Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Với 6 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Người Bệnh Ăn Ngon, Nhanh Khỏe
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Nhanh Khỏe Rất Đơn Giản❤️
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon
  • + Cách nấu cháo gà gạo rang ngon và nhiều dinh dưỡng

    • + 1 con gà mái dầu Gạo ngon 300g
    • + Bắp cải 400g
    • + Hành lá
    • + Rau răm
    • + Hành tây 2 củ
    • + Hành tím 10 củ
    • + Gừng 1 củ
    • + Muối, nước mắm, đường, giấm gạo hoặc 2 quả chanh, tiêu xay.

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn thực hiện cách nấu cháo gà gạo rang theo các bước sau:

    • + Bước 1: Gạo rang với ít dầu ăn hơi vàng hoặc vo gạo để ráo nước cho hạt gạo mềm tùy theo sở thích. Nếu muốn gạo nhừ thì vo gạo còn muốn gạo nở không bị nát thì dùng gạo rang.
    • + Bước 2: Gà làm sạch luộc chín với chút muối và nước mắm ngon. Lòng gà thái mỏng gan, mề, tiết. Bắp cải thái nhỏ rửa sạch ngâm nước muối. Hành lá, rau răm thái nhỏ, đầu hành chẻ dọc. Gừng thái sợi. Hành tây thái mỏng. Hành củ lột vỏ khô thái mỏng đều.
    • + Bước 3: Gà luộc chín vớt ra cho gạo vào nồi nước nấu cháo. Gà luộc chín xé miếng vừa ăn. Trộn đều với rau răm, hành tây, muối, tiêu, đường 1 quả chanh hoặc 1 muỗng giấm gạo.
    • + Bước 4: Xương gà bỏ vào nồi cháo cho ngọt nước. Xương uống chặt đôi cho ra hết nước ngọt trong tủy. Lòng gà xào chín với ít nước mắm. Trộn bắp cải với rau răm, hành tây bảo mỏng, đầu hành, 1 quả chanh hoặc 1 muỗng giấm gạo, muối đường vừa ăn. Bắc chảo dầu phi hành thơm vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu. Chào nhừ cho gừng vào đảo đều nêm nếm muối, nước mắm, đường vừa ăn.
    • + Bước 5: Cháo múc ra tô. Cho lòng gà vào tô cháo. Thịt gà cho vào tô hoặc để ra ngoài đĩa để ăn chung.

    + Cách nấu cháo gà gạo rang nhanh chín

    Với công thức nấu cháo gà gạo rang này, chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu gồm gạo nếp và gạo tẻ, 1 củ hành tây, 1 quả chanh, mùi tàu, hành lá, ngò gai. Gia vị gồm muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay. Sau đó thực hiện theo các bước như:

    • + Bước 1: Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.
    • + Bước 2: Ngâm gạo nếp cùng gạo tẻ khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.
    • + Bước 3: Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ướp gà cùng với ½ hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
    • + Bước 4: Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại.

    + Các bước rang gạo để nấu cháo gà

    Nếu nấu cháo gà gạo rang cho trẻ dưới 10 tháng tuổi thì khi múc ra bán để ăn thì bạn nên lọc qua rây để cho cháo nhuyễn ra, vừa loại được các thứ lớn mà bé không ăn được mà nhất là xương rất dễ làm bé bị hóc rồi dẫn đến những nguy cơ xấu. Tốt nhất trước khi ăn bạn nên lọc ra để được an toàn hơn.

    • + Bước 1: Cho ít củ hành lá, gừng vừa sơ chế cùng một ít dầu ăn vào phi thơm vàng. Sau đó cho thịt băm và cà rốt vào đảo đều rồi cho gia vị vào sao cho vừa rồi tắt bếp.
    • + Bước 2: Cho gạo đã chuẩn bị cùng 1 lít nước vào nồi ninh chín (lưu ý nếu bạn có nồi áp suất thì càng tốt nấu cháo sẽ nhanh chín hơn và sẽ tránh được tình trạng cháo bị cháy và khê)
    • + Bước 3: Cháo khi đã ninh gạo chín, bạn cho thịt băm và cà rốt vừa nấu chín cho và nồi cháo ninh đến lúc nào nhừ thì tắt bếp là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ
  • 2 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Đậu Đỏ Cho Người Giảm Cân Nhanh Mềm Nhừ Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Ngày Lạnh Lẽo, Xì Xụp Cháo Gỏi Gà Xé Phay
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Biến Tấu Với 6 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Người Bệnh Ăn Ngon, Nhanh Khỏe
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Nhanh Khỏe Rất Đơn Giản❤️
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ: Nguyên tắc chung khi nấu cháo là không bao giờ để lửa lớn. Khi vừa thả gạo, cháo sôi bùng là hạ nhỏ lửa ngay, để cháo sôi lăn tăn, thậm chí chỉ là sủi tăm nhẹ rồi thỉnh thoảng khuấy để cháo không bám khét ở đáy nồi. # Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ Muốn có được món cháo gà ngon, rang gạo…

    Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ: Nguyên tắc chung khi nấu cháo là không bao giờ để lửa lớn. Khi vừa thả gạo, cháo sôi bùng là hạ nhỏ lửa ngay, để cháo sôi lăn tăn, thậm chí chỉ là sủi tăm nhẹ rồi thỉnh thoảng khuấy để cháo không bám khét ở đáy nồi.

    # Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ

    Muốn có được món cháo gà ngon, rang gạo trước khi nấu cháo là một bí quyết không phải ai cũng biết. Gạo khi được rang lên sẽ rất thơm và mang nhiều hương vị đặc trưng. Ngay cả khi được thưởng thức lần đầu tiên cứ ngờ ngỡ là mùi vị của các thực phẩm chất đạm kia ai ngờ lại là từ những hạt gạo rang rồi nấu cháo. Vậy bây giờ chuyên mục Món ngon của Báo đời sống sẽ hướng dẫn các bạn cách rang gạo nấu cháo ngon và lấy ví dụ ngay cho món cháo gà gạo rang ngay sau đây.

