Cách Nấu Cháo Lòng Gà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mề Gà Nóng Hổi Lạ Miệng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Còi Xương Giúp Con Mau Ăn Chóng Lớn
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Gà Hay Cháo Gà Cùng Nấm Rơm Cho Bé Cho Bà Bầu Ngon Tuyệt
  • Nguyên liệu để nấu cháo lòng gà:

    • 100gr mề gà
    • 100gr tim gà
    • 2 hoặc 3 miếng má đùi gà
    • 100gr giá
    • 100gr nấm bào ngư
    • 1 nắm gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp
    • Hành, gừng, chanh ớt
    • Gạo rang cho vàng.
    • Cho nước vào chừng 3 lóng tay.
    • Giá đỗ và nấm rửa sạch.
    • Nấm bào ngư xé sợi nhỏ.
    • Tim và mề gà bóp muối rửa sạch.
    • Thịt gà rửa sạch.
    • Cho thịt gà vào để nhỏ lửa đến khi thịt chín thì vớt ra để nguội xé nhỏ.
    • Khi cháo sôi cho hành và gừng vào, nêm vào trong cháo 1 muỗng hạt nêm gà, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, nếm sao cho hợp khẩu vị.
    • Nấm bào ngư cho lên chảo xào cho vừa chín, trút nước vào trong nồi cháo.
    • Phần nấm để riêng.
    • Tim và mề gà xào chín với toỉ để khử mùi, trút lại vào nồi cháo khi cháo đã chín, và để sôi chừng 5 phút là tắt bếp, đun lâu mề gà sẽ teo lại và dai mất ngon.
    • Cho giá đỗ vào tô, múc cháo vào, xếp thịt gà và nấm lên, thêm ít hành lá; hành phi cùng chút tiêu cay, ăn nóng vừa ăn vừa xuýt xoa rất ngon

    Thêm một cách nấu cháo lòng gà ngon nữa!

    • Mề gà, tim gà, lườn gà rửa sạch, cắt làm đôi nếu thích. Giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.
    • Nấm bào ngư, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt mỏng còn chanh, ớt thì cắt miếng nhỏ.
    • Cho gạo tẻ vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi. Luộc sơ qua lườn gà, vớt ra, xé thành sợi. (Có thể rang qua gạo tẻ trên chảo trước khi cho vào nấu để cháo nhanh chín.)
    • Khi cháo sôi, cho hành tây, gừng vào, khuấy đều và nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 10 phút.
    • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho nấm bào ngư, lườn gà xé sợi vào, xào khoảng 5 phút, cho ra đĩa.
    • Tiếp tục sử dụng chảo đó, xào chín mề gà, tim gà. Cuối cùng, múc cháo ra tô, thêm giá đỗ, mề gà, tim gà, nấm bào ngư, lườn gà đã xào vào, rắc hành phi, hành lá lên trên là xong rồi! Ăn cùng với chanh và ớt sẽ rất ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Và Cách Làm Gỏi Gà Ở Mỹ, Kiểu Lạ
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Gà Hầm Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Hạt Sen, Nhân Sâm Tốt Cho Bà Bầu, Người Ốm
  • 2 Cách Nấu Gà Hầm Sâm, Lá Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Học Cách Nấu Cháo Lòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Cho Bé Dưới 1 Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Giò Heo Hầm Ngon Nhất Cho Bà Bầu
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Cháo Lòng Ngon Nhất Sài Gòn Bạn Nên Biết!
  • Có Nơi Đâu Cháo Lòng Tinh Tế Như Ở Huế
  • Mát Trời Học Mẹ Đảm Làm Ngay Lẩu Cháo Lòng 10 Người Ăn 11 Người Đòi Ăn Nữa
  • Cháo lòng là món ăn đã hình thành từ rất lâu đời, góp phần không nhỏ vào việc hình thành nên bản sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam.

    được nấu theo phương thức nấu cháo thông thường, kết hợp với nước dùng ngọt được ninh từ xương lợn (có thể lấy thêm từ nước luộc lòng lợn) và thứ nguyên liệu khiến tô cháo trở nên đặc biệt chính là các món phủ tạng lợn luộc.

    có vị thơm ngon của gạo nếp, sánh đặc và có vị ngọt của nước hầm xương. Để thưởng thức , bạn múc phần cháo ra bát và ăn kèm với phần phủ tạng luộc chín, thái nhỏ cùng các loại rau thơm đã chuẩn bị. Phần cháo này nên được ăn khi nóng, có rắc kèm một chút hạt tiêu đen và dấm tỏi sẽ rất thơm ngon.

    Nếu bạn đã quyết định bỏ ra một số vốn đầu tư mở quán cháo lòng, thì yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thương hiệu là cực ngon và vượt trội so với các cửa hàng đối thủ khác. Để làm được điều đó, bạn không nên bỏ qua lớp Chuyên đề học cách nấu Cháo Lòng.

