Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Đậu Đen Gạo Nếp Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Gạo Nếp

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

– Đậu xanh nguyên vỏ: 1/4 bát

– Bí ngô loại quả nhỏ: 1/2 quả

– Gạo nếp: 1 nắm tay

– Mộc nhĩ (phổ tai): 2 cây nhỏ

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp đúng chuẩn

– Đãi sạch đậu xanh rồi ngâm với nước lạnh khoảng 4-5 tiếng.

– Sau đóCho đậu xanh vào nồi áp xuất hoặc nồi cơm điện đổ nước ngập mặt đậu xanh ninh khoảng 10-15 phút là nó sẽ chín mềm.

– Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Có thể dùng dao nạo hoặc dao thái kiều để thái để bí đẹp mắt hơn.

– Mộc nhĩ cho vào bát ngâm cùng vơi nước ấm khoảng 15-20 phút cho nở ra rồi đem rửa sạch bằng nước lạnh, thái thành sợi nhỏ dài cho vào rổ để ráo

-Đãi gạo nếp cho sạch rồi cho 2 bát nước và gạo vào nồi đun sôi rồi giảm nhỏ lửa ninh nhừ.

Bước 5: Chế biến chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

– Khi gạo đã chín nhừ thì cho bí ngô vào ninh cùng. Bí ngô rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đun sôi rồi để khoảng 5 phút là bí sẽ chín. Không nên ninh quá lâu sẽ làm cho bí đỏ ngô nát thì nhìn chè không được đẹp mắt.

– Tiếp theo trong cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp bạn cần cho đậu xanh đã nấu chín và đường vào đun sôi khoảng 5 phút nữa cho chè ngấm vị ngọt của đường.

– Cuối cùng bạn cho mộc nhĩ thái sợi vào, khuấy đều rồi đun sôi 2 phút nữa là được. Nếu bạn đun quá lâu sẽ làm cho mộc nhĩ chín quá nhừ và mất đi độ giòn của nó.

– Giờ chỉ việc múc chè ra bát ăn nóng hay lạnh tùy vào sở thích của bạn. Nếu ai thích ăn nhạt hơn thì có thể cho thêm đá vào.

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon trong ngày hè Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ và chè đậu xanh rong biển

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Gạo Nếp Ngon Không Tưởng

Một Vài Công Dụng Của Cháo Gạo Nếp

Cháo là thực phẩm đơn giản vậy thôi nhưng chưa rất nhiều công dụng cho cơ thể con người. Khi còn nhỏ, bước vào độ tuổi ăn dặm, bát cháo mềm mịn sẽ giúp bé làm quen dần với thức ăn thay cho sữa mẹ đồng thời vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất thiết yếu cho bé.

Bên cạnh đó, cháo còn là thực phẩm hồi sức nhanh chóng cho người bệnh hoặc nhiều người vẫn có sở thích ăn cháo. Thổi một bát cháo nóng hổi, thêm một chút tiêu cay nồng, chút nước mắm mặn mà tùy khẩu vị của từng người, chỉ vậy thôi là đã đủ ngon miệng và no nê cả buổi rồi.

Để nấu cháo bằng gạo nếp ngon và không bị vỡ, chúng tôi xin giới thiệu một số bí quyết sau đây:

Bước 1: Rang gạo nếp trước khi nấu

Trước khi nấu cháo bằng gạo nếp bạn có thể rang sơ những hạt gạo nếp để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món cháo. Tuyệt đối không để cháy gạo mà chỉ cần rang đến khi gạo ngả sang màu trắng đục và hơi lấm tấm vàng là đã đạt yêu cầu. Nếu bạn muốn món cháo của mình đặc sệt và bắt mắt hơn sau khi nấu thì trước đó có thể thêm một chút dầu để rang. Dầu sẽ có tác dụng giúp cho gạo tiết ra nhiều nhựa hơn khi nấu cháo.

Bước 2: Cần để ý canh lửa

Nguyên tắc chung khi nấu cháo gạo nếp hay gạo tẻ thì không được để lửa nấu quá lớn. Lửa lớn sẽ khiến cho cháo bị khê, cháy hoặc không nhừ. Bạn chỉ cần đun sôi cháo sau đó để lửa nhỏ nhất giúp cho hạt gạo chín đều và chín từ từ. Công đoạn này cũng giúp cho gạo và các thực phẩm nấu kèm giữ nguyên hương vị cũng như là chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ chúng tôi mách bạn đó là khi cháo đã sôi thì không nên đậy nắp vung, điều này sẽ khiến cháo bị trào ra ngoài. Bên cạnh đó, tuyệt đối không cho nước vào nồi cháo nhiều lần, làm như vậy sẽ khiến cháo bị vữa ra và ăn vị không ngon.

