Cháo “mắt Heo” Ở Miền Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon Ai Cũng Nên Thử Một Lần
  • 3 Cách Nấu Cháo Tim Heo Đơn Giản Siêu Bắt Mắt Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Tôm Nấm Rơm Cho Bé Cực Ngon Mềm Thơm Phức
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon, Trị Mồ Hôi Trộm Cho Bé
  • Nghệ thuật ứng xử và chế biến món ăn đã dần thành nét văn hóa ẩm thức trong dân gian miền Tây. Nấu món cháo “mắt heo” là một biểu hiện thú vị đó.

    Trong đời sống hàng ngày, tự bao đời nay với trí tuệ sáng tạo, tìm tòi và khám phá, người dân miền Tây Nam Bộ đã hình thành nét văn hóa tận dụng những gì sẵn có, từ vật nuôi, cây trồng quanh nhà để chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng.

    Nấu cháo “mắt heo”.

    Những thứ rau hoang mọc ngoài vườn tạp được hái về ăn sống, nấu canh, … Những loài vật nuôi, hay sống trong môi trường hoang dã cũng trở thành đặc sản: đuông chấm nước mắm, thịt chuột hấp cơm, … Khi trong xóm có nhà ai đó làm thịt heo thì gần như các bộ phận của con heo đều được bà con khéo léo chế biến ra nhiều món ăn, mỗi thức một vẻ, không lẫn lộn. Đối với đầu heo, người ta thường nấu cháo. Và rồi, dần dần lại có riêng cách nấu món cháo “mắt heo”.

    Những miếng xương đầu, mắt heo sau khi đã luộc sơ qua.

    Nấu món cháo mắt heo” khá cầu kỳ, gần giống với cách nấu món cháo cá. Đầu heo sau khi làm sạch rồi dùng dao bén lóc hết thịt, lưỡi, tai để chế biến, chỉ còn trơ lại xương. Xương đầu heo nếu đem hầm bình thường sẽ không ngọt như xương ống, xương sườn mà lại có mùi hơi hôi rất khó ăn. Bởi thế, phải lấy nguyên bộ xương đầu heo còn nguyên cả hai mắt đó đem luộc sơ bằng nước pha chút muối cùng chút nước giấm ăn. Sau đó đổ ra rửa sạch, bỏ vào hầm với nước mới, xương lại ngọt ngon như thường.

    Món cháo “mắt heo” cách nấu khá đơn giản. Sau khi hầm kỹ phần xương, phần mắt heo và các hốc xương còn dính thịt được lóc ra thành từng miếng. Có khi chỉ một hai miếng xương đã chất đầy tô loại lớn.

    Lấy nước hầm xương với thịt thủ cùng mắt heo cho vào nấu cháo. Người ta bỏ thêm vào đó nắm gạo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun nhỏ lửa trên bếp cho cháo nhừ. Cầu kì hơn thì cho thêm vào nồi cháo ít nấm rơm đã làm sạch và chần qua nước sôi chuẩn bị trước đó.

    Trong hầu hết các món ăn, người miền Tây rất ưa rau. Nấu món cháo đầu heo cũng không ngoại lệ, Những đọt rau cải trời mọc hoang tháng nắng, những cọng rau đắng đất, đắng biển, cũng có mặt để hòa quyện hương vị cho món ăn thêm phong phú.

    Chiều chiều, được tô cháo nóng mắt heo kèm với ít lát gừng, ớt làm mồ hồ toát ra, bao mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả dường như tan biến hết.

    (Theo Dân Việt)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Có Nên Ăn Cháo Muối?
  • Cách Nấu Cháo Trắng Hột Vịt Muối Ngon Ấm Áp Trong Mùa Đông
  • Top 2 Công Thức Nấu Cháo Móng Giò Hạt Sen Cho Bà Đẻ Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Nấu Cháo Mè Đen Gạo Lứt Cho Bà Đẻ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Với Cật Và Mướp Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Tim Heo Đơn Giản Siêu Bắt Mắt Và Ngon Miệng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Tôm Nấm Rơm Cho Bé Cực Ngon Mềm Thơm Phức
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon, Trị Mồ Hôi Trộm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Nấm Rơm Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Là món ăn đơn giản nhưng đầy chất dinh dưỡng, hẳn các mẹ đều đã biết qua cách nấu cháo tim heo cho bé. Thế nhưng, chế biến như thế nào cho thật ngon và hấp dẫn? Mời các mẹ cùng xem bài viết này.

    Cách nấu cháo tim heo cho bé siêu bắt mắt từ cà rốt

    Cà rốt là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Đây cũng chính là nguyên liệu “thần thánh” để mẹ nấu cháo tim heo cho bé trông thật hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon, có tác dụng kích thích khẩu vị của trẻ.

    • 1 quả tim heo
    • 10g cà rốt
    • 150g gạo
    • Hành tím, hành lá, hạt tiêu

    Cách nấu cháo tim heo cho bé với cà rốt:

    • Nấu cháo trong lửa nhỏ.
    • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, băm thật nhỏ.
    • Tim heo mẹ làm thật kỹ và rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng rồi băm nhỏ vừa ăn cho bé.
    • Ướp tim heo cùng hành tím băm nhỏ. Nêm thêm chút nước mắm cho đậm đà.
    • Chờ cháo chín tới, cho cà rốt vào nấu chung.
    • Khi cà rốt chín mềm, mẹ cho tim heo đã băm nhuyễn vào, khuấy đều cho tim chín.
    • Nêm ít nước mắm cho vừa khẩu vị ăn của bé rồi tắt bếp.

    Khi ăn, mẹ múc cháo ra chén, có thể thêm ít hành lá băm nhuyễn và hạt tiêu, sau đó trộn đều cho bé ăn khi cháo còn nóng ấm.