    Học phí chưa bao gồm nguyên liệu

    Tham gia lớp Chuyên đề học cách nấu Cháo Lòng , bạn sẽ được học các bí quyết:

    • Cách lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất, phù hợp với món ăn như: đồ lòng, má heo, huyết,…
    • Kỹ thuật sơ chế loại bỏ mùi hôi của bộ đồ lòng.Ở công đoạn này nếu làm không kỹ đảm bảo món sẽ mất ngon
    • Kỹ thuật ướp gia vị để làm biến mất mùi hôi, tăng hương vị thơm ngon, hấp dẫn
    • Hướng dẫn kỹ thuật nhồi dồi heo không bị bể
    • Hướng dẫn kỹ thuật đánh (hãm) tiết canh
    • Hướng dẫn kỹ thuật hấp óc heo
    • Hướng dẫn kỹ thuật chế biết huyết heo
    • Kỹ thuật ra món và trang trí bắt mắt
    • Các giảng viên đều là những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các bạn từ những bước cơ bản nhất đến việc lên thực đơn, định mức giá, set up một quán ăn chuyên về đúng chuẩn.

    Khi học xong Rosa đảm bảo bạn sẽ có thể vững tay nghề mở quán kinh doanh cháo lòng và lên được thực đơn như sau

    ​​

    • ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…
    • Miễn 100% học phí CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ, BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP, NGƯỜI KHUYẾT TẬT CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, TRẺ EM MỒ CÔI
    • Đảm bảo học viên ra trường vững tay nghề. Học về là làm được ngay. Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.
    • Không xét tuyển, thi tuyển đầu vào
    • Có bằng cấp quốc gia. Chứng chỉ do Tổng Cục Dạy Nghề Quốc Gia cấp có giá trị toàn quốc
    • Giá cả học phí và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Học 1 nghề được tặng thêm nhiều nghề – Học nghề được bảo hành
    • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Học trực tiếp với Bếp Trưởng, Chuyên Gia Ẩm Thực, Chủ Salon,…
    • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Được mượn phòng thực hành miễn phí
    • Luôn cập nhật chương trình, giáo trình mới phù hợp với thị trường.

    Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

    Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

    Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

    <

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Hỏi Lòng Heo Bình Định
  • Về Hậu Giang Ăn Cháo Lòng Cái Tắc
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Trẻ 6
  • 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Bò, Cải Thảo
  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Cực Dễ Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Tăng Cân Nhanh Chóng Mà Mẹ Không Tốn Nhiều Thời Gian
  • 3 Món Cháo Ăn Dặm Từ Bí Ngòi Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Chùm Ngây Giữ Nguyên Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Món cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn dặm thường được các mẹ chọn lựa cho bé ăn dặm bởi lòng đỏ trứng gà rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Và trong bài viết này webloikhuyen xin chia sẻ tới các bạn cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cùng với những thực phẩm đi kèm để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

    • Bé từ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà mỗi bữa, ăn 2 – 3 lần một tuần.
    • Bé từ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3 – 4 bữa trứng 1 tuần.
    • Bé từ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng một tuần, ăn cả lòng trắng.
    • Bé từ 2 tuổi trở lên nếu trẻ thích trứng có thể cho ăn 1 quả một ngày.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với thịt bò và nấm hương

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với thịt bò và nấm hương : Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với thịt bò và nấm hương

    • Thịt bò thái lát mỏng, băm nhuyễn
    • Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • Nấu sôi cháo trắng, cho nấm hương thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm
    • Nấu với lửa vừa, để cháo sôi khoảng 5 phút, cho thịt bò vào
    • Khuấy cháo thường xuyên để cháo không bị cháy đáy nồi
    • Nêm nếm vừa ăn
    • Đập trứng ra tô, lấy lòng đỏ cho vào cháo, quấy đều tay
    • Kiểm tra và đảm bảo cháo và trứng gà đã chín thì tắt bếp
    • Múc cháo ra bát, thêm ít hành và để cháo nguội bớt thì cho bé ăn

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với hạt sen và cà rốt

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món cháo lòng đỏ trứng gà với hạt sen và cà rốt cho bé ăn dặm Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với hạt sen và cà rốt

    Hạt sen, cà rốt đều là những siêu thực phẩm cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Mẹ có thể linh động nấu riêng với hạt sen hay cà rốt, sau cùng là kết hợp. Cùng nguyên liệu nhưng được 3 món cháo khác nhau.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau dền

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau dền: Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau dền

    • Rau dền rửa sạch, băm nhuyễn
    • Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan
    • Nấu chín cháo, sôi khoảng 5 phút
    • Cho rau dền vào nấu chín
    • Nêm nếm vừa ăn
    • Kiểm tra rau dền đã chín thì cho trứng vào khuấy đều
    • Trứng chín, tắt bếp
    • Múc ra chén để nguội cho bé dùng

    Rau dền bổ sung vitamin A và nhóm vitamin B, hàm lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể trẻ. Kết hợp rau dền để nấu cháo trứng cho bé ăn dặm là món ăn lý tưởng cho mùa hè.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bắp cải

