Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Gạo Lứt Rang Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Bột Gạo Lứt Giảm Cân: Công Dụng, Cách Làm, Nơi Bán Uy Tín
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Lứt Giảm Cân, Giữ Dáng
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt An Toàn Và Hiệu Quả
  • Bà Mẹ Chia Sẻ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bé Biếng Ăn Hiệu Quả Nhất
  • Chú ý đến cách chọn gạo lứt

    Để có một bát cháo gạo lứt bổ dưỡng, bạn cần phải lựa chọn được loại gạo chất lượng, đó là loại gạo lứt giữ nguyên phần mầm gạo mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho trẻ. Gạo lứt chính là nguyên liệu thiên nhiên đảm bảo an toàn sức khỏe và tăng sức đề kháng cho trẻ.

    Gạo lứt tốt nhất chính là loại hạt dài, mẩy và đều hạt, không phải là loại hạt bị vỡ, mẻ. Tuyệt đối không lựa chọn loại gạo lứt để quá lâu đã bị nấm, mốc gây ngộ độc cho trẻ. Gạo lứt phải có mùi hương rất tự nhiên, không có mùi hóa chất bảo quản. Các bà mẹ phải chú ý phải lựa chọn những cửa hàng bán gạo lứt uy tín và chất lượng.

    Cách bảo quản lứt

    Gạo lứt rất dễ bị mốc nếu không được bảo quản tốt. Đối với gạo lứt còn nguyên hạt bạn nên bảo quản trong lọ kín tránh để chuột và gián bò vào. Còn đối với gạo lứt đã được xay nhuyễn thành bột, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát. Tuy nhiên các bà mẹ vẫn nên mua gạo đủ với lượng mà con ăn trong ngày để đảm bảo gạo luôn nguyên chất.

    Nấu bột gạo lứt cùng với trái cây hoặc rau củ

    Đối với trẻ dưới 8 tháng tuổi, bước đầu tiên bạn hãy đun nước sôi đạt đến 100 độ thì cho bột gạo vào sau đó khuấy đều tránh để bột vón cục. Nấu bột gạo trong tầm khoảng 10 phút dưới ngọn lửa nhỏ để đảm bảo gạo lứt được chín 100%. Tùy vào lượng con bạn ăn được nhiều hay ít mà nấu theo lượng gạo và nước vừa đủ.

    Để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ, bạn có thể bổ sung thêm trái cây hoặc rau củ, sẽ giúp trẻ dễ tiêu hơn. Sau khi bột gạo đã được nấu chín bạn có thể cho một số loại rau xanh hay rong biển.

    Đối với trẻ trên 8 tháng tuổi, gạo lứt không cần phải nghiền thành bột. Chỉ cần một bát gạo nhỏ, bạn hãy nấu chín gạo lứt đó sau đó có thể cho thêm một số thức ăn khác như thịt, rau, củ, dầu ăn cho trẻ… để chất dinh dưỡng của trẻ luôn được cung cấp đầy đủ.

    Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần bạn ngồi ở nhà nấu cho chính con yêu của mình một bát cháo gạo lứt là con bạn luôn đủ các dưỡng chất. Mong rằng với kiến thức trên con bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng và an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Dành Cho Mẹ Mang Thai Và Mẹ Đang Cho Con Bú.
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Nấu Gạo Lứt Vẫn Giữ Chất Dinh Dưỡng Cho Những Ngày Ăn Kiêng Thật Khỏe Mạnh
  • Cách Làm Cơm Cháy Gạo Lức Thơm Ngon Cho Người Ăn Kiêng!
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức Ngon Khỏi Chê
  • Tổng Hợp Phương Pháp Nấu Cháo Gạo Lứt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhanh Nhừ Cho Nhiều Đối Tượng.
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bạn Đã Uống Trà Gạo Lứt Rang Đúng Cách, Tốt Cho Sức Khỏe Chưa?
  • 1 tí muối (hoặc 1 muỗng xúp nước tương tamari).

    Ðể vào nồi ép hơi một chén bằng sành lớn (hay bằng men). Ðổ nước vào nồi, phía ngoài chén, cao đến 1/3 miệng chén. Ðổ gạo lứt đã vo (ngâm trước 1 giờ), 1,5 chén nước và muối (hoặc 1 muỗng xúp nước tương) vào trong chén sành.

    Vặn nắp nồi thật chặt, bắc lên bếp nấu sôi độ 10 phút, rồi hạ lửa riu riu nấu tiếp độ 50 phút. Sau đó, tắt lửa để nồi trên bếp cho khá lâu để cho nguội. Khi không còn nghe hơi xì ra nữa là cơm đã chín nhừ.

    Nấu như thế cơm vừa mềm vừa không bị sém cháy, nồi dễ rửa, khỏi ngâm, khỏi cạo chùi.

    Nhưng có đông người thì ta đành phải bỏ gạo ngay vào nồi để nấu trực tiếp. Nếu cơm bị cháy thì lấy cái thau hoặc cái dĩa lớn đổ nước lạnh vào rồi để nồi đang nóng vào ngâm năm mười phút thì cháy tróc ra ngay.

    1 chén gạo lứt (vo và ngâm trước 4 giờ hoặc một đêm).

    1 tí muối (hoặc ½ muỗng xúp nước tương).

    Đổ gạo, nước, muối hoặc nước tương vào trong nồi. Bắc lên bếp đun sôi 10 phút rồi hạ lửa rất nhỏ, lấy 1 cái khăn vải dày nhúng nước vắt khô, đậy nồi rồi đậy nắp lại. Tiếp tục nấu 50 phút rồi lấy tấm ngăn lửa (diffuseur) kê dưới nồi để vậy độ 10 phút. Cơm sẽ chín mềm, ngon thơm. Nếu nấu bằng than củi thì cơm ngon hơn. Nồi để trên tro nóng như ở nhà quê mình cơm sẽ rất bùi béo.

