Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Hà Nội Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Giá Cháo Lòng Của Top Những Địa Điểm Ăn Cháo Lòng Dẫn Đầu Hà Nội

Những tín đồ của món lòng trần cháo chắc chắn không còn quá lạ với địa điểm ăn cháo lòng Đào Duy Từ này. Gọi là quán lòng ngon nhất phố cổ cũng không ngoa.

Tô cháo to ơi là to, đầy ắp các loại lòng, còn có thêm cả tiết nữa đúng chuẩn vị cháo dân dã mà ngào ngạt hương thơm. Bạn cho thêm một chút ớt, tiêu và rau thơm nữa là đã có một trải nghiệm ẩm thực thú vị rồi.

Ở đây chỉ phục vụ cháo lòng thôi tô cháo có lòng dồi và quẩy thôi nhưng đảm bảo siêu ngon, chuẩn vị rắc thêm chút tiêu ăn kèm rau thơm thì tuyệt luôn. Cháo được nấu sánh, nêm nếm vừa miệng, cô chủ quán cho khá nhiều lòng, dồi, dạ dày, gan, tiết,…

Tô cháo nâu đậm màu tiết và lòng dồi, gạo tám thơm phức quyện với mùi hành hoa nức mũi chỉ nhìn thôi là đã thấy thèm ăn rồi. Gọi một tô cháo là ăn no căng bụng, rắc chút hạt tiêu cho đậm vị là đã có một bữa ăn ngon rồi.

Thực đơn không quá cầu kì chỉ có cháo, lòng dồi, lòng trần ăn kèm với gia vị, rau thơm, hành hoa, quẩy. Có lẽ khách hàng tìm đến đây cũng một phần vì yêu thích nét bình dị, dân dã mà lại chất lượng của quán.

Tô cháo to lắm luôn ý, nhuộm nâu màu tiết nhìn cực bắt mắt, trên mặt phủ một lớp rau thơm, hạt tiêu mỏng mỏng vừa đẹp mắt lại tăng thêm hương vị món ăn bốc lên cùng với khói nghi ngút của tô cháo nóng.

Nước chấm chua ngọt đưa hương món ăn tuyệt vời luôn, ăn kèm rau sống thì hết ý.

Quán chuyên cháo lòng, tiết canh rất được lòng thực khách với chất lượng món ăn vừa ngon lại đảm bảo sạch sẽ. Bạn có thể chọn nước mắm hoặc mắm tôm nếu thích. Cháo lòng trắng, vừa thơm mùi gạo tám, lại đậm vị nước xương ngọt tự nhiên mà không lợ vị mì chính đâu.

Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

Viễn Đông tự nghiên cứu và sản xuất nồi nấu phở

Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.

Cách Nấu Cháo Sườn Hà Nội Chuẩn Khẩu Vị Nhà Giàu

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ :

Những nguyên liệu cần cho món cháo sườn vô cùng đơn giản và dễ mua .Bạn chỉ cần ghé qua siêu thị hoặc quán cóc ven đường ,chợ là có thể mua đầy đủ những thứ sau đây:

1 kilogram sườn non ,300 gram xương ống

( đây là một phần thú vị của công thức ,đa phần người nấu thường chỉ sử dụng sườn non cho món cháo này nhưng nếu nấu kết hợp sườn non với xương ống sẽ giúp nước cháo ngon hơn ,béo ngậy hơn ) .Khi mua xương ,nên nhờ người bán chặt cẩn thận xương thành từng khúc nhỏ để giảm thiểu tối đa thời gian sơ chế nguyên xương.