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bắp cải: Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bắp cải

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với khoai lang

    Nguyên liệu để nấu món cháo lòng đỏ trứng gà với khoai lang Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với khoai lang

    • Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất
    • Bước 2: khoai lang đem rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn
    • Bước 3: trộn khoai lang đang còn nóng với 1 ly sữa tươi
    • Bước 3: trộn khoai lang đang còn nóng với 1 ly sữa tươi
    • Bước 4: đun cháo trên bếp, nêm nếm gia vị, cho khoai lang vào khuấy đều. sau khi cháo và khoai đã quyện với nhau thì cho lòng đỏ trứng vào. Đun trên bếp lửa nhỏ để tránh bén đáy nồi thêm khoảng 1-2p thì bắc ra cho bé ăn. Món ăn này thực sự rất có tác dụng cho việc cải thiện táo bón của các bé đấy.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bí đỏ

    Nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bí đỏ Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bí đỏ

    • Bước 1: nấu cháo trắng với nồi áp suất
    • Bước 2: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, luộc hoặc hấp cho mềm sau đó đánh nhuyễn
    • Bước 3: cháo sau khi sôi và nhừ, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào và khuấy sao cho đều
    • Bước 4: nhanh tay cho trứng vào cháo và đánh đều trên lửa nhỏ tầm 1-2p là hoàn thành rồi.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với cà chua

    Nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với cà chua Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với cà chua

    • Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất
    • Bước 2: luộc chín cà chua, bỏ vỏ, xay nhuyễn
    • Bước 3: cho cà chua vào cháo đang sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn
    • Bước 4: cho nhanh trứng gà vào đánh đều, thêm 1 muỗi nhỏ dầu gấc là hoàn thành rồi.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau ngót

    Nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau ngót

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau ngót

    • Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất
    • Bước 2: rau ngót rửa sạch, xay nhuyễn
    • Bước 3: khi cháo sôi, cho rau và gia vị vào khuấy đều
    • Bước 4: Cuối cùng đập trứng gà và đun với lửa nhỏ 1-2p cho trứng chín là bắc ra cho các bé ăn được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Với Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Kỷ Tử Ngon Bổ Dưỡng
  • Bát Cháo Nóng Hổi Với Mùi Thơm Của Gừng, Hành Lá, Ăn Cùng Với Tiết Lợn, Lưỡi, Gan Và Dồi Chiên, Thích Hợp Với Ngày Se Lạnh.

    Cách nấu cháo lòng heo ngon

    Nguyên Liệu:

    – 1 kg xương lợn

    – Một ít tôm khô, củ cải

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – 1 bát tiết lợn vừa ăn

    – 1 cái lưỡi lợn, gan

    – Tim lợn, dạ dày, dồi chiên, bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy theo sở thích

    – Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm

    – 1 nhánh gừng nhỏ

    – Hành lá, giá, chanh, ớt quả.

    – Xương lợn rửa sạch cho chút muối nấu sôi, để yên trong nồi chừng 10 phút, đổ ra rửa sạch. Xong cho sườn vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.

    – Tôm khô rửa nước nóng cho bớt mùi, rồi xả lại nước lạnh thả vào nồi nước dùng

    – Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch để lên rổ cho ráo nước, tiếp theo cho gạo vào chảo rang sơ.

    – Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi thêm vào một ít giấm, chần sơ qua nước sôi, vớt ra cạo sạch phần bẩn dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch, tiếp theo đổ nước vào nồi luộc chín lưỡi.

    – Tim lợn, bao tử, gan rửa sạch với giấm và muối, đổ nước ngập mặt tim, dạ dày, gan, cho vào nồi luộc chín.

    – Phần gạo nếp sau khi rang thơm, phần nước dùng bạn có thể lọc lấy thịt bỏ xương, sau đó cho gạo vào đun cùng với nước dùng.

    – Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ, cắt thành từng quân cờ nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    – Giá, ớt quả rửa sạch.

    – Nồi cháo sau khi gạo nở đều và mịn, nêm gia vị vừa ăn, bạn cho tiết lợn và một ít gừng vào ninh cùng, ninh khoảng 15 phút, tắt bếp.

    – Phần lưỡi lợn, dồi chiên, dạ dày, gan, tim, xếp ra đĩa.

    – Khi dùng, múc cháo ra bát lớn, bên trên xếp lưỡi, gan, hay thêm dồi chiên, dạ dày, tim tùy theo sở thích của bạn, rắc một ít hạt tiêu, và thêm hành lá, gừng thái sợi, dùng nóng với quẩy, giá và ớt quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Bao Ngon, Nhìn Thôi Là Chảy Nước Miếng!
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Món Cháo Lòng Thơm Ngon, Sánh Đặc Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đơn Giản, Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Môn Bằng Gạo Nếp Thơm Dẻo
  • Nấu Ăn Sáng Ngon: Cách Nấu Chè Khoai Môn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Xương lợn: Xương sẽ được dùng để ninh lấy nước nấu cháo, giúp nồi cháo được ngọt và ngon hơn. Phần xương lợn bạn có thể chuẩn bị xương cục hoặc xương ống với khối lượng khoảng nửa cân, không cần quá nhiều.