    Cơm có thể ghế đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, phân lượng độ 10%. Ðậu nên ngâm trước một đêm, đem nấu riêng trước, bỏ một miếng phổ-tai (kombu) dài chừng 10 cm hoặc vài lá tre để làm cho đậu mềm, xong rồi đổ vào gạo nấu chung.

    1 chén gạo lứt vo ngâm 1 giờ.

    Đổ gạo, kê vào nồi, cho nước vào. Chưng cách thủy như nấu cơm gạo lứt. Nấu sôi 10 phút rồi hạ lửa riu riu nấu thêm 45 phút. Đợi 10 phút cho nguội rồi hãy mở nắp.

    Cơm này ăn với muối mè, nhai rất kĩ trị bá bệnh. Người bị bệnh sình ruột no hơi ăn vài ba ngày là hết liền.

    Mè còn vỏ, rửa sạch, đãi cát cho kĩ.

    Bắc chảo lên bếp, chờ cho nóng, rồi đổ mè vô rang, cầm đũa chao qua chao lại luôn tay cho khỏi bị cháy. Khi mè hết nổ lách tách là đã chín thơm dòn. Có thể rang trên muối như rang gạo lứt (xem Gạo lứt rang muối).

    Trộn muối bột với mè, phân lượng trung bình là 1 mè 12 muối, đổ vào cối giã cho nát bấy. Bỏ vào hũ đậy kín. Có thể để từ 1 tuần đến 10 ngày. Mỗi chén cơm ăn với 1 muỗng cà-phê mè. (Phân lượng mè muối có thể thay đổi tùy theo mỗi người, nhưng nếu trộn quá nhiều muối, ví dụ 1 muỗng cà-phê muối 7 muỗng cà-phê mè, hoặc 6 muỗng cà-phê, mè sẽ quá mặn, ăn không ngon.)

    Ở nhà quê ta, người dân nghèo thường ăn cơm ghế với khoai lang hoặc sắn hoặc đậu, ăn rất ngon, vừa lạ miệng vừa để đổi bữa, nhưng khi mình bị bệnh thì nên tránh ăn khoai vì nó nhiều âm tính.

    1 chén gạo lứt vo ngâm một đêm.

    1/3 chén khoai lang khô (xắt bằng ngón tay út).

    Bỏ gạo, khoai, nước vô nồi. Nấu sôi 10 phút, nêm muối. Lấy cái khăn vải nhúng nước vắt ráo đậy kín nồi. Hạ lửa nhỏ, lấy tấm vỉ sắt (diffuseur) để dưới nồi, nấu tiếp 50 phút rồi tắt lửa, để 10 phút sau hãy mở. Cơm nấu như vậy vừa ngọt vừa bùi, ăn với cá kho khô.

    1 cọng tỏi tây18 (poireau) xắt nhỏ.

    1 muỗng cà-phê nước tương tamari.

    Lấy chảo, thoa dầu mè bắc lên bếp, bỏ tỏi tây hoặc hành vào xào cho thơm, cho cơm (nấu chín rồi, để vừa nguội) vào trộn đều, thêm nước tương xào lại 5 phút để cho hơi khô.

    Cơm này có thể ăn không, không cần đồ ăn mà rất ngon cho những người vừa lành bệnh ăn lại bữa.

    1 tai nấm đông cô ngâm rồi.

    1 miếng phổ-tai nhỏ đã nấu chín.

    1 miếng tàu hủ ki nhỏ hoặc mì căn.

    Vài muỗng xúp đậu Hòa Lan19 hột xanh (petit pois).

    Các thứ rau đậu (légumes) rửa sạch xắt hạt lựu. Lấy chảo gang, thoa dầu mè, bắc lên bếp cho hành vào xào thơm. Sau cùng cho các thứ rau quả (légumes) đã xắt, nêm muối vừa ăn, trộn cơm vào, xào 5 phút. Cho chút nước tương cho ngon. Ta có thể cho thêm ít tôm khô, hoặc một cái trứng tráng mỏng xắt nhỏ. Múc ra dĩa ăn nóng, bỏ ngò cho thơm. Nấm hương có tính cách làm hạ sốt và trị cholestérol. Những người ăn chay nên ăn một tai nấm hương thế thịt.

    Vo gạo sạch, bỏ hột sen đã ngâm 3 giờ và đã lấy tim ra. Bóc sạch vỏ, cho nước vào, đun sôi 10 phút, để lửa riu riu 1 giờ. Khi cháo lền23 là được, cho tí muối. Cháo này có thể nấu với đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh. Nấu cháo không cho các thứ trên kia có thể dùng cho người bệnh kém ăn, tinh thần mệt mỏi, và cho trẻ em vừa mới thôi bú. Ăn 1 ngày cháo như thế là thấy khỏe, biết đói ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lứt Cay, Ngọt Đúng Chuẩn, Không Bị Đắng, Mốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon Mềm Dẻo
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Mẹo Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Ngon Không Khác Gì Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Đơn Giản Cho Bà Bầu ⋆ Chef Of King
  • Bà Bầu, Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Gạo Lứt Không? Bao Nhiêu Là Đủ?
  • Cách Nấu Gạo Lứt: Nên Ngâm Và Nấu Gạo Lứt Thế Nào Cho Tốt? (Zen Lifestyle #1)
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon, Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Nắm Gạo Lứt Muối Mè
  • Chế độ dinh dưỡng là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé. Vì vậy, trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần chú ý tới việc lựa chọn chế độ ăn uống khoa học, đủ chất.

    Gạo lứt được biết đến là loại lương thực cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt đối với bà bầu bởi những tác dụng của nó như là: tăng cường sức đề kháng, bổ sung nguồn năng lượng cho thai nhi hấp thụ và phát triển khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Không những thế, gạo lứt còn giúp giảm thiểu các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi,.. thường gặp trong giai đoạn thai kỳ.

