Giá Cháo Lòng Của Top Những Địa Điểm Ăn Cháo Lòng Dẫn Đầu Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Vịt Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Làm Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Vô Cùng Hiệu Quả
  • Cách Làm Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Dầu Dừa Nguyên Chất Không Khó
  • Cách Nấu Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản, An Toàn Tại Nhà
  • Những tín đồ của món lòng trần cháo chắc chắn không còn quá lạ với địa điểm ăn cháo lòng Đào Duy Từ này. Gọi là quán lòng ngon nhất phố cổ cũng không ngoa.

    Tô cháo to ơi là to, đầy ắp các loại lòng, còn có thêm cả tiết nữa đúng chuẩn vị cháo dân dã mà ngào ngạt hương thơm. Bạn cho thêm một chút ớt, tiêu và rau thơm nữa là đã có một trải nghiệm ẩm thực thú vị rồi.

    Ở đây chỉ phục vụ cháo lòng thôi tô cháo có lòng dồi và quẩy thôi nhưng đảm bảo siêu ngon, chuẩn vị rắc thêm chút tiêu ăn kèm rau thơm thì tuyệt luôn. Cháo được nấu sánh, nêm nếm vừa miệng, cô chủ quán cho khá nhiều lòng, dồi, dạ dày, gan, tiết,…

    Tô cháo nâu đậm màu tiết và lòng dồi, gạo tám thơm phức quyện với mùi hành hoa nức mũi chỉ nhìn thôi là đã thấy thèm ăn rồi. Gọi một tô cháo là ăn no căng bụng, rắc chút hạt tiêu cho đậm vị là đã có một bữa ăn ngon rồi.

    Thực đơn không quá cầu kì chỉ có cháo, lòng dồi, lòng trần ăn kèm với gia vị, rau thơm, hành hoa, quẩy. Có lẽ khách hàng tìm đến đây cũng một phần vì yêu thích nét bình dị, dân dã mà lại chất lượng của quán.

    Tô cháo to lắm luôn ý, nhuộm nâu màu tiết nhìn cực bắt mắt, trên mặt phủ một lớp rau thơm, hạt tiêu mỏng mỏng vừa đẹp mắt lại tăng thêm hương vị món ăn bốc lên cùng với khói nghi ngút của tô cháo nóng.

    Nước chấm chua ngọt đưa hương món ăn tuyệt vời luôn, ăn kèm rau sống thì hết ý.

    Quán chuyên cháo lòng, tiết canh rất được lòng thực khách với chất lượng món ăn vừa ngon lại đảm bảo sạch sẽ. Bạn có thể chọn nước mắm hoặc mắm tôm nếu thích. Cháo lòng trắng, vừa thơm mùi gạo tám, lại đậm vị nước xương ngọt tự nhiên mà không lợ vị mì chính đâu.

    Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

    Viễn Đông tự nghiên cứu và sản xuất nồi nấu phở

    Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

    Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

    Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

    Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giản Dị Như Cháo Lòng Sả Quảng Trị
  • Công Thức Món Lẩu Cháo Lòng Siêu Ngon
  • Mát Trời Làm Nồi Lẩu Cháo Lòng Nóng Hổi Ăn Ngon “hết Xảy”
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Heo Đơn Giản Và Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Cháo Lòng Kiểu Miền Nam Khác Lạ Khó Quên
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Theo Cách Truyền Thống Của Người Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Phút Để Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Mà Không Bị Trào
  • 15 Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ăn Sáng Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Để Bán Của Nhà Hàng Nổi Danh 3 Miền
  • Nguyên liệu nấu cháo lòng

    Phần cháo lòng

    • 300g phèo non
    • 300g dồi trường
    • 400g cuống họng heo
    • 200g gan heo
    • 1 quả tim
    • 1 cái bao tử heo
    • 200g huyết hậu màu đỏ thẫm còn tươi
    • 150g huyết heo luộc
    • 300g gạo

    Phần rau thơm ăn kèm

    Phần làm dồi

    Gia vị

    Cách nấu cháo lòng ngon

    Cách làm phần dồi heo

      Ruột heo mua về dùng muối và chanh chà xát để rửa lòng cho thật sạch nhiều lần.

      Còn các nguyên liệu khác băm nhỏ sau đó dồn vào ruột heo. Dùng chỉ buộc 2 đầu ruột heo sao cho phần dồi này hơi căng ra và cho vào nồi luộc. Bạn nên tận dụng nồi nấu cháo để luộc dồi heo. Khi dồi vừa chín dùng tắm xiên đều dồi để dồi heo không bị bể. Khi chín hẳn bạn vớt ra dĩa để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

    Cách luộc lòng heo

      Các phần lòng heo bạn dùng chanh và muối để chà xát và rửa nhiều lần cho thật sạch. Bao tử heo bạn nên lột mặt trong ra sau đó cho vào chảo quay cùng chút mắm sau đó lấy ra làm sạch lớp nhớt bên trong rồi rửa sạch lại với nước.

    • Để luộc lòng ngon bạn phải cho lòng vào khi nước sôi sùng sục, thời gian luộc lòng khoảng 30 phút. Khi lòng chín thì vớt lòng ra tô nước chanh pha loãng rửa qua rồi cho vào tô nước đá ngâm cho giòn.
    • Vớt lòng ra xắt mỏng.

    Cách nấu cháo lòng

    • Gạo cho vào chảo rang cho đến khi gạo chuyển sang đục và bắt đầu cháy xén thì cho vào nồi luộc lòng nấu cháo.
    • Khi cháo chín nhừ cho huyết vào nấu chung để cháo lòng có màu nâu nâu đẹp mắt và vị ngọt. Nêm nếm muối, bột ngọt, đường, mắm cho vừa ăn.

    Trình bày và thưởng thức

    • Khi ăn ta dùng một cái dĩa lớn cho rau sống xung quanh sau đó cho các loại lòng và dồi đã cắt lên trên.
    • Bày ra bàn cùng chén mắm mặn.
    • Múc cháo vào tô.
    • Bạn nên cho thêm hành phi và chanh ớt vào một cái chén để người ăn tự nêm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Cháo Lòng Đà Nẵng Rẻ Mà “no Căng Bụng”
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky
  • Thưởng Thức Món Cháo Lòng Đậm Chất Huế
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Trung Giải Cảm Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Chay Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Sườn Hà Nội Chuẩn Khẩu Vị Nhà Giàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Non Giòn, Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Glico Số 0, Số 9 An Toàn Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ :

    Những nguyên liệu cần cho món cháo sườn vô cùng đơn giản và dễ mua .Bạn chỉ cần ghé qua siêu thị hoặc quán cóc ven đường ,chợ là có thể mua đầy đủ những thứ sau đây:

      1 kilogram sườn non ,300 gram xương ống

    ( đây là một phần thú vị của công thức ,đa phần người nấu thường chỉ sử dụng sườn non cho món cháo này nhưng nếu nấu kết hợp sườn non với xương ống sẽ giúp nước cháo ngon hơn ,béo ngậy hơn ) .Khi mua xương ,nên nhờ người bán chặt cẩn thận xương thành từng khúc nhỏ để giảm thiểu tối đa thời gian sơ chế nguyên xương.

