Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Tim Gà Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất
  • Cháo trứng gà là một trong những món cháo giàu chất dinh dưỡng và dễ nấu nhất. Nhưng không phải chỉ việc đập trứng vào là xong, để nấu cháo trứng ngon mà không tanh thì cần một vài bí quyết nhỏ. Hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé.

    • 1/2 bát gạo tẻ
    • 1/4 bát gạo nếp
    • 2 – 3 quả trứng gà ta
    • 1 nắm lá tía tô (gia vị khiến bát cháo trứng của bạn vừa thơm, ngon lại không bị tanh)
    • 2 củ hành tím
    • Vài nhánh hành lá
    • 1 nắm hành hoa
    • Gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt nêm

    Nguyên liệu nấu cháo trứng gà

    Cách nấu cháo trứng gà cho bé ngon không tanh

    Bước 1: Nấu cháo

    – Bạn vo sạch gạo, ngâm với nước khoảng 1 giờ để gạo nở ra, cháo sẽ nhanh chín hơn. Cho gạo vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ rồi đặt lên bếp, đun với lửa to, khi cháo sôi thì hạ lửa và tiếp tục đun đến khi gạo chín nhừ, sánh lại. Trong quá trình đun chú ý nếu cháo cạn nước mà chưa nhừ thì cho thêm nước vào và tiếp tục đun.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    – Nhặt lá tía tô, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím củ bóc vỏ, rửa sạch rồi dùng dao thái lát mỏng.

    Bước 3: Nêm nếm gia vị cho cháo

    – Đun cháo đến khi chín nhừ, bạn cho thêm một ít gia vị cho vừa ăn, cho hành tím khô đã được thái mỏng vào đun tiếp.

    Bước 4: Nấu cháo với trứng

    – Tiếp theo, bạn đập trứng ra bát, khuấy đều rồi đổ trứng gà vào một cách từ từ, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều nồi cháo lên để trứng gà được chín đều mà không bị vón cục lại với nhau.

    – Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát, cho thêm hành lá, tía tô rồi thưởng thức.

    Nấu cháo trứng gà cho bé với rau gì?

    Cháo trứng gà là món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên cho bé ăn trong giai đoạn ăn dặm. Bởi lẽ, cháo trứng gà cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé như: Chất xơ, Vitamin, sắt, Canxi… Các mẹ cũng có thể làm tăng hương vị giúp bé thích thú hơn khi kết hợp cháo trứng gà với các loại rau như: Nấm hương, rau dền, bắp cải, hạt sen, đậu đỏ, cà rốt, bí xanh…

    Món cháo trứng muối thịt bò tuy không được nhiều người biết đến nhưng về độ ngon và giàu dinh dưỡng của món cháo này thì các món khác khó bì kịp. Cháo trứng muối thịt bò có tính nhiệt nên rất tốt cho việc giải cảm, lạ miệng nhưng vẫn dễ ăn, là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bé.

    • 150gr thịt bò
    • 70gr gạo tẻ
    • 30gr gạo nếp
    • 1 củ gừng nhỏ
    • 2 củ hành tím
    • 4 quả trứng vịt muối
    • Hành lá, ngò rí, tiêu, muối, dầu ăn, hạt nêm

    Nguyên liệu nấu cháo trứng muối thịt bò

    Hướng dẫn nấu cháo trứng muối thịt bò

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Gạo tẻ và và gạo nếp vo sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

    – Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, sau đó cắt đôi, nạo lấy lòng đỏ, bẻ miếng nhỏ.

    – Thịt bò băm nhỏ, ướp với 1 muỗng hạt nêm, ¼ muỗng muối, ¼ muỗng tiêu, 1 muỗng hành tím băm và 1 muỗng gừng băm tất cả trộn đều, để như vậy khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào thịt.

    Bước 2: Nấu cháo

    – Cho gạo và nếp vào nồi, thêm 750ml nước, nêm 1 ít muối, nấu đến khi cháo đặc lại thì thêm tiếp 750ml nước lạnh vào nồi đun liu riu cho đến khi cháo nhừ.

    Bước 3: Xào thịt bò

    – Phi thơm hành tím trong chảo nóng, cho thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp ngay để xào săn, trút vào nồi cháo nấu sôi, tắt lửa, nêm 1 muỗng hạt nêm.

    Bước 4: Hoàn thành

    – Múc cháo ra tô, rải lòng đỏ trứng muối, rắc tiêu, hành lá, ngò rí và gừng lên mặt, dùng nóng sẽ ngon hơn.

    – Vậy là bạn vừa hoàn thành cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé rồi đấy.

    • Chọn gạo mới để nấu thì cháo sẽ thơm và dẻo hơn.
    • Luộc trứng vịt muối khoảng 12 phút là trứng chín.
    • Xào sơ thịt bò trước khi nấu để thịt bò mềm và không quá nồng.

    – Bí quyết nấu cháo trứng muối ngon tuyệt hảo:

    Cách nấu cháo trứng gà và trứng muối cho bé ngon, hấp dẫn là hai cách chế biến món ăn vừa ngon, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Với hai món cháo vừa chia sẻ, bạn sẽ yên tâm vì các bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ những món ăn ngon miệng. chúng tôi chúc bạn thành công khi thực hiện cách nấu hai món cháo trên nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Nhanh Khỏe Rất Đơn Giản❤️
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Người Bệnh Ăn Ngon, Nhanh Khỏe
  • Biến Tấu Với 6 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ
  • Cách Nấu Cháo Trắng Hột Vịt Muối Ngon Ấm Áp Trong Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Có Nên Ăn Cháo Muối?
  • Cháo “mắt Heo” Ở Miền Tây
  • Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon Ai Cũng Nên Thử Một Lần
  • 3 Cách Nấu Cháo Tim Heo Đơn Giản Siêu Bắt Mắt Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • Cách nấu cháo trắng hột vịt muối ngon không phải là điều quá khó khăn, tuy nhiên nói dễ cũng không đúng. Có một vài người bạn thường hỏi: Cháo trắng hột vịt muối bán ở đâu? Cháo hột vịt muối ở đâu ngon? Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cháo trắng hột vịt muối ngon cực kỳ.

