Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Gấc Cho Trẻ Em Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cháo Trai Ngon Cho Trẻ Em

Cháo trai không chỉ là món ăn dân dã mà còn rất bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Vì thế, hãy học cách món ngon đặc biệt này dành tặng cho con yêu.

Chọn nguyên liệu

Trai: khoảng 1kg

Gạo tẻ: 100g. Nếu bé còn nhỏ chưa ăn được cháo ba njcó thể dùng bột hoặc cháo tấm để thay thế. Bạn nào cẩn thận hơn có thể ngâm gạo rồi xay lên một ít để nấu cháo. Như thế món cháo rất ngon, thơm đúng điệu.

Gạo nếp: 20g, các loại gia vị, hành khô, hành tươi, , gừng, .

Quy trình chế biến

Hãy ngâm trai trong nước để trai nhả đất bẩn bám trong miệng. Sau đó xả nước rồi lại tiếp tục ngâm. Ngâm và xả nước nhiều lần sẽ làm thịt trai sạch sẽ, không bị dính cát. Sau khi trai đã được , bạn cho trai vào nồi, đổ khoảng 1 bát tô nước, .

Khi nồi trai sôi bạn vớt bọt, rồi chờ khoảng 2 phút vớt trai ra rổ để nguội và ráo nước. Còn nồi nước luộc trai thì đậy vung, để yên tĩnh để lắng rồi gạn lấy nước trong.

Khi trai nguội, bạn đem tách lấy phần thịt, bóp phân ở phần rìa của thịt trai, rửa sạch, đem thái nhỏ tùy vào khả năng nhai của bé.

Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch sẽ, cho vào nồi nấu với nước trai luộc, khi cháo sôi, vặn nhỏ lửa đậy kín vung, để sôi lăn tăn. Bạn cũng có thể dùng nồi nấu cháo và chú ý để theo dõi lúc nào cháo trai chín. Khi cháo đã sánh và nhừ, bạn nêm mắm muối cho vừa miệng.

Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi hành khô cho thật thơm, đổ thịt trai đã thái nhỏ vào xào săn, sau đó đổ vào nồi cháo, tiếp tục đun sôi đều.

Khi cháo chín hẳn, bạn cho hành tươi, rau răm thái trộn cho vào nồi cháo, sau đó bạn chỉ việc bắc xuống, múc ra bát, để ấm và cho bé thưởng thức.

Theo Đời sống Pháp luật

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Trẻ Em Và Người Lớn

Cách nấu cháo thịt bò tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không chế biến đúng cách bạn khó có thể giữ được lượng chất dinh dưỡng vốn có. Bên cạnh đó, cháo thịt bò cho trẻ em và người lớn hoàn toàn khác nhau ở cả nguyên liệu lẫn nêm nếm gia vị. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu công thức nấu cháo để có được bát cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong đó chủ yếu là protein. Hàm lượng protein trong thịt bò dao động trong khoảng 26 – 27%. Trong protein của thịt bò có khoảng 8 loại axit amin thiết yếu cho sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với cơ bắp. Chính vì vậy, thịt bò rất tốt cho những người sau khi phẫu thuật và phục hồi hoặc cho những vận động viên, những ai muốn xây dựng cơ bắp. Thịt bò có nhiều cách chế biến khác nhau như nướng, hấp, hầm… và nấu cháo là một phương pháp chế biến có thể giữ được hàm lượng protein vốn có.

Cách nấu cháo thịt bò cho bé 1 tuổi

Nguyên liệu cháo thịt bò bông cải xanh

50g thịt bò

50g bông cải xanh

1/2 chén gạo tẻ

1/4 chén gạo nếp

1/2 muỗng cà phê dầu olive

Nước mắm cho trẻ em

1 muỗng cà phê dầu ăn

1/2 muỗng dầu oliu

Cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé

Bạn trộn gạo nếp và gạo tẻ chung với nhau, đem vo sạch, ngâm nước trong thời gian 30 phút rồi vớt ra cho vào nồi cùng nước nấu cho đến khi nhừ.

