Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Khô Mực / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon / 2023

Cách chế biến cháo mực khô tại nhà

Nguyên liệu làm cháo mực khô:

Sử dụng những nguyên liệu làm cháo mực khô không quá cầu kỳ, không quá khó để chuẩn bị

Cách bước nấu cháo mực khô:

Bước 1: Để rửa mực khô sạch dùng cách ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương lấy nước nấu cháo tăng độ ngọt thơm.

Bước 2: Gạo tẻ với gạo nếp trộn lẫn với nhau, vo sạch, để ráo.

Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

Bước 3: Đổ nước lọc hoặc dùng nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

Bước 4: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Bước 5: Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn không nên cắt quá to vì mực dai nên sẽ khó ăn.

Bước 6: Đun nóng một ít dầu ăn cho hành phi cùng với gừng thơm và cho mực khô vào xào, rưới vài thìa nước mắm, đường.

Bước 7: Tiết lợn luộc sơ không nên luộc quá lâu sẽ khiên tiết bị khô, cắt quân cờ vừa ăn.

Bước 8: Nồi gạo rang như ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.

Bước 9: Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi tránh trường hợp cháo bị khê. Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

Bước 10: Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc cháo ra bát có thể dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ để kính thích vị giác hơn.

Chỉ mới có vài bước nấu cháo mực khô tưởng chừng khó khăn nhưng lại vô cùng đơn giản, bạn cũng có thể tự tay nấu một nồi cháo mực siêu to khổng lồ hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Nếu như chưa có thời gian để nấu thì bạn có thể ghé quá những nhà hàng hay những quán ăn có bán cháo mực khô cực kì hấp dẫn này.

Hai quán cháo mực khô nổi tiếng tại Sài Gòn

Cháo mực Phó Đức Chính

Quán ăn nằm gần chợ Bến Thành, tại ngôi nhà số 10 Phó Đức Chính ( Quận 1 ) là địa điểm quen thuộc cho những người mê mẩm món cháo mực khô này. Quán đã mở được hơn 20 nay, ngoài vị trí quá đỗi trung tâm thì điểm cộng của quán là nằm ở một không gian rộng rãi bàn ghết đầy đủ. Nồi cháo lúc nào cũng nghi ngút khói. Bí quyết để có một tô cháo ngon ở đây là nước được hầm trực tiếp với xương heo nên sẽ có vị ngọt tự nhiên. Quán nổi tiếng với đồ ăn kèm vô cùng phong phú như: chân gà luộc, cánh gà, hột vịt bắc thảo.. Khách hàng đến đây luôn tấp nập người ra người vào, từ sáng tới tối.

Địa chỉ: số 10, đường Phó Đức Chính, Quận 1

Cháo mực Thanh Sơn

Là quán cháo mực lâu đời hơn quán cháo mực Phó Đức Chính, gần được bán hơn 30 năm. Quán nằm đối diện với ĐH Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Đình Chiểu ( Quận 3 ). Với những thế hệ sinh viên trường đại học Kinh tến thì quán cháo mực Thanh Sơn luôn gắn liền. Bước vào quán nhìn vô cùng đơn giản không bày biện các loại thịt, xương giò… như nhiều quán khác, quán chỉ có đúng một nồi cháo, rổ giá, giò cháo quẩy và tô đựng rau thơm. Điều khác biệt giờ quán Thanh Sơn là dùng tôm khô để nấu nước cho cháo ngọt. Giá cả lại vô cùng rẻ nhưng đừng lo lắng chất lượng luôn đảm bảo, giá dao động từ 20 ngàn tới 25 ngàn một tô cháo nóng hổi thơm ngon.

Địa chỉ: đối diện trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

Cách Nấu Cháo Mực Khô Thơm Ngon Ấm Bụng Ngày Lạnh / 2023

Mua mực khô ở đâu uy tín đảm bảo?