    Nguyên Liệu:

    Ở các hàng bán cháo trắng hột vịt muối, ngoài hột vịt muối ra, còn có bày thêm các món để ăn chung với cháo như : cá bống dừa kho tiêu, tép kho, cá trê hoặc cá lóc kho khô, thịt nạc kho tiêu, dưa mắm, củ cải dầm nước mắm, đường tán, đậu bún kho tiêu, v.v…

    Gợi ý : Thay vì nấu cháo với nước bình thường, có thể thế bằng nước dừa có bán ở các hàng dừa nạo, nước dừa sẽ làm cho cháo mau nhừ, khi nấu xong cháo có vị hơi ngọt ngọt, thơm thơm mùi lá dứa rất hấp dẫn. Ở xứ dừa Bến Tre, cháo trắng không chỉ nấu với nước dừa mà cháo còn được vắt thêm cá nước cốt dừa, cháo nấu xong có mùi thơm và béo vô cùng.

    Có rất nhiều hàng cháo khi nấu thường bỏ thêm nước tro tàu hay thuốc muối ( bi-các-bô-nát) cho cháo mau nhừ, cả hai thứ này đều không có lợi cho sức khỏe.

    Cách nấu cháo trắng hột vịt muối ( bắc thảo )

    1. Gạo và nếp đem vo sạch, cho gạo vào soong nấu chung với 2 lít nước; thời gian đầu, để lửa thật lớn, khi thấy hạt gạo vừa nở, đổ thêm vào soong cháo 1 lít nước lạnh cho cháo sôi bùng lên, bớt lửa lại, nêm vào cháo chút muối để cháo sôi âm ỉ cho đến khi gạo nát nhừ.
    2. Lá dứa đem rửa sạch, cắt khúc ngắn, bỏ lá dứa vào cối giã nát, vò lá dứa với 1 chén nước vắt bỏ xác, đổ nước lá dứa này vào soong cháo quậy đều để cháo sôi lại là được.
    3. Hột vịt muối, đem gỡ bỏ lóp tro ở ngoài, rửa sạch, luộc chín, dùng dao xẻ đôi hột vịt theo chiều dọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Công Thức Nấu Cháo Móng Giò Hạt Sen Cho Bà Đẻ Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Nấu Cháo Mè Đen Gạo Lứt Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Cật Và Mướp Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Môn Lươn Bổ Dưỡng, Chuẩn Vị Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Cho Bé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Có Nên Ăn Cháo Muối?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo “mắt Heo” Ở Miền Tây
  • Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon Ai Cũng Nên Thử Một Lần
  • 3 Cách Nấu Cháo Tim Heo Đơn Giản Siêu Bắt Mắt Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Tôm Nấm Rơm Cho Bé Cực Ngon Mềm Thơm Phức
  • Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS.Hồ Thị Hồng Tho – Bác sĩ Nhi sơ sinh – Khoa Nhi – Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc

    Khi bị tiêu chảy, hệ thống tiêu hóa của trẻ hoạt động kém hơn. Vì vậy, các món ăn lỏng, được ninh nhừ với độ dinh dưỡng cao được ưu tiên sử dụng, trong đó có cháo. Cháo là một loại thực phẩm dễ ăn, dễ kết hợp và tốt cho quá trình tiêu hóa thức ăn giúp trẻ hồi phục sức khỏe nhanh.

    1. Các biến chứng xảy ra nếu trẻ không được bổ sung kịp thời chất dinh dưỡng khi bị tiêu chảy

    Trẻ em mắc tiêu chảy thường mất một lượng nước, muối và điện giải lớn. Nếu không được bù lại kịp thời, trẻ có thể bị mất nước nặng, suy kiệt, suy thận cấp, suy dinh dưỡng dẫn đến tử vong. Vì vậy, phụ huynh cần giúp bé phục hồi nhanh trong và sau khi bị tiêu chảy và tránh suy dinh dưỡng bằng các thực phẩm bổ dưỡng, và phù hợp với trẻ một cách kịp thời.

    2. Vì sao nên chọn cháo muối là thức ăn cho trẻ khi bị tiêu chảy?

    • Ăn cháo giúp trẻ dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, và không gây kích thích niêm mạc đường tiêu hóa
    • Cháo là thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ phối hợp. Mẹ có thể phối hợp được nhiều thực phẩm khác như các loại rau củ quả, thịt nạc.
    • Ăn cháo là một cách bù nước hiệu quả cho trẻ nên mẹ lưu ý nấu cháo loãng hơn bình thường một chút.

    3. Các loại cháo muối cho trẻ bị tiêu chảy

    3.1 Cháo muối

    Nguyên liệu:

    Cách nấu:

    Cho các nguyên liệu kể trên vào, đun đến khi nhừ rồi lọc lấy nước.

    3.2 Nước gạo rang

    Nguyên liệu:

    Cách nấu:

    Cho gạo rang vào nước, nấu nhừ rồi lọc lấy nước cho trẻ uống.

    3.3 Nước chuối, nước hồng xiêm muối

    Nguyên liệu:

    • Chuối hoặc hồng xiêm: 5 quả
    • Muối ăn: 1 thìa cà phê

    Cách nấu:

    Xay hoặc nghiền nát chuối hoặc hồng xiêm với một lít nước sôi để nguội kèm với một thìa cà phê muối ăn, cho trẻ uống dần.