Bước 3: Kết hợp thêm nguyên liệu phù hợp

Tùy vào khẩu vị và nhu cầu của từng người cũng như văn hóa ẩm thực từng vùng miền mà bạn kết hợp thêm những nguyên liệu sao cho phù hợp, mang tới một món cháo đầy vị, thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác như rau củ quả hay thịt lợn, xương ống, xương sườn và thịt gà….

Bước 4: Nêm nếm gia vị

Món ăn nào cũng cần được nêm nếm kĩ càng mới cho ra thành phẩm thật vừa miệng. Chính vì thế, hãy cẩn trong khi nêm nếm cho món cháo gạo nếp của mình. Cho quá nhiều muối hay mắm sẽ khiến cho món cháo bị mặn, lúc này rất khó chữa (bởi đổ thêm nước sẽ khiến cháo bị vữa ra). Các chuyên gia khuyên bạn không nên nêm cháo khi còn nóng bởi lưỡi của bạn sẽ không cho vị chính xác. Món ăn đó có thể nhạt hoặc mặn hơn, ngoài ra còn rất dễ gây bỏng lưỡi.

Thêm một chút hành tươi, hành khô và hạt tiêu bởi đây là 2 loại gia vị không thể thiếu trong một nồi cháo ngon dù bạn có nấu cháo với nguyên liệu chính là gạo nếp hay gạo tẻ.

Chọn gạo nếp ngon để nấu cháo tại Quốc Huy

Có thể thấy dùng gạo nếp nấu cháo ngon là điều không hề đơn giản, ngoài kỹ năng nấu nướng của bạn thì nguyên liệu cũng là thứ góp phần không nhỏ tới hương vị của món cháo.

Như bạn đã biết, hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều loại gạo nếp kém chất lượng. Ví dụ như: tẩm hóa chất, thuốc bảo quản, gạo làm giả, gạo chứa thuốc trừ sâu …. Điều này ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe người dùng. Do vậy, để chọn mua được loại gạo nếp ngon bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

Mọi thông tin cần giải đáp và mua hàng bạn có thể liên hệ trực tiếp với đường dây nóng hoặc zalo 0979 832 695 của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

BẠN CẦN TƯ VẤN? LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Thực phẩm Quốc Huy – chúng tôi – Địa chỉ: Số 10AQ2, ngõ 106 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội – Hotline: 0979 832 695 – Email: thucphamquochuy@gmail.com

Cách Nấu Xôi Từ Gạo Nếp Lào

Mua sắm online

Nhắc đến xôi nếp người ta nghĩ ngay đến món ăn truyền thống của người Lào và dường như gạo nếp là món ăn thường ngày của họ.

Xôi nếp Lào nấu theo kiểu truyền thống thường đựng trong ống nứa, cho nước suối vào được nướng trên cái ống của bếp than hồng.

Ăn xôi nếp kiểu Lào bạn phải ngồi xếp bằng trên sàn gỗ chắp tay trước ngực và nói câu “ Sờ pai di”. Điểm đặc biệt của người Lào là thích ăn các loại mắm pha có vị tựa như mắm nêm ở Nam Bộ, nếu ăn kèm với xôi thì có lẽ bạn chẳng bao gio quên được hương vị này.

Đặc tính của xôi nếp lào

Cái ngon của gạo nếp Lào là ngon dẻo và thơm. Cái ngon được khẳng định bởi miếng xôi mềm vị béo do nếp và đậu phộng hòa lẫn tạo nên vị thơm đặc trưng của xôi nếp Lào.

Nguyên liệu :

Gạo nếp Lào 400g

Chõ hấp xôi, nước lạnh, lạp ăn kèm

Cách nấu xôi nếp Lào:

Ngày nay người Lào nấu xôi trong nồi sau đó đổi xôi vào chõ, rồi dọn lên mâm, thường được ăn kèm với gà nướng, cá suối kho lạt…

Cách nấu:

Cho gạo nếp vào trong nồi lớn cho nước vào và vo sạch phần trấu nổi lên. Sau đó đổ nước vào cho ngập nếp, ngâm nếp trong khoảng vài tiếng cho nếp nở mềm, trắng

Đổ khoảng 2/3 nước vào chõ hấp bằng nhôm, đặt lên bếp, đun sôi. Cho nếp vào chõ hấp bằng nan tre, để thật ráo nước, đặt lên chõ hấp nhôm. Đậy kín nắp, đun cho nước sôi trong khoảng 10-15 phút cho hơi nước bốc lên làm xôi chín nở, mềm.

