Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím, Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Canh Khoai Mỡ Trắng Nấu Tôm Tươi
  • Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Dẻo Bùi Với Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Và Nước Cốt Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu nấu chè khoai lang tím gồm có

    Các nguyên liệu để nấu chè khoai lang tím sẽ bao gồm: khoai lang tím (2 củ), đường (3 thìa cafe), bột báng (3 thìa cafe), bột sắn dây (2 thìa cafe), nước cốt dừa (50 ml)

    Các bước nấu chè khoai lang tím như sau

    Rửa sạch khoai lang tím đã mua về sau đó dùng nạo để nạo sạch vỏ. Rửa sạch khoai một lần nữa, cắt bỏ hai đầu rồi sau đó xắt khoai thành các miếng vuông vừa.

    Xắt khoai xong, bạn cho phần khoai này vào chõ hoặc xửng để hấp chín. Lưu ý chỉ nên làm chín khoai bằng cách hấp, không nên luộc để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của khoai. Hấp xong, bạn cho cho khoai nguội bớt rồi cho ½ chỗ khoai trên vào nghiền nát, ½ chỗ khoai còn lại vào ướp đường.

    Cho bột báng vào nước rửa sạch rồi đặt lên nồi luộc đến khi bột nở trong thì tắt bếp. Vớt bột ra ngoài và thả nhanh vào chậu nước lạnh.

    Bột sắn hoà tan với nước để bột không bị vón cục. Bột khoai lang đã nghiền bạn cũng cho vào khuấy tan với khoảng 500 ml nước lọc.

    Cho phần khoai lang đã hoà vào nồi và đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi sôi. Lúc này, bạn sẽ cho tiếp phần khoai lang đã ướp đường trước đó vào, điều chỉnh vị ngọt cho vừa ăn rồi trút phần bột sắn dây vào. Khuấy nhẹ và đều tay cho tới khi nồi chè sánh lại thì cho phần bột báng vào, đun sôi lại rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè khoai lang tím, bạn múc chè ra bát, rưới thêm phần nước cốt dừa rồi trộn đều và thưởng thức.

    Ii – Cách nấu chè khoai lang đậu xanh bột báng, bột năng

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh gồm

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh sẽ bao gồm: khoai lang ruột vàng hoặc trắng (2 củ), đậu xanh (100 gram), bột báng (70 gram), đường phèn (60 gram), đường nâu (30 gram), muối (1 thìa cafe), nước cốt dừa (900ml).

    Các bước nấu chè khoai lang đậu xanh ngon như sau

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu xanh: Vo sạch rồi ngâm đậu xanh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Nếu bạn muốn đậu mềm và ngon hơn thì sẽ ngâm trong khoảng 1 đêm.

    Khoai lang: Gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, thái khoai thành hình khối hoặc hình lát dày chừng 1 cm rồi cho vào chậu ngâm với muối pha loãng trong khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

    Ngâm khoai xong, cho khoai vào sên cùng với lượng đường nâu ở mức lửa nhỏ. Đảo đều tay liên tục cho đến khi đường chảy ra và quyện vào từng miếng khoai là được.

    Sau thời gian ngâm đậu, bạn vớt đậu ra, xả sạch một lần nước lạnh nữa rồi cho vào nồi với khoảng 1 lít nước và bật to bếp. Khi nồi đậu bắt đầu sôi, bạn vớt sạch bọt, hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi đậu nhừ.

    Rửa sạch bột báng rồi cho vào một chiếc nồi khác luộc chín. Luộc xong, bạn vớt bột rồi thả vào tô nước lạnh cho bột được trong và ngon hơn. Sau chừng 10 – 15 phút, bạn vớt bột ra và đổ ra rổ cho ráo nước.

    Khi phần đậu xanh đã nhừ, bạn cho tiếp phần khoai lang đã sên vào. Lúc này, bạn sẽ cho thêm đường để điều chỉnh vị ngọt của chè. Đun nhỏ lửa cho tới khi khoai nhừ mềm thì tắt bếp.

    Ngoài hai món chè khoai lang rất được lòng chị em thì một công thức chè khoai cũng không kém phần hấp dân khác là chè khoai sọ. Để nấu chè khoai sọ, các bạn thực hiện như sau.

    III – Cách nấu chè khoai sọ với gạo nếp

    Nguyên liệu nấu chè khoai sọ gồm có

    Các nguyên liệu để bạn nấu được món chè khoai sọ sẽ bao gồm: khoai sọ (0,5 kg), gạo nếp (100 gram), đường kính (400 gram), muối (2 thìa cafe), dừa xiêm (1 quả), vani (1 – 2 ống).

    Cách nấu chè khoai sọ như sau

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Khoai sọ: Gọt sạch vỏ rồi cho bổ miếng sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm. Bạn cần ngâm với nước muối để loại bỏ phần nhớt của khoai

    Dừa xiêm: Nạo cùi dừa sau đó vắt lấy 1 bát nước cốt đặc. Tiếp tục cho phần dừa còn lại vào vắt thêm 2 bát nước cốt nữa.

    Gạo nếp: Vo sạch, đãi bỏ sạn, các hạt sâu rồi đem ngâm với nước lạnh từ 3 – 5 tiếng.

    Hết thời gian ngâm gạo, bạn cho gạo vào nồi + 2 bát nước cốt dừa lần 2 + nước dão dừa vào ninh nhừ. Lưu ý ninh gạo nhỏ lửa để đảm bảo gạo nở đều, không bị cháy nồi.

    Khi gạo đã nở, bạn cho tiếp phần khoai sọ vào khuấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi khoai mềm, nồi chè sánh thì thêm đường rồi điều chỉnh vị ngọt. Cuối cùng, bạn cho phần vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Thưởng thức chè khoai sọ, bạn múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên phí trên rồi trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Thanh Mát, Thơm Bùi Dành Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Nếp Cực Ngon Ăn Chơi Ngày Hè
  • 7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Nấu Chè Khoai Lang Gừng Giải Cảm Trong Mùa Nắng
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Mềm Mịn
  • Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Trong 1 Tuần
  • Cách Giảm Cân Nhanh Bằng Khoai Lang Chi Tiết Nhất 2022
  • 8 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật
  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • CHÁO KHOAI LANG NẤU VỚI GÌ

    Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa đặc biệt là đối với trẻ đang bị táo bón. Nếu biết cách sử dụng khoai lang kết hợp cùng với một số loại thực phẩm khác như thịt gà, sữa,… sẽ là một món ăn dặm rất tốt cho bé.

    Cách nấu cháo khoai lang thịt gà

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách làm cháo khoai lang thịt gà

    Sơ chế nguyên liệu

    Khoai lang, củ cải bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi hấp chín. Sau đó, lấy chúng ra rồi cho vào tô nghiền nát mịn ( có thể dùng muỗng để nghiền cho dễ).

    Thịt gà rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc cùng với 1 chút xíu muối. Khi gà chín vớt ra, để nguội và xé nhỏ rồi đem xay nhuyễn.

    Nấu cháo khoai lang thịt gà

    Trước tiên, gạo vo sạch cho vào nồi nấu thành cháo chín nhừ. Sau khi cháo chín dùng muỗng tán nhuyễn cháo ra sao cho thật mềm mịn. Tiếp theo cho hết thịt gà đã xay nhuyễn, hỗn hợp rau củ ở trên vào nấu cùng cháo. Cho thêm 1 chén nước nhỏ nếu thấy cháo bị đặc, khuấy đều đến khi cháo sôi và sánh mịn thì tắt bếp.