    (Người ta thường dùng gạo tẻ để nấu cháo nhưng cháo sườn Hà Nội thì cần thêm một chút gạo nếp .Lý do là khi cho gạo nếp hòa quyện với gạo tẻ sẽ giúp món cháo sườn có độ dẻo ,thơm hơn khi thưởng thức)

    ( Nước hành tây hòa lẫn trong cháo có thể giúp người bệnh có thể giảm nôn mửa ,giảm đau cho nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau )

    ( sử dụng loại nước mắm nấu đậm vị )

    ( nhiều người thường rất sợ sử dụng mì chính vì cho rằng nó không tốt cho sức khỏe và thậm chí có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng .Tuy nhiên ,mì chính thực sự không quá đáng sợ nếu chúng ta biết sử dụng đúng mức )

    NHỮNG DỤNG CỤ NẤU CẦN CHUẨN BỊ:

    ( dùng để đun nước ngâm gạo trước khi xay ,dùng nước nóng có thể tiết kiệm được thời gian ngâm gạo vì thường phải ngâm gạo trước khi nấu khoảng 3-4 tiếng)

    ( dùng để xay gạo đã ngâm)

    CÁCH SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU :

    ( sơ chế nguyên liệu càng kỹ thì thành quả món cháo của chúng ta càng ngon )

    • Lấy gạo tẻ (số lượng tùy ý) và gạo nếp (với số lượng bằng 1/4 gạo tẻ) ngâm với nước nóng khoảng 2 tiếng
    • Rửa sườn , xương ống qua nước lạnh
    • Cho số sườn , xương ống vừa rửa vào nồi áp suất rồi cho một lượng nước vừa đủ làm chìm sườn ,xương
    • Cho nồi lên bếp ,bật bếp số to nhất chờ đến khi nước sôi
    • Khi nước sôi tắt bếp ,chắt phần nước luộc đầu tiên sau đó lấy sườn ,xương rửa lại với nước lạnh một lần nữa
    • Bỏ phần gạo vừa ngâm vào máy xay ,xay nhỏ mịn như bột .Kết thúc phần sơ chế ta chuyển sang công đoạn tiếp theo

    Các bước làm :

    Bước 1 : Cho sườn đã qua sơ chế cùng với một lượng nước vừa đủ vào nồi áp xuất, cho thêm 2 thìa muối ,2 thìa mì chính ,1 củ hành tây vào .Ninh sườn trong vòng 2 tiếng (1 tiếng đầu để lửa lớn nhất, 1 tiếng còn lại để lửa nhỏ )

    Bước 2 : Sau đúng 2 tiếng thì tắt bếp ,mở nồi áp xuất cẩn thận sau đó vớt hết sườn ra cho vào một cái bát lớn .

    Bước 3 : Đun sôi phần nước sườn còn lại trong nồi .Khi nước vừa bắt đầu sôi ,đổ từ từ phần gạo đã được xay nhuyễn vào nồi (vừa đổ vừa khuấy nhanh tay để gạo quyện với nước sườn béo ngậy )

    Bước 4 : Trong thời gian chờ cháo chín .Lấy dao ,nĩa tách phần thịt ra khỏi xương đồng thời xé phần thịt vừa mới tách thành từng sợi mỏng ,tiếp đến cho 4 thìa nước mắm vào phần thịt vừa xé xong.

    Bước 5 : Bỏ chảo lên bếp ,cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo .Chờ dầu ăn nóng ,cho phần thịt vừa làm vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại

    Bước 6 : Cho thịt vừa xào vào nồi cháo vừa chín rồi khuấy đều đến khi thịt dàn đều trong từng lớp cháo.

    Bước 7 : Tắt bếp . Múc cháo ra bát rồi thưởng thức .Món ăn này tốt nhất nên dùng kèm với hành lá vì nó vừa tạo thêm hương thơm cho cháo ,vừa giúp người bệnh nhanh khỏe hơn (Hành lá vừa giàu chất sơ giúp tiêu hóa tốt hơn ,giàu vitamin A và vitamin C giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch)

    Điều khó nhất ở nấu cháo sườn có lẽ là thời gian ,công đoạn nấu không hề phức tạp nhưng đòi hỏi người nấu phải cẩn thận trong việc vớt xương ra khỏi nồi vì sau khi hầm một khoảng thời gian khá lâu thì xương có thể vỡ ra từng mảnh nhỏ chìm ở phía đáy nồi ,nếu không vớt cẩn thận có thể khiến người ăn bị hóc hoặc quá trình thưởng thức bị gián đoạn chỉ vì những miếng xương vụn .Muốn ăn cháo sườn ngon đúng ý bắt buộc phải bỏ ra một khoảng thời gian dài .Điều thú vị ở việc nấu cháo là ta có thể vừa nấu ăn ,vừa tập thể dục hoặc nhâm nhi một tách trà ,đọc một cuốn sách nào đó .Nấu cháo chỉ mất công chờ thôi nhưng lại mang lại những giây phút thư giãn rất hay.

    CÁCH ĂN CHÁO SƯỜN :

    Cháo sườn phù hợp cho chúng ta thưởng thức vào mùa thu ,đông .Bởi khi đó ,một chút gió thu nhè nhẹ hay gió đông lạnh giá có thể giúp ta nếm trọn vị thơm ngon của cháo nóng .Hơi thở hòa lẫn khói nóng của cháo bốc lên đủ để làm ấm một ngày lang thang .

    Cho một chút hành đã thái nhỏ lên cháo ,sau đó trộn đều hành với cháo là có thể thưởng thức ngay rồi .Ăn cháo khi nóng phải vô cùng chú ý vì nó có thể làm bạn bị bỏng vì vậy có một bí quyết vô cùng hiểu ích dành cho chúng ta đây .Khi ăn cháo thì phần thành bát bao giờ cũng nguội hơn phần cháo ở giữa, vậy nên ăn cháo sườn là phải ăn vòng tròn từ ngoài vào trong để giảm bớt khả năng bị bỏng khi thưởng thức .

    Người Hà Nội cũng có một cách ăn cháo sườn vô cùng đặc biệt .Họ kết hợp cháo với quẩy giòn ,hương vị của quẩy hòa lẫn với cháo tạo thành món ăn khoái khẩu của nhiều người không hẳn chỉ là người ốm. Trong trường hợp ,bạn không thể mua được quẩy thì cháo sườn cũng có thể dùng với bánh mì gối cắt nhỏ đã qua chiên giòn . Nói đến những cách ăn cháo sườn này ,chắc hẳn người Hà Nội nào cũng thấy thương thêm quê hương của mình .

