Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Kỷ Tử Ngon Bổ Dưỡng
  • Bát Cháo Nóng Hổi Với Mùi Thơm Của Gừng, Hành Lá, Ăn Cùng Với Tiết Lợn, Lưỡi, Gan Và Dồi Chiên, Thích Hợp Với Ngày Se Lạnh.

    Cách nấu cháo lòng heo ngon

    Nguyên Liệu:

    – 1 kg xương lợn

    – Một ít tôm khô, củ cải

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – 1 bát tiết lợn vừa ăn

    – 1 cái lưỡi lợn, gan

    – Tim lợn, dạ dày, dồi chiên, bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy theo sở thích

    – Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm

    – 1 nhánh gừng nhỏ

    – Hành lá, giá, chanh, ớt quả.

    – Xương lợn rửa sạch cho chút muối nấu sôi, để yên trong nồi chừng 10 phút, đổ ra rửa sạch. Xong cho sườn vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.

    – Tôm khô rửa nước nóng cho bớt mùi, rồi xả lại nước lạnh thả vào nồi nước dùng

    – Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch để lên rổ cho ráo nước, tiếp theo cho gạo vào chảo rang sơ.

    – Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi thêm vào một ít giấm, chần sơ qua nước sôi, vớt ra cạo sạch phần bẩn dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch, tiếp theo đổ nước vào nồi luộc chín lưỡi.

    – Tim lợn, bao tử, gan rửa sạch với giấm và muối, đổ nước ngập mặt tim, dạ dày, gan, cho vào nồi luộc chín.

    – Phần gạo nếp sau khi rang thơm, phần nước dùng bạn có thể lọc lấy thịt bỏ xương, sau đó cho gạo vào đun cùng với nước dùng.

    – Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ, cắt thành từng quân cờ nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    – Giá, ớt quả rửa sạch.

    – Nồi cháo sau khi gạo nở đều và mịn, nêm gia vị vừa ăn, bạn cho tiết lợn và một ít gừng vào ninh cùng, ninh khoảng 15 phút, tắt bếp.

    – Phần lưỡi lợn, dồi chiên, dạ dày, gan, tim, xếp ra đĩa.

    – Khi dùng, múc cháo ra bát lớn, bên trên xếp lưỡi, gan, hay thêm dồi chiên, dạ dày, tim tùy theo sở thích của bạn, rắc một ít hạt tiêu, và thêm hành lá, gừng thái sợi, dùng nóng với quẩy, giá và ớt quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Bao Ngon, Nhìn Thôi Là Chảy Nước Miếng!
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Món Cháo Lòng Thơm Ngon, Sánh Đặc Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Miền Nam Đơn Giản Nhất Mà Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Hỏi Cháo Lòng Chuẩn Vị Quy Nhơn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Chay Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Trung Giải Cảm Hiệu Quả
  • Thưởng Thức Món Cháo Lòng Đậm Chất Huế
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Gạo tẻ 250 gam

    + Mỡ cơm sôi 100 gam

    + Gạo nếp 50 gan

    + Gan lợn 200 gam

    + Phổi 80 gam

    + Lòng già 250 gam

    + Tiết lợn 150 gam

    + Dạ dày 150 gam

    + Lòng non 250 gam

    + Tim lợn 50 gam

    + Hạt tiêu,nước mắm,mì chính,phèn chua

    + Rau mùi,hành hoa,rau răm,rau húng,lá xương xông

    Cách nấu cháo lòng lợn thật ngon

    Bước 1: Làm sạch lòng non và dạ dày bằng cách ngâm vào nước phèn chua. Sau đó rửa sạch lại với nước và cho vào nồi nước sôi luộc cho chín tới rồi vớt ra bỏ vào chậu nước lạnh để lòng và dạ dày không bị đen.

    Bước 2: Tiếp tục cho phổi, tim và gan lợn cho vào nồi nước sôi luộc chín tới rồi vớt ra để nguội.

    Bước 3: Làm sạch lòng già. Với lòng già chúng ta phải cạo rồi rửa kỹ và để tẩy cho sạch mùi hôi thì phải lộn trái lòng già lại và dùng muối bóp vài lần, rửa sạch lại.

    Bước 4: Đem các nguyên liệu sau băm lẫn với nhau: rau thơm+ húng+ xương xông+ hành hoa+ tiết lợn+ mỡ cơm sôi. Sau đó cho vào bát trộn đều với nước mắm và hạt tiêu. Tiếp theo nhồi hỗn hợp này vào lòng già đã làm sạch và buộc chặt hai đầu lại sau đó bỏ vào nồi nước luộc lòng đun sôi. Để biết chín hay chưa các bạn lấy tăm nhọn đâm vào lòng già nếu thấy nước chảy ra còn đỏ là chưa chín và ngược lại thì đã chín rồi.

    Bước 5: Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau rồi đem vo sạch, để cho ráo nước rồi lại giã giập trộn với một ít nước lạnh. Dùng vá khuấy đều rồi rót từ từ vào nồi nước đang luộc lòng. Chúng ta sẽ đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa lại tiếp tục đun trong khoảng 1 giờ thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 6: Đem rau răm, hành hoa thái nhỏ xếp vào bát rồi mới múc cháo đang nóng dội lên trên sau đó rắc hạt tiêu+ rau mùi lên trên. Khi ăn thái lòng non,tim,gan,dạ dày bày vào đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Cháo Gà Ngon Được Đầu Bếp Sử Dụng Nhiều Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Đậm Đà Cho Gia Đình
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hầm Sâm
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Lộn Rau Răm Cho Bé Trên 12 Tháng Ăn Sáng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Hỏi Cháo Lòng Chuẩn Vị Quy Nhơn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Chay Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Trung Giải Cảm Hiệu Quả
  • Thưởng Thức Món Cháo Lòng Đậm Chất Huế
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky
  • – Phổi heo đem rửa với nước muối, vừa rửa vừa bóp cho ra hết chất dơ, xả lại nước lạnh, để ráo.

    – Mua 1/2 bao tử lấy phần cuống, chà bao tử với muối, cạo rửa nhiều lần thật sạch.

    – Tim, gan, mỡ cơm xôi, thịt ba rọi rửa sạch, để ráo.

