Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Mồng Tơi, Mướp

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Đen Cho Bà Đẻ Ăn Cực Tốt
  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Kèm Hột Vịt Muối Nóng Hổi
  • 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Lá Dứa Nhanh Mềm Nhừ Và Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Mềm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo hoặc gạo (40g)*
    • Tôm sú (10g)
    • Thịt cua (10g)
    • Mồng tơi (5g)
    • Mướp (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt (5ml) như dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại Virgin extra,…
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    * Với cách nấu cháo/ bột cho trẻ ăn dặm này, các mẹ cần chuẩn bị 40 g bột gạo hoặc gạo, ước lượng khoảng 4 muỗng canh đầy bột hoặc 2 muỗng canh đầy gạo. Bột/ cháo thành phẩm phù hợp với bé 8-11 tháng.

    • Tôm sú: Chọn những con còn sống hoặc vừa chết có vỏ bóng, trơn, đường chỉ ở sống lưng trong, đặc biệt phần đầu và thân dính vào nhau là những con tôm tươi và có thịt chắc. Sau đó lột vỏ, bỏ đường chỉ, rửa sạch và băm nhuyễn.
    • Thịt cua: Chọn mua cua sống, ấn vào phần bụng thấy săn chắc, yếm còn bám chắc vào thân và hạn chế mua thịt cua đã gỡ sẵn vì mẹ sẽ không biết rõ chất lượng của nó. Sau khi mua về cho cua vào tủ lạnh khoảng 5-10 phút thì cua chết, mẹ rã đông, rửa sạch, mang đi luộc với ít muối và gừng khoảng 15 phút. Khi cua chín, mẹ gỡ lấy phần thịt, dùng tay bóp nát để tránh còn sót vỏ vụn và băm nhuyễn.
    • Mồng tơi: Lấy lá và ngọn non, rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Mướp: Chọn trái non, gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    3. Cách nấu cháo cua cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng – Số lượng nhỏ

    • Bước 1: Trộn tôm với 1/3 chén nước, dùng đũa khuấy tan để khi nấu tôm không bị vón cục. Nấu với lửa nhỏ đến khi tôm chín thì tắt bếp và đem xay nhuyễn. Lưu ý, nếu xay với số lượng nhỏ tôm sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.
    • Bước 2: Mướp hấp chín và xay nhuyễn. Mồng tơi thì hấp chín và dùng muỗng tán nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo cho bé, các mẹ tham khảo Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo ở đây để đảm bảo chén cháo/ bột thơm ngon và phù hợp với độ tuổi của bé.
    • Bước 4: Cho tôm, cua vào nồi cháo/ bột đã được nấu nhuyễn, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy hoặc vón cục. Khi cháo/ bột đã sôi lăn tăn, cho thêm mướp và mồng tơi vào trộn đều đến khi các thành phần hòa quyện vào nhau (khoảng 3 phút) thì tắt bếp.

    4. Cách nấu cháo cua cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng – Số lượng lớn

    Trước tiên mẹ nấu cháo, trong thời gian đợi cháo mềm, mẹ luộc chín tôm và cua, gỡ. Cháo chín, mẹ cho tôm và cua vào trộn đều, để nguội. Chia cháo thành từng phần nhỏ múc vào khay và cho vào bịch zip trước khi giữ đông để đảm bảo thức ăn không bị nhiễm khuẩn. Điều này sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo được dưỡng chất cần thiết cho bé yêu của mình đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Măng Tây Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • 3 Cách Nấu Cháo Mực Tươi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2021
  • Hấp Dẫn Cháo Má Heo Vừa Ngon, Vừa Rẻ
  • Trời Mưa Lại Thèm Cháo Má Heo
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Cật Và Mướp Cho Bé Yêu Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mè Đen Gạo Lứt Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa
  • Top 2 Công Thức Nấu Cháo Móng Giò Hạt Sen Cho Bà Đẻ Ngon Nhất Năm 2021
  • Cách Nấu Cháo Trắng Hột Vịt Muối Ngon Ấm Áp Trong Mùa Đông
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Có Nên Ăn Cháo Muối?
  • Cháo “mắt Heo” Ở Miền Tây
  • Cách nấu bột thịt lợn với cật và mướp không chỉ đơn giản, thơm ngon mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ nữa. Ba mẹ cùng tham khảo nè!

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo (40g)
    • Thịt lợn (thịt heo) (10g)
    • Cật (10g)
    • Mướp (20g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Chuẩn bị

    • Thịt lợn (thịt heo): Chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
    • Cật lợn: Mua nguyên cái bổ dọc làm đôi, tách bỏ hết lớp trăng trắng ở giữa cật cho sạch, ngâm nước muối và rửa thật sạch cho hết hôi, xả thật kĩ với nước lã rồi thấm khô, băm nhuyễn. Phần chưa sử dụng đến bố mẹ nên chế biến thành món khác và dùng luôn trong ngày.
    • Mướp hương: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ

    3. Cách nấu bột thịt lợn với cật và mướp – Số lượng nhỏ

    • Bước 1: Mướp luộc chín sau đó tán hoặc xay nhuyễn cả hạt.
    • Bước 2: Trộn thịt lợn và cật với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu với lửa nhỏ, sau khi thịt và cật chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Cách nấu bột hoặc cháo: Xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt lợn, cật và mướp vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào bột/cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của bột/cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

    o Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu bột thịt lợn với cật và mướp – Số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt băm vào ninh cùng một lúc. Sau khi cháo và thịt chín thì chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, sau đó cho cật và mướp mới được nấu chín vào, tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Cách nấu bột thịt lợn với cật và mướp đơn giản này chỉ cần vài phút chế biến, chén bột/ cháo thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Môn Lươn Bổ Dưỡng, Chuẩn Vị Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Cho Bé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Cá Hồi Cho Bé
  • Cháo Măng Tây Cho Bé Siêu Ngon Và Các Điều Cần Lưu Ý Khi Nấu
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 9

    --- Bài mới hơn ---

  • Cua Biến Làm Món Gì Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Từ Bèo Tây
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cổ Gà Xay Cho Chó Đơn Giản
  • Tìm Hiểu Về Chế Độ Dinh Dưỡng Và Cách Nấu Thức Ăn Cho Chó Con
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị
  • Cách nấu cháo cho bé 9-10 tháng tuổi cần thay đổi như thế nào để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn này? Món ăn nên được chế biến ra sao để hấp dẫn trẻ?… Tất cả các băn khoăn này của mẹ sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

    Một số lưu ý mẹ cần nhớ khi cho bé 9-10 tháng ăn dặm

    Giai đoạn 9-10 tháng tuổi là một trong những mốc quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Bé đã mọc răng, ngồi khá vững và sắp biết đi. Vì vậy, cách nấu cháo cho bé 9-10 tháng tuổi cần đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao của trẻ trong độ tuổi này.

    Trẻ 9-10 tháng tuổi đã làm quen với thực phẩm được vài tháng và bắt đầu có xu hướng ăn thô hơn. Đồng thời, bé cũng thể hiện rõ sở thích của mình như muốn ăn món gì, ăn được gì và không thích ăn gì… Thậm chí, khi có nhu cầu ăn, trẻ có thể đói thức ăn của người lớn hoặc tự tay cầm thực phẩm cho vào miệng để nếm thử…

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng Nhi khoa, mẹ nên bắt đầu nấu cháo hạt và cần đa dạng thực phẩm để giúp bé hấp thu dưỡng chất nhiều hơn. Thực đơn ăn dặm của trẻ 9-10 tháng thông thường sẽ gồm 3 bữa cháo và uống 500-700ml sữa mỗi ngày. Trong mỗi bữa cháo chính, mẹ nên lựa chọn nhiều loại thực phẩm khác nhau như rau, củ, thịt lợn, thịt bò, cá, tôm… để bé thích thú với bữa ăn hơn. Bên cạnh đó, trẻ nên ăn các bữa phụ trong ngày như sữa chua, hoa quả, pho mai, váng sữa…

    Mẹ cần làm gì khi bé 9-10 tháng không chịu ăn cháo?

    Không phải lúc nào trẻ cũng hợp tác khi ăn! Vậy nếu bé 9-10 tháng không chịu ăn cháo thì mẹ nên làm gì? Trước hết, mẹ cần bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân tại sao con không chịu ăn. Đó có thể do trẻ đang chuẩn bị mọc răng nên khó nhai. Hay trẻ đang cảm thấy mệt trong người nên mất hứng thú ăn uống. Hoặc món ăn không hợp khẩu vị của trẻ…

    Mẹ không nên quát mắng, ép buộc trẻ phải ăn. Tình trạng này có thể ảnh hưởng tới tâm lý, khiến trẻ càng sợ ăn hơn. Nếu trẻ không thích ăn cháo, mẹ có thể đổi món cho con, thay thế bằng súp, mỳ… Tất cả sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và hứng thú hơn với mỗi bữa ăn.

    Cách nấu cháo cho bé 9-10 tháng tuổi đảm bảo ngon hết nấc

    Để không phải đau đầu suy nghĩ hôm nay nấu món gì cho con, mẹ hãy tham khảo ngay 5 cách nấu cháo ngon cho bé 9-10 tháng tuổi sau đây.

    Cách nấu cháo gà cho bé 9-10 tháng

    Thịt gà là một trong loại thực phẩm giàu dưỡng chất và lành tính dành cho trẻ. Khi chế biến món cháo ăn dặm cho bé 9-10 tháng tuổi từ thịt gà, mẹ nên lựa chọn phần thịt ức hoặc lườn sẽ ít calo, chất béo và cholesterol hơn. Thịt gà mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của trẻ như giúp bổ mắt, phát triển xương, răng; tăng cân…

    Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: Thực hiện:

    • Thịt gà rửa sạch, băm nhỏ
    • Bí đỏ gọt vỏ. Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm.
    • Rửa sạch hạt sen rồi ngâm với nước sôi trong 3-4 giờ hoặc qua đêm.
    • Đặt chảo lên bếp đun cho nóng rồi cho dầu vào. Dầu nóng già thì phi thơm hành rồi cho gà vào xào chín.
    • Cho hạt sen ninh nhừ cùng cháo.
    • Sau đó, cho bí đỏ vào nồi đun tiếp trong 5 phút đến khi nhừ là xong.

    Cách nấu cháo bồ câu cho bé 9-10 tháng

    Thịt bồ câu rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vậy không có lý do gì mẹ lại không thêm món cháo bồ câu cho bé 9-10 tháng vào thực đơn phải không? Để nấu món ăn này, mẹ nên kết hợp thịt bồ câu với đỗ xanh, hạt sen.

