Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Ngày Lạnh Lẽo, Xì Xụp Cháo Gỏi Gà Xé Phay
  • 2 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Đậu Đỏ Cho Người Giảm Cân Nhanh Mềm Nhừ Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Món cháo gà đậu xanh là một món ăn nhẹ thanh đạm chúng ta có thể dùng nó để ăn sáng hoặc ăn tối đều phù hợp.

    Với thực đơn hàng ngày với cơm trắng và ăn kèm với các món chính khác thì thật là nhàm chán phải không nào. Tại sao chúng ta không thử thay đổi thực đơn hàng ngày đó với món cháo gà thơm ngon cho bữa ăn chính của cả nhà.

    Cháo gà là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ và người ốm. Không những vậy đây còn là món ăn được nhiều người yêu thích rất hợp cho bữa sáng.

    Nấu cháo gà có lẽ ai cũng biết, chỉ nghĩ rằng cho gạo nấu với thịt gà và thêm gia vị là đủ. Nhưng làm sao để nấu được nồi cháo mềm thơm, hòa quyện hương vị của gạo và thịt gà thì không đơn giản chút nào.

    Nguyên liệu sử dụng làm cháo gà đậu xanh

    • 1/4 bát con gạo nếp
    • 1/2 con gà hoặc 2-3 đùi gà lớn
    • Đậu xanh còn lẫn vỏ
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô

    Hướng dẫn nấu món cháo gà đậu xanh bằng nồi cơm điện

    • Bước 1: Gạo nếp và gạo tẻ được ngâm với nước trong 1 giờ cho gạo nở . Sau đó đãi gạo sạch.
    • Bước 2: Gà được sơ chế thật sạch, cho vào nồi luộc trong thời gian 45 phút. Sau khi gà được luộc chín vớt ra để nguội. Nước luộc gà để nấu cháo còn thịt gà thì lược bỏ xương, xé nhỏ thịt.
    • Bước 3: Thịt gà được luộc chín, sau đó xé nhỏ thịt. Hành lá, rau mùi, tía tô được nhặt những lá úa, đem rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ ngoài và đập dập
    • Bước 4: Sau khi hoàn thành xong khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, bạn có thể bắt tay ngay vào học cách nấu cháo gà đơn giản như sau:
    • Bước 5: Cho gạo, nước luộc gà, ½ số thịt gà vừa xé nhỏ, xương thịt gà và hành khô đập dập vào nồi. Nồi nấu cháo gà có thể là nồi cơm điện hoặc nồi hầm cháo.
    • Bước 6: Đối với nồi cơm điện, bạn cho lượng nước vào nấu cháo ban đầu như cho nấu cơm, sau đó khi thấy nước cạn bạn mới cho tiếp phần nước luộc gà vào ninh để cháo được nhừ và thơm ngon hơn.
    • Bước 7: Cháo được ninh lâu, nước luộc gà cho vào liên tiếp 3 lần như vậy khi thấy nước trong nồi cạn. Sau đó bạn để chế độ giữ ấm trong thời gian 1 giờ đồng hồ để cháo được mềm. Nếu bạn muốn kiểm tra cháo chín chỉ cần mở vung nồi cơm điện, thấy hạt gạo được nở bung to là được. Lúc này bạn có thể gắp xương gà ra ngoài.
    • Bước 8: Trong thời gian hầm cháo nhừ, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn chế biến rau thơm để nồi cháo gà có được đầy đủ hương vị thơm ngon.
    • Bước 9: Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào phi thơm hành khô, tiếp tục cho ½ thịt gà xé nhỏ còn lại vào xào cùng. Sau đó bạn cho nước mắm, hạt nêm sao cho hợp lý vào đảo đều cho tới khi thịt gà săn lại.
    • Bước 10: Nồi cháo gà hầm đã chín mềm, cho đầy đủ gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp theo là cho phần hành lá, tía tô, rau mùi được băm nhỏ vào nồi cháo.
    • Bước 11: Sau đó bạn múc cháo ra bát, cho hành lá và thịt gà vào bát cháo. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm hạt tiêu để bát cháo gà thêm ngon và hấp dẫn hơn.

    Những lưu ý khi nấu cháo gà thơm ngon

    • Trước khi ăn bạn rắc tiêu bột, vài lát ớt và ăn nóng thì cực kỳ ngon. Nếu trời lạnh hay bạn đang bị cảm thì thêm nhiều rau tía tô và vài lát gừng thái nhỏ ăn sẽ giải cảm rất hiệu nghiệm.
    • Bạn có thể mua gà đông lạnh về nấu đều được. Trước khi nấu cần rã đông gà và đặt biệt lưu ý rã đông gà trong túi đựng gà luôn để tránh tình trạng thất thoát các chất dinh dưỡng.
    • Đợi đá tan hết trong gà thì đợi 1 lúc lâu mới lấy gà đã ra đông khỏi túi đựng, làm như thế bởi vì để các chất dinh dưỡng chất tan trong nước có thời gian hấp phụ vào bên trong trở lại.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo gà đơn giản với nồi cơm điện. Nấu trong nồi cơm điện nếu không chú ý có thể bị trào nước ra ngoài. Vì vậy, hãy thật cẩn thận khi nấu để không làm mất chất dinh dưỡng của cháo cũng như mất công lau chùi nồi khi cháo trào ra ngoài.

    Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản và tiết kiệm được thời gian đáng kể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Cho Buổi Cuối Tuần Rảnh Dỗi
  • Khóa Học Nấu Cháo Gà Béo, Thơm, Ngọt Tự Nhiên Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo Dễ Làm Đến Không Ngờ
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm, Các Món Súp Ăn Dặm Cho Trẻ Từ 6 Tháng Đến 1 2 Tuổi Dễ Làm
  • 4 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé: Cháo Gà Đậu Xanh, Cháo Gà Rau Củ Cà Rốt Thơm Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Như Ngoài Hàng Bằng Nồi Áp Suất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Công Thức Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Hơn Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách nấu cháo gà đậu xanh là một món ăn nhẹ thanh đạm chúng ta có thể dùng nó để ăn sáng hoặc ăn tối đều phù hợp. Với thực đơn hàng ngày với cơm trắng và ăn kèm với các món chính khác thì thật là nhàm chán phải không nào. Tại sao chúng ta không thử thay đổi thực đơn hàng ngày đó với món cháo gà thơm ngon cho bữa ăn chính của cả nhà.

