Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Khoái / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé / 2023

Không chỉ các bé mà người lớn cũng thích mê món cháo thịt bò khoai tây bởi vị thơm và ngon từ món cháo này. Đặc biệt, khi bổ sung món cháo thịt bò khoai tây cho bé, cân nặng của bé còn tăng lên trông thấy. Chỉ cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản, mẹ sẽ có ngay cực giàu dinh dưỡng cho con rồi đấy.

Ngoài cách nấu cháo khoai tây thịt bò, mẹ cũng có thể bổ sung thêm món cháo ngon kèm với các loại rau củ khác như cháo khoai tây thịt heo, cháo khoai tây thịt gà, cháo khoai tây nấu cùng xương, cháo thịt bò khoai lang, cháo thịt bò cà rốt…cùng đều rất kích thích vị giác và khiến bé thèm ăn.

Cách nấu cháo thịt bò khoai tây cho bé Nguyên liệu để nấu cháo thịt bò khoai tây

100g gạo tẻ và gạo nếp

Thịt bò xay khoảng 50-100g

Khoai tây từ 1/2-1 củ

Nước mắm, đường, hành, ngò (mùi tàu)

Cách làm cháo thịt bò khoai tây cho bé

– Trước tiên, mẹ lấy gạo nếp và gạo tẻ vo thật sạch. Sau đó, ngâm gạo vào nước ấm khoảng 1 tiếng để gạo nở ra.

– Khi đã ngâm gạo xong thì cho gạo vào nồi kèm nước rồi bắc lên bếp, đun đến khi cháo chín nhừ.

– Khoai tây gọt bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch cùng nước rồi mang hấp chín. Tiếp theo, khoai tây chín nhừ thì mang dằm nhuyễn, để riêng ra bát.

– Thịt bò mang ra bát nhỏ rồi đánh nhỏ cùng 1/2 bát nước rồi hấp chín. Lưu ý là nên hấp sao cho thịt chín nhờ một chút cho bé dễ ăn.

– Sau khi cháo đã chín nhừ thì cho khoai tây, thịt bò vào nấu cùng, nấu nhuyễn cùng với cháo.

– Nêm nếm gia vị sao cho cháo ngon, vừa ăn với bé rồi cho thêm chút dầu ăn cho bé cùng với hành lá, ngò(mùi) đã thái nhỏ cho vào cháo rồi mới bắc xuống.

Lưu ý khi nấu cháo thịt bò khoai tây cho bé

– Mẹ không nên cho bột ngọt khi nấu cháo cho bé vì bột ngọt làm ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển xương của trẻ nhỏ.

– Mẹ nên chọn loại thịt bò thăn mềm để nấu cháo cho bé.

– Mẹ nên chọn những củ khoai tây còn cứng, tươi, không bị mọc mầm hay chuyển sang màu da xanh, bị thối rữa để hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-mon-chao-thit-bo-khoai-tay-khoai-khau-cho-be…

Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cách Làm Món Bánh Khoái / 2023

Bánh khoái có vỏ bột gạo, nhân rau củ, khi ăn chấm với nước xốt chua ngọt.

Bánh khoái có nguồn gốc từ Cố đô Huế. Món ăn này tương tự như bánh xèo Nam Bộ nhưng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của vùng miền. Cùng Bếp nông nghiệp sạch khám phá công thức làm món ăn có hương vị miền Trung.

Nguyên liệu:

– Bột gạo ngon

– Bột mỳ

– Tôm sú

– Gan lợn

– Trứng

– Thịt ba chỉ

– Giá đỗ

– Hành băm

– Nấm rơm

– Lạc, vừng

– Gia vị: Muối, mỳ chính, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu…

– Rau sống ăn kèm: Cải xanh, xà lách, khế chua, chuối

Sơ chế nguyên liệu:

– Tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ một nửa, ướp chút muối, xào sơ với hành tỏi băm

– Thịt ba chỉ cắt mỏng, ướp hành, tỏi băm, hạt nêm, đường và áp chảo

– Giá sống nhặt gốc, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch chẻ đôi, cắt múi cau, trộn chung với giá đỗ

– Gan heo rửa sạch, băm nhuyễn, ướp chút hành tỏi băm, hạt nêm

– Nấm rơm, bỏ gốc rửa sạch, thái chỉ to.

– Trộn tất cả các loại rau đã cắt thái theo yêu cầu vào với nhau để vào khay.

– Cải xanh, rau thơm, xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Khế chua, chuối rửa sạch, cắt lát mỏng.

