Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • #10 Cách Nấu Cháo Móng Giò Bằng Nồi Áp Suất
  • Mẹo Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon
  • Trời Mưa Lại Thèm Cháo Má Heo
  • Hấp Dẫn Cháo Má Heo Vừa Ngon, Vừa Rẻ
  • Món cháo lươn đậu xanh chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

    Giá trị dinh dưỡng từ thịt lươn

    Lươn là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt lươn chứa: 18,7g chất đạm, 0,9g chất béo, 150mg phốt pho, 39mg canxi, 1,6mg sắt, cùng các vitamin (A, D, B1, B2, B6 và PP). Ngoài ra, thịt lươn còn chứa natri, kali. So với tôm, cua đồng,… thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Vì vậy mà nó luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ.

    Lươn là thực phẩm được ưa chuộng dùng để chế biến nên nhiều món ngon bổ dưỡng. Ảnh: Internet

    Công dụng của đậu xanh đối với sức khỏe

    Đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin (E, B1, B2, B3 , B6) và khoáng chất (Ca, Mg, K, Na, Fe…) giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

    Ngoài ra, đậu xanh còn cung cấp chất béo, tinh bột và chất xơ dồi dào, giúp loại bỏ các loại cholesterol xấu, thanh lọc cơ thể. Đặc biệt, ăn đậu xanh sẽ tạo cảm giác no lâu, nhờ vậy mà các cơn thèm cũng hạn chế xuất hiện, mang lại hiệu quả giảm cân với nhưng ai có mong muốn cải tạo vóc dáng.

    Bên cạnh đó, với hàm lượng vitamin B, đậu xanh còn giúp làm giảm cholesterol và gây ức chế sản sinh triglyceride, bảo vệ tim mạch.

    Bên cạnh đó, đậu xanh còn rất tốt cho phụ nữ có thai, bảo vệ xương, hỗ trợ các chức năng của mắt và giải rượu,…

    Cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé ăn dặm

    Cháo lươn đậu xanh rất phù hợp cho bé. Ảnh: Internet

    Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh bạn ngâm nước khoảng 2 tiếng trước khi chế biến để nấu nhanh mềm, tiết kiệm thời gian.

    Đậu xanh ngâm mềm trước khi nấu. Ảnh: Internet

    • Lươn mua về đem chà xát kỹ với muối, chanh cho hết nhớt, làm sạch, rửa nhiều lần, cắt khúc và để ráo.
    • Gừng, hành tím bỏ vỏ, cắt lát.
    • Gạo tẻ đem rang vàng rồi vo lại cho sạch.

    Bước 2: Luộc lươn và tách lấy thịt

    Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi cùng gừng, hành tím cắt lát, cho lươn đã sơ chế vào luộc chín.

    Khi thấy lươn đã chín mềm, bạn vớt lấy lươn ra ngoài, để nguội. Phần nước luộc lọc qua ray để bỏ đi phần gừng, hành tím.

    Lươn luộc và tách lấy phần thịt. Ảnh: Internet

    Tiến hành tách lấy phần thịt lươn, cắt nhuyễn, bỏ xương.

    Bước 3: Nấu cháo lương đậu xanh

    Đặt nồi nước luộc lươn đã lọc lên bếp, đun sôi. Cho gạo rang vào nấu nhừ cùng đậu xanh đã ngâm mềm. Chú ý khuấy đều tay để cháo không bị khê dưới đấy nồi.

    Cháo lươn đậu xanh có cách nấu đơn giản. Ảnh: Internet

    Cháo ăn dặm cho bé nên có độ đặc loãng vừa phải, vì vậy bạn có thể điều chỉnh bằng cách cho thêm nước lọc vào cháo trong quá trình nấu.

    Khi thấy cháo đậu xanh đã nhừ, bạn cho phần thịt lươn vào nấu chung, khuấy đều. Đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Bạn có thể đem cháo đi xay nhuyễn hoặc ép qua ray lọc để cháo lươn đậu xanh được nhừ mịn, dễ nuốt.

    Một số lưu ý khi nấu cháo lươn đậu xanh

    • Lươn cần làm sạch thật kỹ để món cháo được thơm ngon, không bị hôi tanh.
    • Nên dùng nước luộc lươn để nấu cháo để giúp món ăn thanh ngọt, đậm đà hơn.
    • Với cách nấu này, bạn có thể áp dụng cho người lớn. Tuy nhiên, không cần xay cháo hay cắt nhỏ thịt lươn. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.
    • Người trưởng thành nên ăn đậu xanh khoảng 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần nửa chén. Còn với người già, trẻ em hay những người có vấn đề tiêu hóa thì nên ăn với lượng ít hơn.

    Cách chọn lươn ngon

    Để mua được lươn ngon, thịt chắc và thơm, bạn nên chọn con có kích thước vừa phải, có 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen. Những con lươn có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi, thịt nhão, không thơm.

    Cách làm sạch nhớt lươn

    Có nhiều cách để làm sạch nhớt lươn, phổ biến nhất là tuốt lươn với muối, nước cốt chanh hoặc nước vo gạo, Khi lươn đã hết nhớt, bạn mổ bụng, bỏ hết nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối cho sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Chuẩn Vị, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không & Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Nhất
  • Cch Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Tại Nhà
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Nhiều Sữa Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Lươn là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ngon. Cùng JAMJA’s BLOG khám phá cách nấu cháo lươn với đậu xanh bổ dưỡng cho cơ thể, thơm ngon mà không hề lo bị tanh.

    Giá trị dinh dưỡng từ thịt lươn bạn đã biết chưa?

