Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Mật Ong / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cháo Yến Mạch Mật Ong / 2023

Nguyên liệu để nấu cháo yến mạch:

100g yến mạch

1 quả táo

200ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng sữa hạt hương vị tùy thích)

Đường ăn kiêng (nếu có)

Mật ong

Bột quế

Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo yến mạch:

Sơ chế táo

Trước tiên với táo, bạn rửa qua nước sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút để loại bỏ chất bảo quản (hoặc thuốc trừ sâu) còn bám trên lớp vỏ. Sau đó, bạn tiến hành bào sợi táo hoặc cắt làm bốn mỗi quả, bỏ phần lõi có hạt và thái chỉ.

Nấu yến mạch

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm yến mạch, 150ml sữa tươi không đường vào nồi nấu sôi khoảng 8 – 10 phút ở lửa nhỏ cho yến mạch nở mềm. Đây là công thức nấu cháo yến mạch đặc do lúc trang trí có thêm sữa ở trên. Nếu bạn thích ăn loãng hơn bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc cho cả 200ml sữa đã chuẩn bị vào nồi và nấu.

Sau khi yến mạch đã sôi, bạn thêm táo, đường ăn kiêng (số lượng tùy khẩu vị), 4 thìa cà phê bột quế để tăng mùi thơm, 2 thìa canh mật ong vào nồi và khuấy nhẹ tay. Đun thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Cuối cùng, đổ cháo ra bát, rắc thêm 1 ít táo đã bào lên trên để trang trí. Vậy là chị em đã hoàn thành xong bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng này rồi.

Món cháo yến mạch mật ong cộng với táo có vị thơm béo của sữa tươi với sữa tươi, thêm chút vị chua của táo quá hấp dẫn luôn. Chị em mau học hỏi ngay nha!

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch

– Bạn chọn yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch xay nhuyễn. Yến mạch xay nhuyễn khi nấu cháo sẽ dễ tạo cảm giác ngán khi ăn.

– Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá:

+ Với yến mạch cán mỏng, tỷ lệ là 1 phần yến mạch – 5 phần nước.

+ Với yến mạch ăn liền, hay còn gọi là yến mạch xay vỡ, tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch – 2 phần nước.

Tỏi Ngâm Mật Ong / 2023

Tỏi ngâm mật ong là 2 trong nhiều nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên có nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh.

Bạn có thể tận dụng những lợi ích của tỏi mật ong khi sử dụn chung hoặc riêng biệt chúng trong các món ăn, thức uống, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Một số dạng mật ong và tỏi có thể có lợi hơn những dạng khác.

1/ Các đặc tính của Tỏi và Mật ong

Tỏi và mật ong đã được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống trên khắp thế giới.

Thành phần sức khỏe chính trong Tỏi là allicin. Nó chứa oxy, lưu huỳnh và các hóa chất khác mang lại khả năng kháng khuẩn và ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.

Một nguồn thông tin y tế được đăng trên ncbi lưu ý rằng cắt hoặc nghiền tép tỏi tươi giải phóng nhiều allicin hơn là sử dụng toàn bộ nguyên tép. Tuy nhiên, tỏi băm hoặc nghiền nát có thể mất mức allicin nhanh chóng.

Để có lợi ích tối đa, nên sử dụng tỏi tươi ngay khi nghiền, băm hay cắt lát tỏi tươi càng sớm càng tốt.

Mật ong nguyên chất được khai thác trong tự nhiên chứa cách chất chống oxy hóa cao là flavonoid và polyphenol.

Những chất này giúp chống viêm (đỏ và sưng) trong cơ thể. Điều này có thể giúp cân bằng hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh.

2/ Các lợi ích sức khỏe của Tỏi Mật ong

Nhiều nghiên cứu y học đã điều tra những lợi ích sức khỏe của tỏi và mật ong khi sử dụng một mình và cả khi kết hợp với nhau. Rất nhiều biện pháp tại nhà đã được sử dụng từ hàng trăm năm nay.

