Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Mèo Ngon / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con / 2023

Cho dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn bán cho mèo con với mức giá phải chăng. Tuy nhiên việc tự tay chế biến món ăn cho chú mèo nhà mình là một điều thú vị. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với công thức và hương vị hấp dẫn. Trong bài viết này Petlife sẽ chia sẻ cho các bạn công thức để nấu cháo cho mèo con.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Một nắm gạo

– Thịt lợn băm nhỏ, hoặc cá đã gỡ xương

– 2-3 cục xương lợn để ninh nước

– Gia vị nêm nếm, bột canh, nước mắm…

– Dụng cụ nấu nồi, bếp, chảo, bát đựng…

– Thịt lợn bạn có thể mua về rồi băm nhỏ, hoặc nhờ người bán thịt xay nhỏ trước khi mua (lưu ý là chọn thịt nạc). Đối với khi nấu với cá bạn gỡ xương và xay nhỏ để đảm bảo khi cho mèo ăn không bị hóc bởi xương.

– Gạo vo sạch rồi ngâm nước.

– Trong quá trình đun bạn lưu ý lấy thìa hoặc đũa khuấy đều đủ cháo không bị dính vào đáy nồi. Khi đun sôi rồi bạn giảm ngọn lửa nhỏ xuống, vừa đủ để cháo chín đều. Sau tầm 30 phút bạn cho thịt đã băm nhỏ vào nồi khuấy đều và tiếp tục đun.

– Sau khi đun tầm 45 phút bạn nêm gia vị vào nồi, nêm bột canh và nước mắm sao cho vừa vặn.

– Đến giai đoạn này đã hoàn thành công đoạn của việc nấu cháo. Bạn bắc nồi trên bếp xuống để nguội và cho vào bát để cho chú mèo con thưởng thức. Nếu mèo không sử dụng hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát, với bữa sau ăn thì bạn hâm nóng lại.

– Không sử dụng các thức ăn cho mèo khi đã bị hỏng hoặc ôi thiu.

– Nấu thức ăn đến độ chín vừa ngon, nhừ quá sẽ làm mất đi lượng dinh dưỡng.

– Không cho mèo sử dụng các loại thức ăn còn sống chưa qua chế biến.

– Không nên nấu nhiều đồ trong một bữa rồi bảo quản cho mèo ăn dần vì như vậy sẽ làm giảm đi chất dinh dưỡng, cũng như để bảo quản lâu có thể làm biến đổi chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Ếch Bổ Dưỡng, Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Bé / 2023

Cách nấu cháo ếch cho bé là công thức các mẹ rất quan tâm vì thịt ếch chứa nhiều chất bổ dưỡng. Một số cách nấu cháo ngon: cháo ếch bí đao, cháo ếch hạt sen,…

Thời điểm nào bắt đầu cho bé ăn cháo là tốt nhất?

Khi con càng lớn thì nhu cầu ăn của con càng nhiều, lượng sữa mẹ sẽ khó đáp ứng được lượng sữa cần thiết cho con. Chính vì thế, khi con được 6 tháng tuổi thì con cần có một chế độ ăn dặm riêng.

Mẹ có thể cho con ăn bột xay nhuyễn từ các loại rau củ quả. Sau đó một thời gian đến các loại thịt hay hải sản.

Khi trẻ được 6, 7 tháng mẹ có thể cho bé ăn bột xay nhuyễn từ lỏng sang đặc. Mẹ có thể cho bé ăn cháo từ tháng thứ 8 trở đi.

Tuy nhiên, lúc này mẹ chỉ nên cho bé ăn các loại cháo xay nhuyễn để bé làm quen với tinh bột trước. Sau đó, mẹ có thể nấu cháo loãng và và đặc lên, nguyên hạt như người lớn ăn.

Đối với món cháo ếch, trẻ có thể ăn được khoảng 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, lượng thịt ếch cho trẻ ăn ở giai đoạn này chỉ ít, không nhiều, mang tính chất thử, nếm vị là chủ yếu.

Cháo ếch cho bé có bổ dưỡng không?

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt ếch khá phong phú với đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ như: đạm; vitamin A, B, C, E… khoáng chất Ca, Ka, Zn, Fe, Cu…

Đối với những trẻ chậm tăng cân, biếng ăn hay suy dinh dưỡng, ăn không ngon miệng thì thịt ếch có tác dụng cải thiện đáng kể.

Đây là phần nhiều thịt, ít xương và dễ chế biến. Khi nấu thì mẹ cũng cần lưu ý đun sôi thật kỹ để tránh giun sán. Vậy là đã có những chén cháo ếch ngon lành và bổ dưỡng.

