Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Chao Ech Singapore Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Chao Ech Singapore, Chao Ech Singapore

Cách Làm Canh Ếch Lá Giang

Cháo Ếch Singapore: Cách Nấu Không Tanh Và Thưởng Thức Chuẩn Sing

2 Cách Nấu Lẩu Ếch Với Lá Giang Và Cơm Mẻ Thơm Ngon Ngày Mưa Lạnh

Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon, Đậm Đà Cả Nhà Đều Thích

4 Bước Để Nấu Cháo Ếch Hạt Sen Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê

Cháo Ếch Nổi Tiếng Ở Geylang, Singapore

Là một món ăn xuất hiện từ rất lâu đời, đặc sản cháo ếch là niềm tự hào của bất kỳ người dân Singapore nào khi giới thiệu về văn hóa ẩm thực của nước họ. Qủa thực để mà nói, nếu như bạn du lịch tới đảo quốc sư tử mà không nếm qua món cháo ếch trứ danh này thì coi như bạn đã lỡ ½ niềm vui trong chuyến đi.

Bạn phải thưởng thức ngay những món ăn này khi tới Singapore

Là một món ăn xuất hiện từ rất lâu đời, đặc sản cháo ếch là niềm tự hào của bất kỳ người dân Singapore nào khi giới thiệu về văn hóa ẩm thực của nước họ. Qủa thực để mà nói, nếu như bạn du lịch tới đảo quốc sư tử mà không nếm qua món cháo ếch trứ danh này thì coi như bạn đã lỡ ½ niềm vui trong chuyến đi.

Cháo ếch nghe qua thì khá đơn giản nhưng thực sự để làm ra một bát cháo ngon thì người đầu bếp phải thật khéo léo để có được sự kết hợp vô cùng hài hòa, tinh tế của nhiều loại gia vị khác nhau, tỷ mẩn trong khâu chế biến nguyên liệu, tẩm ướp nhiều gia vị kết hợp với cháo trắng tinh khôi.

Nghe tên món ăn cũng biết hai thành phần chính là ếch và cháo nhưng lại khác cách nấu chung nguyên liệu với nhau của người Việt mà lại tách thành hai phần rất rõ rệt: phần cháo trắng và phần ếch được đun chín mềm thịt có vị cay ấm, mặn mặn ăn kèm.

Để có thể tạo nên một món cháo ếch Singapore tuyệt hảo thì ngay từ khâu nguyên liệu phải đảm bảo:

– Ếch phải còn sống để cho thịt không bị có mùi tanh lại chắc và thơm ngon. Ếch sau khi làm thịt thì phải rửa nước muối ngay lập tức và để ráo kỹ.

– Gạo làm nên nồi cháo ngon phải là gạo mới, nguyên hạt (không sử dụng gạo tấm) sau đó đem vo sạch rồi nấu thật mềm, nở ra như bông. Yêu cầu cháo phải luôn được giữ nóng và không quá loãng, hơi đặc sền sệt.

– Nước sốt được ưa thích đó là Kung Pao sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

+ Ếch sau khi được để ráo nước thì đem ướp với nước tương, Kung Pao, hắc xì dầu, kíp chấp (hương liệu của Trung Quốc), rượu trắng, hành tím băm nhỏ, đường, dầu hào đảo đều để ướp 30 phút.

+ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó phi qua hành, tỏi, ớt bột rồi đổ số ếch ở trên xào săn thịt sau đó đổ nước trắng vào đun sôi. Lúc này người đầu bếp phải nêm nếm lại sao cho vừa miệng ăn và cuối cùng đổ vào nồi đất, vặn nhỏ lửa đun cho nước đặc lại thành sền sệt. Thành phẩm: thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị, khi ăn có vị cay ấm mằn mặn.

+ Cách nấu cháo: Gạo vo sạch cho nước nấu nở mềm rồi cho thêm lá dứa để lấy hương thơm.

Món ăn này sẽ đem đến cho thực khách hương vị cực kỳ khó quên: thịt ếch mềm dai, gia vị thấm vào bên trong rất đậm đà, thơm mùi hành phi, gừng, tỏi, ớt cay ấm. Khi ăn, sẽ có 2 thố đất riêng biệt: một thố cháo trắng rắc hành lá, một thố là ếch vàng ươm bốc khói nghi ngút. Thực khách sẽ múc một muỗng thịt ếch cùng nước sốt để rưới lên bát cháo sau đó là ăn!

Dùng cháo ếch tại Geylang, góc đường số 9 là chuẩn ngon nhất

Những người nào dùng được cháo ếch?

Bất kỳ ai, dù người già hay trẻ nhỏ thậm chí đang chữa trị bệnh thì để nên ăn món cháo ếch này. Lý do vì việc dễ ăn, cháo ếch Singapore còn có giá trị dinh dưỡng cao. Theo Đông Y thì thịt ếch có vị ngọt, bổ dưỡng cường tráng, chữa cam, phiền nhiệt, lợi tiểu, trị suy dinh dưỡng trẻ nhỏ, ngứa lở, đau lưng táo bón…Ở phụ nữ thiếu sữa cho con bú thì cháo ếch là sự lựa chọn hoàn hảo!

Khơi Nguồn Cảm Hứng Từ Khu Ẩm Thực Geylang Sầm Uất Của “đảo Quốc Sư Tử”

Cháo Ếch Nổi Tiếng Ở Geylang, Singapore

Cách Nấu Cháo Ếch Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ

Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 12 Tháng Đến 5 Tuổi Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Nhất

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 6 Tháng Tuổi Nhiều Dưỡng Chất Nhất

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 5 Tháng Tuổi

Cách Nấu Cháo Cho Bé 7 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất Mẹ Nên Lưu Ngay Vào Sổ Tay

Chú Ý: Em Bé 8 Tháng Tuổi Suýt Mất Mạng Chỉ Vì Thói Quen Nấu Cháo Sai Lầm Của Mẹ

Tổng Hợp Các Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Dưới Một Tuổi

Vừa là món ăn giàu chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể rất nhanh, chúng còn có nhiều công dụng hỗ trợ chữa một số bệnh, giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả. Đây còn là món ăn nổi tiếng được nhiều thực khách trên thế giới biết đến của đảo quốc sư tử và ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore tại nhà

Ếch tươi sống: 7 con.

Bột ngô: 1 muỗng canh.

Tỏi: 1 củ.

Hành tím: 2 củ.

Ớt chưng: một muỗng cà phê.

Gừng: 1 củ.

Ớt bột: nửa muỗng nhỏ.

Ớt hiểm khô: 4 quả.

Hành lá.

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn, dầu hào.

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị

Để có món cháo thơm ngon chuẩn vị bạn cần thực hiện các bước sau:

Do cháo cơ thời gian nấu khá lâu nên cần phải nấu trước tiên để khi hoàn thành món ếch. Bạn đem gạo vo gạch, sau đó cho vào nồi, đổ thêm nước và một ít muối, trộn đều rồi bật bếp nấu đến khi sôi thì hạ nhiệt độ, cho cháo chín từ từ, nhừ đi. Sau khi cháo đã nhừ thêm 1 ít dầu mè và mè đen đã rang chín vào.

Sơ chế nguyên liệu

Ếch bạn đem lột da, sau đó thì chà xát muối lên khắp thịt ếch rồi rửa sạch. Làm như vậy 2 – 3 lần rồi rửa lại với nước cho sạch và khử mùi tanh, sau đó để ráo nước hoặc thấm cho khô, cắt ếch ra làm 4 phần gồm có 2 thân và 2 đùi.

Ướp thịt ếch

Ướp thịt ếch cùng với hỗn hợp gia vị gồm: 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó đảo đều rồi ướp khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

Làm nước sốt

Tỏi bạn bó vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn. Tương tự với hành tím.

Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn đun sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho ếch đã ướp xong vào xào cho thật săn, sau đó đổ phần nước ướp ếch vào đun tiếp, thêm các loại ớt vào cùng.

Bạn đun trên ngọn lửa lớn tới khi ếch đã gần cạn hết nước thì cho thêm 2 muỗng bột ngô đã hòa cùng với một chút nước vào nồi nấu ếch và tiếp tục đun cho sôi thì thêm hành lá vào.

Trang trí và thưởng thức

Cháo khi chín được múc ra tô, cho phần ếch xào vào, rắc thêm tiêu, thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon miệng.

Lạ Miệng Với Cháo Dừa Long An

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé ” Thế Giới Ẩm Thực

Top 10 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Thơm Ngon Mà Bổ Dưỡng Nhất

Top 7 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất

Kinh Nghiệm Học Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Mở Quán

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cay Nồng Ngon Tuyệt Đỉnh

Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm Chống Suy Dinh Dưỡng

Hướng Dẫn Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm

Cách Nấu Cháo Ếch Bí Đỏ Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Các Mẹ Nên Biết

5 Công Thức Nấu Cháo Ếch Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Tại Nhà

Cách 1

Nguyên liệu:

– Ếch: 4 con (khoảng 600g thịt ếch)

– Hắc xì dầu: 2 thìa

– Dầu Hào: 2 thìa

– Rượu mai quế lộ

– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi

– Gạo: 1 bát nhỏ

– Xương ống lợn: 1 cái

– Sốt Kung pao

Cách làm

Bước 1: Bạn làm sạch ếch, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Bóc vỏ hành tím và tỏi băm thật nhuyễn. Kế đến tiếp tục băm ớt nhưng lưu ý ớt băm vừa phải không được nhuyễn quá.

Bước 3: Cho tỏi hành tím và ớt vừa băm vào ếch sau đó cho thêm ½ muỗng canh đường, một 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, rượu mai quế lộ và một ít hạt tiêu ướp ếch khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm đều gia vị.

Bước 5: Chuẩn bị một cái chảo cho nhiều dầu vào đợi dầu sôi cho thịt ếch vừa ướp vào chiên cho đến khi thịt ếch săn lại.

Bước 6: Bắc một cái chảo khác lên bếp, khử tỏi và gừng đến thơm, cho nguyên liệu đã ướp ếch cùng với ớt vào đun sôi nêm lại cho thêm bột năng từ từ vào và nấu cho tới khi thấy hơi sánh lại là được (lưu ý bột năng pha loãng với nước).

Bước 8: Xương ống heo chúng ta hầm lấy nước sau đó vớt xương ra, cho gạo rang vào nấu đến khi nhừ. Sau đó bạn nêm nếm lại ăn kèm với thịt ếch vừa làm bên trên.

Cách 2

– Gạo tẻ: Chọn loại gạo tẻ mới, chất lượng cao để món cháo có được vị thơm ngon tự nhiên. Phần gạo này bạn không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần 1 nắm gạo cho suất 1 người ăn là được.

– Thịt ếch: Chọn phần thịt đùi ếch là ngon nhất. Thịt ếch để nấu cháo sẽ phụ thuộc vào số người ăn cũng như nhu cầu, khẩu vị của bạn. Với suất 1 người ăn thì bạn chuẩn bị từ 2 – 3 cái đùi ếch cỡ vừa là được.

– Bột bắp: Bột bắp sẽ làm cho món cháo được sánh và có được màu vàng nhẹ tự nhiên. Phần bột bắp này bạn cũng chuẩn bị theo lượng gạo bạn nấu cháo. Với 1 nắm gạo nấu cháo cho suất 1 người ăn thì bạn chuẩn bị khoảng 1/3 – ½ thìa cafe bột bắp.

Rau gia vị: Các loại rau, củ gia vị bạn cần chuẩn bị để nấu cháo ếch bao gồm: tỏi (nửa củ), hành khô (1 củ), gừng (nửa củ), hành lá (1 mớ nhỏ)

Ngoài các loại rau, gia vị kể trên, bạn cũng chuẩn bị các loại gia vị khác như: xì dầu, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, mắm, tiêu…

Cách làm

Bước 1: Nấu cháo trắng

Ngâm gạo xong, bạn cho gạo vào nồi và ninh kỹ cho đến khi cháo nở bung ra. Khi nấu, thỉnh thoảng bạn khuấy đều để đảm bảo cháo không bị khê hay cháy. Bạn nấu cháo hơi đặc một chút thì khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 2: Chuẩn bị thịt ếch và hoàn thành món cháo

Thịt đùi ếch hoặc mình ếch sau khi mua về/ làm xong thì bạn bỏ đi phần da, chỉ giữ lại phần thịt. Nếu miếng to quá thì bạn có thể chặt đôi hoặc chặt ba cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn dùng khăn sạch sau đó làm khô miếng thịt rồi ướp thịt ếch với xì dầu + dầu hào + dầu ăn + bột nêm + bột ngọt với lượng vừa phải rồi trộn đều cho ngấm. Ướp thịt ếch khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô, thoáng.

Đây là 2 cách nấu cháo ếch Singapore rất phổ biến tại các nhà hàng lớn và rất được yêu thích bởi hương vị đặc trưng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức này để chế biến món ăn tại nhà ngon không kém gì ngoài hàng để cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

Tổng Hợp

Vừa Thổi Vừa Ăn Với Cách Làm Cháo Ếch Cay Cay Ngon Nhất

Cháo Ếch Cay Cay Tròn Vị Ngày Đông

Cách Nấu Cháo Lươn Không Tanh, Thơm Ngon Đậm Đà

Cách Làm Ếch Xào Măng Ngon Như Nhà Hàng

Bật Mí Cách Nấu Ếch Xào Chuối Ngon Từ Chuyên Gia Ẩm Thực 2022

Vịt Nấu Chao Cần Thơ

Cách Nấu Cháo Cá Mú Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân

2 Cách Nấu Cháo Cá Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm

5 Món Cháo Cá Thơm Ngon Hấp Dẫn, Con Vét Sạch Bát

Tổng Hợp Các Món Cháo Nóng Hổi Của ‘mấy Con Bơi Được’ Cho Sài Gòn Ngày Se Lạnh

Đến Cần Thơ du lịch thì du khách đừng nên bỏ qua một món ăn đặc sản vô cùng ngon là món vịt nấu chao Cần Thơ – đặc sản “số 1” Cần Thơ. Những miếng thịt vịt thơm ngon, béo ngậy ngập trong nước chao nóng hổi chắc chắn sẽ xoa dịu cơn đói bụng của du khách.

Vịt nấu chao là món ăn rất nổi tiếng ở Cần Thơ

1. Vịt nấu chao là món ăn đặc trưng của TP.Cần Thơ

Nhắc đến nền ẩm thực của thành phố Cần Thơ thì du khách sẽ phải nói đến một trong những món ăn Cần Thơ rất nổi tiếng là vịt nấu chao Cần Thơ.

Cái tên của món ăn này đã nói đến nguyên liệu quan trong nhất của món ăn, đó chính là thịt vịt. Tại sao vịt nấu chao Cần Thơ lại ngon hơn hẳn những nơi khác? Đó là vì thịt vịt của Cần Thơ có hương vị rất đặc biệt, nó ngọt, béo ngậy và dai ngon vô cùng.

Trong món ăn này, ngoài nguyên liệu chính là thịt vịt còn có thêm chao, đậu hũ, rau củ khác nữa. Những nguyên liệu trên được nấu thật nhừ cho đến khi hương vị của thịt vịt, chao, đậu hũ, rau củ hòa quyện vào nhau, tạo nên mùi thơm và vị ngon đặc trưng cho món ăn.

Thịt vịt muốn ngon thì phải hầm thật kĩ, để thịt vịt ngấm hết trong vị chua ngọt đậm đà của chao và nước dùng. Trước khi đem thịt vịt đi nấu, đầu bếp sẽ thoa lên vịt 1 ít rượu để vịt ngấm gia vị tốt hơn.

Món ăn này được nấu từ thịt vịt, chao, khoai sọ và những nguyên liệu khác

Một số quán ăn ở Cần Thơ còn cho thêm khoai sọ, nấm vào nồi vịt nấu chao để món ăn thêm đậm đà, đủ hương vị. Đi Cần Thơ nếu du khách ăn vịt nấu chao thì phải nhâm nhi thêm rượu đế, như vậy mới có thể thưởng thức hết được vị ngon của thịt vịt, chao và đậu hũ trong món ăn.

Món vịt nấu chao là một món đặc sản Cần Thơ nên du khách có thể tìm thấy món ăn này tại những quán ăn lớn và bình dân.

2. Vịt nấu chao ăn như thế nào là ngon nhất?

Khi được bưng lên, nồi vịt nấu chao lúc nào cũng vẫn còn nóng hổi, thế nhưng để món ăn được ngon thì du khách đừng nên dùng ngay mà phải đun nồi vịt trên bếp than liu riu cho nóng vì vịt nấu chao phải ăn nóng mới ngon. Sau khi nồi vịt nấu chao đã sôi hẳn, du khách bỏ thêm rau cải xanh, rau muống, cải cúc, rau cần, rau diếp cá… vào trong nồi lẩu và nhúng sơ, ăn kèm với bún hoặc mì sợi.

Trong lúc ăn, du khách nên bỏ rau vào từng đợt 1 để rau chín tới, ăn mới ngon. Ăn hết rau trong nồi thì du khách mới bỏ thêm rau vào tiếp. Làm như vậy thì rau sẽ chín mềm và không bị nhừ.

Một phần vịt nấu chao đầy đủ rau, bún như vậy có giá chỉ 150.000 đồng

Tuy nhiên, ở một vài , vịt nấu chao còn được ăn kèm với trứng vịt lộn. Người ăn có thể bỏ trứng vịt lộn vào nồi lẩu để luộc hay đập trứng thẳng vào trong nồi lẩu… tùy cách thưởng thức của từng người mà theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Cần Thơ thì cách ăn nào cũng ngon hết.

3. Quán vịt nấu chao Thành Giao

Ở Cần Thơ hiện có rất nhiều quán ăn có món vịt nấu chao trong thực đơn. Tuy nhiên, theo nhiều du khách chia sẻ thì quán vịt nấu chao Thành Giao là quán vịt nấu chao ngon nhất ở Cần Thơ.

Quán Thành Giao có không gian sân ngoài thoáng mát và bên trong nhà thì lại ở gần nơi chế biến. Quán rất đông khách, chính vì thế, nếu du khách muốn thưởng thức món vịt nấu chao của quán thì du khách phải đến thật sớm vào buổi tối, nếu không sẽ hết chỗ.

Doanh nhân Thành Giao – chủ nhân quán vịt nấu chao Thành Giao

Quán phục vụ rất nhanh, sau khi vào quán và gọi món vịt nấu chao, du khách chỉ cần chờ khoảng 15 phút là món ăn được dọn ra. Món vịt nấu chao của quán có loại nhỏ, loại vừa và loại lớn, nếu du khách đi từ 3 – 4 người thì nên gọi vịt nấu chao loại vừa, khoảng 180.000 đồng/phần là vừa ăn. Du khách cũng có thể gọi thêm trứng lộn, huyết, nấm… để ăn kèm với vịt nấu chao.

Ngoài món vịt nấu chao, trong thực đơn chính của quán Thành Giao còn có những món ăn hấp dẫn khác như mực chiên giòn, ếch đồng chiên nước mắm, gỏi xoài khô cá lóc, cá lóc nướng trui Cần Thơ… món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn hết. Bên cạnh những món ăn chính, quán còn phục vụ du khách hai món tráng miệng vô cùng hấp dẫn là rau câu dừa và bánh ú nhân dừa.

· Hướng dẫn đường đi đến quán vịt nấu chao Thành Giao:

Địa chỉ quán vịt nấu chao Thành Giao

Địa chỉ quán vịt nấu chao Thành Giao nằm ở hẻm 1, 1/8 Lý Tự Trọng, chúng tôi Phú, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ, cách bến Ninh Kiều hơn 1km. Du khách có thể đi bộ, đi xe đến quán từ bến Ninh Kiều, theo đường Nguyễn Thái Học, qua ngã 4 giao với đại lộ Hòa Bình thì rẽ trái, đi tiếp 1 đoạn sẽ gặp đường Lý Tự Trọng thì rẽ phải. Đi tiếp 1 đoạn, du khách sẽ gặp ngã 4 giao với hẻm 14 thì lại rẽ trái, đi vào vài mét là tới hẻm số 1.

Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ

Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Cần Thơ Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon Đúng Điệu Miền Tây

Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh, Mềm Ngọt, Ngon Như Mẹ Nấu Tại Nhà

Top 3 Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Cho Bé Cực Ngon Lạ Miệng

🌟 Home
🌟 Top