4 Bước Quan Trọng Trong Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Của Đầu Bếp

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ngon Đúng Chuẩn
  • Vợ Nấu Cháo Gà Xé Cực Ngon, Chồng Say Ăn Hết Sạch Khi Đi Nhậu Về
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Cách Làm Miến Gà Trộn Mới Lạ, Đơn Giản Với 30 Phút
  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Cho Ấm Lòng Bữa Sáng Ngày Tết
  • 4 bước quan trọng trong cách nấu cháo gà nấm hương ngon của đầu bếp

    • + Bước 1: Thịt gà, xương gà rửa sạch. Chặt xương gà thành miếng to cho vào cùng thịt đặt lên bếp luộc sôi. Thịt gà chín thì gắp ra để nguội rồi xé sợi dài. Xương gà tiếp tục ninh khoảng 15 phút nữa.
    • + Bước 2: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch để ráo nước. Khi xương gà ninh nhừ, gắp xương bỏ ra ngoài, cho gạo vào nồi nước vừa ninh xương để nấu thành cháo. Trong khi nấu, để lửa nhỏ thỉnh thoảng lấy muôi hoặc đũa khuấy nhẹ để tránh gạo bị khê. Khi nấu cháo có thể thêm nước để cháo sánh, mịn.
    • + Bước 3: Nấm hương rửa sạch, cắt chân, ngâm nước nóng cho nở, sau đó thái dạng sợi. Hành hoa, rau mùi thái nhỏ. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho nấm hương vào đảo đều, tiếp đến cho thịt gà đã xé vào đảo cùng nấm hương. Thêm chút bột nêm, bột ngọt, và tiêu cho thơm. Để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    • + Bước 4: Khi cháo đã nhừ, sánh mịn cho ½ lượng thịt gà nấm hương vào nồi rồi dùng đũa đảo nhẹ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa, để nồi cháo sôi lục bục khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho cháo ra bát, cho thêm phần thịt gà nấm hương còn lại lên trên đều các bát, rắc rau mùi, hành thái nhỏ lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.
    • + Cách 1: Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.
    • + Cách 2: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.
    • + Cách 3: Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần “nhân” gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

    Tags: cháo gà hạt sen nấm hương, cháo gà nấm đông cô, cách nấu món cháo gà ngon, cháo gà nấm mối, cách làm cháo nấm rơm, cách nấu cháo gà nấm rơm cho bé, cháo gà hạt sen nấm rơm, cách nấu cháo nấm đông cô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon Nhất Tại Nhà Ai Cũng Khen Ngon
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cháo Gà Đơn Giản, Thơm Ngon Hít Hà Ngày Mưa Lạnh
  • Tin Tức Thực Phẩm Tươi Sống
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Ngon Bổ Dành Cho Tất Cả Mọi Người
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Nam Ngon Ấm Lòng Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Hỏi Cháo Lòng Chuẩn Vị Quy Nhơn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Chay Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Lòng Miền Trung Giải Cảm Hiệu Quả
  • Thưởng Thức Món Cháo Lòng Đậm Chất Huế
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky
  • – Phổi heo đem rửa với nước muối, vừa rửa vừa bóp cho ra hết chất dơ, xả lại nước lạnh, để ráo.

    – Mua 1/2 bao tử lấy phần cuống, chà bao tử với muối, cạo rửa nhiều lần thật sạch.

    – Tim, gan, mỡ cơm xôi, thịt ba rọi rửa sạch, để ráo.

    – Nặn ruột non cho ra hết chất dơ, ngâm ruột non và ruột già trong nước muối mặn độ 15 phút, chà ruột già, lộn ruột ra bề trái, cạo lửa sạch, sau đó, rửa lại nhiều lần nước, để ráo.

    – Bún tàu + nấm mèo ngâm vào nước cho nở, rửa sạch nấm mèo.

    – Gừng đem gọt sạch vỏ, xắt chỉ, để sẵn.

    – Hành lá, ngò xanh đem nhặt, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

    – Gạo đem vo sạch, rang gạo với 2 muỗng súp mỡ nước đã phi hành thật thơm. Gạo vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp.

    – Thịt ba rọi đem lạng bỏ da, bằm hoặc xay nhuyễn.

    – Xả đem bám nhỏ.

    – Pha 1 lít nước + 1 muỗng cà-phê phèn chua, quậy phèn tan, để sẵn.

    2. Cách nấu cháo lòng miền nam

    – Nấu 3 lít nước thật sôi, đập dập vài củ hành tím, bỏ hành vào soong nước cùng chút muối, kế đỏ bỏ tim, gan, bao tử, mỡ cơm xôi vào luộc chín. Vớt gan ra trước vì luộc gan lâu quá, gan sẽ bị khô và cứng.

    – Nấu 1 soong nước khác luộc riêng phổi và ruột non, phổi chín, vớt ra để riêng, vớt ruột non thả vào nước phèn chua ngâm độ 10 phút, sau đó xả lại nước lạnh. Nhúng khúc ruột già vào nước luộc ruột non, nhúng vào lấy ra ngay cho khúc ruột được săn.

    – Bỏ gạo đã rang vàng vào soong nước luộc gan tim, nấu cho gạo nở nhừ, nêm vào soong cháo 5 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường cát + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà-phê tiêu.

    – Trộn thịt ba rọi đã xay + 2/3 xả đã bằm + 1 muỗng cà-phê tiêu hột + 8 củ hành tím 4- 7 tép tỏi (bằm nhuyễn hành toi) + 1/2 muỗng cà-phê muối 4- 1 muỗng cà-phê đường + 1/2 muỗng cà-phê tiêu xay + bún tàu + nấm mèo bằm nhỏ + 1 chút ngũ vị hương, trộn tất cả thật đều. Lấy 1 ống nhựa có đường kính nhỏ hơn ruột già hoặc 1 cái phễu, gắn ống nhựa vào ruột, dồn hết thịt vào ruột. Sau khi dồn xong, cột chặt dây ở hai đầu khúc dồi, mỗi khúc dồi dài độ 20cm là vừa, dùng kim nay xâm đều vào dồi.

