Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Đơn Giản Cho Bữa Sáng Thanh Đạm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Loãng Quá Ư Là Đơn Giản Và Dễ Dàng, 3 Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Bổ Rẻ
  • Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Cháo Nhanh Nhừ, Thơm Ngon
  • 3 Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhất
  • Muốn Ăn Cháo Môn Lươn Thì Về Thủ Dầu Một
  • Cháo trắng lá dứa là món ăn quen thuộc của người Sài Gòn. Cháo trắng lá dứa thanh đạm, nhàn nhạt, không kỳ công khi chế biến. Khi ăn dùng kèm các món có vị mặn như trứng muối, thịt kho tiêu, cá kho tộ, dưa mắm…giúp cho cháo có vị đậm đà hơn.

    Nguyên liệu nấu cháo trắng lá dứa

    • ½ chén gạo
    • 1/8 chén nếp (chừng 2 muỗng canh)
    • 1 lít nước và 1 chén nước
    • 5-7 cọng lá dứa
    • Trứng muối, thịt kho, cá kho, dưa mắm… để dùng kèm, tùy thích loại nào mà chuẩn bị.

    Cách nấu cháo trắng lá dứa

    Bước 1:

    Cắt nhỏ 5 cọng lá dứa, cho vào máy xay với 1 chén nước, xay nhuyễn, lược lấy nước cốt lá dứa.

    Bước 2:

    Cho gạo, nếp và 1 lít nước vào nồi, thêm 1 muỗng cafe muối, 1-2 cọng lá dứa, đun sôi rồi hạ lửa, nấu cháo nhừ, thỉnh thoảng nhớ khuấy đều tránh cháo dính vào đáy nồi.

    Bước 3:

    Khi cháo đã nhừ, vớt bỏ lá dứa, thêm chén nước lá dứa, đun sôi trở lại.

    Bước 4:

    Tắt bếp, mở nắp để giữ màu xanh.

    Bước 5:

    4

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Cháo Không Bị Mất Dinh Dưỡng Với Nồi Nấu Chậm Bear
  • Cách Làm Cháo Mực Khô 🔥 Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà✅
  • Ngon Độc Lạ 4 Bước Đơn Giản Làm Món Cháo Mực Khô
  • Nhông Cát Chữa Suy Dinh Dưỡng Trẻ Em
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Hột Vị Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé: Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chi Tiết Cách Nấu Cháo Lươn Cà Rốt Cho Bé Thơm Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cháo Lòng Hành Trình Hạt Gạo Chinh Phục Đại Chúng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Ai Nhìn Cũng Phải Thèm
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất 2021
  • Cháo trắng là gì? Tác dụng của cháo trắng đối với sức khỏe

    + Cháo trắng là một món ăn làm từ hai nguyên liêu chính đó là gạo và nước và một số gia vị khác

    + Để được thành cháo thường thì thể tích nước phải hơn gấp 3 lần thể tích gạo và một cái nồi chỉ dành cho việc nấu cháo. Bắt đầu nấu thì cần ngọn lửa mạnh để hột gạo được nhào lộn trong nước sôi và nở bung ra, rồi giảm dần độ nóng để nấu cho đến khi hột gạo được chín nhừ, nấu càng lâu thì cháo càng đặc.

    + Cơ thể dễ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón: Cháo dễ dàng được nghiền nát trong dạ dày, bởi vậy, dạ dày sẽ hoạt động nhanh hơn, cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể hơn.

    + Chống cảm lạnh, kích thích vị giác, hiệu quả cho người ốm: Một bát cháo trắng nóng hôi hổi ăn kèm với hột vịt muối sẽ làm ấm cơ thể, kích thích vị giác.

    Hướng dẫn cách nấu cháo trắng đơn giản

    • Gạo: 1 bát
    • Hành lá
    • Vỏ cam ( nguyên liệu đặc biệt)
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, …

    Cách nấu cháo trắng tại nhà

    + Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi rang. Rang gạo đến khi chuyển từ màu trắng đục sang màu hơi trong là được. Nếu không thích rang thì bạn có thể ngâm gạo trước

    + Gạo sau khi rang xong bạn vo sạch lại một lần nữa, để hơi ráo rồi cho vào nồi nấu cháo với tỉ lệ 1:3 với 1 phần gạo, 3 phần nước.

    +Nấu đến khi gạo bung nở đều, trong lúc nấu bạn chỉnh lửa nhỏ thôi và khuấy nhẹ để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi.

    + Khi cháo chín bạn múc cháo ra chén, rắc hành là và chút tiêu đen lên trộn đều là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    Hướng dẫn cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện không bị trào

    • Gạo: Để nấu cháo bạn có thể chọn dùng gạo nếp hoặc gạo tẻ.
    • Gia vị: Muối, bột nêm, chút hạt tiêu đó là những nguyên liệu thường dùng. Nếu bạn không thích cháo mặn thì đường cũng là một loại gia vị thích hợp cho nhiều người
    • Hành lá: Hành lá giúp cháo thêm đẹp mắt và thơm ngon.
    • Vỏ cam: Giúp cháo thơm, dậy mùi, kích thích hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 miếng vỏ cam nhỏ cho cả nồi cháo là được.
    • Tía tô có thể thêm cho hấp dẫn hơn.

    Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

    – Sơ chế nguyên liệu:

    + Vỏ cam: Rửa sạch, bóc sơ và thái thành các sợi mỏng.

    + Hành lá: Rửa sạch, cắt bỏ rễ sau đó thái nhỏ.

    + Gạo vo sạch bụi bẩn, tạp chất, để vào rổ cho ráo nước. Sau đó rang vàng thơm hoặc ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn và không bị nát

    – Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ lượng nước gấp 4 lần gạo, bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo. Mẹo để cho cháo không bị tràn ra, bạn kê ngang một chiếc đũa ở miệng rồi mới đóng nắp lại. ( Hoặc bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên)

    -Canh đến khi nước rút chỉ còn 2 lần gạo thì lấy đũa ra và nấu tiếp. Vì nấu cháo sẽ không tự động chuyển sang chế độ ấm nên bạn phải canh 3-5 phút khuấy một lần để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi.

    – Khi cháo gần chín, bạn cho vỏ cam vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa miệng.

    Hướng dẫn cách nấu cháo lá dứa hột vịt muối siêu ngon

    – ½ chén gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp

    – 1 bó lá dứa

    – 4-5 quả trứng vịt muối

    – Gia vị: hạt nêm, muối và đường

    Cách nấu cháo trắng lá dứa đơn giản

    + Đầu tiên gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch rồi đổ cả 2 loại vào nồi, thêm 1 bát nước để gạo nhanh chín rồi ninh.

    + Tiếp theo, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm ngon cho món cháo.

    + Nấu đến khi thấy gạo đã nhừ thì bạn thêm nửa bát con nước nữa đun đun tiếp. Canh đổ nước vào mỗi khi cháo sệt lại khoảng 2-3 lần.

    + Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, thêm một chúc nước vào rồi xay nhỏ, lọc lấy nước cốt. Khi cháo gần xong thì bạn đổ từ từ nước cốt vào đến khi được màu xanh đẹp mắt.

    +Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín kỹ, bóc vỏ, bổ đôi.

    + Cháo chín bạn múc ra bát rồi ăn cùng muối trứng hột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Không Bị Mất Chất
  • Mẹ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Con Theo Cách Này, Cực Nhanh Lại Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt Khoai Tây Với Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Lá Dứa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Trang Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Đậu Xanh Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Đậu Xanh Ngon Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Khoai Môn Thơn Ngon
  • Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cực đơn giản ngay tại nhà.

    Xôi lá món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Bằng sự sáng tạo, người Việt đã tạo ra nhiều món xôi khác nhau với đủ màu sắc. Xôi lá dứa là một phần trong sự sáng tạo đó.

    Ngày nay khi đi mua xôi lá dứa bạn sẽ gặp khá nhiều nơi dùng phẩm màu và chất tạo mùi để chế biến. Người tiêu dùng đã rất hoang mang khi không biết mua ở đâu mới đúng món xôi lá dứa chất lượng.

    Chính vì thế Chọn Mua Gia Dụng sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện tại nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa thơm ngon hấp dẫn.

    Dụng cụ để nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

    Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu nấu xôi lá dứa

    • 1 Ký gạo nếp bắc
    • 20 cọng lá dứa
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 chén nước cốt dừa
    • 2.5 muỗng đường phèn
    • 1 muỗng dầu ăn
    • 200 gram đậu phộng rang, đập nhuyễn
    • 100 gram dừa bào

    Các bước nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

    Bước 1:

    Bước 2:

    Bước 3:

    Bước 4:

    Sau khi ngâm một đêm, bạn vớt nếp đã ngâm ra ngoài và để ráo nước. Lúc này hương vị của lá dứa đã ngấm vào nếp.

    Bước 5:

    Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nồi nhỏ, đun nóng với lửa nhỏ.

    Vậy là bạn đã hoàn thành nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện rồi. Cho xôi ra dĩa rắc thêm đậu phộng và dừa bào rồi thưởng thức thôi

    Lời kết

    Chỉ với 5 bước bạn đã làm được món xôi lá dứa thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Nấu xôi lá dứa rất đơn giản, không khó như bạn nghĩ đâu. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Khúc Nhân Trứng Muối Độc Lạ
  • 3 Cách Đồ Xôi Ngon Mà… Không Cần Chõ Hấp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Nước Dừa Dẻo Tơi Thơm Ngon Đúng Chuẩn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Ngon “chuẩn Huế”

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon, Thanh Mát Mùa Hè
  • 6 Cách Nấu Chè Bắp Nếp, Bắp Mỹ Với Đậu Xanh Lá Dứa Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • Cách Nấu 2 Món Chè Ngô Khoai Môn Và Chè Bắp Nếp Non Sữa Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy Ăn Là Ghiền
  • 4 Cách Nấu Chè Khoai Lang Bột Báng, Đậu Xanh, Bắp Và Bí Đỏ Tuyệt Ngon
  • Huế là vùng đất rất nổi tiếng với những món chè. Không những ngon, nhiều màu sắc hấp dẫn, bổ dưỡng, chè Huế còn mang nét gì đó rất đặc trưng cho tính cách của con người nơi đây. Ai đã từng thưởng thức qua một chén chè do chính tay những nghệ nhân chè Huế nấu chắc hẳn sẽ nhớ mãi không thôi. Một mai thấy nhớ Huế, nhớ vị chè của Huế, sao không thử tự tay làm món chè này?