    Phủ tạng lợn: Để nấu cháo lòng, phần phủ tạng lợn là nguyên liệu quan trọng nhất. Phần phủ tạng này bạn cần chuẩn bị bao gồm: Lưỡi lợn (1/2 cái), tiết lợn (2 lạng), tim, gan, lòng non, lòng già, dạ dày, lá lách…

    Rau gia vị: Rau để cho vào nồi cháo lòng cũng là phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị kỹ để đảm bảo được mùi vị của món ăn. Các loại rau bạn cần chuẩn bị để nấu cháo bao gồm: hành lá, hành tím, rau răm, mùi tàu, mùi thơm, rau húng quế…

    Bước 1: Ngâm gạo và làm nước nấu cháo

    Rửa sạch và chặt nhỏ phần xương lợn sau đo cho vào trần qua trong nước sôi để xương hết bọt bẩn rồi đổ ra rửa kỹ xương lại một lần nữa. Tiếp đến, bạn cho xương vào ninh kỹ với khoảng 3 lít nước lọc hoặc tuỳ theo lượng cháo bạn muốn nấu đặc hay loãng và 2 củ hành tím nướng vàng thơm.

    Trong lúc chờ ninh xương, bạn vo lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi sau đó cho gạo vào ngâm. Bạn cũng có thể giã dập hột gạo trước khi ngâm để khi nấu cháo gạo được nở bung nhanh hơn và nồi cháo sánh hơn.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Phần lưỡi lợn, bạn đem rửa sạch và bóp kỹ với chanh, dấm, muối cho sạch mùi hôi. Phần lòng lợn và các phần phủ tạng khác, bạn cũng thực hiện tương tự. Làm sạch xong, bạn cho hết các phần nguyên liệu này vào luộc chín. Riêng với phần lòng già, bạn sẽ tiến hành dồi với phần tiết + mỡ + đỗ + rau gia vị + lạc rang giã nhỏ rồi sau đó mới luộc chín sau.

    Chia phần tiết lợn đã chuẩn bị làm hai phần. Một phần, bạn để cho tiết đông lại rồi đem luộc chín cùng với phần phủ tạng. Phần thứ hai, bạn cho một chút gia vị + hành răm đánh đều rồi để nguyên, khi nào cháo gần được sẽ cho vào nồi cháo.

    Bước 3: Hoàn thiện món cháo lòng

    Khi xương đã ninh được, bạn cho phần gạo đã ngâm vào nấu cháo. Nên nấu ở mức lửa vừa phải để hạt cháo chín đều và nở bung. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn khuấy đều tay và khuấy nhẹ để cháo không bị khê.

    Khi nồi cháo ninh với nước xương gần được, bạn cho tiếp phần nước luộc lòng vào khuấy đều và tiếp tục ninh cháo như bình thường. Cứ đun nhỏ lửa như vậy cho tới khi nồi cháo chuẩn bị được thì bạn trút phần tiết đã pha vào, khuấy đều và đun sôi cháo khoảng 3 – 5 phút nữa thì rắc phần rau thơm gia vị thái nhỏ vào nồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cháo Lòng Chiên Ngon Tại Nhà Tiết Kiệm, Vệ Sinh
  • Cách Làm Lẩu Cháo Lòng Ngon #chuẩn Vị & Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Đúng Chuẩn Ăn Là Ghiền!
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Tại Nhà Đảm Bảo Thành Công Ngay
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Lườn Gà Giảm Cân Hiệu Quả Vẫn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bún Trộn Lườn Gà Ngon Miễn Chê
  • Gà Mái Càng Già Càng Bổ
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Dà
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon, Da Giòn Với Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất

    Nguyên liệu: 2 bộ lòng gà, trứng gà non, 2 quả , 2 nhánh hành hoa. Dầu ăn. Bột nêm ,mì chính, bột canh.

    Cách làm: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn (nên chọn quả cỡ vừa, thuôn dài). Lòng gà sau khi làm sạch ướp gia vị với 1 thìa hạt nêm, hành băm nhỏ. (Phần mề gà lên bóp muối, rửa sạch, khứa 2-3 nhát trên mề gà để khi xào mề gà sẽ thành hoa nếu bạn thích). Phi thơm hành với chút xíu dầu ăn cho lòng gà vào xào chín. Sau đó xúc lòng gà ra đĩa.

    Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn cho mướp hương vào xào nhanh tay, nêm chút xíu gia vị. Cuối cùng cho lòng gà vào xào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng. Thêm chút hành hoa thái nhỏ và chút mì chính. Đảo nhẹ tay để mướp không bị nát. Trút mướp hương xào lòng gà ra đĩa dùng nóng.

    lòng gà xào mướp hương rất ngon

    2 bộ lòng gà, 200 g miến, 1 củ cà rốt, 50g giá đỗ, 5 tai, 3 tai mộc nhĩ, rau răm,hành hoa, hành hoa. Hành khô, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mỳ chính. Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Lòng gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp lòng gà với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

    Mề gà cắt bỏ phần mỡ, bóc hết lớp bên trong mề, sau đó rửa bang nước muối loãng. Cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Nấm hương rửa qua với nước nóng 3 lần, sau đó tiếp tục ngâm với nước nóng cho mềm, sau đó vớt ra thái sợi. Các bạn nhớ giữ lại nước ngâm. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi, cà rốt gọt vỏ bào sợi nhỏ, hành hoa, rau răm rửa sạch cắt nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ráo.

    Phi thơm hành với dầu cho lòng gà vào xào chín, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, thêm 1 thìa nhỏ bột nêm. Miến ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm thì vớt ra cắt đoạn khoảng 1 ngón tay.

    Khi lòng gà xào gần chín thì đổ nước ngâm nấm hương vào đảo đều sau đó cho tiếp miến vào xào với lửa lớn. Thêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cà rốt vào đảo thật nhanh. Cuối cùng là giá đỗ, ít hành hoa rau dăm. Thêm mì chính, hạt nêm rồi tắt bếp.

    3 bộ lòng gà (có trứng non), 1 lít nước dùng gà, 30g bông hẹ, 50g bắp non, 50g cà rốt, 3 tai nấm hương, 1 củ hành tím nướng, 1 miếng gừng nướng, rau húng lủi. Tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm.

    Cách làm: Lòng gà đem bóp muối sạch và luộc chín với ít muối và hành tím nướng, gừng nướng, vớt ra ngâm nước lạnh, cắt sợi. Chọn lòng gà tươi ngon, gan mịn màu nâu nhạt, không có mùi hôi khó chịu. Luộc lòng gà chín kĩ, khi nấu nước canh sẽ trong hơn.

    Nấm hương ngâm nở, luộc với nước cho thêm 1 ít hạt nêm, vớt ra để nguội, cắt sợi. Bông hẹ bỏ phần già, cắt khúc 2cm. Cà rốt cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ. Nấu sôi nước dùng gà, nêm hạt nêm cho vừa miệng, cho bắp, cà rốt và nấm hương vào nấu khoảng 2 phút, tiếp tục cho lòng gà và bông hẹ vào, nêm 1 chút nước mắm sau đó tắt bếp. Múc canh ra bát tô, thêm hung lủi, hạt tiêu vào là hoàn thành.

    Nguyên liệu: 450g lòng gà bao gồm tim,gan và mề gà, gan và mề gà, 1 quả nhỏ dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả). Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, hạt nêm. Rau mùi, hành hoa.

    Cách làm:

    Mề gà bóc lớp bên trong mề và cắt bỏ phần mỡ sau đó bóp cùng muối và mẩu nhỏ gừng đập dập. Tim và gan gà cũng rửa sạch, để ráo. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Thái lòng gà thành những miếng nhỏ, ướp cùng 1 chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái thành miếng mỏng hình xòe quạt.

    Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn. Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi cho lòng gà vào xào chín tới với 1 chút mắm cho dậy mùi thơm. Cuối cùng cho dứa vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi rắc hành hoa và mùi lên. Nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    5. Lòng gà xào sả ớt:

    300g mề gà, tim gà, 1 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 cây sả, 1/2 Nguyên liệu: củ hành tây. Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ.

    Cách làm: Mề gà cắt bỏ phần mỡ, bóc lớp bên trong mề Tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. Rửa mề, tim với nước muối pha loãng, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút như vậy giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Hành tây, sả, ớt rửa sạch. Sau đó sả, ớt, tỏi đem băm nhỏ. Hành tây thái múi nhỏ. Ướp các gia vị với mề, tim gà nhưng bỏ lại hành tây rồi để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa. Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cho mề tim gà ra đĩa, để món ăn được bắt mắt và hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí thêm hoa cà rốt và dưa chuột thái lát. Như vậy là món ăn hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành.

    Tags: món ngon từ lòng gà, lòng gà chế biến món gì ngon, cách chế biến lòng gà ngon nhất, lòng gà, mon ngon tu long ga, long ga che bien mon gi ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Với Các Loại Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Lườn Gà Rán Giòn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nuôi Gà Lai Chọi Nhanh Lớn Nhanh Làm Giàu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Hỏi Cháo Lòng Chuẩn Vị Quy Nhơn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Chay Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Trung Giải Cảm Hiệu Quả
  • Thưởng Thức Món Cháo Lòng Đậm Chất Huế
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky
  • – Phổi heo đem rửa với nước muối, vừa rửa vừa bóp cho ra hết chất dơ, xả lại nước lạnh, để ráo.

    – Mua 1/2 bao tử lấy phần cuống, chà bao tử với muối, cạo rửa nhiều lần thật sạch.