    – Nặn ruột non cho ra hết chất dơ, ngâm ruột non và ruột già trong nước muối mặn độ 15 phút, chà ruột già, lộn ruột ra bề trái, cạo lửa sạch, sau đó, rửa lại nhiều lần nước, để ráo.

    – Bún tàu + nấm mèo ngâm vào nước cho nở, rửa sạch nấm mèo.

    – Gừng đem gọt sạch vỏ, xắt chỉ, để sẵn.

    – Hành lá, ngò xanh đem nhặt, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

    – Gạo đem vo sạch, rang gạo với 2 muỗng súp mỡ nước đã phi hành thật thơm. Gạo vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp.

    – Thịt ba rọi đem lạng bỏ da, bằm hoặc xay nhuyễn.

    – Xả đem bám nhỏ.

    – Pha 1 lít nước + 1 muỗng cà-phê phèn chua, quậy phèn tan, để sẵn.

    2. Cách nấu cháo lòng miền nam

    – Nấu 3 lít nước thật sôi, đập dập vài củ hành tím, bỏ hành vào soong nước cùng chút muối, kế đỏ bỏ tim, gan, bao tử, mỡ cơm xôi vào luộc chín. Vớt gan ra trước vì luộc gan lâu quá, gan sẽ bị khô và cứng.

    – Nấu 1 soong nước khác luộc riêng phổi và ruột non, phổi chín, vớt ra để riêng, vớt ruột non thả vào nước phèn chua ngâm độ 10 phút, sau đó xả lại nước lạnh. Nhúng khúc ruột già vào nước luộc ruột non, nhúng vào lấy ra ngay cho khúc ruột được săn.

    – Bỏ gạo đã rang vàng vào soong nước luộc gan tim, nấu cho gạo nở nhừ, nêm vào soong cháo 5 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường cát + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà-phê tiêu.

    – Trộn thịt ba rọi đã xay + 2/3 xả đã bằm + 1 muỗng cà-phê tiêu hột + 8 củ hành tím 4- 7 tép tỏi (bằm nhuyễn hành toi) + 1/2 muỗng cà-phê muối 4- 1 muỗng cà-phê đường + 1/2 muỗng cà-phê tiêu xay + bún tàu + nấm mèo bằm nhỏ + 1 chút ngũ vị hương, trộn tất cả thật đều. Lấy 1 ống nhựa có đường kính nhỏ hơn ruột già hoặc 1 cái phễu, gắn ống nhựa vào ruột, dồn hết thịt vào ruột. Sau khi dồn xong, cột chặt dây ở hai đầu khúc dồi, mỗi khúc dồi dài độ 20cm là vừa, dùng kim nay xâm đều vào dồi.

    – Bắc chảo mỡ lên bếp, mỡ sôi; đập 5 tép tỏi bỏ vào mỡ phi thơm, bớt lửa trong lò cho mỡ nguội, thả dồi vào chiên, mỡ nóng và lửa lớn, chiên dồi dễ bị nứt. Dồi chín, vớt dồi ra rể nhôm, để ráo mỡ. Để lại trong chảo độ 1/2 chén mỡ, bằm 5 củ hành tím 4 5 tép tỏi thật nhỏ + số xả bằm còn lại, cho tất cả vào chảo xào chín, liệu chừng hơi vàng là đượvc, trút chỗ mỡ này vào soong cháo quậy đều. Nếm cháo cho vừa ăn, để cháo sôi thêm một lúc nữa, sẽ bắc cháo ra khỏi bếp.

    3. Cách trình bày món cháo lòng lợn

    – Cắt tim, gan, phổi, dồi, bao tủ thành những miếng mỏng vừa ăn, ruột non và phèo của mỡ mâm xôi cắt khúc ngắn 2cm, xếp các thứ này ra 1 đĩa lớn.

    – Múc cháo vào tô, bỏ 1 nhúm gừng xắt chỉ vào tô cháo, xếp tim, gan, phổi, bao tử, ruột non, mờ cơm xôi, dồi mỗi thứ 1 miếng vào tô cháo, bỏ hành ngò, rắc thêm tiêu, dọn ăn nóng.

    – Khi ăn có thể dùng thêm lòng heo, giá sống hoặc bánh giò chéo quẩy. Lòng heo được chấm với nước mắm ngon, có thả ớt chín và vắt thêm múi chanh. Cháo sau khi nấu xong có dạng lỏng, gạo chín nhừ, lòng heo chín vừa ăn, dồi thơm nồng mùi xả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Miền Nam Đơn Giản Nhất Mà Ngon Nhất
  • Những Cách Nấu Cháo Gà Ngon Được Đầu Bếp Sử Dụng Nhiều Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Đậm Đà Cho Gia Đình
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hầm Sâm
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Kỷ Tử Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 10 Cách Nấu Cháo Ngon Sánh Mịn, Bổ Dưỡng Cực Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Vừa Bùi Lại Thơm Ngon Hết Ý
  • Xương lợn: Xương sẽ được dùng để ninh lấy nước nấu cháo, giúp nồi cháo được ngọt và ngon hơn. Phần xương lợn bạn có thể chuẩn bị xương cục hoặc xương ống với khối lượng khoảng nửa cân, không cần quá nhiều.

    Phủ tạng lợn: Để nấu cháo lòng, phần phủ tạng lợn là nguyên liệu quan trọng nhất. Phần phủ tạng này bạn cần chuẩn bị bao gồm: Lưỡi lợn (1/2 cái), tiết lợn (2 lạng), tim, gan, lòng non, lòng già, dạ dày, lá lách…

    Rau gia vị: Rau để cho vào nồi cháo lòng cũng là phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị kỹ để đảm bảo được mùi vị của món ăn. Các loại rau bạn cần chuẩn bị để nấu cháo bao gồm: hành lá, hành tím, rau răm, mùi tàu, mùi thơm, rau húng quế…

    Cách nấu cháo lòng ngon như sau:

    Bước 1: Ngâm gạo và làm nước nấu cháo

    Rửa sạch và chặt nhỏ phần xương lợn sau đo cho vào trần qua trong nước sôi để xương hết bọt bẩn rồi đổ ra rửa kỹ xương lại một lần nữa. Tiếp đến, bạn cho xương vào ninh kỹ với khoảng 3 lít nước lọc hoặc tuỳ theo lượng cháo bạn muốn nấu đặc hay loãng và 2 củ hành tím nướng vàng thơm.