    Thịt lươn được sử dụng rất phổ biến trong mỗi gia đình Việt Nam, trong lươn có các loại vitamin nhóm A, B1, B6, thêm vào đó là các khoáng chất tốt cho cơ thể con người như sắt, natri, canxi,… Theo các nhà Đông y đã nghiên cứu rằng, lươn có rất nhiều tác dụng đến với cơ thể con người, bất kì ai ăn lươn cũng đều tốt. Nhưng ngoại trừ phụ nữ đang mang thai không nên ăn lươn. Thịt lươn có thể được coi là liều thuốc hảo hạng chữa các bệnh như khô miệng, đau nhức trong tai, sinh khí huyết, tăng cường sức khỏe,…

    Cách nấu cháo lươn với đậu xanh đậm đà mà không sợ tanh cho bé yêu đổi bữa

    Nếu là bà mẹ đã có con thì chắc hẳn bạn luôn hiểu được cảm giác luôn muốn đổi bữa ăn mới giúp cho các bé ngon miệng và hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn. Lươn là một loại thực phẩm giàu chất khoáng và vitamin, hiểu được điều này nên nhiều bà nội trợ đã áp dụng ngay thực đơn cháo lươn vào thực đơn của bé yêu. Với cách nấu cháo lươn với đậu xanh mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngay sau đây chính là một ý tưởng không tồi để đổi bữa cho bé. Cháo lươn quen thuộc trong danh sách những món cháo ngon, giúp các bé bổ sung chất dinh dưỡng, tăng sức đề khác, chống lại các loại virus gây bệnh.

    • Lươn tươi: 200g
    • Gạo ngon: 100g
    • Đậu xanh đã tách vỏ: 50g
    • Bí đỏ: 100g
    • Hành tươi
    • Rau mùi tây
    • Các loại gia vị đi kèm: nước mắm ngon, đường trắng, dầu ăn, muối

    Các bước hoàn thiện món cháo lươn nấu với đậu xanh

    Bước 1:

    Bạn nên mua lươn còn tươi sống để đảm bảo được độ ngon. Nếu sợ chế biến thì bạn có thể chọn lươn tươi rồi nhờ người ta làm sẵn để không mất nhiều thời gian. Với những bạn có thể tự làm thì bạn nên làm theo những bước sau để lươn không bị tanh và hết nhớt. Lúc mua về bạn nên để nguyên lươn sống ở trong túi, thêm vào đó một chút muối hạt, như vậy lươn sẽ quẫy và loại bỏ được phần nhớt. Sau 15 phút bạn cho lươn ra ngoài rửa sạch với nước, dội lên thân lươn nước sôi để loại bỏ hoàn toàn nhớt và mùi tanh. Rửa lại lần cuối rồi để lươn ráo nước.

    Bước 5:

    Hành khô bóc bỏ, cắt rễ, đập dập rồi dập dập, băm cho thật nhuyễn. Chuẩn bị một chảo con lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn. Đợi cho dầu ăn nóng thì cho hành vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thì cho thịt lươn vào đảo đều. Chú ý nhẹ tay để thịt lươn không bị nát, nêm thêm chút gia vị, xào đến khi thịt lươn săn lại thì tắt bếp.

    Cách nấu cháo lươn nấu với cà rốt thơm ngon, ngọt vị tự nhiên

    Cháo lươn quen thuộc với những bé có độ tuổi từ 1 tuổi trở lên. Các bà mẹ thông thái đã biết được rằng lươn có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp cho cơ thể các bé được tăng cường sức khỏe, có khả năng chống lại bệnh tật thật tốt. Vì vậy mà thịt lươn là nguyên liệu phổ biến trong các món ăn của bé. Không chỉ kết hợp với đậu xanh và bí đỏ, thịt lươn cũng có thể kết hợp cùng với cà rốt- loại rau củ tốt cho trí não. Hãy thử ngay cách nấu cháo lươn với cà rốt, chắc chắn không bé nào là không thích món ăn lạ miệng này.

    Gạo chỉ cần 2 nắm gạo là đủ vì khi ninh cháo, gạo sẽ nở bung ra. Cho quá nhiều gạo khiến cháo đặc rất khó ăn.

    Các bước để hoàn thiện món cháo lươn cà rốt thơm ngon

    Bước 1:

    Bạn nên mua lươn còn tươi sống để đảm bảo được độ ngon. Với những bạn có thể tự làm thì bạn nên làm theo những bước sau để lươn không bị tanh và hết nhớt. Lúc mua về bạn nên để nguyên lươn sống ở trong túi, thêm vào đó một chút muối hạt, như vậy lươn sẽ quẫy và loại bỏ được phần nhớt. Sau 15 phút bạn cho lươn ra ngoài rửa sạch với nước, dội lên thân lươn nước sôi để loại bỏ hoàn toàn nhớt và mùi tanh. Rửa lại lần cuối rồi để lươn ráo nước.

    Sau thời gian ngâm, bạn vớt gạo ra. Chuẩn bị cối để giã gạo, không nên giã quá nhỏ, chỉ cần giã sơ qua là được. Cho gạo vào nồi cơm điện hoặc nồi ninh. Đổ hết phần nước ninh xương từ lươn vào nồi, cháo sẽ dậy vị của lươn. Đậy nắp và bắt đầu ninh cháo.

    XEM THÊM – Thưởng thức Trà sữa Hefkcha … thơm ngon cùng loạt khuyến mãi siêu hấp dẫn Trà sữa Gongcha khuyến mãi mua 1 tặng 1 không thể hot hơn. Truy cập chúng tôi lấy mã nhanh kẻo hết! Trà sữa Bobapop cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng giảm giá đến 50%, nhanh tay lấy mã giảm giá nào!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Ngon Đảm Bảo Bé Yêu Sẽ Thích
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo: Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Chuẩn Vị, Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • #10 Cách Nấu Cháo Móng Giò Bằng Nồi Áp Suất
  • Mẹo Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon
  • Trời Mưa Lại Thèm Cháo Má Heo
  • Cháo lươn là món ăn ngon và bổ dưỡng cho cơ thể được rất nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Đặc biệt, khi nấu cháo lươn kèm với đậu xanh sẽ giúp món ăn trở nên ngon hơn và có giá trị dinh dưỡng cao, sử dụng để bồi bổ cơ thể, giảm suy nhược, tốt cho người già, trẻ nhỏ cũng như những người đang trong quá trình hồi phục và điều trị bệnh. Cùng tìm hiểu cách nấu cháo lươn với đậu xanh chuẩn vị, thơm ngon cho cả gia đình nào.