Trước tiên để có một bát cháo mực khô thơm ngon bổ dưỡng thì chúng ta cần tìm những con mực khô ngon, chất lượng nhất. Bài viết cũng sẽ gợi ý cho bạn thương hiệu Hải sản Ông Ba chuyên hải sản khô và tươi gia truyền tại vùng biển Hạ Long. Mực khô hải sản Ông Ba vô cùng uy tín chất lượng cao, được chọn lọc kỹ càng rồi mới đem tới tay người tiêu dùng.

Tại đây mực khô đa dạng nhiều loại khác nhau có kích thước khác nhau bạn có thể lựa chọn thoái mái. Suy nghĩ gì nữa nhanh tay liên hệ tới Hải sản Ông Ba để được nhân viên tư vấn hỗ trợ đặt hàng nào.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947 211 899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0974 863 889

Giá mực khô hải sản Ông Ba

Cách nấu món cháo mực khô ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước chế biến cháo mực khô hấp dẫn

Bước 1: Mực khô khi mua về làm sạch với nước, pha kèm với chút rượu trắng ngâm trong khoảng 30 phút. Khi mực đã mềm ra thì tách phần râu mực ra để hầm với nước xương. Sau đó rửa sạch lại một lần nữa với nước, lấy kéo cắt thành sợi vừa ăn là được.

Bước 2: Gạo nếp và gạo tẻ trộn chung với nhau, vo gạo rồi để ráo. Hành phi thơm lên trong nồi nhỏ rồi cho gạo vào rang cùng tầm 5 đến 7 phút là được. Cho nước lọc vào nồi hoặc bạn có thể dùng nước hầm xương vào nồi gạo đã rang, đun lửa nhỏ cho hạt gạo chín mềm và nở ra.

Bước 3: Giá đỗ rửa thật sạch với nước rồi để ráo. Gừng cạo sạch vỏ rồi đem đi rửa sạch thái thành sợi.

Bước 4: Lấy chảo đun nóng dầu cho chút hành và gừng vào phi thơm lên rồi mực cũng bỏ vào xào. Bạn có thể rưới thêm nước mắm và đường lên tạo hương vị đậm đà.

Bước 5: Luộc tiết qua, không cần luộc quá kỹ nếu không tiết sẽ bị khô, cắt hình quân cờ vừa ăn.

Bước 6: Phần gạo đã nở ra cho một chút muối vào đồng thời mực khô đã xào cùng bỏ vào cùng. Đun nồi cháo dùng lửa nhỏ liu riu, khuấy đều tay để cháo không bị khê mà luôn sánh ngon. Tiết lợn cũng cho vào để đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị vừa ăn và nhớ rằng đun lửa nhỏ.

Bước 7: Đun nồi cháo cho tới khi cảm thấy vừa ý theo sở thích, rồi tắt bếp cho chút hành lá thái nhỏ lên trên. Múc cháo ra bát thưởng thức thôi, bạn có thể ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo cực kỳ hấp dẫn.

Cháo mực khô có độ dinh dưỡng cao

Trong mực khô có khoáng chất vô cùng có lợi cho sức khỏe con người: kẽm, sắt, selen, mangan,… Các nhà khoa học đã chứng minh trong 100g mực khô tương đương với 291kcal nạp năng lượng cho cơ thể rất tốt. Những con mực khô như mực khô tại hải sản Ông Ba được đánh bắt rồi đem lên phơi trực tiếp nên sẽ không dùng chất bảo quản. Chính vì vậy dù phơi khô những mực khô vẫn giữ được chất dinh dưỡng cao không bị mất đi phần nào.

Canh Mực Khô Nấu Giòn / 2023

Mực khô chín giòn nhưng vẫn mềm, kết hợp với thịt gà, nấm hương… cho bạn một bát canh ngon, phù hợp với thời tiết mát mẻ.

Hướng dẫn cách làm món canh mực khô nấu giòn

Nguyên liệu:

– Mực khô 200 gr,

– Thịt gà 300 gr,

– Nấm hương 100 gr,

– Dầu ăn, nước mắm, gừng, cần, tỏi tây, hành củ , hành lá, rau mùi, bột nêm, mì chính, hạt tiêu vừa đủ.