    – Bắc chảo mỡ lên bếp, mỡ sôi; đập 5 tép tỏi bỏ vào mỡ phi thơm, bớt lửa trong lò cho mỡ nguội, thả dồi vào chiên, mỡ nóng và lửa lớn, chiên dồi dễ bị nứt. Dồi chín, vớt dồi ra rể nhôm, để ráo mỡ. Để lại trong chảo độ 1/2 chén mỡ, bằm 5 củ hành tím 4 5 tép tỏi thật nhỏ + số xả bằm còn lại, cho tất cả vào chảo xào chín, liệu chừng hơi vàng là đượvc, trút chỗ mỡ này vào soong cháo quậy đều. Nếm cháo cho vừa ăn, để cháo sôi thêm một lúc nữa, sẽ bắc cháo ra khỏi bếp.

    3. Cách trình bày món cháo lòng lợn

    – Cắt tim, gan, phổi, dồi, bao tủ thành những miếng mỏng vừa ăn, ruột non và phèo của mỡ mâm xôi cắt khúc ngắn 2cm, xếp các thứ này ra 1 đĩa lớn.

    – Múc cháo vào tô, bỏ 1 nhúm gừng xắt chỉ vào tô cháo, xếp tim, gan, phổi, bao tử, ruột non, mờ cơm xôi, dồi mỗi thứ 1 miếng vào tô cháo, bỏ hành ngò, rắc thêm tiêu, dọn ăn nóng.

    – Khi ăn có thể dùng thêm lòng heo, giá sống hoặc bánh giò chéo quẩy. Lòng heo được chấm với nước mắm ngon, có thả ớt chín và vắt thêm múi chanh. Cháo sau khi nấu xong có dạng lỏng, gạo chín nhừ, lòng heo chín vừa ăn, dồi thơm nồng mùi xả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Miền Nam Đơn Giản Nhất Mà Ngon Nhất
  • Những Cách Nấu Cháo Gà Ngon Được Đầu Bếp Sử Dụng Nhiều Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon, Đậm Đà Cho Gia Đình
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hầm Sâm
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Hay Cháo Gà Cùng Nấm Rơm Cho Bé Cho Bà Bầu Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Phụng Chảo Cho Chồng Nhậu Chơi
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Chân Gà Phụng Chảo Ngon Cực
  • Chân Gà Phụng Chảo Ngon Mê Ly Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Với Đậu Xanh Và Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Lộn Rau Răm Cho Bé Trên 12 Tháng Ăn Sáng
  • Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi và bà bầu) đủ chất

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    • – Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh)
    • – Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái)
    • – Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé)
    • – Nước dùng (200ml)
    • – Trứng cút (1 quả)
    • – Bột sắn (1 thìa cafe)

    Cách chế biến món súp gà

    – Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi.

    – Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

    Cách nấu cháo gà cùng nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi)

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    • + Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh)
    • + Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh)
    • + Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái)
    • + Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml)
    • + Gia vị (nước mắm hoặc muối).

    Cách chế biến món cháo gà cùng nấm rơm

    – Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi.

    – Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

    – Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

    Lưu ý: Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn.

    – Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

    – Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Còi Xương Giúp Con Mau Ăn Chóng Lớn
  • Cách Nấu Cháo Mề Gà Nóng Hổi Lạ Miệng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Gà
  • Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Bằng Nồi Áp Suất Chỉ Với 7 Bước
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn
  • Nên Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Với Hạt Sen Và Đậu Xanh
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấm hương chứa nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê. Nấm hương được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng. Sách Đông y viết về nấm hương vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, hòa huyết, tiêu đờm.

    Nguyên liệu cần để nấu món cháo thịt gà nấm hướng

    • + Gạo ngon: 1 bát con
    • + Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
    • + Thịt gà: 300g
    • + Xương gà: 200g
    • + Nấm hương: 30g
    • + Hành, mùi, gia vị
    • + Bước 1: Vo sạch gạo, nhặt hết sạn, vỏ trấu. Ngâm gạo khoảng 30-40 phút. Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa lại bằng nước sạch. Thái nấm thành sợi nhỏ. Xà lách cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
    • + Bước 2: Thịt gà rửa sạch, thái hoặc băm nhỏ. Nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngô và vài lát gừng vào trộn đều rồi ướp trong 10 phút.
    • + Bước 3: Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho nấm hương vào đảo đều, tiếp đến cho thịt gà đã xé vào đảo cùng nấm hương. Thêm chút bột nêm, bột ngọt, và tiêu cho thơm. Để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    • + Bước 4: Đổ nước vào nồi rồi bật nút để chuyển sang chế độ nấu. Đợi cho nước sôi thì bạn đổ gạo vào cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn và tiếp tục đun. Nếm thấy cháo đã nhừ thì để nồi chuyển sang chế độ hâm nóng.

    Lưu ý khi nấu món cháo gà nấm hương bằng nồi cơm điện

    • + Nhiều người cho luôn gạo và nước vào nồi rồi bật nút nấu nhưng nấu cháo bằng nồi cơm điện rất dễ trào nên bạn nên cho nước vào đun sôi trước rồi mới đổ gạo.
    • + Nấu cháo bằng nồi cơm điện rất nhanh nhừ nên bạn không phải để đun quá lâu.

    Nấu cháo bằng nồi cơm điện để qua đêm có tốt không?

    Có nên cắm nồi cơm điện qua đêm là câu hỏi mà rất nhiều người dùng đã gửi về cho chúng tôi. Mỗi chiếc nồi cơm Cuckoo điện đều có mức công suất khi nấu và khi giữ ấm. Tùy vào dung tích của nồi mà mức công suất này sẽ có sự thay đổi. Thông thường, khi ở chế độ nấu, công suất tiêu thụ điện sẽ dao động trong khoảng 600W đến 1500W. Còn khi ở chế độ giữ ấm thì mức công suất này sẽ thấp hơn, khoảng từ 40W đến 150W.

    Do vậy, khi bạn chọn chế độ giữ ấm và để qua đêm thì sẽ gây ra sự tiêu hao điện năng. Không chỉ vậy, thao tác này còn làm giảm tuổi thọ của nồi cơm điện. Do vậy, gia đình bạn nên từ bỏ ngay thói quen cắm nồi cơm điện qua đêm. Nếu còn dư nhiều cơm, bạn nên đổ ra một cái tô, đậy kín nắp rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả.

    Bạn đã biết sử dụng nồi cơm điện đúng cách chưa?

