Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Sao Cho Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Mực Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị❤️
  • 50+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Thay Đổi Khẩu Vị, Giúp Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản? Công Thức Chế Biến Đúng Kiểu Nhật
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Hàng Ngày Ngon Cho Cả Nhà, Kèm Cách Làm
  • Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Thơm Giòn Đặc Biệt
  • Các cách nấu cháo gan gà cho bé giàu dinh dưỡng nhất

    1. Cháo gan gà rau dền cho bé ăn dặm + Nguyên liệu:

    Bước 1: Cho gạo vào nồi rồi thêm nước sau đó ninh nhừ thành cháo.

    Bước 2: Rau dền xắt nhỏ. Gan gà rửa thật sạch, cho chút nước vào đánh tan.

    Bước 3: Cháo chín nhừ cho thêm gan vào khuấy đều rồi cho rau vào nấu chín.

    Bước 4: Khi cháo đã nhừ thì múc ra bát và bỏ một ít dầu ăn, nêm gia vị vừa miệng.

    2. Cháo gan gà khoai lang + Nguyên liệu:

    Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút sau đó ninh nhừ.

    Bước 2: Gan gà lạng hết màng xơ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

    Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng và hấp chín.

    Bước 4: Sau khi khoai chín thì dùng thìa tán nhuyễn. Cháo chín thì cho gan và khoai vào nấu tiếp trong vòng 3-5 phút. Có thể cho thêm rau thơm nếu thích. Khi cho bé ăn các mẹ múc ra bát, trộn thêm một thìa dầu ăn và gia vị vừa miệng.

    3. Cháo gan gà cà rốt : + Nguyên liệu:

    Bước 1: Ngâm gạo 30 phút rồi cho nước vào nồi rồi nấu cháo nhừ.

    Bước 2: Gan gà làm sạch, bóc màng xơ, băm nhuyễn.

    Bước 3: Cà rốt rửa sạch, thái miếng sau đó hấp chín và nghiền nhuyễn.

    Bước 4: Cháo chín thì cho gan và cà rốt vào đảo đều, đun sôi. Cháo nhừ thì múc ra bát, thêm dầu ăn và nêm chút gia vị cho vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Da Bò Làm Món Gì Ngon: 3 Món Gỏi Da Bò, Da Bò Cuốn, Da Bò Xào
  • Hưỡng Dẫn Thực Hiện Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Trở Lên Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật Rất Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • Cách Làm Món Hàu Xào Giá Đỗ
  • Tham Khảo Cách Nấu Cháo Gà Ác Sao Cho Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Cực Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cháo Gà: 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Đậm Đà Và Bổ Dưỡng Mời Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Cháo Gà Cực Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Nguyên liệu:

    • Gạo tẻ: 1 bát nhỏ
    • Gà ác: 1 con
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Nấm hương: 5 cái
    • Đỗ cove: 7 cái
    • Hành lá và rau mùi: 1 nắm
    • Bột nêm, nước mắm, muối ăn và dầu ăn.

    Cách sơ chế như sau:

    Gạo tẻ đem vo sạch rồi ngâm với nước lạnh trong 1 tiếng cho gạo nở to để khi nấu cháo sẽ nhanh chín mềm hơn.

    Gà ác mua về làm sạch, rửa kỹ với nước rồi để ráo. Tiếp theo, bạn ướp gà ác với chút xíu bột nêm và muối ăn cho thịt gà ác thêm đậm đà. Thời gian ướp khoảng 30 phút là được. Sau khi đã ướp thịt gà ác đủ thời gian, bạn cho gà ác vào nồi để luộc cho chín rồi tắt bếp.

    Phần nước luộc gà giữ lại để dùng nấu cháo còn gà ác thì để cho nguội rồi dùng tay xé nhỏ thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn rồi để riêng.

    Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Đỗ cove làm sạch rồi rửa kỹ và để ráo. Tiếp theo bạn thái cà rốt cùng đỗ cove thành hạt lựu nhỏ và để riêng từng loại.

    Nấm hương mua về ngâm trong nước nóng khoảng 20 phút cho nở ra rồi rửa lại và mang ra thái sợi nhỏ, để riêng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi bằm nhỏ và để riêng. Hành lá và rau mùi làm sạch, rửa sạch rồi cũng thái nhỏ và nhuyễn rồi để riêng.

    Cách nấu cháo gà ác như sau:

    Bạn cho gạo cùng nước luộc gà lúc nãy vào nồi áp suất để nấu cho cháo chín nhừ. Khi cháo chín nhừ thì mở vung nồi và giảm lửa nhỏ rồi cho cà rốt vào nấu cùng. Sau khi cho cà rốt khoảng 20 phút thì bạn cho đỗ cove và nấm hương vào cùng để tiếp tục đun cho đến khi rau củ chín mềm hết.