    Cháo sườn Hà Nội là món ăn mà mọi người nên làm cho những người thân của mình khi họ bị ốm vì đây là món quà tinh thần vô cùng tuyệt vời đối với họ .Khi ốm ,lưỡi như mất đi cảm nhận hương vị của các món ăn và cháo sườn là thứ có thể kích thích vị giác của người bệnh trở lại bình thường . Đây là một món ăn đơn giản ,dễ làm tại sao không lao ngay vào bếp làm thử rồi chia sẻ với mọi người xung quanh .Có công thức nấu này trong tay chẳng bao giờ bạn cảm thấy tự ti về khả năng nấu của mình đâu. Giá của một bát cháo sườn Hà Nội là khá cao so với mặt bằng chung của các loại cháo còn lại ,thường thì giá dao động từ 40 000 / bát ,vậy nên tội gì mà ra ngoài mua vừa tốn tiền lại chưa hẳn đảm bảo được khâu vệ sinh sạch sẽ .Chỉ cần bỏ 2 tiếng vừa nấu ,vừa thư giãn là đã có ngay một nồi cháo sườn ngon hết ý để phục vụ cho những người ta yêu thương rồi .

    960 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Óc Heo Nấu Với Rau Gì, Cháo Óc Heo Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Thơm Ngon Mà Không Bị Trào
  • Cách Nấu Cháo Ngao Với Rau Gì Ngon Nhất Cho Bà Bầu & Bé Ăn Dặm?
  • 4 Cách Nấu Cháo Cho Bé Cực Nhanh Nhừ, Thơm Ngon ” Không Kém” Ngoài Hàng Của Mẹ 9X
  • Cách Nấu Đặc Sản Ngon Cháo Nhum Biển Cho Bé, 72, Vanvo, Đặc Sản Ngon, 11/04/2016 11:58:08
  • 5 Quán Cháo “đặc Sản” Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Nên Pha Sữa Với Nước Cháo Cho Bé?
  • 5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Đen Tốt Cho Sức Khoẻ Nhất
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Giàu Omega
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Hai Cách Nấu Cháo Quảng Đông Bổ Dưỡng Ngon Khó Cưỡng
  • Còn rất nhiều món cháo khác trên mảnh đất Kinh Kỳ. Cháo, món ăn có lẽ chỉ phổ biến sau cơm, phù hợp với rất nhiều đối tượng, dễ ăn, ngon miệng. Người ta có thể ăn chơi, ăn thay cơm cho no hay thưởng thức nó như một thứ “đặc sản”.

    Không phải món phổ biến mà có thể gặp bất cứ ở ngõ, phố nào ở Hà Nội, nhưng cháo lòng cũng là món dễ kiếm. Một vài quán cháo lòng có tiếng được dân ma xó Hà Nội mách nhau như cháo lòng Hàng Phèn, cháo lòng phố Sơn Tây. Và đặc biệt là cháo lòng đường Bưởi.

    Nguồn ảnh: tạp chí món ngon

    Cứ tưởng, cháo lòng không phải chỉ dành cho các quý ông thích ngồi nhâm nhi nhắm rượu mà ngay cả chị em phụ nữ cũng rất ưa thích món này. Quán cháo lòng đường Bưởi đã có vài năm nay, không gian thoáng và khá sạch sẽ.

    Nguồn ảnh: tạp chí món ngon

    Có lẽ bởi vì các chủ quán Hà Nội có bí quyết riêng nào đó. Hỏi ra mới biết, cháo lòng Hà Nội đậm đà bởi được nấu từ nước xương lợn ninh nhừ. Lòng lợn và tiết canh sau khi được làm sạch sẽ mới cho vào. Nồi cháo còn được gia giảm các lục phủ, ngũ tạng khác như gan, tim, cật cùng với rau gia vị như hành, húng, ớt…

    Nguồn ảnh: tạp chí món ngon

    Ăn cháo lòng có cái thú vị riêng, bên cạnh bát cháo nóng hổi với màu sắc đặc trưng, bạn còn được thưởng thức thêm một đĩa lòng lợn ngon tuyệt. Miếng gan nếp bùi bùi, miếng lòng non vị đắng ngọt, miếng dạ dày giòn sần sật hay miếng tràng sậm sựt.

    Địa chỉ: 166 đường bưởi, Hà Nội, giá: 15000đ/ bát.

    Nghe món cháo mới đầu tưởng đơn giản, nhưng để ngon và hút khách thì không phải quán cháo nào cũng làm được. Cháo ruốc thịt tại đường Xuân Thủy hay được nhắc tới bởi cách nấu và sự hào phóng của bà chủ quán.

    Cháo được ninh nhừ, hạt gạo nở bung trong nước xương, cháo đặc sánh. Ruốc thịt được để riêng, đây là loại ruốc bà chủ quán tự tay chọn thịt, giã và rang khô, nhìn qua đã thấy thật và ngon. Mỗi bát cháo 5.000 đồng mà bà “nêm” cho một nhúm ruốc to, trộn lẫn trong cháo thấy đâu cũng có miếng thịt ruốc.

    Món ăn rất phù hợp với trẻ nhỏ trong bữa sáng hay lót dạ ấm cho các mẹ trước khi đi làm. Địa chỉ: ngõ 175 Xuân Thủy, giá: 5000 đồng/ bát

    3. Cháo sườn nấu trong nồi đất

    Thật thú vị khi đặc sản của quán trà Đài Loan trên phố Phan Đình Phùng lại là món cháo sườn. Mỗi suất cháo được nấu trong một nồi đất nung nhỏ. Cháo đến tay thực khách vẫn còn đang sôi lục bục. Và khi mở nắp nồi, lập tức dậy lên mùi thơm ngậy của cháo và sườn hòa quyện với nhau.

    Bên trên bát cháo rắc một ít hành hoa, nhìn là muốn thưởng thức ngay. Gạo nấu cháo không xay ra mà để nguyên hạt, nhưng tuyệt nhiên cháo vẫn rất sánh và dẻo thơm. Sườn non nhừ, mềm, có mùi thơm cháy cạnh vì được ninh trong nồi đất.

    Nồi cháo tuy nhỏ nhưng có khá nhiều sườn rất nạc và chắc. Chứ không như những quán cháo sườn khác, vừa ăn vừa phải… tưởng tượng ra sườn. Ngoài ra, thực khách còn có thể yêu cầu thêm thịt bò, bắp non ăn kèm.

    Món cháo sườn thích hợp ăn vào buổi sáng. Xì xụp cháo nóng hổi, thưởng thức thêm tách trà sen, bạn sẽ có được những phút giây thư thái.

