Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Gà Sao Cho Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Sao Cho Ngon Nhất / 2023

Những món cháo dành cho những bé yêu thường có những hương vị khác nhau, mỗi một nón cháo có những nguồn dinh dưỡng khác nhau. Các bà mẹ thường sử dụng các loại thịt gà, bò, heo nấu cháo cho con mình kết hợp cùng các rau củ quả để bổ sung vitamin cho đủ chất. Thường thì các mẹ đều lấy thịt của các con vật đó để nấu cháo chứ ít khi dùng các bộ phận bên trong để nấu cháo. Nhưng chắc rằng họ vẫn chưa biết bên trong con gà có một bộ phận rất bổ dưỡng đấy chính là gan gà. Gan gà là thực phẩm rất giàu protein, canxi, phốt-pho, kẽm, vitamin A, B và một lượng lớn chất sắt cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Hơn nữa cháo gan gà rất ngon, ngọt và cũng không kém chất dinh dưỡng so với các loại cháo khác. Để có món cháo gan gà ngon cho bé thì cần kết hợp với các loại rau củ để bổ sung vitamin cho món cháo thêm đủ chất và ngon hơn. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo gan gà cho bé sao cho ngon và bổ dưỡng nhất nhé.

Các cách nấu cháo gan gà cho bé giàu dinh dưỡng nhất

1. Cháo gan gà rau dền cho bé ăn dặm + Nguyên liệu:

Bước 1: Cho gạo vào nồi rồi thêm nước sau đó ninh nhừ thành cháo.

Bước 2: Rau dền xắt nhỏ. Gan gà rửa thật sạch, cho chút nước vào đánh tan.

Bước 3: Cháo chín nhừ cho thêm gan vào khuấy đều rồi cho rau vào nấu chín.

Bước 4: Khi cháo đã nhừ thì múc ra bát và bỏ một ít dầu ăn, nêm gia vị vừa miệng.

2. Cháo gan gà khoai lang + Nguyên liệu:

Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút sau đó ninh nhừ.

Bước 2: Gan gà lạng hết màng xơ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng và hấp chín.

Bước 4: Sau khi khoai chín thì dùng thìa tán nhuyễn. Cháo chín thì cho gan và khoai vào nấu tiếp trong vòng 3-5 phút. Có thể cho thêm rau thơm nếu thích. Khi cho bé ăn các mẹ múc ra bát, trộn thêm một thìa dầu ăn và gia vị vừa miệng.

3. Cháo gan gà cà rốt : + Nguyên liệu:

Bước 1: Ngâm gạo 30 phút rồi cho nước vào nồi rồi nấu cháo nhừ.

Bước 2: Gan gà làm sạch, bóc màng xơ, băm nhuyễn.

Bước 3: Cà rốt rửa sạch, thái miếng sau đó hấp chín và nghiền nhuyễn.

Bước 4: Cháo chín thì cho gan và cà rốt vào đảo đều, đun sôi. Cháo nhừ thì múc ra bát, thêm dầu ăn và nêm chút gia vị cho vừa miệng.

Lời kết: Các cách nấu cháo gan gà cho bé thật đơn giản phải không các bạn. Thay vì những lúc lãng phí vứt đi thì mình đã có thêm những món cháo mới cho bé yêu nhà mình rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất / 2023

Kinh nghiệm chọn khoai lang và luộc khoai lang

Cách chọn mua và bảo quản khoai lang ngon

Chọn mua: Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất. Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

Bảo quản: Đừng bảo quản khoai lang trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng hơn, bị mất mùi vị, bị héo. Bạn hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

Cách luộc củ khoai lang đúng cách

Hầu hết các món cháo ăn dặm chế biến từ khoai lang đều trải qua công đoạn luộc khoai lang. Để việc luộc khoai dễ dàng và ngon thì mẹ có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Rửa sạch khoai lang, cho vào nồi, thêm vào một ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe). Đổ nước sấp mặt khoai, luộc khoai đến khi khoai xiên được bằng đũa mà không bị nát. Thời gian luộc thường là khoảng từ 15 – 30 phút tùy vào lượng khoai bạn luộc. Sau đó chắt hết nước ra, đun thêm 1 chút cho khoai hơi cháy sém để khoai thơm và bùi.

