Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Với Ngô Non Kèm Súp Lơ Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cháo Thịt Bò Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Tẩm Bổ Sức Khỏe Nhà Bạn
  • Không chỉ các bé mà người lớn cũng thích mê món cháo thịt bò khoai tây bởi vị thơm và ngon từ món cháo này. Đặc biệt, khi bổ sung món cháo thịt bò khoai tây cho bé, cân nặng của bé còn tăng lên trông thấy. Chỉ cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản, mẹ sẽ có ngay cực giàu dinh dưỡng cho con rồi đấy.

    Ngoài cách nấu cháo khoai tây thịt bò, mẹ cũng có thể bổ sung thêm món cháo ngon kèm với các loại rau củ khác như cháo khoai tây thịt heo, cháo khoai tây thịt gà, cháo khoai tây nấu cùng xương, cháo thịt bò khoai lang, cháo thịt bò cà rốt…cùng đều rất kích thích vị giác và khiến bé thèm ăn.

    Cách nấu cháo thịt bò khoai tây cho bé Nguyên liệu để nấu cháo thịt bò khoai tây

    100g gạo tẻ và gạo nếp

    Thịt bò xay khoảng 50-100g

    Khoai tây từ 1/2-1 củ

    Nước mắm, đường, hành, ngò (mùi tàu)

    Cách làm cháo thịt bò khoai tây cho bé

    – Trước tiên, mẹ lấy gạo nếp và gạo tẻ vo thật sạch. Sau đó, ngâm gạo vào nước ấm khoảng 1 tiếng để gạo nở ra.

    – Khi đã ngâm gạo xong thì cho gạo vào nồi kèm nước rồi bắc lên bếp, đun đến khi cháo chín nhừ.

    – Khoai tây gọt bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch cùng nước rồi mang hấp chín. Tiếp theo, khoai tây chín nhừ thì mang dằm nhuyễn, để riêng ra bát.

    – Thịt bò mang ra bát nhỏ rồi đánh nhỏ cùng 1/2 bát nước rồi hấp chín. Lưu ý là nên hấp sao cho thịt chín nhờ một chút cho bé dễ ăn.

    – Sau khi cháo đã chín nhừ thì cho khoai tây, thịt bò vào nấu cùng, nấu nhuyễn cùng với cháo.

    – Nêm nếm gia vị sao cho cháo ngon, vừa ăn với bé rồi cho thêm chút dầu ăn cho bé cùng với hành lá, ngò(mùi) đã thái nhỏ cho vào cháo rồi mới bắc xuống.

    Lưu ý khi nấu cháo thịt bò khoai tây cho bé

    Mẹ không nên cho bột ngọt khi nấu cháo cho bé vì bột ngọt làm ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển xương của trẻ nhỏ.

    – Mẹ nên chọn loại thịt bò thăn mềm để nấu cháo cho bé.

    – Mẹ nên chọn những củ khoai tây còn cứng, tươi, không bị mọc mầm hay chuyển sang màu da xanh, bị thối rữa để hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-mon-chao-thit-bo-khoai-tay-khoai-khau-cho-be…

    Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Đổi Vị Cho Bé
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cải Bó Xôi Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Ăn Dặm Từ Thịt Bò Cho Bé Từ 8 Tháng Tuổi
  • Hấp Dẫn Mọi Người Với Cách Làm Cháo Thịt Bò Rau Ngót Ngon Nhất
  • Cháo Khoái – Nét Đẹp Ẩm Thực Của Người Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thịt Gà Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Kê Thịt Gà
  • Công Thức Nấu Cháo Kê Thịt Gà Thơm Tự Nhiên Hảo Hạng Cho Bé (Hd Từng Bước)
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Nhông Cát Chữa Suy Dinh Dưỡng Trẻ Em
  • Đôi nét về cháo khoái Hải Phòng

    Cháo khoái có tên gọi thật thú vị, giống y như hương vị của nó vậy. Cháo khoái có hương vị thơm ngon, thanh ngọt nhẹ và có mùi thơm quyến rũ của sườn ninh và đỗ xanh. Để dễ hiểu thì cháo khoái có hình thức đặc sánh như cháo sườn bởi cũng được nấu từ gạo xay chứ không phải từ gạo nguyên hạt như các loại cháo khác. Điểm khác biệt ở cháo khoái chính là màu sắc của nó. Các loại cháo khác thường có màu trắng nhưng riêng cháo khoái lại mang màu xanh thanh mát, nhìn là muốn thưởng thức.

    Để làm ra được bát cháo khoái sánh mịn và thơm ngon, đòi hỏi người đầu bếp phải làm rất kỳ công. Đầu tiên là phải xay nhuyễn gạo tẻ thành bột mịn. Xương lợn đem rửa sạch, ninh kỹ, lấy nước dùng nấu cháo. Để nước dùng được trong, xương phải được ninh với lửa nhỏ liu riu, không đậy kín vung và thường xuyên hớt lớp bọt nổi lên bề mặt nồi nước dùng. Khi xương ra hết nước ngọt, vớt bỏ xương, rồi đổ từ từ bột gạo vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột chín, tránh không bị vón cục.

    Nhiều du khách cũng thắc mắc về màu xanh đặc trưng của món cháo khoái này. Màu xanh của cháo khoái có được từ lá rau ngót hoặc lá dứa. Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch rồi xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Khi cháo gần chín, đổ từ từ nước rau ngót vào, khuấy đều tay rồi nêm nếm gia vị vừa ăn để cháo có màu xanh mát mắt. Chú ý không nên đổ quá nhiều nước rau ngót sẽ khiến cháo có màu xanh đậm không đẹp. Đỗ xanh xát vỏ đem hấp chín rồi tán nhuyễn, vo thành viên lớn sau đó dùng dao xắt mỏng. Hành tím thái nhỏ, phi thơm vàng giòn. Khi ăn, người bán múc cháo ra bát, xắt đậu xanh lên trên rồi rắc thêm hành khô phi vàng.

    Trong thời tiết se lạnh của mùa thu đông mà được thưởng thức một bát cháo khoái thì còn gì bằng. Bát cháo khoái nóng hổi, mang vị ngọt của nước xương ninh hòa quyện trong vị rau thanh nhè nhẹ của rau ngót, ăn cùng với vị bùi của đỗ xanh tạo nên một hương vị không thể lẫn với bất kỳ loại cháo nào khác. Một bát cháo khoái với giá thành khá rẻ nhưng chứa đựng trong đó là cả một bầu trời kỷ niệm đối với những người con đất Cảng.

    Cháo khoái đã trở thành một món ăn đặc sản không thể thiếu trong các buổi chợ chiều tại thành phố Hải Phòng. Nếu bạn muốn tìm một địa điểm để thưởng thức món ăn đặc biệt này, bạn có thể lựa chọn các địa điểm như chợ Cột Đèn, 56 Phạm Minh Đức, chợ Bốt Tròn,…

    Cách làm cháo khoái tại nhà đơn giản

    Nếu bạn là một người con đất Cảng xa quê lâu ngày và nhớ mùi vị món cháo khoái dân dã này, bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng tại nhà.