    Hướng dẫn cách nấu cháo lươn với đậu xanh thơm ngon đúng điệu

    Giá trị dinh dưỡng món cháo lươn đậu xanh mang lại

    Thịt lươn dễ chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Ở Nam Bộ, người dân thường bắt lươn về lọc thịt xào lăn, xé phay hoặc làm lẩu lươn để cùng nhau thưởng thức. Ngoài ra, bà con cũng rất chuộng món gỏi lươn bắp chuối. Người miền Bắc lại ưa chuộng chế biến thịt lươn thành các món như: miến lươn, lươn bung, lươn nấu chuối, cháo lươn… Ngoài ra, bạn có thể mổ lươn rồi đập dập rán cũng rất ngon. Văn hóa Nhật Bản du nhập vào Việt Nam, chúng ta cũng học cách làm lươn sốt takeraky rất ngon và đậm vị.

    Đậu xanh là một trong những loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng cho sức khỏe và giải nhiệt cơ thể. Trong đậu xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: chất xơ, đạm, các axit béo có lợi, vitamin E, vitamin nhóm B,C và các khoáng chất khác. Do chứa lượng dinh dưỡng dồi dào, đậu xanh mang lại những lợi ích tuyệt vời như: phòng chống ung thư, tốt cho xương, cải thiện tầm nhìn, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển não bộ ở trẻ em, làm đẹp da cho phụ nữ…

    là món ăn thơm ngon và cực kì bổ dưỡng khi kết hợp 2 loại thực phẩm đại bổ có nguồn gốc từ thực vật và động vật với nhau. Cùng tham khảo cách nấu chuẩn nhất món cháo dinh dưỡng này phía dưới để phát huy tối đa các công dụng bồi bổ cơ thể. Cháo lươn đậu xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cháo lươn đậu xanh

      Đậu xanh đã đãi sạch vỏ: 100g. Để tiện lợi, bạn có thể mua sẵn đậu xanh tách vỏ ở ngoài tạp hóa. Muốn nồi cháo lươn đậu xanh ngon hơn, giàu dinh dưỡng hơn, sau khi mua đậu xanh nguyên vỏ, bạn ngâm nước từ 4-6 tiếng rồi đãi sạch vỏ để sử dụng

    Cách nấu cháo lươn với đậu xanh

    Vậy là cách nấu cháo lươn với đậu xanh đã hoàn thành. Cảm quan món ăn nổi lên được vị đậm đà và mùi lươn thơm đặc trưng, cháo mềm nhuyễn thơm mùi đậu xanh và sánh mịn là đạt yêu cầu. Món ăn ngon này không chỉ giúp các bé phát triển thể chất và trí não tốt hơn, còn giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe, bổ máu, tăng cường đề kháng để chống lại bệnh tật. Khi lươn kết hợp với đậu xanh và bí đỏ sẽ tốt cho da và mắt, là bài thuốc quí giúp chị em làm đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không & Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5 Đến 11 Tháng
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Nhiều Sữa Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Cho Mẹ Sau Sinh Cực Bổ Dưỡng
  • Bạn cũng biết món cháo lươn đậu xanh là một trong những món ngon ăn dặm rất quen thuộc giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé từ 1 tuổi, vừa có khả năng tăng cường được sức đề kháng chống lại các bệnh tật, vừa giúp tăng cường vi chất cho cơ thể của bé.

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách nấu cháo lươn đậu xanh như sau:

    Cách nấu cháo lươn đậu xanh dành cho bé ăn dặm như sau:

    Bước 1: Với lươn khi mua ở chợ về các bạn cho vào trong túi nilong, cho vào đó một ít muối để lươn quẫy cho ra hết nhớt. Khi lươn đã sạch nhớt thì các bạn đổ lươn ra rửa sạch.

    Bước 2: Tiếp đến, các bạn đun sôi nước rồi cho chút muối cùng với giấm vào, để lươn được sạch hoàn toàn rồi cho vào luộc chín. Chờ đến khi thấy lươn chín các bạn vớt lươn ra để gỡ lấy thịt, bỏ phần ruột lươn đi. Phần xương các bạn xay rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 3: Đậu xanh các bạn đem ngâm trong nước ấm trong khoảng 30 phút, gạo bạn vo cho thật sạch.

    Bí đỏ các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ hạt lựu. Hành ngò cũng rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 4: Bạn lấy nước vừa lọc của xương lươn đem ninh cùng với đậu xanh và gạo. Khi cháo đã sôi khoảng 3 phút bạn cho tiếp bí đỏ vào ninh đến khi cháo nở hết, bí chín mềm nhừ là được rồi.

    Bước 5: Phạn phi thơm hành khô với 1 chút dầu ăn, cho lươn vào đảo đều săn thì cho tiếp bí ngòi vào đảo chín. Cho những nguyên liệu trên vào trong nồi cháo, thêm 1 chút hành vào nêm vị cho vừa miệng bé.

    Lưu ý với cách nấu cháo lươn đậu xanh dành cho bé ăn dặm:

    Lươn là 1 loại thực phẩm rất giàu chất đạm, bổ sung nhiều chất béo và canxi, photpho… giúp cho bé hoàn thiện được chức năng tiêu hóa của mình. Trong khi đó sự kết hợp nấu cháo lươn cùng với đậu xanh và bí đỏ sẽ có được nhiều lợi ích trong việc cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của các trẻ, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện được triệu chứng cảm cúm, viêm họng… những khi thời tiết thay đổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cch Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Ngon Đảm Bảo Bé Yêu Sẽ Thích
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo: Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Ngon Đảm Bảo Bé Yêu Sẽ Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cch Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Tại Nhà
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Nhiều Sữa Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • I. Cháo lươn với đậu xanh cần

    • Lươn: 3 lạng
    • Gạo tẻ: 1/4 chén
    • Đậu xanh sát vỏ: một nhúm (tùy ăn)
    • 1/2 muỗng cafe bột nghệ hoặc 1 mẩu nghệ tươi giã nát
    • Hành củ, muối, hạt nêm, hành lá, rau răm, ngò, tiêu, ớt bột, dấm.

    II. Cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon

    Bước 1: Cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon không khó chút nào, bước đầu tiên bạn cần làm sạch lươn, lấy sạch phần ruột rồi để ra rổ cho ít muối và dấm lên để lươn không bị tanh. Chà thật mạnh để lươn hết nhớt rồi cắt thành từng khúc vừa ăn rồi bỏ ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Bạn lọc lấy phần thịt lươn còn xương thì đem nấu với nước lọc khoảng 30 phút để lấy nước cốt nấu cháo, vớt xương bỏ đi.