  • + Nửa con gà
  • + Gạo nếp và gạo tẻ
  • + 1 củ hành tây
  • + 1 quả chanh
  • + Mùi tàu, hành lá, ngò gai.
  • + Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.
  • # Các bước rang gạo nấu cháo gà cực giàu dinh dưỡng

    Cách để có món cháo gà gạo rang ngon nhất chính là cách rang gạo nấu cháo gà đúng chuẩn, luộc thịt gà xé phay và sơ chế các nguyên liệu cần thiết.

    • + Bước 1: Cho gạo vào nồi rang gạo cho thơm, đến khi gạo ngả sang trắng đục hơi lấm tấm vàng là được. Lúc nấu, vo gạo sơ qua rồi để ráo nước.
    • + Bước 2: Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.
    • + Bước 3: Nấu cháo gà bằng cách ngâm gạo nếp cùng gạo tẻ đã rang ở bước 1 khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.
    • + Bước 4: Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ướp gà cùng với ½ hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
    • + Bước 5: Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Đậu Đỏ Cho Người Giảm Cân Nhanh Mềm Nhừ Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Ngày Lạnh Lẽo, Xì Xụp Cháo Gỏi Gà Xé Phay
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon Nhất
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Cho Buổi Cuối Tuần Rảnh Dỗi
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Chuẩn Vị Kiểu Miền Tây Nam Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Thơm Ngon, Giữ Nguyên Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậm Đà Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 9 Tháng Tuổi Cực Dễ
  • Cách Nấu Các Món Cháo Thơm Ngon Cho Trẻ Từ 9
  • Thành phần nguyên liệu để nấu cháo gà gạo rang

  • + 1/2 con gà.
  • + Gạo nếp và gạo tẻ.
  • + 1 củ hành tây.
  • + 1 quả chanh.
  • + Mùi tàu, hành lá, ngò gai.
  • + Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.
  • Hướng dẫn cách rang gạo nấu cháo gà gạo rang cho bé

    Các món cháo thường có gạo, rau củ và các chất đạm để cung cấp đủ chất và dinh dưỡng cho món cháo. Nhưng chắc hẳn là không ai biết những hạt gạo thường ngày mà các bạn hay để nấu cháo có thể chế biến thành một thực phẩm như là khác dó chính là rang lên.

  • + Chọn gạo nấu cháo: Muốn nấu cháo ngon nên chú ý đến việc lựa chọn gạo nấu cháo cho con. Chọn gạo nếp hoặc gạo tẻ để chúng không bị vữa cháo. Nấu cháo bằng gạo trân châu rất nhanh chín, sánh và ngon giúp bé ăn đến tận thìa cuối vẫn sánh đặc mà không loãng gì cả.
  • + Bí quyết rang gạo nấu cháo: Cho gạo vào nồi rang gạo cho thơm, đến khi gạo ngả sang trắng đục hơi lấm tấm vàng là được. Lúc nấu, vo gạo sơ qua rồi để ráo nước.
  • Cách nấu cháo gà gạo rang chuẩn vị kiểu miền Tây Nam Bộ

    • + Bước 1: Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.
    • + Bước 2: Nấu bằng cách ngâm gạo nếp cùng gạo tẻ khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.
    • + Bước 3: Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ướp gà cùng với ½ hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
    • + Bước 4: Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Tags: bí quyết rang gạo nấu cháo, rang gạo nấu cháo cho bé, cách rang gạo nấu cháo gà, cách rang gạo nấu cháo cho bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Đúng Chuẩn Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Cho Bé Và Mẹ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Nhanh Nhừ Với Đậu Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon, Bổ Khỏe
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Đúng Chuẩn Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Chuẩn Vị Kiểu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Thơm Ngon, Giữ Nguyên Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậm Đà Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 9 Tháng Tuổi Cực Dễ
  • Cách nấu cháo gà gạo rang ngon đúng chuẩn chỉ với 5 bước đơn giản: Chuyên mục Món ngon của Báo đời sống online sẽ hướng dẫn các bạn cách rang gạo nấu cháo ngon và lấy ví dụ ngay cho món cháo gà gạo rang qua hướng dẫn trong bài viết sau đây. # Cách nấu cháo gà gạo rang cho người ốm tẩm bổ Cháo là món ăn thường được các gia đình nấu vào những lúc trong nhà có người ốm, hoặc…

    Cách nấu cháo gà gạo rang ngon đúng chuẩn chỉ với 5 bước đơn giản: Chuyên mục Món ngon của Báo đời sống online sẽ hướng dẫn các bạn cách rang gạo nấu cháo ngon và lấy ví dụ ngay cho món cháo gà gạo rang qua hướng dẫn trong bài viết sau đây.

    # Cách nấu cháo gà gạo rang cho người ốm tẩm bổ

    Cháo là món ăn thường được các gia đình nấu vào những lúc trong nhà có người ốm, hoặc vào những lúc chán cơm thì các bà mẹ thường nấu cho gia đình một nồi cháo để cùng thưởng thức. Các món cháo thường có gạo, rau củ và các chất đạm để cung cấp đủ chất và dinh dưỡng cho món cháo. Nhưng chắc hẳn là không ai biết những hạt gạo thường ngày mà các bạn hay để nấu cháo có thể chế biến thành một thực phẩm như là khác dó chính là rang lên.

    • + Nguyên liệu: Nửa con gà, gạo nếp và gạo tẻ, 1 củ hành tây, 1 quả chanh, mùi tàu, hành lá, ngò gai.
    • + Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.
    • + Bước 1: Cho gạo vào nồi rang gạo cho thơm, đến khi gạo ngả sang trắng đục hơi lấm tấm vàng là được. Lúc nấu, vo gạo sơ qua rồi để ráo nước.
    • + Bước 2: Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.
    • + Bước 3: Nấu cháo gà bằng cách ngâm gạo nếp cùng gạo tẻ đã rang ở bước 1 khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.
    • + Bước 4: Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ướp gà cùng với ½ hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
    • + Bước 5: Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    # Cách nấu cháo gà gạo rang giàu dinh dưỡng nhất

    Đây là cách nấu cháo gà gạo rang, một món cháo ngon cho bé ăn dặm trên 12 tháng tuổi. Nếu nấu cháo cho trẻ dưới 10 tháng tuổi thì khi múc ra bán để ăn thì bạn nên lọc qua rây để cho cháo nhuyễn ra, vừa loại được các thứ lớn mà bé không ăn được mà nhất là xương rất dễ làm bé bị hóc rồi dẫn đến những nguy cơ xấu. Tốt nhất trước khi ăn bạn nên lọc ra để được an toàn hơn.

    • + Nguyên liệu: 300 gam gạo, cà rốt, thịt lợn nạc, hành lá, hành củ khô.
    • + Gia vị: Dầu ăn, mắm, bột ngọt.
    • + Bước 1: Cà rốt mang gọt sạch vỏ rồi rửa sạch qua nước muối loãng, sau đó thái hình hạt lựu. Thịt heo mang rửa sạch rồi băm nhỏ. Gừng rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá làm sạch rồi thái nhỏ.
    • + Bước 2: Cho ít củ hành lá, gừng vừa sơ chế cùng một ít dầu ăn vào phi thơm vàng. Sau đó cho thịt băm và cà rốt vào đảo đều rồi cho gia vị vào sao cho vừa rồi tắt bếp.
    • + Bước 3: Cho gạo đã chuẩn bị cùng 1 lít nước vào nồi ninh chín (lưu ý nếu bạn có nồi áp suất thì càng tốt nấu cháo sẽ nhanh chín hơn và sẽ tránh được tình trạng cháo bị cháy và khê)
    • + Bước 4: Cháo khi đã ninh gạo chín, bạn cho thịt băm và cà rốt vừa nấu chín cho và nồi cháo ninh đến lúc nào nhừ thì tắt bếp là được.

    # Cách rang gạo nấu cháo gà đúng chuẩn người Bạc Liêu

    • + Cách rang gạo nấu cháo: Cho gạo vào nồi rang gạo cho thơm, đến khi gạo ngả sang trắng đục hơi lấm tấm vàng là được. Lúc nấu, vo gạo sơ qua rồi để ráo nước.
    • + Lời khuyên: Nguyên tắc chung khi nấu cháo là không bao giờ để lửa lớn. Khi vừa thả gạo, cháo sôi bùng là hạ nhỏ lửa ngay, để cháo sôi lăn tăn, thậm chí chỉ là sủi tăm nhẹ rồi thỉnh thoảng khuấy để cháo không bám khét ở đáy nồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Cho Bé Và Mẹ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Nhanh Nhừ Với Đậu Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon, Bổ Khỏe
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Cháo Thịt Gà Nấu Rau Gì Ngon Cho Bé Tốt Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Lòng Gạo Rang Ngon Tuyệt Không Bị Khê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Ngon Là Chuyện Nhỏ
  • Cách Nấu Chè Khoai Trân Châu Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Món cháo lòng thơm ngon, dân dã được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu cháo lòng gạo rang ngon tuyệt chuẩn vị như ngoài hàng. Bạn đang băn khoăn không biết nên nấu cháo lòng ngon như thế nào để không phải ra ngoài hàng mỗi bữa sáng nữa.

    Bạn đã từng nấu cháo lòng nhưng hương vị không thơm ngon. Tỉ lệ gạo với lòng cần kết hợp như thế nào cho chính xác nhất? Tất cả những khó khăn, khúc mắc ấy sẽ được giải quyết gọn lẹ. Cùng khám phá cách nấu cháo lòng gạo rang ngon tại nhà với công thức sau đây.

    Nguyên liệu dùng để chế biến cháo lòng

    • ½ bát gạo tẻ
    • Xương lợn (Thường dùng xương ống): 1kg, để làm nước dùng nấu cháo.
    • Tiết lợn
    • ½ hoặc 1 quả tim lợn
    • ½ chiếc gan lợn
    • 1 lưỡi lợn hoặc dạ dày lợn (Nếu chuẩn bị cả 2 nguyên liệu này, bạn có thể giảm số lượng xuống còn ½ mỗi loại).
    • 1 đoạn lòng lợn (lòng già)
    • Gia vị nấu cháo lòng ngon: Muối, đường cát trắng, bột nêm, nước mắm ngon, tôm khô (1/3 chén), hành khô (5-6 củ), gừng (1 nhánh to).

    Nguyên liệu ăn kèm cháo lòng

    • Hành lá, rau mùi thái nhỏrau mùi xắt nhỏ
    • Giá đỗ
    • Quẩy, hành khô
    • Chanh
    • Ớt tươi
    • Hạt tiêu

    Cách nấu cháo lòng gạo rang chuẩn vị nhất

    Xương lợn rửa sạch, chặt miếng rồi cho vào nồi nước đun sôi. Bạn cho khoảng 1 thìa muối vào nồi nước đun cùng. Đây là cách giúp xương lợn sạch hơn.

    Khi nồi nước bắt đầu sôi, xương lợn hết màu đỏ thì bạn đổ ra ngoài và rửa sạch với nước.

    Tiếp tục cho xương lợn vào nồi để ninh với 2 – 3 thìa cà phê muối. Trong khi ninh xương, bạn cần hớt bọt thường xuyên để nước xương được trong nhất.

    Cho tất cả phần nội tạng heo vào nồi nước được đun sôi và luộc cho chín. Khoảng 20 – 30 phút là bạn có thể tắt bếp. Với cách nấu cháo lòng này, bạn cần thả vào nồi nước luộc một ít gừng giã dập, 2 thìa muối trắng để nội tạng sạch và thơm hơn.

    Vớt phần nội tạng lợn đã chín ra một chậu nước lạnh và để khoảng 1 tiếng. Cách này sẽ giúp lòng lợn trắng, không bị thâm và lưỡi, dạ dày giòn hơn. Sau đó, bạn thái phần nội tạng thành miếng vừa ăn.

    Tiết lợn cho vào nồi nước luộc riêng. Khi tiết vừa chuyển màu thẫm lại thì tắt bếp, vớt ra để nguội. Chú ý: Cách nấu cháo lòng ngon cần có phần tiết chín tới. Tiết luộc lâu sẽ bị rỗ nhiều và khô, khi ăn không ngon nữa.

    Cho nước xương vào nồi nấu cháo rồi cho gạo đã rang vào đun với lửa vừa. Bạn có thể cho tiết vào nấu cùng, chỉ để lại một phần để ăn riêng sau khi cháo chín. Trong quá trình nấu cháo, bạn nên dùng thìa, đũa khuấy để gạo không bị cháy ở đáy và cạnh nồi.

    Trong lúc nấu cháo lòng, bạn thực hiện nhanh việc xào tôm khô cùng hành khô giã dập. Công đoạn này chỉ mất khoảng 2 – 3 phút mà thôi.

    Thấy hạt gạo trong nồi cháo bắt đầu nở, bạn hãy đổ phần tôm khô vào. Sau đó, cho các loại gia vị vào để nồi cháo vừa vặn hơn.

    Khuấy đều nồi cháo lòng để đường, hạt nêm, nước mắm… tan đều trong nồi. Sau khoảng 5 phút cháo sôi, bạn có thể tắt bếp.

    Thưởng thức món cháo lòng gạo rang ngon tuyệt

    Cho phần lòng lợn đã luộc chín và thái sẵn vào bát, múc cháo vào ăn kèm. Rắc lên bát cháo một ít hành, rau mùi đã thái nhỏ để thưởng thức.

    Ăn món cháo này cùng với giá đỗ, quẩy, hạt tiêu, thêm chút ớt nếu bạn thích ăn cay sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Không khó để nấu được một nồi cháo lòng thơm ngon phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Khỏe Plus Học Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Miền Tây Ngon Đúng Điệu
  • 25+ Công Thức Cách Nấu Các Món Cháo Ngon Bạn Cần Lưu Lại
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Mà Ngon Và Đảm Bảo Vệ Sinh
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lức Ngon Khỏi Chê
  • Tổng Hợp Phương Pháp Nấu Cháo Gạo Lứt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhanh Nhừ Cho Nhiều Đối Tượng.
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bạn Đã Uống Trà Gạo Lứt Rang Đúng Cách, Tốt Cho Sức Khỏe Chưa?
  • 1 tí muối (hoặc 1 muỗng xúp nước tương tamari).

    Ðể vào nồi ép hơi một chén bằng sành lớn (hay bằng men). Ðổ nước vào nồi, phía ngoài chén, cao đến 1/3 miệng chén. Ðổ gạo lứt đã vo (ngâm trước 1 giờ), 1,5 chén nước và muối (hoặc 1 muỗng xúp nước tương) vào trong chén sành.

    Vặn nắp nồi thật chặt, bắc lên bếp nấu sôi độ 10 phút, rồi hạ lửa riu riu nấu tiếp độ 50 phút. Sau đó, tắt lửa để nồi trên bếp cho khá lâu để cho nguội. Khi không còn nghe hơi xì ra nữa là cơm đã chín nhừ.

    Nấu như thế cơm vừa mềm vừa không bị sém cháy, nồi dễ rửa, khỏi ngâm, khỏi cạo chùi.

    Nhưng có đông người thì ta đành phải bỏ gạo ngay vào nồi để nấu trực tiếp. Nếu cơm bị cháy thì lấy cái thau hoặc cái dĩa lớn đổ nước lạnh vào rồi để nồi đang nóng vào ngâm năm mười phút thì cháy tróc ra ngay.

    1 chén gạo lứt (vo và ngâm trước 4 giờ hoặc một đêm).

    1 tí muối (hoặc ½ muỗng xúp nước tương).

    Đổ gạo, nước, muối hoặc nước tương vào trong nồi. Bắc lên bếp đun sôi 10 phút rồi hạ lửa rất nhỏ, lấy 1 cái khăn vải dày nhúng nước vắt khô, đậy nồi rồi đậy nắp lại. Tiếp tục nấu 50 phút rồi lấy tấm ngăn lửa (diffuseur) kê dưới nồi để vậy độ 10 phút. Cơm sẽ chín mềm, ngon thơm. Nếu nấu bằng than củi thì cơm ngon hơn. Nồi để trên tro nóng như ở nhà quê mình cơm sẽ rất bùi béo.

    Cơm có thể ghế đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, phân lượng độ 10%. Ðậu nên ngâm trước một đêm, đem nấu riêng trước, bỏ một miếng phổ-tai (kombu) dài chừng 10 cm hoặc vài lá tre để làm cho đậu mềm, xong rồi đổ vào gạo nấu chung.

    1 chén gạo lứt vo ngâm 1 giờ.

    Đổ gạo, kê vào nồi, cho nước vào. Chưng cách thủy như nấu cơm gạo lứt. Nấu sôi 10 phút rồi hạ lửa riu riu nấu thêm 45 phút. Đợi 10 phút cho nguội rồi hãy mở nắp.

    Cơm này ăn với muối mè, nhai rất kĩ trị bá bệnh. Người bị bệnh sình ruột no hơi ăn vài ba ngày là hết liền.

    Mè còn vỏ, rửa sạch, đãi cát cho kĩ.

    Bắc chảo lên bếp, chờ cho nóng, rồi đổ mè vô rang, cầm đũa chao qua chao lại luôn tay cho khỏi bị cháy. Khi mè hết nổ lách tách là đã chín thơm dòn. Có thể rang trên muối như rang gạo lứt (xem Gạo lứt rang muối).

    Trộn muối bột với mè, phân lượng trung bình là 1 mè 12 muối, đổ vào cối giã cho nát bấy. Bỏ vào hũ đậy kín. Có thể để từ 1 tuần đến 10 ngày. Mỗi chén cơm ăn với 1 muỗng cà-phê mè. (Phân lượng mè muối có thể thay đổi tùy theo mỗi người, nhưng nếu trộn quá nhiều muối, ví dụ 1 muỗng cà-phê muối 7 muỗng cà-phê mè, hoặc 6 muỗng cà-phê, mè sẽ quá mặn, ăn không ngon.)

    Ở nhà quê ta, người dân nghèo thường ăn cơm ghế với khoai lang hoặc sắn hoặc đậu, ăn rất ngon, vừa lạ miệng vừa để đổi bữa, nhưng khi mình bị bệnh thì nên tránh ăn khoai vì nó nhiều âm tính.

    1 chén gạo lứt vo ngâm một đêm.

    1/3 chén khoai lang khô (xắt bằng ngón tay út).

    Bỏ gạo, khoai, nước vô nồi. Nấu sôi 10 phút, nêm muối. Lấy cái khăn vải nhúng nước vắt ráo đậy kín nồi. Hạ lửa nhỏ, lấy tấm vỉ sắt (diffuseur) để dưới nồi, nấu tiếp 50 phút rồi tắt lửa, để 10 phút sau hãy mở. Cơm nấu như vậy vừa ngọt vừa bùi, ăn với cá kho khô.

    1 cọng tỏi tây18 (poireau) xắt nhỏ.

    1 muỗng cà-phê nước tương tamari.

    Lấy chảo, thoa dầu mè bắc lên bếp, bỏ tỏi tây hoặc hành vào xào cho thơm, cho cơm (nấu chín rồi, để vừa nguội) vào trộn đều, thêm nước tương xào lại 5 phút để cho hơi khô.

    Cơm này có thể ăn không, không cần đồ ăn mà rất ngon cho những người vừa lành bệnh ăn lại bữa.

    1 tai nấm đông cô ngâm rồi.

    1 miếng phổ-tai nhỏ đã nấu chín.

    1 miếng tàu hủ ki nhỏ hoặc mì căn.

    Vài muỗng xúp đậu Hòa Lan19 hột xanh (petit pois).

    Các thứ rau đậu (légumes) rửa sạch xắt hạt lựu. Lấy chảo gang, thoa dầu mè, bắc lên bếp cho hành vào xào thơm. Sau cùng cho các thứ rau quả (légumes) đã xắt, nêm muối vừa ăn, trộn cơm vào, xào 5 phút. Cho chút nước tương cho ngon. Ta có thể cho thêm ít tôm khô, hoặc một cái trứng tráng mỏng xắt nhỏ. Múc ra dĩa ăn nóng, bỏ ngò cho thơm. Nấm hương có tính cách làm hạ sốt và trị cholestérol. Những người ăn chay nên ăn một tai nấm hương thế thịt.

    Vo gạo sạch, bỏ hột sen đã ngâm 3 giờ và đã lấy tim ra. Bóc sạch vỏ, cho nước vào, đun sôi 10 phút, để lửa riu riu 1 giờ. Khi cháo lền23 là được, cho tí muối. Cháo này có thể nấu với đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh. Nấu cháo không cho các thứ trên kia có thể dùng cho người bệnh kém ăn, tinh thần mệt mỏi, và cho trẻ em vừa mới thôi bú. Ăn 1 ngày cháo như thế là thấy khỏe, biết đói ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lứt Cay, Ngọt Đúng Chuẩn, Không Bị Đắng, Mốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon Mềm Dẻo
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Mẹo Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Ngon Không Khác Gì Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Gạo Lứt Rang Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Bột Gạo Lứt Giảm Cân: Công Dụng, Cách Làm, Nơi Bán Uy Tín
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Lứt Giảm Cân, Giữ Dáng
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Gạo Lứt An Toàn Và Hiệu Quả
  • Bà Mẹ Chia Sẻ Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Bé Biếng Ăn Hiệu Quả Nhất
  • Chú ý đến cách chọn gạo lứt

    Để có một bát cháo gạo lứt bổ dưỡng, bạn cần phải lựa chọn được loại gạo chất lượng, đó là loại gạo lứt giữ nguyên phần mầm gạo mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho trẻ. Gạo lứt chính là nguyên liệu thiên nhiên đảm bảo an toàn sức khỏe và tăng sức đề kháng cho trẻ.

    Gạo lứt tốt nhất chính là loại hạt dài, mẩy và đều hạt, không phải là loại hạt bị vỡ, mẻ. Tuyệt đối không lựa chọn loại gạo lứt để quá lâu đã bị nấm, mốc gây ngộ độc cho trẻ. Gạo lứt phải có mùi hương rất tự nhiên, không có mùi hóa chất bảo quản. Các bà mẹ phải chú ý phải lựa chọn những cửa hàng bán gạo lứt uy tín và chất lượng.

    Cách bảo quản lứt

    Gạo lứt rất dễ bị mốc nếu không được bảo quản tốt. Đối với gạo lứt còn nguyên hạt bạn nên bảo quản trong lọ kín tránh để chuột và gián bò vào. Còn đối với gạo lứt đã được xay nhuyễn thành bột, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát. Tuy nhiên các bà mẹ vẫn nên mua gạo đủ với lượng mà con ăn trong ngày để đảm bảo gạo luôn nguyên chất.

    Nấu bột gạo lứt cùng với trái cây hoặc rau củ

    Đối với trẻ dưới 8 tháng tuổi, bước đầu tiên bạn hãy đun nước sôi đạt đến 100 độ thì cho bột gạo vào sau đó khuấy đều tránh để bột vón cục. Nấu bột gạo trong tầm khoảng 10 phút dưới ngọn lửa nhỏ để đảm bảo gạo lứt được chín 100%. Tùy vào lượng con bạn ăn được nhiều hay ít mà nấu theo lượng gạo và nước vừa đủ.

    Để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ, bạn có thể bổ sung thêm trái cây hoặc rau củ, sẽ giúp trẻ dễ tiêu hơn. Sau khi bột gạo đã được nấu chín bạn có thể cho một số loại rau xanh hay rong biển.

    Đối với trẻ trên 8 tháng tuổi, gạo lứt không cần phải nghiền thành bột. Chỉ cần một bát gạo nhỏ, bạn hãy nấu chín gạo lứt đó sau đó có thể cho thêm một số thức ăn khác như thịt, rau, củ, dầu ăn cho trẻ… để chất dinh dưỡng của trẻ luôn được cung cấp đầy đủ.

    Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần bạn ngồi ở nhà nấu cho chính con yêu của mình một bát cháo gạo lứt là con bạn luôn đủ các dưỡng chất. Mong rằng với kiến thức trên con bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng và an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Dành Cho Mẹ Mang Thai Và Mẹ Đang Cho Con Bú.
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Nấu Gạo Lứt Vẫn Giữ Chất Dinh Dưỡng Cho Những Ngày Ăn Kiêng Thật Khỏe Mạnh
  • Cách Làm Cơm Cháy Gạo Lức Thơm Ngon Cho Người Ăn Kiêng!
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Nước Gạo Lứt Siêu Ngon Cực Đơn Giản Giúp Thanh Nhiệt, Làm Đẹp Da Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Lứt Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Gạo Lứt Rang Đơn Giản Tại Nhà
  • Bột Gạo Lứt Rang,những Bí Mật Mang Đến Sức Khỏe Vàng
  • Trà Gạo Lứt Rang Công Dụng Và Cách Làm
  • Nước gạo lứt là thức uống bổ dưỡng lại vừa giúp chị em giảm cân hiệu quả, mà không cần phải kiêng khem khổ sở. Nước gạo lứt dễ làm, dễ uống và đó cũng chính là lý do tại sao nhiều người chuyển sang uống nước gạo lứt để bài toán tiêu thụ calo trở nên nhẹ nhàng hơn.

    Tại sao nước gạo lứt lại giúp giảm cân?

    Gạo lứt được biết đến là loại gạo vẫn còn lớp cám ở bên ngoài sau khi bỏ lớp vỏ, chúng có màu nâu sẫm rất dễ phân biệt. Gạo lứt được biết đến là loại ngũ cốc rất giàu chất dinh dưỡng như tinh bột, đạm, vitamin nhóm B, chất xơ, chất béo, canxi,… tốt cho cả những người mắc bệnh tiểu đường, gút, tim mạch,…

    Đặc biệt, thay vì gạo trắng thông thường càng ăn càng béo, thì gạo lứt lại giúp bạn có được vóc dáng thon thả bất ngờ. Bởi 90% các chất dinh dưỡng chủ yếu có trong mỗi hạt gạo lứt là vitamin và các nguyên tố vi lượng.

    Ngoài ra, gạo lứt có chứa hàm lượng chất xơ cao gấp 2 lần những loại gạo thông thường khác. Sau khi cơ thể hấp thụ gạo lứt khiến bạn có cảm giác no lâu, đồng thời hạn chế được năng lượng thu nạp vào cơ thể giúp bạn giảm cân tốt hơn.

    Trong gạo lứt còn được tìm thấy những chất Axit alpha lipoic – Tham gia vào quá trình chuyển hóa chất béo và Hydrocarbon, đồng thời biến lượng mỡ dự trữ bên trong cơ thể thành năng lượng và giải phóng nó.

    Những chất dinh dưỡng được tìm thấy trong gạo lứt sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác đói và “quản lý” trọng lượng cơ thể thông qua sự điều hòa glucose, giải độc ruột và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể…

    Hướng dẫn cách làm nước gạo lứt

    Nguyên tắc cơ bản mà bạn nên nhớ khi làm nước gạo lứt rang giảm cân là không nên cho thêm đường vào.

    Chuẩn bị:

    • Gạo lứt: 100g. Bạn có thể chọn mua gạo lứt trong các cửa hàng siêu thị.
    • Nước: 1 lít.
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê.

    Cách làm nước gạo lứt rang

    Bước 2:

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn cho chảo nóng. Tiếp theo, bạn cho gạo lứt vào chảo rang với lửa vừa nhỏ và đảo đều tay liên tục để không bị cháy. Đến khi gạo lứt chuyển sang màu sậm hơn, có mùi thơm và vài hạt nở ra thì bạn tắt bếp.

    Nếu bạn muốn rang thêm nhiều gạo lứt cho những lần uống sau, thì nên rang nhiều mẻ, chứ không nên rang dồn 1 lần. Mỗi lần rang khoảng một chén (bát) gạo, đủ để có thể đảo dễ dàng và đảm bảo rằng các hạt gạo lứt được thơm vàng đồng đều. Sau khi gạo rang đã nguội, bạn có thể bảo quản gạo trong hũ thủy tinh.

    Bước 3:

    Tiếp đến, cho gạo lứt vào nồi nước rồi đun sôi và thêm chút muối vào. Tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn có thể gia giảm lượng gạo, nước và muối sao cho phù hợp.

    Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ lại và tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp. Sau đó, bạn để nguội rồi dùng rây lọc lấy xác gạo. Nước gạo lứt rang cho vào một chiếc bình thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt để sử dụng. Bạn có thể uống nước gạo lứt rang ngay khi ấm nóng hoặc cất trong tủ lạnh và dùng trong ngày. Nước gạo lứt rang có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 2 ngày.

    Hoặc một cách làm đơn giản hơn mà không phải đun nấu bằng nồi và bếp, là bạn chỉ cần cho lượng gạo lứt đã rang xay vừa đủ vào bình giữ nhiệt, rồi đổ nước nóng 100 độ C vào và ủ nóng 30 – 45 phút để các hạt gạo lứt nở ra, là bạn đã có đủ lượng nước gạo lứt uống cho cả ngày rồi, cách làm này cũng rất tiện lợi cho cả người ngồi văn phòng.

    Đây là cách giữ gìn vóc dáng lành mạnh và khoa học mà bạn nên áp dụng thử. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng nhiều rau, củ, quả và lịch trình các bài tập cardio giảm cân nghiêm túc 3 – 5 buổi/tuần để có được kết quả tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Ăn Gạo Lứt Giảm Cân Cấp Tốc, Giảm Ngay 3Kg Trong 3 Tuần
  • 3 Cách Làm Gạo Lứt Muối Mè Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Muối Mè Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Gạo Lứt Rang Rong Biển Vừa Ngon Vừa Tốt
  • Gạo Lứt Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe Người Bệnh Tiểu Đường Và Ăn Kiêng?
  • Gạo Jasmine ( Gạo Con Gà)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gạo Từ Thiện Đã Thay Đổi
  • Budae Jjigae: Món Canh Quốc Dân Gắn Bó Với Thời Gian Khó Của Hàn Quốc
  • Budae Jjigae: Món Lẩu Quốc Dân Người Hàn Ai Cũng Biết Nhưng Lại Có Nguồn Gốc Thật Buồn
  • Cách Làm Thiết Bị Kiểm Tra Dây Điện, Bóng Đèn… Có Bị Đứt Hay Không
  • Cách Làm Kem Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà Không Dùng Máy
  • Bạn không thích sự khô khan của các hạt gạo trước đây đã ăn, và đang tìm kiếm cảm giác dẻo từ ị gạo mới. Thế tại sao không thử gạo jasmine (gạo con gà) liền đi.

    Bắt nguồn từ giống lúa của Philippines, người Việt Nam vô cùng thông minh khi lai tạo chúng trở thành hạt gạo jasmine (gạo con gà). Đây là loại gạo được trồng rất phổ biến hiện nay, chúng chiếm phần lớn diện tích trồng lúa của nước ta. Cùng Thực phẩm sạch Quốc Huy, tìm hiểu sâu hơn về gạo jasmine thông dụng nhất hiện nay.

    Gạo jasmine là loại gạo gì?

    Gạo jasmine (gạo con gà) là sản phẩm được lai tạo từ giống lúa Jasmine 85 do Viện nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) nghiên cứu. Vào đầu năm 1992 thì dòng gạo jasmine lai IR 841-85, này được nhân giống và sản xuất chủ yếu ở các khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

    Nét nhận diện dễ biết nhất của gạo jasmine (gạo con gà), chính là hạt gạo của chúng rất dài, màu trắng trong suốt, đặc biệt nhất là gạo không hề bạc bụng. Tuy hạt gạo khá dài nhưng nhìn vẻ ngoài của chúng khá no tròn.

    Vẻ đẹp trắng trong của gạo jasmine

    Gạo này rất thích hợp với những người thích ăn loại gạo dẻo, bởi khi nấu lên chúng có độ dẻo vừa phải, cho vị ngọt thanh trong miệng. Dù để nguội thì hạt gạo con gà vẫn mềm mại, dễ nhai, nên chúng được nhiều gia đình Việt lựa chọn hơn so với giống gạo khác.

    Hạt gạo rất dài nhưng có độ dẻo mềm, ngon cơm

    Gạo jasmine có những thành phần nào?

    Gạo jasmine (gạo con gà) là giống gạo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, nên có giá trị xuất khẩu lớn. Một trong những lý do đó là hàm lượng dinh dưỡng của chúng rất dồi dào. Có thể kể đến như:

    • Nhóm vitamin E, vitamin B1, B2…

    • Đủ khoáng chất: Magie, Kali, Canxi, Sắt…

    • Nồng độ tinh bột và protein cao…

    Gạo jasmine và công dụng không thể bàn cãi

    Nhờ vào các chất dinh dưỡng đa dạng có trong hạt gạo jasmine (gạo con gà) mà giống gạo này có vô vàng công dụng tốt đối với sức khỏe người dùng. Cụ thể là:

    Gạo con gà chứa nhiều dinh dưỡng

    • Chúng có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, khỏe da và ngăn chặn gốc tự do phát triển, nhờ vào hàm lượng vitamin E cao.

    • Gạo jasmine (gạo con gà) còn có khả năng cung cấp năng lượng để cơ thể làm việc và hoạt động hiệu quả, do nồng độ cao nhóm protein và tinh bột.

    • Các khoáng chất có khả năng phát triển xương, tăng cường trao đổi chất, tăng cường tuần hoàn máu từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

    Cách nấu gạo jasmine bao ngon bao dưỡng chất

    Một lý do khiến giống gạo jasmine trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng tin tưởng, trở thành món chính trong bữa ăn do chúng rất dễ nấu. Và hầu như cách nấu loại gạo này cũng như công thức bình thường khác.

    Nấu gạo jasmine theo tỷ lệ 1 gạo : 1,2 nước

    Tuy nhiên, Thực phẩm sạch Quốc Huy sẽ giúp bạn chế biến món gạo bao ngon bao dưỡng chất nhất, là: Khi bạn làm sạch gạo từ 2 – 3 nước vo, bạn canh nước nấu theo tỷ lệ chính xác nhất 1 gạo : 1,2 nước. Hãy nhớ, muốn cơm không mất chất nên giữ nồi cơm ổn định trong khoảng 15 phút, rồi mới mở nắp nồi và thưởng thức bữa ăn ngon lành nhất.

    Mua gạo jasmine tại Thực Phẩm Quốc Huy 100% nguyên chất

    Thực phẩm sạch Quốc Huy chuyên cung cấp sỉ và lẻ các giống gạo jasmine, gạo séng cù Điện Biên và nhiều loại lương thực sạch khác. Chúng tôi đảm bảo toàn các sản phẩm công ty đang phân phối 100% nguyên chất, nguồn gốc từ những vựa lúa chính thống Việt Nam. Vì vậy, bạn cứ yên tâm khi sản phẩm của chúng tôi và tận hưởng từng vị ngon trong từng hạt gạo.

    Bạn muốn nếm thử độ dẻo và thơm mà giống gạo gạo jasmine (gạo con gà), mang lại. Bạn yêu thích cảm giác ngon, và ngọt thanh từ hạt cơm của loại gạo này trên đầu lưỡi. Vậy thì nhanh chân đến Quốc Huy để người thân yêu của bạn có một bữa cơm thật ấm áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gạo Jasmine Campuchia Hữu Cơ
  • Giới Thiệu Các Nguyện Liệu Để Làm Thạch
  • Học Làm Cà Phê Sữa Đá Thạch Jelly Ngon Mắt Lạ Miệng
  • Cách Làm Cà Phê Sữa Đá Thạch Jelly Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Các Món Ăn Từ Gạo Nhật Japonica
  • Mách Bạn Cách Rang Gạo Lứt Để Uống

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Công Thức Đồ Uống Từ Gạo Lứt Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Chín Dẻo, Không Bị Khô
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon, Dẻo Mềm, Dễ Ăn
  • 3 Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Huyết Rồng Giảm Cân Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Nồi Áp Suất Nhanh Mềm
  • Gạo lứt thường được sử dụng nhiều để giảm cân. Bởi trong gạo lứt chứa nhiều dinh dưỡng tốt, không gây tích mỡ. Các món ăn thường được chế biến từ gạo lứt đó là cơm gạo lứt, cháo gạo lứt, sữa gạo lứt. Hôm nay Slim Vita sẽ hướng dẫn các cách rang gạo lứt để uống hàng ngày mà không tốn thời gian. Thành phẩm nước gạo lứt thơm ngon sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy!

    Uống nước gạo lứt rang có tác dụng gì?

    Gạo lứt hay gạo lức? Có lẽ rất nhiều người hay nhầm hai cái tên này. Tuy nhiên đây chỉ là những cách viết của người miền Nam và miền Bắc do đặc trưng của ngôn ngữ. Vì vậy bạn có thể sử dụng theo ngôn ngữ địa phương của mình.

    Gạo lứt được gọi là gạo rằn, gạo lật được xay bỏ vỏ trấu mà không bỏ lớp cám gạo. Do đó loại gạo này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, điển hình là nguyên tố vi lượng và các sinh tố.

    Một số công dụng điển hình của gạo lứt:

    • Lợi sữa cho phụ nữ sau sinh
    • Thanh nhiệt, giải độc gan
    • Giảm lượng đường và cholesterol trong máu
    • Cải thiện bệnh gout và chứng phong thấp ở người già
    • Làm sáng da, thon gọn vóc dáng

    Trong gạo lứt có chứa các loại tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ và các vitamin nhóm B. Có 2 loại gạo lứt thường sử dụng là gạo lứt đỏ và gaọ lứt đen.

    Uống nước gạo lứt có giảm cân được không?

    • Đốt cháy calo nhanh hơn
    • Tăng cường trao đổi chất
    • Ngăn ngừa tích mỡ
    • Kiểm soát lượng đường trong máu
    • Tạo cảm giác no lâu với lượng calo thấp

    Trong gạo lứt có hàm lượng cao dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng cũng có khả năng giảm cân nhờ những lý do sau đây:

    Cách rang gạo lứt để uống

    Gạo lứt sau khi được rang lên có thể dùng để pha trà uống rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có một số cách sử dụng gạo lứt khác cũng rất hấp dẫn và không khiến bạn chán khi ăn mỗi ngày.

    Trà gạo lứt rang

    Chuẩn bị

    Cách rang gạo lứt để uống

    • Dùng 50g gạo lứt đã rang cho vào 800 ml nước sôi. Ủ trong 1 – 2 h là có thể dùng được.
    • Hoặc bạn dùng gạo lứt sống, cho vào nồi nước đun đến khi thấy gạo mềm, tắt bếp. Đợi nước nguội thì chắt bỏ bã, bảo quản trong tủ lạnh để uống dần.

    Cách pha trà gạo lứt

    Trà gạo lứt đậu đỏ

    Chuẩn bị

    Cách pha

    Sữa gạo lứt mè đen

    Chuẩn bị

    Cách làm

    Cách sử dụng

    Chuẩn bị

    • Nhặt sạch vỏ trấu và tạp chất trong gạo lứt
    • Đổ gạo vào rang tới khi có mùi thơm và hạt nở
    • Đun sôi nước và cho gạo vừa rang vào đun cho gạo nở ra và chín mềm
    • Lọc bỏ bã gạo, thêm sữa tươi và đun đến khi sủi lăn tăn thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 99+ Cách Nấu Gạo Lứt Và Chế Biến Theo Nhiều Công Thức Khác Nhau
  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Huyết Rồng
  • Cách Làm Kem Gạo Lứt Bằng Nồi Thường Và Nồi Nấu Chậm Slow Cooker Korea King
  • Bí Quyết Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100