    Nguyên liệu: 

    • 1/2 kg xương lợn (xương ống hoặc xương cục)
    • 1 bó rau ngót
    • 1 bát gạo tẻ
    • 200gr đỗ xanh đã xát vỏ
    • Hành củ

    Thực hiện:

    • Bước 1: Xương lợn ninh kỹ, lấy nước dùng nấu cháo. Có thể lọc thịt từ xương để nấu chung với cháo tùy thích.
    • Bước 2: Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch. Cho rau vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước, vớt bọt. Chú ý: cho định lượng vừa phải để cháo có màu xanh lơ, nếu cho nhiều quá thì cháo màu xanh lá đậm không đẹp mắt.
    • Bước 3: Gạo tẻ xay thành bột nước.
    • Bước 4: Đổ nước rau ngót, bột nước vào nước dùng nấu kỹ. Khuấy đều để cháo không bị vón cục. Thêm gia vị sao cho vừa miệng, tuy nhiên không nên dùng nước mắm, sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của cháo.
    • Bước 5: Đỗ xanh đã xát vỏ đem hấp chín rồi tán nhuyễn. Có thể vo thành viên lớn rồi dùng dao xắt mỏng như ngoài hàng.
    • Bước 6: Hành củ phi thơm, tùy vào lượng gia đình bạn ăn nhiều hay ít
    • Bước 7: Đổ cháo ra bát, xắt đậu xanh lên trên rồi rưới hành mỡ phi vàng.

    Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bị Sôi Trào
  • Hạt Cháo Vỡ Queen Nature
  • Cháo Hàu Hạt Sen Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Và Bé Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Cháo Hạt Kê Cho Trẻ Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Ngọt Cho Ngày Ốm Yếu
  • Cách Làm Món Bánh Khoái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoái Hương Vị Huế Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Bánh Ép Huế Siêu Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ép Huế Bằng Chảo Hai Mặt Siêu Dễ
  • Cách Làm Món Bánh Ép Huế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ép Huế
  • Bánh khoái có vỏ bột gạo, nhân rau củ, khi ăn chấm với nước xốt chua ngọt.

    Bánh khoái có nguồn gốc từ Cố đô Huế. Món ăn này tương tự như bánh xèo Nam Bộ nhưng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của vùng miền. Cùng Bếp nông nghiệp sạch khám phá công thức làm món ăn có hương vị miền Trung.

    Nguyên liệu:

    – Bột gạo ngon

    – Bột mỳ

    – Tôm sú

    – Gan lợn

    – Trứng

    – Thịt ba chỉ

    – Giá đỗ

    – Hành băm

    – Nấm rơm

    – Lạc, vừng

    – Gia vị: Muối, mỳ chính, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu…

    – Rau sống ăn kèm: Cải xanh, xà lách, khế chua, chuối

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ một nửa, ướp chút muối, xào sơ với hành tỏi băm

    – Thịt ba chỉ cắt mỏng, ướp hành, tỏi băm, hạt nêm, đường và áp chảo

    – Giá sống nhặt gốc, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch chẻ đôi, cắt múi cau, trộn chung với giá đỗ

    – Gan heo rửa sạch, băm nhuyễn, ướp chút hành tỏi băm, hạt nêm

    – Nấm rơm, bỏ gốc rửa sạch, thái chỉ to.

    – Trộn tất cả các loại rau đã cắt thái theo yêu cầu vào với nhau để vào khay.

    – Cải xanh, rau thơm, xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Khế chua, chuối rửa sạch, cắt lát mỏng.

    – Gan lợn rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Lạc, vừng rang chín, xát vỏ giã nhỏ.

    – Pha bột: Trung bình 1 bột-2 nước, thêm bột mỳ, muối, mỳ chính, bột nghệ, trứng gà, dùng đũa hoặc phới đánh tan sau đó lọc qua rây để loại tạp chất.

    Cách làm:

    Bước 1: Chiên bánh

    – Bắc khuôn lên bếp, khuôn nóng cho dầu ăn vào tráng đều khuôn, cho bột vào tráng một lớp mỏng, đậy nắp khoảng 2 giây, lần lượt xếp tôm, thịt, giá, hành lên bánh, đậy nắp lại khoảng 5 giây.

    – Khi bánh có độ giòn, gấp đôi bánh lại thành hình bán nguyệt, cho ra vỉ thấm dầu.

    Bước 2: Làm nước chấm

    – Làm nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho gan heo vào xào chín, cho tương, nước mắm ngon, đường, hạt nêm nếm vị ngọt vừa ăn.

    – Nêm gia vị vừa miệng, thêm lạc, mè, tiêu, ớt, tương đậu lành, đường, mắm, mỳ chính vào khuấy lửa nhỏ, sanh sánh là được.

    – Bày ra bánh đĩa, trang trí hoa ớt, ăn kèm với các loại rau sống.

    Hà Hiền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoái Của Cố Đô Huế Giòn Ngon, Vàng Ươm Dành Cho Chị Em
  • Thưởng Thức Món Bánh Khọt Nổi Tiếng Khi Du Lịch Vũng Tàu
  • Đặc Sản Vũng Tàu: Bánh Khọt Vũng Tàu Nổi Tiếng Ai Cũng Khen
  • Cách Làm Bánh Xếp Hấp Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Xếp Hấp
  • Kỹ Thuật Nấu Sáp Ong Khoái Của Người Dao Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Sáp Ong Rừng Là Gì
  • 15 Công Thức Pha Chế Đồ Uống Với Mật Ong
  • Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Olivoilà Trong Nấu Ăn
  • Những Điều Cần Ghi Nhớ Khi Nấu Ăn Với Dầu Oliu
  • Cách Nấu Phổi Cho Chó Ăn Ngon Miệng Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Sáp ong khoái là nguyên liệu độc đáo đã được bao thế hệ người Dao Tiền ở xóm Hoài Khao, xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình dùng để in các họa tiết, hoa văn trên trang phục. Sáp ong có nhiều loại, nhưng để in hoa văn trên trang phục váy áo thì sáp ong khoái là loại tốt nhất. Bởi vậy, sáp ong khoái là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Dao. Công đoạn nấu sáp ong khoái cũng đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại của những người dân bản địa.

    Bà con xé nhỏ các vỉa tổ ong khoái cho vào chảo đun.

    Sau bữa cơm thân mật, thắm đượm đậm nghĩa tình làng xóm khi các vỉa tổ ong khoái được lấy về, bà con xóm Hoài Khao lại bắt tay vào việc nấu lấy sáp ong. Đây là một trong những công việc khá cầu kỳ, quyết định sự thành công hay thất bại của việc nấu lấy sáp ong. Vì vậy, cả xóm lại phải bốc thăm chia thành 6 tổ, thay phiên làm theo ca, mỗi ca 2 tiếng đồng hồ. Trong đó, tổ trưởng là người nhiều kinh nghiệm chịu trách nhiệm chính. 3 cái chảo trâu to được rửa sạch, 2 cái đặt trên bếp chuyên dùng để đun nấu sáp ong, 1 cái dùng để hứng nước sáp ong. Bên bếp lửa bập bùng, mọi người cùng nhau nhặt từng vỉa tổ ong khoái cho vào 2 chảo trên bếp và đổ nước vào để nấu. Nước sôi, sáp ong nguyên chất tan dần khỏi tổ, hòa vào nước đang sôi, nhìn loang loáng như vết dầu loang trên mặt nước.  

