Cháo Yến Mạch Mật Ong

--- Bài mới hơn ---

  • Cháo Ong Vò Vẽ ( Ba Vì )
  • 3 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Tanh
  • Cháo Nhộng Ong, Đậm Đà Hương Vị Thôn Quê
  • Cách Pha Trà Gừng Mật Ong Và Nấu Cháo Gừng Giải Cảm Cho Bé
  • Nhung Hươu Có Tác Dụng Gì Khi Nấu Cháo, Ngâm Rượu, Ngâm Mật Ong?
  • Nguyên liệu để nấu cháo yến mạch:

    • 100g yến mạch
    • 1 quả táo
    • 200ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng sữa hạt hương vị tùy thích)
    • Đường ăn kiêng (nếu có)
    • Mật ong
    • Bột quế

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo yến mạch:

    Sơ chế táo

    Trước tiên với táo, bạn rửa qua nước sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút để loại bỏ chất bảo quản (hoặc thuốc trừ sâu) còn bám trên lớp vỏ. Sau đó, bạn tiến hành bào sợi táo hoặc cắt làm bốn mỗi quả, bỏ phần lõi có hạt và thái chỉ.

    Nấu yến mạch

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm yến mạch, 150ml sữa tươi không đường vào nồi nấu sôi khoảng 8 – 10 phút ở lửa nhỏ cho yến mạch nở mềm. Đây là công thức nấu cháo yến mạch đặc do lúc trang trí có thêm sữa ở trên. Nếu bạn thích ăn loãng hơn bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc cho cả 200ml sữa đã chuẩn bị vào nồi và nấu.

    Sau khi yến mạch đã sôi, bạn thêm táo, đường ăn kiêng (số lượng tùy khẩu vị), 4 thìa cà phê bột quế để tăng mùi thơm, 2 thìa canh mật ong vào nồi và khuấy nhẹ tay. Đun thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, đổ cháo ra bát, rắc thêm 1 ít táo đã bào lên trên để trang trí. Vậy là chị em đã hoàn thành xong bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng này rồi.

    Món cháo yến mạch mật ong cộng với táo có vị thơm béo của sữa tươi với sữa tươi, thêm chút vị chua của táo quá hấp dẫn luôn. Chị em mau học hỏi ngay nha!

    Lưu ý khi nấu cháo yến mạch

    – Bạn chọn yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch xay nhuyễn. Yến mạch xay nhuyễn khi nấu cháo sẽ dễ tạo cảm giác ngán khi ăn.

    – Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá:

    + Với yến mạch cán mỏng, tỷ lệ là 1 phần yến mạch – 5 phần nước.

    + Với yến mạch ăn liền, hay còn gọi là yến mạch xay vỡ, tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch – 2 phần nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hành Tăm Cho Bà Bầu Thơm Ngon, Trị Cảm Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Gà, Cháo Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Nấm Bào Ngư Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Nấm Bào Ngư Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Dễ Ăn
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Ngao Bí Đỏ Cho Bé 12 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản (Ginger Honey Okayu)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm – 3 Cách Siêu Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Cho Người Viêm Phổi
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn
  • Bật Mí Món Cháo Từ Quả Óc Chó Nấu Với Thịt Bò Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • “Tôi chọn cách dễ dàng hơn cho việc nấu okayu (cháo Nhật) bằng cách sử dụng nồi cơm điện. Trước đây tôi thường nấu cháo bằng cách bắt nồi nấu trên bếp. Thỉnh thoảng bọn nhóc con cần tôi vì việc gì đó khiến tôi rời mắt khỏi nồi cháo và nó không còn hoàn hảo như tôi mong muốn. Với nồi cơm điện, bọn nhóc dù có làm tôi xao lãng đến mấy thì tôi cũng không lo hỏng mất nồi cháo của mình.

    — I take the easy way out when I make okayu.  I use my rice cooker.  I’ve made okayu on the stove top many times (stove top cooking instructions included in the recipe!), but inevitably one of the kids needs something and I let the okayu cook too long, and I pass the point of perfection, turning the grains of rice into mush.  With my rice cooker, all I have to do is use the “Porridge” setting, and then no matter what distractions my kids might throw my way, I don’t have to worry about ruining the rice!–“

    Nguyên liệu:

    • 1 cúp đong gạo trắng hạt ngắn

    • 5 cúp đong nước nếu muốn nấu đặc (7 cúp đong nước nếu muốn nấu loãng hơn)

    • 1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ

    • 1 muỗng cà phê muối

    • 4 muỗng canh mật ong (sử dụng nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn) 

     

    1. Rửa gạo trong nước lạnh, sau đó để ráo nước. Lặp lại cho đến khi nước trong. 

    2. Cho gạo, nước, gừng và muối vào nồi nấu của nồi cơm điện và nhẹ nhàng khuấy trộn đều. Chọn chế độ “Porridge”  

    3. Khi nồi cơm báo hoàn tất, múc ra chén, chan 1 muỗng cà phê mật ong lên bề mặt, trộn đều và thưởng thức.

    (Sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản – Món Ăn Nhẹ Nhàng Cho Ngày “Chán” Cơm
  • Cháo Mật Ong Tốt Với Người Bị Khan Tieng
  • Cách Nấu Cháo Nhanh Nhuyễn, Mẹo Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Tiết Kiệm Tiền Điện
  • Phú Quốc Cháo Nhum Món Ngon Hồi Phục Sinh Lực
  • 5 Lầm Nguy Hiểm Khi Chuẩn Bị Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Tỏi Ngâm Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tỏi Ngâm Mật Ong Trị Ho Và Chữa Nhiều Bệnh Khác
  • Công Thức Làm Tỏi Ngâm Mật Ong Chuẩn Nhất Cho Chị Em
  • Học Cách Làm Tỏi Ngâm Mật Ong Giúp Trị Ho Và Viêm Họng Cực Hiệu Quả Cho Bé Yêu
  • Cách Uống Mật Ong Làm Đẹp Da Đơn Giản, Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Ngâm Sâm Tươi Với Mật Ong Có Thể Sử Dụng Sau 1 Tuần
  • Tỏi ngâm mật ong là 2 trong nhiều nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên có nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh.

    Bạn có thể tận dụng những lợi ích của tỏi mật ong khi sử dụn chung hoặc riêng biệt chúng trong các món ăn, thức uống, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

      Một số dạng mật ong và tỏi có thể có lợi hơn những dạng khác.

    1/ Các đặc tính của Tỏi và Mật ong

    Tỏi và mật ong đã được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống trên khắp thế giới.

    Thành phần sức khỏe chính trong Tỏi là allicin. Nó chứa oxy, lưu huỳnh và các hóa chất khác mang lại khả năng kháng khuẩn và ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.

    Một nguồn thông tin y tế được đăng trên ncbi lưu ý rằng cắt hoặc nghiền tép tỏi tươi giải phóng nhiều allicin hơn là sử dụng toàn bộ nguyên tép. Tuy nhiên, tỏi băm hoặc nghiền nát có thể mất mức allicin nhanh chóng.

    Để có lợi ích tối đa, nên sử dụng tỏi tươi ngay khi nghiền, băm hay cắt lát tỏi tươi càng sớm càng tốt.

    Mật ong nguyên chất được khai thác trong tự nhiên chứa cách chất chống oxy hóa cao là flavonoid và polyphenol.

    Những chất này giúp chống viêm (đỏ và sưng) trong cơ thể. Điều này có thể giúp cân bằng hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh.

    2/ Các lợi ích sức khỏe của Tỏi Mật ong

    Nhiều nghiên cứu y học đã điều tra những lợi ích sức khỏe của tỏi và mật ong khi sử dụng một mình và cả khi kết hợp với nhau. Rất nhiều biện pháp tại nhà đã được sử dụng từ hàng trăm năm nay.

    Trong y học cổ truyền của người Ethiopia, một loại mật ong địa phương được sử dụng để điều trị các vấn đề về hô hấp, nhiễm trùng da và thậm chí là tiêu chảy.

    Theo truyền thống, tỏi được sử dụng để điều trị cảm lạnh và ho. Nó cũng được báo cáo để tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm bớt các triệu chứng hen suyễn.

    Y học cổ truyền Ả Rập khuyến cáo tỏi giúp điều trị bệnh tim, cao huyết áp, viêm khớp, đau răng, táo bón và nhiễm trùng.

    2.1/ Kháng khuẩn

    Trong một thí nghiệm (được thực hiện bởi Berhanu Andualem- thuộc Department of Biotechnology, Natural and Computational Sciences Faculty, University of Gondar, Gondar, Ethiopia) phát hiện ra rằng tỏi và một loại mật ong gọi là mật ong tazma có thể ngăn chặn một số loại vi khuẩn phát triển.

