Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Ech Cho Bé / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Chao Ech Singapore, Chao Ech Singapore / 2023

Cháo Ếch Nổi Tiếng Ở Geylang, Singapore

Là một món ăn xuất hiện từ rất lâu đời, đặc sản cháo ếch là niềm tự hào của bất kỳ người dân Singapore nào khi giới thiệu về văn hóa ẩm thực của nước họ. Qủa thực để mà nói, nếu như bạn du lịch tới đảo quốc sư tử mà không nếm qua món cháo ếch trứ danh này thì coi như bạn đã lỡ ½ niềm vui trong chuyến đi.

Bạn phải thưởng thức ngay những món ăn này khi tới Singapore

Là một món ăn xuất hiện từ rất lâu đời, đặc sản cháo ếch là niềm tự hào của bất kỳ người dân Singapore nào khi giới thiệu về văn hóa ẩm thực của nước họ. Qủa thực để mà nói, nếu như bạn du lịch tới đảo quốc sư tử mà không nếm qua món cháo ếch trứ danh này thì coi như bạn đã lỡ ½ niềm vui trong chuyến đi.

Cháo ếch nghe qua thì khá đơn giản nhưng thực sự để làm ra một bát cháo ngon thì người đầu bếp phải thật khéo léo để có được sự kết hợp vô cùng hài hòa, tinh tế của nhiều loại gia vị khác nhau, tỷ mẩn trong khâu chế biến nguyên liệu, tẩm ướp nhiều gia vị kết hợp với cháo trắng tinh khôi.

Nghe tên món ăn cũng biết hai thành phần chính là ếch và cháo nhưng lại khác cách nấu chung nguyên liệu với nhau của người Việt mà lại tách thành hai phần rất rõ rệt: phần cháo trắng và phần ếch được đun chín mềm thịt có vị cay ấm, mặn mặn ăn kèm. Để có thể tạo nên một món cháo ếch Singapore tuyệt hảo thì ngay từ khâu nguyên liệu phải đảm bảo: – Ếch phải còn sống để cho thịt không bị có mùi tanh lại chắc và thơm ngon. Ếch sau khi làm thịt thì phải rửa nước muối ngay lập tức và để ráo kỹ. – Gạo làm nên nồi cháo ngon phải là gạo mới, nguyên hạt (không sử dụng gạo tấm) sau đó đem vo sạch rồi nấu thật mềm, nở ra như bông. Yêu cầu cháo phải luôn được giữ nóng và không quá loãng, hơi đặc sền sệt. – Nước sốt được ưa thích đó là Kung Pao sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

+ Ếch sau khi được để ráo nước thì đem ướp với nước tương, Kung Pao, hắc xì dầu, kíp chấp (hương liệu của Trung Quốc), rượu trắng, hành tím băm nhỏ, đường, dầu hào đảo đều để ướp 30 phút. + Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó phi qua hành, tỏi, ớt bột rồi đổ số ếch ở trên xào săn thịt sau đó đổ nước trắng vào đun sôi. Lúc này người đầu bếp phải nêm nếm lại sao cho vừa miệng ăn và cuối cùng đổ vào nồi đất, vặn nhỏ lửa đun cho nước đặc lại thành sền sệt. Thành phẩm: thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị, khi ăn có vị cay ấm mằn mặn. + Cách nấu cháo: Gạo vo sạch cho nước nấu nở mềm rồi cho thêm lá dứa để lấy hương thơm.

Món ăn này sẽ đem đến cho thực khách hương vị cực kỳ khó quên: thịt ếch mềm dai, gia vị thấm vào bên trong rất đậm đà, thơm mùi hành phi, gừng, tỏi, ớt cay ấm. Khi ăn, sẽ có 2 thố đất riêng biệt: một thố cháo trắng rắc hành lá, một thố là ếch vàng ươm bốc khói nghi ngút. Thực khách sẽ múc một muỗng thịt ếch cùng nước sốt để rưới lên bát cháo sau đó là ăn!

Dùng cháo ếch tại Geylang, góc đường số 9 là chuẩn ngon nhất

Những người nào dùng được cháo ếch?

Bất kỳ ai, dù người già hay trẻ nhỏ thậm chí đang chữa trị bệnh thì để nên ăn món cháo ếch này. Lý do vì việc dễ ăn, cháo ếch Singapore còn có giá trị dinh dưỡng cao. Theo Đông Y thì thịt ếch có vị ngọt, bổ dưỡng cường tráng, chữa cam, phiền nhiệt, lợi tiểu, trị suy dinh dưỡng trẻ nhỏ, ngứa lở, đau lưng táo bón…Ở phụ nữ thiếu sữa cho con bú thì cháo ếch là sự lựa chọn hoàn hảo!

Cháo Tổ Yến Cho Bé, Cách Nấu Cháo Yến Sào Cho Bé Cực Bổ Dưỡng / 2023

Nguyên liệu (với liều lượng tùy sức ăn từng bé)

Gạo nếp

Tổ yến

Gạo tẻ

Hành lá

Các loại thịt: gà/heo/bò

Rau củ như: cà rốt, khoai tây tùy loại

Gia vị: dầu ăn, muối, mắm, hạt nêm, tiêu

Sơ chế yến và nguyên liệu

Ngâm yến vào nước khoảng 45p-1h để yến nở ra hoàn toàn

Vo gạo sạch

Rau củ rửa sach, thái vừa ăn

Thịt băm nhuyễn

Hành thái nhỏ

Chế biến cháo yến sào

Bước 1: Bỏ gạo vào nồi đun khoảng 30 phút

Bước 2: Bỏ thịt vào khi nồi đang sôi

Bước 3: Cho rau củ vào đun tiếp khoảng 15-20 phút

Bước 4: Cho Yến vào khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Bỏ hành lá, gia vị vào và múc ra cho bé thưởng thức.

Vậy là bé yêu nhà mình đã có một tô cháo tổ yến thật thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Món ăn nay ngon nhờ vị beo béo của cháo, vị ngọt từ thịt và các loại rau củ, vị thanh mát, giòn sật sật của tổ yến sẽ khiến bé thích mê đấy các mẹ!

Cách cho bé ăn cháo yến

Một số lưu ý dành cho các mẹ nè:

Chỉ cho bé ăn Yến bắt đầu từ từ khi bé ăn dặm (khoảng sau 7 tháng). Tuy nhiên để tốt nhất thì nên cho ăn khi bé được 1 tuổi. Do lúc còn quá nhỏ, cơ thể bé còn chưa phát triền hoàn toàn nên không thể ăn những thứ đồ ăn lạ.

Với hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến rất cao, chúng ta không nên cho bé ăn hàng ngày, vì bé không thể hấp thu hết được. Nên cho bé ăn 2 ngày/bữa để tốt nhất

Cho bé ăn yến sào với liều lượng vừa phải:

+ 50g tổ yến/tháng: cho bé từ 1 đến 3 tuổi.

+ 100g tổ yến/tháng: cho bé từ 3 đến 10 tuổi.

Chúng ta cùng nhắc lại tác dụng của tổ yến với các em bé một chút. Thành phần tổ yến chứa tới 18 loại acid amin, protein và các loại khoáng chất hiếm cần cho sự phát triển của bé:

Giúp em bé thông minh, lanh lợi nhờ các vi chất Zn, Cu, Br…

Bổ máu cho bé nhờ hàm lượng sắt trong yến sào

Giúp bé cao lớn, khỏe mạnh nhờ canxi

Đặc biệt, bé hạn chế bị suy dinh dưỡng, đồng thời có một sức đề kháng cao chống chọi với mọi bệnh tật.

Thêm vào đó, với món cháo tổ yến cho bé mà bạn cho thêm các nguyên liệu khác như: gạo, thịt, rau sẽ bổ sung năng lượng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho con mình.

Tác dụng của tổ yến với trẻ em

Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé / 2023

(Mầm non Thăng Long Kidsmart – Long Biên) – Nấu cháo gà sao cho thật dậy mùi, hấp dẫn bé yêu là nghệ thuật khó.

1. Cháo gà bí đỏBé mới tập ăn dặm nên vẫn còn rất quen vị ngọt của sữa. Mẹ có thể nấu món này cho bé trong giai đoạn đầu tập ăn dặm bởi nó có vị ngọt dịu của gạo và bí đỏ. Thêm nữa, thịt gà trong món cháo cũng cung cấp một nguồn đạm tốt cho cơ thể bé.

Nguyên liệu– Thịt gà; gạo tẻ; gạo nếp– Bí đỏ; dầu đậu nành; nước

2. Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi)

Nguyên liệu– Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh)– Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái)– Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé)– Nước dùng (200ml)– Trứng cút (1 quả)– Bột sắn (1 thìa cafe)

Chế biến– Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi.– Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

3. Cháo gà + nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi)

Nguyên liệu– Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh)– Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh)– Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái)– Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml)– Gia vị (nước mắm hoặc muối).