    Chè bắp lá dứa là một trong những loại chè nổi tiếng ở Huế

    Có rất nhiều loại chè ngon, song để phù hợp làm ở nhà vừa nhanh lại không lỉnh kỉnh hay quá phức tạp, bạn có thể chọn cách nấu chè bắp lá dứa.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    Bước 2:

    Phần nước luộc bắp giữ lại, cho thêm bó lá dứa vào và tiếp tục đun sôi. Sau đó khoảng 2 – 3 phút, bạn tiếp tục cho bột năng đã hòa sẵn vào cùng. Tùy vào lượng nước có trong nồi mà sẽ cho một lượng bột năng tương ứng. Thông thường, với định lượng khoảng 4 – 5 trái bắp như trên, bạn chỉ cần cho khoảng 1 – 1,5 chén bột năng là vừa. Khuấy đều để bột tan và tạo độ sánh cho nước dùng.

    Bước 3:

    Sau khi thấy nước đã có độ sánh vừa ý, bạn vớt lá dứa ra, lọc lại nước cho trong và nêm thêm đường sao cho vừa ăn.

    Bước 4:

    Sau khi đã nêm nếm vừa miệng, bạn trút toàn bộ phần bắp đã bào nhuyễn vào nồi và đảo thật đều, tránh cho bắp bị cháy khét. Cứ đun như thế khoảng 10 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức rồi.

    Từng muỗng chè sánh dẻo, ngọt lành, bùi thơm làm say lòng người

    Chè bắp của người Huế thường chỉ cần lá dứa là đã đủ màu sắc tươi xanh và mùi thơm nhẹ dễ chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho thêm vài giọt tinh dầu chuối hoặc vani giúp chè dậy mùi hơn. Chè Huế chuẩn nhất phải dùng khi còn nóng, rắc thêm một chút mè trắng rang sẵn lên trên. Chè bắp lá dứa ấm nóng, vừa thơm lại vừa bùi mà ăn vào buổi tối, lúc trời se se lạnh mới thực sự cảm hết được cái ngon, cái ngọt và sự thích thú khi thưởng thức món ăn dẫu đơn giản nhưng cũng rất tinh tế này.

    Cách nấu chè bắp lá dứa thực sự không quá khó để thực hiện đúng không nào? Có thể hương vị nhà làm sẽ có phần khác so với vị chè Huế “chính gốc”, tuy nhiên lại được điều chỉnh theo sở thích, khẩu vị cá nhân. Ngoài ra, thưởng thức một món ăn do chính tay chúng ta chế biến bằng tất cả tâm huyết, sự say mê và yêu thương bao giờ cũng mang đến những cảm xúc thật tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon
  • Vào Bếp Cùng Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Ngon & Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp Thanh Mát Chiêu Đãi Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Chè Bắp Huế Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Khúc Mềm Dẻo Thơm Ngon
  • Bật Mí 3 Cách Hay Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Vừa Ngon
  • Cách Nấu Xôi Xéo Thơm Ngon Hấp Dẫn Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Dừa Ngon Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Bật Mí Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Dẻo Ngon Cực Dễ
  • Xôi lá dứa trộn dừa sợi có màu xanh đẹp mắt và thơm mùi lá dứa rất hấp dẫn.Làm món này cho cả nhà ăn sáng rất phù hợp đó bạn.

    1. Nguyên liệu

    – 250g gạo nếp

    – 10 lá dứa (lá nếp)

    – 50g dừa nạo sợi

    – 20g vừng (mè)

    – 30g đường

    2. Cách làm

    – Gạo nếp vò sạch. Lá dừa rửa sạch, thái nhỏ, đem xay với ít nước lọc cho nhuyễn.

    – Lược bỏ xác lấy nước, giữ lại một bát nhỏ, còn lại đem ngâm gạo nếp 8 – 10 tiếng.

    – Sau đó đổ xôi cho chín mềm.

    – Vừng rang chín, giã giập.

    – Xôi chín lấy ra, trộn vào xôi phần nước lá dứa để lại với dừa nạo sợi, vừng rang và đường cho đều.

    Dùng nước đun sôi để nguội để xay lá dứa vì phần nước này sẽ được giữ lại để trộn xôi, vì thế không nên dùng nước lã, và lá dứa phải được rửa thật sạch.

    Cách 2:

    Xôi lá dứa vừa thơm ngon lại rất dễ làm.

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp: 300 g

    – Lá dứa (lá nếp): 10 – 15 lá

    – Dừa tươi bào sợi

    – Lạc, vừng

    – Muối trắng: 1 thìa nhỏ

    – Đường: 1 thìa nhỏ

    Cách làm:

    Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn.

    Bước 2: Lọc lá dứa lấy nước cốt.

    Bước 3: Vo sạch gạo nếp rồi ngâm với nước lá dứa khoảng 24 giờ.

    Bước 4: Lạc rang chín, xát vỏ giã nhỏ.