    3.4 Súp cà rốt muối

    Nguyên liệu:

    • Cà rốt: 500g
    • Muối ăn: 2 thìa cà phê
    • Đường: 8 thìa cà phê

    Cách nấu:

    Cà rốt + 1 thìa cà phê muối ăn + 8 thìa cà phê đường nấu lên cho vào máy xay sinh tố xay nhừ, rồi rắc thêm 1 thìa cà phê muối, đun sôi lại, cho trẻ uống dần.

    4. Lời khuyên về chế độ ăn uống cho trẻ bị tiêu chảy

    Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi bị tiêu chảy, mẹ vẫn tiếp tục bú bình thường và tăng số lần bú. Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi, ngoài sữa mẹ cần cho trẻ ăn thêm các thức ăn giàu chất dinh dưỡng khác như thịt, trứng, cá, sữa,quả chín hoặc nước quả chín như chuối, cam, chanh, xoài, đu đủ (để tăng lượng kali). Có thể cho thêm một ít dầu, mỡ để tăng năng lượng của khẩu phần ăn cũng như giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ đặc biệt là các tiền chất của Vitamin A giúp quá trình làm lành niêm mạc ruột sau tiêu chảy.

    Thức ăn dành cho trẻ bị tiêu chảy cần được nấu kỹ, nấu loãng hơn bình thường, đảm bảo vệ sinh, giảm nguy cơ bội nhiễm. Cần đun lại trước khi cho ăn nếu phải cho trẻ ăn những thức ăn đã được nấu sẵn.

    Trong thời gian này nên tránh cho bé dùng các loại thực phẩm có nhiều xơ khó tiêu hóa hoặc ít chất dinh dưỡng như các loại rau thô, tinh bột nguyên hạt (ngô, đỗ…). Không dùng các loại thức ăn có nhiều đường như nước giải khát công nghiệp vì có thể làm tăng tiêu chảy.

    Phụ huynh nên khuyến khích trẻ ăn càng nhiều càng tốt, trung bình 6 lần mỗi ngày hoặc nhiều hơn. Đưa về chế độ ăn bình thường nếu sau 5 ngày trẻ đã bớt tiêu chảy. Để giúp trẻ phục hồi nhanh và tránh suy dinh dưỡng sau tiêu chảy nên cho ăn thêm mỗi ngày một bữa trong hai tuần liền. Với trẻ bị tiêu chảy kéo dài, phụ huynh nên cho trẻ ăn thêm mỗi ngày một bữa và kéo dài tối thiểu một tháng.

    Nếu trẻ ăn ít hoặc bị nôn nên cho ăn ít hơn và tăng thêm số bữa. Nếu tình trạng bệnh tệ hơn khi bé uống sữa bò thì thay bằng sữa đậu tương 10% hoặc sữa không có lactozo, sữa chua làm từ sữa pha.

    Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Hột Vịt Muối Ngon Ấm Áp Trong Mùa Đông
  • Top 2 Công Thức Nấu Cháo Móng Giò Hạt Sen Cho Bà Đẻ Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Nấu Cháo Mè Đen Gạo Lứt Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Cật Và Mướp Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Môn Lươn Bổ Dưỡng, Chuẩn Vị Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Kèm Hột Vịt Muối Nóng Hổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Lá Dứa Nhanh Mềm Nhừ Và Nhiều Dinh Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Mềm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu 6 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Trên 1 Tuổi Vừa Nhanh Nhừ Lại Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Ngao Ngon Nhất Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
  • Với 2 cách làm cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện cách nấu cháo trắng hột vịt muối đơn giản sau đây, chẳng cần đi đâu xa, bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà cho ông xã và bé yêu thưởng thức.

    Cách nấu cháo trắng dường như là công thức nấu cháo đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất đối với các bà nội trợ. Không chỉ dành cho người ăn chay hoặc người bị ốm mà còn là một món ăn tuyệt vời vào các bữa trong ngày. Mặc dù nấu cháo trắng không khó, tuy nhiên nếu nấu đúng cách và áp dụng một vài nguyên tắc nhất định, chắc chắn bạn sẽ có được bát cháo nở bung, ngon và thơm tuyệt vời hơn mọi ngày. Với món cháo trắng bạn có thể ăn kèm với các món ăn như: Hột vịt muối, thịt kho tiêu, cá bống trứng kho tóp mỡ, kho quẹt tôm khô, khô cá sặc, dưa mắm, cá cơm, đậu phộng rang…

    Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

    Mặc dù gọi là cháo trắng nhưng không đơn thuần là chuẩn bị gạo và nước thôi. Mà muốn có một nồi cháo trắng ngon, bạn cần phải chuẩn bị như sau:

    – Gạo nấu cháo: bạn chuẩn bị gạo nếp hay gạo tẻ tùy ý. Thậm chí, bạn trộn lẫn 2 loại với nhau thì càng ngon. Với 1 nồi cháo cho 4 người ăn, bạn chuẩn bị ½ chén con gạo. Lượng gạo có thể điều chỉnh theo người ăn.

    – Gia vị: Muối, bột nêm, chút hạt tiêu. Nếu bạn không thích cháo mặn có thể thay bằng loại gia vị duy nhất đó là đường.

    – Vỏ cam: Giúp cháo thơm, dậy mùi, kích thích hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 miếng vỏ cam nhỏ cho cả nồi cháo là được.

    – Hành lá: Hành lá giúp cháo thêm đẹp mắt và thơm ngon.

    – Tía tô có thể thêm cho hấp dẫn.