    Cho cháo ra chén vừa ăn, để bớt nóng (chỉ còn ấm ấm) thì cho bé ăn.

    Cách 2: Cách nấu cháo khoai lang nghiền sữa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Khoai lang: 250 gam
    • Sữa tươi: 220ml (Khoảng 1 hộp sữa tươi)

    Cách làm cháo khoai lang

    Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch ( bỏ hết phần sâu, bị hà ). Sau đó, cắt khoai lang thành hạt lựu nhỏ.

    Lưu ý: Để khoai lang không bị thâm đen do nhựa của nó bạn nên ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó bạn đem vớt ra để ráo.

    Tiếp theo, bạn cho khoai vào nồi để hầm cho chín nhừ thì bạn cho thêm sữa tươi vào, khuấy đều tay và tắt bếp. Để hỗn hợp khoai lang và sữa tươi bớt nóng thì cho tất cả vào máy xay, xay cho nhuyễn mịn. Cuối cùng bạn cho ra chén vừa ăn và cho bé ăn khi còn ấm.

    CHÁO KHOAI LANG THỊT BÒ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt bò: 100 gam ( nên chọn thịt bò thăn )
    • Khoai lang: 1/2 củ
    • Gạo : 50 gam ( Khoảng 1 nắm )

    Cách làm cháo khoai lang

    Sơ chế nguyên liệu

    Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoai thành hạt lựu.

    Chú ý: Để khoai lang không bị thâm bạn đừng quên ngâm nó với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo.

    Thịt bò rửa với nước muối pha loãng cho sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay cho nhuyễn.

    Hoặc bạn có thể cho thịt bò vào hấp chín sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn.

    Nấu cháo khoai lang thịt bò

    Gạo đem đãi sạch sau đó cho vào nồi ninh nhừ. Sau khi cháo chín dùng muỗng tán nhuyễn sao cho mềm mịn tiếp theo cho thịt bò vào vào đun cùng và khuấy đều tay cho tới khi chín thì tắt bếp.

    Cho cháo khoai lang thịt bò ra bát cho bớt nóng và thưởng thức ngay.

    CHÁO KHOAI LANG PHÔ MAI

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Khoai lang: 1 củ
    • Phô mai: Loại nhỏ, viên
    • Gạo : 50 gam( Khoảng 1 nắm gạo)

    Cách nấu cháo khoai lang phô mai

    Sơ chế nguyên liệu

    Khoai lang bạn đem gọt vỏ, loại bỏ phần sâu, bị hà hay bị thối hỏng và rửa sạch. Sau đó cho khoai lang vào nồi hấp chín rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn.

    Cách làm cháo khoai lang phô mai

    Gạo đem vo sạch sau đó cho vào nồi cùng một ít nước và nấu chín nhừ thành cháo. Khi cháo chín dùng muỗng tán nhuyễn mềm mịn. Tiếp tục cho phô mai cùng với khoai lang vào trộn chung, khuấy đều tay cho tới khi cháo chín thì tắt bếp.

    Để cháo bớt nóng là có thể sử dụng ngay. Món cháo khoai lang này bạn có thể hoàn toàn sử dụng là món ăn dặm cho bé.

    Lưu ý: Khi nấu cháo phô mai mẹ chỉ nên cho phô mai vào cùng cháo khi nhiệt độ còn khoảng 70-80 độ C và chỉ nên cho bé ăn với một lượng phô mai vừa phải.

    CÁCH NẤU CHÁO KHOAI LANG CHO BÉ ĂN DẶM

    Khoai lang chính là ” thực phẩm vàng ” với những công dụng vô cùng tuyệt vời đặc biệt là đối với trẻ ăn dặm.

    Cách nấu cháo khoai lang trứng gà

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách làm

    Khoai lang bạn đem gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem hấp chín. Khi khoai chín bạn dùng muỗng nghiền nhuyễn cho mềm mịn ra.

    Gạo đem vo sạch sau đó nấu thành cháo. Khi cháo chín bạn cũng nghiền nhuyễn bằng muỗng sau dó cho lòng đỏ trứng gà cùng với khoai lang vào đun khoảng 2-3 phút cho cháo chín và tắt bếp.

    Múc cháo ra bát cho bớt nóng rồi cho bé thưởng thức ngay.

    Cháo cá lóc khoai lang

    Ngoài các món cháo khoai lang đã kể trên mẹ có thể kết hợp khoai lang với cá lóc cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách làm

    Khoai lang bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem hấp chín. Khi khoai chín bạn dùng muỗng nghiền nhuyễn.

    Cá lóc làm sạch đem hấp chín. Sau đó gỡ bỏ xương giữ lại phần thịt cá tán nhuyễn ra.

    Gạo bạn vo sạch sau đó nấu nhừ thành cháo. Khi cháo chín nhừ bạn dùng muỗng nghiền nhuyễn cho mềm mịn. Tiếp đến, bạn cho khoai lang và cá lóc ở trên vào, khuấy đều tay cho tới khi cháo chín thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị rồi thêm một chút dầu ăn dành riêng cho bé vào trộn đều.

    Múc ra bát để bớt nóng và cho bé thưởng thức ngay vì nếu để nguội sẽ có mùi tanh của cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Canh Rau Khoai Lang Dân Dã
  • 10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Tại Nhà Cho Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Khồng Bị Tanh
  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Basa Khoai Tây Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu 8 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Con Kỳ Nhông Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Làm Món Gì? Cách Nuôi Tại Nhà
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt Khoai Tây Với Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Xem và mua thực phẩm sạch cho bé yêu tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ Happy Trade.

    3 cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm phổ biến

    Khoai lang là một loại thực phẩm rất giàu vitamin A, E, canxi, beta carotene và folate. Ăn nhiều khoai lang không chỉ tốt cho đường tiêu hóa của trẻ mà còn giúp mắt sáng, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh nữa đó.

    Cách 1: Cháo khoai lang nghiền sữa

    Cháo khoai lang nghiền sữa là công thức nấu cháo ăn dặm được nhiều bà mẹ áp dụng. Nguồn: internet Để áp dụng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm thì đầu tiên, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu:

    – 250g khoai lang

    – Sữa tươi hoặc sữa bột pha sẵn

    Cách nấu:

    – Đầu tiên, rửa sạch khoai rồi gọt bỏ vỏ

    – Tiếp theo các mẹ thái khoai thành miếng hạt lựu và hầm 10 – 12 phút cho khoai chín nhừ

    – Đợi khoai nguội bớt rồi thêm 4 – 5 thìa sữa vào. Sau đó cho vào máy xay sinh tố hoặc tự nghiền bằng tay sao cho khoai và sữa tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cuối cùng, bé đã có món cháo khoai lang nghiền sữa vô cùng ngon ngọt rồi.

    Cách 2: Cháo khoai lang và đậu xanh

    Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm kết hợp với đậu xanh khiến bé thích thú với bữa ăn

    Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm thứ 2 mà mẹ có thể áp dụng là cháo khoai lang kết hợp với đậu xanh. Món ăn giàu dinh dưỡng, mát và tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

    Nguyên liệu:

    – 1 miếng thịt ức gà

    – ½ củ khoai lang

    – 1 nắm đậu xanh nhỏ

    – 2 – 3 thìa bột gạo

    Cách nấu:

    – Bước 1: Rửa sạch thịt ức gà, cho và nồi nước đun sôi luộc kỹ trong vòng 15 – 20 phút

    – Bước 2: Đợi thịt gà chín mềm thì vớt ra, gỡ lấy phần thịt và cắt thành hạt lưu. Lọc lại phần nước vừa luộc gà, chắt sang nồi khác và bỏ phần cặn

    – Bước 3: Cho phần thịt gà, khoai lang, đậu xanh và bột gạo vào phần nước luộc gà đun.

    – Bước 4: Khi đun được khoảng 30 phút, các mẹ cho thêm chút xíu gia vị, sau đó tắt bếp. Đợi cháo nguội là các mẹ có thể cho bé ăn được.

    Với cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm này các mẹ nên lưu ý công đoạn chắt nước luộc gà. Vì có thể trong quá trình luộc sẽ có những mảnh xương nhỏ bị rơi ra nên tốt nhất hãy sử dụng rây lọc để loại bỏ chúng.

    Cách 3: Cháo khoai lang trứng gà

    Cháo khoai lang trứng gà không tanh mà còn cải thiện tình trạng táo bón của bé. Nguồn: internet

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Khoai lang

    – ½ lòng đỏ trứng gà

    – Sữa công thức

    – Cháo trắng rây nhuyễn

    Cách làm:

    – Bước 1: Trộn 1 – 2 thìa café khoai lang đã xay nhuyễn cùng với sữa công thức hoặc nước lọc. Sau đó trộn đều.

    – Bước 2: Cho thêm ½ lòng đỏ trứng, đun trên bếp khoảng 1 – 2 phút rồi múc ra bát, để nguội và cho bé ăn.

    Áp dụng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm cùng trứng gà vừa bổ sung thêm chất dinh dưỡng có trong trứng và khoai lang, vừa giúp bé cải thiện tình trạng táo bón.

    Mẹ không cần lo lắng việc tìm nguồn trứng gà sạch, toàn toàn cho bé ở đâu nữa, hãy tham khảo qua trứng gà ác dinh dưỡng của trại trứng VN Flavor:

    Những điều cần lưu ý khi dùng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm

    Khoai lang rất tốt nhưng các mẹ không nên cho bé ăn quá 100g/lần. Nguồn: internet

    – Khi chọn mua khoai lang các mẹ nên chọn khoai lang còn tươi, cứng, không bị héo, dập hay bị sứt, nứt. Những củ có vết thâm, đen thường bị hà và không ăn được. Các mẹ cũng không nên chọn củ quá to vì có thể có nhiều xơ. Củ ngon là những củ có màu vỏ đậm, đều, mềm mại.

    – Tuy khoai lang có tác dụng ngừa táo bón và những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm đơn giản nhưng các mẹ cũng nên hạn chế. Chỉ nên cho bé ăn khoảng 100g khoai lang/lần nếu không muốn bé bị đầy hơi, khó tiêu.

    – Khi nấu, các mẹ nên hấp thật mềm, chín và giã nhuyễn khoai lang, không cho bé ăn khi còn sống, sần sật vì có thể khiến bé mắc các bệnh về tiêu hóa.

    Những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm không hề khó áp dụng. Quan trọng các mẹ phải lựa chọn được nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi chế biến món ăn cho bé.

    Facebook Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Đủ Món Cháo Ngon Cho Con Ăn ‘tì Tì’ Của Mẹ Đảm Ở Hà Nội
  • Học Cách Nấu Cháo Cho Con Ngon, Sánh, Thơm Và Rẻ
  • Những Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Khoai Lang Giúp Trẻ Thông Minh
  • Chỉ Bí Kíp Để Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Ngon Nhất Lại Không Bị Trào Ra Ngoài
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Khoai Lang Tím Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Mà Không Bị Trào Cực Dễ
  • Cách Nấu Cháo Kê Ngon Với Sữa
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Bí Quyết Nấu Cháo Trắng Ngon Không Bị Vỡ Gia Đình Nên Biết
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Khoai lang tím là một loại thực phẩm dân dã. Bạn thường sử dụng khoai lang để hấp, nướng, nấu chè nhưng ít ai biết được rằng món cháo khoai lang cũng rất hấp dẫn. Không chỉ là món ăn bổ dưỡng, đây còn được xem là bài thuốc tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này Cám Em Organic chia sẻ đến bạn đọc 3 cách nấu cháo khoai lang tím đẹp mắt và ngon mê ly cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Tác dụng của khoai lang tím

    Khoai lang tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ với cái tên là Pêru. Cây khoai thuộc loài thân thảo dây leo, có lá hình xẻ thùy chân vịt hoặc hình trái tim mọc so le nhau. Khoai lang tím có vỏ nhẵn nhụi, thuôn dài màu tím. Có rất nhiều giống khoai lang, tùy theo từng loại mà thành phẩm sẽ có mùi thơm và độ ngọt khác nhau.

    Khoai lang là một trong các thực phẩm giúp nhuận tràng hiệu quả

    Khoai lang tím là loại thực phẩm giàu mangan, canxi, vitamin A, B, choline… Hơn nữa loại củ này chứa nhiều chất chống oxy hóa nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Những người bị cao huyết áp hay mắc những bệnh về tim mạch không nên bỏ qua món ăn tốt mà dễ tìm này.

    3 cách nấu cháo khoai lang tím đẹp mắt và ngon nhất

    Cách nấu cháo khoai lang tím với thịt gà

    Sự kết hợp giữa khoai lang tím với thịt gà là nguồn dưỡng chất dồi dào và cực kỳ hấp dẫn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một tô cháo dinh dưỡng cho cả gia đình.

    Cháo khoai lang tím thịt gà thơm ngon Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 50 gam gạo loại ngon
    • 1/4 con gà ta
    • 1 củ khoai lang tím hoặc bột khoai lang tím Dalahouse
    • Các loại gia vị muối, đường, bột ngọt

    Chế biến

    Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế khoai lang. Gọt sạch vỏ, mang đi rửa sạch, cắt miếng nhỏ và hấp chín. Nếu bạn sử dụng bột khoai lang Dalahouse thì bỏ qua bước này, bột khoai lang tím sẽ được trộn với cháo ở bước 3.

    Bước 2: Khi khoai chín, nghiền nhuyễn khoai. Thịt gà rửa sạch luộc chín cùng vài hạt muối. Khi gà chín, vớt gà ra chờ nguội. Cho phần gạo đã chuẩn bị sẵn vào nồi nước gà, nấu nhừ.

    Bước 3: Xé thịt gà theo thớ thành từng sợi nhỏ. Khi cháo nhừ cho khoai lang đã nghiền cùng thịt gà xé vào nồi cháo. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có thể sử dụng ngay.

    Cháo khoai lang phô mai độc đáo

    Cứ tưởng chừng như phô mai và khoai lang tím khó mà kết hợp cùng nhau. Nhưng bạn biết không món cháo khoai lang phô mai cực kỳ độc đáo và ngon miệng. Chắc hẳn ai cũng sẽ thích thú bởi vị ngọt thanh của khoai và vị béo ngậy của phô mai. Để có được một món cháo chuẩn vị, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

    Bột khoai lang tím sấy lạnh Dalahouse Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang tím hoặc bột khoai lang sấy lạnh
    • 2 viên phô mai
    • 1 nắm gạo trắng loại ngon.

    Chế biến

    Bước 1: Đầu tiên bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu. Khoai lang tím bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó bạn hấp chín khoai lang. Nếu bạn sử dụng bột khoai lang tím thì bỏ qua bước này. Chỉ cần nấu cháo trắng rồi trộn 2 thìa cafe bột khoai sấy lạnh vào. Cùng lúc đó, bạn cho phần gạo đã chuẩn bị vo sạch, nấu chín nhừ.