Cách 2: Rửa khoai sạch, lấy mắt của cây mía dải đều xuống đáy nồi, rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5 cm rồi luộc. Đun khoảng 15-20 phút, để kiểm tra khoai chín lấy đũa đâm thử nếu đâm vào khoai nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra rổ cho hết nước, tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

Các cách nấu cháo khoai lang ngon và bổ dưỡng nhất cho trẻ ăn dặm

Cách nấu cháo khoai lang kết hợp với cua

Cua đồng rửa sạch rồi tách mai khỏi thân cua. Dùng tăm khều gạch trong mai cua rồi để riêng. Thịt cua cho vào máy xay cùng chút nước và vài hạt muối trắng iot, dùng rây lọc cua nhiều lần để bỏ bã. Đun sôi nước lọc cua rồi hớt phần thịt cua để riêng ra 1 chén. Nước cua thì cho gạo vào ninh cháo.

Khoai lang rửa sạch rồi cho nước vào nồi luộc khoai. Khoai chín thì bóc vỏ rồi bằm nhỏ. Phi thơm hành băm với chút mỡ rồi cho gạch cua vào xào.

Cho tiếp bát thịt cua vào đảo cùng chút xíu nước mắm.

Bắc nồi cháo trắng lên bếp, đổ cua xào vào rồi cho khoai lang vào khuấy đều.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng trẻ rồi cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào nồi cháo, tắt bếp. Múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay.

Cách nấu cháo khoai lang đậu xanh

1 miếng thịt gà khoảng 100gr

1 củ khoai lang đỏ

1 nắm tay đậu xanh

Gạo tẻ

Cho thịt gà vào luộc để lấy nước dùng. Khi gà chín mềm vớt ra bỏ xương xé nhỏ, đồng thời lọc lại nước dùng để nấu cháo cho bé.

Cho thịt gà, khoai lang luộc xắt hạt lựu, đậu xanh và gạo tẻ vào nồi nước dùng nấu nhừ.

Khi cháo đã nhừ, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 1 muỗng cà phê dầu ô-liu cho bé. Múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo khoai lang phô mai

Khoai lang sắt miếng vừa đủ

Hạt sen

Phomai (Loại nhỏ, viên)

1 nắm bột gạo

Cách nấu:

Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu thành cháo.

Gọt sạch vỏ khoai lang. Hạt sen bỏ lõi đem hấp cùng khoai lang rùi nghiền nhuyễn.

Cho 1/2 viên phomai vào trộn chung với khoai lang, hạt sen rùi khuấy đều cho tan.

Khi cháo chín nhừ, cho hỗn hợp trên vào nồi cháo. Cho thêm nước mắm dành cho bé vào cho đậm đà, đun thêm một lúc. Cuối cùng, múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay khi còn nóng.

Cách nấu cháo khoai lang bí đỏ

Đem gạo tẻ và gạo nếp đi vo sạch, xay vỡ sau đó trộn đều với nhau. Cho vào nồi đổ thêm nước theo tỷ lệ 12:1 so với gạo đem ninh nhỏ lửa.

Mang tôm sú đi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra bóc lớp vỏ ngoài đi rồi thái hạt lựu nhỏ. Phần vỏ và ch%C

Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Từ 12 Tháng Trở Lên Sao Cho Đủ Dưỡng Chất / 2023

Trẻ khi vào đột tuổi 6 tháng tuổi là có thể mớm ăn dặm, chỉ tập cho bé nuốt và làm quen với thìa để chuẩn bị cho quá trình ăn dặm, nguồn dinh dưỡng chính của bé ở độ tuổi này vẫn là sữa mẹ còn những bữa cháo chỉ là bổ sung hằng ngày. Còn khi bé bắt đầu bước vào 12 tháng tuổi trở lên thì dường như cháo bắt đầu trở thành bữa chính cho trẻ. Hơn nữa, ở độ tuổi này cũng là lúc bé bắt đầu tập đi và tập nói nên mẹ lại phải càng chú ý đến các món cháo hằng ngày của bé nữa. Các món cháo phải cung cấp đủ dưỡng chất thì bé mới phát triển một cách toàn diện được. Một điều nữa mà các bà mẹ không thể quên đấy chính là thường xuyên thay đổi các món cháo hằng ngày cho bé để bé ăn không bị chán mà còn cảm thấy thính thú khi tới bữa ăn. Chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo cho trẻ từ 12 tháng trở lên sao cho trẻ phát triển một cách nhanh chóng nhất. Bắt đầu thôi.