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    • Làm sạch thịt chim bồ câu. Lọc lấy phần thịt đùi và lườn để riêng.
    • Băm nhỏ phần thịt chim. Xào chín thịt chim với dầu oliu.
    • Đỗ xanh và hạt sen ngâm nước sôi để qua đêm.
    • Cho đỗ xanh, hạt sen vào cùng cháo ninh nhừ.
    • Khi cháo đã chín nhừ, cho thịt chim vào, đun trong 5-10 phút là được.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé 9-10 tháng

    Mẹ có biết, cá hồi rất giàu DHA, EPA, Omega 3, Omega 6, Omega 9. Bởi vậy, với trẻ 9-10 tháng, mẹ nên thêm món cháo cá hồi vào thực đơn, ăn 2-3 lần/tuần. Món ăn này sẽ giúp con lớn lên khỏe mạnh và thông minh, tốt cho tim mạch, thị lực.

    • Cá hồi rửa sạch bằng nước muối pha loãng hoặc ngâm trong sữa tươi không đường 20 phút.
    • Rửa sạch lại cá bằng nước.
    • Lấy khăn thấm khô hoặc để ráo nước.
    • Thái nhỏ miếng cá hồi
    • Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho cá hồi vào xào chín.
    • Rau cải bó xôi rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay tùy theo khả năng nhai của trẻ.
    • Cháo đun sôi, cho cá hồi vào đảo đều.
    • Khi cháo sôi thì cho cải bó xôi và đun tiếp vài phút thì tắt bếp.

    Cách nấu cháo tôm cho bé 9-10 tháng

    Cháo tôm sẽ cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho bé như DHA, vitamin A, D; protein… Do đó, mẹ nên cho bé thưởng thức món ăn này 1-2 lần/tuần. Món cháo tôm, rau dền đỏ sẽ là một trong những lựa chọn thông thái dành cho mẹ!

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    • Tôm bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
    • Rau dền rửa sạch, thái nhỏ hoặc xay nhuyễn
    • Cháo đun sôi thì cho tôm vào nấu cùng trong 2-3 phút.
    • Sau đó, cho rau dền vào nồi cháo, đun 2-3 phút thì tắt bếp.
    • Trước khi đổ cháo ra bát, mẹ nên thêm chút dầu ăn, đảo đều.

    Cách nấu cháo lươn cho bé 9-10 tháng

    Lươn là thực phẩm có tính mát, rất thơm ngon và chứa nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin A, B1, B6, canxi, sắt… Để món cháo lươn thơm ngon, bổ dưỡng, mẹ cần lưu ý chọn con lươn màu vàng, đuôi dài và tươi sống. Sau đó, cho con lươn vào nồi, thêm chút muối, giấm để hết nhớt. Rửa sạch nhớt rồi hấp chín lươn. Lọc thịt, bỏ ruột, giữ phần tiết để nấu cháo. Khi nấu, mẹ cần nhớ phải ninh nhừ để diệt hết các loại ký sinh trùng có hại.

    Mẹ có thể áp dụng cách nấu cháo lươn khoai môn đơn giản sau:

    • Lươn làm sạch, lọc thịt và giữ phần tiết để nấu.
    • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước 15 phút rồi thái nhỏ
    • Đun sôi cháo rồi cho khoai môn vào ninh nhừ.
    • Sau đó, cho thịt và tiết lươn vào nồi cháo, đảo đều, đun thêm 5 phút.
    • Cho thêm hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào cháo rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Theo Tháng Tuổi Cho Bé Mau Lớn
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Giàu Canxi Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Cháo Tổ Yến Cho Bé, Cách Nấu Cháo Yến Sào Cho Bé Cực Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Sử Dụng Yến Sào Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Áp Chảo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7, 8, 9 Tháng Tuổi
    1. Nguyên liệu (với liều lượng tùy sức ăn từng bé)
    • Gạo nếp
    • Tổ yến
    • Gạo tẻ
    • Hành lá
    • Các loại thịt: gà/heo/bò
    • Rau củ như: cà rốt, khoai tây tùy loại
    • Gia vị: dầu ăn, muối, mắm, hạt nêm, tiêu
      Sơ chế yến và nguyên liệu
    • Ngâm yến vào nước khoảng 45p-1h để yến nở ra hoàn toàn
    • Vo gạo sạch
    • Rau củ rửa sach, thái vừa ăn
    • Thịt băm nhuyễn
    • Hành thái nhỏ
      Chế biến cháo yến sào

    Bước 1: Bỏ gạo vào nồi đun khoảng 30 phút

    Bước 2: Bỏ thịt vào khi nồi đang sôi

    Bước 3: Cho rau củ vào đun tiếp khoảng 15-20 phút

    Bước 4: Cho Yến vào khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Bỏ hành lá, gia vị vào và múc ra cho bé thưởng thức.

    Vậy là bé yêu nhà mình đã có một tô cháo tổ yến thật thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Món ăn nay ngon nhờ vị beo béo của cháo, vị ngọt từ thịt và các loại rau củ, vị thanh mát, giòn sật sật của tổ yến sẽ khiến bé thích mê đấy các mẹ!

    Cách cho bé ăn cháo yến

    Một số lưu ý dành cho các mẹ nè:

    • Chỉ cho bé ăn Yến bắt đầu từ từ khi bé ăn dặm (khoảng sau 7 tháng). Tuy nhiên để tốt nhất thì nên cho ăn khi bé được 1 tuổi. Do lúc còn quá nhỏ, cơ thể bé còn chưa phát triền hoàn toàn nên không thể ăn những thứ đồ ăn lạ.
    • Với hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến rất cao, chúng ta không nên cho bé ăn hàng ngày, vì bé không thể hấp thu hết được. Nên cho bé ăn 2 ngày/bữa để tốt nhất
    • Cho bé ăn yến sào với liều lượng vừa phải:

    + 50g tổ yến/tháng: cho bé từ 1 đến 3 tuổi.

    + 100g tổ yến/tháng: cho bé từ 3 đến 10 tuổi.

    Chúng ta cùng nhắc lại tác dụng của tổ yến với các em bé một chút. Thành phần tổ yến chứa tới 18 loại acid amin, protein và các loại khoáng chất hiếm cần cho sự phát triển của bé:

    • Giúp em bé thông minh, lanh lợi nhờ các vi chất Zn, Cu, Br…
    • Bổ máu cho bé nhờ hàm lượng sắt trong yến sào
    • Giúp bé cao lớn, khỏe mạnh nhờ canxi
    • Đặc biệt, bé hạn chế bị suy dinh dưỡng, đồng thời có một sức đề kháng cao chống chọi với mọi bệnh tật.

    Thêm vào đó, với món cháo tổ yến cho bé mà bạn cho thêm các nguyên liệu khác như: gạo, thịt, rau sẽ bổ sung năng lượng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho con mình.

    Tác dụng của tổ yến với trẻ em

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến (Nấu) Cháo Tổ Yến Sào Gà Xé Phay
  • Các Cách Chế Biến Yến Sào Ngon Cho Bé Yêu
  • (Hướng Dẫn) Cách Chưng Yến Sào Cho Người Tiểu Đường
  • Cách Nấu Chè Yến Táo Tàu Cho Người Bệnh Tiểu Đường
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Yến Sào Không?
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Gạo Lứt Rang Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Bột Gạo Lứt Giảm Cân: Công Dụng, Cách Làm, Nơi Bán Uy Tín
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Lứt Giảm Cân, Giữ Dáng
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt An Toàn Và Hiệu Quả
  • Bà Mẹ Chia Sẻ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bé Biếng Ăn Hiệu Quả Nhất
  • Chú ý đến cách chọn gạo lứt

    Để có một bát cháo gạo lứt bổ dưỡng, bạn cần phải lựa chọn được loại gạo chất lượng, đó là loại gạo lứt giữ nguyên phần mầm gạo mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho trẻ. Gạo lứt chính là nguyên liệu thiên nhiên đảm bảo an toàn sức khỏe và tăng sức đề kháng cho trẻ.

    Gạo lứt tốt nhất chính là loại hạt dài, mẩy và đều hạt, không phải là loại hạt bị vỡ, mẻ. Tuyệt đối không lựa chọn loại gạo lứt để quá lâu đã bị nấm, mốc gây ngộ độc cho trẻ. Gạo lứt phải có mùi hương rất tự nhiên, không có mùi hóa chất bảo quản. Các bà mẹ phải chú ý phải lựa chọn những cửa hàng bán gạo lứt uy tín và chất lượng.

    Cách bảo quản lứt

    Gạo lứt rất dễ bị mốc nếu không được bảo quản tốt. Đối với gạo lứt còn nguyên hạt bạn nên bảo quản trong lọ kín tránh để chuột và gián bò vào. Còn đối với gạo lứt đã được xay nhuyễn thành bột, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát. Tuy nhiên các bà mẹ vẫn nên mua gạo đủ với lượng mà con ăn trong ngày để đảm bảo gạo luôn nguyên chất.

    Nấu bột gạo lứt cùng với trái cây hoặc rau củ

    Đối với trẻ dưới 8 tháng tuổi, bước đầu tiên bạn hãy đun nước sôi đạt đến 100 độ thì cho bột gạo vào sau đó khuấy đều tránh để bột vón cục. Nấu bột gạo trong tầm khoảng 10 phút dưới ngọn lửa nhỏ để đảm bảo gạo lứt được chín 100%. Tùy vào lượng con bạn ăn được nhiều hay ít mà nấu theo lượng gạo và nước vừa đủ.

    Để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ, bạn có thể bổ sung thêm trái cây hoặc rau củ, sẽ giúp trẻ dễ tiêu hơn. Sau khi bột gạo đã được nấu chín bạn có thể cho một số loại rau xanh hay rong biển.

    Đối với trẻ trên 8 tháng tuổi, gạo lứt không cần phải nghiền thành bột. Chỉ cần một bát gạo nhỏ, bạn hãy nấu chín gạo lứt đó sau đó có thể cho thêm một số thức ăn khác như thịt, rau, củ, dầu ăn cho trẻ… để chất dinh dưỡng của trẻ luôn được cung cấp đầy đủ.

    Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần bạn ngồi ở nhà nấu cho chính con yêu của mình một bát cháo gạo lứt là con bạn luôn đủ các dưỡng chất. Mong rằng với kiến thức trên con bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng và an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Dành Cho Mẹ Mang Thai Và Mẹ Đang Cho Con Bú.
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Nấu Gạo Lứt Vẫn Giữ Chất Dinh Dưỡng Cho Những Ngày Ăn Kiêng Thật Khỏe Mạnh
  • Cách Làm Cơm Cháy Gạo Lức Thơm Ngon Cho Người Ăn Kiêng!
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Bằng Bột Yến Mạch Cho Bé
  • 4 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • Bí Quyết Nấu Món Bò Kho Sả Nghệ Thơm Ngon Của Mẹ
  • Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Điện
  • #1 Sơn Ombre Chuyên Nghiệp Tại Zema Beauty & More
  • Cách nấu cháo yến mạch cho bé

    Hiện nay, rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng ăn dặm cho bé có thành phần yến mạch. Trong yến mạch có nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid cùng với emzim thủy phân tinh bột, giúp bé dễ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Chính vì lí do đó nhiều bà mẹ tin chọn cho trẻ ăn dặm bằng bột yến mạch. Ăn bột yến mạch không chỉ giúp bé phát triển thể chất toàn diện mà còn phát triển trí não nhanh chóng, bé trộm vía cực thông minh luôn.

    Công thức 1: Cách nấu cháo yến mạch rau củ (cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên) Nguyên liệu:

    – Bột yến mạch : 50g ( khoảng 3 muỗng canh)

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ

    – Củ cải đỏ: 1 củ nhỏ

    – Súp lơ: 2 nhánh

    Bước 1 (chuẩn bị): Bột yến mạch ngâm nước khoảng 1- 15 phút, rau củ làm sạch, thái hạt lựu, để riêng từng loại.

    Bước 2: Cho yến mạch + cà rốt + củ cải đỏ vào cùng với nước vào nồi, cho nên bếp ninh . Khi hỗn hợp sôi thì giảm nhiệt,dùng tay khuấy đều khoảng khoảng 10-15 phút .

    Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm súp lơ vào, đảo đều, đến khi sôi thì tắt bếp. Múc cháo ra tô là ta đã có một bát cháo yến mạch dinh dưỡng cho bé yêu rồi.

    Rau củ rất có lợi cho hệ tiêu hóa của bé, kết hợp với bột yến mạch sẽ tạo nên món cháo yến mạch rau củ có màu sắc rất bắt mắt, kích thích cho bé ăn ngon miệng hơn.

    Công thức 2: Cháo yến mạch-Hàu-Hạt sen cho bé biếng ăn: Nguyên liệu:

    – Yến mạch: 30g

    – Hào: 50g

    – Hạt sen: 20g

    – Nấm rơm: 30g

    – Gia vị: đường, muối, nước mắm và 10g dầu ăn

    Bước 1: Hạt sen tách đôi, bỏ tim

    Bước 2: Nấu yến mạch và hạt sen vào thành cháo

    Bước 3: Nấm rơm bỏ gốc, ngâm vào bột năng cho trắng và ngon, xắt hạt lựu

    Bước 4: Hào bằm nhỏ

    Bước 5: Đầu hành lá phi chung với 10g dầu ăn cho thơm, cho hào vào xào, tiếp theo cho nấm vào xào

    Bước 6: Sau đó lấy tất cả những phần đã xào bỏ vào nồi cháo đang sôi, đậy nắp 8 phút

    Lưu ý: Trong 100g hào có 40ml kẽm – kẽm trong thực phẩm làm cho bé giảm biếng ăn

    Công thức 3: Cách nấu cháo yến mạch tôm tươi (cho trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên) Nguyên liệu:

    – Bột yến mạch: 3 thìa canh

    – Thịt tôm tươi: 50g

    – Cải ngọt: 3-4 lá non

    Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu, để riêng từng loại. Bột yến mạch hòa tan với 100ml nước, thịt tôm xay nhuyễn, rau cải ngọt thái nhỏ.

    Bước 2: Cho thịt tôm + 200 ml nước vaò nồi đun sôi, sau đó đổ bột yến mạch vào nấu tiếp. Sau khi đỏ yến mạch vào thì vặn nhỏ lửa, để sôi nhẹ và tay nên khuẩy đều khoảng 10 phút. Cuố cùng, cho rau cải ngọt thái nhỏ vào, nêm gia vị vừa ăn và hoàn thành.

    Trong tôm có chứa rất nhiều đạm và các nguyên tố vi lượng, khi kết hợp với yến mạch nguyên chất sẽ mang lại món cháo yến mạch tôm tươi có giá trị dinh dưỡng rất cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Thơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 7 Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Tại Nhà, Làm Yaourt Phô Mai, Trái Cây Bằng Sữa Tươi, Sữa Đặc Không Bị Đông Đá
  • 2 Cách Làm Yaourt Dẻo Và Yaourt Trái Cây Ngon Mịn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Cho Bà Bầu Hay Người Ốm Đơn Giản Mà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hầm Nồi Áp Suất Thơm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Tham Khảo Cách Nấu Cháo Gà Ác Sao Cho Ngon Và Bổ Dưỡng
  • (Mầm non Thăng Long Kidsmart – Long Biên) – Nấu cháo gà sao cho thật dậy mùi, hấp dẫn bé yêu là nghệ thuật khó.

    1. Cháo gà bí đỏ

    Bé mới tập ăn dặm nên vẫn còn rất quen vị ngọt của sữa. Mẹ có thể nấu món này cho bé trong giai đoạn đầu tập ăn dặm bởi nó có vị ngọt dịu của gạo và bí đỏ. Thêm nữa, thịt gà trong món cháo cũng cung cấp một nguồn đạm tốt cho cơ thể bé.