    Nghiên cứu đã thử nghiệm từng loại thực phẩm riêng biệt và như một hỗn hợp. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tỏi và mật ong đều có khả năng tiêu diệt vi khuẩn khi thử nghiệm một mình. Một sự kết hợp của tỏi và mật ong làm việc thậm chí còn tốt hơn.

    Sự kết hợp tỏi và mật ong đã làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và nhiễm trùng bao gồm viêm phổi và một loại ngộ độc thực phẩm. Chúng bao gồm viêm phổi do Streptococcus , Staphylococcus aureusSalmonella.

    Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm khác cho thấy rằng sự kết hợp giữa nước ép tỏi và mật ong thậm chí có thể ngăn chặn các loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn không thể điều trị bằng thuốc kháng sinh.

    Cần nhiều nghiên cứu hơn để tìm hiểu xem mật ong và tỏi có cùng tác dụng chống nhiễm trùng vi khuẩn trong cơ thể người hay không.

    2.2/ Thuốc kháng vi-rút

    Một số loại mật ong cũng có đặc tính chống vi rút mạnh mẽ. Điều này có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa cảm lạnh, sán và các bệnh khác do virus gây ra.

    2.3/ Sức khỏe tim mạch

    Một số nghiên cứu lâm sàng và trong phòng thí nghiệm đã xem xét nhiều lợi ích sức khỏe của tỏi. Phòng khám Mayo lưu ý rằng chất chống oxy hóa trong mật ong cũng có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh tim.

    Theo một thông tin y tế khác: tỏi có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ bằng cách:

    • Giúp hạ huyết áp
    • Giảm Cholesterol
    • Ngăn ngừa chứng đông máu (làm loãng máu)
    • Ngăn ngừa sự đông cứng của mạch máu

    Một báo cáo trên Tạp Chí Dinh Dưỡng Oxford Academic cho thấy rằng các phân tử lưu huỳnh trong tỏi cũng có thể giúp bảo vệ cơ tim khỏi bị hư hại và làm cho các mạch máu đàn hồi hơn. Điều này giúp ngăn ngừa bệnh tim, cục máu đông và đột quỵ.

    2.4/ Trí nhớ và sức khỏe não bộ

    Cả tỏi và mật ong đều có nhiều hợp chất chống oxy hóa. Những chất lành mạnh này giúp cân bằng hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa bệnh tật. Chúng cũng có thể bảo vệ não của bạn khỏi các bệnh thông thường như chứng mất trí và Alzheimer.

    Các nghiên cứu cũng lưu ý rằng chiết xuất tỏi lâu năm có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa gọi là axit kyolic. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ não khỏi bị hư hại do lão hóa và bệnh tật. Điều này có thể giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung và tập trung cao ở một số người.

    Bạn có thể tận hưởng nhiều lợi ích sức khỏe của tỏi và mật ong bằng cách nấu ăn với chúng hoặc lấy chúng làm chất bổ sung dinh dưỡng.

    • Tỏi tươi nghiền nhỏ hoặc băm nhỏ có lợi nhất cho sức khỏe.
    • Bột tỏi và chiết xuất tỏi lâu năm cũng có nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe.
    • Dầu tỏi có ít đặc tính sức khỏe hơn, nhưng vẫn có thể được sử dụng để thêm hương vị cho nấu ăn.

    Bổ sung tỏi thường chứa bột tỏi. Không có liều lượng khuyến cáo để bổ sung tỏi hoặc tỏi tươi. Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng bạn có thể nhận được lợi ích sức khỏe hàng ngày với liều lượng từ 150 đến 2.400 miligam bột tỏi.

    Mật ong nguyên chất, thô có thể được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để trị ho, cảm lạnh và viêm họng.

    Theo phòng khám Mayo khuyên bạn nên sử dụng mật ong cam quýt, mật ong khuynh diệp và mật ong labiatae để trị ho. Lấy một thìa mật ong khi cần thiết hoặc thêm mật ong vào các loại trà thảo dược để giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và cúm.

    Nhà fresh có mật ong nguyên chất được nuôi thả tại Đồng Hỷ – Thái Nguyên với nguồn hoa chính từ khuynh diệp (bạch đàn) và hoa chè (trà) nha.

    Mật ong cũng có thể được sử dụng trên da để giúp làm dịu phát ban dị ứng, giảm mụn trứng cá và 1 số kích ứng trên da.

    Nó cũng có thể được sử dụng để giúp chữa lành vết thương da, bỏng và vết trầy xước. Làm sạch da và bôi một lượng nhỏ mật ong cấp y tế trực tiếp vào khu vực này.

    4/ Sử dụng tỏi và mật ong trong nấu ăn

    Một sự kết hợp của mật ong và tỏi có thể làm tăng hương vị và lợi ích sức khỏe trong nhiều công thức nấu ăn hàng ngày.

    4.1/ Salad xà lách

    • Bạn có thể tự làm salad trộn bằng cách trộn dầu ô liu, giấm và các loại thảo mộc khô.
    • Dùng tỏi tươi xắt nhỏ và mật ong nguyên chất để giúp cân bằng vị chua và bổ sung thêm dinh dưỡng cho món salad.
    • Kết hợp tất cả các thành phần trong một lọ/ bát sạch và trộn/ lắc đều.
    • Thưởng thức món ăn giàu dinh dưỡng và lành mạnh này mang lại 1 lợi ích sức khỏe tốt cho làn da.

    4.2/ Tỏi ngâm mật ong

    Tỏi ngâm mật ong là một sản phẩm được lên men tự nhiên giúp chữa bệnh hô hấp, trị ho, kháng khuẩn mà bạn có thể dùng hàng ngày cho sức khỏe của mình và cả gia đình.

    • Tỏi bóc vỏ để nguyên tép hoặc đập dập
    • Lọ thủy tinh sạch đã được tiệt trùng, để khô ráo
    • Cho tỏi và đổ ngập mật ong

    Thi thoảng mở bình để hơi ga thoát ra ngoài, bạn có thể khuấy tỏi và mật ong để giảm lượng khí này gây trào mật ra khỏi bình hay làm bật nắp.

    Nếu bạn thấy bong bóng nhỏ trong mật ong, điều đó có nghĩa là tỏi đã bắt đầu lên men.

    Có thể sử dụng sau 1 tuần ngâm và ngon nhất sau 6 tháng vì lúc này không còn mùi hang của tỏi và mật ong cũng rất dịu, thơm mùi tỏi.

    Nước sốt tỏi mật ong có thể được sử dụng để hương vị gà, cá và rau. Kết hợp tỏi tươi xắt nhỏ (hoặc bột tỏi), mật ong, nước tương và dầu ô liu. Bạn cũng có thể thêm các loại thảo mộc tươi hoặc khô khác nếu bạn muốn.

    Cho gà hoặc cá vào ướp tỏi mật ong và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ.

    Hoặc cũng có thể ướp và đông lạnh thịt gia cầm và cá cho bữa ăn tự làm nhanh khi bạn quá bận rộn để chuẩn bị thức ăn.

    Món ăn phổ biến nhất là dùng tỏi và mật ong ướp gà, cá để sốt và nướng được ứng dụng khắp nơi trên thế giới:

    Các hợp chất dinh dưỡng và sức khỏe trong tỏi và mật ong có thể gây ra tác dụng phụ hoặc phản ứng ở một số người.

    Nếu cơ địa bạn dễ mẫn cảm hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn bổ sung tỏi hoặc mật ong.

    5.1/ Tương tác tỏi

    Tỏi có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Uống bổ sung tỏi hoặc ăn tỏi với liều lượng lớn hơn có thể làm loãng máu và tăng nguy cơ chảy máu. Vì lý do này, tỏi có thể gây ra tương tác tiêu cực với các loại thuốc làm loãng máu của bạn.

    Bao gồm:

    • Salicylate (Aspirin)
    • Warfarin (Coumadin)
    • Clopidogrel (Plavix)

    Tỏi cũng có thể được ứng dụng can thiệp vào một loại thuốc chống vi-rút gọi là saquinavir được sử dụng để điều trị HIV (tuy nhiên không nên tùy tiện sử dụng nếu không có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa).

    5.2/ Tương tác mật ong

    Tiêu thụ mật ong có thể làm tăng lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

    Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng kỹ lưỡng trước khi thêm mật ong vào chế độ ăn kiêng của bạn.

    Mật ong không được biết là tương tác với các loại thuốc khác, nhưng nó có thể gây ra dị ứng ở một số người. Nếu bạn bị dị ứng với phấn ong, hãy hỏi bác sĩ nếu ăn mật ong có an toàn cho bạn không.