    Gạo lứt: 1 bát

    Đậu phộng: ½ bát

    Đậu đỏ (hình quả thận): ½ bát

    Gia vị: vừa đủ

    Cách nấu cháo gạo lứt:

    Cho tất cả gạo lứt, đậu phộng và đậu đỏ đã chuẩn bị sẵn vào bát tô, ngâm nước trong khoảng 12h, sau đó thay nước và đổ nước khác vào tiếp tục ngâm khoảng 10h (tuy nhiên, nếu các bạn quá bận rộn thì một tip nhỏ đó là các bạn có thể ngâm hỗn hợp gạo đậu bằng nước ấm và để qua đêm, điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm kha khá thời gian). Việc ngâm như thế sẽ giúp cho hạt gạo lứt và đậu mềm hơn, và sẽ giúp phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng của gạo lứt.

    Sau đó, rửa qua nước sạch tầm 1 – 2 lần, một lưu ý nhỏ là không nên chà xát mạnh trong lúc rửa để tránh làm mất chất dinh dưỡng của gạo lứt và đậu.

    Cho hỗn hợp gạo lứt và đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt gạo (khoảng 2 lóng tay), đun sôi và gạn bọt. Để lửa nhỏ cho tới khi thấy hạt nứt ra, thử thấy mềm thì tắt bếp. Để nguội

    Cho vào máy xay sinh tố, xay mịn hỗn hợp.

    Bắc lên bếp đun sôi lại hỗn hợp, chú ý trong quá trình đun cần khuấy đều và nhẹ tay, điều này giúp tạo độ váng cho cháo khi để nguội và ăn sẽ béo ngậy hơn. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

    Mách nhỏ cho các bạn là cháo ăn kèm với củ cải muối, hành muối sẽ giúp gia tăng hương vị và ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    BẠN CẦN TƯ VẤN? LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

    Thực phẩm Quốc Huy – chúng tôi – Địa chỉ: Số 10AQ2, ngõ 106 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội – Hotline: 0979 832 695 – Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Video Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu 2 Món Cháo Gạo Lứt Dành Cho Mẹ Bầu Ngon Giàu Dưỡng Chất Nhất
  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Đơn Giản Cho Bà Bầu
  • Bà Mẹ Chia Sẻ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bé Biếng Ăn Hiệu Quả Nhất
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt An Toàn Và Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thường, Gạo Lứt Đậu Đỏ Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Đậu Đỏ Đúng Chuẩn Dẻo Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con
  • Cách Nấu Súp Gà Bắp Non Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu cơm gạo lứt, công thức nấu cơm gạo lứt thường để ăn hàng ngày và công thức nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ hạt sen chỉ cần thực hiện trong ba bước đơn giản. Nguyên liệu để nấu cơm gạo lứt cần có bao gồm.

    Cách nấu cơm gạo lứt thường bằng nồi cơm điện

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Vo và ngâm gạo lứt

    Đầu tiên, bạn nhặt sạch sạn bẩn, đầu trấu còn sót lại trong gạo. Tiếp theo, cho gạo ra rá và vo sạch. Vo gạo xong, đem ngâm gạo từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo được mềm, dễ chín hơn. Nếu không có thời gian, có thể ngâm gạo với nước ấm từ 3 – 4 tiếng.

    Bước 2: Nấu cơm

    Cho gạo đã ngâm và vo sạch vào nồi cơm điện. Bạn đổ nước nấu cơm theo tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước. Xong xuôi, bạn trộn đều gạo nước với ¼ thìa cafe muối rồi bật chế độ nấu cơm.

    Khi nồi cơm bắt đầu sôi và lên hơi, bạn ngắt nguồn điện và giữ nguyên nồi trong khoảng 30 phút – 45 phút. Sau thời gian này, bạn cắm lại điện và để chế độ nấu như bình thường. Nồi cơm chuyển chế độ ủ, bạn giữ thêm chừng 20 – 25 phút nữa là được.

    Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

    Nguyên liệu cần có

    Các bước nấu cơm

    Bước 1: Vo gạo, chuẩn bị nguyên liệu

    Gạo lứt: Vo nhẹ với nước để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau khi vo xong, bạn cho gạo lứt vào nồi và ngâm với nước từ 6 – 8 tiếng (hoặc 3 – 4 tiếng với nước ấm).

    Đậu đỏ, hạt sen: Tương tự như gạo lứt, đậu đỏ bạn cũng đem vo sạch rồi ngâm. Với đậu đỏ, bạn ngâm từ 3 – 4 tiếng. Riêng với hạt sen, bạn chỉ cần ngâm từ 45 – 60 phút là được.

    Bước 2: Nấu đậu đỏ, hạt sen

    Do đậu đỏ và hạt sen lâu chín mềm hơn so với gạo lứt nên trước khi nấu cơm, bạn cần đem hai phần nguyên liệu này đi nấu trước. Đầu tiên, bạn cho toàn bộ đậu đỏ và hạt sen vào chung trong một chiếc nồi.

    Đổ nước ngập đậu và hạt sau đó bắc nồi lên bếp và bắt đầu nấu. Bạn không cần phải nấu quá nhừ, chỉ cần hạt vừa mềm hoặc còn một chút cứng trong lõi cũng vẫn được. Nấu xong, bạn tắt bếp và giữ nguyên cả nước lẫn cái.

    Bước 3: Nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

    Cho gạo lứt đã ngâm vào nồi cùng với ¼ thìa cafe muối. Tiếp đến, đổ toàn bộ phần nước nấu và đậu cùng hạt sen vào chung. Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu. Bạn căn chỉnh lượng nước sao cho đảm bảo 1 gạo sẽ ứng với 1,5 nước.

    Đặt nồi cơm gạo lứt lên bếp và bắt đầu nấu. Thời gian nấu cơm sẽ tốn khoảng 40 – 45 phút. Sau khi cơm chín, bạn ủ cơm trong nồi nóng từ 10 – 15 phút nữa cho cơm chín hẳn. Lúc này, bạn chỉ cần xới cơm và thưởng thức.

