Bề Bề Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Bề Bề

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Bò Mà Bạn Nên Biết
  • Đa Dạng Cách Chế Biến Món Ăn Hằng Ngày Từ Thịt Bò
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Bò Sữa
  • 1. Bề bề làm món gì ngon?

    + Bề bề chiên xù sốt me

    Nếu được hỏi bề bề làm món gì ngon thì bề bề chiên xù sốt me chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. món ăn này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt chúng rất thích hợp để bạn nhâm nhi, lai rai cùng người thân, bạn bè vào mỗi dịp họp mặt cuối tuần.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 500 gam bề bề bóc nõn nguyên con.

    – 350 gam bột chiên giòn.

    – 350 gam bột chiên xù.

    – 2 lòng đỏ trứng gà.

    – Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, đường, 1 chén nhỏ nước cốt me, gừng, hành, tỏi,…

    Bề bề chiên xù sốt me

    Cách thực hiện:

    – bước 1: ướp bề bề đã bóc vỏ với 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Bước 2: cho bột chiên xù, bột chiên giòn vào 2 chiếc bát tô và cho trứng vào một chiếc bát khác xong đánh đều lên.

    – Bước 4: làm nóng chảo, sau đó chi 2 thìa dầu ăn vào rồi bỏ gừng, hành, tỏi băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, bạn nên cho bát nước cốt me vào và cho thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh đường. Tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp nước me sệt lại là có thể tắt bếp.

    – bước 5: tưới nước cốt me vừa đun lên đĩa bề bề chiên xù thế là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

    + Bề bề tẩm bột chiên

    Vị bùi bùi, thơm thơm của thịt bề bề khi kết hợp với lớp bột chiên giòn tan, chấm cùng tí tương ớt cay cay đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi không muốn dừng.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    bề bề bóc nõn: 300 gam.

    – Bột chiên giòn hải sản: 1/2 túi (khoảng 80 gam).

    – Gừng, tương ớt.

    Bề bề bóc nõn nguyên con

    Cách thức hiện:

    – Bước 1: Hòa bột chiên giòn với nước lọc để được một hỗn hợp hơi sền sệt.

    – bước 2: nhúng từng con bề bề bóc nõn vào tô bột đã pha lúc nãy để bột áo đều toàn bộ con bề bề.

    – bước 4: khi bề bề chín, gắp chúng để ra giấy thấm dầu và xếp vào đĩa, trang trí tùy theo sở thích.

    Khi ăn, chấm bề bề kèm với chút tương ớt sẽ ngon nhất

    + Cách làm chả bề bề tôm nõn

    Chỉ cần nghe đến cái tên chả bề bề thì nhiều người đã rất thích thú. vị ngọt tự nhiên của bề bề sẽ hòa quyện với vị ngọt của thịt tôm, chả cá, giò sống, cùng các loại rau gia vị tạo thành một món ăn cực kích thích vị giác, vô cùng bắt cơm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    bề bề bóc nõn để nguyên con (bóc hết chân, đầu, đuôi): 200g

    bề bề vụn: 300g

    – Tôm bóc nõn: 200g

    – Chả cá: 200g

    – Giò sống: 100g

    – Thì là, hành lá, ớt.

    – Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

    Cách thực hiện:

    – bước 1: hấp bề bề bóc nõn nguyên con cùng tôm nõn sau đó để riêng vào một chiếc bát.

    – Bước 2: Thì là và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – bước 3: chuẩn bị một chiếc âu to, sau đó cho tất cả số nguyên liệu gồm bề bề vụn, giò sống, chả cá, hành, thì là vào, nêm thêm 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn thật đều.

    Cho tất cả số nguyên liệu vào trộn thật đều

    – bước 4: thoa một chút dầu ăn vào tay và vê hỗn hợp trên thành từng viên tròn, dẹt vừa phải. sau đó, đặt 1 con bề bề bóc nõn vào chính giữa miếng chả, cuối cùng đặt 2 con tôm nõn vào 2 bên. lần lượt thực hiện cho tới khi hết các nguyên liệu.

    – Bước 5: Bắt lên bếp 1 chiếc nồi hấp, cho nước vào đun cho tới khi nước sôi thì bỏ những miếng chả vừa nặn vào hấp trong khoảng 15 phút.

    – Bước 6: Đợi chả nguội bớt thì cho chúng vào chảo dầu sôi, sau đó chiên chả cho vàng đều là được.

    Khi món ăn đã chuyển sang màu vàng ươm thì vớt ra để cho bớt dầu

    + Bề bề rang muối

    Cách chế biến món ăn này cũng hết sức đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

    – bước 1: cho bề bề đã bóc nõn vào chảo dầu và chiên vàng lên.

    – Bước 2: Bạn làm hỗn hợp ướp bằng cách rang gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh và cho vào máy xay sinh tố cùng muối biển và hạt tiêu.

    Bề bề rang muối có cách chế biến món ăn này cũng hết sức đơn giản

    + Canh bầu nấu bề bề

    Nếu chưa biết bề bề nấu canh gì ngon thì canh bầu nấu bề bề sẽ là lựa chọn giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể vào những ngày thời tiết oi bức.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Bầu: 800gr

    – Bề bề: 500gr

    – Hành hoa, hành khô, gia vị, hạt nêm, dầu ăn

    Cách nấu canh bề bề:

    – Bước 2: Bầu gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và thái thành miếng mỏng vừa ăn. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – bước 3: phi thơm hành khô và cho bề bề vào xào. xào đều tay cho đến khi khô nước, dậy mùi thơm nức thì cho vào một lượng nước vừa đủ. nước sôi thì thả bầu vào.

    – Bước 4: Đun sôi nước trở lại và thả hành hoa vào, nêm nếm chúng cho vừa miệng và tắt bếp. Múc canh ra tô để thưởng thức khi còn nóng.

    Canh bầu nấu bề bề

    2. Vài lưu ý khi bóc nõn bề bề

    Muốn chế biến được những món ăn ngon từ bề bề thì tốt nhất bạn có thể mua sẵn bề bề nõn tại các cửa hàng hải sản hay siêu thị. mặc dù vậy, nếu có thời gian thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên chọn mua bề bề sống về nhà tự bóc nõn sẽ ngon hơn.

    bước 1: sau khi mua bề bề về, nên cho chúng vào rổ và xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch cát.tiếp theo, đổ bia và gừng đập dập vào hấp sơ bề bề.

    – bước 2: đổ bề bề ra rổ một chiếc rổ cho bớt nóng để chuẩn bị bóc bề bề.

    – Bước 3: dùng chiếc kéo sắc để cắt bỏ 2 bên viền dọc theo thân bề bề, tiếp đến nhẹ nhàng lột bỏ lớp vỏ ở phần thân và phần chân bề bề.

    https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673.html

    Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

    Link bài gốc

    https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673.html

    Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Từ Bì Lợn Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nộm Bì Lợn Lạ Miệng Thưởng Thức Cuối Tuần
  • Đừng Vội Vứt Bỏ Bì Heo, Làm Theo Cách Này Bạn Sẽ Có Ngay Món Ăn Ngon Dai Giòn Sần Sật
  • Những Món Ăn Ngon Không Ngờ Đến Có Thể Dễ Dàng Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng Cần Biết
  • Cách Làm Bề Bề Rang Muối, Bề Bề Rang Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Món Bề Bề Hấp Bia Siêu Ngon Tại Nhà
  • 【1/2021】3 Cách Chế Biến Bề Bề Khô Thật Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà【Xem 125,928】
  • Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?
  • #cách Làm Chả Bề Bề Nguyên Con ” Hot” Nhất Eva Được 99% Ông Chồng Yêu Thích
  • Bề Bề Tươi Sống Chế Biến Lẩu Hấp Dẫn
  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Để có được món bề bề rang muối thơm giòn giống như nhà hàng, hãy chuẩn bị trước các nguyên liệu sau:

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Để chuẩn bị tốt cho quá trình thực hiện, bước đầu tiên cách làm bề bề rang muối bạn cần phải làm là sơ chế nguyên liệu. Gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh bạn đem chà sạch vỏ. Sau đó mang vo thật kỹ, nhặt các hạt xâu, hạt lép, bụi bẩn còn sót lại.