    Những việc nên làm: Lau khô lòng nồi trước khi nấu, không mở nắp khi cơm đang nấu, dùng 2 tay để đặt lòng nồi vào nồi nấu. Thường xuyên vệ sinh các bộ phận của nồi cơm điện như lòng nồi, van thoát nước, vỏ ngoài, khay hứng nước thừa và nhớ phải đặt nồi cơm điện ở vị trí cao ráo và khô thoáng. Những việc cần tránh:

    • + Không dùng nồi cơm điện để thực hiện các món chiên xào.
    • + Không dùng miếng chùi rửa bằng sắt để vệ sinh lòng nồi vì có thể làm hỏng lớp chống dính.
    • + Không nên vo gạo trực tiếp trong lòng nồi.
    • + Không nhấn nút chọn chế độ nấu nhiều lần vì sẽ làm lờn rơ le nhiệt.
    • + Không dùng lòng nồi để nấu trên các thiết bị tạo nhiệt khác như bếp ga, bếp điện.
    • + Không nên rút phích cắm ngay sau khi cơm vừa chín.
    • + Không bỏ vật dụng bằng kim loại vào trong nồi.

    Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc của mình. Để tiết kiệm điện và bảo vệ nồi, bạn không nên cắm nồi cơm điện qua đêm. Bên cạnh đó, việc sử dụng đúng cách cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nồi cơm điện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Nóng Hổi, Bổ Dưỡng Siêu Đơn Giản
  • (Hướng Dẫn Chi Tiết) Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu 15 Món Cháo Ngon Hết Ý Làm Phụ Nữ Phải Nên Biết
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Gà Cho Bé Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Cháo Thơm Ngon Cho Trẻ Từ 9
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Ngon Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Thơm Béo Phở Gà Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Mì Khô Gà Quay Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Patê Vừa Thơm Vừa Ngon Vừa Lạ
  • – Trước tiên, các bạn vo gạo sạch rồi đem nấu thành cháo. Khi nấu cháo, các bạn nhớ khuấy đều khi nấu để cháo không bị khê hay dính đáy nồi. Hơn nữa, việc khuấy đều cũng giúp cháo chín đều và nở to hơn.

    – Tiếp theo, các bạn đem nấm hương đi ngâm với nước nóng cho nở. Khi nấm hương nở rồi thì các bạn vớt nấm hương ra rồi sau đó đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo và thái nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    – Thịt gà các bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc các bạn có thể dùng tay xé nhỏ thịt gà.

    – Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào, khi dầu sôi thì các bạn cho nấm và thịt gà đã cắt nhỏ cho vào xào chung với hành và gia vị. Nêm một chút muối rồi nếm lại cho vừa ăn.

    – Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp gà xào nấm hương vào cháo đã ninh nhừ rồi đun sôi trở lại. Thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều trên bếp là hoàn thành.

    – Cuối cùng, các bạn múc cháo ra bát rồi thêm một ít hành và hạt tiêu để tăng hương vị rồi thưởng thức.

    Những lưu ý để có món cháo gà nấm hương thơm ngon:

    -Các bạn nên sử dụng muối để nêm vào cháo thay vì sử dụng bột canh hay mắm vì trong 2 loại gia vị này có rất nhiều mì chính, không tốt cho sự phát triển của bé.

    -Cách chọn nấm hương ngon:

    Nấm hương không còn là loại nấm xa lạ đối với mỗi chúng ta để chế biến với nhiều món ăn khác nhau, đối với loại nấm này, bạn không biết cách chọn đúng cách nhất cũng sẽ là nguyên nhiên gây ra những ca ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nấm hương thì bạn cần chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, thấy những miếng nấm màu nâu đậm bạn chú ý là không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc hoặc phẩm màu.

    -Cách chọn thịt gà ngon:

    • Gà ta làm sẵn thườngcó thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Con gà siêu trứng rất giống với gà ta nên cần phân biệt rõ. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng lại trắng hoặc vàng toàn thân.
    • Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

      Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

    • Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

      Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Gà Ngon Theo Hương Vị Chuẩn Miền Bắc
  • Cách Làm Cơm Gà Tam Kỳ Thơm Ngon Hấp Dẫn Đậm Đà Miền Trung
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Trứ Danh Xứ Quảng
  • Cách Làm Chân Gà Dimsum
  • Kỹ Thuật Làm Nước Cho Gà Chọi Đòn Khi Chiến Đâu
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Cách Nấu Cháo Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Gà Truyền Thống Giúp Trị Cảm Cúm Khá Tốt
  • Contents Cách nấu cháo gà khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến các món cháo gà cho gia đình mình cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng như: Cháo gà đậu xanh, cháo gà với nấm, hay cháo gà hầm ngải cứu… Nói chung, thịt gà là 1 thực phẩm dễ nấu, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau để cho ra các món cháo gà ngon, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu 1 số…

    Contents

    1. Cách nấu cháo gà với nấm hương:

    – 100g gạo

    – 50g ức gà

    – 5g nấm hương khô

    – 3 lá xà lách

    – Vài lát gừng

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm

    Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút.

    2. Cách nấu cháo gà với đậu xanh:

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1/2 bát con gạo tẻ. 1/4 bát con gạo nếp. 300 thịt gà. 1/4 bát con đỗ canh còn lẫn vỏ. Hành lá, rau mùi, hành khô. Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

    Cách thực hiện món cháo gà đậu xanh bao gồm các bước sau:

    • Bước 2: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Dùng nồi nhỏ, phi hành khô thơm cho phần gạo ở bước 1 vào rang, rang từ 5 đến 8 phút đến khi hạt gạo săn lại. Cho phần nước dùng đã luộc gà ở bước 2 vào nồi gạo, đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi gỗ khuấy để gạo không bị dính đáy nồi.

    3. Cách nấu cháo gà ác hầm ngải cứu cực ngon

    Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là tuyệt chiêu chế biến món ngon của các chị em mà còn được xem như phương thuốc chữa được nhiều loại bệnh. Tác dụng của cây ngải cứu là có tính kháng khuẩn, giúp lưu thông khí huyết nên chế biến thành thức ăn sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho người ốm hoặc kiệt sức, cũng rất tốt cho phụ nữ mới sinh. Bên cạnh món gà hầm thuốc bắc đã quen thuộc với chị em nội trợ, cách làm gà hầm ngải cứu cũng không quá cầu kì nhưng công dụng thì tuyệt đối hữu ích. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: Gà non 1 con khoảng 8 lạng đến 1 kg, Ngải cứu tươi 2 lạng. Gia vị: Mắm, muối. 1 túi thuốc bắc nhỏ.

