Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Hay Cháo Gà Cùng Nấm Rơm Cho Bé Cho Bà Bầu Ngon Tuyệt
  • Chân Gà Phụng Chảo Cho Chồng Nhậu Chơi
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Chân Gà Phụng Chảo Ngon Cực
  • Chân Gà Phụng Chảo Ngon Mê Ly Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Với Đậu Xanh Và Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • 26/09/2019 14:09

    Cháo gà là món ăn quen thuộc của bé trong suốt quá trình ăn dặm và phát triển sau này, bởi gà là loài quen thuộc của nhiều vùng miền, dễ nuôi và dễ ăn lại giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho bé. Đặc biệt cháo gà nấm rơm là một món ăn cực ngon miệng bởi cháo mềm, mịn cùng nấm hương mềm mềm, dai dai, thịt gà tươi ngon, thấm đều gia vị.

    Nguyên liệu nấu cháo gà nấm hương.

    • Thịt gà: 30g tương đương một thìa canh
    • Nấm rơm: 30g
    • Gạo 80ml
    • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
    • Gia vị: mắm, muối,…
    • Hành lá (chỉ sử dụng phần củ trắng), rau mùi

    Cách làm:

    – Gạo đem vo sạch, có thể ngâm 1-2 giờ trước khi nấu cháo, cho gạo vo sạch vào nồi đổ nước, nấu cháo trong khoảng 1 giờ để cháo nhừ, bạn cũng có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất tùy theo dụng cụ có sẵn ở nhà.

    – Thịt gà, nấm rơm rửa sạch, rồi băm nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn phần đầu trắng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn phi thơm phần hành, sau đó cho thịt gà rồi nấm rơm lần lượt xào thơm.

    – Khi cháo đã được đem đổ hỗn hợp gà nấm đã xào vào nồi đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

    – Múc cháo ra bát có thể cho thêm một chút dầu oliu và trang trí bằng hành ngò cho đẹp mắt. Chờ nguội một chút là bạn có thể cho bé ăn được rồi.

    Cách chọn nấm nấu cháo cho bé ăn dặm

    • Chọn những loại nấm phổ biến, còn tươi và không có dấu hiệu khác thường. Không sử dụng các loại nấm lạ, màu sắc sặc sỡ hoặc nấm mà bạn chưa từng biết.
    • Chọn những nấm có màu sáng, còn cứng và mập mạp. Nấm màu tối và hơi nhũn là đã già và sắp hỏng.
    • Nấm mua về chưa dùng ngay thì hãy gói trong khăn giấy ướt và bảo quản lạnh. Nên làm sạch nấm trong trạng thái khô với bàn chải, vì nấm có khả năng hút nước và rất khó để làm sạch khi ướt.

    Lưu ý: Nấm rơm là loại khá quen thuộc trên mọi vùng miền của nước ta, là loại này không có độc tố. Tuy nhiên theo nhiều tài liệu trẻ em vẫn có thể bị dị ứng khi ăn nấm. Vì vậy để đảm bảo an toàn mẹ chỉ nên dùng nấm nấu ăn dặm cho bé từ tháng thứ 8 trở đi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Còi Xương Giúp Con Mau Ăn Chóng Lớn
  • Cách Nấu Cháo Mề Gà Nóng Hổi Lạ Miệng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Gà
  • Cách Nấu Cháo Gà Và Cách Làm Gỏi Gà Ở Mỹ, Kiểu Lạ
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Nấm Rơm Ngon Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Tuy Đơn Giản Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Bình Giữ Nhiệt Cực Dễ, Tiện Lợi
  • Tổng Hợp Cách Nấu Cháo Cực Ngon Và Nhanh Cho Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Thịt Bằm
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Nhanh Nhừ Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng dẫn cách nấu cháo đậu xanh nấm rơm, cháo đậu xanh hạt sen, cháo gạo lứt đậu xanh đơn giản tại nhà, bổ dưỡng, đúng vị mọi người.

    Có ai đã từng được ăn những món chay ngon ở quán lớn khi đi du lịch, và muốn nấu cho gia đình ăn khi trở về nhà, đúng là cái gì tìm trên google cũng có, sau đây là bí quyết nấu món cháo đậu xanh nấm rơm, ngon ngọt thơm lừng.

    Tác dụng của cháo đậu xanh

    Cháo đậu xanh với dạng sệt lỏng, giúp dễ tiêu hóa và dễ dàng nuốt nên luôn được ưu tiên chọn làm bữa ăn phù hợp cho trẻ nhỏ ăn dặm, cho người bệnh, cho người cao tuổi hay đơn giản là bạn thích thay đổi món ăn. Cách nấu cháo đậu xanh cũng khá dễ dàng, có thể linh hoạt thay đổi hoặc kết hợp đa dạng với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Do vậy mà món cháo này từ lâu đã là một bài thuốc bổ dưỡng cho mọi đối tượng.

    Cháo đậu xanh với thành phần nguyên liệu chính là đậu xanh chứa nhiều tinh bột, chất béo và chất xơ. Bên cạnh đó đậu xanh còn chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt…cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất có lợi. Hỗ trợ thanh lọc và giải độc cho cơ thể. Cùng với các nguồn nguyên liệu kết hợp cùng như thịt, cá, trứng, ngũ cốc cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh khi bị bệnh hoặc trẻ em đang trong quá trình phát triển cần nhiều năng lượng.

