Lẩu Gà Ngải Cứu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Đơn Giản Thơm Ngon Phù Hợp Với Ngày Lạnh
  • Bí Quyết Để Có Nồi Lẩu Gà Ngon Cho Gia Đình Ngày Se Lạnh
  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Lẩu Cháo Gà Ngon, Nóng Hổi Cho Ngày Đông Rét.
  • Lẩu Gà Măng Chua
  • Lẩu gà ngải cứu – Cả nhà có thể cùng quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi với nhiều nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng, dịp nghỉ cuối tuần sẽ thêm vui vẻ và ý nghĩa.

    Nguyên liệu làm lẩu gà ngải cứu

    – Gà mái tơ: 1 con.

    – Gia vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen… (mua gói sẵn bán ở tiệm thuốc bắc).

    – Nấm kim châm/ nấm hải sản.

    – Rau ngải cứu.

    – Váng đậu.

    – Trứng vịt lộn.

    – Đậu phụ.

    – Bánh đa khô.

    Cách làm lẩu gà ngải cứu

    1. Làm sả thật sạch sau đó chặt miếng vừa, cho hạt nêm + hành vào ướp thịt gà. Sau đấy cho gà vào nồi, đổ thêm nước, đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì cho gói gia vị hầm gà vào, hạ nhỏ lửa, ninh gà torng khoảng 20 phút.

    2. Để nấm được trắng và sạch bạn cho bột sắn + bột năng vào hòa tan với nước, sau đó thả nấm vào ngâm khooảng 15-20 phút. Rửa lại với nước sạch.

    3. Ngải cứu nhặt rồi rửa sạch với nước. Cắt đậu phụ thành miếng vuông vừa. Cho bánh đa khô ngâm với nước cho nở mềm, vớt ra để ráo. Chiên sơ váng đậu.

    5. Khi nào ăn thì bạn đun nóng lại cho sôi, ăn kèm với bún và rau sống rất ngon. Món lẩu gà ngải cứu này có thêm trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, hương vị hòa quyện rất hợp. Ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

    Lẩu gà ngải cứu

    4.5

    (90%)

    4

    votes

    (90%)votes

    Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Lươn Ngon Cho Buổi Sáng
  • Đậm Đà Hương Vị Lươn Om Lá Lốt Ăn
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Lươn Cho Bé Tăng Cân, Phát Triển Chiều Cao
  • Lươn Đồng Xúc Bánh Đa
  • Lươn Băm Xúc Bánh Phồng Tôm Ngon Hơn Bạn Tưởng
  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Vừa Nhanh Vừa Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngọt Mát Tại Gia
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Cực Ngon Lại Đơn Giản
  • Gà hầm ngải cứu được biết đến là món ăn giúp bồi bổ sinh lực mỗi khi mệt mỏi hay vừa ốm dậy cho tất cả mọi người từ trẻ nhỏ tới các cụ già. Vị thơm ngọt béo của gà kết hợp với vị đắng từ ngải cứu khiến món ăn không bị ngán mà thêm phần hấp dẫn làm ai ai cũng phải động lòng trước món ăn này. Cùng …

    Để làm món gà hầm ngải cứu ngon chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    Gà non 1 con hoặc có thể sử dụng đùi gà, cánh gà công nghiệp khoảng 1kg

    Ngải cứu 1 bó

    Gia vị gồm muối, hạt nêm

    1 túi gia vị thuốc bắc các bạn có thể mua ở hàng khô ngoài chợ giá 5000/ túi

    Thực hiện món gà hầm ngải cứu nào:

    Tiến hành làm sạch gà các bạn cho muối vào xát và rửa sạch để gà bớt bị hôi và ngon hơn.

    Các bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn để chuẩn bị cho vào hầm.

    Lá ngải cứu các bạn nhặt ngọn và lá bỏ gốc rau để tránh những cây bị già ăn xơ và không ngon. Sau khi nhặt sạch ngải cứu cho rửa sạch và để ráo nước.

    Sau khi sơ chế toàn bộ nguyên liệu xong các bạn lần lượt xếp ngải cứu, gà và thuốc bắc vào nồi sau đó nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn.

    Thực hiện hầm gà cách thủy cho tới chín hoặc cho trực tiếp nước vào nấu sôi để lửa nhỏ liu riu hầm cho nhừ gà.