    Mật ong cũng có thể chứa các loại phấn hoa khác có thể kích hoạt các phản ứng như:

    *ĐẶC BIỆT CHÚ Ý*: Trẻ em dưới một tuổi không nên cho mật ong – thậm chí không được nếm thử. Mật ong có thể gây ra một tình trạng dạ dày hiếm gặp nhưng nghiêm trọng được gọi là ngộ độc ở trẻ sơ sinh. Điều này được gây ra bởi các bào tử vi khuẩn có thể có trong mật ong.

    Hỏi dược sĩ của bạn khi dùng cho mật ong làm 1 số loại thuốc. Loại mật ong này được khử trùng và an toàn để sử dụng trên da hoặc như một thực phẩm bổ sung cho người lớn.

    KẾT LUẬN:

    Tỏi và mật ong đã được sử dụng trong y học cổ truyền vì nhiều lợi ích cho sức khỏe đã được công nhận từ lâu đời của 2 nguyên liệu này.

    Nghiên cứu y học gần đây đã chứng minh một số tính chất sức khỏe của chúng rất đa dạng cho sức khỏe, sắc đẹp, ẩm thực.

    Cần nhiều nghiên cứu hơn để tìm ra liều lượng và lợi ích chính xác của tỏi và mật ong. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được lợi ích từ các đặc tính dinh dưỡng và dược liệu của tỏi và mật ong bằng cách sử dụng chúng trong nấu ăn hàng ngày của bạn.

    Hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng nếu việc bổ sung tỏi hoặc mật ong để chữa bệnh phù hợp với bạn.

    Fresh là tươi mới!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Tác Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Mật Ong
  • Tỏi Ngâm Mật Ong Tự Làm
  • Tỏi Ngâm Mật Ong, Trị Ho Dứt Điểm Chỉ Sau (2 Ngày) Sử Dụng!
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Mật Ong Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Trắng Da Từ Mật Ong Đơn Giản Và Hiệu Quả Chẳng Kém Spa
  • Cháo Mật Ong Tốt Với Người Bị Khan Tieng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản – Món Ăn Nhẹ Nhàng Cho Ngày “Chán” Cơm
  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản (Ginger Honey Okayu)
  • Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm – 3 Cách Siêu Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Cho Người Viêm Phổi
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn
  • Thất âm còn gọi là khản tiếng. Biểu hiện là tiếng nói của người bệnh thều thào khó nghe, có khi mất tiếng không nói được nữa khiến nhiều người cảm giác khó chịu trong giao tiếp nhất là đối với giáo viên, ca sĩ….. Nguyên nhân theo y học hiện đại là do nói nhiều, nói liên tục trong một thời gian dài, do nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, cảm lạnh, viêm họng… dẫn đến viêm thanh quản cấp tính làm tổn thương dây thanh âm. Khi mắc bệnh khàn tiếng, viêm thanh quản người bệnh nên thăm khám bác sĩ và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ  thì  người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống nó cũng đóng vai trò rất quan trọng góp phần tăng hiệu quả điều trị khàn tiếng.

    Cháo mía: mía đỏ 300g, gạo 100g. Mía đỏ ép và lọc lấy nước. Gạo vo sạch, cho vào nước mía nấu thành cháo. Ngày ăn 2 lần lúc đói. Cần ăn liền 3 ngày. Nếu trời lạnh cần cho thêm vào cháo 1 lát gừng mỏng.

    Cháo củ cải: củ cải trắng 150g, gạo 100g, gừng 3 lát mỏng, đườngphèn 20g. Củ cải trắng rửa sạch nạo sợi nhỏ, gừng rửa sạch giã nhỏ. Gạo vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo, cháo chín cho củ cải, gừng, đường phèn vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Ngày ăn 2 lần lúc đói, cần ăn liền 3 ngày.

    Cháo mật ong: nhân hạt mơ 3 hạt, gạo 100g, mật ong vừa đủ. Nhân hạt mơ bỏ vỏ the và đầu nhọn, sao vàng tán thành bột. Gạo vo sạch bỏ vào nồi, thêm nước vừa đủ, nấu thành cháo, khi chín cho mật ong, nhân hạt mơ vào quấy đều cho tới khi sôi lại là được. Ăn cháo với mật ong, ngày 2 lần khi cháo còn nóng. Cần ăn liền 3 ngày.

    Cháo đậu xanh: đậu xanh 50g, lá dâu non 15g, lá tía tô 10g, muối vừa đủ. Lá dâu non, lá tía tô rửa sạch thái nhỏ. Đậu xanh đãi sạch giã dập, để cả vỏ cho vào nồi thêm nước vừa đủ, đun nhỏ lửa cho đậu nhừ rồi cho lá dâu, tía tô và muối vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Ăn ngày 1 lần lúc đói khi cháo còn nóng, ăn liền 3 ngày. Sau khi ăn đắp chăn kín cho ra mồ hôi.

    Nước cam thảo đất: lá cam thảo đất 30g, lá rau má 20g, muốivừa đủ. Lá cam thảo đất, lá rau má rửa sạch giã nhỏ, dùng nước sôi để nguội lọc lấy 150ml, thêm ít muối quấy đều chia 2 lần uống trong ngày. Cần uống liền 3 ngày.

    Nước chanh nướng: chanh 1 quả to, muối một nửa thìa cà phê. Dùng đũa cắm vào núm quả chanh nhưng không xuyên thủng qua bên kia, cho muối vào quả chanh qua lỗ đó rồi nướng quả chanh trên than hồng, khi vỏ chanh chín vàng đều là được. Vắt lấy nước chanh chia 4 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.

    Nước hoa cúc: hoa cúc 12g, cát cánh 9g. Hoa cúc, cát cánh cho vào nồi thêm 400ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 200ml nước thuốc, chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.

    Nước củ năn:

    củ năn 50g rửa sạch, cho vào nồi thêm nước đun sôi kỹ, khi củ chín, ăn củ và uống nước, ngày 1 lần. Cần ăn liền 3 ngày.

    Nước mía đỏ: mía đỏ 300g, gừng 3 lát mỏng. Mía đỏ chẻ đôi, xếp gừng vào phần ruột mía sau đó kẹp 2 phần lại, buột chặt, nướng trên than hồng. Khi mía đã nóng đều thì ép lấy nước chia 2 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.

    Lưu ý: Người bệnh cần chú ý ăn uống các món thanh nhiệt, giải độc như đậu xanh, chanh, cam, rau ngót… hoặc các món bồi bổ chân âm, tăng thêm tân dịch như thịt vịt, mận, nho, bạc hà, bắp cải, cải cúc… Không ăn các món xào, rán, nướng, mỡ động vật và các chất cay nóng, kích thích như ớt, tỏi, rượu bia…

     

    Sưu tầm

    * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Nhanh Nhuyễn, Mẹo Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Tiết Kiệm Tiền Điện
  • Phú Quốc Cháo Nhum Món Ngon Hồi Phục Sinh Lực
  • 5 Lầm Nguy Hiểm Khi Chuẩn Bị Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Muốn Ăn Cháo Môn Lươn Thì Về Thủ Dầu Một
  • Cách Sử Dụng Mật Ong Rừng Và Công Dụng Mật Ong Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đẹp Từ Mật Ong Và Nghệ Giúp Da Kháng Khuẩn Làm Chậm Quá Trình Lão Hóa Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Ngâm Nghệ Tươi Với Mật Ong Để Làm Đẹp
  • Cách Làm Các Loại Nước Ép Tốt Cho Bà Bầu Giúp Mẹ Và Thai Nhi Phát Triển
  • 2 Cách Làm Nghệ Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả Nhất 2022 [Hướng Dẫn A
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Mật Ong
  • Thứ hai – 22/12/2014 02:44

    Trước kia, ở Cựu lục địa, mật ong là chất làm ngọt duy nhất cho thực phẩm và lượng đem pha cho ngọt phụ thuộc vào khả năng cung cấp mật ong. Ở Anh lượng tiêu thụ hằng năm theo đầu người lúc đó có lẽ không quá 2kg, cho mãi tới sau thời kỳ Trung cổ, đường mía vẫn là thứ quí hiếm và đắt tiền.

    1. Dùng thường xuyên: Giúp da dẻ hồng hào (bổ máu); Ăn ngon miệng hơn và ngủ sâu giấc hơn. Cách sử dụng: Pha 2 thìa mật ong với nước ấm (không quá nóng, không dùng nước lạnh), uống buổi sáng khi chưa ăn gì vào bụng. Cách dùng tốt sau đó khoảng 10-15 phút hãy ăn sáng.

    Ngoài ra:

    + Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.

    + Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi sinh, ốm dậy.

    2. Hoà 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu.

    3. Nếu bị cảm lạnh, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong.

    4. Mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em.

    5. Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay.

    6. Khi da bị trầy xước: làm sạch vết thương rồi bôi mật ong lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy.

    7. Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt. (Còn cái này là của tây, đơn giản dễ sợ luôn: 1 thìa mật ong+nước chanh vắt+nước ấm, uống trước khi ăn chữa đau dạ dày)

    8. Với người huyết áp cao, dùng một ngày hai lần: 1 thìa mật ong + nước ép gừng+ hồi xay nhỏ

    Ngoài ra mật sữa ong chúa (mật ong có chứa 2 – 4% sữa chúa) làm thuốc bổ cao cấp: ngày uống 2 – 3 ml, ngậm trong miệng đến khi tan hết.

    9. Người mới đi làm về, mới chơi thể thao xong, trong người đang nóng, đang toát mồ hôi… cần giải nhiệt! Hãy pha ngay nước cam mật ong, chanh mật ong, tắc mật ong, sau đó thêm lượng nước đá cho vừa đủ mát, thật là tuyệt vời! Không có bất kỳ loại nước giải khát nào bằng.

    Trước kia, ở Cựu lục địa, mật ong là chất làm ngọt duy nhất cho thực phẩm và lượng đem pha cho ngọt phụ thuộc vào khả năng cung cấp mật ong. Ở Anh lượng tiêu thụ hằng năm theo đầu người lúc đó có lẽ không quá 2kg, cho mãi tới sau thời kỳ Trung cổ, đường mía vẫn là thứ quí hiếm và đắt tiền. Nhưng vì công nghiệp đường thế giới phát triển, nên giá đường so với giá mật ong giảm xuống. Hai sản phẩm này trở nên ngang giá vào thời điểm khác nhau ở mỗi nước, ở Anh có lẽ vào khoảng năm 1760 đến 1860. Sau cùng, đường từ chỗ là thực phẩm quí hiếm trở thành thực phẩm rẻ tiền. Ở Anh lượng tiêu thụ hàng năm theo đầu người tăng nhanh sau năm 1873 là khi bỏ thuế hàng hoá đánh vào đường. Vào những năm 1960, lượng tiêu thụ lên đến quá 50kg nhưng sau đó lại giảm xuống dưới 40kg.

    Mức tiêu thụ cao hiện nay về thực phẩm là đồ uống ngọt ở nhiều nước đồng thời hình thành với sự phát triển của công nghiệp đường và khả năng cung cấp đường rộng rãi. Nay mật ong chẳng dùng bao nhiêu mà giá lại gấp mấy lần đường. Trên thế giới, việc tiêu thụ mật ong phụ thuộc vào mức thu nhập thích đáng cũng như sự ưa thích mật. Mật ong là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng dễ tiêu, mà ta có thể kiếm được ở những dạng “thiên nhiên” như hầu hết các sản phẩm khác, và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

    Ngày nay, phần lớn sản lượng mật ong trên thế giới được dùng như một chất phết lên thức ăn cho ngọt hoặc pha chế nhiều cách vào thực phẩm hoặc đồ uống để làm ngọt thêm. Ít có những loại thực phẩm khác được tiêu dùng làm thực phẩm rộng rãi như vậy trong trạng thái tự nhiên không biến chất và mật ong cho ta cơ hội duy nhất để thưởng thức hương vị của bao loài hoa xung quanh ta hoặc ở miền xa lạ nào đó trên trái đất. Nơi bánh mì là thực phẩm chủ yếu thì ăn bánh mì với mật ong ở một số nước chứng tỏ đời sống khá giả. Bánh mì nóng hoặc bánh mì nướng giòn làm cho hương thơm của mật ong bốc lên.

    Có thể mua mật ong dưới nhiều dạng khác nhau, có thể ở dạng lỏng (trong) hay kết tinh (miếng, dạng tinh thể) trong lọ: có thể làm cho mật kết tinh hoá lỏng trở lại bằng cách đặt thùng đựng mật ong trong nước ấm hoặc đun nóng rất nhanh trong lò viba, cũng có cách chế biến mật thành “lát” hoặc miếng bánh tổ cắt ra để trong bình chứa nông hoặc miếng bánh tổ cắt ra thả nổi trong lọ thuỷ tinh đựng mật lỏng, được gọi là mật khoanh.

    Dùng trong bếp

    Người ta thích cho mật vào những món ăn không qua lửa, một số món nhờ mật ong mà tôn được giá trị gồm có: xốt khô làm bằng bơ, mật ong và nước chanh chẳng hạn, xốt lỏng làm bằng mật ong và nước cam, mật ong và pho mát không hớt kem phủ lên bánh nướng, nước xốt mayonne, và nước chanh nóng hoặc lạnh. Có thể làm lấy các chất phết lên bánh bằng mật ong hoa quả và có bán ở một số nước.

    Cho mật ong vào bánh mỳ và bánh ngọt có ích lợi đặc biệt chủ yếu do đường fructoza trong mật ong: khả năng hút nước của mật ong nâng tính giữ ẩm và đặc tính để lâu của bánh ngọt như bánh gừng, một loại bánh mì hoặc bánh ngọt có mật ong tạo được lớp vỏ nâu hấp dẫn. Khi dùng mật ong thay đường làm bánh thì nhiệt độ nên thấp hơn 150 hoặc nướng trong thời gian ngắn hơn. Đồng thời, nếu công thức làm bánh với đường đã phù hợp thì nên giữ lại một nửa lượng đường ở mẻ làm thử thứ nhất. Mật ong chứa khoảng 80% đường và 20% nước nhưng ngọt hơn đường. Khi làm bánh ngọt có thể dùng mật ong nhiều hơn đường 10% đến 20% tính theo khối lượng tuỳ khẩu vị và giảm lượng chất lỏng phụ thêm chút ít. Mật ong có trọng lượng riêng tương đối cao hơn hầu hết các thực phẩm khác. Một “cốc Mỹ” chứa 225g nước, khoảng 200g đường nhưng khoảng 325g mật ong; dùng mật ong trong một công thức có lẫn các đơn vị về thể tích với đơn vị về khối lượng thì gây khó chịu.

    Dùng trong công nghiệp thực phẩm

    Mật ong ít nhất đã xâm nhập vào một mặt hàng sôcôla, một số loại kẹo caramen và kẹo cứng, nhất là loại kẹo làm dịu viêm họng. Nó là thành phần quan trọng trong một số mứt kẹo cổ truyền, có thể ở cả nước Ba Tư cổ xưa hoặc vùng Ả rập, mặc dù ngày nay đường được bán phổ biến để làm mứt kẹo. Đã có nhiều hướng làm lấy kẹo có mật ong, kẹo tu – rông, mỗi năm vào dịp Nôen cũng sản xuất tới 8000 tấn, nhất là ở Tây Ban Nha; ở Italia có kẹo toron, ở Pháp: kẹo nuga; ở Hylạp: kẹo hanvat và kẹo pasteli Baklaba ở Hylạp và Thổ nhĩ kỳ là sản phẩm trung gian giữa kẹo và bánh; nhưng bánh nhân hoa quả của Pháp và Lebkuchen ở Thụy sỹ là loại bánh nướng có nguồn gốc từ phương Bắc.

    Mật ong được sử dụng với khối lượng lớn vào sản xuất nhiều loại thực phẩm và trên nhãn thường ghi rõ bằng chữ viết to vì như thế có thể tăng được lượng bán ra. Người ta dùng mật ong bọc hạt dẻ và các hạt cốc làm món ăn sánh – nhất là mật ong kiểu mạch hoặc loại mật ong khác nặng mùi, ít được ưa chuộng làm bánh ngọt và bánh quy; làm mứt quả và các loại chất phết lên bánh khác, trong đó có bơ trộn mật ong, và cả trong sữa chua thơm và kem. Một công trình nghiên cứu về kem ở Na uy (Steinsholt, 1983) cho biết: những mẫu kem có trộn mật ong Na uy (tới 10%) mùi thơm hơn hẳn so với loại không có mật ong và mật ong mùa hè cũng thơm hơn hẳn so với mật dịch ngọt hoặc mật thạch nam. Kem có 7,5% mật trở lên mềm hơn loại khác rõ rệt bởi vì điểm đông đặc của đường fructoza thấp hơn đường sucroza nhiều. Ở Mỹ mỗi năm tối thiểu các nhà sản xuất thịt hộp dùng 75 – 100 tấn mật ong để làm giảm bông trộn mật ong đóng hộp (Willson và Crane, 1975).

    Dùng trong pha chế rượu.