    Gà ác hầm ngải cứu bạn có thể tự tay chế biến tại nhà đơn giản với 3 bước như sau:

    • Bước 1: Gà mổ xong xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Chặt gà thành từng miếng to.
    • Bước 2: Rau ngải cứu rửa sạch. sau đó Xếp ngài cứu, gà và thuốc bắc vào nồi, cho chút mắm. Hầm cách thủy cho đến khi chín.

    Vị đắng nhẹ rất đặc trưng của ngải cứu kết hợp với thịt gà chín mềm, đậm đà cùng những nguyên liệu khác khiến cho món ăn mang hương vị rất riêng, khiến ai nếm qua cũng có cảm giác không đơn thuần là đang “ăn” một món ăn mà là đang “thưởng thức” một mỹ vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tim Gà Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ngon Và Đủ Chất Theo Bs
  • Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân
  • Bật Mí Cách Làm Ngũ Cốc Lợi Sữa Đơn Giản, Hiệu Quả Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Mỗi Ngày
  • Ăn yến mạch cùng các loại hạt ngũ cốc hoặc kết hợp trong những bữa ăn hàng ngày có thể cải thiện hiệu quả bệnh tiểu đường. Cùng NESFACO học hỏi ngay những cách nấu cháo yến mạch cho người tiểu đường thông qua nội dung sau đây.

    Tác dụng của yến mạch với bệnh nhân tiểu đường

    Chất xơ là thành phần rất cần thiết cho cơ thể của người khỏe mạnh và người mắc bệnh tiểu đường. Theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị, trong điều kiện sức khỏe bình thường, nam giới cần cung cấp 38 gram chất xơ và nữ giới cần cung cấp 25 gram chất xơ trong các bữa ăn hàng ngày. Ở người tiểu đường, lượng chất xơ cần được bổ sung nhiều hơn bình thường cụ thể là 40 gram.

    Trùng hợp thay yến mạch rất giàu chất xơ bao gồm cả chất xơ hoà tan và chất xơ không hòa tan. Cụ thể, cứ mỗi 30 gram yến mạch sẽ có tới 4 gram chất xơ rất có lợi để kéo dài thời gian hấp thu glucose từ đó điều hòa đường huyết, tránh tăng đường huyết đột ngột dẫn đến biến chứng. Bên cạnh đó, chỉ số đường huyết của yến mạch rất thấp, ăn yến mạch còn có tác dụng đáng kể trong quá trình giảm cân, giảm viêm và các nguy cơ tim mạch, mỡ máu.

    Cách nấu cháo yến mạch cho người tiểu đường

    Hướng dẫn cách chọn yến mạch

    Trên thực tế, các sản phẩm yến mạch được chia thành nhiều loại khác nhau bao gồm: Yến mạch cán dẹp, yến mạch ăn liền, yến mạch steel cut và bột yến mạch. Và loại được khuyên nên chọn lựa nhiều hơn cả khi mắc bệnh tiểu đường (nhất là trường hợp tiểu đường tuýp 2) là yến mạch steel cut. Nguyên nhân chủ yếu vì steel cut chỉ được chế biến sơ và còn giữ được đa phần giá trị dinh dưỡng. Trong khi đó, các sản phẩm càng được chế biến kỹ, đặc biệt là loại ăn liền, sẽ có ít dinh dưỡng hơn.

    Các món cháo yến mạch thích hợp cho bệnh tiểu đường

    Cách nấu cháo yến mạch cho người tiểu đường có một vai trò quan trọng trong việc quyết định món ăn có thích hợp hay không. Bởi đôi lúc, ngoài yến mạch, lượng gia vị muối, đường, dầu mỡ, bơ và các thực phẩm kết hợp sẽ trở thành nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng đường huyết. Do đó, tốt hơn hết nên thực hiện những món ăn thanh đạm và kết hợp với các loại thực phẩm cũng có ích cho bệnh tiểu đường như gợi ý sau:

    Cháo yến mạch sữa tươi

    Cháo yến mạch sữa tươi là món ăn đòi hỏi chuẩn bị nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất có lợi trong việc phòng chống bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Yến mạch: 1 chén vừa ăn (Chọn loại yến mạch steel cut)
    • Sữa tươi: 500ml (Chọn sữa tươi không đường, tách béo hoặc ít béo), nếu không thích nấu bằng sữa có thể thay thế bằng nước lọc.

    Cháo yến mạch rau củ

    Món cháo yến mạch rau củ nhiều màu sắc vừa đẹp mắt, hấp dẫn lại thơm ngon và dễ dùng. Đặc biệt cháo thích hợp cho cả các thành viên khác trong gia đình, trong đó có cả trẻ nhỏ và người cao tuổi cho nên có thể nấu thường xuyên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Yến mạch: 1 chén vừa ăn (Chọn loại yến mạch steel cut)
    • Cà rốt: nửa củ hoặc 1 củ
    • Bông súp lơ: 3 bông

    Cách thực hiện

    Lấy yến mạch ngâm trong nước 15 phút sau đó nấu với lửa vừa. Cà rốt và bông súp lơ cần làm sạch sau đó cắt hạt lựu vừa ăn. Đến khi cháo sôi, cho rau củ đã thái vào nấu chung, dùng thìa khuấy đều để yến mạch không dính vào đáy rồi nêm nếm một ít gia vị cho vừa ăn.

    Cháo hàu yến mạch

    Hàu, yến mạch đều là những thành phần có lợi cho bệnh tiểu đường. Nấu món cháo hàu yến mạch dùng làm bữa ăn sáng còn bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ, giúp hồi phục sức khỏe, và tăng cường đề kháng cho cả gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Yến mạch: 1 chén vừa ăn khoảng 30 gram (Chọn loại yến mạch steel cut)
    • Hàu sữa: 50 gram
    • Hạt sen: 20 gram (Chọn hạt đã lột vỏ và lấy nhụy)
    • Nấm: 30 gram (Có thể dùng nấm rơm, nấm hương hoặc nấm đùi gà)
    • Hành tím: 1 củ
    • Hành ngò: 3 cọng

    Cách thực hiện

    • Lấy yến mạch ngâm trong nước 15 phút sau đó nấu với lửa vừa cùng với hạt sen được làm sạch. Nấm ngâm với nước muối, làm sạch và thái lát mỏng hoặc cắt hạt lựu. Hành tím thái lát, băm nhuyễn. Hàu rửa sạch, để ráo nước.
    • Bắt chảo lên bếp thêm 1 muỗng cà phê dầu thực vật và phi hành đến vàng. Vớt ½ hành ra sau đó cho nấm vào, nêm nếm vừa ăn và tiếp tục thêm hàu vào xào đến khi săn lại.
    • Khi cháo nở đều, cho hàu và nấm đã chuẩn bị vào nấu chung đến khi sôi lại thì tắt bếp. Múc cháo ra tô, cắt nhuyễn hàng ngò trang trí rồi thêm ít hành phi lên trên sau đó thưởng thức.