    Cháo gà là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ và người ốm. Không những vậy đây còn là món ăn được nhiều người yêu thích rất hợp cho bữa sáng.

    Nấu cháo gà có lẽ ai cũng biết, chỉ nghĩ rằng cho gạo nấu với thịt gà và thêm gia vị là đủ. Nhưng làm sao để nấu được nồi cháo mềm thơm, hòa quyện hương vị của gạo và thịt gà thì không đơn giản chút nào.

    Nguyên liệu làm cháo gà đậu xanh

    • 1/4 bát con gạo nếp
    • Hạt sen
    • 1/2 con gà hoặc 2-3 đùi gà lớn
    • Đậu xanh còn lẫn vỏ
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô

    Cách nấu cháo gà đậu xanh bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Gạo nếp và gạo tẻ được ngâm với nước trong 1 giờ cho gạo nở . Sau đó đãi gạo sạch.

    Bước 2: Gà được sơ chế thật sạch, cho vào nồi luộc trong thời gian 45 phút. Sau khi gà được luộc chín vớt ra để nguội. Nước luộc gà để nấu cháo còn thịt gà thì lược bỏ xương, xé nhỏ thịt.

    Bước 3: Thịt gà được luộc chín, sau đó xé nhỏ thịt. Hành lá, rau mùi, tía tô được nhặt những lá úa, đem rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ ngoài và đập dập

    Bước 4: Sau khi hoàn thành xong khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, bạn có thể bắt tay ngay vào học cách nấu cháo gà đơn giản như sau:

    Bước 5: Cho gạo, nước luộc gà, ½ số thịt gà vừa xé nhỏ, xương thịt gà và hành khô đập dập vào nồi. Nồi nấu cháo gà có thể là nồi cơm điện hoặc nồi hầm cháo.

    Bước 6: Đối với nồi cơm điện, bạn cho lượng nước vào nấu cháo ban đầu như cho nấu cơm, sau đó khi thấy nước cạn bạn mới cho tiếp phần nước luộc gà vào ninh để cháo được nhừ và thơm ngon hơn.

    Bước 7: Cháo được ninh lâu, nước luộc gà cho vào liên tiếp 3 lần như vậy khi thấy nước trong nồi cạn. Sau đó bạn để chế độ giữ ấm trong thời gian 1 giờ đồng hồ để cháo được mềm. Nếu bạn muốn kiểm tra cháo chín chỉ cần mở vung nồi cơm điện, thấy hạt gạo được nở bung to là được. Lúc này bạn có thể gắp xương gà ra ngoài.

    Bước 8: Trong thời gian hầm cháo nhừ, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn chế biến rau thơm để nồi cháo gà có được đầy đủ hương vị thơm ngon.

    Bước 9: Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào phi thơm hành khô, tiếp tục cho ½ thịt gà xé nhỏ còn lại vào xào cùng. Sau đó bạn cho nước mắm, hạt nêm sao cho hợp lý vào đảo đều cho tới khi thịt gà săn lại.

    Bước 10: Nồi cháo gà hầm đã chín mềm, cho đầy đủ gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp theo là cho phần hành lá, tía tô, rau mùi được băm nhỏ vào nồi cháo.

    Bước 11: Sau đó bạn múc cháo ra bát, cho hành lá và thịt gà vào bát cháo. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm hạt tiêu để bát cháo gà thêm ngon và hấp dẫn hơn.

    Những lưu ý khi nấu cháo gà đậu xanh thơm ngon

    Trước khi ăn bạn rắc tiêu bột, vài lát ớt và ăn nóng thì cực kỳ ngon. Nếu trời lạnh hay bạn đang bị cảm thì thêm nhiều rau tía tô và vài lát gừng thái nhỏ ăn sẽ giải cảm rất hiệu nghiệm.

    Bạn có thể mua gà đông lạnh về nấu đều được. Trước khi nấu cần rã đông gà và đặt biệt lưu ý rã đông gà trong túi đựng gà luôn để tránh tình trạng thất thoát các chất dinh dưỡng.

    Đợi đá tan hết trong gà thì đợi 1 lúc lâu mới lấy gà đã ra đông khỏi túi đựng, làm như thế bởi vì để các chất dinh dưỡng chất tan trong nước có thời gian hấp phụ vào bên trong trở lại.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo gà đơn giản với nồi cơm điện. Nấu trong nồi cơm điện nếu không chú ý có thể bị trào nước ra ngoài. Vì vậy, hãy thật cẩn thận khi nấu để không làm mất chất dinh dưỡng của cháo cũng như mất công lau chùi nồi khi cháo trào ra ngoài.

    2. Cách nấu cháo gà ngon cho bé ăn dặm đơn giản nhất tại nhà

    Cách nấu cháo gà ngon cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng không phải ai cũng biết cách nấu. Đặc biệt, khi nấu cháo gà cho bé nhà bạn trong khoảng thời gian bé mới tập ăn dặm bạn cần phải biết cách nấu làm sao để mỗi khi bé ăn cảm thấy ngon miệng, không bị chán mà món cháo có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.

    Nguyên liệu nấu cháo gà gồm:

    • Gà: nửa con (khoảng 600g-700g)
    • Gạo: 1 bát con (1 nửa gạo tẻ, 1 nửa gạo nếp)
    • Cà rốt: 2 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Bí đỏ: nửa quả (khoảng 300g)
    • Gia vị: muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu

    Bước 1: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu. Hành tây bạn đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ. Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó chẻ ra làm đôi hoặc làm tư và xắt khúc dài từ 3-4cm.

    Bí đỏ bạn cũng gọt sạch vỏ, bỏ lõi rồi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ kích thước tương đương với cà rốt. Gà bạn mua ngoài chợ về đem rửa sạch và có thể đem gà trần qua hoặc rửa qua rượu nhạt (làm như vậy để cho gà đỡ hôi).

    Gạo bạn có thể đem rang qua trên chảo với mức lửa nhỏ, đến khi gạo chín có mùi thơm là được (rang gạo nên thì món cháo của bạn thơm ngon hơn, nhưng bạn cũng có thể không cần rang gạo nên cũng được).