– Gan lợn rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Lạc, vừng rang chín, xát vỏ giã nhỏ.

– Pha bột: Trung bình 1 bột-2 nước, thêm bột mỳ, muối, mỳ chính, bột nghệ, trứng gà, dùng đũa hoặc phới đánh tan sau đó lọc qua rây để loại tạp chất.

Cách làm:

Bước 1: Chiên bánh

– Bắc khuôn lên bếp, khuôn nóng cho dầu ăn vào tráng đều khuôn, cho bột vào tráng một lớp mỏng, đậy nắp khoảng 2 giây, lần lượt xếp tôm, thịt, giá, hành lên bánh, đậy nắp lại khoảng 5 giây.

– Khi bánh có độ giòn, gấp đôi bánh lại thành hình bán nguyệt, cho ra vỉ thấm dầu.

Bước 2: Làm nước chấm

– Làm nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho gan heo vào xào chín, cho tương, nước mắm ngon, đường, hạt nêm nếm vị ngọt vừa ăn.

– Nêm gia vị vừa miệng, thêm lạc, mè, tiêu, ớt, tương đậu lành, đường, mắm, mỳ chính vào khuấy lửa nhỏ, sanh sánh là được.

– Bày ra bánh đĩa, trang trí hoa ớt, ăn kèm với các loại rau sống.

Hà Hiền

Cách Làm Bánh Khoái Vừa Dễ Vừa Ngon / 2023

Bánh khoái là món bánh chiên đặc sản của miền Trung, đặc biệt là cố đô Huế. Món ăn này tương tự như bánh xèo Nam Bộ nhưng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của vùng miền. Cách làm bánh khoái không quá khó hay cầu kỳ, chỉ với ít thời gian chuẩn bị nguyên liệu và chú ý trong quá trình chế biến là bạn đã có ngay món bánh khoái thơm ngon rồi đấy.

Bánh khoái có lớp vỏ giòn tan quyến rũ kết hợp với mùi vị đậm đà của phần nhân khiến ai cũng phát thèm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g bột gạo tẻ khô100g tôm tươi100g đậu xanh300g giá đỗ100g thịt heo nạc vai100g nấm rơm2 quả trứng gàCủ hành tây, tỏi, ớtGia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt

Cách làm bánh khoái miền Trung đơn giản, thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Bạn cho bột gạo qua rây, rây cho mịn bột rồi từ từ cho nước vào. Tiếp theo, nêm bột với một ít muối, bột ngọt rồi trộn đều cho đến khi bột sền sệt là được.* Thịt heo mua về bạn rửa sạch, băm nhỏ rồi dùng tay vo thịt thành những viên tròn nhỏ như viên bi.* Tôm tươi mua về bạn làm sạch, cắt bỏ râu, đầu, chân, nhưng vẫn nguyên vỏ. Sau đó, cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra đĩa riêng.* Nấm rơm bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ.* Củ hành tây bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và cắt sợi.* Bạn tách trứng gà cho vào chén và đánh bông.

Bước 2: Bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho 2 viên thịt tròn vào đảo cho chín tới.

Bước 3: Khi thịt viên đã chín, bạn cho 1 vá bột vào, rồi dàn kín mặt chảo. Tiếp theo, bạn cho tôm luộc chín, hành tây, nấm rơm, hành tây, giá đỗ vào rồi đậy kín nắp, chiên khoảng 5 phút cho bột chín.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho 2 muỗng trứng rưới đều lên mặt bánh cùng với 1 muỗng dầu ăn rồi chiên tiếp đến khi mặt trứng chín vàng đều thì tắt bếp và cho bánh ra đĩa. Lưu ý, khi chiên bánh bạn nên trải lớp bột mỏng và chiên với lửa nhỏ để bột chín giòn, không bị cháy. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Pha nước chấmNước chấm chính là linh hồn của món bánh khoái miền Trung. Để làm nước chấm bạn cần chuẩn bị: 50g tương hột; 50g nếp nấu chín, xay nhỏ; 50g mè rang, giã nhỏ; 50g gan heo, thịt nạc xay nhỏ; 50g đậu phộng rang chín, giã nhỏ.Bạn cho một ít dầu ăn cùng tỏi, ớt băm nhỏ vào chảo và phi thơm. Tiếp đến, cho tương vào khuấy đều, sau đó thêm một chén nước vào đun sôi. Sau đó, bạn cho thịt, gan heo xay nhỏ, nếp nấu chín vào nấu đến khi tương sánh lại.

Cuối cùng, bạn rắc đậu phộng rang và mè lên trên, dùng đũa trộn đều một lần nữa thì tắt bếp.