Chế biến– Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi.– Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

– Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn. – Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé. – Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.

Táo tây và thịt gà là sự kết hợp ngon miệng cho bé khi ăn dặm. Bé có thể thưởng thức vị ngọt thơm của táo, đồng thời, được tăng cường thêm protein cho cơ thể. Món này thích hợp khi ăn ấm hoặc nguội.

Nguyên liệu: 1 quả táo tây; ½ bát thịt gà nhỏ đã được nấu chín. Thực hiện: Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khoanh nhỏ. Để táo vào nồi, đổ nước cho xâm xấp mặt táo. Nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi táo chín mềm.

Cho táo vào bát thịt gà đã được nấu chín, xay mịn, dùng thìa trộn cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Nếu hỗn hợp khô, có thể thêm vào đó chút nước trong nồi vừa luộc táo.

Nguyên liệu: ½ bát thịt gà được nấu chín; ½ bát cháo trắng và ½ quả đào chín. Thực hiện: Bổ miếng đào làm đôi, loại bỏ hạt và vùng da bao quanh hạt. Xay nhuyễn đào với một chút nước.

Thịt gà thái dạng hạt lựu hoặc được xay nhuyễn, bỏ chung vào bát với quả đào. Tiếp đến, bạn thêm cháo trắng đã được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố vào bát đào và thịt gà. Có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp mềm hơn.

Nếu không, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào hỗn hợp, từng thìa một, trộn cho hỗn hợp mịn đều. Nếu hỗn hợp còn thô, có thể cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn một lần nữa.

3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé / 2023

1. Các lợi ích của thịt bò với sức khỏe của bé

Thịt bò là thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng, có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp bé cao lớn, khỏe mạnh. Thịt bò thích hợp với những bé chậm lớn, suy dinh dưỡng, có sức khỏe yếu. Trong thịt bò có chứa các chất dinh dưỡng như Protein, acid amin, vitamin B12 và B6… có tác dụng giúp bộ não của bé phát triển tối ưu, tăng cường trí nhớ và kích thích khả năng sáng tạo.

Đặc biệt thịt bò còn là nguồn cung cấp canxi, kali, sắt dồi dào giúp cơ thể bé tăng cường sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp vận chuyển máu đến khắp cơ quan trong cơ thể.

Thịt bò có thể kết hợp với nhiều loại rau của khác nhau như bí đỏ, cải bó xôi, rau mồng tơi, cần tây… giúp tăng cường vitamin và chất dinh dưỡng cho bé.

2. Cách nấu cháo thịt bò cho bé

Cháo thịt bò rất dễ nấu, lại ngon miệng bổ dưỡng. Mẹ có thể tham khảo các cách nấu cháo thịt bò cho bé sau đây để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Nguyên liệu: 1 nắm gạo, 20 gr thịt bò xay, 20gr bí đỏ, 1 miếng phô mai, dầu ăn.

Cách làm:

– Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó mẹ nấu bí đỏ cho chín mềm.

– Mẹ chọn loại thịt bò ngon, có màu đỏ tươi, ấn vào có sự đàn hồi tốt để nấu cháo cho bé. Thịt bò mua về rửa sạch rồi xay nhỏ.

– Mẹ vo gạo sạch rồi cho vào nồi, thêm nước, bật lửa nhỏ nấu cháo cho bé.

– Khi cháo chín mềm mẹ thêm bí đỏ và thịt bò xay vào nấu lửa nhỏ. Khi thịt bò chín mẹ thêm một muỗng dầu ăn cùng phô mai đảo đều. Sau đó mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cách làm:

– Mẹ rửa sạch thịt bò rồi thái lát bỏng và cho vào máy xay nghiền nhuyễn.

– Đậu xanh ngâm nước khoảng 1 đến 2 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch với nước để ráo.

– Mẹ trộn chung gạo nếp, gạo tẻ rồi vo sạch. Cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ, bật lửa nhỏ nấu cháo cho bé.

– Khi cháo chín mềm mẹ cho thịt bò vào đảo đều rồi nấu chín. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cách làm:

– Gạo tẻ, gạo nếp vo sách, để ráo nước, cho vào nồi thêm nước nấu cháo cho bé.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ đêm xay nhuyễn.

– Bí xanh rửa sạch, gọt vở, thái nhỏ rồi xay nhuyễn.

– Khi cháo chín mềm, mẹ cho thịt bò, bí xanh đã xay vào nối nấu khoảng 15 đến 20 phút.

– Cuối cùng mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 2 miếng phô mai vào cháo.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Parent) (Khám phá)