     Nước sôi, sáp ong nguyên chất tan dần khỏi tổ.  

    Gặp nước nóng, sáp ong tan chảy ra, nhưng vẫn còn sáp ong xót lại trong những vỉa tổ ong. Vì vậy, bà con đã chuẩn bị sẵn những cái giỏ đan bằng tre nứa xúc những vỉa tổ ong đang đun trong chảo chuyển sang chiếc chảo để không ở ngoài, rồi dùng 2 thanh tre kẹp để ép nước sáp ong chảy ra xuống chảo. Sáp ong thô được loại bỏ ra ngoài. Sau khi ép sáp ong xuống chảo rồi đổ nước lạnh vào chảo, sáp ong gặp nước lạnh, kết tinh dần tạo thành từng vỉa vàng óng nổi trên mặt nước. Người ta dùng rổ vớt sáp ong nguyên chất, bóp cho ra hết nước còn lại rồi cho vào bao tải. Công việc được tiến hành liên tục, các tổ thay phiên nhau, mỗi người một việc, người đun lửa, người ép sáp. Lần lượt hết đội này lại đến đội khác thay ca. Tiếng cười, tiếng nói của các chị em vừa làm vừa hát vang vọng cả núi rừng, xua tan màn đêm tĩnh mịch.

    Sáp ong nguyên chất sau khi tách khỏi tổ ong…

    Quy trình nấu sáp ong khoái không cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại, không hấp tấp, vội vàng… Với tinh thần làm việc nhiệt tình, vui vẻ, đêm càng trôi nhanh. Bao tải đựng sáp ong nguyên chất mỗi lúc một đầy thêm. Công đoạn cuối cùng là cô sáp ong thành khối nguyên chất. Lúc này, những vỉa sáp ong đã vớt lên một lần nữa được rửa sạch, loại bỏ hết tạp chất mới được cho vào chảo cô lại, đảm bảo tinh khiết để dùng dần. Đây là bước quan trọng, nấu mà thúc củi cháy to, sáp ong bén lửa có thể bùng cháy to và cháy cả nhà. Vì vậy, khâu này đòi hỏi người phải có kinh nghiệm và thận trọng trong việc đun nấu. Khi những mẻ sáp ong đã được cô lại, phải để nguội mới lấy ra để cho các hộ gia đình trong xóm.

    … được đun trên chảo một lần nữa để cô lại thành khối để dùng dần.

    Sáp ong khoái là nguyên liệu độc đáo đã được bao thế hệ người Dao ở Hoài Khao dùng để in các họa tiết, hoa văn trên trang phục. Sáp ong có nhiều loại, nhưng để in hoa văn trên trang phục váy áo thì sáp ong khoái là loại tốt nhất. Bởi vậy, sáp ong khoái là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Dao. Bà Đặng Thị Mai – một người dân trong xóm, từ khi lên 10 tuổi đã được mẹ truyền dạy cho nghề in hoa văn bằng sáp ong. Cùng với kinh nghiệm lâu năm và sử dụng nguyên liệu sáp ong khoái, bà Mai đã thêu thùa, in hoa văn tạo nên những bộ trang phục đẹp lộng lẫy để các thiếu nữ người Dao Tiền trình diện trong các dịp lễ hội, ngày cưới xin… Bà cũng làm ra những bộ trang phục cho thầy mo, thầy tào mặc làm lễ cấp sắc…

    Sáp ong khoái là nguyên liệu độc đáo đã được bao thế hệ người Dao ở Hoài Khao dùng để in các họa tiết, hoa văn trên trang phục.

    Sáp ong khoái luôn gắn liền với đời sống văn hóa tâm linh của người Dao, là nguyên liệu tạo nên những bộ trang phục truyền thống của dân tộc. Vì vậy, bà con nhân dân xóm Hoài Khao luôn luôn tôn thờ ong khoái, hàng năm luôn bảo vệ và thờ cúng cho ong khoái mùa xuân ấm áp lại trở về, mang theo sự may mắn, phù hộ cho cả xóm luôn được bình an, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

    Lầu Hải

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Quả Mơ – Cách Làm Ô Mai Mơ Khô – Mứt Mơ Đúng Chuẩn
  • Quả Oliu Và Những Món Ăn Hấp Dẫn
  • 4 Món Ngon Được Chế Biến Từ Dầu Olive – Inter Eco
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Cho Các Món Chay Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến 15 Món Ngon Từ Nấm
  • Cách Nấu Lagu Gà Biến Hoá Thành Món Khoái Khẩu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Nấu Lagu Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Lotteria Ngay Tại Nhà Ngon Như Thật
  • Lẩu Gà Nấu Nấm: Học Lỏm Cách Làm Lẩu Gà Từ Các Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Gà Nấu Nấm Trọn Vị Cho Ngày Đông
  • Cách nấu lagu gà thơm ngon, chuẩn vị Việt

    Nguyên liệu nấu lagu gà đơn giản

    • Nửa con hoặc 1 con gà nguyên
    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ khoai tây
    • 50gr đậu Hà Lan
    • 2 trái dừa xiêm nhỏ
    • 1 củ tỏi
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ hành tây
    • Rau thơm tùy sở thích
    • 20gr bột năng

    Các bước chế biến gà nấu lagu

    Bước 1:

    • Bước đầu tiên lúc nào cũng phải là bước sơ chế nguyên liệu nè!
    • Đậu Hà Lan chỉ cần rửa với dung dịch nước muối loãng, cắt nhỏ để dễ lấy hạt đậu bên trong hơn nha!

    Bước 2:

    Hương vị sẽ như thế nào khi thay đổi nguyên liệu thành bò? Món lagu bò thì cách nấu khác như thế nào? Tìm hiểu ngay thôi nào.

    Bước 3:

    Xong phần củ quả, các bạn sẽ xào sơ cà rốt và khoai tây trước nha! Các bạn chuẩn bị 1 cái chảo nhỏ cho thêm dầu (nếu được các bạn hãy thay thế bằng bơ sẽ thơm hơn rất nhiều đó), bật lửa to cho dầu (bơ mau chảy) mau nóng, khi dầu nóng lên (bơ tan) thì cho cà rốt và khoai tây đảo sơ, xào tầm 5 phút khi cà rốt và khoai săn lại 1 chút thì tắt bếp, cho ra 1 chén riêng nhen!

    Bước 4:

    Bước 5:

    Trong khoảng thời gian hầm, các bạn nhớ là phải nêm nếm lại gia vị vì khi cho nước dừa vào nồi đã làm cho gia vị tan dần nên phải nếm lại với 2 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh tương và. Khi nêm nếm, các bạn nên để lửa nhỏ để gia vị được hòa tan dễ hơn nha, khi nước lagu sôi thêm thì các bạn cho thêm nửa chén nước pha với 20gr bột năng vào để nước dùng lagu tạo được độ sệt chuẩn. Nấu thêm 10 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức món gà lagu nha!