    Trong lúc chờ ninh xương, bạn vo lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi sau đó cho gạo vào ngâm. Bạn cũng có thể giã dập hột gạo trước khi ngâm để khi nấu cháo gạo được nở bung nhanh hơn và nồi cháo sánh hơn.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Phần lưỡi lợn, bạn đem rửa sạch và bóp kỹ với chanh, dấm, muối cho sạch mùi hôi. Phần lòng lợn và các phần phủ tạng khác, bạn cũng thực hiện tương tự. Làm sạch xong, bạn cho hết các phần nguyên liệu này vào luộc chín. Riêng với phần lòng già, bạn sẽ tiến hành dồi với phần tiết + mỡ + đỗ + rau gia vị + lạc rang giã nhỏ rồi sau đó mới luộc chín sau.

    Chia phần tiết lợn đã chuẩn bị làm hai phần. Một phần, bạn để cho tiết đông lại rồi đem luộc chín cùng với phần phủ tạng. Phần thứ hai, bạn cho một chút gia vị + hành răm đánh đều rồi để nguyên, khi nào cháo gần được sẽ cho vào nồi cháo.

    Bước 3: Hoàn thiện món cháo lòng

    Khi xương đã ninh được, bạn cho phần gạo đã ngâm vào nấu cháo. Nên nấu ở mức lửa vừa phải để hạt cháo chín đều và nở bung. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn khuấy đều tay và khuấy nhẹ để cháo không bị khê.

    Khi nồi cháo ninh với nước xương gần được, bạn cho tiếp phần nước luộc lòng vào khuấy đều và tiếp tục ninh cháo như bình thường. Cứ đun nhỏ lửa như vậy cho tới khi nồi cháo chuẩn bị được thì bạn trút phần tiết đã pha vào, khuấy đều và đun sôi cháo khoảng 3 – 5 phút nữa thì rắc phần rau thơm gia vị thái nhỏ vào nồi.

    Để thưởng thức cháo lòng, bạn múc phần cháo ra bát và ăn kèm với phần phủ tạng luộc chín, thái nhỏ cùng các loại rau thơm đã chuẩn bị. Phần cháo này nên được ăn khi nóng, có rắc kèm một chút hạt tiêu đen và dấm tỏi sẽ rất thơm ngon.

    Theo chúng tôi

    Mời các bạn xem clip cách nấu bánh mì bò kho ngon chuẩn nhà hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Bao Ngon, Nhìn Thôi Là Chảy Nước Miếng!
  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Heo Ngon Miệng Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Mà Ngon Và Đảm Bảo Vệ Sinh
  • 25+ Công Thức Cách Nấu Các Món Cháo Ngon Bạn Cần Lưu Lại
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Đúng Điệu
  • Cháo lòng heo được nấu từ gạo và lục phủ ngũ tạng của con heo – một con vật quen thuộc cung cấp thịt cho đời sống con người. Để nấu được món này ngon nhất, bạn cần chuẩn bị:

    • ½ lon gạo chắc hạt, trắng, dẻo, thơm.
    • 1kg lòng heo bao gồm các bộ phận: tim, gan, cật, ruột…. Bạn nên chọn bộ lòng ngon, tươi, không bị hôi để nấu cháo.

    Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ

    Món cháo lòng nếu bạn không kỹ trong cách chế biến nguyên liệu thì món cháo sẽ bị hôi, bốc mùi khó chịu vô cùng. Vì thế, bạn nên rửa lòng thật sạch sẽ bằng nước muối và dấm để lòng được trắng. Sau đó bạn để ráo nước.

    Với gạo, bạn nên vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút để gạo nở bung.

    Để món cháo được ngon, bạn nên chuẩn bị ít hành ngo, nhặt gốc và lá úa rồi rửa sạch sẽ, để ráo nước.

    Chuẩn bị đầy đủ gia vị

    Để món cháo lòng he o ngon, tròn vị, bạn nên chuẩn bị đầy đủ gia vị khi nấu món ăn này. Bao gồm: Muối, hành, tỏi, tiêu, dâu ăn, ngũ vị hương, hạt nêm, mì chính, nghệ bột.

    Các bước thực hiện món cháo lòng heo

    Bước 1: Bạn mang lòng heo bỏ vào nồi nước, bắt lên bếp và đun sôi. Khi luộc lòng, bạn nên bỏ thêm chút muối hoặc gừng, củ hành để lòng được thơm. Không cần để lòng chín, bạn chờ sôi khoảng 3 phút là bạn tắt bếp.

    Bước 2: Bạn mang lòng luộc thái thành từng lát mỏng rồi mang gia vị tẩm ướp ho lòng được thấm.

    Bước 3: Bạn tiến hành bắt một chảo dầu, phi hành tỏi cho thơm rồi bỏ lòng đã ướp vào xào cho thấm và chín đều rồi tắt bếp.

    Bước 4: Bạn cho gạo lên bếp rồi bắt đầu nấu cháo. Bạn canh lửa cho đều đến khi hạt gạo nở bung, mềm, mịn. Hạt gạo càng nát thì món cháo càng ngon.

    Bước 5: Khi nào bạn thấy nồi cháo đã đủ nát, bạn lấy lòng đã xào bỏ chung vào nồi cháo rồi đảo đều tay. Bạn canh sao cho lượng lòng và cháo có độ sệt vừa phải nhất định. Thường nhiều người thích ăn cháo lỏng thì bạn nên cho thêm một ít nước sôi vào nồi và nêm nếm cho hợp với khẩu vị của cả gia đình.

    Trình bày món cháo lòng heo bắt mắt

    Để món cháo lòng bắt mắt, bạn nên thái nhỏ hành ngò rồi bỏ lên từng tô cháo. Nhiều người thích ăn tiêu thì bạn nên cho thêm ít tiêu vào tô của từng người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Hỏi Cháo Lòng Quy Nhơn
  • Cách Làm Món Bánh Hỏi Cháo Lòng
  • Canh Rong Biển Nấu Đậu Hủ Non Tươi Mát Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hủ Và Canh Rong Biển Thịt Bò
  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Muốn mở quán kinh doanh cháo lòng, trước hết bạn phải biết được cách nấu cháo lòng ngon để bán. Cháo lòng đạt yêu cầu phải đạt được chất cháo bung xốp, thơm, đậm vị. Các loại nội tạng lòng heo đi kèm tươi ngon, không có mùi khó chịu. Vậy làm sao để nấu cháo lòng ngon? Có những mẹo hay gì khi mở quán cháo lòng kinh doanh.