Chữa suy nhược ở trẻ em, đầy bụng, ăn không tiêu

Bồi bổ khi yếu mệt, mới ốm dậy

Chữa ra mồ hôi trộm, ngủ không sâu giấc, lười ăn.

Cách chọn ếch ngon và sơ chế nguyên liệu

Muốn chọn ếch ngon, mẹ nên chọn những con ếch đầu thon, mắt sáng, mình vàng, bụng trắng, đùi to, nhiều gân guốc và vẫn còn sống.

Nhờ người bán hàng lột da và bỏ ruột để khâu sơ chế tại nhà đơn giản hơn. Với trẻ nhỏ, chỉ nên chọn phần thịt đùi ếch để nấu cháo.

Lọc thịt đùi ếch xong, mẹ bỏ hết phần gân, mạch máu ở đùi (do ếch là loài da trơn sống trong tự nhiên nên dễ nhiễm sán). Nên bóp muối cho sạch rồi rửa lại với nước. Phần xương ếch mẹ nên hầm rồi chắt lấy nước cốt nấu cháo cho con.

Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm ngon miệng

1. Cháo ếch bí đao

Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo 50gr, thịt ếch 200gr, bí đao, dầu ăn, hành lá, nước.

Cách nấu món cháo ếch cho bé:

Bạn cần sơ chế ếch sạch bỏ da chỉ lọc lấy phần thịt nơi đùi, tiến hành băm nhuyễn.

Xương ếch và gạo đem nấu cùng thành cháo. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng băm nhuyễn.

Xào thịt ếch cho chín với chút dầu ăn và hành lá cho thơm. Cháo chín nở mềm thì bạn cho tiếp thịt ếch đã xào vào nấu cùng.

Cho tiếp bí đao vào nấu cho chín đều rồi tắt bếp. Cho thêm hành lá vào bạn đã hoàn thành món cháo ếch bí đao cho trẻ

2. Cháo ếch đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo 50gr, thịt ếch 200gr, một ít đậu xanh cà vỏ, hành lá, dầu ăn, nước.

Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm:

Thịt ếch chỉ lọc lấy phần thịt nơi đùi rồi băm nhuyễn.

Xào thịt ếch với chút dầu ăn và hành lá cho chín trước.

Xương ếch và đậu xanh, gạo đem nấu thành cháo.

Khi cháo đã chín nở mềm thì mới cho thịt ếch đã xào vào nấu cùng.

Đun thêm khoảng 1-2 phút cho hành lá vào là hoàn thành món cháo ếch đậu bổ dưỡng cho trẻ.

3. Cháo ếch hạt sen

Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo 50gr, thịt ếch 200gr, hạt sen tươi, bông cải xanh, nấm mèo, hành lá, dầu ăn, nước.

Cách nấu cháo thịt ếch cho bé ăn dặm:

Chỉ lấy thịt nơi đùi ếch rồi băm nhuyễn.

Xương ếch và gạo, hạt sen đem nấu cùng thành cháo.

Nấm mèo cắt chân, bông cải tách nhánh rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhuyễn.

Xào thịt ếch với chút dầu ăn và hành lá cho chín trước.

Khi cháo đã chín nở mềm thì mới cho thịt ếch đã xào chín cùng nấm mèo, bông cải vào nấu cùng.

Đun thêm khoảng 1-2 phút là hoàn thành món cháo ếch hạt sen bổ dưỡng.

4. Cháo ếch rau bó xôi cho trẻ ăn dặm

Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo 50gr, thịt ếch 200gr, hành lá, rau bó xôi hay rau chân vịt, dầu ăn, nước.

Cách nấu cháo thịt ếch cho bé ăn dặm:

Chỉ lọc lấy thịt nơi đùi ếch rồi băm nhuyễn.

Xương ếch và gạo đem nấu cùng thành cháo.

Rau bó xôi rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhuyễn.

Xào thịt ếch với chút dầu ăn và hành lá cho chín trước.

Khi cháo đã chín nở mềm thì mới cho thịt ếch đã xào chín cùng rau bó xôi vào nấu cùng.

Đun thêm khoảng 1-2 phút là hoàn thành món cháo ếch rau bó xôi bổ dưỡng.

Theo theAsianparent Singapore

Cách Nấu Nước Dùng Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo / 2023

Nước dùng giữ vai trò rất quan trọng quyết định chất lượng của món phở có ngon hay không, chính vì vậy mà cách nấu nước dùng heo ngon sẽ giúp bạn có bí quyết để tự nấu tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách nấu nước dùng heo ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu quan trọng, bởi vì nước dùng có ngon hay không chính là ở các nguyên liệu này. Do vậy bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

– Thịt thăn heo.