    Bước 5: Vừng rang chín.

    Bước 6: Trộn vừng với lạc cùng ít muối đã rang nghiền nhỏ làm muối vừng.

    Bước 7: Khi gạo nếp đã ngâm xong, xóc gạo nếp với 1 thìa muối, 1 thìa đường dải gạo lên xửng hấp chín.

    Bước 8: Khi nếp chín rắc ít dừa nạo lên dùng đũa xới đều, hấp thêm 5 phút nữa.

    MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

    Cách làm xôi gà nước dừa thơm nức mũi

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Phần xôi:

    – 500g gạo nếp

    – 50g nghệ

    – 2g hạt tiêu sọ

    – 5g muối

    – 50ml nước cốt dừa

    Phần gà nướng:

    – 1 con gà

    – 250g bột cà-ri

    – 5 củ hành khô

    – 500ml nước cốt dừa, 250ml nước

    – 5g muối

    – 50g ớt tươi, 10g ớt bột, 40g củ riềng

    – 3 nhánh tỏi, 3g gừng tươi, 5g bột me

    – Đầu tiên, bạn ngâm gạo nếp qua đêm với xâm xấp nước cùng nghệ thái mỏng và hạt tiêu nguyên hạt.

    – Đổ gạo ra, để cho ráo nước rồi trộn đều với một ít muối.

    – Cho gạo vào chõ đồ cho chín thành xôi.

    Mách nhỏ: lót một ít lá dứa (lá nếp) xuống đáy chõ thì xôi sẽ thơm hơn đấy!

    – Khi xôi đã chín, các bạn thêm nước cốt dừa vào, đảo đều để tạo vị béo và mùi thơm.

    – Đập dập hành khô, riềng, tỏi, gừng.

    – Trộn bột cà-ri, hành khô, muối, ớt tươi, ớt bột, riềng, tỏi, gừng và bột me với nhau thành hỗn hợp đặc sánh.

    – Đun sôi dầu ăn rồi cho hỗn hợp ở bước 5 vào đảo đều trong 2-3 phút ở lửa lớn.

    – Khi sốt đặc lại và dầu ăn chuyển sang màu đỏ, thả gà vào trong nồi, để lửa nhỏ trong 5 phút cho sốt ngấm từ từ vào gà.

    – Lật gà, đậy vung và đun trong 15 phút.

    – Lật gà lại và tiếp tục đun trong 25 phút.

    – Đun phần nước sốt cho tới khi sánh lại.

    Bước 12:

    Xôi mềm dẻo, thơm thơm mùi nước dừa ăn với thịt gà đậm đà giòn tan thì ngon hết sảy luôn đó!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Vị Đường Lá Dứa Dẻo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Tủ Nấu Cơm Nhanh, Tiện, Đảm Bảo Thơm Ngon
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Xôi Lạc Dẻo, Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • 15 Món Xôi Ngon Đãi Tiệc Và Bí Quyết Nấu Xôi Ngon
  • Cách Làm Các Loại Xôi Ngon Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Ngon Nhất 2021
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngon Nhất Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Nhãn Nhục Thơm Mát
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Nhãn Nhục Thanh Mát Hè Này
  • Chúng ta đều biết nha đam(lô hội) là thần dược nổi tiếng với rất nhiều công dụng, rất tốt cho sức khỏe và dùng để làm đẹp cho chị em phụ nữ như làm sang da, trị mụn… Có một loại nước uống rất phổ biến đó nha đam đường phèn lá dứa.

    Tuy nhiên có rất nhiều công thức để làm loại nước này nhưng không phải cách nào cũng cho ra món nha đam thơm ngon , thanh mát mà không bị nhớt, đắng.

    -3 bẹ nha đam(tương đương với 1.5kg)

    -1/2 muỗng café muối -250gram đường phèn

    -1bó lá dứa -nước Các bước thực hiện

    Rửa sạch lá nha đam , để ráo.

    Bước 1

    -cắt 2 bên rìa gai của lá, cắt nha đam thành khúc khoảng 10cm, lọc phần vỏ và lấy thịt nha đam

    Lưu ý : thịt nha đam cần lấy nhanh không thì nhựa vàng chảy ra sẽ dính vào nha đam gây đắng -sau khi lấy xong cần rửa thịt nha đam với nước sạch để không còn nhớt và mủ

    Bước 2

    Bạn cắt nha đam thành hình hạt lựu sau đó ngâm trong nước ấm có pha muối loãng ( cho khoảng 1 thìa muối vô nước ấm). Nhớ là cho nước ấm thôi nếu cho nước nóng sẽ làm mềm nha đam. -cũng không nên ngâm nha đam quá lâu vì ngâm lâu sẽ làm cho thịt nha đam có vị mặn( ngâm trong khoảng 10 phút)

    Sau khi ngâm xong ta vớt nha đam ra cho ráo nước -tiếp theo đã ráo nước bạn chon nha đam ra tô và ngâm với ½ lượng đường phèn ban đầu mà mình đã chuẩn bị. Ngâm 1 chút chon ha đam ngấm đường

    Bước 3 sơ chế lá dứa Lá dứa mang rửa sạch để loại bỏ bụi đất, sau đó dùng một phần lá mềm buộc lại để thành một bó. Làm như vậy để sau khi nấu, bạn có thể dễ dàng lấy lá dứa ra ngoài.

