Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Trẻ Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Của Mẹ Bin
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Cay Thấm Vị, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Ngon
  • Cách Nấu Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Khoai Tây Ngon
  • Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc cho bé ăn dặm bằng yến mạch vừa giúp trẻ phát triển trí não và thể chất toàn diện. Cách nấu cháo yến mạch cũng khá đơn giản, nhanh gọn và rất tiện lợi nên mẹ có thể tìm hiểu để áp dụng ngay hôm nay.

    Yến mạch là sản phẩm nguyên chất từ tự nhiên có rất nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, là sản phẩm lành tính ít gây dị ứng nhất. Chính vì thế các mẹ có thể cho bé nhà mình làm quen với cháo bột yến mạch ngay khi con em mình được ít nhất 5 tháng tuổi sau khi sinh.

    Vì sao nên cho trẻ ăn dặm với yến mạch?

    Trong yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan nên mẹ hoàn toàn yên tâm bé sẽ không bị táo bón như khi ăn cháo nấu từ gạo.

    Bên cạnh đó, cháo yến mạch còn có sự thơm ngon đặc biệt hơn so với cháo nấu bằng gạo. Vì vậy sẽ giúp kích thích vị giác cho các bé đang ở độ tuổi này.

    Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, cháo yến mạch cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho, kali, natri kẽm, vitamin K, vitamin E và folate cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.

    Món ăn dặm với yến mạch này sẽ giúp thúc đẩy hoạt động phát triển của bé, bên cạnh đó, cháo yến mạch chứa nhiều chất xơ nên giúp bé nhuận tràng tự nhiên, tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn.

    Bột cháo yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu. Nguyên nhân vì nó rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

    Người nấu có thể quấy với sữa, trứng, nước xương hoặc thịt (tôm, lươn…) bằm cho trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên, người ốm, người cao tuổi.

    Theo một nghiên của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

    Vì vậy bột yến mạch thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học, bệnh viện hay ở các gia đình có em bé, người già trên toàn thế giới.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

    Với những bé đã có thể ăn gia vị thì mẹ cũng nêm gia vị như nấu cháo thông thường. Công thức nấu chung cho tất cả các món cháo yến mạch đó là mẹ ngâm trước yến mạch 15-20 phút rồi nấu với thực phẩm đã xay khoảng 10 phút là cháo chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 11 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Sữa Chua Chuối Yến Mạch Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Siêu Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Tokbokki Phô Mai Chuẩn Hàn Quốc Mời Bạn Bè Cùng Xơi
  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Tại Nhà Nhanh Chóng Và Tiết Kiệm
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Cho Bé Mau Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Vừa Dinh Dưỡng Vừa Giảm Cân Cho Gia Đình
  • Ăn Kiêng Với Cháo Bằng Bột Yến Mạch, Cách Nấu Để Giảm Cân
  • Cách Nấu Cơm Yến Mạch Giảm Cân Ngon Miệng
  • Bật Mí ‘tuyệt Chiêu’ Nấu Cơm Giúp Phòng Chữa 5 Căn Bệnh Nguy Hiểm: Ai Cũng Có Thể Áp Dụng!
  • Yến mạch là gì và giá trị dinh dưỡng của yến mạch

    Yến mạch ngày càng trở nên phổ biến khi mức sống của con người ngày càng được nâng cao.

    Trong yến mạch chứa 66 % carbohydrate; 9,2 % chất béo; 11,2 % protein; 7,1% chất xơ. Ngoài ra, còn có các thành phần khác như các nguyên tố khoáng chất vi lượng canxi, natri, kali, sắt, magiê, kẽm, đồng, phốt pho, crôm, mangan, selenium (1 loại chất chống oxy hóa)… Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E… chiếm 4,5%.

    Yến mạch chứa nhiều năng lượng, dễ tiêu hóa, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, cung cấp nhiều chất cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. Ngoài ra, yến mạch còn ít gây ra các phản ứng dị ứng nhất cho trẻ so với các loại ngũ cốc và thức ăn khác. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn yến mạch cho con em mình.

    Vì yến mạch không phải là loại cây trồng ở vùng nhiệt đới gió mùa như nước ta. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay, các sản phẩm lúa mạch đều được nhập khẩu từ những quốc gia ôn đới. Vì được nhập khẩu nên yến mạch sẽ phải trải qua quá trình xử lý để tránh ẩm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Có một vài điều bạn cần lưu ý như sau để chọn được những hạt yến mạch tốt nhất:

    – Chọn loại có nguồn gốc xuất xứ, bao bì rõ ràng.

    – Chọn những hạt dẹt, mỏng.

    – Chọn hạt còn nguyên, không bị vỡ.

    Đây sẽ là phần được mọi người mong chờ và hấp dẫn nhất. Cách để nấu cháo yến mạch cho con yêu của bạn có một bữa ăn chất lượng.

    Để có một bữa cháo yến mạch ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – Yến mạch nguyên hạt: 150gr

    – Thịt: 50 gram. Bạn có thể tùy chọn các loại thịt phù hợp với sở thích hoặc thực đơn của bé. Ở đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn với thịt bò.

    – Cà rốt: 1/2 củ. Tương tự như thịt, các bạn có thể chọn loại rau củ khác phù hợp.

    – Rau mùi: 2 nhánh.

    – Gia vị: Muối, dầu ăn trẻ em.

    – Thịt bò bạn chọn mua phần có màu sắc đỏ tươi, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi. Tiếp theo, bạn mang thịt đi rửa sạch. Có thể rửa bằng rượu để khử mùi hôi của thịt bò rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn hãy xay nhuyễn thịt.

    – Cà rốt chọn củ nhỏ, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó, bạn hãy hấp chín cà rốt rồi tán nhuyễn để cho bé dễ ăn.

    – Rau mùi bạn nhặt sạch, đem ngâm với nước muối chừng 30 phút, vớt ra để ráo nước rồi tiến hành băm nhỏ và cho vào một chén riêng.

    – Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho từ từ hạt yến mạch đã chuẩn bị vào. Khi cho yến mạch, bạn hãy đổ từ từ, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để yến mạch chín đều.

    – Sau khi yến mạch chín bạn cho thịt bò xay nhỏ và cà rốt tán nhuyễn vào. Bạn khuấy đều cho thịt và cháo hòa quyện với nhau. Tiếp tục đun khoảng 5 phút thì bạn bắt đầu nêm một chút muối vào món cháo. Sau đó cho rau mùi đã thái nhỏ vào.

    Bạn múc cháo ra bát, thêm một chút dầu ăn cho bé để tăng cường dinh dưỡng. Cho cháo nguội một chút rồi cho bé ăn. Cháo sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tăng Cân Bằng Yến Mạch Hiệu Quả Bất Ngờ Được Nhiều Người Áp Dụng
  • Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi, Bí Quyết Làn Da Trắng Mịn Chỉ Sau Vài Tuần
  • Da Trắng Bóc Mịn Màng Nhờ Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi.
  • Cách Làm Bánh Bột Yến Mạch Với Sữa Thực Vật
  • 12 Công Thức Mặt Nạ Bột Yến Mạch Làm Đẹp Cho Từng Loại Da * Fresh
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Ngọt, Thịt Thơm Mềm Không Mùi Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Học Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Như Người Ấn Độ
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Vịt Quay Siêu Ngon Và Độc Đáo
  • Những hôm trời se lạnh được xì xụp bát cháo vịt nóng thật không gì bằng. Tuy món cháo ai cũng có thể nấu được nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cháo vịt sao cho thật thơm và ngọt.