    Quán Trà Đài Loan 1102, Địa chỉ: Số 3B, Phan Đình Phùng, Quận Ba Đình, Hà Nội. Giá từ 30.000-50.000 đồng/nồi

    4. Đậm đà cháo cá Bắc Ninh

    Ấn tượng đầu tiên khi thưởng thức những tô cháo cá nóng hổi vừa thổi vừa ăn với nhiều thực khách là có rất nhiều thịt cá. Những miếng thịt cá tròn lăn lẳn, trắng muốt, vị ngọt tự nhiên, thơm giòn. Cháo được nấu đặc vừa, sánh và bùi bùi, ngòn ngọt vị của hạt gạo vùng quê Kinh Bắc.

    Để tô cháo cá thơm phức, không tanh vị cá nhưng lại vẫn giữ được sự đậm đà của thịt cá là cả một sự khéo léo lẫn những “bí quyết” của người nấu. Anh chủ quán chia sẻ, ngày xưa khi cá lóc còn nhiều (cá tự nhiên), gia đình anh thường mua những con cá tâm từ 2-3kg về, làm sạch nhớt, tẩm ướp gia vị, gừng, xả thật thơm rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

    Tiếp đó cá sẽ được gỡ rất kỹ để đảm bảo không bị sót xương răm khiến khách bị hóc khi ăn. Nước hấp cá được dùng để nấu cháo nên một phần vị ngọt của cá đã hòa quyện vào bên trong. Nay, cá lóc hiếm, thay vào đó, gia đình anh thường mua những con cá trắm, cá mè tàu từ 3-5kg về chế biến.

    Thịt cá trắm và cá mè tuy không bằng cá lóc nhưng dưới bàn tay khéo léo cùng với những công thức gia truyền, món cháo cá của quan vẫn giữ nguyên được hương vị ăn một lần nhớ mãi.

    Đặc biệt hơn, với cá trắm, quán còn bổ sung thêm món cháo lòng cá với vị giòn giòn, ngậy ngậy ăn rất lạ miệng. Lòng cá số lượng có hạn, chị chủ quán cũng chẳng mấy khi mời khách lạ, nên khi ăn, bạn nhớ hỏi chị xem món lòng đó còn không để khỏi tiếc nuối.

    Địa chỉ: quán Bẩy Ngọc, số 14, Ngõ 21 Hoàng Ngóc Phách – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội.

    5. Giải nhiệt với cháo đỗ xanh cà muối

    Món cháo này thường xuất hiện vào mùa hè, khi mà cái nắng nóng có thể “tiêu diệt” mọi cảm hứng của bạn với các món ăn, lúc đó đừng quên món cháo đỗ xanh, gia giảm thêm mấy quả cà pháo giòn tan hay vài miếng đậu phụ mặn mà.

    Mùa hè cháo chẳng cần để nóng mà ăn vẫn cứ thơm mát, nhưng mùa đông, nhiều chủ quán lúc nào cũng hâm nóng nồi cháo. Cái thú khi ăn món cháo này trong mùa đông chính là cảm thấy hương vị của mùa hè trong đó.

    Cứ tưởng nấu món cháo đậu xanh này dễ dàng như món cháo hoa khi chỉ cần đổ nước cho gạo và đỗ vào ninh nhừ. Bác Thu Hòa, một người có thâm niên nấu cháo đỗ xanh gần 20 năm tại ngõ 218 phố Tây Sơn (Q. Đống Đa, HN) vui vẻ chia sẻ bí quyết: cháo nấu lơn phải có độ sền sệt, không quá đặc, quá loãng. Hạt gạo phải bung ra như bông hoa, đậu xanh vẫn giữ nguyên hạt nhưng khi nhai phải mềm nhừ.

    Điểm đặc biệt nữa, để món đậu xanh thơm ngon, giữ được các khoáng chất và vitamin, nhất định phải để cả vỏ khi nấu. Tuy nhìn không đẹp mắt nhưng vị mát của bát cháo đỗ xanh nguyên vỏ tuyệt vời hơn nhiều bát cháo đỗ đã bóc vỏ vàng ruộm.

    Còn món đậu rán, nhớ nhắc bác hàng cháo chọn miếng đậu vừa rời chảo, chín già để có độ giòn, đồng thời, được ngấm ngập trong nước sốt mắm và hành thái nhỏ.

    Địa chỉ: Ngõ 218 Tây Sơn, gần hồ bán nguyệt đền thờ Hoàng Cao Khải.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Hikid Hàn Quốc
  • Có Nên Pha Sữa Với Nước Cháo Hoặc Nước Cơm Không?
  • Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Glico Số 0, Số 9 An Toàn Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Phở Sắn Quế Sơn Quảng Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội, Nam Định Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Phở Khô Gia Lai
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Của Các Quán Phở Nổi Tiếng
  • Cách nấu phở bò của các nghệ nhân chế tác phở gia truyền miền bắc với công thức được truyền thừa qua bao đời, tương truyền phở xuất hiện đầu tiên ở Nam Định, sau đó được dân gian truyền ra khắp cả nước, một số người lại khẳng định phở xuất hiện đầu tiên ở Hà Nội được vua Lê Thánh Tông nếm thử sau đó khen ngon, rồi từ đó món phở được dân gian truyền khắp nơi. Nào, hay cũng theo chân chúng tôi để học cách nấu phở bò ngon gia truyền.

    – 0.5kg đuôi bò

    – 0.5kg sườn bò

    – 0.5kg bắp bò

    – nửa củ hành tây to

    – 6 củ hành khô

    – 6 rễ cây mùi1 thảo quả

    – 2 miếng quế

    – Hành, mùi thái nhỏ

    – Tương ớt, chanh

    Chuẩn bị sườn

    – Chặt nhỏ miếng đuôi và sườn. Giữ nguyên miếng Thịt bắp bò. Muối pha loãng (mặn vừa như nấu canh là được),đuôi bò – sườn bò và thịt bò cần ngâm trong khoảng 2h.

    Chuẩn bị nguyên liệu khác

    – Hành tây, hành khô , gừng, mía để nguyên vỏ, nướng chín thơm. Nướng trực tiếp trên bếp điện, để lửa vừa để các thứ hành gừng có thể chín bên trong mà bên vỏ ngoài không bị cháy quá mức. Sau khi nướng xong thì cạo sạch vỏ gừng và hành. Rửa lại tất cả cho sạch. Hành tây có thể bổ đôi hoặc bổ tư. Gừng đập dập hoặc thái lát.

    – Rễ mùi rửa sạch.

    – Hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi cho lên chảo rang ở lửa vừa đến khi dậy mùi thơm. *Lưu ý: không rang ở lửa quá to hoặc quá kĩ vì các loại gia vị có thể bị cháy. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

    – Đổ hết nước ngâm, rửa lại đuôi bò, sườn bò và thịt bò bắp. Cho tất cả vào nồi, đổ nước lạnh ngập thịt rồi vặn lửa to đun sôi. Đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 1-2 phút rồi bỏ nước luộc này đi, rửa lại cho thật sạch vụn thịt và bọt bẩn. Nếu thịt bẩn thì có thể lặp lại bước luộc rửa này 1 lần nữa. Các bạn đừng lo sẽ làm mất chất ngọt của thịt vì thật ra chất ngọt sẽ tiết ra từ xương trong quá trình hầm, việc bỏ nước luộc này đi chỉ giúp nước dùng trong và ngon hơn thôi, nếu có mất ít chất ngọt cũng không đáng kể. Luộc với nước sôi thêm 1-2 lần cho thật sạch.

    – Cho đuôi bò, sườn bò và thịt vào nồi, đổ thêm 4-5 bát to nước lạnh. Vặn lửa to, đợi nước sôi thì hớt bọt (nếu có). Cho các thứ gia vị đã chuẩn bị vào nồi, gồm: Hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi. Nêm bột canh, bột gia vị hoặc muối. Không nên dùng nước mắm vì có thể làm nước phở bị chua.

    – Trong quá trình đun có thể cần hớt bọt cho nước trong. Nếu cảm thấy thiếu nước thì thêm nước sôi

    – Sau khi đuôi và sườn bò đã mềm nhừ thì nêm lại gia vị, bột canh hoặc muối cho vừa ăn. Có thể nêm hơi nhạt một chút để khi ăn cho thêm nước mắm. Nước dùng đạt sẽ có màu vàng nhẹ, trong và hơi sánh mỡ, có vị ngọt tự nhiên từ xương và mía, hương vị đậm đà.

    – Chuẩn bị bánh phở và các loại rau thơm ăn kèm

    – Trước khi ăn nên trần lại bát ăn phở và bánh phở qua nước sôi. Hai thứ này nóng sẽ giúp bát phở ngon hơn. Sắp bánh phở vào bát, sắp thịt, các loại rau thơm lên trên. Đun nước dùng cho thật sôi rồi chan vào bát. Dùng nóng với chanh tươi và (tương) ớt.

    Có thể sử dụng loại nồi nấu phở chuyên dụng

    Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

    Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

    : thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

    : có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

    : đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Nhất Hà Nội Chuẩn Vị Miền Bắc Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Món Phở Gà Hà Nội Xưa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyền Thống Chuẩn Vị Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phổi Cho Chó Đảm Bảo Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Phổi Lợn
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Làm Phi Lê Cá Basa Nướng Sữa Chua Đãi Cả Nhà
  • Mẹo Sơ Chế Lòng Lợn Cực Nhanh, Sạch Và Không Có Mùi Hôi
  • Bí Quyết Làm Sạch Lòng Non Cực Đơn Giản, Đánh Bay Mùi Hôi
  • Tác Dụng Của Phấn Hoa Mật Ong Trong Làm Đẹp Và Cách Sử Dụng
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phấn Hoa Để Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất
  • Cách nấu phở gà Hà Nội

    Nguyên liệu nấu phở gà:

    – Một con gà hoặc bốn cái đùi gà.

    – Một chút bột nghệ.

    – Xương lợn (có xương gà càng tốt )

    – Hai củ hành tây

    – 1 củ cà rốt

    – 1 nhánh gừng

    – Hành mùi, chanh, lá chanh, ớt, tiêu.

    – Bánh phở

    Bước 1: Hành tây, gừng nướng qua, cà rốt thái làm 3 khúc, một thìa con muối, cho cùng với xương lợn vào một nồi để ninh lấy nước dùng. Mình ninh bằng nồi áp suất.Bước 2: Thay vì cách luộc gà truyền thống thì mình cho vào hấp. Xoa nghệ khắp đùi gà hoặc con gà rồi cho vào nồi hấp. Gà tây nên hấp rất nhanh chín, bốn cái đùi mình hấp chỉ trong vòng 20 phút là chín. Bằng cách hấp này mình có thể giữ được nước trong thịt gà, thịt gà không bị khô.

    Bước 3: Sau khi ninh xương xong gạn nước qua một cái khăn lọc sạch sang một cái nồi khác để lọc bỏ bã và mỡ. Nước hấp gà trộn chung với nước ninh xương, nêm bột nêm. Ta đã được một nồi nước dùng cực ngon. Ăn không hết thì chia ra các túi nhỏ 0,5 l để vào tủ đá dùng dần.Bước 4: Chế biến phở.

    Nếu dùng phở khô. Phở đặt vào một cái âu lớn rồi dội nước nóng (100°) lên trên, ngâm trong 3 đến 5 phút, ngâm lâu phở sẽ nhão nhoét, mình bị vài lần rồi, phải đổ đi cả rổ, tiếc lắm. Sau đó đổ phở ra một cái rổ thưa rồi xả nước lạnh để phở nguội, không bị chín bên trong, dễ bị nhão. Cuối cùng để phở ráo nước rồi đổ ra đĩa.Xếp phở vào bát. Nước dùng đun nóng già, múc từng muôi dội lên phở, đặt một cái rây lên nồi nước dùng, đổ phở vàp đó để tráng qua.

    Lại đổ phở ra bát cũ, đặt thịt gà lên trên. (Thịt gà mình dùng kéo cắt gia cầm để cắt chứ không chặt). Rắc hành mùi. Cuối cùng dội nước dùng nóng rồi thưởng thức. Thịt gà chấm muối trắng vắt chanh, ớt, tiêu.

    Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Theo Hương Vị Của Người Hà Nội
  • Phổ Tai Và Các Món Ăn Chế Biến Từ Phổ Tai
  • Phổ Tai Là Gì? Tác Dụng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Phổ Tai
  • Sử Dụng Phổ Tai Như Thế Nào Cho Tốt Nhất?
  • Rong Biển Phổ Tai ( Kombu)
  • Quán Cháo Bánh Canh Quảng Bình Tại Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Mê Mẩn Với 4 Quán Bánh Canh Ruộng Tại Đà Nẵng Ngon Đậm Đà
  • Xuýt Xoa Với 13 Quán Bánh Canh Ngon Nhất Đà Nẵng Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Không Bị Tanh Cho Cả Nhà Đổi Món
  • Cháo bánh canh hay còn gọi là bánh canh, cháo canh (cá lóc, sườn) là một trong những món ăn ngon, là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình. Bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh, đem xay nhào thành bột, cho cán mỏng rồi xắt thành từng lát, từng sóng như mì sợi.

    Bánh canh tại Quảng Bình Ơi gồm có các loại sau:

    • Bánh canh sườn – chả: 30k/ tô
    • Bánh canh cá lóc – chả: 35k/ tô
    • Bánh canh đặc biệt (sườn, cá lóc, chả): 45k/ tô

    Nghe tên gọi là cháo bánh canh thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến như cháo gạo nấu thông thường nhưng thực chất nó giống với phở, bún hay mì hơn là cháo chỉ khác ở cách nấu là cho sợi bột (bánh) vào nồi nước dùng và đun sôi một lúc như cách nấu cháo, nấu canh.

