Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Khoai Lang Gan Gà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đổi Bữa

Cháo gan gà khoai lang là món cháo “cực” bổ dưỡng cho bé yêu, lại giúp bé yêu nhuận tràng, tiêu hóa tốt, mẹ còn chần chừ gì nữa mà không nấu cho bé yêu măm măm?

Gan gà rất giàu protein, canxi, phốt-pho, kẽm, vitamin A, B và một lượng lớn chất sắt cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A có trong gan gà vượt hơn hẳn so với các loại thức ăn từ sữa, trứng, thịt, cá hay các loại thực phẩm khác, giúp bé mắt sáng tinh anh. Hàm lượng vitamin B1, B2, B12…đậm đặc, giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho trí não và cực kỳ bổ máu.

Khoai lang dồi dào vitamin A, E, canxi… không chỉ giúp bé dáng cao, phát triển não bộ và hệ thần kinh mà còn cực tốt cho đường tiêu hóa.

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm Mabu: 35g

Gan gà: 30g

Khoai lang: 30g

Dầu ăn: 1 muỗng cà phê 3ml

Nước: 450-500ml

Cách làm

Gan gà, mẹ lạng hết màng xơ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Khi cháo chín nhừ thì mẹ dùng thìa đánh nhuyễn khoai lang, khuấy đều, rồi mẹ cho gan vào tiếp tục khuấy đều, nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút để gan gà thật chín. Mẹ tắt bếp.

Mẹ đổ cháo ra bát, trộn thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn. Vậy là mẹ đã có món cháo gan gà khoai lang cho bé thưởng thức rồi! Mẹ cho bé thưởng thức món ăn này khi còn ấm nóng.

Mách mẹ lựa chọn gan gà tươi cho bé:

Gan gà tươi sẽ có màu đỏ sẫm hoặc màu tím nhạt, sờ tay vào thấy mềm và mịn. Dùng ngón tay trỏ ấn vào mặt gan, gan lõm xuống và hết lõm khi rút tay ra.

CHÁO NẤU MABU – GẠO NHẬT NẤU NHANH GẤP 5 LẦN

95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

Lượng thích hợp hạt sen, đậu xanh và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

Khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau (dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật) giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

CHÁO ĂN DẶM MABU NẤU CỰC NHANH. TẠI SAO?

Dễ dàng nấu sản phẩm chỉ với 10-15 PHÚT NẤU bằng bếp ga, do sản phẩm đã được xử lý chín đến 90% bằng công nghệ hiện đại Đức.

Không mất công giã vỡ hạt gạo, hay cà rây cháo, vì cháo Mabu đã có sẵn kích cỡ hạt phù hợp với độ tuổi ăn thô của bé.

Mỗi bữa mẹ chỉ cần nấu 1-1.5 muỗng gạo Mabu là đã có bát cháo khoảng 200ml cho bé.

Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

Độ ẩm sản phẩm dưới 10% vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012, có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

Hướng dẫn mua hàng qua chúng tôi http://bit.ly/2PlapoN

Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thịt Gà Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cháo khoai lang thịt gà rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé bởi trong thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng protein, phốt pho và các vitamin B6 có lợi.

Cùng trổ tài vào bếp ngay bây giờ để nấu món mới cho bé nha các mom!

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo tẻ 1/2 chén

Gạo nếp 1/4 chén

Thịt gà 70 gram

Khoai lang 50 gram

Nước dùng gà 500 ml

Nước mắm 1/2 thìa canh

Dầu olive 1/2 thìa canh

Dầu ăn 1 thìa cà phê (Dầu ăn Kiddy)

Các bước nấu cháo khoai lang thịt gà

Bước 1

Trộn gạo tẻ với gạo nếp vo sạch rồi đem nấu với 500ml nước dùng gà cho nhừ thành cháo.

Bước 2

Thịt gà rửa sạch, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn, vê thành từng viên nhỏ.

Bước 3

Khoai lang luộc chín, nghiền nhuyễn.