    Bước 2: Bạn tiếp tục cho gà vào trong 1 cái nồi, sau đó đổ nước ngập thịt gà và cho thêm một thìa muối vào sau đó đậy vung luộc chín. Bạn đun đến khi thấy nước sôi thì bạn mở vung ra và vớt hết bọt trong nồi ra rồi tiếp tục luộc thêm tầm khoảng 20 phút để cho thịt gà mềm và nước được ngọt hơn.

    Bước 3: Sau khi đun xong, bạn bắc nồi gà đã luộc xuống và gắp thịt gà cho vào một cái rổ thưa. Bạn đợi cho thịt gà nguội thì xé phần thịt gà ra và để riêng. Xương gà bạn lại cho vào nồi nước vừa luộc gà cùng với cà rốt, bí đỏ, hành tây và bát gạo rang (đã thực hiện ở phần chế biến nguyên liệu) rồi bật lửa to đun lên.

    Bước 4: Đun đến khi bạn thấy nước sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại rồi ninh cho đến khi gạo nhừ. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên khuấy đều để cháo không bị khê (nếu bạn thấy cháo đặc quá có thể cho thêm nước vào)

    Bước 5: Khi bạn thấy cháo đã chín nhừ, bạn nếm lại gia vị để xem cháo đã vừa hay chưa. Bạn nên cho một ít nước mắm vào cháo để cháo được đậm vị và dậy mùi thơm hơn. Sau đó, bạn tiếp tục đổ bát thịt gà đã xé nhỏ để riêng cùng với hành lá thái nhỏ và rắc một chút hạt tiêu vào rồi đảo đều lên rồi tắt bếp (nếu bạn cho bé ăn bạn có thể không cho hạt tiêu vì bạn cho hạt tiêu bé nhà mình ăn sẽ bị cay không ăn được).

    3. Cách nấu cháo thịt gà cà rốt bí đỏ cho bé tập ăn dặm

    Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng không phải ai cũng biết cách nấu. Đặc biệt, khi nấu cháo gà cho bé nhà bạn trong khoảng thời gian bé mới tập ăn dặm bạn cần phải biết cách nấu làm sao để mỗi khi bé ăn cảm thấy ngon miệng, không bị chán mà món cháo có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.

    • Gà: nửa con (khoảng 600g-700g)
    • Gạo: 1 bát con (1 nửa gạo tẻ, 1 nửa gạo nếp)
    • Cà rốt: 2 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Bí đỏ: nửa quả (khoảng 300g)
    • Gia vị: muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu

    Nguyên liệu nấu cháo gà gồm

    – Bước 1: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu. Hành tây bạn đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ. Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó chẻ ra làm đôi hoặc làm tư và xắt khúc dài từ 3-4cm.

    – Bí đỏ bạn cũng gọt sạch vỏ, bỏ lõi rồi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ kích thước tương đương với cà rốt. Gà bạn mua ngoài chợ về đem rửa sạch và có thể đem gà trần qua hoặc rửa qua rượu nhạt (làm như vậy để cho gà đỡ hôi).

    – Gạo bạn có thể đem rang qua trên chảo với mức lửa nhỏ, đến khi gạo chín có mùi thơm là được (rang gạo nên thì món cháo của bạn thơm ngon hơn, nhưng bạn cũng có thể không cần rang gạo nên cũng được).

    – Bước 2: Bạn tiếp tục cho gà vào trong 1 cái nồi, sau đó đổ nước ngập thịt gà và cho thêm một thìa muối vào sau đó đậy vung luộc chín. Bạn đun đến khi thấy nước sôi thì bạn mở vung ra và vớt hết bọt trong nồi ra rồi tiếp tục luộc thêm tầm khoảng 20 phút để cho thịt gà mềm và nước được ngọt hơn.

    – Bước 3: Sau khi đun xong, bạn bắc nồi gà đã luộc xuống và gắp thịt gà cho vào một cái rổ thưa. Bạn đợi cho thịt gà nguội thì xé phần thịt gà ra và để riêng. Xương gà bạn lại cho vào nồi nước vừa luộc gà cùng với cà rốt, bí đỏ, hành tây và bát gạo rang (đã thực hiện ở phần chế biến nguyên liệu) rồi bật lửa to đun lên.

    – Bước 4: Đun đến khi bạn thấy nước sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại rồi ninh cho đến khi gạo nhừ. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên khuấy đều để cháo không bị khê (nếu bạn thấy cháo đặc quá có thể cho thêm nước vào).

    – Bước 5: Khi bạn thấy cháo đã chín nhừ, bạn nếm lại gia vị để xem cháo đã vừa hay chưa. Bạn nên cho một ít nước mắm vào cháo để cháo được đậm vị và dậy mùi thơm hơn.

    – Sau đó, bạn tiếp tục đổ bát thịt gà đã xé nhỏ để riêng cùng với hành lá thái nhỏ và rắc một chút hạt tiêu vào rồi đảo đều lên rồi tắt bếp (nếu bạn cho bé ăn bạn có thể không cho hạt tiêu vì bạn cho hạt tiêu bé nhà mình ăn sẽ bị cay không ăn được).

    – Cuối cùng bạn chỉ cần múc cháo gà ra bát và cho bé nhà ăn.

    4. Cách nấu cháo gà bằng nồi áp suất đơn giản

    Trong những ngày trời lạnh, ăn một bát cháo gà nóng hổi có thơm mùi gạo nếp, vị ngọt mềm của thịt gà, cay nồng của gừng, hành lá và hạt tiêu vào bữa sáng hoặc bữa tối thì thật là tuyệt. Cháo gà là món đễn ăn, làm ấm người và còn rất bổ dưỡng. Nhiều bạn nghĩ rằng nấu cháo thì thật đơn giản chỉ cần cho gạo, thịt, nước vào nồi nêm nếm gia vị rồi đun lên là xong.

    Nguyên liệu nấu cháo gà

    • Gà: 1 con khoảng 1 kg
    • Gạo nếp: 2 bát
    • Hành lá, gừng tươi, tỏi,
    • Rượu:1/3 chén
    • Tỏi tây: 2 cây
    • Táo tàu: 6 quả
    • Muối, hạt tiêu

    Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Chỉ lấy phần gốc trắng. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.