    Nguyên liệu chính của món bánh canh khá là đa dạng tùy vào sở thích của từng người, thông thường có các loại chính là sườn heo, cá lóc (cá quả), ghẹ, và tôm tươi, loại tôm sống ở đầm, cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.

    Dù đơn giản nhưng với những người làm việc hay sinh viên xa quê hương Quảng Bình và cả thực khách tại Hà Nội để có thể thưởng thức được một bát cháo bánh canh đúng hương, chuẩn vị thì là không dễ chút nào.

    Cháo bánh canh tại Quảng Bình Ơi với nguyên liệu được gửi từ Quảng Bình ra và do chính đầu bếp gốc Quảng Bình nấu chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

    Hãy đến Quảng Bình Ơi tại C30, Tổ 25, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội ngay hôm nay để được thưởng thức cháo bánh canh cá lóc, bánh canh sườn và các món ngon của Quảng Bình !

    Nguồn gốc cháo bánh canh

    Cháo bánh canh ngày xưa là món ăn của người nghèo ở Quảng Bình phổ biến nhất là Quảng Trạch. Nguyên liệu chính là từ bánh làm từ gạo và cá đồng hoặc cá biển.

    Sở dĩ có tên là cháo bánh canh vì cách thức nấu giống như nấu cháo hoặc nấu canh, sau khi trần qua sợi bánh (bột) thì cho vào nồi nước dùng nấu sôi một lúc để sợi bột ngấm gia vị và mềm mại hơn (khác với cách nấu bún, phở).

    Thời xưa làm và nấu đơn giản chỉ nêm muối, ruốc và cho rau thơm, hành ngò.

    Nó là cháo khi nấu vào bữa sáng để tiện ăn đi làm vạn việc trên đời.

    Nhưng nó là canh khi ăn ở bữa trưa hay bữa tối. Nước của nó chắt ra chan vào cơm, hay để cả lẫn vô cơm thì thành canh. Cháo bánh canh hay cháo canh là thế.

    Ngày xưa cụ Cao Bá Quát vô kinh đô Huế ứng thí gặp cụ Nguyễn Hàm Ninh ngoài cảm tài danh thơ phú, cụ Quát còn thích món cháo bánh canh do cụ Ninh thiết đãi.

    Rứa nên dân gian ở đây mới nói món này khi cần là cháo, khi thích thì là canh. Ý nói nó biến đổi khôn lường, triết lý của nó là lấy cái giản đơn để thiết đãi lòng người.

    (Tư liệu từ bác Cu Làng Cát. Cảm ơn bác rất nhiều !)

    Hãy đến và thưởng thức bánh canh cá lóc, bánh canh sườn cũng như các món ngon, đặc sản Quảng Bình tại:

    Xem chỉ dẫn đường đi Quảng Bình Ơi: Số nhà C30, Ngõ 69 phố Dương Khuê, Cầu Giấy, Hà Nội. (Gõ “quang binh oi” trên google maps để định vị nhanh nhất)

    TẠI ĐÂYTừ 9h30-13h30Từ 17h00-21h30

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Đơn Giản Mà
  • Cách Làm Bánh Canh Nấm Chay
  • Cách Nấu Bánh Canh Nam Phổ Cố Đô.
  • Cách Làm Xôi Mặn Miền Nam
  • Bánh Canh Chả Cá Đà Lạt
  • Học Nấu Phở Gà Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Cho Cả Nhà Có Bữa Sáng Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Phở Gà Siêu Đơn Giản Nhưng Vẫn Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Phở Gà Đầy Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng Thêm Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Gà Đơn Giản Nhưng Gây Được Nhiều Ấn Tượng
  • 2 Cách Nấu Phở Gà Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Mô tả

    Mô tả sản phẩm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gà ta: 1 con
    • Xương heo hoặc xương gà: 1kg
    • Chọn gà mái tơ khoảng 1,2kg – 1,5 kg.
    • Nếu nếu tại nhà bạn có thể thay bằng ức gà hoặc đùi gà đều được.
    • Bánh phở: đủ ăn
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Hoa hồi: 2 hoa
    • Quế: 1 thanh
    • Hành khô: 4-5 củ
    • Hạt mùi: 2 – 3 thìa cà phê
    • Nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường
    • Hành lá, lá chanh, rau mùi
    • Chanh, tiêu, ớt

    Cách làm phở gà Hà Nội ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà bạn tự làm tại nhà hoặc mua sẵn bên ngoài. Rửa sạch.
    • Hành lá cắt riêng phần hành trắng, chẻ nhỏ. Phần xanh thái nhỏ.
    • Đem 1 phần rau mùi thái nhỏ, 1 phần để nguyên cây.
    • Lá chanh thái sợ nhỏ.

    Bước 2: Làm nước dùng phở gà

    Cho gà vào nồi nước lạnh luộc chín, trong quá trình luộc bạn cho chút bột canh vào nồi để thịt gà sau khi luộc ngọt, đậm đà hơn. Gà chín thì bạn vớt ra, đợi nguội.

    Tiếp tục cho xương vào hầm với nước dùng gà.

    Lưu ý: Muốn nước trong thì bạn phải đun nhỏ lửa, mở hé vung và tránh bị sấp nước và sủi bọt.

    Tiếp theo, phần gừng, hành khô đem rửa sạch và nướng qua lửa cho thơm. Củ hành tây bổ dọc thành 6 phần. Rang hạt mùi cho thơm. Tất cả các gia vị trên, cả quế và hoa hồi cho vào một miếng vải sạch bọc lại để cho vào nồi nước dùng.

    Nồi nước dùng tiếp tục đun, khi sôi thì để lửa nhỏ liu riu.

    Thịt gà đợi nguội bạn đem xé nhỏ để riêng, phần xương + đầu + cổ và chân cho vào nước dùng ninh tiếp.

    Bước 3: Nêm nếm nước dùng

    Nước dùng ninh khoảng 1 tiếng để xương tiết ra nước dùng ngọt thanh, lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị mắm muối, bột ngọt sao cho vừa miệng.

    Phần bánh phở bạn trần lại qua nước sôi bằng vá, vẩy cho ráo nước rồi cho vào tô. Xếp thêm thịt gà xé, rắc hành mùi và chan nước dùng vào. Rắc thêm lá chanh lên cho thơm.

    Như vậy là món phở gà Hà Nội đã hoàn thành, khi ăn bạn cho thêm chanh, ớt, tiêu theo khẩu vị và thưởng thức.