    Cách bảo quản cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen: Khi không thưởng thức hết cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen, bạn có thể đem bảo quản cơm bằng cách để cơm vào trong tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn chia cơm thành những phần nhỏ và để trong ngăn đông.

    Lưu ý khi bảo quản cơm gạo lứt: Để tránh cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen bị thiu, bạn không nên đậy kín vung và cất giữ trong tủ. Nếu để ở nhiệt độ phòng, hãy dùng một chiếc rá đậy miệng nồi và đặt ở nơi khô sạch.

    Cách hâm nóng cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen: Dùng một chiếc đũa để tạo một lỗ tròn nhỏ từ mặt cơm đến đáy nồi. Tiếp theo, bạn đổ nước bằng mặt lỗ nhỏ rồi đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi nước bốc hơi hết.

    Sau khi nước bốc hơi, dùng đũa đảo cơm cho thật đều. Cuối cùng, dùng đáy muôi hoặc thìa và nhẹ nhàng ấn cơm cho bằng mặt và đun lửa thật nhỏ thêm 5 phút. Ủ cơm từ 3 – 5 phút nữa là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Ngon Và Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Chuẩn Chỉnh Vị Hoa, Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thích
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nếp Khoai Môn Mát Lạnh Ngày Hè Oi Bức
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Có Ngon Như Gạo Lứt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Ngoài Hàng Ăn Kèm Với Quẩy Nóng Giòn Cực Mê
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Như Ngoài Hàng Cực Chuẩn
  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Sườn Cực Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu cháo sườn bằng bột gạo có ngon như gạo lứt không?

    So với món cháo sườn gạo lứt thì món cháo sườn nấu bằng bột gạo cũng rất ngon mà có một hương vị đặc trưng riêng của nó. Để trả lời được câu hỏi cách nấu cháo sườn bằng bột gạo có ngon như gạo lứt không thì bạn phải thực hiện nấu món cháo sườn bằng gạo lứt và cháo sườn bằng bột gạo rồi thưởng thức với so sánh được. Cách nấu cháo sườn bằng gạo lứt thì chúng tôi đã giới thiệu ở bài viết trước rồi. Và hôm nay, chuyên mục Ẩm thực của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo sườn bằng bột gạo, mời các bạn cùng chuẩn bị các nguyên liệu như sau.

    Nguyên liệu nấu cháo sườn bằng bột gạo cho 2 người ăn

    Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo sao cho thơm ngon nhất vẫn khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Đặc biệt trong những ngày lạnh thế này cứ thử tưởng tượng đến có một tô cháo sườn để thưởng thức thì ngon còn gì bằng nữa.

  • + Bột gạo tẻ: 300 gr
  • + Sườn thăn hoặc sườn non: 400 gr
  • + Quẩy chiên giòn: 5 – 10 cái
  • + Các loại gia vị phổ biến: nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu xay mịn
  • Để món cháo sườn của bạn được ngon, thơm và béo ngậy, bạn cần chọn mua được loại sườn lẫn cả nạc và mỡ (đương nhiên là phần mỡ ít hơn). Sau khi mua về, bạn cần sơ chế sạch sẽ ngay, nếu chưa nấu cháo luôn thì bạn có thể bảo quản sườn trong tủ lạnh. Còn nếu để nguyên sườn bẩn mà bỏ vào tủ lạnh thì sườn sẽ bị hôi và không giữ được hương vị tươi ngon ban đầu nữa.

    Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo ai ăn cũng mê

    là một món cháo ngon ngọt và thanh đạm mà nhiều người thường lựa chọn cho bữa sáng của mình. Và đây cũng là món cháo dinh dưỡng rất đặc trưng của người Hà Nội từ xưa cho tới nay. Dù là những ngày hè oi ả hay những ngày đông giá rét, chỉ cần được ăn một bát cháo sườn quẩy nóng hổi là bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấm dạ và sảng khoái, sẵn sàng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng đấy. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng thực hiện cách nấu cháo sườn bằng bột gạo cực kỳ nhanh gọn qua các bước như sau:

    • + Bước 1: Khi sơ chế sườn, bạn chỉ việc rửa sạch sẽ, chặt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi và cho sườn vào chần qua trong khoảng 2 – 3 phút để những chất bẩn bên trong tiết hết ra ngoài. Chần xong, bạn đổ sườn ra, rửa lại với nước sạch lần nữa và trút ra rổ cho thật ráo nước
    • + Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô chứa khoảng 400 ml nước lọc, từ từ đổ bột gạo vào bát nước, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay để bột gạo tan hoàn toàn chứ không bị vón cục. Sau đó, bạn ngâm bột gạo trong nước như thế khoảng 30 phút.
    • + Bước 3: Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho sườn vào cùng với một chút muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính rồi bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi nồi sườn sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho tới khi sườn mềm nhừ và phần nước dùng thanh thanh vị ngọt tự nhiên. Ở bước này, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
    • + Bước 4: Khi nồi sườn hầm đã xong, bạn từ từ đổ bát nước bột gạo đã ngâm ở trên vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, bạn tiếp tục đun cho tới khi nồi sôi trở lại. Khi nồi sôi, bạn tắt bếp, đợi khoảng 15 phút sau mới mở vung để bột gạo chín và nở đều.

    Hướng dẫn cách làm bột gạo đơn giản tại nhà

    Bột gạo là một trong những nguyên liệu rất phổ biến trong làm bánh và nấu cháo. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn mua bột gạo ngoài hàng thì có thể tự thực hiện tại nhà với hướng dẫn cách làm bột gạo mà chuyên mục mẹo vặt của chúng tôi như sau:

    • + Nguyên liệu làm bột gạo: 1 kg gạo hay gạo nếp, 1 tsp súp muối
    • + Dụng cụ cần để làm bột gạo tại nhà: Bát lớn, nhỏ, rổ, giá, thìa, chậu to, máy xay, máy nghiền, khăn sạch hoặc rây lọc bột, bao vải, khay lớn.