Bạn rửa sạch thịt bò, để ráo nước, băm thật nhuyễn.

Bông cải xanh đem ngâm với nước muối loãng, rửa sạch các kẽ bên trong, để ráo, thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng dầu ăn, đun nóng, đổ thịt bò vào xào sơ qua, nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, tắt bếp.

Sau đó, bạn cho thịt bò, bông cải vào máy xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này vào nồi chảo, đun sôi trong 2 phút thì tắt bếp.

Khi ăn, bạn múc cháo ra tô, thêm vào ½ muỗng cà phê dầu olive, khuấy đều lên. Bạn nên cho bé ăn khi cháo còn nóng ấm.

Cách nấu cháo thịt bò cà rốt cho người lớn

Nguyên liệu cháo thịt bò cà rốt

1 chén gạo đã ngâm trước, vớt ra để ráo

100g thịt bò băm

1 củ cà rốt

2 cọng hành lá cắt nguyễn

Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Cách nấu cháo thịt bò cho người lớn

Cách nấu cháo thịt bò không bị hôi là bạn phải ướp thịt thật thơm và thấm gia vị bằng cách: cho hành lá cắt nhuyễn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu vào thịt và trộn đều lên, để thấm gia vị trong 15 phút.

Cà rốt đem cắt hạt lựu nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho gạo đã ngâm vào rang trên lửa thật nhỏ vì lửa to sẽ khiến gạo nhanh cháy. Trong lúc rang, bạn nhớ đảo đều liên tục để gạo không bị cháy. Bạn rang cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng và thơm là được.

Sau khi rang xong, bạn mang gạo đi rửa lại, để ráo.

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho gạo rang vào đun cho đến khi gạo nở và nhừ. Tiếp tục cho cà rốt vào. Đun cho đến khi cà rốt mềm, cho thịt bò vào đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Cho cháo ra tô, rắc thêm 1 ít ngò rí cắt nhỏ và thưởng thức nào!

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách nấu cháo xương bò như sau cũng rất bổ dưỡng: Hầm xương bò trong khoảng 10 phút và nhớ hớt bọt trong quá trình đun. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, hành tây thái lát, gừng cắt sợi vào phi thơm, tiếp theo bạn cho gạo nếp và gạo tẻ đã vo sạch, để ráo vào, rang trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bạn cho gạo đã rang vào nước xương bò và hầm trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho nấm mỡ đã xào sơ qua vào, khuấy đều lên, đun thêm 2 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm vào nồi 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối sao cho vừa ăn, tắt bếp. Khi ăn, bạn có thể thêm hành lá.

Cách Nấu Cháo Ngao Ngon Nhất Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em

Thịt ngao là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe do có nhiều chất dinh dưỡng. Ngao có thể giúp tăng cường đề kháng, phòng ngừa bệnh alzheimer và bệnh thiếu máu do thiếu sắt, tổn thương các khớp, viêm khớp, chống loãng xương, giúp điều tiết nồng độ đường trong máu, có ích cho hoạt động của tuyến giáp và hoạt động tình dục. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này mang hương vị thơm ngon, dai ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Điển hình nhất trong số đó là phải kể đến món cháo ngao.

Nguyên liệu

200g gạo ngon (bạn có thể sử dụng nửa gạo nếp, nửa gạo tẻ)

1kg ngao (nghêu) tươi

1 củ hành tím khô

Gừng củ, ớt trái

Hành tím khô: 2 củ

Hành lá, rau răm, gừng củ, ớt trái

Các loại rau củ tươi: cà chua, giá đỗ, hành hoa, rau răm

Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu xay, muối, đường

Sơ chế nguyên liệu

Ngao tươi mua về cho vào ngâm với nước vo gạo cùng gừng và ớt thái lát để loại bỏ hết chất dơ, bùn bẩn. Ngâm khoảng 1 tiếng thì vớt ra rửa lại với nước, cho vào nồi đổ thêm nước ngập xâm xấp cùng chút muối rồi bắc lên bếp luộc chín.