    Tiếp đó, bạn ngâm từng loại với nước, lưu ý là ngâm riêng cả 3 loại, không nên ngâm chung cùng với nhau. Thời gian ngâm từ khoảng 20-30 phút, cho đến khi gạo và đậu xanh nở to là được. Vớt nguyên liệu ra, để ráo nước.

    Rửa sạch lá chanh, sả và ớt, để ráo. Sả đem cắt miếng và thái mỏng, còn lại lá chanh và ớt thì giữ nguyên.

    Trong thời gian đợi ngâm gạo, chúng ta tiến hành sơ chế bề bề. Bề bề được rửa sạch, để ráo nước. Đây là loại động vật thân cứng nên cần sử dụng đến kéo để tách lớp vỏ của nó ra.

    Bạn dùng kéo cắt dọc theo sống lưng của bề bề, việc này giúp cho muối sẽ dễ thấm hơn vào thân bề bề. Đồng thời bóc vỏ lúc ăn cũng sẽ dễ dàng hơn. Có nhiều người chọn cách làm bề bề rang muối là tách hẳn vỏ ra thay vì khía một đường dọc sống lưng như vậy.

    Bước 4: Làm muối rang bề bề

    Một trong những thành phần quan trọng của món ăn này chính là muối rang. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua sẵn các loại muối để rang bề bề tại các siêu thị. Tuy nhiên, với hướng dẫn cách làm bề bề rang muối của chúng tôi, ban sẽ thấy việc tự tay làm muối rang rất đơn giản.

    Đun nóng chảo trên bếp, sau đó cho dần từng loại gạo vào trong chảo để rang. Chú ý để lửa nhỏ liu riu, lửa to sẽ dễ gây cháy và làm mất độ thơm của nguyên liệu. Gạo sau khi cho vào chảo, đảo đều tay cho tới khi gạo chín tới. Khi gạo bắt đầu có mùi thơm thì bỏ riêng ra bát.

    Làm tương tự với đậu xanh và muối biển, bạn cũng cho vào chảo rang cho đến khi đậu xanh chín kỹ, muối biển chuyển sang màu trắng đục.

    Sau đó, lần lượt cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, muối rang chín vào cối, giã thật nhỏ từng loại. Giã xong, trộn 4 loại với nhau, với cách làm bề bề rang muối này, muối rang bạn hoàn toàn có thể cất giữ để dùng dần.

    Bước 5: Chế biến bề bề rang muối

    Chảo được đun nóng, đổ dầu ăn ngập mặt chảo, khi dầu sôi thì cho lá chanh vào chiên sơ cho giòn rồi vớt ra. Kế đó, bạn cho ớt và xả vào cũng chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu.

    Công đoạn tiếp theo của cách làm bề rang muối, bạn cho bề bề vào chảo chiên. Chiên khoảng 3-4 phút, khi bề bề chín đều thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

    Cuối cùng, cho bề bề vào xóc cùng với muối rang, chanh, sả, ớt. Xóc đều tay cho đến khi muối thấm đều quanh bề bề là được.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Cũng như cách làm bề bề rang muối, bạn rửa sạch bề bề, dùng kéo dọc phần sống lưng bề bề để gia vị được ngấm đều.

    Ớt bỏ cuống, tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Băm nhỏ tỏi và ớt, sau đó để riêng.

    Bước 2 trong cách làm bề bề rang me là chiên bề bề, chảo được bắc lên bếp cho đến khi chảo nóng thì đổ dầu vào ngập mặt chảo. Dầu sôi, cho bề bề vào chảo chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra. Bạn cần chú ý vì bề bề thuộc họ tôm nên chín rất nhanh, chỉ cần chiên khoảng 3-4 phút với lửa to là bề bề có thể chín rồi.

    Cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết bề bề.

    Bước 4: Làm sốt me và bề bề rang me

    Sử dụng 1 cái chảo khác bắc lên bếp, phi thơm tỏi băm nhỏ. Tỏi phi dậy mùi thơm, bạn trút hết phần nước cốt me và thịt me đã được lọc trước đó. Khi nước cốt me sôi, thêm nửa thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, một ít muối và ớt băm vào. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện với sốt me.

    Tiếp theo cách làm bề bề rang me, bạn cho bề bề đã chiên chín vào cùng với nước sốt me. Đun trên chảo cùng lửa liu riu cho đến khi nước cốt sánh, sền sệt là được.

    Cách làm bề bề rang me này rất thích hợp thưởng thức khi món ăn còn nóng, rất thơm ngon và đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bề Bề Rang Muối Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bề Bề Rang Muối Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Mẹo Hay Làm Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Tại Nhà Không Thua Nhà Hàng
  • Cách Làm Bề Bề Rang Muối Chuẩn Công Thức Giòn Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bề Bề Rang Me Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Bề Bề Ngon Và Hấp Dẫn
  • Kinh Nghiệm Làm Nem Bề Bề Rán Thơm Ngon, Độc Đáo Cực Đơn Giản Tại Gia
  • #bí Kíp “gia Truyền” Cách Làm Chả Bề Bề Ngon Giữ Được Dinh Dưỡng Thơm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Luộc Bề Bề Tươi Ngon, Thơm Nức Không Tanh, Không Khô Cứng
  • 3 Cách Luộc Bề Bề Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Từ lâu bề bề luôn là loại hải sản được khách du lịch săn đón không chỉ vì vẻ ngoài dân dã mà còn vì hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh và lượng dinh dưỡng thiết yếu cần cho cơ thể mà bề bề mang lại. Khi dùng món này, bạn có thể cảm nhận được chất thịt ngọt dai của bề bề, nước dùng trong thanh mát được chế biến từ nước hầm xương ống tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

    Cách Nấu Bún Bề Bề Ngon

    – Rau cần, hành, hành khô, thì là

    – Gia vị: tương ớt, nước mắm, hạt nêm, chanh.

    Các bước thực hiện nấu bún bề bề

    Để nấu ngon, bạn nên mua phần xương đuôi lợn ninh để nước thêm ngọt hơn.

    Đầu tiên, xương đuôi lợn rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi để chắc nước luộc cho sạch bọt. Sau đó, bỏ lại xương trở lại nồi, đổ nước, hầm nhừ.

    Bề bề lựa những con tươi, không quá to hay quá nhỏ, đều tay, chắc thịt. Cho bề bề vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Dùng kéo cắt bớt đầu và dọc hai bên thân, bóc vỏ phần cứng của bề bề.

    làm sạch bề bề nấu bún

    Đậu hủ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Rau cần rửa sạch, cắt khúc.

    Cà chua rửa sạch, cắt miếng.

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    Phần đầu và vỏ của bề bề đem giã hay xay nhuyễn, lọc lấy nước bỏ vào nồi nước hầm xương.

    Hành khô cắt mỏng, bỏ vào chảo dầu phi cho thơm, đến khi hành hơi vàng vớt ra.

    Tiếp tục xào cà chua, dùng muỗng dằm nhuyễn cà. Tiếp theo, bỏ phần cà chua xào chín vào nước dùng. Nêm gia vị như hạt nêm và mắm sao cho vừa ăn.

    Chiên đậu hủ chín vàng các mặt.

    Luộc bún qua nước sôi, rau cần cũng vậy rồi vớt ra.

    Xếp bún, đậu hủ chiên vàng, hành, thì là thái nhỏ, bề bề, hành khô phi thơm vào bát. Cuối cùng, đến khi nước sôi, chan nước dùng vào bún và thưởng thức.

    Nếu cần lựa chọn một địa điểm uy tín, chất lượng để mua những mặt hàng thuỷ hải sản tươi ngon hãy đến với cửa hàng Hải Sản Xanh để tìm được bề bề tươi ngon.

    – Cách hấp bề bề ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • 5 Món Rang Muối Ngon, Dễ Làm Đãi Khách Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bề Bề Rang Me Cực Kì Hấp Dẫn Cho Buổi Tối Sum Họp
  • Lẩu Bề Bề Chua Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Giới Thiệu Món Lẩu Bề Bề Chua Cay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Bề Bề Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Nem Bề Bề Rán Thơm Ngon, Độc Đáo Cực Đơn Giản Tại Gia
  • #bí Kíp “gia Truyền” Cách Làm Chả Bề Bề Ngon Giữ Được Dinh Dưỡng Thơm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Luộc Bề Bề Tươi Ngon, Thơm Nức Không Tanh, Không Khô Cứng
  • 3 Cách Luộc Bề Bề Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Luộc Bề Bề Bằng Nước Lạnh Là Sai, Làm Theo Cách Này Vừa Dễ Bóc, Sạch Mùi Tanh Lại Mềm Ngon Vô Cùng
  • 24-12-2015, 8:44 am

    Món ăn từ bao giờ cũng là những món ăn hấp dẫn rất thu hút được khách hàng sử dụng. Bề bề là giống hải sản họ nhà nhà tôm, chúng có hình dáng và kích thước cũng gần giống với tôm. Về ngoại hình chúng chỉ khác đó chính là số lượng chân của chúng dày và nhiều hơn. Một số món ăn nổi tiếng từ bề bề như: Bề bề rang muối, bề bề nướng muối ớt, bề bề nấu lẩu,…Có một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món ăn hấp dẫn từ bề bề đó chính là cháo bề bề.

    1, Những nguyên liệu cần thiết để chế món cháo bề bề

    Cháo bề bề là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, để làm được món ăn này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết sau: Đó chính là bề bề tươi sống hoặc bề bề bóc nõn. Các bạn cần có hành tím, hành tươi hoặc lá tía tô.

    Các bạn chuẩn bị sẵn đó chính là gạo ngon, một nồi để nấu cháo, có thể dùng nồi cơm điện hoặc một nồi chuyên nấu cháo.

    2, Các bước chế biến món cháo bề bề

    Trước khi nấu cháo bề bề các bạn cần sơ chế và chuẩn bị sẵn mọi thứ, đầu tiên mang bề bề bóc bỏ vỏ cứng ở bên ngoài, tuy nhiên các bạn cần chú ý khâu bóc vỏ vì nó rất nguy hiểm và dễ đứt tay. Còn đối với bề bề bóc nõn thì việc này trở lên đơn giản hơn.

    Đem rang bề bề cho nó chín vàng và săn lại cho thơm, hoặc các bạn cũng có thể nướng bề bề trước khi đem nướng món ăn. Chuẩn bị sẵn hàng tím phi vàng, hành lá băm nhỏ, và lá tía tô thái ra, tùy từng mục đích mà có thể lựa chọn cho mình.

    Tùy vào số lượng người ăn, các bạn hãy chuẩn bị 1 lượng gạo phù hợp để nấu cháo, theo kinh nghiệm của tôi, những người dân ở khu vực miền nam họ ăn cháo thường loãng hơn so với khu vực miền bắc. Tùy từng sở thích mỗi người các bạn tự điều chỉnh cho hợp lý nhất. Cháo nấu gần chín các bạn hãy cho bề bề đã rang qua hoặc nướng qua vào và nấu như.

    3, Yêu cầu của món ăn cháo bề bề

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • 5 Món Rang Muối Ngon, Dễ Làm Đãi Khách Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bề Bề Rang Me Cực Kì Hấp Dẫn Cho Buổi Tối Sum Họp
  • Lẩu Bề Bề Chua Cay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Chả Bề Bề Và Nem Bề Bề Thơm Ngon, Giòn Rụm, Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Cực Đơn Giản
  • Các Loại Bơ Và Cách Phân Biệt Bơ Trong Làm Bánh
  • Bơ Thực Vật Là Gì? Chúng Tốt Hay Xấu?
  • Kinh Nghiệm Chọn Bơ Sáp Ngon Tuyệt Vời Cho Các Bà Nội Trợ
  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Bơ Ngọt Ăn Bánh Mỳ Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • 1. Chả bề bề

    • Sơ chế bề bề

      Bề bề mua về sơ chế sạch, tách lấy phần thịt sau đó đem rửa sạch. Thịt bề bề và tôm nõn làm sạch, bạn đem ra băm nhuyễn.

      Sả, hành, nấm hương băm nhỏ.

    • Hấp nhân

      Dùng muỗng lấy 1 lượng chả vừa đủ, dùng tay nắn lại chả, cho lên trên bề bề nguyên con tạo hình dáng cho chả bề bề trong thật đẹp mắt.

      Lật muỗng lại và cho ra đĩa. Tiếp tục cho đến hết.

      Cho vào nồi hấp khoảng từ 10 – 15 phút thì lấy ra, chờ nguội.

    • Chiên chả

      Cho chả đã để nguội vào chảo chiên ngập dầu với lửa nhỏ vừa cho đến khi vàng đều là được.

      Lưu ý:

      Nên chờ chả nguội sau khi hấp nếu không khi chiên chả dễ bị bở nát, không ngon.

      Chờ đến khi dầu thật nóng hãy cho chả vào chiên, có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo thấy nổi bọt khí lên là được.

    • Thành phẩm

      Chả bề bề giòn giòn đậm vị ngọt thanh từ tôm và nấm hương quyện cùng mùi hương thoang thoảng của sả khiến món ăn trở nên lôi cuốn hơn. Bạn có thể ăn kèm với nước chấm chua ngọt hay tương ớt đều khiến món ăn ngon hơn đấy!

    2. Nem bề bề

    Bề bề còn được gọi là tôm tít, tôm tích, tôm thuyền, hay tôm búa.

    • Cuốn nem

      Cho một lượng nhân vừa ăn lên bánh tráng, cuộn theo chiều từ trong ra ngoài vì giúp nem chặt hơn là cuốn theo chiều ngược lại.

      Mách bạn: Để nem gói được giòn, nên pha hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường, thoa đều hỗn hợp lên mặt bánh, giúp tạo độ giòn và màu vàng đẹp mắt.

    • Chiên nem

      Cho nem đã cuốn xong lần lượt vào chảo ngập dầu chiên với lửa nhỏ, cho đến khi vàng đều là được.

      Mách bạn: Trước khi chiên, bạn có thể dùng cọ quét bên ngoài vỏ bánh tráng 1 lớp dầu ăn khi chiên giúp nem giòn rụm vàng màu hơn.

    • Thành phẩm

      Nem bề bề giòn rụm vàng ươm, hương vị đậm đà của thịt quyện cùng vị tươi ngon của bề bề dai và dai ngon của nấm ngon ngất ngây, bạn có thể ăn kèm bún, cơm và rau sống càng tăng thêm vị ngon cho món ăn.

    Bạn có thể chọn mua loại bề bề nõn bóc vỏ sẵn hoặc chọn mua bề bề tươi về tự bóc vỏ.

    Cách tốt nhất để chọn bề bề tươi ngon là chọn con vẫn còn sống, di chuyển linh hoạt, nhanh, cầm lên cảm thấy chắc tay.

    Cầm bề bề trên tay lật ngửa bụng chúng lên, nhìn thấy 1 vệt màu hồng đỏ ở phía đuôi thì nên chọn ngay.

    Cách 1: Dùng kéo cắt dọc theo thân loại bỏ 2 bên sườn bề bề, sau đó tách lấy vỏ từ dưới đuôi lên, cuối cùng loại bỏ lớp vỏ dưới bụng là xong.

    Bề bề tươi mua về, làm sạch, tách lấy phần thịt. Trước tiên, bạn nênlật ngửa bụng của con bề bề lên trên, cầm nghiêng thân con bề bề một chút và dùng kéo lần lượt cắt bỏ 2 cạnh sườn, dọc theo thân của nó.

    Bạn nên lật ngửa bề bề để cắt vì nếu úp thì thân bề bề rất mềm, khó cắt hơn nhiều. Một tay giữ lấy thân, tay còn lại bắt đầu tách phần vỏ cứng từ dưới đuôi lên trên.

    Cuối cùng chỉ cần lột sạch phần vỏ mềm dưới bụng là được. Bạn có thể thấy phần thịt bề bề lộ ra sau khi lột ra khỏi phần vỏ bụng.

    Cách 2: Dùng đũa xiên từ phía đuôi vào dọc sống lưng của bề bề, đảm bảo đũa sát vỏ cứng, dùng tay lột vỏ từ phía đuôi lên đầu là xong.

    Mẹo thực hiện thành công

    • Lúc chiên nên vặn lửa nhỏ chờ khi thấy phần nhân chín tới, vặn lửa to hơn, trở đều tay cho chín đều rồi vớt ra, giúp nem và chả giòn rụm bên ngoài lại ít hút dầu hơn cứ chiên với lửa nhỏ.
    • Bạn không nên nêm gia vị cho phần thịt bề bề với nước mắm vì nước mắm khiến thịt bề bề bị bở, không còn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Thịt Bề Bề “nổi Tiếng” Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Bề Bề Ngon, Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • 2 Cách Nấu Bún Bề Bề Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Nấu Bún Bề Bề Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Luộc Bề Bề Dễ Bóc Vỏ Vô Cùng Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Bún Bề Bề Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bún Bề Bề Ngon Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Bề Bề Ngon, Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Chả Thịt Bề Bề “nổi Tiếng” Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Chả Bề Bề Và Nem Bề Bề Thơm Ngon, Giòn Rụm, Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Cực Đơn Giản
  • Từ lâu bề bề đã là một loại thực phẩm dân dã và giản dị của cư dân miền biển, khi du lịch phát triển, khách du lịch không thể bỏ qua những món ăn chế biến từ những loại hải sản hàng đầu như Sam, Hàu, Sò… Bề bề cùng nằm trong top những loại thủy sản mà khách du lịch săn dón nhiều nhất không chỉ bởi vẻ dân dã mà còn vì hương vị thơm ngon, và lượng dinh dưỡng mà bề bề đem lại. Bề bề thường được chế biến thành các món như luộc, nướng, Bề bề hấp, xào lăn. Hôm nay ” Tối nay ăn gì ” sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún bề bề thơm phức, nóng hổi, ngòn ngọt cho cả nhà một bữa sáng tươi ngon như ngoài hàng.

    Nguyên liệu nấu bún bề bề cho 4 người ăn:

    – Bề bề: 500 gr

    – Bún tươi: 1kg

    – Xương đuôi lợn: 400 gr

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Rau cần: 1 mớ nhỏ (hoặc dùng rau cải ngọt tùy vào sở thích)

    – Cà chua: 2 quả to

    – Hành hoa, mùi tàu (hoặc thì là), hành khô

    – Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm, gia vị.

    Cách làm bún bề bề cho 4 người ăn:

    Bước 1: Xương đuôi lợn rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3-4 phút, chắt bỏ nước luộc xương, rửa vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn. Cho xương trở lại nồi, đổ nước, ninh nhừ xương để làm nước dùng.

    Bước 2: Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi, thêm 1 mẩu gừng và 1 củ hành đập dập, cho nồi bề bề lên bếp, luộc chín bề bề.

    Bước 3: Dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân bề bề, bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề, lột lấy phần thịt bề bề.

    Bước 4: Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng các mặt.

    Bước 5: Rau cần nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc ngắn.

    Bước 1: Hành khô thái mỏng, cho vào chảo dầu vừa rán đậu, phi cho hành bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì vớt ngay ra.

    Bước 2: Phần đầu và vỏ của bề bề đem giã (hoặc xay) nhỏ, lọc lấy nước cho vào nồi nước ninh xương.

    Bước 3: Chần bún qua nước nóng rồi cho vào từng bát to. Rau cần cũng đem chần trong nồi nước dùng cho chín tới, rồi đem xếp lên 1 góc của bát bún.

    Bước 4: Gạn bớt dầu ăn vừa phi hành ra bát, cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

    Bước 5: Xếp đậu rán vàng, hành, mùi tàu (hoặc thì là) thái nhỏ, bề bề, hành phi vào bát bún. Cuối cùng đem chan nước dùng vào bún bề bề và thưởng thức.

    Lưu ý khi nấu bún bề bề:

    Đậu phụ bạn nên chọn đậu non, đậu nọn khi chiên thì vỏ ngoài vàng mà bên trong vẫn mềm mịn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Luộc Bề Bề Dễ Bóc Vỏ Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bề Bề Hấp Bia “ngon Khỏi Bàn” Luôn
  • {Chia Sẻ} Cách Làm Món Chả Bề Bề Quảng Ninh ” Ngon Quên Lối Về”
  • Cách Ăn Bề Bề Chuẩn Đúng Điệu Không Phải Ai Cũng Biết?
  • # Kinh Nghiệm” Vàng” Với Cách Nấu Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn”cực Đỉnh”
  • Cách Chọn Hải Sản Bề Bề Tươi Ngon !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Bề Bề Ngon Mê Ly Cho Bữa Sáng
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Margarine Là Gì? Bơ Thực Vật Lợi Hay Hại?
  • Cách Chọn Bơ Ngon Và Chất Lượng Khi Làm Bánh
  • Cách Chế Biến Bơ Cho Trẻ Đúng Cách
  • 3. Cách bóc vỏ bề bề

    Thịt bề bề rất ngon, ngọt với lớp vỏ cứng và sắc nhọn trên thân. Vì vậy, trong quá trình chế biến, chúng có thể khiến bạn đứt tay nếu bạn không để ý. Vậy làm thế nào để bóc vỏ bề bề dễ dàng? Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây. Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (có thể giữ lại nếu bạn muốn), sau đó lật ngửa phần bụng của bề bề lên, bạn dùng tay cầm con bề bề hơn nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân con bề bề. Một tay giữ thân bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng của nó. Sau đó bạn dùng tay lột phần thịt của bề bề ra khỏi vỏ bụng.

    Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể bóc bề bề một cách nhanh nhất, dễ dàng mà không sợ bị đứt tay.

    Bề bề có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Đơn giản nhất là đem luộc, hấp, còn cầu kỳ hơn chút nữa thì rang muối, rang me, nướng, nấu canh hoặc nấu lẩu… Thường thì mọi người thích ăn các món chua chua, cay cay, chính vì vậy mà các mẹ hay để cả vỏ bề bề rang me.

    4. Món ngon chế biến từ bề bề

    Bề bề đem rửa sạch, cho vào chảo dầu chao qua rồi bỏ ra để ráo mỡ. Hoặc có thể bỏ vào bát dầm cùng nước nóng, cho thêm 2 thìa đường, một chút muối vào hòa tan và bỏ hạt. Tiếp theo mình cho bề bề vào chảo đun lên cùng với nước me, có thể cắt thêm vài lát ớt tươi. Khi nước cạn sâm sấp là được. Ăn món này cũng có cái thú vị của nó đó là là vừa ăn vừa được…mút tay và nhâm nhi vị chua chua, cay cay, thơm ngọt của bề bề.

    Tuy nhiên, vì bề rất ngọt thịt nên các bà nội trợ lại hay mua về cất vào ngăn đá để nấu canh dần. Những người khác cầu kỳ thường bóc vỏ bề bề, đem xào qua rồi mới nấu canh, còn một số người lại để nguyên cả con bề bề vẫn đang đóng đá rồi bỏ vào cối giã và lọc giống cua. Như vậy vừa đỡ mất thời gian chờ rã đông, lại vừa đỡ tốn công bóc vỏ mà bát canh lại cực ngọt, ăn đứt hạt nêm và mỳ chính đấy.

    Ngoài ra, bà nội trợ có thể nấu món bún bề bề hải sản cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng. Bún bề bề thật ra như một cách biến tấu lạ miệng đầy sáng tạo. Nguyên liệu chính là bề bề tươi sống. Cũng giống như muôn vàn hải sản khác, bề bề mà ươn là món ăn không còn vị ngọt, sẽ thất bại ngay.

    Dùng nước luộc bề bề ngọt thanh làm nước dùng. Thịt bề bề thơm làm nhân. Kết hợp với chút hành phi, cà chua, rau thơm, tô bún bề bề đã bày ra trước mắt với màu sắc hài hòa của trắng – hồng – xanh nhìn đã thấy no nê đầy thỏa mãn. Ăn bún bề bề bạn nhớ kèm theo chút thân chuối sắt mỏng, lá tía tô, măng muối ớt chua ngọt, thêm một chút ớt chưng, trộn đều lên. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt chua cay mặn đang lan tỏa khắp mọi nơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “cách Làm Món Ăn Với Bề Bề” Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóc Bề Bề Luộc Siêu Đơn Giản
  • Luộc Bề Bề Bằng Nước Lạnh Là Sai, Làm Theo Cách Này Vừa Dễ Bóc, Sạch Mùi Tanh Lại Mềm Ngon Vô Cùng
  • 3 Cách Luộc Bề Bề Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Tuyệt Chiêu Luộc Bề Bề Tươi Ngon, Thơm Nức Không Tanh, Không Khô Cứng
  • 2 Cách Làm Bề Bề Rang Sả Muối, Bề Bề (Tôm Tít) Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Càng Chiên Sốt Trứng Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Tôm Chiên Trứng Muối Lạ Miệng Và Vô Cùng Thơm Ngon
  • Cách Làm Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Ngon Ngất Ngây
  • Món Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Theo Cách Này Sẽ Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Trứng Ngon Mà Lạ Miệng
  • Nếu bạn yêu thích những món ăn hải sản, chắc chắn không thể bỏ qua bài viết: “2 cách làm bề bề (tôm tít) rang sả muối, bề bề rang me chua ngọt đơn giản dễ làm” này! Bề bề là một loại hải sản quen thuộc và gần gũi không chỉ với người dân vùng biển, mà ở các tỉnh lân cận thì bề bề cũng trở nên thành món ăn thân thuộc, thơm ngon vì bổ dưỡng và rất dễ để chế biến.

    Bề bề hay còn có một tên khác là tôm tít, chúng sống chủ yếu ở vùng biển. Bề bề (tôm tít) là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, trong 100 gam bề bề, có chứa khoảng 60 % lượng chất đạm. Đồng thời bề bề cũng chứa rất nhiều năng lượng, trong 100 gam bề bề, chúng sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng gần 300 Kcal.

    Và đặc biệt, giống như tất cả các loại hải sản khác, trong bề bề cũng chứa rất nhiều Omega 3, một chất cực kì tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ.

    Bề bề cũng là một nguyên liệu khá dễ chế biến, và rất dễ để chế biến được thơm ngon. Chính vì vậy, bề bề chính là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, hay cả những bữa tiệc nhà hàng sang trọng.

    I – Cách làm bề bề rang sả muối thơm ngon, giòn, ngậy

    Bề bề: 1 kg, chọn bề bề tươi, còn sống để mùi vị được thơm ngon nhất, tránh chọn những con bề bề chết lâu ngày, vỏ có màu xám, những con bề bề này sẽ không còn mùi vị, ngược lại làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

    • Gạo nếp: một bát gạo nếp. Chọn loại gạo nếp ngon
    • Gạo tẻ: một bát gạo tẻ
    • Đậu xanh đã được bóc vỏ: ba thìa nhỏ
    • Muối trắng: một thìa muối trắng
    • Sả: mười cây sả, chọn củ sả to và tươi
    • Lá chanh: chọn khoảng từ hai mươi đến ba mươi lá
    • Ớt: năm quả ớt, các bạn có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị ăn cay của gia đình

    Sơ chế các loại nguyên liệu

    Sơ chế bề bề để bề bề tươi, nguyên con, không bị nát: rửa sạch bề bề, sau đó để cho bề bề ráo nước, sau đó dùng kéo nhỏ, để cắt phần vỏ nằm ở sống lưng của con bề bề, điều này sẽ giúp bề bề khi rang muối được thấm gia vị hơn, và khi ăn chúng ta cũng có thể dễ dàng bóc được vỏ của chúng.

    Đối với các loại gạo và đậu xanh: chúng ta tiến hành vo gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh thật kĩ, loại bỏ bụi bẩn, các hạt thối, hỏng, sâu, mọt. Sau đó chuẩn bị ba tô nước, ngâm từng loại vào từng tô, để trong vòng khoảng ba mươi phút cho các loại gạo và đậu nở, cuối cùng vớt ra và để ráo nước.

    Cách làm đơn giản như sau

    Làm muối để rang bề bề: Cho một chiếc chảo lên bếp, bật bếp, đợi bếp nóng thì cho từng loại gạo vào rang cho nóng lên, lưu ý không bỏ dầu ăn hay bất kì một gia vị nào khác vào chảo này.

    Rang liên tục, đảo đều tay, để gạo được chin, khi gạo chin hạt se lại và có mùi thơm thì chúng ta tắt bếp, đổ gạo ra, và tiếp tục với các loại gạo về sau cũng làm tương tự như vậy.

    Tiếp theo, với đậu xanh đã bóc vỏ, chúng ta cũng tiến hành rang như gạo tẻ và gạo nếp, nhưng rang trong thời gian lâu hơn, vì đậu xanh cần phải được chín kĩ.

    Cuối cùng là rang muối biển, sau khi rang xong đậu xanh, cho đậu xanh ra ngoài, chúng ta cho luôn muối biển vào rang cùng cho nóng, cho đến khi muối chuyển màu thì tắt bếp.

    Tiếp theo, chúng mình cho tất cả các loại gạo, đậu, muối vừa rang vào cối, hoặc máy xay sinh tố, gia nhỏ (lưu ý chỉ nên giã nhỏ, cho các nguyên liệu vừa nát, chứ không nên giã, xay quá mịn sẽ làm muối không còn ngon).

    Chế biến bề bề rang muối : Dùng một chiếc chảo sâu lòng, đặt lên bếp, bật lửa, cho chảo nóng, sau đó cho ngập dầu ăn vào trong chảo.

    Khi dầu đã sôi già, bỏ toàn bộ lá chanh đã chuẩn bị vào chiên sơ, sau đó vớt ra, các này làm cho lá chanh có độ khô vừa phải, và dậy mùi thơm.

    Sau đó cũng tiếp tục cho ớt vào chảo chiên và vớt ra, để cho ớt được ráo dầu mỡ. Mười củ sả ban nãy, các bạn thái miến, hoặc đập dập, sau đó thả vào chiên, cuối cùng vớt ra để cho ráo.

    Về phần bề bề, chúng ta thả bề bề vào chiên cuối cùng, chiên bề bề trong khoảng hai đến ba phút trong dầu nóng già, là bề bề đã chin.

    Chúng ta phải vớt ran gay, vì để quá lâu bề bề chin quá kĩ, mất đi phần nước ở trong con bề bề, đồng thời giảm đi hương vị tươi ngon của bề bề. Sau khi vớt bề bề ra, chúng ta để cho bề bề ráo dầu mỡ, để khi chế biến bề bề sẽ không quá nhiều dầu, gây ngán.

    Cuối cùng là cho tất cả bề bề vừa chiên xong, đổ vào một chiếc tô, rá, hộp,…sau đó cho muối rang vào xóc đều tất cả, để cho bề bề ngấm gia vị.

    Sau đó, chỉ cần trình bày ra đĩa là chúng ta đã có ngay một món bề bề rang muối sả nhanh, gọn, đơn giản mà hương vị thì cực kì thơm, béo, ngậy. Một bữa ăn ngập tràn hương vị biển, mà chưa mất quá ba mươi phút!

    II – Cách làm bề bề rang me chua ngọt thơm ngon

    Bề bề rang muối thì đã quá thân quen với các bà nội trợ phải không nào, vậy tại sao hôm nay chúng ta không thử làm một món ăn từ bề bề nhưng hương vị lại hoàn toàn mới lạ: đó là bề bề rang me. Bề bề vốn dĩ rất thơm, ngậy và tươi ngon, khi kết hợp với vị chua chua, thanh thanh của sốt me sẽ tạo nên tổng thể một món ăn cực hài hòa và đưa cơm.

    Bề bề: 1 kg, chọn bề bề còn sống và tươi ngon, hoặc chọn những con có trứng. Bề bề còn sống và tươi thì trông có màu hồng nhạt, nếu bề bề có trứng thì dưới bụng của con bề bề sẽ có một đường màu hồng.

    Chọn bề bề là khâu rất quan trọng, vì bề bề tươi ngon sẽ nâng tầm hương vị của món ăn, vì nếu bạn chế biến nêm gia vị ngon đến đâu, thì cũng không thể đem lại được một mùi vị tươi ngon từ biển như chính trong bản thân của con bề bề.

    • Me vắt: khoảng 100 gram me vắt
    • Tỏi: một củ
    • Ớt: một đến ba trái, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn.
    • Các loại gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm,…

    Sơ chế các loại nguyên liệu

    Đối với bề bề, chúng ta đem rửa sạch, loại bỏ hết hai phần ngạch ở hai bên, sau đó rửa sạch, để cho ráo nước.

    Đối với me vắt, chúng mình cho toàn bộ 100 gram me, vào trong chiếc bát nhỏ, và đổ nước vào, dùng thìa để khuấy, tách phần thịt me ra khỏi hạt. Sau đó, dùng một chiếc ray, để lọc lấy hết phần nước, thịt của me, còn loại bỏ đi phần hạt.

    Đối với tỏi và ớt, ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng nhỏ, tỏi tác tép, bỏ vỏ, đập dập.

    Chọn một chiếc chảo sâu lòng, đặt lên bếp, bật lửa cho chảo nóng, sau đó cho dầu ăn vào ngập chảo. Đun cho đến khi dầu sôi già, thả bề bề vào. Lưu ý, bề bề rất nhanh chin nên chỉ chiên bề bề trong khoảng từ hai đến ba phút, sau đó vớt ra, nếu chiên quá lâu, bề bề chin quá kĩ, sẽ bị dai, mất đi phần nước ngọt, và sẽ không còn thơm, ngon nữa. Sau khi vớt bề bề ra, chúng ta để bề bề ráo bớt dầu mỡ.

    Chọn một chiếc chảo, sau đó đặt lên bếp, bật lửa, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi già thì cho tỏi băm vào phi cho tỏi thơm và vàng. Khi tỏi đã đúng yêu cầu thì cho phần nước cốt me, thịt me vừa lọc ban nãy vào chảo, đun sôi.

    Khi phần nước sốt me sôi, sánh và quyện thì tiến hành nêm nếm gia vị: cho nửa thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối, ớt ban nãy cắt miếng cũng cho vào trong chảo cùng với gia vị.

    Khi đã nêm nếm xong, thì chúng ta chỉ việc bỏ bề bề vào trong chảo, đun lửa nhỏ riu riu để bề bề thấm được hết phần nước cốt me, gia vị, ớt,… để trở nên đậm đà hơn.

    Cuối cùng chỉ cần trình bày bề bề ra đĩa là xong. Vậy là chúng mình đã có một món bề bề rang me rất đơn giản, dễ thực hiện mà ngon không kém gì ngoài hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Với Dầu Hào Và Bơ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tôm Sú Rang Muối Hong Kong
  • Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Hạt Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Đất Rang Muối Kiểu Hồng Kông Cho Gia Đình
  • Cách Làm Tôm Khô Rang Muối Ngon Mê Ly
  • 2 Cách Nấu Bún Bề Bề Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Bề Bề Ngon, Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Chả Thịt Bề Bề “nổi Tiếng” Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Chả Bề Bề Và Nem Bề Bề Thơm Ngon, Giòn Rụm, Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Cực Đơn Giản
  • Các Loại Bơ Và Cách Phân Biệt Bơ Trong Làm Bánh
  • Bề bề nổi tiếng là loại hải sản ngon, giàu chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, bề bề được dùng làm nguyên liệu chính nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có bún bề bề. Bún bề bề là món ăn sáng ưa thích của nhiều người.

    1. Hướng dẫn nấu bún bề bề ngọt đậm đà

    Bún bề nấu đơn giản nhưng khâu chuẩn bị tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu từ tối hôm trước, bọc kỹ lại và bảo quản trong tủ lạnh để hôm sau dùng. Công đoạn phải chờ đợi lâu nhất làm hầm nước dùng, bạn nên nấu trước.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Nước dùng nấu từ xương sẽ rất ngon. Bạn có thể chọn nhiều loại xương để nấu nước dùng, xương ống, xương sườn, xương đuôi heo đều cho nước ngọt, ở đây chúng ta sẽ dùng xương đuôi heo.

    – Để nước trong và thơm, ngay từ khi mua về xương phải được rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn nêm 1 thìa muối, trộn đều và ướp trong 30p.

    – Sau 30p xương đã ngấm gia vị bạn cho vào nồi đã có sẵn nước và ninh nhừ ít nhất là 3 tiếng. Xương ninh xong bạn vớt ra tô, để nguội rồi cât trong tủ lạnh.

    – Bề bề mau về bạn rửa thật sạch với nước rồi vào rổ cho ráo. Bắc một nồi nước lên bếp, đập dập 1 củ hành khô bỏ vào nước rồi cho bề bề vào luộc.

    – Khi bề bề chín, bạn để cho nguội bớt rồi tiến hành bóc thịt. Vỏ bề bề sau khi luộc đã bớ cứng, bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu và gạch, cắt dọc hai bên mép thân rồi bóc một đường thân giữa là đã lột được vỏ.

    – Thịt bề sau khi bóc bạn để trong một chiếc hộp sạch, cất tủ lạnh chờ mai chế biến.

    – Vì các nguyên liệu khó đã sơ chế từ tối hôm trước nên sáng hôm sau bạn chỉ cần sơ chế rau củ. Hành tím bạn bỏ vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành từng miếng múi cau.

    – Hành lá, ngò bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    – Nước hầm xương đã chuẩn bị từ trước bạn bỏ ra, cho vào một chiếc nồi to rồi nấu cho sôi. Khi nước sôi, bạn trụng sơ rau. Tiếp tục cho bề bề vào nấu cho chín kỹ rồi vớt ra tô sạch để riêng.

    – Trong lúc chờ bề bề chín, bạn bắc một chiếc chảo, cho dầu ăn, chờ nóng rồi thêm hành tím phi vàng rồi vớt ra cho ráo dầu. Phần dầu ăn phi hành bạn cho bớt ra một cái bát chỉ để lại phần đủ dùng để xào cà chua.

    – Cà chua chín mềm, bạn cho vào đĩa đậu phụ đã cắt miếng rồi đổ vào nồi nước dùng. Nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    – Để bát bún được đpẹ mắt, bạn cho ở dưới 1 lớp bún, trên mặt tô để thật khéo các nguyên liệu rau cần, đậu phụ, cà chua và xếp bề bề lê trên. Chan nước dùng, thêm hành phi và hành ngò là chúng ta đã có món bún bề bề thơm ngon rồi.

    2. Cách nấu bún bề bề chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sườn sau khi mua về bạn rửa nhiều lần cho thật sạch rồi chần sơ với nước sôi rồi vớt ra.

    – Bắc một nồi nước lên bếp, cho từ từ sườn vào nồi nước rồi đun, đến khi nước ôi bạn thêm nước mắm, hạt nêm, đường, nêm vừa ăn là được. Khi đùn không cần để sườn quá nhừ, sườn vừa chín tới là được.

    – Cà chua bạn rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau. Dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ và khoét bỏ hết mắt rồi đem cắt miếng to. Hành lá, ngò bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Sơ chế bề bề mất khá nhiều công. Trước tiên, bạn cho bề bề cho vào rổ, rửa thật sạch dưới vòi nước chảy rồi để ráo. Sau đó, bạn cho bề bề vào nồi, không cần thêm nước vì khi đun bề bề sẽ tự ra nước, bạn thêm vào hành củ và gừng đập dập để khi hấp bề bề có mùi thơm và làm sạch mùi tanh.

    – Khi bề bề chín, bạn gắp ra để nguội rồi tiếng hành tách phần thịt khỏi vỏ. Bạn sử dụng một chiếc kéo cắt bỏ đầu và gạch, cắt 2 bên mép dọc thân bề bề và lột lấy phần thịt.

    – Phần đầu và vỏ của bề bề bạn khoan vứt đi mà giã nhỏ rồi thêm vào nồi nước dùng để lấy vị ngọt.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    – Tiếp tục phi hành rồi xào thịt bề bề đến khi thơm, nêm gia vị cho vừa ăn rồi đổ vào nồi nước ninh sườn đã đun 10 rồi vớt ra để riêng. Không nấu trực tiếp với nước sôi vì thịt bề bề ẽ dễ nát.

    – Bún trước khi ăn phải được trần qua nước sôi.

    – Sau đó, bạn đặt lượng bún vừa phải vào trong bát, thêm thịt bề bề và chan nước dùng, thêm một chút hành hoa và ngò lên nữa là chúng ta có thể thưởng thức rồi.

    3. Bún bề bề và một số thông tin hữu ích

    – Bề bề còn được gọi là tôm ít chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng rất cao. 100gr bề bề chứa 60% đạm, 290kcl cùng các vitamin A, B1, Omega 3,6.

    – Các thành phần dinh dưỡng có trong bề bề rất tốt để phát triển hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về tim mạch, bênh viêm khớp, đột quỵ và cả ung thư. Bề bề còn được biết đến là loại thực phẩm giúp tăng cường sinh lực tự nhiên

    – Thịt bề bề vốn đã rất ngọt và mát nên bạn không cần quá cầu kỳ với nó, bề bề hấp cũng là một món rất được lòng các tín đồ hải sản.

    – Bề bề là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đúng không nào?

    Nhiều người lo lắng vì quá bổ dưỡng nên thịt bề bề không thích hợp với các bà bầu. Nhưng bạn biết không, theo bác sĩ, phụ nữ mang thai và trẻ em cần được cung cấp 340g hải sản mỗi tuần để cung cấp đủ lượng axit béo và omega cần thiết cho sự phát triển.

    Trong giai đoạn mang thai, việc cung cấp đủ dưỡng chất để mẹ khỏe mạnh và em bé phát triển đầy đủ là rất quan trọng. So với bình, thể tích máu của bà mẹ mang thai tăng gấp đôi, buộc máu phải làm việc nhiều hơn để sản xuất đủ hồng cầu.

    Bề bề là loại thực phẩm hỗ trợ hiệu quả quá trình sản xuất hồng cầu của cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng sắt cao trong bề bề tạo ra hemoglobin, tăng cường vận chuyển oxi trong cơ thể giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn.

    Kết bài

    Bún bề bề là món ngon khoái khẩu của nhiều người, có thể ăn ở mọi bữa trong ngày. Tự làm bún bề bề ở nhà chiêu đãi cả gia đình không khó.

    Cập nhật 26/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Bún Bề Bề Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Luộc Bề Bề Dễ Bóc Vỏ Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bề Bề Hấp Bia “ngon Khỏi Bàn” Luôn
  • {Chia Sẻ} Cách Làm Món Chả Bề Bề Quảng Ninh ” Ngon Quên Lối Về”
  • Cách Ăn Bề Bề Chuẩn Đúng Điệu Không Phải Ai Cũng Biết?
  • 2 Cách Làm Bề Bề Rang Muối Và Bề Bề Rang Me Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau
  • # Kinh Nghiệm” Vàng” Với Cách Nấu Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn”cực Đỉnh”
  • Cách Ăn Bề Bề Chuẩn Đúng Điệu Không Phải Ai Cũng Biết?
  • {Chia Sẻ} Cách Làm Món Chả Bề Bề Quảng Ninh ” Ngon Quên Lối Về”
  • Cách Làm Món Bề Bề Hấp Bia “ngon Khỏi Bàn” Luôn
  • Bề bề hay còn gọi là tôm tít với vẻ ngoài kì dị nhưng hương vị cực kỳ thơm ngon, không những vậy nó còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao.

    Chính vì vậy mà bề bề trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình hay những nhà hàng sang trọng.

    Đặc biệt là món bề bề rang muối và bề bề rang me, hai món ăn khá phổ biến được chế biến từ bề bề kết hợp với những hạt muối mằn mặn hay nước me chua chua sẽ khiến cho những ai thưởng thức không thể nào quên.

    Hôm nay #ohana sẽ chỉ bạn cách chế biến món này ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức nha.

    1. Bí quyết làm Bề Bề rang muối ngon chuẩn vị

    Cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và đặc biệt vẫn giữ được vị đặc trưng riêng của bề bề. Tất cả những điều đó làm cho món bề bề rang muối có mặt ở tất cả các quán sản hản. Cách làm bề bề rang muối cũng khá đơn giản để làm tại nhà.

    1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

    1.2 Chi tiết các bước làm bề bề rang muối

    Để làm món ăn ngon, bạn nên chọn những con bề bề tươi, sống lưng đỏ, nhiều gạch. Bề bề sau khi mua về rửa sạch để ráo nước. Chần sơ qua nước sôi để bỏ hết các lớp cặn bám trên con bề bề. Để bề bề ngấm gia vị, bạn dùng một cây kéo cắt dọc sống lưng bề bề. Cách này cũng giúp ta dễ dàng hơn khi ăn.

    Sơ chế các nguyên liệu rang bề bề: Gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh, bạn đem vo sạch. Ngâm khoảng 30 phút cho gạo và đậu nở rồi để ráo.

    Cắt sả sau khi rửa sạch thành các lát mỏng.

    Rửa sạch ớt và lá chanh rồi để ráo.

    Bước này không khó nhưng cần sự cẩn thận. Đầu tiên bật bếp chờ chảo nóng thì cho gạo nếp vào rang khô. Nhớ để lửa nhỏ, gạo vừa chín tránh làm cháy. Khi nào có mùi thơm thoang thoảng bốc lên từ gạo thì cho ra bát.

    Gạo tẻ và đậu xanh cũng thực hiện tương tự nhưng đậu xanh sẽ cần thời gian lâu hơn.

    Sau khi rang đậu xanh xong, tiếp tục với muối biển. Nhớ rằng tất cả đều rang khô nha. Đảo đều tay đến khi muối hơi chuyển màu thì tắt bếp.

    Cho tất cả các nguyên liệu vừa rang chín vào cối giã hoặc máy xay. Chú ý chỉ giã nhỏ và xay nát chứ không chuyển dạng mịn nha. nếu thừa bạn cứ cho vào hũ sạch cất dùng dần.

    Bên cạnh các nguyên liệu trên, nhiều vùng còn thêm tiêu đen, hạt điều, đỗ tương hay tôm khô vào giã cùng. Tùy thuộc sở thích và vùng miền mà bạn có thể sử dụng thêm nguyên liệu khác.

    Xong bước sơ chế và chuẩn bị, bắt đầu nấu nào. Bật bếp khi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào vừa ngập mặt chảo. Khi dầu sôi già, bạn chiên sơ lần lượt từng loại lá chanh, ớt và xả rồi vớt ra để cho ráo dầu.

    Cuối cùng cho bề bề vào chiên chín rồi vớt ra. Khoảng 2 – 3 phút thôi vì để lâu sẽ làm mất nước và chất dinh dưỡng trong bề bề. Để bề bề ráo hẳn dầu mới chuyển sang công đoạn tiếp theo.

    Trước khi ăn, bạn cho bề bề vào một cái hộp( rổ), thêm muối, sả , ớt, lá chanh vào và xóc đều cho muối bao quanh toàn bộ thân bề bề.

    Cho ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào!

    2. Hướng dẫn làm Bề Bề rang me ngon đậm đà

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    Chất lượng của bề bề ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn nên bạn cần lưu ý khi chọn mua. Thứ nhất là mua ở nơi uy tín, chọn những con còn tươi sống, cầm chắc tay.

    Thứ hai là chọn con có trứng. Bạn chỉ cần lật ngửa bụng con bề bề xem có một đường màu hồng nhạt hay không, nếu có là đạt chuẩn rồi.

    2.2 Chi tiết các bước làm bề bề rang me

    Bề bề sống ở biển nên khi mua về bạn phải rửa thật sạch, cắt bỏ đầu và phần ngạnh gai ở hai bên. Sau đó ngâm nước muối loãng cho hết cặn bẩn bám trên bề bề..

    Nếu bạn mua được nước cốt me thì càng tốt nếu không thì lọc lấy nước me vắt cũng được. Me vắt cho vào bát, đổ nước sâm sấp mặt me để 10 phút. sau đó đánh tan và lọc lấy nước cốt và thịt me.

    Hành khô băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. Ớt thì chỉ cần bỏ hạt xắt nhỏ là xong. Hành, tỏi, ớt để riêng.

    Cách chiên cũng giống với khi làm món bề bề rang muối. Bạn tham khảo lại nha!

    Bước 3: Làm nước sốt me và hoàn thành

    Trong lúc chờ bề bề ráo dầu thì bạn cho cái chảo khác lên bếp cùng một ít dầu ăn. Dầu nóng cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho phần me đã chuẩn bị vào. Đun lửa liu riu.

    Nêm nếm bạn cho 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, 1 thìa đường sau đó gia giảm lại theo khẩu vị. Nếu bạn dùng sốt me đóng chai thì không cần nêm nếm gì nhiều vì nó đã có vị rồi.

    Cuối cùng bạn cho phần bề bề đã chiên vào chảo nước sốt. Đảo đều, khi nào bạn thấy nước me sệt lại, bao quanh toàn bộ thân bề bề thì tắt bếp.

    Cho ra đĩa và cùng mọi người thưởng thức nào. Thịt bề bề vốn dĩ đã ngon ngậy, chấm vào nước sốt me vàng sóng sánh, cái vị chua chua ngọt ngọt béo ngậy ấy đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi không quên.

    Món này ăn cùng sung muối cay thì tuyệt cú mèo đấy!

    Lời kết

    Tuy giá thành của bề bề không hề rẻ nhưng vị ngon cùng độ dinh dưỡng cao của nó níu kéo vị giác của rất nhiều người. Hàm lượng đạm cùng omega 3 trong bề bề rất cao, thích hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Thịt bề bề vốn ngọt nên chế biến kiểu nào cũng ngon.

    Chiên, hấp, nướng,… bất cứ món nào cũng sẽ làm hài lòng dạ dày của mọi người, Vậy nên cực thích hợp cho các buổi tụ họp bạn bè hay tiệc tùng sang trọng.

    Hôm nay #wikiohana đã hướng dẫn bạn cách làm bề bề rang muối và bề bề rang me đậm đà mà ngon miệng.

    Cập nhật 29/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Chuẩn Công Thức
  • Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Ngọt
  • Bổ Thận Nhờ Món Ăn Từ Bong Bóng Cá
  • Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Rồi Muốn Ăn Nữa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100