    Gà mua về sát qua muối vào khắp con gà rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.

    Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong khoảng 1h cho nở, sau đó vớt ra để giáo nước.

    Cho gà vào nồi lớn, đổ nước vào rồi đặt lên bếp đun cùng với các gia vị luộc gà: gừng, tỏi tây, 6 quả táo tàu, 1/3 chén rượu sake đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đun khoảng 40p để gà được chín đều từ trong ra ngoài.

    Bạn nên sử dụng nồi áp suất để hầm gà sẽ nhanh chín và thịt mềm hơn.

    Gà chín thì vớt ra để nguội rồi tách thịt và xương để riêng. Với phần thịt gà bạn xé sợi nhỏ.

    Phần nước luộc gà lại tiếp tục đun sôi rồi mới đổ gạo nếp đã ngâm với 1 ít muối, đun đến khi gạo chín nhừ và sánh.

    Trong khi đun bạn cần chú ý khi nồi cháo sôi thì đun vừa lửa để tránh trường hợp cháo bị trào ra và thi thoảng dùng đũa khuấy đều nồi cháo để cháo không bị dính vào đáy nồi và cháy. Khi trời lạnh nếu bạn bị cảm thì với cách nấu cháo này, chỉ cần cho thếm ít rau tía tô và vài lát gừng vào nồi cháo khi ăn sẽ có tác dụng giải cảm rất tốt.

    Kiểm tra nồi cháo khi các hạt gạo nở bung, cháo sánh lại thì cho thịt gà xé nhỏ vào nồi và nêm nếm cho gia vị vào cho vừa ăn.

    Rồi sau đó bạn cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi, nấu đến khi cà rốt chín là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Trắng Nhanh Gọn, Thơm Ngon Bổ Dưỡng Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • 6 Món Cháo Giải Rượu Hiệu Quả, Bổ Dưỡng Rất Dễ Làm
  • Điểm Danh Một Số Món Cháo Giải Rượu
  • Top 9 Thực Đơn Giảm Cân Bằng Cháo Đơn Giản Mà Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tin Tức Thực Phẩm Tươi Sống
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cháo Gà Đơn Giản, Thơm Ngon Hít Hà Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon Nhất Tại Nhà Ai Cũng Khen Ngon
  • 4 Bước Quan Trọng Trong Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Của Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ngon Đúng Chuẩn
  • 1 con gà nặng 1.5 kg

    100 gam gạo tẻ

    100 gam gạo nếp

    Rau thơm: hành lá, rau mùi, tía tô

    3 củ hành khô

    1 quả chanh

    Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Vo sạch gạo và ngâm trong khoảng 1 giờ.

    – Gà luộc khoảng 45 phút, để nguội và xé thịt gà ra thành miếng nhỏ.

    – Các loại hành lá, rau mùi đem rửa sạch và thái nhỏ

    Các bước tiến hành:

    – Bước 1: Cho gạo, nước luộc gà, ½ số thịt gà vừa xé nhỏ, xương thịt gà và hành khô đập dập vào nồi.

    – Bước 2: Cần ninh cháo lâu, khi nước trong nồi cạn dần thì đổ thêm nước luộc gà, đổ thêm khoảng 3 lần và để nước cạn thì có thể tắt bếp. Nên để lửa vừa, và không nên đảo cháo khi vẫn đang đun vì như thế có thể làm cháo bị khê.

    Trong thời gian đun cháo bạn có thể đồng thời chế biến một số các hương vị cần thiết cho nồi cháo thơm ngon như: phi thơm hành mỡ, đổ phần thịt gà xé còn lại vào xào, nêm thêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn, đảo đến khi thịt gà săn lại.

    – Bước 3: Sau khi đã tắt bếp bạn nêm thêm gia vị như hạt nêm, nước mắm, mì vào cho vừa ăn sau đó đun thêm một lúc nữa là có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn rồi.

    Cách 2 Nguyên liệu nấu cháo gà:

    Gà: 1 con khoảng 1 kg

    Gạo nếp: 2 bát

    Hành lá, gừng tươi, tỏi

    Rượu: 1/3 chén

    Tỏi tây: 2 cây

    Táo tàu: 6 quả

    Muối, hạt tiêu

    Sơ chế nguyên liệu:

    Lấy muối sát vào khắp con gà rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.

    Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong khoảng 1 giờ, sau đó để ráo nước.

    Hành lá, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.

    Các bước tiến hành

    – Bước 1: Cho gà vào nồi lớn, đổ nước vào rồi đặt lên bếp đun cùng với các gia vị luộc gà: gừng, tỏi tây, 6 quả táo tàu, 1/3 chén rượu đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đun khoảng 40 phút để gà được chín đều từ trong ra ngoài.

    – Bước 2: Vớt gà ra để nguội và xé thịt thành sợi nhỏ. Phần nước luộc gà lại tiếp tục đun sôi rồi mới đổ gạo nếp đã ngâm với 1 ít muối, đun đến khi gạo chín nhừ và sánh.

    – Bước 3: Khi các hạt gạo nở bung, sánh thì cho thịt gà xé nhỏ vào nồi và cho gia vị vào cho vừa ăn.

    – Bước 4: Cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi, nấu đến khi cà rốt chín là được. Giờ chỉ cần múc cháo ra bát cho thêm hành lá, chút hạt tiêu rồi thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Ngon Bổ Dành Cho Tất Cả Mọi Người
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Ngon Thơm Tẩm Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bà Bầu Và Cho Bé Ăn Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Chỉ Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cực Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Buổi Sáng
  • Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Sao Cho Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Mực Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị❤️
  • 50+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Thay Đổi Khẩu Vị, Giúp Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản? Công Thức Chế Biến Đúng Kiểu Nhật
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Hàng Ngày Ngon Cho Cả Nhà, Kèm Cách Làm
  • Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Thơm Giòn Đặc Biệt
  • Các cách nấu cháo gan gà cho bé giàu dinh dưỡng nhất

    1. Cháo gan gà rau dền cho bé ăn dặm + Nguyên liệu:

    Bước 1: Cho gạo vào nồi rồi thêm nước sau đó ninh nhừ thành cháo.