    Vào những buổi tối mát trời, được xì xụp bát cháo vịt nóng thật không gì bằng

    Để có món cháo vịt thật ngon, trước hết, bạn cần chút khéo léo trong khâu chọn nguyên liệu:

    Nguyên liệu để nấu món cháo vịt

    • 1 con vịt cỏ (nếu chọn được vịt cỏ Vân Đình càng tốt)
    • 1 lon gạo (trộn cả gạo tẻ và gạo nếp)
    • 6 củ tỏi
    • 8 của hành tím
    • 5 trái ớt
    • 1 nhánh gừng tươi
    • Rau ăn kèm: Tía tô, hành lá, hung quế, mùi tàu, rau mùi, hành lá và hành phi
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm và dầu ăn

    Cách nấu cháo vịt ngon

    Bước 1: Chà sạch vịt với muối cho bớt mùi hôi, sau đó xát lại với rượu và gừng.

    Bước 2: Nướng vài ba củ hành tím cho thơm và đập dập. Sau đó thả vào nồi nước sôi.

    Bước 3: Khi nước trong nồi sôi, cho vịt vào nấu. Trong lúc nấu, nhớ hớt bọt để nước không bị đục và có mùi. Đây là một bí quyết nho nhỏ trong cách nấu cháo vịt để cháo thơm và có hình thức đẹp khi dọn dùng.

    Bước 4: Vo gạo sạch, để ráo và rang sơ qua. Sau đó cho vào nồi cháo và nấu đến khi gạo nở búp. Với cách nấu cháo vịt như thế này, bạn sẽ làm cho hạt gạo bung nở vừa phải, không quá nhừ và nồi cháo cũng thơm ngon hơn.

    Bước 5: Vớt con vịt ra ngoài và chặt thành miếng nhỏ. Nêm lại gia vị cho nồi cháo đậm đà.

    Bước 6: Làm nước mắm gừng chấm vịt: Giã ớt, tỏi và gừng, sau đó hòa nước mắm đường theo tỷ lệ 2 mắm: 1 đường và trút gia vị vào khuấy đều. Có thể vắt thêm ít nước cốt chanh để làm mắm dịu.

    Có thể sắp thịt vịt vào bát cháo thay vì dọn riêng

    Khi ăn, sắp thịt vịt và rau ăn kèm trong một đĩa nhỏ. Riêng cháo múc ra tô lớn, rắc thêm hành lá, hành phi, tiêu và ít đầu hành. Cách khác, bạn cũng có thể thái mỏng miếng thịt và sắp trên mặt bát cháo.

    Mong rằng với cách nấu cháo vịt này, bạn sẽ tự tin để đãi cả nhà một bữa ăn thật ngon dù đó là lần đầu tiên bạn thử nấu món cháo này.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Nhất Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Đơn Giản Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Thịt Vịt Không Bị Hôi
  • Ngày Lạnh, Vào Bếp Làm Ngay Món Vịt Giả Cầy Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đảm Bảo Ăn Là Mê
  • Sữa Ngô Để Được Bao Lâu? Cách Nấu Sữa Ngô Tại Nhà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sữa Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Sữa Hạt Sen Thơm Ngon Khiến Bé Yêu Thích Mê
  • Cách Làm Sữa Ngô Ngon Sánh Mịn Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Cho Bé Bố Sung Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Bắp ? ? Sánh Đặc Thơm Lừng
  • (Giadinh) – Bạn đang muốn làm sữa ngô để uống hàng ngày nhưng lại chưa biết công thức và sữa ngô để được bao lâu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thời gian bảo quản và cách làm sữa ngô.

    1. Dinh dưỡng trong hạt ngô

    Trước khi tìm hiểu sữa ngô để được bao lâu và công thức tự làm sữa ngô ngon. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm những thông tin dĩnh dưỡng về loại hạt này.

    Ngô là một loại thực phẩm giàu vitamin và rất tốt chao sức khỏe. Ngô có thể được chế biến thành rất nhiều loại đồ ăn thức uống khác nhau như: Ngũ cốc, súp ngô, bắp rang bơ, đồ uống, tinh bột, các sản phẩm sữa…

    Trong ẩm thực Châu Á sữa ngô rất được ưa chuộng, vì hạt ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, B3, B5 và E. Nếu sử dụng các món ăn từ ngô thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh táo bón, bệnh tim mảnh, giảm stress và suy giảm trí nhớ…

    Các chất chống ôxy hóa có trong ngô sẽ tăng lên khi được chế biến và giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh.

    Những lợi ích bất ngờ của bắp ngô – https://vneconomy.vn/tieu-dung/dinh-duong/nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-bap-ngo-20190226151157411.htm

    Có rất nhiều loại ngô biến đổi gen ra đời nhờ vào kĩ thuật nhân giống cây trồng và thực vật., Những giống ngô này không chỉ có phần hạt mà cả thân cây cũng chứa những dinh dưỡng tốt. Vì vậy sử dụng ngô thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe.

    2. Cách làm sữa ngô đơn giản

    2.1 Nguyên liệu làm sữa bắp

    Hướng dẫn cách nấu sữa bắp ngon đơn giản tại nhà

    2.2 Cách nấu sữa ngô ngọt

    Bước 1:

    Rửa sạch ngô và tách lấy phần hạt.

    Bước 2:

    Luộc phần lõi ngô với nước và một chút muối. Lọc bỏ lõi và cặn rồi để nguội.

    Bước 3:

    Cho nước luộc và hạt ngô vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút.

    Bước 4:

    Lọc phần nước vừa đun rồi cho lên bếp đun tiếp một lần nữa. Sau đó thêm đường và sữa đặc sao cho phù hợp với khẩu vị.

    Với công thức chế biến đơn giản trên bạn đã có được sữa ngô thơm ngon tại nhà. Không sợ dùng phải sữa ngô quá hạn khi mua ngoài hàng và lo lắng sữa ngô tự làm để được bao lâu nữa.

    Hướng dẫn cách nấu sữa bổ dưỡng:

    3. Sữa ngô để được bao lâu và hướng dẫn bảo quản

    Sữa ngô để được bao lâu là câu hỏi của rất nhiều chị em. Thông thường sữa ngô tự làm tại nhà chỉ để được khoảng 2 ngày. Nếu bạn không biết cách bảo quản có khi chỉ sử dụng được trong ngày.

    Nhiều người thắc mắc rằng vì sao sữa bắp bị tách nước? Thông thường lí do chính là làm sai công thức, lượng bắp quá ít so với lượng nước.

    Ngoài ra, nếu nấu sửa bắp với lửa lớn và ít khuấy cũng khiến sữa dễ bị tách lớp và kết tủa. Bạn có thể cho thêm ít bột năng vào chén và hòa tan với nước rồi đổ vào nồi sữa bắp, nhớ khuấy đều trong khi nấu.

    Sữa ngô thường được chế biến đơn giản để giữ nguyên các dưỡng chất và hương vị. Sữa ngô rất dễ thiu nếu không được bảo quản đúng cách. Vì vậy để sữa ngô lâu hỏng bạn cần lưu ý cách bảo quản sữa bắp tự làm sao cho đúng:

    • Không để sữa ngô tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
    • Không để ở trong cốp xe hoặc những nơi có nhiệt độ cao.
    • Sau khi làm xong bạn nên bảo quản sữa ngô trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thích hợp là từ 1 – 4 độ C.

    Như vậy, vấn đề sữa ngô để được bao lâu phụ thuộc vào cách chế biến và cách bảo quản của người làm bếp. Áp dụng theo công thức mà chúng tôi vừa nêu trên, bạn sẽ để sữa ngô được 3 – 4 ngày mà không làm sữa ngô bị thiu hay biến chất.

