Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Lòng Hà Nội / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Giá Cháo Lòng Của Top Những Địa Điểm Ăn Cháo Lòng Dẫn Đầu Hà Nội / 2023

Những tín đồ của món lòng trần cháo chắc chắn không còn quá lạ với địa điểm ăn cháo lòng Đào Duy Từ này. Gọi là quán lòng ngon nhất phố cổ cũng không ngoa.

Tô cháo to ơi là to, đầy ắp các loại lòng, còn có thêm cả tiết nữa đúng chuẩn vị cháo dân dã mà ngào ngạt hương thơm. Bạn cho thêm một chút ớt, tiêu và rau thơm nữa là đã có một trải nghiệm ẩm thực thú vị rồi.

Ở đây chỉ phục vụ cháo lòng thôi tô cháo có lòng dồi và quẩy thôi nhưng đảm bảo siêu ngon, chuẩn vị rắc thêm chút tiêu ăn kèm rau thơm thì tuyệt luôn. Cháo được nấu sánh, nêm nếm vừa miệng, cô chủ quán cho khá nhiều lòng, dồi, dạ dày, gan, tiết,…

Tô cháo nâu đậm màu tiết và lòng dồi, gạo tám thơm phức quyện với mùi hành hoa nức mũi chỉ nhìn thôi là đã thấy thèm ăn rồi. Gọi một tô cháo là ăn no căng bụng, rắc chút hạt tiêu cho đậm vị là đã có một bữa ăn ngon rồi.

Thực đơn không quá cầu kì chỉ có cháo, lòng dồi, lòng trần ăn kèm với gia vị, rau thơm, hành hoa, quẩy. Có lẽ khách hàng tìm đến đây cũng một phần vì yêu thích nét bình dị, dân dã mà lại chất lượng của quán.

Tô cháo to lắm luôn ý, nhuộm nâu màu tiết nhìn cực bắt mắt, trên mặt phủ một lớp rau thơm, hạt tiêu mỏng mỏng vừa đẹp mắt lại tăng thêm hương vị món ăn bốc lên cùng với khói nghi ngút của tô cháo nóng.

Nước chấm chua ngọt đưa hương món ăn tuyệt vời luôn, ăn kèm rau sống thì hết ý.

Quán chuyên cháo lòng, tiết canh rất được lòng thực khách với chất lượng món ăn vừa ngon lại đảm bảo sạch sẽ. Bạn có thể chọn nước mắm hoặc mắm tôm nếu thích. Cháo lòng trắng, vừa thơm mùi gạo tám, lại đậm vị nước xương ngọt tự nhiên mà không lợ vị mì chính đâu.

Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

Viễn Đông tự nghiên cứu và sản xuất nồi nấu phở

Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.

Cách Nấu Cháo Sườn Hà Nội Chuẩn Khẩu Vị Nhà Giàu / 2023

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ :

Những nguyên liệu cần cho món cháo sườn vô cùng đơn giản và dễ mua .Bạn chỉ cần ghé qua siêu thị hoặc quán cóc ven đường ,chợ là có thể mua đầy đủ những thứ sau đây:

1 kilogram sườn non ,300 gram xương ống

( đây là một phần thú vị của công thức ,đa phần người nấu thường chỉ sử dụng sườn non cho món cháo này nhưng nếu nấu kết hợp sườn non với xương ống sẽ giúp nước cháo ngon hơn ,béo ngậy hơn ) .Khi mua xương ,nên nhờ người bán chặt cẩn thận xương thành từng khúc nhỏ để giảm thiểu tối đa thời gian sơ chế nguyên xương.