    8 món cháo đậu xanh cho bé bổ dưỡng, thơm ngon!

    Cách nấu cháo đậu xanh nhanh chóng

    Cách nấu cháo đậu xanh nấm rơm ngon miệng

    Nguyên liệu cần

    + Nấm rơm: 200 gam.

    + Gạo tẻ: 100 gam.

    + Đậu xanh: 100 gam.

    + Hành tím, hành lá tươi.

    + Gia vị.

    Cách làm cháo đậu xanh nấm rơm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Nấu cháo đậu xanh

    Chuẩn bị một nồi đặt lên bếp nấu, cho gạo nếp và đậu xanh vào, nấu phần của đậu xanh và gạo nếp, thấy khi nào nước sôi lên thì đề lửa thật là nhỏ lại và nấu liu riu lửa cho nhừ cháo ra.

    Bước 3: Xào nấm rơm

    Trong khi các bạn chờ đợi cái nồi cháo thì hãy tận dụng thời gian, bắc một cái chảo khác lên trên bếp, cho hành tím vào chảo phi thơm cho vàng lên, để phần nấm rơm vào xào, nếm lại nhưng chú ý là cho gia vị hơi đậm một chút.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cháo

    Món này không làm khó được bạn đúng không, nhưng thành quả không hề làm bạn thất vọng, có phải bạn đang thấy rất ngon, ăn cháo đậu xanh bùi bùi tan ngay trong miệng, nấm mềm mềm dai dai, mùi đậu xanh, nấm, hành ngò tiêu thơm phức, nói về giá trị dinh dưỡng thì số 1, nấu cho người bệnh thì ý nghĩa còn gì bằng.

    Công thức nấu cháo đậu xanh hạt sen bổ dưỡng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gạo nếp: 50 g
    • Gạo tẻ: 50 g
    • Đậu xanh: 100 g
    • Hạt sen tươi: 100 g
    • Hành lá, tía tô, giá đỗ, hành khô
    • Dầu ăn, tiêu bột, nước mắm

    Cách làm cháo đậu xanh hạt sen Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Vo gạo nếp và gạo tẻ thật sạch với nước, sau đó ngâm trong khoảng thời gian 1 tiếng để gạo mềm.

    Đậu xanh sau khi mua về đem rửa sạch bụi bẩn, loại bỏ tạp chất và ngâm trong vòng khoảng 1 tiếng với nước lạnh, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Tương tự, đối với hạt sen tươi sau khi mua về cũng rửa sạch rồi ngâm với nước cho hạt sen mềm đi và nở. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng hạt sen khô, tuy nhiên là thời gian ngâm nước lâu hơn so với hạt sen tươi.

    Bước 2: Tiến hành nấu cháo đậu xanh hạt sen

    Cho hỗn hợp gạo tẻ và nếp vào nồi cùng với đậu xanh đã ngâm, thêm nước với một lượng vừa đủ tùy vào mong muốn cháo của bạn lỏng hay đặc. Sau đó đặt nồi lên bếp và đun đến lúc sôi.

    Lúc này, khi cháo sôi, gạo và đậu xanh đã nở đều bạn cho thêm phần hạt sen vào nồi. Vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong vòng 30 phút để hạt sen chín mềm. Cuối cùng thì bạn nêm nếm thêm một chút gia vị như nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng nhất. Rồi tắt bếp và múc cháo ra tô, đừng quên cho thêm phần rau mùi đã chuẩn bị để làm cho món cháo ngon hơn và dậy mùi hấp dẫn.

    Cách nấu cháo gạo lứt đậu xanh giúp hỗ trợ giảm cân

    Với xu hướng ăn kiêng hiện nay, gạo lứt đã trở thành một loại ngũ cốc rất được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Những công dụng mà gạo lứt đem lại từ việc hỗ trợ giúp giảm cân hiệu quả trong chế độ ăn kiêng, cho đến những công dụng làm đẹp như trị mụn, làm sáng mịn da. Bên cạnh đó các thực phẩm chế biến từ gạo lứt còn hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh tiêu chảy, táo bón, giúp ngắt cơn hen suyễn, chống suy nhược, thậm chí còn được dùng trị liệu những bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, ung thư. Bí quyết nấu cháo gạo lứt cũng rất đơn giản, đặc biệt phù hợp với những người ăn kiêng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gạo lứt: 200 g
    • Mè trắng: 50 g
    • Đậu xanh: 100 g
    • Cà rốt, củ cải trắng: 1 củ
    • Nấm rơm: 100 g
    • Hành lá, tía tô, giá đỗ, hành khô
    • Gia vị gồm dầu ăn, tiêu bột, nước tương

    Cách làm cháo gạo lứt đậu xanh Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các nguyên liệu như cà rốt, củ cải sau khi mua về thì gọt bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu. Hành lá, tía tô nhạt sạch lá úa và rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.

    Nấm rơm sau khi mua về ngâm trong nước muối khoảng 10 phút thì rửa sạch với nước và cũng đem cắt bỏ chân, cắt thành hạt lựu.