    Tags: cách nấu cháo sườn bằng bột gạo, cháo sườn nấu bằng bột gạo có ngon không, cháo sườn quẩy, bột gạo, cách làm bột gạo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng Ngon Lành
  • Học Cách Nấu Cháo Sườn Nguyên Hạt Cực Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon
  • Cách Làm Món Cháo Sò Huyết Ngon Tuyệt Vời Cho Bé
  • Những Quán Cháo Sườn Hà Nội Huyền Thoại Ngon Nức Tiếng Đất Thủ Đô
  • Gạo Lứt Là Gì? Cách Nấu Gạo Lứt Muối Mè Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Muối Mè Giúp Giảm 7Kg Trong Nửa Tháng
  • Hướng Dẫn Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Điện Và Nồi Thường Dẻo Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Dành Cho Người Giảm Cân Chuẩn Nhất
  • Top 07 Cách Chế Biến Gạo Lứt Giảm Cân Tốt Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Thế nào là gạo lứt?

    Gạo lứt là gì?

    Gạo lứt là một loại gạo được xay xát chị bỏ lớp vỏ trái và giữ nguyên lớp 8 đây là một trong những loại thịt nguyên tố vi lượng và các sinh tố cần thiết cho cơ thể. Đối với người miền Nam thì gọi là gạo lứt, còn đối với người Bắc Trung Bộ thì gọi là gạo lật. Trong gạo lứt có chứa nhiều thành phần chất tinh bột, các vitamin B1, B2, B3, B6 cùng hàm lượng chất xơ và chất đạm cao…

    Các loại gạo lức hiện nay

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạo lứt như: gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt tím, gạo lứt nâu vàng,…… đối với mỗi loại đều có những đặc tính và tác dụng khác nhau với những công dụng hữu ích riêng biệt tạo nên thương hiệu của từng loại.

    • Gạo lứt đỏ: Đây là loại gạo được trồng sạch không phun thuốc trừ sâu rất phù hợp cho các chị em phụ nữ giảm cân làm đẹp và đặc biệt dành cho người già yếu trẻ em và những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường tim mạch và huyết áp
    • Gạo lứt đen: là loại gạo có lượng đường thấp nhưng chứa nhiều chất xơ và hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe. Đây được xem là một trong những siêu thực phẩm tốt dành cho thế giới giúp chống được các bệnh tim tổn thương hiệu quả

    Cách nấu gạo lứt muối mè thơm ngon hấp dẫn

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu gạo lứt muối mè

    Hướng dẫn cách nấu gạo lứt muối mè

    • Rửa sơ gạo lứt với nước, sau đó bỏ vào nồi cơm điện cùng với lượng nước vừa phải tương đương với số gạo mà bạn nấu. Lưu ý cần rắc thêm một ít muối để cơm được thơm ngon hơn. Nhấn nút nấu và đợi khi cơm chín
    • Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi đem mè rang, sau khi rang xong thì áp dụng tỷ lệ 2 mè- 1 muối iốt cho vào máy xay .Trộn phần muối mè xong, sau đó cho vào chén ăn cùng với cơm nóng
    • Vậy là bạn đã có được ngay món gạo lứt muối mè thơm ngon hấp dẫn đơn giản mà không mất nhiều thời gian

    Mua gạo lứt chất lượng ở đâu?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Làm Gạo Lứt Muối Mè
  • Cách Nấu Gạo Lứt Với Muối Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Muối Mè
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Rang Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngũ Cốc Nguyên Hạt Làm Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường. Gợi Ý Cách Chế Biến Gạo Lứt Dễ Ăn Hơn
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Dành Cho Người Đang Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Tít Cho Bé Ăn Dặm Ngon Cực Giàu Vitamin
  • Tổng Hợp Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 2022
  • Bánh Flan (Caramel) Sữa Dừa
  • Cách Làm Caramen (Bánh Flan) Béo Ngon Ngay Tại Bếp Nhà Bạn
  • Làm Bánh Caramel (Flan) Bằng Lò Nướng
  • Gạo lứt là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nhóm người thừa cân, béo phì. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo gạo lứt để giảm cân hiệu quả tại nhà.

    Cháo gạo lứt là món ăn thích hợp dành cho những người đang muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn ngay tại nhà.

    Công dụng của gạo lứt

    Theo nghiên cứu, các dạng ngũ cốc nguyên cám, điển hình như gạo lứt có tác dụng đốt cháy chất béo, mỡ thừa hết sức nhanh chóng.

    Do đó, bổ sung loại thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ cân nặng dư thừa hữu hiệu.

    Đối với những người tiêu hóa kém, táo bón, khó tiêu, chất xơ trong gạo lứt sẽ kích thích tiêu hóa, nhuận tràng và hỗ trợ đào thải.

    Cháo gạo lứt dành cho người giảm cân

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Hãy vo sạch gạo rồi ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút. Sau đó, vớt gạo lứt ra rổ cho ráo.
    • Bước 2: Cho gạo đã ráo nước vào nồi cùng 2 bát nước lọc, ninh trên lửa vừa, nhớ khuấy đều để không bị cháy phần phía dưới.
  • Bước 3: Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, thái thành hạt lựu cho ra bát.
  • Bước 4: Khi gạo lứt đã nở bung trong nồi thì thêm cà rốt và củ cải thái hạt lựu vào, khuấy đều, thêm nước. Tiếp tục ninh trên bếp đến khi các nguyên liệu nhừ hẳn.
  • Bước 5: Cho 1 ít dầu ô liu hoặc dầu mè vào chảo nóng, thêm hành thái nhuyễn vào phi thơm. Mỗi khi ăn, thêm khoảng 1 muỗng canh hành phi này để làm tăng hương vị.
  • Những người không nên ăn gạo lứt thường xuyên

    Tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng vẫn có những trường hợp không nên ăn gạo lứt thường xuyên.

