Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con

--- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Nấu Cháo Tôm Nấm Rơm Cho Bé Cực Ngon Mềm Thơm Phức
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon, Trị Mồ Hôi Trộm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Nấm Rơm Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Cho dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn bán cho mèo con với mức giá phải chăng. Tuy nhiên việc tự tay chế biến món ăn cho chú mèo nhà mình là một điều thú vị. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với công thức và hương vị hấp dẫn. Trong bài viết này Petlife sẽ chia sẻ cho các bạn công thức để nấu cháo cho mèo con.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Một nắm gạo

    – Thịt lợn băm nhỏ, hoặc cá đã gỡ xương

    – 2-3 cục xương lợn để ninh nước

    – Gia vị nêm nếm, bột canh, nước mắm…

    – Dụng cụ nấu nồi, bếp, chảo, bát đựng…

    – Thịt lợn bạn có thể mua về rồi băm nhỏ, hoặc nhờ người bán thịt xay nhỏ trước khi mua (lưu ý là chọn thịt nạc). Đối với khi nấu với cá bạn gỡ xương và xay nhỏ để đảm bảo khi cho mèo ăn không bị hóc bởi xương.

    – Gạo vo sạch rồi ngâm nước.

    – Trong quá trình đun bạn lưu ý lấy thìa hoặc đũa khuấy đều đủ cháo không bị dính vào đáy nồi. Khi đun sôi rồi bạn giảm ngọn lửa nhỏ xuống, vừa đủ để cháo chín đều. Sau tầm 30 phút bạn cho thịt đã băm nhỏ vào nồi khuấy đều và tiếp tục đun.

    – Sau khi đun tầm 45 phút bạn nêm gia vị vào nồi, nêm bột canh và nước mắm sao cho vừa vặn.

    – Đến giai đoạn này đã hoàn thành công đoạn của việc nấu cháo. Bạn bắc nồi trên bếp xuống để nguội và cho vào bát để cho chú mèo con thưởng thức. Nếu mèo không sử dụng hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát, với bữa sau ăn thì bạn hâm nóng lại.

    – Không sử dụng các thức ăn cho mèo khi đã bị hỏng hoặc ôi thiu.

    – Nấu thức ăn đến độ chín vừa ngon, nhừ quá sẽ làm mất đi lượng dinh dưỡng.

    – Không cho mèo sử dụng các loại thức ăn còn sống chưa qua chế biến.

    – Không nên nấu nhiều đồ trong một bữa rồi bảo quản cho mèo ăn dần vì như vậy sẽ làm giảm đi chất dinh dưỡng, cũng như để bảo quản lâu có thể làm biến đổi chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Tim Heo Đơn Giản Siêu Bắt Mắt Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon Ai Cũng Nên Thử Một Lần
  • Cháo “mắt Heo” Ở Miền Tây
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Có Nên Ăn Cháo Muối?
  • Cách Nấu Cháo Trắng Hột Vịt Muối Ngon Ấm Áp Trong Mùa Đông
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Người Ốm Thơm Ngon Dễ Dàng
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm
  • Cách Nấu Cháo Hải Sản Giàu Dinh Dưỡng Mà Không Tanh
  • Cách Nấu Cháo Hạt Kê Ngon
  • Nấu ăn ngon – Cách nấu món cháo gà sau đây không chỉ đảm bảo nhanh gọn, đơn giản mà còn rất thơm ngon, đượm vị, cuốn hút đến mê người.

    – Gạo tẻ thơm: 200g

    – Hành lá: vài cây

    – Rau mùi: 1 mớ

    – Chanh tươi: 1 quả

    – Hạt nêm, muối và tiêu bột.

    Gà ngon làm sạch, để ráo, cho gà vào nước có thêm chút muối, luộc chín, vớt gà ra để nguội sau đó gỡ lấy thịt xé sợi và xương để riêng.

    Gạo vo sạch, cho vào nồi nước luộc gà nấu sôi, thả xương gà vào cùng, đậy vung hầm nhỏ lửa cho đến khi gạo chín nhừ và sánh, gắp xương gà ra.

    Tiếp tục đun sôi cháo, đổ thịt gà vào khuấy đều đun thêm vài phút.

    Tắt bếp, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, múc ra bát. Sau đó rắc hành lá, rau mùi đã nhặt rửa sạch, thái nhỏ vào.

    – Gạo tẻ thơm 100g

    – Gạσ nếp 100g

    – Hành lá, rau mùi, thía tô, chanh tươi ( 1 quả)

    – Hạt nêm, muối, tiêu

    – Ngâm gạσ nếp và gạσ trẻ trong vài giờ cho nở

    – Gà rửa sạch và đem luộc trong 45 phút, vớt ra để nguội, xé nhỏ, bỏ xương. Để lại nước luộc gà để ninh gạσ nấu cháo.

    – Hành lá, tìa tô, rau mùi thái chỉ nhỏ

    – Hành khô đập nhỏ

    Cho gạσ và 1 nửa chỗ thịt gà đã xé và xương và hành khô vào nồi nước gà để ninh cháo. Bạn nên chọn nồi hầm hoặc nồi cơm điện. Với nồi cơm điện thì bạn cho lượng nước và gạσ như khi nấu cơm, đến khi nước nấu cạn, bạn lại chế nước luộc gà vào, làm như vậy gạσ sẽ nhanh nhừ mà không bị tràn. Thực hiện chế nước 3 lần như trên là bạn có thể để chế độ ” giữ ấm” trong 1h. Khi mở nồi cơm điện kiểm tra thấy hạt gạσ nở bung là được. Lúc này bạn có thể gắp xương gà ra bỏ đi.