Trong y học cổ truyền của người Ethiopia, một loại mật ong địa phương được sử dụng để điều trị các vấn đề về hô hấp, nhiễm trùng da và thậm chí là tiêu chảy.

Theo truyền thống, tỏi được sử dụng để điều trị cảm lạnh và ho. Nó cũng được báo cáo để tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm bớt các triệu chứng hen suyễn.

Y học cổ truyền Ả Rập khuyến cáo tỏi giúp điều trị bệnh tim, cao huyết áp, viêm khớp, đau răng, táo bón và nhiễm trùng.

2.1/ Kháng khuẩn

Trong một thí nghiệm (được thực hiện bởi Berhanu Andualem- thuộc Department of Biotechnology, Natural and Computational Sciences Faculty, University of Gondar, Gondar, Ethiopia) phát hiện ra rằng tỏi và một loại mật ong gọi là mật ong tazma có thể ngăn chặn một số loại vi khuẩn phát triển.

Nghiên cứu đã thử nghiệm từng loại thực phẩm riêng biệt và như một hỗn hợp. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tỏi và mật ong đều có khả năng tiêu diệt vi khuẩn khi thử nghiệm một mình. Một sự kết hợp của tỏi và mật ong làm việc thậm chí còn tốt hơn.

Sự kết hợp tỏi và mật ong đã làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và nhiễm trùng bao gồm viêm phổi và một loại ngộ độc thực phẩm. Chúng bao gồm viêm phổi do Streptococcus , Staphylococcus aureus và Salmonella.

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm khác cho thấy rằng sự kết hợp giữa nước ép tỏi và mật ong thậm chí có thể ngăn chặn các loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn không thể điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để tìm hiểu xem mật ong và tỏi có cùng tác dụng chống nhiễm trùng vi khuẩn trong cơ thể người hay không.

2.2/ Thuốc kháng vi-rút

Một số loại mật ong cũng có đặc tính chống vi rút mạnh mẽ. Điều này có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa cảm lạnh, sán và các bệnh khác do virus gây ra.

2.3/ Sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu lâm sàng và trong phòng thí nghiệm đã xem xét nhiều lợi ích sức khỏe của tỏi. Phòng khám Mayo lưu ý rằng chất chống oxy hóa trong mật ong cũng có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh tim.

Theo một thông tin y tế khác: tỏi có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ bằng cách:

Giúp hạ huyết áp

Giảm Cholesterol

Ngăn ngừa chứng đông máu (làm loãng máu)

Ngăn ngừa sự đông cứng của mạch máu

Một báo cáo trên Tạp Chí Dinh Dưỡng Oxford Academic cho thấy rằng các phân tử lưu huỳnh trong tỏi cũng có thể giúp bảo vệ cơ tim khỏi bị hư hại và làm cho các mạch máu đàn hồi hơn. Điều này giúp ngăn ngừa bệnh tim, cục máu đông và đột quỵ.

2.4/ Trí nhớ và sức khỏe não bộ

Cả tỏi và mật ong đều có nhiều hợp chất chống oxy hóa. Những chất lành mạnh này giúp cân bằng hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa bệnh tật. Chúng cũng có thể bảo vệ não của bạn khỏi các bệnh thông thường như chứng mất trí và Alzheimer.

Các nghiên cứu cũng lưu ý rằng chiết xuất tỏi lâu năm có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa gọi là axit kyolic. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ não khỏi bị hư hại do lão hóa và bệnh tật. Điều này có thể giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung và tập trung cao ở một số người.

Bạn có thể tận hưởng nhiều lợi ích sức khỏe của tỏi và mật ong bằng cách nấu ăn với chúng hoặc lấy chúng làm chất bổ sung dinh dưỡng.

Tỏi tươi nghiền nhỏ hoặc băm nhỏ có lợi nhất cho sức khỏe.

Bột tỏi và chiết xuất tỏi lâu năm cũng có nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe.