    Dinh dưỡng trong đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan có nhiều thành phần chống oxy hóa nhằm thúc đẩy hệ thống miễn nhiễm 1 số bệnh tật thông thường.

    Giàu vitamin K là 1 đặc trưng của đậu Hà Lan, nhờ có vitamin K sẽ tăng cường sức khỏe của kết cấu xương khớp và có tác dụng rất lớn trong việc phòng chống bệnh loãng xương.

    Ngoài ra, đậu Hà Lan còn giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư, hỗ trợ tối đa trong quá trình giảm cân, điều hòa được lượng đường trong máu

    Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong lagu gà thơm ngon béo ngậy rồi đó! Khi ăn các bạn cho thêm 1 ít rau thơm để trang trí cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn nha, món ăn này rất hợp khi ăn cùng với bánh mì giòn giòn nóng nóng nữa! Thịt gà mềm thơm với nước lagu mặn mặn ngọt ngọt, thanh mà không bị gắt sẽ khiến mọi người không thể chối từ đâu đấy!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Gà Nấu Lá Giang Chua Chua Hấp Dẫn
  • Trời Lạnh Giá Cả Nhà Cùng Quây Quần Với Cách Làm Món Lẩu Gà Lá Giang
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Lên Mâm Tại Nhà
  • Top 6 Quán Ăn Có Món Gà Lên Mâm Ngon Nhất Tphcm
  • Cách Làm Món Gà Luộc Vàng Ươm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Khoái Vừa Dễ Vừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ép Dẻo Mà Dân Teen Huế Mê Mệt
  • Cách Làm Bánh Ép Huế Với Chảo Hai Mặt Tại Nhà Ngon Đúng Điệu
  • Ai Chỉ Giúp Mình Cách Làm Món “bò Nướng Lá Lốt ” Với ?
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • Bánh khoái là món bánh chiên đặc sản của miền Trung, đặc biệt là cố đô Huế. Món ăn này tương tự như bánh xèo Nam Bộ nhưng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của vùng miền. Cách làm bánh khoái không quá khó hay cầu kỳ, chỉ với ít thời gian chuẩn bị nguyên liệu và chú ý trong quá trình chế biến là bạn đã có ngay món bánh khoái thơm ngon rồi đấy.

    Bánh khoái có lớp vỏ giòn tan quyến rũ kết hợp với mùi vị đậm đà của phần nhân khiến ai cũng phát thèm (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    300g bột gạo tẻ khô

    100g tôm tươi

    100g đậu xanh

    300g giá đỗ

    100g thịt heo nạc vai

    100g nấm rơm

    2 quả trứng gà

    Củ hành tây, tỏi, ớt

    Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt

    Cách làm bánh khoái miền Trung đơn giản, thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Bạn cho bột gạo qua rây, rây cho mịn bột rồi từ từ cho nước vào. Tiếp theo, nêm bột với một ít muối, bột ngọt rồi trộn đều cho đến khi bột sền sệt là được.

    * Thịt heo mua về bạn rửa sạch, băm nhỏ rồi dùng tay vo thịt thành những viên tròn nhỏ như viên bi.

    * Tôm tươi mua về bạn làm sạch, cắt bỏ râu, đầu, chân, nhưng vẫn nguyên vỏ. Sau đó, cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra đĩa riêng.

    * Nấm rơm bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ.

    * Củ hành tây bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và cắt sợi.

    * Bạn tách trứng gà cho vào chén và đánh bông.

    Bước 2: Bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho 2 viên thịt tròn vào đảo cho chín tới.

    Bước 3: Khi thịt viên đã chín, bạn cho 1 vá bột vào, rồi dàn kín mặt chảo. Tiếp theo, bạn cho tôm luộc chín, hành tây, nấm rơm, hành tây, giá đỗ vào rồi đậy kín nắp, chiên khoảng 5 phút cho bột chín.

    Bước 4: Cuối cùng, bạn cho 2 muỗng trứng rưới đều lên mặt bánh cùng với 1 muỗng dầu ăn rồi chiên tiếp đến khi mặt trứng chín vàng đều thì tắt bếp và cho bánh ra đĩa. Lưu ý, khi chiên bánh bạn nên trải lớp bột mỏng và chiên với lửa nhỏ để bột chín giòn, không bị cháy. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 5: Pha nước chấm

    Nước chấm chính là linh hồn của món bánh khoái miền Trung. Để làm nước chấm bạn cần chuẩn bị: 50g tương hột; 50g nếp nấu chín, xay nhỏ; 50g mè rang, giã nhỏ; 50g gan heo, thịt nạc xay nhỏ; 50g đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

    Bạn cho một ít dầu ăn cùng tỏi, ớt băm nhỏ vào chảo và phi thơm. Tiếp đến, cho tương vào khuấy đều, sau đó thêm một chén nước vào đun sôi. Sau đó, bạn cho thịt, gan heo xay nhỏ, nếp nấu chín vào nấu đến khi tương sánh lại.

    Cuối cùng, bạn rắc đậu phộng rang và mè lên trên, dùng đũa trộn đều một lần nữa thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khọt Vũng Tàu Bao Ngon
  • Món Bánh Khọt Vũng Tàu Mang Hương Vị Của Phố Biển ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 5 Món Chay Kho Mặn Cho Thực Đơn Ngày Rằm
  • Cách Làm Bánh Xếp Hấp Ngon Độc Đáo Với Lớp Vỏ Ngoài Trong Suốt
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Khoai Khoái Khẩu Giúp Cả Nhà Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Khoai Nấu Canh Chua Lá Giang Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Với Cà Chua Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Canh Mọc Nấu Cà Chua Với Hương Thơm Quyến Rũ Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Dọc Mùng Không Tanh Ngọt Vị
  • Nguyên liệu để nấu món canh cá khoai

    • 300g cá khoai
    • 3 quả cà chua
    • 1 vắt me chua
    • 1 củ hành khô
    • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu,..
    • Hành lá, thì là

    Cách thực hiện nấu món canh cá khoai

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Cà chua khi mua về rửa sạch bổ múi cau. Ớt thái lát, hành khô lột vỏ băm nhỏ. Hành lá, rau thì là thì cắt bỏ rể rửa sạch rồi thái khúc.

    Me chua ngâm vào nước cho mềm rồi lọc lấy phần thịt me.

    Bước 2: Sơ chế cá khoai

    Cá khoai khi mua về bạn chỉ cần cắt bỏ đầu hoặc chỉ cần cắt phần miệng nhiều răng nhọn đi, lôi nhẹ ruột ra rồi rửa sạch để ráo. Nếu cá to thì bạn có thể cắt làm đôi rồi ướp cùng gia vị như nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt và nước cốt me để thịt cá khi chín thấm đượm và ngon hơn. Ướp cá trong vòng 15 phút là được.