    – Trong thời gian đợi cháo nhừ, bạn lấy 1 nửa số thịt gà đã xé ra để xào. Phi thơm hành mỡ và cho chút hạt nêm, mì chính, mắm vào đảσ cho đến khi thịt gà săn lại là được.

    – Cháo đã chín bạn có thể thêm hạt nêm, mì chính, muối và nước mắm vừa ăn rồi rắc hành lá, rau mùi, tía tô vào nồi cháo và đảσ đều.

    – Khi múc cháo ra từng bát, bạn rắc chút hành lá, 1 miếng ớt nhỏ, tiêu và vài miếng thịt gà xào lên trên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Cho Bé Chỉ Trong 20 Phút
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • 9 Cách Nấu Cháo Giải Cảm, Trị Ho Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả Chữa Bệnh Tốt
  • Cách Nấu Cháo Giải Cảm Cho Bà Bầu: 7 Gợi Ý Cho Mẹ Bầu
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Ếch Bổ Dưỡng, Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 5 Món Cháo Ếch Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Nhỏ Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm “đã” Miệng Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Không Tanh Thơm Ngon
  • Cách nấu cháo ếch cho bé là công thức các mẹ rất quan tâm vì thịt ếch chứa nhiều chất bổ dưỡng. Một số cách nấu cháo ngon: cháo ếch bí đao, cháo ếch hạt sen,…

    Thời điểm nào bắt đầu cho bé ăn cháo là tốt nhất?

    Khi con càng lớn thì nhu cầu ăn của con càng nhiều, lượng sữa mẹ sẽ khó đáp ứng được lượng sữa cần thiết cho con. Chính vì thế, khi con được 6 tháng tuổi thì con cần có một chế độ ăn dặm riêng.

    Mẹ có thể cho con ăn bột xay nhuyễn từ các loại rau củ quả. Sau đó một thời gian đến các loại thịt hay hải sản.

    Khi trẻ được 6, 7 tháng mẹ có thể cho bé ăn bột xay nhuyễn từ lỏng sang đặc. Mẹ có thể cho bé ăn cháo từ tháng thứ 8 trở đi.

    Tuy nhiên, lúc này mẹ chỉ nên cho bé ăn các loại cháo xay nhuyễn để bé làm quen với tinh bột trước. Sau đó, mẹ có thể nấu cháo loãng và và đặc lên, nguyên hạt như người lớn ăn.

    Đối với món cháo ếch, trẻ có thể ăn được khoảng 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, lượng thịt ếch cho trẻ ăn ở giai đoạn này chỉ ít, không nhiều, mang tính chất thử, nếm vị là chủ yếu.

    Cháo ếch cho bé có bổ dưỡng không?

    Thành phần dinh dưỡng có trong thịt ếch khá phong phú với đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ như: đạm; vitamin A, B, C, E… khoáng chất Ca, Ka, Zn, Fe, Cu…

    Đối với những trẻ chậm tăng cân, biếng ăn hay suy dinh dưỡng, ăn không ngon miệng thì thịt ếch có tác dụng cải thiện đáng kể.

    Đây là phần nhiều thịt, ít xương và dễ chế biến. Khi nấu thì mẹ cũng cần lưu ý đun sôi thật kỹ để tránh giun sán. Vậy là đã có những chén cháo ếch ngon lành và bổ dưỡng.

    • Chữa suy nhược ở trẻ em, đầy bụng, ăn không tiêu
    • Bồi bổ khi yếu mệt, mới ốm dậy
    • Chữa ra mồ hôi trộm, ngủ không sâu giấc, lười ăn.

    Cách chọn ếch ngon và sơ chế nguyên liệu

    Muốn chọn ếch ngon, mẹ nên chọn những con ếch đầu thon, mắt sáng, mình vàng, bụng trắng, đùi to, nhiều gân guốc và vẫn còn sống.

    Nhờ người bán hàng lột da và bỏ ruột để khâu sơ chế tại nhà đơn giản hơn. Với trẻ nhỏ, chỉ nên chọn phần thịt đùi ếch để nấu cháo.

    Lọc thịt đùi ếch xong, mẹ bỏ hết phần gân, mạch máu ở đùi (do ếch là loài da trơn sống trong tự nhiên nên dễ nhiễm sán). Nên bóp muối cho sạch rồi rửa lại với nước. Phần xương ếch mẹ nên hầm rồi chắt lấy nước cốt nấu cháo cho con.

    Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm ngon miệng

    1. Cháo ếch bí đao

    Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo 50gr, thịt ếch 200gr, bí đao, dầu ăn, hành lá, nước.

    Cách nấu món cháo ếch cho bé:

    • Bạn cần sơ chế ếch sạch bỏ da chỉ lọc lấy phần thịt nơi đùi, tiến hành băm nhuyễn.
    • Xương ếch và gạo đem nấu cùng thành cháo. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng băm nhuyễn.
    • Xào thịt ếch cho chín với chút dầu ăn và hành lá cho thơm. Cháo chín nở mềm thì bạn cho tiếp thịt ếch đã xào vào nấu cùng.
    • Cho tiếp bí đao vào nấu cho chín đều rồi tắt bếp. Cho thêm hành lá vào bạn đã hoàn thành món cháo ếch bí đao cho trẻ

    2. Cháo ếch đậu xanh

    Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo 50gr, thịt ếch 200gr, một ít đậu xanh cà vỏ, hành lá, dầu ăn, nước.

    Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm:

    • Thịt ếch chỉ lọc lấy phần thịt nơi đùi rồi băm nhuyễn.
    • Xào thịt ếch với chút dầu ăn và hành lá cho chín trước.
    • Xương ếch và đậu xanh, gạo đem nấu thành cháo.
    • Khi cháo đã chín nở mềm thì mới cho thịt ếch đã xào vào nấu cùng.
    • Đun thêm khoảng 1-2 phút cho hành lá vào là hoàn thành món cháo ếch đậu bổ dưỡng cho trẻ.