Dầu tỏi có ít đặc tính sức khỏe hơn, nhưng vẫn có thể được sử dụng để thêm hương vị cho nấu ăn.

Bổ sung tỏi thường chứa bột tỏi. Không có liều lượng khuyến cáo để bổ sung tỏi hoặc tỏi tươi. Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng bạn có thể nhận được lợi ích sức khỏe hàng ngày với liều lượng từ 150 đến 2.400 miligam bột tỏi.

Mật ong nguyên chất, thô có thể được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để trị ho, cảm lạnh và viêm họng.

Theo phòng khám Mayo khuyên bạn nên sử dụng mật ong cam quýt, mật ong khuynh diệp và mật ong labiatae để trị ho. Lấy một thìa mật ong khi cần thiết hoặc thêm mật ong vào các loại trà thảo dược để giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và cúm.

Nhà fresh có mật ong nguyên chất được nuôi thả tại Đồng Hỷ – Thái Nguyên với nguồn hoa chính từ khuynh diệp (bạch đàn) và hoa chè (trà) nha.

Mật ong cũng có thể được sử dụng trên da để giúp làm dịu phát ban dị ứng, giảm mụn trứng cá và 1 số kích ứng trên da.

Nó cũng có thể được sử dụng để giúp chữa lành vết thương da, bỏng và vết trầy xước. Làm sạch da và bôi một lượng nhỏ mật ong cấp y tế trực tiếp vào khu vực này.

4/ Sử dụng tỏi và mật ong trong nấu ăn

Một sự kết hợp của mật ong và tỏi có thể làm tăng hương vị và lợi ích sức khỏe trong nhiều công thức nấu ăn hàng ngày.

4.1/ Salad xà lách

Bạn có thể tự làm salad trộn bằng cách trộn dầu ô liu, giấm và các loại thảo mộc khô.

Dùng tỏi tươi xắt nhỏ và mật ong nguyên chất để giúp cân bằng vị chua và bổ sung thêm dinh dưỡng cho món salad.

Kết hợp tất cả các thành phần trong một lọ/ bát sạch và trộn/ lắc đều.

Thưởng thức món ăn giàu dinh dưỡng và lành mạnh này mang lại 1 lợi ích sức khỏe tốt cho làn da.

4.2/ Tỏi ngâm mật ong

Tỏi ngâm mật ong là một sản phẩm được lên men tự nhiên giúp chữa bệnh hô hấp, trị ho, kháng khuẩn mà bạn có thể dùng hàng ngày cho sức khỏe của mình và cả gia đình.

Tỏi bóc vỏ để nguyên tép hoặc đập dập

Lọ thủy tinh sạch đã được tiệt trùng, để khô ráo

Cho tỏi và đổ ngập mật ong

Thi thoảng mở bình để hơi ga thoát ra ngoài, bạn có thể khuấy tỏi và mật ong để giảm lượng khí này gây trào mật ra khỏi bình hay làm bật nắp.

Nếu bạn thấy bong bóng nhỏ trong mật ong, điều đó có nghĩa là tỏi đã bắt đầu lên men.

Có thể sử dụng sau 1 tuần ngâm và ngon nhất sau 6 tháng vì lúc này không còn mùi hang của tỏi và mật ong cũng rất dịu, thơm mùi tỏi.

Nước sốt tỏi mật ong có thể được sử dụng để hương vị gà, cá và rau. Kết hợp tỏi tươi xắt nhỏ (hoặc bột tỏi), mật ong, nước tương và dầu ô liu. Bạn cũng có thể thêm các loại thảo mộc tươi hoặc khô khác nếu bạn muốn.

Cho gà hoặc cá vào ướp tỏi mật ong và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ.

Hoặc cũng có thể ướp và đông lạnh thịt gia cầm và cá cho bữa ăn tự làm nhanh khi bạn quá bận rộn để chuẩn bị thức ăn.