    Bán cháo cháo lòng heo bán 1 lãi 10

    Cháo lòng là món ăn dân dã có sức hút mạnh mẽ. Mặc dù không nhiều như các quán phở bò, bún bò,… nhưng hầu như các quán cháo lòng lúc nào cũng đông nghịt khách.

    Giá một bát cháo lòng đầy đủ có giá dao động từ 25.000 – 45.000 VNĐ. Giả sử bạn bán một tô cháo giá 25.000 đồng, lợi nhuận khoảng 30% phần, ước lượng một ngày bán được 70 – 150 tô. Trung bình mỗi tháng bạn sẽ thu lại được khoảng 10-20 triệu đồng sau khi đã trừ vốn và các chi phí phát sinh.

    Đây cũng là mức thu nhập mà nhiều người lao động bình dân mong muốn. Mặt khác có thể tự làm chủ công việc, quán ăn của riêng mình.

    Tiêu chuẩn trong cách nấu cháo lòng heo ngon để bán hút khách?

    Điểm mấu chốt để giữ chân khách hàng đến với quán cháo lòng của bạn đó là hương vị món ăn. Một quán cháo lòng có hương vị thơm ngon, lòng được chế biến đúng cách thì dù quán của bạn có giá cao hơn. Vẫn có những khách hàng sẵn sàng trở thành khách quen của quán bạn.

    Đặc biệt những loại thực phẩm như nội tạng rất khó xử lý và chế biến. Những món lòng thường không để được lâu. Vì vậy,nếu không được xử lý và bảo quán tốt, thực khách rất dễ gặp phải các vấn đề tiêu hóa.

    Những tiêu chuẩn trong bí quyết nấu cháo lòng ngon để bán là:

    • Cháo mềm, bung xốp và thơm, đậm vị
    • Lòng, tiết, phủ tạng được khử sạch mùi, có hương thơm đặc trưng và đảm bảo vệ sinh.
    • Khi ăn, lòng phải trắng, không bị đắng, tràng, dạ dày, lòng rán … phải giòn, dai sần sật.
    • Bên cạnh đó, nước mắm hoặc gia vị ăn kèm phải được pha chế khéo léo để có sự hòa quyện giữa vị cay của ớt và vị chua của chanh để làm nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho tô cháo lòng

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo lòng

    Nguyên liệu nấu cháo lòng heo để bán phải được chọn lựa thật kỹ. Tạng bắt buộc phải chọn loại mới lấy trong ngày. Tuyệt đối không sử dụng hàng đông lạnh và các loại hàng tồn đọng qua nhiều ngày.

    Khi mua lòng phải lưu ý chọn bộ lòng màu sắc tươi sáng, không có mùi khó chịu. Đặc biệt lưu ý phủ tạng động vật rất dễ nhiễm các loại ký sinh trùng. Vì vậy khi mua hàng phải quan sát và lựa chọn kỹ. Tránh việc mua phải thực phẩm bẩn.

    Các nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo lòng lợn

    • 1 kg xương ống heo
    • 2/3 bát gạo nếp 1 bát gạo tẻ
    • 400 gram tiết heo
    • 100 gram mỡ heo
    • 100 gram da heo
    • Lưỡi, tim, gan, lòng non, dạ dày, dồi trường tùy số lượng
    • Hành tím, hành lá, rau răm, rau húng, giá đỗ, đậu phộng
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, ớt

    Hướng dẫn cách nấu cháo lòng lợn để bán thơm ngon nhất

    Sơ chế nguyên liệu

    Gạo tẻ và nếp được vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 1/3 giờ. Để gạo nở nhanh, cháo nhừ và sánh. Bạn có thể giã nhẹ cho gạo tẻ và gạo nếp vỡ sơ, lưu ý không nên giã nhuyễn.

    Hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi xắt nhuyễn. Rau răm, hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau hung quế, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Rang đậu phộng chín vàng rồi giã nhuyễn.

    Xương ống làm sạch, chặt nhỏ. Tiếp đến trần sơ với nước sôi, vớt bọt, sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa.

    Nội tạng sát với muối, giấm ăn đến khi ra hết chất nhớt. Sau đó rửa lại với nước sạch.

    Ninh xương ống

    Cho khoảng 4 lít nước vào nồi, thêm xương vào hầm chung trong khoảng 4 giờ để lấy nước dùng nấu cháo. Có thể thêm một ít hạt nêm trong khi hầm cho nước dùng có vị ngọt hơn.

    Bí quyết nấu cháo nhừ ngon

    Xương sau khi ninh nhừ thì vớt ra, lọc cặn, cho vào nồi ninh cháo. Cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi nấu, để lửa vừa cho gạo nở đều thành cháo. Trong lúc nấu thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều cháo tận đáy nồi để cháo không bị khét.

    Cách làm dồi heo ăn cháo lòng

    Cách sơ chế các bộ phận nội tạng heo đúng cách

    Phủ tạng heo đặc biệt khó sơ chế. Với mỗi loại bộ phận, bạn phải xử lý đùng cách để giữ được hương thơm, vị giòn và màu sắc bắt mắt. Đồng thời cũng phải làm sao cho thật sạch, khử được mùi hôi đặc trưng.

    Dạ dày: Dùng một chiếc tô lớn, cho gừng, rượu nấu ăn, muối vào và bóp cùng với dạ dày đến khi ra hết nhớt, sau đó rửa sạch lại vớt nước.Bạn cũng có thể dùng bột mì đa dụng để làm sạch dạ dày. Chỉ cần bóp dạ dày với bột mì, các hạt bột hút nước sẽ bám sâu vào từng vết ngăn tren dạ dày và lấy đi các chất bẩn trong đó.

    Lòng non: đầu tiên bạn bóp rửa lòng non với nước cốt chanh, dấm và muối để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.

    Cật, gan: Cật lợn bổ đôi rồi dùng dao thật sắc cắt bỏ phần mỡ trắng ở cật lợn sau đó ngâm với rượu trắng để khử sạch mùi hôi. Dùng dao khía kiểu mắt sàng trên bề mặt miếng cật để khi luộc chín sẽ có món ăn vô cùng đẹp mắt. Gan nên chọn mua những miếng có màu đỏ hồng là ngon nhất. Ngâm gan vào rượu trắng để khử mùi tanh, tránh để máu thấm ra ngoài.

    Lòng già: Lộn mặt trong của ruột già rồi rửa bằng nước sạch. Sau đó thả lòng vào một bát nước sạch, thêm 2 chén nhỏ rượu trắng vào, ngâm 20 phút. Sau đó vớt lòng già ra, bóp đều với bột mì một lát, tuy nhiên bóp bột mì xong lòng già vẫn còn nặng mùi. Vì thế lúc này, bạn đổ nước cốt một quả chanh vào, bóp đều một chút rồi để 15 phút. Dùng vỏ chanh chà lòng già từ trong ra ngoài rồi rửa lại cho sạch.

    Luộc lòng heo

    Bắc một nồi nước lên bếp đun, cho một chút nuối tinh vào. Khi nước sôi sục thì cho lòng, nội tạng và huyết heo vào luộc trong 30 phút. Lưu ý phải cho lòng vào ngay khi nước đang sôi mạnh để lòng có độ giòn và màu trắng đẹp mắt.

    Lấy tăm để thử độ chín của lòng. Dùng tăm đâm vào lòng nếu thấy nước đỏ ứa ra tức là lòng chưa chín. Nếu lòng đã chín thì vớt ra cho vào 1 thau nước lạnh. Sau đó xắt lát mỏng vừa ăn.

    Nước luộc được giữ lại, đổ qua ray lọc vào một nồi mới.

    Làm dồi trường

    Phần huyết heo còn lại cho vào tô đem hấp cách thủy trong 15 phút cho đông lại. Việc này giúp dồi được mềm mịn hơn.

    Đổ tiết ra một tô lớn, thêm các gia vị như bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm sao cho vừa ăn. Chuẩn bị nước ướp dồi heo, bạn cho một ít nước vào chén, sau đó thêm vào mì chính, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm khuấy đều cho toàn bộ tan ra.

    Tiếp đến đổ nước ướp vào thau huyết trộn đều thấm gia vị. Cho thêm đậu xanh, rau răm, mỡ heo, hành lá, đậu phộng vào trộn đều lên một lần nữa.

    Thưởng thức món cháo lòng thơm ngon

    Lòng sau khi chế biến có thể đổ trực tiếp vào nấu chung cùng cháo hoặc phục vụ riêng tùy theo nhu cầu của thực khách.

    Để thưởng thức món ăn này bạn múc cháo ra tô. Thêm hành lá xắt nhỏ, rau thơm, hạt tiêu xay để dậy mùi giúp món cháo thêm hấp dẫn.

    Cháo lòng được ăn chung với lòng heo, bánh quẩy, giá, hẹ. Bạn có thể nêm thêm chút chanh, ớt, nước mắm tùy khẩu vị.

    Tại những quán ăn, nhà hàng chuyên bán cháo các loại thì sẽ sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp chuyên dụng. Nồi cháo điện dẫn nhiệt bằng dầu ăn, thiết kế 5 lớp nên nấu cháo nhanh hơn, ngon hơn, không sợ bị cháy khét.

    Chi tiết: Báo giá nồi nấu cháo công nghiệp bao nhiêu tiền?

    Ngoài ra, cũng là dụng cụ thiết bị cần thiết cho kinh doanh. Bạn có thể đặt ở quầy bán hàng hay đẩy xe bán cháo trên vỉa hè, đường phố.

    Cách nấu cháo lòng heo ngon để bán khá đơn giản. Điều quan trọng khi bán hàng đông khách cần lưu ý:

    • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, vệ sinh an toàn sạch sẽ. Đặc biệt là lòng, tim, gan…. không bị ôi thiu, không bị đắng.
    • Ninh xương lấy nước dùng ngon ngọt. Xương ninh càng lâu thì nước dùng càng ngon.
    • Khi nấu cháo, bạn cho thêm 1 chút tiết heo vào để cháo có màu đẹp hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Bao Ngon, Nhìn Thôi Là Chảy Nước Miếng!
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Món Cháo Lòng Thơm Ngon, Sánh Đặc Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Để Bán Của Nhà Hàng Nổi Danh 3 Miền
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Đúng Chuẩn Bạn Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Thơm Ngon Chuẩn Vị Của Đầu Bếp
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Đúng Chuẩn Theo Công Thức Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Lòng Bò Ngon Không Kém Gì Ở Tiệm
  • Cách Làm Dồi Heo Ăn Cháo Lòng Ăn Xong Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • Cách nấu cháo lòng miền nam ngon mà mình sẽ hướng dẫn sau đây là món ăn khá ngon và thường dùng trong những ngày mưa thì ngon khỏi nói. So với cháo gà, cháo vịt thì nấu cháo lòng có phần phức tạp hơn vì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu.

    • + 300g phèo non, 300g dồi trường
    • + 400g cuống họng heo (chú ý lấy phần dính nhiều thịt)
    • + 200g gan heo, 1 quả tim heo, 1 cái bao tử heo
    • + 200g huyết hậu (phần huyết còn lỏng), 150g huyết heo luộc
    • + 300g gạo trắng, Rau sống, giá, hành, hẹ, tỏi phi, ớt

    Sơ chế nguyên liệu nấu cháo lòng miền Nam

    • + Phổi heo đem rửa với nước muối, vừa rửa vừa bóp cho ra hết chất dơ, xả lại nước lạnh, để ráo. Mua 1/2 bao tử lấy phần cuống, chà bao tử với muối, cạo rửa nhiều lần thật sạch. Tim, gan, mỡ cơm xôi, thịt ba rọi rửa sạch, để ráo.
    • + Nặn ruột non cho ra hết chất dơ, ngâm ruột non và ruột già trong nước muối mặn độ 15 phút, chà ruột già, lộn ruột ra bề trái, cạo lửa sạch, sau đó, rửa lại nhiều lần nước, để ráo. Bún tàu + nấm mèo ngâm vào nước cho nở, rửa sạch nấm mèo. Gừng đem gọt sạch vỏ, xắt chỉ, để sẵn. Hành lá, ngò xanh đem nhặt, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
    • + Gạo đem vo sạch, rang gạo với 2 muỗng súp mỡ nước đã phi hành thật thơm. Gạo vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp. Thịt ba rọi đem lạng bỏ da, bằm hoặc xay nhuyễn. Xả đem bám nhỏ. Pha 1 lít nước + 1 muỗng cà-phê phèn chua, quậy phèn tan, để sẵn.

    Các bước nấu cháo lòng miền Nam

    • + Bước 1: Nấu 3 lít nước thật sôi, đập dập vài củ hành tím, bỏ hành vào soong nước cùng chút muối, kế đỏ bỏ tim, gan, bao tử, mỡ cơm xôi vào luộc chín. Vớt gan ra trước vì luộc gan lâu quá, gan sẽ bị khô và cứng.
    • + Bước 2: Nấu 1 soong nước khác luộc riêng phổi và ruột non, phổi chín, vớt ra để riêng, vớt ruột non thả vào nước phèn chua ngâm độ 10 phút, sau đó xả lại nước lạnh. Nhúng khúc ruột già vào nước luộc ruột non, nhúng vào lấy ra ngay cho khúc ruột được săn. Bỏ gạo đã rang vàng vào soong nước luộc gan tim, nấu cho gạo nở nhừ, nêm vào soong cháo 5 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường cát + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà-phê tiêu.
    • + Bước 3: Trộn thịt ba rọi đã xay + 2/3 xả đã bằm + 1 muỗng cà-phê tiêu hột + 8 củ hành tím 4- 7 tép tỏi (bằm nhuyễn hành toi) + 1/2 muỗng cà-phê muối 4- 1 muỗng cà-phê đường + 1/2 muỗng cà-phê tiêu xay + bún tàu + nấm mèo bằm nhỏ + 1 chút ngũ vị hương, trộn tất cả thật đều. Lấy 1 ống nhựa có đường kính nhỏ hơn ruột già hoặc 1 cái phễu, gắn ống nhựa vào ruột, dồn hết thịt vào ruột. Sau khi dồn xong, cột chặt dây ở hai đầu khúc dồi, mỗi khúc dồi dài độ 20cm là vừa, dùng kim nay xâm đều vào dồi.
    • + Bước 4: Bắc chảo mỡ lên bếp, mỡ sôi; đập 5 tép tỏi bỏ vào mỡ phi thơm, bớt lửa trong lò cho mỡ nguội, thả dồi vào chiên, mỡ nóng và lửa lớn, chiên dồi dễ bị nứt. Dồi chín, vớt dồi ra rể nhôm, để ráo mỡ. Để lại trong chảo độ 1/2 chén mỡ, bằm 5 củ hành tím 4 5 tép tỏi thật nhỏ + số xả bằm còn lại, cho tất cả vào chảo xào chín, liệu chừng hơi vàng là đượvc, trút chỗ mỡ này vào soong cháo quậy đều. Nếm cháo cho vừa ăn, để cháo sôi thêm một lúc nữa, sẽ bắc cháo ra khỏi bếp.
    • + Bước 5: Cắt tim, gan, phổi, dồi, bao tủ thành những miếng mỏng vừa ăn, ruột non và phèo của mỡ mâm xôi cắt khúc ngắn 2cm, xếp các thứ này ra 1 đĩa lớn. Múc cháo vào tô, bỏ 1 nhúm gừng xắt chỉ vào tô cháo, xếp tim, gan, phổi, bao tử, ruột non, mờ cơm xôi, dồi mỗi thứ 1 miếng vào tô cháo, bỏ hành ngò, rắc thêm tiêu, dọn ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Dành Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Cháo Gà Truyền Thống Giúp Trị Cảm Cúm Khá Tốt
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Kỷ Tử Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 10 Cách Nấu Cháo Ngon Sánh Mịn, Bổ Dưỡng Cực Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Vừa Bùi Lại Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Vừa Ngon
    • Gạo nếp: 1/3 bát
    • Gạo tẻ: 1/3 bát
    • Xương lợn: 500g
    • Lưỡi lợn: 1 chiếc
    • Gan lợn: 100g
    • Tiết lợn: 200g
    • Tim, lòng non, dạ dày
    • Hành lá, hành khô, gừng, rau mùi tàu, rau mùi, giá đỗ, ớt
    • Nước mắm, muối tiêu, giấm

    Cách nấu cháo lòng thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Xương lợn, lưỡi lợn đen rửa sạch. Xương băm miếng vừa ăn cho vào luộc qua cùng nước giấm pha loãng, đổ nước và rửa lại cho hết mùi hôi. Xương cho vào ninh cùng hành tím nướng. Trong quá trình nướng nếu thấy có bọt thì hớt bỏ. Lưỡi lợn cạo sạch phần trắng rồi cho vào luộc cùng xương.

    * Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc cay ngon hấp dẫn

    Bước 2: Nêm gia vị

      Khi cháo chín mềm, gạo nở đều và mịn, nêm gia vị cho vừa ăn. Phần tiết để đông trước đó nay đem cắt thành miếng nhỏ vuông rồi thả vào nồi cháo nấu thêm khoảng 15 phút là được.
      Cháo múc ra bát, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu ăn kèm với rau mùi, húng cho, giá đỗ, phần lòng bày ở đĩa. Nếu bạn thích, khi cháo chín có thể đổ phần lòng đã cắt vào xoong cháo và nấu thêm đến khi sôi là được. Cách nấu cháo lòng heo ngon một phần phụ thuộc vào rau thơm đi kèm, vì thế bạn nên chuẩn bị kĩ và đầy đủ rau thơm.