    Các bạn lưu ý nấu gà hầm ngải cứu ngon nên thử dùng đũa chọc nhẹ vào gà thấy mềm nhừ và tỏa mùi thơm là gà đã chín và có thể múc ra thưởng thức ngay.

    Yêu cầu cho món gà hầm ngải cứu: gà mềm, nhừ và thơm, da gà có màu vàng hơi óng và nở. Rau ngải cứu và các gia vị thuốc bắc nhừ và thơm. Nước gà hầm sánh đặc có vị ngọt béo và thơm mùi thuốc bắc cùng lá ngải kết hợp.

    Món gà hầm ngải cứu nên thưởng thức ngay khi còn nóng. Các bạn có thể pha gia vị kèm để chấm thịt gà tùy theo khẩu vị. Gia vị pha thêm dùng muối bột canh, quất và lá chanh thái nhỏ giúp tăng thêm độ hấp dẫn và hương vị cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Ngải Cứu: 4 Cách Hầm Gà Mềm Ngọt, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Chồng
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Ngọt Mềm
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Cách Nấu Cháo Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Gà Truyền Thống Giúp Trị Cảm Cúm Khá Tốt
  • Contents Cách nấu cháo gà khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến các món cháo gà cho gia đình mình cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng như: Cháo gà đậu xanh, cháo gà với nấm, hay cháo gà hầm ngải cứu… Nói chung, thịt gà là 1 thực phẩm dễ nấu, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau để cho ra các món cháo gà ngon, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu 1 số…

    Contents

    1. Cách nấu cháo gà với nấm hương:

    – 100g gạo

    – 50g ức gà

    – 5g nấm hương khô

    – 3 lá xà lách

    – Vài lát gừng

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm

    Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút.

    2. Cách nấu cháo gà với đậu xanh:

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1/2 bát con gạo tẻ. 1/4 bát con gạo nếp. 300 thịt gà. 1/4 bát con đỗ canh còn lẫn vỏ. Hành lá, rau mùi, hành khô. Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

    Cách thực hiện món cháo gà đậu xanh bao gồm các bước sau:

    • Bước 2: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Dùng nồi nhỏ, phi hành khô thơm cho phần gạo ở bước 1 vào rang, rang từ 5 đến 8 phút đến khi hạt gạo săn lại. Cho phần nước dùng đã luộc gà ở bước 2 vào nồi gạo, đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi gỗ khuấy để gạo không bị dính đáy nồi.

    3. Cách nấu cháo gà ác hầm ngải cứu cực ngon

    Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là tuyệt chiêu chế biến món ngon của các chị em mà còn được xem như phương thuốc chữa được nhiều loại bệnh. Tác dụng của cây ngải cứu là có tính kháng khuẩn, giúp lưu thông khí huyết nên chế biến thành thức ăn sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho người ốm hoặc kiệt sức, cũng rất tốt cho phụ nữ mới sinh. Bên cạnh món gà hầm thuốc bắc đã quen thuộc với chị em nội trợ, cách làm gà hầm ngải cứu cũng không quá cầu kì nhưng công dụng thì tuyệt đối hữu ích. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: Gà non 1 con khoảng 8 lạng đến 1 kg, Ngải cứu tươi 2 lạng. Gia vị: Mắm, muối. 1 túi thuốc bắc nhỏ.

    Gà ác hầm ngải cứu bạn có thể tự tay chế biến tại nhà đơn giản với 3 bước như sau:

    • Bước 1: Gà mổ xong xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Chặt gà thành từng miếng to.
    • Bước 2: Rau ngải cứu rửa sạch. sau đó Xếp ngài cứu, gà và thuốc bắc vào nồi, cho chút mắm. Hầm cách thủy cho đến khi chín.