Ngâm ngao với nước vo gạo và ớt hoặc gừng

­Gạo xay sơ qua rồi mang ngâm với nước khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch lại và để ráo.

­Ngao chín tắt bếp, vớt ra để nguội rồi gỡ thịt. Để lại nước luộc ngao đậy nắp cho lắng rồi gạn lấy nước trong dùng nấu cháo.

Ngao luộc chín, để nguồi rồi gỡ lấy thịt

­Hành lá, rau răm rửa sạch, nhặt lá rồi thái nhỏ.

­Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Nấu cháo ngao

Cho nồi nước ngao lại trên bếp đổ gạo vào, bật lửa lớn đậy kín nắp đến khi sôi. Khi thấy hạt gạo nở bung lên kiểm tra nồi cháo nếu thấy đặc thì đổ thêm ít nước đun sôi vào nồi, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng. Để lửa nhỏ liu riu cho gạo chín nhừ thành cháo, thỉnh thoáng lấy đũa khuấy đều để tránh vón cục hoặc bám vào đáy nồi bị cháy khét.

Khuấy đều cháo để tránh vón cục hoặc bám vào đáy nồi bị cháy khét

­Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tím đã băm nhuyễn. Cho ngao vào đảo đều, thêm gia vị nêm nếm cho vừa khẩu vị. Xào cho thịt săn lại là được.

­Cho hết thịt ngao vừa xào xong vào nồi cháo nấu cùng, vớt bọt. Nấu đến khi cháo chín hẳn thì tắt bếp.

Cháo ngao ăn cùng bánh quẩy sẽ ngon hơn

Khi ăn bạn chỉ cần múc cáo ra chén rắc thêm chút tiêu và hành lá cùng rau răm. Vị ấm của tiêu, ngọt của ngao, thơm của cháo kết hợp cùng rau răm, hành lá chắc chắn sẽ hấp dẫn khẩu vị của mọi người.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Nên chọn ngao có vỏ còn cứng, miệng đóng chặt. Dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu có thể dễ dàng tách chúng ra tức là ngao đã chết. cũng có những con ngao còn sống mà miệng của chúng lại hở ra, lúc này bạn dùng tay chạm vào chúng nếu thấy ngao di chuyển hoặc miệng khép lại tức là ngao còn tươi sống.

­Nên ngâm ngao với nước vo gạo cùng gừng và ớt trước khi chế biến để loại bỏ bùn đất, đồng thời giúp thịt ngao không bị hôi tanh.

­Khi nấu cháo nên thường xuyên khuấy để không bị vón cục và cháy khét.

­Xào ngao sẽ giúp thịt săn chắc, dai ngon hơn.

Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Nấu Cháo Trai Ngon Không Tanh Cho Trẻ Em

Cháo trai món ăn kỳ diệu cho trẻ ra mồ hôi trộn sau đây mời các mẹ cùng học cách nấu bán cháo trai ngon cho con cháu ăn. Cháo trai không chỉ là món ăn dân dã mà còn rất bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Vì thế, hãy học cách chế biến món ngon đặc biệt này dành tặng cho con yêu. #Dongtayy #Đông_tây_y

1. Nguyên liệu gồm có Chọn trai:

Theo kinh nghiệm thì Trai cơm ngon hơn trai cánh

Chọn từ 3 – 5 con trai nên chọn con kích thước vừa phải, béo, mình căng phồng, vỏ mỏng. Trai quá to thường đã già và rất dai, còn con quá nhỏ thì thịt chưa được đậm đà.