Gỡ chõ tre ra khỏi nồi hấp, xóc nhẹ cho phần xôi lật úp trở xuống để phần nếp được chín đều. Cho xôi trở lại nồi hấp, đồ tiếp trong khoảng 5-10 phút nữa.

Xôi chín, dùng đũa xới nhẹ cho xôi ráo, tơi. Cho xôi vào trong chõ bằng nan tre, dùng kèm với lạp. Hoặc có thể dùng kèm xôi với thịt nướng, cá kho, rau, muối, đậu hay vừng tùy thích.

Mua gạo nếp Lào ở đâu rẻ?

Để có thể nấu xôi nếp ngon thì một trong những nguyên liệu quan trọng không thể thiếu là gạo nếp. Làm sao để lựa chọn cho mình một nguyên liệu nấu xôi nếp Lào ngon và giá rẻ? Nếu bạn không chỉ nấu xôi nếp lào để thưởng thức mà còn dùng để bán thì chắc chắn sẽ cần một nên cung cấp gạo nếp lào chất lượng với giá sỉ ưu đãi đúng không nào?

Cách Nấu Nước Gạo Lứt Rang Với Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả

Gạo lứt là loại thực phẩm giàu các loại vitamin A, B, C, D cùng nhiều khoáng chất có lợi như kẽm, sắt, magie, canxi, protein bão hòa,…Đậu đen cũng chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất và chất bột đường. Đây cũng là lý do vì sao đậu đen hỗ trợ giảm cân hiệu quả cũng thông qua cơ chế tạo no và giảm cảm giác thèm ăn.

Khi bạn kết hợp cả gạo lứt và đậu đen vào cùng một công thức thì hành trình tìm lại vóc dáng thon thả như ngày nào sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Ngoài ra đậu đen còn hỗ trợ chăm sóc da đẹp mịn màng, trắng hồng không mụn.

1. Cách nấu nước gạo lứt rang với đậu đen

a. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

b. Cách nấu nước gạo lứt rang với đậu đen

Bước 1: Sơ chế gạo lứt và đậu đen

Gạo lứt vo sạch, lược bỏ bụi bẩn, để ráo.

Đậu đen nhặt bỏ hạt lép, hư, rửa kỹ với nước rồi cũng để ráo.

Bước 2: Rang gạo lứt với đậu đen

Bắc chảo lên bếp nóng, cho toàn bộ đậu đen và gạo lứt vào rang chung. Đảo đều tay để tránh đậu và gạo lứt chín không đều và bị cháy.

Tiếp tục rang đến khi nào cảm thấy gạo và đậu khô hẳn và tỏa ra mùi thơm nhẹ thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước gạo lứt với đậu đen

Đặt nồi nước lên bếp và đun cho đến khi sôi. Khi nước sôi, cho toàn bộ số gạo lứt và đậu đen đã rang vào nấu. Đợi khi nước sôi lại rồi vặn nhỏ lửa lại, thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để gạo và đậu không bị dính dưới đáy nồi.

Tiếp tục nấu đến khi nào chúng chín mềm là được, khi nấu với gạo hay có bọt nên bạn hãy vớt bớt bọt ra.

Tắt bếp, để nguội, gạn lấy nước rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

2. Cách uống nước gạo lứt với đậu đen giúp giảm cân hiệu quả

Cách uống nước gạo lứt rang với đậu đen rất đơn giản: bạn có thể uống tùy ý mỗi ngày. Tuy nhiên, phải đảm bảo uống nhiều hơn 0.5 lít nước gạo lứt rang với đậu đen mỗi ngày để đảm bảo cho việc giảm cân được tốt nhất. Khi giảm cân, bạn nên chú ý đến việc uống trước khi ăn khoảng 20 – 30 phút để không còn thèm ăn nữa. Đồng thời, khi cảm thấy loại nước này khó uống thì bạn không nên bỏ thêm thêm đường mà chỉ nên bỏ mật ong vào là tốt nhất.

Để đọc và học pha chế nhiều thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn, bạn có thể truy cập vào website: kinhdoanhcafe.com.