Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Gà Nấm Rơm Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm / 2023

26/09/2019 14:09

Cháo gà là món ăn quen thuộc của bé trong suốt quá trình ăn dặm và phát triển sau này, bởi gà là loài quen thuộc của nhiều vùng miền, dễ nuôi và dễ ăn lại giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho bé. Đặc biệt cháo gà nấm rơm là một món ăn cực ngon miệng bởi cháo mềm, mịn cùng nấm hương mềm mềm, dai dai, thịt gà tươi ngon, thấm đều gia vị.

Nguyên liệu nấu cháo gà nấm hương.

Thịt gà: 30g tương đương một thìa canh

Nấm rơm: 30g

Gạo 80ml

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Gia vị: mắm, muối,…

Hành lá (chỉ sử dụng phần củ trắng), rau mùi

Cháo gà nấm rơm dinh dưỡng cho bé

Cách làm:

– Gạo đem vo sạch, có thể ngâm 1-2 giờ trước khi nấu cháo, cho gạo vo sạch vào nồi đổ nước, nấu cháo trong khoảng 1 giờ để cháo nhừ, bạn cũng có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất tùy theo dụng cụ có sẵn ở nhà.

– Thịt gà, nấm rơm rửa sạch, rồi băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn phần đầu trắng.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn phi thơm phần hành, sau đó cho thịt gà rồi nấm rơm lần lượt xào thơm.

– Khi cháo đã được đem đổ hỗn hợp gà nấm đã xào vào nồi đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

– Múc cháo ra bát có thể cho thêm một chút dầu oliu và trang trí bằng hành ngò cho đẹp mắt. Chờ nguội một chút là bạn có thể cho bé ăn được rồi.

Cách chọn nấm nấu cháo cho bé ăn dặm

Chọn những loại nấm phổ biến, còn tươi và không có dấu hiệu khác thường. Không sử dụng các loại nấm lạ, màu sắc sặc sỡ hoặc nấm mà bạn chưa từng biết.

Chọn những nấm có màu sáng, còn cứng và mập mạp. Nấm màu tối và hơi nhũn là đã già và sắp hỏng.

Nấm mua về chưa dùng ngay thì hãy gói trong khăn giấy ướt và bảo quản lạnh. Nên làm sạch nấm trong trạng thái khô với bàn chải, vì nấm có khả năng hút nước và rất khó để làm sạch khi ướt.

Lưu ý: Nấm rơm là loại khá quen thuộc trên mọi vùng miền của nước ta, là loại này không có độc tố. Tuy nhiên theo nhiều tài liệu trẻ em vẫn có thể bị dị ứng khi ăn nấm. Vì vậy để đảm bảo an toàn mẹ chỉ nên dùng nấm nấu ăn dặm cho bé từ tháng thứ 8 trở đi.

Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm / 2023

Gà xào nấm rơm là món ăn bình dị với nguyên liệu hết sức quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Dr Khỏe sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm gà xào nấm rơm!

Nguyên liệu gà xào nấm rơm

1/2 con gà khoảng 600g.

50g bóng (da heo khô).

300g nấm rơm.

100g củ sắn (củ đậu).

100g củ cà rốt.

1 con cua thịt.

100g củ hành.

1 trái mướp khía.

200g cà chua chín.

1/2 muỗng xúp bột mì.

Một chút phèn chua tán mịn, giấm.

Nước tương (xì dầu), tỏi, tiêu, đường, dầu ăn, ngò, hành, 2 trái ớt.

Cách làm gà xào nấm rơm

Da heo khô ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, khi da mềm vớt ra cạo lông, xắt vuông cạnh 2cm, bỏ vào trong chậu nước lạnh cho chút phèn chua chà nhẹ cho ra hết mỡ, xả lại 2 – 3 lần nước lạnh cho hết mùi khét.

Gà rửa sạch, lọc lấy thịt, chặt dài độ 2cm dày 1cm. Xương gà nấu lấy 2 chén nước dùng.

Nấm rửa sạch, gọt chân, cắt đôi.

Cà rốt, củ sắn tỉa hình hoa, xắt dày 3 ly.

Mướp gọt vỏ, bỏ ruột, cũng tỉa hoa như cà rốt.

Cà chua chín xẻ đôi theo chiều ngang, nặn bỏ hột, xắt theo 2 múi cà.

Cua hấp chín, gỡ thịt.

Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi, bỏ gà vào xào, nêm muối, nước tương, tiêu cho vừa ăn, xúc gà ra đĩa.

Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi, bỏ cà rốt, củ sắn vào xào hơi chín, nêm nước tương + một chút muối, kế đó bỏ nấm rơm vào độ 3 phút, cho gà đã xào vào, cho tiếp mướp, da heo, cà chua.

Để 2 muỗng xúp bột mì vào tô, chế 2 chén nước dùng vào, trộn đều, cho ít nước tương + muối + đường + giấm + tiêu, nêm vừa chua vừa ngọt là được.

Khi chảo đồ xào đã chín, cho tô bột đã khuấy nước lạnh vào, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn thêm tiêu cho thơm.

Trình bày:

Để đồ xào ra đĩa, chung quanh đĩa xắp xen kẽ cà rốt, củ sắn tỉa hoa và ngò, bày thịt cua lên trên đồ xào (cua phi hành tỏi cho thơm), để cụm ngò, giữa đĩa cắm trái ớt tỉa hoa ngay giữa cụm ngò.

Món gà xào này ăn với nước tương và Cơm trắng.

Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Nấm Rơm Ngon Và Bổ Dưỡng / 2023

1. Vì sao lựa chọn nấm rơm để nấu cho trẻ ăn

Nấm rơm là một thực phẩm chứa rất nhiều vitamin D, vitamin D rất tốt cho hệ xương, tim mạch và làm tăng khả năng miễn dịch của trẻ.