    Để có được một sản phẩm ngon thì nước dùng là khâu quan trọng nhất. Nước dùng đạt chuẩn là phải trong, ngọt thanh và đậm đà hương vị. Gà dùng với phở phải là gà ta, dai và chắc thịt. Bánh phở mềm nhưng không nát. Đầy đủ gia vị – không thiếu cũng không thừa. Có như vậy mới tạo nên một tổng thể hài hoà nhất của một bát phở gà Hà Nội.

    Việc nấu phở gà sao cho chuẩn như ngoài hàng là điều khá khó khăn, không phải ai cũng có thể nấu được. Bởi vì hiện nay các quán phở ngon đúng chuẩn đều truyền công thức trong gia đình, không phải ai cũng học được. Do đó, nếu bạn muốn học 100% bí quyết nấu phở đúng chuẩn thì hãy tham gia một khóa học nấu món phở tại Bếp Gia Đình Hướng Nghiệp Á Âu.

    Tham gia lớp học nấu món phở gà Hà Nội, bạn sẽ được chia sẻ công thức và toàn bộ bí quyết nấu phở truyền thống ngon. Từ chọn nguyên liệu, sơ chế, cách nấu nước dùng cho đến nêm nếm gia vị để sao cho hợp cả người miền Bắc và miền Nam. Hay nếu bạn muốn học để mở quán kinh doanh thì những bí quyết tính toán chi phí và kinh nghiệm từ giảng viên sẽ giúp bạn nấu thành công.

    Hãy để lại thông tin theo form bên dưới để được chúng tôi tư vấn chi tiết về khoá học!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tô Phở Lòng Gà Trứng Non Giá 210.000 Đồng Có Mắc Không?
  • Hướng Dẫn Làm Phở Gà Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng Của Hot Girl Vũ Quỳnh Anh
  • Nấu Phở Gà Miền Bắc Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Phở Gà Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Khô Gà Trộn Hấp Dẫn Người Ăn
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Bún Chả Hà Nội, Bún Chả Thịt Nướng Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Chuẩn Vị Hà Nội
  • Thực Hiện Ngay Với Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Nam Thơm Ngon Đậm Chất Dân Dã
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Hương Vị Bắc Của Người Hà Nội
  • Cách nấu bún ốc – nhất là bún ốc Hà Nội là món ăn không những thơm ngon, đậm vị mà còn được rất nhiều người yêu thích.

    Nếu bạn ở Hà Nội hoặc có dịp ra Hà Nội – khi nhắc đến ẩm thực nơi đây thì chắc chắn món bún chả, bún ốc,… phải được kể đến đầu tiên rồi.

    Nguyên liệu nấu bún ốc Hà Nội ngon cần có

    • Ốc nhồi: 2 kg (hoặc có thể dùng ốc vặn, ốc đá,… tùy thích).
    • Xương heo: 1 kg.
    • Bún tươi: 1 kg (chọn loại bún sợi nhỏ).
    • Đậu hũ (đậu phụ): 3 miếng (bìa).
    • Cà chua chín: 300 gram.
    • Bột nghệ, chanh, ớt.
    • Hành tím, hành lá, ngò, rau tía tô.
    • Giấm bỗng: 1/2 lít.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường.
    • Rau ăn kèm gồm: Xà lách, bắp chuối, rau muống chẻ và hoa chuối xắt mỏng

    Cách nấu bún ốc Hà Nội ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ốc nhồi: Sau khi mua về, các bạn đem ngâm với nước gạo qua đêm để ốc nhả hết chất bẩn cho sạch. Trường hợp không có thời gian có thể cho ốc vào ngâm với nước vài lát ớt.

    Tiếp theo, cho ốc vào nồi luộc với 1 chút muối. Lưu ý: Không nên luộc kỹ quá tránh làm cho thịt ốc bị dai và nhớ giữ lại phần nước luộc ốc.

    Khi luộc ốc xong, vớt ốc ra, để ốc nguội bớt rồi khêu lấy phần thịt, bỏ phần đuôi đen đi. Sau đó, cho 1,5 muỗng cà phê mắm + 1 ít hạt tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào ướp với ốc. Để khoảng 30 phút cho thịt ốc được ngấm đều gia vị.

    Cà chua: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi bổ múi cau.

    Ớt: Cắt cuống, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

    Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Hành lá, tía tô: Rửa sạch, cắt nhỏ.

    Các loại rau sống: Đem nhặt và rửa thật sạch. Có thể cắt nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên tùy thích.

    Đậu hũ (đậu phụ): Đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi đem chiên qua dầu cho vàng, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.

    Bún tươi: Trụng qua nước sôi rồi để ráo.

    Xương heo: Rửa thật sạch với nước muối để khử mùi tanh, tiếp đó cho vào nồi cùng với 2 lít nước, hầm khoảng 30 phút với mức lửa vừa.

    Bước 2: Nấu bún ốc

    Đầu tiên, bạn đặt nồi lên trên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun để dầu ăn được nóng già rồi cho hành tím băm vào phi thơm vàng lên.

    Tiếp đó, cho phần thịt ốc + cà chua vào xào với mức lửa lớn trong khoảng 3 phút để ốc được săn lại.

    Cuối cùng, cho phần nước luộc ốc + nước hầm xương và giấm bỗng vào, nấu cho nồi nước dùng bún ốc sôi lên, nêm nếm lại gia vị thêm 1 lần nữa cho vừa ăn rồi thả đậu hũ chiên vàng vào. Đun sôi lên 1 lần nữa rồi vặn lửa nhỏ liu riu và để giữ nóng cho đến khi dùng.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    Các bạn chuẩn bị 1 bát tô to, cho bún vào tô rồi chan nước dùng + ốc + đậu hũ + cà chua (mỗi loại 1 ít) vào và rắc hành lá lên trên.

    Các loại rau sống bày ra đĩa, ăn đến đâu thì cho vào ăn kèm đến đây.

    Nguyên liệu làm ớt chưng ăn bún ốc cần có

    • Ớt tươi: 100 gram.
    • Ớt bột: 50 gram.
    • Tỏi băm.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, muối, đường,…

    Cách làm ớt chưng ăn bún ốc như sau

    Bước 1: Sơ chế ớt

    Ớt tươi sau khi mua về, các bạn đem cắt bỏ cuốn, rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó, đem cắt thành từng lát và cho vào cối cùng nửa muỗng đường xay thật nhuyễn rồi trút để riêng ra chén.

    Bước 2: Chưng ớt

    Các bạn đặt 1 chiếc nồi có đáy dày lên trên bếp, bật bếp với mức lửa vừa. Tiếp đó, cho khoảng 1/2 chén dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng lên rồi cho ớt xay nhuyễn + 1 ít muối vào. Sau đó, dùng đũa khuấy thật đều để ớt có vị đậm đà hơn.