    Bước 3: Bắt đầu nấu canh cá khoai

    Đầu tiên, phi thơm hành khô băm nhỏ cùng với chút dầu ăn trong nồi, rồi tiếp theo cho cà chua vào xào để tạo màu cho món canh. Thêm một chút muối hoặc bột canh vào để cà chua nhanh mềm. Khi cà chua đã mềm và ra màu đẹp mắt thì cho nước vào đun sôi.

    Khi nước đã sôi thì cho bát cá đã ướp vào (nhớ là không được đảo cá và đun với lửa vừa vì cá rất mềm dễ bị nát). Chỉ dùng muôi khuấy nhẹ lúc đầu cho cá và gia vị thấm đều trong nước canh.

    Vậy là đã hoàn thành xong món canh cá khoai nấu chua rồi, vị thanh nhẹ của cá khoai hòa tan trong miệng cùng với vị chua chua từ me và cà chua sẽ kích thích cảm giác thèm ăn, giúp gia đình bạn ngon miệng hơn đấy.

    Cách nấu canh cá khoai thì là

    Cách nấu canh cá khoai thì là bạn từng thử ăn món này chưa? Nếu chưa từng ăn hãy thử cách làm món canh này qua hướng dẫn bên dưới. Đảm bảo các bạn sẽ thưởng thức món canh ngon miệng này.

    Nguyên liệu:

    – Cá khoai: 3-4 con cỡ lớn

    – Thì là: 100gr

    – Hành tím: 2 củ

    – Tỏi, tiêu

    – Ớt

    – Bột nghệ

    – Gia vị: đường muối, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

    Bước 1: Sơ chế

    – Cá khoai sơ chế bằng cách cắt bỏ đầu, làm sạch bụng, rửa với dung dịch muối khử bớt mùi tanh của cá.

    – Rau thì là, bỏ đi phần lá hỏng, sâu ăn, rửa cùng với nước muối pha loãng sau đó rửa lại cùng với nước sạch. Dùng dao cắt khúc vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ, giã nát. Ớt bỏ hạt và giã nát. Tiêu giã nát cùng với ớt và tỏi. Hành tím bóc vỏ bên ngoài, 1 củ cắt lát mỏng, 1 củ dùng dao băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá khoai

    Cá khoai chúng ta hãy ướp với tỏi, ớt, tiêu giã nát. Gia vị thêm vào để ướp cá khoai đó là 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng nước mắm, thêm vào dầu ăn. Đảo đều cho gia vị thấm vào cá, sau đó để im trong thời gian 30 phút đợi gia vị thấm đều vào cá.

    Bước 3: Nấu canh cá

    – Cho nồi lên bếp, sau đó thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu, trút hành tím băm vào phi thơm. Đổ cá vào rán sơ. Khi nào cá săn thì hãy thêm vào một bát nước và nấu sôi.

    – Nước sôi khoảng 3 phút cho cá ra nước, gia vị vào trong nồi như muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa miệng. Đun sôi thêm một lần nữa chúng ta hãy tắt bếp.

    Dinh dưỡng từ cá khoai

    Cá khoai theo Đông y có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giúp bổ hư, mát huyết, có lợi cho lục phủ ngũ tạng… Đối với người thân nhiệt cao rất có ích, trị các chứng khô khát, táo bón, ho khan. Cá khoai thường nấu canh trong mùa hè giúp thanh nhiệt, tốt cho người gầy. Cá khoai thường nấu với nhiều loại rau khác nhau như rau cải cúc, rau cần, củ khoai…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Ngon Tuyệt Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Khế Thịt Bò Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Khế Thịt Bò Lạ Miệng Cho Ngày Chán Cơm
  • 15 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Ai Cũng Khoái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chạch Om Củ Chuối/quả Chuối Xanh Ngon Và Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Top 60 Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà Thực Khách Phải “mê”
  • [Chia Sẻ] Cách Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Ngon Chuẩn Mạnh Hoạch
  • 1. Sườn nướng xả

    Món ăn tuyệt cú mèo mà lại dễ làm. Món ăn thích hợp cho những ngày nghỉ lễ, đãi bạn bè, gia đình quây quần hoặc dã ngoại cùng bữa tiệc BBQ. Mình đảm bảo là ngon trên từng ngón tay, vị sườn ngọt béo, thơm của sả, cay cay tê tê của ớt.

    Nguyên liệu:

    + Sườn 500g

    + Tỏi 4-5 nhánh, sả 3 cây, ớt 2 quả nhỏ băm nhỏ

    + 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn

    Cách làm:

    – Sườn rửa sạch, chặt khúc khoảng 5cm

    – Hỗn hợp ướp sườn: sả, tỏi, ớt, muối, đường, mắm, dầu ăn.

    – Ướp sườn từ 30 phút đến 1 tiếng.

    – Nướng sườn trên than hoa. Nếu dùng lò nướng thì đặt nhiệt ở 250 độ C, nướng 20 phút rồi mở lò quết thêm nước ướp, lật mặt sườn nướng thêm 10 phút.

    – Sườn nướng ăn kèm với salad rau xà lách, dưa chuột, cà chua là hợp nhất.

    2. Sườn om nước dừa Nguyên liệu:

    + Sườn non 500g

    + Nước cốt dừa 200ml

    + Tỏi băm

    + Nước mắm, muối, đường, dầu ăn

    Cách làm:

    – Sườn chặt miếng khoảng 2 cm, ướp sườn với tỏi băm và 1 thìa cà phê muối khoảng 10 phút.

    – Cho sườn vào chảo chiên vàng.

    – Chắt hết dầu trong chảo, thêm 1 chút nước vào chảo sườn, nêm nước mắm, đường cho vừa vị, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước.

    – Cho nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 5 phút, lúc đó nước dừa sệt lại là được.

    3. Sườn om mật ong Nguyên liệu:

    -Sườn non

    -3 muỗng canh mật ong

    -Dầu ăn, rau mùi

    -Hành lá, tỏi, nước mắm, muối, ớt bột, mì chính

    Cách làm:

    – Sườn nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. Lấy sườn ra rửa sạch lại với nước sạch.

    – Sau đó đem sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to, có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn và để khử hết mùi hôi trong sườn.

    – Luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt và mềm tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về sau.

    – Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.

    Tiếp theo lấy hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào bát sạch.

    – Hành lá loại bỏ hết những lá úa vàng, rễ hành rồi rửa sạch, thái nhỏ và cho vào bát

    – Sau khi sườn ráo nước thì ướp hành khô băm nhỏ thêm một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, đường và hạt tiêu vào cho sườn đậm đà hơn.

    – Ưóp sườn khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị thì khi nấu sườn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    – Sau đó bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, sau khi cho dầu ăn vào lấy đũa thử nếu dầu ăn nổi lên bong bóng nhỏ dưới đáy chảo thì lúc đó là dầu ăn đã nóng thì cho sườn vào rán ở nhiệt độ vừa.

    – Không nên rán sườn ở nhiệt độ quá to sẽ làm cho sườn bị cháy ảnh hưởng đến độ mềm và thơm của thịt.

    – Rán đến khi miếng sườn vàng đều có màu nâu đậm, như thế món sườn trông sẽ hấp dẫn hơn.