Tham khảo thông tin về Khoai lang tại Wiki

Bước 4

Xào thịt gà với 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng canh nước mắm. Sau đó xay nhuyễn cháo cùng với thịt gà và khoai lang.

Lưu ý

Bé con nhà bạn có thường xuyên bị táo bón? Nếu vậy, bạn nên thêm khoai lang vào thực đơn của bé ngay từ bây giờ. Với hàm lượng chất xơ cao, “siêu phẩm” dinh dưỡng này sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình tiêu hóa, giúp bé “đi ngoài” dễ dàng hơn.

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày.

Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà hay nhiều loại thịt khác… sẽ bổ sung protein cho cơ thể, tránh tình trạng bị thiếu hụt.

Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Khoai Lang Tím Đẹp Mắt

Khoai lang tím là một loại thực phẩm dân dã. Bạn thường sử dụng khoai lang để hấp, nướng, nấu chè nhưng ít ai biết được rằng món cháo khoai lang cũng rất hấp dẫn. Không chỉ là món ăn bổ dưỡng, đây còn được xem là bài thuốc tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này Cám Em Organic chia sẻ đến bạn đọc 3 cách nấu cháo khoai lang tím đẹp mắt và ngon mê ly cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Tác dụng của khoai lang tím

Khoai lang tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ với cái tên là Pêru. Cây khoai thuộc loài thân thảo dây leo, có lá hình xẻ thùy chân vịt hoặc hình trái tim mọc so le nhau. Khoai lang tím có vỏ nhẵn nhụi, thuôn dài màu tím. Có rất nhiều giống khoai lang, tùy theo từng loại mà thành phẩm sẽ có mùi thơm và độ ngọt khác nhau.

Khoai lang là một trong các thực phẩm giúp nhuận tràng hiệu quả

Khoai lang tím là loại thực phẩm giàu mangan, canxi, vitamin A, B, choline… Hơn nữa loại củ này chứa nhiều chất chống oxy hóa nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Những người bị cao huyết áp hay mắc những bệnh về tim mạch không nên bỏ qua món ăn tốt mà dễ tìm này.

3 cách nấu cháo khoai lang tím đẹp mắt và ngon nhất

Cách nấu cháo khoai lang tím với thịt gà

Sự kết hợp giữa khoai lang tím với thịt gà là nguồn dưỡng chất dồi dào và cực kỳ hấp dẫn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một tô cháo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Cháo khoai lang tím thịt gà thơm ngon Chuẩn bị các nguyên liệu

50 gam gạo loại ngon

1/4 con gà ta

1 củ khoai lang tím hoặc bột khoai lang tím Dalahouse

Các loại gia vị muối, đường, bột ngọt

Chế biến

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế khoai lang. Gọt sạch vỏ, mang đi rửa sạch, cắt miếng nhỏ và hấp chín. Nếu bạn sử dụng bột khoai lang Dalahouse thì bỏ qua bước này, bột khoai lang tím sẽ được trộn với cháo ở bước 3.

Bước 2: Khi khoai chín, nghiền nhuyễn khoai. Thịt gà rửa sạch luộc chín cùng vài hạt muối. Khi gà chín, vớt gà ra chờ nguội. Cho phần gạo đã chuẩn bị sẵn vào nồi nước gà, nấu nhừ.

Bước 3: Xé thịt gà theo thớ thành từng sợi nhỏ. Khi cháo nhừ cho khoai lang đã nghiền cùng thịt gà xé vào nồi cháo. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có thể sử dụng ngay.

Cháo khoai lang phô mai độc đáo

Cứ tưởng chừng như phô mai và khoai lang tím khó mà kết hợp cùng nhau. Nhưng bạn biết không món cháo khoai lang phô mai cực kỳ độc đáo và ngon miệng. Chắc hẳn ai cũng sẽ thích thú bởi vị ngọt thanh của khoai và vị béo ngậy của phô mai. Để có được một món cháo chuẩn vị, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bột khoai lang tím sấy lạnh Dalahouse Chuẩn bị các nguyên liệu

1 củ khoai lang tím hoặc bột khoai lang sấy lạnh

2 viên phô mai

1 nắm gạo trắng loại ngon.