    Vị đắng nhẹ rất đặc trưng của ngải cứu kết hợp với thịt gà chín mềm, đậm đà cùng những nguyên liệu khác khiến cho món ăn mang hương vị rất riêng, khiến ai nếm qua cũng có cảm giác không đơn thuần là đang “ăn” một món ăn mà là đang “thưởng thức” một mỹ vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tim Gà Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Nuôi Gà Đông Tảo Hay Gà Hồ?
  • 2 Cách Làm Gà Bó Xôi (Gà Không Lối Thoát) Chiên Giòn Nguyên Con Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Món gà hầm ngải cứu với nước dùng ngọt thịt, gà thì chín mềm thấm vị vô cùng bắt lưỡi. Không những được ăn ngon mà còn được trị bệnh nhờ món ăn tưởng chừng khó nhưng hóa ra lại đơn giản với những chia sẽ của đầu bếp trong cách làm gà hầm ngải cứu này thì thật thích phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không thử ngay cách làm này đi. Cách nấu cháo gà ác…

    với nước dùng ngọt thịt, gà thì chín mềm thấm vị vô cùng bắt lưỡi. Không những được ăn ngon mà còn được trị bệnh nhờ món ăn tưởng chừng khó nhưng hóa ra lại đơn giản với những chia sẽ của đầu bếp trong cách làm gà hầm ngải cứu này thì thật thích phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không thử ngay cách làm này đi.

    Cách nấu cháo gà ác hầm ngải cứu cực ngon và nhiều dinh dưỡng

    1. Bước 1: Gà mổ xong xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Chặt gà thành từng miếng to.
    2. Bước 2: Rau ngải cứu rửa sạch. sau đó Xếp ngài cứu, gà và thuốc bắc vào nồi, cho chút mắm. Hầm cách thủy cho đến khi chín.
    3. Bước 3: Múc gà ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Món gà hầm ngải cứu không chỉ giúp tăng cường thể lực mà còn giúp tuần hoàn máu lên não, chữa đau đầu và suy nhược cơ thể cực tốt.

    3 cách nấu cháo nhanh chín bạn nên thử:

    • Cách 1: Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.
    • Cách 2: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.
    • Cách 3: Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần “nhân” gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

    Một số cách nấu cháo mà không bị trào:

    • Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.
    • Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.
    • Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.
    • Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.
    • Cách 5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu. Tóm lại, để hạn chế cháo bị trào trong lúc nấu, ngoài việc canh lửa vừa, bạn cũng cần lưu ý thời gian cho gạo vào. Không nên cho gạo vào ngay nước lạnh rồi đun hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho lúc nước ở nhiệt độ từ 50-600C. Bạn cũng nên cho vào gạo ít muối khi nấu.

    Kết: Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là tuyệt chiêu chế biến món ngon của các chị em mà còn được xem như phương thuốc chữa được nhiều loại bệnh. Tác dụng của cây ngải cứu là có tính kháng khuẩn, giúp lưu thông khí huyết nên chế biến thành thức ăn sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho người ốm hoặc kiệt sức, cũng rất tốt cho phụ nữ mới sinh.

    Tags: Cách nấu cháo, Cách nấu cháo gà, cháo gà, gà ác hầm ngải cứu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Công Dụng Của Thịt Gà Ác Và Gà H’mông
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cách Làm Gà Tần Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Hành Tây Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Hầm Ngũ Quả Hạt Sen Nguyên Con
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu
  • Thời tiết mùa hè nóng ẩm, mùa đông hanh khô, nóng lạnh, mưa nắng thất thường ở nước ta rất dễ kéo theo những căn bệnh như cảm cúm, viêm họng, sốt, cảm lạnh…

    Do đó bạn cần chăm sóc sức khỏe của gia đình mình bằng cách bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, để ai cũng mạnh khỏe và có sức đề kháng tốt.

    Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em để trổ tài với chồng con, mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món ăn này rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào mục món ăn yêu thích của họ.

    Nguyên liệu làm gà tần ngải cứu ngon

      1 con gà ác (gà đen) hoặc gà ta loại nhỏ
    • Túi thuốc bắc (mua ngoài chợ, có đủ vị để tần gà)
    • Gia vị, hạt nêm, bột nghệ
    • Rau ngải cứu

    Hướng dẫn cách làm gà hầm lá ngải cứu đơn giản tại nhà

    Bước 1: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch dưới vòi nước chảy.

    • Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô).
    • Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.
    • Thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Nhà mình thích ăn gà tre bởi gà không quá nhỏ như gà ác, thịt lại chắc và ngọt hơn.
    • Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

    Bước 2: Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

    Món gà hầm ngải là món ăn cực kì ngon và giúp điều hòa lại sức khỏe của bạn. Vào những ngày mùa đông lạnh, có thể ngồi quanh mâm cơm ăn gà hầm nóng hổi, hoặc làm gà hầm vào những ngày hè nóng, mệt mỏi thì còn gì bằng.

    Vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa khiến cho cả gia đình tấm tắc khen ngon, thì thật đáng bỏ công sức ra món gà hầm này phải không các bạn?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Bổ Dưỡng Với Công Thức Của Đầu Bếp Hàng Đầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Vị Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thơm Ngon Tại Nhà Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấu Mẻ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang, Thập Cẩm, Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Làm Món Lẩu Gà Rượu Nếp?
  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Nhất Chế Biến Từ Gà Nòi Đặc Sản
  • Cách làm lẩu gà ngải cứu gần giống với chế biến những món lẩu khác, nhưng hương vị lại hoàn toàn khác biệt, cực kì ấn tượng đối với người thưởng thức. Ngoài thịt gà ngọt, thơm tự nhiên đem đến cảm giác thanh nhẹ lại thêm bổ dưỡng cho cơ thể, món lẩu gà ngải cứu còn có ngải cứu với hương thơm cực đậm đà, đặc trưng lại có tác dụng tốt đối với việc chữa trị một số bệnh nhỏ rất hữu hiệu. Đặc biệt làm món ăn này nhiều chất nhưng không gây ngán, khiến người dùng vô cùng thích thú.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 con gà mái tơ

    + Nấm kim châm, nấm hải sản

    + Rau ngải cứu, váng đậu, trứng vịt lộn, đậu phụ, bánh đa khô

    + Gia vị hầm gà: rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, hạt sen…

    Cách làm lẩu gà ngải cứu

    – Gà sau khi đã được làm sạch thì đem chặt miếng cỡ bao diêm.

    – Đem thịt gà ướp cùng với chút hạt nêm để thịt gà ngấm đều.

    – Hòa tan bột năng hoặc bột sắn cùng nước rồi cho nấm vào ngâm để làm sạch nấm, một lúc sau đó đem xả nước.

    – Đậu phụ rửa nhẹ tay cho sạch rồi cắt miếng, ngải cứu nhặt rửa sạch.

    – Bánh đa khô ngâm nở, để ráo.

    – Váng đậu chiên sơ.

    – Cho gói thuốc bắc đã chuẩn bị vào nồi ninh lấy nước dùng lẩu.

    – Múc chút nước lẩu cho vào một nồi nhỏ đun riêng.

    – Khi nước sôi đều thì đập trứng vào, nhẹ tay để không khiến cho màng trứng bị rách, tránh làm trứng bị biến dạng.

    – Hớt bỏ váng đen của trứng nổi lên, thấy trứng gần chín thì vớt ra thả vào nồi lẩu, trút cả phần nước luộc trứng vào.

    – Khi bắt đầu dọn lẩu lên ăn mới cho thịt gà vào, hoặc cũng có thể đun sẵn để có thể dụng ngay.

    Lẩu gà ngải cứu có tác dụng tốt với sức khỏe nên dùng cho người ốm, bà bầu, người già đều rất tốt, thực sự là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa việc mang lại cảm giác ngon miệng và bổ dưỡng cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Miến Lươn Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Cúng
  • Món Lươn Um Chuối Xứ Nghệ
  • Học Cách Làm 5 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Ngon Đúng Điệu
  • Món Ngon Dễ Làm: Thịt Nấu Đông Cho Ngày Hè Hà Nội Se Se Lạnh
  • Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Đón Gió Mùa
  • Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng hoạt huyết, trị chứng đau đầu, cải thiện cân nặng, tăng cường sinh lý…

    Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như canxi, sắt, vitamin A, B, C, protein, betacarotene…

    Trong khi đó, rau ngải cứu có chứa những tinh dầu quan trọng như athuyon, cineol… Chính vì vậy, khi kết hợp trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ tạo ra món ăn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

    Tuy nhiên, trứng hầm ngải cứu có độ ngậy và vì nó chứa nhiều dinh dưỡng nên các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên ăn 2 quả/lần/tuần để tốt cho sức khỏe.

    Đặc biệt, bà bầu cần có sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa về liều lượng ăn trứng vịt lộn và ngải cứu phù hợp để vừa tốt cho mẹ và bé cũng như bảo vệ thai nhi an toàn.