    Milk Boiled Corn ( 1)

    Health Benefits Of Corn And Its Side Effects ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Ngô Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bắp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm “bột Sữa Ngũ Cốc” Lợi Sữa, Tăng Giảm Cân Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Làm Sữa Hạt Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Thay Thế Sữa Bột
  • Cách Nấu Bột Ngọt Bằng Ngô Sữa Công Thức Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Mồng Tơi Bí Đỏ Không Bị Nhớt Dễ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Cách Nấu Canh Mướp Mồng Tơi Dân Dã, Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Mướp Rau Đay Mát Ngọt
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Bò Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Thịt lươn rất bổ dưỡng nên được nhiều người lựa chọn để chế biến các món ăn trong nhà hàng cũng như trong các bữa ăn gia đình hàng ngày. Lươn ngon được nhiều người chọn mua là lươn đồng, bạn có thể mua lươn ở bất kì thời điểm nào trong năm nhưng mùa lươn thường từ tháng 5-6 âm lịch, khi nước lên có nhiều phù sa nên thịt lươn béo tốt và rất bùi. Để chọn mua được lươn ngon, các bà nội trợ nên tìm đến các chợ đầu mối, chợ quê để đảm bảo chất lượng, tránh mua ở các chợ cóc bởi dễ mua phải lươn nhiễm sán, lươn bệnh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo mồng tơi bí đỏ

    Cách chế biến món cháo lươn rau mồng tơi bí đỏ

    • Lươn mua về làm sạch, luộc chín và lọc bỏ xương, giữ lại phần thịt, băm nhuyễn và trộn với gia vị.
    • Mùng tơi nhặt sạch, băm nhỏ và trần sơ qua với nước sôi để bớt nhớt. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, chắt lấy phần nước cốt và bỏ đi phần bã.
    • Bắc nồi lên bếp, đổ bột gạo với nước theo tỉ lệ 1:10, có thể nấu loãng một chút nếu trẻ trong thời gian ăn dặm.
    • Xào qua thịt lươn với chút gia vị.
    • Cháo sôi thì đổ phần thịt lươn và nước cốt rau mùng tơi vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun tiếp trong 5-10 phút là có thể dùng được.
    • Nếu muốn ăn cả phần rau bạn có thể chỉ cần băm nhuyễn rau mùng tơi rồi trần qua nước sôi mà không cần xay rồi chắt nước cốt.

    + Thông tin thêm về giá trị dinh dưỡng của thịt Lươn

    Giá trị dinh dưỡng của thịt lươn: Từ dân gian xưa, ông cha ta đã coi thịt lươn là một thực phẩm bổ dưỡng dùng để tẩm bổ cho người bệnh và là một loại thịt tương đối đắt đỏ. Đến nay, khoa học đã chứng minh trong thịt lươn có chứa rất nhiều các loại dưỡng chất có lợi cho cơ thể con người với hàm lượng vitamin A, B1,2,6 cao hơn gấp 2-3 lần so với các loại thịt, cá thông thường khác. Cùng với đó là các khoáng chất có trong thịt lươn như sắt, kẽm, canxi,… góp phần bổ sung dưỡng chất tự nhiên cho cơ thể, rất tốt cho trẻ em đang trong thời kì phát triển hay người già mắc các vấn đề về xương khớp. – ( Trích : giá trị dinh dưỡng thịt lươn – Báo gia đình.vn )

    • Lưu thông khí huyết : Thịt lươn được xem là một trong những loại thực phẩm có tính mát do đó có tác dụng điều hòa thân nhiệt, lưu thông khí huyết, bổ máu, đào thải các chất độc ra ngoài đem lại một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.
    • Hỗ trợ tiêu hóa : Trong Đông y thường dùng chiết xuất từ da hay xương sống của lươn để bào chế thành thuốc chữa bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Hoặc bằng cách sử dụng các món ăn chế biến từ thịt lươn cũng giúp cải thiện đường tiêu hóa, chữa các bệnh như táo bón, kiết lị, tiêu chảy,… Lươn được xem là “thần dược” trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột vô cùng hiệu quả.
    • Tăng cường dương khí cho phái mạnh : Món ăn được sử dụng rất nhiều cho phái mạnh để tăng cường khí huyết, bổ thận, tráng dương đó chính là thịt lươn hầm chung với hạt sen, hà thủ ô và nấm linh chi. Những người bước vào độ tuổi trung niên, cơ thể có phần suy giảm sinh lực, giảm ham muốn tình dục,…. thì thịt lươn chính là một loại thực phẩm có công dụng hữu hiệu trong việc “cứu cánh” cho đàn ông.
    • Điều trị bệnh trĩ : Ít có loại thực phẩm nào có mà có tác động trực tiếp đến việc chữa khỏi bệnh trĩ mà không cần dùng thêm các loại thuốc hay can thiệp của phẫu thuật. Nhưng thịt lươn nước ngọt lại có công dụng thần kì này, chỉ cần nấu thịt lươn hàng ngày hầm trong nồi đất sẽ giúp cầm máu và điều trị tình trạng trĩ nội, ngoại hay thậm chí sa búi trĩ.
    • Giảm suy nhược, tăng cường thể lực : Những người mới ốm dậy, người thể lực yếu việc bồi bổ bằng cháo lươn hay lươn hầm thuốc bắc cũng là một món ăn giúp tăng cường sức đề kháng và thể lực hiệu quả.
    • Không dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú : Lươn có tính hàn do đó phụ nữ đang mang thai thường nhạy cảm không nên sử dụng thịt lươn dễ gây biến chứng tới thai nhi.

    + Giá trị dinh dưỡng của rau mồng tơi

    Để sơ chế lươn không bị tanh và an toàn, các bà nội trợ cần nắm rõ những nguyên tắc khi làm thịt lươn như sau (bạn nên mua tươi sống và tự làm thịt tại nhà, tránh mua lươn làm sẵn bởi không nắm rõ được nguồn gốc cũng như người bán sơ chế không sạch dễ gây ngộ độc. Bạn nên tuân thủ một số phương pháp làm sạch lươn mà chúng tôi giới thiệu sau đây để giúp làm lươn không bị tanh mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng cho bé ăn ngon miệng

    • Khi mua lươn sống về các bạn dùng vật cứng rồi đập dập đầu cho lươn chết. Lưu ý là đập đầu ngang, tránh đập nhiều lần sẽ làm cơ thể lươn bị co rút dẫn đến thịt bị dai.
    • Để làm sạch nhớt trên da, bạn dùng tro bếp, nước chanh hoặc nước vo gạo rồi ngâm lươn vào chừng 2-3 phút rồi tuốt nhiều lần đến khi da sạch rồi rửa lại bằng nước ấm.
    • Không sử dụng dấm hay rượu để rửa bởi sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng cũng như làm trầy lớp da của lươn.
    • Trong quá trình làm thịt, mổ bụng thì không nên dùng dao kim loại bởi theo dân gian, khi thịt lươn tiếp xúc với kim loại sẽ làm thịt bị tanh và rất hôi. Do đó kinh nghiệm làm thịt lươn đó là dùng thanh tre hoặc nứa vuốt nhọn một đầu và rạch bụng để làm sạch nội tạng.
    • Sau khi làm sạch nội tạng thì dùng muối xát xung quanh một lần nữa cho sạch máu và rửa lại bằng nước ấm. Không dùng nước lạnh trong tất cả quá trình sơ chế lươn sẽ khiến thịt bị tanh.
    • Một lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến món ăn, không nên dùng nước mắm, gừng và riềng sẽ làm mất mùi và không hợp với thịt lươn.
    • Da lươn có tính độc và không hợp với cơ địa một số người đặc biệt là trẻ em. Do đó khi chế biến các món cho bé, các bà nội trợ nên loại bỏ da bằng cách dội nước sôi vào lươn và tuốt nhẹ là được, riêng tiết lươn rất bổ nên hãy giữ lại để nấu cháo hoặc chế biến các món hầm cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay, Mồng Tơi Ngon Không Thể Chê
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Rau Mồng Tơi Ngon Ngọt Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Thịt Heo Bung Ngày Tết Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Quên Sầu Cho Ngày Mát Mẻ
  • Cách Ngâm Rượu Đỗ Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Chia Sẻ Mẹ Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Rau Dền Thơm Ngon Cho Bé Biếng Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Bột Rau Dền: Lợi Và Hại, Dùng Thế Nào? Công Thức Nấu Ăn Bột Rau Dền
  • Canh Rau Dền Nấu Tôm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Hè
  • Chia Sẻ Mẹ Cách Nấu CHÁO TÔM KHOAI LANG RAU DỀN THƠM NGON CHO BÉ BIẾNG ĂN.

