Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Món cari gà thơm ngon, béo ngậy dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về, se se lạnh. Hương vị cay cay kết hợp với khoai, thịt gà, cà rốt và nước dừa hòa quyện nhau thực sự khiến món cà ri gà hấp dẫn hơn bao giờ hết.

    Cà ri gà ngon thì thịt gà phải tẩm ướp thật kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt, mùi thơm của hành, xả và hòa quyện trong nước súp sánh ngọt thoáng hương thơm mùi dừa.

    • Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg
    • Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ
    • Sả: 3 củ
    • Bột năng hoặc bột ngô: 2 thìa nhỏ
    • Nước dùng gà: 1 bát tô (Nếu không sử dụng nước hầm xương thì ta có thể thay thế bằng nước dừa: 1 quả, sẽ thơm và thật béo ngậy)
    • 1 gói cari (có bán sẵn tại các siêu thị)
    • Tỏi, hành tím, hạt tiêu và các gia vị khác
    • Ớt
    • Bún tươi hoặc bánh mì ăn kèm. Hoặc các bạn có thể kết hợp cari cùng cơm

    Cách nấu cari gà ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà: làm sạch, sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước cho gà hết mùi hôi. Sau đó đem chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    – Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

    – Sả: bóc vỏ ngoài, cắt đầu, và dùng đuôi chày đập dập để tạo mùi thơm

    – Hành tây: lột vỏ, rửa sạch,cắt thành múi cau

    – Khoai lang, khoai tây, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn, ngâm với một chút nước muối loãng để bớt nhựa và không bị thâm; sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng, rồi chiên vàng sơ qua để khi cho vào hầm cùng gà không bị nát.

    Bước 2: Ướp gà cùng các gia vị

    – Cho gà đã chặt vào âu lớn cùng với các loại gia vị: hành, tỏi băm, gói cari, xả đã đập dập cùng với 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm tiêu,ớt, 2 thìa bột năng (bột ngô).

    – Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị; để khoảng 1, 2 tiếng.

    Bước 3: Nấu cari gà

    – Bắc nồi lên bếp, cùng chút dầu ăn chiên qua củ xả, hành để tăng hương vị cho món ăn;sau đó bạn cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị trước đó vào đảo đều trên lửa lớn tới khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    – Tiếp theo, đổ nước dùng gà (nếu trước đó bạn đã hầm xương gà, lấy nước) hoặc cho nước dừa vào đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà đã mềm thì cho tiếp các loại củ: khoai lang, khoai tây, cà rốt đã chiên xơ trước đó vào nồi hầm tiếp cho đến khi chín mềm. Rồi nêm nếm sao cho món ăn vừa miệng.

    – Cuối cùng cho thêm hành tây đã cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

    Bí quyết nấu cari gà ngon

    – Chọn gà ta hơi già, và dai một chút; sau khi hầm thì thịt gà không bị bở sẽ ngon hơn.

    – Bước đầu sơ chế gà phải thật kĩ để món gà không bị mùi hôi.

    – Khi ăn, bạn cho thêm ít rau húng quê, rau mùi, rau ngò gai vào sẽ thơm hơn.

    Thưởng thức món cari gà

    – Món cari gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay hòa quyện cùng hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là tuyệt vời nhất.

    – Ăn cari gà nóng cùng cơm, bún tươi hoặc bánh mì đều rất ngon, và tròn vị. Món này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc những bữa tiệc đông người.

    Thông tin dinh dưỡng của món Cari gà

    Cari gà không những thơm ngon, dễ ăn mà nó còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà bạn sẽ thực sự ngạc nhiên đó:

    – Chống oxy hóa: Cari gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ sung cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (Chính là chống lại quá trình oxy hóa).

    – Kháng viêm: Trong cari gà có nhiều thành phần như bột nghệ, bột cari… có tác dụng kháng viêm cho cơ thể rất tốt.

    Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng bên nhau!

    732 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Cà Ri Gà
  • Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Nhất Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất
  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Tiết Lộ Các Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Da Gà Đá Đỏ Lên
  • Kỹ Thuật Làm Nước Cho Gà Chọi Đòn Khi Chiến Đâu
  • Cari gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà, cà rốt mềm và thơm quyện đều trong nước súp sánh ngọt làm bạn không thể cưỡng lại. Mặc dù, món ăn này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt. Do đó, cách nấu cari gà cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần. Vậy, còn chần chờ gì nữa.

    Cari gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà, cà rốt mềm và thơm quyện đều trong nước súp sánh ngọt làm bạn không thể cưỡng lại. Mặc dù, món ăn này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt. Do đó, cách nấu cari gà cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần. Vậy, còn chần chờ gì nữa.

    • Cách làm gà rán
    • Cách luộc gà ngon
    • Cách làm pizza gà
    • Cách nấu cháo gà

    Nguyên liệu nấu cari gà (4 người ăn) gồm có:

    • Gà ta: 1 con khoảng 1.5 kg (lưu ý là nên chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở)
    • Khoai lang: 4 củ
    • Khoai tây: 3 củ
    • Cà rốt: 2 củ
    • Dừa nạo: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 5 củ
    • Sữa tươi không đường: 150 ml
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Tỏi, ớt, hành tím, bột nghệ và các loại gia vị thông thường.

    Cách nấu cari gà ngon như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta xát muối, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

    Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông thì đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Riêng khoai lang và khoai tây thì đem chiên sơ qua để khoai thơm hơn và không bị nát khi nấu.

    Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau

    Sả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi dùng chày đập dập cho tiết ra mùi thơm.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp gà và làm nước cốt dừa

    Đem thịt gà đã được chặt thành miếng bỏ vào tô, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt sau đó cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy tô ước cốt dừa ra, thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Phần nước cốt còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.