    Mè trắng đem rang trên chảo cho đến khi chín có mùi thơm thì tắt bếp, trộn chung với một chút muối.

    Gạo lứt đem vo sạch vụi bẩn rồi vớt ra rổ để cho thật ráo nước, không ngâm gạo lứt với nước lâu. Đậu xanh thì bạn vo sạch và ngâm với nước để đậu mềm trong vòng 30 phút sau đó cũng vớt rồi để ráo nước.

    Bước 2: Cách nấu cháo gạo lứt đậu xanh

    Dùng một cái nồi cho vào 1 lít nước và đun cho đến khi sôi, lúc này, khi đợi nước sôi thì bạn dùng 1 cái chảo cho thêm vào1 chút dầu ăn vào và bật bếp cho nóng chảo. Tiếp theo, cho gạo lứt vào rang chừng 10 phút. Kế đến đổ phần gạo lứt đã rang vào nồi nước đang sôi, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi gạo nhừ hẳn.

    Sở dĩ phải rang gạo lứt trước khi cho vào nấu là vì công đoạn này sẽ giúp cho cháo mau chín và mềm hơn và giữ được dưỡng chất có trong gạo.

    Trong khi đợi cho gạo lứt chín thì bạn thực hiện bước xào sơ các nguyên liệu còn lại. Sử dụng một cái chảo cho thêm vào một ít dầu ăn và phi thơm hành củ hoặc thay thế bằng hành paro đều được, sau đó cho củ cải, củ cà rốt và nấm rơm vào xào trong vòng 5 phút, kế đến bạn nêm nếm cho vừa miệng và tắt bếp.

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Trắng Nhanh, Ngon Nhờ Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Truyền Thống
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Các Món Ăn Từ Chả Cá Phú Yên
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Gà Xào Nấm Rơm Chuẩn Đầu Bếp
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Tại Nhà Lạ Miệng Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Măng Ngon Cơm Ngày Se Lạnh!
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Chua: Thơm Lừng Khắp Nơi Ai Cũng Thèm
  • Cách Làm Món Măng Chua Xào Lòng Gà Ngon Cơm Đậm Đà Khó Quên
  • Gà xào nấm rơm là món ăn bình dị với nguyên liệu hết sức quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Dr Khỏe sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm gà xào nấm rơm!

    Nguyên liệu gà xào nấm rơm

    • 1/2 con gà khoảng 600g.
    • 50g bóng (da heo khô).
    • 300g nấm rơm.
    • 100g củ sắn (củ đậu).
    • 100g củ cà rốt.
    • 1 con cua thịt.
    • 100g củ hành.
    • 1 trái mướp khía.
    • 200g cà chua chín.
    • 1/2 muỗng xúp bột mì.
    • Một chút phèn chua tán mịn, giấm.
    • Nước tương (xì dầu), tỏi, tiêu, đường, dầu ăn, ngò, hành, 2 trái ớt.

    Cách làm gà xào nấm rơm

    1. Da heo khô ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, khi da mềm vớt ra cạo lông, xắt vuông cạnh 2cm, bỏ vào trong chậu nước lạnh cho chút phèn chua chà nhẹ cho ra hết mỡ, xả lại 2 – 3 lần nước lạnh cho hết mùi khét.
    2. Gà rửa sạch, lọc lấy thịt, chặt dài độ 2cm dày 1cm. Xương gà nấu lấy 2 chén nước dùng.
    3. Nấm rửa sạch, gọt chân, cắt đôi.
    4. Cà rốt, củ sắn tỉa hình hoa, xắt dày 3 ly.
    5. Mướp gọt vỏ, bỏ ruột, cũng tỉa hoa như cà rốt.
    6. Cà chua chín xẻ đôi theo chiều ngang, nặn bỏ hột, xắt theo 2 múi cà.
    7. Cua hấp chín, gỡ thịt.
    8. Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi, bỏ gà vào xào, nêm muối, nước tương, tiêu cho vừa ăn, xúc gà ra đĩa.
    9. Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi, bỏ cà rốt, củ sắn vào xào hơi chín, nêm nước tương + một chút muối, kế đó bỏ nấm rơm vào độ 3 phút, cho gà đã xào vào, cho tiếp mướp, da heo, cà chua.
    10. Để 2 muỗng xúp bột mì vào tô, chế 2 chén nước dùng vào, trộn đều, cho ít nước tương + muối + đường + giấm + tiêu, nêm vừa chua vừa ngọt là được.
    11. Khi chảo đồ xào đã chín, cho tô bột đã khuấy nước lạnh vào, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn thêm tiêu cho thơm.

