Đến Huế, “phải Lòng” Cháo Bò Đập Đá

--- Bài mới hơn ---

  • Cháo Mắt Bò Nổi Tiếng Xứ Huế
  • 6 Món Cháo Hải Sản Thơm Bổ Cho Bé
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thập Cẩm Chay Cực Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe!
  • Cách Nấu Cháo Chay Thập Cẩm Ngon
  • Bí Quyết Cách Nấu Cháo Cá Chép Không Tanh, Không Nát
  • Đêm Huế không sôi động như Sài Gòn, Hà Nội, đồ ăn khuya cũng kém đa dạng hơn nhiều. Thế nhưng trong một lần đến Huế chuyến muộn, tôi được bác xích lô đưa đến quán cháo bò Đập Đá và ngay lập tức “phải lòng” món cháo bò nơi đây.Đập Đá là một địa danh ẩm thực nổi tiếng xứ Huế, ở đây có nhiều món ngon nhưng đặc sắc nhất là cháo bò. Giữa tiết trời se lạnh, được thưởng thức một tô cháo đang bốc khói thì không gì thú vị bằng.

    Khi bát cháo mới đưa ra quả cũng không thật hấp dẫn nhưng mùi thơm lại rất khó cưỡng. Nếm thử thìa cháo mọi quan điểm về hình thức và nội dung của tôi về món ăn lập tức đều bị xóa bỏ bởi món cháo quá ngon, “vừa đến môi đã trôi xuống ruột”. Đặc biệt, từng miếng thịt bò sao thật mềm mà không nát, mặn mà và dai vừa phải, thấm đẫm gia vị thật hài hòa với những gạo ngon nở bung.

    Vừa ăn, vừa nói chuyện với bác chủ quán mới biết để nấu cháo bò ngon rất công phu. Trước tiên chọn xương ống bò tươi, rửa sạch và hầm với ít muối. Đợi sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ và hớt bọt. Hớt bọt đến khi nước thật trong thì tắt bếp rồi chuyển sang hầm ở nồi áp suất với gân bò. Thịt bò để nấu cháo đều phải chọn các phần thịt ngon như gồm nạm, bắp, gầu… Mỗi thứ đều thái mỏng, ướp với gia vị gồm nước mắm, tiêu, hành… cho tới khi nồi nước dùng hoàn tất mới trút vào.

    Gạo nấu cháo là gạo mới, ngâm khoảng 1 giờ, để ráo nước. Xong đem xào lên cho thơm nhưng không để cháy. Trút vào nồi nước dùng đã hoàn tất, cho lửa vừa, khi gạo đã nở bung thì hạ lửa còn liu riu. Nêm thêm chút nước ruốc (loại dùng nấu bún bò, lọc kỹ bỏ cái) cho vừa miệng. Cuối cùng khi có khách ăn thì rắc hành phi và các loại rau thơm. Thật không ngoa khi nói rằng, cháo bò là đặc sản chỉ riêng có của xứ Huế, ai có lỡ “phải lòng” thì phải cất công đến tận Huế, chứ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất Nhanh Chóng, Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Áp Suất Đơn Giản Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Lòng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mề Gà Nóng Hổi Lạ Miệng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Còi Xương Giúp Con Mau Ăn Chóng Lớn
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Gà Hay Cháo Gà Cùng Nấm Rơm Cho Bé Cho Bà Bầu Ngon Tuyệt
  • Nguyên liệu để nấu cháo lòng gà:

    • 100gr mề gà
    • 100gr tim gà
    • 2 hoặc 3 miếng má đùi gà
    • 100gr giá
    • 100gr nấm bào ngư
    • 1 nắm gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp
    • Hành, gừng, chanh ớt
    • Gạo rang cho vàng.
    • Cho nước vào chừng 3 lóng tay.
    • Giá đỗ và nấm rửa sạch.
    • Nấm bào ngư xé sợi nhỏ.
    • Tim và mề gà bóp muối rửa sạch.
    • Thịt gà rửa sạch.
    • Cho thịt gà vào để nhỏ lửa đến khi thịt chín thì vớt ra để nguội xé nhỏ.
    • Khi cháo sôi cho hành và gừng vào, nêm vào trong cháo 1 muỗng hạt nêm gà, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, nếm sao cho hợp khẩu vị.
    • Nấm bào ngư cho lên chảo xào cho vừa chín, trút nước vào trong nồi cháo.
    • Phần nấm để riêng.
    • Tim và mề gà xào chín với toỉ để khử mùi, trút lại vào nồi cháo khi cháo đã chín, và để sôi chừng 5 phút là tắt bếp, đun lâu mề gà sẽ teo lại và dai mất ngon.
    • Cho giá đỗ vào tô, múc cháo vào, xếp thịt gà và nấm lên, thêm ít hành lá; hành phi cùng chút tiêu cay, ăn nóng vừa ăn vừa xuýt xoa rất ngon

    Thêm một cách nấu cháo lòng gà ngon nữa!