    Tiếp đến bạn ướp lươn cùng 1 muỗng nhỏ muối, bột nghệ, hành củ băm trong khoảng 30 phút. Sau đó bắc chảo rồi cho ột chút dầu ăn phi thơm cùng vài lát hành khô, cho lươn vào xào chín, bạn vớt lươn ra bát để riêng.

    Gạo bạn đãi thật sach, để ráo nước, đậu xanh đãi vài lần cùng nước sạch rồi ngâm đậu trong 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm. Bắc chảo lên bếp đun nóng chảo rồi cho gạo vào rang cho hạt se lại là được.

    Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cho gạo, đậu xanh vào nồi, cho thêm nước dùng ninh xương lúc nãy, cho thêm chút nước vào cho đủ để nấu cháo. Vặn lửa nhỏ và ninh cháo cho đến khi gạo bung và đậu chín nhừ thì nêm chút muối hạt nêm vào cho vừa miệng.

    Bước 4: Rau răm, hành lá, ngò bạn đem rửa sạch rồi xắt nhỏ, chờ đến khi cháo mềm, nêm vừa miệng thì tiếp tục nấu vài phút cho quyện rồi tắt bếp, cho hành lá vào nồi.

    Bước 5: Cuối cùng bạn múc cháo ra tô, gắp lươn xào cho lên trên mặt cháo rồi rắc ngò, rau răm vào ăn nóng.

    III. Lưu ý với cách nấu cháo lươn với đậu xanh ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo: Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Đậu Xanh Thơm Ngon Lại Giải Nhiệt, Trị Cảm
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Nhiều Sữa Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Cho Mẹ Sau Sinh Cực Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé Cứ Làm Theo Cách Đơn Giản Này, Đảm Bảo Bé Ăn Thun Thút
  • Khi bé bắt đầu ăn dặm sẽ làm một thời kỳ quan trọng trong giai đoạn phát triển của bé, chính vì vậy, lựa chọn món ăn dặm như thế nào để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cũng như phải thơm ngon khiến bé thích ăn là cả một vấn đề rất được các mẹ quan tâm. chúng tôi sẽ mách mẹ cách nấu cháo lươn với đậu xanh vô cùng bổ dưỡng lại thơm ngon rất thích hợp để làm món ăn dặm cho bé yêu nhà bạn.

    Nguyên liệu làm cháo lươn đậu xanh:

    • Gạo tẻ: 1 bát nhỏ
    • Lươn tươi: 300gr
    • Đỗ xanh (loại đã sát vỏ): 50gr
    • Hành khô: 1 củ
    • Bột nghệ: 1 thìa
    • Hành lá và rau mùi: 1 mớ nhỏ
    • Nước mắm, tiêu xay và dầu ăn.

    Cách sơ chế như sau:

    Gạo tẻ rang trên chảo nóng cho đến khi hạt gạo se lại thì tắt bếp và để riêng. Đỗ xanh đãi cho sạch hết bụi bẩn rồi cho vào nước nóng để ngâm trong 30 phút. Cách này sẽ giúp hạt đỗ xanh nở to và mềm hơn.

    Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi bằm nhỏ và để riêng. Hành lá và rau mùi làm sạch rồi rửa kỹ với nước, tiếp đó thì bạn mang ra thái nhỏ và nhuyễn.

    Lươn mua về làm sạch với muối cho hết nhớt và hết tanh rồi rửa lai với nước cho sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn cắt lươn thành những khúc ngắn sao cho vừa ăn là được. Tiếp đó, bạn tách lấy phần thịt lươn để riêng còn phần xương thì cho vào nồi đun sôi trong 30 phút thì tắt bếp. Bạn giữ lại nước dùng này để dành nấu cháo còn phần xương của lươn thì bỏ đi.

    Với phần thịt lươn đã tách thì bạn ướp với chút xíu bột nghệ, muối ăn và hành khô trong 20 phút cho thịt lươn thấm gia vị.

    Cách nấu cháo lươn với đậu xanh như sau:

    Bạn cho phần gạo rang, đậu xanh và nước dùng vào nồi rồi ninh cho đến khi cháo chín nhừ. Trong khi đang ninh cháo thì bạn dùng một cái bếp khác cho chút dầu ăn vào chảo cho sôi già thì cho hành khô vào phi thơm. Chờ cho hành phi dậy mùi thì cho thịt lươn đã ướp gia vị vào xào cho chín là có thể tắt bếp.

    Khi ăn, múc cháo lươn đậu xanh vào bát, để cho cháo nguội bớt rồi mới cho bé ăn để tránh làm bé bị bỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Tại Nhà
  • Cch Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Ngon Đảm Bảo Bé Yêu Sẽ Thích
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo: Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhất
  • Muốn Ăn Cháo Môn Lươn Thì Về Thủ Dầu Một
  • Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • 5 Lầm Nguy Hiểm Khi Chuẩn Bị Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Cháo lươn là một trong những món ăn ngon cho bà bầu, rất tốt cho sức khỏe, giúp làm mát cơ thể và tránh tình trạng chảy máu cam. Bạn đã biết cách nấu cháo lươn đậu xanh thơm ngon chưa?

    Có một số nguồn tin cho rằng các mẹ bầu không nên ăn cháo lươn nhưng đó là một sai lầm đấy các bạn ạ. Thịt lươn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao như: chất đạm, chất béo tự nhiên có lợi, sắt, natri, cùng các Vitamin A, B1, B6,…tốt cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ.

    Cháo lươn đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu nấu cháo lươn đậu xanh:

    300g lươn sống.

    Gạo tẻ, gạo nếp: mỗi thứ một nắm.

    Nước luộc của xương hoặc nước luộc của gà.

    100g đậu xanh.

    Thìa là, rau mùi, rau răm.

    Các bước tiến hành nấu cháo lươn thơm ngon bổ dưỡng cho mẹ bầu:

    Bước 1: Đối với lươn khi các bạn mua về thì chúng ta không nên sử dụng phương pháp mổ để sơ chế lươn, các bạn nên dùng giấm hay tro dạ để làm sạch phần nhớt của lươn.