    – Gạo vo sạch bụi bẩn, tạp chất, để vào rổ cho ráo nước. Sau đó rang vàng thơm để khi nấu hạt gạo không bị nát mà vẫn nhừ

    – Vỏ cam: Rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ

    – Hành lá: Rửa sách, cắt bỏ rễ sau đó thái nhỏ

    – Cho gạo đã rang thơm vàng vào nồi cơm điện, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo. Để cho cháo không bị tràn ra, bạn kê ngang một chiếc đũa ở miệng rồi mới đóng nắp.

    – Khi lượng nước trong cháo bằng khoảng 2 lần gạo và gạo đã nở, bạn cất đũa đi và để ninh cháo tự nhiên. Song, bạn nhớ là cứ khoảng 3-5 phút, bạn quấy cháo một lần để tránh nồi cháo bị đặc quá.

    – Khi cháo gần chín, bạn cho vỏ cam vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

    – Khi cháo chín bạn múc cháo ra chén, rắc hành là và chút tiêu đen lên trộn đều là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    Cách nấu cháo lá dứa hột vịt muối tuyệt ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cháo lá dứa hột vịt muối

    – ½ chén gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp

    – 1 bó lá dứa

    – 4-5 quả trứng vịt muối

    – Muối

    Hướng dẫn cách nấu cháo trắng lá dứa ngon

    – Bước 1: Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho vào nồi với nước, xíu muối, nấu cho tới khi cháo nhừ, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm cho món cháo. Để cháo nhanh nhừ, ban đầu bạn nên cho lượng nước vừa phải, chỉ cần nhiều hơn khi nấu cơm một chút.

    – Bước 2: Khi cháo sôi sền sệt, bạn cho thêm nước lạnh và tiếp tục đun nhỏ lửa. Cứ làm như vậy khoảng 2-3 lần.

    – Bước 3: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, thêm một chúc nước vào rồi xay nhỏ, lọc lấy nước cốt.

    – Bước 4: Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín kỹ, bóc vỏ, bổ đôi.

    Cháo chín, múc ra chén ăn cùng trứng vịt muối là bạn đã có ngay món ngon dành cho cả nhà rồi đấy.

    Tác dụng tuyệt vời của món cháo trắng

    Cháo trắng không chỉ đơn thuần là món ăn giúp cung cấp tinh bột cũng như dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác như:

    – Cơ thể dễ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón: Cháo dễ dàng được nghiền nát trong dạ dày, bởi vậy, dạ dày sẽ hoạt động nhanh hơn, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể hơn.

    – Do thức ăn loãng nên lượng nước mà cơ thể thu được từ cháo khá lớn. Do đó, bạn sẽ chẳng còn lo ngại tình trạng táo bón nữa nếu bạn ăn cháo một cách điều độ.

    – Chống cảm lạnh, kích thích vị giác, hiệu quả cho người ốm: Một bát cháo trắng nóng hôi hổi ăn kèm với hột vịt muối sẽ làm ấm cơ thể, kích thích vị giác. Nhờ đó, bạn có thể khởi động một ngày mới với năng lượng ấm từ bên trong, hạn chế các hiện tượng nhiễm lạnh.

    Cháo trắng để tủ lạnh được bao lâu?

    Với món cháo trắng, khi dùng không hết bạn có thể cho cháo vào các dụng cụ đựng bằng gốm sứ hoặc nhựa và không đựng trong dụng cụ bằng kim loại. Sau đó, bạn cho cháo vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày. Nếu lâu hơn, cháo sẽ mất vị ngon và mất đi một số chất dinh dưỡng.

    Với 2 cách nấu cháo trắng hột vịt muốicách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện rất nhanh và tiện dụng, bạn chẳng cần phải quá chú ý như nấu bếp nồi gang mà vẫn có ngay những tô cháo ngon, không lo cháo bị khê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Đen Cho Bà Đẻ Ăn Cực Tốt
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Mồng Tơi, Mướp
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Măng Tây Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • 3 Cách Nấu Cháo Mực Tươi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Hột Vị Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé: Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chi Tiết Cách Nấu Cháo Lươn Cà Rốt Cho Bé Thơm Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cháo Lòng Hành Trình Hạt Gạo Chinh Phục Đại Chúng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Ai Nhìn Cũng Phải Thèm
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất 2022
  • Cháo trắng là gì? Tác dụng của cháo trắng đối với sức khỏe

    + Cháo trắng là một món ăn làm từ hai nguyên liêu chính đó là gạo và nước và một số gia vị khác

    + Để được thành cháo thường thì thể tích nước phải hơn gấp 3 lần thể tích gạo và một cái nồi chỉ dành cho việc nấu cháo. Bắt đầu nấu thì cần ngọn lửa mạnh để hột gạo được nhào lộn trong nước sôi và nở bung ra, rồi giảm dần độ nóng để nấu cho đến khi hột gạo được chín nhừ, nấu càng lâu thì cháo càng đặc.

    + Cơ thể dễ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón: Cháo dễ dàng được nghiền nát trong dạ dày, bởi vậy, dạ dày sẽ hoạt động nhanh hơn, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể hơn.

    + Chống cảm lạnh, kích thích vị giác, hiệu quả cho người ốm: Một bát cháo trắng nóng hôi hổi ăn kèm với hột vịt muối sẽ làm ấm cơ thể, kích thích vị giác.

    Hướng dẫn cách nấu cháo trắng đơn giản

    • Gạo: 1 bát
    • Hành lá
    • Vỏ cam ( nguyên liệu đặc biệt)
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, …

    Cách nấu cháo trắng tại nhà

    + Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi rang. Rang gạo đến khi chuyển từ màu trắng đục sang màu hơi trong là được. Nếu không thích rang thì bạn có thể ngâm gạo trước

    + Gạo sau khi rang xong bạn vo sạch lại một lần nữa, để hơi ráo rồi cho vào nồi nấu cháo với tỉ lệ 1:3 với 1 phần gạo, 3 phần nước.