Món ăn phổ biến nhất là dùng tỏi và mật ong ướp gà, cá để sốt và nướng được ứng dụng khắp nơi trên thế giới:

Các hợp chất dinh dưỡng và sức khỏe trong tỏi và mật ong có thể gây ra tác dụng phụ hoặc phản ứng ở một số người.

Nếu cơ địa bạn dễ mẫn cảm hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn bổ sung tỏi hoặc mật ong.

5.1/ Tương tác tỏi

Tỏi có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Uống bổ sung tỏi hoặc ăn tỏi với liều lượng lớn hơn có thể làm loãng máu và tăng nguy cơ chảy máu. Vì lý do này, tỏi có thể gây ra tương tác tiêu cực với các loại thuốc làm loãng máu của bạn.

Bao gồm:

Salicylate (Aspirin)

Warfarin (Coumadin)

Clopidogrel (Plavix)

Tỏi cũng có thể được ứng dụng can thiệp vào một loại thuốc chống vi-rút gọi là saquinavir được sử dụng để điều trị HIV (tuy nhiên không nên tùy tiện sử dụng nếu không có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa).

5.2/ Tương tác mật ong

Tiêu thụ mật ong có thể làm tăng lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng kỹ lưỡng trước khi thêm mật ong vào chế độ ăn kiêng của bạn.

Mật ong không được biết là tương tác với các loại thuốc khác, nhưng nó có thể gây ra dị ứng ở một số người. Nếu bạn bị dị ứng với phấn ong, hãy hỏi bác sĩ nếu ăn mật ong có an toàn cho bạn không.

Mật ong cũng có thể chứa các loại phấn hoa khác có thể kích hoạt các phản ứng như:

*ĐẶC BIỆT CHÚ Ý*: Trẻ em dưới một tuổi không nên cho mật ong – thậm chí không được nếm thử. Mật ong có thể gây ra một tình trạng dạ dày hiếm gặp nhưng nghiêm trọng được gọi là ngộ độc ở trẻ sơ sinh. Điều này được gây ra bởi các bào tử vi khuẩn có thể có trong mật ong.

Hỏi dược sĩ của bạn khi dùng cho mật ong làm 1 số loại thuốc. Loại mật ong này được khử trùng và an toàn để sử dụng trên da hoặc như một thực phẩm bổ sung cho người lớn.

KẾT LUẬN:

Tỏi và mật ong đã được sử dụng trong y học cổ truyền vì nhiều lợi ích cho sức khỏe đã được công nhận từ lâu đời của 2 nguyên liệu này.

Nghiên cứu y học gần đây đã chứng minh một số tính chất sức khỏe của chúng rất đa dạng cho sức khỏe, sắc đẹp, ẩm thực.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để tìm ra liều lượng và lợi ích chính xác của tỏi và mật ong. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được lợi ích từ các đặc tính dinh dưỡng và dược liệu của tỏi và mật ong bằng cách sử dụng chúng trong nấu ăn hàng ngày của bạn.

Hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng nếu việc bổ sung tỏi hoặc mật ong để chữa bệnh phù hợp với bạn.

Fresh là tươi mới!

Nghệ Vàng Ngâm Mật Ong / 2023

1. Nghệ vàng ngâm mật ong có tác dụng gì?

1.1. Nghệ vàng ngâm mật ong làm đẹp

Mật ong nguyên chất có khả năng kháng khuẩn cao. Nhờ vậy giúp vết viêm loét nhanh lành, tránh tình trạng nhiễm trùng trên da. Bên cạnh đó, mật ong cũng giúp cấp ẩm cho da, làm mềm da, giảm tình trạng da khô.

Nghệ vàng cũng không hề kém cạnh khi sở hữu lượng curcumin dồi dào. Đây là chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp kháng khuẩn, bảo vệ da khỏi tác nhân gây mụn bọc và mụn trứng cá. Đồng thời, nuôi dưỡng, kích thích tế bào mới phát triển, tái tạo da hiệu quả.