    Bước 2: Sau khi làm sạch phần nhớt của lươn thì các bạn cho lươn vào nồi luộc chín.

    Bước 3: Sau khi lươn chín thì dùng đũa tách phần thịt lươn và xương lươn để riêng và giữ lại phần nước dùng để luộc lươn vừa rồi.

    Bước 4: Bắt chảo lên bếp, lấy hành khô đem phi thơm rồi cho thịt lươn đã gỡ vào xào.

    Bước 5: Để cháo lươn ngon hơn các bạn nên lấy phần xương lươn đem giã nhuyễn rồi cho vào nước luộc lươn ban đầu rồi chắc lấy nước cốt đem nấu cháo.

    Bước 6: Các bạn đem gạo và đậu xanh vo sạch. Để cháo nhanh nhừ thì các bạn có thể ngâm gạo và đậu xanh trước một giờ. Sau đó các bạn cho gạo, đậu xanh vào nước dùng và nước luộc lươn nấu cho nhừ.

    Bước 7: Rau răm, rau thìa là và rau mùi các bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Khi các bạn thấy cháo đã nở và nhừ thì dùng muỗng đánh cho cháo nhừ và nhuyễn hơn rồi nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn.

    Bước 8: Khi cháo đã chín thì các bạn cho thịt lươn xào vào. Thế là chúng ta đã thực hiện xong cách nấu cháo lươn thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Loãng Quá Ư Là Đơn Giản Và Dễ Dàng, 3 Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Đơn Giản Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Bí Kíp Nấu Cháo Không Bị Mất Dinh Dưỡng Với Nồi Nấu Chậm Bear
  • Cách Làm Cháo Mực Khô 🔥 Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà✅
  • Ngon Độc Lạ 4 Bước Đơn Giản Làm Món Cháo Mực Khô
  • 3 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm, Cháo Lươn Nghệ An Đậu Xanh Đơn Giản Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Tháng 1 2022
  • Cách Làm Món Cháo Lươn Ngọt Ngon Đúng Chất Xứ Nghệ
  • Chả Lươn Cuốn Lá Lốt Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Dễ Làm: Mẹ Vụng Cũng Làm Ngon
  • Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon Không Tanh Để Bán
  • Cách Nấu Cháo Lươn Thơm Ngon
  • Cháo lươn là một trong những món cháo đầy dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sự phát triển của bé. Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm là món ăn bổ dưỡng cho bé yêu độ tuổi từ 1 tuổi trở đi bởi vì trong lươn có rất nhiều chất dinh dưỡng giá trị, giúp bé tăng cường sức đề kháng khỏe mạnh chống lại bệnh tật.

    Nhất là trong thời kỳ bé đang tập ăn dặm chúng ta nên cho bé ăn cháo lươn, bé sẽ được khỏe mạnh và cứng cáp hơn rất nhiều. Để biết được cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm thì các mẹ khỏi phải lo lắng, bởi vì nấu cháo lươn vô cùng đơn giản.

    Thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trong thịt lươn

    Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo.

    Ngoài ra, thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. So với các loại như hến, tôm đồng, cua đồng, thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Vì thế, thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ.

    Cách chọn mua và sơ chế lươn nấu cháo cho bé ăn dặm

    Lươn chỉ nên chọn con từ 1 đến 1.3kg, màu vàng, đuôi dài là loại lươn ngon. Cho lươn vào trong nồi to, cho một nắm muối, hoặc nửa bát giấm rồi đậy chặt vung để lươn quẫy và ra hết nhớt. Nếu bạn không muốn cho con ăn phần da lươn thì dội nước sôi vào rồi dùng tay chà sát nhẹ, da lươn sẽ bong ra hết.

    Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín hoặc hấp chín với một miếng gừng hoặc nghệ để khử mùi tanh. Khi lươn đã chín bạn mới gỡ ra, bỏ phần ruột, giữ lại phần tiết để nấu cháo vì tiết lươn rất bổ.

    • Gạo tẻ: 25 gram (khoảng chừng 1 nắm tay).
    • Thịt lươn: 10 gram.
    • Cà rốt: 20 gram (băm nhuyễn).
    • Dầu ăn: 1,5 thìa.
    • Nước mắm: 1 thìa cà phê.
    • Muối i-ốt: 1 thìa cà phê.

    Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vo sạch gạo với nước để loại bỏ tạp chất (Chú ý: khi vo gạo, bạn không nên vo quá kỹ).

    Bước 2: Tiếp tục, bạn hãy cho chỗ gạo đã được vo sạch đó vào trong một nồi nhỏ, cho thêm cà rốt đã được say nhuyễn vào và nấu cho đến khi cháo chín mềm và đặc lại là được.

    Bước 3: Giờ, bạn có thể mang lươn ra và rửa thật sạch với nước, rồi sau đó hãy bỏ vào luộc hoặc hấp chín lươn. Tiếp đến, bạn hãy gỡ lấy phần thịt lươn và xé nhỏ chúng ra.

    Bước 4: Kế đến, bạn hãy đổ 100 ml nước vào trong nồi cháo cà rốt đặc rồi sau đó hãy khuấy đều lên và đặt lên bếp tiếp tục đun cháo.

    Bước 6: Sau khi nhấc nồi cháo xuống bếp, bạn hãy để khoảng 2 phút sau cho cháo nguội bớt đi, rồi cho thêm vào đó 1,5 thìa dầu ăn vào. Giờ bạn có thể múc cháo ra chén và cho bé ăn rồi đấy.

    Cháo lươn nấu với rau gì cho bé ăn dặm tốt nhất

    Rau mùng tơi có thể đem nấu bột (cháo) cùng lươn. Lươn mua về bóp sạch với giấm, muối. Sau đó, luộc chín, gỡ lấy thịt lươn. Tiếp đến, rồi đem xào kỹ, xay nhỏ để nấu bột (cháo) cho bé cùng với rau mùng tơi băm nhỏ.

    Hoặc có thể chọn cách đem nướng lươn cho đến chín, bóc bỏ da, ruột, chỉ lọc lấy phần thịt lươn để nấu cháo cho bé. Ngoài nấu với rau mùng tơi, có thể nấu bột (cháo) lươn cùng rau ngót.

    Canh rau ngót nấu với thịt lươn là món ngon phổ biến cho bé ăn cơm. Ngoài thịt lươn, có thể đổi món nấu canh rau ngót với giò băm, thêm ít nấm rơm tạo thành món ăn cho bé ngon miệng.

    Trẻ ăn dặm với cháo lươn có tốt hay không, nên cho trẻ ăn như thế nào?

    Hỏi: Trẻ mới tập ăn cháo nấu với thịt bò thì sau này dễ bị táo bón, với lươn, ếch thì dễ bị các bệnh đường hô hấp, có đúng vậy không bác sĩ?

    Táo bón là triệu chứng thường gặp ở trẻ em, nguyên nhân thường do thiếu chất xơ (thiếu rau, trái cây), thiếu nước, ăn nhiều đạm, do dùng thuốc kháng sinh kéo dài, đang mắc bệnh cấp tính (sốt cao) mất nước, không ăn uống được, cũng là một yếu tố thuận lợi làm bé táo bón.

    Do vậy, trong mỗi chén cháo hoặc bột bạn cần chú ý đủ 4 nhóm thức ăn (tinh bột, đạm, dầu ăn, rau xanh), kết hợp cho bé uống đủ nước, trái cây, tập cho bé có thói quen đi cầu mỗi ngày.

    Viêm mũi họng nói riêng hoặc viêm đường hô hấp nói chung là bệnh thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi. Trẻ dễ bị viêm mũi họng do vệ sinh kém, sức đề kháng yếu nên dễ lây nhiễm từ bạn học cùng lớp, do môi trường bị ô nhiễm…

    Ngoài ra, mũi và họng là nơi tiếp xúc đầu tiên với không khí đi từ ngoài vào đến phổi để cung cấp ôxy cho cơ thể. Không khí hít vào đồng thời những tác nhân gây bệnh cũng vào theo.

    Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chủ yếu là phòng ngừa bằng cách: giữ ấm cổ và chân cho trẻ khi thời tiết lạnh, tắm nhanh tránh gió lùa, vệ sinh răng miệng tốt, thường xuyên lau sạch bàn tay cho trẻ, đồ dùng cá nhân, đồ chơi của trẻ cũng được tẩy rửa, uống đủ nước, ăn uống đủ chất để tăng cường sức đề kháng.

    B. Cách nấu cháo lươn với cà rốt cho bé ăn dặm ngon, không tanh

    Cách nấu cháo lươn với cà rốt là một trong những công thức món ăn vô cùng bổ dưỡng và rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và thậm chí là tốt cho sức khỏe của chúng ta.

    Nhất là trong thời kỳ bé đang tập ăn dặm chúng ta nên cho bé ăn cháo lươn, bé sẽ được khỏe mạnh và cứng cáp hơn rất nhiều. Để biết được cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm thì các mẹ khỏi phải lo lắng, bởi vì nấu cháo lươn vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu nấu cháo lươn cho bé

    • Gạo tẻ: 25 gram (khoảng chừng 1 nắm tay).
    • Thịt lươn: 10 gram.
    • Cà rốt: 20 gram (băm nhuyễn).
    • Dầu ăn: 1,5 thìa.
    • Nước mắm: 1 thìa cà phê.
    • Muối i-ốt: 1 thìa cà phê.

    Bạn tiếp tục đổ chỗ gạo đã vo vào trong nồi cùng với cà rốt đã say nhuyễn và nấu cho chín mền thành cháo đặc.

    Tiếp tục đem lươn rửa thật sạch rồi bỏ vào luộc hoặc cũng có thể hấp chín. Sau đó gỡ lấy phần thịt và thực hiện xé nhỏ đều ra.

    Đổ 100 ml nước vào trong nồi cháo cà rốt đặc rồi khuấy đều lên và tiếp tục đặt lên trên bếp đun sôi lên.

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang đời sống Massageishealthy, chuyên mục ăn dặm cho bé tìm hiểu xong cách nấu cháo lươn với cà rốt ngon không tanh cho bé ăn dặm ngon tuyệt không bị tanh ngay tại nhà mình rồi đó. Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm thật đơn giản phải không nào?

    C. Cách nấu cháo lươn Nghệ An thơm ngon cho bà bầu tẩm bổ

    Nguyên liệu sử dụng cho cách nấu cháo lươn ngon

    • Lươn: 500g
    • Gạo nếp, gạo tẻ: mỗi loại 100g
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Sả: 5 nhánh
    • Hành khô: 50g
    • Ớt sừng: 5 trái
    • Trứng gà: 4 quả
    • Các loại rau ăn kèm: hành lá, rau mùi, rau ngổ mỗi loại 50g
    • Chanh tươi: 2 trái
    • Gia vị: Bột nghệ, ớt bột, tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, muối

    Hướng dẫn cách nấu cháo lươn ngon

    – Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế lươn, rất quan trọng để có cách nấu cháo lươn ngon: Sau khi mua lươn về bạn cho lươn vào nồi cùng 2 muỗng ớt bột trong 20 phút, sau đó đeo găng tay, 1 tay nắm chặt đầu lươn, tay kia sử dụng hỗn hợp muối và nước cốt chanh để tuốt sạch nhớt lươn, tuốt nhiều lần cho lươn sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2: Tiếp đến bạn cho lươn vào nồi cùng ½ chén nhỏ nước, đậy kín vặn lửa nhỏ hấp chín lươn, để nguội, dùng tay tuốt từ đầu đến đuôi để thu được phần thịt lươn, phần xương lươn bạn cho vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ để nấu cháo, hầm kỹ trong 30 phút rồi lọc lấy nước dùng cho cách nấu cháo lươn ngon.

    – Bước 3: Gạo nếp, gạp tẻ bạn vo sạch. Sả, gừng, hành tím bỏ vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng: bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát, ½ trộn với 3 muỗng nước mắm ngon để ăn kèm cháo lươn, ½ để nguyên.