(Người ta thường dùng gạo tẻ để nấu cháo nhưng cháo sườn Hà Nội thì cần thêm một chút gạo nếp .Lý do là khi cho gạo nếp hòa quyện với gạo tẻ sẽ giúp món cháo sườn có độ dẻo ,thơm hơn khi thưởng thức)

( Nước hành tây hòa lẫn trong cháo có thể giúp người bệnh có thể giảm nôn mửa ,giảm đau cho nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau )

( sử dụng loại nước mắm nấu đậm vị )

( nhiều người thường rất sợ sử dụng mì chính vì cho rằng nó không tốt cho sức khỏe và thậm chí có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng .Tuy nhiên ,mì chính thực sự không quá đáng sợ nếu chúng ta biết sử dụng đúng mức )

NHỮNG DỤNG CỤ NẤU CẦN CHUẨN BỊ:

( dùng để đun nước ngâm gạo trước khi xay ,dùng nước nóng có thể tiết kiệm được thời gian ngâm gạo vì thường phải ngâm gạo trước khi nấu khoảng 3-4 tiếng)

( dùng để xay gạo đã ngâm)

CÁCH SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU :

( sơ chế nguyên liệu càng kỹ thì thành quả món cháo của chúng ta càng ngon )

Lấy gạo tẻ (số lượng tùy ý) và gạo nếp (với số lượng bằng 1/4 gạo tẻ) ngâm với nước nóng khoảng 2 tiếng

Rửa sườn , xương ống qua nước lạnh

Cho số sườn , xương ống vừa rửa vào nồi áp suất rồi cho một lượng nước vừa đủ làm chìm sườn ,xương

Cho nồi lên bếp ,bật bếp số to nhất chờ đến khi nước sôi

Khi nước sôi tắt bếp ,chắt phần nước luộc đầu tiên sau đó lấy sườn ,xương rửa lại với nước lạnh một lần nữa

Bỏ phần gạo vừa ngâm vào máy xay ,xay nhỏ mịn như bột .Kết thúc phần sơ chế ta chuyển sang công đoạn tiếp theo

Các bước làm :

Bước 1 : Cho sườn đã qua sơ chế cùng với một lượng nước vừa đủ vào nồi áp xuất, cho thêm 2 thìa muối ,2 thìa mì chính ,1 củ hành tây vào .Ninh sườn trong vòng 2 tiếng (1 tiếng đầu để lửa lớn nhất, 1 tiếng còn lại để lửa nhỏ )

Bước 2 : Sau đúng 2 tiếng thì tắt bếp ,mở nồi áp xuất cẩn thận sau đó vớt hết sườn ra cho vào một cái bát lớn .

Bước 3 : Đun sôi phần nước sườn còn lại trong nồi .Khi nước vừa bắt đầu sôi ,đổ từ từ phần gạo đã được xay nhuyễn vào nồi (vừa đổ vừa khuấy nhanh tay để gạo quyện với nước sườn béo ngậy )

Bước 4 : Trong thời gian chờ cháo chín .Lấy dao ,nĩa tách phần thịt ra khỏi xương đồng thời xé phần thịt vừa mới tách thành từng sợi mỏng ,tiếp đến cho 4 thìa nước mắm vào phần thịt vừa xé xong.

Bước 5 : Bỏ chảo lên bếp ,cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo .Chờ dầu ăn nóng ,cho phần thịt vừa làm vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại

Bước 6 : Cho thịt vừa xào vào nồi cháo vừa chín rồi khuấy đều đến khi thịt dàn đều trong từng lớp cháo.

Bước 7 : Tắt bếp . Múc cháo ra bát rồi thưởng thức .Món ăn này tốt nhất nên dùng kèm với hành lá vì nó vừa tạo thêm hương thơm cho cháo ,vừa giúp người bệnh nhanh khỏe hơn (Hành lá vừa giàu chất sơ giúp tiêu hóa tốt hơn ,giàu vitamin A và vitamin C giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch)