    Trong khi cháo đang đun, bạn cho hành khô bằm nhỏ cùng dầu ăn vào phi thơm trên một cái bếp khác. Khi hành khô đã dậy mùi thơm thì bạn cho thịt gà ác đã xé miếng vào xào sơ. Khi xào thịt gà thì nêm thêm chút xíu nước mắm vào cùng, bạn cần đảo đều tay trong 2 – 3 phút thì trút thịt gà ác ra đĩa, để riêng.

    Khi cháo đã sánh, rau củ đã chín mềm thì bạn cho phần gà ác đã xào vào nấu cùng. Nêm nếm thêm gia vị sao cho cháo vừa ăn thì cho thêm hành lá cùng rau mùi thái nhuyễn vào rồi tắt bếp.

    Món cháo thịt gà ác ăn nóng sẽ càng thêm ngon miệng. Nếu thích tăng thêm độ béo và bùi cho cháo, khi nấu bạn có thể cho thêm đỗ xanh vào nấu cùng thì món cháo của bạn sẽ càng thêm bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hầm Nồi Áp Suất Thơm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Cho Bà Bầu Hay Người Ốm Đơn Giản Mà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé
  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Khồng Bị Tanh
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Tại Nhà Cho Ngày Tết Nguyên Đán
  • 10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé
  • Nấu Canh Rau Khoai Lang Dân Dã
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Kinh nghiệm chọn khoai lang và luộc khoai lang

    Cách chọn mua và bảo quản khoai lang ngon

    Chọn mua: Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất. Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

    Bảo quản: Đừng bảo quản khoai lang trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng hơn, bị mất mùi vị, bị héo. Bạn hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

    Cách luộc củ khoai lang đúng cách

    Hầu hết các món cháo ăn dặm chế biến từ khoai lang đều trải qua công đoạn luộc khoai lang. Để việc luộc khoai dễ dàng và ngon thì mẹ có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

    Cách 1: Rửa sạch khoai lang, cho vào nồi, thêm vào một ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe). Đổ nước sấp mặt khoai, luộc khoai đến khi khoai xiên được bằng đũa mà không bị nát. Thời gian luộc thường là khoảng từ 15 – 30 phút tùy vào lượng khoai bạn luộc. Sau đó chắt hết nước ra, đun thêm 1 chút cho khoai hơi cháy sém để khoai thơm và bùi.

    Cách 2: Rửa khoai sạch, lấy mắt của cây mía dải đều xuống đáy nồi, rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5 cm rồi luộc. Đun khoảng 15-20 phút, để kiểm tra khoai chín lấy đũa đâm thử nếu đâm vào khoai nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra rổ cho hết nước, tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

    Các cách nấu cháo khoai lang ngon và bổ dưỡng nhất cho trẻ ăn dặm

    Cách nấu cháo khoai lang kết hợp với cua

    • Cua đồng rửa sạch rồi tách mai khỏi thân cua. Dùng tăm khều gạch trong mai cua rồi để riêng. Thịt cua cho vào máy xay cùng chút nước và vài hạt muối trắng iot, dùng rây lọc cua nhiều lần để bỏ bã. Đun sôi nước lọc cua rồi hớt phần thịt cua để riêng ra 1 chén. Nước cua thì cho gạo vào ninh cháo.
    • Khoai lang rửa sạch rồi cho nước vào nồi luộc khoai. Khoai chín thì bóc vỏ rồi bằm nhỏ. Phi thơm hành băm với chút mỡ rồi cho gạch cua vào xào.
    • Cho tiếp bát thịt cua vào đảo cùng chút xíu nước mắm.
    • Bắc nồi cháo trắng lên bếp, đổ cua xào vào rồi cho khoai lang vào khuấy đều.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng trẻ rồi cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào nồi cháo, tắt bếp. Múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay.

    Cách nấu cháo khoai lang đậu xanh

    • 1 miếng thịt gà khoảng 100gr
    • 1 củ khoai lang đỏ
    • 1 nắm tay đậu xanh
    • Gạo tẻ
    • Cho thịt gà vào luộc để lấy nước dùng. Khi gà chín mềm vớt ra bỏ xương xé nhỏ, đồng thời lọc lại nước dùng để nấu cháo cho bé.
    • Cho thịt gà, khoai lang luộc xắt hạt lựu, đậu xanh và gạo tẻ vào nồi nước dùng nấu nhừ.
    • Khi cháo đã nhừ, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 1 muỗng cà phê dầu ô-liu cho bé. Múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức.