    Cách nấu cháo tim heo cho bé giải nhiệt từ cải xanh

    Cải xanh là loại rau chứa nhiều chất xơ và protein. Khi kết hợp với tim, món cháo tim heo cải xanh mang hương vị thanh mát cùng màu sắc xanh cực kỳ bắt mắt trẻ em.

    • 3 nắm nhỏ gạo tẻ
    • 1 nắm nhỏ gạo nếp
    • 50g tim heo
    • 50g rau cải chip

    Cách nấu cháo tim heo cho bé từ cải xanh:

    – Ninh hỗn hợp gạo nếp với gạo trẻ trong lửa nhỏ.

    – Rửa sạch tim heo, băm nhỏ và ướp một ít gia vị, đợi ngấm rồi xào chín.

    – Rau cải rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    – Sau khi cháo chín, múc ra xay cùng với tim heo và rau.

    – Cho hỗn hợp cháo ra nồi đun thêm 1-2 phút rồi nêm dầu ô liu và gia vị cho vừa là hoàn thiện.

    Cách nấu cháo tim heo cho bé đơn giản từ bí đỏ

    Với hương vị thơm ngon, bí đỏ là loại thực phẩm phổ biến hằng ngày với hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Cách nấu cháo tim heo cho bé từ bí đỏ vừa siêu đơn giản, vừa giúp bé hấp thu các dưỡng chất giàu có trong bí đỏ như vitamin A, vitamin C, chất xơ,…

    • 50g gạo nếp
    • 100g gạo tẻ
    • 30g tim heo
    • 30g bí đỏ

    Cách nấu cháo tim heo cho bé từ bí đỏ:

    • Gạo nếp và gạo tẻ ngâm nước chừng 30 phút sau đó để ráo rồi cho vào nồi, thêm nước gấp ba lần gạo, bật bếp, thi thoảng khuấy đều.
    • Gọt vỏ bí đỏ, cắt thành miếng nhỏ. Khi cháo nở đều, mẹ cho thêm nước lạnh và bí đỏ vào. Ninh tiếp 20 phút.
    • Băm nhỏ tim heo. Sau đó cho vào chảo dầu xào chín.
    • Khi cháo chín nhừ, mẹ dùng thìa đánh tan bí đỏ rồi khuấy đều. Tiếp đến mẹ cho tim heo vào, khuấy đều tay và nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút.
    • Cuối cùng, mẹ đổ cháo ra bát và cho bé thưởng thức món cháo tim heo bí đỏ khi còn nóng ấm.

    Bí đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé, giúp bé phát triển trí não, sáng mắt,… Tuy nhiên, cần hiêu biết và ăn bí đỏ với một lượng vừa phải. Không nên ăn bí đỏ mỗi ngày và kéo dài liên tục.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon Ai Cũng Nên Thử Một Lần
  • Cháo “mắt Heo” Ở Miền Tây
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Có Nên Ăn Cháo Muối?
  • Cách Nấu Cháo Trắng Hột Vịt Muối Ngon Ấm Áp Trong Mùa Đông
  • Top 2 Công Thức Nấu Cháo Móng Giò Hạt Sen Cho Bà Đẻ Ngon Nhất Năm 2022
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Khoai Lang Tím Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Mà Không Bị Trào Cực Dễ
  • Cách Nấu Cháo Kê Ngon Với Sữa
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Bí Quyết Nấu Cháo Trắng Ngon Không Bị Vỡ Gia Đình Nên Biết
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Khoai lang tím là một loại thực phẩm dân dã. Bạn thường sử dụng khoai lang để hấp, nướng, nấu chè nhưng ít ai biết được rằng món cháo khoai lang cũng rất hấp dẫn. Không chỉ là món ăn bổ dưỡng, đây còn được xem là bài thuốc tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này Cám Em Organic chia sẻ đến bạn đọc 3 cách nấu cháo khoai lang tím đẹp mắt và ngon mê ly cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Tác dụng của khoai lang tím

    Khoai lang tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ với cái tên là Pêru. Cây khoai thuộc loài thân thảo dây leo, có lá hình xẻ thùy chân vịt hoặc hình trái tim mọc so le nhau. Khoai lang tím có vỏ nhẵn nhụi, thuôn dài màu tím. Có rất nhiều giống khoai lang, tùy theo từng loại mà thành phẩm sẽ có mùi thơm và độ ngọt khác nhau.

    Khoai lang là một trong các thực phẩm giúp nhuận tràng hiệu quả

    Khoai lang tím là loại thực phẩm giàu mangan, canxi, vitamin A, B, choline… Hơn nữa loại củ này chứa nhiều chất chống oxy hóa nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Những người bị cao huyết áp hay mắc những bệnh về tim mạch không nên bỏ qua món ăn tốt mà dễ tìm này.

    3 cách nấu cháo khoai lang tím đẹp mắt và ngon nhất

    Cách nấu cháo khoai lang tím với thịt gà

    Sự kết hợp giữa khoai lang tím với thịt gà là nguồn dưỡng chất dồi dào và cực kỳ hấp dẫn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một tô cháo dinh dưỡng cho cả gia đình.

    Cháo khoai lang tím thịt gà thơm ngon Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 50 gam gạo loại ngon
    • 1/4 con gà ta
    • 1 củ khoai lang tím hoặc bột khoai lang tím Dalahouse
    • Các loại gia vị muối, đường, bột ngọt

    Chế biến

    Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế khoai lang. Gọt sạch vỏ, mang đi rửa sạch, cắt miếng nhỏ và hấp chín. Nếu bạn sử dụng bột khoai lang Dalahouse thì bỏ qua bước này, bột khoai lang tím sẽ được trộn với cháo ở bước 3.

