Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Tập Ăn Dặm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Những Sai Lầm Trong Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Tập Ăn Dặm

1. Dùng nước hầm xương

Nhiều người quan niệm nước hầm là một thức ăn đặc biệt bổ dưỡng vì họ nghĩ rằng sau khi hầm nhừ một loại thực phẩm nào đó, tất cả những chất bổ tinh túy nhất của thực phẩm đã tan vào trong nước, “phần cái” còn lại chỉ là “xác”. Tuy nhiên, các phân tích thành phần dinh dưỡng đã cho thấy chất đạm (thịt, cá, tôm…) có nấu trong bao lâu thì vẫn chỉ có ở phần xác mà không tan được vào trong nước, chất xơ trong rau củ cũng vậy.

Giải pháp: Mẹ nên cho trẻ ăn cả nước hầm lẫn xác để đề phòng suy dinh dưỡng trong giai đoạn bé ăn dặm. Phần nước hầm có vị ngọt rất ngon nhưng lại không có nhiều giá trị dinh dưỡng.

2. Dùng cháo dinh dưỡng không an toàn

Một số phụ huỵnh bận rộn thường mua cháo dinh dưỡng chế biến sẵn ở vỉa hè cho con ăn. Ngoài ra, một số mẹ lại thích mua cháo dinh dưỡng vì con “nghiện” món này. Tuy nhiên, bạn không thể biết được chất lượng cháo dinh dưỡng ngoài vỉa hè. Thậm chí, có những trường hợp trẻ phải nhập viện vì tiêu chảy do ăn cháo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giải pháp: Tốt nhất các mẹ nên tự nấu cháo cho con. Trong trường hợp buộc phải ăn cháo ngoài, mẹ nên chọn cửa hàng uy tín.

3. Lạm dụng máy xay sinh tố

Nhiều mẹ quan niệm, sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn thức ăn sẽ giúp con dễ tiêu hóa hơn. Do vậy, nhiều trẻ 3-4 tuổi, răng mọc đầy đủ rồi mà vẫn còn phải ăn bằng máy xay sinh tố. Tuy nhiên, thói quen này của các mẹ có thể khiến con lười nhai và nhanh bị biếng ăn.

Giải pháp: Tập cho trẻ ăn những thức ăn phù hợp trong từng thời điểm của trẻ. Khi trẻ 6 tháng tuổi, tập ăn bột loãng rồi sệt dần, 7-8 tháng ăn cháo nhuyễn hoặc bột đặc, 12 tháng thì tập quen với cháo nấu còn hột và các thức ăn mềm như phở, bún, nui…, trẻ 2 tuổi mọc đủ răng hàm thì ăn cơm.

4. Thường xuyên sử dụng khoai tây, cà rốt

Một số bà mẹ quan niệm hai loại củ này đắt tiền nên chứa nhiều chất bổ. Họ liên tục nhồi vào dạ dày của bé các món chế biến từ khoai tây, cà rốt. Tuy nhiên, thực tế, khoai tây và cà rốt chỉ đại diện cho nhóm bột đường chứ không phải là rau cỏ như một số người vẫn nghĩ. Vì vậy, bé cưng sẽ rơi vào tình trạng thừa bột đường nhưng lại thiếu vitamin.

Giải pháp: Bạn nên bổ sung nhiều loại rau xanh nhằm cung cấp đủ chất xơ và vitamin cho bé. Mẹ có thể tăng cường nhiều thực phẩm cho bé ăn dặm.

5. Hâm đi hâm lại một nồi cháo trong ngày

Để tiết kiệm thời gian nấu cháo cho con, nhiều bà mẹ chỉ nấu một nồi cháo và hâm đi hâm lại trong ngày. Khi hâm lại lần 1 rồi lần 2, lượng vitamin trong rau sẽ mất đi gần hết và có mùi vị khó ăn. Trẻ lại bị ngán vì ăn 3 bữa chỉ có một mùi vị.

Giải pháp: Các mẹ có thể nấu một nồi cháo trắng lớn, sau đó múc ra một chén cháo riêng mỗi lần cho trẻ ăn. Mẹ có thể nấu thêm vào thịt heo, rau mồng tơi, rau lang, dầu ăn., bí đỏ… ở mỗi bữa cùng với một phần cháo trắng.

Cách Nấu Cháo Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm Và 5 Loại Rau Củ Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ

– 1 thìa súp gạo = 5 g gạo xay vỡ.

– 1 thìa súp thịt = 10g thịt.

2. Cách nấu cháo cho bé mới tập ăn dặm từ 6 tháng: Nguyên liệu:

– 2 chén nước = 400ml

– 5 g gạo xay vỡ.

– 10 g thịt lợn thăn.

– 2 thìa súp rau ngót.

– 1 thìa cà phê dầu ăn dành cho trẻ em.

– Rau chỉ ăn lá, không dùng cuống cứng.

– Gạo dùng nấu cháo là gạo tám xay vỡ, thường không pha thêm bất cứ loại hạt gì, không pha gạo nếp.

– Chưa nên nêm nước mắm vào cháo hay bất cứ gia vị nào khác.

Cách nấu:

– Cho nước vào với gạo nấu trên bếp. Khi cháo sôi thì đun thật nhỏ lửa để cháo nhanh nhừ. Cho thịt nạc băm nhỏ vào ninh cùng với cháo.

– Rau ngót thái chỉ băm nhỏ rồi cho vào cối giã lọc lấy nước cốt. Khi cháo chính thì cho tiếp nước cốt rau vào.

– Trước khi cho trẻ ăn, cho 1 thìa dầu ăn trẻ em vào cháo nóng.

Ở lứa tuổi này, một ngày ăn từ 1 – 2 bữa cháo. Ngoài ra vẫn cần uống thêm từ 600 – 800 ml sữa mới đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Cách nấu cháo cho bé không mất vitamin B1

Vitamin B1 rất dễ bị hao hụt bởi nhiệt và hòa tan trong nước trong quá trình nấu cháo cho trẻ

Vitamin B1 hay còn gọi là thiamin rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Thiếu hụt vitamin B1 có thể xảy ra khi mẹ cho bé chế độ ăn quá nghèo nàn, đơn điệu, ít thức ăn động vật (thịt, cá, trứng…). B1 có vai trò chuyển hóa Gluxit giúp kích thích ăn. Do đó ở trẻ nhỏ, thiếu vitamin B1 sẽ gây ra hiện tượng đặc trưng nhất là mất cảm giác ngon miệng, biếng ăn và táo bón – điều rất nhiều bà mẹ lo sợ. Nếu thiếu nặng có thể dẫn tới phù ở chân, teo cơ, rối loạn tinh thần, hôn mê, suy tim. Trẻ đang trong thời kỳ bú sữa mẹ có thể bị tử vong đột ngột do suy tim nếu người mẹ bị thiếu vitamin B1.

Nhu cầu vitamin B1 được tính theo năng lượng ăn vào. Các loại thực phẩm giàu vitamin B1 như: các loại đậu, nấm, cải bó xôi, cá ngừ… Tính trung bình, nhu cầu B1 của trẻ thường khoảng:

Trẻ sơ sinh (0-6 tháng): 200 microgram (mcg) mỗi ngày

Trẻ sơ sinh (7-11 tháng): 300 mcg mỗi ngày

Trẻ em (tuổi từ 1-3): 500 mcg mỗi ngày

Trẻ em (tuổi từ 4-8): 600 mg mỗi ngày

Trẻ em (tuổi từ 9-13): 900 mcg mỗi ngày

Vì Vitamin B1 rất dễ bị hòa tan trong nước và tiêu biến ở nhiệt (nhất là với B1 có trong đậu xanh), mẹ cần có những chú ý đặc biệt khi nấu cơm, cháo cho trẻ để không làm hao hụt vitamin B1.

Mẹ nên lưu ý:

– Để khẩu phần ăn có đủ vitamin B1, cần chú ý không nên xay xát gạo quá kỹ vì các vitamin nhóm B có nhiều ở lớp vỏ ngoài ngay sát hạt gạo. Cứ 100 gr gạo tẻ giã có 0,12 mg vitamin B1; 100 gr gạo tẻ máy vừa phải có 0,1 mg vitamin B.

– Không nên vo gạo quá kỹ trước khi nấu cháo làm mất lớp cám gạo chứa nhiều vitamin B1. Thực hiện đúng nghĩa rửa gạo: tức là cho gạo vào xoong, nồi… khuấy nhẹ tay, gạn nước nhằm loại trừ trấu, sạn. Khi nấu cháo cho bé chỉ cho nước vừa đủ, không cho nhiều để phải chắt bỏ nước cơm làm mất vitamin B1 (có thể mất tới 60%).

– Nên dùng nước sôi để nấu cháo thay cho dùng nước lạnh, hạt cơm sẽ dẻo hơn, các chất dinh dưỡng ít bị mất hơn. Dù nấu cháo bằng nồi cơm điện thì cũng nên dùng nước sôi. Khi nấu bằng nước sôi, lớp ngoài của hạt gạo co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt, vỡ. Nấu cháo bằng nước lạnh, hạt gạo sẽ trương nở ra, các chất dinh dưỡng cũng theo đó mà tan ra trong nước.

– Khi cháo sôi, nên vặn nhỏ lửa, đậy vung để giữ nhiệt, tránh tiếp xúc với oxy không khí, là yếu tố phá huỷ thêm các vitamin trong gạo. Với cách làm như vậy, lượng vitamin B1 được giữ lại sẽ nhiều hơn đến 30% so với cách nấu bằng nước lạnh.

5 loại rau củ mẹ nên cho vào thực đơn ăn dặm của trẻ

1. Khoai tây cho bé ăn dặm

– Giá trị dinh dưỡng: Khoai tây giàu tinh bột, vitamin A, C và kali. Một củ khoai tây hấp chứa đến 252 kalo. Vì khoai tây giàu tinh bột nên khi cho bé ăn khoai tây, mẹ nên giảm đi một chút cháo/ bột trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé.

– Thời điểm cho bé tập ăn khoai tây: Vì khoai tây rất giàu tinh bột và không có nhiều các loại vitamin khác nên các bác sĩ dinh dưỡng khuyên các mẹ nên cho bé làm quen với loại củ này khi bé được 8 tháng tuổi. Lý do: thời điểm này, bé cần nhiều carbonhydrat để phát triển và khoai tây có thể đáp ứng nhu cầu này.

– Cách chế biến: Cách đơn giản nhất là gọt vỏ khoai tây, thái làm 4 rồi cho vào nồi hấp. Khi khoai tây chín các mẹ có thể lấy ra dầm nhuyễn cho bé ăn. Ngoài ra mẹ có thể xắt hạt lựu để bé tập ăn bốc.

– Giá trị dinh dưỡng: Cần tây chứa nhiều kali, vitamin K – loại vitamin tốt cho máu, giúp cân bằng huyết áp. Đoạn phình ra trên thân cây cần tây là nơi tập trung nhiều vitamin C, phôtpho, magiê, vitamin B6 và chất xơ.

– Thời điểm cho bé tập ăn cần tây: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng khi bé khoảng 8 tháng tuổi, mẹ có thể cho con tập ăn cần tây. Cần tây nấu bột (cháo) với thịt bò, thịt lợn; khoai tây, cà chua, carrot; hải sản… cho bé từ 8 tháng.

– Cách chế biến: Các mẹ hãy coi cần tây như một loại rau xanh hữu ích cho bé. Khi chế biến cần tây, người ta thường sử dụng phần thân của cây cần. Cách chế biến cần tây cũng tương tự cách sơ chế các loại rau xanh khác dành cho bé ăn dặm nên rất đơn giản. Cần tây kết hợp tốt với dầu olive, thịt bò, thịt lợn; khoai tây, cà chua, carrot; cá, hải sản khác… đều thơm ngon.

– Giá trị dinh dưỡng: Cà tím có nhiều chất xơ nên giúp bé đi ngoài đều đặn và có đường ruột khỏe mạnh. So với các loại củ, quả khác thì cà tím không ‘dồi dào năng lượng’ nhưng nó giàu vitamin A và folate. Ngoài ra, cà tím còn có canxi và một hàm lượng nhỏ vitamin K.

– Thời điểm cho bé tập ăn cà tím: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, cha mẹ có thể cho bé làm quen với món cà tím khi bé được khoảng 8-10 tháng tuổi. Có thể cho bé ăn cà được nấu chín cả vỏ; với nhóm bé có vấn đề về tiêu hóa, chỉ nên chế biến lớp thịt của quả cà (trừ vỏ).

