Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Gà Ngải Cứu Ngon / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Lẩu Gà Ngải Cứu / 2023

Lẩu gà ngải cứu

Lẩu gà ngải cứu – Cả nhà có thể cùng quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi với nhiều nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng, dịp nghỉ cuối tuần sẽ thêm vui vẻ và ý nghĩa.

Nguyên liệu làm lẩu gà ngải cứu

– Gà mái tơ: 1 con. – Gia vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen… (mua gói sẵn bán ở tiệm thuốc bắc). – Nấm kim châm/ nấm hải sản. – Rau ngải cứu. – Váng đậu. – Trứng vịt lộn. – Đậu phụ. – Bánh đa khô.

Cách làm lẩu gà ngải cứu

1. Làm sả thật sạch sau đó chặt miếng vừa, cho hạt nêm + hành vào ướp thịt gà. Sau đấy cho gà vào nồi, đổ thêm nước, đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì cho gói gia vị hầm gà vào, hạ nhỏ lửa, ninh gà torng khoảng 20 phút. 2. Để nấm được trắng và sạch bạn cho bột sắn + bột năng vào hòa tan với nước, sau đó thả nấm vào ngâm khooảng 15-20 phút. Rửa lại với nước sạch. 3. Ngải cứu nhặt rồi rửa sạch với nước. Cắt đậu phụ thành miếng vuông vừa. Cho bánh đa khô ngâm với nước cho nở mềm, vớt ra để ráo. Chiên sơ váng đậu. 5. Khi nào ăn thì bạn đun nóng lại cho sôi, ăn kèm với bún và rau sống rất ngon. Món lẩu gà ngải cứu này có thêm trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, hương vị hòa quyện rất hợp. Ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

Lẩu gà ngải cứu

4.5

(90%)

4

votes

(90%)votes

Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

Thẻ: Dạy nấu ăn

3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu &Amp; Nấm Hương Ngon Nhất / 2023

Contents Cách nấu cháo gà khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến các món cháo gà cho gia đình mình cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng như: Cháo gà đậu xanh, cháo gà với nấm, hay cháo gà hầm ngải cứu… Nói chung, thịt gà là 1 thực phẩm dễ nấu, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau để cho ra các món cháo gà ngon, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu 1 số…

Contents

1. Cách nấu cháo gà với nấm hương:

– 100g gạo

– 50g ức gà

– 5g nấm hương khô

– 3 lá xà lách

– Vài lát gừng

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút.

2. Cách nấu cháo gà với đậu xanh:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1/2 bát con gạo tẻ. 1/4 bát con gạo nếp. 300 thịt gà. 1/4 bát con đỗ canh còn lẫn vỏ. Hành lá, rau mùi, hành khô. Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Cách thực hiện món cháo gà đậu xanh bao gồm các bước sau:

Bước 2: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Dùng nồi nhỏ, phi hành khô thơm cho phần gạo ở bước 1 vào rang, rang từ 5 đến 8 phút đến khi hạt gạo săn lại. Cho phần nước dùng đã luộc gà ở bước 2 vào nồi gạo, đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi gỗ khuấy để gạo không bị dính đáy nồi.

3. Cách nấu cháo gà ác hầm ngải cứu cực ngon

Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là tuyệt chiêu chế biến món ngon của các chị em mà còn được xem như phương thuốc chữa được nhiều loại bệnh. Tác dụng của cây ngải cứu là có tính kháng khuẩn, giúp lưu thông khí huyết nên chế biến thành thức ăn sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho người ốm hoặc kiệt sức, cũng rất tốt cho phụ nữ mới sinh. Bên cạnh món gà hầm thuốc bắc đã quen thuộc với chị em nội trợ, cách làm gà hầm ngải cứu cũng không quá cầu kì nhưng công dụng thì tuyệt đối hữu ích. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: Gà non 1 con khoảng 8 lạng đến 1 kg, Ngải cứu tươi 2 lạng. Gia vị: Mắm, muối. 1 túi thuốc bắc nhỏ.