    Bước 2: Khi khoai chín, nghiền nhuyễn khoai. Thịt gà rửa sạch luộc chín cùng vài hạt muối. Khi gà chín, vớt gà ra chờ nguội. Cho phần gạo đã chuẩn bị sẵn vào nồi nước gà, nấu nhừ.

    Bước 3: Xé thịt gà theo thớ thành từng sợi nhỏ. Khi cháo nhừ cho khoai lang đã nghiền cùng thịt gà xé vào nồi cháo. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có thể sử dụng ngay.

    Cháo khoai lang phô mai độc đáo

    Cứ tưởng chừng như phô mai và khoai lang tím khó mà kết hợp cùng nhau. Nhưng bạn biết không món cháo khoai lang phô mai cực kỳ độc đáo và ngon miệng. Chắc hẳn ai cũng sẽ thích thú bởi vị ngọt thanh của khoai và vị béo ngậy của phô mai. Để có được một món cháo chuẩn vị, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

    Bột khoai lang tím sấy lạnh Dalahouse Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang tím hoặc bột khoai lang sấy lạnh
    • 2 viên phô mai
    • 1 nắm gạo trắng loại ngon.

    Chế biến

    Bước 1: Đầu tiên bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu. Khoai lang tím bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó bạn hấp chín khoai lang. Nếu bạn sử dụng bột khoai lang tím thì bỏ qua bước này. Chỉ cần nấu cháo trắng rồi trộn 2 thìa cafe bột khoai sấy lạnh vào. Cùng lúc đó, bạn cho phần gạo đã chuẩn bị vo sạch, nấu chín nhừ.

    Bước 2: Khi khoai chín, bạn sử dụng muỗng nghiền nhuyễn khoai. Cho 2 viên phô mai trộn cùng khoai lang tím sao cho thật đều.

    Bước 3: Khi nồi cháo gạo đã chín, bạn trộn hỗn hợp khoai lang tím phô mai vào cháo. Khuấy đề để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn nêm lại các loại gia vị cho vừa miệng. Vậy là bạn đã có được một bát cháo đầy dinh dưỡng cho bữa sáng rồi đó!

    Cháo khoai lang tím cá lóc bổ dưỡng

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 70 gam gạo
    • 1 củ khoai lang tím hoặc sử dụng bột khoai lang tím
    • 1 con cá lóc đồng

    Chế biến

    Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế khoai thật sạch, hấp chín rồi tán nhuyễn. Bạn có thể lựa chọn bột khoai lang tím sấy lạnh để thay thay thế cho bước này, sẽ rất tiện lợi đấy.

    Bước 2: Gạo bạn vo sạch, đun nhừ thành cháo.

    Bước 3: Bạn rửa cá sạch với giấm và muối hạt, đến khi hết nhớt. Hấp chín cá, loại bỏ xương để lấy được phần thịt.

    Bước 3: Khi cháo trắng đã nhừ, bạn cho khoai lang tím đã nghiền hoặc bột khoai lang tím cùng với cá lóc vào nồi. Khuấy đều cháo, nêm gia vị cho vừa miệng. Bạn cần lưu ý, món cháo này cần được ăn ngay khi nóng, để nguội dễ có mùi tanh.

    Bộ sưu tập bột rau củ sấy lạnh dinh dưỡng và tiện lợi (bo-suu-tap-bot-rau-cu-say-lanh-dinh-duong-va-tien-loi)

    Lời kết

    Cám Em Organic shop

    Chuyên bột khoai lang tím dalahouse

    177 Thái phiên F9 Q11

    Hotline: 0908630265

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 10 Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bao Giờ Bị Trào Ra Ngoài
  • Bí Quyết Nằm Lòng Giúp Bà Nội Trợ Nấu Cháo Không Bị Khê, Cháy
  • Hạt Kê Là Gì, Có Tác Dụng Gì & Cách Nấu Sao Cho Ngon
  • Các Mốc Thời Gian Cho Bé Ăn Cháo Xay, Hạt Vỡ, Cơm Nguyên Hạt
  • Khi Nào Mẹ Bắt Đầu Cho Con Ăn Cháo Xay Nhuyễn, Cháo Hạt Vỡ, Cơm?
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Kỷ Tử Ngon Bổ Dưỡng
  • Bát Cháo Nóng Hổi Với Mùi Thơm Của Gừng, Hành Lá, Ăn Cùng Với Tiết Lợn, Lưỡi, Gan Và Dồi Chiên, Thích Hợp Với Ngày Se Lạnh.

    Cách nấu cháo lòng heo ngon

    Nguyên Liệu:

    – 1 kg xương lợn

    – Một ít tôm khô, củ cải

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – 1 bát tiết lợn vừa ăn

    – 1 cái lưỡi lợn, gan

    – Tim lợn, dạ dày, dồi chiên, bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy theo sở thích

    – Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm

    – 1 nhánh gừng nhỏ

    – Hành lá, giá, chanh, ớt quả.

    – Xương lợn rửa sạch cho chút muối nấu sôi, để yên trong nồi chừng 10 phút, đổ ra rửa sạch. Xong cho sườn vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.

    – Tôm khô rửa nước nóng cho bớt mùi, rồi xả lại nước lạnh thả vào nồi nước dùng

    – Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch để lên rổ cho ráo nước, tiếp theo cho gạo vào chảo rang sơ.

    – Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi thêm vào một ít giấm, chần sơ qua nước sôi, vớt ra cạo sạch phần bẩn dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch, tiếp theo đổ nước vào nồi luộc chín lưỡi.

    – Tim lợn, bao tử, gan rửa sạch với giấm và muối, đổ nước ngập mặt tim, dạ dày, gan, cho vào nồi luộc chín.

    – Phần gạo nếp sau khi rang thơm, phần nước dùng bạn có thể lọc lấy thịt bỏ xương, sau đó cho gạo vào đun cùng với nước dùng.

    – Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ, cắt thành từng quân cờ nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    – Giá, ớt quả rửa sạch.

    – Nồi cháo sau khi gạo nở đều và mịn, nêm gia vị vừa ăn, bạn cho tiết lợn và một ít gừng vào ninh cùng, ninh khoảng 15 phút, tắt bếp.

    – Phần lưỡi lợn, dồi chiên, dạ dày, gan, tim, xếp ra đĩa.

    – Khi dùng, múc cháo ra bát lớn, bên trên xếp lưỡi, gan, hay thêm dồi chiên, dạ dày, tim tùy theo sở thích của bạn, rắc một ít hạt tiêu, và thêm hành lá, gừng thái sợi, dùng nóng với quẩy, giá và ớt quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Bao Ngon, Nhìn Thôi Là Chảy Nước Miếng!
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Món Cháo Lòng Thơm Ngon, Sánh Đặc Như Ngoài Hàng
  • Cháo Óc Heo Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Với 3 Công Thức Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Ốc Đá Giá Bao Nhiêu? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Cách Nuôi?
  • Cách Làm Ốc Đá Xào Sả Ớt Lá Chanh Và Gừng Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Nấu Ốc Xào Sả Ớt Đậm Đà Ngày Se Lạnh
  • Cách Chế Biến Ốc Nhồi Hấp Mẻ Ngon Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất
  • Cháo óc heo nấu với rau gì?

    Óc heo giàu đạm, chất béo, canxi, phospho, vitamin B1,B2, PP,… giúp cho trẻ tăng trưởng tốt. Giá trị dinh dưỡng trong 100g óc heo gồm:

    • Chất đạm: 9g.
    • Chất béo: 9,5g.
    • Sắt: 1,6g.
    • Lượng cholesterol: 2500 mg.
    • Ngoài ra còn có đường, canxi, phôt pho, nước.

    Mẹ có thể tùy biến cháo óc heo nấu với rau ngót, bí đỏ,… cho bé, giúp bé thay đổi khẩu vị và ăn ngon miệng hơn.

    Cách nấu cháo óc heo cà rốt cho bé

    – Nguyên liệu nấu cháo óc heo cà rốt cho bé gồm:

    • 20g (3 muỗng canh) bột gạo dinh dưỡng.
    • 20g (1muỗng canh) óc heo.
    • 10g (1 muỗng canh) cà rốt cắt nhỏ.
    • 10g (1muỗng canh) đậu Hà Lan cắt nhỏ.
    • 5g (1 muỗng canh) dầu ăn tinh luyện.
    • 200ml (1chén) nước.

    – Cách nấu cháo óc heo cà rốt cho bé đơn giản như sau: Mẹ nấu chín cà rốt đậu hà lan, óc heo nhấc xuống để còn ấm pha bột vào từ từ, cho dầu vào sau cùng.

    – Mẹo nhỏ cho mẹ khi nấu cháo óc heo cà rốt cho bé:

    • Chọn đậu Hà Lan tước chỉ 2 bên, cắt nhỏ nấu chín sẽ mềm nhanh (mẹ không nên chọn đậu già, hạt to).
    • Óc heo có mùi tanh cần phải rửa và làm sạch các chỉ máu bao bọc bằng tăm tre chẻ 1 đầu.
    • Đem hấp chín khử mùi bằng 1 lát gừng mỏng trước khi nấu.

    Cách nấu cháo óc heo rau ngót cho bé ăn dặm

    – Nguyên liệu nấu cháo óc heo gồm:

    • 2 muỗng gạo lứt/nếp giã nát.
    • 1 nắm nhỏ rau ngót.
    • 1/2 bộ óc heo.
    • 2 chén nước đầy.
    • 5 giọt dầu ăn.
    • Gia vị: có thể cho 1 muỗng cafe nước mắm hoặc không cần gia vị.

    – Cách nấu cháo óc heo rau má cho bé ăn dặm như sau:

    • Bước 1: Óc mua về lột lớp màng bên ngoài sạch sẽ, lấy 1/2 cho đủ lượng bé nhà bạn ăn. Rau ngót nhặt, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 2: Uớp óc heo với dầu ăn, nước mắm (trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chức năng thận còn yếu nên các mẹ có thể không cần thêm nước mắm)
    • Bước 4: Khi cháo chín, cho óc heo và rau ngót vào, khuấy đều lên. Nấu nhỏ lửa cho rau ngót chín là được, bắc ra để nguội cho bé ăn.

    Cách nấu cháo óc heo đậu Hà Lan thơm ngon cho bé

    – Nguyên liệu cháo óc heo đậu Hà Lan cho bé gồm:

    • 20g (2 muỗng canh đầy) gạo.
    • 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo – 2 muỗng canh) óc heo.
    • 30g (2 muỗng canh đầy) đậu Hà Lan.
    • 250ml (1 chén đầy) nước.
    • 2,5g (1/2 muỗng cà phê) dầu ăn.
    • Nước mắm hoặc muối iot.

    – Cách nấu cháo óc heo đậu Hà Lan thơm ngon cho bé như sau:

    • Bước 1: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
    • Bước 2: Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
    • Bước 3: Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Về Ốc Giác Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ốc
  • Chế Biến Ốc Bươu Vàng Thế Nào Cho Ngon Và Không Bị Viêm Màng Não?
  • Món Ốc Mỡ: Khám Phá 4 Cách Chế Biến Ngon Tuyệt Hảo
  • Dùng Dầu Olive Nấu Ăn Như Thế Nào Để Có Lợi Cho Sức Khỏe Nhất?
  • Làm Trắng Răng Bằng Dầu Oliu
  • Cháo Óc Heo Nấu Với Rau Gì, Cháo Óc Heo Có Tác Dụng Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Hà Nội Chuẩn Khẩu Vị Nhà Giàu
  • Cách Nấu Cháo Sườn Non Giòn, Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Nồng độ cholesterol ở óc cao gấp 3 lần so với thận, gấp 5 lần so với gan và hàng chục lần so với thịt nạc. Óc lợn còn có lượng lipid cao hơn 3 lần so với gan lợn. Chính vì thế, bước vào độ tuổi ăn dặm, các bậc phụ huynh thường chọn món cháo óc heo để cho bé ăn. Cháo óc heo không chỉ cung cấp chất béo, chất đạm cho bé mà còn hỗ trợ phát triển trí não rất tốt cho bé.

    Ăn nhiều óc heo có tốt không?

    Cháo óc heo mà thực phẩm khá dinh dưỡng đối với các trẻ nhỏ, nhưng nếu các mẹ không biết cách cho ăn sẽ gây hại. Bởi trong óc heo chứa nhiều cholesterol, mà cơ thể trẻ chỉ cần hấp thu dưới 300mg là đủ. Nếu ăn 100g óc lợn thì lượng cholesterol đã cao gấp 8 lần nhu cầu hàng ngày, nếu cho trẻ ăn quá nhiều thì sẽ có hại.

    Khi trẻ ăn óc lợn thường xuyên, ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ dư thừa chất cholesterol, nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ. Trẻ em cần nhiều chất đạm để phát triển trí não, còn ăn quá nhiều chất béo thì có thể gây thừa cân – béo phì, ảnh hưởng đến phát triển não bộ.

    Với quan niệm “ăn gì bổ nấy”, nhiều bà mẹ bắt con mỗi ngày ăn óc lợn để được thông minh là không có bằng chứng về mặt khoa học. Trong 100g óc heo có khoảng 9,5g chất béo (2/3 là Phôtpholipít) và cũng có 9g protein (đạm). Tuy nhiên, ăn quá nhiều cũng sẽ làm cho bé bị đầy bụng khó tiêu.

    Cháo óc heo nấu với rau gì cho ngon?

    1. Nấu cháo óc heo với rau ngót cho trẻ ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo óc heo:

    • 2 muỗng gạo lứt/nếp giã nát
    • 1/2 bộ óc heo
    • 1 nắm nhỏ rau ngót
    • Dầu ăn: 5 giọt
    • 2 chén nước đầy
    • Gia vị: có thể cho 1 muỗng cafe nước mắm hoặc không cần gia vị

    Hướng dẫn nấu cháo óc heo với rau ngót:

    • Bước 1: Óc mua về lột lớp màng bên ngoài sạch sẽ, lấy 1/2 cho đủ lượng bé nhà bạn ăn. Rau ngót nhặt, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 2: Uớp óc heo với dầu ăn, nước mắm (trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chức năng thận còn yếu nên các mẹ có thể không cần thêm nước mắm)
    • Bước 4: Khi cháo chín, cho óc heo và rau ngót vào, khuấy đều lên. Nấu nhỏ lửa cho rau ngót chín là được, bắc ra để nguội cho bé ăn.

    2. Nấu cháo óc heo với cà rốt và su su

    Nguyên liệu nấu cháo óc heo:

    • Bột gạo (40g)
    • Óc heo (10g)
    • Thịt bò (10g)
    • Su su (10g)
    • Cà rốt (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Hướng dẫn nấu cháo óc heo:

    • Bước 1: Su su, cà rốt luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn. Óc heo tán nhuyễn với 1 ít nước, đem hấp chín.
    • Bước 3: Nấu bột, cháo ăn dặm cho bé.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, óc heo, cà rốt, và su su vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    3. Nấu cháo óc heo với đậu Hà Lan

    Nguyên liệu nấu cháo óc heo đậu Hà Lan:

    • 20g (2 muỗng canh đầy) gạo.
    • 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo – 2 muỗng canh) óc heo.
    • 30g (2 muỗng canh đầy) đậu Hà Lan.
    • 250ml (1 chén đầy) nước.
    • 2,5g (1/2 muỗng cà phê) dầu ăn.
    • Nước mắm hoặc muối iot.

    Hướng dẫn nấu cháo óc heo đậu Hà Lan:

    • Bước 1: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
    • Bước 2: Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
    • Bước 3: Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.

    Cho trẻ ăn cháo óc heo đúng cách?

    Các mẹ nên cho trẻ ăn thêm các món chế biến từ óc heo để thực phẩm dành cho bé thêm đa dạng, cũng như các chất dinh dưỡng nhưng chỉ nên cho trẻ ăn vừa phải, mỗi tuần ăn từ 1 – 2 lần, mỗi lần từ 30 – 50g/bữa, không cho trẻ ăn liên tục, cũng không quá nhiều một lần ăn.

    Cho bé ăn các món từ óc heo nhưng bạn phải kết hợp với việc cho trẻ chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý, cân bằng các chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất đường, chất béo, các vitamin, khoáng chất và đa dạng các loại thực phẩm.

    Khi cho bé ăn các món từ óc heo, bạn bổ sung thêm một chút đạm như thịt, đậu phụ, trứng… cho bữa ăn đó. Đồng thời phải giảm lượng dầu mỡ, quá nhiều chất béo bé sẽ bị rối loạn tiêu hóa.