Chế biến

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu. Khoai lang tím bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó bạn hấp chín khoai lang. Nếu bạn sử dụng bột khoai lang tím thì bỏ qua bước này. Chỉ cần nấu cháo trắng rồi trộn 2 thìa cafe bột khoai sấy lạnh vào. Cùng lúc đó, bạn cho phần gạo đã chuẩn bị vo sạch, nấu chín nhừ.

Bước 2: Khi khoai chín, bạn sử dụng muỗng nghiền nhuyễn khoai. Cho 2 viên phô mai trộn cùng khoai lang tím sao cho thật đều.

Bước 3: Khi nồi cháo gạo đã chín, bạn trộn hỗn hợp khoai lang tím phô mai vào cháo. Khuấy đề để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn nêm lại các loại gia vị cho vừa miệng. Vậy là bạn đã có được một bát cháo đầy dinh dưỡng cho bữa sáng rồi đó!

Cháo khoai lang tím cá lóc bổ dưỡng

Chuẩn bị các nguyên liệu

70 gam gạo

1 củ khoai lang tím hoặc sử dụng bột khoai lang tím

1 con cá lóc đồng

Chế biến

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế khoai thật sạch, hấp chín rồi tán nhuyễn. Bạn có thể lựa chọn bột khoai lang tím sấy lạnh để thay thay thế cho bước này, sẽ rất tiện lợi đấy.

Bước 2: Gạo bạn vo sạch, đun nhừ thành cháo.

Bước 3: Bạn rửa cá sạch với giấm và muối hạt, đến khi hết nhớt. Hấp chín cá, loại bỏ xương để lấy được phần thịt.

Bước 3: Khi cháo trắng đã nhừ, bạn cho khoai lang tím đã nghiền hoặc bột khoai lang tím cùng với cá lóc vào nồi. Khuấy đều cháo, nêm gia vị cho vừa miệng. Bạn cần lưu ý, món cháo này cần được ăn ngay khi nóng, để nguội dễ có mùi tanh.

Bộ sưu tập bột rau củ sấy lạnh dinh dưỡng và tiện lợi (bo-suu-tap-bot-rau-cu-say-lanh-dinh-duong-va-tien-loi)

Lời kết

Cám Em Organic shop

Chuyên bột khoai lang tím dalahouse

177 Thái phiên F9 Q11

Hotline: 0908630265

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Khoai Lang Giúp Trẻ Thông Minh

Cập nhật vào 07/01

Mẹ có biết rằng cháo cá hồi khoai lang giúp trẻ phát triển trí não rất tốt ngay từ những năm tháng đầu đời. Học cách chế biến món này là điều các mẹ nên làm để chuẩn bị tương lai tốt nhất cho trẻ.

Giá trị dinh dưỡng của cá hồi với trẻ

Theo các chuyên gia, trong 120g cá hồi hấp chứa 168 calo, 4g chất béo omega-3, 28g protein cùng hàm lượng dồi dào tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, phospho và magie. Cá hồi có lượng Omega -3 dồi dào, rất có lợi cho sự phát triển của não bộ, duy trì khả năng hoạt động tối ưu cho hệ thần kinh. Cũng vì lý do này mà dù có giá cao hơn so với các loại cá khác, thế nhưng cá hồi vẫn được coi là sự lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là với trẻ em. Hàng tuần mẹ nên cho trẻ ăn 2 – 3 bữa ăn dặm được chế biến từ cá hồi để giúp con thông minh hơn.

Cách nấu cháo cá hồi khoai lang

Bạn có thể mua cá hồi đã được chế biến sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian. Cá hồi tươi có màu từ cam tươi đến cam sậm rất đẹp mắt, vân mỡ phân bố đều, trắng sáng mịn màng là thịt cá hồi ngon. Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ.