Gà ác hầm ngải cứu bạn có thể tự tay chế biến tại nhà đơn giản với 3 bước như sau:

Bước 1: Gà mổ xong xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Chặt gà thành từng miếng to.

Bước 2: Rau ngải cứu rửa sạch. sau đó Xếp ngài cứu, gà và thuốc bắc vào nồi, cho chút mắm. Hầm cách thủy cho đến khi chín.

Vị đắng nhẹ rất đặc trưng của ngải cứu kết hợp với thịt gà chín mềm, đậm đà cùng những nguyên liệu khác khiến cho món ăn mang hương vị rất riêng, khiến ai nếm qua cũng có cảm giác không đơn thuần là đang “ăn” một món ăn mà là đang “thưởng thức” một mỹ vị.

Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Thơm Ngon / 2023

Cách làm lẩu gà ngải cứu gần giống với chế biến những món lẩu khác, nhưng hương vị lại hoàn toàn khác biệt, cực kì ấn tượng đối với người thưởng thức. Ngoài thịt gà ngọt, thơm tự nhiên đem đến cảm giác thanh nhẹ lại thêm bổ dưỡng cho cơ thể, món lẩu gà ngải cứu còn có ngải cứu với hương thơm cực đậm đà, đặc trưng lại có tác dụng tốt đối với việc chữa trị một số bệnh nhỏ rất hữu hiệu. Đặc biệt làm món ăn này nhiều chất nhưng không gây ngán, khiến người dùng vô cùng thích thú.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con gà mái tơ + Nấm kim châm, nấm hải sản + Rau ngải cứu, váng đậu, trứng vịt lộn, đậu phụ, bánh đa khô + Gia vị hầm gà: rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, hạt sen…

Cách làm lẩu gà ngải cứu

– Gà sau khi đã được làm sạch thì đem chặt miếng cỡ bao diêm.

– Đem thịt gà ướp cùng với chút hạt nêm để thịt gà ngấm đều.

– Hòa tan bột năng hoặc bột sắn cùng nước rồi cho nấm vào ngâm để làm sạch nấm, một lúc sau đó đem xả nước.

– Đậu phụ rửa nhẹ tay cho sạch rồi cắt miếng, ngải cứu nhặt rửa sạch.

– Bánh đa khô ngâm nở, để ráo.

– Váng đậu chiên sơ.

– Cho gói thuốc bắc đã chuẩn bị vào nồi ninh lấy nước dùng lẩu.

– Múc chút nước lẩu cho vào một nồi nhỏ đun riêng.

– Khi nước sôi đều thì đập trứng vào, nhẹ tay để không khiến cho màng trứng bị rách, tránh làm trứng bị biến dạng.

– Hớt bỏ váng đen của trứng nổi lên, thấy trứng gần chín thì vớt ra thả vào nồi lẩu, trút cả phần nước luộc trứng vào.

– Khi bắt đầu dọn lẩu lên ăn mới cho thịt gà vào, hoặc cũng có thể đun sẵn để có thể dụng ngay.

Lẩu gà ngải cứu có tác dụng tốt với sức khỏe nên dùng cho người ốm, bà bầu, người già đều rất tốt, thực sự là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa việc mang lại cảm giác ngon miệng và bổ dưỡng cho cơ thể.

Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà / 2023

Đây là một món ăn thật gần gũi, nó không chỉ cho ta cảm giác ấm cúng bên người thân, nó còn thể hiện sự đa dạng của ẩm thực của Việt Nam theo từng mùa. Vậy nên nguyên liệu nấu lẩu gà thuốc bắc ngải cứu cũng đa dạng như vậy.

Gà ta / Gà ác: 1 con khoảng 1,5kg

Nấm hương: 200gram

Nấm kim châm: 300gram

Gói thuốc bắc nấu lẩu gà: 1 gói

Trứng vịt lộn: 10 quả

Ngải cứu: 1 bó

Rau muống: 1 bó

Đậu phụ: 5 miếng

đậu hũ ky

Bún tươi: 1kg

Dừa tươi: 2 quả

Sả, chanh, ớt, hành tím, nấm

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, mắm

Lưu ý: Không nên chọn gà công nghiệp vì thịt rất bở, nhiều nạc ăn không ngon. Gà siêu trứng thịt quá dai, không thơm được như gà ta chuẩn.