    Bước 2: Khi khoai chín, bạn sử dụng muỗng nghiền nhuyễn khoai. Cho 2 viên phô mai trộn cùng khoai lang tím sao cho thật đều.

    Bước 3: Khi nồi cháo gạo đã chín, bạn trộn hỗn hợp khoai lang tím phô mai vào cháo. Khuấy đề để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn nêm lại các loại gia vị cho vừa miệng. Vậy là bạn đã có được một bát cháo đầy dinh dưỡng cho bữa sáng rồi đó!

    Cháo khoai lang tím cá lóc bổ dưỡng

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • 70 gam gạo
    • 1 củ khoai lang tím hoặc sử dụng bột khoai lang tím
    • 1 con cá lóc đồng

    Chế biến

    Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế khoai thật sạch, hấp chín rồi tán nhuyễn. Bạn có thể lựa chọn bột khoai lang tím sấy lạnh để thay thay thế cho bước này, sẽ rất tiện lợi đấy.

    Bước 2: Gạo bạn vo sạch, đun nhừ thành cháo.

    Bước 3: Bạn rửa cá sạch với giấm và muối hạt, đến khi hết nhớt. Hấp chín cá, loại bỏ xương để lấy được phần thịt.

    Bước 3: Khi cháo trắng đã nhừ, bạn cho khoai lang tím đã nghiền hoặc bột khoai lang tím cùng với cá lóc vào nồi. Khuấy đều cháo, nêm gia vị cho vừa miệng. Bạn cần lưu ý, món cháo này cần được ăn ngay khi nóng, để nguội dễ có mùi tanh.

    Bộ sưu tập bột rau củ sấy lạnh dinh dưỡng và tiện lợi (bo-suu-tap-bot-rau-cu-say-lanh-dinh-duong-va-tien-loi)

    Lời kết

    Cám Em Organic shop

    Chuyên bột khoai lang tím dalahouse

    177 Thái phiên F9 Q11

    Hotline: 0908630265

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 10 Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bao Giờ Bị Trào Ra Ngoài
  • Bí Quyết Nằm Lòng Giúp Bà Nội Trợ Nấu Cháo Không Bị Khê, Cháy
  • Hạt Kê Là Gì, Có Tác Dụng Gì & Cách Nấu Sao Cho Ngon
  • Các Mốc Thời Gian Cho Bé Ăn Cháo Xay, Hạt Vỡ, Cơm Nguyên Hạt
  • Khi Nào Mẹ Bắt Đầu Cho Con Ăn Cháo Xay Nhuyễn, Cháo Hạt Vỡ, Cơm?
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Trắng Ngon Không Bị Vỡ Gia Đình Nên Biết
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Mau Tăng Cân
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà
  • Khoai lang là một loại củ vô cùng dân dã và hiện có rất nhiều loại khác nhau như khoai lang vàng, khoai lang tím, khoai lang Nhật, … Thông thường, khoai được dùng để hấp hay để nấu chè là chính nhưng các món cháo từ khoai lang cũng hấp dẫn không kém. Các chị em nội trợ hãy thử 3 cách nấu cháo khoai lang được chia sẻ ngay bên dưới để có những món ăn ngon mê ly cho cả gia đình.

    Khoai lang tốt cho sức khỏe như thế nào?

    Trước khi đến với cách nấu cháo khoai lang cực kỳ đơn giản, bạn cần biết nguyên liệu này tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình thế nào. Có thể bạn chưa biết, chỉ trong 100g khoai lang được hấp thụ vào cơ thể là đã chứa một lượng lớn các chất gồm đường, chất xơ, protein, chất béo, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm, vitamin C, vitamin B, vitamin E, vitamin A, vitamin K, … Những hợp chất này có thể tạo nên nhiều lợi ích đối với sức khỏe như:

    – Hỗ trợ tốt cho người đang bị bệnh tiểu đường với một lượng chất xơ ổn định. Khi người bệnh dùng các món ăn có nguyên liệu là khoai lang sẽ no lâu hơn. Đây là lý do mà phần lớn người bệnh tiểu đường sẽ cho khoai lang vào chế độ dinh dưỡng của mình.

    – Những người mắc chứng tăng huyết áp cần một lượng kali và natri vừa đủ cho cơ thể. Và hai khoáng chất này đặc biệt đều có mặt trong khoai lang nên người cao huyết áp thường được khuyên dùng để tốt cho sức khỏe.

    – Khoai lang giúp cải thiện các chức năng của hệ tiêu hóa. Đường ruột với sự tác động của các axit amin và các vitamin sẽ thúc đẩy nhanh chóng quá trình tiêu hóa. Các tình trạng khó tiêu, đầy bụng hoàn toàn bị đẩy lùi.

    – Đối với trẻ nhỏ, các món ăn từ khoai lang là cách để mẹ giúp trẻ bổ sung một nguồn năng lượng dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa, cho sự phát triển mắt và thị giác. Đồng thời từng loại hoạt chất thích hợp với từng giai đoạn phát triển, trẻ sẽ được phát triển toàn diện hơn về thể chất cũng như về trí tuệ. Chính vì vậy, các công thức chế biến cho khoai lang như cách nấu cháo khoai lang, cách hấp khoai lang mềm giữ độ ngọt, … luôn được các mẹ bỉm sữa rất quan tâm.

    Những điều cần lưu ý khi ăn khoai lang

    Khoai lang là một món ăn dễ chế biến, dễ sử dụng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số cách sử dụng khoai lang kết hợp với các nguyên liệu khác sai có thể gây ảnh hưởng ngược lại đối với sức khỏe. Chính vì vậy, các bà nội trợ hết sức lưu ý các điểm như sau:

    Thứ nhất, có nhiều loại khoai khác nhau và mỗi loại có thêm những công dụng đặc trưng khác biệt. Chẳng hạn, nếu muốn cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể thì bạn nên chọn khoai vàng. Hoặc nếu bạn muốn dùng với mục đích giải cảm có thể chọn khoai tím.

    Thứ hai, khi sử dụng bạn có thể bỏ đi phần vỏ khoai lang hoặc không. Vì trong vỏ khoai cũng chứa đựng một số thành phần dinh dưỡng nhất định.

    Thứ tư, dù khoai tốt cho hệ tiêu hóa nhưng nếu không được nấu, luộc, nướng chín thì lại gây tác dụng ngược lại là khiến người ăn bị đầy bụng.

    3 cách nấu cháo khoai lang đặc biệt kết hợp với nguyên liệu khác

    Các cách thứ chế biến cho khoai lang phổ biến là nướng, luộc hoặc nấu kèm trong một số món ăn. Nhưng để tạo nên sự đa dạng hơn cho các bữa ăn gia đình, bạn có thể tham khảo 3 cách nấu cháo khoai lang kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau. Những món ăn này không chỉ phù hợp với người lớn mà còn đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ.

    Chi tiết cách nấu cháo khoai lang với thịt gà

    Như đã nêu trên về những lưu ý khi bạn dùng khoai lang để chế biến món ăn, sự kết hợp giữa khoai lang với thịt gà sẽ tạo nên một nguồn dinh dưỡng cực kỳ lợi ích từ cả hai nguyên liệu. Và chỉ trong 3 bước trong cách nấu cháo khoai lang bạn sẽ có ngay món cháo dinh dưỡng có thể dùng cho trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm.

    Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món ăn trước khi nấu. Nguyên liệu khi nấu cháo khoai lang thịt gà vô cùng đơn giản chỉ gồm: 30 gam gạo loại ngon, một phần tư con gà, 1 củ khoai lang, 1 củ cải và các loại gia vị thông thường (muối, đường, bột ngọt). Phần nguyên liệu này không quá khó để mua được, nhưng bạn cần mua được nguyên liệu tươi ngon thì hương vị món ăn sẽ trọn vẹn hơn.

    Bước 2: Bắt đầu sơ chế với khoai lang, mang khoai đi gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cho vào một cái nồi hấp. Khi toàn bộ khoai được chín đều, bạn cho vào một chiếc tô và dùng muỗng để nghiền cho thật mịn. Tiếp đó, bạn rửa sạch thịt gà rồi luộc cùng một ít muối. Gà chín thì bạn để nguội rồi xé thành từng sớ thịt. Sau đó, bạn đem xay hết phần thịt này.

    Bước 3: Gạo đem đi vo sạch qua 3 lần nước, chuẩn bị nồi nước trên bếp để nấu gạo cho thật nhừ. Để đảm bảo cháo khi hoàn thành món ăn thật mịn và hòa trộn đều với khoai thì bạn nên tán nhuyễn cháo sau khi chín.

    Bước 4: Ở bước cuối cùng trong cách nấu cháo khoai lang, bạn sẽ trộn đều tất cả các nguyên liệu đã sơ chế xong gồm cho gà xay nhuyễn và khoai lang đã nghiền vào nồi cháo. Bạn điều chỉnh độ đặc hoặc lỏng của cháo bằng cách cho thêm một ít nước vào nồi. Bạn tiếp tục để lửa đều cho đến khi cháo có độ sánh rồi nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cách nấu cháo khoai lang với phô mai cực độc đáo

    Hai nguyên liệu là khoai lang và phô mai tưởng chừng như không thể kết hợp được với nhau nhưng cách nấu cháo khoai lang sau sẽ cho bạn một món ăn cực kỳ sáng tạo. Món ăn đặc trưng bởi vị béo của phô mai và khoai lang sẽ cực kỳ kích thích vị giác. Để chế biến món ăn, bạn lần lượt thực hiện các bước như sau:

    Bước 1: Các nguyên liệu bạn cần có để chuẩn bị cho món cháo khoai lang nấu phô mai gồm có: 1 củ khoai lang, phô mai viên loại nhỏ, 1 nắm gạo trắng.

    Bước 2: Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng bạn cũng lần lượt xử lý từng loại nguyên liệu. Đối với khoai lang, mang đi gọt vỏ rồi rửa sạch với nước. Tiếp theo đó, bạn bỏ khoai vào nồi hấp chín. Trong khoảng thời gian này bạn tranh thủ vo gạo để cho vào nồi nấu chín nhừ. Lúc này, khi khoai đã chín bạn lấy ra khỏi nồi rồi dùng một chiếc muỗng tán sao cho thật mịn. Cho luôn phần phô mai viên vào trộn cho thật đều cùng phô mai.

    Bước 3: Cuối cùng khi nồi cháo đã chín bạn cho phần khoai lang và phô mai đã trộn vào khuấy đều. Khi hỗn hợp đã hòa trộn đều vào nhau và cháo bắt đầu sánh mịn thì bạn trộn đều tay một lần nữa rồi tắt bếp.

    Chi tiết cách nấu cháo khoai cá lóc nhanh gọn lẹ

    Thêm một biến tấu mới trong cách nấu cháo khoai lang mà các bà nội trợ nên thử chính là kết hợp cùng cá lóc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thật kỹ cách nấu để cá không bị tanh giúp món ăn trọn vẹn hơn. Các bước để nấu món ăn này như sau:

    Bước 1: Bạn cần có đầy đủ các nguyên liệu là 50 gam gạo, 1 củ khoai lang, 1 con cá lóc (nếu món ăn được thực hiện cho bé thì chọn mua 1 con cá nhỏ là đủ) và dầu ăn dành cho bé.

    Bước 2: Bạn lần lượt thực hiện nấu chín khoai và nghiền nhuyễn, nấu gạo cho thật nhừ. Riêng đối với cá lóc, bạn hấp cá rồi lựa lấy phần thịt để nấu cháo.

    Bước 3: Khoai và cá đều đã được sơ chế xong, bạn cho vào nồi cháo đang nóng trên bếp để khuấy đều hỗn hợp. Cuối cùng, bạn nêm gia vị theo khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp. Riêng đối với món cháo khoai lang nấu với cá, bạn nên ăn ngay khi món ăn còn nóng vì khi món ăn nguội sẽ dễ có mùi tanh từ cá.

    Ngoài những cách nấu cháo khoai lang được hướng dẫn, bạn cũng có thể sáng tạo thêm một số công thức nấu ăn khác nhưng cần đảm bảo đúng khoa học. Trong đó, bạn đừng quên lựa chọn cho mình những củ khoai thật chất lượng để món chuẩn như mong muốn. Bạn cũng có thể tham khảo chúng tôi với hàng loạt các nguyên liệu luôn được đảm bảo và tin dùng của nhiều chị em nội trợ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Kê Ngon Với Sữa
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Mà Không Bị Trào Cực Dễ
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Khoai Lang Tím Đẹp Mắt
  • Chia Sẻ 10 Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bao Giờ Bị Trào Ra Ngoài
  • Bí Quyết Nằm Lòng Giúp Bà Nội Trợ Nấu Cháo Không Bị Khê, Cháy
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Khô Đậm Đà Thơm Ngon
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • 2 Cách Muối Chân Giò Heo Chiên Giòn, Chân Giò Hấp Muối Tiêu Riêng Sả Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Rất nhiều mẹ thắc mắc, công dụng của cháo tôm khoai là gì, và tại sao lại cần thiết cho con trong thời kì ăn dặm. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó.

    Trước hết, tôm là một nguyên liệu nấu ăn cực kì thân thuộc trong gia đình của chúng ta. Trong tôm chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể của bé trong thời kì phát triển như protein, omega 3, vitamin B12, và canxi để giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của con.

    Mỗi loại rau củ đều có một công dụng riêng, khoai cũng vậy. Họ nhà khoai chứa rất nhiều vitamin, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, tăng cường miễn dịch cho bé, chống táo bón hiệu quả.

    Chính vì thế, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm không thể bỏ qua cho bất kì mẹ nào đang quan tâm đến thực đơn ăn dặm cho con.

    Nấu cháo tôm khoai cho bé theo cách truyền thống

    • Mẹ cạo sạch vỏ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm sau khi mua về thì bóc hết vỏ, bỏ đầu và chỉ đất, chỉ lấy phần nõn tôm. Cho nõn tôm vào xay thật nhỏ rồi cho chút hạt nêm để đậm vị.
    • Ngâm gạo nếp cho đến khi gạo nở để nấu cháo được nhừ và ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Múc cháo ra bát để nguội là có thể có thể có ngay một bát cháo khoai lang tôm cho bé ăn dặm rồi.
    • Chỉ cần vài bước đơn giản dụng khoai lang nấu tôm cho bé là đã có ngay một món ăn dinh dưỡng cho con trong thời kỳ ăn dặm rồi.