    Ở nhiều cùng châu Phi nhiệt đới, nhất là Ethiopia, người ta dùng nhiều mật ong lên men theo phương pháp cổ truyền để làm bia. Ở châu Âu, xưa cho mật lên men thành rượu mật ong, có tới 12 độ rượu. Các loại rượu ngày nay vẫn sản xuất nhưng ít hơn trước đây rất nhiều.

    Cho mật ong lên men theo phương pháp cổ truyền để làm rượu mật ong hoặc vang mật ong, làm metheglin trong có nhiều loại cỏ và làm những loại rượu nặng hơn. Trong sản xuất nước táo, nếu cho thêm từ 4 – 5% mật ong thì xúc tiến được quá trình lắng trong ở nhiệt độ khác nhau.

    Mật ong trong y dược

    Ngày nay, mật ong được dùng thường xuyên ở bệnh viện trong các trường hợp có căn cứ chắc chắn và coi như một thành phần của những loại thực phẩm có tính chất tổng hợp và pha chế.

    Chính hệ thống enzim của mật ong đã bảo vệ cho mật ong không bị hỏng trong quá trình ong sản xuất ra và trong thời gian bảo quản sau này. Những hệ thống tương tự tạo nên cơ sở cho việc sử dụng mật ong làm chất diệt khuẩn khi băng bó vết thương, chỗ bỏng và vào một số việc khác. Áp lực thẩm thấu cao của mật ong có tác dụng khử nước đối với hầu hết vi sinh vật, ức chế sự phát triển của chúng và có thể làm cho chúng chết. Mật ong còn có ích trong việc rút đi một số dịch trong mô bị phù nước. Người ta thông báo nhiều chất khác coi như nguồn kháng sinh hoặc những dược tính khác của mật ong, chẳn hạn “chất ức chế” nhiệt kháng và những thành phần bay hơi trong một số loại mật ong lấy ở một số loại cây.

    Mật ong trong công nghệ mỹ phẩm

    Mật ong được sử dụng trong việc bào chế các sản phẩm chăm sóc da cho phụ nữ, đặc biệt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. vì tính kháng khuẩn cao và dưỡng ẩm cao chống lão hóa da. Phụ nữ mang thai và sau sinh do thay đổi nội tiết tố nên gặp rất nhiều các vấn đề về da. Tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo phụ nữ trong thời kỳ mang thai sinh con, không nên sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất tổng hợp. Sản phẩm chăm sóc da chiết xuất 100% thiên nhiên là lựa chọn an toàn cho cả mẹ và bé.

    Dùng làm thực phẩm uống

    Hàng năm ít nhất trên thế giới người ta mua tới 200 tấn mật ong để chế hợp dịch và keo chống ho; trong các thành phần phụ thêm khác có dầu bạc hà và dầu bạch đàn. Mật ong có tác dụng làm dịu đau và thường dùng cùng với nước chanh làm thực phẩm chống ho và viêm họng trong gia đình. Có một số người bị bệnh sốt mùa hè cho biết: nếu họ ăn nắp vít lỗ tổ cắt từ cầu mật ra trước khi quay mật thì cơn sốt giảm nhẹ đi nhưng tác giả chưa hề biết đến những thí nghiệm có đối chứng nào về sử dụng mật ong và sáp trong lỗ tổ vít nắp thế này.

    Mật ong thường là đồ uống kích thích có tính chất phổ biến; các chất đường trong mật, glucoza và fructoza được hấp thụ trực tiếp vào máu và trở thành nguồn năng lượng dùng trực tiếp.

    mật ong dùng chữa bệnh dạ dày và đường ruột có hiệu quả. Mật ong được dùng nhiều trong y học phổ thông ở một số nước, nhất là ở Tây Âu và châu Á cũng như ở vùng đạo hồi. Đôi khi ăn mật ong được coi là phần nào đã áp dụng liệu pháp chữa bệnh bằng sản phẩm ong.

    Một số công dụng khác của mật ong

    Mật ong được dùng vào nhiều mục đích khác, tuy khối lượng không lớn, như bảo quản tinh dịch bò đực và giác mạc con ngươi để cấy truyền. Đôi khi người ta đem loại mật ong chất lượng thấp cho lợn bò ăn. Mật ong còn dùng để điều trị nhiều bệnh súc vật.

    Trong mỹ phẩm, mật ong có những công dụng cổ truyền, giới thiệu một số công thức tự pha chế để làm dịu và làm ẩm da, làm mịn mặt và nuôi tóc, nêu một số công thức ở nước Nga là nơi thành phần mỹ phẩm không giữ bí mật chặt chẽ lắm, nhiều nơi khác thường nói đến sử dụng mật ong nhưng không rõ số lượng hoặc không biết hoạt chất chính là gì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mật Ong Rừng Và Tác Dụng Của Mật Ong Rừng Cùng Cách Dùng Hiệu Quả
  • Vào Bếp Nấu Món Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Bánh Quy Oreo Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Xào Me Dừa Từ A
  • Nghệ Vàng Ngâm Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Nghệ Đen Và Mật Ong Có Chữa Được Đau Dạ Dày?
  • Uống Nghệ Tươi Đúng Cách Chữa Đau Dạ Dày, Trị Mụn Cực Hay Theo Công Thức Này
  • Cách Làm Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong Đúng Nhất Hiện Nay
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Tam Thất Ngâm Với Mật Ong, Tác Dụng, Cách Làm Và Một Số Lưu Ý
  • 1. Nghệ vàng ngâm mật ong có tác dụng gì?

    1.1. Nghệ vàng ngâm mật ong làm đẹp

    Mật ong nguyên chất có khả năng kháng khuẩn cao. Nhờ vậy giúp vết viêm loét nhanh lành, tránh tình trạng nhiễm trùng trên da. Bên cạnh đó, mật ong cũng giúp cấp ẩm cho da, làm mềm da, giảm tình trạng da khô.

    Nghệ vàng cũng không hề kém cạnh khi sở hữu lượng curcumin dồi dào. Đây là chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp kháng khuẩn, bảo vệ da khỏi tác nhân gây mụn bọc và mụn trứng cá. Đồng thời, nuôi dưỡng, kích thích tế bào mới phát triển, tái tạo da hiệu quả.

    Nghệ vàng rất dễ trồng, dễ kiếm, có giá thành vừa phải kết hợp với mật ong sẽ đem lại tác dụng lớn trong làm đẹp:

    • Trị vết thâm và nám: Curcumin trong nghệ vàng ngâm mật ong có tác dụng thúc đẩy da đào thải melanin giúp giảm thâm đen, thâm nám trên da.
    • Ngăn ngừa và trị mụn: Nghệ vàng ngâm mật ong còn tẩy tế bào chết. Hạn chế tác nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông, giúp loại bỏ môi trường của mụn.
    • Dưỡng ẩm: Nhờ vào khả năng cấp nước nên mật ong có thể giúp da dưỡng ẩm. Tránh gặp tình trạng sần sùi, khô ráp.
    • Nuôi dưỡng da: Vitamin E trong nghệ có tác dụng làm liền vết thương. Giúp da tái tạo và đẩy nhanh quá trình lành da hơn.
    • Chống lão hóa: Nghệ vàng ức chế các gốc tự do đang làm tế bào da bị yếu đi. Từ đó giúp da luôn mịn màng, săn chắc, cải thiện tình trạng da nhăn nheo do lão hóa sớm.

    1.2. Nghệ vàng ngâm mật ong chữa dạ dày

    Curcumin trong nghệ có khả năng làm giảm tiết acid trong dạ dày, đồng thời kích thích làm dày lớp màng nhầy bao bọc bảo vệ mặt trong của dạ dày. Do đó, sử dụng nghệ sẽ làm giảm các cơn đau dạ dày hiệu quả.

    Bên cạnh đó, khả năng ức chế vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày và thúc đẩy làm lành các vết viêm loét của curcumin trong nghệ cũng giúp hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả.

    2. Cách ngâm mật ong với nghệ vàng

    • Rửa sạch đất cát bám trên nghệ, gọt bỏ những phần bị hư hỏng, để ráo nước.
    • Thái nghệ thành những lát mỏng, để nghệ lên mâm để phơi thêm khoảng 1 giờ đồng hồ.
    • Xếp các lát nghệ vào lọ thủy tinh thành từng lớp rồi từ từ đổ mật ong vào. Tỉ lệ nghệ và mật ong là 1:2.
    • Đợi khoảng 20 phút, khi thấy bọt khí nổi lên thì dùng đĩa đặt vào trong bình. Ép xuống để nén cho nghệ luôn ngập trong mật ong.
    • Đậy kín nắp lọ thủy tinh cho nghệ thấm mật ong

    Mật ong và nghệ khi ngâm trong lọ cần được bảo quản ở nơi thoáng mát. Thời gian ngâm hỗn hợp này là khoảng 2 – 3 tuần mới có thể mang ra sử dụng.