    Mỗi ngày mẹ phải lo lắng bao nhiêu việc không tên để chăm lo cho con, còn phải suy nghĩ nấu gì cho con ăn. Thực sự rất vất vả đối với mẹ nhưng vì tình yêu thương dành cho con có vất vả thể nào mẹ cũng cảm thấy vui khi con ăn ngon, khoẻ mạnh.

    Nhưng đâu phải mẹ nào cũng có con ăn ngon đâu, có nhưng mẹ con biếng ăn lại càng street hơn nữa.

    Mẹ nấu cháo tôm khoai lang cho con ăn sẽ cải thiện được tình trạng biếng ăn cho con. Thành phần dinh dưỡng trong món ăn cháo này giúp bé tiêu hoá tốt, phát triển về thể chất lẫn trí não.

    Thái Thọ (http://bit.ly/2WWKM14) là kênh chia sẻ kiến thức dinh dưỡng mẹ bầu, giúp mẹ khỏe con thông minh. Đây là kinh nghiệm thực tế của Thái Thọ khi sinh con gái đầu tiên.

    Cũng như bao mẹ khác, con đầu tiên nên mình chưa có nhiều kinh nghiệm. Còn nhớ, lúc đó mình ốm nghén dữ lắm ăn uống khó.

    Nên mình rất lo cho sức khỏe của con thế là mình bắt đầu mài mò tìm hiểu, tham vấn ý kiến bác sĩ và học hỏi kinh nghiệm từ những chị em đi trước.

    Nội dung chia sẻ: dinh dưỡng cho bé, thực phẩm cho bà bầu, thực phẩm giúp con thông minh, dinh dưỡng bà bầu, dinh dưỡng cho bà bầu, dinh dưỡng cho mẹ bầu

    Giờ đây con mình đã hơn 5 tuổi khỏe mạnh, thông minh hoạt bát. Thiết nghĩ rất nhiều kinh mẹ mới sinh con đầu lòng đang rất cần những kinh nghiệm chia sẻ mà Thái Thọ đã trãi qua

    Vậy nên mình mạnh dạng, bỏ thời gian, công sức để đúc kết và chia sẻ lại kinh nghiệm này. Rất mong được các mẹ đón nhận như món món quà nhỏ giúp mẹ khỏe để các bén bước vào đời thông mình lanh lợi. Đó là tâm nguyện, là động lực thôi thúc Thọ làm kênh youtube này

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm
  • Bạn Có Biết Canh Cua Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Với Thịt Lợn Bằm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Canh Cải Thịt Băm Đơn Giản Lại Dễ Ăn
  • 7 Công Thức Nấu Canh Mồng Tơi Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Miệng
  • 2 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Nhúng Mẻ Chua Cay Thơm Ngon Cho Ngày Đông Se Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Dê
  • Cách Nấu Lẩu Thịt Dê Nhân Sâm Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Áp
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • 1. Hai món lẩu dê ngon cho ngày cuối tuần

    1.1 Cách nấu lẩu dê đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt dê tươi mua về cắt thành miếng và đem đi trộn đều với rượu gừng. Rượu gừng sẽ giúp dê loại bỏ được mùi hôi đặc trưng, sau đó đem thịt đi rửa lại bằng nước sạch.

    Xương heo rửa cùng với muối hạt và rửa sạch.

    Củ sen và khoai môn làm sạch vỏ. Đem củ sen và khoai môn đi luộc, củ sen chín cắt thành khoanh tròn, củ môn cắt miếng vừa ăn.

    Gừng, hành, tỏi làm sạch vỏ và đem đi băm nhuyễn.

    Bước 2: Nấu nước hầm xương

    Xương sau khi rửa sạch sẽ chần qua nước sôi và đem đi rửa lại với nước. Cho khoảng 1,5 lít nước vào trong nồi, thả xương heo vào và ninh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để có được nồi nước dùng thơm ngon.

    Bước 3: Nấu lẩu dê

    Đem dê đi ướp với một ít muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm và ít tỏi, hành, gừng băm nhuyễn. Tiến hành trộn đều hỗn hợp để thịt dê được ngấm gia vị.

    Cho ít dầu ăn lên chảo, phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhuyễn. Trút thịt dê đã được ướp gia vị vào đảo đều, xào đến khi thịt có màu vàng và săn lại.

    Sau 1 tiếng đồng hồ, vớt xương heo ra ngoài để lấy phần nước dùng nguyên chất. Cho phần thịt dê đã xào vào nồi nước dùng, tiếp tục cho củ sen và khoai môn vào nấu cùng. Bật lửa vừa để các nguyên liệu được chín và đậm đà hương vị. Tiến hành nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

    Bước 4: Pha nước chấm

    Cho một ít chao, bơ đậu phộng, sa tế và trộn đều hỗn hợp. Nêm thêm một ít đường vào trong hỗn hợp.

    Phi thơm hành tỏi, cho hỗn hợp chao vào đảo đều, thêm một xíu nước và khuấy đều để chao được tơi ra. Đến khi nhìn hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì tắt bếp và cho ra chén nước chấm.

    Bước 5. Thưởng thức

    Bắc nồi lẩu dê trên bếp cồn nhỏ, cho lửa nhỏ liu riu và sau đó thưởng thức ngay thôi. Món này ăn kèm với bún tươi hoặc mì, trụng ít rau xanh kèm cùng miếng thịt dê chấm chao vào, tất cả hòa quyện tạo nên món lẩu dê thơm ngon trong ngày đông giá lạnh.

    1.2 Lẩu dê hầm thuốc bắc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Khoai môn cạo sạch vỏ và ngâm trong nước để không bị thâm.

    Củ sen làm sạch vỏ, cắt khoanh tròn và ngâm trong nước muối loãng.

    Củ cải trắng bào vỏ, cắt khúc.

    Lấy 3 cây sả đập dập, 2 cây còn lại băm nhuyễn.

    Gừng, hành, tỏi tiến hành băm nhuyễn.

    Bước 2: Nấu nước lẩu dê

    Cho dê vào nồi nước, đun sôi cùng ít gừng đập dập. Khi nước sôi, lấy đũa đảo đều thịt và nhanh chóng vớt thịt ra ngoài, rửa sạch lại với nước.

    Bắc khoảng 1,5 lít nước lên bếp, cho xương dê vào trong nồi. Tiếp tục cho củ cải trắng, gừng, sả đập dập, các gia vị thuốc bắc vào trong nồi và tiến hành ninh để lấy nước dùng.

    Bước 3: Nấu lẩu dê hầm thuốc bắc

    Tiến hành ướp thịt dê cùng hạt nêm, bột ngọt, đường, sa tế, ngũ vị hương và đảo đều, ướp khoảng 5 phút.

    Phi thơm hành, tỏi và sả, cho phần thịt dê đã ướp vào đảo đều. Đợi đến khi thịt dê có mùi thơm và chín tới thì tắt bếp.

    Cho một ít hạt nêm, bột ngọt, đường, tương đen vào trong chén, tạo thành hỗn hợp sền sệt và đem nêm vào nồi nước xương dê đang ninh.

    Tiến hành vớt quế và hồi ra khỏi nồi nước dùng. Cho củ sen vào nấu chín trong nồi nước dùng. Thử lại nồi nước dùng xem vị đã vừa chưa, sau đó tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức ngay thôi nào.

    Làm nước chấm: cho ít chao, sa tế, đường, sả băm và tán nhuyễn. Chén nước chao là không thể thiếu trong món lẩu dê hầm thuốc bắc.

    Bước 4: Thưởng thức món lẩu dê

    Cho nước dùng ra một nồi đất. Tiến hành sắp xếp đậu hũ, khoai môn và thịt dê vào trong nồi và thưởng thức ngay thôi nào.