Điều khó nhất ở nấu cháo sườn có lẽ là thời gian ,công đoạn nấu không hề phức tạp nhưng đòi hỏi người nấu phải cẩn thận trong việc vớt xương ra khỏi nồi vì sau khi hầm một khoảng thời gian khá lâu thì xương có thể vỡ ra từng mảnh nhỏ chìm ở phía đáy nồi ,nếu không vớt cẩn thận có thể khiến người ăn bị hóc hoặc quá trình thưởng thức bị gián đoạn chỉ vì những miếng xương vụn .Muốn ăn cháo sườn ngon đúng ý bắt buộc phải bỏ ra một khoảng thời gian dài .Điều thú vị ở việc nấu cháo là ta có thể vừa nấu ăn ,vừa tập thể dục hoặc nhâm nhi một tách trà ,đọc một cuốn sách nào đó .Nấu cháo chỉ mất công chờ thôi nhưng lại mang lại những giây phút thư giãn rất hay.

CÁCH ĂN CHÁO SƯỜN :

Cháo sườn phù hợp cho chúng ta thưởng thức vào mùa thu ,đông .Bởi khi đó ,một chút gió thu nhè nhẹ hay gió đông lạnh giá có thể giúp ta nếm trọn vị thơm ngon của cháo nóng .Hơi thở hòa lẫn khói nóng của cháo bốc lên đủ để làm ấm một ngày lang thang .

Cho một chút hành đã thái nhỏ lên cháo ,sau đó trộn đều hành với cháo là có thể thưởng thức ngay rồi .Ăn cháo khi nóng phải vô cùng chú ý vì nó có thể làm bạn bị bỏng vì vậy có một bí quyết vô cùng hiểu ích dành cho chúng ta đây .Khi ăn cháo thì phần thành bát bao giờ cũng nguội hơn phần cháo ở giữa, vậy nên ăn cháo sườn là phải ăn vòng tròn từ ngoài vào trong để giảm bớt khả năng bị bỏng khi thưởng thức .

Người Hà Nội cũng có một cách ăn cháo sườn vô cùng đặc biệt .Họ kết hợp cháo với quẩy giòn ,hương vị của quẩy hòa lẫn với cháo tạo thành món ăn khoái khẩu của nhiều người không hẳn chỉ là người ốm. Trong trường hợp ,bạn không thể mua được quẩy thì cháo sườn cũng có thể dùng với bánh mì gối cắt nhỏ đã qua chiên giòn . Nói đến những cách ăn cháo sườn này ,chắc hẳn người Hà Nội nào cũng thấy thương thêm quê hương của mình .

Cháo sườn Hà Nội là món ăn mà mọi người nên làm cho những người thân của mình khi họ bị ốm vì đây là món quà tinh thần vô cùng tuyệt vời đối với họ .Khi ốm ,lưỡi như mất đi cảm nhận hương vị của các món ăn và cháo sườn là thứ có thể kích thích vị giác của người bệnh trở lại bình thường . Đây là một món ăn đơn giản ,dễ làm tại sao không lao ngay vào bếp làm thử rồi chia sẻ với mọi người xung quanh .Có công thức nấu này trong tay chẳng bao giờ bạn cảm thấy tự ti về khả năng nấu của mình đâu. Giá của một bát cháo sườn Hà Nội là khá cao so với mặt bằng chung của các loại cháo còn lại ,thường thì giá dao động từ 40 000 / bát ,vậy nên tội gì mà ra ngoài mua vừa tốn tiền lại chưa hẳn đảm bảo được khâu vệ sinh sạch sẽ .Chỉ cần bỏ 2 tiếng vừa nấu ,vừa thư giãn là đã có ngay một nồi cháo sườn ngon hết ý để phục vụ cho những người ta yêu thương rồi .