    Cách nấu cháo khoai lang phô mai

    • Khoai lang sắt miếng vừa đủ
    • Hạt sen
    • Phomai (Loại nhỏ, viên)
    • 1 nắm bột gạo

    Cách nấu:

    • Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu thành cháo.
    • Gọt sạch vỏ khoai lang. Hạt sen bỏ lõi đem hấp cùng khoai lang rùi nghiền nhuyễn.
    • Cho 1/2 viên phomai vào trộn chung với khoai lang, hạt sen rùi khuấy đều cho tan.
    • Khi cháo chín nhừ, cho hỗn hợp trên vào nồi cháo. Cho thêm nước mắm dành cho bé vào cho đậm đà, đun thêm một lúc. Cuối cùng, múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay khi còn nóng.

    Cách nấu cháo khoai lang bí đỏ

    • Đem gạo tẻ và gạo nếp đi vo sạch, xay vỡ sau đó trộn đều với nhau. Cho vào nồi đổ thêm nước theo tỷ lệ 12:1 so với gạo đem ninh nhỏ lửa.
    • Mang tôm sú đi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra bóc lớp vỏ ngoài đi rồi thái hạt lựu nhỏ. Phần vỏ và ch%C

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Lang Sấy Dẻo Bằng Lò Nướng Và Không Cần Lò Nướng
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột, Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Chỉ 30 Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Khô Cá Dứa
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ Và Cải Xanh
  • Cách Làm Nước Ép Khoai Tây Giảm Mỡ Bụng Cho Nàng Sớm Sở Hữu Eo Thon
  • Gà Kho Măng: Làm Sao Cho Ngon Đúng Điệu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Trứng Gà Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Thêm Cao Lớn
  • Cách Nấu Canh Gà Khoai Môn Cho Bữa Cơm Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Nấu Khoai Môn
  • Mẹo Chế Biến Thịt Gà Kho Đông Hương Vị Ngày Tết
  • Cách Nấu Gà Kho Rau Răm Đậm Đà Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Gà kho măng là một món ăn hấp dẫn, lạ miệng, thu hút đối với nhiều người. Đây là một món ăn lạ miệng, độc đáo giữa rất nhiều món ăn được làm từ thịt gà quen thuộc. Nó không những ngon và có rất nhiều lợi ích từ sức khỏe từ thịt gà và măng. Đây chính là một sự lựa chọn lý tưởng để làm bữa ăn gia đình phong phú hơn.

    Thế nhưng các bà mẹ, các bà nội trợ đã biết cách làm món gà kho măng sao cho vẫn giữ được hương vị của thịt gà vừa làm mùi vị của măng không bị hắc, chua và cách làm cho món ăn hòa quyện, đậm đà hơn chưa?

    Cách làm món gà kho măng

    Tiến hành chuẩn bị nấu món gà kho măng thôi nào:

    1. Trước tiên, gà phải được làm và rửa sạch. Bạn có thể rửa với nước muối đã được pha loãng hay nước muối gừng để đảm bảo thịt gà sạch trước khi nấu. Khi rửa với nước muối không những làm thịt gà sạch mà thịt sẽ mềm, đảm bảo độ ngon khi nấu. Sau đó để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ
    2. Rửa sạch tỏi, hành lá. Băm nhỏ
    3. Rửa sạch măng tươi, loại bỏ những phần già. Cắt thành từng khúc vừa ăn
    4. Ướp gà với hành đã băm nhuyễn. Kết hợp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường với 1 ít tiêu. Bỏ vào bọc ni lông đậy kín để trong vòng 1 tiếng. Có thể để qua đêm trong tủ lạnh để ngày hôm sau nấu
    5. Bỏ măng vào một nồi nước lạnh và đun từ 5 đến 10 phút rồi vớt ra. Điều này sẽ giúp măng bớt chua
    6. Đổ dầu vô chảo , cho thêm tỏi, hành phi lên cho thơm. Sau đó bỏ gà vào chiên đều chín 2 mặt
    7. Tiếp theo bỏ một ít nước vào và bỏ măng vào.Thêm một ít nước mắm, muôi, hạt nêm. bạn cũng có thể thêm một ít ớt bột nếu bạn thích ăn cay
    8. Vặn lửa nhỏ lại, đảo đều chảo trong vòng 10 phút để gà mềm và thấm gia vị hơn
    9. Sau khi gà và măng đã chín. Vớt ra đĩa và thêm một ít hành lá và tiêu lên món ăn cho hấp dẫn nào

    Lưu ý là lựa chọn kỹ măng và gà vì đây là hai thành phần quan trọng nhất của món gà kho măng. Măng phải còn tươi và không quá già. Nếu quá già sẽ rất khó ăn đặc biệt là người lớn tuổi. Gà phải được mua ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng. Dùng món ăn ngay khi còn nóng để có thể cảm nhận trọn vẹn món ăn. Bạn có thể kết hợp ăn với cơm trắng và canh để làm bữa ăn ngon và hấp dẫn hơn.