    Bước 4 : nấu nha đam đường phèn Bắc nồi lên bếp và cho khoảng 1-1.5 lít nước đun sôi , thả hết phần đường phèn còn lại vào nồi , ta cho luôn phần lá dứa, ½ muỗng café muối . Trong khi nấu thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều cho đường phèn nhanh tan. Đun căn sao cho lá dứa vừa héo thì vớt ra liền, vì để lâu sẽ làm đắng nước.

    Bước 5

    Đợi cho nước bớt sôi ta thả nha đam vào. Vì nếu thả nha đam vào lúc nước đang sôi sẽ làm mất độ giòn của nha đam. Vậy là đã xong món nha đam đường phèn rồi. khi nước nguội là có thể thưởng thức. Muốn ngon hơn bạn cho nồi nha đam vào ngăn mát tủ lạnh chờ cho nước nha đam lạnh hoặc cho thêm đá để thưởng thức.

    Vậy là Ẩm Thực Việt Nam vừa chia sẻ cho các bạn cách nấu nha đam đường phèn lá dứa vô cùng đơn giản, với cách nấu này chúng ta sẽ có một loại thức uống thanh mát cùng những miếng nha đam dai giòn sần sật hòa quyện trong hương thơm của lá dứa. Thật tuyệt vời phải không các bạn

    Video hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Nước Nha Đam Lá Dứa Với Đường Phèn Siêu Ngon Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Giòn Ngon Không Đắng
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Ngon Không Bị Đắng
  • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Nha Đam
  • Học Cách Nấu Xôi Lá Dứa Dẻo Thơm, Bắt Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Cốm Dẻo Thơm Đơn Giản Nhưng Ngon Mê Ly
  • Học Hỏi Cách Nấu Xôi Chim Bồ Câu Ngon Khó Cưỡng
  • Đổi Bữa Với Cách Nấu Cari Tôm Hấp Dẫn Như Người Thái Làm
  • Bật Mí Cách Nấu Xôi Vò Nước Dừa Vị Thơm Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống
  • Học Chuyên Đề Nấu Cơm Tấm Mở Quán Kinh Doanh Lợi Nhuận Cao
  • Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu xôi lá dứa

    – Gạo nếp ngon: 500g

    – Dừa nạo: 200g

    – Lá dứa (lá nếp): 200g

    – Muối: 2 muỗng cà phê

    – Mè rang: 50g

    Một số nguyên liệu dùng để nấu xôi lá dứa ngon

    Các bước nấu xôi lá dứa ngon và đẹp mắt nhất tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn lấy lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố và thêm một chút nước vào, xay nhuyễn ra.

    Tiếp theo, bạn dùng rây và lọc lấy nước cốt hỗn hợp nước lá dứa vừa xay, bỏ bã đi.

    Dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa

    Tương tự, với dừa nạo, bạn cũng lọc lấy nước cốt dừa, đem bỏ bã đi.

    Lưu ý, bạn nên dùng nước sôi để nguội để xay với lá dứa và lọc nước cốt dừa. Sau đó cất nước cốt dừa trong tủ lạnh đến khi nấu xôi gần chín mới lấy ra cho vào.

    Bước 2:

    Bạn lấy gạo nếp đem vo thật sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn cho gạo nếp vào thau hoặc nồi lớn, tiếp tục cho khoảng ⅔ phần nước lá dứa vào ngâm với nếp trong 8 tiếng để hạt nếp mềm và thấm màu xanh lá dứa.

    Ngâm gạo nếp trong nước cốt lá dứa cho ngấm đều Bước 3:

    Sau khi ngâm xong, bạn vớt gạo ra, để ráo nước. Tiếp tục trộn gạo nếp lá dứa với muối thật đều để cho xôi có vị đậm đà. Sau đó, đặt nồi nước lên bếp, cho xôi vào xửng hấp chín.

    Bước 4:

    Bạn hấp xôi trong khoảng 15 phút thì mở nắp vung, dùng đũa xới xôi đều lên cho hơi nước bốc lên và từng hạt xôi chín đều. Sau đó ddậy vung lại khoảng 5 phút nữa thì cho nước cốt dừa và phần nước lá dứa còn lại vào xôi, xới đều. Tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa cho xôi chín quyện với mùi thơm của lá dứa và nước cốt dừa, dậy mùi hương thơm lừng là hoàn thành.

    Hấp xôi chín bằn xửng hấp hoặc nồi cơm điện Bước 5:

    Khi trình bày, bạn múc xôi ra đĩa, rắc thêm chút mè rang lên và dùng nóng hay nguội đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chị Em Miền Tây Xứ Nghệ Háo Hức Học Cách Nấu Phở
  • Cách Nấu Súp Trứng Ngon Mê Li
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Bún Tươi Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Học Nấu Món Ăn Việt Nam
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc? Xem Ngay Thực Đơn Đơn Giản Dễ Làm?
  • Trà Sâm Dứa Và Trà Lá Dứa Giống Hay Khác Nhau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Oden Chuẩn Vị Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee
  • Tự Làm Ô Mai Sấy Tại Nhà Cực Ngon
  • Phá Lấu Sài Gòn: Ăn Ở Đâu, Cách Chế Biến Chuẩn Vị?
  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Ngon
  • Bật Mí Cách Ủ Rượu Gạo Ngon Đúng Chuẩn
  • TRÀ SÂM DỨA VÀ TRÀ LÁ DỨA CÓ PHẢI LÀ 1?

    (Lưu ý: Lộc Tân Cương không kinh doanh sản phẩm này)

    1. Trà sâm dứa là gì?

          Trà sâm dứa là loại trà được chế biến từ sự kết hợp của các nguyên liệu bao gồm: búp trà xanh, trà tiên, hoa lài, hoa ngâu, hoa sói và lá dứa. Các nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ cho ra hương vị thơm ngon đặc biệt, trở thành đặc sản trà sâm dứa nổi tiếng của các tỉnh miền Trung.

          Trà sâm dứa có hương vị thơm ngon, hương tự nhiên của các loại hoa thảo mộc hòa quyện với vị chát dịu của búp trà xanh và hậu vị ngọt tạo nên cảm giác sảng khoái, nhẹ nhàng, thanh tao cho người thưởng thức. Trà sâm dứa được xem là thức uống cứu tinh của những ngày hè nóng bức và là thứ dược liệu cực kỳ tốt cho sức khỏe.

          Để kể đến sự thơm ngon nức tiếng và cội nguồn của trà sâm dứa thì phải nhắc đến trà sâm dứa Đà Nẵng. Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua loại trà này, hãy một lần thưởng thức để cảm nhận hương vị thanh mát tuyệt vời nó và đừng quên mua trà sâm dứa Đà Nẵng về làm quà biếu cho người thân.

    2. Tác dụng của trà sâm dứa

    Tác dụng của trà sâm dứa:

    • Hỗ trợ găn ngừa bệnh ung thư

    • Giải khát, thanh nhiệt, giải độc

    • Giảm cholesterol trong máu

    • Hỗ trợ giảm cân

    • Phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường

    • Chống lão hóa, cải thiện làn da

    • Tăng cường hệ miễn dịch

    3. Cách pha trà sâm dứa

    Cách pha trà sâm dứa ngon đơn giản, giữ được vị chát và hậu ngọt vốn có của trà:

    Bước 1. Cho 10gr vào ấm. Sau đó rót nước sôi vào vừa đủ ngập mặt trà và rót đi ngay, nhằm mục đích tráng sạch trà.

    Bước 2. Rót tiếp 200ml nước vào và ủ trà (hãm trà) khoảng thời gian từ 20 – 25 giây. (Có thể tăng giảm thời gian hãm trà tùy theo khẩu vị đậm nhạt)

    Bước 3. Rót trà ra và thưởng thức.

    4. Những lưu ý khi uống trà sâm dứa

    – Nên mua trà ở những nơi uy tín, đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua nhằm trà sâm dứa hương liệu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    – Người có huyết áp thấp không nên dùng trà sâm dứa.

    – Trẻ em không nên uống trà sâm dứa.

    – Không nên uống quá liều lượng sẽ gây mất ngủ, biếng ăn.

    – Dùng với muc đích chữa bệnh thì cần duy trì uống trà sâm lá dứa trong 10 – 20 ngày đạt được hiệu quả.

    – Ngừng sử dụng thì có những triệu chứng bất thường sau khi uống như khó chịu, buồn nôn hay dị ứng. Tình trạng nghiêm trọng nên tìm đến bác sĩ ngay.

    – Phụ nữ có thai, người mẫn cảm nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

    5. Trà lá dứa là gì?

          Trà lá dứa được làm từ nguyên liệu là lá dứa cắt khúc phơi khô và nấu uống như trà. Vì được gọi là trà lá dứa nên dễ gây nhầm lẫn với trà sâm dứa.

          Lá dứa (lá nếp) là loại cây mọc thành bụi, có khi cao đến gần 1m, đường kính thân 1-3cm, phân nhánh. Lá dứa màu xanh, hình mũi mác, nhẵn, xếp thành hình máng, dài 40-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới có màu xanh nhạt, có nhiều gân cách nhau 1mm, mùi thơm như mùi cơm nếp, để khô càng thơm hơn.

          Lá dứa từ lâu được người dân biết đến và sử dụng để chế biến món ăn có mùi thơm và màu sắc bắt mắt. Khi phơi khô làm nước uống thì lá dứa có mùi thơm ngon hơn nên được dùng làm trà lá dứa uống thay trà.

    6. Trà lá dứa có tác dụng gì?

          Trà lá dứa không chỉ thức uống giải khát có hương thơm thanh mát dễ chịu mà nó còn là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến các tác dụng của trà lá dứa như: 

    – Kích thích hệ thần kinh, cải thiện não bộ

    – Hỗ trợ điều trị cao huyết áp và giải cảm

    – Điều trị đau nhức  xương khớp, bệnh thấp khớp

    – Giảm stress, giúp đầu óc bớt căng thẳng

    – Giúp ăn ngon miệng

    – Kết hợp với quả nhàu dùng làm nước gội đầu giúp tóc bóng mượt.

    – Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

    7. Cách làm trà lá dứa

    7.1. Cách làm trà lá dứa khô

    1. Chuẩn bị 500g lá dứa tươi

    2. Đem lá dứa rửa sạch và cắt khúc

    3. Sau đó đem lá dứa cắt khúc đi phơi khô

    4. Bảo quản và dùng dần

    Chuẩn bị:

    • Lá dứa: 2 chén lá dứa cắt nhỏ

    • Đường: 2 thìa cafe

    • Nước : 6 chén (tỷ lệ nước:lá dứa = 3:1)

    • Đá viên

    Cách thực hiện:

    Bước 1. Dùng 1 chén lá dứa đem xay nhuyễn bằng cối xay sinh tố và lọc lấy nước cốt.

    Bước 2. Dùng 1 chén lá dứa còn lại cho vào nồi, thêm ít nước lạnh và đun khoảng 5 – 10 phút. Sau đó cho thêm đường vào khuấy đều, tắt bếp và chắt lấy nước.

    Bước 3. Cho phần nước cốt lá dứa đã xay vào chung với nước lá dứa nấu ở bước 2 vào nồi và nấu với lửa vừa phải. Đun đến khi sôi thì tắt bếp.

    Bước 4. Rót ra và để nguội. Sau đó, rót vào ly uống với đá.

    7.3. Cách nấu trà xanh lá dứa

    Chuẩn bị:

    • 8g trà xanh

    • 2 cọng lá dứa

    • 200ml nước sạch

    Cách nấu trà xanh lá dứa:

    1. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc từ 2 – 3cm. Dùng tay vò nát để lá dứa thơm hơn.

    2. Cho 8g trà xanh và lá dứa cắt khúc vào ấm, rót 200ml nước sôi vào và hãm từ 20 – 25 giây.

    3. Rót ra và thưởng thức. Nếu thích uống lạnh có thể cho thêm đá và đường vào sẽ ngon hơn.

          Trà xanh khi kết hợp với lá dứa sẽ là một thức uống tuyệt vời mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giảm stress, chống lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa được các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch,…và giúp tinh thần luôn tỉnh táo.

     Mua Trà Xanh Thái Nguyên Ngon, Giá Rẻ Tại Đây: 

    8. Cách pha trà lá dứa khô đúng cách

    Đun trà lá dứa với 2.5 lít nước, khi nước sắc lại còn khoảng 2 lít thì rót ra và thưởng thức.

    Lưu ý khi uống trà lá dứa:

    • Lá dứa sau khi pha nên uống hết trong ngày.

    • Uống trước mỗi bữa ăn khoảng 20 phút.

    • Đối với người bị bệnh tiểu đường nên theo dõi số lượng nước lá dứa uống mỗi lần. Theo dõi lượng đường thường xuyên để có thể giảm lượng nước lá dứa khi uống.

    Các Bài Viết Tham Khảo

    Rate this post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Trà Táo Đỏ Hàn Quốc – Công Thức Vàng Cho Nàng Trẻ Mãi
  • Một Số Cách Chế Biến Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • Hướng Dẫn Cách Tự Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Đậm Vị Đãi Bạn Bè Và Người Thân
  • Công Thức Làm Món Bánh Đa Khê Từ Dân Gian
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Soup Tôm Cua Trứng Cút Thơm Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Bằng Nguyên Liệu Tự Làm
  • Homemade Thai Iced Tea Recipe
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Ngon Mê Ly Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà – Đậm Đà Hương Vị
  • Chia sẻ công thức và cách nấu sữa đậu xanh lá dứa béo thơm ngon tại nhà. Sữa đậu xanh lá dứa nấu rất đơn giản, uống sữa đậu xanh rất tốt cho sức khỏe, trong đậu xanh có rất nhiều chất xơ.

    Xem VIDEO CÁCH NẤU SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA NGON

    CÔNG THỨC SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA

    • 500g đậu xanh
    • 4 lít nước
    • 200g sữa đặc
    • 150g đường
    • 40g lá dứa
    • 1ml vani
    • xíu muối

    Với 500g đậu xanh các bạn có thể nấu từ 3L – 6L nước, tùy độ đặc loãng mà các bạn muốn. Sữa đậu xanh nấu thường khó bị tách lớp, tách nước hơn các loại sữa đậu khác, tuy nhiên lượng tinh bột trong đậu xanh khá nhiều, trước khi nấu các bạn nhớ khuấy kỹ.

    CÁC BƯỚC NẤU SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA TẠI NHÀ

    – Đậu xanh ngâm 5 – 6 tiếng cho nở. Rửa đậu cho sạch, để ráo. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng ít nước.

    – Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn, cho qua ray, lọc lấy nước lá dứa.

    – Rót đậu xay vào túi, vắt lấy nước. Cho túi đậu vào thau, thêm nước cho đủ 4 lít rồi nhồi, vắt lấy nước đậu. Cho nước đậu qua ray 1 lần nữa cho thật mịn.

    – Đổ nước đậu vào nồi, hớt bọt, khuấy 5 – 10 vòng. Bật lửa lớn, khi nước đậu sôi, vặn lửa nhỏ. Trong quá trình nấu sữa đậu thỉnh thoảng khuấy để đậu không bị cháy.