    Chẳng hạn như: Người có chức năng tiêu hóa kém; mắc một số bệnh về tiêu hóa; người thiếu hụt canxi, sắt; người có khả năng miễn dịch kém; người thường xuyên hoạt động thể lực cường độ cao; thanh thiếu niên đang ở độ tuổi phát triển; người cao tuổi và trẻ nhỏ…

    Ăn nhiều gạo lứt có tốt không?

    Theo các nghiên cứu, những người đang giảm cân, có sức khỏe tốt chỉ nên ăn gạo lứt 2 – 3 lần/tuần để đảm bảo an toàn.

    Ngoài ra, phải ăn thật kỹ, nhai chậm vì gạo lứt vẫn còn nguyên phần vỏ cám màu đỏ đậm nên rất khó tiêu hóa khi vào dạ dày.

    Ngoài ra, để giảm cân một cách hiệu quả, bạn nên kết hợp ăn kiêng bằng gạo lứt theo thực đơn khoa học cùng chế độ tập luyện thể dục đều đặn.

    My Huỳnh, Theo Thế Giới Trẻ

    Với món cháo gạo lứt này, bạn nên ăn vào buổi sáng hoặc trưa để tránh trường hợp khó tiêu, chướng bụng làm rối loạn giấc ngủ vào buổi tối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Lóc Cho Bé Nên Nấu Với Rau Củ Gì?
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Bổ, Dễ Ăn Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Và Trẻ Em
  • 6 Kinh Nghiệm Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Đông Khách · Kinh Doanh Cháo Dinh Dưỡng
  • 6 Kinh Nghiệm Bán Cháo Và Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Gà Nấm Đông Cô Đối Với Sức Khỏe Của Bé
  • Cháo Gà Hâm Sâm Tươi Hàn Quốc Món Ăn Tẩm Bổ Ngày Hè Không Thể Bỏ Qua
  • Cháo Gà Hạt Sen Giúp Bé Ăn Ngon Ngủ Ngon!
  • Cháo Gà Rau Ngải – Không Lạnh Nhưng Quá Thèm Em Ý
  • Cách Nấu Cháo Trứng Đậu Phụ Non Bé Thích Mê
  • Cách nấu cháo gạo lứt đỏ thơm ngon bổ dưỡng

    Gạo lứt giảm cân

    Giá bán: Gạo: 26.000VNĐ/1kg – Bánh: 80.000VNĐ/500g

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

     

     

     

    Công dụng của gạo lứt và cháo gạo lứt bạn nên biết

    Với phong trào chú trọng vào những thực phẩm thực dưỡng, ăn kiêng tốt cho sức khỏe thì không thể bỏ qua gạo lứt, một loại ngũ cốc được nhiều người tin dùng.

    Nhiều người sử dụng gạo lứt trong việc giảm cân, trị mụn, chống tiêu chảy, táo nón, giúp cắt cơn hen suyễn, chống suy nhược, chống được những bệnh nguy hiểm như ung thư,…

    Chất xơ trong gạo lứt có tác dụng chống táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa tốt hơnm cảm giác no lâu giảm cân hiệu quả. Loại ngũ cốc này cũng bao gồm một số thành phần làm giảm cholesterol, giúp giảm cân hiệu quả.

    Gạo lứt chỉ mất đi lớp vỏ chấu bên ngoài, không được trắng cũng như là khá cứng, cần phải nấu lâu mới chín. Và một trong những món ăn thường được nhiều người biết đến từ gạo lứt đó chính là cháo gạo lứt thơm ngon dễ ăn, dễ tiêu hóa. Cách nấu cháo gạo lứt cũng rất đơn giản, đặc biệt phù hợp ăn trong những ngày rằm, mồng một hay bất cứ khi nào bạn muốn.

     

     

    Hướng dẫn cách nấu cháo gạo lứt đỏ thơm ngon

     

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

     

    – 200g gạo lứt

    – 50g mè trắng

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ cải trắng

    – 1 cây boa rô (tỏi tây)

    – 100g nấm rơm

    – Nước tương

    – Dầu hào

    – Dầu mè

    Hướng dẫn cách nấu cháo gạo lứt

     

    Bước 1: Đun sôi một chút dầu ăn trên chảo nóng rồi cho gạo lứt vào rang chừng 10 phút. Sau đó trút gạo lứt và nồi nước đang sôi (khoảng 1 lít), vặn lửa nhỏ để hầm. Đây là cách nấu cháo gạo lứt ngon, giúp cháo mau chín mềm và thơm hơn.

    Bước 2: Củ cải, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Boa rô lặt bỏ gốc rễ, lá xanh rồi bào mỏng phần thân trắng. Nấm rơm sau khi ngâm trong nước muối và rửa sạch thì cũng đem bỏ chân, cắt hạt lựu.

    Bước 3: Mè rang đến khi chín có mùi thơm thì tắt bếp, trộn với một chút muối.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp với dầu mè, phi bô roa cho vàng. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, củ cải, nấm rơm vào, nêm nước tương, hạt nêm chay và gia vị khác nếu muốn. Bạn xào hỗn hợp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp, trút hết vào nồi cháo, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

     

    Bước 5: Nấu cháo thêm chừng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Cháo múc ra tô, trang trí thêm rau ngò cho đẹp mắt.

     

     

    Gợi ý một số món cháo từ gạo lứt đỏ

     

    1. Cháo gạo lứt đỏ:

    Món này rất tốt cho nhưng người yếu dạ dày và chán ăn. Ăn với củ cải làm thành cala thầu dầm trong nước tương lâu năm hoặc ăn với Miso, muối vừng, trám ngâm tương, vv… Có thể nẫu lẫn với kê, rất tốt cho người bệnh muốn dương hóa cơ thể nhanh.