    Bước 3: Nấu cà ri

    Làm nóng chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho thịt gà đã ướp vào, xào với lửa lớn cho lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại.

    Đem phần nước cốt dừa đã được pha loãng bỏ vào 1 cái nồi lớn, nấu sôi. Sau đó, đem thịt gà đã được xào sơ cho vào nồi, hầm với lửa liu riu. Lưu ý là phải nấu sôi nước dừa trước để tránh cho nước cà ri không bị chua và khi hầm gà phải hớt bọt thật kĩ.

    Sau khi hầm khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi hầm tiếp.

    Khi thấy khoai đã hơi mềm thì cho chén lớp dừa béo vào. Đợi sôi thì cho hành tây vào, đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả chín bở thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Bắp Non Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Đậu Đỏ Đúng Chuẩn Dẻo Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thường, Gạo Lứt Đậu Đỏ Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Chuối Với Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Miệng Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Chuối Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Nguyên liệu để nấu cari gà

    • 800 gram đùi gà nguyên miếng
    • 100 ml cari dầu
    • 100 gram cari bột
    • 200 ml nước cốt dừa
    • 20 gram bột sả
    • 300 gram khoai lang
    • Hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng, hành ngò
    • Mắm, muối, tiêu, đường

    Chi tiết cách nấu cari gà

    Bước 1:Chuẩn bị khoai

    Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, rửa qua nước lạnh rồi thái miếng nhỏ, thả ngay vào một tô nước có pha 1 muỗng cafe muối để màu khoai lang không bị đen đi.

    Bước 2: Chiên khoai

    Chiên khoai lang ngập dầu qua loa để tạo một lớp chín vàng bên ngoài khoai lang, giúp khoai lang khi bị hầm mà không bị nát.

    Bước 3: Chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt

    Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, ớt rửa sạch băm nhỏ. Hành ngò rửa sạch với nước, thái khúc 2 cm, để ráo.

    Bước 4: Ướp thịt gà

    Đùi gà rửa sạch với nước muối và chút gừng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Cho vào tô lớn, ướp thịt gà bằng cách cho:

    • 2 muỗng canh hạt nêm
    • 1 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng canh muối
    • 1/2 muỗng canh tiêu
    • 1 muỗng canh mắm
    • 1 muỗng canh cari bột
    • 1 muỗng canh cari nước

    Trộn gà với gia vị sao cho đều và thấm, ướp trong 20 phút.

    Bước 5: Chiên thịt gà

    Sau khi ướp gà xong, bắc chảo đổ dầu ăn vào, chiên thịt gà với lửa vừa sao cho lớp da gà bên ngoài vàng giòn, bên trong chín là được.

    Bước 6: Nấu cari gà

    Đặt một nồi không lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho tiếp từng muỗng canh hành tây, hành tím, tỏi, ớt, gừng băm vào phi thơm. Cho tiếp phần gà vừa chiên vào đảo đều sao cho gia vị thấm, đổ nước cốt dừa sao cho nước xâm xấp thịt. Khi nước sôi, cho tiếp 1 muỗng sả vào, đảo đều.

    Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món cari gà

    Món cari gà thơm phưng phức, có mùi vị đặc trưng của cari và sả, có chút vị cay cay nồng nồng, thịt gà mềm ăn cùng khoai lang bùi bùi tạo hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Chuẩn Vị Ba Miền
  • Cách Nấu Bún Mắm Dậy Mùi, Chuẩn Vị Cho Cả Nhà
  • Bắt Nhịp Tuần Mới Với Canh Bún Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Mà Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Muống
  • 4 Món Ăn Tuyệt Ngon Mà Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Muống
  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi
  • Cách Chế Biến Rau Muống Xào Tỏi Xanh Và Giòn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chùm Ngây
  • Cách làm nộm rau muống ngon nhanh chóng

    Cũng giống như bao cách chế biến món ăn từ rau muống khác Cách làm nộm rau muống được đánh giá là món ăn dễ thực hiện, ngon lại làm nhanh chóng.

    Nguyên hiệu cần chuẩn bị cho Cách làm nộm rau muống:

    Cách thực hiện:

    • Rau muống bạn đem nhặt bỏ ngọn già hoặc lá sâu
    • Ngắt khúc nếu bạn cảm thấy chúng quá dài
    • Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước, thậm chí là nên ngâm với nước muối để loại bỏ tốt chất bẩn cũng như thuốc trừ sâu.
    • Đem luộc rau vừa chín tới thì vớt ra ngay tiếp tục ngâm rau vừa sơ chế vào một một bát nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội. Việc này ngoài việc giúp rau nhanh nguội mà rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt hơn rất là nhiều.
    • Tỏi đem băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi làm nước mắm chua ngọt
    • Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.
    • Cuối cùng lấy rau để ráo nước rồi cho nước mắm vào trộn đều lên, thêm lạc vào vừng vào là bạn đã làm xong Cách làm nộm rau muống nhanh chóng, thơm ngon và hiệu quả.

    Một vài lưu ý với công thức này

    Bạn nên trộn gần lúc ăn đừng trộn sớm quá nó sẽ bị ỉu

    Nếu chưa dùng hãy bỏ tất cả nguyên liệu vào tủ lạnh để làm bảo sự giòn ngon

    Muốn hấp dẫn hơn các bạn có thể trộn thêm với tai heo, tôm, rau thơm .. tất cả đều có thể cho ra món ăn tuyệt hảo nhất.