    Tiếp theo, bạn cho thêm khoảng 1/2 chén dầu ăn vào, vặn lửa nhỏ lại rồi cho bột ớt vào. Dùng đũa đảo nhẹ tay khoảng 3 phút – khi đó bạn sẽ thu được 1 hỗn hợp sền sệt và tắt bếp đi, để nguội là xong.

    Như vậy là chúng ta có được được món ớt chưng để ăn kèm với bún ốc rồi đó. Với cách làm ớt chưng này, các bạn có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng 2 – 3 tháng.

    Bạn có thể bảo quản bằng cách cho ớt chưng vào hũ thủy tinh khô rồi bảo quản ở nơi thoáng mát là được.

    • Các bạn nên ngâm ốc với nước vo gạo để ốc được sạch hơn khi chế biến.
    • Khi luộc ốc, các bạn có thể cho thêm 1 chút gừng + sả vào luộc cùng để nước ốc được thơm hơn.
    • Nồi nước dùng các bạn không nên nêm quá nhiều gia vị để tránh làm mất đi hương vị đậm đà của nước ốc.

    Qua đây, các bạn hoàn toàn có thể tự mình chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành chế biến món bún ốc ngon tuyệt hảo cho gia đình mình thưởng thức tại nhà đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Riêu Ốc Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Đậu Phụ Ngon Theo Kiểu Hà Nội
  • Cách Luộc Bún Khô Ngon Hay Là Cách Làm Bún Lá
  • 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Làm Phở Xào Bò Mềm Và Chiên Giòn Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay
  • Hứa với mọi người từ lâu về cách nấu phở bò mà đến hôm nay mới viết hehe… Lười một phần nhưng cứ nghĩ nấu phở thì chắc đã có nhiều bài, nhiều blog nói về – một trong những món ăn được ưa thích nhất mà. Nhưng mà tớ vẫn tin mỗi người có cách nấu phở riêng. Ví như ở bài Phở gà hồi xưa ở Sing tớ nấu bằng ngũ vị hương là một ví dụ. Khi không có nguyên liệu đầy đủ thì ngũ vị hương là cách thay thế tuyệt vời nhất đối với gia vị nấu phở.

    Mình xin nói một chút về gia vị nấu phở. Hồi nhỏ mỗi lần mẹ nấu phở, mùi làm tớ nhớ nhất không phải là gói gia vị gồm các hương liệu mẹ mua mà lại là mùi hành tím và gừng nướng. Chỉ cần ngửi thấy mùi này là tớ nhớ ngay tới phở. Mùi hành gừng nướng cứ ngát lên từ lúc mẹ nướng cho tới lúc cho vào nồi ninh nước dùng luôn ^^ … Ở chỗ tớ thì nếu mua hành khô (shallot) khá là đắt, chợ Việt mua thì rẻ nhưng lại chẳng thường xuyên đi vì thế giờ tớ thay thế một nửa là hành tím, và một nửa là hành tây. Ngoài ra, về gói gia vị phở khi mua sẵn, thông thường sẽ gồm: hồi (hay còn gọi là đại hồi – star anise), hột mùi hay hột ngò (coriander), quế (cinnamon), đinh hương (clove) và thảo quả (black cardamom). Nếu chỗ ai không mua được gói gia vị nấu phở sẵn thì có thể mua riêng 5 loại gia vị này và pha chế theo cách của mình để nấu phở đấy 😉

    1. Nguyên liệu: cho khoảng 7 – 8 bát phở

    • Xương bò: 3 khúc (nếu không mua được xương bò cả nhà có thể thay bằng xương lợn nhưng nấu bằng xương bò thì sẽ thơm hơn và có nước dùng béo từ xương bò rất tuyệt vời ^^)
    • Thịt bò: khoảng 400 – 500 grams (tùy thuộc vào sở thích ăn nhiều thịt hay ít thịt nữa 😀 … Về loại thịt bò tớ hay mua thì thật ra cứ loại nào đang sales là tớ mua vì thịt bò ở Mĩ rất mềm. Tớ hay mua loại Beef round rump roast boneless. Thường nếu mua cả tảng thịt bò về tự thái thì sẽ ngon và theo đúng sở thích của mình)
    • Nửa gói gia vị nấu phở loại 85 grams (3 oz).
    • Hành khô: 4 – 5 củ nhỏ (hoặc 2 củ siêu to ở chợ Mĩ)
    • 1 củ gừng to
    • 1 gói phở khô 1lb (ở bên Mĩ có nhiều loại phở khô với các kích cỡ khác nhau, tớ thích nhất loại size S)
    • Hành, mùi tươi

    2. Cách làm:

      Đầu tiên là xử lý xương bò. Rửa sạch xương bò rồi cho vào nồi nước, bỏ khoảng 1 teaspoon muối vào đun sôi rồi đun liu riu ở lửa nhỏ khoảng 5 phút. Nhìn hình cả nhà sẽ thấy bọt xương sẽ lên như vậy. Sau đó rửa sạch xương bằng nước sạch rồi cho vào nồi áp suất hoặc nồi thường ninh (cho một chút muối vào ninh cùng). Nồi áp suất thì chỉ cần ninh khoảng 20 phút rồi tắt bếp để tự xì hơi (trong lúc tự xì hơi thì xương vẫn được ninh đấy). Còn nếu nồi thường ninh khoảng 35 – 40 phút.
      Trong lúc ninh xương thì chuẩn bị các gia vị khác:

        Đầu tiên là cắt hành khô, và hành tây ra thành miếng dày chứng 0.75 cm và thái miếng gừng như trong hình.
        Cho lên bếp nướng. Tớ thích nướng trực tiếp trên bếp như thế này hơn là nướng bằng lò vì mùi sẽ thơm hơn. Sau đó rửa sạch bụi than dính trên hành và gừng rồi để vào một bát.
      Trong lúc ninh nồi nước dùng thì chuẩn bị thịt bò.

      • Sau đó chuẩn bị một nồi nước đun sôi khoảng 90% (tức là lúc thấy nước bắt đầu sủi gần sôi thật) thì cho thịt bò vào chần. Thịt bò ở Mĩ (hay hồi ở Sing cũng thế) cực kì nhanh chín và dễ bị quá lửa. Chần thịt bò chỉ cần hồng hồng là được (thậm chí còn thấy nước đỏ của thịt bò cũng không sao) vì lát nữa lúc chan phở nước dùng nóng thì thịt bò cũng sẽ chín thêm nữa. Chần thịt bò 2,3 lượt là phải thay nước vì nước sẽ đục sau mỗi lần chần thịt. Như hình dưới mà tiếp tục chần vào nồi nước này thì miếng thịt bò sẽ vô tình làm cho nước phở không được trong khi ta mời “khách” đấy.

    Chúc cả nhà ngon miệng với bát phở bò do chính tay mình nấu ra <3

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Không Cưỡng Nổi Tại Nhà
  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Món Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Phở Bò Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chỉ Với 4 Bước Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100