    – Lấy một chiếc bát sạch cho vào mật ong vào, đổ thêm 2 thìa nước mắm và nửa thìa muối khuấy đều. nếu ăn được cay có thể cho ớt bột vào hoặc cho ớt tươi thì tùy.

    – Rót từ từ mật ong vào chảo dùng đũa đảo đều thêm chút nước rồi đun sôi với lửa nhỏ cho gia vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình.

    – Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

    – Trong quá trình đun nấu hãy nêm nếm gia vị cho vừa phải để món ăn được ngon đặm đà hơn và không nên rán lửa quá to sẽ làm cho nước sốt cháy khét, làm mùi vị món sườn trở nên không ngon.

    – Lấy sườn ra đĩa và rắc thêm chút tiêu cho món sườn thêm thơm hơn.Vậy là món sườn om mật ong đã hoàn thành rất nhanh và đơn giản.

    4. Sườn non rim mè Nguyên liệu: Cách làm:

    – Sườn non chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi đổ vào nồi, thêm nước ngập mặt sườn, đun sôi tầm 30 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước. Giữ lại nước luộc sườn.

    – Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, đổ tỏi vào phi thơm.

    – Cho sườn vào rán vàng đều hai mặt.

    – Sau khi sườn vàng đều, bạn nêm vào chảo thịt 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, ớt bột, dùng đũa đảo đều.

    – Châm vào nồi thịt khoảng 5 thìa súp nước luộc sườn, đun sôi rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Khi sườn mềm, nước sốt kho thịt dẻo quánh lại bám đều xung quanh mặt sườn thì bạn từ từ đổ vừng vào nồi thịt…

    … dùng đũa đảo đều để vừng áo đều quanh miếng thịt, thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

    5. Sườn ram cay Nguyên liệu:

    – 400g xương sườn

    – Vài lá tỏi tươi

    – 2 quả ớt đỏ

    – Gia vị: Hạt tiêu đỏ, sốt ớt, vài lát gừng tươi, ít nước tương

    Cách làm:

    – Xương sườn rửa sạch rồi thấm khô bằng giấy ăn (để tránh khi ram sườn bị bắn dầu, sườn ram cũng sẽ săn thịt hơn). Nếu có thời gian, bạn có thể chần sơ sườn với nước sôi có thả vài lát gừng, vừa có tác dụng làm sạch, vừa giúp khử mùi khiến món ăn thơm ngon hơn.

    – Ớt đỏ cắt lát xéo hình tam giác. Lá tỏi cắt khúc chừng 2 – 3 cm.

    – Đun nóng dầu trong chảo, trút sườn vào chiên cho đến khi rám vỏ, phần thịt bên trong cũng se lại và ngả màu nâu nhạt. Gắp sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

    – Để lại chút dầu trong chảo, cho gừng, tỏi vào phi thơm. Kế đó cho 1 muỗng canh sốt ớt (điều chỉnh tùy khẩu vị), hạ nhỏ lửa rồi đảo đều sốt. Sau đó bạn có thể đổ thêm 2 muỗng canh nước sôi. Chờ sốt sôi lại thì trút sườn vào đảo đều.

    – Sau đó bạn thêm ớt đỏ, tiếp tục đảo đều.

    – Thêm lá tỏi, rưới chút nước tương, rắc xíu muối vừa miệng, đảo đều trong vài phút cho thấm vị rồi tắt lửa. Gắp sườn ra đĩa, ăn nóng.

    6. Sườn xào chua ngọt Nguyên liệu:

    – Sườn non: 500 gr

    – Tỏi, chanh, mắm, đường, ớt,hạt tiêu.

    Cách làm:

    – Sườn non rửa qua rồi chặt miếng vừa ăn (hoặc bạn có thể nhờ chặt sẵn từ lúc mua), sau đó đem luộc sơ cho hết chất bẩn và bọt.

    – Rán sườn nhỏ lửa đến khi hơi xém vàng.

    – Trong lúc rán sườn, bạn dùng các nguyên liệu: tỏi bằm nhỏ, nước cốt chanh, đường, ớt, nước mắm để pha một bát nước chấm vừa miệng, đầy đủ vị mặn, ngọt, chua , cay.

    – Đổ nước mắm đã pha vào đun cùng sườn, lửa nhỏ để gia vị thấm được thấm. Đến khi sườn ngả màu vàng sậm hơn, nước mắm cũng keo lại, dính và bóng đều trên mặt miếng sườn thì rắc hạt tiêu và tắt bếp. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ướp sườn đã rán với nước mắm vừa pha khoảng 20-30 phút cho thấm kĩ.

    7. Sườn sốt me Nguyên liệu: Cách làm:

    – Sườn để ráo rồi trộn đều với 1 lớp bột năng mỏng.

    – Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi rồi bỏ xác hành tỏi đi, lấy dầu đó rán sườn thì sườn sẽ không bị cháy khét. Rán sườn cho vàng đều hai mặt rồi để riêng ra đĩa.

    – Cho cà chua vào chảo xào mềm, cho thêm nước cốt me, thêm gia vị cho vừa khẩu vị rồi cho sườn vào đun cho đến khi gần cạn, đun cho đến khi nước sốt sánh sánh lại thì tắt bếp.

    8. Bún măng sườn Nguyên liệu: Cách làm:

    – Đầu tiên, rửa sườn rồi sau đó cho sườn vào nồi luộc sơ qua để sườn ra hết cặn bẩn. Cho một chút muối vào nước luộc. Sau đó, vớt sườn ra, rửa lại một lần nữa cho sạch và để ráo nước.

    – Măng tươi thái mỏng, đem luộc, vớt ra để ráo. Cho một ít dầu ăn lên chảo, cho hành khô vào phi; tiếp theo cho măng vào xào rồi nêm với mắm hoặc gia vị để măng được ngấm gia vị.

    – Cho sườn vào xào cùng với măng trong khoảng 5 phút, sau đó cho nước vào nồi và ninh sườn cùng với măng trong khoảng 40 phút cho đến khi sườn mềm. Nêm nếm canh sườn măng với nước mắm/gia vị và hạt tiêu.

    – Chần bún cho nóng, sau đó múc canh ra bát, rắc hành lá, mùi tàu và mùi thái nhỏ lên trên cho đẹp.

    9. Sườn chiên tỏi ớt Nguyên liệu:

    + 500 gr sườn lượn

    + 4 tép tỏi băm

    + 2 nhánh hành lá thái nhỏ

    + 1 trái ớt sừng thái nhỏ

    + 1 muỗng canh nước mắm

    + 1/2 muỗng cà phê tiêu

    + 1/2 muỗng cà phê bột nêm

    + 1/3 muỗng cà phê muối

    + 1/2 muỗng cà phê đường

    + 100 gr bột bắp hay bột năng

    Cách làm:

    – Sườn rửa sạch để ráo. Ướp vào sườn nước mắm + tiêu + đường + bột nêm trộn đều, để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    – Sườn lăn qua bột bắp.