– Cách chế biến: Mẹ có thể hấp chín cà tím và thái hạt lựu (hoặc thái lát mỏng, mềm) rồi cho bé dùng tay ăn bốc. Cà tím còn thích hợp khi được nấu thành nước sốt hoặc nướng nhưng hấp là cách tốt nhất nếu bạn muốn cho bé tập ăn cà tím.

– Giá trị dinh dưỡng: Củ cải giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein. Cũng giống như một số loại rau củ khác, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp bé ngon miệng.

– Thời điểm cho bé tập ăn: Cha mẹ có thể tập cho bé ăn củ cải khi bé được khoảng 6-8 tháng tuổi. Cũng có thể cho bé ăn củ cải muộn hơn, ngoài 8 tháng tuổi vì củ cải được luộc (hấp) chín, cắt hình hạt lựu khá phù hợp khi cho bé ăn bốc.

– Cách chế biến: Củ cải gọt vỏ, thái dạng hạt lựu, hấp chín và cho bé dùng tay bốc ăn. Hoặc bạn có thể luộc lên rồi cắt miếng nhỏ cho bé ăn sẽ rất ngọt miệng.

5. Bắp ngô

– Giá trị dinh dưỡng: Ngô chứa nhiều protein và carbonhydrate, giúp bé tăng năng lượng. Tuy nhiên, ngô lại nghèo dinh dưỡng hơn các loại thực phẩm khác và không được coi là thực phẩm an toàn cho bé mới ăn bốc.

– Thời điểm cho bé tập ăn ngô: Một số chuyên gia gợi ý, cha mẹ chỉ nên cho bé ăn ngô khi bé được khoảng 1 tuổi. Nguyên nhân là do ngô có khả năng gây dị ứng cao; đồng thời, nó cũng tiềm ẩn nguy cơ gây hóc cho bé.

– Cách chế biến: Ngô được luộc chín và nghiền nhuyễn hoặc cho bé ăn cả hạt (tùy vào độ tuổi của bé). Ngoài ra, có thể tách hạt ngô, bỏ vào nồi ninh hoặc hấp cho đến khi hạt ngô chín mềm.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Mới Tập Ăn Dặm Với 5 Loại Rau Củ Quả Giàu Dưỡng Chất

Hướng dẫn cách nấu cháo cho trẻ mới tập ăn dặm với 5 loại rau củ quả giàu dưỡng chất chính là nội dung bài viết sẽ được chúng tôi chuyển tải, chia sẻ tới các mẹ trong chuyên mục kiến thức nuôi con kì này, chắc chắn sau khi tham khảo, nghiên cứu thật kĩ, bạn sẽ biết được đâu là chế độ ăn tốt nhất cho trẻ khi mới bắt đầu giai đoạn ăn dặm lần đầu tiên.

Một số dụng cụ đơn giản dùng để nấu cháo cho bé ăn dặm

1 chén ăn cơm = 200 ml nước: dùng để đong nước.

1 thìa súp gạo = 5 g gạo xay vỡ.

1 thìa súp thịt = 10g thịt.

Cách nấu cháo cho bé mới tập ăn dặm từ 6 tháng

Nguyên liệu

2 chén nước = 400ml

5 g gạo xay vỡ.

10 g thịt lợn thăn.

2 thìa súp rau ngót.

1 thìa cà phê dầu ăn dành cho trẻ em.

Lưu ý khi bé ở độ tuổi 6 tháng ăn dặm lần đầu

Rau chỉ ăn lá, không dùng cuống cứng.

Gạo dùng nấu cháo là gạo tám xay vỡ, thường không pha thêm bất cứ loại hạt gì, không pha gạo nếp.

Chưa nên nêm nước mắm vào cháo hay bất cứ gia vị nào khác.

Cách nấu

Cho nước vào với gạo nấu trên bếp. Khi cháo sôi thì đun thật nhỏ lửa để cháo nhanh nhừ. Cho thịt nạc băm nhỏ vào ninh cùng với cháo.

Rau ngót thái chỉ băm nhỏ rồi cho vào cối giã lọc lấy nước cốt. Khi cháo chính thì cho tiếp nước cốt rau vào.

Trước khi cho trẻ ăn, cho 1 thìa dầu ăn trẻ em vào cháo nóng.

Ở lứa tuổi này, một ngày ăn từ 1 – 2 bữa cháo. Ngoài ra vẫn cần uống thêm từ 600 – 800 ml sữa mới đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Vitamin B1 rất dễ bị hao hụt bởi nhiệt và hòa tan trong nước trong quá trình nấu cháo cho trẻ

Vitamin B1 hay còn gọi là thiamin rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Thiếu hụt vitamin B1 có thể xảy ra khi mẹ cho bé chế độ ăn quá nghèo nàn, đơn điệu, ít thức ăn động vật (thịt, cá, trứng…). B1 có vai trò chuyển hóa Gluxit giúp kích thích ăn. Do đó ở trẻ nhỏ, thiếu vitamin B1 sẽ gây ra hiện tượng đặc trưng nhất là mất cảm giác ngon miệng, biếng ăn và táo bón – điều rất nhiều bà mẹ lo sợ. Nếu thiếu nặng có thể dẫn tới phù ở chân, teo cơ, rối loạn tinh thần, hôn mê, suy tim. Trẻ đang trong thời kỳ bú sữa mẹ có thể bị tử vong đột ngột do suy tim nếu người mẹ bị thiếu vitamin B1.

Nhu cầu vitamin B1 được tính theo năng lượng ăn vào. Các loại thực phẩm giàu vitamin B1 như các loại đậu, nấm, cải bó xôi, cá ngừ… Tính trung bình, nhu cầu B1 của trẻ thường khoảng:

Trẻ sơ sinh (0-6 tháng): 200 microgram (mcg) mỗi ngày

Trẻ sơ sinh (7-11 tháng): 300 mcg mỗi ngày

Trẻ em (tuổi từ 1-3): 500 mcg mỗi ngày

Trẻ em (tuổi từ 4-8): 600 mg mỗi ngày

Trẻ em (tuổi từ 9-13): 900 mcg mỗi ngày.

Trong khi rất nhiều bà mẹ có trẻ biếng ăn phải cho con uống thuốc bổ sung vitamin B1, một số còn không có sự chỉ định của bác sĩ nhi hay chuyên gia dinh dưỡng trẻ em dẫn đến lợi bất cập hại, thì trên thực tế, chỉ vì một vài sự thiếu hiểu biết, mẹ còn đang làm hao hụt lượng vitamin B1 tự nhiên có trong cháo gạo nấu cho bé hàng ngày.

Vì Vitamin B1 rất dễ bị hòa tan trong nước và tiêu biến ở nhiệt (nhất là với B1 có trong đậu xanh), mẹ cần có những chú ý đặc biệt khi nấu cơm, cháo cho trẻ để không làm hao hụt vitamin B1.

Để khẩu phần ăn có đủ vitamin B1, cần chú ý không nên xay xát gạo quá kỹ vì các vitamin nhóm B có nhiều ở lớp vỏ ngoài ngay sát hạt gạo. Cứ 100 gr gạo tẻ giã có 0,12 mg vitamin B1; 100 gr gạo tẻ máy vừa phải có 0,1 mg vitamin B.

Không nên vo gạo quá kỹ trước khi nấu cháo làm mất lớp cám gạo chứa nhiều vitamin B1. Thực hiện đúng nghĩa rửa gạo: tức là cho gạo vào xoong, nồi… khuấy nhẹ tay, gạn nước nhằm loại trừ trấu, sạn. Khi nấu cháo cho bé chỉ cho nước vừa đủ, không cho nhiều để phải chắt bỏ nước cơm làm mất vitamin B1 (có thể mất tới 60%).

Nên dùng nước sôi để nấu cháo thay cho dùng nước lạnh, hạt cơm sẽ dẻo hơn, các chất dinh dưỡng ít bị mất hơn. Dù nấu cháo bằng nồi cơm điện thì cũng nên dùng nước sôi. Khi nấu bằng nước sôi, lớp ngoài của hạt gạo co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt, vỡ. Nấu cháo bằng nước lạnh, hạt gạo sẽ trương nở ra, các chất dinh dưỡng cũng theo đó mà tan ra trong nước.

Khi cháo sôi, nên vặn nhỏ lửa, đậy vung để giữ nhiệt, tránh tiếp xúc với oxy không khí, là yếu tố phá huỷ thêm các vitamin trong gạo. Với cách làm như vậy, lượng vitamin B1 được giữ lại sẽ nhiều hơn đến 30% so với cách nấu bằng nước lạnh.

5 loại rau củ quà giàu dinh dưỡng mẹ nên cho vào thực đơn ăn dặm của con trẻ

1. Cần tây rất tốt cho trẻ ăn dặm

Rất nhiều mẹ cho rằng cần tây là thực phẩm không phù hợp với bé đang tuổi tập ăn dặm. Tuy nhiên cần tây lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Rất ít mẹ cho bé tập ăn cà tím. Tuy nhiên đây lại là một thiếu sót.

4. Khoai tây cho bé ăn dặm

Cách Làm Cháo Xay Cho Trẻ Ăn Dặm

Chuẩn bị nguyên liệu làm cháo xay cho trẻ ăn dặm

Cách làm cháo xay cho trẻ ăn dặm rất dễ tìm kiếm nguyên liệu, ngay từ những nguyên liệu trong bếp cũng có thể làm nên một bữa ăn dặm tuyệt đỉnh cho bé.

Gạo: 200 gr trong đó thành phần chính là gạo tẻ, bạn điểm thêm một chút gạo nếp cho cháo thêm hương vị.

Rau ngót: Sử dụng rau trồng tại nhà để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho bé con. Còn nếu mua nên mua rau ở của hàng rau sạch hoặc nới uy tín với bạn.

Thịt lợn: Nên mua toàn thịt nạc để tránh hóc cho bé con của bạn. Chỉ cần vài miếng nhỏ là đủ, không nên cho nhiều ăn sẽ nhanh ngán. Nên chọn thịt tươi sống cho sạch.

Hành lá: Chọn hành tươi

Dầu ăn, nước mắm.

Lưu ý: bạn có thể thay rau ngót bằng các loại rau khác như cà rốt, khoai tây, bí đỏ… Đồng thời thay thịt lợn bằng thịt bò, tôm,… nhằm cải thiện bữa ăn cho bé.

Các bước làm cháo xay cho bé ăn dặm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo: Nhặt sạch sạn, bụi bẩn sau đó vo gạo kỹ đổ vào nồi áp suất ninh cho nhừ, nếu không có nồi áp suất ninh bằng nồi cơm điện hoặc nấu trên bếp gas đều được. Chú ý khi gạo sôi, bạn có thể tắt bếp để gạo được nhừ.

Thịt lợn: Rửa và thái nhỏ. Sau đó cho xay nhuyễn thịt, cho vào nồi ninh cùng cới cháo để nước cháo thơm ngọt và không mất chất dinh dưỡng.

Rau ngót: Nhặt sạch sau đó vò để rau nhừ và không có mùi nồng. Cho rau ngót vào luộc với một chút nước. Khi rau chính kỹ vớt rau ra bát để nguội.

Bước 2: Xay cháo

Mọi thứ đã chuẩn bị xong. Lúc này bạn cần đến máy xay sinh tố để làm nhuyễn cháo.

Đổ cháo thịt và rau ngót vào xay nhuyễn chúng. Tùy vào tháng tuổi của bé mà xay cho phù hợp. Khi mọi thứ đã nhuyễn thành thể thống nhất, đổ ra xoong nấu lại

Bước 3: Nấu cháo

Đun với ngọn lửa nhỏ đồng thời ngoáy đều tay cho tới khi cháo nổ bục bục. Nếu thấy đặc bạn có thể dùng nước rau ngót luộc cho vào nấu cùng, như vậy cháo sẽ ngon và thơm hơn.

Cuối cùng là bước nêm gia vị, cho nước mắm và dầu ăn rồi tắt bếp. Đổ ra đĩa để nguội cho bé con thưởng thức.

Vậy là đĩa cháo xay ngon tuyệt đã hoàn tất rồi? Thật đơn giản và tiện lợi phải không? Không gì ngon bằng cháo do chính bàn tay mẹ nấu. Cách làm cháo xay cho trẻ ăn dặm này chắc chắc sẽ là bí quyết cho tất cả các mẹ.

Chúc các mẹ thành công!