    Tiểu Đường Cần Hiểu Thật Rõ Để Điều Trị Bệnh Hiệu Quả

    Cảm nhận của cô Thích 81 tuổi, ở Quận 2, HCM điều trị thuốc Tây 7 năm không hiệu quả

    “Cô Thích 81 tuổi, cô mắc bệnh tiểu đường 7 năm, sức khỏe kém nên ngày trước cô không thể ngồi chơi lâu, sau 3 tháng sử dụng Bepharin cô khỏe mạnh, bỏ hết thuốc Tây, có thể thoải mái ngồi chơi trò chuyện với mọi người, đường huyết của cô giờ chỉ dưới 7 chấm…”

    Cảm nhận của anh Vượng 36 tuổi, mua Bepharin điều trị tiểu đường cho mẹ là cô Ninh

    “Cô Ninh 58 tuổi, mắc bệnh tiểu đường đã 2 năm, người luôn trong trạng thái mệt mỏi, khát nước và đi tiểu nhiều. Cô Ninh thăm khám và uống nhiều thuốc khác nhau kể cả Thuốc Tây loại nặng nhưng đường không giảm, sức khoẻ ngày một xấu đi, Được biết đến Bepharin, Cô Ninh đã ổn định đường 6.0 mmol/l, sau 2 tháng sử dụng sản phẩm”.

    Cảm nhận của anh Chung 45 tuổi, ở Quận 5 Hồ Chí Minh

    “Anh Chung năm nay 45 tuổi, mắc bệnh tiểu đường 5 năm, bất đắc dĩ phải sử dụng thuốc Tây nhưng đường huyết không ổn định. Tác dụng phụ của thuốc Tây làm anh mệt mỏi, Cao huyết áp, yếu thận,.. Nhờ em gái của mình anh biết đến BEPHARIN và ổn định đường huyết 5-6 chấm”

    Cảm nhận của chị Phượng, 36 tuổi ở Hồ Chí Minh mua thảo dược BEPHARIN cho ông trị tiểu đường, loại bỏ biến chứng.

    “Chị Phượng, 36 tuổi (TP.HCM), mua sản phẩm thuốc Nam điều trị Tiểu đường cho ông của mình, chia sẻ cảm nhận sau 5 tháng sử dụng sản phẩm hiệu quả.”

    Cảm nhận của anh Phúc, 39 tuổi ở Bình Dương, rất lo lắng vì còn trẻ mà bác sĩ kết luận Tiểu Đường:

    “Anh Phúc là một trong nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng nhiều phương thuốc điều trị tiểu đường nhưng không kết quả. Sau đó anh sử dụng thuốc Nam và đạt kết quả rất tốt…”

    TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN VỀ SẢN PHẨM HIỆU QUẢ:

    √ Gọi trực tiếp ngay đến hotline 093 878 6025 hoặc 032 657 1357 (hỗ trợ 24/7) để được chuyên gia hỗ trợ ngay lập tức.

    “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ” bằng cách nhập vào Mẫu sau:

    ĐẶC BIỆT: CÓ THỂ KẾT THÚC TRONG HÔM NAY

    Giảm ngay 200.000đ cho 30 khách hàng đầu tiên trong ngày sử dụng liệu trình 1 tháng BEPHARIN trị Tiểu đường.

    Lưu ý: Công ty chỉ bán thuốc theo liệu trình, và sẽ không bán thuốc khi chưa tư vấn kĩ càng, tránh trường hợp không đạt hiệu quả trị bệnh như mong muốn, và cũng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của công ty.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    • Công Ty Cổ Phần NESFACO
    • Địa chỉ: Tòa nhà GIC, Lầu 1, 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
    • Hotline: 093 878 6025 – 1900 633 004
    • Website: Nesfaco.com
    • Email: [email protected]

    Từ khoá tìm kiếm:

    • cách nấu cháo yến mạch cho người tiểu đường
    • cách nấu cháo yến mạch cho người tiểu đường đúng an toàn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Đảm Bảo Đủ Dinh Dưỡng
  • Yến Mạch Cán Mỏng Dk Harvest Nhập Khẩu Úc
  • Sử Dụng Yến Mạch Cán Mỏng Như Thế Nào?
  • 9 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Mẹ Từng Vướng Mắc Trong Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6 Tháng Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Với Bí Quyết Riêng Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Vây Cá Mập Ngâm Rượu Làm Thuốc Tác Dụng Tuyệt Vời【Xem 316,602】
  • Ngoài ra cách làm vịt om sấu ngon như ngoài hàng cũng đơn giản, bạn có thể thể biến tấu để mang đến những bữa ăn lạ miệng và thú vị cho cả gia đình.

    NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN VỊT NẤU CHAO

    Để nấu vịt nấu chao ngon không phải là chuyện đơn giản, bạn cần phải trải qua rất nhiều công đoạn tương đối phức tạp.

    Tuy nhiên khi bạn nấu xong và thưởng thức thì bạn sẽ thấy được công sức nấu nướng của mình hoàn toàn xứng đáng bởi món ăn này quá ngon, quá đậm đà, vị ngọt của thịt kết hợp vị bùi bùi béo béo của chao mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên đối với thực khách.

    • Thịt vịt: 1 kg
    • Khoai môn: 3 lạng
    • Chao đỏ: 7 viên
    • Chao trắng: 2 viên
    • Bún tươi
    • Nước dừa
    • Chanh
    • Rượu trắng
    • Hành khô, tỏi khô, gừng tươi, hành lá
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, húng quế, rau mùi…
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, muối, mắm…

    Có thể thấy rằng cách làm món vịt nấu chao cần chuẩn bị tương đối nhiều nguyên liệu. Tốt nhất để tránh tình trạng quên thì bạn nên ghi ra giấy các nguyên liệu cần mua trước khi đi chợ để mua đủ nguyên liệu nấu món ăn ngon và hấp dẫn này.