    – Đặt chảo dầu lên bếp (nên dùng nồi nhỏ). Khi dầu nóng cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Khi sườn có màu hơi vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Đặt 1 chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho tỏi + hành lá và ớt vào xào nhanh. Sau đó cho sườn chiên vàng vào trộn đều. Cuối cùng cho muối vào đảo thêm vài phút là tắt bếp.

    10. Sườn kho mật ong Nguyên liệu:

    – 400gr sườn non

    – Mật ong

    – Gia vị

    – Hành, tỏi

    Cách làm:

    – Rửa sạch sườn non rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Hành tím và tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.

    – Cho sườn vào nồi, ướp sườn với: 1 muỗng canh

    nước mắm, 1,5 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cafe

    muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi để trong khoảng 30′!

    – Trước khi kho, cho vào 1 – 2 trái ớt để món sườn

    kho thêm thơm.

    – Bắc nồi thịt lên bếp để lửa to, đảo thịt cho đến khi

    thịt săn lại.

    – Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đun cho đến khi

    sôi thì hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại là được!

    11. Sườn chiên xốt cà Nguyên liệu: Cách làm:

    – Sườn rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Tỏi băm nhuyễn, hành, gừng thái sợi.

    – Cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu, hành và gừng vào tô sườn trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút.

    – Sườn sau khi ướp xong thì lấy hết hành và gừng ra rồi rắc bột ngô lên, trộn đều.

    – Cho sườn vào chảo dầu nóng, chiên với lửa nhỏ.

    – Sườn chín thì vớt ra để ráo dầu.

    – Trộn đều 1 muỗng cà phê giấm, nửa muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê nước xốt cà chua, 4 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước.

    – Làm nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho nước xốt vừa pha chế ở bước 5 vào, đun ở lửa nhỏ đến khi nổi bọt bong bóng.

    – Cho sườn vào đảo đều tay để sườn được áo hết trong nước xốt.

    – Cuối cùng chỉ việc cho thêm vài hạt đậu Hà Lan đã

    12. Canh sườn kim chi Nguyên liệu:

    – Kim chi củ cải: 1 bát con

    – Sườn lợn: 400gr

    – Hành boa rô: 1 cây nhỏ

    – Lá hẹ: 1 ít

    – Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm.

    Cách làm:

    – Sườn chặt miếng vừa ăn, luộc sôi khoảng 2-3 phút, chắt bỏ phần nước luộc, rửa vài lần bằng nước lã cho sạch bọt bẩn.

    – Ướp sườn với chút gia vị, hạt nêm.

    – Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.

    – Phi thơm tỏi, gừng đã băm nhỏ. Cho sườn vào xào qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.

    – Ninh cho sườn chín mềm, cho kim chi củ cải vào (phần nước kim chi nên cho từ từ, khi đạt đến độ cay và mặn vừa ý thì thôi). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành boa rô vào, nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    13. Sườn non kho dừa Nguyên liệu:

    – 400g sườn non, 200g cơm (cùi) dừa tươi, 10g tỏi băm.

    – 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Sườn non rửa qua với nước muối, rửa lại bằng nước sạch và chặt miếng vừa ăn.

    – Cơm dừa tươi thái miếng vừa ăn.

    – Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp sườn non và cơm dừa tươi vào xào săn lại, nêm đường, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Cho nước vào xăm xắp mặt thịt, kho đến khi nước sánh lại là được.

    14. Canh sườn nấu sấu Nguyên liệu:

    +Sườn sụn non 400g

    + Sấu xanh 5 quả

    + Cà chua 3 quả

    + Rau nhút ( rau rút), hành hoa, mùi tàu: 1 ít

    + Gia vị, dầu ăn, nước mắm.

    Cách làm:

    – Sườn sụn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch.

    – Rau nhút nhặt lấy phần non, ngắt khúc 4-5 cm, rửa sạch.

    – Cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau 2 quả rồi xào sơ với dầu ăn. Quả còn lại thái nhỏ, xào chín với dầu ăn, gia vị và 1 bát con nước cho thành hỗn hợp nước sốt.

    – Sấu cạo vỏ, rửa sạch. Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    – Cho sườn vào xào cùng dầu ăn, gia vị khoảng 3 phút rồi cho nước, cho sấu vào nấu cùng. Nêm bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

    – Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau, rau nhút (rút) vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp.

    – Dầm sấu bỏ hạt, múc canh ra bát ăn cùng cơm.

    15. Sườn hầm khoai tây Nguyên liệu:

    – 500gr sườn

    – 3 thìa canh xì dầu

    – 1 thìa cà phê đường nâu

    – 1 thìa cà phê ớt bột

    – 1 thìa canh dầu mè

    – 2 thìa canh dầu hào

    – 1 chút muối, hạt tiêu

    – 1 quả ớt sừng

    – 1 củ hành tây nhỏ

    – Vài cọng hành hoa

    – 2 củ khoai tây vừa

    – 1 cây nấm đùi gà hoặc vài cây nấm đông cô

    – Vừng rang sẵn

    – Tỏi vài tép

    Cách làm:

    – Sườn rửa sạch để ráo nước. Hoà xì dầu, dầu hào, dầu mè, muối, tiêu, ớt bột, đường nâu. Cho sườn vào ướp, cất ngăn mát tủ lạnh ướp trong 2-3h.

    – Khoai tây gọt vỏ cắt khoanh tròn dầy 1cm, hành tây bổ múi cau, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, nấm thái lát, ớt sừng thái lát to.

    – Ướp sườn xong cho ra, phi tỏi thơm cho sườn vào xào săn lại, cho khoai tây và 1/2 hành tây, ớt sừng vào xào cùng. Sau đó cho 1 bát nước vào ninh sườn đến khi thịt mềm nhừ gần cạn nước, cho hành tây vào nấm vào,nêm nếm thấy nhạt thì cho thêm chút muối, khi nào nấm chín thì rắc hành lá, vừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Trắm Dai Ngon Không Chứa Chất Bảo Quản
  • Cách Làm Sườn Rán Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Làm Thuốc Điều Trị Bệnh Tóc Bạc Sớm
  • Cách Làm Bánh Khoái Hương Vị Huế Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ép Huế Siêu Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ép Huế Bằng Chảo Hai Mặt Siêu Dễ
  • Cách Làm Món Bánh Ép Huế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Ép Huế
  • Bánh Ép Huế Tại Đà Nẵng Thơm Ngon
  • Bánh khoái là một trong những đặc sản nổi tiếng của Huế bên cạnh bún bò, cơm hến, bánh nậm, bánh bèo…bánh khoái của xứ Huế có nhiều nét tương đồng với bánh xèo của người miền Nam, nhưng cầu kỳ, tinh tế hơn ở bát nước chấm.