    Chuẩn bị một dĩa rau ăn kèm, bún và chén nước chấm xung quanh nồi nước lẩu. Nhanh tay nhúng ít rau vào nồi lẩu nóng, ăn kèm miếng khoa bùi bùi, nước lẩu thơm mùi thuốc bắc sẽ giúp bạn không bao giờ quên được hương vị của món lẩu dê hầm thuốc bắc này.

    1.3 Rau ăn kèm với món lẩu dê

    Đối với món lẩu dê, món rau ăn kèm phải có lá tía tô và rau cải xanh. Đây là hai loại rau giúp cho món ăn thơm ngon, đậm vị và tốt cho sức khỏe.

    Ngoài ra, các bạn có thể nhúng nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào ngư,… để tăng độ ngọt của món ăn.

    Một số loại rau có thể kết hợp với lẩu dê như:

    2. Giá trị dinh dưỡng từ món lẩu dê

    Thịt dê không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng mà còn là vị thuốc quý trong Đông y. Các món từ dê nói chúng, món lẩu dê thuốc bắc nói riêng đều có những giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe như:

    Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tim mạch là do nồng độ cholesterol trong máu cao. Thịt dê chứa nhiều chất béo không bão hòa nên phù hợp cho người bị bệnh tim, hạn chế bệnh xơ vữa động mạch ở con người. Thịt dê có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân an toàn, duy trì được trọng lượng cơ thể để không mắc bệnh béo phì.

    Chống ung thư trực tràng

    Thịt dê có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư ở con người. Axit linoleic là axit béo có trong thịt dê, tốt cho cơ thể con người, chống được ung thư trực tràng.

    Thịt dê chứa khoáng chất, vitamin B2 giúp tái tạo lại tế bào da. Sử dụng thịt dê thường xuyên sẽ giúp da bạn trở nên hồng hào, khỏe mạnh, cải thiện tình trạng da khô, da mụn hay bị chàm.

    Phụ nữ đang mang thai cần bổ sung thịt dê để phòng chống dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Vitamin B12 hỗ trợ quá trình tạo tế bào máu, tế bào máu là nhân tố quyết định đến sự phát triển của thai. Nếu như cơ thể người mẹ thiếu khoáng chất, em bé sẽ không lớn và có thể xuất hiện những dị tật không đáng có.

    Những người bị bệnh tiểu đường nên ăn thịt dê thường xuyên. Trong thịt dê có chứa nhiều omega 3, vitamin, khoáng chất giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa và hỗ trợ trong việc chữa bệnh tiểu đường.

    Đánh bay stress, mệt mỏi do áp lực cuộc sống gây ra

    Khi ăn thịt dê cùng với lá tía tô, tinh dầu sẽ giúp đầu óc chúng ta thư giãn. Trong thịt dê có chứa khoáng chất giúp con người cải thiện tâm trạng, giải tỏa căng thẳng và giúp điều hòa giấc ngủ.

    Thịt dê có chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe nên vẫn đảm bảo năng lượng để bạn hoạt động xuyên suốt mỗi ngày.

    Tăng cường sức khỏe đàn ông

    Thịt dê giúp tăng cường hoocmon nam nên cải thiện được sức khỏe sinh lý của đàn ông. Các món từ tinh hoàn của dê hoặc thịt dê hầm thuốc bắc chữa được bệnh vô sinh ở đàn ông, chữa liệt dương, bồi bổ thận và lãnh cảm hiệu quả.

    3. Những thực phẩm không nên kết hợp với dê

    Trong Đông y thì thịt dê không nên kết hợp với những thực phẩm sau để cơ thể hấp thụ được tất cả dinh dưỡng từ thịt dê.

    • Giấm: thịt dê có tính nóng, ngược lại giấm phù hợp cho các món ăn có tính lạnh nên việc kết hợp giữa dê và giấm sẽ là xung khắc, không tốt cho sức khỏe.
    • Dưa hấu: vị của dưa hấu ngọt, có tính mát. Trong khi dê có tính nóng nên khi kết hợp giữa dê và dưa hấu sẽ làm giảm tác dụng của thịt dê, gây ảnh hưởng đến dạ dày và lá lách.
    • Đậu đỏ: thịt dê kết hợp với đậu đỏ sẽ gây ngộ độc cho cơ thể.
    • Phô mai: phô mai có tính lạnh, ngọt và chua khi ăn kèm với dê sẽ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
    • Bí đỏ: khi ăn kèm dê với bí đỏ sẽ gây nhiệt cho cơ thể, nổi mụn, da vàng đi và gây nên bệnh hôi chân.
    • Hạt dẻ: khi ăn dê hoặc hạt dẻ, dạ dày cần làm việc nhiều hơn để tiêu hóa được lượng thức ăn nạp vào. Vì vậy, khi kết hợp giữa dê và hạt dẻ sẽ khiến chúng ta bị đầy bụng, khó tiêu.
    • Uống nước trà xanh: thịt dê kỵ với nước trà xanh. Mọi người không nên uống nước trà xanh trước và trong khi ăn thịt dê, sẽ gây độc cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Ngon Thanh Đạm Cho Mọi Gia Đình
  • Cách Chế Biến Lẩu Dê Ngon Chỉ Nếm Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Lẩu Dê Đơn Giản Nhưng Lại Ngon Không Tưởng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Đơn Giản Chuẩn Vị Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo, Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức Ngon Khỏi Chê
  • Tổng Hợp Phương Pháp Nấu Cháo Gạo Lứt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhanh Nhừ Cho Nhiều Đối Tượng.
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bạn Đã Uống Trà Gạo Lứt Rang Đúng Cách, Tốt Cho Sức Khỏe Chưa?
  • 1 tí muối (hoặc 1 muỗng xúp nước tương tamari).

    Ðể vào nồi ép hơi một chén bằng sành lớn (hay bằng men). Ðổ nước vào nồi, phía ngoài chén, cao đến 1/3 miệng chén. Ðổ gạo lứt đã vo (ngâm trước 1 giờ), 1,5 chén nước và muối (hoặc 1 muỗng xúp nước tương) vào trong chén sành.

    Vặn nắp nồi thật chặt, bắc lên bếp nấu sôi độ 10 phút, rồi hạ lửa riu riu nấu tiếp độ 50 phút. Sau đó, tắt lửa để nồi trên bếp cho khá lâu để cho nguội. Khi không còn nghe hơi xì ra nữa là cơm đã chín nhừ.

    Nấu như thế cơm vừa mềm vừa không bị sém cháy, nồi dễ rửa, khỏi ngâm, khỏi cạo chùi.

    Nhưng có đông người thì ta đành phải bỏ gạo ngay vào nồi để nấu trực tiếp. Nếu cơm bị cháy thì lấy cái thau hoặc cái dĩa lớn đổ nước lạnh vào rồi để nồi đang nóng vào ngâm năm mười phút thì cháy tróc ra ngay.

    1 chén gạo lứt (vo và ngâm trước 4 giờ hoặc một đêm).

    1 tí muối (hoặc ½ muỗng xúp nước tương).

    Đổ gạo, nước, muối hoặc nước tương vào trong nồi. Bắc lên bếp đun sôi 10 phút rồi hạ lửa rất nhỏ, lấy 1 cái khăn vải dày nhúng nước vắt khô, đậy nồi rồi đậy nắp lại. Tiếp tục nấu 50 phút rồi lấy tấm ngăn lửa (diffuseur) kê dưới nồi để vậy độ 10 phút. Cơm sẽ chín mềm, ngon thơm. Nếu nấu bằng than củi thì cơm ngon hơn. Nồi để trên tro nóng như ở nhà quê mình cơm sẽ rất bùi béo.

    Cơm có thể ghế đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, phân lượng độ 10%. Ðậu nên ngâm trước một đêm, đem nấu riêng trước, bỏ một miếng phổ-tai (kombu) dài chừng 10 cm hoặc vài lá tre để làm cho đậu mềm, xong rồi đổ vào gạo nấu chung.

    1 chén gạo lứt vo ngâm 1 giờ.

    Đổ gạo, kê vào nồi, cho nước vào. Chưng cách thủy như nấu cơm gạo lứt. Nấu sôi 10 phút rồi hạ lửa riu riu nấu thêm 45 phút. Đợi 10 phút cho nguội rồi hãy mở nắp.

    Cơm này ăn với muối mè, nhai rất kĩ trị bá bệnh. Người bị bệnh sình ruột no hơi ăn vài ba ngày là hết liền.

    Mè còn vỏ, rửa sạch, đãi cát cho kĩ.

    Bắc chảo lên bếp, chờ cho nóng, rồi đổ mè vô rang, cầm đũa chao qua chao lại luôn tay cho khỏi bị cháy. Khi mè hết nổ lách tách là đã chín thơm dòn. Có thể rang trên muối như rang gạo lứt (xem Gạo lứt rang muối).

    Trộn muối bột với mè, phân lượng trung bình là 1 mè 12 muối, đổ vào cối giã cho nát bấy. Bỏ vào hũ đậy kín. Có thể để từ 1 tuần đến 10 ngày. Mỗi chén cơm ăn với 1 muỗng cà-phê mè. (Phân lượng mè muối có thể thay đổi tùy theo mỗi người, nhưng nếu trộn quá nhiều muối, ví dụ 1 muỗng cà-phê muối 7 muỗng cà-phê mè, hoặc 6 muỗng cà-phê, mè sẽ quá mặn, ăn không ngon.)

    Ở nhà quê ta, người dân nghèo thường ăn cơm ghế với khoai lang hoặc sắn hoặc đậu, ăn rất ngon, vừa lạ miệng vừa để đổi bữa, nhưng khi mình bị bệnh thì nên tránh ăn khoai vì nó nhiều âm tính.

    1 chén gạo lứt vo ngâm một đêm.

    1/3 chén khoai lang khô (xắt bằng ngón tay út).

    Bỏ gạo, khoai, nước vô nồi. Nấu sôi 10 phút, nêm muối. Lấy cái khăn vải nhúng nước vắt ráo đậy kín nồi. Hạ lửa nhỏ, lấy tấm vỉ sắt (diffuseur) để dưới nồi, nấu tiếp 50 phút rồi tắt lửa, để 10 phút sau hãy mở. Cơm nấu như vậy vừa ngọt vừa bùi, ăn với cá kho khô.

    1 cọng tỏi tây18 (poireau) xắt nhỏ.

    1 muỗng cà-phê nước tương tamari.

    Lấy chảo, thoa dầu mè bắc lên bếp, bỏ tỏi tây hoặc hành vào xào cho thơm, cho cơm (nấu chín rồi, để vừa nguội) vào trộn đều, thêm nước tương xào lại 5 phút để cho hơi khô.

    Cơm này có thể ăn không, không cần đồ ăn mà rất ngon cho những người vừa lành bệnh ăn lại bữa.

    1 tai nấm đông cô ngâm rồi.

    1 miếng phổ-tai nhỏ đã nấu chín.

    1 miếng tàu hủ ki nhỏ hoặc mì căn.

    Vài muỗng xúp đậu Hòa Lan19 hột xanh (petit pois).

    Các thứ rau đậu (légumes) rửa sạch xắt hạt lựu. Lấy chảo gang, thoa dầu mè, bắc lên bếp cho hành vào xào thơm. Sau cùng cho các thứ rau quả (légumes) đã xắt, nêm muối vừa ăn, trộn cơm vào, xào 5 phút. Cho chút nước tương cho ngon. Ta có thể cho thêm ít tôm khô, hoặc một cái trứng tráng mỏng xắt nhỏ. Múc ra dĩa ăn nóng, bỏ ngò cho thơm. Nấm hương có tính cách làm hạ sốt và trị cholestérol. Những người ăn chay nên ăn một tai nấm hương thế thịt.

    Vo gạo sạch, bỏ hột sen đã ngâm 3 giờ và đã lấy tim ra. Bóc sạch vỏ, cho nước vào, đun sôi 10 phút, để lửa riu riu 1 giờ. Khi cháo lền23 là được, cho tí muối. Cháo này có thể nấu với đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh. Nấu cháo không cho các thứ trên kia có thể dùng cho người bệnh kém ăn, tinh thần mệt mỏi, và cho trẻ em vừa mới thôi bú. Ăn 1 ngày cháo như thế là thấy khỏe, biết đói ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lứt Cay, Ngọt Đúng Chuẩn, Không Bị Đắng, Mốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon Mềm Dẻo
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Mẹo Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Ngon Không Khác Gì Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Và Trẻ Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Bổ, Dễ Ăn Cho Bé
  • Cháo Cá Lóc Cho Bé Nên Nấu Với Rau Củ Gì?
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Dành Cho Người Đang Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Tôm Tít Cho Bé Ăn Dặm Ngon Cực Giàu Vitamin
  • Tổng Hợp Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 2021
  • Nguyên liệu

    Chim man ràng – 1 con

    Gạo nếp – 0,02 kg

    · Gạo tẻ – 0,15 kg

    · Đỗ xanh – 0,02 kg

    · Hạt sen – 30 hạt

    · Nước mắm ngon – vừa đủ

    · Hạt nêm – vừa đủ

    · Hạt tiêu – 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay

    · Hành khô – 3 củ

    · Mùi – vừa đủ

    Thời gian chuẩn bị: 15 phút

    · Thời gian nấu: 15 phút

    · Tổng: 30

    Hướng dẫn:

    Bước 1: Làm thịt chim

    · Bóp chết chim nếu sợ các bạn có thể bịt mũi, hay dìm đầu chim vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,v.v…

    · Xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm.

    · Rửa sạch bẩn và lông cháy rồi mổ, có thể dùng kéo. Cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều.

    · Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,.v.v… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch.

    Bước 2: Ninh cháo

    · Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.

    Bước 3: Xào thịt chim

    · Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1.

    · Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới

    Bước 4: Nấu cháo chim bồ câu

    · Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.

    · Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.

    · Cuối cùng nêm mắm, xơi cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt. Trộn dầu Oliu vào để tăng dinh dưỡng cho cả mẹ & bé, lại thơm ngon béo ngậy

    Bí kíp để có món cháo chim bồ câu ngon ngon:

    ·Không cắt tiết chim như gà, vịt vì tiết chim rất bổ.

    ·Không làm thịt chim bằng nước sôi mà vặt lông sống, lông chim rất dễ vặt.

    ·Nếu các mẹ nấu cháo chim bồ câu cho người lớn ăn, thay vì lọc thịt chim ra rồi băm nhỏ, các mẹ có thể để nguyên con bồ câu cho vào ninh cùng cháo rồi xúc ra bát, rắc hành răm là các bạn đã có bát cháo chim bồ câu thơm ngon tẩm bổ rồi đấy

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Kinh Nghiệm Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Đông Khách · Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng
  • 6 Kinh Nghiệm Bán Cháo Và Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán
  • Cách Nấu 4 Món Cháo Cá Lóc Đầy Dinh Dưỡng Cho Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ
  • Mẹ Việt Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Em Khoa Học
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon Không Tanh Đậm Vị Quê Hương
  • 6 Kinh Nghiệm Bán Cháo Và Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Kinh Nghiệm Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Đông Khách · Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Và Trẻ Em
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Bổ, Dễ Ăn Cho Bé
  • Cháo Cá Lóc Cho Bé Nên Nấu Với Rau Củ Gì?
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Dành Cho Người Đang Giảm Cân
  • Cách nấu cháo dinh dưỡng để bán – Hiện nay những cửa hàng cháo dinh dưỡng đã không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt đem lại sự thuận tiện cho những ông bố bà mẹ có con nhỏ, tất bật với những bữa sáng cho trẻ.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng

    Một bữa bán cháo dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị rất nhiều món ăn kèm đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Có như vậy, người mua cháo sẽ có thêm nhiều lựa chọn. Đầu tiên, muốn có được mẻ cháo dinh dưỡng đạt chuẩn phải đảm bảo một phần cháo của bé có đủ 4 nhóm thành phần dinh dưỡng:

    • Tinh bột: gạo tẻ, gạo nếp, gạo lúa mì
    • Chất đạm: thịt bò, thịt heo, thịt bồ câu, cá, tôm, cua
    • Chất béo: dầu cá hồi, dầu oliu, dầu gấc, dầu cải
    • Vitamin và khoáng chất: rau cải, rau ngót, rau mồng tơi, rau dền, bí đỏ, cà rốt, khoai tây, khoai mỡ…

    Ngoài ra, bạn nên xay sẵn ít bột đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, mè đen…) để có thể thay đổi đa dạng các món trong hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán này.

    Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

    Bước 1: Sau khi có đủ các thành phần nguyên liệu, hãy bắt tay vào sơ chế và chế biến. Tuy nhiên, nếu cần dự trữ thực phẩm, bạn nên cấp đông ngay sau khi làm sạch nguyên liệu để tránh biến chất.

    Bước 2: Đây là công thức chung để bạn áp dụng trong cách nấu cháo dinh dưỡng để bán cũng như nấu ở nhà. Tùy thuộc vào điều kiện vùng miền, bạn có thể thêm vào các loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng khác để tiết kiệm chi phí và tận dụng được thực phẩm sạch trong vùng.

    Bước 3: Cháo là món ăn dễ nấu và tưởng chừng như bất cứ ai cũng nấu được nhưng biết cách nấu cháo dinh dưỡng để bán thì không phải ai cũng làm được. Một trong những bí quyết giúp các món cháo dinh dưỡng thơm ngon đó chính là cách sơ chế thực phẩm.

    Bước 4: Đối với các món thịt heo, thịt bò,… nên rửa qua với ít gừng để khử mùi hăng trước khi hầm mềm

    Bước 5: Đối với các món có mùi tanh như cá, cua, tôm… nên xử lý sạch đường gân hoặc máu trước khi chế biến và chế biến ngay khi vừa làm sạch để giữ độ tươi ngon của thực phẩm. Muốn gia tăng vị thơm ngon cho món ăn, nên tao qua hành phi trên bếp nóng trước khi cho vào cháo.

    Bước 6: Với rau, nên nhúng qua nước cháo trước khi xay nhuyễn nếu muốn rau biến hoàn toàn. Khi xay nhuyễn các thức ăn, có thể thêm vào ít cháo để tránh quá đặc hoặc quá khô.

    Bước 7: Muốn cháo dẻo ngon, có thể pha 1/3 gạo nếp vào phần gạo nấu cháo.

    Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng để bán như sau

    Bước 2: Nấu một nồi cháo trắng vừa nở búp. Sau đó đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để cháo bung nở hoàn toàn. Khi sắp dọn bán, đem cháo ra lò nấu sôi thêm lần nữa và khuấy đều để cháo nhuyễn. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho nhiên liệu khá tốt.

    Bước 3: Tiếp theo, làm chín các nguyên liệu khác bằng cách luộc, hấp hoặc phi thơm và xay nhuyễn mỗi món với ít cháo để tránh để lâu nguyên liệu sẽ khô. Tuy nhiên, với cách này, bạn chỉ có thể bán hết trong ngày và không tái sử dụng vào hôm sau.

    Bước 4: Mỗi buổi bán, nên có đủ các món với các màu sắc xanh, đỏ, vàng… để giúp tô màu bát cháo cho bé. Làm vậy, các phụ huynh sẽ có nhiều lựa chọn hơn để quay lại vào hôm sau.

    Bước 5: Sau khi đủ các món, bạn cho vào từng khay thực phẩm trên tủ bán cháo dinh dưỡng. Đến giờ khách mua hàng, bạn múc các món thuộc nhóm chất đạm theo yêu cầu và thêm vào món rau, củ bạn chuẩn bị trong ngày.

    6 kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng “Buôn may bán đắt”

    Kinh doanh cháo dinh dưỡng trong vài năm trở lại đây là một xu hướng dễ thành công và lợi nhuận cao. Tuy nhiên muốn đạt đươc mốc doanh thu như mình mong muốn bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về kinh nghiệm để kinh doanh mặt hàng này.

    1. Chuẩn bị nguồn vốn

    Như vô vàn bài chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng khác, điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc bạn là hãy chuẩn bị nguồn vốn phù hợp, quá nhiều cũng tốt thôi, nhưng vừa đủ vẫn là cách làm khôn ngoan nhất. Vậy thì để mở cửa hàng cháo dinh dưỡng cần bao nhiêu vốn là đủ?

    Thực tế là không cần quá lớn đâu, 50 đến 70 triệu đồng đã có thể dựng được một cửa hàng tương đối rồi, trong đó đã bao gồm cả chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, thuê nhân viên và mua nguyên vật liệu. Vì đa phần khách hàng khi đến mua cháo chủ yếu là mang về nên mặc dù là cửa hàng đồ ăn nhưng diện tích chỉ cần 10 đến 15 mét vuông là đủ. Các thiết bị trong quán bạn có thể mua lại đồ cũ, chỉ cần chú ý một chút là sẽ chọn được món ngon mà giá vẫn hời.

    2. Chọn địa điểm đặt cửa hàng

    Vì bạn bán cháo dinh dưỡng trẻ em nên cần phải khảo sát thị trường thật kĩ lưỡng để tìm được địa điểm đặt cửa hàng phù hợp. Bạn có thể đến các trường mầm non gần đó tham khảo số lượng các bé trong độ tuổi ăn cháo.

    Đồng thời tiếp cận để điều tra nhu cầu của các bậc phụ huynh xem họ có hay mua cháo dinh dưỡng cho con hay không. Bên cạnh đó hãy tìm hiểu xung quanh có bao nhiêu cửa hàng cháo dinh dưỡng, mật độ và phương thức kinh doanh của họ ra sao để lựa chọn được địa điểm phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn.

    Để kinh doanh thuận lợi bạn nên đặt cửa hàng tại các khu dân cư, gần trường mầm non hoặc cấp một, nếu có thể thì thuê gần mặt đường, còn nếu không hãy chú ý nơi có lưu lượng người qua lại nhiều.

    Cơ sở để đánh giá thị trường bạn có thể nhìn nhận xung quanh khu vực như có các trường mầm non, khu nhà trọ gia đình công nhân và xung quanh khu vực đó có nhiều quán cháo dinh dưỡng hay không? Để kỹ lưỡng hơn bạn cũng có thể thực hiện một cuộc khảo sát để nắm bắt số.

    Bước đầu tiên bạn cầm làm để mở một cửa hàng cháo dinh dưỡng là khảo sát khu vực nơi bạn định thuê địa điểm. Hãy dành ra một tuần để tìm hiểu số lượng trẻ em trong độ tuổi ăn cháo? Mức thu nhập của người dân ở khu vực đó cao hay thấp để có thể điều chỉnh giá bán phù hợp? Khu vực đó đã có cửa hàng cháo dinh dưỡng nào chưa? Bạn hãy khảo sát thị trường bằng những cách sau:

    – Đến các trường mầm non trong khu vực để nắm được tương đối số lượng trẻ em.

    – Tiếp cận các bậc phụ huynh khi họ đến đón con để hỏi về việc họ có thường xuyên cho con ăn cháo dinh dưỡng hay không? Nếu có thì họ hay mua ở đâu? Họ quan tâm điều gì nhất?…

    – Chịu khó quan sát, tìm hiểu để có thể thuê được một cửa hàng thuận lợi.

    3. Trang thiết bị cho cửa hàng

    Đối với cửa hàng thực phẩm nói chung và cửa hàng bán cháo dinh dướng nói riêng thì những yêu cầu về vệ sinh an toàn là rất cao, vì vậy bạn cần lắp đặt những trang thiết bị đảm bảo sạch sẽ, hiện đại. Các dụng cụ nhà bếp như nồi, xoong, chảo, bát, đũa, thìa,…phải luôn trong tình trạng sạch bong, không có váng, cặn hay nhiều nhọ.

    Các máy xay công suất lớn sau mỗi lần sử dụng nên được tráng rửa kĩ bằng nước nóng. Khay đựng thức ăn cần được lau chùi thường xuyên bằng nước rửa, tránh tình trạng bóng nhẫy mỡ hoặc lẫn vào nhau.

    Muỗng, đũa dùng để lấy thức ăn nên đặt riêng cho mỗi khay. Đặc biệt hãy sắm một tủ bảo quản loại lớn có nhiều ngăn để trữ đồ, bạn có thể mua cũ nếu không đủ điều kiện.

    Trước khi trang trí bạn nên chọn cho cửa hàng một cái tên, đồng thời đưa ra phương châm bán hàng. Sau đó thuê thợ thiết kế biển hiệu thật gần gũi, dễ thương, bắt mắt.

    Một số lưu ý về việc trang trí cửa hàng

    – Biển hiệu, biển 3D, bảng thực đơn…nên đồng nhất màu sắc, kèm theo những hình ảnh gần gũi với trẻ em.

    – Đóng khung Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ Y tế và dán ở vị trí quan trọng, nơi khách hàng dễ dàng nhìn thấy.

    – Dán thêm tranh ảnh có nhiều màu sắc để gây sự chú ý và tạo sự thích thú với các em bé.

    – Nếu cửa hàng cháo của bạn rộng rãi, có chỗ kê bàn ghế cho khách ăn tại chỗ thì lưu ý chọn những loại dễ lau dọn. Cách bố trí phải thoáng đãng, có quạt mát mẻ.

    – Bảng thực đơn cháo của cửa hàng nên treo ở chỗ khách hàng dễ nhìn nhất, thuận tiện cho việc họ chọn lựa.

    4. Lựa chọn nguyên vật liệu nấu

    Người ta tìm đến cửa hàng cháo dinh dưỡng của bạn một phần là vì không có thời gian nấu nướng nhưng phần lớn vì tin tưởng vào chất lượng những hộp cháo luôn đầy đủ chất, không sử dụng nguyên liệu độc hại.

    Chính vì vậy trong bước chọn nguyên liệu bạn cần phải thật kĩ lưỡng, đối với rau củ quả bạn có thể mua tận vườn hoặc tới những cửa hàng rau sạch, mặc dù giá có nhỉnh hơn chút ít nhưng vẫn đảm bảo an toàn, cháo nấu ra cũng ngon hơn.

    Còn riêng với gạo, để cháo dẻo và thơm thì đừng tiết kiệm mà mua gạo rẻ, gạo loại hai, cứ mua hàng tốt nhất, như vậy sẽ đảm bảo hương vị của cháo hơn.

    Bạn cần lưu ý đến việc sử dụng nguyên liệu nấu cháo là nguồn hàng sạch, rau củ tươi ngon, sử dụng loại gạo nấu cháo sánh mịn, dẻo và thơm.Các nguyên liệu từ động vật như thịt, cá, tôm không nên sử dụng hàng đông lạnh và mặc dù có tủ để bảo quản thì cũng chỉ sử dụng trong ngày.

    Các nguyên liệu như thịt, tim lợn,…đừng mua hàng đông lạnh, hãy ra chợ đầu mối vào phiên buổi sáng để có hàng tươi ngon, giá lại rẻ. Một chú ý là những nguyên liệu này đừng nên để quá lâu mặc dù có tủ bảo quản, chỉ tối đa một ngày thôi.

    5. Học hỏi cách nấu cháo kinh doanh

    Điều cuối cùng và cũng quan trọng nhất, đó là cách nấu cháo dinh dưỡng kinh doanh như thế nào. Nếu bạn muốn cửa hàng của mình có thể thu hút và giữ khách thì cháo phải có điểm đặc biệt riêng về mùi vị và chất lượng, mà để được như vậy thì bạn phải luyện tập, thử nghiệm rất nhiều lần mới tìm ra công thức, bí quyết riêng của mình.

    Hiện nay trên mạng cũng hướng dẫn nhiều cách nấu cháo dinh dưỡng để bán, thông thường sẽ sử dụng các nguyên liệu như thịt gà, cá, lươn, cóc,… kết hợp cùng rau củ.

    Cách nấu cháo dinh dưỡng kinh doanh cũng quan trọng như khi bạn nấu ăn cho gia đình vậy, quan trọng nhất là bạn phải cân đối được các thành phần để chất dinh dưỡng trong cháo đạt chuẩn, như vậy mới tốt cho bé.

    Để biết như thế nào là đúng, ngoài tham khảo trên mạng, trong sách bạn nên hỏi trực tiếp các bà mẹ xung quanh mình, xem họ hay cho con ăn những gì và nấu như thế nào, vì họ sẽ là người hiểu rõ nhất cách tăng cường dinh dưỡng cho con mình.

    6. Bí quyết nấu cháo dinh dưỡng

    Một lưu ý đặc biệt quan trọng giúp bạn kinh doanh cháo dinh dưỡng thành công đó là bí quyết từ công thức nấu cháo. Bạn cần tạo nên điểm đặc biệt từ mùi vị và chất lượng của sản phẩm.

    Sự pha trộn tỉ lệ các nguyên vật liệu cho đến cách nấu ra loại cháo sánh mịn đều có những công thức mà bạn không chỉ học qua các lý thuyết mà còn trải qua việc thử nghiệm nhiều lần.

    Trên hết bạn cần đặt cái tâm của mình vào sản phẩm, nấu cháo dinh dưỡng để kinh doanh cũng giống như khi bạn thực hiện một món ăn nào đó để phục vụ gia đình,người thân.

    Những lưu ý đặc biệt về cháo dinh dưỡng

    – Đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Nguyên liệu nấu cháo phải ngon, đảm bảo chất lượng; cách chế biến phù hợp. Đồ dùng sạch sẽ, từ hộp đựng cháo cũng phải đúng tiêu chuẩn.

    – Muốn cháo dẻo, thơm, quánh bạn phải chọn được gạo ngon. Rau của quả bạn nên mua ở các cửa hàng thực phẩm sạch. Giá có cao một chút nhưng nếu ăn ngon miệng, sạch sẽ, khách sẽ quay lại đông hơn.

    – Mỗi khay thức ăn nên có muôi riêng, máy xay cầm tay, đũa cả nấu cháo cũng phải đặt vào khay sạch sẽ.

    – Quản lý doanh thu bằng số lượng hộp cháo sẽ không chính xác. Bạn nên lắp camera để quan sát tốt hơn.

    – Nên kết hợp với xe ôm, người vận chuyển để mang cháo đến tận nhà khi khách yêu cầu.

    – Bạn có thể mở cửa hàng tại khu ẩm thực của các trung tâm thương mại lớn. Vì nhu cầu mua cháo cho con khi đưa bé đi chơi là rất lớn.

    – Nếu bạn chưa tự tin về tay nghề nấu cháo của mình nên tìm đọc các sách về dinh dưỡng, đi học lớp nấu cháo và cách tốt nhất là xin làm nhân viên của một cửa hàng cháo dinh dưỡng để học hỏi kinh nghiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 4 Món Cháo Cá Lóc Đầy Dinh Dưỡng Cho Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ
  • Mẹ Việt Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Em Khoa Học
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon Không Tanh Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Cháo Dành Cho Trẻ Ở Độ Tuổi Từ 6
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Tin tức online tv