    Bước 2: Rau dền xắt nhỏ. Gan gà rửa thật sạch, cho chút nước vào đánh tan.

    Bước 3: Cháo chín nhừ cho thêm gan vào khuấy đều rồi cho rau vào nấu chín.

    Bước 4: Khi cháo đã nhừ thì múc ra bát và bỏ một ít dầu ăn, nêm gia vị vừa miệng.

    2. Cháo gan gà khoai lang + Nguyên liệu:

    Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút sau đó ninh nhừ.

    Bước 2: Gan gà lạng hết màng xơ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

    Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng và hấp chín.

    Bước 4: Sau khi khoai chín thì dùng thìa tán nhuyễn. Cháo chín thì cho gan và khoai vào nấu tiếp trong vòng 3-5 phút. Có thể cho thêm rau thơm nếu thích. Khi cho bé ăn các mẹ múc ra bát, trộn thêm một thìa dầu ăn và gia vị vừa miệng.

    3. Cháo gan gà cà rốt : + Nguyên liệu:

    Bước 1: Ngâm gạo 30 phút rồi cho nước vào nồi rồi nấu cháo nhừ.

    Bước 2: Gan gà làm sạch, bóc màng xơ, băm nhuyễn.

    Bước 3: Cà rốt rửa sạch, thái miếng sau đó hấp chín và nghiền nhuyễn.

    Bước 4: Cháo chín thì cho gan và cà rốt vào đảo đều, đun sôi. Cháo nhừ thì múc ra bát, thêm dầu ăn và nêm chút gia vị cho vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Da Bò Làm Món Gì Ngon: 3 Món Gỏi Da Bò, Da Bò Cuốn, Da Bò Xào
  • Hưỡng Dẫn Thực Hiện Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Trở Lên Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật Rất Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • Cách Làm Món Hàu Xào Giá Đỗ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Dành Các Bé Biếng Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Gà Ngon, Chuẩn Vị Hà Thành
  • Tiết Lộ Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Ngon Ngọt, Thơm Béo
  • Cách Nấu Bún Hến Trộn Ngon Và Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Nhẹ Giàu Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Cháo Hến Ngon
  • Cách Nấu Canh Hến Thanh Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách nấu cháo gà ngon nhất là điều mà hầu như các bà mẹ nào cũng đều quan tâm, vì đối với bé ở tuổi này thường rất biếng ăn. Con tôi cũng thế bé chỉ thích ăn vặt chứ tới giờ ăn cháo thì bé lại không chụi ăn. Từ khi học được cách nấu cháo gà cho bé thì tình trạng biếng ăn được cải thiện đáng kể, tôi không phải mất thời gian hàng giờ để đút cháo cho bé ăn nữa. Để cho bé đỡ ngán và tăng thêm chất bổ cần thiết ta nấu cháo gà ác cho bé ăn xen kẽ nha. Còn hôm nay chúng tôi xin cùng các mẹ khám phá cách nấu cháo gà ngon nhất dành các bé biếng ăn. Nào các mẹ cùng theo dõi nha.

    1. Cách nấu cháo gà với bí đỏ

    Đối với các bé mới tập ăn dặm, chúng ta nên thực hiện cách nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn vì nó có vị ngọt ngọt giống như vị của sữa mẹ nên kích thích bé ăn ngon hơn. Hơn thế nữa cách nấu cháo gà bí đỏ này còn cung cấp nhiều đạm rất cần thiết cho phát triển cơ thể bé.

    Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo gà cho bé:

    – Thịt gà nạc; gạo tẻ pha cùng gạo nếp.

    – 1 miếng bí đỏ; dầu đậu nành; nước lọc.

    Thực hiện cách nấu cháo gà bí đỏ cho bé:

    – Thịt gà ta rửa thật sạch sau đó cho vào nồi nước luộc chín, vớt gà ra rổ để nguội.

    – Lấy phần nước vừa luộc gà cho gạo đã vo vào ninh thật như. Ta nên chú ý tỉ lệ giữa gạo tẻ và gạo nến là bằng nhau nha.

    – Đợi thịt gà nguội ta xé ra thành từng sợi nhỏ rồi cho vào máy xay nhỏ hay băm nhuyễn tùy vào điều kiện. Đối với cách nấu cháo gà cho bé các mẹ nhớ thịt luôn luôn phải xay nhuyễn nha.

    – Miếng bí đỏ gọt bỏ vỏ bên ngoài, rửa lại cho sạch cũng cho vào nồi luộc chín, khi luộc nhớ đổ ít nước thôi để giữ được vị ngọt vốn có của bí đỏ. Khi thấy bí đỏ đã chín, ta vớt ra tô dùng muỗng miết nhuyễn.

    – Khi xay thịt và bí đỏ vào cháo, khuấy đều, đun sôi trở lại. Nêm thêm một muỗng dầu nành vào, đảo đều, như thế là đã xong món cháo gà bí đỏ ngon bổ cho bé ăn dặm rồi.

    2. Cách nấu cháo gà và nấm rơm cho bé

    Để tăng thêm khẩu phần ăn cho bé đồng thời bổ sung đầy đủ hơn các dưỡng chất cần thiết cho bé phát triễn toàn diện ta nên thực hiện thêm cách nấu cháo gà và nấm rơm cho bé ăn dặm nha.

    Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo gà và nấm rơm cho bé:

    – Gạo tẻ: khoảng 20gram.

    – Thịt gà nạc: 15gram.

    – Nấm rơm: 2 cái.

    – Nước lọc: 250ml.

    – Gia vị: Dầu ăn: 2 muỗng cà phê, chút nước mắm, muối ăn.

    Thực hiện cách nấu cháo gà nấm rơm cho bé:

    – Trước khi nấu cháo ta mang tất cả các nguyên liệu xay nhuyễn gồm: Gạo tẻ, thịt gà, nấm rơm. Xay xong để riêng từng thứ.

    – Tiếp đến ta đổ gạo xay và nước vào trong nồi, bật lửa nấu chín thành cháo.

    – Lấy một tô nước đổ nấm rơm cùng thịt gà vừa xay nhuyễn vào. Tiếp đến, ta trút hỗn hợp nấm, thịt gà này vào trong nồi cháo và đun sôi trở lại.