    Trình bày:

    1. Để đồ xào ra đĩa, chung quanh đĩa xắp xen kẽ cà rốt, củ sắn tỉa hoa và ngò, bày thịt cua lên trên đồ xào (cua phi hành tỏi cho thơm), để cụm ngò, giữa đĩa cắm trái ớt tỉa hoa ngay giữa cụm ngò.
    2. Món gà xào này ăn với nước tương và Cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Ngon Miệng Thơm Phức Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Mộc Nhĩ Thơm Lừng
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Ngon Cơm Những Ngày Mưa
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ, Cơm Gà Chiên Giòn Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Với Nấm Rơm Và Nấm Tuyết Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Khai Vị Hoàn Hảo Cho Bữa Tiệc Sang Với Cách Nấu Món Súp Gà Ngon Nhất
  • Những Cách Nấu Súp Gà Cực Ngon Hấp Dẫn, Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Thích
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Cực Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Bò Chỉ Trong 30 Phút
  • 1. Giá trị dinh dưỡng của món súp gà nấm

    Súp là một trong những món ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, công thức nấu lại đơn giản mà hương vị cũng không kém sự hấp dẫn. Dùng súp gà cho bữa điểm tâm là cách để bạn bổ sung năng lượng cho một ngày dài hoạt động và làm việc năng động. Đặc biệt, giá trị trong một chén súp gà cực cao, dùng để bồi bổ hay nấu cho trẻ cũng rất hợp lý.

    Trong ức gà có chứa lượng protein cực lớn, rất lý tưởng cho những người ăn kiêng. Không chỉ vậy, trong súp còn có nhiều canxi, khoáng chất đặc biệt nấm rơm là loại nấm có rất nhiều loại vitamin. Bên cạnh đó, ngô, cà rốt, hành tây, trứng đều là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chính sự kết hợp này đã tạo ra món súp bổ dưỡng, có khả năng tăng cường sự đề kháng của cơ thể cũng như giúp phòng chống bệnh tật.

    2. Cách nấu súp gà nấm rơm đơn giản

    So với nấm hương thì nấm rơm cũng rất giàu dinh dưỡng, nguyên liệu này lại rất dễ để tìm mua ở chợ, siêu thị mà lại có giá thành khá rẻ. Nếu một ngày bỗng mua được nấm rơm ngon, bạn có thể trổ tài nấu súp để chiêu đãi cả nhà, đảm bảo ai cũng phấn khích và muốn thưởng thức ngay.

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 400 gram lườn gà (ức gà)
    • 200 gram chả lụa
    • 200 gram nấm rơm
    • 1 nắm hành lá
    • 1 quả bắp
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 2 quả trứng gà
    • Bột năng
    • Các gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn, tiêu

    2.2. Sơ chế nguyên liệu

    • Lườn gà đem rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chung với chút muối, nếu có gừng và hành tím bạn có thể cho vào cho thơm. Khi nước sôi, dùng vá để vớt đi phần bột trắng để nước súp cho màu trong đẹp.
    • Thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé sợi nhỏ. Trong khi đó, tiếp tục ninh phần xương gà để món súp có vị ngọt tự nhiên.

    • Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Hành tây bỏ vỏ, thái hạt lựu. Ngô tách hạt, rửa và để ráo nước. Hành lá, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
    • Chả lụa đem thái chỉ, để riêng. Trứng đạp ra bát, dùng đũa khuấy đều cho tan. Bột năng đem pha với nước, khuấy đều.

    2.3. Cách nấu súp gà nấm rơm

    2.3.1. Bước 1: Nấu nước dùng từ các loại củ quả

    Để súp có vị ngọt thanh mà lại dinh dưỡng, sau khi đun nước dùng từ xương gà cho sôi trở lại, vớt hết xương gà, hành tím và gừng (nếu có) ra. Sau đó, cho cà rốt, ngô vào nấu từ 10-15 phút để nước dùng ngọt hơn.

    2.3.2. Bước 2: Nấu súp

    • Đợi cho nước dùng sôi trở lại, từ từ cho trứng vào, vừa cho vừa dùng đũa khuấy đều liên tục để trứng không bị vón cục lại. Tiếp đó, cho bột năng pha nước, chả lụa cùng với hành tây vào, tiếp tục đun sôi và nêm nếm lại lần cuối cho vừa vị.

      Rắc thêm rau mùi, hành lá cùng chút tiêu rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành xong món súp gà nấm rơm ngon tuyệt.

    Giờ thì múc ra ăn ngay cho nóng. Hương vị thơm ngon đến từ thịt gà, nấm cùng cà rốt, hành tây và vị ngọt từ xương quyện trong chút vị cay nồng của tiêu, ớt chắc chắn sẽ làm cho tất cả mọi người phải trầm trồ.

    3. Các nấu súp gà nấm tuyết ngọt thanh

    Nấm tuyết hay còn gọi là ngân nhĩ, tuyết nhĩ. Loại nấm này không chỉ có công dụng bồi bổ sức khỏe mà còn giúp chữa bệnh. Vậy nên, nấu súp gà với nấm tuyết không chỉ bổ dưỡng, mà hương vị lại rất lạ miệng.

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 ít nấm tuyết
    • 300 gram thịt ức gà
    • 1 củ cà rốt
    • 4 củ hành tím
    • 50 gram bột năng
    • Gia vị thông dụng để nêm

    3.2. Các bước thực hiện

    3.2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi, thêm chút muối cùng hành tím chẻ đôi hoặc chẻ tư vào luộc. Đợi thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi vé nhỏ.

    Nấm tuyết ngâm cho nở, cắt bỏ phần rễ thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

    3.2.2. Bước 2: Nấu nước dùng

    Lấy lại nước luộc gà tiếp tục đun sôi, cho phần cà rốt vào nấu để lấy nước ngọt. Nêm cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa muối vào. Với cách nấu súp gà nấm này, các bạn nên nhớ nấu cà rốt trước để cà rốt chín mềm mà lại giúp vị súp ngọt ngon.