960 views

Cách Nấu Phở Gà Hà Nội / 2023

Cách nấu phở gà Hà Nội

Nguyên liệu nấu phở gà:

– Một con gà hoặc bốn cái đùi gà. – Một chút bột nghệ. – Xương lợn (có xương gà càng tốt ) – Hai củ hành tây – 1 củ cà rốt – 1 nhánh gừng – Hành mùi, chanh, lá chanh, ớt, tiêu. – Bánh phở

Bước 1: Hành tây, gừng nướng qua, cà rốt thái làm 3 khúc, một thìa con muối, cho cùng với xương lợn vào một nồi để ninh lấy nước dùng. Mình ninh bằng nồi áp suất.Bước 2: Thay vì cách luộc gà truyền thống thì mình cho vào hấp. Xoa nghệ khắp đùi gà hoặc con gà rồi cho vào nồi hấp. Gà tây nên hấp rất nhanh chín, bốn cái đùi mình hấp chỉ trong vòng 20 phút là chín. Bằng cách hấp này mình có thể giữ được nước trong thịt gà, thịt gà không bị khô.

Bước 3: Sau khi ninh xương xong gạn nước qua một cái khăn lọc sạch sang một cái nồi khác để lọc bỏ bã và mỡ. Nước hấp gà trộn chung với nước ninh xương, nêm bột nêm. Ta đã được một nồi nước dùng cực ngon. Ăn không hết thì chia ra các túi nhỏ 0,5 l để vào tủ đá dùng dần.Bước 4: Chế biến phở.

Nếu dùng phở khô. Phở đặt vào một cái âu lớn rồi dội nước nóng (100°) lên trên, ngâm trong 3 đến 5 phút, ngâm lâu phở sẽ nhão nhoét, mình bị vài lần rồi, phải đổ đi cả rổ, tiếc lắm. Sau đó đổ phở ra một cái rổ thưa rồi xả nước lạnh để phở nguội, không bị chín bên trong, dễ bị nhão. Cuối cùng để phở ráo nước rồi đổ ra đĩa.Xếp phở vào bát. Nước dùng đun nóng già, múc từng muôi dội lên phở, đặt một cái rây lên nồi nước dùng, đổ phở vàp đó để tráng qua.

Lại đổ phở ra bát cũ, đặt thịt gà lên trên. (Thịt gà mình dùng kéo cắt gia cầm để cắt chứ không chặt). Rắc hành mùi. Cuối cùng dội nước dùng nóng rồi thưởng thức. Thịt gà chấm muối trắng vắt chanh, ớt, tiêu.

Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai.

Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon / 2023

Cách nấu bún ốc – nhất là bún ốc Hà Nội là món ăn không những thơm ngon, đậm vị mà còn được rất nhiều người yêu thích.

Nếu bạn ở Hà Nội hoặc có dịp ra Hà Nội – khi nhắc đến ẩm thực nơi đây thì chắc chắn món bún chả, bún ốc,… phải được kể đến đầu tiên rồi.

Nguyên liệu nấu bún ốc Hà Nội ngon cần có

Ốc nhồi: 2 kg (hoặc có thể dùng ốc vặn, ốc đá,… tùy thích).

Xương heo: 1 kg.

Bún tươi: 1 kg (chọn loại bún sợi nhỏ).

Đậu hũ (đậu phụ): 3 miếng (bìa).

Cà chua chín: 300 gram.

Bột nghệ, chanh, ớt.

Hành tím, hành lá, ngò, rau tía tô.

Giấm bỗng: 1/2 lít.

Gia vị gồm: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường.

Rau ăn kèm gồm: Xà lách, bắp chuối, rau muống chẻ và hoa chuối xắt mỏng

Cách nấu bún ốc Hà Nội ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc nhồi: Sau khi mua về, các bạn đem ngâm với nước gạo qua đêm để ốc nhả hết chất bẩn cho sạch. Trường hợp không có thời gian có thể cho ốc vào ngâm với nước vài lát ớt.

Tiếp theo, cho ốc vào nồi luộc với 1 chút muối. Lưu ý: Không nên luộc kỹ quá tránh làm cho thịt ốc bị dai và nhớ giữ lại phần nước luộc ốc.

Khi luộc ốc xong, vớt ốc ra, để ốc nguội bớt rồi khêu lấy phần thịt, bỏ phần đuôi đen đi. Sau đó, cho 1,5 muỗng cà phê mắm + 1 ít hạt tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào ướp với ốc. Để khoảng 30 phút cho thịt ốc được ngấm đều gia vị.