(Người ta thường dùng gạo tẻ để nấu cháo nhưng cháo sườn Hà Nội thì cần thêm một chút gạo nếp .Lý do là khi cho gạo nếp hòa quyện với gạo tẻ sẽ giúp món cháo sườn có độ dẻo ,thơm hơn khi thưởng thức)

( Nước hành tây hòa lẫn trong cháo có thể giúp người bệnh có thể giảm nôn mửa ,giảm đau cho nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau )

( sử dụng loại nước mắm nấu đậm vị )

( nhiều người thường rất sợ sử dụng mì chính vì cho rằng nó không tốt cho sức khỏe và thậm chí có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng .Tuy nhiên ,mì chính thực sự không quá đáng sợ nếu chúng ta biết sử dụng đúng mức )

NHỮNG DỤNG CỤ NẤU CẦN CHUẨN BỊ:

( dùng để đun nước ngâm gạo trước khi xay ,dùng nước nóng có thể tiết kiệm được thời gian ngâm gạo vì thường phải ngâm gạo trước khi nấu khoảng 3-4 tiếng)

( dùng để xay gạo đã ngâm)

CÁCH SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU :

( sơ chế nguyên liệu càng kỹ thì thành quả món cháo của chúng ta càng ngon )

Lấy gạo tẻ (số lượng tùy ý) và gạo nếp (với số lượng bằng 1/4 gạo tẻ) ngâm với nước nóng khoảng 2 tiếng

Rửa sườn , xương ống qua nước lạnh

Cho số sườn , xương ống vừa rửa vào nồi áp suất rồi cho một lượng nước vừa đủ làm chìm sườn ,xương

Cho nồi lên bếp ,bật bếp số to nhất chờ đến khi nước sôi

Khi nước sôi tắt bếp ,chắt phần nước luộc đầu tiên sau đó lấy sườn ,xương rửa lại với nước lạnh một lần nữa

Bỏ phần gạo vừa ngâm vào máy xay ,xay nhỏ mịn như bột .Kết thúc phần sơ chế ta chuyển sang công đoạn tiếp theo

Các bước làm :

Bước 1 : Cho sườn đã qua sơ chế cùng với một lượng nước vừa đủ vào nồi áp xuất, cho thêm 2 thìa muối ,2 thìa mì chính ,1 củ hành tây vào .Ninh sườn trong vòng 2 tiếng (1 tiếng đầu để lửa lớn nhất, 1 tiếng còn lại để lửa nhỏ )

Bước 2 : Sau đúng 2 tiếng thì tắt bếp ,mở nồi áp xuất cẩn thận sau đó vớt hết sườn ra cho vào một cái bát lớn .

Bước 3 : Đun sôi phần nước sườn còn lại trong nồi .Khi nước vừa bắt đầu sôi ,đổ từ từ phần gạo đã được xay nhuyễn vào nồi (vừa đổ vừa khuấy nhanh tay để gạo quyện với nước sườn béo ngậy )

Bước 4 : Trong thời gian chờ cháo chín .Lấy dao ,nĩa tách phần thịt ra khỏi xương đồng thời xé phần thịt vừa mới tách thành từng sợi mỏng ,tiếp đến cho 4 thìa nước mắm vào phần thịt vừa xé xong.

Bước 5 : Bỏ chảo lên bếp ,cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo .Chờ dầu ăn nóng ,cho phần thịt vừa làm vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại

Bước 6 : Cho thịt vừa xào vào nồi cháo vừa chín rồi khuấy đều đến khi thịt dàn đều trong từng lớp cháo.

Bước 7 : Tắt bếp . Múc cháo ra bát rồi thưởng thức .Món ăn này tốt nhất nên dùng kèm với hành lá vì nó vừa tạo thêm hương thơm cho cháo ,vừa giúp người bệnh nhanh khỏe hơn (Hành lá vừa giàu chất sơ giúp tiêu hóa tốt hơn ,giàu vitamin A và vitamin C giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch)

Điều khó nhất ở nấu cháo sườn có lẽ là thời gian ,công đoạn nấu không hề phức tạp nhưng đòi hỏi người nấu phải cẩn thận trong việc vớt xương ra khỏi nồi vì sau khi hầm một khoảng thời gian khá lâu thì xương có thể vỡ ra từng mảnh nhỏ chìm ở phía đáy nồi ,nếu không vớt cẩn thận có thể khiến người ăn bị hóc hoặc quá trình thưởng thức bị gián đoạn chỉ vì những miếng xương vụn .Muốn ăn cháo sườn ngon đúng ý bắt buộc phải bỏ ra một khoảng thời gian dài .Điều thú vị ở việc nấu cháo là ta có thể vừa nấu ăn ,vừa tập thể dục hoặc nhâm nhi một tách trà ,đọc một cuốn sách nào đó .Nấu cháo chỉ mất công chờ thôi nhưng lại mang lại những giây phút thư giãn rất hay.