    Còn chần chờ gì mà không làm ngay gà kho măng cho gia đình trầm trồ thưởng thức ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Gà Kho Sả Gừng Siêu Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Kho Gừng Sả Thơm Nức Mũi Hàng Xóm “phát Điên”
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vàng Ươm Bắt Mắt
  • Cách Chế Biến Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nghệ Ngon Nhất
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Mềm, Đơn Giản
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Cách Làm Gà Tre Nấu Nấm
  • Món Ngon Cho Bé: 3 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản, Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chọi Xào Lăn Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Gà sao là gà như thế nào ?

    Gà sao là loại gà thuộc họ chim trĩ có nguồn gốc từ Châu phi xa xôi. Gà có lông màu xám đén, thân hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cúp, đầu gà không có mào mà có các mấu sừng, chân không có cựa, da mặt và cổ không có lông có màu xanh da trời. Loại gà này khác với các họ hàng gà khác là bay giỏi như chim.

    Thịt gà sao giàu protein, tỷ lệ mỡ thấp ( thấp hơn hẳn ½ so với gà ta), cung cấp các vitamin như A, C, B1, B2, B6, B12, B3, E và các khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt, canxi…

    Thịt gà sao có ngon không ?

    Không những có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà thịt gà sao còn ăn rất ngon, thịt có đặc điểm là ăn thơm ngon hơn, giàu đạm.

    Một số món từ gà sao vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe như:

    Thịt gà sao hầm lá ngải: thịt gà sao, rau ngải cứu non, đỗ xanh, hành, tiêu, gừng, rau mùi, gia vị các loại. Cho vào hầm.

    Thịt gà sao xào hoa thiên lý: thịt gà sao, hoa hiên lý, dầu mè, hành, rau mùi, gia vị mắm muối vừa đủ. Xào ăn.

    Thịt gà sao hầm củ sen: thịt gà sao, củ sen, khoai tây, cà rốt, gừng, hành, rau mùi, nêm gia vị vừa đủ. Gà sao bổ, củ sen có tác dụng tốt với giấc ngủ.

    Gà sao nấu cà ri: thịt gà sao, khoai tây, nghệ, khoang lang, sữa tươi, sả, bột cà ri, nêm gia vị vừa đủ. Món gà sao nấu cà ri tốt cho người mới ốm dậy, phục hồi sức khỏe.

    Cháo thịt gà sao: gạo tẻ, thịt gà sao, giá đỗ, rau mùi, gừng, hành, tiêu, nêm gia vị vừa đủ.

    Canh gà sao rau ngót: thịt gà sao, rau ngót, gừng, mắm, tiêu, gia vị vừa đủ. Nấu lẩu ăn. Cà gà sao rau ngót giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là người suy dinh dưỡng.

    Lẩu gà nấm: thịt gà sao, nấm rơm, nấm đông cô, nấm sò… gia vị và các loại rau ăn lẩu. Món này tốt cho tuần hoàn máu não.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Thịt Gà Nhanh Nhất, Sạch Và Đơn Giản
  • Đây Chính Là Cách Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Cách Chế Biến Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Chuẩn Như Người Miền Bắc
  • 4 Cách Nấu Thịt Gà Xào Nấm Cực Ngon Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Từ 12 Tháng Trở Lên Sao Cho Đủ Dưỡng Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Bé 5 Tháng Tuổi Trở Lên
  • 2 Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Từ Lúc Ăn Dặm Đến 12 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Cho Bé Tăng Cân
  • Trẻ khi vào đột tuổi 6 tháng tuổi là có thể mớm ăn dặm, chỉ tập cho bé nuốt và làm quen với thìa để chuẩn bị cho quá trình ăn dặm, nguồn dinh dưỡng chính của bé ở độ tuổi này vẫn là sữa mẹ còn những bữa cháo chỉ là bổ sung hằng ngày. Còn khi bé bắt đầu bước vào 12 tháng tuổi trở lên thì dường như cháo bắt đầu trở thành bữa chính cho trẻ. Hơn nữa, ở độ tuổi này cũng là lúc bé bắt đầu tập đi và tập nói nên mẹ lại phải càng chú ý đến các món cháo hằng ngày của bé nữa. Các món cháo phải cung cấp đủ dưỡng chất thì bé mới phát triển một cách toàn diện được. Một điều nữa mà các bà mẹ không thể quên đấy chính là thường xuyên thay đổi các món cháo hằng ngày cho bé để bé ăn không bị chán mà còn cảm thấy thính thú khi tới bữa ăn. Chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo cho trẻ từ 12 tháng trở lên sao cho trẻ phát triển một cách nhanh chóng nhất. Bắt đầu thôi.