    3. Cháo ếch hạt sen

    Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo 50gr, thịt ếch 200gr, hạt sen tươi, bông cải xanh, nấm mèo, hành lá, dầu ăn, nước.

    Cách nấu cháo thịt ếch cho bé ăn dặm:

    • Chỉ lấy thịt nơi đùi ếch rồi băm nhuyễn.
    • Xương ếch và gạo, hạt sen đem nấu cùng thành cháo.
    • Nấm mèo cắt chân, bông cải tách nhánh rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhuyễn.
    • Xào thịt ếch với chút dầu ăn và hành lá cho chín trước.
    • Khi cháo đã chín nở mềm thì mới cho thịt ếch đã xào chín cùng nấm mèo, bông cải vào nấu cùng.
    • Đun thêm khoảng 1-2 phút là hoàn thành món cháo ếch hạt sen bổ dưỡng.

    4. Cháo ếch rau bó xôi cho trẻ ăn dặm

    Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo 50gr, thịt ếch 200gr, hành lá, rau bó xôi hay rau chân vịt, dầu ăn, nước.

    Cách nấu cháo thịt ếch cho bé ăn dặm:

    • Chỉ lọc lấy thịt nơi đùi ếch rồi băm nhuyễn.
    • Xương ếch và gạo đem nấu cùng thành cháo.
    • Rau bó xôi rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhuyễn.
    • Xào thịt ếch với chút dầu ăn và hành lá cho chín trước.
    • Khi cháo đã chín nở mềm thì mới cho thịt ếch đã xào chín cùng rau bó xôi vào nấu cùng.
    • Đun thêm khoảng 1-2 phút là hoàn thành món cháo ếch rau bó xôi bổ dưỡng.

    Theo theAsianparent Singapore

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Mẹ Đã Biết Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 1 Tuổi Trở Lên Thơm Ngon Kiểu Này Chưa?
  • Cách Làm Thịt Ếch An Toàn Đơn Giản Tại Nhà Từ A Đến Z
  • Đầy Đủ Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm, Chiên Giòn Và Chiên Bơ
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Hoa Chuối Cực Ngon Đậm Đà Hương Quê
  • Cách Nấu Món Miến Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Bất Ngờ Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Chỉ Trong 2 Bước
  • Cách Nấu Chè Chuối Đậu Xanh Thơm Ngon, Giải Khát Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Chuối Ngon Tròn Vị Ngay Tại Nhà
  • Mình nghĩ rằng là nó sẽ khác biệt lắm đây, bởi rằng cái ngon thì lúc nào cũng độc lạ và không chỉ là món miến gà đơn độc mà là món miến gà thẩm cẩm siêu ngon đặc biệt đã vậy còn siêu bổ dưỡng nữa chứ.

    Yêu cầu thành phẩm

    Một món miến gà ngon khi có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, nước dùng trong kèm với ngọt thanh của thịt và xương gà, đậm đà với gia vị chua cay mặn ngọt, miến dong có độ dai dai vừa phải và cuối cùng là màu sắc bắt mắt, kích thích người dùng, chỉ cần nhìn là muốn ăn ngay.

    Mẹo & lưu ý

    • Sả, gừng giúp gà không bị hôi mà còn giúp nước dùng thơm hơn.
    • Hành tím và muối giúp thịt gà ngọt mềm mà không bị bỡ.
    • Rượu giúp thịt gà trắng, nước dùng thơm, lạ miệng.
    • Chanh cho vào nồi nước dùng giúp hương vị khác biệt hơn và đậm vị đầy đủ chua cay mặn ngọt.

    Lưu ý: Không nên luộc thịt gà quá lâu sẽ làm thịt khô và làm mất vị ngọt trong thịt gà, với lại nếu bị mềm và bỡ quá ăn sẽ ngán, không ngon. Tiếp đến là nên thưởng thức ngay sau khi vừa hoàn thành món ăn vì tính chất của miến dong là để càng lâu sẽ càng nhão và nát, ăn không còn dai dai như trước. Và còn món này ăn nóng mới ngon, nước dùng nguội ăn không ngon.

    Giá trị dinh dưỡng & lợi ích

    • Miến gà tràn đầy năng lượng và bổ dưỡng, một tô miến gà với nhiều chất dinh dưỡng như 9,5g protein, 9,0g lipid, 0,0g chất xơ, 54mg vitamin A, 2mg vitamin C, 33mg canxi, 1,31mg sắt, 1364 mg natri, 85mg kali, 0,70 mg kẽm, 37mg cholesterol. Tổng lượng muối trong món ăn tương đương 3410mg (3,41g).
    • Thịt gà trong đông y gọi là kê nhục, đông y thịt gà phân biệt gà trống, gà mái. Gà trống thịt có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng nuôi dưỡng phế quản, vệ khí bên ngoài, bổ trung an thai, liền xương, trị bệnh ứ nước trong người, tê dại. thịt gà mái có vị chua, tính bình không độc, trị phong hàn thấp, chữa bị thương, gãy xương, băng huyết và bạch đới.
    • Thịt gà có công dụng chống loãng xương, tăng vị giác, ngăn chặn vấn đề về tim, giàu protein có ích với những ai bị suy dinh dưỡng và cơ thể tăng trưởng chậm chạp, lượng phốt pho cao giúp hỗ trợ chuyển hóa năng lượng và duy trì mật độ xương tốt , chống ung thư, tăng cường trao đổi chất.
    • Thịt gà thường dùng cho các trường hợp gầy yếu, sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, kiết lỵ, phù nề, tiểu dắt, huyết trắng, sau sinh ít sữa, bệnh đái tháo đường.
    • Thịt gà tốt đến thế, tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn thịt gà. Nếu mắc những bệnh sau mà ăn thịt gà thì hậu quả không lường. Bởi cái gì cũng có mặt trái của nó mà thôi.
    • Người bị vết thương hở: Vì thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Nếu ăn nhiều thịt gà sẽ làm da lâu lành, sưng mủ và dễ bị viêm nhiễm. Với kinh nghiệm của những người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da, vết thương lâu lành lại.
    • Những người bị huyết áp cao không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt là lòng trắng trứng và da gà.
    • Bệnh sỏi thận, bạn cũng nên tránh xa và kiêng ăn các loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là các loại thực phẩm giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.
    • Khi ăn thịt gà, kỵ nhất là ăn thịt gà với lá kinh giới vì nếu chúng dùng chung với nhau sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.

