Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không & Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Chuẩn Vị, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • #10 Cách Nấu Cháo Móng Giò Bằng Nồi Áp Suất
  • Bà bầu ăn lươn có tốt không Và Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lươn được không?

    Lý giải bà bầu ăn lươn có tốt không?

    Những ai vẫn còn đang lo ngại không biết bà bầu ăn lươn được không thì xin khẳng định rằng Bà bầu ăn lươn rất TỐT. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bà bầu mang thai tháng thứ 3 ăn lươn sẽ rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo đó, cứ mỗi 100 gr thịt lươn sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng: 39 mg, 1.6 mg sắt, 0.9 g chất béo, 18.7 g đạm và những vitamin, khoáng chất cần thiết khác.

    #6 tác dụng của thịt lươn đối với sức khỏe bà bầu

    Thịt lươn cung cấp năng lượng dồi dào cho mẹ bầu

    Lươn là thực phẩm chứa mức năng khá cao, ước tính có khoảng 303 calo trong mỗi 100g thịt lương. Do đó, nếu bổ sung những món ăn được chế biến từ lươn vào thực đơn hằng ngày sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu năng lượng của mẹ bầu trong giai đoạn mang thai và giúp chị em giảm mệt mỏi, uể oải do thai kỳ.

    Lươn là một trong số ít những thực phẩm chứa thành phần arginine – acid amin có tác dụng sản sinh hormone tăng trưởng.Bằng cách ăn lươn, bạn sẽ hạn chế lượng chất béo tích tụ trong cơ thể và cải thiện cơ bắp dễ dàng. Chất này cũng có khả năng ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

    Bà bầu ăn lươn có tốt không? Rất tốt, Lươn chứa lượng lớn protein, đáp ứng tối đa nhu cầu của cơ thể. Protein góp phần hình thành các tế bào, phát triển các khối cơ, đồng thời hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện. Vậy bạn có nghi ngờ bà bầu ăn lươn có tốt không?

    Phòng tránh dị tật ống thần kinh ở trẻ

    Mẹ bầu ăn lươn giúp xương con chắc khỏe

    Bà bầu ăn lươn có tốt không? Lươn là nguồn cung cấp lượng phốt pho dồi dào. Bổ sung đều đặn các món lươn là cách đơn giản giúp xương luôn chắc khoẻ, hạn chế các vấn đề thường gặp trong giai đoạn mang thai do thiếu khoáng chất.

    Bà bầu ăn lươn có tốt không? Ít ai biết rằng thịt lươn chứa lượng lớn vitamin A và B1. Vì vậy, bổ sung món lươn đều đặn trong thực đơn có thể giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng oxy hoá, thoái hoá điểm vàng và tiêu diệt các gốc tự do. Bên cạnh đó, những dưỡng chất trên còn có thể giúp mẹ hạn chế nguy cơ sinh non, nhẹ cân hay dị khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

    Cách nấu cháo lươn cho bà bầu & bầu 3 tháng đầu có nên ăn cháo lươn?

    Lưu ý cho bà bầu ăn cháo lương có tốt không

    Dù biết bà bầu ăn lươn có tốt không qua những lợi ích đối với sức khỏe nhưng bà bầu ăn cháo lươn cần phải hết sức cẩn thận. Bởi trong lươn ẩn chứa nhiều loại ký sinh trùng gây hại cho cơ thể. Để hạn chế những rủi ro không đáng có, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

    • Sơ chế lươn kỹ lưỡng, nấu chín để loại bỏ những tác nhân gây hại.
    • Không ăn lươn chết, bởi khi đó các dưỡng chất trong lươn đã chuyển thành chất gây hại. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng lươn tươi và chế biến kỹ.
    • Bà bầu chỉ nên ăn một lượng vừa phải thịt lươn trong các bữa ăn. Hãy xây dựng chế độ ăn uống cân đối để đảm bảo bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mẹ bầu.
    • Lươn có thể gây dị ứng cho một vài người nên bà bầu có cơ địa nhạy cảm, dễ bị dị ứng hải sản thì nên cân nhắc trước khi ăn.
    • Cần lưu ý rằng thịt lươn kỵ giấm. Vì vậy, trước khi nấu cháo lươn, bạn nên xào sơ lươn nhằm hạn chế vị tanh.

    Một số món ăn từ thịt lươn cho bà bầu

    Sau khi giải đáp bà bầu bà bầu ăn lươn có tốt không, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số món ăn bổ dưỡng chế biến từ thịt lươn cho bà bầu để bạn tham khảo.

    Cách làm lươn hầm cho bà bầu Lươn bỏ ruột, làm sạch nhớt, cắt khúc vừa ăn. Sau khi sơ chế cho lươn vào nồi đất, cho đằng sâm + gân bò + đương quy vào. Cuối cùng thêm nước vào nấu, khi nào lươn mềm thì nêm gia vị để vừa ăn là được.

    Cách chế biến món lươn hầm

    Trước tiên, lươn bạn bỏ ruột, làm sạch, cắt thành từng khúc. Sau khi tiến hành sơ chế lươn, bạn cho vào nồi đất, bỏ tất cả nguyên liệu đằng sâm, gân bò, đương quy đã làm sạch, cắt nhỏ vào nồi. Cuối cùng, bạn nấu cùng một ít nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Cách nấu cháo lươn

    Trước tiên, lươn bạn bỏ ruột, làm sạch, cắt thành từng khúc. Sau khi tiến hành sơ chế lươn, bạn cho vào nồi đất, bỏ tất cả nguyên liệu đằng sâm, gân bò, đương quy đã làm sạch, cắt nhỏ vào nồi. Cuối cùng, bạn nấu cùng một ít nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 5 Đến 11 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhanh Gọn Mà Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Và Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Không Bị Tanh Và Bổ Dưỡng
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Dưới Đây
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Đậu Xanh Thơm Ngon Lại Giải Nhiệt, Trị Cảm
  • Nấu cháo lươn ngon với thịt lươn dai thơm, giàu dinh dưỡng kết hợp củ nén nồng nàn sẽ là món cháo ngon mà chữa cảm nhẹ hiệu quả cho bà bầu

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 500 gam lươn

    + 150 gam gạo tẻ

    + 150 gam gạo nếp

    + 100 gam củ nén

    + 1 ít bột nghệ, hành lá

    + 100 gam đậu xanh hột

    + gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm ngon

    Lươn sống trong bùn cát nhưng thịt lươn dai thơm ngon và bổ dưỡng nên các bà nội trợ thường chế biến lươn thành những món ngon mỗi ngày như lươn xào sả ớt, lẩu lươn, làm cháo lươn ngon ngọtCách nấu cháo lươn ngon cực kì đơn giản, món cháo thơm ngát củ nén sẽ kích thích khẩu vị bà bầu mà còn giúp giải cảm nhẹ rất linh hiệu. Món cháo lươn thơm ngon cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, nhẹ bụng và dễ tiêu hóa nên thích hợp dùng làm món ăn ngon cho bà bầu trong suốt thai kì.

    Cách nấu cháo lươn ngon

    Để có nồi cháo lươn thơm ngon, nóng sốt, bạn nên làm lươn sạch bằng cách chà sát muối vào mình lươn, vuốt nhẹ khắp mình lươn xong xả lại bằng nước lạnh nhiều lần cho sạch. Sau đó cho lươn vào nồi nước khoảng 2 lít rồi đun sôi lửa vừa để luộc chín lươn. Lươn sau khi luộc chín đem ra gỡ thịt lươn cho vào tô sạch rồi ướp vào 2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt,1/2 muỗng nghệ bột trộn đều cho lươn thấm gia vị 20 phút.

    Nấu cháo lươn ngon nhất là những hạt gạo chín mềm, nở bung trong nồi cháo lươn vàng ươm nghệ, bạn trộn gạo nếp với gạo tẻ rồi rang chín gạo nếp tẻ trong chảo nóng cho thơm. Sau đó cho gạo rang thơm vào nồi nước luộc lươn tiếp tục đun sôi lửa vừa cho gạo chín mềm. Cách nấu cháo lươn đậu xanh ngon bởi đậu xanh thơm bùi nên bạn vo sạch đậu xanh rồi cho đậu xanh vào cùng lượt với gạo nấu cùng cho cháo chín ngon.

    Theo hướng dẫn nấu cháo lươn ngon thì củ nén giã nhỏ cho vào phi thơm rồi cho lươn đã ướp vào xào thơm xong cho phần thịt lươn phi thơm vào nồi cháo đậu xanh. Nêm nếm chút gia vị vừa miệng thì cho hành lá xắt nhỏ vào tạo mùi thơm ngon cho món cháo lươn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Răm Chuẩn Ngon Xứ Nghệ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Đúng Chuẩn Xứ Nghệ
  • Cách Chế Biến Món Cháo Lươn Xứ Nghệ
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Cách Nấu Nước Cháo Loãng Cho Bé Như Thế Nào
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Thơm Ngon Và Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Dưới Đây
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Đậu Xanh Thơm Ngon Lại Giải Nhiệt, Trị Cảm
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Nguyên liệu nấu cháo lươn cho bà bầu

    * 300gr lươn sống

    * Gạo tẻ, gạo nếp: mỗi thứ một nắm

    * Nước luộc xương hoặc nước luộc gà

    * 100gr đậu xanh (có thể có hoặc không)

    * Thì là, rau mùi, rau răm

    * Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

    Cách nấu cháo lươn không tanh

    * Đối với lươn, khi mua về các bạn nên dùng giấm hay tro dạ để làm sạch phần nhớt của lươn sau đó mới tiến hành mổ và làm sạch nội tạng. Đây là bí quyết để khử hết mùi tanh của lươn, giúp món cháo bạn không bị tanh và có hương vị thơm ngon hơn.

    * Lươn sau khi sơ chế xong thì bạn cho vào nồi nước và luộc chín.

    * Lươn chín thì bạn dùng đũa tách phần thịt lươn và xương lươn để riêng và giữ lại phần nước dùng để luộc lươn vừa rồi.

    * Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành tím cắt mỏng rồi cho thịt lươn đã gỡ vào xào, vừa xào bạn vừa cho thêm nước cốt nghệ, chút muối, nước mắm, đường, bột ngọt và một ít tiêu xay cho thơm.

    * Cho nước cốt nghệ không chỉ giúp món cháo có màu đẹp mắt mà còn tăng thêm dưỡng chất cho món cháo.

    Bước 4: Nấu cháo lươn cho bà bầu

    * Để cách nấu cháo lươn cho bà bầu ngon hơn, các bạn nên lấy phần xương lươn đem giã nhuyễn, cho vào nước luộc lươn rồi chắc lấy nước cốt đem nấu cháo.

    * Các bạn đem gạo vo sạch, để cháo nhanh nhừ thì các bạn có thể ngâm gạo trước một giờ. Sau đó, các bạn cho gạo vào nước luộc lươn và tiến hành nấu cho đến khi cháo nhuyễn. Ngoài ra, các bạn có thể cho thêm đậu xanh còn nguyên vỏ vào nấu cùng. Cách nấu cháo lươn với đậu xanh giúp món cháo thơm và bùi hơn.

    * Nếu không thích nấu cháo với đậu xanh, các bạn cũng có thể thay thế bằng khoai môn. Cách nấu cháo lươn khoai môn cũng tương tự như cách nấu cháo lươn nghệ. Khoai môn đem gọt vỏ rồi cho vào nấu cùng với gạo.

    * Rau răm, rau thì là và rau mùi các bạn đem nhặt bỏ lá hư, lá sâu, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    * Tiếp đó, khi các bạn thấy cháo đã nở và nhừ thì dùng muỗng đánh cho cháo nhừ và nhuyễn hơn. Sau đó, nêm thêm đường, hạt nêm, muối và một ít nước mắm sao cho vừa ăn là được

    * Khi cháo đã đạt độ nhuyễn như ý thì các bạn cho thịt lươn xào vào. Chỉ đơn giản thế là các bạn đã thực hiện xong cách nấu cháo lươn ngon, bổ dưỡng dành cho bà bầu rồi.

    Bước 5: Thưởng thức cháo lươn

    * Cháo lươn nên thưởng thức khi còn nóng, nếu dùng nguội thì sẽ có mùi tanh khó ăn.

    * Bạn múc cháo ra tô, thêm thì là, rau răm, rau mùi đã thái nhỏ vào, rắc thêm tý tiêu cho thơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một ít hành phi, hành phi sẽ làm món cháo dậy mùi hơn.

    * Nhớ chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt nguyên chất để thêm vào cháo nếu thấy nhạt.

    Lưu ý: Ngoài việc cho lươn vào cháo lúc nấu thì bạn có thể để riêng lươn đã xào, khi nào ăn thì múc ít thịt lươn cho vào và thưởng thức. Cách làm như vậy sẽ giúp món cháo này giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Không Bị Tanh Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Răm Chuẩn Ngon Xứ Nghệ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Đúng Chuẩn Xứ Nghệ
  • Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhất
  • Muốn Ăn Cháo Môn Lươn Thì Về Thủ Dầu Một
  • Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • 5 Lầm Nguy Hiểm Khi Chuẩn Bị Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Cháo lươn là một trong những món ăn ngon cho bà bầu, rất tốt cho sức khỏe, giúp làm mát cơ thể và tránh tình trạng chảy máu cam. Bạn đã biết cách nấu cháo lươn đậu xanh thơm ngon chưa?

    Có một số nguồn tin cho rằng các mẹ bầu không nên ăn cháo lươn nhưng đó là một sai lầm đấy các bạn ạ. Thịt lươn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao như: chất đạm, chất béo tự nhiên có lợi, sắt, natri, cùng các Vitamin A, B1, B6,…tốt cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ.

    Cháo lươn đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu nấu cháo lươn đậu xanh:

    300g lươn sống.

    Gạo tẻ, gạo nếp: mỗi thứ một nắm.

    Nước luộc của xương hoặc nước luộc của gà.

    100g đậu xanh.

    Thìa là, rau mùi, rau răm.

    Các bước tiến hành nấu cháo lươn thơm ngon bổ dưỡng cho mẹ bầu:

    Bước 1: Đối với lươn khi các bạn mua về thì chúng ta không nên sử dụng phương pháp mổ để sơ chế lươn, các bạn nên dùng giấm hay tro dạ để làm sạch phần nhớt của lươn.

    Bước 2: Sau khi làm sạch phần nhớt của lươn thì các bạn cho lươn vào nồi luộc chín.

    Bước 3: Sau khi lươn chín thì dùng đũa tách phần thịt lươn và xương lươn để riêng và giữ lại phần nước dùng để luộc lươn vừa rồi.

    Bước 4: Bắt chảo lên bếp, lấy hành khô đem phi thơm rồi cho thịt lươn đã gỡ vào xào.

    Bước 5: Để cháo lươn ngon hơn các bạn nên lấy phần xương lươn đem giã nhuyễn rồi cho vào nước luộc lươn ban đầu rồi chắc lấy nước cốt đem nấu cháo.

    Bước 6: Các bạn đem gạo và đậu xanh vo sạch. Để cháo nhanh nhừ thì các bạn có thể ngâm gạo và đậu xanh trước một giờ. Sau đó các bạn cho gạo, đậu xanh vào nước dùng và nước luộc lươn nấu cho nhừ.

    Bước 7: Rau răm, rau thìa là và rau mùi các bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Khi các bạn thấy cháo đã nở và nhừ thì dùng muỗng đánh cho cháo nhừ và nhuyễn hơn rồi nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn.

    Bước 8: Khi cháo đã chín thì các bạn cho thịt lươn xào vào. Thế là chúng ta đã thực hiện xong cách nấu cháo lươn thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Loãng Quá Ư Là Đơn Giản Và Dễ Dàng, 3 Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Đơn Giản Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Bí Kíp Nấu Cháo Không Bị Mất Dinh Dưỡng Với Nồi Nấu Chậm Bear
  • Cách Làm Cháo Mực Khô 🔥 Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà✅
  • Ngon Độc Lạ 4 Bước Đơn Giản Làm Món Cháo Mực Khô
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Không Bị Tanh Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Dưới Đây
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Đậu Xanh Thơm Ngon Lại Giải Nhiệt, Trị Cảm
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn
  • Lí do các chị em cần biết cách nấu cháo lươn bổ dưỡng

    Cháo lương là một trong những món cháo rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu cháo lươn ngon sẽ giúp làm mát cơ thể ngoài ra cháo lươn còn giúp tránh tình trạng chảy máu cam. Ngoài ra khi nấu cháo lươn với rau gì thì còn tùy vào khẩu vị của mỗi người và bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên có một số nguồn tin lại cho rằng các mẹ bầu không nên ăn cháo lươn nhưng đó là một sai lầm đấy các bạn ạ. Lươn là một loài động vật có chứa nhiều chất dinh dưỡng điều này rất tốt cho mẹ và bé trong thai kỳ.

    Cách nấu cháo lươn ngon:

    – Đối với lươn khi các bạn mua về thì chúng ta không nên sử dụng phương pháp mổ để sơ chế lươn, các bạn nên dùng giấm hay tro dạ để làm sạch phần nhớt của lươn.

    – Sau khi làm sạch phần nhớt của lươn thì các bạn cho lươn vào nồi luộc chín.

    – Sau khi lươn chín thì dùng đũa tách phần thịt lươn và xương lươn để riêng và giữ lại phần nước dùng để luộc lươn vừa rồi.

    – Bắt chảo lên bếp, lấy hành khô đem phi thơm rồi cho thịt lươn đã gỡ vào xào. Khi thực hiện cách nấu cháo lươn với nghệ không chỉ là một vị thuốc dành cho các mẹ bầu mà còn tạo nên màu sắc và độ hấp dẫn khó cưỡng lại cho món cháo lươn này.

    – Để cách nấu cháo lươn ngon hơn các bạn nên lấy phần xương lươn đem giã nhuyễn rồi cho vào nước luộc lươn ban đầu rồi chắc lấy nước cốt đem nấu cháo.

    – Các bạn đem gạo và đậu xanh vo sạch. Để cháo nhanh nhừ thì các bạn có thể ngâm gạo và đậu xanh trước một giờ. Sau đó các bạn cho gạo, đậu xanh vào nước dùng và nước luộc lươn nấu cho nhừ. Cách nấu cháo lươn với đậu xanh giúp món cháo bùi và thơm hơn.

    – Nếu không thích nấu cháo với đậu xanh thì các bạn cũng có thể thay thế đậu xanh bằng khoai môn. Đây cũng là một sự lựa chọn khá hay. Cách nấu cháo lươn khoai môn thì các bạn thực hiện tương tự như cách nấu cháo lươn nghệ. Lấy khoai đem gọt vỏ rồi cho vào nấu cùng với gạo. Nếu không thích ăn khoai nhừ thì các bạn cho khoai vào trễ một chút để khoai không bị nát.

    – Rau răm, rau thìa là và rau mùi các bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Khi các bạn thấy cháo đã nở và nhừ thì dùng muỗng đánh cho cháo nhừ và nhuyễn hơn rồi nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn.

    – Khi cháo đã chín thì các bạn cho thịt lươn xào vào. Thế là chúng ta đã thực hiện xong cách nấu cháo lươn thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy các bạn.

    – Nếu các bạn muốn thực hiện cách nấu cháo lươn Nghệ An thì các bạn có thể cho thêm 2 muỗng canh dầu điều vào bát cháo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Răm Chuẩn Ngon Xứ Nghệ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Đúng Chuẩn Xứ Nghệ
  • Cách Chế Biến Món Cháo Lươn Xứ Nghệ
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Đơn Giản Cho Bà Bầu ⋆ Chef Of King
  • Bà Bầu, Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Gạo Lứt Không? Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Cách Nấu Gạo Lứt: Nên Ngâm Và Nấu Gạo Lứt Thế Nào Cho Tốt? (Zen Lifestyle #1)
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon, Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Nắm Gạo Lứt Muối Mè
  • Chế độ dinh dưỡng là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé. Vì vậy, trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần chú ý tới việc lựa chọn chế độ ăn uống khoa học, đủ chất.

    Gạo lứt được biết đến là loại lương thực cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt đối với bà bầu bởi những tác dụng của nó như là: tăng cường sức đề kháng, bổ sung nguồn năng lượng cho thai nhi hấp thụ và phát triển khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Không những thế, gạo lứt còn giúp giảm thiểu các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi,.. thường gặp trong giai đoạn thai kỳ.

    Gạo lứt: 1 bát

    Đậu phộng: ½ bát

    Đậu đỏ (hình quả thận): ½ bát

    Gia vị: vừa đủ

    Cách nấu cháo gạo lứt:

    Cho tất cả gạo lứt, đậu phộng và đậu đỏ đã chuẩn bị sẵn vào bát tô, ngâm nước trong khoảng 12h, sau đó thay nước và đổ nước khác vào tiếp tục ngâm khoảng 10h (tuy nhiên, nếu các bạn quá bận rộn thì một tip nhỏ đó là các bạn có thể ngâm hỗn hợp gạo đậu bằng nước ấm và để qua đêm, điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm kha khá thời gian). Việc ngâm như thế sẽ giúp cho hạt gạo lứt và đậu mềm hơn, và sẽ giúp phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng của gạo lứt.

    Sau đó, rửa qua nước sạch tầm 1 – 2 lần, một lưu ý nhỏ là không nên chà xát mạnh trong lúc rửa để tránh làm mất chất dinh dưỡng của gạo lứt và đậu.

    Cho hỗn hợp gạo lứt và đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt gạo (khoảng 2 lóng tay), đun sôi và gạn bọt. Để lửa nhỏ cho tới khi thấy hạt nứt ra, thử thấy mềm thì tắt bếp. Để nguội

    Cho vào máy xay sinh tố, xay mịn hỗn hợp.

    Bắc lên bếp đun sôi lại hỗn hợp, chú ý trong quá trình đun cần khuấy đều và nhẹ tay, điều này giúp tạo độ váng cho cháo khi để nguội và ăn sẽ béo ngậy hơn. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

    Mách nhỏ cho các bạn là cháo ăn kèm với củ cải muối, hành muối sẽ giúp gia tăng hương vị và ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    BẠN CẦN TƯ VẤN? LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

    Thực phẩm Quốc Huy – chúng tôi – Địa chỉ: Số 10AQ2, ngõ 106 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội – Hotline: 0979 832 695 – Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Video Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu 2 Món Cháo Gạo Lứt Dành Cho Mẹ Bầu Ngon Giàu Dưỡng Chất Nhất
  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Đơn Giản Cho Bà Bầu
  • Bà Mẹ Chia Sẻ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bé Biếng Ăn Hiệu Quả Nhất
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt An Toàn Và Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Gì Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất?
  • Tổng Hợp 40 Món Cháo Dinh Dưỡng Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • 20 Món Cháo Dinh Dưỡng Siêu Ngon Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Cách Làm Cháo Gấc Tươi Đậu Xanh, Dinh Dưỡng Cho Đôi Mắt Của Bé
  • Cách nấu cháo bồ câu dành cho bà bầu này có thể áp dụng cho các em bé hay mọi đối tượng có nhu cầu. Cháo bồ câu dễ làm, dễ ăn, bổ dưỡng mà không quá đắt đỏ, là món ăn nên tẩm bổ thường xuyên cho bà bầu để mẹ ăn ngon miệng hơn và con được khỏe mạnh.

    Trong thời gian mang bầu, các mẹ thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có chứng biếng ăn hoặc ăn không ngon miệng. Vì vậy, việc thay đổi thực đơn với các món cháo dinh dưỡng là giải pháp thích hợp để giúp mẹ ăn ngon và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

    Trong các món cháo dành cho bà bầu, cháo bồ câu là món ăn không thể bỏ qua bởi hương vị thơm ngon tuyệt vời cùng hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tốt cho cả mẹ và bé.

    Cháo bồ câu là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng

    Trong thịt bồ câu có chứa khoảng 22,4% protein, 6,4% chất béo và các dưỡng chất khác như: canxi, photpho, sắt, lipit, các loại muối khoáng vi lượng; chúng chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng hơn cả thịt bò, thịt gà, cá.

    Đặc biệt, hàm lượng protein cao nhưng lượng cholesterol trong thịt bồ câu lại khá thấp. Thịt bồ câu ăn ngon, bổ, dễ tiêu hóa, phù hợp với nhiều đối tượng. Thịt bồ câu không chỉ là một thực phẩm mà còn là vị thuốc chữa bệnh, thường được dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe cho một số đối tượng như: người bệnh, bà bầu, trẻ em, người già, người suy nhược cơ thể…

    Cách nấu cháo bồ câu cho bà bầu

    Nguyên liệu

    • Chim bồ câu: 1 con
    • Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ
    • Nấm hương: 4 cái
    • Cà rốt: ½ củ
    • Đậu cô-ve: 5 trái
    • Hành khô: 1 củ
    • Rau mùi: 1 nắm
    • Các gia vị thường dùng: dầu ăn, nước mắm ngon, bột ngọt…

    Các bước thực hiện:

    – Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, bạn phi thơm hành khô rồi cho thịt chim bồ câu vào xào chín, nêm gia vị với chút nước mắm ngon và bột ngọt, có thể thêm tiêu bắc nếu muốn. Xào cho thịt chim chín, săn lại, tỏa hương thơm lừng và thấm gia vị đậm đà.

    – Khi nồi cháo chín mềm, bạn múc cháo ra một cái nồi khác, đổ thêm phần nước dùng nấu từ xương bồ câu vào đun cùng. Khi gạo chín mềm và sánh, bạn cho cà rốt, nấm hương, đậu cô-ve vào đun vài phút cho đến khi rau củ mềm thì nêm lại gia vị vừa ăn. Cho thịt chim bồ câu vào đảo đều, đun thêm vài phút nữa rồi tắt bếp, múc cháo ra chén, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.

    – Nếu không muốn nấu cháo thịt bằm, bạn có thể chặt bồ câu thành các miếng nhỏ để nấu.

    – Khi xào thịt bồ câu, bạn chỉ nêm một chút nước mắm cho thịt thơm hơn, nên lưu ý khi nêm cháo và nêm thịt xào kẻo đổ chung vào sẽ bị mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Não Bộ Vượt Bậc
  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Với Các Mẹ Tại Nhà
  • Nấu Cháo Thịt Gà Với Rau Gì Cho Bé Để Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • 4 Cách Nấu Cháo Gan Gà Tuyệt Ngon Như Tình Yêu Mẹ Dành Cho Bé
  • Thực Đơn Đa Dạng Các Món Cháo Ngon Của Mẹ Khéo Tay Giúp Bé Ăn Ngoan Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Cháo Vừng Đen Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Và Cách Nấu Cháo Vừng Đen Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm, Cháo Vịt Đậu Xanh Và Cháo Vịt Miền Tây Ngon Không Bị Hôi Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng
  • Nấu Cháo Phô Mai Với Rau Gì Cho Bé
  • Trong hạt vừng đen có chứa nhiều dưỡng chất như protein (chất đạm), lipit (chất béo), gluxit (chất đường bột), canxi, photpho, sắt và các vitamin, folic acid,… Đặc biệt, hàm lượng vitamin E trong hạt vừng rất lớn, đứng hàng đầu trong các loại thực phẩm.

    Từ lâu đời, vừng đen đã được coi là món ăn bổ, và vị thuốc quý. Hạt vừng và dầu hạt vừng được dùng để chữa táo bón, tăng cường dinh dưỡng, giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng và trị thiếu sữa sau sinh hiệu quả.

    Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các mẹ các bài nấu cháo vừng đen cho bà bầu hữu ích và vô cùng đơn giản.

    Chữa đầy hơi, chướng bụng, bí bách không tiêu sau khi ăn

    Bài 1: Lấy vừng đen giã nhỏ nấu cháo. Cho thêm 1 vài vỏ quýt khô. Khi ăn nêm một ít muối vừa miệng. Ăn vài lần sẽ khỏi.

    Bài 2: Lấy một bát con vừng đen nấu loãng như cháo, khi gần được thì cho vào một thìa cà phê mật ong. Chia 2 lần ăn trong ngày. Ăn trong 3-5 ngày.

    Bài 1: Lấy 30g vừng đen giã nhỏ; cùng với gạo tẻ (chừng 50-60g) cho vào nước nấu nhừ thành cháo mà ăn.

    Bài 2: Vừng 30g giã nhỏ, tằm rang khô 10g nghiền vụn. Cả 2 thứ đem trộn với đường đỏ (vị vừa ăn), đổ nước sôi vào, đậy nắp kín, sau 10 phút thì uống. Mỗi ngày uống 1 lần lúc đói. Chỉ uống 2 ngày là sữa bắt đầu ra, uống sau 4 ngày thì sữa ra đều và đủ cho con bú.

    Khoảng những tuần cuối của thai kỳ, mẹ bầu nên thường xuyên ăn món chè nấu từ vừng đen ( chè mè đen) sẽ giúp mẹ dễ sinh hơn đấy.

    Bài 1: Vừng đen 200g, hà thủ ô đỏ, kỳ tử, long nhãn, tang thầm (quả dâu), bá tử nhân (hạt trắc bá) mỗi vị 100g, mật ong vừa đủ. Tán bột làm viên, mỗi ngày uống 10-20 viên, có thể dùng ở dạng thuốc sắc liều thích hợp.

    Bài 2: Vừng đen, đại táo, xuyên khung, đương quy, bá tử nhân, mỗi vị 8g. Thục địa, bạch thược mỗi vị 12g. Tất cả cho vào ấm sắc uống ngày một thang.

    Phụ nữ trong thai kỳ hoặc sắp sinh, để da luôn mịn màng, trắng hồng, mặt không nám, sinh con dễ: nấu mè đen gồm 20-50gr, 3 muỗng mật ong trong 100ml nước còn 50ml. Chia 2 phần ăn trong ngày. Cách 3 ngày/lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Cùng Rau Củ Siêu Đơn Giản Cho Bé Ăn Ngon
  • Mách Bạn Công Thức Nấu Món Ngon Với Củ Nén Để Giải Cảm Hiệu Quả
  • 28+ Tác Dụng Của Củ Nén Nét Ẩm Thực Truyền Thống Việt
  • Nấu Cháo Vẹm Đậu Xanh Ngon Bổ Dành Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon,thơm Mềm Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngậy Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Cho Bà Bầu Và Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu An Thai, Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • 1️⃣【 Cách Làm Canh Sườn Nấu Thơm Giàu Dinh Dưỡng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Cháo Sườn Vừa Đơn Giản Lại Vừa Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách nấu cháo sườn cần nguyên liệu gì?

    Sườn non: 600g

    Gạo nếp: 1 nắm

    Gạo tẻ: 1 nắm

    Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hành hoa, dầu thực vật, bột đao, hành củ

    Cách nấu cháo sườn cho bà bầu

    Sườn nên chọn loại sườn non, sau khi mua ở chợ về thì chặt miềng vừa ăn ( 3cm / miếng). Cho sườn vào 1 chiếc xoong đổ ngập nước rồi đem đun sôi, khi nồi sôi sủi lên thì bắc ra ngoài đổ bỏ nước luộc rồi rửa xương lại với nước sạch cho đến khi xương hết vẩn bẩn. Cách nấu cháo sườn heo bây giờ không thể bỏ qua bước này để cháo không bị vẩn đục vì bọt hôi của lợn nuôi cám.

    Sau khi rửa sạch thì đem xương vào hầm hoặc ninh càng nhừ càng tốt, nếu không có nồi áp suất bạn có thể cho vào nồi cơm điện, nếu ninh trên bếp ga thì từ lúc sôi vặn nhỏ lửa bạn ninh trong nửa giờ đồng hồ là thời gian hợp lý nhất của cách nấu cháo sườn heo ngon.

    Gạo tẻ và gạo nếp muốn nhanh nhừ thì mang xay ra thật mịn ( bạn xay khô hay xay nước đều được), còn nếu không xay được thì nên nấu nhiễn rồi hào với nước ninh xương cho lên bếp nấu.

    Khi nấu bột gạo thì phải quấy đều tay chứ không cháo sẽ bị khê, khi thấy cháo sánh lại thì đổ thịt vào nấu cùng, cho thêm 1 chút nước lạnh cho cháo mượt và chóng nhừ. Cách nấu cháo sườn bột này giúp bạn tiết kiềm thời gian hơn nhưng ăn chóng ngán hơn so với việc ninh gạo.

    Nồi cháo sôi được 5 phút thì cho 2 thìa nhỏ bột đao hòa với nước lạnh cho tan hoàn toàn thì đổ vào nồi cháo, quấy đều. Bước này bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị. Đun cháo trong 5 phút nữa là được.

    Múc cháo ra bát rồi rắc chút hành hoa lên trên, như vậy là chúng ta có thể thưởng thức thành phẩm của cách nấu cháo sườn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cháo Sườn Sụn Bằng Nồi Áp Suất Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Bí Đỏ Cho Bé Trên 6 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ “được Lòng” Chị Em Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Sượng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Dưới Đây
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Đậu Xanh Thơm Ngon Lại Giải Nhiệt, Trị Cảm
  • Hoàn Toàn Không Tanh Với Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • BÀ BẦU ĂN LƯƠN CÓ TỐT KHÔNG?

    Mang bầu là thiên chức mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Sau khi quan hệ tình dục đúng thời điểm rụng trứng, tinh trùng từ nam giới qua âm đạo phụ nữ, vào tử cung, kết hợp với tế bào trứng và hình thành phôi thai. Dựa vào sự thay đổi chu kỳ kinh nguyệt hoặc que thử thai mà chị em sẽ biết được mình sắp được làm mẹ, nuôi con bằng sữa mẹ hay không. Trong thời kì mang thai, chị em có các biểu hiện thai nghén: buồn nôn, chóng mặt, đau nửa đầu, bởi vậy việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học cho bà bầu là vô cùng quan trọng. Một trong những thực phẩm bà bầu nên thường xuyên ăn đó chính là thịt lươn.

    Theo đánh giá của các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết trong 100g thịt lươn có tới 39 mg canxi, 18.7 g đạm, 1.6 mg sắt, 0.9 g chất béo. Ngoài ra thịt lươn còn giàu vitamin A, vitamin B12 và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chính bởi vậy nếu được hỏi có bầu ăn lươn được không thì câu trả lời là có.

    Bà bầu có thể sử dụng lươn để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bổ sung chế độ ăn uống hàng ngày của mình thêm nhiều dinh dưỡng, dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và thai nhi một cách tốt nhất.

    LỢI ÍCH CỦA BÀ BẦU KHI ĂN LƯƠN?

    Bổ sung năng lượng

    Bà bầu có nên ăn thịt lươn? Câu trả lời là có. Thịt lươn cung cấp nhiều năng lượng, calo cho cơ thể. Bởi vậy việc bổ sung các món ăn được chế biến từ thịt lươn sẽ giúp chị em có sức khỏe tốt, nhanh chóng đẩy lùi cơn mệt mỏi, suy nhược cơ thể rất hiệu quả.

    Cung cấp protein cho cơ thể

    Trong 100g thịt lươn, hàm lượng protein chiếm tới 18.4 g. Đây là một trong những chất dinh dưỡng đóng vai trò cung cấp năng lượng và duy trì sự sống cho mẹ và thai nhi. Cơ thể bà bầu nói riêng và tất cả mọi người nói chúng có tới 20 % được cấu tạo bởi protein, bởi vậy nếu không thường xuyên bổ sung các món ăn giàu protein thì sức khỏe khó được đảm bảo.

    Giúp xương chắc khỏe

    Có bầu ăn lươn được không là câu hỏi nhiều bà bầu quan tâm. Ăn lươn rất tốt cho sức khỏe sinh sản của bà bầu. Photpho có trong lươn giúp xương khớp bà bầu chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

    Giúp cơ bắp săn chắc

    Arginine – loại axit đặc biệt có trong lươn cải thiện độ săn chắc của cơ bắp, giảm thiểu tối đa sự tích lũy của chất béo trong cơ thể bà bầu, nhờ vậy bà bầu giảm nguy cơ mắc bệnh bé phì trong suốt thời gian mang thai. Không chỉ vậy, loại axit amin này còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

    Cung cấp vitamin

    Nhờ hàm lượng vitamin A và B12 rất lớn có trong thịt lươn mà bà bầu nếu thường xuyên ăn các món được chế biến từ thực phẩm này sẽ hạn chế tình trạng lão hóa, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Không chỉ vậy, các vitamin này có vai trò giảm thiểu nguy cơ sinh non, sinh con thiếu cân, hạn chế dị tật ở thai nhi.

    NHỮNG MÓN ĂN LÀM TỪ LƯƠN BÀ BẦU NÊN ĂN

    Cháo lươn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Lươn: 500g, lươn được chọn nên có lưng màu hơi đen, bụng vàng bởi như vậy thịt mới săn chắc và thơm ngon.
    • Gạo
    • Rau mùi
    • Hành khô
    • Bột nghệ
    • Gia vị: Hạt tiêu, muối, mắm

    Cách chế biến cháo lươn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lươn sau khi mua về bạn nên lấy nước vo gạo để ngâm lươn, việc này sẽ giúp lươn nhả sạch bùn bẩn. Tiếp đến bạn lấy dao nhỏ rạch một đường ở bụng rồi bỏ hết nội tạng ra khỏi bụng lươn, sử dụng muối trắng chà xát lên thân lươn để loại bỏ mùi tanh.

    Bước 2: Luộc thịt lươn

    Bạn cho lươn vào luộc chín tới rồi vớt ra, tách lấy phần thịt lươn. Phần đầu và xương cho vào nồi nấu nước dùng, giúp nước thêm ngọt vị. Sau khoảng 20 phút, bạn bỏ phần xương và đầu lươn ra, chỉ giữ lại phần nước.

    Bước 3: Nấu cháo lươn

    Bạn lấy gạo vo sạch và cho vào nồi nước dùng ban nãy để nấu cháo. Thịt lươn bạn xào với gia vị ( bột nghệ, mắm, muối, tiêu, hạt nêm…) sao cho vừa ăn rồi sau đó cho vào nấu chung với gạo. Hầm trong khoảng 1 tiếng để cháo mềm, ngọt và thanh vị.

    Bước 4: Thưởng thức

    Bạn múc cháo lươn ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu và rau mùi là có thể sẵn sàng thưởng thức. Bà bầu nên ăn cháo lươn khi còn nóng để đảm bao hương vị quyến rũ của món ăn này.

    Miến lươn

    Bà bầu có nên ăn miến lươn không? Chắc chắn câu trả lời là có rồi bởi miến lươn có hương vị đậm đà, giàu dưỡng chất. Thay vì phải sử dụng những viên thuốc Tây, dược phẩm đắt tiền để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, bà bầu hoàn toàn có thể chăm sóc tiền sản bằng việc thường xuyên ăn miến lươn.

    Chuẩn bị nguyên liệu Cách nấu miến lươn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn làm sạch nhớt ở lươn bằng nước vo gạo hoặc muối, giấm. Sau đó đem lươn lên luộc, đến khi chín vớt lươn ra rổ và để nguội. Bạn tách phần thịt lươn ra và ướp với một chút nước mắm.

    Tiếp đến bạn chiên thịt lươn đến khi lươn vàng giòn đẹp mắt.

    Đối với miến, bạn chần với nước sôi sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 2: Nấu miến lươn

    Bạn lấy phần xương lươn, hành khô nướng và gừng cho vào nấu nước dùng. Bước tiếp theo, bạn lấy miến xếp vào bát, cho phần thịt lươn lên trên rồi đổ nước dùng vào, rắc một chút hành lá, rau răm lên trên là bạn đã có món ăn vô cùng hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.

    NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG DÀNH CHO BÀ BẦU KHI ĂN THỊT LƯƠN

    Không ăn thịt lươn chưa được chín kĩ

    Lươn có thể được chế biến theo nhiều cách, tạo thành nhiều món ăn đa dạng và phong phú. Tuy vậy, dù chế biến theo phương thức nào, bà bầu cũng cần đảm bảo thịt lươn phải chín trước khi ăn. Nguyên nhân bởi nếu thịt chưa chín, những ấu trùng không bị tiêu diệt, xâm nhập vào cơ thể gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm hoặc gặp vấn đề về tiêu hóa, tiêu chảy. Nguy hiểm hơn, bà bầu có thể bị sẩy thai.

    Không nên ăn lươn đã chết

    Bà bầu không nên sử dụng lươn đã chết để chế biến các món ăn. Khi lươn chết, các dưỡng chất trong lươn bị chuyển hóa thành chất độc Histamine.

    Việc bà bầu ăn thịt lươn đã chết sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bản thân và em bé trong bụng. Trong trường hợp sau khi ăn lươn mà bà bầu gặp loạt triệu chứng: đau bụng, chóng mặt…, tốt nhất chị em nên đến bệnh viện để được siêu âm y tế, siêu âm sản khoa, tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

    Bà bầu bị gút không nên ăn lươn

    Bệnh gút xảy ra do quá trình chuyển hóa đạm bị rối loạn khiến axit uric trong máu tăng cao. Thịt lươn lại là thực phẩm chứa hàm lượng đạm lớn, chính bởi vậy nếu bà bầu bị gút thì tuyệt đối không nên ăn thịt lươn để không làm bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

    Các thực phẩm kỵ với thịt lươn

    Bà bầu khi ăn thịt lươn cũng cần chú ý trong việc kết hợp với các món ăn đi kèm. Một số thực phẩm, món ăn kỵ thịt lươn bao gồm:

    Cải bó xôi

    Theo Đông y, cải bó xôi có tính ôn, ngọt lạnh, bổ sung ích khí và trừ khí lạnh trong bụng hiệu quả. Trong khi đó, lươn nhiều mỡ, việt kết hợp 2 thực phẩm này khiến bà bầu bị tiêu chảy kéo dài.

    Nho

    Nếu như lươn giàu protein và calcium thì nho lại giàu axit tannic. Các chất này kết hợp với nhau tạo thành một chất mới gây ra hiện tượng khó tiêu đầy bụng ở bà bầu.

    Thịt chó

    Thịt chó và lươn là 2 món ăn bà bầu cũng không nên kết hợp với nhau để đảm bảo sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Không Bị Tanh Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Răm Chuẩn Ngon Xứ Nghệ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Đúng Chuẩn Xứ Nghệ
  • Cách Chế Biến Món Cháo Lươn Xứ Nghệ
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100