    Những số lưu ý khi thực hiện cách nấu cháo cho trẻ từ 12 tháng trở lên

    1. Những món cháo phải nấu thật ngon

    Để có món cháo ngon mẹ cần chú ý tới gạo, nước, thời gian nấu. Ngoài ra, muốn cho con một phần cháo thơm ngon và dinh dưỡng nhất, mẹ có thể sử dụng nước hầm xương, nước luộc thịt, hay chỉ đơn giản là nước hầm rau củ, cũng đã tăng hương vị cho món cháo hấp dẫn hơn rồi đấy.

    2. Cháo không xay nhuyễn hoặc không xay quá nhỏ

    Theo những gì mình vừa chia sẻ trên thì trẻ bắt đầu bước sang 1 tuổi thì bé không cân xay cháo cho bé nữa mà có thể ăn cháo nguyên hạt. Hơn nữa cho bé ăn đồ ăn quá nhuyễn khi đã lớn sẽ làm bé trở nên thụ động, không chịu nhai, lâu dần, làm ảnh hưởng đến cách ăn uống của trẻ. Hoạt động nhai làm sản sinh ra một loại enzym tiêu hóa giúp bé ăn ngon hơn. Vì vậy, khi nấu cháo cho bé trên 1 tuổi, mẹ không cần nấu cháo quá nhuyễn, thức ăn cũng chỉ cần băm hoặc cắt nhỏ là được.

    Cách nấu cháo cá, cà rốt cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên

    Nguyên liệu: Các bước tiến hành:

    Bước 1: Đem gạo vo sạch, cho vào xoong thêm 1 nước vào rồi nấu nhừ thành cháo.

    Bước 2: Cá sau khi đã làm sạch rồi bạn mang luộc chín, sau đó vớt ra rồi ướp vớt một chút nước mắm, hành, tiêu.

    Bước 3: Cà rốt gọt sạch vỏ rồi rửa sạch rau đó cắt hạt lựu thật nhỏ.

    Bước 4: Sau khi cháo nhừ bạn cho cà rốt cho vào cháo nấu mềm.

    Bước 5: Tiếp đến bạn cho cá vào nêm gia vị sao cho vừa miệng.

    Bước 6: Và cuối cùng bạn múc ra bát rồi cho cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào rồi trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Theo Từng Độ Tuổi
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Nấu Cháo Trai Ngon Không Tanh Cho Trẻ Em
  • Mách Các Mẹ Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm Và 5 Loại Rau Củ Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Mới Tập Ăn Dặm Với 5 Loại Rau Củ Quả Giàu Dưỡng Chất
  • Cháo Gà Hầm Sâm: Món Bảo Bối Của Người Hàn Quốc Nấu Ra Sao ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Giá Đỗ Thanh Mát Đúng Vị Hàn Quốc
  • Cơm Hộp Hàn Quốc Dosirak: Ít Ai Biết Nhưng Cũng Có Giá Trị Văn Hoá Chẳng …
  • Đánh Thức Vị Giác Qua Món Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jigae
  • Đậu Phụ Hầm Cay Soondubu Jjigae Hàn Quốc
  • Mì Hải Sản Cay Hàn Quốc Món Ngon Ấm Nồng Chuẩn Vị
  • Cùng với sự đi lại dễ dàng và giao thoa văn hóa qua phim truyền hình mà hình ảnh Hàn Quốc đã trở nên rất đỗi thân thiết. Ẩm thực, đặc biệt món cháo gà hầm sâm (hay còn gọi Gà tần nhân sâm) ngày càng trở nên phổ biến và cũng biến tấu thành nhiều cách nấu để phù hợp với khẩu vị người Việt nam hơn.

    Nấu cháo gà hầm sâm có khó không là câu hỏi được các bà nội trợ rất quan tâm

    Nguyên liệu dành cho 2 -3 người ăn:

    • Một con gà đã làm sạch khoảng 1,2kg (nên chọn gà tơ để vị của món ăn ngon hơn hoặc  là 2 con gà ác),
    • sâm tươi 100g  (Sâm để nấu món này thường là sâm tươi Hàn Quốc loại vừa và nhỏ trên 3 năm tuổi hoặc có thể dùng sâm khô để nấu nếu không có điều kiện mua được sâm tươi),
    • 5 quả táo tàu,
    • 1 củ gừng,
    • 10 hạt sen,
    • 100 gam gạo nếp, quả hạt dẻ to,
    • 2-3 hạt bạch quả, hoàng kỳ, gia vị.