    – Tim, gan, mỡ cơm xôi, thịt ba rọi rửa sạch, để ráo.

    – Nặn ruột non cho ra hết chất dơ, ngâm ruột non và ruột già trong nước muối mặn độ 15 phút, chà ruột già, lộn ruột ra bề trái, cạo lửa sạch, sau đó, rửa lại nhiều lần nước, để ráo.

    – Bún tàu + nấm mèo ngâm vào nước cho nở, rửa sạch nấm mèo.

    – Gừng đem gọt sạch vỏ, xắt chỉ, để sẵn.

    – Hành lá, ngò xanh đem nhặt, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

    – Gạo đem vo sạch, rang gạo với 2 muỗng súp mỡ nước đã phi hành thật thơm. Gạo vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp.

    – Thịt ba rọi đem lạng bỏ da, bằm hoặc xay nhuyễn.

    – Xả đem bám nhỏ.

    – Pha 1 lít nước + 1 muỗng cà-phê phèn chua, quậy phèn tan, để sẵn.

    2. Cách nấu cháo lòng miền nam

    – Nấu 3 lít nước thật sôi, đập dập vài củ hành tím, bỏ hành vào soong nước cùng chút muối, kế đỏ bỏ tim, gan, bao tử, mỡ cơm xôi vào luộc chín. Vớt gan ra trước vì luộc gan lâu quá, gan sẽ bị khô và cứng.

    – Nấu 1 soong nước khác luộc riêng phổi và ruột non, phổi chín, vớt ra để riêng, vớt ruột non thả vào nước phèn chua ngâm độ 10 phút, sau đó xả lại nước lạnh. Nhúng khúc ruột già vào nước luộc ruột non, nhúng vào lấy ra ngay cho khúc ruột được săn.

    – Bỏ gạo đã rang vàng vào soong nước luộc gan tim, nấu cho gạo nở nhừ, nêm vào soong cháo 5 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường cát + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà-phê tiêu.

    – Trộn thịt ba rọi đã xay + 2/3 xả đã bằm + 1 muỗng cà-phê tiêu hột + 8 củ hành tím 4- 7 tép tỏi (bằm nhuyễn hành toi) + 1/2 muỗng cà-phê muối 4- 1 muỗng cà-phê đường + 1/2 muỗng cà-phê tiêu xay + bún tàu + nấm mèo bằm nhỏ + 1 chút ngũ vị hương, trộn tất cả thật đều. Lấy 1 ống nhựa có đường kính nhỏ hơn ruột già hoặc 1 cái phễu, gắn ống nhựa vào ruột, dồn hết thịt vào ruột. Sau khi dồn xong, cột chặt dây ở hai đầu khúc dồi, mỗi khúc dồi dài độ 20cm là vừa, dùng kim nay xâm đều vào dồi.

    – Bắc chảo mỡ lên bếp, mỡ sôi; đập 5 tép tỏi bỏ vào mỡ phi thơm, bớt lửa trong lò cho mỡ nguội, thả dồi vào chiên, mỡ nóng và lửa lớn, chiên dồi dễ bị nứt. Dồi chín, vớt dồi ra rể nhôm, để ráo mỡ. Để lại trong chảo độ 1/2 chén mỡ, bằm 5 củ hành tím 4 5 tép tỏi thật nhỏ + số xả bằm còn lại, cho tất cả vào chảo xào chín, liệu chừng hơi vàng là đượvc, trút chỗ mỡ này vào soong cháo quậy đều. Nếm cháo cho vừa ăn, để cháo sôi thêm một lúc nữa, sẽ bắc cháo ra khỏi bếp.

    3. Cách trình bày món cháo lòng lợn

    – Cắt tim, gan, phổi, dồi, bao tủ thành những miếng mỏng vừa ăn, ruột non và phèo của mỡ mâm xôi cắt khúc ngắn 2cm, xếp các thứ này ra 1 đĩa lớn.

    – Múc cháo vào tô, bỏ 1 nhúm gừng xắt chỉ vào tô cháo, xếp tim, gan, phổi, bao tử, ruột non, mờ cơm xôi, dồi mỗi thứ 1 miếng vào tô cháo, bỏ hành ngò, rắc thêm tiêu, dọn ăn nóng.

    – Khi ăn có thể dùng thêm lòng heo, giá sống hoặc bánh giò chéo quẩy. Lòng heo được chấm với nước mắm ngon, có thả ớt chín và vắt thêm múi chanh. Cháo sau khi nấu xong có dạng lỏng, gạo chín nhừ, lòng heo chín vừa ăn, dồi thơm nồng mùi xả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Miền Nam Đơn Giản Nhất Mà Ngon Nhất
  • Những Cách Nấu Cháo Gà Ngon Được Đầu Bếp Sử Dụng Nhiều Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Đậm Đà Cho Gia Đình
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hầm Sâm
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Ngày Thưởng Thức Món Cháo Lòng Ở Sài Gòn
  • Cháo Lòng Kiểu Miền Nam Khác Lạ Khó Quên
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Heo Đơn Giản Và Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Mát Trời Làm Nồi Lẩu Cháo Lòng Nóng Hổi Ăn Ngon “hết Xảy”
  • Công Thức Món Lẩu Cháo Lòng Siêu Ngon
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Xương lợn: 1 kg.