    Khi chế biến, bạn cần làm sạch óc heo để óc không bị tanh. Nguyên nhân chính của mùi tanh là màng gân máu bao quanh. Chỉ cần bóc bỏ màng này và sử dụng một số loại gia vị mạnh là có thể khử được hầu hết mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Thơm Ngon Mà Không Bị Trào
  • Cách Nấu Cháo Ngao Với Rau Gì Ngon Nhất Cho Bà Bầu & Bé Ăn Dặm?
  • 4 Cách Nấu Cháo Cho Bé Cực Nhanh Nhừ, Thơm Ngon ” Không Kém” Ngoài Hàng Của Mẹ 9X
  • Cách Nấu Đặc Sản Ngon Cháo Nhum Biển Cho Bé, 72, Vanvo, Đặc Sản Ngon, 11/04/2016 11:58:08
  • 5 Cách Nấu Cháo Ngô, Súp Ngô Cho Bé Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Mật Ong Ngon Và Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tỏi Ngâm Mật Ong, Trị Ho Dứt Điểm Chỉ Sau (2 Ngày) Sử Dụng!
  • Tỏi Ngâm Mật Ong Tự Làm
  • 10 Tác Dụng Của Tỏi Đen Ngâm Mật Ong
  • Tỏi Ngâm Mật Ong
  • Cách Làm Tỏi Ngâm Mật Ong Trị Ho Và Chữa Nhiều Bệnh Khác
  • Nguyên Liệu:

    1. 450g thịt ba chỉ;
    2. Mật ong;
    3. Nước ướp thịt: Cái này trong siêu thị có bán loại đóng gói sẵn, nhưng nếu bạn không yên tâm về chất lượng hoặc không biết khẩu vị liệu có phù hợp thì bạn có thể tự làm theo công thức này: 2 tép tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 7ml mật ong; 7ml rượu nấu ăn; 14ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml mật ong; 15ml dầu hào; 15ml nước sốt hosin; 5g bột ngũ vị hương. Tất cả trộn chung cho thật đều.

    Thịt dùng nướng hầu hết mọi người đều chọn thịt ba chỉ. Đây là phần thịt có nạc có mỡ, khi nướng lớp mỡ tan ra, thấm vào thịt giữ cho thịt không bị khô. Thịt ba chỉ nướng mật ong khi nướng phần mỡ tan chảy xuống bếp lửa, tạo mùi thơm khó cưỡng. Tuy nhiên phần mỡ heo ăn mau ngán, lại không mấy tốt cho sức khỏe, vì thế bạn nên chọn loại có thớ thịt dày một chút, xen lẫn chút mỡ thôi là được. Thịt mua về rửa sạch, để cho thật ráo nước. Với 450g thịt, bạn nên cắt thành hai dải thịt, cho vào túi ziplock (một loại túi chuyên dùng chứa thực phẩm), đổ nước ướp thịt vào, kéo khóa lại rồi lắc nhiều lần cho thịt ngấm đều gia vị. Nếu bạn không có túi ziplock, không vấn đề gì. Bạn có thể dùng cọ hoặc thìa, quét hỗn hợp nước ướp thịt đều lên tất cả các mặt của thịt, rồi đặt vào hộp nhựa nhỏ vừa đủ, đổ nước sốt vào chung rồi đậy nắp lại thật kín. Thịt thấm đều gia vị thì nướng mới ngon, vì thế thời gian ướp thị nên kéo dài trên 4h và tốt nhất nên đặt vào tủ lạnh. Bạn có thể ướp thịt trước vào buổi sáng để dùng trong buổi chiều hoặc chuẩn bị thịt ướp vào tối hôm trước để dùng cho ngày hôm sau. Dù biết là thịt nướng bếp than ăn mới thú nhưng mà ngại độc hại, nên mình thường nướng thịt bằng lò nướng. Ăn uống phải an toàn thì mới thấy ngon. Để nướng bằng lò, bạn cần làm nóng lò trước ở 200 độ.

    Trong thời gian chờ lò nóng, bạn cho 15ml mật ong và 7ml nước nóng vào trong một bán nhỏ. Thịt lấy ra từ tủ lạnh, bạn quét thật đều hỗn hợp nước và mật ong vừa chuẩn bị lên khắp các mặt. Phần mật ong áo ngoài sẽ tạo màu sắc và hương thơm hấp dẫn hơn cho món ăn. Lò đã nóng, bạn cho thịt vào nướng trong khoảng 30 phút. Sau thời gian nướng lâu, thịt sẽ mất nước và dễ bị khô, bạn nên lấy ra phết nước mật ong lên lần nữa rồi nướng tiếp trong khoảng 15 – 20 phút là vừa.

    Thịt nướng xong nên dùng ngay khi còn nóng, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với hương vị tuyệt vời của món này.

    Và nếu bạn không sợ béo như Sunny, bạn có thể thử thịt ba chỉ rán mật ong, cũng rất ngon bạn ạ! Chúc bữa cơm gia đình bạn sẽ thật vui vẻ và ấm cúng với thịt heo nướng mật ong!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trắng Da Từ Mật Ong Đơn Giản Và Hiệu Quả Chẳng Kém Spa
  • Tam Thất Ngâm Với Mật Ong, Tác Dụng, Cách Làm Và Một Số Lưu Ý
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong Đúng Nhất Hiện Nay
  • Uống Nghệ Tươi Đúng Cách Chữa Đau Dạ Dày, Trị Mụn Cực Hay Theo Công Thức Này
  • Cháo Mắt Bò Nổi Tiếng Xứ Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Cháo Hải Sản Thơm Bổ Cho Bé
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thập Cẩm Chay Cực Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe!
  • Cách Nấu Cháo Chay Thập Cẩm Ngon
  • Bí Quyết Cách Nấu Cháo Cá Chép Không Tanh, Không Nát
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Thơm Ngon, Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Bà Bầu
  • Nguyên liệu kỳ lạ khiến món cháo dù có hương vị thơm ngon vẫn khiến nhiều người e ngại khi ăn thử.

    Thiếu gì ăn nấy: Có bát cháo trai full topping thế này thì mùa thu Hà Nội cứ gọi là nhất!

    Với tiết trời mát mẻ của mùa thu ở Hà Nội thì cháo trai chính là một trong những món được ưa chuộng nhất đó.