    Trong một vài trường hợp, nghệ vàng ngâm mật ong có thể bị sủi bọt. Đó có thể là do nhiệt độ cao, do rung lắc khi di chuyển… Tình trạng này hoàn toàn bình thường, bạn hãy hớt lớp bọt đi rồi sử dụng như bình thường.

    3. Cách sử dụng nghệ vàng ngâm mật ong

    Nghệ vàng ngâm mật ong có rất nhiều cách sử dụng, nhưng phổ biến nhất là để làm đẹp hay để chữa các chứng bệnh về dạ dày:

    Trong làm đẹp, nghệ vàng và mật ong có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác. Như vậy sẽ tăng tính hiệu quả trong công dụng dưỡng da một cách tối đa.

    3.1.1. Nghệ vàng ngâm mật ong bôi mặt

    Bạn có thể bôi nghệ ngâm mật ong trực tiếp lên mặt theo cách sau:

    • Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt, rồi lấy một lượng mật ong để thoa đều lên da.
    • Massage mặt nhẹ nhàng trong vòng 2 phút để da thẩm thấu dưỡng chất.
    • Nằm thư giãn khoảng 15 – 20 phút rồi rửa mặt lại với nước sạch.

    Phương pháp này nên thực hiện khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần. Như vậy da sẽ được dưỡng ẩm, sạch da chết và không bị khô ráp.

    3.1.2. Nghệ vàng ngâm mật ong và sữa chua đắp mặt

    Bằng cách kết hợp với sữa chua, các bạn sẽ có thể cung cấp thêm dưỡng chất để chăm sóc và nuôi dưỡng da. Sữa chua rất giàu acid lactic – chất giúp loại bỏ tế bào da chết, giúp da được thanh tẩy nhẹ nhàng, làm giảm dấu hiệu lão hóa. Cách làm nghệ vàng ngâm mật ong trộn sữa chua như sau:

    • Chuẩn bị 2 thìa cafe sữa chua và 1 thìa cafe nghệ vàng ngâm mật ong
    • Trộn đều các nguyên liệu
    • Rửa mặt sạch với sữa rửa mặt
    • Thoa đều hỗn hợp lên da, mát xa khoảng 15 phút
    • Rửa sạch hỗn hợp với sữa rửa mặt

    Mật ong rất khó làm sạch nên rửa mặt với nước là chưa đủ. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt có chiết xuất thiên nhiên dịu nhẹ để làm sạch da. Mỗi tuần hãy sử dụng phương pháp này 2 lần như một loại mặt nạ dưỡng chất, giúp da mịn màng và trắng sáng hơn.

    3.1.3. Tắm trắng với nghệ vàng ngâm mật ong và bột đậu đỏ

    Mật ong, nghệ vàng với bột đậu đỏ tạo nên hỗn hợp dưỡng trắng da an toàn và hiệu quả. Bạn có thể thực hiện tắm trắng với các nguyên liệu này như sau:

    • Trộn đều 1 muỗng nghệ ngâm mật ong, 2 muỗng bột đậu đỏ với nửa bịch sữa tươi không đường.
    • Trộn hết các nguyên liệu lại với nhau cho đều.
    • Thoa hỗn hợp lên người, massage nhẹ nhàng cho da thẩm thấu. Để yên trong vòng 10 – 15 phút.
    • Tắm lại với sữa tắm có chiết xuất thiên nhiên.

    Phương pháp tắm trắng này có thể thực hiện tại nhà 2 lần/tuần để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Sau khi tắm với hỗn hợp mật ong, bột đậu đỏ và nghệ, bạn nên dùng sữa tắm chiết xuất từ thiên nhiên để làm sạch cơ thể một lần nữa do mật ong khó làm sạch.

    3.2. Chữa dạ dày

    Để chữa bệnh dạ dày, cách tốt nhất là uống nghệ mật ong với nước ấm. Bạn có thể cho một ít nước ấm vào nghệ mật ong, khuấy đều rồi uống trước bữa ăn khoảng 15 phút. Một cách khác chính là ăn nghệ vàng ngâm mật ong. Mỗi ngày, hãy ăn 2 lát nghệ vàng ngâm mật ong để có thể hỗ trợ đường ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn.

    4. Một số điều cần lưu ý khi dùng nghệ tươi ngâm mật ong

    Ngoài ra, để việc sử dụng nghệ vàng ngâm mật ong đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên lưu ý tới những điều sau:

    • Thường xuyên che chắn da khỏi ánh nắng mặt trời: Ánh nắng sẽ khiến các tế bào sẽ tăng cường sản xuất sắc tố melanin khiến da thâm nám hơn.
    • Vệ sinh da thật sạch trước và sau khi dùng nghệ mật ong: Giúp da thông thoáng, sạch khuẩn, tránh nhiễm trùng. Hãy rửa mặt với gel rửa mặt có chiết xuất từ nghệ như Decumar Clean để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn đọng lại trên lỗ chân lông.
    • Sử dụng thêm toner và kem dưỡng ẩm: Như vậy da nhận được lượng dưỡng chất cần thiết và đạt được độ ẩm mượt như mong muốn.
    • Có chế độ dinh dưỡng điều độ: Bạn nên ăn các loại thực phẩm tốt cho cơ thể như táo, cần tây, tỏi, ngũ cốc các loại, rau có lá xanh đậm,… Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Trắng Và Trị Mụn Siêu Tốc Với Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Sữa Chua
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Nghệ Tươi Và Bột Nghệ Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong Dùng Quanh Năm
  • Phổi Ngựa Bạch Và Bài Thuốc Hữu Hiệu Chữa Hen Suyễn Mạn Tính
  • Phổi Ngựa Bạch Ngâm Mật Ong
  • Cách Làm Sâm Tẩm Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Bột Giòn Rụm Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Giòn Đúng Chuẩn Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Và Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Đơn Giản.
  • Theo dược học cổ truyền, nhân sâm là một trong những vị thuốc quý, có công dụng đại bổ nguyên khí, bổ ích ngũ tạng, sinh tân dưỡng huyết. Nhân sâm có thể được dùng độc vị dưới các dạng sâm lát, viên nang, trà tan, rượu thuốc… hoặc có thể phối hợp với các vị thuốc khác tùy theo mục đích trị liệu, trong đó có mật ong, một dược liệu có công dụng bổ trung ích khí, nhuận táo chỉ thống, hoãn cấp giải độc, an ngũ tạng, hòa bách dược. Đây là cách sử dụng nhân sâm dưới dạng phối ngũ khá độc đáo mà nhiều người chưa được biết. Bài viết này xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả có thể tham khảo và vận dụng.

    Công thức 1: Nhân sâm tươi 500 g, mật ong 250 g, nhân sâm thái vụn sắc kỹ 3 lần, sau đó bỏ bã, hòa với mật ong rồi cô đặc thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 g. Công dụng: diên niên ích thọ, rất thích hợp cho người già cần bồi bổ sức khỏe để kéo dài tuổi thọ.

    Công thức 2: Nhân sâm 3 g, mật ong 15 g, nhân sâm thái vụn sắc kỹ lấy chừng 200 ml (bã thuốc có thể nhai nuốt, sau đó cho mật ong vào hòa đều, chia uống vài lần trong ngày. Công dụng: bổ khí đề tỉnh thần, tráng dương hưng dục, diên niên ích thọ, dùng làm thuốc bồi bổ cho những người suy nhược cơ thể, nam giới liệt dương, suy giảm khả năng tình dục, xuất tinh sớm, di tinh…

    Công thức 3: Nhân sâm tươi 30 g, sữa bò 150 g, lê tươi 500 g, mật ong 120 g. Nhân sâm thái vụn, sắc kỹ 3 lần, bỏ bã lấy nước cốt; lê gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, ép lấy nước; đổ mật ong, sữa bò, nước lê và dịch chiết sâm vào nồi, cô bằng lửa nhỏ thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20 g. Công dụng: bổ khí dương âm, thanh phế nhuận táo, dùng đặc biệt tốt cho những người bị bệnh đường hô hấp thể Khí âm lưỡng hư biểu hiện bằng các triệu chứng mệt như mất sức, khó thở, dễ bị cảm mạo, hay vã mồ hôi, ho khan ít đờm, môi khô miệng khát, hoa mắt chóng mặt, hay có cảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay bàn chân nóng, tai ù tai điếc, đại tiện táo…