    – Trước khi đổ cháo ra chén ta cho một chút dầu ăn, một chút muối ăn hoặc nước mắm, khuấy đều, chú ý tránh bị mặn nha các mẹ.

    Mách nhỏ: Do bộ máy tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện nên các mẹ phải rửa các nguyên liệu thật sạch trước khi cho nào chế biến, nhất là nấm rơm phải ngâm thật kỹ để có cách nấu cháo gà cho bé được an toàn, bổ dưỡng.

    Với cách nấu cháo gà cho bé này đảm bảo các mẹ sẽ hài lòng vì rất dễ ăn, bé dễ chấp nhận. Nhưng nhớ nên nếm gia vị nhạt thôi nha, đừng cho bé ăn mặn sẽ quen rất khó bỏ. chúng tôi vừa trình bày xong cách nấu cháo gà ngon nhất dành các bé biếng ăn. Chúc các mẹ thành công!

    Video hƯỚNG DẪN Cách nấu cháo gà ngon nhất dành các bé biếng ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Không Thua Nhà Hàng
  • Học Cách Nấu Món Ăn Ngon Gia Đình
  • 9 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành Người Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Ngất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
  • Thế Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Chưa?
  • Bột Agar Là Gì? Cách Làm Thạch Từ Bột Agar
  • 4 Cách Làm Rau Câu Với Bột Agar Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách làm cháo gà thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu nấu cháo gà

    1 con gà khoảng 1 kg

    2 bát gạo nếp

    6 quả ráo tàu

    1/3 chén rượu

    Hành lá, gừng tươi, tỏi,

    2 cây tỏi tây

    Gia vị: Muối, hạt tiêu

    Cách nấu cháo gà

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Chỉ lấy phần gốc trắng.

    Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.

    Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong khoảng 1h cho nở, sau đó vớt ra để giáo nước.

    Gà mua về sát qua muối vào khắp con gà rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Cách nấu cháo

    Cho gà vào nồi lớn, đổ nước vào rồi đặt lên bếp đun cùng với các gia vị luộc gà: gừng, tỏi tây, 6 quả táo tàu, 1/3 chén rượu sake đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đun khoảng 40p để gà được chín đều từ trong ra ngoài. Bạn nên sử dụng nồi áp suất để hầm gà sẽ nhanh chín và thịt mềm hơn

    Gà chín thì vớt ra để nguội rồi tách thịt và xương để riêng. Với phần thịt gà bạn xé sợi nhỏ.

    Phần nước luộc gà lại tiếp tục đun sôi rồi mới đổ gạo nếp đã ngâm với 1 ít muối, đun đến khi gạo chín nhừ và sánh.Khi cháo đã nhừ thì cho thịt gà đã xé vào đun khi cháo sánh lại sau đó cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi, nấu đến khi cà rốt chín là được. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Múc cháo ra bát và mời mọi người cùng thưởng thức.

    Trong khi đun cần dùng đũa khuấy đều nồi cháo để cháo không bị dính vào đáy nồi và cháy.Khi trời lạnh nếu bạn bị cảm thì với cách nấu cháo này, chỉ cần cho thếm ít rau tía tô và vài lát gừng vào nồi cháo khi ăn sẽ có tác dụng giải cảm rất tốt.

    Cách nấu cháo gà rất đơn giản và ngon dành cho mọi lứa tuổi với hương vị ngọt từ cháo và thơm của gà đã tạo nên món ăn hấp dẫn.

    H.Trang (tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Thịt Gà Xào Nấm Cực Ngon Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Chuẩn Như Người Miền Bắc
  • Cách Chế Biến Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Đây Chính Là Cách Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Tìm Hiểu Cách Làm Thịt Gà Nhanh Nhất, Sạch Và Đơn Giản
  • 2 cách nấu cháo thịt gà cho bé dinh dưỡng nhất

    1. Cháo gà sốt cà chua, lơ xanh, khoai tây cho bé ăn dặm Nguyên liệu:

    • Cà chua 1 quả
    • Thịt gà cắt miếng vừa đủ
    • Lơ xanh vừa đủ
    • Cháo trữ đông
    • Khoai tây 1/2 củ

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì bạn rửa sạchrồi băm nhỏ.

    Bước 2: Cháo rã trữ đông bạn đem hâm nóng.

    Bước 3: Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, sau đó thì thái nhỏ. Tiếp đó bạn phi thơm cà chua với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào sốt đến khi chín.

    Bước 4: Lơ xanh cắt miếng vừa đủ, khoai tây gọt vỏ, tiếp đó thì rửa sạch khoai tây và lơ xanh. Cho khoai tây, lơ xanh vào luộc đến khi chín. Lơ xanh thì băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn, khoai tây thì nghiền nhuyễn.

    Bước 5: Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà sốt vào đảo đều. Tiếp đó thì cho khoai tây, lơ xanh vào quấy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp rồi cho 1 viên phomai vào là có thể cho bé ăn được rồi.

    2. Cháo thịt gà xào hành tây, ngô ngọt, củ cải cho bé ăn dặm Nguyên liệu:

    • Hành tây 1/4 củ
    • Thịt gà cắt miếng vừa đủ
    • Ngô ngọt cắt khúc vừa đủ
    • Cháo trữ đông
    • Củ cải cắt khúc vừa đủ

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Đầu tiền bạn bạn lấy cháo rã đông ra hâm nóng.

    Bước 2: Hành tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.

    Bước 3: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu oliu, sau đó thì cho hành tây vào, tiếp đó thì cho thịt gà vào xào đến khi chín.

    Bước 5: Ngô ngọt tách lấy hạt. Củ cải gọt vỏ, sau đó thì rửa sạch ngô ngọt và củ cải. Cho ngô với củ cải vào luộc đến khi chín. Củ cải thì băm hoặc nghiền nhỏ, ngô ngọt thì cho vào xay nhỏ rồi rây qua lưới để bỏ bã.

    Bước 6: Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà xào vào đảo đều. Tiếp đó thì cho ngô ngọt, củ cải vào quấy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào là có thể cho bé ăn được rồi.