    – Bước 4: Bạn cho gạo tếp, gạo tẻ đã vo sạch cùng nước xương lươn vào nồi bắt đầu thực hiện cách nấu cháo lươn ngon, đến khi gạo nếp, gạo tẻ chín, nở bung, bạn dùng muỗng vớt hết lớp bọt, nêm thêm 1 muỗng muối, 1 thài hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

    – Bước 5: Tiếp theo bạn phi thơm 3 muỗng dầu ăn với gừng, sả, hành tím băm nhỏ và 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng bột nghệ, cho lươn vào xào, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu bột, xào nhẹ tay trong 5 phút để lươn ngấm gia vị.

    – Bước 6: Cho lươn đã xào vào trong nồi cháo đang nấu, khuấy đều, nêm lại cho vị cho vừa ăn, cho phần đầu hành, ½ hỗn hợp hành lá, rau ngổ, rau mùi, phần ớt cắt lát vào bên trên và 1 muỗng tiêu bột rồi tắt bếp.

    – Bước 7: Đập trứng gà ra tô, múc cháo lươn vào ngay khi còn nóng, cho lên bên trên từng tô một ít hành lá cắt nhỏ là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà của cách nấu cháo lươn ngon này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh (Bé 6, 7, 8, 9, 10, 11 Tháng)
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 9+ Món Ngon Từ Lươn Tuy Dân Giã Nhưng Thơm Ngon Hết Nấc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Nhanh Gọn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Phô Mai Cho Bé
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Cháo Tim Cật Ngon Và Đúng Cách Nhất
  • Cách Nấu Cháo Canh Quảng Bình Đậm Đà Hương Vị Miền Trung!
  • Cách Nấu Cháo Tiều Chuẩn Vị Người Hoa Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cập nhật vào 27/09

    1. Cho bé ăn lươn vào khi nào là tốt nhất?
    2. Những lưu ý quan trọng khi cho trẻ ăn đậu xanh
    3. Nguyên liệu
    4. Cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé ăn dặm

    Cho bé ăn lươn vào khi nào là tốt nhất?

    Hàm lượng giá trị dinh dưỡng trong thịt lươn rất là cao và nhiều hơn hẳn cua, tôm. Theo nhiều chuyên gia cho biết, cứ 100g thịt lươn thì có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo. Vitamin A, B1, B6 hay chất sắt, natri, kali, calci là những vitamin và khoáng chất chủ yếu có trong thịt lươn. Thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại thực phẩm khác như hến, tôm đồng, cua đồng.

    Đối với các bé đang trong độ tuổi ăn dặm thì cháo lươn là sự lựa chọn hoàn hảo. Các mẹ đừng cho bé ăn đi ăn lại một món cháo, như vậy bé sẽ nhanh chán. Tốt nhất các mẹ nên biến tấuu đa dạng món cháo bổ dưỡng này với các cách nấu khác nhau. Các mẹ có thể kết hợp với các loại rau củ quả khác nhau. Ngoài ra, các mẹ chỉ nên cho bé ăn món cháo lươn 1 lần trong tuần, bởi vì như đã nói ở trên trong thịt lươn có thành phần dinh dưỡng rất cao. Nếu ăn nhiều quá cũng không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

    Tuy món cháo lươn rất bổ dưỡng. Nhưng có nhiều bà mẹ có thắc mắc rằng “Khi nào thì mới cho bé ăn lươn được?”, câu trả lời cho thắc mắc này đó chính là 4 đến 6 thánh tuổi trở lên. Có một số lưu ý khi cho trẻ ăn dặm mà các mẹ cần phải biết sau đây: Hãy cho trẻ ăn cháo xay thật mịn, gần như là dạng bột khì trẻ ở độ tuổi 5 đến 6 tháng. Hãy cho trẻ ăn cháo thô hơn khi trẻ được 7 đến 8 tháng tuổi trở đi, bởi vì các bé không thể chuyển luôn từ ăn cháo xay mịn sang cháo nguyên hạt. Tốt nhất, các mẹ nên mua gạo tấm về để nấu cho bé vừa đỡ mất công xay gạo, lại nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo thường đem xay nhỏ nhiều lần.

    Những lưu ý quan trọng khi cho trẻ ăn đậu xanh

    Trẻ nhỏ là thuộc nhóm đối tượng không phải món ăn nào cũng có thể ăn được, đặc biệt là những trẻ dưới 6 tháng tuổi. Và đậu xanh cũng là một trong những loại thực phẩm cần phải cho trẻ dưới 6 tháng tuổi tránh xa. Lý do là những trẻ dưới 6 tháng tuổi, các bộ phận bên trong cơ thể chưa phát triển hết, đặc biệt là hệ tiêu hóa vẫn còn non nớt. Tác hại của việc cho bé ở độ tuổi này ăn đậu xanh đó là sẽ bị đầy bụng, khó chịu.

    Đậu xanh rất tốt cho sức khỏe của trẻ em nhưng không phải vì thế mà các mẹ cho trẻ ăn liên tục, từ ngày này qua ngày khác. Vậy “bé ăn bao nhiêu đậu xanh là vừa đủ?”, câu trả lời là 2-3 lần/tuần.

    Còn một lưu ý nữa mà các mẹ nên biết đó chỉ nên dùng loại đậu xanh cà vỏ cho những bé dưới 5 tuổi. Trẻ ở độ tuổi này, các mẹ không nên cho bé ăn những hạt đậu xanh vẫn còn vỏ. Lý do là vỏ của đậu xanh rất cứng, chứa hàm lượng chất xơ và protein quá cao, sẽ không tốt cho dạ dày của bé.