    +Nấu đến khi gạo bung nở đều, trong lúc nấu bạn chỉnh lửa nhỏ thôi và khuấy nhẹ để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi.

    + Khi cháo chín bạn múc cháo ra chén, rắc hành là và chút tiêu đen lên trộn đều là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    Hướng dẫn cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện không bị trào

    • Gạo: Để nấu cháo bạn có thể chọn dùng gạo nếp hoặc gạo tẻ.
    • Gia vị: Muối, bột nêm, chút hạt tiêu đó là những nguyên liệu thường dùng. Nếu bạn không thích cháo mặn thì đường cũng là một loại gia vị thích hợp cho nhiều người
    • Hành lá: Hành lá giúp cháo thêm đẹp mắt và thơm ngon.
    • Vỏ cam: Giúp cháo thơm, dậy mùi, kích thích hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 miếng vỏ cam nhỏ cho cả nồi cháo là được.
    • Tía tô có thể thêm cho hấp dẫn hơn.

    Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

    – Sơ chế nguyên liệu:

    + Vỏ cam: Rửa sạch, bóc sơ và thái thành các sợi mỏng.

    + Hành lá: Rửa sạch, cắt bỏ rễ sau đó thái nhỏ.

    + Gạo vo sạch bụi bẩn, tạp chất, để vào rổ cho ráo nước. Sau đó rang vàng thơm hoặc ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn và không bị nát

    – Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo. Mẹo để cho cháo không bị tràn ra, bạn kê ngang một chiếc đũa ở miệng rồi mới đóng nắp lại. ( Hoặc bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên)

    -Canh đến khi nước rút chỉ còn 2 lần gạo thì lấy đũa ra và nấu tiếp. Vì nấu cháo sẽ không tự động chuyển sang chế độ ấm nên bạn phải canh 3-5 phút khuấy một lần để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi.

    – Khi cháo gần chín, bạn cho vỏ cam vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

    Hướng dẫn cách nấu cháo lá dứa hột vịt muối siêu ngon

    – ½ chén gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp

    – 1 bó lá dứa

    – 4-5 quả trứng vịt muối

    – Gia vị: hạt nêm, muối và đường

    Cách nấu cháo trắng lá dứa đơn giản

    + Đầu tiên gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch rồi đổ cả 2 loại vào nồi, thêm 1 bát nước để gạo nhanh chín rồi ninh.

    + Tiếp theo, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm ngon cho món cháo.

    + Nấu đến khi thấy gạo đã nhừ thì bạn thêm nửa bát con nước nữa đun đun tiếp. Canh đổ nước vào mỗi khi cháo sệt lại khoảng 2-3 lần.

    + Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, thêm một chúc nước vào rồi xay nhỏ, lọc lấy nước cốt. Khi cháo gần xong thì bạn đổ từ từ nước cốt vào đến khi được màu xanh đẹp mắt.

    +Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín kỹ, bóc vỏ, bổ đôi.

    + Cháo chín bạn múc ra bát rồi ăn cùng muối trứng hột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Không Bị Mất Chất
  • Mẹ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Con Theo Cách Này, Cực Nhanh Lại Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt Khoai Tây Với Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Muối Mè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gạo Lứt Với Muối Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Công Dụng Và Cách Làm Gạo Lứt Muối Mè
  • Gạo Lứt Là Gì? Cách Nấu Gạo Lứt Muối Mè Thơm Ngon
  • Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Muối Mè Giúp Giảm 7Kg Trong Nửa Tháng
  • Hướng Dẫn Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Điện Và Nồi Thường Dẻo Ngon
  • Cách nấu gạo lứt bằng nồi thường (Không được nấu bằng nồi cơm điện): Nấu nước sôi, đổ gạo và một phần tư muỗng cà phê nuối hầm vô nước sôi, khuấy đều. Đậy nắp, nấu cho soi bùng lên rồi tắt lửa, nhắc nồi xuống vẫn đậy nấp để 15 phút. Sau đó nhắc nồi lên bếp, nấu tiếp lửa nhỏ cho đến khi chín.

    Cách nấu gạo lứt bằng nồi áp suất: Một gạo + một rưỡi nước (dong bằng lon sữa bò) + một phần tư muỗng cà phê muối hầm. Cho gạo, nước, muối vô nồi một lượt. Nấu sôi xì hơi, tắt lửa. Để yên 15 phút. Sau đó nấu tiếp lửa nhỏ đến khi chín.

    Cách nấu cơm gạo lứt tốt nhất: Chưng cách thủy bằng nồi áp suất: Một chén gạo lứt nấu với hơn một chén nước. Nếu cơm khô, thêm nước; nếu cơm nhão bớt nước (1 kg gạo lứt + một muỗng cà phê muối hầm). Gạo lứt + nước + muối để vô tô và đặt tô này vào nồi áp suất có nước. Nước trong nồi áp suất cho vừa đủ để khi nấu sôi lên không bị tràn nước vào tô gạo. Bật lửa, chưng cách thủy tô gạo lứt đã có nước, đến khi nghe sôi kêu nồi đợt đầu 15 phút, tắt lửa, để yêu đó. Sau 20 phút, bật lửa lên náu tiếp, nghe sôi kêu nồi đợt hai 5 phút thì tắt lửa. Để 30 phút sau là chín cơm.