    Nguyên liệu

    – Thịt gà; gạo tẻ; gạo nếp

    – Bí đỏ; dầu đậu nành; nước

    2. Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi)

    Nguyên liệu

    – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh)

    – Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái)

    – Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé)

    – Nước dùng (200ml)

    – Trứng cút (1 quả)

    – Bột sắn (1 thìa cafe)

    Chế biến

    – Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi.

    – Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

    3. Cháo gà + nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi)

    Nguyên liệu

    – Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh)

    – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh)

    – Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái)

    – Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml)

    – Gia vị (nước mắm hoặc muối).

    Chế biến

    – Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi.

    – Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

    – Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

    Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn.

    – Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

    – Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.

    Táo tây và thịt gà là sự kết hợp ngon miệng cho bé khi ăn dặm. Bé có thể thưởng thức vị ngọt thơm của táo, đồng thời, được tăng cường thêm protein cho cơ thể. Món này thích hợp khi ăn ấm hoặc nguội.

    Nguyên liệu: 1 quả táo tây; ½ bát thịt gà nhỏ đã được nấu chín.

    Thực hiện: Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khoanh nhỏ. Để táo vào nồi, đổ nước cho xâm xấp mặt táo. Nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi táo chín mềm.

    Cho táo vào bát thịt gà đã được nấu chín, xay mịn, dùng thìa trộn cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Nếu hỗn hợp khô, có thể thêm vào đó chút nước trong nồi vừa luộc táo.

    Nguyên liệu: ½ bát thịt gà được nấu chín; ½ bát cháo trắng và ½ quả đào chín.

    Thực hiện: Bổ miếng đào làm đôi, loại bỏ hạt và vùng da bao quanh hạt. Xay nhuyễn đào với một chút nước.

    Thịt gà thái dạng hạt lựu hoặc được xay nhuyễn, bỏ chung vào bát với quả đào. Tiếp đến, bạn thêm cháo trắng đã được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố vào bát đào và thịt gà. Có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp mềm hơn.

    Nếu không, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào hỗn hợp, từng thìa một, trộn cho hỗn hợp mịn đều. Nếu hỗn hợp còn thô, có thể cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn một lần nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Sung Dưỡng Chất Với Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bữa Sáng
  • Học Cách Làm Món Trứng Muối: Món Ngon Lạ Miệng Dành Cho Những Người Thân Yêu
  • Bỏ Túi Ngay Cách Ăn Cháo Giảm Cân Chỉ Trong Vòng 1 Tuần
  • Tổng Hợp Các Loại Cháo Có Tác Dụng Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm, Cháo Lươn Nghệ An Đậu Xanh Đơn Giản Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Tháng 1 2021
  • Cách Làm Món Cháo Lươn Ngọt Ngon Đúng Chất Xứ Nghệ
  • Chả Lươn Cuốn Lá Lốt Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Dễ Làm: Mẹ Vụng Cũng Làm Ngon
  • Nguyên liệu cần có cho món cháo lươn ngon

    • + 250gr gạo dẻo.
    • + 150gr đậu phụng.
    • + 1 kg 6 lươn lớn con.
    • + Hành tím, tỏi khô
    • + 300gr nạc dăm
    • + Hành lá, ngò xanh, ớt chín
    • + 6 tai nấm mèo.
    • + 2 muỗng súp xả bằm.
    • + Nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, bột năng.
    • + 100gr tương hột.

    Các bước chuẩn bị để nấu cháo lươn ngon

    1. Lươn đem làm sạch, lạng lấy thịt, lươn bằm nhỏ, da và xương của lươn đem luộc lấy nước nấu cháo.
    2. Thịt nạc dám rửa, để ráo, xắt mỏng, xay hoặc bằm nhuyễn.
    3. Nấm mèo ngâm nước cho nở, lửa sạch, xát chỉ rồi xắt nhỏ lại.
    4. Xả đem bằm nhuyễn.
    5. Đậu phụng rang vàng dòn, bóc vỏ, giã hơi dập.
    6. Hành lá và ngò xanh đem nhặt rửa sạch, xát nhỏ.

    Bước 1: Rang gạo

      Gạo đem vo sạch, để ráo, rang gạo với 2 muỗng súp mỡ, gạo vừa hơi vàng là được.

    Bước 2: Bỏ gạo vào nước luộc lươn đã lọc

      Lọc lấy nước luộc xương và da lươn qua một soong khác, bỏ gạo vừa rang vào nấu cháo.

    Bước 3: Chia thịt

      Chia thịt nạc dăm bầm nhỏ và thịt lươn bầm ra làm 2 phần đều nhau.

    Bước 4: Xào chín thịt và nêm gia vị

      Bắc chảo lên bếp, múc vào cháo 5 muỗng súp mỡ, mỡ nóng, cho 3 củ hành tím và 5 tép tỏi bầm nhỏ 4- xả bầm vào xào cho xả và hành tỏi vàng thơm, trút 1 phần thịt nạc heo và lươn vào xào chín, nêm 2 muỗng súp nước mắm 4- 1 muỗng cà-phê đường + 1/2 muỗng cà-phê bột ngọt + chút tiêu, trộn đều cho thịt và lươn thấm gia vị. Trút chảo thịt này qua soong cháo nấu chung.

    Bước 5: Trộn thịt với gia vị và vò viên

      Phần thịt nạc và thịt lươn còn lại đem trộn chung với nấm mèo + chút muối 4- chút bột ngọt + chút tiêu 4- 2 củ hành và 3 tép tỏi bằm nhỏ, trộn tất cả thật đểu, viên thịt lại thành từng viên tròn như trái nhãn.

    Bước 6: Cho viên thịt vào cháo

      Khi cháo đà chín, gạo nơ mềm, thả những viên thịt lươn vào soong cháo, đê cháo sôi, viên thịt chín nổi trên mặt soong cháo là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh (Bé 6, 7, 8, 9, 10, 11 Tháng)
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 9+ Món Ngon Từ Lươn Tuy Dân Giã Nhưng Thơm Ngon Hết Nấc
  • Lươn Băm Xúc Bánh Đa, Dân Dã Mà Ngon Miệng
  • Các Món Ngon Từ Lươn Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Ngon Miệng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi
  • Yến Mạch Là Gì? 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Xuất Sắc
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Công thức nấu cháo cho bé:

    – Bé từ 6-12 tháng: 20gr thịt + 20gr rau /1 bữa.

    – Bé từ 12-18 tháng: 30gr thịt + 30gr rau /1 bữa.

    – 6-9 tháng: 1-2 bữa/1 ngày

    – 9-12 tháng: 2-3 bữa / 1 ngày

    – 12 tháng trở lên: 3 bữa 1 ngày.

    Nấu cháo xay:

    1. Nước dùng: hầm xương lấy nước (ray qua lược để tránh xương vụn)

    2. Lấy nước hầm cho gạo + thịt + củ (rau thì bỏ vào sau khi cháo chín) vào nấu cháo

    – Bé dưới 1 tuổi cháo xay nấu với lượng: 1 gạo – 5 nước, hầm cháo nồi áp suất 20p là vừa sệt sệt.

    – Thêm bớt nước cho vừa tuỳ món thịt, rau ra nước.

    3. Để nguội xíu, xay cháo ra

    – Cháo xay thì nấu hơi sệt, vì khi xay ra cháo sẽ bi loãng.

    – Cháo hạt thì nấu thêm nước nhiều xíu cho vừa độ sệt mình muốn.

    * Nước hầm xương làm cho cháo thơm ngon hơn bé thích ăn, chứ không có nhiều chất. Cháo cần có thịt, rau củ mới đủ dinh dưỡng. Dưới 1 tuổi, không nên nêm muối vì sẽ hại thận bé.

    Nguyên liệu:

    – Thịt: bò, gà, heo, cua, lươn, cá, trứng gà (lòng đỏ)… Bé mới ăn, cho bé ăn bò, heo. Thịt lấy phần nạc, không lấy mỡ + da.

    Ví dụ vài món cháo:

    1. Cháo súp thịt heo:

    – Gạo

    – Thịt heo nạc dùi

    – Cà rốt, khoai tây, củ dền (cho ít thôi, nhiều không tốt cho bé)

    – Xương ống (hầm lấy nước cho cháo thơm, ngọt bé thích ăn)

    – Dầu ăn dành riêng cho bé

    Nấu xong cháo có màu cam rất đẹp!

    2. Cháo bắp gà:

    – Gạo

    – Thịt nạc gà

    – Bắp

    – Lòng đỏ trứng gà

    – Xương ống (hầm lấy nước cho cháo thơm, ngọt bé thích ăn)

    – Dầu ăn dành riên cho bé

    Nấu xong cháo có màu vàng nhạt thiệt là đẹp!

    Cách nấu: Hầm xương lấy nước rồi cho gạo, thịt, rau củ vào nồi áp suất nấu thêm 20 phút. Sau đó, cháo chín để nguội bớt, xay cháo ra. Khi nào ăn thì cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chén cháo.

    3. Cháo Cá rau ngót cho bé. Nguyên liệu gồm:

    – Xương ống (nấu lấy nước, lược qua ray)

    – Gạo

    – Rau ngót

    – Cá lóc (hấp hoặc luộc, lấy thịt cá)

    Cháo nấu xong có màu xanh đẹp nè!

    Cách nấu: Hầm xương lấy nước rồi cho gạo vào nấu. Cháo chín cho thịt cá vào nấu sôi, cho rau ngót vào trộn đều tắt bếp. Sau đó, cháo chín để nguội bớt, xay cháo ra. Khi nào ăn thì cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chén cháo.

    4. Nguyên liệu kết hợp nấu các món cháo:

    – Ngô + trứng gà

    – Bí đỏ + thịt gà

    – Mồng tơi + thịt nạc thăn

    – Cà rốt + cá lóc

    – Tôm + súp lơ xanh

    – Trứng gà + đậu Hà Lan

    – Khoai tây + cá hồi

    – Rau ngót + tôm

    – Bầu + cá hồi

    – Thịt gà + bí đao

    – Khoai tây + trứng gà

    – Cua + bí đỏ

    – Thịt bò + đậu Hà Lan

    – Cá basa + cải ngọt

    – Thịt heo + bí xanh

    – Cá rô + cải ngọt

    – Mực + cà rốt

    – Bí đỏ + tôm

    – Cá lóc + rau ngót

    – Lươn + cà rốt

    – Tôm + mồng tơi

    – Bí đỏ + thịt bò

    ….