    3.2.3. Bước 3: Nấu súp

    • Cho nấm tuyết vào, khuấy đều một lần nữa rồi nêm nêm gia vị cho vừa ăn.

      Để cho món ăn thêm hoàn hảo, rắc thêm hành lá, tiêu cùng ít mè rang lên nữa. Mọi người nên tranh thủ dùng nóng, ăn kèm với quẩy cũng rất ngon.

    Vậy là cách nấu súp gà nấm tuyết đã thực hiện xong một cách dễ như trở bàn tay rồi. Bạn có thể nấu món này ăn sáng hoặc tẩm bổ cho người ốm yếu cũng rất tuyệt vời.

    Tại sao món súp gà nấm lại được khuyến cáo dùng cho bữa sáng, bởi đơn giản đây là một món ăn vô cùng dinh dưỡng. Không chỉ có hương vị thơm ngon, súp gà nấm còn rất dễ tiêu hóa, không chỉ người già mà các bạn nhỏ cũng rất thích. Trong những trường hợp cả nhà ngán cơm, bún, phở, bạn cũng có thể thay đổi thành món súp với cách nấu súp gà nấm để chống ngán, lại đảm bảo năng lượng cả buổi sáng cho gia đình. Thỉnh thoảng đổi vị với các món súp như súp gà với này cũng tốt, để bảo vệ dạ dày và giúp chúng ta cân bằng lại vị giác nữa đấy bạn ạ.

    Nguyễn Diên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Cho Ngon Ngọt Dành Cho Mẹ Bầu Và Bé
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Kém Nhà Hàng
  • Súp Gà: Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Nấm Hương Rau Củ Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Súp Gà Hay Cháo Gà Cùng Nấm Rơm Cho Bé Cho Bà Bầu Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Phụng Chảo Cho Chồng Nhậu Chơi
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Chân Gà Phụng Chảo Ngon Cực
  • Chân Gà Phụng Chảo Ngon Mê Ly Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Với Đậu Xanh Và Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Lộn Rau Răm Cho Bé Trên 12 Tháng Ăn Sáng
  • Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi và bà bầu) đủ chất

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    • – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh)
    • – Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái)
    • – Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé)
    • – Nước dùng (200ml)
    • – Trứng cút (1 quả)
    • – Bột sắn (1 thìa cafe)

    Cách chế biến món súp gà

    – Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi.

    – Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

    Cách nấu cháo gà cùng nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi)

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    • + Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh)
    • + Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh)
    • + Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái)
    • + Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml)
    • + Gia vị (nước mắm hoặc muối).

    Cách chế biến món cháo gà cùng nấm rơm

    – Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi.

    – Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

    – Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

    Lưu ý: Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn.

    – Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

    – Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Còi Xương Giúp Con Mau Ăn Chóng Lớn
  • Cách Nấu Cháo Mề Gà Nóng Hổi Lạ Miệng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Gà
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Nấm Rơm Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đơn Giản Ngon Cho Người Lớn Và Cho Bé
  • Cháo Thịt Bằm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • 3 Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Thịt Bằm Thanh Mát, Đủ Dưỡng Chất
  • 1. Vì sao lựa chọn nấm rơm để nấu cho trẻ ăn

    Nấm rơm là một thực phẩm chứa rất nhiều vitamin D, vitamin D rất tốt cho hệ xương, tim mạch và làm tăng khả năng miễn dịch của trẻ.

    Nấm rơm là một trong những thực phẩm dồi dào vitamin D nhất vì nấm rơm có phần giống với da người là có thể tự chuyển tia cực tím của mặt trời thành vitamin D cho nên cho dù khi thu hoạch thì nấm rơm vẫn chứ rất nhiều vitamin D trong đó.

    Ngoài ra nấm rơm còn chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác như là chất khoáng, một số vi chất kẽm, selen, crom giúp cho cơ thể trẻ tăng cường sức đề kháng

    2. Cháo thịt bằm nấm rơm có chất dinh dưỡng gì?

    Món cahos thịt bằm nấm rơm là một món cháo rất ngon và bổ dưỡng rất thích hợp cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm.

    Khi nấu cháo thịt bằm và nấm rơm bạn có thể lựa chọn thịt gà, thịt bò hay thịt heo đều được. Các loại thịt này đều có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao, giúp cung cấp cho trẻ các chất dinh dưỡng cần thiết và một số khoáng chất cần cho sự phát triển toàn diện ở trẻ.

    Ngoài ra khi ta kết hợp thịt bằm với nấm rơm thì món cháo này quả thực rất ngon và chứa rất nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất giúp cho trẻ tăng khả năng miễn dịch với một số bệnh.

    3. Một số lưu ý khi chế biến nấm rơm

    Khi chế biến nấm rơm ta cần chú ý đến một số điều sau để đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết có trong nấm.

    Không rửa trực tiếp nấm với nước: Vì nếu ta rửa trực tiếp sẽ làm nước đọng lại trong nấm làm cho món ăn không ngon. Cho nên khi mua nấm hãy lựa chọn nấm sạch để khi chế biến không cần phải rửa qua với nước mà chỉ cần cắt chân của nấm là được.