    – Gạo nếp: ¼ bát.

    – Tim lợn, dạ dày, dồi lợn luộc, gan, cổ hũ, lòng non .

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm.

    Gừng, hành lá, giá đỗ, chanh, ớt và rau thơm rửa sạch.

    – Khi mua tiết và lòng, chúng ta nhớ xin chủ quán một chút nước luộc lòng. Bởi đây chính là điểm mấu chốt để món cháo lòng dẻo, thơm và ngon đấy các bạn.

    – Xương lợn mua về rửa sạch, chặt nhỏ và chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi.

    – Tiết lợn đem chia làm 2 phần. một phần để cho vào nồi cháo, một phần đem đánh tan với nước lọc, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi để đông.

    – Tim lợn, dạ dày, dồi lợn luộc, gan, cổ hũ, lòng non mua về chần qua nước sôi một lượt rồi luộc chín. Khi luộc nhớ cho cho gừng, dấm và muối để cho đậm đà và bớt mùi hôi. Phần này cũng chia làm hai, một phần để cho vào nấu chung với cháo lòng một phần để ăn thêm bên ngoài.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta cho vào chảo rang sơ qua với một ít hành khô và 1 thìa nước mắm ngon, làm như vậy sẽ giúp nồi nước dùng trong, ngọt, ít bọt và không bị hôi.

    – Khi xương se lại và chuyển sang màu hơi vàng thì cho vào nồi hầm khoảng 4 tiếng đồng hồ và phải nhớ vớt bọt để nước dùng được trong và đề phòng cạn nước.

    – Sau đó, cho gạo nếp và gạo tẻ đã xay nhỏ vào nồi nước dùng, có thể vớt xương ra hoặc để hầm cùng gạo cho nước dùng được ngọt thêm.

    – Lúc này, chúng ta cho phần nước luộc lòng đã xin khi đi mua nguyên liệu và một phần tiết để nguyên miếng đã chuẩn bị vào hầm cháo.

    – Cuối cùng, múc cháo ra bát và trang trí là món cháo lòng của chúng ta đã được hoanf thành.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Cháo có vị ngọt, lòng giòn và thơm.

    – Tiết nóng ngọt mát, rau thơm tăng thêm vị ngon cho món cháo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Đậu Đen Giò Heo, Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Giò Heo Hầm Ngon Nhất Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Đậu Xanh Rau Muống
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Tại Gia, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Pleiku Với Món Ăn Cháo Lòng Bánh Hỏi.
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Nhiều Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • # Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn dặm ngon

    Trứng là thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu. Trong trứng gà có chứa canxi, magiê, sắt, kẽm và một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trứng là món ăn bổ dưỡng nhưng cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, và đặc biệt là dễ gây dị ứng cho trẻ.

    • + Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà 1 quả, cháo trắng 1 bát con, cà rốt, su hào mỗi loại ½ củ, đậu ván, bắp ngọt (có thể thay bằng bắp bao tử), dầu ô liu
    • + Bước 1: Mẹ sơ chế toàn bộ rau củ khi nấu món cháo trứng gà ngũ sắc cho bé ăn dặm theo trình tự: Su hào, cà rốt, đậu ván rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó, cho toàn bộ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc sơ qua rây.
    • + Bước 2: Tiếp tục cho bắp ngọt hoặc bắp bao tử vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây.
    • + Bước 3: Bắc nồi cháo trắng lên bếp nấu sôi.
    • + Bước 4: Cho toàn bộ hỗn hợp rau củ gồm cà rốt, su hào, đậu ván, bắt ngọt vào luộc chín vừa. Sau đó vớt ra cho vào nồi cháo trắng đang sôi, khuấy đều. Cuối cùng, cho lòng đỏ trứng gà đã đánh tan vào hỗn hợp cháo, nấu đến khi sối thì tắt bếp, nêm khoảng 5ml dầu ô liu rồi cho trẻ dùng.

    # Giá trị dinh dưỡng từ lòng đỏ trứng gà cho bé

    Nếu so sánh, giá trị dinh dưỡng của trứng gà với sữa là 84,5%, với cá là 76% và với thịt bò là 74,3%. Trứng gà chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Vậy cụ thể, thành phần dinh dưỡng của trứng gà bao gồm những gì?