    Cách làm

    Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu:

    Gà bỏ lòng, mổ moi, sát muối rửa sạch để gà hết hôi.

    Gạo nếp đem vo sạch  rồi ngâm từ 1-2h sau đó vớt ra để ráo nước. Các bạn có thể không cần ngâm gạo nhưng nếu ngâm gạo trước thì gạo sẽ mềm, khi nấu sẽ nhanh nhừ và ngon hơn.

    Sâm tươi rửa sạch cắt bỏ núm, táo tàu rửa sạch.

    Bước 2:Cho tiếp táo tàu, bạch quả, gạo nếp,hạt dẻ, hạt sen vào bụng gà. Các bạn lưu ý nhồi các nguyên liệu thật chặt để khi đun không bị bung ra ngoài, nếu cẩn thận có thể dùng chỉ để khâu bụng gà lại, sau đó buộc 2 chân vào nhau để cố định.

    Bước 3: Nêm nếm thêm chút gia vị rồi cho vào nồi kín nắp, châm nước ngập gà, vặn lửa nhỏ rồi đun cho tới khi thịt chín tới thì vớt ra.

    Bước 4: Cho nhân sâm vào canh, hầm nhừ đến khi các chất dinh dưỡng từ nhân sâm ngấm dần vào nước thì thêm chút muối cho vừa miệng, rồi thêm thịt gà đã nêm gia vị vào là ăn được. Để tận dụng được hết dinh dưỡng từ nhân sâm khi nấu nên hầm riêng nhân sâm để các chất dinh dưỡng từ nhân sâm không ngấm vào xương gà.

    Bước 5: Sau khi gà đủ độ chính thì bắc bếp múc ra bát thưởng thức, có thể nêm nếm thêm gia vị,hành lá, tiêu tùy khẩu vị. Món này nên ăn lúc còn nóng để có thể thưởng thức được mùi vị tuyệt vời của món ăn, hoặc bạn có thể ăn cùng với kimchi, cơm.

    Các vị sâm , gừng, táo tàu, bạch quả kết hợp với nhau rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tăng gạo nếp lên để chế biến thành món cháo gà hầm sâm. Dùng món gà hầm nhân sâm thường xuyên giúp da dẻ trắng trẻo, hồng hào, cơ thể khỏe mạnh tràn đầy sức sống.

    Yêu cầu thành phẩm

    Gà tần sâm phải có được mùi thơm nhẹ, ngọt ngào đặc trưng từ sâm tươi và các nguyên liệu, thịt gà ăn mềm, vị ngọt của thịt gà, vị thanh mát từ nhân sâm,…. Món ăn này có thể dùng làm món khai vị, hoặc dùng làm món ăn chính trong bữa ăn gia đình đều rất ngon.

    Cháo gà hầm sâm Hàn Quốc, ai có thể dùng ?

    Cháo gà hầm sâm là một món ăn bổ dưỡng có vị ngọt từ thịt và nhân sâm, mùi thơm ngon đặc trưng của nhân sâm tươi, vị đậm đà từ thịt gà và gạo nếp nên rất dễ ăn. Đây là món ăn với thành phần dinh dưỡng cao thích hợp cho nhiều đối tượng ở mọi lứa tuổi đặc biệt giúp người ốm nhanh bình phục.

    Lưu ý: Những trường hợp đau bụng đi ngoài, đi kiết, cảm lạnh và trẻ em dưới 6 tuổi nên hạn chế sử dụng.

    Mua nhân sâm hầm gà ở đâu?

    Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm một địa chỉ tin cậy để mua sâm tươi hầm gà hay mua nhân sâm để biếu tặng. Hãy đến với Baoboi Shop để tìm mua được những sản phẩm tốt nhất, với xuất xứ 100{d0673ac6406c73bb6572db4603dd16ad92419be23f202e99d2d2fd7ced23c551} sâm tươi Gumsan Hàn Quốc.

    Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm về sâm, nấm linh chi chính hãng Hàn Quốc.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Hàn Quốc Thơm Nhức Nách (La Galbi)
  • Cùng Hoàng Long Vào Bếp Làm Món Bánh Cá Chuẩn Vị Nào
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Hàn Quốc
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Cho Bà Bầu Hay Người Ốm Đơn Giản Mà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hầm Nồi Áp Suất Thơm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Tham Khảo Cách Nấu Cháo Gà Ác Sao Cho Ngon Và Bổ Dưỡng
  • (Mầm non Thăng Long Kidsmart – Long Biên) – Nấu cháo gà sao cho thật dậy mùi, hấp dẫn bé yêu là nghệ thuật khó.