    Không chế biến nấm ở nhiệt độ thấp: Nên để lửa to khi nấu nấm rơm để nấm chín đều hơn, thơm ngon hơn.

    Tránh sử dụng nồi nhôm khi chế biến nấm: Ta nên sử dụng nồi đất hay nồi tráng men để nấu nấm để giữ được màu sắc và các chất dinh dưỡng trong nấm.

    Không cắt nấm quá nhỏ: Khi chế biến nên để nguyên hoặc cắt đôi nấm rơm là được, tránh cắt nhỏ có thể khiến nấm bị nát và bị dập.

    3. Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm ngon và bổ dưỡng

    Để nấu món cháo thịt bằm ngon với nấm rơm ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Gạo tẻ trắng khoảng gần nửa lon sữa bò

    Thịt bò thăn khoảng 100g

    Nấm hương khô khoảng 50-70 g

    Một số gia vị cần thiết khi nấu cháo

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, băm nhỏ để ra bát nhỏ.

    Bước 2: Nếu nấm hương bạn mua ở nơi uy tín thì chỉ cần cắt phần chân của nấm rồi chẻ làm đôi là được, nếu mua ngoài chợ thì ta nên ngâm nước muối khoảng 15 phút. Sau đó băm nhỏ đổ vào bát để riêng ra đó

    Bước 3: Cho gạo vào nồi vo sạch rồi sau đó hầm nhừ, khi cảm thấy gạo đã chín nhừ thì bạn cho nấm rơm vào nấu cùng một lúc cho nấm chín.

    Bước 4: Bạn cho thịt bò vào cháo vặn lửa to lên một chút cho cháo sôi lại rồi sau đó tắt bếp nêm nếm vừa ăn.

    Sau khi nấu xong bạn múc cháo ra bát để cho nguội và bạn nên cho trẻ ăn khi cháo còn ấm. Món cháo nấm rơm đòi hỏi phải là gạo thật nhừ, nấm và thịt bò ngon bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Người Bệnh Và Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon & Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cơm Gà Vàng Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Gà Quay Tiêu Mật Ong Bằng Lò Nướng Tại Nhà, Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Nấm Rơm Siêu Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Ngọt Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Nấu Cháo Ngao Cho Bé Và Cho Cả Người Lớn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngao Đơn Giản Vẫn Ngon Ngất Ngây
  • Hướng dẫn làm món “Cháo nấm rơm” ngon tại nhà

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    -Đối với nấm khô, bạn nên chú ý tới màu sắc và mùi vị của nấm để tránh mua phải nấm đã để lâu, có thể bị mốc, rất độc hại cho cơ thể.

    -Đối với nấm tươi, nên chọn loại nấm chưa nở hết, nấm có mũ tròn, chưa thành hình chiếc ô, bóp nhẹ tay mà nấm vẫn còn cứng, không bị mềm nhũn

    -Bạn nên ngâm gạo chừng 30 phút trước để nấu cháo nhanh mềm

    – Khi cháo bắt đầu tơi ra, bạn chú ý khuấy đều để cháo không bị cháy phần dưới, đồng thời nhỏ vào vài giọt dầu ăn, dầu oliu là một lựa chọn hoàn hảo. Cho dầu ăn vào giúp cháo có chút màu sắc và bộ bóng nhất định, trông sẽ ngon miệng hơn.

    Lưu ý khi ăn cháo nấm rơm tại nhà

    Cách ăn cháo nấm rơm để đảm bảo sức khỏe

    -Nấu cháo nấm rơm không nên dùng nước hầm xương cho bé dưới 3 tuổi vì nước hầm xương tuy có vị ngọt hơn nhưng không có nghĩa là nhiều canxi, về lâu về dài không tốt cho trẻ nhỏ.

    -Cần hâm cháo cho nóng trước khi ăn, không nên ăn nguội vì sẽ làm lạnh bụng.

    – Không rửa quá kỹ nấm trước khi sơ chế, vì sẽ bị mất đi dưỡng chất của nấm, và làm nấm bị nhạt vị khi ăn.

    – Nên dùng trong ngày và ăn ngay khi còn nóng

    – Nếu để qua ngày, cháo nên bỏ vào hộp đậy kín rồi bỏ vào tủ lạnh. Khi nào ăn thì cần hâm nóng lại trước khi ăn, tránh bị đau bụng, khó tiêu.

    – Hạn chế ăn quá nhiều nấm rơm và ăn liên tục trong thời gian dài vì như thế sẽ dẫn đến bị thừa chất và gây ra các bệnh ngoài ý muốn.

    Những thực phẩm nên tránh ăn cùng với nấm rơm

    Những người không nên nấm rơm

    -Người có dạ dày yếu

    Theo y học cổ truyền, nấm có vị ngọt, tính mát, nếu dùng nhiều và lâu dài có thể dẫn đến lạnh bụng, khó tiêu. Những người tì vị hư nhược, khi ăn hay đầy bụng, chậm tiêu, đại tiện lỏng, phân nát thì không nên dùng.