    Món ăn Huế nói chung và đặc biệt là các loại bánh nói riêng là đại diện tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam, trong đó ta không thể không nhắc tới món bánh khoái. Đây là loại bánh được làm từ bột gạo thượng hạng, được rây kỹ, hòa cùng chút muối và trứng, cùng rất nhiều các nguyên liệu, gia vị khác, tất cả tạo nên một món ăn đặc trưng của đất kinh kỳ xưa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoái Huế:

    Nguyên liệu làm bánh:

    – Bột gạo tẻ khô: 300g

    – Tôm tươi: 100g

    – Thịt heo nạc vai: 100g

    – Trứng gà: 2 quả

    – Đậu xanh: 100g

    – Giá sống: 300g

    – Nấm rơm: 100g

    – Củ hành tây, tỏi, ớt

    – Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, mì chính

    – Gan heo, thịt nạc xay nhỏ

    – Lạc rang chín, giã nhỏ

    – Tương bắc: 50g

    – Nếp nấu chín, bỏ vỏ, xay nhỏ: 50g

    – Mè rang chín, giã nhỏ: 50g

    Các bước làm bánh khoái Huế thơm ngon:

    – Bột gạo rây cho thật mịn, cho nước lã từ từ vào bột, thêm một chút muối và mì chính rồi trộn đều đến khi bột sền sệt là được.

    – Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ rồi dùng tay vê thành từng viên nhỏ bằng viên bi

    – Tôm cắt râu, cắt chân, bỏ đầu, nhưng để nguyên bỏ rồi mang rửa sạch

    – Nấm rơm rửa sạch, thái nhỏ

    – Hành tây rửa sạch rồi thái sợi.

    – Trứng gà cho vào bát rồi đánh bông lên.

    – Tôm bạn cho vào luộc chín, luộc luôn cả vỏ để khi ăn tôm vẫn giữ được độ giòn

    – Cho dầu ăn vào chảo, hơi sâu dầu một chút, đợi dầu sôi thì cho thịt viên làm ở trên vào đảo cho chín tới

    – Khi thịt viên đã chín thì bạn cho một muỗng bột vào trộn đều rồi dàn cho kín hết mặt chảo, tiếp tục cho tôm luộc chín, nấm rơm, hành tây, giá đỗ vào rồi đậy vung lại khoảng 5 phút đợi bột chín.

    – Rưới đều 2 thìa trứng lên mặt bánh cùng với 1 thìa nhỏ dầu ăn đến khi mặt trứng chín vàng đều thì tắt bếp, bày bánh ra đĩa.

    – Lưu ý với bạn một chút là để làm bánh khoái Huế ngon nhất thì khi rán bánh bạn nên dàn bột thật mỏng và đều, để lửa nhỏ tránh bột bị cháy.

    Bước 4: Hướng dẫn pha nước chấm bánh khoái Huế

    – Bạn cho tỏi, ớt băm nhỏ vào chảo dầu nóng, phi thật thơm rồi cho thêm tương vào quấy đều, sau đó đổ một bát con nước lã vào đun sôi

    – Tiếp theo bạn cho thịt, gan heo đã xay nhỏ cùng với nếp nấu chín vào đun cho sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đến khi tương sánh lại thì bạn rắc lạc với mè rang lên trên, dùng đũa đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp. Bánh khoái Huế ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm, do vậy ở công đoạn này các bạn nên tỉ mỉ một chút, bí quyết làm bánh khoái ngon nằm ở cách pha nước chấm.

    Người Huế xưa nay nổi tiếng cầu kỳ, tỉ mỉ thế nên món ăn của người Huế dù là ăn chính hay ăn vặt đều phải hết sức chỉn chu, đa hương, đa vị, đa màu. Chỉ là một món bánh khoái thôi những cũng phần nào thể hiện được cái nét đẹp trong phong cách ăn uống và văn hóa ẩm thực của người dân đất cố đô. Nước chấm bánh khoái đặc sánh, màu vàng đẹp mắt quyện với hương vị thơm bùi của lạc rang, mè rang chính là điểm nhấn để người ta dễ dàng phân biệt với bánh xèo của người miền Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Khoái
  • Cách Làm Bánh Khoái Của Cố Đô Huế Giòn Ngon, Vàng Ươm Dành Cho Chị Em
  • Thưởng Thức Món Bánh Khọt Nổi Tiếng Khi Du Lịch Vũng Tàu
  • Đặc Sản Vũng Tàu: Bánh Khọt Vũng Tàu Nổi Tiếng Ai Cũng Khen
  • Cách Làm Bánh Xếp Hấp Hàn Quốc
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Giun, Món Khoái Khẩu Của Giới Trẻ Đang Gây Sốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Với 2 Công Thức Nấu Ngon Mê Mẩn
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Xoài Ngon Ăn Giảm Cân Tự Nhiên
  • Bí Quyết Nấu Chè Xôi Gấc Ngon Mà Lạ, Mê Mẩn Người Thưởng Thức
  • Cách Nấu 3 Món Chè Hột Gà (Trứng Gà) Ngon Béo Thơm Nức Dễ Làm
  • – 300g bột gạo, 50g bột năng

    – 200gr đường, nước đun sôi để nguội

    – 1 hộp nước cốt dừa đóng hộp Wonderfarm

    Lưu ý: Bột gạo dùng để làm chè là loại gạo hạt trắng mẩy, trước khi đem nghiền thành bột phải ngâm cùng nước vôi trong với tỉ lệ vừa phải để sợi chè không bị bở, dai và trong hơn.

    Bước 1: Đổ 100ml nước và 200gr đường vào nồi đun sôi, để nguội. Lá dứa xay nhuyễn cùng 100ml nước, lọc lấy nước cốt.

    Bước 2: Hoà tan 100ml nước cốt lá dứa cùng với bột năng và bột gạo, bắc lên bếp để lửa vừa, khuấy liên tục để bột đặc sánh lại. Khi quấy bột, người nấu thường cho thêm nước cốt dừa vào để sợi chè bóng lên hấp dẫn.

    Cách 1: Cán mỏng khối bột với độ dày khoảng 0,2cm rồi dùng dao cắt thành những sợi dài 4-5 cm. Đun sôi 1 nồi nước, thả những sợi bột vào luộc chín. Khi bột chín, nổi lên mặt nước, vớt những sợi bột thả vào 1 tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để tránh các sợi chè dính vào nhau.

    Cách 2: Dùng một rổ có lỗ to vừa phải (hoặc máy ép chuyên dụng), đặt lên thau nước lạnh, tốt nhất là nước đá để các con bánh nóng không dính vào nhau. Trút bột đang còn nóng vào rổ, ép mạnh cho bột lọt qua rổ thành từng sợi dài chừng 3cm. Vớt sợi bột ra, cho vào một chậu nước lạnh khác.

    Bột được tạo thành sợi dài

    Bước 4: Làm nước sữa dừa: Đổ nước cốt dừa với một ít nước ấm, cho lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa, thêm ít bột năng cho sánh, cuối cùng cho vani.

    Khi ăn, múc sợi chè vào cốc, đổ nước sữa dừa đã chế biến lên trên, thêm đá bào là có thể thưởng thức được. bạn có thể cho thêm đậu hũ non, sương sa, sương sáo, hạt lựu, chuối hay các loại quả làm món chè hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Giun
  • Đến Hải Phòng Nhất Định Phải Thưởng Thức Chè Giun!
  • Cách Nấu Các Món Chè Hàn Quốc Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Khi Mùa Hè Đến
  • Tăng Cân Nhanh Chóng Với Cách Nấu Chè Gạo Lứt Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100