    Nhiều người hay bảo: Thiếu gì ăn nấy. Trong một ngày mùa thu Hà Nội mát mẻ hiu hiu như thế này, bạn có đang thấy thiếu thiếu cái gì đó không? Chính là một bát cháo nóng hổi full topping, nào trai nào quẩy, nào ruốc nào hành khô, rồi không quên rắc thêm chút hạt tiêu thơm lừng lên trên. Chao ôi là tuyệt.

    Phải rồi, trời mát thế này thì sao không tranh thủ đi ăn ngay một bát cháo trai đi!

    Hàng cháo trai trên con phố Trần Khát Chân từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em. Vào những ngày như Valentine, Noel, các bạn gái thường đùa nhau rằng “thiếu gì ăn nấy”, và rồi dắt nhau đi ăn… cháo trai. Thế là hàng cháo trên đường Trần Khát Chân lại được dịp đông khách.

    Hàng cháo khá giản dị, chỉ có dăm ba cái ghế nhựa nép bên một gốc cây to. Khách đến ăn cứ tuỳ ý chọn chỗ ngồi rồi gọi bát cháo, bưng trên tay mà xúc chứ cũng chẳng có bàn. Ấy thế mà lúc nào cũng thấy đông khách, chính là bởi cái hương vị của bát cháo trai.

    Cháo ở đây bán ngày 2 bận, từ 6h – 9h sáng, rồi lại nghỉ để bán “ca” sau từ 15h – 18h. Hôm nào cháo hết sớm thì sẽ nghỉ sớm, thỉnh thoảng cô chủ bận gì cũng lại bất ngờ nghỉ bán nên nhiều khi muốn đi ăn cháo trai mà cũng phải “săn lùng” ghê lắm! Nhưng mà chẳng sao cả, vì với nhiều người, đi ăn “hụt” như vậy lại càng thêm quý cái món cháo ngon mê ly này!

    Cháo trai ở đây có giá 20k cho bát đầy đủ, ai không ăn ruốc thì chỉ có 15k thôi! Cô bán hàng lúc nào cũng xởi lởi, vui tính nên đi ăn càng thấy thích thú.

    Hà Nội bây giờ sang thu rồi, nên thèm bát cháo nóng hổi, hay thấy… thiếu thiếu gì đó thì rủ mấy chị em đi ăn cháo trai thôi nhỉ?!!

    Cháo trai Trần Khát Chân

    Địa chỉ: 319 Trần Khát Chân, Hà Nội

    Giá: 15k – 20k

    Thời gian: 6h – 9h, 15h – 18h

    Cháo chim bồ câu: Món ngon bổ dưỡng cho người ốm Món cháo chim bồ câu bổ dưỡng không hề tanh mà thay vào đó là mùi thơm hấp dẫn kích thích vị giác giúp bổi bổ sức khỏe cơ thể người bệnh sau khi ốm dậy Nguyên liệu làm cháo chim bồ câu 2 con chim bồ câu…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đến Huế, “phải Lòng” Cháo Bò Đập Đá
  • Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất Nhanh Chóng, Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Áp Suất Đơn Giản Cho Bé
  • Thịt Heo Sạch – Sử Dụng Để Nấu Cháo Đầu Heo Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Xương Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cháo Ngon Từ Nước Hầm Xương Cho Trẻ
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Ăn Dặm Yến Mạch Thơm – Ngon – Bổ Dưỡng Cho Bé!
  • Ăn Cháo Yến Mạch Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Giảm Cân Hiệu Quả
  • Mách Mẹ 3 Cách Nấu Cháo Yến Cho Bé Không Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Nếu như món cháo thịt nạc heo đã quá quen thuộc và gây ra sự nhàm chán thì hãy thử món cháo đầu heo cực kỳ thơm ngon cùng thịt heo sạch. Nghe đến “đầu heo” thì trông có vẻ  quá phức tạp trong việc chế biến. Nhưng khoảng 20 – 30 phút thôi là bạn đã tự làm ra được món ăn vô cùng bổ dưỡng này.

    Cháo nấu kèm với thịt heo, sườn heo dường như đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng ít ai biết đến món cháo đầu heo với hương vị thơm ngon, ngọt thanh. Thịt heo mềm nhưng có chút dai đặc trưng. Đặc biệt bạn không cần nêm nếm quá nhiều mà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món cháo đầu heo

    Một số nguyên liệu mà bạn cần phải mua như sau:

    – Khoảng 600g – 700g phần đầu heo: Phần này sẽ bao gồm xương heo và cả phần thịt của đầu heo.

    – 3 nhánh hành lá

    – Một bó lá tía tô nhỏ

    – Vài nhánh ngò

    – 1 lon gạo (khoảng ⅓ bát gạo) loại ngon

    – Khoảng 100g đậu xanh đã tách vỏ

    – 2 thìa canh muối

    – 2 thìa canh hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt

    Cách làm món cháo đầu heo ngon ngọt và bổ dưỡng từ thịt heo sạch

    Bước 1: Sơ chế thịt heo sạch

    – Như đã đề cập trước đó, đầu heo khá khó để sơ chế và chế biến. Vì vậy bạn nên thực hiện theo từng bước sơ chế sau để thịt khi nấu lên sẽ được ngon ngọt hơn. Đầu tiên hãy mang toàn bộ phần thịt này cho vào một thao nước có chứa một muối và gừng. Đặt thịt trong thau và bắt đầu dùng tay chà xát toàn bộ xung quanh chúng cùng với nước gừng, muối. Thao tác này sẽ giúp sát khuẩn và khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt heo, đặc biệt là phần đầu.