    Nguyên liệu

    • 6 quả trứng vịt lộn
    • 1 bó rau ngải cứu
    • 1 đốt gừng to
    • 1 gói gia vị thuốc bắc
    • 1 bó rau răm nhỏ
    • Muối hạt
    • Gia vị: Bột canh, bột ngọt

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Rau ngải cứu nhặt lá non, ngọn non, bỏ những lá già, sâu vàng và cọng già cứng. Rửa qua rồi ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

    Gừng cắt bỏ những phần héo, thâm đen, rửa thật sạch, 1 nửa đập dập, băm nhỏ còn 1 nửa thái sợi để lát ăn kèm trứng. Phần gừng thái sợi có thể ngâm trong nước lọc hoặc bọc kín sau khi thái để không bị thâm và khô.

    Gói gia vị thuốc bắc rửa qua, để ráo nước.

    Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.

    Luộc trứng vịt lộn

    Cho trứng vịt lộn vào nồi, đổ nước ngập trứng, thả thêm chút muối hạt vào, luộc ở nhiệt độ vừa phải, tránh lửa quá lớn gây nứt vỏ trứng. Khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu và luộc thêm tầm 15 phút là trứng vịt lộn chín. Tắt bếp, ủ trứng thêm 5-10 phút nữa rồi vớt ra.

    Không nên bóc trứng vội, chỉ bóc khi chuẩn bị cho trứng vào hầm để trứng vịt lộn không bị tanh.

    Hầm trứng vịt lộn với ngải cứu

    Cho thuốc bắc vào nồi, đổ khoảng 1,2 lít nước và cho vào ít lát gừng thái mỏng rồi đun sôi.

    Khi nước sôi, nấu thêm tầm 5 phút để vị thuốc bắc tỏa ra, sau đó cho ngải cứu vào, nấu 10 phút.

    Sau 10 phút, bạn đập trứng vịt lộn vào, khi nước bùng sôi trở lại, nêm gia vị gồm có bột canh và bột ngọt, liều lượng nêm giống như ăn canh là được. Tiếp tục nấu thêm 10-15 phút để vị thuốc bắc và ngải cứu thấm vào trứng.

    Trong lúc đợi hầm trứng ngải cứu, bạn pha chế 1 ít muối tiêu chanh ớt để chấm trứng (nếu như thích ăn đậm).

    Múc trứng vịt lộn hầm ngải cứu ra bát, ăn lúc nóng.

    Ăn nguội trứng và cả rau ngải cứu đều có vị tanh. Ăn kèm với rau răm, gừng và chấm với muối tiêu để món ăn thêm phần đậm đà.

    Hình ảnh món trứng vịt lộn hầm ngải cứu:

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng
  • Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Canh Cá Diếc Nấu Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Cá Diếc Rau Răm Cho Bữa Cơm Trưa Hè
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Cá diếc nấu ngải cứu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, được giới y học nhận định là món ăn lành tính, có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Hơn nữa, canh cá diếc nấu ngải cứu đúng cách còn có tác dụng trị ho cho con nhỏ, tốt cho cả phụ nữ và người già, người mới ốm dậy, người có cơ thể gầy còm, người ăn uống kém do khí hư bất túc.

    Mang nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như vậy nhưng không phải ai cũng biết. Bởi nhiều người thường thấy cá diếc bán ngoài chợ rất rẻ nên sẽ có suy nghĩ rằng nó không ngon, không sang khi đặt lên mâm cơm. Nhưng bạn biết không, với những người sành ăn thì họ rất ưa chuộng cá diếc, thịt cá không chỉ ngọt mà còn thơm, đặc biệt không hề tanh như các loại cá khác.

    Cá diếc có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau, như cá diếc kho tương khế, lẩu cá diếc, canh cá diếc lá lốt … Nhưng trong bài viết hôm nay, Món Ngon Ba Miền xin được chia sẻ đến các bạn món canh cá diếc nấu ngải cứu để bồi bổ sức khỏe cho trẻ nhỏ, người già, người có cơ thể suy nhược.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh cá diếc nấu ngải cứu

    Cá diếc: 3 lạng (Nên mua cá còn sống)

    Hành khô: 2 củ

    Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách chế biến canh cá diếc nấu ngải cứu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rau ngải cứu nhặt bỏ phần bị già, rửa sạch. Có thể thái khúc hoặc để nguyên cọng tùy thích.

    – Hành khô băm nhỏ.