Cách Làm Bánh Khoái Hương Vị Huế Ngon Độc Đáo / 2023

Bánh khoái là một trong những đặc sản nổi tiếng của Huế bên cạnh bún bò, cơm hến, bánh nậm, bánh bèo…bánh khoái của xứ Huế có nhiều nét tương đồng với bánh xèo của người miền Nam, nhưng cầu kỳ, tinh tế hơn ở bát nước chấm.

Món ăn Huế nói chung và đặc biệt là các loại bánh nói riêng là đại diện tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam, trong đó ta không thể không nhắc tới món bánh khoái. Đây là loại bánh được làm từ bột gạo thượng hạng, được rây kỹ, hòa cùng chút muối và trứng, cùng rất nhiều các nguyên liệu, gia vị khác, tất cả tạo nên một món ăn đặc trưng của đất kinh kỳ xưa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoái Huế:

Nguyên liệu làm bánh:

– Bột gạo tẻ khô: 300g

– Tôm tươi: 100g

– Thịt heo nạc vai: 100g

– Trứng gà: 2 quả

– Đậu xanh: 100g

– Giá sống: 300g

– Nấm rơm: 100g

– Củ hành tây, tỏi, ớt

– Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, mì chính

– Gan heo, thịt nạc xay nhỏ

– Lạc rang chín, giã nhỏ

– Tương bắc: 50g

– Nếp nấu chín, bỏ vỏ, xay nhỏ: 50g

– Mè rang chín, giã nhỏ: 50g

Các bước làm bánh khoái Huế thơm ngon:

– Bột gạo rây cho thật mịn, cho nước lã từ từ vào bột, thêm một chút muối và mì chính rồi trộn đều đến khi bột sền sệt là được.

– Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ rồi dùng tay vê thành từng viên nhỏ bằng viên bi

– Tôm cắt râu, cắt chân, bỏ đầu, nhưng để nguyên bỏ rồi mang rửa sạch

– Nấm rơm rửa sạch, thái nhỏ

– Hành tây rửa sạch rồi thái sợi.

– Trứng gà cho vào bát rồi đánh bông lên.

– Tôm bạn cho vào luộc chín, luộc luôn cả vỏ để khi ăn tôm vẫn giữ được độ giòn

– Cho dầu ăn vào chảo, hơi sâu dầu một chút, đợi dầu sôi thì cho thịt viên làm ở trên vào đảo cho chín tới

– Khi thịt viên đã chín thì bạn cho một muỗng bột vào trộn đều rồi dàn cho kín hết mặt chảo, tiếp tục cho tôm luộc chín, nấm rơm, hành tây, giá đỗ vào rồi đậy vung lại khoảng 5 phút đợi bột chín.

– Rưới đều 2 thìa trứng lên mặt bánh cùng với 1 thìa nhỏ dầu ăn đến khi mặt trứng chín vàng đều thì tắt bếp, bày bánh ra đĩa.

– Lưu ý với bạn một chút là để làm bánh khoái Huế ngon nhất thì khi rán bánh bạn nên dàn bột thật mỏng và đều, để lửa nhỏ tránh bột bị cháy.

Bước 4: Hướng dẫn pha nước chấm bánh khoái Huế

– Bạn cho tỏi, ớt băm nhỏ vào chảo dầu nóng, phi thật thơm rồi cho thêm tương vào quấy đều, sau đó đổ một bát con nước lã vào đun sôi

– Tiếp theo bạn cho thịt, gan heo đã xay nhỏ cùng với nếp nấu chín vào đun cho sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đến khi tương sánh lại thì bạn rắc lạc với mè rang lên trên, dùng đũa đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp. Bánh khoái Huế ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm, do vậy ở công đoạn này các bạn nên tỉ mỉ một chút, bí quyết làm bánh khoái ngon nằm ở cách pha nước chấm.

Người Huế xưa nay nổi tiếng cầu kỳ, tỉ mỉ thế nên món ăn của người Huế dù là ăn chính hay ăn vặt đều phải hết sức chỉn chu, đa hương, đa vị, đa màu. Chỉ là một món bánh khoái thôi những cũng phần nào thể hiện được cái nét đẹp trong phong cách ăn uống và văn hóa ẩm thực của người dân đất cố đô. Nước chấm bánh khoái đặc sánh, màu vàng đẹp mắt quyện với hương vị thơm bùi của lạc rang, mè rang chính là điểm nhấn để người ta dễ dàng phân biệt với bánh xèo của người miền Nam.