    Đây là một trong những món ăn giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

    Cách làm rau muống xào tỏi

    Bên cạnh Cách làm nộm rau muống thì Cách làm rau muống xào tỏi cũng được rất nhiều người quan tâm. Hứa hẹn công thức đơn giản sau đây sẽ cho bạn món ăn vô cùng đặc biệt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó rau muống, tỏi, đường, ớt, nước mắm và 1 số gia vị khác

    Sơ chế nguyên liệu:

    Rau muống khi bạn lựa hạn chế chọn loại quá già vì nó sẽ làm cho món ăn trở nên không ngon. Sau đó bạt lặt bỏ lá héo, già úa đi, phần già … rửa sạch nhiều lần với nước . Muốn yên tâm hơn bạn có thể ngâm với muối trước khi chế biến để không lo bị ảnh hưởng của các thuốc trừ sâu.

    Về phần tỏi bạn bóc và băm nhuyễn để sẵn, cũng có thể làm thêm một số hình thức trang trí khác để chuẩn bị cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Đun nước thật sôi nhớ là để lửa lớn và phải canh là nước phải ngậm rau, sau đó cho một chút muối vào đổ rau muống vô trụng, nhớ là trụng sơ thôi để lâu qua rau sẽ mềm. Nhớ không được bỏ qua bước này, nó cực kỳ quan trọng nó giúp cho món rau muống xào tỏi xanh tươi và không bị thâm đen.Vớt rau ra ngoài cho ngay vào nước lạnh dể rau được xanh và giòn.

    Bật bếp lên cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, đun sôi thì mới cho tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị vào. Đảo thật đều tay cho đến khi tỏi vàng và nghe thấy mùi thơm. Tiếp tục cho rau muống vào chảo rồi đảo đều tay.

    Nêm nếm gia vị, cho thêm phần tỏi còn lại vào chảo đảo cho đến khi mùi thơm phức và rau chín đều rồi vớt ra dĩa trang trí.

    Một vài lưu ý nhỏ với món rau muống xào tỏi:

    • Xào rau muống với chảo sẽ ngon hơn khi xào bằng nồi
    • Chúng ta có thể dùng phần nước luộc rau khi nảy nêm nếm thêm ít chút muối + chanh + bột ngọt sao cho vừa ăn là được.
    • Để cho món ăn này thêm phần phong phú bạn có thể thực hiện xào với các loại ốc, ốc móng tay chẳng hạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Mầm
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Ngày Hè Thanh Mát.
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Rau Mầm Và Thịt Bò
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Cách Nấu 3 Loại Phở Bò Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Món cà ri gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn.

    Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

    Đang xem: Cách nấu cari gà chấm bánh mì

    Để có được món cà ri gà ngon chị em hãy tham khảo cách làm chuẩn nhất sau đây!

    NGUYÊN LIỆU NẤU CÀ RI GÀ

    – Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

    – Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

    – Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ

    – Nước dùng gà: 1 bát tô

    – 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

    – Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

    – Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

    – Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

    Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà

    CÁCH NẤU CÀ RI GÀ NGON

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

    – Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

    – Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

    Sơ chế nguyên liệu gà, khoai và các gia vị

    Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị

    – Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm.

    – Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 – 4 tiếng.

    Ướp hỗn hợp thịt gà với các gia vị, hành gừng xả và bột cà ri

    Bước 3: Nấu cà ri gà

    – Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    – Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

    – Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp.

    Hỗn hợp cà ri gà được hầm đến chín thì tắt bếp

    BÍ QUYẾT NẤU CÀ RI GÀ NGON NHẤT

    Chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa gà đảm bảo không bị hôi.

    Khi ăn cho chút rau quế cho dậy mùi thơm ăn đỡ ngán.

    MỘT SỐ CÁCH NẦU CÀ RI GÀ KHÁC

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa:

    – Nguyên liệu cần thêm nước cốt dừa cho món ăn dậy mùi thơm ngon.

    – Sau khi sơ chế nguyên liệu, ướp và hầm gà khoảng 30 phút, cho thêm nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 2-3 phút là tắt bếp.

    – Nét đặc trưng của món ăn là nước dùng phải có hương vị béo ngậy của nước cốt dừa. Rau củ phải mềm, thịt gà không được quá dai, hương vị đậm đà và hơi cay.

    2. Cách nấu cà ri gà sữa tươi:

    – Sữa tươi là nguyên liệu không thể thiếu để món ăn thêm bổ dưỡng.

    – Thực hiện các bước làm cơ bản khi hầm gà được 30 phút cho 150ml sữa tươi vào tiếp tục hầm đến khi khoai chín thịt gà mềm thì tắt bếp.

    – Vị đặc trưng của món ăn là mùi thơm của sữa tươi béo ngậy đậm đà.

    3. Cách nấu cà ri gà miền Nam:

    – Sự kết hợp của nguyên liệu nước dừa tươi, nước cốt dừa và sữa tạo nên hương vị đặc trưng của món cà ri gà miền Nam đó là ngọt mặn vừa đủ, hơi chút cay cay.

    – Về chế biến sau khi sơ chế và ướp gà, dùng nước dừa tươi đổ vào hầm cùng hỗn hợp. Khi hầm gà được 30 phút bạn cho nước cốt dừa và 150ml sữa tươi để món ăn thêm đậm vị.

    THƯỞNG THỨC MÓN GÀ NẤU CÀ RI

    – Món cà ri gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm cay cay hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là ngon nhất.

    – Ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Sa Kê Chiên Mè Và Cà Ri Gà Sa Kê
  • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Dân Dã Bún Riêu Cua
  • Cách Tự Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Của Người Ấn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
  • Cary Ga Cua Uyen Thy Brittany S Blog
  • Cách Làm Gà Xào Cà Ri Đơn Giản Mà Ngon Mê Ly Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Miệng, Ngon Mắt Ngày Rảnh Rỗi
  • Cari gà vốn là món ăn đậm chất truyền thống của người Ấn Độ. Nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam nó đã trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người và cách nấu cari đã có sự thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

    Cách nấu cari khá đơn giản để ăn kèm bánh mì

    Bước 1: Sử dụng nước để rửa sạch gà rồi chặt thành miếng vừa ăn. Cho tới khi nước sôi thì cho nước dừa vào đun cùng.

    Bước 2: Cho gà lên chảo rồi đảo cho săn và cho thêm nước vào đun (không để nước ngập thịt gà). Ướp gà với các gia vị đã được xay nhuyễn cho ngấm gia vị. Pha bột năng với nước để cho nước cari được sánh và mịn.

    Bước 3: 3 củ khoai lang được thái miếng vừa ăn, cho vào chảo rán đến khi vàng và chín đều, sau đó vớt ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

    Bước 4: Khi gà đã được đun chín thì cho thêm nước cari vào rồi nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Ngoài khoai lang, bạn có thể lựa chọn bất kì loại rau củ nào sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và các thành viên trong gia đình bạn.

    Cách nấu cari chuẩn người Ấn là ăn kèm với cơm

    Bước 5: Cho khoai lang vào chảo và đun cho sôi thêm khoảng 10 phút thì thôi. Cho cari ra bát, rắc thêm rau thơm. Nếu không cho bột năng và lựa chọn bột ngô để thay thế, nên lưu ý cho bột ngô vào một cách từ từ, để xem độ sánh của nước cari và không nên cho tất cả loại bột vào cùng một lúc sẽ làm cho nước cari mất độ sánh, sẽ bị vón cục hoặc đặc, làm mất đi sự thơm ngon của món cari.

    Với món cari gà thơm ngon đúng chuẩn Ấn Độ thì thịt gà phải mềm ngấm đều gia vị, nước cari sánh mịn hơi đặc và có màu vàng óng đặc trưng món cari của người Ấn.

    Khi làm cari gà, bạn có thể thay thế nước dừa bằng sữa tươi. Các loại rau củ như khoai lang, khoai tây khi cho vào nên rán trước cho vàng đều để tạo độ vàng thơm ngon cho món ăn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách nấu cari dễ dàng, cả gia đình bạn đã có thêm món ăn mới, thay đổi hương vị các bữa ăn rồi đó.

    Thái Hà

    Theo Đời Sống Plus

    CÙNG CHUYÊN MỤC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đùi Gà Nấu Cà Ri
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì Ngon Như Người Ấn Độ Làm
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ấm Nóng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cari Gà Và Cà Ri Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời
  • Cách Làm Món Cà Ri Gà Cốt Dừa Của Thái Lan
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
  • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn chi tiết cách nấu Cari bằng sườn heo

    Cách nấu món cà ri sườn heo sau đây sẽ giúp bạn có món ăn ngon mà không cần phải cầu kỳ, bởi cách làm rất đơn giản và nguyên liệu cũng khá rẻ.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Sườn heo: 500 g.

    + Nấm rơm: 150 g.

    + Khoai lang: 500 g.

    + Khoai môn: 500 g.

    + Khoai tây: 300 g.

    + Cà rốt: 300 g.

    + Sữa tươi: 200 ml.

    + Hành lá, ngò rí: 100 g.

    + Bột cà ri: 1 gói loại 5 g.

    + Hành khô, tỏi.

    + Gia vị : hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Cách nấu món cà ri sườn heo

    • Hành, tỏi: làm sạch, đập dập, băm nhuyễn.
    • Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt: Dùng nạo gọt vỏ, rồi rửa sạch, sau cắt miếng vừa ăn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cắt tỉa các loại của này thành các hình khối tùy theo sở thích nha!

    Thực hiện chế biến món Cari bằng Sườn Heo

    Trước tiên, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu cho nóng, rồi phi thơm 1 thìa hành, tỏi đã băm nhuyễn ở trên. Đến khi thấy hành tỏi bắt đầu dậy mùi thơm rồi, thì bạn cho thêm 1 thìa bột cà ri và ½ thìa ớt bột (nếu bạn không ăn cay, bạn có thể cho bột điều thay vì ớt bột, vì mục đích của bước này nhằm tạo màu hấp dẫn là chính mà).

    Điều chỉnh bếp về ngọn lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút nữa, khi bạn thấy sườn cùng rau củ đã chín tới rồi, lúc này bạn cho thêm nấm rơm vào và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt cho vừa ăn nha. Tiếp đó, bạn cho khoảng 200 ml sữa tươi vào nồi để cà ri có độ sền sệt.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp hành tỏi ớt phi thơm tạo màu sẵn ở trên vào nồi, cùng với hành lá, ngò rí thái mịn nữa nè, lại thêm một chút hạt tiêu nữa, để tăng thêm mùi thơm và độ hấp dẫn của món ăn đó mà!

    Màu sắc món ăn hài hòa, bắt mắt, nhìn không bị nát hay quá nhừ, thơm ngon, dậy mùi. Với cách nấu cà ri sườn heo đơn giản dễ làm này, bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt, mang hơi hướng nước ngoài nhưng đúng âm hưởng Việt Nam, tạo nên một món ăn mới mẻ, nhưng không bị lạ món, rất dễ ăn, nhất là khi ăn kèm với bánh mì nóng đấy! Nếu thích, bạn có thể cho thêm những loại nguyên liệu hay rau củ tùy thích để chế biến món ăn này, tạo cho không khí mâm cơm gia đình thêm sinh động, bắt mắt, kích thích sự “thèm ăn” của mỗi người!

    Phần 2: Chia sẻ bí quyết nấu Cari Gà cực ngon

    Nguyên liệu để nấu Cari Gà

    – 3 đến 4 đùi gà hay nửa con gà nhỏ

    – Vài cây sả

    – Khoai lang, khoai tây

    – 2 thìa cà phê bột cà ri

    – Tỏi, muối, nước mắm, hành hương

    – Nửa lon nhỏ nước cốt dừa

    – 2 thìa cà phê nhỏ bột năng.

    – Gà rửa sạch, dùng dao chặt nhỏ gà. Ướp vào 2 thìa cà phê bột cà ri, muối, hành hương băm nhuyễn, tiêu. Trộn đều, ướp tầm 1 tiếng cho gia vị được thấm.

    – Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn bằng lóng tay.

    – Khoai lang, khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.

    – Đun nóng dầu, đổ khoai vào chiên. Khoai vàng vớt ra để ráo dầu.

    – Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ gà vào chiên sơ cho gà săn lại. Vớt ra đĩa để qua một bên.

    – Dùng chảo đó, phi tỏi thơm, thả từng khúc sả đã cắt ngắn vào, dùng đũa đảo đều cho sả thơm.

    – Đổ gà vào, đảo đều. Đổ nước lạnh ngập mặt gà, đợi sôi bùng thêm nước cốt dừa vào.

    – Nấu sôi đến lúc nào gà mềm, thả khoai vào. Đợi khoai mềm, nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể thêm nước cốt dừa.

    – Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 3 thìa cà phê nước lạnh, khuấy đều. Đổ vào nồi cà ri, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều. Hỗn hợp cà ri sẽ hơi sền sệt.

    – Múc ra bát dùng nóng với bánh mì.

    Khoai lang, khoai tây cắt miếng.

    Món ăn phù hợp ăn cùng bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Làm Món Gà Nấu Cà Ri Chấm Bánh Mỳ Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Tại Nhà Vẫn Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Ngon Từ Trái Sa Kê Thơm Ngon Ngọt Mát Ai Ăn Vào Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Thịt Gà Nướng Đơn Giản Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • 1. Tổng hợp các công thức nấu cari gà đơn giản nhất

    Cách nấu cari gà thơm ngon không phụ thuộc duy nhất vào nguyên liệu bột cari, mà nó luôn là sự chung sức của nhiều loại rau củ, gia vị dậy mùi cùng “hợp xướng”. Có những vùng nấu cari ở dạng nước dùng khá loãng, có chỗ người ta làm cari theo kiểu thật cạn sệt nhưng vẫn “hiên ngang” tồn tại qua nhiều năm tháng. Các cách chế biến cari gà sau đây sẽ giúp bạn biết mình nên chuẩn bị những thực phẩm gì để tránh bị lúng túng trước khi vào bếp.

    1.1. Hướng dẫn cách nấu cari gà nước cốt dừa thuần Việt

    1.1.1. Nguyên liệu chính

    • 400 gram thịt gà
    • 350 gram khoai lang
    • 3 cây sả, 15 gram hành tím
    • 1 gói xốt cari Barona
    • 150 gram khoai tây, 15 gram tỏi băm
    • 100 ml nước cốt dừa, 180 ml dầu ăn

    1.1.2. Cách làm món cari gà nước cốt dừa thuần Việt

      Chặt đùi gà thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Bỏ phần ngọn sả xanh, phần thân trắng đem cắt khúc ngắn, đập dập. Lột bỏ vỏ hành tím và tỏi, băm nhuyễn. Khoai tây và khoai lang gọt vỏ, cắt khối nhỏ vừa ăn. Làm nóng 150 ml dầu ăn, cho 2 loại khoai vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Chặt nhỏ thịt gà, đem ướp với 1 gói xốt cari Barona trong 30 phút cho thịt gà thấm gia vị và dậy mùi thơm. Làm nóng 30 ml dầu ăn để phi thơm sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm. Tiếp theo, bạn cho gà đã ướp vào xào cho gà săn lại.
    • Thêm 800 ml nước lọc, nấu lửa vừa. Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cuối cùng bạn thêm 100 ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp.
      Múc cari gà ra tô, ăn nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon.

    1.2. Học cách nấu cari gà với sữa đặc Cô gái Hà Lan

    1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

    • 1 con gà ta
    • 4 củ khoai lang, 3 củ khoai tây
    • 3 cây sả, 2 củ cà rốt
    • 1 trái dừa tươi, 1 gói bột cà ri
    • 4 tép tỏi, 4 củ hành tím
    • 15 gram sữa đặc Cô gái Hà Lan
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê ớt bột (Tùy khả năng ăn cay, bạn có thể học cách làm ớt bột tại nhà để điều chỉnh độ cay phù hợp)
    • 1 muỗng cà phê tiêu

    1.2.2. Các bước nấu cari gà với sữa đặc Cô gái Hà Lan và ớt bột

      Khử mùi tanh cho gà sống với chút rượu trắng và xả lại với nước sạch, rồi chặt thành nhiều khúc nhỏ. Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 gói bột cari. Thêm hỗn hợp sả, hành tím, tỏi băm với 15 gram sữa đặc, để thịt thấm vị trong 2-4 tiếng.
      Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang, cắt khúc nhỏ với tạo hình răng cưa, đem chiên sơ. Sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi xào săn, thêm nước cốt dừa, đậy nắp lại đun sôi. Kế đến, cho thêm phần cà rốt, khoai lang, khoai tây vào đun tiếp đến khi chín mềm thì tắt bếp.
      Bày cà ri ra bàn, trang trí kèm ngò rí và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng bánh mì.

    1.3. Chia sẻ cách nấu cari gà Thái Lan

    1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 4 trái ớt khô, 2 củ hành tím
    • 6 tép tỏi, 1 miếng gừng
    • 1 muỗng canh bột cari
    • 1 muỗng canh bột nghệ (Xem cách làm bột nghệ nguyên chất để nấu cari)
    • 100 gram ngò rí, 2 muỗng canh dầu olive
    • 415 ml nước cốt dừa, 4 chén nước dùng gà
    • 2 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng canh đường, 600 gram thịt gà
    • 4 lá cari

    1.3.2. Cách nấu cari gà tại nhà ngon chuẩn vị Thái Lan

      Ớt khô bỏ cuống, cắt đôi, bỏ hạt và ngâm vào nước sôi trong 20-30 phút. Sau đó, xay nhuyễn ớt khô, hành tím, tỏi, gừng, bột cà ri, bột nghệ, bột quế,ngò rí với 1 muỗng cà phê muối. Vậy là bạn sẽ thu được phần tương cari.
    • Bắc nồi lên bếp, cho dầu olive vào đun sôi rồi cho phần tương cari vào xào thơm, kế tiếp là nước cốt dừa và nước dùng gà. Sau đó, cho thịt gà thái nhỏ và lá cari vào đun sôi.
    • Khi thấy nồi cari sôi bùng lện trở lại, bạn nêm với nước mắm, muối. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh cho phù hợp nếu thấy không vừa thì bạn nêm thêm tí đường cho dịu nước dùng lại.
      Cho cari ra tô và thưởng thức cùng cơm trắng, bún, hay bánh mì kèm giá đỗ, hành tây, ngò rí, và chanh lát.

    1.4. Tuyệt chiêu nấu cari gà sữa chua kiểu Ấn Độ

    1.4.1. Nguyên liệu chủ yếu

    • 400 gram thịt gà
    • 2 muỗng cà phê sữa chua không đường (xem cách làm sữa chua dẻo mịn để nấu ăn tại nhà)
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm
    • 3 muỗng cà phê bột cari,1 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1/2 muỗng cà phê đường,1 muỗng cà phê muối
    • 2 củ khoai tây, 1/3 củ hành tây
    • 1 muỗng cà phê bột năng

    1.4.2. Các bước nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ với sữa chua

      Cắt khúc thịt gà đã rửa sạch và đem ướp với 2 muỗng cà phê sữa chua không đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm. Cho thêm 3 muỗng cà phê bột cari, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối. Chờ thịt thấm vị trong 30 phút.
      Gọt bỏ vỏ khoai tây và cắt thành nhiều khối nhỏ, ngâm khoai qua nước muối loãng để tránh làm khoai bị thâm khi chưa đun chín. Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành tây, rồi bạn cho khoai vào xào sơ cùng thịt gà đã ướp.
      Sau đó, bạn sang hỗn hợp qua nồi, đổ khoảng 150 ml nước vào đun sôi. Pha chút bột năng với 1 muỗng canh nước rồi đổ vào nồi đun đến khi hỗn hợp cạn sệt lại. Tắt bếp, bạn cho ra dĩa và thưởng thức kèm với cơm trắng.

    1.5. Sáng tạo với cách nấu cari gà Nhật Bản

    1.5.1. Yêu cầu về nguyên liệu

    • 400 gram thịt gà
    • 100 gram cà rốt, 100 gram khoai tây
    • 100 gram hành tây, vài nhánh ngò rí
    • 3 củ hành tím, 3 tép tỏi
    • 6 muỗng canh nước cốt dừa, 300 ml nước lọc
    • 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối
    • 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột cari
    • 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh bột năng

    1.5.2. Hướng dẫn cách nấu món cari gà kiểu Nhật Bản

      Cắt khúc cà rốt và khoai tây, băm nhuyễn hành tím và tỏi. Ướp thịt gà cắt khúc với hành tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối,1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào.
    • Chiên sơ khoai tây với cà rốt. Sau đó, bạn xào săn thịt gà lên rồi cho 300 ml nước lọc vào. Đến khi nước sôi thì đổ cà rốt, khoai tây vào nấu trong 20 phút. Tiếp tục nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường cùng với 6 muỗng canh nước cốt dừa.
    • Pha muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước lọc rồi đổ vào hỗn hợp để tạo độ sáng sệt.
      Đun hỗn hợp thêm khoảng 3-5 phút thì bạn tắt bếp, múc ra dĩa dùng kèm với cơm nóng, ngò rí.

    1.6. Bật mí cách nấu cà ri gà Malaysia

    1.6.1. Nguyên liệu chính

    • 450 gram thịt gà
    • 5 trái ớt khô, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi
    • 3 trái phỉ, 1 khúc gừng tươi
    • 3,5 muỗng canh bột cari
    • 2 củ khoai tây, 1 cây sả
    • 1 củ hành tây
    • 5 nhánh lá cari lặt sẵn
    • 300 ml nước cốt dừa, 300 ml nước lọc
    • 1/2 muỗng canh nước tương

    1.6.2. Cách nấu cà ri gà Malaysia

    • Ướp thịt gà với 1/2 muỗng canh bột cari và 1/2 muỗng canh nước tương. Sau đó, bạn xay nhuyễn gừng, hành tím, tỏi, ớt khô với 3 muỗng canh bột nghệ cùng chút nước lọc.
    • Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hỗn hợp vừa xay vào đảo đều đến khi chuyển sang màu đỏ cam sẫm hơn thì bạn đổ thêm thịt gà đã ướp với 300 ml nước lọc.
      Khi nước sôi thì bạn cho khoai tây và hành tây cắt khúc vào cùng lá cari, sả cây, đậy nắp đun chín mềm trong 30 phút. Bạn tiếp tục cho vào 300 ml nước cốt dừa, và điều chỉnh lại mùi vị bằng chút muối đường cho vừa miệng.
      Múc cari ra tô và sẵn sàng thưởng thức kèm với vài lát bánh mì.

    2. Giới thiệu hai cách nấu cari gà chay

    2.1. Mách nhỏ cách nấu cari gà chay bằng bột cà ri đỏ

    2.1.1. Nguyên liệu cần dùng

    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 3 muỗng cari đỏ,
    • 1 trái cà chua, 1 củ hành tây
    • 1,5 chén nước cốt dừa
    • 1,5 chén nước dùng
    • 450 gram đậu hũ chiên, 1 chén đậu Hà Lan
    • 1/2 trái ớt chuông, 1 muỗng cà phê muối

    2.1.2. Các bước nấu cari gà chay bằng bột cà ri đỏ

      Cà chua, ớt chuông, đậu Hà Lan, hành tây làm sạch và cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu trong lửa vừa. Thêm hành tây và cà chua vào xào trong 2-3 phút. Thêm bột cari đỏ và xào trong 1 phút nữa.
      Thêm nước cốt dừa và nước dùng rau củ vào đun sôi. Cho đậu hũ vào, vặn lửa xuống mức vừa phải, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Cuối cùng cho ớt chuông và đậu Hà Lan vào đun sôi thêm 3-4 phút nữa. Bạn nêm thêm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
      Dọn cari ra dùng với cơm trắng, bún hay bánh mì đều ngon.

    2.2. Bổ sung cách nấu cari gà chay từ nấm và đậu hũ

    2.2.1. Nguyên liệu chính

    • 1 củ hành tây, 2 củ hành tím
    • 2 củ khoai tây, 1 củ khoai môn
    • 3 lát đậu hũ ky, 2 củ tỏi, 300 gram đậu hũ trắng
    • 3 trái ớt khô, 100 ml nước cốt dừa
    • 20 ml dầu điều, 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm chay
    • 1 muỗng canh bột cari, 2 cây sả
    • 1 củ cà rốt, 3 củ khoai lang
    • 100 gram nấm đông cô, 200 gram nấm rơm
    • 1,5 lít nước dừa, 200 ml sữa tươi không đường

    2.2.2. Cách nấu cari gà chay từ nấm và đậu hũ

    2.2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc khoai lang. Kế tiếp ngâm khoai qua nước muối loãng để không bị thâm. Khoai môn gọt vỏ cắt miếng to hình tam giác. Nấm đông cô, nấm rơm, ngâm muối, xả lại nước sạch rồi để ráo. Đậu hũ cắt khối vuông, hành tây cắt múi cau, cà rốt cắt lát hình hoa. Tàu hủ ky cắt miếng vừa ăn, băm nhuyễn 1 cây sả, hành tím và tỏi, cây sả còn lại đập dập, cắt khúc.
    • Chiên sơ đậu hũ trắng, đậu hũ ky, khoai môn, khoai lang, cà rốt. Ướp khoai tây, khoai lang, cà rốt với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít tiêu, để trong 15 phút cho thấm gia vị.

    2.2.2.2. Đun chín hỗn hợp cari gà chay

    • Cho bột cà ri, ớt khô và 1-2 cốc nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Phi thơm sả, hành tím và tỏi với dầu điều, tiếp đó cho nấm đông cô và nấm rơm vào đảo đều.
    • Thêm khoai lang, khoai môn, cà rốt đã ướp vào xào cho thơm. Cho thêm đậu hũ với nước dừa tươi, bột cari, sữa tươi, nước cốt dừa, sả đập dập vào, nấu ở lửa vừa tầm 20 phút.
      Bày cari ra bàn và thong thả cảm nhận hương vị cùng với bánh mì.

    Bảo Tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì Ngon Như Người Ấn Độ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Cách Làm Đùi Gà Nấu Cà Ri
  • Học Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Của Người Ấn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Nguồn gốc món cari

    Cách nấu cari gà chấm bánh mì ngon

    Ngày xưa khi điều kiện chưa đầy đủ như bây giờ thì món cari chỉ dành cho những gia đình khá giả hoặc chỉ xuất hiện trong mâm cỗ. Nhưng hiện nay cari được nấu để phục vụ cho những bữa ăn hằng ngày được ngon miệng hơn. Cari vốn là món của Ấn Độ nhưng khi sang đến Việt Nam nó đã được thay đổi để hợp với khẩu vị. Cứ nghĩ đến bát cari gà thơm phức, thịt mềm mịn cùng rau củ thấm đậm gia vị thì chỉ muốn ăn ngay lập tức.

    • Thịt gà ta: chọn con có cân nặng khoảng 1,5 kg
    • Nước cốt dừa
    • Khoai lang
    • Khoai tây
    • Cà rốt
    • Khoai môn
    • Bột cari
    • Sả: 10 cây sả tươi
    • Hành tây: 2 củ
    • Hành tím, tỏi, bột nghệ

    Vì món ninh nhừ khá lâu nên chọn gà già để thịt không bị nát, không bị bở, vẫn giữ được độ dai thơm.

    Các bước hoàn thành món cari gà

    Bước 1:

    Sả: sả nên bóc bỏ đi những phần lá già bên ngoài, cắt đi phần rễ cứng và phần ngọn. Sau đó cắt thành những khúc khoảng 3 đốt ngón tay, dùng chày đập dập để tiết ra tinh dầu sả.