Nấm rơm là một trong những thực phẩm dồi dào vitamin D nhất vì nấm rơm có phần giống với da người là có thể tự chuyển tia cực tím của mặt trời thành vitamin D cho nên cho dù khi thu hoạch thì nấm rơm vẫn chứ rất nhiều vitamin D trong đó.

Ngoài ra nấm rơm còn chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác như là chất khoáng, một số vi chất kẽm, selen, crom giúp cho cơ thể trẻ tăng cường sức đề kháng

2. Cháo thịt bằm nấm rơm có chất dinh dưỡng gì?

Món cahos thịt bằm nấm rơm là một món cháo rất ngon và bổ dưỡng rất thích hợp cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm.

Khi nấu cháo thịt bằm và nấm rơm bạn có thể lựa chọn thịt gà, thịt bò hay thịt heo đều được. Các loại thịt này đều có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao, giúp cung cấp cho trẻ các chất dinh dưỡng cần thiết và một số khoáng chất cần cho sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Ngoài ra khi ta kết hợp thịt bằm với nấm rơm thì món cháo này quả thực rất ngon và chứa rất nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất giúp cho trẻ tăng khả năng miễn dịch với một số bệnh.

3. Một số lưu ý khi chế biến nấm rơm

Khi chế biến nấm rơm ta cần chú ý đến một số điều sau để đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết có trong nấm.

Không rửa trực tiếp nấm với nước: Vì nếu ta rửa trực tiếp sẽ làm nước đọng lại trong nấm làm cho món ăn không ngon. Cho nên khi mua nấm hãy lựa chọn nấm sạch để khi chế biến không cần phải rửa qua với nước mà chỉ cần cắt chân của nấm là được.

Không chế biến nấm ở nhiệt độ thấp: Nên để lửa to khi nấu nấm rơm để nấm chín đều hơn, thơm ngon hơn.

Tránh sử dụng nồi nhôm khi chế biến nấm: Ta nên sử dụng nồi đất hay nồi tráng men để nấu nấm để giữ được màu sắc và các chất dinh dưỡng trong nấm.

Không cắt nấm quá nhỏ: Khi chế biến nên để nguyên hoặc cắt đôi nấm rơm là được, tránh cắt nhỏ có thể khiến nấm bị nát và bị dập.

3. Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm ngon và bổ dưỡng

Để nấu món cháo thịt bằm ngon với nấm rơm ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Gạo tẻ trắng khoảng gần nửa lon sữa bò

Thịt bò thăn khoảng 100g

Nấm hương khô khoảng 50-70 g

Một số gia vị cần thiết khi nấu cháo

Cách chế biến như sau:

Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, băm nhỏ để ra bát nhỏ.

Bước 2: Nếu nấm hương bạn mua ở nơi uy tín thì chỉ cần cắt phần chân của nấm rồi chẻ làm đôi là được, nếu mua ngoài chợ thì ta nên ngâm nước muối khoảng 15 phút. Sau đó băm nhỏ đổ vào bát để riêng ra đó

Bước 3: Cho gạo vào nồi vo sạch rồi sau đó hầm nhừ, khi cảm thấy gạo đã chín nhừ thì bạn cho nấm rơm vào nấu cùng một lúc cho nấm chín.

Bước 4: Bạn cho thịt bò vào cháo vặn lửa to lên một chút cho cháo sôi lại rồi sau đó tắt bếp nêm nếm vừa ăn.

Sau khi nấu xong bạn múc cháo ra bát để cho nguội và bạn nên cho trẻ ăn khi cháo còn ấm. Món cháo nấm rơm đòi hỏi phải là gạo thật nhừ, nấm và thịt bò ngon bắt mắt.

Cách Nấu Súp Gà Nấm Rơm Ngọt Lịm Bổ Dưỡng / 2023

Nguyên liệu nấu súp gà nấm rơm

– Gà ta: ½ con (các bạn có thể lựa chọn phần lườn gà để nấu món súp nấm gà)

– Chả giò lụa: 300g

– Hành tây: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Ngô ngọt: 1 quả

– Nấm rơm: 100g

– Trứng gà: 2 quả

– Hành lá, rau mùi

– Bột năng: 2 thìa

– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, ớt…

Cách nấu súp gà nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà làm sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối. Trong khi luộc gà các bạn sơ chế các nguyên liệu khác.

Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.

Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.

Ngô tách hạt, rửa sạch, để ráo.

Nấm rơm ngâm nước lạnh, rửa sạch, bỏ chân thái sợi hoặc cắt làm đôi.

Trứng đập ra bát khuấy tan.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo thái nhỏ. Phần đầu hành băm nhuyễn.

Chả giò lụa thái chỉ.

Bột năng pha với nước khuấy tan.

Bước 2: Làm thịt gà

Gà luộc khi nổi bọt các bạn dùng muôi vớt sạch để món súp nấm gà có nước dùng trong.

Thịt gà lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa ăn.

Phần xương tiếp tục cho vào nồi ninh lửa nhỏ.

Bước 3: Nấu các loại củ quả

Để cách nấu súp gà rau củ nấm được ngon, các bạn chờ nước dùng sôi lại thì vớt hết xương ra, cho ngô, cà rốt vào đun khoảng 5 phút cho nhừ.

Cho tiếp thịt gà và nấm rơm vào nấu. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Hoàn thành cách nấu súp gà nấm

Khi súp sôi bạn cho trứng vào khuấy đều tay. Cho tiếp chả giò lụa hành tây và bột năng đã pha. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau mùi thêm chút tiêu là bạn đã hoàn thành cách nấu súp gà nấm rơm thơm ngon rồi.

Nguồn: ameovat.com