    Bạn nên mua nguyên liệu ở siêu thị hoặc các cửa hàng có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm, mang đến sự an toàn cho sức khỏe người ăn.

    CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO

    Trên thực tế không phải ai cũng biết cách nấu vịt nấu chao Cần Thơ ngon, thông thường để nấu ngon bạn cần phải học từ những người dân địa phương chính gốc.

    Tuy nhiên nếu bạn lo lắng mình không có cơ hội vào đó mà vẫn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn và lạ miệng này thì công thức nấu ăn ngay sau đây sẽ là người bạn trợ thủ đắc lực đồng hành cùng bạn, tạo ra món ăn truyền thống dân quê, mộc mạc mà thơm ngon.

    Các bước để làm lẩu vịt nấu chao bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là sơ chế nguyên liệu. Bất cứ món ăn gì trước khi chuẩn bị tiến hành nấu thì bạn đều phải trải qua khâu sơ chế nguyên liệu để làm sạch thực phẩm, sẵn sàng cho việc chế biến:

    • Thịt vịt: Nguyên liệu chính của món ăn là thịt vịt nên bạn cần sơ chế thật kỹ. Thông thường bất cứ thịt gia cầm nào bao gồm thịt vịt, thịt ngan, thịt gà khi mua về cũng có mùi hôi tự nhiên nên việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là khử mùi thịt vịt.
    • Bạn tiến hành ướp thịt với ít gừng và rượu trong vòng 15 phút để loại bỏ mùi hôi của vịt.
    • Nếu bạn không thích mùi rượu thì có thể thay thế bằng hỗn hợp giấm và chanh đều được.
    • Sau khi ướp xong bạn rửa vịt lại với nước sạch, lúc này thịt đã được loại bỏ rất nhiều mùi hôi tanh khó chịu. Đây là cách làm đơn giản và ngon mà bạn nhất định phải biết.
    • Khoai môn: Bạn lấy nạo hoặc dao gọt vỏ khoai, cắt thành các miếng vừa ăn có độ dày khoảng từ 1 – 1.5cm. Để khoai không bị thâm nhựa thì khi bạn cắt đến đâu nên ngâm ngay với nước lạnh đến đó. Thời gian ngâm khoai môn trong khoảng 20 phút là hợp lý.
    • Gừng: Bạn cạo vỏ, thái nhỏ
    • Tỏi, hành khô: bóc vỏ, đập dập
    • Chanh: Vắt lấy nước cốt
    • Hành lá: Bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ
    • Rau sống: Nhặt lá sâu, lá úa, bỏ rễ rửa sạch với nước, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Chiên khoai môn

    Bạn bắc chảo lớn lên bếp, đợi khi chảo khô cho dầu vào đun sôi.

    Tiếp đến bạn lấy khoai môn vào chiên sơ cho các cạnh hơi vàng rồi vớt ra để ráo dầu mỡ. Lý do thực hiện bước này để khi cho khoai vào nồi lẩu vịt nấu chao thì khoai không bị nát.

    Chú ý bạn chỉ nên cho ít dầu chứ không cần cho quá nhiều dầu bởi vừa lãng phí vừa không thực sự cần thiết.

    Bước 3: Ướp thịt vịt nấu chao chuẩn vị Cần Thơ

    Khâu ướp thịt vịt được đánh giá là khâu quan trọng nhất, đóng vai trò góp phần làm nên hương vị của món ăn đậm đà chất dân quê này. Công thức ướp chuẩn thì thịt vịt khi nấu, chế biến mới thơm và lôi cuốn.

    Bạn lấy 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, muối, tỏi, hành khô băm trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp, sau đó bạn lấy hỗn hợp này ướp thịt vịt trong vòng 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    Bạn có thể cân đối gia vị nhiều ít khác nhau để phù hợp với khẩu vị của bản thân hoặc các thành viên trong gia đình mình.

    Bước 4: Làm nước chấm vịt nấu chao

    Món ăn hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố nước chấm. Nếu nước chấm dở thì món ăn không có hương vị đúng chuẩn, khi ăn vào không cảm nhận được hương vị ngọt của thịt vịt.

    Nguyên liệu chính để làm nước chấm là chao. Bạn chuẩn bị 5 miếng chao trắng cho vào trộn với ớt, tỏi băm, gừng băm, nước cốt chanh, đường, lấy đũa khuấy thật mạnh và đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Bước 5: Tiến hành nấu

    Bạn lấy chảo bắc lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi tỏi thật thơm, sau đó cho thịt vịt được ướp gia vị vào xào trong 5 phút với lửa to. Tiếp đến bạn vặn lửa nhỏ rồi nấu thêm khoảng 20 – 30 phút để thịt vịt được chín và săn chắc lại.

    Khi vịt chín, bạn cho khoai môn vào, đổ phần nước dừa vào nấu đến khi nồi sôi thì bạn cho các gia vị cần thiết như hạt tiêu, mắm, hạt nêm… vào sao cho vừa ăn. Bạn đun tiếp khoảng 15 phút nữa với lửa nhỏ để khoai môn chín hẳn, rắc thêm ít hành lá lên để tạo mùi thơm.

    Cách làm vịt nấu chao ngon đã hoàn thành và sẵn sàng thưởng thức.

    YÊU CẦU THÀNH PHẨM

    Như vậy bạn đã vừa hoàn thành món vịt nấu chao ngon đúng điệu, mang đậm chất hồn quê của miền sông nước dân dã và bình yên. Món ăn khi hoàn thành có hương vị hấp dẫn, thịt vịt có vị ngọt đậm đà do thấm gia vị, thịt ăn dai dai chứ không bị mềm nhũn và nhừ.

    Nước chấm chao sánh mịn, có vị bùi bùi và béo quánh lại, thơm lừng, khi ăn lấy thịt chấm với nước chấm chao là hoàn hảo. Khoai môn chín vừa phải, không bị nát.

    Đối với món ăn này thì bạn nên ăn kèm với bún, miến, rau sống là ngon nhất.