    Bước 2: Vào bếp làm canh cá diếc nấu ngải cứu

    – Cá nướng xong thì róc lấy thịt và bỏ riêng ra bát. Phần ruột cá bỏ đi. Đầu và xương cá giữ lại.

    – Tiếp tục cho chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì thả hành băm vào phi thơm, sau đó cho thịt cá diếc đã róc bỏ xương vào đảo đều cùng chút hạt nêm, nước mắm ngon. Tắt bếp.

    Các bạn cũng có thể luộc cá thay vì nướng vì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Tuy nhiên nếu nướng, thịt cá sẽ thơm hơn, giai hơn và có khả năng trị ho hiệu quả hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dìa Mới Lạ Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 524,106】
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Với Rau Gì Ngon Nhất Hiện Nay?
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thơm Ngon Tại Nhà Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấu Mẻ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang, Thập Cẩm, Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Làm Món Lẩu Gà Rượu Nếp?
  • Đây là một món ăn thật gần gũi, nó không chỉ cho ta cảm giác ấm cúng bên người thân, nó còn thể hiện sự đa dạng của ẩm thực của Việt Nam theo từng mùa. Vậy nên nguyên liệu nấu lẩu gà thuốc bắc ngải cứu cũng đa dạng như vậy.

    • Gà ta / Gà ác: 1 con khoảng 1,5kg
    • Nấm hương: 200gram
    • Nấm kim châm: 300gram
    • Gói thuốc bắc nấu lẩu gà: 1 gói
    • Trứng vịt lộn: 10 quả
    • Ngải cứu: 1 bó
    • Rau muống: 1 bó
    • Đậu phụ: 5 miếng
    • đậu hũ ky
    • Bún tươi: 1kg
    • Dừa tươi: 2 quả
    • Sả, chanh, ớt, hành tím, nấm
    • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, mắm

    Lưu ý: Không nên chọn gà công nghiệp vì thịt rất bở, nhiều nạc ăn không ngon. Gà siêu trứng thịt quá dai, không thơm được như gà ta chuẩn.

    Bạn còn có thể làm các món sau:

    Cách làm nước lẩu gà hầm thuốc bắc

    • Bước 1: Gà mua về làm và rửa sạch sau đó cắt lấy phần đùi, cánh ức để riêng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn.
    • Bước 2: Bắc nồi nước có pha 1 muỗng cà phê muối lên bếp nấu sôi sau đó chần qua thịt gà. Vớt thịt gà ra rửa lại bằng nước lạnh rồi cho lại vào nồi.
    • Bước 3: Chặt dừa tươi cho nước vào nồi, cho nấm hương, 2 cây sả đập dập vào và xé gói thuốc bắc vào hầm lấy nước trong 60 phút.

    Bước 4: Khi nồi lẩu đã ninh thuốc bắc khoảng được 40 phút thì bạn cho nấm hương, nấm kim châm, khoai môn vào, nêm gia vị vào cho vừa ăn rồi tiếp tục đậy nắp ninh thêm 20 phút nữa cho gà chín hẳn.

    Một số tác dụng phổ biến của thuốc bắc được biết tới như bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường thể trạng, bồi bổ chính khí, an thai, an thần, chữa mất ngủ, các bệnh ngoài da, đau dày dày, bệnh gan, đào thải độc tố, lợi tiểu, giảm đau nhức, thoái hóa xương khớp

    https://www.tapchidongy.org/cac-vi-thuoc-bac.html

    Cách nấu lẩu gà thuốc bắc ngải cứu ngon kiểu Miền Bắc

    Sơ chế gà ác

    • Làm mề gà sạch sẽ, bóp với muối để cho hết mùi hôi rồi thái thành từng miếng mỏng để riêng ra đĩa.
    • Rau ngải cứu, rau muống, các bạn nhặt sạch sẽ cọng và lá úa già, ngâm với nước muối pha loãng rồi để riêng từng loại rau ra rổ cho ráo nước.
    • Nấm kim châm cắt bỏ rễ xé tép vừa ăn Nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch.
    • Đậu hũ ky chiên giòn, đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn.

    Cách làm nước lẩu gà thuốc bắc

    Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu trên, các bạn múc nước lẩu mà mình vừa làm xong ra nồi sau đó đặt lên bếp ga mini vặn lửa nhỏ để nồi lẩu tiếp tục sôi âm ỉ, giữ độ nóng cho lẩu.