    – Khi sữa đậu xanh đã chín, thêm sữa đặc, đường phèn cho vừa uống. Tắt bếp, múc nước lá dứa cho vào, khuấy sơ. Nhắc khỏi bếp, thêm xíu muối và vani.

    BÍ QUYẾT NẤU SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA THƠM NGON

    – Khi ngâm đậu xanh được 2 – 3 tiếng, các bạn nên thay nước. Việc thay nước sẽ giúp đậu xanh trắng thơm, khi nấu đậu sẽ béo và ngon hơn. Chỉ nên ngâm đậu từ 5 – 6 tiếng, không ngâm đậu qua đêm.

    – Khi nếm sữa trong quá trình nấu nên múc riêng ra để nếm, không nếm trực tiếp bằng dụng cụ nấu sữa.

    – Sữa đậu xanh sau khi nấu để nguội, rót vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.

    UỐNG SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA THƯỜNG ĂN VỚI

    Bánh tráng cuốn chấm sốt me

    Bánh mì nướng muối ớt

    Snack khoai tây

    MÓN LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 248,193】
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Ngon Nhất Và Chi Tiết Từng Bước (Lưu Lại Để Dùng)
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành 🥛 Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Làm Sữa Bắp 🌽 🥛 Sánh Đặc Thơm Lừng
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Chuẩn Vị Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Đơn Giản, Ngon Siêu Đỉnh Cực Lạ Miệng
  • Tuyệt Chiêu Trong Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngọt Đậu Xanh Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Vị Thanh Tao Bùi Ngậy
  • 2 Cách Nấu Chè Bắp (Chè Ngô) Ngọt Thanh Chỉ Tốn 20 Phút
  • Cách nấu chè bắp lá dứa sịn xò

    Huế là vùng đất rất nổi tiếng với những món chè. Không những ngon, nhiều màu sắc hấp dẫn, bổ dưỡng, chè Huế còn mang nét gì đó rất đặc trưng cho tính cách của con người nơi đây. Ai đã từng thưởng thức qua một chén chè do chính tay những nghệ nhân chè Huế nấu chắc hẳn sẽ nhớ mãi không thôi. Một mai thấy nhớ Huế, nhớ vị chè của Huế, sao không thử tự tay làm món chè bắp lá dứa này?

    Nguyên liệu làm chè bắp lá dứa

    – Bắp nếp ngon: 4 bắp

    – Nước cốt dừa: 100ml

    – Đường phèn: 20g (hoặc có thể gọi là đường thốt nốt)

    – Bột năng hoặc bột sắn dây

    – Lá nếp (cũng có thể gọi là lá dứa)

    Cách làm chè bắp lá dứa

    Bước 1:

    Rửa bắp qua với nước lã để loại bỏ hết bụi bẩn có trong bắp, xếp bắp vào nồi đổ nước vào luộc chín thơm. Bạn cho vài cục đường phèn vào luộc cùng, như thế sẽ làm cho nước luộc bắp được ngọt, bắp khi luộc xong cùng thơm và ngon hơn.

    Khi bắp chín, bạn vớt bắp ra rổ để cháy hết nước, phần nước luộc trong nồi bạn giữ lại tận dụng cho khâu nấu chè tiếp theo. Đây là cách giúp cho chè được ngon vì dùng nước luộc bắp nấu chè đã có sẵn vị thơm ngọt tự nhiên rồi nên bạn ngại gì mà không tân dụng luôn phải không.

    Bắp đã luộc, bạn dùng dao báo dọc từ trên xuống theo chiều thằng đứng lọc hết hốt bắp ra khỏi thân.

    Phần nước luộc bắp giữ lại, cho thêm bó lá dứa vào và tiếp tục đun sôi. Bắt nồi nước luộc bắp lên trên bếp, cho nắm lá nếp đã chuẩn bị vào luộc cùng, nước sôi bạn đổ hạt bắp đã bào vào khuấy đều.

    Đun lửa vừa phải, thấy nước sôi lần nữa bạn cho đường phèn vào tạo độ ngọt. Tùy theo sở thích mà bạn cho đường ngọt nhiều hay ít.

    Đun đến khi thấy hạt bắp chuyển trong suốt là được. Cuối cùng bạn lấy 2 thìa bột năng hòa với 2 thìa nước khuấy đều cho tan hết bột, đổ hỗn hợp bột năng vào nồi chè khuấy đều. Bật lử riu riu đun khoảng 1 phút, bạn cho tiếp nước cốt dừa non vào đun cùng rồi tắt bếp.

    Sau khi thấy nước đã có độ sánh vừa ý, bạn vớt lá dứa ra, lọc lại nước cho trong và nêm thêm đường sao cho vừa ăn.

    Bước 4:

    Sau khi đã nêm nếm vừa miệng, bạn trút toàn bộ phần bắp đã bào nhuyễn vào nồi và đảo thật đều, tránh cho bắp bị cháy khét. Cứ đun như thế khoảng 10 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh
  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa Ngon
  • Gợi Ý Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Ngon Ngất Ngây, Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Lạ Miệng Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50