Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Cari Gà Youtube / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu / 2023

Món cari gà thơm ngon, béo ngậy dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về, se se lạnh. Hương vị cay cay kết hợp với khoai, thịt gà, cà rốt và nước dừa hòa quyện nhau thực sự khiến món cà ri gà hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cà ri gà ngon thì thịt gà phải tẩm ướp thật kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt, mùi thơm của hành, xả và hòa quyện trong nước súp sánh ngọt thoáng hương thơm mùi dừa.

Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg

Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

Sả: 3 củ

Bột năng hoặc bột ngô: 2 thìa nhỏ

Nước dùng gà: 1 bát tô (Nếu không sử dụng nước hầm xương thì ta có thể thay thế bằng nước dừa: 1 quả, sẽ thơm và thật béo ngậy)

1 gói cari (có bán sẵn tại các siêu thị)

Tỏi, hành tím, hạt tiêu và các gia vị khác

Ớt

Bún tươi hoặc bánh mì ăn kèm. Hoặc các bạn có thể kết hợp cari cùng cơm

Cách nấu cari gà ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà: làm sạch, sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước cho gà hết mùi hôi. Sau đó đem chặt gà thành những miếng vừa ăn.

– Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

– Sả: bóc vỏ ngoài, cắt đầu, và dùng đuôi chày đập dập để tạo mùi thơm

– Hành tây: lột vỏ, rửa sạch,cắt thành múi cau

– Khoai lang, khoai tây, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn, ngâm với một chút nước muối loãng để bớt nhựa và không bị thâm; sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng, rồi chiên vàng sơ qua để khi cho vào hầm cùng gà không bị nát.

Bước 2: Ướp gà cùng các gia vị

– Cho gà đã chặt vào âu lớn cùng với các loại gia vị: hành, tỏi băm, gói cari, xả đã đập dập cùng với 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm tiêu,ớt, 2 thìa bột năng (bột ngô).

– Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị; để khoảng 1, 2 tiếng.

Bước 3: Nấu cari gà

– Bắc nồi lên bếp, cùng chút dầu ăn chiên qua củ xả, hành để tăng hương vị cho món ăn;sau đó bạn cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị trước đó vào đảo đều trên lửa lớn tới khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Tiếp theo, đổ nước dùng gà (nếu trước đó bạn đã hầm xương gà, lấy nước) hoặc cho nước dừa vào đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà đã mềm thì cho tiếp các loại củ: khoai lang, khoai tây, cà rốt đã chiên xơ trước đó vào nồi hầm tiếp cho đến khi chín mềm. Rồi nêm nếm sao cho món ăn vừa miệng.

– Cuối cùng cho thêm hành tây đã cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

Bí quyết nấu cari gà ngon

– Chọn gà ta hơi già, và dai một chút; sau khi hầm thì thịt gà không bị bở sẽ ngon hơn.

– Bước đầu sơ chế gà phải thật kĩ để món gà không bị mùi hôi.

– Khi ăn, bạn cho thêm ít rau húng quê, rau mùi, rau ngò gai vào sẽ thơm hơn.

Thưởng thức món cari gà

– Món cari gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay hòa quyện cùng hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là tuyệt vời nhất.

– Ăn cari gà nóng cùng cơm, bún tươi hoặc bánh mì đều rất ngon, và tròn vị. Món này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc những bữa tiệc đông người.

Thông tin dinh dưỡng của món Cari gà

Cari gà không những thơm ngon, dễ ăn mà nó còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà bạn sẽ thực sự ngạc nhiên đó:

– Chống oxy hóa: Cari gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ sung cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (Chính là chống lại quá trình oxy hóa).

– Kháng viêm: Trong cari gà có nhiều thành phần như bột nghệ, bột cari… có tác dụng kháng viêm cho cơ thể rất tốt.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng bên nhau!

732 views

Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa / 2023

Nguyên liệu để nấu cari gà

800 gram đùi gà nguyên miếng

100 ml cari dầu

100 gram cari bột

200 ml nước cốt dừa

20 gram bột sả

300 gram khoai lang

Hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng, hành ngò

Mắm, muối, tiêu, đường

Chi tiết cách nấu cari gà

Bước 1:Chuẩn bị khoai

Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, rửa qua nước lạnh rồi thái miếng nhỏ, thả ngay vào một tô nước có pha 1 muỗng cafe muối để màu khoai lang không bị đen đi.

Bước 2: Chiên khoai

Chiên khoai lang ngập dầu qua loa để tạo một lớp chín vàng bên ngoài khoai lang, giúp khoai lang khi bị hầm mà không bị nát.

Bước 3: Chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt

Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, ớt rửa sạch băm nhỏ. Hành ngò rửa sạch với nước, thái khúc 2 cm, để ráo.

Bước 4: Ướp thịt gà

Đùi gà rửa sạch với nước muối và chút gừng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Cho vào tô lớn, ướp thịt gà bằng cách cho:

2 muỗng canh hạt nêm

1 muỗng canh đường

1/2 muỗng canh muối

1/2 muỗng canh tiêu

1 muỗng canh mắm

1 muỗng canh cari bột

1 muỗng canh cari nước

Trộn gà với gia vị sao cho đều và thấm, ướp trong 20 phút.

Bước 5: Chiên thịt gà

Sau khi ướp gà xong, bắc chảo đổ dầu ăn vào, chiên thịt gà với lửa vừa sao cho lớp da gà bên ngoài vàng giòn, bên trong chín là được.

Bước 6: Nấu cari gà

Đặt một nồi không lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho tiếp từng muỗng canh hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng băm vào phi thơm. Cho tiếp phần gà vừa chiên vào đảo đều sao cho gia vị thấm, đổ nước cốt dừa sao cho nước xâm xấp thịt. Khi nước sôi, cho tiếp 1 muỗng sả vào, đảo đều.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món cari gà

Món cari gà thơm phưng phức, có mùi vị đặc trưng của cari và sả, có chút vị cay cay nồng nồng, thịt gà mềm ăn cùng khoai lang bùi bùi tạo hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Học Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Của Người Ấn / 2023

Cari gà vốn là món ăn đậm chất truyền thống của người Ấn Độ. Nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam nó đã trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người và cách nấu cari đã có sự thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Cách nấu cari khá đơn giản để ăn kèm bánh mì

Bước 1: Sử dụng nước để rửa sạch gà rồi chặt thành miếng vừa ăn. Cho tới khi nước sôi thì cho nước dừa vào đun cùng.

Bước 2: Cho gà lên chảo rồi đảo cho săn và cho thêm nước vào đun (không để nước ngập thịt gà). Ướp gà với các gia vị đã được xay nhuyễn cho ngấm gia vị. Pha bột năng với nước để cho nước cari được sánh và mịn.

Bước 3: 3 củ khoai lang được thái miếng vừa ăn, cho vào chảo rán đến khi vàng và chín đều, sau đó vớt ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

Bước 4: Khi gà đã được đun chín thì cho thêm nước cari vào rồi nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Ngoài khoai lang, bạn có thể lựa chọn bất kì loại rau củ nào sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và các thành viên trong gia đình bạn.

Cách nấu cari chuẩn người Ấn là ăn kèm với cơm

Bước 5: Cho khoai lang vào chảo và đun cho sôi thêm khoảng 10 phút thì thôi. Cho cari ra bát, rắc thêm rau thơm. Nếu không cho bột năng và lựa chọn bột ngô để thay thế, nên lưu ý cho bột ngô vào một cách từ từ, để xem độ sánh của nước cari và không nên cho tất cả loại bột vào cùng một lúc sẽ làm cho nước cari mất độ sánh, sẽ bị vón cục hoặc đặc, làm mất đi sự thơm ngon của món cari.

Với món cari gà thơm ngon đúng chuẩn Ấn Độ thì thịt gà phải mềm ngấm đều gia vị, nước cari sánh mịn hơi đặc và có màu vàng óng đặc trưng món cari của người Ấn.

Khi làm cari gà, bạn có thể thay thế nước dừa bằng sữa tươi. Các loại rau củ như khoai lang, khoai tây khi cho vào nên rán trước cho vàng đều để tạo độ vàng thơm ngon cho món ăn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách nấu cari dễ dàng, cả gia đình bạn đã có thêm món ăn mới, thay đổi hương vị các bữa ăn rồi đó.

Thái Hà Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì Ngon Như Người Ấn Độ Làm / 2023

Nguồn gốc món cari

Cách nấu cari gà chấm bánh mì ngon

Ngày xưa khi điều kiện chưa đầy đủ như bây giờ thì món cari chỉ dành cho những gia đình khá giả hoặc chỉ xuất hiện trong mâm cỗ. Nhưng hiện nay cari được nấu để phục vụ cho những bữa ăn hằng ngày được ngon miệng hơn. Cari vốn là món của Ấn Độ nhưng khi sang đến Việt Nam nó đã được thay đổi để hợp với khẩu vị. Cứ nghĩ đến bát cari gà thơm phức, thịt mềm mịn cùng rau củ thấm đậm gia vị thì chỉ muốn ăn ngay lập tức.

Thịt gà ta: chọn con có cân nặng khoảng 1,5 kg

Nước cốt dừa

Khoai lang

Khoai tây

Cà rốt

Khoai môn

Bột cari

Sả: 10 cây sả tươi

Hành tây: 2 củ

Hành tím, tỏi, bột nghệ

Vì món ninh nhừ khá lâu nên chọn gà già để thịt không bị nát, không bị bở, vẫn giữ được độ dai thơm.

Các bước hoàn thành món cari gà

Bước 1:

Sả: sả nên bóc bỏ đi những phần lá già bên ngoài, cắt đi phần rễ cứng và phần ngọn. Sau đó cắt thành những khúc khoảng 3 đốt ngón tay, dùng chày đập dập để tiết ra tinh dầu sả.

Hành tím, tỏi: bóc vỏ, đập dập rồi băm nguyễn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành hình múi cau.

Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt: rửa qua một lần cho hết đất trước khi gọt vỏ. Dùng dao gọt sạch vỏ rồi rửa qua nước một lần nữa. Cắt thành những miếng vừa ăn rồi ngâm nước muối vừa để bớt nhựa vừa để không bị thâm. Để khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

Để thịt gà đã cắt miếng vào một bát tô lớn sau đó ướp cùng các gia vị: bột cari, tỏi băm, hành băm, bột nghệ, sả đập dập, 2 thìa nước mắm nguyên chất, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm.

Bước 3:

Dùng chảo cùng chút dầu ăn chiên sơ qua khoai để khoai được bùi hơn và khó mà bị nát trong quá trình ninh.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đổ hết tô thịt gà vào trong. Bật lửa lớn rồi xào gà đều tay. Khi thấy thịt gà bắt đầu săn lại, lớp da bắt đầu vàng ươm thì đổ nước cốt dừa vào cùng. Thêm nước lọc vào rồi đun sôi. Việc dùng nước cốt dừa giúp cho món cari gà của chúng ta không bị chua.

Chú ý nấu với lửa không quá lớn, vừa đun vừa chú ý hớt hết phần bọt bên trên để nước dùng trong.

Bước 4:

Ninh gà trong nồi được 30 phút thì gà đã mềm, đổ hết phần khoai chiên sơ vào nồi. Đậy nắp để cho rau củ nhanh nhừ, cuối cùng cho nốt phần nước cốt dừa cùng hành tây vào. Tắt bếp hoàn thiện món ăn.