    Bước 2: Nấu cháo tôm khoai Bước 3: Thưởng thức thành quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo tôm khoai tây cho bé theo cách truyền thống Bước 3: Thưởng thức thành quả

    • Mẹ hãy chọn cho con 100gr tôm tươi cho con, sơ chế lột vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch bằng muối hạt. Xắt nhỏ khoai môn và xay tôm tươi thật nhuyễn, đổ ra bát. Sau khi xay xong tôm tươi mẹ nên thêm 1 chút muối và hạt nêm để món ăn thật đậm vị cho con.
      Múc cháo ra bát, để nguội rồi trang trí là có bát cháo tôm khoai môn cho bé rồi.

    Nên cho bé sử dụng cháo tôm khoai như thế nào cho hợp lý

    Bước 3: Thưởng thức thành quả 4 cách làm sữa hạt macca kết hợp với nhiều loại nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Từ 7
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Khoai Môn Của Chị Huệ
  • Cách Kiểm Tra Trứng Mới Hay Trứng Hỏng Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bài Kiểm Tra Viết
  • Bài Test Iq, Trắc Nghiệm Iq Chuẩn Quốc Tế, Kiểm Tra Iq 2022
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Khoai Lang Giúp Trẻ Thông Minh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Học Cách Nấu Cháo Cho Con Ngon, Sánh, Thơm Và Rẻ
  • Kinh Nghiệm Nấu Đủ Món Cháo Ngon Cho Con Ăn ‘tì Tì’ Của Mẹ Đảm Ở Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Basa Khoai Tây Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cập nhật vào 07/01

    Mẹ có biết rằng cháo cá hồi khoai lang giúp trẻ phát triển trí não rất tốt ngay từ những năm tháng đầu đời. Học cách chế biến món này là điều các mẹ nên làm để chuẩn bị tương lai tốt nhất cho trẻ.

    Giá trị dinh dưỡng của cá hồi với trẻ

    Theo các chuyên gia, trong 120g cá hồi hấp chứa 168 calo, 4g chất béo omega-3, 28g protein cùng hàm lượng dồi dào tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, phospho và magie. Cá hồi có lượng Omega -3 dồi dào, rất có lợi cho sự phát triển của não bộ, duy trì khả năng hoạt động tối ưu cho hệ thần kinh. Cũng vì lý do này mà dù có giá cao hơn so với các loại cá khác, thế nhưng cá hồi vẫn được coi là sự lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là với trẻ em. Hàng tuần mẹ nên cho trẻ ăn 2 – 3 bữa ăn dặm được chế biến từ cá hồi để giúp con thông minh hơn.

    Cách nấu cháo cá hồi khoai lang

    Bạn có thể mua cá hồi đã được chế biến sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian. Cá hồi tươi có màu từ cam tươi đến cam sậm rất đẹp mắt, vân mỡ phân bố đều, trắng sáng mịn màng là thịt cá hồi ngon. Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ.

    Trong trường hợp bạn mua cá hồi nguyên con thì nên chọn những con có phần da màu xám, vảy sáng bóng và bám chắc trên bề mặt cá. Bạn ấn nhẹ bề mặt cá thấy các thớ cơ đàn hồi tốt, không lưu lại dấu tay trên mình cá, khi uốn cong thân cá và bỏ tay ra thấy mình cá không có vết nhăn là được.Bạn cầm phần đuôi cá lắc mạnh, nếu thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo thì có thể yên tâm đó là cá tươi.

    Bước 1: Vo gạo thật sạch cho vào nồi nấu thật nhuyễn. Các mẹ có thể nấu 1 lần nhiều cháo, cho vào hộp đậy kín, bỏ vào trong tủ lạnh dùng dần để tiết kiệm thời gian và công sức khi nấu. Chú ý chỉ nên để 2 – 3 ngày, không nên bảo quản lâu sẽ dễ dẫn hư hỏng.

    Bước 2: Sơ chế cá hồi hết tanh, bạn có thể thực hiện 1 trong các cách sau:

    • Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.
    • Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.
    • Cá sau khi làm sạch, bạn dùng rượu nho ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm mất mùi tanh. Sau đó băm nhuyễn cá hồi.

    Bước 4: Hành tây chúng ta rửa thật sạch băm nhỏ cùng với cá hồi. Cho một tí dầu ăn vào chảo đun sôi lên thì đổ hỗn hợp vừa băm nhuyễn vào. Đảo đều lên cho đến khi thịt cá chín tới. Không nên đảo chín quá sẽ làm mất vị ngọt của thịt cá hồi.

    Bước 5: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch, thái ra thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn rồi hấp chín, sau đó dầm nhuyễn ra.

    Bước 6: Múc một lượng cháo vừa đủ ăn vào trong nồi nhỏ, đem nấu sôi lên rồi cho hỗn hợp cá hồi cùng với hành tây đã xào vào đảo đều lên, cho khoai lang dầm nhuyễn vào chung luôn.

    Bước 7: Đảo đều lên nồi cháo rồi sau đó cho phomai và mắm ngư nhi. Đun sôi lên rồi cho thêm dầu oliu vào và tắt bếp.

    Trẻ ăn nhiều khoai lang liệu có tốt?

    Ăn khoai lang ở mức độ vừa phải sẽ rất có lợi cho hệ tiêu hoá của trẻ nhưng nếu ăn quá nhiều lại dẫn đến hậu quả ngược lại. Khi cơ thể không kịp tiêu hoá hết, các axit và protein trong khoai lang sẽ tích tụ trong dạ dày, dẫn tới đầy bụng, khó tiêu, nấc, ợ nóng, thậm chí là tiêu chảy. Nguyên nhân là do phản ứng của axit tiêu hoá, thành dạ dày bắt đầu co lại, đồng thời điểm tiếp giáp giữa dạ dày và thực quản mở rộng làm cho thức ăn dồn lên phía trên gây ợ chua và nấc nghẹ

    Những thực phẩm nào tốt khi kết hợp với khoai lang?

    Việc kết hợp nhiều thực phẩm khác nhau trong món ăn sẽ giúp món ăn đó thêm nhiều dưỡng chất và tốt cho trẻ. Với khoai lang mẹ có thể kết hợp với các loại thực phẩm sau:

    • Ngũ cốc được làm từ yến mạch, gạo hay lúa mạch.
    • Các loại trái cây như táo, đào, lê.
    • Các loại rau củ như: Cà rốt, đậu, củ cải, bí đỏ, bí xanh, đậu lăng
    • Các loại thịt: thịt gà, thịt bò và thịt heo.
    • Sữa chua.

    Khoai lang “kỵ” với thực phẩm nào nhất?

    Đó chính là quả hồng. Vì khi kết hợp 2 loại thực phẩm này, lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, từ đó làm tăng việc tiết axit dịch vị. Các men axit này kết hợp với chất tannin có trong quả hồng gây ra phản ứng tạo chất kết tủa, gây hại cho dạ dày. Lâu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét dạ dày.

    Góc chia sẻ: Nếu bạn đang là người nuôi koi, có thể tham khảo ngay một số kinh nghiệm hữu ích khi nuôi cá koi sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Bí Kíp Để Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Ngon Nhất Lại Không Bị Trào Ra Ngoài
  • Cách Nấu Cháo Kê Bí Đỏ Để Bổ Não, Nâng Cao Trí Nhớ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Bé 15 Tháng Tuổi Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Mất Vitamin B1
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Cho Bé Tăng Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thanh Nhiệt Giúp Bé Dễ Tăng Cân Khi Ăn Dặm
  • Mách Các Mẹ Cách Nấu Cháo Yến Đơn Giản Trong Một Nốt Nhạc Cho Bé Yêu
  • 13 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Loại yến mạch nào tốt cho bé?

    Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, được trồng chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ và Châu Âu. Yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan, vitamin, protein, khoáng chất, magie, photpho, canxi,… dồi dào.

    Đối với những trẻ nhỏ độ tuổi ăn dặm (6 tháng trở lên) thì cháo yến mạch là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ. Yến mạch có nhiều loại khác nhau, dù để nguyên hạt hay xay, cắt nhỏ thì lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Mẹ có thể sử dụng những loại yến mạch sau đều rất tốt cho bé

    1. Yến mạch nguyên hạt

    2. Yến mạch cắt nhỏ

    Là loại yến mạch nguyên hạt cho vào máy cắt nhỏ thành 2,3 miếng. Tuy thời gian nấu chín nhanh hơn loại nguyên hạt nhưng vẫn khá tốn thời gian

    3. Yến mạch cán dẹt

    Loại yến mạch được hấp chín và đem cán thành dẹt. loại này nấu sẽ nhanh chín hơn, chỉ mất khoảng 5-10 phút tùy vào độ mỏng của yến mạch

    4. Yến mạch loại xay mịn

    Loại yến mạch đã được xay thành bột, mẹ chỉ cần nấu luôn cho con mà không cần đem xay mất thời gian.

    Tuy nhiên các chuyen gia đưa ra lời khuyên,mẹ nên sử dụng loại yến mạch nguyên hạt. Mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi cho vào lọ dùng nhiều lần sẽ tốt nhất cho trẻ.

    Còn bây giờ cùng thực hiện các món cháo yến mạch cho bé tập ăn dặm, hỗ trợ giúp bé tăng cân nhanh ngay thôi nào.

    Cách nấu cháo yến mạch khoai lang

    Cháo yến mạch kết hợp cùng khoai lang còn có công dụng chống táo bón, rất thích hợp cho các bé ăn dặm.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Khoai lang: 1 củ
    • Yến mạch: 3 thìa cà phê
    • Rau cần: 1 cây
    • Gia vị

    Các bước thực hiện

    Yến mạch mẹ nên mua loại đã xay vỡ, cho vào nước ngâm 20 phút cho mềm. Khoai lang luộc chín, bóc vỏ rồi dùng thìa nghiền nát. Rau cần luộc chín, có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.

    Bạn cho yến mạch vào nồi, thêm chút nước, đun nhỏ lửa cho sôi liu riu. Dùng thìa quấy đều tay, cho tiếp khoai lang vào quấy khoảng 5 phút là cháo chín. Bạn cho tiếp rau cần vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

    Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé

    Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ

    • Yến mạch: 3 thìa
    • Bí đỏ: 100g
    • Bơ nhạt, gia vị

    Các bước thực hiện

    Yến mạch sử dụng loại dẹt, đem xay nát rồi ngâm cùng với 100ml nước trong vòng khoảng 15 phút. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ, đem luộc chín rồi vớt ra xay nhuyễn.

    Cho yến mạch lên bếp quấy trong vòng 3 phút để yến mạch chín. Cho tiếp bí đỏ và lát bơ nhạt vào quấy đều tay khoảng 3 phút nữa. Mẹ nên gia vị rồi cho ra bát là có món cháo béo ngậy, thơm ngon cho bé rồi đấy.

    Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi

    Yến mạch kết hợp với sữa là món cháo ngon, bổ dưỡng cho trẻ. Trong yến mạch chưa hàm lượng dinh dưỡng nhóm B, thiamin, B6 kết hợp cùng sữa sẽ tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Yến mạch : 3 thìa (dùng loại yến mạch dẹt)
    • Sữa tươi: 50ml

    Các bước thực hiện

    Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ mất 20 phút là có món cháo thơm ngon cho con rồi. Yến mạch bạn cũng đem ngâm cùng 100ml cho nở.

    Sau đó cho lên bếp quấy trong vòng 3 phút. Sử dụng sữa tươi cho tiếp vào quấy đều, bạn có thể thêm bơ hoặc đường tùy ý. Quấy khoảng 3 phút cho cháo sền sệt lại, để nguội và cho bé thưởng thức.

    Món cháo yến mạch sữa tươi với màu trắng của sữa cùng vị thơm ngọt của yến mạch chắc chắn bé sẽ rất yêu thích và ăn hết nhanh chóng mà mẹ không cần phải dỗ dành đâu ạ. Còn chần chừ gì nữa mà mẹ không vào bếp thực hiện món cháo dinh dưỡng này cho bé nhà mình đi chứ.

    Cách nấu cháo yến mạch với trứng gà

    Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều carotene và vitamin A, tham gia vào quá trình hình thành tế bào võng mạc giúp mắt sáng. Ngoài ra cũng cung cấp 1 lượng sắt, canxi giúp bé tăng chiều cao.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Yến mạch: 3 thìa
    • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
    • Sữa tươi: 30ml
    • Đường, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Yến mạch cho vào nước ngâm để nở mềm. Đun nước sôi, cho lòng đỏ trứng gà vào quấy đều. Tiếp đó cho yến mạch vào, quấy đều nhẹ tay khoảng 5 phút để yến mach chín.

    Cuối cùng cho sữa tươi vào quấy khoảng 2 phút nữa là được. Bạn nêm thêm chút đường và dầu ăn. Cho ra bát là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch trứng gà thơm ngon cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Từ Lúc Ăn Dặm Đến 12 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ 1 Tuổi
  • 2 Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Bé 5 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Từ 12 Tháng Trở Lên Sao Cho Đủ Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Với Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất 2022
  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Cực Dễ Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Thành phần khoai lang

    Khoai lang là một loại củ không chỉ có hương vị thơm ngon, mà nó còn giàu chất chống oxy hóa gọi là beta carotene, rất hiệu quả trong việc tăng nồng độ vitamin A trong máu, đặc biệt là trẻ em.

    Khoai lang rất bổ giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Chúng có thể được chế biến bằng cách luộc, nướng, hấp hoặc chiên. Chúng có hương vị ngon ngọt, rất dễ ăn no.

    Khoai lang là một nguồn cung cấp tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Các vitamin và khoáng chất giàu dinh dưỡng bao gồm Pro-vitamin A, vitamin C, Kali, Mangan, Vitamin B6,B5 và Vitamin E.

    Khoai lang có khả năng tốt cho sức khỏe hơn khoai tây thông thường. Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang có GI thấp hơn, nhiều chất xơ hơn và lượng lớn beta carotene. Ngoài ra khoai lang còn được coi là thần dược điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm thiệt hại oxy hóa.

    Giá trị dinh dưỡng

    Thành phần dinh dưỡng trong 100g khoai sống là

    Calo: 86

    Nước: 77%

    Protein: 1,6 gram

    Carbohydrat: 20,1 gram

    Đường: 4.2 gram

    Chất xơ: 3 gram

    Chất béo: 0,1 gram

    Cách chọn và bảo quản khoai lang

    Hãy chọn những củ khoai còn cứng, tươi, không bị dập, nứt hay thâm. Đừng chọn mua củ to quá bởi dễ bị xơ, nên chọn cỡ vừa. Những củ mà bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng, ăn rất đắng lại không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

    Để bảo quản khoai lang, hãy để ở những nơi thoáng mát, tuyệt đối tránh tủ lạnh bởi như vậy sẽ khiến nó nhanh bị héo và mất mùi vị. Tránh để ở nơi ẩm thấp vì như vậy khoai sẽ mọc mầm. Có thể giữ khoai từ 7- 10 ngày nếu bảo quản tốt. Cũng như các loại thực phẩm khác, khoai lang có thể gọt vỏ và chế biến sẵn và để trong ngăn đá cho bé ăn dần.