    Công thức 4: Nhân sâm 5 g, hạnh đào nhân 50 g, mật ong 300 g. Nhân sâm thái vụn, hạnh đào nhân sao thơm tán vụn, hai thứ đem sắc thật kỹ lấy nước rồi hòa với mật ong, cô bằng lửa nhỏ thành dạng cao đặc, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g với nước ấm. Công dụng: bổ nguyên dương, làm đen râu tóc, phòng chống rụng tóc, chuyên dùng bồi bổ cho những người thể lực suy yếu, thị lực giảm sút, râu tóc sớm bạc, rụng tóc nhiều…

    Công thức 5: Nhân sâm 100 g, can khương 100 g, cam thảo 150 g, bạch truật 150 g, phụ tử chế 100 g, mật ong 650 g. Các vị thuốc sấy khô, tán bột, luyện với mật ong thành viên hoàn, mỗi viên 7 g, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên với nước ấm. Công dụng: đại bổ nguyên khí, ôn vị tán hàn, chuyên dùng bồi bổ và trị liệu cho những người bị bệnh lý dạ dày – đại tràng thuộc thể hư hàn, biểu hiện bằng các triệu chứng, mệt như mất sức, bụng lạnh đau âm ỉ, chườm nóng thì đỡ đau, buồn nôn và nôn ra nước trong, đại tiện lỏng nát, sợ lạnh, tay chân lạnh, sắc mặt nhợt nhạt, chất lưỡi nhợt…

    Công thức 6: Nhân sâm 30 g, sinh địa tươi 320 g, bạch linh 60 g, mật ong 400 g. Nhân sâm và bạch linh sấy khô tán bột, sinh địa rửa sạch, giã nát, ép lấy nước, sau đó cho tất cả vào nồi cô bằng lửa nhỏ thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g. Công dụng: tư âm nhuận phế, ích khí bổ tỳ, chuyên dùng để bồi bổ cho những người bị bệnh đường hô hấp, suy nhược thần kinh, thiểu năng tuần hoàn não, di tinh, liệt dương thuộc thể Khí âm lưỡng hư.

    Công thức 7: Nhân sâm tươi (loại được bảo quản trong túi nilông đã hút chân không) 30 g, mật ong lượng vừa đủ. Nhân sâm giã nát, ép lấy nước rồi hòa với mật ong, chia uống 2 lần trong ngày, bã có thể hãm với nước sôi uống thay trà. Công dụng: đại bổ nguyên khí, nhuận táo sinh tân, thường được dùng làm nước uống tăng lực cho những người có thể chất suy nhược. Công thức này cũng có thể gia thêm lê 1 quả, táo (loại to nhập từ Trung Quốc) 1 quả, cà rốt 1 củ, tất cả rửa sạch, ép lấy nước uống để làm đồ giải khát, tăng lực và cải thiện làn da cho phụ nữ.

    Công thức 8: Nhân sâm 30 g, bào thai hươu 1 bộ, bạch truật 30 g, bạch linh 30 g, cam thảo 30 g, đương quy 30 g, xuyên khung 30 g, bạch thược 30 g, thục địa 30 g, mật ong lượng vừa đủ. Các vị thuốc đem sắc thật kỹ, lấy nước hòa với mật ong rồi cô thành dạng cao đặc, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 g. Công dụng: bổ ích khí huyết, điều kinh trợ thai, dùng làm thuốc để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt tốt cho những phụ nữ muộn con do tử cung lạnh.

    Nhân sâm tươi có nhiều loại khác nhau tùy theo nơi khai thác, nguồn gốc địa lý và cách chế biến. Cho đến nay, sâm Triều Tiên ( Cao Ly sâm) và nhân sâm hàn quốc vẫn được coi là tốt hơn cả, trong đó hồng sâm (loại to nặng trên 37 g, cắt bỏ rễ râu, chế biến sao tẩm với các phụ gia khác rồi đem chưng cách thủy, sấy khô và đóng vào hộp gỗ) là tuyệt vời nhất.

    Sâm tươi ngâm mật ong nên lựa chọn mật ong rừng tốt nhất. Để không bị ảnh hưởng sức khỏe

    Theo samyennhatminh.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chay Ngon, Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình
  • 6 Tác Dụng Của Mủ Trôm Và 4 Cách Nấu, Chế Biến Mủ Trôm Để Uống
  • Những Cách Chuẩn Bị Thức Ăn Cả Tuần Cho Bé Mẹ Bận Rộn Nên Biết
  • 4 Cách Luộc Mực Giúp Mực Luộc Giòn, Ngọt Tự Nhiên Nhất?
  • Cách Làm Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Pha Trà Gừng Mật Ong Và Nấu Cháo Gừng Giải Cảm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhung Hươu Có Tác Dụng Gì Khi Nấu Cháo, Ngâm Rượu, Ngâm Mật Ong?
  • Cách Làm Cháo Lòng Ngon Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cháo Sườn Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Mà Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Trong cách pha trà gừng mật ong này, mật ong có tác dụng giảm ho và kích ứng họng, làm loãng dịch đờm ở mũi và họng. Mẹ có thể cho bé dùng trước khi đi ngủ để giảm ho ban đêm, giúp bé ngủ ngon hơn. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bé uống trà gừng 30 phút trước khi xe khởi hành để giảm bớt triệu chứng khó chịu trong dạ dày do say tàu xe.

    Cách pha trà gừng mật ong

    Bóc vỏ 1 củ gừng và đập dập để có khoảng 2.5 g gừng tươi đập dập (1 thìa cà phê gừng) cho vào cốc. Rót nước sôi vào và đợi trong 10-15 phút để tinh dầu gừng hòa lẫn với nước, cho một chút mật ong hoặc có thể vắt thêm 1/3 quả chanh rồi để nguội cho bé uống.

    Lưu ý: Trà làm theo cách pha trà gừng mật ong này không dùng cho bé dưới 12 tháng tuổi do mật ong có thể chứa Clostridium gây ngộ độc cho bé. Với bé từ 1-5 tuổi, mẹ có thể dùng ½ thìa cà phê mật ong và những bé từ 6 tuổi trở lên có thể dùng 1 thìa mật ong vào mỗi tách trà.

    Nếu mẹ muốn làm dịu họng và làm loãng đờm cho bé thì tốt nhất vẫn là cho bé nuốt mật ong nguyên chất rồi mới uống trà. Nếu bé không chịu thì mẹ pha mật ong trong tách trà gừng nóng để làm trà gừng mật ong, đợi trà nguội bớt mới cho bé uống.

    Cách nấu cháo gừng giải cảm

    Bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn khoảng 2.5 gam củ gừng tươi, hành lá thái nhỏ, tiêu sọ khoảng 2-3 hột đâm nhuyễn hoặc một chút xíu tiêu sọ xay nhuyễn. Tốt nhất là chỉ thêm gừng vào mỗi phần đồ ăn của bé với kích thước của một hạt cam (sau khi xay nhuyễn hay ép lấy nước) để bé không thấy cay trong khi ăn.

    Nếu không có gừng tươi, mẹ có thể hòa 5g bột gừng khô với nước cháo nóng hoặc nước cơm, hoặc nước nóng để uống cũng cho tác dụng tương tự.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Nhộng Ong, Đậm Đà Hương Vị Thôn Quê
  • 3 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Tanh
  • Cháo Ong Vò Vẽ ( Ba Vì )
  • Cháo Yến Mạch Mật Ong
  • Cách Nấu Cháo Hành Tăm Cho Bà Bầu Thơm Ngon, Trị Cảm Hiệu Quả
  • Nhung Hươu Có Tác Dụng Gì Khi Nấu Cháo, Ngâm Rượu, Ngâm Mật Ong?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cháo Lòng Ngon Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cháo Sườn Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Mà Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bắt Tổ Ong Vò Vẽ ,nhộng Ong Vò Vẽ Nấu Cháo ,món Ăn Đặc Sản.nhậu Say Cả Ngày
  • Nhung hươu có tác dụng gì?

    Lộc nhung hươu là thảo dược được gọi tên trong 4 loại thượng dược của Đông y. Vậy nhung hươu để làm gì?. Với hàm lượng acid amin, các nguyên tố vi lượng lớn với nhiều hợp chất quan trọng như calci phosphat, chất keo, Lysine, Gangliosie…nhung hươu có lợi đối với toàn thân, thúc đẩy quá trình chuyển hóa Protid và Glucid, giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi.

    – Đối với hệ tim mạch: Nhung hươu có tác dụng tăng cường hoạt động của tim, giúp cường tim, cải thiện tình trạng nhịp tim không đều

    Ngoài ra, tác dụng của nhung hươu giúp bồi bổ khí huyết, tăng sản sinh tế bào hồng cầu và huyết sắc tố, cải thiện chức năng chuyển hóa dinh dưỡng, nâng cao hệ miễn dịch, tăng sự phụ hồi của xương và làm vết thương mau lành..

