Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Nguyên liệu chuẩn bị : Cách thực hiện:

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về bạn đem rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn cho sườn vào luộc qua với nước sôi để sườn bớt hôi. Tiếp theo, bạn cho sườn ra và rửa sạch lại với nước là được.

    Bước 2: Đối với rong biển thì có rất nhiều loại, nếu bạn mua ở chợ thì nên sơ chế, làm sạch sẻ còn nếu bạn đã mua trong siêu thị có nguồn sốc xuất xứ, đóng bao bì thì bạn hoàn toàn không cần phải sơ chế lại. Chỉ cần đợi nước sôi lên bỏ vào là được

    Xem giá sản phẩm rong biển nấu canh

    Bước 3: Quay trở lại chế biến sườn, lúc này bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho sườn vào đảo liên tục đến khi sườn săn lại. Tắt bếp và cho sườn ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục cho sườn vào nồi, thêm vào 1 lít nước + vài lát gừng để tạo hương vị cho món ăn và đun đến khi sườn mềm. Để nấu sườn nhanh mềm thì bạn có thể dùng nồi áp suất để hỗ trợ.

    Bước 5: Sau khi sườn đã chín thì bạn nên tắc bếp để nguội khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào vì bản chất rong biển không giống như các loại rau, khi nó gặp nhiệt độ cao thì bổng nhiên nó sẻ mềm nhũn, đặc biệt nếu nấu quá lâu trong nhiệt độ đó sẻ dẫn đến rục, làm mất đi vị ngon của rong

    Nhắc xuống, múc canh ra tô rồi cùng gia đình thưởng thức nào.

    Rong biển chứa đầy khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hầu hết các loại rong biển ăn được đều giàu chất chống oxy hoá, chất xơ, protein, và nhiều loại khoáng chất calci, sắt, kali và magne. Hơn nữa, rong biển còn cung cấp iode (iốt) dồi dào mà không có loại thực phẩm nào có được. Đây là một loại khoáng chất có vai trò quan trọng giúp duy trì hoạt động lành mạnh hệ thống thần kinh, chống miễn dịch và nội tiết trong cơ thể.

    Có rất nhiều món ngon được chế biến từ rong biển như: Cơm cuộn rong biển, salad rong biển, canh rong biển, cá xào rong biển… giúp cho món ăn thêm đa dạng và phong phú hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng rong biển để nấu nước uống với kết quả mang lại bất ngờ lắm đấy.

    Rong biển không chỉ là một thành phần chính trong nhiều món ăn mà nó còn được sử dụng để làm chất ổn định và làm đặc trong nhiều loại thực phẩm phổ biến như kem có thể bạn chưa biết. Bất cứ lúc nào bạn nhìn thấy các thành phần agar, alginate hoặc carrageenan trên bao bì sản phẩm thì có nghĩa là bạn đang ăn một loại chất có nguồn gốc từ rong biển. Ngòai ra, rong biển cũng được sử dụng như một loại thuốc chống virus, kháng ung thư vô cùng hiệu quả hay còn sử dụng để chế biến mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp cho các chị em phụ nữ cũng vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà rong biển xứng đáng được coi là một loại siêu thực phẩm siêu sạch và bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Hải Sản, Canh Kim Chi Đậu Hũ Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Cực Dễ
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chuẩn Vị Như Đầu Bếp Nhật Bản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng
  • Cách Nấu Canh Xương Với Măng Thơm Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Ngọt, Đậm Đà
  • Cách Làm Canh Măng Ngan Ngon Như ‘vua Đầu Bếp’ Trong Nhà
  • Rảnh Rang Học Cách Nấu Bún Gà Măng Tươi Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bún Ngan, Cách Làm Bún Ngan Chuẩn Vị Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Khỏe Vui
  • Cách Nấu Chân Giò Kho Măng Tươi Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách nấu canh xương với măng là công thức nấu ăn được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Những cách nấu canh xương với măng sau sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

    Măng tươi giòn, có vị đăng đắng, ngòn ngọt quyện với sườn thịt cho ra bát canh tuyệt vời.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Măng tươi 300g

    Sườn thăn 400 g

    Dầu ăn

    Bột nêm

    Hành xanh

    Canh xương với măng tươi là món ăn ngon và được nhiều người yêu thích Cách nấu canh xương với măng tươi

    Măng tươi bóc vỏ, bỏ phần già rồi thái miếng, rửa sạch cho vào nồi luộc để bớt đắng.

    Luộc trong nước sôi một lúc rồi đổ nước đi, rửa măng lại qua nước lạnh. Nếu còn đắng thì luộc thêm lần nữa.

    Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi cho hết chất bẩn và hết mùi hôi. Đổ nước chần đi, rửa sườn lại bằng nước lạnh.

    Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho sườn và măng vào xào, nêm 2 thìa bột nêm, đảo đều cho ngấm gia vị.

    Tiếp đến cho nước vào, lượng nước tùy ý.

    Đun sôi, dùng thìa vớt hết bọt. Cho lửa nhỏ để hầm trong khoảng 20 phút, đến khi sườn chín mềm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thái hành xanh vào. Tắt bếp nhấc xuống.

    Ngoài măng tươi, măng khô nấu với xương cũng là món ăn ngon và hợp khẩu vị của nhiều người.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    200g măng khô

    400g xương lợn có lẫn xương và thịt, có thể dùng sườn non

    Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

    Hành lá và rau mùi thái nhỏ

    Hành hương.

    Cách nấu canh xương với măng khô Cách nấu canh xương với măng khô

    Đối với măng khô, công đoạn sơ chế có phần phức tạp hơn. Măng khô mua về ngâm nước lạnh hoặc nước gạo rồi để trong vòng 5 – 6 tiếng. Sau đó luộc măng khô ngập nước trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý, khi nước luộc măng cạn, nhớ thêm nước vào.

    Sau khi sơ chế, cắt bớt đoạn già rồi xé măng thành từng sợi mảnh.

    Xương lợn chần qua và rửa lại bằng nước sạch

    Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

    Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

    Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Ngon, Giòn, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhân Mặn Thơm Ngon
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 506,682】
  • Cách Nấu Một Số Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Nấu Món Cari Chay Ngon “phải Ăn Ngay” Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Xương Lợn Mán Nấu Khoai Tây
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Và Dễ Làm
  • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh khoai tây nấu xương:

    – Xương lợn: 1kg các bạn có thể mua lẫn xương cục và sườn dải để nước ninh ngọt và có nhiều thịt để gặm nhâm nhi cho thêm phần hấp dẫn.