    Lời kết: Đây là 2 cách nấu cháo thịt gà cho bé giàu dinh dưỡng nhất mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng sau khi đọc được bài viết này của mình các bà mẹ sẽ không cần phải ra tiệm mua cháo cho con nữa mà sẽ tự tay vào bếp nấu cho con mình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cháo Thịt Gà Nấu Rau Gì Ngon Cho Bé Tốt Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon, Bổ Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Nhanh Nhừ Với Đậu Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Cho Bé Và Mẹ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Đúng Chuẩn Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cháo thịt gà nấu với rau gì tốt cho bé nhất là câu hỏi chung của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là đối với những ai đang chăm con nhỏ. Thấu hiểu được tâm tư này, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu xin gợi ý một số loại rau thích hợp để nấu cháo gà cho bé và vài loại rau cần tránh kết hợp cùng thịt gà.

    Thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được nhiều bà mẹ dùng để nấu cháo cho bé. Cháo thịt gà có thể nấu cùng nhiều loại rau củ khác nhau như táo tây, nho, xoài, lê, súp lơ xanh, súp lơ trắng, rau ngót, rau dền, rau lang, cà rốt, đậu đỗ, đậu đen, đậu xanh, hạt sen, khoai tây, bí đỏ, bí đao, một số loại nấm…

    Nếu các mẹ đang thắc mắc không biết nấu cháo gà cùng với loại rau nào cho bé thì cà rốt là một gợi ý. Đây là loại thực phẩm có chứa nhiều hàm lượng vitamin A, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Với món cháo thịt gà cà rốt, bạn cũng không tốn quá nhiều thời gian để chế biến. Các mẹ chỉ cần hấp chín cà rốt, xay nhuyễn cùng thịt gà, sau đó cho vào cháo nấu cùng để chín nhừ.

    Rau ngót vốn là một trong số những loại rau xanh giàu dinh dưỡng, rất tốt với sức khỏe người ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Rau ngót là nguồn cung cấp vitamin A, B, C dồi dào. Chính vì vậy, nhiều bà mẹ nấu cháo thịt gà cùng rau ngót dành cho bé ăn dặm. Từ khi bước sang tháng tuổi thứ 7, bạn đã có thể cho bé nhà mình ăn món cháo này để bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo sự phát triển toàn diện.

    Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nấu cháo thịt gà cùng với bí đỏ và khoai tây cho trẻ nhỏ. Món cháo ăn dặm này có tác dụng giúp bé sáng mắt, bổ não. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà cháo gà bí đỏ, khoai tây còn có màu sắc bắt mắt cuốn hút trẻ. Cách thực hiện món cháo thịt gà cùng 2 loại rau củ trên cũng tương đối đơn giản, nhanh chóng, giúp mẹ có thêm thời gian để chăm sóc con yêu.

    Cháo thịt gà nấu với táo tây

    Đây là món ăn mới lạ có hương vị hấp dẫn mà không kém phần bổ dưỡng. Trong táo có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Khi chế biến món ăn dặm từ táo tây cho bé, bạn chỉ cần hấp hoặc luộc táo chín mềm, xay nhuyễn và hòa cùng bột hoặc cháo đã nấu chín. Hương thơm của món cháo thịt gà táo tây sẽ giúp bé ăn được nhiều hơn trông thấy.

    Lưu ý một số loại rau không nên nấu cùng thịt gà

    • Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số loại rau không nên nấu cùng thịt gà khi chế biến thực ăn dặm cho trẻ.
    • Thứ nhất, thịt gà và rau cải: Theo Đông y, thịt gà có tính ngọt và ấm còn rau cải có tính lạnh nên khi kết hợp với nhau sẽ làm cơ thể sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh, gây tổn thương khí huyết. Điều này, đặc biệt tạo nên nguy hiểm đe dọa sức khỏe của trẻ nhỏ.
    • Thứ hai, thịt gà nấu cháo cùng rau răm: Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, khi dùng chung thịt gà rau răm sẽ dễ sinh độc cho hệ tiêu hóa.
    • Thứ ba, thịt gà và rau kinh giới: Khi sử dụng chung 2 loại nguyên liệu này để nấu cháo cho bé sẽ gây nên hiện tượng chóng mặt, ù tai, run rẩy cả người, có cảm giác ngứa ngáy đầu não.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Trứng Bắc Thảo Thơm Ngon
  • Trổ Tài Với 3 Cách Nấu Súp Cua Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Cút Và Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bé
  • 5 Món Súp Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng Trở Lên
  • Súp Bí Đỏ Cho Bé 6
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm
  • Cách Nấu Cháo Gà Cả Con Thơm Ngon Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Một Số Cháo Trứng Gà Cho Bé Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng không phải ai cũng biết cách nấu. Đặc biệt, khi nấu cháo gà cho bé nhà bạn trong khoảng thời gian bé mới tập ăn dặm bạn cần phải biết cách nấu làm sao để mỗi khi bé ăn cảm thấy ngon miệng, không bị chán mà món cháo có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.

    Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng không phải ai cũng biết cách nấu. Đặc biệt, khi nấu cháo gà cho bé nhà bạn trong khoảng thời gian bé mới tập ăn dặm bạn cần phải biết cách nấu làm sao để mỗi khi bé ăn cảm thấy ngon miệng, không bị chán mà món cháo có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.

    Nguyên liệu nấu cháo gà gồm:

    • Gà: nửa con (khoảng 600g-700g)
    • Gạo: 1 bát con (1 nửa gạo tẻ, 1 nửa gạo nếp)
    • Cà rốt: 2 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Bí đỏ: nửa quả (khoảng 300g)
    • Gia vị: muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu

    Cách nấu cháo gà như sau:

    Bước 1: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu

    Hành tây bạn đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ.

    Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó chẻ ra làm đôi hoặc làm tư và xắt khúc dài từ 3-4cm.

    Bí đỏ bạn cũng gọt sạch vỏ, bỏ lõi rồi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ kích thước tương đương với cà rốt.

    Gà bạn mua ngoài chợ về đem rửa sạch và có thể đem gà trần qua hoặc rửa qua rượu nhạt (làm như vậy để cho gà đỡ hôi).

    Gạo bạn có thể đem rang qua trên chảo với mức lửa nhỏ, đến khi gạo chín có mùi thơm là được (rang gạo nên thì món cháo của bạn thơm ngon hơn, nhưng bạn cũng có thể không cần rang gạo nên cũng được).