    Chúc các bé yêu mau ăn chóng lớn, cả nhà vui!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Và Cách Nấu Cháo Giá Đỗ Chuẩn Nhất ! Theo Từng Độ Tuổi.
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Với Bí Đỏ Và Phomai Giúp Trẻ Tiêu Hoá Tốt
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Củ Nén Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Top 6 Cách Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Cực Giàu Chất Sắt Và Vitamin
  • Mướp Đắng Tốt Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Rim Nước Mắm
  • Thịt Heo Rim Tép Đậm Đà, Ngon Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Thực Hiện Món Tép Rang Nước Dừa I Tép Rang Nước Dừa
  • Cách Làm Tép Rang Nước Cốt Dừa, Món Ngon Đặc Sản Xứ Dừa Bến Tre
  • Cách Làm Bánh Cuốn Chay Mềm Dẻo Ăn Ngon Mãi Không Ngán
  • Trứng rán mướp đắng là món rất quen thuộc rồi phải không ạ.

    Vì món này có mướp đắng nên rất tốt cho sức khỏe của gia đình nên hầu như gia đình ai ai cũng thường chế bến món trứng rán mướp đắng phải không ạ.Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món trứng rán mướp đắng cùng với những món ăn với mướp đắng ngon nhất.

    1. Trứng rán mướp đắng

    Nguyên liệu làm món ăn trứng rán mướp đắng

    Trứng gà hoặc trứng vịt: 4 quả

    Mướp đắng: 2 quả

    Ít hành lá

    1 tỏi.

    Thêm các loại gia vị cơ bản: đường , nước mắm, tiều, muối…

    Cách chế biến món trứng rán mướp đắng

    Đầu tiên đập trứng vào bát và đánh tan trứng, cho vào chỗ hành đã thái nhỏ, ít muối, tiêu, nước mắm và đánh cho đều hỗn hợp.

    Sau đó rửa mướp đắng với nước sạch, để ráo nước, dùng dao bào bào thành những khoanh nhỏ.

    Tiếp tục cho phần mướp đã bào vào nồi luộc sơ cho bớt vị đắng. Vớt ra rổ cho ráo nước.

    Tiếp theoBắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho phần mướp đã luộc vào xào .

    Sau đó dàn đều phần mướp đang rán, tiến hành cho hỗn hợp trứng vào dàn đều trên bề mặt mướp. Khoảng 3 phút tiến hành lật cho 2 mặt vàng đều.

    Tiếp tục rán khoảng 2 phút khi cả 2 mặt đều vàng, tiến hành cuộn lại.

    2. Canh mướp đắng nhồi thịt

    Nguyên liệu chế biến

    Mướp đắng 3 quả vừa

    Mộc nhĩ khoảng 50 gram

    Thịt lợn xay 200 gram

    Trứng vịt hay trứng gà 1 quả

    Ít hành lá, rau mùi

    Gia vị

    Cách chế biến

    Bước đầu tiên mướp đắng rửa sạch, dùng dao cắt bỏ 2 đầu sau đó dùng thìa bỏ ruột. Rửa lại mướp đắng với nước lần nữa và để cho thật ráo.

    Tiếp theo đem mộc nhĩ đem ngâm với nước ấm cho nở, sau đó dùng dao băm nhuyễn. Bạn có thể cho thêm nấm hương sẽ làm cho món ăn ngon hơn. Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Sau đó thịt băm ướp với gia vị để khoảng 20 phút. Sau đó thì đập trứng vào và trộn đều tay cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Tiếp đó cho mướp đắng đã rửa sạch cắt làm 2 hoặc 3 khúc tùy theo chiều dài của quả. Sau đó tiến hành nhồi thịt vào trong, lượng thịt nhồi vào không nên nhiều quá.

    Sau đó bạn đun nồi nước canh, có thể dùng nước hầm xương thì canh sẽ ngon hơn. Khi nước sôi thì cho mướp đắng đã nhồi thịt vào nấu cùng. Tiếp tục nấu đến khi mướp đắng chín mềm thì ngưng.

    Cuối cùng là Khi canh đã chín thì tắt bếp và cho hành lá, rau mùi dã thái nhỏ vào và thưởng thức. Món ăn giàu dinh dưỡng này rất thích hợp cho cả gia đình trong những ngày sắp tới.

    3. Mướp đắng nấu cua

    Nguyên liệu

    Mướp đắng 500g

    Cua đồng đã xay 200g

    Hành lá, hành tím

    Gia vị

    Cách chế biến

    Đầu tiên mướp đắng rửa thật sạch, thái lát mỏng. Đun sôi một nồi nước cho mướp đắng vào chần sơ qua rồi vớt ra chon gay vào nước lạnh. Như vậy sẽ làm cho mướp bớt đắng, dễ ăn hơn.

    Tiếp theo bạn đem cua đồng sau khi được xay nhuyễn thì hòa với 1 lít nước, lọc bỏ xác cua lấy nước để nấu canh. Cho thêm chút muối gạch cua sẽ ngon hơn.

    Sau đó đun nồi nước cua đến khi thấy gạch cua nổi đều thì tắt bếp. Vớt gạch cua ra bát, sau đó phi thơm với hành, cho vào nồi nước cua đun tiếp.

    Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho mướp đắng vào nấu cùng. Canh sôi thì tắt bếp cho hành lá vào và thưởng thức.

    Vậy là không những có món trứng rán mướp đắng mà đã có thêm những món khác phải không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Rán Lá Mơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Làm Trứng Chiên Kim Chi Thơm Ngon, Ăn Cực Đưa Cơm
  • Trổ Tài Món Đậu Chiên Trứng Muối Béo Thơm Hấp Dẫn
  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100