    Nêm lại gia vị nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối sao cho thật vừa với khẩu vị rồi đun sôi 5 phút.

    Xem video hướng dẫn cách nấu lẩu gà ác hầm thuốc bắc ngon chuẩn vị miền bắc

    Trình bày và thưởng thức gà nấu thuốc bắc

    • Cho nồi nước lẩu gà ra bếp ga mini thì cho phần thịt gà còn lại vào, thêm nấm hương vào nấu sôi lại. Cho đậu hũ, nấm kim châm, hột vịt lộn, lá chanh vò, đậu hũ ky vào nấu sôi lại.
    • Bày ra bàn thịt gà, các loại rau ăn kèm, bún, đậu phụ xắt miếng, lòng gà, đậu hũ ky,… ra cùng chén mắm mặn. Mời cả nhà vào bàn và cùng thưởng thức.
    • Khi thưởng thức sẽ bỏ lòng mề, đậu phụ, đậu hũ ky, vào trong nồi lẩu, chờ chín vừa ăn thì chan vào bún ăn kèm với các loại rau và thịt gà.
    • Có thể cho thịt gà vào nồi lẩu để ăn cho nóng theo sở thích.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong quá trình nấu lẩu gà hầm thuốc bắc vô cùng ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.

    Lẩu gà ngon ngọt với phần thịt gà chín tới kết hợp với các nguyên liệu rau nấm hòa chung vị thuốc bắc thì không còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Miến Lươn Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Cúng
  • Món Lươn Um Chuối Xứ Nghệ
  • Học Cách Làm 5 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Lươn
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Đông Thịt Gà Hấp Dẫn Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Soda Hột Gà Với Bia, Mật Ong, Sữa Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Gà Rang Gừng Với Mật Ong, Nghệ Và Sả Ngon Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc
  • Gà tần thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể con người và đặc biệt tốt cho bà bầu, người ốm và giúp phòng tránh các bệnh do giao mùa. Hơn thế, gà tần thuốc bắc vô cùng thơm ngon với mùi thơm và vị ngọt của thuốc bắc hòa cùng với nước cốt gà đậm đà.

    Những tác dụng của cây ngải cứu luôn vô cùng rộng rãi, theo như sách y học cổ truyền thì đây là một cây thuốc nam rất thân thiện với sức khỏe, nó giúp hỗ trợ chữa các bệnh như: điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ, an thai, mụn nhọt, lưu thông máu lên não…

    Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng sự đa năng của ngải cứ để chữa rất nhiều bệnh. Công thức nấu món này lại vô cùng đơn giản, vậy sao bạn lại không tự tay bồi bổ cho gia đình mình nhỉ?

    Nguyên liệu làm cho 4 người

    • Củ sen 50g
    • Hạt sen 50g
    • Cà rốt 30g
    • Hành lá
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường

    Cách nấu canh gà tại nhà

    – Bước 1: Gà mua về làm sạch, chặt miếng to. Nghệ bỏ vỏ, đập dập. Cho các miếng gà vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa hạt nêm trong khoảng 1 tiếng. Củ sen gọt vỏ ngoài ngâm với nước có pha ít chanh sau đó cắt khoanh tròn nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và tỉa hoa.

    – Bước 2: Sau một tiếng, bạn gắp gà ra bát. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm chút hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng miếng gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.

    – Bước 3: Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên bếp to lửa đun đến khi sôi thì giảm xuống lửa vừa đun trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội và lặp lại quy trình đun thêm 2 lần nữa là xong.

    Lưu ý khi làm món gà tần thuốc bắc lá ngải cứu

    – Chú ý rằng trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.

    Múc canh gà hầm thuốc bắc ra tô và dùng lúc nóng với cơm. Hương vị thuốc bắc sẽ hoàn quyện với gà thơm béo mang đến món ăn ngon hơn. Bạn có tìm thuốc bắc tại các nhà thuốc bắc hoặc siêu thị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vú Gà Tây (Lợi Ích, Dinh Dưỡng, Tác Dụng Phụ)
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc( Samg
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Cách Nấu Phở Gà Cực Ngon Của Hot Mom Nổi Tiếng Trên Facebook
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Hạnh Nhân Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50