    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

    Chao là gì?

    Thực tế rất ít người biết đến nguyên liệu này, đặc biệt là người dân sống ở khu vực phía Bắc. Chao là nguyên liệu được làm từ đậu phụ, có vị béo, ngậy, bên ngoài có lớp mốc, được nhiều người gọi với cái tên “phô mai châu Á”.

    Có 2 loại chao là chao trắng và chao đỏ, chao đỏ có thêm ớt còn chao trắng cho thêm hạt tiêu xay, tùy sở thích của từng người mà bạn sẽ lựa chọn những loại chao khác nhau để chế biến món ăn.

    Trong nền ẩm thực Việt Nam thì chao được biết đến là gia vị để ướp với các loại thịt và món ăn hoặc làm nước chấm để kích thích gia tăng hương vị. Trong chao có chứa nhiều hàm lượng protein và chất dinh dưỡng bổ ích có lợi cho sức khỏe con người.

    Lưu ý khi chọn vịt

    Vịt là nguyên liệu chính bởi vậy khi chọn nguyên liệu này bạn cần chú ý để có thể chọn được những con vịt ngon và sạch.

    Bạn chọn mua những con vịt trưởng thành nhưng không quá non hoặc quá già, vịt béo, ức tròn, phần da bụng dày. Việc chọn phải vịt non khi nấu thịt bị nhão mềm và lông tơ rất nhiều, khó khăn trong việc sơ chế. Để nhận biết vịt non thì bạn có thể sờ vào mỏ nó, vịt non có mỏ to và mềm hơn hẳn so với những con vịt già.

    Một cách khá chuẩn để nhận biết được thịt vịt bạn mua khỏe mạnh hay bị bệnh đó là bạn có thể xem hậu môn vịt. Trường hợp hậu môn vịt dính phân chảy thì có nghĩa vịt đang bị ốm.

    Mẹo nhỏ nhận biết vịt có bị tiêm hóa chất, tiêm thuốc hay bơm nước hay không là bạn sẽ vạch phần cánh vịt. Nếu vịt bị tiêm thì vị trí cánh vịt có 1 chấm đỏ, xung quanh có viền màu đen. Vịt bị bơm nước khi đập bụng vịt phát ra tiếng bình bịch.

    Bà bầu có ăn được vịt nấu chao không?

    Một câu hỏi cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người đó là bà bầu có ăn vịt nấu chao được không.

    Thực tế chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng bà bầu không được ăn món này. Trong thịt vịt có rất nhiều vitamin B1, B2, canxi, sắt, natri, chất béo, protein – đây đều là những chất quan trọng có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu. Bà bầu có thể dành ăn từ 2- 3 bữa /tuần để giúp thai kỳ khỏe mạnh.

    Vịt nấu chao ăn với rau gì?

    Nếu bạn ăn lẩu vịt nấu chao thì những loại rau bạn có thể nhúng kèm khi ăn lẩu đó là: rau mồng tơi, rau rút, rau cải xanh, rau muống… những loại rau này có vị mát, ăn vào rất dễ chịu, dễ tiêu hóa, cân bằng với vị béo của chao và thịt.

    Trường hợp bạn muốn ăn rau sống kèm với vịt nấu chao thì bạn có thể chọn lựa 1 số loại rau như: xà lách, húng quế, cải xoăn, húng bạc hà… Vị mát của rau mang đến chức năng giải nhiệt, ăn vào tăng thêm hương vị của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Thịt Vịt Không Hôi Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Cực Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon
  • Học Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Với Bí Quyết Riêng Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • Hướng dẫn cách làm món vịt nấu chao

    Vịt nấu chao là một món ăn phổ biến và được ưa chuộng ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bạn sẽ thấy món vịt nấu chao xuất hiện rất nhiều trong các mâm cơm gia đình, bữa tiệc và họp mặt bạn bè.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt nấu chao

    • Thịt vịt: ½ con
    • Chao: 4 miếng chao đỏ và 2 miếng chao trắng
    • Khoai môn: 300gr
    • Dừa xiêm: 1 trái
    • Gia vị: rượu trắng, tỏi, hành củ, hành lá, hạt nêm, muối, mì chính, tiêu, chanh, đường,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước hết, bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu phụ để đảm bảo chúng sạch sẽ.

    • Gừng phải được cạo vỏ, sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Gừng sẽ được sử dụng nhiều nên chia thành 2 phần nhỏ.
    • Hành khô và tỏi được bóc vỏ, sau đó đập và băm nhỏ.
    • Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt để sạch.
    • Cũng như ăn với nhiều món ăn khác, khoai môn cần được gọt vỏ sạch sẽ và cắt thành miếng vừa ăn.Theo kinh nghiệm của nhiều người, khoai môn rất dễ bị đen nên cần phải ngâm vào nước muối loãng trong vòng từ 10 – 15 phút và để ráo.
    • Thịt vịt được làm sạch lông, rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
    • Để thịt vịt được đủ vị và đậm đà, bạn nên ướp thịt cùng với rượu và một phần gừng. Chỉ cần trong 15 phút là thịt vịt đã hoàn toàn loại bỏ được mùi hôi.
    • Nếu như trong trường hợp không có rượu, bạn cũng có thể sử dụng thêm những nguyên liệu khác như chanh, giấm và hoặc những chất chứa axit cũng có tác dụng tương tự.
    • Chao mua về không cần phải sơ chế nhiều mà ướp ngay cùng với thịt vịt và cùng với một ít đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối, tỏi và hành khô. Ướp trong vòng 45 phút để đảm bảo thịt vịt được ướp đậm đà.

    Sau khi đã sơ chế tất cả các nguyên liệu cần thiết, bạn hãy bắt tay vào làm món vịt nấu chao.

    • Trước hết, khoai môn cần phải chiên ngập trong dầu cho đến khi chín tới. Lưu ý là không nên đun chín quá mà chỉ cần cháy cạnh và để ráo dầu.
    • Tiếp đến là ngôi sao chính của chúng ta – thịt vịt. Thịt vịt được xào trên chảo dầu cùng với một ít tỏi phi thơm . Đảo đều tay trong vòng từ 10 đến 15 phút cho đến khi cảm nhận được độ săn và thơm của thịt vịt.
    • Bí quyết để làm cho thịt vịt thêm ngon và đậm đà chính là nước cốt dừa. Do đó, đừng quên cho thêm nước cốt dừa để món ăn thêm đậm vị.
    • Đun hỗn hợp trên trong khoảng 7 phút để thịt vịt ngấm đủ vị. Sau đó, bạn cho phần khoai môn đã chuẩn bị trước vào đun cùng cho đến khi khoai có độ nhừ.
    • Trong quá trình nấu bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách thử dùng đũa hoặc muối để cảm nhận độ nhừ của khoai. Chỉ khi khoai chín nhừ thì bạn mới có thể tắt bếp.