    Bước 2: Bạn tiếp tục cho gà vào trong 1 cái nồi, sau đó đổ nước ngập thịt gà và cho thêm một thìa muối vào sau đó đậy vung luộc chín. Bạn đun đến khi thấy nước sôi thì bạn mở vung ra và vớt hết bọt trong nồi ra rồi tiếp tục luộc thêm tầm khoảng 20 phút để cho thịt gà mềm và nước được ngọt hơn.

    Bước 3: Sau khi đun xong, bạn bắc nồi gà đã luộc xuống và gắp thịt gà cho vào một cái rổ thưa. Bạn đợi cho thịt gà nguội thì xé phần thịt gà ra và để riêng. Xương gà bạn lại cho vào nồi nước vừa luộc gà cùng với cà rốt, bí đỏ, hành tây và bát gạo rang (đã thực hiện ở phần chế biến nguyên liệu) rồi bật lửa to đun lên.

    Bước 4: Đun đến khi bạn thấy nước sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại rồi ninh cho đến khi gạo nhừ. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên khuấy đều để cháo không bị khê (nếu bạn thấy cháo đặc quá có thể cho thêm nước vào)

    Bước 5: Khi bạn thấy cháo đã chín nhừ, bạn nếm lại gia vị để xem cháo đã vừa hay chưa. Bạn nên cho một ít nước mắm vào cháo để cháo được đậm vị và dậy mùi thơm hơn. Sau đó, bạn tiếp tục đổ bát thịt gà đã xé nhỏ để riêng cùng với hành lá thái nhỏ và rắc một chút hạt tiêu vào rồi đảo đều lên rồi tắt bếp (nếu bạn cho bé ăn bạn có thể không cho hạt tiêu vì bạn cho hạt tiêu bé nhà mình ăn sẽ bị cay không ăn được).

    Cuối cùng bạn chỉ cần múc cháo gà ra bát và cho bé nhà ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Công Thức Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Hơn Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Như Ngoài Hàng Bằng Nồi Áp Suất Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé: Cháo Gà Đậu Xanh, Cháo Gà Rau Củ Cà Rốt Thơm Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Không Thua Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Dành Các Bé Biếng Ăn
  • Cách Nấu Bún Gà Ngon, Chuẩn Vị Hà Thành
  • Tiết Lộ Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Ngon Ngọt, Thơm Béo
  • Cách Nấu Bún Hến Trộn Ngon Và Lạ Miệng Cho Bữa Ăn Nhẹ Giàu Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Cháo Hến Ngon
  • Cháo gà là món ăn rất tốt cho cả trẻ nhỏ và người lớn

    Giá trị dinh dưỡng của món cháo gà

    Thịt gà là loại thịt cung cấp nhiều protein nhất, góp phần tạo nên cấu trúc tế bào và ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển bộ não, cân nặng, chiều cao cơ thể. Trong thịt gà có nhiều chất như canxi và phôtpho – những chất này có tác dụng rất tốt cho phát triển xương khớp, giúp xương chắc khỏe. Do đó nếu dùng cháo gà thường xuyên bổ sung năng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

    Cách nấu cháo gà ngon nhất sài gòn không thua nhà hàng

    Nhiều người vẫn thường nghĩ cách nấu cháo gà rất đơn giản chỉ cần cho gạo và thịt vào nấu là xong. Nhưng để nấu được món cháo gà ngon nhất, chuẩn vị thì còn nhiều bí quyết khác cần lưu ý.

    • 1 con gà ta nặng 1,5kg
    • 100g gạo nếp
    • 3 củ hành khô
    • Rau thơm: tía tô, hành lá, rau mùi
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, muối, hạt nêm
    • Gạo tẻ và gạo nếp ngâm với nước trước 1 giờ cho gạo nở, sau đó đãi gạo cho sạch. Gà có thể để nguyên con hoặc mổ phanh đều được. Xát gừng tươi và muối hạt vào gà rồi rửa sạch lại với nước. Chỉ sử dụng phần thân gà để nấu cháo do đó bạn có thể chặt đầu và chân gà ra để nấu món khác tùy ý.
    • Cho gà vào nồi luộc trong khoảng thời gian 40-50 phút, khi thấy gà chín thì vớt ra để cho nguội. Lược bỏ xương và xé nhỏ thịt gà, nước luộc sử dụng để nấu cháo.
    • Rửa qua các nguyên liệu như hành lá, rau mùi, tía tô rồi thái nhỏ, còn hành khô thì bóc vỏ và đập dập.

    Bạn có thể nấu cháo gà bằng 2 cách bếp gas hoặc nồi cơm điện tùy điều kiện

    • Gạo ngâm xong thì cho vào nước luộc gà trước đó, thêm vào hành đập dập và nấu cho đến khi gạo chín nhừ.
    • Nồi cháo sôi thì hạ lửa vừa để tránh cháo bị trào ra ngoài, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều để cháo không bị dính vào đáy.
    • Khi thấy gạo bắt đầu nở bung và sánh lại thì cho một nửa lượng thịt gà xé nhỏ trước đó vào nồi. Thêm nếm gia vị vào sao cho vừa miệng là được.
    • Cho nước lọc, gạo vào nồi nước giống như nấu cơm bằng nồi cơm điện.
    • Khi thấy nước cạn thì cho phần nước luộc gà, một nửa lượng thịt gà xé nhỏ, xương gà và hành khô đập dập vào nồi.
    • Khi nào thấy nước trong nồi cạn thì cho thêm nước luộc gà vào, khoảng 3 lần như vậy thì chuyển nồi sang chế độ ấm trong 1 giờ để cháo được mềm tự nhiên.
    • Cháo chín gắp xương gà ra ngoài, rồi nêm nếm gia vị cho hợp với khẩu vị.

    Món cháo gà thơm ngon, nóng hổi, hấp dẫn

    • Nồi cháo đã chín mềm thì bạn cho thêm hành lá, tía tô và rau mùi được băm nhỏ vào nồi.
    • Múc cháo ra tô, cho thêm hành lá tươi và thịt gà xé nhỏ còn lại vào tô cháo, rắc thêm chút tiêu lên trên để tô cháo gà thêm ngon và hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Ăn Ngon Gia Đình
  • 9 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành Người Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Mách Chị Em 3 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon, Hạt Căng Bóng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100