    Các món ăn chế biến từ khoai lang cho bé

    1. Bột khoai lang + bí đỏ hầm Nguyên liệu Chế biến

    • Bí đỏ và khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem cho vào nồi và đổ thêm nước để đun sôi. Khi nước đã sôi thì bắt đầu giảm nhỏ lửa và hầm âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút cho khoai và bí chín nhừ.
    • Tiến hành xay khoai và bí bằng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc có thể dùng một cái miễng to để tán nhuyễn ra. Cho thêm một chút nước hoặc sữa bột cho bé đã pha vào, thêm 1 tí bơ hoặc dầu gấc vào sẽ thơm ngon và khiến trẻ ăn được nhiều hơn.
    • Có thể làm một lần rồi trữ đông để những lần sau ăn thì rã đông. Sau khi hỗn hợp khoai bí được tán nhuyễn thì chia hỗn hợp đó làm nhiều phần đủ cho 3-5 ngày và cho vào tủ lạnh. Khi có nhu cầu cho bé ăn thì lấy ra hâm nóng lại bằng cách cho vào nồi cơm điện hoặc lò vi sóng quay 1 phút.

    2. Khoai lang và bột ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ sau đó đem luộc cho chín nhừ và nghiền/ xay mịn với nước hoặc sữa công thức đã pha.

    Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm. Sau đó cho vào bát bột ăn dặm hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.

    Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng nên chọn loại ít hương vị như bột gạo sữa hay ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn. Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để từ đó trẻ sẽ thích nghi với món ăn.

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và hấp chín, sau đó cũng đem tán nhuyễn
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu
    • Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nước sôi, khuấy đều. Tiếp sau đó cho các và khoai lang vào, nêm nếm thêm 1 chút nước mắt và nấu cho sôi, sau đó múc ra bát và cho bé thưởng thức.
    • Khoai lang
    • Hành tây
    • Nước dùng (hầm thịt xương hoặc gà)
    • Gia vị các loại, dầu ăn và bơ

    Chế biến

    • Rửa sạch, cắt hành tây thành hạt lựu
    • Chọn loại khoai lang bở, gọt vỏ, thái thành lát mỏng
    • Nấu chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn rồi cho vào xào hoặc cho hành chín mềm và cho khoai vào xào cùng. Nêm thêm 1 chút gia vị cho ngấm.
    • Cho nước dùng vào nồi khoai, nấu với lửa to cho tới khi sôi thì để nhỏ lửa liu riu để nồi súp sôi nhỏ, âm ỉ khoảng 30-40p, đến khi khoai chín mềm hẳn rồi hẵng tắt bếp. Sau đó dùng muỗng cứng tán nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn ra.

    Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc máy xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc

    Đun sôi cháo rồi cho hỗn hợp khoai lang đã xoay nhuyễn vào khuấy đều. Thêm vào một nửa lòng đỏ trứng đun sôi khoảng 1-2 phút

    • Khoai lang
    • Sữa bột đã pha hoặc sữa tươi

    Chế biến

    Rửa sạch khoai rồi gọt vỏ. Sau đó thái khoai thành miếng hạt lưu và hầm nhừ khoảng 10 đến 12 phút. Đợi khoai nguội thì thêm 4-5 thìa sữa vào.

    Tự nghiền bằng tay hoặc cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố đến khi hỗp hợp nhuyễn mịn.

    Thêm một chút sữa hoặc bơ để thơm dậy mùi hấp dẫn trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • 10 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Thật Ngon Và Dễ Ăn
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt
  • 7 Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Với Ngô Non Kèm Súp Lơ Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cháo Thịt Bò Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Tẩm Bổ Sức Khỏe Nhà Bạn
  • Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • Thịt bò được xay mềm cùng với khoai lang được nghiền nhuyễn sẽ cực kỳ tốt và dễ ăn cho các bé yêu. Hàm lượng dinh dưỡng được chứa trong thịt bò và khoai lang cũng sẽ giúp cho bé khỏe mạnh, cung cấp nhiều năng lượng hơn. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay món cháo thịt bò và khoai lang đổi món cho thực đơn ăn dặm của bé nha!

    Nguyên liệu

    Cách nấu cháo thịt bò khoai lang

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch dưới làn nước trong, thêm một chút muối loãng vào rửa cho sạch. Bạn thái thịt bò thành từng miếng mỏng rồi băm nhuyễn hoặc xay nhỏ để cho bé dễ ăn hơn.

    Thịt bò sau khi được băm và xay nhuyễn, bạn cho thêm hạt nêm và đảo đều, ướp cho đậm vị trong vòng 20 phút.

    Bước 2: Sơ chế khoai lang

    Khoai lang sau khi mua về bạn rửa sạch rồi gọt vỏ, sau đó rửa lại với nước một lần nữa rồi cắt thành từng khúc. Khoai lang bạn cũng cho vào máy xay nhỏ, nếu không có máy thì bạn cho vào nồi luộc trong khoảng 20 phút rồi tán nhuyễn.

    Bước 3: Nấu cháo

    Bạn ngâm gạo trong khoảng 30-35 phút rồi rang lên cho hơi vàng để cháo vừa nhanh chín lại vừa thơm.

    Bạn cho nồi nước lên bếp với khoảng 180-200ml nước rồi cho gạo vào với tỷ lệ là 1:10. Nấu đến khi bạn thấy cháo gần nhừ thì thêm bò và khoai lang rồi nêm nếm gia vị cho phù hợp. Lưu ý trong lúc nấu, bạn thường xuyên canh nồi cháo để cháo không bị trào ra khỏi bếp.

    Thành phẩm

    Cháo thịt bò và khoai lang nóng hổi, thơm lừng, cực kỳ hấp dẫn. Thịt bò được xay mềm, ướp nguyên liệu cực kỳ vừa miệng, thêm khoai lang cũng được xay nhuyễn và nghiền nát béo béo bùi bùi, rất dễ ăn cho các bé nha!

    Các mẹo để nấu món cháo thịt bò khoai lang

    Mẹo chọn thịt bò ngon

    Thịt bò tươi khi quan sát bạn có thể thấy màu đỏ tươi, lớp mỡ màu vàng tươi và có gân trắng, khi ấn vào bạn cảm giác thịt còn cứng.

    Bạn nên chọn những miếng thịt mềm, nhỏ và không quá mịn, khi ấn vào thì thịt có độ đàn hồi tốt, không dính vào tay, không có mùi.

    Thịt bò cái và thịt tơ ngon hơn thịt bò đực.

    Mẹo gọt khoai lang không bị thâm đen

    Để khoai lang không bị thâm đen khi gọi thì bạn nên ngâm khoai đã được gọt vỏ vào trong tô nước muối pha kèm chanh hoặc giấm.

    Cháo thịt bò khoai lang là một món ăn dặm ngon và bổ dưỡng, tốt cho sự phát triển của bé yêu. Hãy nhanh tay vào bếp nấu cho bé món ăn ngon lành này dành cho những buổi ăn dặm thôi nào!

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé
  • Học Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Đổi Vị Cho Bé
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cải Bó Xôi Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Ăn Dặm Từ Thịt Bò Cho Bé Từ 8 Tháng Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100