    – Khoai tây 3 củ: Các bạn chọn khoai tây to vừa, đều tay không bị sâu, không bị hà và moc mầm.

    – Cà rốt 2 củ

    – Cà chua 2 quả

    – Hành lá, hành củ, rau mùi

    – Nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

    Cách làm món canh khoai tây ninh xương:

    – Xương sườn các bạn rửa sạch, để ráo sau đó cho vào nội nước cùng một chút muối đun sôi để khử mùi hôi và sạch sườn.

    – Các bạn bỏ xương sườn đã luộc và rửa sạch vào nồi xào cùng chút dầu ăn, hành khô, tiêu, bột canh, nước mắm khoảng 3 đến 5 phút cho ngấm gi vị vào sườn.

    – Khoai tây và cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch sau đó xào trên bếp cho ngấm gia vị.

    – Các loại hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

    – Bắc nồi lên bếp sau đó phi thơm hành tỏi băm rồi cho xương, khoai tây cà rốt cùng lượng nước ngập vừa đủ để ninh xương và khoai cho nhừ đều.

    – Khi nước sôi các bạn chú ý dùng muôi vớt bọt nổi trên để nước canh trong và ngon sau đó vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút. Có thể cho thêm nước nếu cần

    – Sau khi ninh khoảng 30 phút các bạn nêm nếm canh cho vừa vị ăn rồi cho rau mùi, hành là vào đảo đều tắt bếp.

    – Các bạn múc canh ra bát và thưởng thức thôi.

    Yêu cầu cho món canh khoai tây hầm xương là canh đậm đà, có vị ngọt tự nhiên từ xương. Khoai tây và cà rốt. Xương sườn, khoai tây và cà rốt chín mềm và nhừ, dễ ăn, có vị thơm ngon. Canh nhìn hấp dẫn cả về màu sắc và mùi vị.

    Thật nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện món canh khoai tây nấu với xương đậm vị phải không các bạn. Vào bếp ngay trưa hôm này để đãi cả nhà món canh này nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Đa Kê
  • Tốn Cơm Với Món Cá Rô Đồng Nấu Canh Lá Khổ Qua Rừng
  • Những Công Dụng Của Lá Khổ Qua Rừng Cho Sức Khỏe
  • Khổ Qua Rừng Ăn Với Lẩu Cua Đồng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát Hạo Hạng Đặc Sản Đồng Tháp Mười
  • Sốc Với Món 'canh Gà Thọ Xương'

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Huynh Sửng Sốt Với Món ‘canh Gà Thọ Xương’
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Xanh Kiểu Thái
  • Bật Mí Cách Làm Cơm Sườn Ngon “hết Nấc” Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Như Tiệm
  • Cách Làm Lạp Sườn Ngon Tại Nhà
  • >> Bài văn “canh gà Thọ Xương”: Cô giáo lên tiếng xin lỗi

    Chia sẻ với PV một phụ huynh có con học lớp 7A10 THCS Lomonoxop (Hà Nội) cho biết, đi học về, con gái kể những câu ca dao được cô dạy trên lớp và đòi bố mẹ đưa đi ăn món “canh gà Thọ Xương”. Anh hoảng hốt hỏi “ai nói với con có món này?”, thì được trả lời là “cô giáo dạy Văn”.

    Để khẳng định lời mình nói là đúng, cô bé đem cho bố xem vở tập làm văn có bài cảm nhận về 4 câu ca dao “Gió đưa cành trúc la đà / Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương / Mịt mù khói tỏa ngàn sương / Nhịp chày Yên Thái, mặt gương Tây Hồ”. Kiểm tra vở của con, anh sốc nặng khi thấy bài viết chữ nguệch ngoạc, sai cả chính tả lẫn nội dung nhưng vẫn được cô cho 8 điểm.

    “Đầu tiên, cảm giác của tôi là bàng hoàng. Bài văn câu chữ không được uốn nắn. Tôi không làm nghề giáo nhưng cũng biết ý chính của cụm từ ” tiếng chuông Trấn Vũ” không nghiêng hẳn về nét đẹp truyền thống của dân tộc, tôn trọng thờ kính tổ tiên. Tôi có bảo với con “nếu đây là đền Hùng” thì ý này sẽ rõ hơn. Còn đọc đến đoạn “món ăn đặc sản là canh gà Thọ Xương thì tôi không thể tin vào mắt mình nữa”, vị phụ huynh bức xúc.

    Anh kể, sau phút sửng sốt, anh gặng hỏi con và cháu vẫn trả lời “cô dạy thế”. Cháu nói “nhiều bạn lớp con làm thế, chẳng lẽ chúng con nghĩ sai giống nhau?”. Thực tế, nội dung con viết sai trong bài không được cô gạch chân, trong khi cô vẫn sửa các chữ viết tắt như “4” thành “bốn”, “dc” thành “được” và cuối bài còn phê “Có ý thức làm bài…”, và cho điểm 8 +.

    Bài văn của học sinh lớp 7A10, ghi “canh gà Thọ Xương là món ăn nổi tiếng của Hà Nội”, nhưng cô giáo không sửa mà vẫn cho điểm 8. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

    Để kiểm tra thông tin, anh gọi điện cho một số bạn học của con gái, hỏi về bài kiểm tra. Một nam sinh kể: “Con được cô dạy như thế. Con viết nguyên vào bài và về nhà bị bố mắng”.

    Chung nỗi bức xúc, một phụ huynh khác cho hay, khi kiểm tra vở của con, anh cảm thấy lạ khi thấy viết “canh gà Thọ Xương” là món ẩm thực nổi tiếng của hồ Tây. Trước đó, con có nói đến điều này nhưng anh tưởng rằng cháu nói đùa. Anh phân tích rằng “canh gà Thọ Xương” là tiếng gà báo sang canh thì cháu nói “cô giáo dạy như thế”.

    Phụ huynh này tâm sự, không hiểu tại sao cô giáo lại có thể nhầm lẫn đến mức độ như thế được. Trong bài kiểm tra của con trai anh, cô không gạch chân chỗ cháu viết sai, mà còn cho 7 điểm và khen làm tốt. Theo anh, kể cả khi cô không dạy, đứa trẻ viết như thế thì cô phải sửa và không được cho điểm cao.