    Đúng như Siêu ngon đã chia sẽ, một món ăn ngon đúng chuẩn như miến gà mà cách làm lại vô cùng đơn giản, nhanh gọn và không mất nhiều thời gian. Đã vậy còn cho chúng ta một sản phẩm quá sức xuất sắc, vừa thơm ngon hấp dẫn, màu sắc kèm với hương vị lôi cuốn lại rất bổ dưỡng và khá nhiều công dụng.

    Chỉ sơ lược như vậy thôi cũng đủ cho chúng ta biết nó có sức quyến rủ người dùng như thế nào, thật kích thích người ta khi mình húp xì xụp một muỗng nước dùng miến gà thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngọt Nóng Hổi Ấm Bụng
  • 2 Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Nấu Miến Gà Tại Nhà Ngon Mà Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Gà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Một Số Cháo Trứng Gà Cho Bé Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Ba Màu Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Ba Màu Ngon Đậu Không Bị Nát, Chín Mềm
  • Cách Làm Chè Thái Ngon Nhất Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Thái Xanh Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Chè Thái Ngon Nhiều Màu Ai Nhìn Cũng Phải Thèm
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm
  • Chè ba màu là một món chè đặc trưng bởi ba màu của 3 loại đậu : Đậu xanh, đậu đỏ và đậu trắng. Màu sắc bắt mắt cùng với hương vị thơm ngon (vị bùi bở của các loại đậu, vị thanh mát của thạch rau câu hòa vào hương thơm béo ngậy của nước cốt dừa) tạo lên sức hấp dẫn, thu hút đặc trưng của chè.

    – 150g đậu đỏ

    – 150g đậu xanh

    – 150g đậu trắng

    – 300g đường trắng

    – 1 lon nước cốt dừa

    – 1 nừa thìa cà phê muối ăn

    – Lá dứa nếp hoặc tinh dầu lá dứa ( nếu không có 2 loại trên thì có thể màu thực phẩm xanh)

    – 1 thìa cà phê bột bắp

    Bước 1: Ngâm các loại đậu

    Đem đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng đãi sạch bằng nước, nhặt bỏ những hạt nổi trên mặt nước và những hạt xấu đi. Ngâm với nước ấm qua đêm.

    – Sáng hôm sau, vớt 3 loại đậu riêng ra 2 chiếc rá rồi xả qua nước lạnh.

    — Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi ninh cho đỗ chín bở thì tắt bếp. Múc ra bát để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

    Bước 3: Nấu đậu xanh

    – Đậu xanh rất dễ chín nên bạn chỉ cần cho vào nồi hấp để giữ cho đậu được nguyên chất hơn. Cho đậu vào nồi hấp cho đậu chín bở cho 50g đường, vani, cùng với đậu xanh đảo đều cho ngấm. Để nguội cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay mịn và đổ ra bát con cho vào tủ lạnh.

    – Đậu trắng đem đổ vào nồi cho nước ngập mặt đậu rồi ninh cho đậu chín bở mới cho đường vào. Nếu bạn cho đường lúc đỗ chưa chín hoặc cho ngay từ đầu thì đỗ sẽ bị sượng. Cho đường xong thì đun sôi đê đậu ngấm vị ngọt rồi tắt bếp. Múc đậu ra bát để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    – Lấy một chiếc nồi nhỏ đổ nước cốt dừa vào cho thêm bột bắp, đường, nửa thìa cà phê muối vào đun nhỏ lửa. Khi đun thì khuấy đều tay để bột bắp tan hết, đun đên khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp rồi đổ ra bát để nguội cho vào tủ lạnh.

    Cho thạch rau câu cùng với 800ml nước lạnh cho lên đun nhỏ lửa và khuấy đều cho bột rau câu tan hết thì cho đường trắng và tinh dầu lá dứa hoặc màu thực phẩm xanh vào tạo màu cho thạch, đảo đều cho ngấm đường và thạch đều màu thì tắt bếp, đổ thạch ra bát để cho thạch đông lại. Khi thạch nguội thì cho vào ngăn mát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bà Cốt Ngon
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Ăn Một Lần Là Nhớ!
  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo Nhiều Màu Với Nước Cốt Dừa Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Chè Ba Màu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Chè 3 Màu Tuyệt Ngon Giải Khát Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Dùng Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Heo Thơm Ngon, Đậm Đà Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Trổ Tài Vào Bếp Nấu Giò Heo Hầm Đậu Phộng Ngon, Bổ Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Giò Heo Hầm Đậu Phộng Bồi Bổ Dinh Dưỡng Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Chuẩn Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon
  • Nước dùng giữ vai trò rất quan trọng quyết định chất lượng của món phở có ngon hay không, chính vì vậy mà cách nấu nước dùng heo ngon sẽ giúp bạn có bí quyết để tự nấu tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Với cách nấu nước dùng heo ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu quan trọng, bởi vì nước dùng có ngon hay không chính là ở các nguyên liệu này. Do vậy bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    – Thịt thăn heo.