Cho khoảng 50gr bắc hương, tám điện biên, 50gr gạo nếp thơm và các loại gia vị hành khô, sương sông, hoặc gừng, dầu ăn, dầu oliu rau răm vừa đủ. (Lưu ý: gừng và rau răm nhiều bé không hợp khẩu bị sẽ rất khó ăn. bởi vậy có thể không cần cho)

Cách chế biến

– Mua trai về lấy bàn trải đánh thật kỹ cho hết bẩn ở vỏ rồi cho vào nước gạo ngâm từ 1-2 tiếng để trai nhả hết chất bẩn bên trong ra (Lưu y: Không ngâm trai quá lâu trong nước bởi nước máy rất nhiều hóa chất trai sẽ chết gây thối)

Sau khi ngâm trai đã sạch cho vào xoong với 3-5 con trai thì chỉ cần 300ml nước và cho mấy hạt muối trắng, và 1 đến 2 lá rau răm, rồi cho nên bếp đun lửa to, thấy sôi thì tắt bếp, vớt trai ra, và chắt nước luộc trai ra bát, để nguội cho đọng cặn, để lấy phần nước sạch, đây chính là phần ngon và nhất của cháo trai.

– Sau khi tách lấy thịt trai, các bạn dùng 2 đầu ngón tay bóp nhẹ phần rìa của thịt trai nhằm loại bỏ phân và chất bẩn, sau đó rửa sạch và tráng lại 1 lần bằng nước luộc trai. Tiếp đến, tùy vào độ tuổi của bé mà thái thịt trai thành miếng nhỏ phù hợp. (Lưu ý: với các bé nhỏ thì không cần lấy phần thịt trai này, lưu lý không xay trai vào máy xay sinh tố, máy xay thịt)

– Ngâm gạo với nước lạnh khoảng 30 phút rồi xay nhỏ thành bột. Bước này giúp cháo ngon hơn, và các bé nhỏ tuổi dễ ăn hơn. (cũng có thể để cháo hạt cho bé đang tập ăn dặm)

– Cho bột gạo vào nồi, nấu sôi với nước trai luộc. Tiếp tục nấu sôi lăn tăn với lửa nhỏ, chờ khi cháo chín, sánh lại thì ít mắm, muối cho vừa miệng. (Không sử dụng hạt nêm vì chất làm ngon miệng của hạt nêm sẽ làm cho trẻ biếng ăn, chán ăn)

– Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, phi thơm hành khô rồi đảo thịt trai vào xào lửa to. Sau đó, đổ thịt trai đã xào chín vào nồi cháo, tiếp tục vừa đun vừa quấy đều tay cho khỏi cháy đáy.

– Đun sôi khỏi 2 – 3 phút thì tắt bếp, cho bột tiêu, hành tươi, rau răm thái nhỏ vào đảo đều cho dậy mùi, sau đó múc cháo ra tô, chờ cháo nguội rồi bón cho bé. (Nhiều loại ra vị không phù hợp với trẻ nhỏ, để thay thế các mẹ chỉ cần trước khi bắc cháo cho thêm 1 thìa cafe dầu oliu để khủ mùi tanh của chai sẽ phù hợp hơn với nhiều bé)

Món ăn này không chỉ cung cấp cho bé rất nhiều dưỡng chất cần thiết như canxi, đạm, phốt pho, kẽm, vitamin B1, B2, vitamin C, PP… mà còn có công dụng thành nhiệt, trị mồ hôi trộn, giải khát, lợi thấp, cực tốt cho sức khỏe.

Cây Cà gai leo, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hoàng cầm, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hồng hoa, Rum, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hoàng cầm râu, Bán chi liên, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Mạch môn đông, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Nấm Linh chi, Nấm lim – Ganoderma lucidum, tác dụng chữa bệnh của Nấm

Cây Me rừng, Chùm ruột núi, Phyllanthus emblica L, và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hà thủ ô trắng, Dây sữa bò, Streptocaulon juventas và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hà thủ ô, Hà thủ ô đỏ, Polygonum multiflorum Thumb và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hàm ếch, Trầu nước, Saururus chinensis và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Cỏ tranh, Bạch mao, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Cỏ xạ hương, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cháo trai món ăn kỳ diệu cho trẻ ra mồ hôi trộn sau đây mời các mẹ cùng học cách nấu bán cháo trai ngon cho con cháu ăn. Cháo trai không chỉ là món ăn dân dã mà còn rất bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Vì thế, hãy học cách chế biến món ngon đặc biệt này dành tặng cho con yêu. #Dongtayy #Đông_tây_y

1. Nguyên liệu gồm có Chọn trai:

Theo kinh nghiệm thì Trai cơm ngon hơn trai cánh

Chọn từ 3 – 5 con trai nên chọn con kích thước vừa phải, béo, mình căng phồng, vỏ mỏng. Trai quá to thường đã già và rất dai, còn con quá nhỏ thì thịt chưa được đậm đà.

