Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Lòng Heo Mien Nam / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon / 2023

Bát Cháo Nóng Hổi Với Mùi Thơm Của Gừng, Hành Lá, Ăn Cùng Với Tiết Lợn, Lưỡi, Gan Và Dồi Chiên, Thích Hợp Với Ngày Se Lạnh.

Cách nấu cháo lòng heo ngon

Nguyên Liệu:

– 1 kg xương lợn – Một ít tôm khô, củ cải – 1/2 bát con gạo tẻ – 1/4 bát con gạo nếp – 1 bát tiết lợn vừa ăn – 1 cái lưỡi lợn, gan – Tim lợn, dạ dày, dồi chiên, bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy theo sở thích – Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm – 1 nhánh gừng nhỏ – Hành lá, giá, chanh, ớt quả.

– Xương lợn rửa sạch cho chút muối nấu sôi, để yên trong nồi chừng 10 phút, đổ ra rửa sạch. Xong cho sườn vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.

– Tôm khô rửa nước nóng cho bớt mùi, rồi xả lại nước lạnh thả vào nồi nước dùng

– Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch để lên rổ cho ráo nước, tiếp theo cho gạo vào chảo rang sơ.

– Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi thêm vào một ít giấm, chần sơ qua nước sôi, vớt ra cạo sạch phần bẩn dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch, tiếp theo đổ nước vào nồi luộc chín lưỡi.

– Tim lợn, bao tử, gan rửa sạch với giấm và muối, đổ nước ngập mặt tim, dạ dày, gan, cho vào nồi luộc chín.

– Phần gạo nếp sau khi rang thơm, phần nước dùng bạn có thể lọc lấy thịt bỏ xương, sau đó cho gạo vào đun cùng với nước dùng.

– Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ, cắt thành từng quân cờ nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Gừng cạo vỏ, thái sợi.

– Giá, ớt quả rửa sạch.

– Nồi cháo sau khi gạo nở đều và mịn, nêm gia vị vừa ăn, bạn cho tiết lợn và một ít gừng vào ninh cùng, ninh khoảng 15 phút, tắt bếp.

– Phần lưỡi lợn, dồi chiên, dạ dày, gan, tim, xếp ra đĩa.

– Khi dùng, múc cháo ra bát lớn, bên trên xếp lưỡi, gan, hay thêm dồi chiên, dạ dày, tim tùy theo sở thích của bạn, rắc một ít hạt tiêu, và thêm hành lá, gừng thái sợi, dùng nóng với quẩy, giá và ớt quả.

Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa / 2023

– Phổi heo đem rửa với nước muối, vừa rửa vừa bóp cho ra hết chất dơ, xả lại nước lạnh, để ráo.

– Mua 1/2 bao tử lấy phần cuống, chà bao tử với muối, cạo rửa nhiều lần thật sạch.

– Tim, gan, mỡ cơm xôi, thịt ba rọi rửa sạch, để ráo.

– Nặn ruột non cho ra hết chất dơ, ngâm ruột non và ruột già trong nước muối mặn độ 15 phút, chà ruột già, lộn ruột ra bề trái, cạo lửa sạch, sau đó, rửa lại nhiều lần nước, để ráo.

– Bún tàu + nấm mèo ngâm vào nước cho nở, rửa sạch nấm mèo.

– Gừng đem gọt sạch vỏ, xắt chỉ, để sẵn.

– Hành lá, ngò xanh đem nhặt, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

– Gạo đem vo sạch, rang gạo với 2 muỗng súp mỡ nước đã phi hành thật thơm. Gạo vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp.

– Thịt ba rọi đem lạng bỏ da, bằm hoặc xay nhuyễn.

– Xả đem bám nhỏ.

– Pha 1 lít nước + 1 muỗng cà-phê phèn chua, quậy phèn tan, để sẵn.

2. Cách nấu cháo lòng miền nam

– Nấu 3 lít nước thật sôi, đập dập vài củ hành tím, bỏ hành vào soong nước cùng chút muối, kế đỏ bỏ tim, gan, bao tử, mỡ cơm xôi vào luộc chín. Vớt gan ra trước vì luộc gan lâu quá, gan sẽ bị khô và cứng.

– Nấu 1 soong nước khác luộc riêng phổi và ruột non, phổi chín, vớt ra để riêng, vớt ruột non thả vào nước phèn chua ngâm độ 10 phút, sau đó xả lại nước lạnh. Nhúng khúc ruột già vào nước luộc ruột non, nhúng vào lấy ra ngay cho khúc ruột được săn.

– Bỏ gạo đã rang vàng vào soong nước luộc gan tim, nấu cho gạo nở nhừ, nêm vào soong cháo 5 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường cát + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà-phê tiêu.

– Trộn thịt ba rọi đã xay + 2/3 xả đã bằm + 1 muỗng cà-phê tiêu hột + 8 củ hành tím 4- 7 tép tỏi (bằm nhuyễn hành toi) + 1/2 muỗng cà-phê muối 4- 1 muỗng cà-phê đường + 1/2 muỗng cà-phê tiêu xay + bún tàu + nấm mèo bằm nhỏ + 1 chút ngũ vị hương, trộn tất cả thật đều. Lấy 1 ống nhựa có đường kính nhỏ hơn ruột già hoặc 1 cái phễu, gắn ống nhựa vào ruột, dồn hết thịt vào ruột. Sau khi dồn xong, cột chặt dây ở hai đầu khúc dồi, mỗi khúc dồi dài độ 20cm là vừa, dùng kim nay xâm đều vào dồi.

– Bắc chảo mỡ lên bếp, mỡ sôi; đập 5 tép tỏi bỏ vào mỡ phi thơm, bớt lửa trong lò cho mỡ nguội, thả dồi vào chiên, mỡ nóng và lửa lớn, chiên dồi dễ bị nứt. Dồi chín, vớt dồi ra rể nhôm, để ráo mỡ. Để lại trong chảo độ 1/2 chén mỡ, bằm 5 củ hành tím 4 5 tép tỏi thật nhỏ + số xả bằm còn lại, cho tất cả vào chảo xào chín, liệu chừng hơi vàng là đượvc, trút chỗ mỡ này vào soong cháo quậy đều. Nếm cháo cho vừa ăn, để cháo sôi thêm một lúc nữa, sẽ bắc cháo ra khỏi bếp.

3. Cách trình bày món cháo lòng lợn

– Cắt tim, gan, phổi, dồi, bao tủ thành những miếng mỏng vừa ăn, ruột non và phèo của mỡ mâm xôi cắt khúc ngắn 2cm, xếp các thứ này ra 1 đĩa lớn.

– Múc cháo vào tô, bỏ 1 nhúm gừng xắt chỉ vào tô cháo, xếp tim, gan, phổi, bao tử, ruột non, mờ cơm xôi, dồi mỗi thứ 1 miếng vào tô cháo, bỏ hành ngò, rắc thêm tiêu, dọn ăn nóng.

– Khi ăn có thể dùng thêm lòng heo, giá sống hoặc bánh giò chéo quẩy. Lòng heo được chấm với nước mắm ngon, có thả ớt chín và vắt thêm múi chanh. Cháo sau khi nấu xong có dạng lỏng, gạo chín nhừ, lòng heo chín vừa ăn, dồi thơm nồng mùi xả.

Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách / 2023

Muốn mở quán kinh doanh cháo lòng, trước hết bạn phải biết được cách nấu cháo lòng ngon để bán. Cháo lòng đạt yêu cầu phải đạt được chất cháo bung xốp, thơm, đậm vị. Các loại nội tạng lòng heo đi kèm tươi ngon, không có mùi khó chịu. Vậy làm sao để nấu cháo lòng ngon? Có những mẹo hay gì khi mở quán cháo lòng kinh doanh.

Bán cháo cháo lòng heo bán 1 lãi 10

Cháo lòng là món ăn dân dã có sức hút mạnh mẽ. Mặc dù không nhiều như các quán phở bò, bún bò,… nhưng hầu như các quán cháo lòng lúc nào cũng đông nghịt khách.

Giá một bát cháo lòng đầy đủ có giá dao động từ 25.000 – 45.000 VNĐ. Giả sử bạn bán một tô cháo giá 25.000 đồng, lợi nhuận khoảng 30% phần, ước lượng một ngày bán được 70 – 150 tô. Trung bình mỗi tháng bạn sẽ thu lại được khoảng 10-20 triệu đồng sau khi đã trừ vốn và các chi phí phát sinh.

Đây cũng là mức thu nhập mà nhiều người lao động bình dân mong muốn. Mặt khác có thể tự làm chủ công việc, quán ăn của riêng mình.

Tiêu chuẩn trong cách nấu cháo lòng heo ngon để bán hút khách?

Điểm mấu chốt để giữ chân khách hàng đến với quán cháo lòng của bạn đó là hương vị món ăn. Một quán cháo lòng có hương vị thơm ngon, lòng được chế biến đúng cách thì dù quán của bạn có giá cao hơn. Vẫn có những khách hàng sẵn sàng trở thành khách quen của quán bạn.

Đặc biệt những loại thực phẩm như nội tạng rất khó xử lý và chế biến. Những món lòng thường không để được lâu. Vì vậy,nếu không được xử lý và bảo quán tốt, thực khách rất dễ gặp phải các vấn đề tiêu hóa.

Những tiêu chuẩn trong bí quyết nấu cháo lòng ngon để bán là:

Cháo mềm, bung xốp và thơm, đậm vị

Lòng, tiết, phủ tạng được khử sạch mùi, có hương thơm đặc trưng và đảm bảo vệ sinh.

Khi ăn, lòng phải trắng, không bị đắng, tràng, dạ dày, lòng rán … phải giòn, dai sần sật.

Bên cạnh đó, nước mắm hoặc gia vị ăn kèm phải được pha chế khéo léo để có sự hòa quyện giữa vị cay của ớt và vị chua của chanh để làm nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho tô cháo lòng

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo lòng

Nguyên liệu nấu cháo lòng heo để bán phải được chọn lựa thật kỹ. Tạng bắt buộc phải chọn loại mới lấy trong ngày. Tuyệt đối không sử dụng hàng đông lạnh và các loại hàng tồn đọng qua nhiều ngày.

Khi mua lòng phải lưu ý chọn bộ lòng màu sắc tươi sáng, không có mùi khó chịu. Đặc biệt lưu ý phủ tạng động vật rất dễ nhiễm các loại ký sinh trùng. Vì vậy khi mua hàng phải quan sát và lựa chọn kỹ. Tránh việc mua phải thực phẩm bẩn.

Các nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo lòng lợn

1 kg xương ống heo

2/3 bát gạo nếp 1 bát gạo tẻ

400 gram tiết heo

100 gram mỡ heo

100 gram da heo

Lưỡi, tim, gan, lòng non, dạ dày, dồi trường tùy số lượng

Hành tím, hành lá, rau răm, rau húng, giá đỗ, đậu phộng

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, ớt

Hướng dẫn cách nấu cháo lòng lợn để bán thơm ngon nhất

Sơ chế nguyên liệu

Gạo tẻ và nếp được vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1/3 giờ. Để gạo nở nhanh, cháo nhừ và sánh. Bạn có thể giã nhẹ cho gạo tẻ và gạo nếp vỡ sơ, lưu ý không nên giã nhuyễn.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi xắt nhuyễn. Rau răm, hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau hung quế, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Rang đậu phộng chín vàng rồi giã nhuyễn.

Xương ống làm sạch, chặt nhỏ. Tiếp đến trần sơ với nước sôi, vớt bọt, sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa.

Nội tạng sát với muối, giấm ăn đến khi ra hết chất nhớt. Sau đó rửa lại với nước sạch.

Ninh xương ống

Cho khoảng 4 lít nước vào nồi, thêm xương vào hầm chung trong khoảng 4 giờ để lấy nước dùng nấu cháo. Có thể thêm một ít hạt nêm trong khi hầm cho nước dùng có vị ngọt hơn.

Bí quyết nấu cháo nhừ ngon

Xương sau khi ninh nhừ thì vớt ra, lọc cặn, cho vào nồi ninh cháo. Cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi nấu, để lửa vừa cho gạo nở đều thành cháo. Trong lúc nấu thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều cháo tận đáy nồi để cháo không bị khét.

Cách làm dồi heo ăn cháo lòng

Cách sơ chế các bộ phận nội tạng heo đúng cách

Phủ tạng heo đặc biệt khó sơ chế. Với mỗi loại bộ phận, bạn phải xử lý đùng cách để giữ được hương thơm, vị giòn và màu sắc bắt mắt. Đồng thời cũng phải làm sao cho thật sạch, khử được mùi hôi đặc trưng.

Dạ dày: Dùng một chiếc tô lớn, cho gừng, rượu nấu ăn, muối vào và bóp cùng với dạ dày đến khi ra hết nhớt, sau đó rửa sạch lại vớt nước.Bạn cũng có thể dùng bột mì đa dụng để làm sạch dạ dày. Chỉ cần bóp dạ dày với bột mì, các hạt bột hút nước sẽ bám sâu vào từng vết ngăn tren dạ dày và lấy đi các chất bẩn trong đó.

Lòng non: đầu tiên bạn bóp rửa lòng non với nước cốt chanh, dấm và muối để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.

Cật, gan: Cật lợn bổ đôi rồi dùng dao thật sắc cắt bỏ phần mỡ trắng ở cật lợn sau đó ngâm với rượu trắng để khử sạch mùi hôi. Dùng dao khía kiểu mắt sàng trên bề mặt miếng cật để khi luộc chín sẽ có món ăn vô cùng đẹp mắt. Gan nên chọn mua những miếng có màu đỏ hồng là ngon nhất. Ngâm gan vào rượu trắng để khử mùi tanh, tránh để máu thấm ra ngoài.

Lòng già: Lộn mặt trong của ruột già rồi rửa bằng nước sạch. Sau đó thả lòng vào một bát nước sạch, thêm 2 chén nhỏ rượu trắng vào, ngâm 20 phút. Sau đó vớt lòng già ra, bóp đều với bột mì một lát, tuy nhiên bóp bột mì xong lòng già vẫn còn nặng mùi. Vì thế lúc này, bạn đổ nước cốt một quả chanh vào, bóp đều một chút rồi để 15 phút. Dùng vỏ chanh chà lòng già từ trong ra ngoài rồi rửa lại cho sạch.

Luộc lòng heo

Bắc một nồi nước lên bếp đun, cho một chút nuối tinh vào. Khi nước sôi sục thì cho lòng, nội tạng và huyết heo vào luộc trong 30 phút. Lưu ý phải cho lòng vào ngay khi nước đang sôi mạnh để lòng có độ giòn và màu trắng đẹp mắt.

Lấy tăm để thử độ chín của lòng. Dùng tăm đâm vào lòng nếu thấy nước đỏ ứa ra tức là lòng chưa chín. Nếu lòng đã chín thì vớt ra cho vào 1 thau nước lạnh. Sau đó xắt lát mỏng vừa ăn.

Nước luộc được giữ lại, đổ qua ray lọc vào một nồi mới.

Làm dồi trường

Phần huyết heo còn lại cho vào tô đem hấp cách thủy trong 15 phút cho đông lại. Việc này giúp dồi được mềm mịn hơn.

Đổ tiết ra một tô lớn, thêm các gia vị như bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm sao cho vừa ăn. Chuẩn bị nước ướp dồi heo, bạn cho một ít nước vào chén, sau đó thêm vào mì chính, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm khuấy đều cho toàn bộ tan ra.

Tiếp đến đổ nước ướp vào thau huyết trộn đều thấm gia vị. Cho thêm đậu xanh, rau răm, mỡ heo, hành lá, đậu phộng vào trộn đều lên một lần nữa.

Thưởng thức món cháo lòng thơm ngon

Lòng sau khi chế biến có thể đổ trực tiếp vào nấu chung cùng cháo hoặc phục vụ riêng tùy theo nhu cầu của thực khách.

Để thưởng thức món ăn này bạn múc cháo ra tô. Thêm hành lá xắt nhỏ, rau thơm, hạt tiêu xay để dậy mùi giúp món cháo thêm hấp dẫn.

Cháo lòng được ăn chung với lòng heo, bánh quẩy, giá, hẹ. Bạn có thể nêm thêm chút chanh, ớt, nước mắm tùy khẩu vị.

Tại những quán ăn, nhà hàng chuyên bán cháo các loại thì sẽ sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp chuyên dụng. Nồi cháo điện dẫn nhiệt bằng dầu ăn, thiết kế 5 lớp nên nấu cháo nhanh hơn, ngon hơn, không sợ bị cháy khét.

Chi tiết: Báo giá nồi nấu cháo công nghiệp bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, cũng là dụng cụ thiết bị cần thiết cho kinh doanh. Bạn có thể đặt ở quầy bán hàng hay đẩy xe bán cháo trên vỉa hè, đường phố.

Cách nấu cháo lòng heo ngon để bán khá đơn giản. Điều quan trọng khi bán hàng đông khách cần lưu ý:

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, vệ sinh an toàn sạch sẽ. Đặc biệt là lòng, tim, gan…. không bị ôi thiu, không bị đắng.

Ninh xương lấy nước dùng ngon ngọt. Xương ninh càng lâu thì nước dùng càng ngon.

Khi nấu cháo, bạn cho thêm 1 chút tiết heo vào để cháo có màu đẹp hơn

Cháo Lòng Kiểu Miền Nam Khác Lạ Khó Quên / 2023

– Phổi heo đem rửa với nước muối, vừa rửa vừa bóp cho ra hết chất dơ, xả lại nước lạnh, để ráo.

– Mua 1/2 bao tử lấy phần cuống, chà bao tử với muối, cạo rửa nhiều lần thật sạch.

– Tim, gan, mỡ cơm xôi, thịt ba rọi rửa sạch, để ráo.

– Nặn ruột non cho ra hết chất dơ, ngâm ruột non và ruột già trong nước muối mặn độ 15 phút, chà ruột già, lộn ruột ra bề trái, cạo lửa sạch, sau đó, rửa lại nhiều lần nước, để ráo.

– Bún tàu + nấm mèo ngâm vào nước cho nở, rửa sạch nấm mèo.

– Gừng đem gọt sạch vỏ, xắt chỉ, để sẵn.

– Hành lá, ngò xanh đem nhặt, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

– Gạo đem vo sạch, rang gạo với 2 muỗng súp mỡ nước đã phi hành thật thơm. Gạo vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp.

– Thịt ba rọi đem lạng bỏ da, bằm hoặc xay nhuyễn.

– Xả đem bám nhỏ.

– Pha 1 lít nước + 1 muỗng cà-phê phèn chua, quậy phèn tan, để sẵn.

2. Cách nấu cháo lòng miền nam

– Nấu 3 lít nước thật sôi, đập dập vài củ hành tím, bỏ hành vào soong nước cùng chút muối, kế đỏ bỏ tim, gan, bao tử, mỡ cơm xôi vào luộc chín. Vớt gan ra trước vì luộc gan lâu quá, gan sẽ bị khô và cứng.

– Nấu 1 soong nước khác luộc riêng phổi và ruột non, phổi chín, vớt ra để riêng, vớt ruột non thả vào nước phèn chua ngâm độ 10 phút, sau đó xả lại nước lạnh. Nhúng khúc ruột già vào nước luộc ruột non, nhúng vào lấy ra ngay cho khúc ruột được săn.

– Bỏ gạo đã rang vàng vào soong nước luộc gan tim, nấu cho gạo nở nhừ, nêm vào soong cháo 5 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường cát + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà-phê tiêu.

– Trộn thịt ba rọi đã xay + 2/3 xả đã bằm + 1 muỗng cà-phê tiêu hột + 8 củ hành tím 4- 7 tép tỏi (bằm nhuyễn hành toi) + 1/2 muỗng cà-phê muối 4- 1 muỗng cà-phê đường + 1/2 muỗng cà-phê tiêu xay + bún tàu + nấm mèo bằm nhỏ + 1 chút ngũ vị hương, trộn tất cả thật đều. Lấy 1 ống nhựa có đường kính nhỏ hơn ruột già hoặc 1 cái phễu, gắn ống nhựa vào ruột, dồn hết thịt vào ruột. Sau khi dồn xong, cột chặt dây ở hai đầu khúc dồi, mỗi khúc dồi dài độ 20cm là vừa, dùng kim nay xâm đều vào dồi.

– Bắc chảo mỡ lên bếp, mỡ sôi; đập 5 tép tỏi bỏ vào mỡ phi thơm, bớt lửa trong lò cho mỡ nguội, thả dồi vào chiên, mỡ nóng và lửa lớn, chiên dồi dễ bị nứt. Dồi chín, vớt dồi ra rể nhôm, để ráo mỡ. Để lại trong chảo độ 1/2 chén mỡ, bằm 5 củ hành tím 4 5 tép tỏi thật nhỏ + số xả bằm còn lại, cho tất cả vào chảo xào chín, liệu chừng hơi vàng là đượvc, trút chỗ mỡ này vào soong cháo quậy đều. Nếm cháo cho vừa ăn, để cháo sôi thêm một lúc nữa, sẽ bắc cháo ra khỏi bếp.

3. Cách trình bày món cháo lòng lợn

– Cắt tim, gan, phổi, dồi, bao tủ thành những miếng mỏng vừa ăn, ruột non và phèo của mỡ mâm xôi cắt khúc ngắn 2cm, xếp các thứ này ra 1 đĩa lớn.

– Múc cháo vào tô, bỏ 1 nhúm gừng xắt chỉ vào tô cháo, xếp tim, gan, phổi, bao tử, ruột non, mờ cơm xôi, dồi mỗi thứ 1 miếng vào tô cháo, bỏ hành ngò, rắc thêm tiêu, dọn ăn nóng.

– Khi ăn có thể dùng thêm lòng heo, giá sống hoặc bánh giò chéo quẩy. Lòng heo được chấm với nước mắm ngon, có thả ớt chín và vắt thêm múi chanh. Cháo sau khi nấu xong có dạng lỏng, gạo chín nhừ, lòng heo chín vừa ăn, dồi thơm nồng mùi xả.