    – Gia vị gồm có: Muối, hạt tiêu, bột ngọt.

    Cách nấu nước dùng heo ngon

    Đối với các món ăn như phở, mỳ, súp, bún thì phần nước dùng rất quan trọng, neus như nước dùng mà không ngon sẽ khiến cho người ăn cảm thấy món ăn trở nên nhạt nhẽo, không ngon miệng. Chính vì vậy mà nước dùng heo ngon phải trong, có vị thanh ngọt thì mới mang đến chất lượng của món ăn.

    Bạn rửa sạch xương ống và xương đuôi heo, sau đó chặt xương ống và xương đuôi heo thành miếng vừa, và cho vào nồi và đổ nước ngập, tiếp đến bạn cho nồi lên bếp và đun sôi, sau khi nước xôi bạn hãy vớt hết bọt và đổ xương ra, nhớ là phần nước vừa đun xong nên đổ đi. Bạn hãy rửa xương với nước lạnh, để loại bỏ hết chất bẩn, rồi mới cho vào nồi để nấu nước dùng, trong quá trình đun bạn nên nhớ vớt hết bọt, để cho nước dùng được trong. Đồng thời bạn hãy cho miếng thịt heo đã được rửa sạch vào nồi nước dùng và luộc cho chín mềm.

    Bạn hãy cho chảo lên bếp, và đổ một ít dầu ăn vào chảo, bạn cho hành khô vào phi lên thật thơm, và cho thêm gừng vào xào cùng, tiếp đến bạn hãy cho tôm khô đã được ngâm nước vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Thế là bạn đã hoàn thành nồi nước dùng, và có thể thưởng thức ngay với phở, bún bằng cách cho phở hoặc bún vào bát tô, xếp mấy miếng thịt heo đã được thái mỏng, và một ít hành lá vào, sau cùng bạn chỉ cần chan nước dùng heo vào là bạn sẽ có ngay một bát phở, bát bún vô cùng ngon miệng, đậm đà hương vị.

    Cách nấu nước dùng heo ngon đơn giản, không quá cầu kỳ, sẽ mang đến cho các bà nội trợ thêm kinh nghiệm để chế biến cho các thành viên trong gia đình món ăn sáng ngon miệng và đủ chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Giò Heo Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Củ Sen Giò Heo Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Giò Heo Đơn Giản Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Giò Heo Kho Nấm Đông Cô Ngon Thơm Giàu Dưỡng Chất
  • Cách Làm Giò Heo Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Dọc Mùng Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Bún Sườn Chua Dọc Mùng, Bún Sườn Hà Nội, Bún Giò Heo Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Quy Nhơn Đúng Vị
  • 2 Cách Nấu Bún Cá Ngừ Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Nước lẩu Thái đậm đà, hòa quyện vị chua cay đúng chuẩn xứ chùa Vàng hay vị nước dừa thơm ngọt quyện vào rau rủ, thịt tôm sẽ khiến mọi người nhúng mỏi tay, ăn không ngưng. Trời đã se lạnh rồi, bỏ túi ngay 2 cách nấu lẩu thái ngon không cưỡng lại nhưng đơn giản như ăn kẹo này.

    Cách nấu lẩu Thái chua cay

    Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay ( cho 4-6 người ăn)

    • Sườn non/ xương ống: 1kg ( hoặc 1.5 kg xương ức gà). Xương ống ngọt nhất nhưng ninh rất lâu, có thể dùng sườn non thay thế.
    • Tôm: 400 gram, mực 300 gram, ngao 1kg
    • Sả: 6 cây, Ớt: 5 quả, Hành tím: 5 củ, cà chua : 3 quả, ngô ngọt : 2 cây, gừng 1 củ
    • Lá chanh: 20 lá, 1 củ
    • Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
    • Lá chanh: 10 lá
    • Gia vị tạo hương vị lẩu Thái : Tương ớt, sa tế, dầu điều, ngũ vị hương. Nếu không có thay bằng gói gia vị lẩu Thái
    • Hạt nêm, muối, bột ngọt.
    • Đồ ăn kèm: Rau muống 1 bó , rau cải 1 bó , bắp chuối: 2 bắp, nấm châm 1 bó, nấm hải sản 1 bó, nấm rơm 1 bó
    • Đậu phụ, váng đậu, mì/ bún

    Cách nấu nước dùng lẩu Thái

    • Nhặt và rửa sạch các loại rau: cà chua, ra muống, rau cải, nấm và các loại gia vị: ớt, sả, ngô ngọt, lá chanh.
    • Thái cà chua làm 8 miếng múi cau, ngô ngọt cắt khúc, rau nhặt lấy phần non và phân loại riêng, để ráo.
    • Sườn non rửa sạch rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút. Đun nước sôi trần sơ 3 phút rồi vớt ra để ráo. Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho hành tím băm nhỏ vào phi lên, cho sườn vào xào, thêm 2 thìa cà phê muối.
    • Đổ 1 lít nước lạnh vào sườn, đậy vung đun sôi. Nước sôi thì mở vung, vớt hết bọt bẩn ra, cho cà chua, ngô ngọt và sả đập dập vào. Đậy vung, ninh lửa nhỏ trong 10 phút.
    • Sau đó, cho 1 muống tương ớt, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng dầu điều và lá chanh, ớt, nước cốt chanh vào. Gia giảm với hạt nêm, bột ngọt. Như vậy nước lẩu chua cay đã hoàn thành.
    • Mực làm sạch, khứa hình bàn cờ rồi cắt miếng vừa ăn. Rửa mực với rượu trắng và muối, để ngâm 10 phút cho hết nhớt rồi rửa sạch.
    • Ngâm ngao vào nước muối có đập thêm gừng, ớt để nhả hết sạn trong 30 phút.
    • Tôm rửa sạch với nước, cắt bỏ râu và đầu nhọn.
    • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp cùng gừng và muối cho sạch, thơm. .
    • Xếp rau, nấm, thịt, hải sản ra mâm và thưởng thức.