– Mực ngâm nước ấm khoảng một giờ, bóc màng vỏ, rửa sạch, dùng dao khía chéo rồi thái miếng bằng hai đốt tay, đem ngâm qua với một chút giấm, tạo độ giòn, mềm, rồi xả sạch, để ráo.

– Thịt gà lọc phần nạc, thái mỏng, ướp mắm, muối, hạt tiêu, mì chính khoảng 20-30 phút. Phần xương gà cho vào nồi, đổ tô nước to, nêm đầy đủ gia vị, ninh làm nước dùng. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt đôi. Gừng, hành củ bỏ vỏ, đập dập. Hành lá, cần, tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Rau mùi làm sạch, để ráo.

– Đổ dầu vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành tỏi, cho mực vào đảo đều. Khi miếng mực chín cong, mềm, bạn rưới chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho mực ngấm đều gia vị.

– Tiếp đó, cho nấm hương, thịt gà vào xào cùng, đến khi thịt gà chín thì cho cần, tỏi tây vào đảo đều. Cuối cùng, bạn cho bát nước ninh xương gà vào, đun to lửa cho sôi lại và rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

Đánh giá post

Top 10 Món Ngon Cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc / 2023

Top 10 món ngon cùng Khô Mực Mực Khô Phú Quốc

1. Cách nướng Mực khô sao cho ngon nhất

Món này nghe dễ nhưng rất nhiều khách hàng lại không biết cách nướng, để mực cháy, làm đắng mực. Thường thì người ta chỉ là nướng mực bằng cồn, nướng mực bằng than, nướng mực bằng lò điện, nướng mực bằng gas ..v..v nhưng nướng bằng phương pháp nào thì bạn hãy chú ý các điểm sau :

1. Xé đầu mực ra khỏi thân mực để nướng riêng

2. Chế độ lửa thì phải nhỏ, không cao quá, nóng quá độ.

3. Nhìn màu mực nổi trắng ngà là chín, không nướng kỹ cháy gây đắng mực

4. Chín thì ta cuộn thân mực lại, dùng chày đập cho các phần cháy rơi ra và tạo độ mềm dẻo ngọt, ngon hơn khi ăn

Nướng bảng cồn : Do cồn nhiệt độ thấp, cháy nhanh nên dễ trong khi nướng nhưng phải cực kỳ cẩn thận, không để cồn chảy ra bên ngoài gây phỏng, cháy quần áo. Để an toàn hơn, bạn nên dùng cồn 70 độ. Để mực trong dĩa inox hoặc dĩa sứ, đổ cồn ướt toàn thân mực và đầu mực, sau đó châm lửa. Dùng đũa đảo đều hai mặt thân đến khi thấy thân mực trắng ngà lên là có thể dùng được vì bản thân mực khô đã gần như chính khi phơi ngoài biển khơi, nên không cần phải nướng quá kỹ

Nướng bằng gas : Cái này trong nhà bạn có vĩ nướng kẹp thì rất dễ nướng. Để chế độ lửa thật nhỏ, cứ 10 giây là lật mặt cho tới khi thân mực nổi màu trắng ngà là xem như đã chín

2. Cách làm Mực khô rang muối

Nhâm nhi những sợi mực nướng cay thơm sẽ rất thú vị trong ngày gió lạnh tăng cường

Bước 1: Mực khô xé sợi Bước 2: Nước mắm, nước, đường và tỏi ớt băm trộn sẵn trong một bát. Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng là cho từng ít mực xé sợi vào chiên nhanh với lửa vừa. Khi thấy mực có màu hơi sậm là nhanh tay vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này giúp khi mực xào dai, thơm và không bị nhão. Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chén nước mắm ớt tỏi ở bước 2 vào nấu sôi. Cuối cùng cho mực chiên xào đảo đều cho gia vị thấm vào mực khô ráo là tắt bếp. Cho mực khô xé sợi chiên cay ra đĩa có xà lách và hoa tải từ dưa chuột. Món này ăn với cơm hay xôi hoặc nhâm nhi đều rất ngon.