    Thời điểm này rất thích hợp để nêm nếm gia vị nên bạn hãy bổ sung thêm muối, hạt nêm,… tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình.

    Bước 4: Chuẩn bị nước chấm

    Món thịt vịt chao không thế thiếu nước chấm phù hợp. Nên trong quá trình đợi thịt vịt chín bạn có thể tranh thủ pha nước chấm như sau:

    • Sử dụng chao cùng với đường và nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp nước chấm.
    • Bạn cũng có thể thêm một ít tỏi, ớt và gừng để món ăn thêm màu sắc.

    Món ăn có nước sốt đậm đà nên ăn với rau là rất chuẩn. Rau muống hoặc rau xà lách giúp cho món ăn trở nên thanh mát hơn. Bạn cũng có thể sử dụng thêm rau mùi hoặc rau cải để mang đến cảm giác mới lạ.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy thịt vịt được nấu cực kỳ mềm nhưng vẫn giữ được độ dai và béo vốn dĩ của nó. Thêm sự ngọt bùi của khoai món ăn xứng đáng là một đặc sản của vùng sông nước miền Tây .

    • Thịt vịt phải mềm ngọt, cộng thêm vị béo ngậy của chao khiến cho mùi hương lan tỏa khó cưỡng.
    • Khoai môn phải ngậy, bùi và còn nguyên miếng. Khi ăn cùng với thịt vịt chấm nước sốt sẽ gây kích thích vị giác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Thịt Vịt Không Hôi Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Cực Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Học Lỏm Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Cho Mùa Hè Ngon Tuyệt Bạn Nhé
  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Món Cháo Hải Sản Tổ Yến
  • Cách Nấu Súp Ghẹ Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Công dụng và dinh dưỡng có trong hạt sen

    Theo thống kê, 28 gram hạt sen đem lại cho bạn những thành phần dưỡng chất như:

    • Calo: 25
    • Chất béo: 0,2 mg
    • Carbohydrate: 4,9 mg
    • Natri; 0,3 mg
    • Kali: 104 mg
    • Protein: 1,2 g

    Công dụng

    • Ngoài cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động, hạt sen còn bổ sung canxi,một dưỡng chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển xương và răng của trẻ.
    • Loại hạt tốt lành này cũng không chứa gluten, điều này giúp chúng trở thành một trong những loại thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ. Sở dĩ nói như vậy, vì gluten là chất có thể gây dị ứng đặc biệt với trẻ sơ sinh.
    • Là nguồn cung dồi dào protein giúp phát triển và nuôi dưỡng hệ cơ xương nên hạt sen được xem là loại thực phẩm bổ sung lý tưởng cho trẻ nhỏ.
    • Loại hạt này chứa nhiều thành phần có đặc tính chống oxy hóa. Những chất này rất có lợi trong việc duy trì sức khỏe cho trẻ, đồng thời bảo vệ các bé khỏi các tác nhân gây bệnh tiềm ẩn trong cơ thể.
    • Ngoài ra, hạt từ cây sen còn là nguồn cung dồi dào chất xơ, từ đó hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của bé.
    • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, loại hạt này khi kết hợp với các thành phần khác có tác dụng chữa các vấn đề tiết niệu, cũng như viêm tiền liệt tuyến.
    • Theo y học hiện đại, vị ngọt của hạt sen có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, làm ấm dạ dày và phòng ngừa tiêu chảy.

    Công dụng và dinh dưỡng có trong tổ yến

    • Tổ yến sào là nguồn bổ sung protein dồi dào cho bé, lại chứa đường galactose mà rất ít chất béo nên là nguồn cung cấp năng lượng tốt cho trẻ.
    • Các acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý trong tổ yến sào có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa của trẻ.
    • Nguyên tố hiếm như Cr có trong tổ yến sào kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột ở trẻ, giúp bé ăn ngon, ngủ kĩ.
    • Các nguyên tố vi lượng trong tổ yến sào như Mn, Cu, Fe, Br… rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.
    • Canxi và sắt trong tổ yến sào là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu, chúng hỗ trợ bé phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Tổ yến sào khô: 3-5gr

    • Hạt sen: 100gr

    • Gạo nếp: 50 g

    • Gạo tẻ: 100 g
    • Hành khô
    • Nấm đông cô: 20g
    • Dầu ăn cho trẻ ăn dặm, hạt nêm, muối…

    Cách chế biến

    • Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm tầm 2 giờ để rút ngắn thời gian nấu.
    • Hạt sen khô rửa sạch ngâm nước khoảng 1h đồng hồ. Vớt ra cho vào nồi đun với 1 ít nước cho hạt sen mềm. Nếu là hạt sen tươi, các bạn phải tách vỏ, lấy tăm thông tâm sen.

    • Cho hạt sen, sườn cùng gạo vào nồi và nấu với ngọn lửa vừa cho đến khi hạt gạo bung nở đều, hạt sen chín mềm.
    • Nấm đem ngâm cho mềm, rồi rửa sạch, thái nhỏ rồi đem xào cho săn, nêm hạt nêm và chút muối.
    • Cháo chín nhừ, bạn trút nấm và tổ yến đã ngâm vào, rắc thêm hành lá, đảo đều chờ cháo sôi trở lại thì tắt bếp.
    • Múc cháo ra chén, cho 1 thìa dầu ăn vào trộn đều, cho bé ăn khi cháo còn ấm.
    • Nếu bé chưa ăn được cháo hạt thô, bạn đợi cháo nguội bớt thì xay nhuyễn hoặc rây mịn trước khi cho bé ăn.

    Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website:http://thuongdinhyen.com/ hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

    CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG TƯƠI SỐ 1 VIỆT NAM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô
  • Cách Chế Biến Chè Khúc Bạch Tổ Yến Cho Trẻ Em
  • Tin tức online tv