    “Không phải một mình con tôi mà rất nhiều cháu nhầm lẫn như nhau. Khi chấm bài, cô không phản ứng gì chứng tỏ cô đồng tình với học sinh. Các cháu trong trắng như tờ giấy, làm sao có thể nói khác đi được”, anh chia sẻ.

    Còn một nữ sinh lớp 7A10 khẳng định: “Cô giáo đã dạy cho bọn con như thế. Cô dạy thế nào, chúng con làm bài tập như vậy. Khi cô chấm cũng không gạch ý này và còn cho con điểm cao”.

    Trao đổi với PV, bà Ngô Thị Hà, Hiệu phó THCS Lomonoxop cho biết, khi nghe thông tin bà cũng rất sốc. Bà đã yêu cầu giáo viên thu toàn bộ vở của học sinh để kiểm tra. Chính bà cũng bất ngờ khi thấy không chỉ một, mà nhiều em đã viết “canh gà Thọ Xương” là món ăn nổi tiếng của Hà Nội.

    “Người dạy văn lớp 7A10 hôm đó là cô Hà Thu Thủy. Chúng tôi đã yêu cầu cô viết bản tường trình, nói lại sự việc trước tổ Văn của trường”, bà Hà nói.

    Trong khi đó, cô Thủy cho hay, buổi học có bài tập cảm nhận về bốn câu thơ nêu trên diễn ra sáng 12/9 và chiều cùng ngày cả lớp ôn tập rồi làm bài kiểm tra một tiết. Cô ra hai đề trong đó có đề cảm nhận về bốn câu ca dao: “Gió đưa cành trúc la đà…”.

    “Tôi yêu cầu các em tự cảm nhận, cô không gợi ý, sau đó thu vở một số em để chấm. Trong khi chấm, thấy nhiều học sinh hiểu nhầm ‘canh gà Thọ Xương’ là món canh gà, trong khi hiểu đúng phải là ‘tiếng gà báo sang canh'”, cô Thủy kể và cho hay, lúc trả bài đã nói lớp có nhiều bạn làm sai, nhưng vì bài tự cảm nhận nên các em tự sửa để cho nhớ.

    Cô Thủy cũng giải thích, do lúc ấy cuối giờ, lớp khá ồn và lộn xộn nên học sinh không nhớ để sửa ngay. Cô sơ suất không kiểm tra lại vở các con và không sửa chu đáo vào ngày hôm sau.

    “Tôi xin lỗi phụ huynh vì đã không sửa bài thấu đáo cho con và cảm ơn phụ huynh có phản hồi để tôi có thể nhận ra sai sót nghiệp vụ sư phạm của mình. Tôi đã khắc phục bằng cách hướng dẫn học sinh sửa và giảng lại cho các con hiểu. Bài ca dao tôi cho các con làm cũng là bài ca dao ngoài chương trình, tôi muốn các con ôn luyện để hiểu hơn nét đẹp của Hà Nội vì các con là học sinh thủ đô”, cô Thủy nói.

    Còn thầy Trần Trung, Tổ trưởng tổ Văn cho hay, khi nghe chuyện, thầy đã nghĩ “làm sao có cách dạy ngớ ngẩn như vậy được?”. Theo thầy Trung, sai lầm lớn nhất của cô Thủy là không cắt nghĩa một cách tường minh cho học sinh biết rằng, đó là cách hiểu sai, đó là đêm năm canh ngày sáu khắc, chứ không phải món ăn.

    Hoàng Thùy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Hãm Và Đánh Tiết Canh Vịt, Ngan Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Món Tiết Canh Vịt
  • Cách Làm Súp Bò Hầm Rượu Vang Món Ngon Hoàng Gia
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Heo Thơm Ngon
  • 10 Phút Cho Cách Nấu Súp Trứng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Mì Quảng Ếch Chuẩn Vị Để Kinh Doanh
  • Top 3 Quán Mì Quảng Hội An Ngon Đúng Điệu Nhất Định Phải Ghé
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Quảng Nam Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Quảng Tôm Sườn Non
  • Cách Nấu Mì Quảng Riêu Cua Đãi Cả Nhà
  • Canh khoai mỡ là món canh vô cùng hấp dẫn và gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người. Cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm cũng được nhiều chị em nội trợ đang kiếm tìm công thức để chế biến cho người thân thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ với xương và tôm cần có

    • Khoai mỡ: 500 gram (hay còn gọi là khoai tím).
    • Tôm sú tươi: 250 gram.
    • Xương heo: 300 gram (nếu thích bạn có thể thay bàng sườn hoặc đuôi heo tùy ý).
    • Ngò gai, ngò om và hành tím.
    • Gia vị gồm có: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu xay.

    Cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo: Bạn đem rửa thật sạch với nước muối rồi tiếp tục rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Sau đó, cho vào nồi cùng với nước sạch và một chút muối; đặt lên bếp ninh với mức lửa vừa cho đến khi xôi.

    Khoai mỡ: Gọt bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi dùng muỗng nạo nhỏ hoặc cắt thành từng miếng nhỏ sau đó băm nhuyễn.

    Tôm sú tươi: Bạn đem lột vỏ, cắt bỏ phần chỉ lưng + đầu và đuôi đi (bạn có thể để nguyên con hoặc cắt tôm hơi vụn tùy thích). Tiếp đó, cho tôm ướp với hạt nêm và tiêu xay khoảng 10 – 15 phút để tôm được thấm đều gia vị.

    Lưu ý: Nếu bạn không dùng tôm tươi mà dùng tôm khô thì bước này bạn sẽ đem tôm khô rửa sạch rồi ngâm cho nở mềm.

    Ngò ôm và ngò gai: Đem nhặt thật sạch gốc rồi rửa sạch.

    Hành tím: Bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    Bước 2: Nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng dầu rồi cho hành tìm vào phi thơm vàng lên. Tiếp đó, cho tôm vào xào đến khi tôm vừa chín thì tắt bếp đi.

    Khi nồi nước dùng đã sôi, bạn cho phần tôm đã xào vào. Vặn lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút rồi cho khoai mỡ vào. Đảo đều lên rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, sau đó hầm đến khi nồi nước canh hơi sền sệt là được.

    Trước khi tắt bếp chúng ta cho thêm hành lá + ngò gai và ngò om thái nhỏ vào, khuấy nhẹ nhàng lên cho đều là xong.

    Bước 3: Hoàn thiện món canh khoai

    Bạn lấy bát tô to, múc canh ra bát rồi rắc thêm một chút tiêu xay lên trên là chúng ta đã hoàn thành xong món canh khoai mỡ thơm ngon hấp dẫn rồi đó.

    Món canh này chúng ta sẽ ăn kèm cùng với cơm trắng và các món ăn mặn.

    • Khoai mỡ là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin, nhất là vitamin B6 và vitamin C. Khoa học đã chứng minh, một bát canh khoai mỡ có chứa đến 20% các loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Khi chúng ta ăn khoai mỡ sẽ giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
    • Bên cạnh việc bạn có thể nấu canh khoai mỡ với xương và tôm, bạn có thể thay thế nấu với đậu hũ hoặc nấm đùi gà cũng rất ngon và phù hợp với những ai thích ăn chay và có khẩu vị thanh đạm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Gạo Nước Lèo Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Miền Bắc Ngon Và Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Vừa Ngon Vừa Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng Thanh Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Cho Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Học Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Đơn Giản Hút Khách
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Tại Nhà Đảm Bảo Thành Công Ngay
  • Cách nấu canh rong biển với xương là cách làm được nhiều người tìm kiếm và thực hiện bởi đây là món ăn vừa nhanh gọn, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Trong rong biển có các khoáng chất và chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như chất chống oxy hóa, chất xơ, protein, các khoáng chất canxi, sắt, kali, ma giê,… và còn cung cấp i-ốt dồi dào.

    • Cách nấu canh rong biển với xương heo
      • Nguyên liệu cách nấu canh rong biển với xương
      • Các bước thực hiện cách nấu canh rong biển với xương heo
        • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
        • Bước 2: Chần sườn và sương ống
        • Bước 3: Ninh xương ống và sườn
        • Bước 4: Hoàn thành cách nấu canh rong biển với xương
    • Một số lưu ý nhỏ với cách dùng rong biển

    Cách nấu canh rong biển với xương heo

    Nguyên liệu cách nấu canh rong biển với xương

    • Sườn heo: 500g
    • Xương ống: 1 khúc
    • Rong biển( có thể dùng rong biển khô hoặc tươi)
    • Gừng
    • Nước
    • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Các bước thực hiện cách nấu canh rong biển với xương heo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rong biển:

    Đối với cách nấu canh rong biển tươi: các bạn rửa thật sạch đất cát, cắt thành từng khúc tầm 4cm vừa ăn.

    Đối với cách nấu canh rong biển khô: ngâm nước cho nở vớt ra rồi cắt khúc dài 4cm.

    Sườn heo rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

    Xương ống làm sạch.

    Gừng thái lát hoặc thái sợi.

    Bước 2: Chần sườn và sương ống

    Cho sườn và xương ống cùng nước vào nồi, chần sơ với một chút muối cho sườn, xương sạch và hết hôi. Rửa sạch lại bằng nước, để ráo.

    Bước 3: Ninh xương ống và sườn

    Cho xương ống vào nồi ninh lấy nước, rồi vớt ra.

    Cho sườn vào đảo qua với chút dầu ăn, nước mắm và mì chính cho thơm, đổ nước ninh xương ống vào ninh sườn nhừ.

    Để món canh rong biển nấu xương chuẩn cách nấu canh rong biển Nhật Bản vừa ngon và thơm thì bạn cho nên cho thêm vài lát gừng vào lúc ninh.

    Bước 4: Hoàn thành cách nấu canh rong biển với xương

    Khi xương nhừ, nêm nếm lại một lần nữa rồi thả rong biển vào. Các bạn có thể thử cho thêm một ít đậu đã xắt miếng vuông vào như cách nấu canh rong biển đậu hũ để canh thêm bổ dưỡng và hấp dẫn.

    Cuối cùng nếu thích các bạn có thể cho hành lá vào rồi múc ra tô và dùng ngay khi nóng. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu canh rong biển với xương thơm ngon, hấp dẫn.

    Một số lưu ý nhỏ với cách dùng rong biển

    Lưu ý: rong biển rất dễ bị nhũn và mất ngon nếu ninh quá lâu, đặc biệt khi ninh lâu rong biển còn bị mất đi khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, các bạn cho rong biển vào rồi đảo qua là có thể tắt bếp hoàn thành.

    Rong biển ngoài nấu canh xương các bạn còn có thể biến tấu với với cách nấu canh rong biển với tôm, nấu canh rong biển khô với trứng hay cách nấu canh rong biển thịt bằm … đều rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, rong biển còn có thể làm rất nhiều món ngon như: cơm cuộn, salad, đồ xào… giúp cho bữa cơm thêm đa dạng, phong phú và hấp dẫn.

    • Cách nấu canh rau mầm thịt băm thơm ngon cho những ngày bận rộn
    • Canh gà nấu nấm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
    • Cách nấu canh chua cá lóc giải nhiệt ngày nắng
    • Cách nấu canh mọc thập cẩm thanh đạm, ngọt ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Chuẩn Hàn Quốc Cho Các Mẹ Bỏ Túi
  • Rong Biển Sấy Khô Nha Trang Siêu Thực Phẩm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Nấu Ngao
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Dinh Dưỡng, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo Ngon Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Tôm Thịt Bằm Cho Bé
  • Rong biển được mệnh danh là “siêu thực phẩm” vì trong rong biển chứa đầy khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các loại rong biển ăn được đều chứa chất chống oxy hoá, chất xơ, protein, và nhiều loại khoáng chất calci, sắt, kali và magne…

    Hơn nữa, rong biển còn cung cấp iode (iốt) dồi dào mà không có loại thực phẩm nào có thể mang lại được. Đây là một loại khoáng chất có vai trò rất quan trọng giúp duy trì hoạt động lành mạnh hệ thống thần kinh, chống miễn dịch và nội tiết trong cơ thể con người.

    Để có một bữa ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn thì không thiếu một tô canh ngon trong bữa ăn gia đình. Vậy món canh nào sẽ là sự lựa chọn của các bà nội trợ dành tặng người thân?

    • Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu canh rong biển với xương
    • Cách bước thực hiện cách nấu canh rong biển với xương
      • Bước 1: Luộc sườn
      • Bước 2: Sơ chế rong biển
      • Bước 3: Đảo sườn
      • Bước 4: Ninh xương
      • Bước 5: Tiến hành nấu canh
      • Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu canh rong biển với xương

    • Xương sườn: 500gam
    • Rong biển: 1 miếng lớn
    • Gừng: 15gam
    • Gia vị các loại

    Cách bước thực hiện cách nấu canh rong biển với xương

    Bước 1: Luộc sườn

    Sườn lợn sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, chặt thành miếng nhỏ phù hợp để vừa ăn. Sau đó các bạn cho sườn vào luộc qua với nước sôi để sườn bớt mùi hôi. Tiếp theo vớt sườn ra và rửa lại với nước là được.

    Bước 2: Sơ chế rong biển

    Rong biển thì có rất nhiều loại, nếu các bạn mua ở chợ thì nên sơ chế, làm sạch. Còn các bạn mua trong hệ thống siêu thị có nguồn sốc xuất xứ, đóng bao bì rõ ràng thì không cần phải sơ chế lại. Chỉ cần chuẩn bị nước sôi và bỏ vào ngâm trong khoảng 10 phút là được.

    Bước 3: Đảo sườn

    Quay trở lại bước chế biến sườn, lúc này các bạn chuẩn bị một cái chảo và cho 1 muỗng canh dầu ăn. Đun nóng và cho sườn vào chảo đảo liên tục cho đến khi sường săn lại thì cho ra đĩa.

    Bước 4: Ninh xương

    Chuẩn bị một chiếc nồi có khả năng ninh xương được (hoặc bạn có thể sử dụng nồi áp suất). Cho một lít nước và một lát gừng để tạo hương vị cho món ăn và đun đến khi sườn mềm.

    Bước 5: Tiến hành nấu canh

    Sau khi ninh xương sườn, các bạn tắt bếp để nguội trong khoảng thời gian là 3 phút. Cho rong biển đã chuẩn bị ở bước(2) vào nồi.

    Lưu ý: Rong biển bản chất không giống như các loại rau. Khi gặp nhiệt độ cao thì rong biển sẽ mềm nhũn và nấu qua lâu rong biển sẽ trở lên rục và mất đi độ ngon của rong.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Chỉ với thời gian khoảng 30 phút thôi, không quá khó để các bạn có thể nấu được một tô canh vừa ngon, vừa ngọt, hấp dẫn khiến ai ăn một lần cũng mê.

    • Cách nấu canh bí đỏ thịt băm thơm ngon
    • Cách làm canh bầu nấu tôm đậm đà
    • Cách nấu canh chua cá lóc ngon tuyệt
    • Cách nấu canh mọc thập cẩm ngon chất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo
  • 3 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Hải Sản, Canh Kim Chi Đậu Hũ Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Cực Dễ
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chuẩn Vị Như Đầu Bếp Nhật Bản
  • 2 Cách Nấu Canh Bún Chay Đậu Hũ Cà Chua Và Canh Bún Cua Đồng, Sườn Non Xương Gà Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Thấm Đượm Vị Quê Hương
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Bún Cá Ngừ Đà Nẵng Sao Cho Ngon Chưa?
  • Cách Nấu Bún Mắm Cá Linh Kiểu Miền Tây Đậm Đà Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Mua Ngải Bún Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cách Nấu Bún Mắm Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Tây Cho Bữa Sáng Nóng Hổi
  • Nhiều cách nấu canh bún chay và canh bún cua đồng được chị em nội trợ áp dụng rộng rãi. Theo đó, mỗi công thức chế biến cho ra món canh bún có mùi vị đặc trưng riêng biệt, tùy thuộc vào sở thích ăn uống của gia đình mà bạn chọn cách nấu cho phù hợp.

    Canh bún là một món nước nên khá dễ ăn. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng rau xanh kèm theo nên món ăn không ngán, nhiều chất xơ và có lợi cho sức khỏe. Mời bạn theo dõi các cách làm canh bún chay, canh bún cua đồng với các bước chế biến cụ thể trong bài viết bên dưới.

    • 4 miếng đậu hũ non
    • 2 vắt me chín
    • 2 trái cà chua
    • 200g rau muống xanh
    • 100g hẹ xanh
    • 3 trái bắp Mỹ
    • 1 cây hành boa rô nhỏ
    • 1kg bún sợi lớn
    • Gia vị: hạt nêm rong biển, dầu màu điều, nước tương

    – 2 miếng đậu hũ non được nghiền nát, cho vào bát, nêm thêm chút đường, hạt nêm rong biển, hành boa rô phi vàng. Sau đó, bạn ép hỗn hợp thành những miếng nhỏ vừa ăn, chiên sơ trong chảo dầu điều. 2 miếng còn lại được cắt miếng vuông, để ra đĩa.

    – Bắp Mỹ rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi nấu cùng 1 lít nước. Me được dầm nát với nước sôi, lọc lấy nước cốt và lược bỏ hột, để riêng ra bát.

    – Cà chua được rửa sạch, thái múi cau. Rau muống nhặt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc cùng chút muối, vớt ra, thả vào thau nước đá viên để giữ cho rau muống được giòn.

    – Khi nước luộc bắp đã sôi, bạn lấy bắp ra, cho từng miếng tàu hũ trắng thái vuông đã chiên vào, cho thêm cà chua, nấu khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn cho hạt nêm rong biển, nước cốt me vào để món canh bún có vị vừa ăn.

    – Cuối cùng, bạn cho bún cọng lớn vào nấu cùng để thấm màu hạt điều, múc canh bún ra bát, rắc thêm hẹ xanh cắt khúc vào, thưởng thức nóng cùng ớt sa tế, nước tương, rau muống luộc.

    2. Cách nấu canh bún cua đồng với sườn non, xương gà

    • 500g sườn non
    • 2 bộ xương gà
    • 1kg cua đồng
    • 100g tôm khô
    • 100g thịt heo xay
    • 2 quả trứng gà
    • 200g cà chua
    • 10 miếng đậu hũ
    • 500g huyết heo
    • 1kg rau muống
    • 100g hẹ, rau thơm
    • 50g me chín
    • Gia vị: 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh hạt điều, 1 muỗng canh hành tím băm, đường, bột ngọt, ớt, tiêu, dầu ăn

    – Đậu hũ được rửa sạch, thái thành những miếng vuông, chiên giòn. Huyết heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hẹ, rau thơm nhặt bỏ phần già úa, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ. Cà chua rửa với nước, bổ múi cau. Me chín được cho vào chén, thêm khoảng 100ml nước sôi, dầm lấy nước cốt.

    – Rau muống được nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn cho rau muống vào nồi luộc cùng chút muối, khi rau chín thì đổ ra rổ, ngâm tiếp trong nước đá lạnh, vớt ra, để ráo.

    – Cua đồng được rửa sạch, tách mai rồi dùng tăm lấy gạch ra ngoài, để riêng trong bát. Cho cua cùng chút bột ngọt, muối vào cối giã nhuyễn, có thể dùng máy xay sinh tố nếu thích, thêm nước lọc, khuấy đều.

    – Tiếp theo, bạn đặt rây lên một cái nồi, đổ cua từ từ qua rây để lọc nước vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ để nước chảy xuống, lọc cho tới khi hết nước. Lặp lại công đoạn trên khoảng 2 – 3 lần cho phần xác cua hết chất, bỏ bã đi.

    – Bạn bắc nồi nước lọc cua lên bếp, đun với lửa vừa, khuấy đều tay. Khi thấy nồi hơi nóng thì không khuấy nữa. Lúc này, phần thịt cua đã hòa tan vào nước bắt đầu đông đặc lại.

    – Mọi người lưu ý đun với lửa nhỏ để nước không sôi bùng lên gây vỡ váng cua. Bạn vớt phần váng này ra tô khi nước sôi nhẹ, váng cua nổi hết lên mặt nước, tắt bếp.

    – Bạn lần lượt cho tôm khô xay nhuyễn, thịt xay, trứng vào tô váng cua cùng tiêu, bột ngọt, hành tím băm, trộn đều. Cho hỗn hợp này vào nồi, đem hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút rồi rưới gạch cua lên, hấp thêm 2 phút nữa là thành riêu cua.

    – Xương gà, sườn heo được rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi trụng qua nước sôi, để ráo. Sau đó, bạn đun sôi 3 lít nước rồi cho xương gà vào hầm với lửa lớn khoảng 30 phút. Sau khi xong, mọi người chỉ giữ lại phần nước hầm.

    – Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho sườn heo vào xào chín, đổ tất cả vào nồi nước hầm ở trên, đun thêm 30 phút để sườn mềm. Tiếp theo, bạn cho mắm tôm , nước nấu cua, đậu hũ, cà chua, huyết heo, dầu điều vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Cuối cùng, bạn trụng bún qua nước sôi cho vào tô, múc nước dùng cùng các nguyên liệu ăn kèm vào, thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Với 2 cách nấu canh bún chay và canh bún cua đồng đơn giản và lạ miệng trên, hi vọng bạn sẽ mang đến cho gia đình một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Đặc biệt, vào những ngày mưa gió se lạnh như thế này mà được thưởng thức một tô canh bún nóng hổi ăn kèm với ớt cay nồng và rau muống luộc giòn giòn thì còn gì tuyệt vời bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Bún Chay Và Canh Bún Cua Đồng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Bún Cua Đồng Như Người Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu, Ăn Bún Súp Ngon Ngọt Với Xương Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Hút Khách
  • Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gõ Trong Ngon Ngọt Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Tươi Thịt Bằm Đơn Giản Mà Ngon Kiểu Miền Tây
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Miền Tây Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách nấu nước lèo hủ tiếu – Vào ngày mưa hay ngày nắng các món bún nước luôn là lựa chọn cho tất cả mọi người. Nhưng các bạn luôn lo lắng rằng nồi nước dùng ngoài hàng có quá nhiều mì chính không; thịt, bún có sạch sẽ và an toàn hay không. Vậy tại sao chúng ta không thử nấu cho mình, cho gia đình một tô bún nước hay hủ tiếu đổi vị thì thật quá tuyệt vời.

    Nước dùng hay còn gọi là nước lèo, chúng được hầm, ninh nhừ từ các loại như: khô mực, xương heo, xương gà, nấu, xương bò, rau củ,…. Món nước lèo là một phần không thể thiếu của các món nước như: bún mọc, bún thang, các loại miến, bún cá, cả các loại hủ tiếu mì… Để tạo ra được 1 nồi nước lèo để chan ngon và có thể áp dụng cho tất cả các món nước thì cần phải có những bí quyết đấy.

    Nguyên liệu cho phần nước dùng/Nước lèo chuẩn nhất

    Phần nguyên liệu bạn có thể mua với số lượng nhiều để nấu cất tủ lạnh dùng dần. Không làm mất thời gian cho các bà nội trợ bận rộn.

    • Xương heo hoặc gà cho ngọt nước: 1kg.
    • Hành tím củ nướng: 5 – 6 củ.
    • Muối (muối biển không iot là ngon nhất hoặc muối hột)
    • Đường phèn: 1 cục nhỏ (tùy số lượng mà bạn muốn tạo ra phần nước dùng và thịt)

    Cách nấu nấu nước dùng/Nước lèo với xương heo

    Bước 1: Bạn hãy rửa sạch xương với nước muối. Hành tím nướng đã bóc vỏ.

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc vào ninh cùng, khi nào nước bắt đầu sôi bỏ xương, hành nướng, đường, muối, vớt sạch bọt cho nước trong, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước.

    * Lưu ý khi nấu: Tuyệt đối không được đậy nắp, không để lửa lớn sẽ bị đục nước. Chỉ đậy nắp khi tắt bếp. Bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không hao gas, khoảng 3 lần là được.

    Thời gian hầm xương trên 3 tiếng để lấy hết phần ngọt của xương vào nước dùng. Sau đó ta đã tạo ra 1 nồi nước cốt. Lọc bỏ hết lượng xương hầm. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món bún miến, phở khác.

    Nước để tủ lạnh sẽ đông lại như rau câu do Gelatin có trong xương và da tiết ra. Chứ các bạn đừng hiểu lầm phần nước dùng đã hư, ta nên đun sôi nước sẽ tan ra bình thường.

    Các cách áp dụng nồi nước dùng/Nước lèo vào những món ăn cụ thể

    1. Bún mọc

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Hành lá cắt nhỏ như bỏ vào canh, hành phi, nước mắm, muối, tiêu đường, bột ngọt (nếu muốn đậm đà).
    • Giò sống, nấm mèo đen, bún, giá, rau thơm các loại.
    • Giò sống ướp tiêu xay, hành, nêm vừa miệng. Nếu có thời gian thì bằm nhuyễn nấm mèo rồi trộn vào giò sống dai và giòn hơn đấy.
    • Nước dùng sẵn.

    Cách làm:

    • Nước dùng sôi, vo viên giò sống thả vô, nấm mèo, đầu hành, hành phi 1 muỗng, nêm lại cho vừa khẩu vị.
    • Đặc biệt nêm trực tiếp nước mắm vô nồi nước. (Chỉ món này và bún bò huế, bún cá mới nêm nước mắm để dậy mùi hơn cho món ăn).
    • Xếp bún, chan nước dùng, rắc hành lá, tiêu. Vậy là có thể thưởng thức với rau sống ăn kèm nếu thích mà lại không tốn kém thời gian.
    • Mách nhỏ cho các bạn: Muốn ăn cách khác và lạ miệng thì thêm 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ vào nồi nước dùng, không cần nấm mèo. Không thêm hành phi, ăn ngon lắm.

    2. Bún thang

    Nguyên liệu

    • Ức gà.
    • Chả lụa và Trứng rán.
    • Tôm tươi và 10 con tôm khô.
    • Thịt thăn heo.
    • Rau răm cắt nhuyễn.
    • Nước dùng có sẵn.

    Cách làm:

    3. Miến gà, miến tôm, miến cua, miến lươn

    Nguyên liệuCách làm

    • Lươn làm sạch rồi xào thơm với hành lá, nêm gia vị mặn mặn ngọt ngọt cho tùy vào khẩu vị.
    • Nước dùng nấu sôi, ăn với gì thì thả cái đó vô luộc mềm, vớt ra để riêng, trừ cua có thể mua sẵn.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng nhất.
    • Miến ngâm mềm, trụng qua nước sôi, bỏ vào tô, chan nước dùng, thêm thịt, cá, các loại, thêm hành, rau răm, tiêu.

    4. Hủ tiếu: Mì/ Bò/ Gà/ Heo/ Tôm/ Cá phi lê.

    Nguyên liệu:

    • Hủ tiếu.
    • Mì/Bò/Gà/Heo/Tôm/Cá phi lê.
    • Mỡ heo.
    • Củ cải trắng.
    • Gia vị nêm.
    • Nước dùng có sẵn.

    Cách làm:

    – Rán mỡ heo trong chảo để tạo thành tóp mỡ, lấy phần tóp mỡ trộn với chút muối, hành tím và tỏi băm. Nước dùng ta đun sôi cho củ cải trắng cắt nhỏ vào cho mau mềm. (bạn có thể tỉa bông củ cải cho đẹp mắt và có thể dùng thêm cà rốt để có màu đẹp nữa)

    – Ăn món gì cho cái đó thì ta bỏ vô luộc (trừ bò và cá cắt mỏng, khi ăn sẽ trụng nước sôi chín tái cho ngon và nhanh) mềm vớt ra. Nêm lại nước dùng (cần thêm đường vì hủ tiếu hơi ngọt mới ngon).

    – Trụng sợi hủ tiếu, xếp thịt gà, heo, bò (ăn tái ngon hơn, đỡ mất thời gian), cá (cá nên ăn phi lê cắt mỏng trụng tái), thêm giá, hẹ, hành phi, hành lá cắt nhỏ (không có ngò hoặc có tùy sở thích) thêm chút tiêu xay cho thơm hơn.

    5. Bún cá và chả cá, tôm tươi

    Nguyên liệu cần:Cách làm:

    • Xào hành củ, tỏi băm sẵn và 1 trái cà chua nhỏ cho thơm, thêm nước dùng, 1-2 miếng thơm (dứa) nhỏ.
    • Nêm nếm lại cho vừa miệng (thêm chút nước mắm vào nồi).
    • Cho cá vào, cá chín thì vớt ngay ra.

    6. Bún giả riêu siêu ngon

    Nguyên liệu:Cách làm

    – Thịt xay, tôm khô hoặc tôm tươi bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn, nêm mắm cá, muối trắng, tiêu xay, xíu đường, 1 trứng (tạo độ dính, nếu nhiều thịt thì thêm trứng) trộn đều.

    – Phi thơm hành tím, cho cà chua cắt múi cau, xào nhanh tay, cho nước dùng (hoặc nước lạnh) nước thật sôi thì múc từng viên nhân thả vào nồi. Để lửa vừa khoảng 15 phút cho chín, nêm lại gia vị. Có thể thêm huyết heo và đậu hũ chiên sẽ tăng hương vị hơn.

    – Xếp bún, chan nước dùng vào, rắc hành ngò. Ăn chung cùng mắm tôm, nhiều loại rau thơm, giá, bắp chuối, rau muống bào…..

    Chỉ cần một nồi nước lèo hủ tiếu ngon ngọt từ xương heo được chia sẻ từ Mâm Cơm Việt là bạn có thể chế biến các món ăn sáng chống ngán cho gia đình cả tuần luôn rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Mách Bạn Cách Nấu Nước Lèo Ngon Như Đi Ăn Hủ Tíu Gõ Sài Gòn
  • Cách Nấu Nước Dùng Hủ Tiếu Ngon Đậm Hương Vị Nam Bộ
  • Đậm Đà Hủ Tíu Cá Sóc Trăng
  • 3 Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Đơn Giản Siêu Ngon Ít Ai Biết Đến
  • Phụ Huynh Sửng Sốt Với Món ‘canh Gà Thọ Xương’

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Xanh Kiểu Thái
  • Bật Mí Cách Làm Cơm Sườn Ngon “hết Nấc” Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Như Tiệm
  • Cách Làm Lạp Sườn Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Salad Cá Ngừ Sốt Mayonnaise
  • Kiểm tra vở Văn, phụ huynh sốc khi thấy con viết “tiếng chuông Trấn Vũ” là nét đẹp tôn trọng thờ kính tổ tiên, còn “canh gà Thọ Xương” là món canh gà ở hồ Tây. Cô không sửa sai sót này mà vẫn cho điểm 8.

    Chia sẻ với VnExpss, một phụ huynh có con học lớp 7A10 THCS Lomonoxop (Hà Nội) cho biết, đi học về, con gái kể những câu ca dao được cô dạy trên lớp và đòi bố mẹ đưa đi ăn món “canh gà Thọ Xương”. Anh hoảng hốt hỏi “ai nói với con có món này?”, thì được trả lời là “cô giáo dạy Văn”.

    Để khẳng định lời mình nói là đúng, cô bé đem cho bố xem vở tập làm văn có bài cảm nhận về 4 câu ca dao “Gió đưa cành trúc la đà / Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương / Mịt mù khói tỏa ngàn sương / Nhịp chày Yên Thái, mặt gương Tây Hồ”. Kiểm tra vở của con, anh sốc nặng khi thấy bài viết chữ nguệch ngoạc, sai cả chính tả lẫn nội dung nhưng vẫn được cô cho 8 điểm.

    “Đầu tiên, cảm giác của tôi là bàng hoàng. Bài văn câu chữ không được uốn nắn. Tôi không làm nghề giáo nhưng cũng biết ý chính của cụm từ ” tiếng chuông Trấn Vũ” không nghiêng hẳn về nét đẹp truyền thống của dân tộc, tôn trọng thờ kính tổ tiên. Tôi có bảo với con “nếu đây là đền Hùng” thì ý này sẽ rõ hơn. Còn đọc đến đoạn “món ăn đặc sản là canh gà Thọ Xương thì tôi không thể tin vào mắt mình nữa”, vị phụ huynh bức xúc.

    Anh kể, sau phút sửng sốt, anh gặng hỏi con và cháu vẫn trả lời “cô dạy thế”. Cháu nói “nhiều bạn lớp con làm thế, chẳng lẽ chúng con nghĩ sai giống nhau?”. Thực tế, nội dung con viết sai trong bài không được cô gạch chân, trong khi cô vẫn sửa các chữ viết tắt như “4” thành “bốn”, “dc” thành “được” và cuối bài còn phê “Có ý thức làm bài…”, và cho điểm 8 +.

    Bài văn của học sinh lớp 7A10, ghi “canh gà Thọ Xương là món ăn nổi tiếng của Hà Nội”, nhưng cô giáo không sửa mà vẫn cho điểm 8. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

    Để kiểm tra thông tin, anh gọi điện cho một số bạn học của con gái, hỏi về bài kiểm tra. Một nam sinh kể: “Con được cô dạy như thế. Con viết nguyên vào bài và về nhà bị bố mắng”.

    Chung nỗi bức xúc, một phụ huynh khác cho hay, khi kiểm tra vở của con, anh cảm thấy lạ khi thấy viết “canh gà Thọ Xương” là món ẩm thực nổi tiếng của hồ Tây. Trước đó, con có nói đến điều này nhưng anh tưởng rằng cháu nói đùa. Anh phân tích rằng “canh gà Thọ Xương” là tiếng gà báo sang canh thì cháu nói “cô giáo dạy như thế”.

    Phụ huynh này tâm sự, không hiểu tại sao cô giáo lại có thể nhầm lẫn đến mức độ như thế được. Trong bài kiểm tra của con trai anh, cô không gạch chân chỗ cháu viết sai, mà còn cho 7 điểm và khen làm tốt. Theo anh, kể cả khi cô không dạy, đứa trẻ viết như thế thì cô phải sửa và không được cho điểm cao.

    “Không phải một mình con tôi mà rất nhiều cháu nhầm lẫn như nhau. Khi chấm bài, cô không phản ứng gì chứng tỏ cô đồng tình với học sinh. Các cháu trong trắng như tờ giấy, làm sao có thể nói khác đi được”, anh chia sẻ.

    Còn một nữ sinh lớp 7A10 khẳng định: “Cô giáo đã dạy cho bọn con như thế. Cô dạy thế nào, chúng con làm bài tập như vậy. Khi cô chấm cũng không gạch ý này và còn cho con điểm cao”.

    Trao đổi với chúng tôi , bà Ngô Thị Hà, Hiệu phó THCS Lomonoxop cho biết, khi nghe thông tin bà cũng rất sốc. Bà đã yêu cầu giáo viên thu toàn bộ vở của học sinh để kiểm tra. Chính bà cũng bất ngờ khi thấy không chỉ một, mà nhiều em đã viết “canh gà Thọ Xương” là món ăn nổi tiếng của Hà Nội.

    “Người dạy văn lớp 7A10 hôm đó là cô Hà Thu Thủy. Chúng tôi đã yêu cầu cô viết bản tường trình, nói lại sự việc trước tổ Văn của trường”, bà Hà nói.

    Trong khi đó, cô Thủy cho hay, buổi học có bài tập cảm nhận về bốn câu thơ nêu trên diễn ra sáng 12/9 và chiều cùng ngày cả lớp ôn tập rồi làm bài kiểm tra một tiết. Cô ra hai đề trong đó có đề cảm nhận về bốn câu ca dao: “Gió đưa cành trúc la đà…”.

    “Tôi yêu cầu các em tự cảm nhận, cô không gợi ý, sau đó thu vở một số em để chấm. Trong khi chấm, thấy nhiều học sinh hiểu nhầm ‘canh gà Thọ Xương’ là món canh gà, trong khi hiểu đúng phải là ‘tiếng gà báo sang canh'”, cô Thủy kể và cho hay, lúc trả bài đã nói lớp có nhiều bạn làm sai, nhưng vì bài tự cảm nhận nên các em tự sửa để cho nhớ.

    Cô Thủy cũng giải thích, do lúc ấy cuối giờ, lớp khá ồn và lộn xộn nên học sinh không nhớ để sửa ngay. Cô sơ suất không kiểm tra lại vở các con và không sửa chu đáo vào ngày hôm sau.

    “Tôi xin lỗi phụ huynh vì đã không sửa bài thấu đáo cho con và cảm ơn phụ huynh có phản hồi để tôi có thể nhận ra sai sót nghiệp vụ sư phạm của mình. Tôi đã khắc phục bằng cách hướng dẫn học sinh sửa và giảng lại cho các con hiểu. Bài ca dao tôi cho các con làm cũng là bài ca dao ngoài chương trình, tôi muốn các con ôn luyện để hiểu hơn nét đẹp của Hà Nội vì các con là học sinh thủ đô”, cô Thủy nói.

    Còn thầy Trần Trung, Tổ trưởng tổ Văn cho hay, khi nghe chuyện, thầy đã nghĩ “làm sao có cách dạy ngớ ngẩn như vậy được?”. Theo thầy Trung, sai lầm lớn nhất của cô Thủy là không cắt nghĩa một cách tường minh cho học sinh biết rằng, đó là cách hiểu sai, đó là đêm năm canh ngày sáu khắc, chứ không phải món ăn.

    Hải Nguyên Văn @ 18:57 10/10/2012

    Số lượt xem: 375

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sốc Với Món 'canh Gà Thọ Xương'
  • Tuyệt Chiêu Hãm Và Đánh Tiết Canh Vịt, Ngan Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Món Tiết Canh Vịt
  • Cách Làm Súp Bò Hầm Rượu Vang Món Ngon Hoàng Gia
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Heo Thơm Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50