Những số lưu ý khi thực hiện cách nấu cháo cho trẻ từ 12 tháng trở lên

1. Những món cháo phải nấu thật ngon

Để có món cháo ngon mẹ cần chú ý tới gạo, nước, thời gian nấu. Ngoài ra, muốn cho con một phần cháo thơm ngon và dinh dưỡng nhất, mẹ có thể sử dụng nước hầm xương, nước luộc thịt, hay chỉ đơn giản là nước hầm rau củ, cũng đã tăng hương vị cho món cháo hấp dẫn hơn rồi đấy.

2. Cháo không xay nhuyễn hoặc không xay quá nhỏ

Theo những gì mình vừa chia sẻ trên thì trẻ bắt đầu bước sang 1 tuổi thì bé không cân xay cháo cho bé nữa mà có thể ăn cháo nguyên hạt. Hơn nữa cho bé ăn đồ ăn quá nhuyễn khi đã lớn sẽ làm bé trở nên thụ động, không chịu nhai, lâu dần, làm ảnh hưởng đến cách ăn uống của trẻ. Hoạt động nhai làm sản sinh ra một loại enzym tiêu hóa giúp bé ăn ngon hơn. Vì vậy, khi nấu cháo cho bé trên 1 tuổi, mẹ không cần nấu cháo quá nhuyễn, thức ăn cũng chỉ cần băm hoặc cắt nhỏ là được.

Cách nấu cháo cá, cà rốt cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên

Nguyên liệu: Các bước tiến hành:

Bước 1: Đem gạo vo sạch, cho vào xoong thêm 1 nước vào rồi nấu nhừ thành cháo.

Bước 2: Cá sau khi đã làm sạch rồi bạn mang luộc chín, sau đó vớt ra rồi ướp vớt một chút nước mắm, hành, tiêu.

Bước 3: Cà rốt gọt sạch vỏ rồi rửa sạch rau đó cắt hạt lựu thật nhỏ.

Bước 4: Sau khi cháo nhừ bạn cho cà rốt cho vào cháo nấu mềm.

Bước 5: Tiếp đến bạn cho cá vào nêm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 6: Và cuối cùng bạn múc ra bát rồi cho cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào rồi trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.

Học Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé / 2023

Nấu cháo gà sao cho thật dậy mùi, hấp dẫn bé yêu là nghệ thuật khó. 1. Cháo gà bí đỏ

Bé mới tập ăn dặm nên vẫn còn rất quen vị ngọt của sữa. Mẹ có thể nấu món này cho bé trong giai đoạn đầu tập ăn dặm bởi nó có vị ngọt dịu của gạo và bí đỏ. Thêm nữa, thịt gà trong món cháo cũng cung cấp một nguồn đạm tốt cho cơ thể bé.

Nguyên liệu

– Thịt gà; gạo tẻ; gạo nếp

– Bí đỏ; dầu đậu nành; nước

– Rửa sạch thịt gà rồi đem luộc chín.

– Dùng nước luộc gà ninh nhừ gạo thành cháo. Tỷ lệ gạo tẻ/gạo nếp là 1/1.

– Xé thịt gà đã luộc rồi xay nhỏ hoặc băm nhuyễn.

– Cho thịt gà cùng bí đỏ đã chuẩn bị vào cháo, đánh đều, đun sôi. Thêm 1 thìa dầu ăn, đảo đều trên bếp là hoàn thành xong món cháo thịt gà nấu bí đỏ cho bé rồi.

2. Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi) Nguyên liệu

– Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh)

– Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái)

– Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé)

– Nước dùng (200ml)

– Trứng cút (1 quả)

– Bột sắn (1 thìa cafe)

– Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi.

– Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

3. Cháo gà + nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi) Nguyên liệu

– Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh)

– Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh)

– Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái)

– Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml)

– Gia vị (nước mắm hoặc muối).

– Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi.

– Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

– Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

Lưu ý: Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn.

– Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

– Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.