    Bạn cần đưa danh sách của mình lên nettworks-ev.org? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

    • Gạo vo sạch, đem ngâm trong 1h rồi vớt ra để ráo giã nhỏ rồi cho vào nước luộc xương nấu thành cháo, khi đã thành cháo thì bỏ tiết lợn vào đánh tan cùng gừng băm nhỏ. Cách làm cháo lòng như vậy sẽ nhanh nhừ, cháo sánh mịn mà không bị sập sội, khó ăn.
    • Tiết lợn chia 2 phần, 1 phần pha thêm nước lọc, mì chình và nước mắm để đông
    • Tim, gan, lòng non, dạ dày làm sạch sau đó đem luộc chín. Bạn có thể chiên, luộc tùy theo sở thích. Khi chín thì đem thái mỏng, bày ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cháo Lòng Kiểu Miền Nam Khác Lạ Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Lòng Heo Đơn Giản Và Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Mát Trời Làm Nồi Lẩu Cháo Lòng Nóng Hổi Ăn Ngon “hết Xảy”
  • Công Thức Món Lẩu Cháo Lòng Siêu Ngon
  • Giản Dị Như Cháo Lòng Sả Quảng Trị
  • Giá Cháo Lòng Của Top Những Địa Điểm Ăn Cháo Lòng Dẫn Đầu Hà Nội
  • – Phổi heo đem rửa với nước muối, vừa rửa vừa bóp cho ra hết chất dơ, xả lại nước lạnh, để ráo.

    – Mua 1/2 bao tử lấy phần cuống, chà bao tử với muối, cạo rửa nhiều lần thật sạch.

    – Tim, gan, mỡ cơm xôi, thịt ba rọi rửa sạch, để ráo.

    – Nặn ruột non cho ra hết chất dơ, ngâm ruột non và ruột già trong nước muối mặn độ 15 phút, chà ruột già, lộn ruột ra bề trái, cạo lửa sạch, sau đó, rửa lại nhiều lần nước, để ráo.

    – Bún tàu + nấm mèo ngâm vào nước cho nở, rửa sạch nấm mèo.

    – Gừng đem gọt sạch vỏ, xắt chỉ, để sẵn.

    – Hành lá, ngò xanh đem nhặt, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

    – Gạo đem vo sạch, rang gạo với 2 muỗng súp mỡ nước đã phi hành thật thơm. Gạo vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp.

    – Thịt ba rọi đem lạng bỏ da, bằm hoặc xay nhuyễn.

    – Xả đem bám nhỏ.

    – Pha 1 lít nước + 1 muỗng cà-phê phèn chua, quậy phèn tan, để sẵn.

    2. Cách nấu cháo lòng miền nam

    – Nấu 3 lít nước thật sôi, đập dập vài củ hành tím, bỏ hành vào soong nước cùng chút muối, kế đỏ bỏ tim, gan, bao tử, mỡ cơm xôi vào luộc chín. Vớt gan ra trước vì luộc gan lâu quá, gan sẽ bị khô và cứng.

    – Nấu 1 soong nước khác luộc riêng phổi và ruột non, phổi chín, vớt ra để riêng, vớt ruột non thả vào nước phèn chua ngâm độ 10 phút, sau đó xả lại nước lạnh. Nhúng khúc ruột già vào nước luộc ruột non, nhúng vào lấy ra ngay cho khúc ruột được săn.

    – Bỏ gạo đã rang vàng vào soong nước luộc gan tim, nấu cho gạo nở nhừ, nêm vào soong cháo 5 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường cát + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà-phê tiêu.

    – Trộn thịt ba rọi đã xay + 2/3 xả đã bằm + 1 muỗng cà-phê tiêu hột + 8 củ hành tím 4- 7 tép tỏi (bằm nhuyễn hành toi) + 1/2 muỗng cà-phê muối 4- 1 muỗng cà-phê đường + 1/2 muỗng cà-phê tiêu xay + bún tàu + nấm mèo bằm nhỏ + 1 chút ngũ vị hương, trộn tất cả thật đều. Lấy 1 ống nhựa có đường kính nhỏ hơn ruột già hoặc 1 cái phễu, gắn ống nhựa vào ruột, dồn hết thịt vào ruột. Sau khi dồn xong, cột chặt dây ở hai đầu khúc dồi, mỗi khúc dồi dài độ 20cm là vừa, dùng kim nay xâm đều vào dồi.

    – Bắc chảo mỡ lên bếp, mỡ sôi; đập 5 tép tỏi bỏ vào mỡ phi thơm, bớt lửa trong lò cho mỡ nguội, thả dồi vào chiên, mỡ nóng và lửa lớn, chiên dồi dễ bị nứt. Dồi chín, vớt dồi ra rể nhôm, để ráo mỡ. Để lại trong chảo độ 1/2 chén mỡ, bằm 5 củ hành tím 4 5 tép tỏi thật nhỏ + số xả bằm còn lại, cho tất cả vào chảo xào chín, liệu chừng hơi vàng là đượvc, trút chỗ mỡ này vào soong cháo quậy đều. Nếm cháo cho vừa ăn, để cháo sôi thêm một lúc nữa, sẽ bắc cháo ra khỏi bếp.

    3. Cách trình bày món cháo lòng lợn

    – Cắt tim, gan, phổi, dồi, bao tủ thành những miếng mỏng vừa ăn, ruột non và phèo của mỡ mâm xôi cắt khúc ngắn 2cm, xếp các thứ này ra 1 đĩa lớn.

    – Múc cháo vào tô, bỏ 1 nhúm gừng xắt chỉ vào tô cháo, xếp tim, gan, phổi, bao tử, ruột non, mờ cơm xôi, dồi mỗi thứ 1 miếng vào tô cháo, bỏ hành ngò, rắc thêm tiêu, dọn ăn nóng.

    – Khi ăn có thể dùng thêm lòng heo, giá sống hoặc bánh giò chéo quẩy. Lòng heo được chấm với nước mắm ngon, có thả ớt chín và vắt thêm múi chanh. Cháo sau khi nấu xong có dạng lỏng, gạo chín nhừ, lòng heo chín vừa ăn, dồi thơm nồng mùi xả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Ngày Thưởng Thức Món Cháo Lòng Ở Sài Gòn
  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Đậu Đen Giò Heo, Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Giò Heo Hầm Ngon Nhất Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Đậu Xanh Rau Muống
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Cet Học Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon, Nóng Hổi Như Ngoài Quán
  • Mách Chị Em 3 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • 9 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành Người Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình
  • 1. Bật mí cách chế biến cháo lòng heo chuẩn vị miền Bắc

    Mỗi vùng miền sẽ có cách chế biến món cháo lòng heo khác nhau. Cháo lòng heo miền bắc sẽ đặc, sánh ăn cùng tiết lợn, tim, lòng, dạ dày heo… vừa béo vừa thơm.