    • Mề gà, tim gà, lườn gà rửa sạch, cắt làm đôi nếu thích. Giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.
    • Nấm bào ngư, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt mỏng còn chanh, ớt thì cắt miếng nhỏ.
    • Cho gạo tẻ vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi. Luộc sơ qua lườn gà, vớt ra, xé thành sợi. (Có thể rang qua gạo tẻ trên chảo trước khi cho vào nấu để cháo nhanh chín.)
    • Khi cháo sôi, cho hành tây, gừng vào, khuấy đều và nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 10 phút.
    • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho nấm bào ngư, lườn gà xé sợi vào, xào khoảng 5 phút, cho ra đĩa.
    • Tiếp tục sử dụng chảo đó, xào chín mề gà, tim gà. Cuối cùng, múc cháo ra tô, thêm giá đỗ, mề gà, tim gà, nấm bào ngư, lườn gà đã xào vào, rắc hành phi, hành lá lên trên là xong rồi! Ăn cùng với chanh và ớt sẽ rất ngon đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Và Cách Làm Gỏi Gà Ở Mỹ, Kiểu Lạ
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Gà Hầm Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Hạt Sen, Nhân Sâm Tốt Cho Bà Bầu, Người Ốm
  • 2 Cách Nấu Gà Hầm Sâm, Lá Ngải Cứu Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Học Cách Nấu Cháo Lòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Cho Bé Dưới 1 Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Giò Heo Hầm Ngon Nhất Cho Bà Bầu
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Cháo Lòng Ngon Nhất Sài Gòn Bạn Nên Biết!
  • Có Nơi Đâu Cháo Lòng Tinh Tế Như Ở Huế
  • Mát Trời Học Mẹ Đảm Làm Ngay Lẩu Cháo Lòng 10 Người Ăn 11 Người Đòi Ăn Nữa
  • Cháo lòng là món ăn đã hình thành từ rất lâu đời, góp phần không nhỏ vào việc hình thành nên bản sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam.

    được nấu theo phương thức nấu cháo thông thường, kết hợp với nước dùng ngọt được ninh từ xương lợn (có thể lấy thêm từ nước luộc lòng lợn) và thứ nguyên liệu khiến tô cháo trở nên đặc biệt chính là các món phủ tạng lợn luộc.

    có vị thơm ngon của gạo nếp, sánh đặc và có vị ngọt của nước hầm xương. Để thưởng thức , bạn múc phần cháo ra bát và ăn kèm với phần phủ tạng luộc chín, thái nhỏ cùng các loại rau thơm đã chuẩn bị. Phần cháo này nên được ăn khi nóng, có rắc kèm một chút hạt tiêu đen và dấm tỏi sẽ rất thơm ngon.

    Nếu bạn đã quyết định bỏ ra một số vốn đầu tư mở quán cháo lòng, thì yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thương hiệu là cực ngon và vượt trội so với các cửa hàng đối thủ khác. Để làm được điều đó, bạn không nên bỏ qua lớp Chuyên đề học cách nấu Cháo Lòng.

    Học phí chưa bao gồm nguyên liệu

    Tham gia lớp Chuyên đề học cách nấu Cháo Lòng , bạn sẽ được học các bí quyết:

    • Cách lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất, phù hợp với món ăn như: đồ lòng, má heo, huyết,…
    • Kỹ thuật sơ chế loại bỏ mùi hôi của bộ đồ lòng.Ở công đoạn này nếu làm không kỹ đảm bảo món sẽ mất ngon
    • Kỹ thuật ướp gia vị để làm biến mất mùi hôi, tăng hương vị thơm ngon, hấp dẫn
    • Hướng dẫn kỹ thuật nhồi dồi heo không bị bể
    • Hướng dẫn kỹ thuật đánh (hãm) tiết canh
    • Hướng dẫn kỹ thuật hấp óc heo
    • Hướng dẫn kỹ thuật chế biết huyết heo
    • Kỹ thuật ra món và trang trí bắt mắt
    • Các giảng viên đều là những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các bạn từ những bước cơ bản nhất đến việc lên thực đơn, định mức giá, set up một quán ăn chuyên về đúng chuẩn.

    Khi học xong Rosa đảm bảo bạn sẽ có thể vững tay nghề mở quán kinh doanh cháo lòng và lên được thực đơn như sau

    ​​

    • ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…
    • Miễn 100% học phí CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ, BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP, NGƯỜI KHUYẾT TẬT CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, TRẺ EM MỒ CÔI
    • Đảm bảo học viên ra trường vững tay nghề. Học về là làm được ngay. Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.
    • Không xét tuyển, thi tuyển đầu vào
    • Có bằng cấp quốc gia. Chứng chỉ do Tổng Cục Dạy Nghề Quốc Gia cấp có giá trị toàn quốc
    • Giá cả học phí và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Học 1 nghề được tặng thêm nhiều nghề – Học nghề được bảo hành
    • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Học trực tiếp với Bếp Trưởng, Chuyên Gia Ẩm Thực, Chủ Salon,…
    • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Được mượn phòng thực hành miễn phí
    • Luôn cập nhật chương trình, giáo trình mới phù hợp với thị trường.

    Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

    Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

    Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

    <

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Hỏi Lòng Heo Bình Định
  • Về Hậu Giang Ăn Cháo Lòng Cái Tắc
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Trẻ 6
  • 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Bò, Cải Thảo
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Lòng Bò Ngon Không Kém Gì Ở Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dồi Heo Ăn Cháo Lòng Ăn Xong Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon, Sánh Thơm Như Ngoài Tiệm
  • “hầm Bà Là” Kiểu Cháo Lòng Huế
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Hôi
  • Cùng Cet Học Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon, Nóng Hổi Như Ngoài Quán
  • Vào những lúc gia đình trở nên chán ăn hay trong nhà có người ốm thì món cháo dường như là món ăn phổ biến. Vào những lúc như vậy các bà mẹ thường nấu cho gia đình mình một nồi cháo để cùng nhau thưởng thức. Mỗi món cháo mang một hương vị khác nhau và nguồn dinh dưỡng cũng khác nhau. Cháo thực chất cũng là cơm, những món ăn nấu để ăn cơm thì đều có thể nấu thành cháo, ví dụ như gà, lợn, bò. Mỗi món ăn thì có mỗi hương vị khác nhau và có thể kết với với nhiều loại rau củ khác nhau. Mình tin chắc rằng các gia đình chỉ chọn phần thịt của các loại động vật đấy để nấu cháo chứ ít ai sử dụng các bộ phận bên trong để nấu. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo lòng bò ngon nhất không kém gì ở tiệm, ăn một lần là sẽ muốn ăn mãi mãi. Cùng vào bếp thôi.

    Cách nấu cháo lòng bò ngon không kém gì ở tiệm

    Nguyên liệu gồm có

    • 1/3 bát nhỏ gạo nếp + ½ bát nhỏ gạo tẻ
    • Đậu phộng rang chín: 100 gram.
    • Gừng tươi: 1 củ, trần bì: 2 gram, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay…
    • Xương bò: khoảng 500 gram (có thể chọn xương cục và xương ống). Xương này được dùng để hầm lấy nước nấu cháo, như vậy thì nồi cháo sẽ ngon, ngọt và thơm hơn.
    • Rau gia vị: Để nồi cháo lòng thêm thơm ngon, bạn hãy chuẩn bị các loại rau sau: hành lá, hành tím, rau răm, mùi tàu, mùi thơm, rau húng quế…
    • Nội tạng bò: Để có nồi cháo thơm ngon, hấp dẫn thì phần nội tạng là quan trọng nhất. Phần nội tạng này bạn cần chuẩn bị: lưỡi bò ½ cái, tim, gan, lòng non, lòng già, dạ dày, lá lách, huyết…

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Xương bò mua về bạn rửa sạch và chặt nhỏ, tiếp theo đem đi trần qua nước sôi để xương hết bọt bẩn. Sau đó, đổ ra rổ và rửa kĩ lại lần nữa.

    + 2 củ hành tím nướng vàng, thơm.

    + Gừng tươi rửa sạch thái nhỏ

    + Hành lá, hành tím, rau răm, mùi tàu, mùi thơm, rau húng quế… làm sạch sau đó thái nhỏ

    + Phần nội tạng như lưỡi bò ½ cái, tim, gan, lòng non, lòng già, dạ dày, lá lách, huyết,… bạn làm sạch rồi rửa qua nước muối loãng.

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Bạn cho hết xương vào nồi và hầm kĩ với 3 lít nước lọc (lượng nước này có thay tăng giảm tùy theo số lượng gạo muốn nấu) + 2 củ hành tím nướng vàng, thơm.

    Bước 2: Sau khi đã làm sạch, bạn cho hết phần nguyên liệu này vào nồi và luộc chín cùng với gừng, trần bì. Riêng phần lòng gìa, bạn hãy dồi với phần huyết + mỡ+ đỗ + đậu phộng rang giã nhỏ rồi sau đó mới luộc chín.

    Bước 3: Khi xương đã hầm xong, bạn cho phần gạo đã ngâm vào nồi nước dùng để nấu cháo. Để hạt gạo chín đều và nở bung hết, bạn nên nấu với lửa vừa. Trong quá trình nấu, để cháo không bị cháy, thỉnh thoảng bạn hãy khuấy đều cháo, nên khuấy nhẹ tay.

    Bước 4: Khi nồi cháo gần chín, bạn cho tiếp phần nước luộc lòng vào tiếp và khuấy đều. Sau đó, tiếp tục đun cháo thêm một thời gian nữa. Cứ đun lửa nhỏ cho đến khi nồi cháo chín mềm, bạn trút hết phần huyết bò đã pha vào nồi và khuấy đều, đun sôi khoảng 3 – 5 phút nữa thì rắc hành ngò, rau thơm đã cắt nhỏ vào.

    Bước 5: Để thưởng thức cháo lòng, bạn múc phần cháo ra tô, ăn kèm với phần nội tạng đã được luộc chín và các loại rau thơm đã chuẩn bị. Loại cháo này nên ăn nóng kèm với nước mắm gừng thì sẽ rất ngon.

    Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo cách nấu cháo lòng lợn tại nhà. Cháo lòng lợn khéo là loại cháo dễ ăn, hấp dẫn rất nhiều người.

    Lời kết

    Bạn thấy đấy, thay vì phải mất tiền ra tiệm ăn mà nguồn nguyên liệu chắc gì đã đảm bảo. Hơn nữa, cách nấu cháo lòng bò cũng không quá khó khăn và mất thời gian nhiều. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian rảnh rỗi thì bạn đã cho gia đình một nồi cháo ngon lành rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Đúng Chuẩn Theo Công Thức Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Thơm Ngon Chuẩn Vị Của Đầu Bếp
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Đúng Chuẩn Bạn Nên Thử
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Dành Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Thơm Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Kỷ Tử Ngon Bổ Dưỡng
  • Bát Cháo Nóng Hổi Với Mùi Thơm Của Gừng, Hành Lá, Ăn Cùng Với Tiết Lợn, Lưỡi, Gan Và Dồi Chiên, Thích Hợp Với Ngày Se Lạnh.

    Cách nấu cháo lòng heo ngon

    Nguyên Liệu:

    – 1 kg xương lợn

    – Một ít tôm khô, củ cải

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – 1 bát tiết lợn vừa ăn

    – 1 cái lưỡi lợn, gan

    – Tim lợn, dạ dày, dồi chiên, bạn có thể điều chỉnh liều lượng tùy theo sở thích

    – Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm

    – 1 nhánh gừng nhỏ

    – Hành lá, giá, chanh, ớt quả.

    – Xương lợn rửa sạch cho chút muối nấu sôi, để yên trong nồi chừng 10 phút, đổ ra rửa sạch. Xong cho sườn vào nồi và ninh với củ cải trắng đã gọt vỏ.

    – Tôm khô rửa nước nóng cho bớt mùi, rồi xả lại nước lạnh thả vào nồi nước dùng

    – Gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch để lên rổ cho ráo nước, tiếp theo cho gạo vào chảo rang sơ.

    – Lưỡi lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi thêm vào một ít giấm, chần sơ qua nước sôi, vớt ra cạo sạch phần bẩn dưới lưỡi lợn, rửa lại cho thật sạch, tiếp theo đổ nước vào nồi luộc chín lưỡi.

    – Tim lợn, bao tử, gan rửa sạch với giấm và muối, đổ nước ngập mặt tim, dạ dày, gan, cho vào nồi luộc chín.

    – Phần gạo nếp sau khi rang thơm, phần nước dùng bạn có thể lọc lấy thịt bỏ xương, sau đó cho gạo vào đun cùng với nước dùng.

    – Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ, cắt thành từng quân cờ nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    – Giá, ớt quả rửa sạch.

    – Nồi cháo sau khi gạo nở đều và mịn, nêm gia vị vừa ăn, bạn cho tiết lợn và một ít gừng vào ninh cùng, ninh khoảng 15 phút, tắt bếp.

    – Phần lưỡi lợn, dồi chiên, dạ dày, gan, tim, xếp ra đĩa.

    – Khi dùng, múc cháo ra bát lớn, bên trên xếp lưỡi, gan, hay thêm dồi chiên, dạ dày, tim tùy theo sở thích của bạn, rắc một ít hạt tiêu, và thêm hành lá, gừng thái sợi, dùng nóng với quẩy, giá và ớt quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Lòng Bao Ngon, Nhìn Thôi Là Chảy Nước Miếng!
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Món Cháo Lòng Thơm Ngon, Sánh Đặc Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đơn Giản, Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Môn Bằng Gạo Nếp Thơm Dẻo
  • Nấu Ăn Sáng Ngon: Cách Nấu Chè Khoai Môn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Xương lợn: Xương sẽ được dùng để ninh lấy nước nấu cháo, giúp nồi cháo được ngọt và ngon hơn. Phần xương lợn bạn có thể chuẩn bị xương cục hoặc xương ống với khối lượng khoảng nửa cân, không cần quá nhiều.

    Phủ tạng lợn: Để nấu cháo lòng, phần phủ tạng lợn là nguyên liệu quan trọng nhất. Phần phủ tạng này bạn cần chuẩn bị bao gồm: Lưỡi lợn (1/2 cái), tiết lợn (2 lạng), tim, gan, lòng non, lòng già, dạ dày, lá lách…

    Rau gia vị: Rau để cho vào nồi cháo lòng cũng là phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị kỹ để đảm bảo được mùi vị của món ăn. Các loại rau bạn cần chuẩn bị để nấu cháo bao gồm: hành lá, hành tím, rau răm, mùi tàu, mùi thơm, rau húng quế…

    Bước 1: Ngâm gạo và làm nước nấu cháo

    Rửa sạch và chặt nhỏ phần xương lợn sau đo cho vào trần qua trong nước sôi để xương hết bọt bẩn rồi đổ ra rửa kỹ xương lại một lần nữa. Tiếp đến, bạn cho xương vào ninh kỹ với khoảng 3 lít nước lọc hoặc tuỳ theo lượng cháo bạn muốn nấu đặc hay loãng và 2 củ hành tím nướng vàng thơm.

    Trong lúc chờ ninh xương, bạn vo lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi sau đó cho gạo vào ngâm. Bạn cũng có thể giã dập hột gạo trước khi ngâm để khi nấu cháo gạo được nở bung nhanh hơn và nồi cháo sánh hơn.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Phần lưỡi lợn, bạn đem rửa sạch và bóp kỹ với chanh, dấm, muối cho sạch mùi hôi. Phần lòng lợn và các phần phủ tạng khác, bạn cũng thực hiện tương tự. Làm sạch xong, bạn cho hết các phần nguyên liệu này vào luộc chín. Riêng với phần lòng già, bạn sẽ tiến hành dồi với phần tiết + mỡ + đỗ + rau gia vị + lạc rang giã nhỏ rồi sau đó mới luộc chín sau.

    Chia phần tiết lợn đã chuẩn bị làm hai phần. Một phần, bạn để cho tiết đông lại rồi đem luộc chín cùng với phần phủ tạng. Phần thứ hai, bạn cho một chút gia vị + hành răm đánh đều rồi để nguyên, khi nào cháo gần được sẽ cho vào nồi cháo.

    Bước 3: Hoàn thiện món cháo lòng

    Khi xương đã ninh được, bạn cho phần gạo đã ngâm vào nấu cháo. Nên nấu ở mức lửa vừa phải để hạt cháo chín đều và nở bung. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn khuấy đều tay và khuấy nhẹ để cháo không bị khê.

    Khi nồi cháo ninh với nước xương gần được, bạn cho tiếp phần nước luộc lòng vào khuấy đều và tiếp tục ninh cháo như bình thường. Cứ đun nhỏ lửa như vậy cho tới khi nồi cháo chuẩn bị được thì bạn trút phần tiết đã pha vào, khuấy đều và đun sôi cháo khoảng 3 – 5 phút nữa thì rắc phần rau thơm gia vị thái nhỏ vào nồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cháo Lòng Chiên Ngon Tại Nhà Tiết Kiệm, Vệ Sinh
  • Cách Làm Lẩu Cháo Lòng Ngon #chuẩn Vị & Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Đúng Chuẩn Ăn Là Ghiền!
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Tại Nhà Đảm Bảo Thành Công Ngay
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Hỏi Cháo Lòng Chuẩn Vị Quy Nhơn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Chay Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Trung Giải Cảm Hiệu Quả
  • Thưởng Thức Món Cháo Lòng Đậm Chất Huế
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky
  • – Phổi heo đem rửa với nước muối, vừa rửa vừa bóp cho ra hết chất dơ, xả lại nước lạnh, để ráo.

    – Mua 1/2 bao tử lấy phần cuống, chà bao tử với muối, cạo rửa nhiều lần thật sạch.

    – Tim, gan, mỡ cơm xôi, thịt ba rọi rửa sạch, để ráo.

    – Nặn ruột non cho ra hết chất dơ, ngâm ruột non và ruột già trong nước muối mặn độ 15 phút, chà ruột già, lộn ruột ra bề trái, cạo lửa sạch, sau đó, rửa lại nhiều lần nước, để ráo.

    – Bún tàu + nấm mèo ngâm vào nước cho nở, rửa sạch nấm mèo.

    – Gừng đem gọt sạch vỏ, xắt chỉ, để sẵn.

    – Hành lá, ngò xanh đem nhặt, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

    – Gạo đem vo sạch, rang gạo với 2 muỗng súp mỡ nước đã phi hành thật thơm. Gạo vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp.

    – Thịt ba rọi đem lạng bỏ da, bằm hoặc xay nhuyễn.

    – Xả đem bám nhỏ.

    – Pha 1 lít nước + 1 muỗng cà-phê phèn chua, quậy phèn tan, để sẵn.

    2. Cách nấu cháo lòng miền nam

    – Nấu 3 lít nước thật sôi, đập dập vài củ hành tím, bỏ hành vào soong nước cùng chút muối, kế đỏ bỏ tim, gan, bao tử, mỡ cơm xôi vào luộc chín. Vớt gan ra trước vì luộc gan lâu quá, gan sẽ bị khô và cứng.

    – Nấu 1 soong nước khác luộc riêng phổi và ruột non, phổi chín, vớt ra để riêng, vớt ruột non thả vào nước phèn chua ngâm độ 10 phút, sau đó xả lại nước lạnh. Nhúng khúc ruột già vào nước luộc ruột non, nhúng vào lấy ra ngay cho khúc ruột được săn.

    – Bỏ gạo đã rang vàng vào soong nước luộc gan tim, nấu cho gạo nở nhừ, nêm vào soong cháo 5 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường cát + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà-phê tiêu.

    – Trộn thịt ba rọi đã xay + 2/3 xả đã bằm + 1 muỗng cà-phê tiêu hột + 8 củ hành tím 4- 7 tép tỏi (bằm nhuyễn hành toi) + 1/2 muỗng cà-phê muối 4- 1 muỗng cà-phê đường + 1/2 muỗng cà-phê tiêu xay + bún tàu + nấm mèo bằm nhỏ + 1 chút ngũ vị hương, trộn tất cả thật đều. Lấy 1 ống nhựa có đường kính nhỏ hơn ruột già hoặc 1 cái phễu, gắn ống nhựa vào ruột, dồn hết thịt vào ruột. Sau khi dồn xong, cột chặt dây ở hai đầu khúc dồi, mỗi khúc dồi dài độ 20cm là vừa, dùng kim nay xâm đều vào dồi.

    – Bắc chảo mỡ lên bếp, mỡ sôi; đập 5 tép tỏi bỏ vào mỡ phi thơm, bớt lửa trong lò cho mỡ nguội, thả dồi vào chiên, mỡ nóng và lửa lớn, chiên dồi dễ bị nứt. Dồi chín, vớt dồi ra rể nhôm, để ráo mỡ. Để lại trong chảo độ 1/2 chén mỡ, bằm 5 củ hành tím 4 5 tép tỏi thật nhỏ + số xả bằm còn lại, cho tất cả vào chảo xào chín, liệu chừng hơi vàng là đượvc, trút chỗ mỡ này vào soong cháo quậy đều. Nếm cháo cho vừa ăn, để cháo sôi thêm một lúc nữa, sẽ bắc cháo ra khỏi bếp.

    3. Cách trình bày món cháo lòng lợn

    – Cắt tim, gan, phổi, dồi, bao tủ thành những miếng mỏng vừa ăn, ruột non và phèo của mỡ mâm xôi cắt khúc ngắn 2cm, xếp các thứ này ra 1 đĩa lớn.

    – Múc cháo vào tô, bỏ 1 nhúm gừng xắt chỉ vào tô cháo, xếp tim, gan, phổi, bao tử, ruột non, mờ cơm xôi, dồi mỗi thứ 1 miếng vào tô cháo, bỏ hành ngò, rắc thêm tiêu, dọn ăn nóng.

    – Khi ăn có thể dùng thêm lòng heo, giá sống hoặc bánh giò chéo quẩy. Lòng heo được chấm với nước mắm ngon, có thả ớt chín và vắt thêm múi chanh. Cháo sau khi nấu xong có dạng lỏng, gạo chín nhừ, lòng heo chín vừa ăn, dồi thơm nồng mùi xả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Miền Nam Đơn Giản Nhất Mà Ngon Nhất
  • Những Cách Nấu Cháo Gà Ngon Được Đầu Bếp Sử Dụng Nhiều Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Đậm Đà Cho Gia Đình
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hầm Sâm
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Lòng Bò, Lòng Heo Phá Lấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Bò Kiểu Hàn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Miền Tây Ngon Đậm Đà Ngất Ngây
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Đậm Vị, Trứ Danh Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Thơm Ngon, Lạ Miệng Bạn Nên Thử Một Lần
  • Tùy chọn mỗi thứ tim, gan, lưỡi, bao tử, ruột non… nhiều ít. Dùng chừng 1kg lòng để dễ tính phân lượng gia vị. Muốn làm ít nhiều cứ nhân phân lượng chuẩn lên.

    Lòng bò

    Tim bò xẻ dọc làm bốn hoặc mua miếng lẻ, nặn rửa sạch máu bầm; gan cắt miếng cỡ ba ngón tay; lưỡi bò trần trong nước sôi cạo rửa sạch, cắt khúc ngắn chừng 4cm. Rồi xẻ dọc làm hai.

    Lòng heo

    Bao tử heo, xẻ dọc làm hai để có thể lộn trái ra được, chà sát kỹ với muối cho thật sạch, rửa xả kỹ với nước sạch, để ráo nguyên miếng. Ruột non cắt khúc ngắn chừng gang tay, dùng một cây đũa xuyên qua ruột để dễ dàng lộn ruột bên trong ra ngoài, chà rửa sạch với muối, rửa xả kỹ lại rồi chà rửa bên ngoài, rửa sạch để ráo. Tim, gan, luỡi heo làm như bò.

    Tùy chọn mỗi thứ tim, gan, lưỡi, bao tử, ruột non… nhiều ít. Dùng chừng 1kg lòng để dễ tính phân lượng gia vị. Muốn làm ít nhiều cứ nhân phân lượng chuẩn lên.

    Ướp trộn 1kg lòng với: 60cc rượu ngũ vị hương (ngâm 1/2 lít rượu trắng 15gr bột ngũ vị hương qua 1 giờ là dùng được) hoặc sử dụng công thức 20cc rượu ngũ vị hương 10cc ruợu ngũ gia bì. Tẩm rượu vào lòng trong 30 phút – phải để qua một thời gian cho lòng ngấm rượu rồi mới ướp tiếp gia vị khá với: 100cc xì dầu ngon 1 muỗng súp hành tỏi băm 1/3 muỗng nhỏ tiêu 1/2 muỗng cà phê muối, phải nếm thử để tùy chất lượng xì dầu mà bạn đang có đang có rồi thêm vào ít đường cho hỗn hợp gia vị có thêm vị ngọt nhẹ, khâu này do chính khẩu vị nêm nếm của bạn quyết định, trộn ướp tiếp phần gia vị này vào lòng để qua 1 giờ.

    Chuẩn bị chảo nhiều dầu, lấy lòng đã ướp ra, giữ phần nước gia vị ướp lại, cho lòng vào chảo chiên cho săn xong rồi vớt ra để ráo dầu. Cho lòng đã chiên vào một cái nồi khác với phần nướcg ia vị còn lại, châm nước dừa tươi ngọt (hoặc nước sôi) vào sấp mặt lòng, nấu nhỏ lửa, trong khi nấu thấy nước dừa cạn thì cho châm tiếp, hầm đến khi thấy mềm – lưu ý mỗi loại tim, gan, lưỡi… có độ chín mềm khác nhau, thăm chừng bằng cách gắp ra, xiên thử cây tăm vào, nên để mềm dòn chứ không mềm rục. sau khi các phần lòng chín đúng mức rồi thì vớt ra, tiếp tục nấu cho đến khi nước hầm còn trong nồi sắc lại và hơi sệt. Phần nước hầm này sẽ dùng làm nước chấm. tùy khẩu vị nêm vào 1 – 2 muỗng cà phê kép chấp (hay còn gọi là dấm Tiều) 1 muỗng cà phê tỏi băm thật nhuyển ít đường. Nước chấm phải có vị chua ngọt nhẹ.

    Cắt phá lấu thành miếng mỏng, dọn kèm tỳ ý với dưa leo cắt mỏng hoặc cà rốt, củ cải trắng…cắt ngang lát mỏng, thả ngâm trong phần nước chấm.

    Nguồn: Internet.

    Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/long-bo-long-heo-pha-lau/)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Phá Lấu Bò Tuyệt Ngon Chỉ Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Mẹo Nhỏ Giúp Tôi Làm Phá Lấu Bò Bánh Mì Mềm Ngon Hơn
  • Cách Làm Phá Lấu Bò
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Đơn Giản, Ngon Không Đâu Sánh Bằng
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Ngày Thưởng Thức Món Cháo Lòng Ở Sài Gòn
  • Cháo Lòng Kiểu Miền Nam Khác Lạ Khó Quên
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Heo Đơn Giản Và Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Mát Trời Làm Nồi Lẩu Cháo Lòng Nóng Hổi Ăn Ngon “hết Xảy”
  • Công Thức Món Lẩu Cháo Lòng Siêu Ngon
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Xương lợn: 1 kg.

    – Gạo nếp: ¼ bát.

    – Tim lợn, dạ dày, dồi lợn luộc, gan, cổ hũ, lòng non .

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm.

    Gừng, hành lá, giá đỗ, chanh, ớt và rau thơm rửa sạch.

    – Khi mua tiết và lòng, chúng ta nhớ xin chủ quán một chút nước luộc lòng. Bởi đây chính là điểm mấu chốt để món cháo lòng dẻo, thơm và ngon đấy các bạn.

    – Xương lợn mua về rửa sạch, chặt nhỏ và chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi.

    – Tiết lợn đem chia làm 2 phần. một phần để cho vào nồi cháo, một phần đem đánh tan với nước lọc, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi để đông.

    – Tim lợn, dạ dày, dồi lợn luộc, gan, cổ hũ, lòng non mua về chần qua nước sôi một lượt rồi luộc chín. Khi luộc nhớ cho cho gừng, dấm và muối để cho đậm đà và bớt mùi hôi. Phần này cũng chia làm hai, một phần để cho vào nấu chung với cháo lòng một phần để ăn thêm bên ngoài.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta cho vào chảo rang sơ qua với một ít hành khô và 1 thìa nước mắm ngon, làm như vậy sẽ giúp nồi nước dùng trong, ngọt, ít bọt và không bị hôi.

    – Khi xương se lại và chuyển sang màu hơi vàng thì cho vào nồi hầm khoảng 4 tiếng đồng hồ và phải nhớ vớt bọt để nước dùng được trong và đề phòng cạn nước.

    – Sau đó, cho gạo nếp và gạo tẻ đã xay nhỏ vào nồi nước dùng, có thể vớt xương ra hoặc để hầm cùng gạo cho nước dùng được ngọt thêm.

    – Lúc này, chúng ta cho phần nước luộc lòng đã xin khi đi mua nguyên liệu và một phần tiết để nguyên miếng đã chuẩn bị vào hầm cháo.

    – Cuối cùng, múc cháo ra bát và trang trí là món cháo lòng của chúng ta đã được hoanf thành.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Cháo có vị ngọt, lòng giòn và thơm.

    – Tiết nóng ngọt mát, rau thơm tăng thêm vị ngon cho món cháo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Đậu Đen Giò Heo, Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣ Cách Nấu Cháo Giò Heo Hầm Ngon Nhất Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Đậu Xanh Rau Muống
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Tại Gia, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Pleiku Với Món Ăn Cháo Lòng Bánh Hỏi.
  • Thơm Ngậy Với Món Cháo Dựng Bò Nên Thuộc Lòng Nhé

    --- Bài mới hơn ---

  • Phát Cuồng Trước Cách Nấu Cháo Dựng Bò Thơm Ngon
  • Cháo Bò “Dựng” Củ Chi
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Người Già Đơn Giản Tại Nhà❣️✔️
  • Tuyệt Chiêu Giúp Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon Như Cửa Hàng · Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Cực Đơn Giản
  • 5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    THƠM NGẬY VỚI MÓN CHÁO DỰNG BÒ NÊN THUỘC LÒNG NHÉ!

     

    Các bạn biết không “Dựng” bò là cách chúng ta (chủ yếu là miền Nam) gọi phần từ đầu gối con bò trở xuống, bao gồm xương, móng và cù ngẳng – phần xương có nhiều da, nhiều gân, ít thịt ở các khớp nối của xương chân. Những chỗ này thường có nhiều gân mà lại ít mỡ, ăn sừng sựt, rất thích hợp cho nhậu lai rai, hoặc thích hợp cho những ai thích gặm xương đúng không nào.

     

    Cách nấu cháo dựng bò

    Nguyên liệu: nấu cho 10 người ăn

    – 2kg xương, dựng bò

    – 1 lon gạo (khoảng 250g)

    – 1 lon đậu xanh nguyên vỏ (khoảng 300g)

    – 2 kg khoai mì

    – 6 lít nước

    – Gia vị: 1 ít nghệ tươi giã nhỏ lấy nước, 5 tsp muối, 2 tsp đường (đơn giản không???)

     

    Cách làm:

    1. Khoai mì: 

    Cách nấu cháo dựng bò. Đầu tiên nên chuẩn bị khoai mì bằng cách lột vỏ, ngâm nước qua đêm để xả chất độc của khoai mì. Cắt thành từng khoanh vừa ăn để tạo cảm giác ngon miệng. 

    – Còn nếu không có nhiều thời gian, thì lột vỏ khoai mì, rửa qua nước, cắt khoanh vừa ăn đem khoai đi luộc cho chín trước

     

     

    2. Các bạn biết không xương, dựng bò đem rửa sạch, đem thui cho khen khét lớp da/ xương. Rửa lại. Cho vào nồi cùng 6 lít nước, hầm nấu từ 1-1,5 tiếng tính từ lúc nước sôi. Thỉnh thoảng vớt bọt trong nồinếu muốn. Còn nếu muốn hầm nhanh thì cho 1 trái đu đủ xanh/ hường hường cắt miếng vừa ăn vào hầm chung rất ngon.

    3. Đồng thời với gạo và đậu xanh để nguyên vỏ, vo sạch. Sau 1-1,5 tiếng hầm xương thì cho gạo, đậu xanh, khoai mì vào chung.

     

     

    Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

     

    Tâm Và Đức là công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhânchăm sóc người già chuyên nghiệp.

    Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

    Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc  cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân  tại gia đình bạn. Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

     

    LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

    CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

    Nguồn: https://chamsocsuckhoeviet.com.vn/thom-ngay-voi-mon-chao-dung-bo-nen-thuoc-long-nhe/

    Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

    Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

    Cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

    Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà

    Cách chăm sóc sức khỏe tại nhà

    Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà

    Chăm sóc sức khỏe tại nhà là gì

    Chăm sóc bệnh tại nhà

    Dịch vụ chăm sóc sức khỏe là gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Dinh Dưỡng Muốn Ngon Cần Có Bí Kíp
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Phô Mai Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bắp Thịt Heo Béo Ngậy Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bắp Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật – Ăn Dặm 3In1
  • Bí Quyết Dùng Gạo Nấu Cháo Ngon Như Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100