    Nước lẩu có mùi sả thơm lừng, thoang thoảng mùi lá chanh dịu, mùi ớt cay hơi, nước lẩu có váng màu đỏ nổi lên, lá chanh còn xanh. Nếm vị nước lẩu chua cay vừa miệng, có vị ngọt từ sườn ninh và ngô ngọt. Nhúng rau, thịt, hải sản, vị nước lẩu Thái chua cay quyện vào tuyệt ngon ! Nước lẩu Thái chua cay rất hợp để nhúng các loại hải sản.

    Cách nấu lẩu Thái nước cốt dừa

    Nguyên liệu nấu lẩu Thái nước cốt dừa ( cho 4-6 người ăn)

    • Sườn non/ xương ống: 1kg ( hoặc 1.5 kg xương ức gà).
    • Tôm: 400 gram, mực 300 gram, ngao 1kg
    • Sả: 6 cây, Ớt: 5 quả, Hành tím: 5 củ, ngô ngọt : 2 cây, gừng 1 củ
    • Lá chanh: 20 lá
    • Ngũ vị hương, nước dừa 300ml ( 1 quả dừa), cốt dừa: 100 ml ( có thẻ mua lon nước cốt dừa hoặc bột nước cốt dừa về pha)
    • Hạt nêm, muối, bột ngọt.
    • Đồ ăn kèm: Rau muống 1 bó , rau cải 1 bó , bắp chuối: 2 bắp, nấm châm 1 bó, nấm hải sản 1 bó, nấm rơm 1 bó
    • Đậu phụ, váng đậu, mì/ bún
    • Nhặt sạch và rửa bằng nước 3 lần tất cả các loại rau, nấm, gia vị: sả, ớt, lá chanh.
    • Sả đập dập, ngô ngọt cắt khúc.
    • Sườn non ngâm nước muối 10 phút rồi rửa lại cho sạch. Trần sơ 3 phút trong nước thật sôi rồi vớt ra để ráo.
    • Phí thơm hành tím, cho sườn vào, thêm 2 thìa cà phê muối. Xào đến khi săn lại thì cho 200 ml nước dừa, 500ml nước lọc và 3 củ sả, ngô ngọt cắt khúc vào. Đậy vung, đun sôi thì mở vung vớt hết bọt. Rồi cho 100ml nước dừa, 3 củ sả còn lại, cốt dừa vào. Đậy vung đun lại đến khi sôi.
    • Cho lá chanh vào đun thêm 3 phút, gia giảm gia vị với hạt nêm, bột ngọt.
    • Mực rửa sạch với rượu trắng và gứng cho hết tanh. Khứa hình bàn cờ toàn thân mực, rồi cắt miếng vừa ăn
    • Ngâm ngao vào nước muối có đập thêm gừng, ớt để nhả hết sạn trong 30 phút.
    • Tôm rửa sạch với nước, cắt bỏ râu và đầu nhọn.
    • Thịt bò rửa xát sạch mùi hôi với rượu, rồi rử lại bằng nước, thái mỏng .
    • Xếp rau, nấm, thịt, hải sản ra mâm và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Ngất Ngây Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Hải Dương
  • Cách Nấu Bún Thái Chua Cay
  • Cách Làm Bún Thái Hải Sản Đúng Chuẩn Xứ Chùa Vàng
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Cá Khoai Không Bể Nát
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon
  • Những Món Ngon Từ Cá Khoai
  • 8X Sài Gòn Gợi Ý Cách Làm Món Cá Khoai Kho Tiêu Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Món Canh Cá Khoai Nấu Chua Đầy Màu Sắc Cho Bữa Cơm Nhà Cực Chất Và Ngon Miệng
  • Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều bài viết chia sẻ hay khác, bạn có thể tham khảo những món canh hấp dẫn khác của GANESH tại ĐÂY

    Cá Khoai Nấu Món Gì Ngon?

    Cá là thực phẩm cung cấp nhiều chất béo có lợi, đặc biệt Omega – 3 có lợi cho sự hoạt động của não. Đặc biệt với cá khoai, được tìm thấy ở biển hoặc những vùng nước nông, là thực phẩm phổ biến vì cách chế biến cá khoai vô cùng đa dạng và phong phú.

    Nhiều nơi gọi cá khoai là cá cháo, vì cá có thịt mềm nhũn như cháo. Bởi vậy, món ngon từ cá khoai không thể không kể đến như: , cá khoai nấu canh rau, cá khoai khô nướng, cháo cá khoai, canh riêu cá khoai, cá khoai kho,… Món nào cũng thơm ngon và đậm đà hương vị đặc trưng mà không loài cá nào có được.

    Bạn đang tìm cách nấu các món từ cá khoai ngon? Vậy thì còn chần chờ gì, Ganesh sẽ cùng bạn khám phá những công thức nấu cá khoai chiên giòn chuẩn không cần chỉnh.

    Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo

    Cách Chế Biến Cá Khoai Chiên Giòn Chuẩn Không Cần Chỉnh?

    • Cá khoai: 500gram
    • Chanh: 1 quả
    • Bột khô chiên giòn: 1 gói
    • Trứng gà: 1 quả

    Sơ chế cá khoai:

    • Sau khi chọn được loại cá tươi ngon, bạn hãy tiến hành mổ bụng cá bỏ ruột và mang cá. Sau đó rửa cá với chanh và muối hạt để loại bỏ nhớt cũng như mùi tanh.
    • Để nấu cá khoai chiên giòn hoàn hảo, cá cần được phi lê. Bạn hãy tách thịt cá khỏi phần xương sống rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
    • Tiếp theo, tách lòng trắng trứng và trộn đều với: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt. Để hỗn hợp trong vòng 10 phút để ngấm đều gia vị.

    Ướp cá với bột:

    Bạn sử dụng một đĩa lòng sâu, hoặc bát to dẹt để thuận tiện nhúng cá. Bột khô chiên giòn không cần pha với nước, mà chỉ cần phủ đều bột lên hai mặt cá là được.

    Sử dụng một chảo lòng sâu và đổ ngập dầu. Đợi đến khi dầu trong chảo nóng nhúng cá để chiên vàng hai mặt. Để nhiệt độ cao và liên tục lật cá để tránh bị cháy.

    Chuẩn bị sẵn đĩa có giấy lót thấm dầu để đựng cá đã chiên giòn. Món cá khoai chiên giòn với lớp ngoài vàng rụm màu nắng tươi, khi bở ra thịt trắng mềm thì bạn đã làm món ăn rất thành công rồi đấy!

    Món cá ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất hợp khẩu vị. Có món này, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê ly mà tấm tắc khen ngon.

    Cá Khoai Nấu Lẩu Ăn Ngon Mê Ly

    • Cá khoai: 500gram
    • Thịt lợn xay nhuyễn: 200 gram
    • Rau củ: cà chua, hành tây, sả, ớt, lá húng quế, rau muống
    • Bún tươi: 500gram
    • Nước cốt chanh
    • Nước cốt gà
    • Gia vị đi kèm: hạt nêm, gia vị lẩu thái

    Sơ chế cá khoai:

    Mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch bằng nước lạnh và nước muối loãng. Sau đó, cắt thành từng khúc khoảng 5cm choa vừa ăn và cho vào bát to để ướp.

    Công thức ướp cá:

    1 muỗng nước cốt chanh, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột nêm, ½ thìa nước mắm. Bạn nhớ trộn đều và ướp đủ 15 phút cho ngấm gia vị.

    Sơ chế nguyên liệu khác:

    Cho thịt xay vào tô và ướp gia vị: 2/3 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều tay và ướp trong khoảng 15 phút. Sau đó, nặn thịt thành viên tròn vừa ăn để nhúng lẩu.

    Cà chua được rửa sạch, thái thành múi cau.

    Sả và hành tây rửa sạch rồi cắt lát. Ớt bỏ hạt và băm nhỏ. Rau húng quế bỏ lá héo, rửa sạch và cắt thành khúc khoảng 3cm.

    Tiến hành phi thơm sả và hành tây, xào cùng cà chua. Khi ngửi thấy mùi thơm thì đổ 1,5 lít nước đi kèm gia vị lẩu thái và ớt đã băm nhỏ. Tiếp theo, cho cá khoai và thịt đã vo viên vào nồi để nấu chín.

    Để cá khoai chín thì vớt ra để tránh bị nát, khi nào dùng bạn có thể nhúng lại trong nước lẩu. Bỏ thêm một ít lá húng quế để món ăn thêm thơm.

    Cá Khoai Nấu Canh Với Rau Ngò Là Thơm Nức Mũi

    • Cá khoai: 300 gram
    • Cà chua: 3 quả
    • Me chua
    • Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt tiêu, bột nghệ
    • Rau ngò, hành, thì là
      • Cà chua bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành múi cau. Hành lá bỏ rễ, băm nhỏ.
      • Cá khoai sơ chế sạch. Sau đó ướp cùng với: 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột nghệ, ½ thìa cà phê tiêu cùng hành trắng được thái lát mỏng.
      • Ngâm me chua trong nước rồi lọc lấy phần thịt.
      • Chuẩn bị một nồi vừa đủ tiến hành nấu canh: phi thơm hành, thả cà chua vào nồi đến khi chín và ra nước sệt. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó, cho các vào nồi đun với mức nhiệt vừa phải để cá chín chậm dần đều.
      • Khi thịt cá chuyển dần sang màu trắng ngà thì cá đã chín. Bỏ thêm me chua để tạo vị cho nước canh và trút rau ngò để món ăn thêm thơm ngon.

    Cá Khoai Khô Nướng Chấm Tương Đúng Chuẩn

    Khô cá khoai được chế biến sẵn trên thị trường khá nhiều, và giá khô cá khoai khá bình dân. Nhưng tại sao bạn không tự làm cá khoai khô nướng cho gia đình với cách làm khá đơn giản.

    Chọn cá tươi được đánh bắt trực tiếp từ ngoài biển về và tiến hành bỏ ruột, rửa sạch và ướp với muối. Để khoảng 15 phút cho muối thấm đều, rồi móc hàm răng của hai con cá vào nhau rồi vắt ngang cây sào.

    Cá cần được phơi ít nhất hai nắng, và thường xuyên trở mặt để thịt săn chắc, màu tươi đều hai bên. Sau khi phơi xong, tiến hành nướng khô bằng bếp than với lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm là ăn được. Trong quá trình nướng, nếu cá có vảy than cháy thì đập đều tay cho khô mềm và tróc dần ra. Cá khoai khô có thể dùng kèm với nước mắm, hoặc làm món nhậu vô cùng thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • ?3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cá He Kho Lạt: Món Ăn Dân Dã Khó Quên Ăn Một Lần Là Phải Lòng Ngay
  • Cá He Kho Lạt, Món Ăn Dân Dã Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Hố Kho Chua Ngọt Đậm Đà, Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Trê Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Trê Nấu Canh Chua Dân Dã Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Canh Chua Khổ Qua Cá Thác Lác Đúng Chuẩn Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Canh Chua Cá Thác Lác Nấu Sao Cho Ngon?
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Trắm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách nấu canh chua cá trê ngon tuyệt cú mèo

    Cá trê là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Vậy tại sao bạn không bổ sung món cá trê vào danh sách các món ăn của gia đình mình? Nếu bạn chưa biết chế biến cá chê sao cho ngon thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu canh chua cá trê ngon tuyệt cú mèo, đảm bảo gia đình bạn ai cũng sẽ thích món ăn này.

    Cách nấu canh chua cá trê

    Món canh chua cá trê ăn rất ngon cơm và lạ miệng, nếu bạn trổ tài món ăn này vào những ngày mưa gió thì không còn gì tuyệt vời hơn. Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh chua cá trê như sau.

    Nguyên liệu nấu canh chua cá trê

    1. Cá trê: 600g (Bạn nên mua cá trê đồng sẽ béo, thịt thơm hơn cá trê nuôi)
    2. Măng tươi: 300g
    3. Dưa chua: 1 bát con
    4. Cà chua: 2 quả
    5. Lá gừng : 3 lá
    6. Ớt : 2 quả
    7. Tỏi : 3 nhánh
    8. Hành, thì là

    Hướng dẫn nấu canh chua cá trê chi tiết

    Dưa muối bạn nên rửa qua với nước sạch để làm giảm độ mặn sau đó để ráo nước. Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành, thì là, gừng rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành sơ chế cá trê. Cá trê mua về bạn đem rửa sạch và rửa qua với nước muối loãng để loại hết cặn bẩn bám trên da cá. Khi sơ chế bạn hãy cẩn thận vì ngạnh cá trê có thể làm bạn bị đau. Bạn cứa phần cổ cá và moi sạch phần ruột cùng mật cá. Bạn tuốt thịt cá trê một lần nữa với muối và giấm để đảm bảo sạch hết nhớt. Sau đó cắt khúc vừa ăn và ướp với hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Lúc này, bạn hãy phi thơm tỏi với chút dầu ăn cho cà chua vào xào mềm. Tiếp đó các bạn cho măng, dưa vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn chế nước sôi vào nồi măng dưa và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nếu thích bạn có thể dùng một chút nước muối dưa cho vào nấu cùng cá trê để cá ngon hơn.

    Bước 5: Khi bạn thấy nồi măng dưa sôi thì cho cá vào đun cùng với 1 vài lát ớt. Bạn chỉ cần đun sôi tầm 10 phút rồi tắt bếp, cho thêm hành, thì là, gừng vào là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá trê rồi.

    – Thịt cá trê có vị ngọt, ngon không tanh cùng với vị chua của dưa và vị thơm của gừng hòa quyện với nhau mang đến cho bạn một món canh thật tuyệt.

    Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài món cá kho ngon khác như sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Sấu Nấu Sườn Cà Chua Thanh Mát
  • 20+ Món Ngon Từ Cá Cực Ngon
  • Đổi Vị Món Ngon Từ Cá Nấu Khế Ngon Miệng Cả Nhà Khỏe Vui
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】
  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️
  • Cách Nấu Canh Cá Chỉ Vàng Chua Ngọt
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế
  • LẨU CÁ CHÌNH MĂNG CHUA

    I. NGUYÊN LIỆU

    – Cá chình: 1kg

    – Măng chua 300g

    – Xương heo: 400g

    – Cà chua + dứa

    – Rau ăn kèm: Cải xanh + cải thảo

    – Mộc nhĩ trắng

    – Sa tế, nấm hương, mùi tàu

    – Rau ngổ, me, gừng

    – Gia vị: Rượu, đường, nước mắm, bột nêm

    II. CÁCH LÀM

    1. Chuẩn bị:

    – Cá chình làm sạch nhớt, rửa nước muối hoặc rửa sạch bằng nước gừng, rượu để khử sạch mùi tanh. Để ráo và thái lát mỏng, bày ra đĩa.

    - Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung, xé miếng vừa ăn.

    – Xương heo rửa sạch, chần qua với nước sôi, chặt miếng.

    – Mộc nhĩ ngâm với nước rửa sạch, đổ gừng và rượu vào tẩy sạch.

    – Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước. Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng. Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt và thái miếng mỏng.

    – Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch thái khúc. Rau ngổ rửa sạch. Me cạo sạch vỏ, rửa sạch.

    – Rau cải thảo và cải xanh cắt lá, rửa sạch, để ráo.

    2. Chế biến:

    – Bắc xoong lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó phi thơm hành cho xương vào xào qua, rồi đổ xương vào nồi nước dùng. 

    – Đun sôi và hớt sạch bọt để nước dùng trong, cho măng vào, sau đó cho dứa, cà chua, me, mộc nhĩ vào xoong thêm sa tế, nước mắm và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    III. TRÌNH BÀY

    – Đặt nồi lẩu ở giữa, xếp rau, bún ra đĩa đặt xung quanh. Khi nước sôi nhúng cá đã chín vào cùng các loại rau ăn kèm và thưởng thức. Có thể pha một bát nước chấm mắm, chanh, ớt để chấm cá.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chốt Long An Thơm Ngon
  • Ấm Bụng Mùa Mưa Với Canh Chua Cá Chốt
  • Cá Bò Nấu Cà Chua
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bã Trầu Nấu Canh Chua Xem Nhiều Nhất,【Xem 14,355】
  • Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100