    Nấu cơm cách chưng cách thủy trong nồi thường: Một chén gạo lứt nấu với hơn một chén nước ( 1 kg gạo lứt + 1 muỗng cà phê muối hầm). Nếu cơm khô, thêm nước; nếu cơm nhão, bớt nước. Gạo lứt + nước + muối để vào tô và đặt tô này vào nồi có nước. Nước trong nồi cho vừa đủ để khi nấu sôi lên không bị tràn nước vào tô gạo. Bật lửa, chưng cách thủy tô gạo lứt đã có nước, đến khi nghe sôi xi hơi đợt đầu 30 phút, tắt lửa, để yên đó. Sau 15 phút, bật lửa lên nấu tiếp, nghe sôi xì hơi đợt hai 10 phút thì tắt lửa. Để 30 phút thì tắt lửa. Để 30 phút sau thì chín cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Rang Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngũ Cốc Nguyên Hạt Làm Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường. Gợi Ý Cách Chế Biến Gạo Lứt Dễ Ăn Hơn
  • Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Gạo Lứt
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Gạo Lứt Cho Người Tiểu Đường
  • Gạo Lứt Cho Người Tiểu Đường Có Ăn Được Không Và Cách Chế Biến Đúng
  • Cháo Thịt Bò Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Tẩm Bổ Sức Khỏe Nhà Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • Top 7 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Vừa Ngon Vừa Nhiều Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Phomai Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Nấm Rơm Cho Bữa Sáng Bé Yêu Thích Mê
  • Thành phần nguyên liệu cho món cháo thịt bò trứng muối

    • Thịt bò: 150g
    • Gạo tẻ: 70g
    • Gạo nếp: 30g
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Hành tím: 2 củ
    • Trứng vịt muối: 4 quả
    • Hành lá, ngò rí, tiêu, muối, dầu ăn
    • Hạt nêm

    Mẹo chọn nguyên liệu cho món cháo thịt bò trứng muối thêm hấp dẫn

    Trứng muối

    Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

    Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

    Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

    Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.

    Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

    Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

    Thịt bò

    Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ sẽ thấy có độ đàn hồi, không lạnh.

    Thớ thịt bò ngon thường nhỏ, không bị nhão ướt mà khô mịn, có phần mỡ màu vàng nhạt và không có mùi hôi tanh. Nếu thịt bò lạnh, có màu hơi tái sậm thì thường sẽ do để lâu, khi chế biến sẽ không giữ được vị ngọt đặc trưng và có mùi tanh khó chịu.

    Nếu bạn nấu cháo thịt bò, bạn nên chọn những phần thịt mềm, ít mỡ như đùi và mông.

    Chị em nên lưu ý, không nên mua thịt bò đã được xay sẵn ở các quầy bán thịt. Vì rất khó biết được đó có phải là thịt bò tươi xay ra hay không.

    Tốt bạn nên tự tay chọn miếng thịt bò ưng ý và nhờ người bán xay dùm hoặc đem về tự xay để đảm bảo được chất lượng của thịt.

    Cách làm món cháo thịt bò trứng muối

    Bước 1

    Gạo và nếp vo sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

    Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, sau đó cắt đôi, nạo lấy lòng đỏ, bẻ miếng nhỏ.

    Thịt bò băm nhỏ, ướp với 1m hạt nêm, 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m hành tím băm và 1m gừng băm, để thấm.

    Bước 2

    Cho gạo và nếp vào nồi, thêm 750ml nước, nêm 1/2m muối, nấu đến khi đặc, thêm tiếp 750ml nước lạnh vào nồi nấu đến khi cháo nhừ.

    Phi thơm hành tím, cho thịt bò vào chảo thật nóng rồi tắt bếp ngay để xào săn, trút vào nồi cháo nấu sôi, tắt lửa, nêm 1m hạt nêm

    Bước 3

    Múc cháo ra tô, rải lòng đỏ trứng muối, rắc tiêu, hành lá, ngò rí và gừng lên mặt, dùng nóng.

    (m: muỗng cà phê, M: muỗng canh)

    Mách nhỏ cho món cháo thịt bò trứng muối

    Khi nấu cháo nên chọn gạo mới để nấu thì cháo sẽ thơm và dẻo hơn.

    Đối với trứng bạn nên luộc trứng vịt muối khoảng 12 phút là trứng chín.

    Bạn nên xào sơ thịt bò trước khi nấu để thịt bò mềm và không quá nồng. Đặc biệt với cách này sẽ không làm thịt bò bị dai.

    Cháo thịt bò trứng muối nên ăn như thế nào?

    Món này nên dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị tươi và béo từ thịt và trứng

    Bạn nên nấu vừa đủ ăn để tránh việc hâm đi hâm lại nhiều lần mất chất dinh dưỡng.

    Lưu ý khi ăn cháo thịt bò trứng muối

    Trứng muối

    Hàm độ cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, béo phì và tim mạch… Nên hạn chế việc sử dụng trứng muối.

    Chỉ nên ăn 1-2 quả một tuần để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể.

    Tuy bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung canxi và vitamin B2 hạn chế khả năng bị bệnh ung thư. Nhưng nên lưu ý khi sử dụng và cân nhắc tình trạng của cơ thể để sử dụng một cách hợp lý nhất.

    Thịt bò

    Những người bị tiền sử về mỡ máu

    Tuy loại thịt này không có nhiều chất béo nhưng lại có khá nhiều protein. Thành phần này được bác sỹ khuyên rằng nên hạn chế ăn để tránh nguy cơ tăng mỡ máu một cách đột biến.

    Những người bị bệnh cao huyết áp

    Tuy không nhìn thấy mỡ bên ngoài nhưng trong thành phần của loại thực phẩm này lại chứa một lượng chất béo tương đối cao. Nếu người cao huyết áp sử dụng loại thực phẩm này chắc chắn sẽ có hại cho sức khỏe. Làm tình trạng bệnh ngày một trầm trọng hơn.

    Người bị u xơ cổ tử cung

    Người bị mắc chứng u xơ tử cung không nên ăn thịt bò vì loại thịt này kích thích hormone estrogen gây ảnh hưởng trực tiếp đến khối u.

    Không nên kết hợp thịt bò với món gì?