    1. Cháo gà bí đỏ

    Bé mới tập ăn dặm nên vẫn còn rất quen vị ngọt của sữa. Mẹ có thể nấu món này cho bé trong giai đoạn đầu tập ăn dặm bởi nó có vị ngọt dịu của gạo và bí đỏ. Thêm nữa, thịt gà trong món cháo cũng cung cấp một nguồn đạm tốt cho cơ thể bé.

    Nguyên liệu

    – Thịt gà; gạo tẻ; gạo nếp

    – Bí đỏ; dầu đậu nành; nước

    2. Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi)

    Nguyên liệu

    – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh)

    – Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái)

    – Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé)

    – Nước dùng (200ml)

    – Trứng cút (1 quả)

    – Bột sắn (1 thìa cafe)

    Chế biến

    – Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi.

    – Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

    3. Cháo gà + nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi)

    Nguyên liệu

    – Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh)

    – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh)

    – Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái)

    – Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml)

    – Gia vị (nước mắm hoặc muối).

    Chế biến

    – Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi.

    – Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

    – Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

    Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn.

    – Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

    – Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.

    Táo tây và thịt gà là sự kết hợp ngon miệng cho bé khi ăn dặm. Bé có thể thưởng thức vị ngọt thơm của táo, đồng thời, được tăng cường thêm protein cho cơ thể. Món này thích hợp khi ăn ấm hoặc nguội.

    Nguyên liệu: 1 quả táo tây; ½ bát thịt gà nhỏ đã được nấu chín.

    Thực hiện: Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khoanh nhỏ. Để táo vào nồi, đổ nước cho xâm xấp mặt táo. Nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi táo chín mềm.

    Cho táo vào bát thịt gà đã được nấu chín, xay mịn, dùng thìa trộn cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Nếu hỗn hợp khô, có thể thêm vào đó chút nước trong nồi vừa luộc táo.

    Nguyên liệu: ½ bát thịt gà được nấu chín; ½ bát cháo trắng và ½ quả đào chín.

    Thực hiện: Bổ miếng đào làm đôi, loại bỏ hạt và vùng da bao quanh hạt. Xay nhuyễn đào với một chút nước.

    Thịt gà thái dạng hạt lựu hoặc được xay nhuyễn, bỏ chung vào bát với quả đào. Tiếp đến, bạn thêm cháo trắng đã được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố vào bát đào và thịt gà. Có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp mềm hơn.

    Nếu không, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào hỗn hợp, từng thìa một, trộn cho hỗn hợp mịn đều. Nếu hỗn hợp còn thô, có thể cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn một lần nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Sung Dưỡng Chất Với Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bữa Sáng
  • Học Cách Làm Món Trứng Muối: Món Ngon Lạ Miệng Dành Cho Những Người Thân Yêu
  • Bỏ Túi Ngay Cách Ăn Cháo Giảm Cân Chỉ Trong Vòng 1 Tuần
  • Tổng Hợp Các Loại Cháo Có Tác Dụng Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Một Số Cháo Trứng Gà Cho Bé Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Miến Gà Tại Nhà Ngon Mà Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngọt Nóng Hổi Ấm Bụng
  • Nấu cháo gà sao cho thật dậy mùi, hấp dẫn bé yêu là nghệ thuật khó. 1. Cháo gà bí đỏ

    Bé mới tập ăn dặm nên vẫn còn rất quen vị ngọt của sữa. Mẹ có thể nấu món này cho bé trong giai đoạn đầu tập ăn dặm bởi nó có vị ngọt dịu của gạo và bí đỏ. Thêm nữa, thịt gà trong món cháo cũng cung cấp một nguồn đạm tốt cho cơ thể bé.

    Nguyên liệu

    – Thịt gà; gạo tẻ; gạo nếp

    – Bí đỏ; dầu đậu nành; nước

    – Rửa sạch thịt gà rồi đem luộc chín.

    – Dùng nước luộc gà ninh nhừ gạo thành cháo. Tỷ lệ gạo tẻ/gạo nếp là 1/1.

    – Xé thịt gà đã luộc rồi xay nhỏ hoặc băm nhuyễn.

    – Cho thịt gà cùng bí đỏ đã chuẩn bị vào cháo, đánh đều, đun sôi. Thêm 1 thìa dầu ăn, đảo đều trên bếp là hoàn thành xong món cháo thịt gà nấu bí đỏ cho bé rồi.