    Trong trường hợp yếu phổi thì nên thường xuyên dùng gạo nếp lứt, vì gạo nếp lứt bổ phổi.

    2. Hồ cháo gạo lứt đỏ (kem gạo đặc biệt):

    Cháo gạo lứt nấu nhừ xong bỏ ra ken qua rây hoặc khăn vải màn thưa thành một thứ đồ sáng ngon bổ dưỡng, rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể lâu ngày hay mới ốm dạy vì nó cực kỳ dễ tiêu hóa và rất dễ ăn.

     

    3. Cháo gạo lứt rang

    Rang vàng gạo lứt rồi nấu cháo. Rất tốt cho người mới nhịn ăn xong, hoặc những người bị ốm yếu lâu ngày.

     

    4. Cháo gạo lứt đỗ đỏ, rong biển.

    Cho thêm tỉ lệ đỗ đỏ hạt nhỏ (xích tiểu đậu), để tăng thêm phần bổ máu và lợi tiểu.

    Nếu muốn có thể cho thêm chút gừng nạo, hành mùi và ăn với Ca la thầu … hay tekka cho những người bệnh nặng.

     

    5. Cháo gạo lứt rau củ:

    Cho thêm đỗ đỏ, hạt sen, cà rốt, ngưu bàng hầm nhừ. Khi bắc ra cho hành rau thơm ăn với Tamari, Miso, hay chỉ đơn giản với muối cũng đã ngon. Món ăn này rất tốt cho người muốn tăng cân. Mỗi tuần nên thay thế một hai bữa cơm chiều bằng những bữa cháo gạo lứt, rất tốt, sẽ tăng cân nhanh và có làn da đẹp.

    6. Cháo gạo lứt rau răm:

    Món ăn này phục vụ cho những người còn thích những món ăn mặn quen thuộc. Ta nấu xong nồi cháo lứt hầm nhừ. Chọn mua nấm sò hoặc nấm rơm, hay nấm đông cô thì tốt hơn, cộng với đậu phụ thái nhỏ rán vàng, gừng. Nấu thái nhỏ xào riêng với miso rồi bỏ vào sau cùng, khi múc ra bát cho hành, rau răm, gừng thái chỉ, rắc ít hạt tiêu. Ăn y như ăn đồ mặn.

    Món ăn này hơi âm chỉ nên ăn cho người khỏe, hoặc ăn vòa mùa hạ, hoặc dùng cho những người đã ăn nhiều thịt.

     

    Địa chỉ bán gạo lứt đỏ uy tín 

     

     

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Gạo Lứt Và Đậu Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gợi Ý 6 Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm, Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Thịt Heo Đơn Giản Mà Ngon, Ai Cũng Thích
  • Công Thức Làm Súp Cua Trứng Bắc Thảo: Tưởng Khó Mà Đơn Giản Vô Cùng
  • 2 Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Dẻo Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Dành Cho Người Giảm Cân Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 07 Cách Chế Biến Gạo Lứt Giảm Cân Tốt Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • 【Hot】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Sữa Gạo Lứt Giảm Cân
  • Tác Dụng Và Công Thức Nấu Nước Gạo Lứt Rang Thật Đơn Giản
  • Nước Gạo Lứt Rang Lợi Sữa, Thức Uống Tuyệt Vời Cho Mẹ Sau Sinh
  • Để thực hiện nấu món cháo gạo lứt dành cho những ai muốn giảm béo thì trước hết chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như:

    • + 200 gam gạo lứt
    • + 50 gam mè trắng
    • + 1 củ cà rốt
    • + 1 củ cải trắng
    • + 1 cây boa rô
    • + 100 gam nấm rơm
    • + nước tương, dầu hào, dầu mè, gia vị khác.
    • + Bước 1: Đun sôi một chút dầu ăn trên chảo nóng rồi cho gạo lứt vào rang chừng 10 phút. Sau đó trút gạo lứt và nồi nước đang sôi (khoảng 1 lít), vặn lửa nhỏ để hầm. Đây là cách nấu cháo gạo lứt ngon, giúp cháo mau chín mềm và thơm hơn.
    • + Bước 2: Củ cải, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Boa rô lặt bỏ gốc rễ, lá xanh rồi bào mỏng phần thân trắng. Nấm rơm sau khi ngâm trong nước muối và rửa sạch thì cũng đem bỏ chân, cắt hạt lựu.
    • + Bước 3: Mè rang đến khi chín có mùi thơm thì tắt bếp, trộn với một chút muối.
    • + Bước 4: Bắc chảo lên bếp với dầu mè, phi bô roa cho vàng. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, củ cải, nấm rơm vào, nêm nước tương, hạt nêm chay và gia vị khác nếu muốn. Bạn xào hỗn hợp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp, trút hết vào nồi cháo, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
    • + Bước 5: Nấu cháo thêm chừng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Cháo múc ra tô, trang trí thêm rau ngò cho đẹp mắt.