Nghệ vàng rất dễ trồng, dễ kiếm, có giá thành vừa phải kết hợp với mật ong sẽ đem lại tác dụng lớn trong làm đẹp:

Trị vết thâm và nám: Curcumin trong nghệ vàng ngâm mật ong có tác dụng thúc đẩy da đào thải melanin giúp giảm thâm đen, thâm nám trên da.

Ngăn ngừa và trị mụn: Nghệ vàng ngâm mật ong còn tẩy tế bào chết. Hạn chế tác nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông, giúp loại bỏ môi trường của mụn.

Dưỡng ẩm: Nhờ vào khả năng cấp nước nên mật ong có thể giúp da dưỡng ẩm. Tránh gặp tình trạng sần sùi, khô ráp.

Nuôi dưỡng da: Vitamin E trong nghệ có tác dụng làm liền vết thương. Giúp da tái tạo và đẩy nhanh quá trình lành da hơn.

Chống lão hóa: Nghệ vàng ức chế các gốc tự do đang làm tế bào da bị yếu đi. Từ đó giúp da luôn mịn màng, săn chắc, cải thiện tình trạng da nhăn nheo do lão hóa sớm.

1.2. Nghệ vàng ngâm mật ong chữa dạ dày

Curcumin trong nghệ có khả năng làm giảm tiết acid trong dạ dày, đồng thời kích thích làm dày lớp màng nhầy bao bọc bảo vệ mặt trong của dạ dày. Do đó, sử dụng nghệ sẽ làm giảm các cơn đau dạ dày hiệu quả.

Bên cạnh đó, khả năng ức chế vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày và thúc đẩy làm lành các vết viêm loét của curcumin trong nghệ cũng giúp hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả.

2. Cách ngâm mật ong với nghệ vàng

Rửa sạch đất cát bám trên nghệ, gọt bỏ những phần bị hư hỏng, để ráo nước.

Thái nghệ thành những lát mỏng, để nghệ lên mâm để phơi thêm khoảng 1 giờ đồng hồ.

Xếp các lát nghệ vào lọ thủy tinh thành từng lớp rồi từ từ đổ mật ong vào. Tỉ lệ nghệ và mật ong là 1:2.

Đợi khoảng 20 phút, khi thấy bọt khí nổi lên thì dùng đĩa đặt vào trong bình. Ép xuống để nén cho nghệ luôn ngập trong mật ong.

Đậy kín nắp lọ thủy tinh cho nghệ thấm mật ong

Mật ong và nghệ khi ngâm trong lọ cần được bảo quản ở nơi thoáng mát. Thời gian ngâm hỗn hợp này là khoảng 2 – 3 tuần mới có thể mang ra sử dụng.

Trong một vài trường hợp, nghệ vàng ngâm mật ong có thể bị sủi bọt. Đó có thể là do nhiệt độ cao, do rung lắc khi di chuyển… Tình trạng này hoàn toàn bình thường, bạn hãy hớt lớp bọt đi rồi sử dụng như bình thường.

3. Cách sử dụng nghệ vàng ngâm mật ong

Nghệ vàng ngâm mật ong có rất nhiều cách sử dụng, nhưng phổ biến nhất là để làm đẹp hay để chữa các chứng bệnh về dạ dày:

Trong làm đẹp, nghệ vàng và mật ong có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác. Như vậy sẽ tăng tính hiệu quả trong công dụng dưỡng da một cách tối đa.

3.1.1. Nghệ vàng ngâm mật ong bôi mặt

Bạn có thể bôi nghệ ngâm mật ong trực tiếp lên mặt theo cách sau:

Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt, rồi lấy một lượng mật ong để thoa đều lên da.

Massage mặt nhẹ nhàng trong vòng 2 phút để da thẩm thấu dưỡng chất.

Nằm thư giãn khoảng 15 – 20 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch.

Phương pháp này nên thực hiện khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần. Như vậy da sẽ được dưỡng ẩm, sạch da chết và không bị khô ráp.

3.1.2. Nghệ vàng ngâm mật ong và sữa chua đắp mặt

Bằng cách kết hợp với sữa chua, các bạn sẽ có thể cung cấp thêm dưỡng chất để chăm sóc và nuôi dưỡng da. Sữa chua rất giàu acid lactic – chất giúp loại bỏ tế bào da chết, giúp da được thanh tẩy nhẹ nhàng, làm giảm dấu hiệu lão hóa. Cách làm nghệ vàng ngâm mật ong trộn sữa chua như sau:

Chuẩn bị 2 thìa cafe sữa chua và 1 thìa cafe nghệ vàng ngâm mật ong

Trộn đều các nguyên liệu

Rửa mặt sạch với sữa rửa mặt

Thoa đều hỗn hợp lên da, mát xa khoảng 15 phút

Rửa sạch hỗn hợp với sữa rửa mặt

Mật ong rất khó làm sạch nên rửa mặt với nước là chưa đủ. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt có chiết xuất thiên nhiên dịu nhẹ để làm sạch da. Mỗi tuần hãy sử dụng phương pháp này 2 lần như một loại mặt nạ dưỡng chất, giúp da mịn màng và trắng sáng hơn.

3.1.3. Tắm trắng với nghệ vàng ngâm mật ong và bột đậu đỏ

Mật ong, nghệ vàng với bột đậu đỏ tạo nên hỗn hợp dưỡng trắng da an toàn và hiệu quả. Bạn có thể thực hiện tắm trắng với các nguyên liệu này như sau:

Trộn đều 1 muỗng nghệ ngâm mật ong, 2 muỗng bột đậu đỏ với nửa bịch sữa tươi không đường.

Trộn hết các nguyên liệu lại với nhau cho đều.

Thoa hỗn hợp lên người, massage nhẹ nhàng cho da thẩm thấu. Để yên trong vòng 10 – 15 phút.

Tắm lại với sữa tắm có chiết xuất thiên nhiên.

Phương pháp tắm trắng này có thể thực hiện tại nhà 2 lần/tuần để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Sau khi tắm với hỗn hợp mật ong, bột đậu đỏ và nghệ, bạn nên dùng sữa tắm chiết xuất từ thiên nhiên để làm sạch cơ thể một lần nữa do mật ong khó làm sạch.

3.2. Chữa dạ dày

Để chữa bệnh dạ dày, cách tốt nhất là uống nghệ mật ong với nước ấm. Bạn có thể cho một ít nước ấm vào nghệ mật ong, khuấy đều rồi uống trước bữa ăn khoảng 15 phút. Một cách khác chính là ăn nghệ vàng ngâm mật ong. Mỗi ngày, hãy ăn 2 lát nghệ vàng ngâm mật ong để có thể hỗ trợ đường ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn.

4. Một số điều cần lưu ý khi dùng nghệ tươi ngâm mật ong

Ngoài ra, để việc sử dụng nghệ vàng ngâm mật ong đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên lưu ý tới những điều sau:

Thường xuyên che chắn da khỏi ánh nắng mặt trời: Ánh nắng sẽ khiến các tế bào sẽ tăng cường sản xuất sắc tố melanin khiến da thâm nám hơn.

Vệ sinh da thật sạch trước và sau khi dùng nghệ mật ong: Giúp da thông thoáng, sạch khuẩn, tránh nhiễm trùng. Hãy rửa mặt với gel rửa mặt có chiết xuất từ nghệ như Decumar Clean để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn đọng lại trên lỗ chân lông.

Sử dụng thêm toner và kem dưỡng ẩm: Như vậy da nhận được lượng dưỡng chất cần thiết và đạt được độ ẩm mượt như mong muốn.