    – Sau khi đã thực hiện bước trên xong, bạn mang chúng đi rửa sơ với nước sạch thêm một lần nữa. Chuẩn bị một cái nồi đặt trên bếp với lửa vừa, cho vào đó là khoảng 500ml hoặc vừa đủ để làm ngập toàn bộ phần thịt. Cho tất cả thịt vào nồi nước và thêm 1 thìa canh muối và hầm chúng trong khoảng 10 phút. Lưu ý trong quá trình đun không để lửa quá cao và phải kiểm tra thường xuyên, tránh thịt quá nhừ.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    – Gạo mang đi vo với nước sạch với các thao tác như vo gạo để nấu cơm. Đậu xanh tách hạt cũng rửa sạch với nước rồi trộn chung với gạo đã vo.

    – Hành lá cắt bỏ phần đầu giữ lại phần lá, tía tô và ngò mang đi rửa sạch để ráo, nếu có sâu hay phần lá già thì lặt bỏ đi.

    Bước 3: Bắt đầu chế biến món ăn

    – Chuẩn bị một chiếc nồi đủ lớn và cho vào đó là hỗn hợp gạo, đậu xanh và nước để tiến hành nấu cháo. Trong khi nấu bạn chỉ nên cho lửa ở mức vừa, nếu được thì hãy bắt đầu nấu ở mức lửa to và giảm dần theo thời gian đun nấu. Điều này sẽ giúp gạo được chín đều và đảm bảo không quá nhừ cũng như tiết kiệm được nguyên liệu, thời gian nấu.

    – Đợi cho đến khi gạo đã được nấu thành cháo thì lúc này cho vào toàn bộ phần xương và thịt đầu heo đã ninh sơ vào để nấu chung. Tiếp tục nấu trong khoảng 15 phút cho đến khi nước xương thịt đã tiết ra được nước ngọt. Lúc này bạn đảo đều và bắt đầu nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Của Viện Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm?
  • Nồi Nấu Cháo Bbcooker Có Tốt Không? Có Giá Bao Nhiêu?
  • Tư Vấn Chọn Mua Nồi Nấu Cháo Chậm Nào Tốt Nhất Cho Bé Hiện Nay
  • 【8/2021】Nấu Cháo Vây Cá Mập Thật Hấp Dẫn Với Công Thức Mới Lạ【Xem 228,987】
  • Cách Nấu Cháo Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Cá Ngừ Đại Dương 01/2021
  • Cách Chế Biến Gân Cá Ngừ Đại Dương 01/2021
  • Hấp Dẫn Với Món Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Măng Chua Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đậm Đà Cả Nhà Thích Mê
  • Bật Mí 4 Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Với Củ Cải Đỏ
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo mắt cá ngừ

    Đặc sản mắt cá ngừ đại dương hay còn gọi là “Đèn pha đại dương”, đây là đặc sản có một không hai của vùng biển Phú Yên. Phần mắt cá tưởng như không có giá trị, nhưng đây lại là món ăn gắn liền với đời sống ẩm thực của người Phú Yên.

  • + Mắt cá Ngừ 2 bộ
  • + Gạo: 30 gr
  • + Nước dùng: 30 ml
  • + Gừng: 50 gr
  • + Nấm đông cô tươi: 30 gr
  • + Nấm bào ngư: 50 gr
  • + Nước mắm: 1 tblsp
  • + Bột nêm: 1tsp
  • + Hành tím bằm: 1 tblsp
  • + Hành lá bằm: 1 tsp
  • + Ngò rí bằm: 1tsp
  • Bí quyết nấu cháo mắt cá ngừ đại dương ngon không bị tanh

    Theo kinh nghiệm dân gian, đôi mắt cá ngừ đại dương vô cùng quý giá. Người kém thị lực, hay có các bệnh về mắt, nên ăn nhiều mắt cá ngừ đại dương để chữa bệnh. Cách nấu cháo mắt cá ngừ cho bé rất đơn giản, các bạn cần thực hiện theo 3 bước như sau:

    • + Bước 1: Các bạn xào hành tím thơm với gạo, cho nước dùng vào nấu, nấu cho khi gạo nở. Quậy thường xuyên để cháo không bị khê.
    • + Bước 2: Gừng xay lấy nước, ướp với mắt cá. Trụng mắt cá qua nước sôi để bớt tanh.
    • + Bước 3: Cho vào nồi cháo cùng với nấm, nêm một ít nước mắm và bột nêm. Cho hành lá và ngò rí khi dùng.

    Giá trị dinh dưỡng trong mắt cá ngừ đại dương

    Cá ngừ là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được chế biến ra nhiều món ăn phong phú. Đối với các loại cá nhỏ thì phần mắt cá trông cũng bình thường và không có gì đáng sợ nhưng với cá ngừ đại dương nặng 40 – 50kg hoặc hơn thì phần mắt khá to, thường nặng khoảng 100 – 200gr. Các giá trị dinh dưỡng tương đối cao có trong mắt cá ngừ đại dương là DHA và Omega 3 được đánh giá là cực tốt cho sự phát triển của não bộ của con người. Mắt cá ngừ có thể chế biến thành các món ăn ngon như:

    • + Mắt cá ngừ nấu thuốc bắc: Lấy mắt cá cho vào một hũ đất nung nhỏ, thêm vào rau củ, gia vị và một số loại thuốc bắc như táo tàu, kỷ tử… và đặt hũ đất này lên bếp lửa nấu chín.
    • + Mắt cá ngừ đại dương kiểu Phú yên: Mắt cá ngừ được cho vào một cái thố cùng thuốc bắc, gia vị, hành tỏi, ớt… sau đó làm nóng, giúp món ăn thơm ngon và tăng vị đậm đà hơn, ngon miệng đỡ ngấy.

    Tags: cách nấu cháo cá ngừ, cháo mắt cá ngừ, cháo cá ngừ đại dương, cháo mắt cá ngừ cho bé ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mắt Cá Ngừ Đại Dương Hầm Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Như Nhà Hàng Cao Cấp
  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 378,576】
  • 5 Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100