Cà chua: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi bổ múi cau.

Ớt: Cắt cuống, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành lá, tía tô: Rửa sạch, cắt nhỏ.

Các loại rau sống: Đem nhặt và rửa thật sạch. Có thể cắt nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên tùy thích.

Đậu hũ (đậu phụ): Đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi đem chiên qua dầu cho vàng, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

Bún tươi: Trụng qua nước sôi rồi để ráo.

Xương heo: Rửa thật sạch với nước muối để khử mùi tanh, tiếp đó cho vào nồi cùng với 2 lít nước, hầm khoảng 30 phút với mức lửa vừa.

Bước 2: Nấu bún ốc

Đầu tiên, bạn đặt nồi lên trên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun để dầu ăn được nóng già rồi cho hành tím băm vào phi thơm vàng lên.

Tiếp đó, cho phần thịt ốc + cà chua vào xào với mức lửa lớn trong khoảng 3 phút để ốc được săn lại.

Cuối cùng, cho phần nước luộc ốc + nước hầm xương và giấm bỗng vào, nấu cho nồi nước dùng bún ốc sôi lên, nêm nếm lại gia vị thêm 1 lần nữa cho vừa ăn rồi thả đậu hũ chiên vàng vào. Đun sôi lên 1 lần nữa rồi vặn lửa nhỏ liu riu và để giữ nóng cho đến khi dùng.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Các bạn chuẩn bị 1 bát tô to, cho bún vào tô rồi chan nước dùng + ốc + đậu hũ + cà chua (mỗi loại 1 ít) vào và rắc hành lá lên trên.

Các loại rau sống bày ra đĩa, ăn đến đâu thì cho vào ăn kèm đến đây.

Nguyên liệu làm ớt chưng ăn bún ốc cần có

Ớt tươi: 100 gram.

Ớt bột: 50 gram.

Tỏi băm.

Gia vị gồm: Dầu ăn, muối, đường,…

Cách làm ớt chưng ăn bún ốc như sau

Bước 1: Sơ chế ớt

Ớt tươi sau khi mua về, các bạn đem cắt bỏ cuốn, rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó, đem cắt thành từng lát và cho vào cối cùng nửa muỗng đường xay thật nhuyễn rồi trút để riêng ra chén.

Bước 2: Chưng ớt

Các bạn đặt 1 chiếc nồi có đáy dày lên trên bếp, bật bếp với mức lửa vừa. Tiếp đó, cho khoảng 1/2 chén dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng lên rồi cho ớt xay nhuyễn + 1 ít muối vào. Sau đó, dùng đũa khuấy thật đều để ớt có vị đậm đà hơn.

Tiếp theo, bạn cho thêm khoảng 1/2 chén dầu ăn vào, vặn lửa nhỏ lại rồi cho bột ớt vào. Dùng đũa đảo nhẹ tay khoảng 3 phút – khi đó bạn sẽ thu được 1 hỗn hợp sền sệt và tắt bếp đi, để nguội là xong.

Như vậy là chúng ta có được được món ớt chưng để ăn kèm với bún ốc rồi đó. Với cách làm ớt chưng này, các bạn có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng 2 – 3 tháng.

Bạn có thể bảo quản bằng cách cho ớt chưng vào hũ thủy tinh khô rồi bảo quản ở nơi thoáng mát là được.

Các bạn nên ngâm ốc với nước vo gạo để ốc được sạch hơn khi chế biến.

Khi luộc ốc, các bạn có thể cho thêm 1 chút gừng + sả vào luộc cùng để nước ốc được thơm hơn.

Nồi nước dùng các bạn không nên nêm quá nhiều gia vị để tránh làm mất đi hương vị đậm đà của nước ốc.

Qua đây, các bạn hoàn toàn có thể tự mình chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành chế biến món bún ốc ngon tuyệt hảo cho gia đình mình thưởng thức tại nhà đó.