    -Người uống rượu

    Những người khi uống rượu kèm ăn nấm thì nguy cơ ngộ độc rượu tăng lên vì sự tích tụ quá cao của lượng aldehyd trong máu, gây cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, buồn nôn, đánh trống ngực và khó thở.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon, Trị Mồ Hôi Trộm Cho Bé
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Tôm Nấm Rơm Cho Bé Cực Ngon Mềm Thơm Phức
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • 3 Cách Nấu Cháo Tim Heo Đơn Giản Siêu Bắt Mắt Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon Ai Cũng Nên Thử Một Lần
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Với Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Từ 6 Đến 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Dashi Là Gì? Cách Nấu Nước Dashi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng
  • Nước Dashi Dùng Để Làm Gì? Cách Nấu Nước Dùng Dashi Cho Bé
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Bé Ăn Dặm Bổ Sung Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Contents Để nấu món cháo cua biển với nấm rơm cho bé ăn dặm được thơm ngon và bổ dưỡng thì bạn nên chọn mua được cua biển ngon, các mẹ nên tìm những con cua có mai xám, đục và bóng. Nên chọn loại nguyên càng, chân cua có màu xanh xám. Các gai ở hai đầu mai cua vẫn còn, không bị gãy. Bóp yếm cua cảm thấy cứng tay là được. Nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, động nhẹ vào thân thì…

    Contents

    Để nấu món cháo cua biển với nấm rơm cho bé ăn dặm được thơm ngon và bổ dưỡng thì bạn nên chọn mua được cua biển ngon, các mẹ nên tìm những con cua có mai xám, đục và bóng. Nên chọn loại nguyên càng, chân cua có màu xanh xám. Các gai ở hai đầu mai cua vẫn còn, không bị gãy. Bóp yếm cua cảm thấy cứng tay là được. Nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, động nhẹ vào thân thì chân và càng chuyển động nhịp nhàng linh hoạt, gai trên càng và mai cua còn sắc nguyên….

    Cách nấu cháo cua biển với nấm rơm cho bé ăn dặm:

      Cua biển chứa nhiều vitamin nhất là vitamin nhóm B, các chất khoáng như canxi, sắt, kẽm, đồng… Ngoài ra, trong thịt cua có chứa Omega 3, rất tốt cho sự phát triển não bộ của bé.
      Muốn ăn cua ngon, hãy cho bé ăn vào đầu hoặc cuối tháng, tránh ăn vào giữa tháng vì theo kinh nghiệm trong dân gian thì chu kì cua lột vỏ để phát triển, sẽ gầy và thường bị ốp (ít thịt).

    Nguyên liệu cần có: Một con cua biển, Vài cái nấm rơm, Gạo ngon (đủ cho bé ăn), Dầu ăn, nước mắm ngon, đầu hành hoa

    Bước 1: Gạo đem vo sạch, cho vào nồi, ninh thành cháo.

    Bước 2: Cua biển mua về rửa sạch, cho cua vào nồi nhỏ, cho nước vào nồi ngập 1/3 cua mà thôi, cho vào nước luộc ít muối và gừng. Bật lửa lên và luộc cua khoảng 15 phút. Lấy cua ra để nguội, sau đó gỡ thịt ra, chú ý tránh sót những mảnh vỏ cua. Bạn sử dụng phần thịt, không nên cho bé ăn gạch cua dễ bị đầy hơi, khó tiêu.

    Bước 3: Nấm rơm ngâm nở, làm sạch, thái chỉ. Đầu hành đập dập, băm nhỏ. Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm cùng đầu hành. Sau đó, cho nấm rơm và thịt cua vào, đảo đều. Thêm chút nước mắm ngon. Múc cháo ra bát. Xúc thịt cua, nấm rải lên trên mặt bát cháo là bé đã ăn được rồi.

    Để tránh tình trạng này, bạn có thể áp dụng các cách sau:

      Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.
      Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.
      Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi . Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.
      Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.
      Cách 5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Kiểu Nhật
  • 5 Cách Nấu Cháo Cho Bé 8 Tháng Tuổi Giúp Con Phát Triển Toàn Diện
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi, Những Lưu Ý Khi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi
  • Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé Và Cách Nấu Chuẩn Chuyên Gia?
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Rơm Ngọt Lịm Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Đậu Hũ Non Béo Ngậy Cho Bé Yêu
  • 1001 Cách Nấu Súp Rau Củ Giảm Cân – Thực Đơn Giảm Cân Với Súp Rau Củ
  • Tim Heo Làm Món Gì Ngon? Tất Tần Tật Các Cách Nấu Và Chế Biến Tim Heo Ngon
  • Cách Nấu Món Súp Vịt Quay
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Nguyên liệu nấu súp gà nấm rơm

    – Gà ta: ½ con (các bạn có thể lựa chọn phần lườn gà để nấu món súp nấm gà)

    – Chả giò lụa: 300g

    – Hành tây: 1 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Ngô ngọt: 1 quả

    – Nấm rơm: 100g

    – Trứng gà: 2 quả

    – Hành lá, rau mùi

    – Bột năng: 2 thìa

    – Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, ớt…

    Cách nấu súp gà nấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà làm sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối. Trong khi luộc gà các bạn sơ chế các nguyên liệu khác.

    Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.

    Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.

    Ngô tách hạt, rửa sạch, để ráo.