3. Cách làm Mực khô xào bơ tỏi

Quý ông thích “lai rai” thì đây quả là món mồi ngon, Quý bà thích “ăn vặt” thì đây là món không thể chê vào đâu được.

– Khô mực 1kg (Chọn con cở 2 – 3 ngón tay)

– Đường 3 lạng

– Ớt xay (không nên dùng tương ớt vì không thể bảo quản được lâu và có vị chua)

– Xì dầu (nước tương)

Bước 1: Mực khô nướng sơ (không cần nướng chín kỹ)

Bước 2: Chuẩn bị thau hay chảo đun nóng đổ đầu vào khi dầu tới cho tỏi (vừa ăn) vào phi cho thơm

Bước 3: Cho ớt xay, đường, xì dầu (nước tương) vào đảo đều cho đến khi tan hết đường sau đó vặn nhỏ lửa.

Bước 4: Cho mực vào trộn đều tay cho đến khi tất cả gia vị thấm đều con mực và keo lại.

Sau khi làm mực ngào xong nên để cho nguội, sau đó cho vào hủ nhựa, thủy tinh, sành sứ đậy chặt nắp khi muốn ăn dùng đũa sạch gắp ra dĩa sau đó đậy nắp lại có thể để tủ lạnh hoặc ở ngoài, sử dụng 6 tháng

5.Cách làm Mực khô sốt thái

Nguyên liệu:

200g khô mực(chọn loại vừa, đừng to quá)

1-1/2 muỗng súp tương ớt Hàn Quốc

2 tép tỏi băm nhuyễn

50 gram riềng

50 gram gừng

5 lá chanh tươi

2 muỗng súp dầu ăn

1 muỗng súp mạch nha

2 muỗng cà phê dầu mè và một ít mè rang

– Mạch nha quậy với 2 muỗng súp nước sôi cho tan. Sau đó cho tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, gừng, riềng, lá chanh và dầu mè phi thơm vào trộn đều thành nước sốt trộn mực.

– Mực nướng chín, dùng chày giã cho sơ cho mực được tơi, rồi xé thành sợi nhỏ.

– Sau khi mực đã xé nhỏ thì cho vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn mực cho thấm đều nước sốt

– Gắp mực ra đĩa, rắc mè rang lên là dùng được ngay, có thể vắt vài giọt chanh vào để tăng vị ngon. Món ăn đậm chất dân tộc này mang vị mặn mòi của biển cả hoà lẫn vị cay của ớt và vị ngọt của đường

– 2-3 con mực khô to hơn bàn tay

– 1/2 bát con gạo tẻ

– 1/4 bát con gạo nếp

– Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

– Hành khô, rượu trắng

– Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo

– Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.

– Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo.

– Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

– Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.

– Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

– Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.

– Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.

– Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

– Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

– Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.

7. Cách làm Mực khô xào miếng

8.Cách làm Mực khô chiên giòn sốt tiêu

Một trong những món nhậu đang HOT hiện nay chính là khô mực rang tiêu. Với cách chế biến cực đơn giản và nhanh chóng, khô mực chiên tiêu (khô mực rang tiêu) hứa hẹn sẽ là món nhậu oanh tạc tất cả các quán xá.

Bước 1 : Khô mực cho lên bếp, nướng chín, xé thành từng miếng nhỏ.

Bước 2 : Nước tiêu xanh với lửa nhỏ, khi thấy tiêu khô mà dậy mùi thơm các bạn cho vào cối giả nhỏ sao cho 1 hạt tiêu nát thành 3 – 4 mảnh.

Bước 3 : Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho mực vào chiên để mực vàng, giòn đều.

Bước 4 : Giã nhuyễn hành, tỏi, ớt và phi cho vàng đều. Cho tiêu xanh vào rang trong 2 phút, khi đã dậy mùi thơm cho phần mực đã chiên vào rang thêm 5 – 7 phút nữa. Nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 3 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.

Bước 5 : Dùng ngay sau khi chế biến và uống cùng bia sẽ ngon hơn. Có thể ăn kèm với rau răm.

9. Cách làm Mực khô chiên mắm

10. Cách làm Mực khô rim me