CÁCH ĂN CHÁO SƯỜN :

Cháo sườn phù hợp cho chúng ta thưởng thức vào mùa thu ,đông .Bởi khi đó ,một chút gió thu nhè nhẹ hay gió đông lạnh giá có thể giúp ta nếm trọn vị thơm ngon của cháo nóng .Hơi thở hòa lẫn khói nóng của cháo bốc lên đủ để làm ấm một ngày lang thang .

Cho một chút hành đã thái nhỏ lên cháo ,sau đó trộn đều hành với cháo là có thể thưởng thức ngay rồi .Ăn cháo khi nóng phải vô cùng chú ý vì nó có thể làm bạn bị bỏng vì vậy có một bí quyết vô cùng hiểu ích dành cho chúng ta đây .Khi ăn cháo thì phần thành bát bao giờ cũng nguội hơn phần cháo ở giữa, vậy nên ăn cháo sườn là phải ăn vòng tròn từ ngoài vào trong để giảm bớt khả năng bị bỏng khi thưởng thức .

Người Hà Nội cũng có một cách ăn cháo sườn vô cùng đặc biệt .Họ kết hợp cháo với quẩy giòn ,hương vị của quẩy hòa lẫn với cháo tạo thành món ăn khoái khẩu của nhiều người không hẳn chỉ là người ốm. Trong trường hợp ,bạn không thể mua được quẩy thì cháo sườn cũng có thể dùng với bánh mì gối cắt nhỏ đã qua chiên giòn . Nói đến những cách ăn cháo sườn này ,chắc hẳn người Hà Nội nào cũng thấy thương thêm quê hương của mình .

Cháo sườn Hà Nội là món ăn mà mọi người nên làm cho những người thân của mình khi họ bị ốm vì đây là món quà tinh thần vô cùng tuyệt vời đối với họ .Khi ốm ,lưỡi như mất đi cảm nhận hương vị của các món ăn và cháo sườn là thứ có thể kích thích vị giác của người bệnh trở lại bình thường . Đây là một món ăn đơn giản ,dễ làm tại sao không lao ngay vào bếp làm thử rồi chia sẻ với mọi người xung quanh .Có công thức nấu này trong tay chẳng bao giờ bạn cảm thấy tự ti về khả năng nấu của mình đâu. Giá của một bát cháo sườn Hà Nội là khá cao so với mặt bằng chung của các loại cháo còn lại ,thường thì giá dao động từ 40 000 / bát ,vậy nên tội gì mà ra ngoài mua vừa tốn tiền lại chưa hẳn đảm bảo được khâu vệ sinh sạch sẽ .Chỉ cần bỏ 2 tiếng vừa nấu ,vừa thư giãn là đã có ngay một nồi cháo sườn ngon hết ý để phục vụ cho những người ta yêu thương rồi .

960 views

Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon

Hứa với mọi người từ lâu về cách nấu phở bò mà đến hôm nay mới viết hehe… Lười một phần nhưng cứ nghĩ nấu phở thì chắc đã có nhiều bài, nhiều blog nói về – một trong những món ăn được ưa thích nhất mà. Nhưng mà tớ vẫn tin mỗi người có cách nấu phở riêng. Ví như ở bài Phở gà hồi xưa ở Sing tớ nấu bằng ngũ vị hương là một ví dụ. Khi không có nguyên liệu đầy đủ thì ngũ vị hương là cách thay thế tuyệt vời nhất đối với gia vị nấu phở.

Mình xin nói một chút về gia vị nấu phở. Hồi nhỏ mỗi lần mẹ nấu phở, mùi làm tớ nhớ nhất không phải là gói gia vị gồm các hương liệu mẹ mua mà lại là mùi hành tím và gừng nướng. Chỉ cần ngửi thấy mùi này là tớ nhớ ngay tới phở. Mùi hành gừng nướng cứ ngát lên từ lúc mẹ nướng cho tới lúc cho vào nồi ninh nước dùng luôn ^^ … Ở chỗ tớ thì nếu mua hành khô (shallot) khá là đắt, chợ Việt mua thì rẻ nhưng lại chẳng thường xuyên đi vì thế giờ tớ thay thế một nửa là hành tím, và một nửa là hành tây. Ngoài ra, về gói gia vị phở khi mua sẵn, thông thường sẽ gồm: hồi (hay còn gọi là đại hồi – star anise), hột mùi hay hột ngò (coriander), quế (cinnamon), đinh hương (clove) và thảo quả (black cardamom). Nếu chỗ ai không mua được gói gia vị nấu phở sẵn thì có thể mua riêng 5 loại gia vị này và pha chế theo cách của mình để nấu phở đấy 😉

1. Nguyên liệu: cho khoảng 7 – 8 bát phở

Xương bò: 3 khúc (nếu không mua được xương bò cả nhà có thể thay bằng xương lợn nhưng nấu bằng xương bò thì sẽ thơm hơn và có nước dùng béo từ xương bò rất tuyệt vời ^^)

Thịt bò: khoảng 400 – 500 grams (tùy thuộc vào sở thích ăn nhiều thịt hay ít thịt nữa 😀 … Về loại thịt bò tớ hay mua thì thật ra cứ loại nào đang sales là tớ mua vì thịt bò ở Mĩ rất mềm. Tớ hay mua loại Beef round rump roast boneless. Thường nếu mua cả tảng thịt bò về tự thái thì sẽ ngon và theo đúng sở thích của mình)

Nửa gói gia vị nấu phở loại 85 grams (3 oz).

Hành khô: 4 – 5 củ nhỏ (hoặc 2 củ siêu to ở chợ Mĩ)

1 củ gừng to

1 gói phở khô 1lb (ở bên Mĩ có nhiều loại phở khô với các kích cỡ khác nhau, tớ thích nhất loại size S)

Hành, mùi tươi

2. Cách làm:

Đầu tiên là xử lý xương bò. Rửa sạch xương bò rồi cho vào nồi nước, bỏ khoảng 1 teaspoon muối vào đun sôi rồi đun liu riu ở lửa nhỏ khoảng 5 phút. Nhìn hình cả nhà sẽ thấy bọt xương sẽ lên như vậy. Sau đó rửa sạch xương bằng nước sạch rồi cho vào nồi áp suất hoặc nồi thường ninh (cho một chút muối vào ninh cùng). Nồi áp suất thì chỉ cần ninh khoảng 20 phút rồi tắt bếp để tự xì hơi (trong lúc tự xì hơi thì xương vẫn được ninh đấy). Còn nếu nồi thường ninh khoảng 35 – 40 phút.

Trong lúc ninh xương thì chuẩn bị các gia vị khác:

Đầu tiên là cắt hành khô, và hành tây ra thành miếng dày chứng 0.75 cm và thái miếng gừng như trong hình.

Cho lên bếp nướng. Tớ thích nướng trực tiếp trên bếp như thế này hơn là nướng bằng lò vì mùi sẽ thơm hơn. Sau đó rửa sạch bụi than dính trên hành và gừng rồi để vào một bát.

Trong lúc ninh nồi nước dùng thì chuẩn bị thịt bò.

Sau đó chuẩn bị một nồi nước đun sôi khoảng 90% (tức là lúc thấy nước bắt đầu sủi gần sôi thật) thì cho thịt bò vào chần. Thịt bò ở Mĩ (hay hồi ở Sing cũng thế) cực kì nhanh chín và dễ bị quá lửa. Chần thịt bò chỉ cần hồng hồng là được (thậm chí còn thấy nước đỏ của thịt bò cũng không sao) vì lát nữa lúc chan phở nước dùng nóng thì thịt bò cũng sẽ chín thêm nữa. Chần thịt bò 2,3 lượt là phải thay nước vì nước sẽ đục sau mỗi lần chần thịt. Như hình dưới mà tiếp tục chần vào nồi nước này thì miếng thịt bò sẽ vô tình làm cho nước phở không được trong khi ta mời “khách” đấy.

Chúc cả nhà ngon miệng với bát phở bò do chính tay mình nấu ra <3

Quán Cháo Bánh Canh Quảng Bình Tại Hà Nội

Cháo bánh canh hay còn gọi là bánh canh, cháo canh (cá lóc, sườn) là một trong những món ăn ngon, là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình. Bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh, đem xay nhào thành bột, cho cán mỏng rồi xắt thành từng lát, từng sóng như mì sợi.

Bánh canh tại Quảng Bình Ơi gồm có các loại sau:

Bánh canh sườn – chả: 30k/ tô

Bánh canh cá lóc – chả: 35k/ tô

Bánh canh đặc biệt (sườn, cá lóc, chả): 45k/ tô

Nghe tên gọi là cháo bánh canh thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến như cháo gạo nấu thông thường nhưng thực chất nó giống với phở, bún hay mì hơn là cháo chỉ khác ở cách nấu là cho sợi bột (bánh) vào nồi nước dùng và đun sôi một lúc như cách nấu cháo, nấu canh.

Nguyên liệu chính của món bánh canh khá là đa dạng tùy vào sở thích của từng người, thông thường có các loại chính là sườn heo, cá lóc (cá quả), ghẹ, và tôm tươi, loại tôm sống ở đầm, cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.

Dù đơn giản nhưng với những người làm việc hay sinh viên xa quê hương Quảng Bình và cả thực khách tại Hà Nội để có thể thưởng thức được một bát cháo bánh canh đúng hương, chuẩn vị thì là không dễ chút nào.

Cháo bánh canh tại Quảng Bình Ơi với nguyên liệu được gửi từ Quảng Bình ra và do chính đầu bếp gốc Quảng Bình nấu chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Hãy đến Quảng Bình Ơi tại C30, Tổ 25, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội ngay hôm nay để được thưởng thức cháo bánh canh cá lóc, bánh canh sườn và các món ngon của Quảng Bình !

Nguồn gốc cháo bánh canh

Cháo bánh canh ngày xưa là món ăn của người nghèo ở Quảng Bình phổ biến nhất là Quảng Trạch. Nguyên liệu chính là từ bánh làm từ gạo và cá đồng hoặc cá biển. Sở dĩ có tên là cháo bánh canh vì cách thức nấu giống như nấu cháo hoặc nấu canh, sau khi trần qua sợi bánh (bột) thì cho vào nồi nước dùng nấu sôi một lúc để sợi bột ngấm gia vị và mềm mại hơn (khác với cách nấu bún, phở). Thời xưa làm và nấu đơn giản chỉ nêm muối, ruốc và cho rau thơm, hành ngò. Nó là cháo khi nấu vào bữa sáng để tiện ăn đi làm vạn việc trên đời. Nhưng nó là canh khi ăn ở bữa trưa hay bữa tối. Nước của nó chắt ra chan vào cơm, hay để cả lẫn vô cơm thì thành canh. Cháo bánh canh hay cháo canh là thế. Ngày xưa cụ Cao Bá Quát vô kinh đô Huế ứng thí gặp cụ Nguyễn Hàm Ninh ngoài cảm tài danh thơ phú, cụ Quát còn thích món cháo bánh canh do cụ Ninh thiết đãi. Rứa nên dân gian ở đây mới nói món này khi cần là cháo, khi thích thì là canh. Ý nói nó biến đổi khôn lường, triết lý của nó là lấy cái giản đơn để thiết đãi lòng người.(Tư liệu từ bác Cu Làng Cát. Cảm ơn bác rất nhiều !)

Hãy đến và thưởng thức bánh canh cá lóc, bánh canh sườn cũng như các món ngon, đặc sản Quảng Bình tại:

Xem chỉ dẫn đường đi Quảng Bình Ơi: Số nhà C30, Ngõ 69 phố Dương Khuê, Cầu Giấy, Hà Nội. (Gõ “quang binh oi” trên google maps để định vị nhanh nhất)TẠI ĐÂYTừ 9h30-13h30Từ 17h00-21h30