    Một số kinh nghiệm khi giảm cân bằng gạo lứt

    Vì chứa thành phần chất xơ cao hơn gạo bình thường gấp 2 lần nên khi ăn gạo lứt, quá trình tiêu hóa sẽ chậm hơn khiến dạ dày có cảm giác no lâu hơn, từ đó giúp giảm cân nhanh chóng. Chất xơ trong loại gạo này có khả năng tăng cường chuyển hóa, trao đổi chất hỗ trợ đào thải độc tố, chất béo nhanh chóng. Đặc biệt, axit anpha lipoic trong gạo lứt có khả năng chuyển hóa và đốt cháy lượng chất béo, mỡ thừa tích tụ lâu ngày. Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng trong loại gạo này còn có khả năng tạo dựng cơ giúp cơ thể giảm cân và săn chắc tương tự việc vận động, tập thể dục thường xuyên. Khi rang gạo lứt, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể rang số lượng gạo lớn rồi bảo quản trong lọ thủy tinh. Không nên rang gạo quá lâu, rang với lửa lớn và đảo đều tay đến khi gạo chuyển màu đậm hơn là có thể tắt bếp. Khi ăn gạo lứt bạn nên ăn thật chậm và nhai thật kỹ, cách này vừa đảm bảo sự an toàn cho dạ dày vừa giúp tạo cảm giác no nhanh hơn, từ đó thúc đẩy hiệu quả giảm cân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Điện Và Nồi Thường Dẻo Ngon
  • Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Muối Mè Giúp Giảm 7Kg Trong Nửa Tháng
  • Gạo Lứt Là Gì? Cách Nấu Gạo Lứt Muối Mè Thơm Ngon
  • Công Dụng Và Cách Làm Gạo Lứt Muối Mè
  • Cách Nấu Gạo Lứt Với Muối Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Hấp Cơm Gạo Lứt Ms Slim Bằng Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Hitachi
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Uống Trà Gạo Lứt Rang Theo Cách Này Đảm Bảo Bạn Sẽ Bất Ngờ
  • 4 Món Cháo Đậu Xanh Giúp Bé Giải Nhiệt Trong Người
  • Làm thế nào để nấu gạo lứt ? trong vòng 40 phút ?

    – Dụng cụ nhà bếp:

    Đồ dùng đo (muỗng cà phê / cốc)

    1 nồi nấu 1l (hoặc lớn hơn) có nắp đậy

    NGUYÊN LIỆU

    1 chén gạo lứt

    2 ¼ chén nước lọc hoặc nước dùng

    1 muỗng canh dầu ô liu

     Muối 1 muỗng cà phê

    CÁCH LÀM

    Gạo lức rửa trong rá sạch

    1. Rửa sạch: Đo ra 1 chén gạo lứt và chuyển đến một cái rây. Trong bồn rửa chén, chạy nước mát trong gạo lứt trong khoảng 30 giây

    sau đó cho gạo lức đã chuẩn bị để trong nồi chờ để đun sôi

    2. Kết hợp với nước: Trộn gạo lứt rửa sạch, nước (hoặc nước dùng), dầu ô liu và muối với nhau trong nồi.

    3. Đun sôi: Mang nồi gạo lứt và nước đun sôi trên lửa vừa. Khi nước sôi, đậy nồi với một nắp đậy chặt và giảm lửa để một hơi sôi trong vòng 30 phút. Sau  thời gian khoảng 30 phút thời gian nấu nướng, nước đã bị hấp thu hoàn toàn bằng gạo.Mở vung, đảo đều cơm gạo lứt 1 lần sau đó tiếp tục đậy vung nồi  và để cho cơm chín bằng hơi hơi cho thêm 10-15 phút trước khi ăn

    Gạo lứt cũng có thể được chuẩn bị trong lò vi sóng hoặc trong một nồi cơm điện với cách làm đơn giản như sau :

    Nấu cơm gạo lứt bằng lò vi sóng

    Làm thế nào để nấu gạo lứt trong lò vi sóng: Để nấu gạo lứt trong lò vi sóng, bắt đầu bằng cách rửa và tháo 1 chén gạo lứt. Kết hợp gạo rửa lứt, 1 thìa cà phê muối, và 3 chén nước (hoặc nước dùng) trong lò vi sóng với bát an toàn. Lò vi sóng có thể nấu gạo ở khoảng thời gian trên 10 phút ở nhiệt độ cao; sau đó nấu ăn trên điện VỪA, trong 20 phút.

    Lưu ý dùng bát có nắp trong lò vi sóng  nhưng không đóng kín. 

    Làm thế nào để nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện ?

    Để nấu gạo lứt trong một nồi cơm điện, bắt đầu bằng cách rửa và tháo 1 chén gạo lứt. Chuyển gạo lứt rửa sạch để nồi cơm điện và kết hợp với 1 ½ chén nước (hoặc nước dùng) và 1 muỗng cà phê muối. Xoay nồi cơm điện vào các thiết lập Brown Rice, hoặc hẹn giờ ấn định là 30 phút. 

    Nguồn: Tổng hợp

    HỆ THỐNG SIÊU THỊ GẠO NGON

    Tại Hà Nội : 

    ☎Hotline : 04.66.88.33.22 /Zalo/viber/line,messg 094 2222 866

    Hệ thống cửa hàng :

    Siêu thị gạo ngon số 107A23 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

    Siêu thị gạo ngon số 26 Phúc Diễn

    Siêu thị gạo ngon số 46 Phú Diễn

    Siêu thị gạo ngon số 20 Mỹ Đình

    Tại Hải Phòng :

    ☎Hotline : 0313 .558.123/ Zalo/viber/line,messg 094 2222 858

    Hệ thống cửa hàng :

    Siêu thị gạo ngon số 61 Cát Bi

    Siêu thị gạo ngon số 63 Cát Bi

    Siêu thị gạo ngon số 47 Phủ Thượng Đoạn

    Siêu thị gạo ngon số 9 Nguyễn Hồng Quân, Thượng Lý.

    Siêu thị gạo ngon số 260 Thiên Lôi

    Siêu thị gạo ngon số 793 Thiên Lôi.

    —————————

    Gạo đúng nguồn gốc xuất xứ.

    Gạo luôn mới,ko sử dụng chất bảo quản.

    Gạo không sạn,chấu,tạp chất,không pha trộn,tấm <10%

    Giao hàng tận nơi miễn phí từ 10kg .

    Đổi trả hàng tận nơi nếu gạo ko phù hợp hoặc do lỗi sản xuất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Gạo Lứt Hạt Điều
  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt An Toàn Mà Chị Em Nên Biết
  • Kinh Nghiệm Ăn Số 7 Dành Cho Người Bắt Đầu
  • Cách Nấu Gạo Lứt Sóc Trăng Đỏ Mềm Dẻo Không Cứng Cơm
  • Cách Làm Gạo Lứt Muồi Mè Giảm Cân Hiệu Quả Cho Bạn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100