– Gia vị gồm có: Muối, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách nấu nước dùng heo ngon

Đối với các món ăn như phở, mỳ, súp, bún thì phần nước dùng rất quan trọng, neus như nước dùng mà không ngon sẽ khiến cho người ăn cảm thấy món ăn trở nên nhạt nhẽo, không ngon miệng. Chính vì vậy mà nước dùng heo ngon phải trong, có vị thanh ngọt thì mới mang đến chất lượng của món ăn.

Bạn rửa sạch xương ống và xương đuôi heo, sau đó chặt xương ống và xương đuôi heo thành miếng vừa, và cho vào nồi và đổ nước ngập, tiếp đến bạn cho nồi lên bếp và đun sôi, sau khi nước xôi bạn hãy vớt hết bọt và đổ xương ra, nhớ là phần nước vừa đun xong nên đổ đi. Bạn hãy rửa xương với nước lạnh, để loại bỏ hết chất bẩn, rồi mới cho vào nồi để nấu nước dùng, trong quá trình đun bạn nên nhớ vớt hết bọt, để cho nước dùng được trong. Đồng thời bạn hãy cho miếng thịt heo đã được rửa sạch vào nồi nước dùng và luộc cho chín mềm.

Bạn hãy cho chảo lên bếp, và đổ một ít dầu ăn vào chảo, bạn cho hành khô vào phi lên thật thơm, và cho thêm gừng vào xào cùng, tiếp đến bạn hãy cho tôm khô đã được ngâm nước vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Thế là bạn đã hoàn thành nồi nước dùng, và có thể thưởng thức ngay với phở, bún bằng cách cho phở hoặc bún vào bát tô, xếp mấy miếng thịt heo đã được thái mỏng, và một ít hành lá vào, sau cùng bạn chỉ cần chan nước dùng heo vào là bạn sẽ có ngay một bát phở, bát bún vô cùng ngon miệng, đậm đà hương vị.

Cách nấu nước dùng heo ngon đơn giản, không quá cầu kỳ, sẽ mang đến cho các bà nội trợ thêm kinh nghiệm để chế biến cho các thành viên trong gia đình món ăn sáng ngon miệng và đủ chất.

Cách Nấu Canh Chua Cá Trê Ngon Tuyệt Cú Mèo / 2023

Cách nấu canh chua cá trê ngon tuyệt cú mèo

Cá trê là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Vậy tại sao bạn không bổ sung món cá trê vào danh sách các món ăn của gia đình mình? Nếu bạn chưa biết chế biến cá chê sao cho ngon thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu canh chua cá trê ngon tuyệt cú mèo, đảm bảo gia đình bạn ai cũng sẽ thích món ăn này.

Cách nấu canh chua cá trê

Món canh chua cá trê ăn rất ngon cơm và lạ miệng, nếu bạn trổ tài món ăn này vào những ngày mưa gió thì không còn gì tuyệt vời hơn. Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh chua cá trê như sau.

Nguyên liệu nấu canh chua cá trê

Cá trê: 600g (Bạn nên mua cá trê đồng sẽ béo, thịt thơm hơn cá trê nuôi)

Măng tươi: 300g

Dưa chua: 1 bát con

Cà chua: 2 quả

Lá gừng : 3 lá

Ớt : 2 quả

Tỏi : 3 nhánh

Hành, thì là

Hướng dẫn nấu canh chua cá trê chi tiết

Dưa muối bạn nên rửa qua với nước sạch để làm giảm độ mặn sau đó để ráo nước. Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành, thì là, gừng rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành sơ chế cá trê. Cá trê mua về bạn đem rửa sạch và rửa qua với nước muối loãng để loại hết cặn bẩn bám trên da cá. Khi sơ chế bạn hãy cẩn thận vì ngạnh cá trê có thể làm bạn bị đau. Bạn cứa phần cổ cá và moi sạch phần ruột cùng mật cá. Bạn tuốt thịt cá trê một lần nữa với muối và giấm để đảm bảo sạch hết nhớt. Sau đó cắt khúc vừa ăn và ướp với hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 4: Lúc này, bạn hãy phi thơm tỏi với chút dầu ăn cho cà chua vào xào mềm. Tiếp đó các bạn cho măng, dưa vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn chế nước sôi vào nồi măng dưa và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nếu thích bạn có thể dùng một chút nước muối dưa cho vào nấu cùng cá trê để cá ngon hơn.

Bước 5: Khi bạn thấy nồi măng dưa sôi thì cho cá vào đun cùng với 1 vài lát ớt. Bạn chỉ cần đun sôi tầm 10 phút rồi tắt bếp, cho thêm hành, thì là, gừng vào là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá trê rồi.

– Thịt cá trê có vị ngọt, ngon không tanh cùng với vị chua của dưa và vị thơm của gừng hòa quyện với nhau mang đến cho bạn một món canh thật tuyệt.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một vài món cá kho ngon khác như sau: