Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Lá Dứa / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Đơn Giản Cho Bữa Sáng Thanh Đạm / 2023

Cháo trắng lá dứa là món ăn quen thuộc của người Sài Gòn. Cháo trắng lá dứa thanh đạm, nhàn nhạt, không kỳ công khi chế biến. Khi ăn dùng kèm các món có vị mặn như trứng muối, thịt kho tiêu, cá kho tộ, dưa mắm…giúp cho cháo có vị đậm đà hơn.

Nguyên liệu nấu cháo trắng lá dứa

½ chén gạo

1/8 chén nếp (chừng 2 muỗng canh)

1 lít nước và 1 chén nước

5-7 cọng lá dứa

Trứng muối, thịt kho, cá kho, dưa mắm… để dùng kèm, tùy thích loại nào mà chuẩn bị.

Cách nấu cháo trắng lá dứa

Bước 1:

Cắt nhỏ 5 cọng lá dứa, cho vào máy xay với 1 chén nước, xay nhuyễn, lược lấy nước cốt lá dứa.

Bước 2:

Cho gạo, nếp và 1 lít nước vào nồi, thêm 1 muỗng cafe muối, 1-2 cọng lá dứa, đun sôi rồi hạ lửa, nấu cháo nhừ, thỉnh thoảng nhớ khuấy đều tránh cháo dính vào đáy nồi.

Bước 3:

Khi cháo đã nhừ, vớt bỏ lá dứa, thêm chén nước lá dứa, đun sôi trở lại.

Bước 4:

Tắt bếp, mở nắp để giữ màu xanh.

Bước 5:

4

/

5

(

2

bình chọn

)

Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cực đơn giản ngay tại nhà.

Xôi lá món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Bằng sự sáng tạo, người Việt đã tạo ra nhiều món xôi khác nhau với đủ màu sắc. Xôi lá dứa là một phần trong sự sáng tạo đó.

Ngày nay khi đi mua xôi lá dứa bạn sẽ gặp khá nhiều nơi dùng phẩm màu và chất tạo mùi để chế biến. Người tiêu dùng đã rất hoang mang khi không biết mua ở đâu mới đúng món xôi lá dứa chất lượng.

Chính vì thế Chọn Mua Gia Dụng sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện tại nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa thơm ngon hấp dẫn.

Dụng cụ để nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu nấu xôi lá dứa

1 Ký gạo nếp bắc

20 cọng lá dứa

1 muỗng cà phê muối

1 chén nước cốt dừa

2.5 muỗng đường phèn

1 muỗng dầu ăn

200 gram đậu phộng rang, đập nhuyễn

100 gram dừa bào

Các bước nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Sau khi ngâm một đêm, bạn vớt nếp đã ngâm ra ngoài và để ráo nước. Lúc này hương vị của lá dứa đã ngấm vào nếp.

Bước 5:

Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nồi nhỏ, đun nóng với lửa nhỏ.

Vậy là bạn đã hoàn thành nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện rồi. Cho xôi ra dĩa rắc thêm đậu phộng và dừa bào rồi thưởng thức thôi

Lời kết

Chỉ với 5 bước bạn đã làm được món xôi lá dứa thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Nấu xôi lá dứa rất đơn giản, không khó như bạn nghĩ đâu. 

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon / 2023

Chúng ta đều biết nha đam(lô hội) là thần dược nổi tiếng với rất nhiều công dụng, rất tốt cho sức khỏe và dùng để làm đẹp cho chị em phụ nữ như làm sang da, trị mụn… Có một loại nước uống rất phổ biến đó nha đam đường phèn lá dứa.

Tuy nhiên có rất nhiều công thức để làm loại nước này nhưng không phải cách nào cũng cho ra món nha đam thơm ngon , thanh mát mà không bị nhớt, đắng.

-3 bẹ nha đam(tương đương với 1.5kg)

-1/2 muỗng café muối -250gram đường phèn

-1bó lá dứa -nước Các bước thực hiện

Rửa sạch lá nha đam , để ráo.

Bước 1

-cắt 2 bên rìa gai của lá, cắt nha đam thành khúc khoảng 10cm, lọc phần vỏ và lấy thịt nha đam

Lưu ý : thịt nha đam cần lấy nhanh không thì nhựa vàng chảy ra sẽ dính vào nha đam gây đắng -sau khi lấy xong cần rửa thịt nha đam với nước sạch để không còn nhớt và mủ

Bước 2

Bạn cắt nha đam thành hình hạt lựu sau đó ngâm trong nước ấm có pha muối loãng ( cho khoảng 1 thìa muối vô nước ấm). Nhớ là cho nước ấm thôi nếu cho nước nóng sẽ làm mềm nha đam. -cũng không nên ngâm nha đam quá lâu vì ngâm lâu sẽ làm cho thịt nha đam có vị mặn( ngâm trong khoảng 10 phút)

Sau khi ngâm xong ta vớt nha đam ra cho ráo nước -tiếp theo đã ráo nước bạn chon nha đam ra tô và ngâm với ½ lượng đường phèn ban đầu mà mình đã chuẩn bị. Ngâm 1 chút chon ha đam ngấm đường

Bước 3 sơ chế lá dứa Lá dứa mang rửa sạch để loại bỏ bụi đất, sau đó dùng một phần lá mềm buộc lại để thành một bó. Làm như vậy để sau khi nấu, bạn có thể dễ dàng lấy lá dứa ra ngoài.

Bước 4 : nấu nha đam đường phèn Bắc nồi lên bếp và cho khoảng 1-1.5 lít nước đun sôi , thả hết phần đường phèn còn lại vào nồi , ta cho luôn phần lá dứa, ½ muỗng café muối . Trong khi nấu thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều cho đường phèn nhanh tan. Đun căn sao cho lá dứa vừa héo thì vớt ra liền, vì để lâu sẽ làm đắng nước.

Bước 5

Đợi cho nước bớt sôi ta thả nha đam vào. Vì nếu thả nha đam vào lúc nước đang sôi sẽ làm mất độ giòn của nha đam. Vậy là đã xong món nha đam đường phèn rồi. khi nước nguội là có thể thưởng thức. Muốn ngon hơn bạn cho nồi nha đam vào ngăn mát tủ lạnh chờ cho nước nha đam lạnh hoặc cho thêm đá để thưởng thức.

Vậy là Ẩm Thực Việt Nam vừa chia sẻ cho các bạn cách nấu nha đam đường phèn lá dứa vô cùng đơn giản, với cách nấu này chúng ta sẽ có một loại thức uống thanh mát cùng những miếng nha đam dai giòn sần sật hòa quyện trong hương thơm của lá dứa. Thật tuyệt vời phải không các bạn

Video hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon

Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Tại Nhà / 2023

Chia sẻ công thức và cách nấu sữa đậu xanh lá dứa béo thơm ngon tại nhà. Sữa đậu xanh lá dứa nấu rất đơn giản, uống sữa đậu xanh rất tốt cho sức khỏe, trong đậu xanh có rất nhiều chất xơ.

Xem VIDEO CÁCH NẤU SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA NGON

CÔNG THỨC SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA

500g đậu xanh

4 lít nước

200g sữa đặc

150g đường

40g lá dứa

1ml vani

xíu muối

Với 500g đậu xanh các bạn có thể nấu từ 3L – 6L nước, tùy độ đặc loãng mà các bạn muốn. Sữa đậu xanh nấu thường khó bị tách lớp, tách nước hơn các loại sữa đậu khác, tuy nhiên lượng tinh bột trong đậu xanh khá nhiều, trước khi nấu các bạn nhớ khuấy kỹ.

CÁC BƯỚC NẤU SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA TẠI NHÀ

– Đậu xanh ngâm 5 – 6 tiếng cho nở. Rửa đậu cho sạch, để ráo. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng ít nước.

– Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn, cho qua ray, lọc lấy nước lá dứa.

– Rót đậu xay vào túi, vắt lấy nước. Cho túi đậu vào thau, thêm nước cho đủ 4 lít rồi nhồi, vắt lấy nước đậu. Cho nước đậu qua ray 1 lần nữa cho thật mịn.

– Đổ nước đậu vào nồi, hớt bọt, khuấy 5 – 10 vòng. Bật lửa lớn, khi nước đậu sôi, vặn lửa nhỏ. Trong quá trình nấu sữa đậu thỉnh thoảng khuấy để đậu không bị cháy.

– Khi sữa đậu xanh đã chín, thêm sữa đặc, đường phèn cho vừa uống. Tắt bếp, múc nước lá dứa cho vào, khuấy sơ. Nhắc khỏi bếp, thêm xíu muối và vani.

BÍ QUYẾT NẤU SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA THƠM NGON

– Khi ngâm đậu xanh được 2 – 3 tiếng, các bạn nên thay nước. Việc thay nước sẽ giúp đậu xanh trắng thơm, khi nấu đậu sẽ béo và ngon hơn. Chỉ nên ngâm đậu từ 5 – 6 tiếng, không ngâm đậu qua đêm.

– Khi nếm sữa trong quá trình nấu nên múc riêng ra để nếm, không nếm trực tiếp bằng dụng cụ nấu sữa.

– Sữa đậu xanh sau khi nấu để nguội, rót vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.

UỐNG SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA THƯỜNG ĂN VỚI

Bánh tráng cuốn chấm sốt me

Bánh mì nướng muối ớt

Snack khoai tây

MÓN LIÊN QUAN