Cho khoảng 50gr bắc hương, tám điện biên, 50gr gạo nếp thơm và các loại gia vị hành khô, sương sông, hoặc gừng, dầu ăn, dầu oliu rau răm vừa đủ. (Lưu ý: gừng và rau răm nhiều bé không hợp khẩu bị sẽ rất khó ăn. bởi vậy có thể không cần cho)

Cách chế biến

– Mua trai về lấy bàn trải đánh thật kỹ cho hết bẩn ở vỏ rồi cho vào nước gạo ngâm từ 1-2 tiếng để trai nhả hết chất bẩn bên trong ra (Lưu y: Không ngâm trai quá lâu trong nước bởi nước máy rất nhiều hóa chất trai sẽ chết gây thối)

Sau khi ngâm trai đã sạch cho vào xoong với 3-5 con trai thì chỉ cần 300ml nước và cho mấy hạt muối trắng, và 1 đến 2 lá rau răm, rồi cho nên bếp đun lửa to, thấy sôi thì tắt bếp, vớt trai ra, và chắt nước luộc trai ra bát, để nguội cho đọng cặn, để lấy phần nước sạch, đây chính là phần ngon và nhất của cháo trai.

– Sau khi tách lấy thịt trai, các bạn dùng 2 đầu ngón tay bóp nhẹ phần rìa của thịt trai nhằm loại bỏ phân và chất bẩn, sau đó rửa sạch và tráng lại 1 lần bằng nước luộc trai. Tiếp đến, tùy vào độ tuổi của bé mà thái thịt trai thành miếng nhỏ phù hợp. (Lưu ý: với các bé nhỏ thì không cần lấy phần thịt trai này, lưu lý không xay trai vào máy xay sinh tố, máy xay thịt)

– Ngâm gạo với nước lạnh khoảng 30 phút rồi xay nhỏ thành bột. Bước này giúp cháo ngon hơn, và các bé nhỏ tuổi dễ ăn hơn. (cũng có thể để cháo hạt cho bé đang tập ăn dặm)

– Cho bột gạo vào nồi, nấu sôi với nước trai luộc. Tiếp tục nấu sôi lăn tăn với lửa nhỏ, chờ khi cháo chín, sánh lại thì ít mắm, muối cho vừa miệng. (Không sử dụng hạt nêm vì chất làm ngon miệng của hạt nêm sẽ làm cho trẻ biếng ăn, chán ăn)

– Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, phi thơm hành khô rồi đảo thịt trai vào xào lửa to. Sau đó, đổ thịt trai đã xào chín vào nồi cháo, tiếp tục vừa đun vừa quấy đều tay cho khỏi cháy đáy.

– Đun sôi khỏi 2 – 3 phút thì tắt bếp, cho bột tiêu, hành tươi, rau răm thái nhỏ vào đảo đều cho dậy mùi, sau đó múc cháo ra tô, chờ cháo nguội rồi bón cho bé. (Nhiều loại ra vị không phù hợp với trẻ nhỏ, để thay thế các mẹ chỉ cần trước khi bắc cháo cho thêm 1 thìa cafe dầu oliu để khủ mùi tanh của chai sẽ phù hợp hơn với nhiều bé)

Món ăn này không chỉ cung cấp cho bé rất nhiều dưỡng chất cần thiết như canxi, đạm, phốt pho, kẽm, vitamin B1, B2, vitamin C, PP… mà còn có công dụng thành nhiệt, trị mồ hôi trộn, giải khát, lợi thấp, cực tốt cho sức khỏe.