    • + Protein: Protein trong trứng gà chứa nhiều axit amin cần thiết, tốt cho sự phát triển cân nặng và chiều cao ở trẻ. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ cho các cơ bắp hoạt động tốt hơn.
    • + Chất dinh dưỡng khác: Trứng cũng cung cấp cho cơ thể lượng vitamin (A, B1, B6, E, K) và khoáng chất (canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng, mangan và selen) cần thiết.
    • + Choline: Choline cũng giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, cũng như giúp thúc đẩy sự phát triển trí não và trí nhớ ở trẻ sơ sinh.
    • + Chất béo: Nhiều người lo ngại trứng chứa lượng lớn cholesterol (100g trứng chứa 600mg cholesterol) nên không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó cũng đồng thời chứa nguồn chất béo quý lecithin.

    Một quả trứng gồm 2 phần là lòng đỏ và lòng trắng trứng. Trong đó, chất dinh dưỡng chủ yếu chứa ở lòng đỏ trứng, chi tiết như sau. Thành phần dinh dưỡng của trứng gà ở lòng đỏ. Lòng đỏ chiếm khoảng 33% khối lượng trứng gà chứa 13,6% chất đạm; 1,6% chất khoáng; 29,8% chất béo. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng cũng giàu vitamin và khoáng chất. Cụ thể, các khoáng chất như kẽm, đồng, mangan, i-ốt, sắt… và các vitamin A, B1, B6, D, K….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dồi Heo Ngon Kiểu Miền Bắc Để Ăn Cháo Lòng
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • 2 Món Ngon Nổi Tiếng Điện Biên Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • 25 Món Ngon Từ Thịt Heo Đãi Tiệc, Thịt Lợn Nấu Gì Ngon Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Ngon Là Chuyện Nhỏ
  • Cách Nấu Chè Khoai Trân Châu Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Chè Khoai Môn Trân Châu Thơm Mềm Cho Buổi Chiều Mưa Gió
    • Khi mua lòng heo bạn nên chọn loại ngon: ruột thì nên chọn loại nhỏ, căng và tròn, có dịch trắng sữa; bao tử heo cũng chọn loại nhỏ, gan thì chọn loại có màu sậm, nhìn còn tươi. Với 1kg lòng có thể mua 200g gan heo, ½ quả tim nhỏ, 300g ruột heo, 1 cái bao tử nhỏ.
    • Lòng heo sau khi mua về là công đoạn làm sạch: chỉ có việc làm sạch ruột non và bao tử là hơi vất vả, trước tiên bạn loại bỏ bớt phần mỡ thừa đi, lộn trái , dùng hỗn hợp bột mì và muối chà sát cho sạch, sau đó rửa lại bằng nước muối, cuối cùng là chà lại bằng dấm ăn hay chanh một lần nữa. Rửa lại bằng nước sạch.
    • Luộc lòng: đun một nồi nước thật sôi, cho gừng và hành tím đạp dập vào,sau đó nêm vào nước luộc 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt. Nước sôi thì cho lòng và huyết heo vào luộc. Chú ý bạn nên luộc gan heo riêng vì gan sẽ làm đục nước. Chúng ta sẽ dùng nước luộc để nấu cháo nữa mà.
    • Ruột heo rất nhanh chín, bạn không nên luộc lâu quá sẽ làm ruột bị dai không ngon nữa. cái nào chín bạn vớt ra và cho ngay vào nước lạnh có đá. Làm như vậy sẽ làm lòng heo được trắng. Khi nào chuẩn bị ăn mới cắt miếng vừa ăn và bày ra dĩa.
    • Đợi nước luộc lòng heo nguội bớt và lắng xuống thì lọc lấy nước trong, bỏ phần cặn đi, cho lên bếp và bật lửa. Cho gạo đã được rang sơ vào nấu cháo. Mục đích của việc rang gạo là cho cháo được thơm ngon hơn.
    • Huyết heo chia làm hai phần: 1 phần tán nhuyễn cho vào cháo, 1 phần cắt miếng vuông cho chung lên dĩa lòng đã cắt miếng vừa ăn.
    • Cháo nhừ thì bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của từng gia đình. Cho đầu hành và tắt bếp.
    • Có hai cách thưởng thức món ăn hấp dẫn này:
      • Cách 1: Cho cháo ra tô lớn, cho hành cắt nhuyễn, hành phi và ít tiêu xay lên mặt. Lòng cho ra dĩa. Khi ăn thì cho cháo ra chén cho mỗi người . Lòng thì cho ra dĩa, khi ăn gắp lòng chấm mắm nêm pha sẳn ăn kèm với cháo.
      • Cách 2: Mỗi người một tô nhỏ, múc cháo ra tô, cho một ít lòng lên trên, một ít hành lá cắt nhuyễn, hành tím phi và tiêu xay vào. Nếu thích có thêm ít giá sống lên trộn chung rất ngon.
    • Cháo chín nhừ, thơm ngon.
    • Lòng trắng, giòn và không bị hôi.
    • Bạn có thể cho thêm giò cháo quẩy nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Gạo Rang Ngon Tuyệt Không Bị Khê
  • Cùng Khỏe Plus Học Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Đúng Điệu
  • 25+ Công Thức Cách Nấu Các Món Cháo Ngon Bạn Cần Lưu Lại
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Mà Ngon Và Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100