    2. Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi) Nguyên liệu

    – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh)

    – Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái)

    – Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé)

    – Nước dùng (200ml)

    – Trứng cút (1 quả)

    – Bột sắn (1 thìa cafe)

    – Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi.

    – Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

    3. Cháo gà + nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi) Nguyên liệu

    – Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh)

    – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh)

    – Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái)

    – Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml)

    – Gia vị (nước mắm hoặc muối).

    – Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi.

    – Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

    – Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

    Lưu ý: Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn.

    – Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

    – Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Cả Con Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 5 Công Thức Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Hơn Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu An Thai, Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • 1️⃣【 Cách Làm Canh Sườn Nấu Thơm Giàu Dinh Dưỡng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Cháo Sườn Vừa Đơn Giản Lại Vừa Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Sườn Heo Đơn Giản Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Sườn Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Cách nấu cháo sườn ngon

    vật liệu : 600 g sườn non. 400 g gạo nhạt nhẽo thơm. Nước mắm, bột ngọt , hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật.

    Thực hiện : Sườn rửa sạch , chặt chẽ miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi. Mở vung nồi sườn, vớt loại vứt bọt để nước ninh xương được trong. Đậy vung, vặn vẹo nhỏ lửa ninh khoảng 1 hiện . Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm. Cho một tí dầu thực vật vào đun nóng, cho thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.

    Gạo lạnh nhạt mang xay thành bột khô, mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc tất cả pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được. Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm mì không ai khác , mắm cho vừa. vặn vẹo nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh.

    Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon

    nguyên liệu : 1/2 bát con gạo nhạt ; 1/4 bát con gạo nếp; 1/2 con gà hoặc 2-3 đùi gà lớn; 1/4 bát con đỗ canh còn lẫn vỏ; Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.

    Cách làm: Bước 1: Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật không bẩn , ngâm đỗ xanh qua đêm hoặc 4 – 5 tiếng. Đỗ xanh sau ngâm, cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun đến khi hạt đỗ nở bung đồng thời mềm, để tiết kiệm giai đoạn chúng tôi có thể đun đỗ xanh bằng nồi áp suất.

    Bước 2: Thịt gà rửa sạch , cho thịt gà vào nồi, thêm hành khô nướng, đun sôi, nêm vào một ít muối. Đun tới khi sử dụng đũa đâm xuyên nhẹ qua miếng thịt gà thấy phần máu đỏ không còn chảy ra thì gà chín, vớt gà ra đĩa, để nguội, phần nước dùng để dành nấu với cháo, còn phần thịt xé nhỏ.

    Bước 3: Gạo dửng dưng , gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch , để ráo. cách thức sử dụng nồi nhỏ, phi hành khô thơm cho phần gạo tại bước 1 vào rang, rang từ 5 tới 8 phút đến khi hạt gạo săn lại.

    Bước 4: Cho phần nước dùng đã luộc gà tại bước 2 vào nồi gạo, đun sôi, lửa nhỏ, đôi khi tin dùng muôi gỗ khuấy để gạo không bị dính đáy nồi. bộ nồi inox của đức

    Bước 5: Đun tới khi phần gạo nở mềm, cho tiếp chuyện phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt , cách thức sử dụng nóng với quẩy nóng. Nếu tin dùng đỗ xanh đã xát vỏ thì thời điểm đun nhanh hơn, nhưng không tẩm bổ bằng.

    Cách nấu cháo gà ngon bằng nồi cơm điện

    chất liệu : 100g gạo; 50g ức gà; 5g nấm hương khô; 3 lá xà lách; Vài lát gừng; Gia vị: muối, bột ngô

    Cách làm : Bước 1: Vo sạch hơn gạo, ngâm trong nước khoảng 30 phút.

    Bước 2: Nấm ngâm nước cho nở, rồi cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt cái dây nhỏ.

    Bước 3: Rửa không bẩn ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc.

    Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đấy thêm gạo đồng thời một tẹo dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.

    Bước 5: Cho gà đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay cùng lúc đều.

    Bước 6: Sau đó người cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối cùng lúc hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cháo gà dễ ăn trong lúc nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. thông thường khi nấu cháo người phải canh nồi thật thận trọng vì sơ sểnh chút là cháo tất cả bị trào biến dành ra ra bếp, cực kỳ. mất công chùi rửa. Với cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện như thế này bạn không cần phải lo cháo trào ra ngoài nữa mà đều có tranh thủ Lúc này nấu cháo để làm các công việc khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Cho Bà Bầu Và Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngậy Cho Bà Bầu
  • Nấu Cháo Sườn Sụn Bằng Nồi Áp Suất Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Bí Đỏ Cho Bé Trên 6 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100