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1/3 bát gạo nếp
    • 1/3 bát gạo tẻ
    • 500 gram xương heo
    • 1 chiếc lưỡi heo
    • 200 gram tiết heo
    • Tim, lòng, dạ dày
    • Hành lá, hành khô, mùi tàu, gừng, giá đỗ, ớt
    • Nước mắm, muối tiêu, giấm

    1.2. Hướng dẫn cách nấu cháo lòng heo kiểu miền Bắc

    1.2.1. Cách sơ chế xương và lòng heo khử mùi hôi

    • Xương heo rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Bạn rửa sơ qua nước giấm loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước. Cho xương heo vào nồi nước hầm cùng với hành tím, khi nước sôi thì vớt bọt để nước dùng được trong.
    • Lưỡi heo rửa sạch, cạo bỏ phần trắng, xát muối cho sạch rồi cho vào nồi luộc chung với xương.
    • Tiết lợn chia làm 2 phần, một phần dùng để nấu cháo. Phần còn lại bạn pha nước lọc, mì chính và nước mắm vào khuấy đều, để đông.
    • Đun 1 nồi nước sôi rồi thả phần tiết đông vào. Vặn lửa to để nước mau sôi, tiết mau chín. Chúng ta chỉ luộc qua tiết lợn chứ không luộc tiết lợn chín kỹ vì khi đó tiết lợn sẽ bị rỗ và nhìn không được ngon miệng.
    • Tim, gan, lòng non rửa sạch bằng giấm loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó đem luộc chín. Cho gừng và 2 thìa muối vào nồi nước rồi cho tim heo, lòng heo và gan vào luộc khoảng 20 phút thì tắt bếp.

    1.2.2. Cách nấu cháo lòng heo thơm ngon kiểu miền Bắc

    • Gạo nếp vo sạch, ngâm nước sạch trong vòng 1 tiếng thì vớt ra để ráo.
    • Cho gạo vào nước luộc xương rồi ninh nhừ.
    • Khi thấy cháo nhuyễn thì bạn bỏ tiết lợn vào đánh tan cùng với gừng băm nhỏ. Đây là bí quyết nấu cháo nhanh nhừ, sánh mịn mà không bị lợn cợn, khó ăn.
    • Khi cháo chín, bạn nêm nếm lại gia vị mắm muối cho vừa ăn.
    • Múc cháo ra tô, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu ăn kèm với rau mùi, giá đỗ và phần lòng heo trình bày ở đĩa.

    2. Hướng dẫn cách nấu cháo lòng heo vị miền Nam

    Cháo lòng miền Nam được nấu loãng từ gạo rang chứ không đặc, sánh như cháo miền Bắc. Vì cháo lòng miền Nam loãng nên người ăn thường ăn kèm với bánh quẩy, giá đỗ.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 250 gram gạo tẻ, 50 gram gạo nếp
    • Gan heo, phổi, lòng già, lòng non, tim heo, dạ dày
    • Tiết heo
    • Nấm mèo
    • Tiêu hạt, nước mắm, mì chính
    • Rau mùi, hành lá, giá đỗ, rau răm…

    2.2. Cách nấu cháo lòng miền Nam thơm ngon

    2.2.1. Sơ chế lòng lợn nấu cháo

    • Ngâm lòng non và dạ dày heo vào nước giấm pha loãng để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước và cho vào nồi luộc chín. Mẹo nhỏ khi luộc xong, bạn vớt lòng heo, dạ dày ra ngâm vào tô nước đá lạnh để không bị thâm đen và lòng heo được giòn ngon hơn.
    • Phổi, tim, gan sơ chế tương tự rồi đem đi luộc chín, vớt ra để nguội.
    • Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau rồi đem vo sạch, để ráo nước. Cho vào cối giã dập với một ít nước lạnh. Dùng vá khuấy đều rồi cho vào nồi nước luộc lòng heo để nấu thành cháo.
    • Khi nước sôi lại thì vặn lửa nhỏ để liu riu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

    2.2.2. Cách làm dồi heo nấu ăn cùng cháo lòng miền Nam

    • Món cháo lòng miền Nam sẽ không ngon nếu như thiếu đi hương vị của dồi heo. Chính vì thế, bước làm dồi heo sẽ tạo nên hương vị quyến rũ cho bát cháo lòng.
    • Bạn đem gan heo, rau thơm, hành tím, nấm mèo băm nhuyễn rồi trộn với tiết heo, muối, tiêu.
    • Tiếp theo, nhồi hỗn hợp vào lòng già đã được làm sạch, dùng chỉ buộc chặt hai đầu và bỏ vào nồi nước luộc chín. Để biết lòng chín tới đâu, bạn dùng que tăm chọc thử kiểm tra. Nếu thấy nước đỏ chảy ra tức là chưa chín.
    • Khi chín bạn vớt ra để nguội, cắt khoanh vừa ăn hoặc có thể đem chiên rồi mới cắt khoanh.

    2.2.4. Thưởng thức

    Món cháo lòng miền nam có cách bài trí rất đơn giản. Cháo được múc ra tô. Cho tim, gan, phèo, dồi heo… đã cắt khúc nhỏ lên mặt cháo. Để món ăn thêm bắt mắt, các bạn cho thêm tiêu lên mặt cháo và một vài cọng rau mùi lên trên, dọn ăn nóng.

    Nội tạng của các loại động vật có hàm lượng calo cao, protein, chất béo và các loại vitamin. Tuy nhiên đối với người cao tuổi, béo phì, tim mạch hoặc bệnh gút thì nên hạn chế dùng cháo lòng thường xuyên vì ít nhiều ảnh hưởng đến tình trạng sức khoẻ. Khi sơ chế, bạn cần rửa sạch nhiều lần bằng nước sạch, luộc thật chín để loại bỏ các loại giun, sán… thường có trong nội tạng heo.

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • “hầm Bà Là” Kiểu Cháo Lòng Huế
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon, Sánh Thơm Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Dồi Heo Ăn Cháo Lòng Ăn Xong Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Lòng Bò Ngon Không Kém Gì Ở Tiệm
  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100