Có chế độ dinh dưỡng điều độ: Bạn nên ăn các loại thực phẩm tốt cho cơ thể như táo, cần tây, tỏi, ngũ cốc các loại, rau có lá xanh đậm,… Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…

Nhung Hươu Có Tác Dụng Gì Khi Nấu Cháo, Ngâm Rượu, Ngâm Mật Ong? / 2023

Nhung hươu có tác dụng gì?

Lộc nhung hươu là thảo dược được gọi tên trong 4 loại thượng dược của Đông y. Vậy nhung hươu để làm gì?. Với hàm lượng acid amin, các nguyên tố vi lượng lớn với nhiều hợp chất quan trọng như calci phosphat, chất keo, Lysine, Gangliosie…nhung hươu có lợi đối với toàn thân, thúc đẩy quá trình chuyển hóa Protid và Glucid, giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi.

– Đối với hệ tim mạch: Nhung hươu có tác dụng tăng cường hoạt động của tim, giúp cường tim, cải thiện tình trạng nhịp tim không đều

Ngoài ra, tác dụng của nhung hươu giúp bồi bổ khí huyết, tăng sản sinh tế bào hồng cầu và huyết sắc tố, cải thiện chức năng chuyển hóa dinh dưỡng, nâng cao hệ miễn dịch, tăng sự phụ hồi của xương và làm vết thương mau lành..

Cách chế biến nhung hươu nấu cháo, ngâm rượu, ngâm mật ong

Cách sử dụng nhung hươu hiệu quả và đơn giản được mọi người ưa dùng là đem nấu cháo, ngâm rượu hay ngâm mật ong. Trước khi chế biến nhung hươu với bất kì phương pháp nào thì phải sơ chế nhung cho thật sạch lớp lông mao bám trên mặt:

Rửa sạch nhung, dùng dao tem cạo sạch lớp lông hoặc có thể dùng lửa hun trụi lớp lông đó cho sạch. Nếu còn để sót thì khi ăn vào rất nguy hiểm, có thể viêm ruột bất cứ lúc nào.

– Công dụng: Cháo nhung hươu là cách sử dụng có tác dụng bồi bổ cơ thể cho trẻ em, giúp người mới ốm dậy hay trải qua phẫu thuật mau chóng phục hồi cơ thể, người già tăng cường sức khỏe, tăng sự vững chắc của xương khớp, người lao động nặng tăng sức mạnh của cơ bắp…

– Chế biến: Nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh có thể để nguyên chiếc hoặc dùng các lát khô, sau khi sơ chế sạch thì cho vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu lên. Đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Ngâm trong 3 tháng là có thể uống. Mỗi buổi tối dùng khoảng 1 chén nhỏ (20ml) trước khi đi ngủ sẽ mang lại hiệu quả.

– Công dụng : tăng cường chức năng sinh lý, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, nâng cao chức năng xương khớp, hạn chế thiếu máu, nâng cao sức đề kháng…

– Chế biến : Nhung hươu tươi hoặc khô sau khi sơ chế sạch thì thái thành từng lát mỏng, để ráo nước rồi cho vào hũ thủy tinh, đổ mật ong nguyên chất ngập nhung rồi đóng kín nắp, bảo quản nơi khô thoáng. Sau khoảng 1 tháng là có thể sử dụng. Mỗi sáng dùng khoảng 1-2 lát nhung hòa với nước ấm và uống.

– Công dụng: Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong giúp tăng cường tái tạo máu, làm nhanh lành các vết thương, bồi bổ cơ thể, giúp người gầy yếu ăn ngon miệng, tăng cân nhanh, hạn chế lão hóa…

Giá trị của nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh

Nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh là sản phẩm trong nước. Những chú hươu được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên, chăm sóc bằng nguồn thức ăn sạch, môi trường sống trong lành, không độc hại nên chất lượng nhung cũng đạt được dưỡng chất cao và an toàn.

Nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh mang giá trị dinh dưỡng cao nên rất dễ bị làm giả. Khách hàng khi đi mua cần cảnh giác với những cơ sở buôn bán nhỏ lẻ và các lời rao bán nhung hươu giá rẻ trên mạng.