    • Không nên nấu chung với thịt heo: Khi hai thực phẩm này được nấu chung sẽ làm mất các chất dinh dưỡng của từng loại
    • Không nên nấu cùng đậu nành: Khi kết hợp sẽ gây ra bệnh gút
    • Không nên nấu chung cùng hải sản: Tạo ra chất kết tủa, giảm sự hấp thu canxi và phốt pho.

    Công dụng món cháo thịt bò trứng muối

    Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

    Vitamin B6 đảm nhiệm việc cân bằng lượng nước trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy ăn các loại thực phẩm giàu vitamin B6 như thịt heo, thịt bò, chuối, khoai tây… đẩy lùi tình trạng giữ nước trong cơ thể.

      Bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu

    Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Với Ngô Non Kèm Súp Lơ Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé
  • Cách Nấu Xôi Khúc Nhân Trứng Muối Độc Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Lá Dứa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Trang Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Đậu Xanh Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Đậu Xanh Ngon Nước Cốt Dừa
  • Cách nấu xôi khúc nhân trứng muối độc lạ

    Xôi khúc nhân đậu đậu xanh, xôi khúc nhân thịt đã rất quen thuộc với nhiều người, nay chợ quê hướng dẫn cách làm xôi khúc nhân trứng muối ngon lạ, đổi vị đặc biệt thơm ngon

    Chỉ với 1 chút biến tấu trong phần nhân bánh bạn sẽ được thưởng thức hương bánh khúc thơm ngọn kèm theo vị nhân trứng muối độc đáo

    Nguyên liệu

    • 500g gạo nếp

    • 300g bột gạo nếp

    • 100g bột gạo tẻ

    • 15g bột lá khúc khô

    • 250g đậu xanh

    • 100g thị lợn xay

    • 12 quả trứng vịt muối

    • Hành khô, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn

    Cách chế biến

    • Gạo nếp vo sạch ngâm với nước ấm nóng khoảng 3h cho nở mềm, đem vớ ra rổ vo sơ lại bằng nước sạch, để nghiêng ráo nước rồi xóc cùng chút muối.

    • Đậu xanh cũng đem ngâm ngập trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho nở

    • Đậu xanh cho vào nồi xâm xấp mặt nước đem nấu nhỏ lửa, khi sôi đem hớt bọt nếu có, đậu  chín mềm thì dùng chày tán nhuyễn, mịn đều

    • Bột lá khúc khu

      khu

      ấy đều với nước rồi đem lọc qua rây.

    Nhào bột bánh lá khúc

    • Trộn bột gạo nếp, bột gạo tẻ đem trộn đều trong âu cùng 1 xíu muối; chế từ từ nước bột lá khúc vào trong hỗn hợp bột đem nhào đều, nếu thấy nước bột lá khúc hơi ít thì chế thêm chút nước nóng vào nhào để khi bột không dính tay là được. Đem để cho bột nghỉ

    • Trứng muối rửa sạch rồi cho vào nồi luộc 20 phút cho chín. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ rồi phi vàng đều với dầu ăn

    • Cho thịt vào xào chung với hành băm, 1 chút tiêu bột, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thịt chín săn lại thì cho đậu mịn đã tán trước đó vào đảo cùng, đảo đến khi dẻo quyện lại là được thì tắt bếp.

    Đậu xanh nhuyễn trộn với nhân thịt

    • Trứng chín đem ngâm trong nước lạnh rồi bóc vỏ, tách riêng phần lòng đỏ với lòng trắng trứng. Đem 10 phần lòng trắng trứng tán nhuyễn rồi trộn cùng với nhân đậu, 2 phần lòng trắng trứng trộn với gạo nếp đã ngâm

    • Chuẩn bị đặt nồi nước lên bếp đun, nước trong nồi ngập dưới 2/3 nồi.

    Gói bánh khúc nhân trứng muối đậu xanh

    • Chia bột bánh lá khúc, nhân đậu thịt thành 12 phần đều nhau. Rắc 1 chút lớp bột áo lên mặt thớt, tiếp đến cán bột mỏng ra, cho nhân đậu lên trên ấn dẹt, rồi cho nhân trứng muối lên trên cùng, đem gói phần bột bánh kín nhân rồi lăn qua gạo nếp ngâm nở. Trải 1 lớp áo gạo xuống đáy xửng, đặt viên bánh đã đạt lên phía trên, Làm lần lượt cho đến khi hết, đặt bánh sao cho bánh không bị dính vào nhau. Cuối cùng cho nốt phần gạo còn lại trải đều rồi cho xửng bánh vào nồi hấp

    Nếu trong trường hợp bạn không có bột lá khúc để làm bánh khúc thì bạn có thể thay thế bằng bột lá nếp (lá dứa) cũng khiến cho bánh có thêm mùi vị đặc biệt hơn đấy.

    Để đặt mua bột lá khúc tại chợ quê, bạn hãy liên hệ: 0963 274 216 – 0915 731 468 hoặc vào trang chúng tôi để đặt hàng trực tiếp

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Đồ Xôi Ngon Mà… Không Cần Chõ Hấp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Nước Dừa Dẻo Tơi Thơm Ngon Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng Chắc Bụng
  • Cách Làm Sung Muối Sổi Với Hộp Muối Dưa Thông Minh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sung Muối Xổi Chua Giòn Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Sung Muối Xổi Vị Chua Ngọt Ăn Ngay Không Bị Thâm
  • 3 Công Thức Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • (Giao hàng tại nhà khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh).

    Bạn sẽ nghĩ sao nếu chúng tôi bảo rằng điều này có thể thực hiện được mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian hay tiền bạc?

    Tập thể dục là cách hữu hiệu nhất đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da và hình thành những đường nét cơ bắp khỏe đẹp.