Bạn còn có thể làm các món sau:

Cách làm nước lẩu gà hầm thuốc bắc

Bước 1: Gà mua về làm và rửa sạch sau đó cắt lấy phần đùi, cánh ức để riêng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bắc nồi nước có pha 1 muỗng cà phê muối lên bếp nấu sôi sau đó chần qua thịt gà. Vớt thịt gà ra rửa lại bằng nước lạnh rồi cho lại vào nồi.

Bước 3: Chặt dừa tươi cho nước vào nồi, cho nấm hương, 2 cây sả đập dập vào và xé gói thuốc bắc vào hầm lấy nước trong 60 phút.

Bước 4: Khi nồi lẩu đã ninh thuốc bắc khoảng được 40 phút thì bạn cho nấm hương, nấm kim châm, khoai môn vào, nêm gia vị vào cho vừa ăn rồi tiếp tục đậy nắp ninh thêm 20 phút nữa cho gà chín hẳn.

Một số tác dụng phổ biến của thuốc bắc được biết tới như bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường thể trạng, bồi bổ chính khí, an thai, an thần, chữa mất ngủ, các bệnh ngoài da, đau dày dày, bệnh gan, đào thải độc tố, lợi tiểu, giảm đau nhức, thoái hóa xương khớp

https://www.tapchidongy.org/cac-vi-thuoc-bac.html

Cách nấu lẩu gà thuốc bắc ngải cứu ngon kiểu Miền Bắc

Sơ chế gà ác

Làm mề gà sạch sẽ, bóp với muối để cho hết mùi hôi rồi thái thành từng miếng mỏng để riêng ra đĩa.

Rau ngải cứu, rau muống, các bạn nhặt sạch sẽ cọng và lá úa già, ngâm với nước muối pha loãng rồi để riêng từng loại rau ra rổ cho ráo nước.

Nấm kim châm cắt bỏ rễ xé tép vừa ăn Nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch.

Đậu hũ ky chiên giòn, đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn.

Cách làm nước lẩu gà thuốc bắc

Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu trên, các bạn múc nước lẩu mà mình vừa làm xong ra nồi sau đó đặt lên bếp ga mini vặn lửa nhỏ để nồi lẩu tiếp tục sôi âm ỉ, giữ độ nóng cho lẩu.

Nêm lại gia vị nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối sao cho thật vừa với khẩu vị rồi đun sôi 5 phút.

Xem video hướng dẫn cách nấu lẩu gà ác hầm thuốc bắc ngon chuẩn vị miền bắc

Trình bày và thưởng thức gà nấu thuốc bắc

Cho nồi nước lẩu gà ra bếp ga mini thì cho phần thịt gà còn lại vào, thêm nấm hương vào nấu sôi lại. Cho đậu hũ, nấm kim châm, hột vịt lộn, lá chanh vò, đậu hũ ky vào nấu sôi lại.

Bày ra bàn thịt gà, các loại rau ăn kèm, bún, đậu phụ xắt miếng, lòng gà, đậu hũ ky,… ra cùng chén mắm mặn. Mời cả nhà vào bàn và cùng thưởng thức.

Khi thưởng thức sẽ bỏ lòng mề, đậu phụ, đậu hũ ky, vào trong nồi lẩu, chờ chín vừa ăn thì chan vào bún ăn kèm với các loại rau và thịt gà.

Có thể cho thịt gà vào nồi lẩu để ăn cho nóng theo sở thích.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong quá trình nấu lẩu gà hầm thuốc bắc vô cùng ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.

Lẩu gà ngon ngọt với phần thịt gà chín tới kết hợp với các nguyên liệu rau nấm hòa chung vị thuốc bắc thì không còn gì bằng.