    Hành tím, tỏi: bóc vỏ, đập dập rồi băm nguyễn.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành hình múi cau.

    Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt: rửa qua một lần cho hết đất trước khi gọt vỏ. Dùng dao gọt sạch vỏ rồi rửa qua nước một lần nữa. Cắt thành những miếng vừa ăn rồi ngâm nước muối vừa để bớt nhựa vừa để không bị thâm. Để khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2:

    Để thịt gà đã cắt miếng vào một bát tô lớn sau đó ướp cùng các gia vị: bột cari, tỏi băm, hành băm, bột nghệ, sả đập dập, 2 thìa nước mắm nguyên chất, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm.

    Bước 3:

    Dùng chảo cùng chút dầu ăn chiên sơ qua khoai để khoai được bùi hơn và khó mà bị nát trong quá trình ninh.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đổ hết tô thịt gà vào trong. Bật lửa lớn rồi xào gà đều tay. Khi thấy thịt gà bắt đầu săn lại, lớp da bắt đầu vàng ươm thì đổ nước cốt dừa vào cùng. Thêm nước lọc vào rồi đun sôi. Việc dùng nước cốt dừa giúp cho món cari gà của chúng ta không bị chua.

    Chú ý nấu với lửa không quá lớn, vừa đun vừa chú ý hớt hết phần bọt bên trên để nước dùng trong.

    Bước 4:

    Ninh gà trong nồi được 30 phút thì gà đã mềm, đổ hết phần khoai chiên sơ vào nồi. Đậy nắp để cho rau củ nhanh nhừ, cuối cùng cho nốt phần nước cốt dừa cùng hành tây vào. Tắt bếp hoàn thiện món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ấm Nóng Hấp Dẫn
  • Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Bổ Dưỡng Cho Mẹ Đảm Đang
  • Cách Làm Cà Ri Gà Ăn Với Bánh Mì Dành Cho Bà Bầu Cực Ngon
  • Gà Nấu Cà Ri Xanh Hương Vị Thơm Ngon Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Hướng Dẫn Làm Món Cari Gà Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Học Nấu Phở Ở Tại Tphcm. Dạy Cách Nấu Phở Bò, Gà
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Nấu Phở Bò Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Ngon Miệng
  • cà ri gà là một món ăn thực thụ của Việt Nam dù có duyên cớ trong khoảng Ấn Độ, nấu cộng với khoai lang. Món ăn này thường được sử dụng với mỳ hoặc mang cơm thì ngon hoàn hảo luôn. Tuy khâu chế biến hơi phức tạp một tẹo nhưng căn bản là bạn sẽ sở hữu 1 món ăn rất hấp dẫn.

    cà ri GÀ

    bí quyết khiến

    Lá chanh thái chỉ. Trộn bột cà ri , hạt tiêu, tuyến phố muối ướp làm thịt gà khoảng một tiếng. chiên khoai chín vàng (không nhất định phải chín kỹ chỉ cần chiên vàng là được). khi khoai được vớt ra để nguội đợi nấu cà ri. Đổ dầu thừa ra chỉ để lại khoảng hai thìa dầu để chiên giết mổ gà.

    căn vặn to lửa, phi thơm tỏi và lá nguyệt quế, hành, lá chanh, đảo nhanh tay đổ gà đã ướp vào đảo đều tay cho tới khi giết mổ săn lại là được. Cho thêm 2 cốc nước và cà rốt đậy lại đun sôi. vặn nhỏ lửa đun liu điu khoảng 5 phút, mở vung, đảo đều nấu tiếp khoảng 10 phút nữa. Cho khoai cừu, cốt dừa và sữa vào đậy vung, đun khoảng 15 phút nữa là được. Ẳn với cơm, xôi hoặc mỳ của Nhật.

    cà ri gà là một món ăn thực thụ của Việt Nam dù sở hữu nguồn cội từ Ấn Độ, nấu cùng mang khoai lang. Món ăn này thường được dùng sở hữu mỳ hoặc có cơm thì ngon lý tưởng luôn. Tuy khâu chế biến hơi phức tạp một tẹo nhưng căn bản là bạn sẽ sở hữu một món ăn rất quyến rũ.

    cà ri GÀ

    cách khiến cho

    Lá chanh thái chỉ. Trộn bột ca ri , hạt tiêu, đường muối ướp giết gà khoảng 1 tiếng. cừu khoai chín vàng (không nhất thiết phải chín kỹ chỉ cần rán vàng là được). lúc khoai được vớt ra để nguội đợi nấu cà ri. Đổ dầu thừa ra chỉ để lại khoảng hai thìa dầu để cừu làm thịt gà.

    vặn vẹo to lửa, phi thơm tỏi và lá nguyệt quế, hành, lá chanh, đảo nhanh tay đổ gà đã ướp vào đảo đều tay cho tới khi giết săn lại là được. Cho thêm hai cốc nước và cà rốt đậy lại đun sôi. căn vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 5 phút, mở vung, đảo đều nấu tiếp khoảng 10 phút nữa. Cho khoai chiên, cốt dừa và sữa vào đậy vung, đun khoảng 15 phút nữa là được. Ẳn sở hữu cơm, xôi hoặc mỳ của Nhật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Ri Gà…cách Nấu Đúng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Tuyệt Chiêu Độc Lạ Cho Cách Làm Thịt Gà Nấu Cà Ri Thêm Ấn Tượng Với Người Thưởng Thức
  • Công Thức Làm Gà Áp Chảo Sốt Cà Ri Thơm Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Cà Ri Gà Kiểu Miền Tây
  • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100