    Do đó, bạn muốn giảm cân và có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, hãy chọn một phương pháp thể dục thích hợp giảm đi nhanh chóng lớp mỡ béo trên bụng.

    • Đăng kí thành công website thương mại điện tử

    Sung muối hấp dẫn kèm với các món ăn quen thuộc

    Cách làm món sung muối thơm giòn cho cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    Quả sung, Đường, tỏi, ớt, bột canh, gia vị

    Cách làm:

    Sung tơi bẻ hết cuống, rửa sạch. Sung thái thành lát mỏng, càng mỏng càng dễ ngấm gia vị. Trước khi thái bạn nên chuẩn bị 1 bát nước muối để khi thái bỏ sung vào đó để sung không bị thâm. Vớt sung ra trộn với bột canh, đường, tỏi, ớt. Nếu muốn dậy mùi thì bạn cho thêm chút nước mắm vào. Sau khi trộn xong, để khoảng 30 phút đến 1 tiếng là ăn được.

    Sung muối xổi là món ăn kèm rất đưa cơm

    Như vậy là đã có đĩa

    sung muối xổi ngon và giòn rồi.

    Hộp muối dưa cà thông minh Thái lan sooxto giúp cho bạn có những món ăn ngon.

    Hộp muối dưa cà Sooxto hoạt động dựa trên nguyên tắc bán tự động, vỉ ép có thể được ép xuống bằng tay và tự ép xuống dưói sức căng của lò xo giúp làm cho nguyên liệu muối và thành phẩm muối chua luôn ngập chìm trong dung dịch nước muối mà không bị nổi lên trên.

    Hộp muối dưa cà sooxto Thái lan chính hãng

    Khóa dạng tai móc cài …Vít me loại ren vuông bước lớn, vừa thích hợp cho các sản phẩm nhựa, vừa đảm bảo tốc độ vít nhanh và độ bền vững khi nén ép, lại vừa dễ dàng làm vệ sinh sau khi sử dụng.

    Hộp muối dưa được xuất xứ từ Thái Lan, dung tích của 1 hộp có thể muối được đến 5l dưa và khoảng 2-3kg cà muối.

    Hộp muối dưa cà sooxto cho bạn bữa cơm ngon với dưa muối

    Hộp muối dưa cà thông minhThái lan sooxto để muối các loại dưa, cà, giò ép, nén tiện dụng cho gia đình.

    1, Máy lọc nước nano Dr Sukida

    2, Máy trồng rau mầm Green Life

    3, Máy hút bụi mini Jinke JK 08

    4, Máy làm sữa chua Hommy Balan

    5, Bếp hồng ngoại Chyoda Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sung Muối Sổi Cực Ngon
  • Bỏ Túi Cách Làm Sườn Non Rang Muối Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Tươi Ngon Tốt Cho Người Giảm Cân
  • Cách Làm Món Sườn Sốt Chanh Leo Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Lạp Sườn Ngon Miễn Chê Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Quả Oliu Muối( Trái Oliu Ngâm Muối)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Những Mẫu Nail Xà Cừ Đơn Giản Đẹp Nhất 2022 Hợp Xu Hướng Nail 2022
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !
  • Các cách ăn quả oliu muối được các mẹ hướng dẫn và rỉ tai cho nhau, vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, lại hỗ trợ phục hồi chức năng các hệ tiêu hóa, thần kinh, tim mạch. Đồng thời quả oliu được sử dụng như một thực phẩm giảm cân hiệu quả, dùng được cho mọi đối tượng khác nhau.

    Nếu các bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì về loại trái cây nhập khẩu tuyệt vời này thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Với nguồn sản phẩm chất lượng, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn ngay.

    Hướng dẫn cách ăn quả oliu muối:

    Oliu muối vẫn giữ được nguyên hương vị thơm ngon và đặc trưng cùng các chất dinh dưỡng vốn có. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà sẽ có nhiều cách ăn quả oliu muối khác nhau. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp 2 loại oliu xanh ngâm muối và oliu đen muối với nhiều loại khác nhau, trọng lượng hộp đa dạng. Nhằm phục vụ cho nhu cầu khách hàng và bảo quản hợp lý, hợp túi tiền mỗi người.

    Cách ăn quả oliu muối đơn giản nhất là ăn trực tiếp, không cần chế biến cầu kỳ, phức tạp. Nó như một món trái cây muối với vị chua mặn vừa phải, rất thu hút các chị em phụ nữ. Dùng để khai vị là tuyệt vời nhất vì hương vị và mùi hương đặc trưng thơm ngon sẽ kích thích khứu giác và vị giác khiến các bạn cảm thấy thèm ăn hơn, ăn ngon miệng hơn.

    Một cách ăn quả oliu muối nữa khá đơn giản là các bạn có thể ăn kèm các món khác như bánh mỳ, pizza, rau củ, salad, ….

    Lưu ý khi ăn quả oliu muối:

    Bất cứ ai cũng có thể ăn quả oliu muối được, kể cả nam và nữ, người già và trẻ em. Đặc biệt với phụ nữ mang thai và cho con bú được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên là nên sử dụng đều đặn.

    Ngoài tác dụng đặc biệt của nó như giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết, hạn chế hình thành sỏi mật cũng như hỗ trợ tốt cho tim mạch, tiêu hóa, làm chậm quá trình oxy hóa,…. Thì nó còn giúp bà bầu hạn chế bị táo bón, đẹp da tóc, không bị rạn da, xấu da. Nó còn có tác dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh nên các mẹ sau sinh cần bổ sung oliu vào khẩu phần ăn của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Atiso Đỏ ‘chuẩn Bài’
  • Rau Mầm Và Cách Chế Biến
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa
  • Cuối Tuần Học Làm Cá Nhám Kho Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Giòn Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100