    Cách chế biến nhung hươu nấu cháo, ngâm rượu, ngâm mật ong

    Cách sử dụng nhung hươu hiệu quả và đơn giản được mọi người ưa dùng là đem nấu cháo, ngâm rượu hay ngâm mật ong. Trước khi chế biến nhung hươu với bất kì phương pháp nào thì phải sơ chế nhung cho thật sạch lớp lông mao bám trên mặt:

    Rửa sạch nhung, dùng dao tem cạo sạch lớp lông hoặc có thể dùng lửa hun trụi lớp lông đó cho sạch. Nếu còn để sót thì khi ăn vào rất nguy hiểm, có thể viêm ruột bất cứ lúc nào.

    – Công dụng: Cháo nhung hươu là cách sử dụng có tác dụng bồi bổ cơ thể cho trẻ em, giúp người mới ốm dậy hay trải qua phẫu thuật mau chóng phục hồi cơ thể, người già tăng cường sức khỏe, tăng sự vững chắc của xương khớp, người lao động nặng tăng sức mạnh của cơ bắp…

    – Chế biến: Nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh có thể để nguyên chiếc hoặc dùng các lát khô, sau khi sơ chế sạch thì cho vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu lên. Đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Ngâm trong 3 tháng là có thể uống. Mỗi buổi tối dùng khoảng 1 chén nhỏ (20ml) trước khi đi ngủ sẽ mang lại hiệu quả.

    – Công dụng : tăng cường chức năng sinh lý, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, nâng cao chức năng xương khớp, hạn chế thiếu máu, nâng cao sức đề kháng…

    – Chế biến : Nhung hươu tươi hoặc khô sau khi sơ chế sạch thì thái thành từng lát mỏng, để ráo nước rồi cho vào hũ thủy tinh, đổ mật ong nguyên chất ngập nhung rồi đóng kín nắp, bảo quản nơi khô thoáng. Sau khoảng 1 tháng là có thể sử dụng. Mỗi sáng dùng khoảng 1-2 lát nhung hòa với nước ấm và uống.

    – Công dụng: Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong giúp tăng cường tái tạo máu, làm nhanh lành các vết thương, bồi bổ cơ thể, giúp người gầy yếu ăn ngon miệng, tăng cân nhanh, hạn chế lão hóa…

    Giá trị của nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh

    Nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh là sản phẩm trong nước. Những chú hươu được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên, chăm sóc bằng nguồn thức ăn sạch, môi trường sống trong lành, không độc hại nên chất lượng nhung cũng đạt được dưỡng chất cao và an toàn.

    Nhung hươu Hương Sơn Hà Tĩnh mang giá trị dinh dưỡng cao nên rất dễ bị làm giả. Khách hàng khi đi mua cần cảnh giác với những cơ sở buôn bán nhỏ lẻ và các lời rao bán nhung hươu giá rẻ trên mạng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Trà Gừng Mật Ong Và Nấu Cháo Gừng Giải Cảm Cho Bé
  • Cháo Nhộng Ong, Đậm Đà Hương Vị Thôn Quê
  • 3 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Tanh
  • Cháo Ong Vò Vẽ ( Ba Vì )
  • Cháo Yến Mạch Mật Ong
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Mật Ong, Bé Thích Mê Khoai Lang Chiên Vừng Và Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Cà Pháo Ngon Giòn Siêu Cay Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 4 Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Hàn Quốc, Việt Nam, Không Cần Bột Nếp
  • Bánh Kim Chi, Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Của Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Kim Chi Rau Muống Giòn Giòn Lạ Miệng Mà Lại Cực Dễ
  • Rate this post

    Món khoai lang chiên tẩm mật ong sẽ là món snack khoái khẩu cho các bạn nhỏ và cả các chị các mẹ.

    Đang xem: Cách làm khoai lang chiên mật ong

    Thịt gà chiên giòn kiểu mới sẽ ngon hơn bình thường

    Next Post

    Rau dớn mướt xanh nghĩa tình

    CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

    Gà sốt tương ớt chua ngọt khiến ai cũng xin thêm cơm

    Hà Miên

    Tháng Mười Một 14, 2022 Tháng Tư 19, 2022

    0

    161

    0

    0

    Cách làm món khoai tây chiên giòn ngon, lạ miệng

    Hà Miên

    Tháng Mười Hai 27, 2022 Tháng Tư 25, 2022

    0

    391

    0

    0

    Thơm giòn hoành thánh chiên

    Hà Miên

    Tháng Sáu 16, 2022 Tháng Tư 20, 2022

    0

    418

    0

    0

    Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê

    Hà Miên

    Tháng Năm 2, 2022 Tháng Tư 20, 2022

    0

    191

    0

    0

    Cách làm món ếch xào thập cẩm thơn ngon, nhiều chất dinh dưỡng

    Hà Miên

    Tháng Bảy 18, 2022 Tháng Tư 23, 2022

    0

    290

    0

    0

    Cách làm phô mai que siêu đơn giản từ bánh snack Tonnies

    Hà Miên

    Tháng Tư 30, 2022 Tháng Tư 20, 2022

    0

    320

    0

    0

    BÀI MỚI

    Mắm cá linh chưng thịt

    Hà Miên

    Tháng Ba 27, 2022

    ‘Thiên đường hải sản’ chợ đêm Phú Quốc

    Hà Miên

    Tháng Ba 27, 2022 Tháng Ba 27, 2022

    Hà Nội vào mùa sứa đỏ

    Hà Miên

    Tháng Ba 27, 2022

    Bí quyết kho cá, nấu canh hến dân dã của Hoài Linh

    Hà Miên

    Tháng Ba 27, 2022

    Sò huyết rang me

    Hà Miên

    Tháng Ba 27, 2022

    XEM NHIỀU TRONG THÁNG

    1

    Cách làm lẩu nấm chim câu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà dịp cuối tuần

    Hà Miên

    5.4K

    2

    Cách làm món chim cút chiên giòn thơm lừng

    Hà Miên

    4.1K

    3

    Thời gian luộc thịt bao nhiêu là ngon nhất

    Hà Miên

    4.8K

    4

    Nấm kim châm chiên giòn

    Hà Miên

    2.9K

    5

    Canh cải xanh

    Hà Miên

    3.5K

    MÓN NGON ĐƯỢC QUAN TÂM

    1

    Bò bít tết

    Hà Miên

    4.7K

    2

    Cánh gà chiên nước mắm

    Hà Miên

    3.4K

    3

    Gà rô ti

    Hà Miên

    1.9K

    4

    Thịt ba chỉ chiên giòn

    Hà Miên

    1.1K

    5

    Cà ri Gà

    Hà Miên

    772

    VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

    1

    Chả giò cua

    Hà Miên

    Tháng Ba 24, 2022 Tháng Ba 24, 2022

    2

    Ốc móng tay xào tiêu xanh

    Hà Miên

    Tháng Ba 22, 2022 Tháng Ba 22, 2022

    3

    Cá chim nướng ớt xiêm

    Hà Miên

    Tháng Ba 22, 2022 Tháng Ba 22, 2022

    4

    Rau củ chiên giòn

    Hà Miên

    Tháng Ba 22, 2022 Tháng Ba 22, 2022

    5

    Chân giò om sấu

    Hà Miên

    Tháng Ba 21, 2022

    BÀI LIÊN QUAN

    Công thức làm “tuyệt phẩm” thịt chiên không thể bỏ qua

    Hà Miên

    138

    0

    Bổ sung ngay 6 món rau xanh vào thực đơn cơm tối để thanh lọc cơ thể sau những ngày Tết ăn cỗ triền miên

    Hà Miên

    244

    0

    Mâm cơm 2 món nấu nhanh mà ngon miệng lại còn giúp da đẹp, chống lão hóa lại còn chữa được một số bệnh thì phải nấu ngay thôi!

    Hà Miên

    224

    0

    Top

    Bí quyết nội trợCách chế biếnMÓN ĂN NOMÓN NGỌTMÓN MẶNMÓN NƯỚCMÓN NGUỘINGUYÊN LIỆUHẢI SẢNTHỊTRAU-CỦ-QUẢTHỰC ĐƠNMÓN NGONMón ÁMón TâyMón ViệtMiền BắcMiền NamMiền Trung

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Lang 🍠 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bí Quyết Nướng Khoai Lang Chảy Mật Ngọt Lịm
  • Bò Xay Trộn Khoai Tây Chiên Xù Giòn Thơm
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Tan, Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “Ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100