    Nấm rơm ngâm nước lạnh, rửa sạch, bỏ chân thái sợi hoặc cắt làm đôi.

    Trứng đập ra bát khuấy tan.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo thái nhỏ. Phần đầu hành băm nhuyễn.

    Chả giò lụa thái chỉ.

    Bột năng pha với nước khuấy tan.

    Bước 2: Làm thịt gà

    Gà luộc khi nổi bọt các bạn dùng muôi vớt sạch để món súp nấm gà có nước dùng trong.

    Thịt gà lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa ăn.

    Phần xương tiếp tục cho vào nồi ninh lửa nhỏ.

    Bước 3: Nấu các loại củ quả

    Để cách nấu súp gà rau củ nấm được ngon, các bạn chờ nước dùng sôi lại thì vớt hết xương ra, cho ngô, cà rốt vào đun khoảng 5 phút cho nhừ.

    Cho tiếp thịt gà và nấm rơm vào nấu. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Bước 4: Hoàn thành cách nấu súp gà nấm

    Khi súp sôi bạn cho trứng vào khuấy đều tay. Cho tiếp chả giò lụa hành tây và bột năng đã pha. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau mùi thêm chút tiêu là bạn đã hoàn thành cách nấu súp gà nấm rơm thơm ngon rồi.

    Nguồn: ameovat.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Súp Miso Chay Món Ăn Dinh Dưỡng Nhật Bản!|Kênh Du Lịch Locobee
  • Súp Miso Nhật Thuần Chay
  • Công Thức Nấu Xáo Lòng Chuẩn Vị Nghệ An
  • Cách Làm Soup Chua Cay Thượng Hải Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 8 Món Súp (Soup) Bổ Dưỡng, Thơm Ngon, Sánh Ngậy
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Nấm Rơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Những Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Trứng Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Trong thịt cua có nhiều chất vitamin, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, cua lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. Mẹ có thể cho bé ăn thịt cua mà chẳng ngại ngần gì.

    85g thịt cua cung cấp từ 300 – 500mg chất béo, cung cấp axit béo omega 3, rất bổ cho não bộ của bé. Hơn thế, ăn thịt cua lại chẳng ngán, không béo như ăn mỡ gà mỡ cá.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/ bột khoảng 250ml) bạn cần:

    • 4 muỗng canh bột gạo hoặc gạo(40g)
    • Nấm rơm (20g).
    • Chọn nấm rơm thì không chọn loại đã nở, hãy chọn loại còn búp (tròn, chưa thành hình chiếc dù), bóp nhẹ thấy cứng tay. Loại màu đen (nấm rơm cát) ngon hơn loại màu trắng (nấm rơm cấy)
    • Cua băm nhuyễn (20g)
    • Mẹ nên mua cua biển còn sống để về “làm thịt” cho bé. Thịt cua tươi, ngọt và chứa nhiều dưỡng chất. Thịt cua đông lạnh không ngon bằng mà lại mất đi một số giá trị dinh dưỡng cho bé.

    Hải sản càng tươi bao nhiêu càng giảm nguy cơ dị ứng đi bấy nhiêu

    • 1 muỗng café dầu ăn cho bé (5ml)
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Cách nấu cháo cua cho bé với nấm rơm

    • Bước 1: Cho thịt cua băm nhuyễn hòa với 1/3 chén nước, nấu chín thịt cua.
    • Bước 2: Các mẹ làm sạch nấm rơm bằng cách dùng dao bén cạo nhẹ ở gốc (tương tự như ta cạo vỏ gừng), nấm rơm sẽ sạch và tròn trịa, trông bắt mắt hơn. Khi cạo sạch nấm xong bỏ vào thau nước có pha muối, ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch thêm 2 lần nước, nấm sẽ thơm và hết nhớt. Luộc chín nấm, cắt nhuyễn
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo
    • Bước 4: Cho cháo/ bột, nấm rơm, thịt cua đã đánh tan vào nồi trộn đều. Nấu lửa nhỏ tầm 3 phút thì tắt bếp
    • Bước 5: Cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn.

    Lưu ý: Mẹ nên kiểm tra độ nóng của cháo/ bột trước khi cho bé ăn để bé không bị bỏng.

    Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với số lượng lớn sẽ nhuyễn hơn

    3. Cách nấu cháo cua cho bé ăn dặm với nấm rơm với số lượng lớn

    Sau khi mua cua về, các mẹ cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút thì cua sẽ chết, rã đông và rửa sạch cua. Cho cua vào nồi nhỏ, luộc cua với ít muối và gừng tầm khoảng 15 phút. Lấy cua ra để nguội, sau đó gỡ lấy thịt, băm hoặc xay nhuyễn. Chú ý tránh sót những mảnh vỏ cua, các mẹ sử dụng phần thịt cua, không nên cho bé ăn gạch cua vì dễ bị đầy hơi, khó tiêu. Nấu chín cháo, trộn chung với thịt cua, chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho nấm rơm mới luộc chín và cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Nhờ cách nấu cháo cua cho bé với nấm rơm này, chỉ cần vài phút chế biến, tô cháo/ bột thịt cua nấm rơm thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cua Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Bông Cải
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cà Chua
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chuối Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Chuối Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100