    Nguyên liệu để nấu cháo lươn đậu xanh cho bé ăn dặm

    • Lươn: 200g
    • Gạo: 100g
    • Đậu xanh: 50g
    • Bí đỏ: 100g
    • Hành ngò
    • Các loại gia vị: Nước mắm, đường, dầu, muối…

    Cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé ăn dặm

    • Trước hết, các bạn nên biết rằng lươn khá là nhớt và có mùi tanh. Vì vậy khi làm món cháo lươn cho bé ăn dặm thì công việc đầu tiên của các mẹ đó chính là loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của thịt lươn, để món cháo ngon hơn. Để loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của thịt lươn, các mẹ hãy làm theo các bước sau đây: Đầu tiên, các bạn hãy lấy một cái tíu nilong sạch rồi cho thịt lươn vào, cho thêm một ít muối vào trong túi, làm như vậy lươn sẽ quẫy ra hết nhớt. Sau đó, bạn lấy một chậu nước, đổ lươn vào chậu rửa sạch, rồi vớt lươn ra ngoài để ra một chỗ cho ráo nước.
    • Tiếp theo, các bạn lấy nước cho vào một cái nồi, đặt nồi lên bếp, cho lươn vào luộc chín. Đợi lúc nào lươn chín thì bạn hãy vớt ra đĩa, lọc bỏ phần ruột và xương, lấy phần thịt để riêng ra một chỗ để tí nữa sử dụng. Còn xương thì bạn đừng vứt đi vội mà hãy đem phần xương đi xay rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã.
    • Tiếp đến, các bạn lại lấy một cái chậu đã được cho nước ấm, 30 phút là thời gian bạn ngâm đậu xanh. Xong rồi, các bạn vo gạo cho sạch, sau đó bạn lấy dao gọt vỏ bí đỏ, rửa qua nước cho sạch, cắt thành từng miếng nhỏ hạt lựu. Còn hành ngò bạn cũng mang đi rửa sạch, xong thái nhỏ.
    • Tiếp tục với cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé ăn dặm, các bạn lại đặt nồi lên bếp, cho phần nước xương ở trên trên vào nồi cùng với đậu xanh và gạo, bật lửa lên nấu chín. 3 phút sau bạn hãy cho bí đỏ vào ninh cùng. Khi nào cháo nở, bí chín nhừ là được.
    • Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho lươn vào xào cùng, xào đến khi nào lươn săn lại thì cho tiếp bí ngòi vào vùng, đảo đều lên. Cho đến khi bí ngòi cũng chín thì cho tất cả vào nồi cháo, thêm chút hành vào nêm vị cho vừa miệng bé.

    Được tổng hợp bởi suckhoetretho

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cháo Phô Mai Nấu Tôm Béo Ngậy Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Rắn Đậu Xanh Thơm Ngon, Cực Kì Bổ Dưỡng
  • Pha Sữa Với Nước Cháo Cho Bé Tăng Cân, Sai Lầm Của Mẹ Khiến Con Bị Bệnh
  • Mẹo Hay Nấu Cháo Cho Con Cực Nhanh Và Tiện
  • Bí Kíp Nấu Cháo Đậu Đen Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm Và Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Và Cách Chế Biến 1001 Món Ngon
  • 6 Món Ngon Từ Tôm Hùm Và Cách Chế Biến
  • Top 10 Lợi Ích Và Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Theo Viện dinh dưỡng, ước chừng 100 g lươn chứa khoảng 12.7 g chất đạm, 25.6 g chất béo và 285 calo, ngoài ra lươn còn giàu vitamin A, B1, B6 và khoáng chất cần thiết như sắt, natri, kali,… đều là những dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé.

    Mẹ nào muốn biết cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm với tôm và đậu bắp thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài để bé yêu măm măm ngon miệng phải không, vậy thì vào bếp nào:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo (40g)
    • Tôm sú (10g)
    • Lươn (10g)
    • Khi mua lươn mẹ nên chọn những con có độ lớn vừa, bụng vàng, lưng đen thì thịt sẽ chắc và thơm ngon vì lươn được bắt từ ao, hồ. Còn những con có kích thước lớn, mình chỉ có màu đen là lươn nuôi nên thịt sẽ bị nhão và không ngon bằng.
    • Đậu bắp non (20g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt (5ml) như dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại Virgin extra,…
    • Chén nước vừa đủ (250ml)
    • Tôm sú: Chọn những con còn sống hoặc vừa chết có vỏ bóng, trơn, đường chỉ ở sống lưng trong, đặc biệt phần đầu và thân dính vào nhau là những con tôm tươi và có thịt chắc. Sau đó lột vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch và băm nhuyễn.
    • Lươn: Dùng chanh hoặc nước vo gạo để tuốt nhớt, rửa sạch, mổ bụng bỏ hết nội tạng, sau đó rửa lại bằng nước muối cho sạch. Lưu ý, một số mẹ dùng giấm để tuốt nhớt nhưng cách này sẽ làm mất mùi vị đặc trưng của thịt lươn đấy.
    • Đậu bắp: Chọn đậu bắp non, bỏ cùi, rửa sạch, sau đó cắt dọc và bỏ hột.

    3. Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm cùng tôm và đậu bắp với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Trộn tôm với 1/3 chén nước, dùng đũa khuấy tan để khi nấu tôm không bị vón cục. Nấu với lửa nhỏ đến khi tôm chín thì tắt bếp và đem xay nhuyễn. Lưu ý, nếu xay với số lượng nhỏ tôm sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.
    • Bước 2: Lươn mang đi hấp chín rồi gỡ lấy phần thịt, sau đó xé nhỏ. Lưu ý, khi lấy thịt lươn, mẹ hãy dùng cật tre hoặc muỗng để gỡ sẽ nhanh và đỡ vất vả hơn đấy.
    • Bước 3: Đậu bắp luộc hoặc hấp chín rồi xay nhuyễn.
    • Bước 5: Cho tôm vào nồi bột (cháo) đã được nấu nhuyễn, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy hoặc vón cục. Khi bột (cháo) đã sôi lăn tăn, mẹ cho thêm đậu bắp, khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 6: Cho phần thịt lươn đã chuẩn bị ở bước 2 cùng một ít dầu ăn loại tốt vào, sau đó khuấy đều để chén bột (cháo) được mịn và thơm ngon.

    Chỉ với vài bước đơn giản trong cách nấu cháo lươn cho bé cùng tôm và đậu bắp, mẹ đã nhanh chóng hoàn thành cho bé yêu nhà mình chén bột (cháo) thơm phức rồi nè. Với vị ngọt lạ miệng của thịt lươn hòa cùng vị ngọt đậm đà của tôm và chất “bôi trơn” trong đậu bắp sẽ kích thích vị giác, giúp bé măm măm ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Mũ Ni Bán Tại Tphcm Giá Tốt
  • Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Tự Làm Muối Tôm Tây Ninh Tại Nhà Chấm Hoa Quả Cực Hợp
  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Ruốc Tôm Với Gấc Cho Bé Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×