Trong trường hợp bạn mua cá hồi nguyên con thì nên chọn những con có phần da màu xám, vảy sáng bóng và bám chắc trên bề mặt cá. Bạn ấn nhẹ bề mặt cá thấy các thớ cơ đàn hồi tốt, không lưu lại dấu tay trên mình cá, khi uốn cong thân cá và bỏ tay ra thấy mình cá không có vết nhăn là được.Bạn cầm phần đuôi cá lắc mạnh, nếu thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo thì có thể yên tâm đó là cá tươi.

Bước 1: Vo gạo thật sạch cho vào nồi nấu thật nhuyễn. Các mẹ có thể nấu 1 lần nhiều cháo, cho vào hộp đậy kín, bỏ vào trong tủ lạnh dùng dần để tiết kiệm thời gian và công sức khi nấu. Chú ý chỉ nên để 2 – 3 ngày, không nên bảo quản lâu sẽ dễ dẫn hư hỏng.

Bước 2: Sơ chế cá hồi hết tanh, bạn có thể thực hiện 1 trong các cách sau:

Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

Cá sau khi làm sạch, bạn dùng rượu nho ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm mất mùi tanh. Sau đó băm nhuyễn cá hồi.

Bước 4: Hành tây chúng ta rửa thật sạch băm nhỏ cùng với cá hồi. Cho một tí dầu ăn vào chảo đun sôi lên thì đổ hỗn hợp vừa băm nhuyễn vào. Đảo đều lên cho đến khi thịt cá chín tới. Không nên đảo chín quá sẽ làm mất vị ngọt của thịt cá hồi.

Bước 5: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch, thái ra thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn rồi hấp chín, sau đó dầm nhuyễn ra.

Bước 6: Múc một lượng cháo vừa đủ ăn vào trong nồi nhỏ, đem nấu sôi lên rồi cho hỗn hợp cá hồi cùng với hành tây đã xào vào đảo đều lên, cho khoai lang dầm nhuyễn vào chung luôn.

Bước 7: Đảo đều lên nồi cháo rồi sau đó cho phomai và mắm ngư nhi. Đun sôi lên rồi cho thêm dầu oliu vào và tắt bếp.

Trẻ ăn nhiều khoai lang liệu có tốt?

Ăn khoai lang ở mức độ vừa phải sẽ rất có lợi cho hệ tiêu hoá của trẻ nhưng nếu ăn quá nhiều lại dẫn đến hậu quả ngược lại. Khi cơ thể không kịp tiêu hoá hết, các axit và protein trong khoai lang sẽ tích tụ trong dạ dày, dẫn tới đầy bụng, khó tiêu, nấc, ợ nóng, thậm chí là tiêu chảy. Nguyên nhân là do phản ứng của axit tiêu hoá, thành dạ dày bắt đầu co lại, đồng thời điểm tiếp giáp giữa dạ dày và thực quản mở rộng làm cho thức ăn dồn lên phía trên gây ợ chua và nấc nghẹ

Những thực phẩm nào tốt khi kết hợp với khoai lang?

Việc kết hợp nhiều thực phẩm khác nhau trong món ăn sẽ giúp món ăn đó thêm nhiều dưỡng chất và tốt cho trẻ. Với khoai lang mẹ có thể kết hợp với các loại thực phẩm sau:

Ngũ cốc được làm từ yến mạch, gạo hay lúa mạch.

Các loại trái cây như táo, đào, lê.

Các loại rau củ như: Cà rốt, đậu, củ cải, bí đỏ, bí xanh, đậu lăng

Các loại thịt: thịt gà, thịt bò và thịt heo.

Sữa chua.

Khoai lang “kỵ” với thực phẩm nào nhất?

Đó chính là quả hồng. Vì khi kết hợp 2 loại thực phẩm này, lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, từ đó làm tăng việc tiết axit dịch vị. Các men axit này kết hợp với chất tannin có trong quả hồng gây ra phản ứng tạo chất kết tủa, gây hại cho dạ dày. Lâu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét dạ dày.

Góc chia sẻ: Nếu bạn đang là người nuôi koi, có thể tham khảo ngay một số kinh nghiệm hữu ích khi nuôi cá koi sau: