Cách Nấu Canh Rong Biển Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Thịt Bò Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Kimbap Không Bị Tanh
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Đúng Chuẩn
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc Siêu Ngon
  • Rong biển khô – Loại thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

    Vì những giá trị và lợi ích rong biển mang lại nên phương pháp bảo quản và thu hoạch rong biển như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú ý.

    Thực ra quá trình sinh trưởng của rong gồm có 5 thời kỳ.

    Khâu sơ chế rong nguyên liệu Sơ chế lần 1

    • Thực hiện ngay tại nơi thu hái và cần làm khô ngay sau 6h thu hoạch rong biển lên khỏi mặt nước.
    • Rong được rửa sơ qua bằng nước biển và phơi trên các giàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m cho ráo nước. Thông thường khi phơi thì độ dày của lớp rong < 3cm, được trải đều để không vón cục và bạn nên đảo đều trong quá trình phơi.

    Lưu ý là sau quá trình sơ chế này thì rong biển phải sạch tạp chất, khô đều, cây rong dai và mềm mại thì mới đạt yêu cầu.

    Sơ chế lần 2

    • Sau khi sơ chế lần một được thực hiện tốt thì rong biển được chở về nhà máy hay khu vực bảo quản và rửa lại bằng nước ngọt.
    • Rong biển khi đưa về nhà máy thường chưa chế biến ngay mà cần dự trữ trong kho trong một thời gian nhất định mới mới tiến hành công đoạn tiếp theo.

    Phân loại rong biển khô

    Cần phải loại bỏ tạp chất, xác rong chết và những vỏ nhuyển thể cùng với rong tạp sạch sẽ. Bạn nên lưu ý là cần phải sơ chế những lô rong biển bị ẩm và lẫn nhiều tạp chất trước tiên.

    Tiếp theo bạn nên ngâm rửa rong biển trong nước ngọt 4 – 5 lần theo phương pháp gián đoạn để làm sạch rong biển hoàn toàn.

    Phơi, sấy khô rong biển

    Rong biển sau khi được vệ sinh sạch sẽ thì cần được phơi trên các nong tre hay các dàn phơi cách mặt đất 0.5 – 0.8m để mang lại hiệu quả cao.

    Các biện pháp bảo quản rong biển khô hiệu quả.

    Để bảo quản rong biển tốt nhất thì kho chứa phải thông thoáng, lưu thông không khí ổn định để đạt được năng xuất cao. Nếu rong khô đúng tiêu chuẩn thì bạn có thể bảo quản đúng chế độ thời gian tối đa là 1 năm.

    Quy trình nấu canh rong biển

    Đầu tiên, mình sẻ giới thiệu cho nguyên liệu để chuẩn bị một bữa canh rong biển hoàn hão:

    • 100g thịt bò, hạt nem, tỏi băm, bột canh và bột ngọt

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ngâm rong biển

    Rong biển khi ta mua về thường ở dạng khô vậy nên ta cần phải cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút. Sau 15 phút bạn vớt rong biển ra rồi rửa sạch lại một lần nữa rồi cho ra thớt cát từng khúc ra cho tiện ăn

    Lưu ý: Để giảm bớt độ tanh của rong biển thì bạn nên dùng một ít giấm bóp đều rồi rửa lại sau đó mới tiến hành bước tiếp theo

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Sau khi có sẵn thịt bò sắt lát nhỏ thì ta tiến hành ướp gia vị. Sử dụng khoảng 1 thìa tỏi, một thìa xì dầu, nữa thìa bột nem, nữa thìa bột ngột và thêm một ít rượu trắng nếu có. Rồi trọn sao cho thịt thấm đều, ướp thịt khoảng 10 phút

    Bước 3: Nấu canh

    Sau khi đã hoàn thành các bước trên ta tiến hành nấu canh rong biển bằng cách cho khoảng nữa lít nước vào và đậy vun lại đợi canh xôi.

    Tiếp đến ta nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có cách nem khác nhau, những ai ăn đậm thì cho thêm ít mắm, muối. Những ai có thể ăn cay được thì đừng ngại cho thêm một ít tiêu, ớt, một phần nào đó sẻ giúp cho món thơm ngon hơn và một phần nữa là giúp khử mùi tanh của rong biển

    Tác dụng của canh rong biển

      Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp

    Rong biển đích thực là dược liệu chứa rất nhiều khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rất tốt cho người sử dụng. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp đối với những ai đang gặp rắc rối về căn bệnh này. Nếu như vậy thì bạn nên bổ sung canh rong biển thường xuyên vào các bữa ăn của mình.

      Rong biển giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu

    Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận và hỗ trợ hệ tuần hoàn, hệ bài tiết, các cơ quan sinh dục hoạt động khỏe mạnh. Vì thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement và nó có tác dụng điều tiết máu lưu thông tốt, giúp tiêu độc và loại bỏ các cặn bã trong cơ thể ra ngoài một cách thuận lợi. Ngoài ra, Fertile clement còn là hợp chất không thể thiếu để hỗ trợ tuyến giáp tiết ra hooc-môn sinh trưởng giúp cơ thể phát triển. Đây là lý do mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích nên ăn các thực phẩm làm từ rong biển nhiều hơn.

    Bên cạnh đó, ăn rong biển còn giúp bạn cân bằng được vóc dáng và giảm béo phì hiệu quả. Vì rong biển là thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho người sử dụng.

      Ăn rong biển giúp phòng chống các bệnh ung thư và đường tiêu hóa

    Rong biển chứa các chất Alga alkane mannitol có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột và loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột hiệu quả cao. Nhờ đó mà đường ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi gấp nhiều lần. Ngoài ra, rong biển còn là thực phẩm ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết vô cùng hữu hiệu. Do đó, bạn nên thường xuyên ăn rong biển để có thể hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

    Rong biển là thực phẩm phù hợp với mọi đối tượng, nó không những ngon, dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng nên đây chính là dược phẩm chức năng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Trình Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mát Không Tanh
  • Những Cách Nấu Canh Rong Biển Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Trứng Gà Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Thanh Mát, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Kim Chi Rong Biển Cực Ngon
  • 4 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • 10 Công Thức Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Canh Rong Biển – Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh rong biển trứng gà

    • Rong biển khô: 10g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Nước dùng gà: 500ml
    • Gừng: 1 củ
    • Hành lá
    • Bột năng: 2 thìa
    • Muối
    • Tiêu
    • Hạt nêm
    • Tất nhiên nếu nấu rong biển chỉ với trừng gà thì hương vị quá đơn gian cho nên bạn cần phải chuẩn bị thêm 2 lát đậu khuôn

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon đối với trứng gà

    • Trừng gà thì bạn chọn loại có màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen
    • Nếu vỏ trứng gà sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn láng mịn thì để quá lâu rồi
    • Ngoài ra bạn cũng thử lắc nhẹ quả trứng gà nếu có tiếng động thì trứng gà để lâu, còn không có tiếng động gì thì trứng tươi

    Đối với đậu hũ

    • Để chọn được đậu hũ ngon không chứa thạch cao thì nên chọn miếng trắng ngà, không nên chọn miếng ngã vàng
    • Chọn những miếng nhẹ tay, mịn màng vì đó là đậu hũ ngon
    • Đậu hũ tươi sẻ có mùi đặc trưng, còn đậu hũ chứa hóa chất sẻ có mùi vôi trong đó

    Các bước nấu canh rong biển với trứng gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ bạn cắt thành nhiều miếng vuông vừa ăn, hành lá cắt gốc rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ, trứng gà thì đập ra lấy lòng đỏ và lòng trắng

    Rong biển khô bạn có thể xé nhỏ thành nhiều miếng rồi cho vào nước ngâm trong 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước

    2

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    Cho nước dùng gà vào nồi, bật lửa lớn lên đến khi nào nước sôi

    Cho đậu hũ vào trước, chỉnh mức lửa vừa rồi nấu trong 2 phút

    Trứng thì bạn đánh nhuyễn cho lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau rồi từ từ đổ vào nổi và khuấy đều nấu thêm 2 phút nữa

    Trong thời gian này bạn cần nem nếm gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, 1 muỗng dầu ăn, ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh theo mức phù hợp với khẩu vị

    Cuối cùng là tắt bếp, đợi trong 3 phút cho nước canh nguội rồi mới cho rong biển vào. Không nên cho rong biển vào sớm vì rong sẻ bị rục mất ngon

    Bước 3: Múc ra và thưởng thức

    Lợi ích khi ăn canh rong biển trứng gà

    Ngoài giá trị ẩm thực ra thì canh rong biển mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng mà có thể bạn không biết đến cụ thể như:

    Trong trứng gà lun có hàm lượng Protein rất nhiều, cùng với chất Canxi, sắt, kẽm, Vitamin, cholesterol đây là những chất cần thiết cho cơ thể chưa nói đến hàm lượng dinh dưỡng trong rong biển khô

    Tuy nhiên theo chứng minh thì canh rong biển khô với trứng rất tốt cho trẻ nhỏ, mẹ bầu đang mang thai và đặc biệt là người cao tuổi. Loại canh này giúp cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa, miễn dịch, đồng thời ngăn chặn một số căn bệnh thường gặp.

    Đến đây, chúng tôi lun khuyến cáo bạn hãy ăn rong biển thường xuyên vì đây là thực phẩm rất tốt cho mỗi con người chúng ta

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Giảm Cân
  • Rong Biển Nấu Canh Hàn Quốc Ăn Chay Giảm Cân
  • 7 Ngày Giảm Cân Nhờ Ăn Rong Biển
  • Cách Nấu Dashi Từ Rong Biển Khô Và Cá Bào
  • Danh Sách 8 Món Ăn Lợi Sữa Các Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Món Mới Với Rong Biển: Canh Cải Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Xúc Xích Đức Truyền Thống Leon King
  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Các Cách Làm Sinh Tố Xoài Chín Bổ Sung Vitamin Cho Cơ Thể
  • Rong biển là nguồn thực vật quí giá từ biển cả với những đặc trưng dinh dưỡng riêng khác với rau củ trồng trên mặt đất. Hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng… Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy rong biển còn chứa thêm các dưỡng chất khác như vitamin C, I – ốt, vitamin B2, DHA. Các loại rong biển còn là thực phẩm phòng chống nhiều bệnh lý, trong đó có ung thư. Một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc sử dụng rong biển như chính những loại rau củ hàng ngày trong chế độ ăn uống. Với sức khỏe bà mẹ mang thai và phụ nữ sau sinh, rong biển cũng hỗ trợ dinh dưỡng, hồi phục sức khỏe và cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển, phòng chống các bệnh về tiêu hóa, cao huyết áp và thải độc trong thời gian mang thai. Loại rong biển dùng để nấu canh phổ biến ở các nước châu Á là rong biển wakame với hàm lượng canxi cao vượt trội so với các loại rong biển khác.

    Rau cải ngọt là loại rau được trồng quanh năm nên hầu như thời gian nào bạn cũng có thể mua. Rau cải dễ trồng và đồng thời cũng dễ tiêu hóa nhờ thành phần dinh dưỡng, gồm chất aibumin, chất đường, vitamin B1, axít bốc hơi, axít pamic, coban, iot; rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu aibumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan. Theo đông y thì rau cải ngọt cũng có tác động tích cực với các bệnh lý về gan như ngăn ngừa ung thư gan, điều trị xơ gan… Rau cải ngọt rất dễ phối hợp trong các món ăn. Món canh trong bữa cơm sẽ dinh dưỡng hơn khi bạn kết hợp các loại thực phẩm với nhau, rong biển wakame và rau cải có lẽ sẽ là tổ hợp hài hòa của đất và nước đó!

    Để nấu canh cải rong biển cho 2 khẩu phần bạn cần có:

    Rong biển wakame khô ngâm nở (cắt đoạn nhỏ vừa ăn)

    100g rau cải ngọt cắt đoạn nhỏ

    1- 2 lát gừng thái sợi nhỏ hoặc băm nhỏ

    2 thìa cà phê muối hoặc tương miso

    500ml nước dùng dashi (bạn có thể dùng nước lọc)

    Các bước nấu Bước 1:

    Bạn đun sôi nước rồi thả rau cải và rong biển vào. Rau cải là rau chín khá nhanh, rong biển cũng thế. Vì thế bạn có thể thả đồng thời 2 nguyên liệu này vào nồi nước. Thêm chút muối khi luộc rong biển và rau cải.

    Món canh cải rong biển đã sẵn sàng trong bữa ăn của bạn rồi đó!

    Không chỉ dinh dưỡng mà cách chế biến không phức tạp, không dầu mỡ, rất dinh dưỡng và lành mạnh với sức khỏe phải không nào!

    Gạo lứt Như Châu thực hiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Wakame Là Gì, Trồng Ở Đâu, Có Công Dụng Gì?
  • Rong Biển Tươi Chuka Wakame 1Kg
  • Rượu Whisky Là Gì? Tìm Hiểu Những Điều Cơ Bản Về Rượu Whisky
  • Làm Cách Nào Có Thể Phân Biệt Rượu Whisky Và Vodka?
  • 8 Công Thức Detox Đơn Giản Vừa Đẹp Da Vừa Chống Lão Hóa Cực Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ai Ăn Cũng Gật Gù Khen Ngợi
  • Top #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Nhất Không Bị Tanh Cho Bà Bầu
  • 3 Công Thức Nấu Canh Rong Biển Lợi Sữa Cho Bà Bầu
  • 10 Món Canh Cho Bà Đẻ Giúp Lợi Sữa, Mẹ Sau Sinh Nhanh Phục Hồi
  • Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu

    – Rong biển: 20g

    – Nấm kim châm, nấm rơm: 200g

    – Một ít tôm tươi sống tầm khoảng 100g

    – Một số loại rau củ quả khác như tần ô, tiêu ớt, cà rốt, hành ngò, bột bắp

    – Một số gia vị thông thường như mắm, muối, nước tương, bột ngọt Ajngon

    – Đối với rong biển khi mua ngoài chợ thì bạn cần phải ngâm với nước muối, sơ chế làm sạch còn những loại rong biển có trong siêu thị đã đóng bao thì bạn không cần phải sơ chế lại.

    Tiến hành nấu canh rong biển với nấm

    – Cho tầm khoảng 1 lít nước vào nồi rồi đun sôi

    – Trong quá trình đợi nước sôi bạn có thể làm sạch tôm bằng cách lột sạch vỏ bên ngoài, lấy đường chỉ lưng, rồi sắt từng khúc nhỏ rồi tẫm ướp gia vị

    – Gia vị cần ướp: 3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng bột Ajngon, 1 muỗng muối, 3 muỗng nước nắm, 1 ít tiêu + ớt nếu bạn có thể ăn cay được

    – Rau tần ô, hành ngò thì bạn sắt thành khúc để tý thêm vào canh để tạo mùi thơm và làm cho món canh trở nên hấp dẫn hơn

    – Nấm kim châm và nấm rơm bạn cần cắt đôi nhưng đối với Carot bạn cần sắt lát nhỏ để dễ ăn hơn

    – Sau khi nước đã sôi tiến hành cho carot, nấm, rong biển, rau lần lượt theo thứ tự

    Sau khi cho tiến hành cho carot, Nấm vào bạn cần đợi nước sôi bạn nem nếm gia vị lại một lần nữa, nếu cảm thấy nhạt thì điều bạn cần làm là thêm một ít mắm muối để vừa miệng.

    Hãy cho món canh của bạn ra tô, như vậy bạn đã hoàn thành một món canh rong biển với nấm vô cùng giá trị.

    Nấm rơm là thực phẩm được xếp vào loại rau sạch giàu chất dinh dưỡng, có thể thay thế thịt cá. Nấm cũng như rong biển, có khả năng phòng ung thư, tăng cường sức khỏe, giúp bữa ăn thêm đậm đà, ngon ngọt nhưng nấm không có khả năng làm đẹp như các tác dụng rong biển tôi từng nói

    Nguồn dinh dưỡng trong nấm rơm

    Chất đạm: 43%

    Chất béo: 69 -70%

    Giá trị năng lượng: 254 – 374 Kcal

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Đơn Giản, Thanh Mát Cuối Tuần
  • Canh Rong Biển Thịt Gà Cho Ngày Đầu Thu Mát Mẻ
  • Biến Tấu Cơm Nhà Bằng Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Gà Mới Lạ
  • Bí Quyết Để Có Món Canh Rong Biển Nấu Tôm Thơm Ngon, Ngọt Lành, Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Với Thịt Bò Ngon Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kimbap Không Bị Tanh
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Đúng Chuẩn
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Hàn Quốc Siêu Ngon
  • Ba Món Rong Biển Lạ Miệng Hấp Dẫn Ở Lý Sơn
  • Rong biển là một trong những loại nguyên liệu hết sức quen thuộc trong việc chế biến các món ăn ngon hàng ngày cho gia đình.

    Nguyên liệu nấu canh rong biển ngon

    • 45g rong biển khô
    • 150g thịt bò
    • Dầu vừng
    • Hạt tiêu, tỏi, muối, xì dầu và các gia vị khác

    Chi tiết cách nấu canh rong biển thịt bò dễ làm thơm ngon

    – Bước 3: Khi thịt bò xào đã chín tới thì bạn cho thêm rong biển vào xào cùng. Cho thêm khoảng 1/2 thìa dầu vừng. Rồi tiếp tục xào lửa to khoảng 3-4′ hoặc đến khi thịt bò chín hoàn toàn là được.

    – Bước 4: Đổ thêm nước vào nồi rong biển vừa xào rồi đun sôi. Khi thấy canh sôi thì bạn nêm thêm gia vị, xì dầu,.. bạn cũng có thể dùng gói gia vị bò Hàn quốc để món canh ngon hơn và đúng vị hơn. Tiếp tục đun nhỏ lửa tầm khoảng 5′.

    Lưu ý để hoàn thiện cách nấu canh rong biển khô thịt bò ngon

      Nên chọn rong biển có ngày sản xuất gần nhất, vì nếu rong biển khô để thời gian quá lâu, lượng dinh dưỡng khoáng chất không còn được giữ lại như ban đầu.
    • Đặc tính của rong biển thường có mùi tanh, do đó người ta hay dùng gừng hoặc dầu mè để khử bớt mùi. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều vào rong biển vì sẽ làm mất vị mát và hương đặc trưng của rong biển.
    • Nhiều người nghĩ đun lâu sẽ giúp rong biển bớt đi mùi tanh và ngon hơn. Tuy nhiên khuyến cáo các bạn nên cho rong biển vào lúc nước sôi hoặc chảo nóng, rong biển vừa chín sẽ giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Hơn nữa, khi đun rong biển lâu sẽ dai hoặc nhừ, không ngon.
    • Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5-10p cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra để ráo trên rổ. Các khoáng chất và dưỡng chất trong rong biển rất dễ thất thoát, do đó nên hạn chế ngâm lâu trong nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô
  • Quy Trình Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mát Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Món Canh Rong Biển Nấu Tôm Thơm Ngon, Ngọt Lành, Không Tanh
  • Biến Tấu Cơm Nhà Bằng Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Gà Mới Lạ
  • Canh Rong Biển Thịt Gà Cho Ngày Đầu Thu Mát Mẻ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Đơn Giản, Thanh Mát Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm
  • Để nấu được món canh tôm rong biển việc đầu tiên là phải chuẩn bị nguyên liệu

    – Rong biển: 20gram

    – Tôm sú: 100gram

    – Gia vị mắm muối, Ajingon, 1 củ gừng, tiêu ớt, dầu ăn

    – Một ít rau hành ngò thơm

    Tiến hành nấu canh rong biển với tôm

    Đun sôi tầm khoảng 1 lít nước, quá trình đun sôi ta thực hiện các công đoạn sau:

    – Sơ chế, rửa sạch rong biển nếu bạn mua rong biển ở ngoài chợ, ngâm vào nước muối tầm khoảng 10 phút rồi vướt ra để ráo

    – Tiếp theo bóc vỏ, làm sạch tôm rồi sắt từng khúc nhỏ rồi đem tẫm ướp gia vị.

    – 1 muỗng muối, nếu bạn muốn món canh trở nên đạm đà hơn thì cho thêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 ít tiêu ớt nếu bạn ăn cay được và 3 muỗng dầu ăn rồi sau đó trọn đều ướp trong 10 phút

    Sau khi nước đã sôi ta tiến hành cho tôm vào, đợi nước sôi lần nữa, thêm một ít mắm đến khi bạn cảm thấy vừa miệng rồi tắt bếp chờ khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào.

    Rất nhiều trường hợp khi nước đang sôi người dùng cho lun rong biển vào như vậy sẻ làm rong biển trở nên rục và mềm nhũn rất khó ăn

    Tiếp đến ta cho rau hành ngò vào rồi nhắc xuống. Như vậy ta đã khám phá thêm một món canh tôm với rong biển vô cùng hấp dẫn

    Hãy sơ chế rửa sạch rong biển rồi ngâm trong nước muối khoảng vài phút

    Hoặc sử dụng gừng cay, các loại rau hành ngò để áp chế lại mùi tanh

    Giá trị của canh rong biển với tôm mang đến

    1. Cung cấp protein dồi dào

    2. Bổ sung vitamin B12

    3. Bổ xung chất sắt và chất khoáng

    4. Chứa dồi dào lượng selen – ngừa ung thư

    5. Cung cấp lượng lớn canxi

    6. Chứa nhiều omega – 3

    Canh tôm rong biển phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển Nấu Ngao Ngon Ngọt, Không Tanh Đúng Vị Hàn Quốc
  • 2 Cách Nấu Canh Rong Biển Nấu Ngao Và Vẹm Tươi Ngon Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Ngao Như Eunjung T
  • Cách Làm Canh Đậu Hủ Rong Biển Tươi Ngon Thơm Mát Cho Ngày Hè
  • Bí Quyết Nấu Canh Đậu Phụ Rong Biển Ngon Lành Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền – Cách Chế Biến
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Ngất Ngây Mà Chẳng Hề Bị Tanh
  • Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Nấu Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Danh Sách 8 Món Ăn Lợi Sữa Các Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Chuẩn bị nguyên liệu cách nấu canh rong biển với xương

    • Sườn heo: 500g
    • Xương ống: 1 khúc
    • Rong biển: 20g
    • Gừng
    • Nước
    • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Mẹo chọn sườn heo tươi ngon cho mấy chị em nội trợ

    • Khi chọn sườn heo bạn cần chú ý sườn phải tươi, có mầu hồng của thị và độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu
    • Ngoài ra, bạn nên chọn miếng sườn xương nhỏ dẹp, những miếng sườn như vậy sẻ có xương nhỏ và được nhiều thịt hơn

    Cách chọn rong biển

    5 bước nấu canh rong biển sườn heo

    Sơ chế nguyên liệu

    Đối với sườn heo:

    • Bạn cần chặt nhỏ từng miền vừa phải rồi rửa sạch
    • Chần sườn heo qua nước sối để giảm thiểu mùi thanh và máu trong xương.
    • Sau đó rửa sạch sườn heo bằng nước lạnh rồi để ráo cho công đoạn chế biến tiếp theo

    Đối với rong biển:

    • Bạn chỉ cần lấy ra một ít tầm 5g hoặc 20g cho số lượng từ 2 – 5 người ăn.
    • Mang đi ngâm nước lạnh tầm 15 phút
    • Rửa sạch để ráo
    • Đa phần rong biển được đóng gói cẩn thận đều được chế biển, khử mùi tanh rồi nên bạn có thể nấu trực tiếp mà không cần sơ chế

    Chế biến sườn heo

    Chuẩn vị một chiếc chả có cho dầu ăn vào. Đun nóng và đảo liên tục để sườn săn lại, quá trình này bạn cần cho một ít bột ngột, 1 muỗng hạt nem, một ít nước mắm, tỏi băm và ớt để xào cho gia vị thấm đều vào sườn heo. Sau đó tắt bếp

    Tiếp đến chuẩn bị đun sôi tầm 500ml nước rồi cho sườn heo vào ninh tầm 15 – 20 phút cho sườn mềm và nước dùng thêm ngọt hơn

    Tiến hành nấu canh

    Công đoạn này bạn cần nem nếm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị người dùng rồi tắt bếp đợi 1 phút rồi cho rong biển vào

    Không nên để nước quá xôi vì nó có thể làm rục rong biển khi đó sẻ mất đi vị ngon

    Cuối cùng là nhắc xuống và cùng gia đình nhỏ của mình thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Khô Nagaya (Canh Miso)
  • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Yến Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Người Mất Ngủ
  • Thu Về, Học Cách Làm Chè Hạt Sen Sương Sáo Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nấm Tuyết Dưỡng Nhan Cực Đơn Và Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Nguyên liệu chuẩn bị : Cách thực hiện:

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về bạn đem rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn cho sườn vào luộc qua với nước sôi để sườn bớt hôi. Tiếp theo, bạn cho sườn ra và rửa sạch lại với nước là được.

    Bước 2: Đối với rong biển thì có rất nhiều loại, nếu bạn mua ở chợ thì nên sơ chế, làm sạch sẻ còn nếu bạn đã mua trong siêu thị có nguồn sốc xuất xứ, đóng bao bì thì bạn hoàn toàn không cần phải sơ chế lại. Chỉ cần đợi nước sôi lên bỏ vào là được

    Xem giá sản phẩm rong biển nấu canh

    Bước 3: Quay trở lại chế biến sườn, lúc này bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho sườn vào đảo liên tục đến khi sườn săn lại. Tắt bếp và cho sườn ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục cho sườn vào nồi, thêm vào 1 lít nước + vài lát gừng để tạo hương vị cho món ăn và đun đến khi sườn mềm. Để nấu sườn nhanh mềm thì bạn có thể dùng nồi áp suất để hỗ trợ.

    Bước 5: Sau khi sườn đã chín thì bạn nên tắc bếp để nguội khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào vì bản chất rong biển không giống như các loại rau, khi nó gặp nhiệt độ cao thì bổng nhiên nó sẻ mềm nhũn, đặc biệt nếu nấu quá lâu trong nhiệt độ đó sẻ dẫn đến rục, làm mất đi vị ngon của rong

    Nhắc xuống, múc canh ra tô rồi cùng gia đình thưởng thức nào.

    Rong biển chứa đầy khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hầu hết các loại rong biển ăn được đều giàu chất chống oxy hoá, chất xơ, protein, và nhiều loại khoáng chất calci, sắt, kali và magne. Hơn nữa, rong biển còn cung cấp iode (iốt) dồi dào mà không có loại thực phẩm nào có được. Đây là một loại khoáng chất có vai trò quan trọng giúp duy trì hoạt động lành mạnh hệ thống thần kinh, chống miễn dịch và nội tiết trong cơ thể.

    Có rất nhiều món ngon được chế biến từ rong biển như: Cơm cuộn rong biển, salad rong biển, canh rong biển, cá xào rong biển… giúp cho món ăn thêm đa dạng và phong phú hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng rong biển để nấu nước uống với kết quả mang lại bất ngờ lắm đấy.

    Rong biển không chỉ là một thành phần chính trong nhiều món ăn mà nó còn được sử dụng để làm chất ổn định và làm đặc trong nhiều loại thực phẩm phổ biến như kem có thể bạn chưa biết. Bất cứ lúc nào bạn nhìn thấy các thành phần agar, alginate hoặc carrageenan trên bao bì sản phẩm thì có nghĩa là bạn đang ăn một loại chất có nguồn gốc từ rong biển. Ngòai ra, rong biển cũng được sử dụng như một loại thuốc chống virus, kháng ung thư vô cùng hiệu quả hay còn sử dụng để chế biến mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp cho các chị em phụ nữ cũng vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà rong biển xứng đáng được coi là một loại siêu thực phẩm siêu sạch và bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Hải Sản, Canh Kim Chi Đậu Hũ Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Cực Dễ
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chuẩn Vị Như Đầu Bếp Nhật Bản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Thịt Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon, Không Tanh Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Vét Sạch Nồi Cơm
  • Cách nấu canh rong biển thịt bằm cho 5 người dùng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thit bò hoặc thịt theo nạc: 200g

    – Rong biển khô: 20g

    – Cà rốt: 1/2 củ

    – Hành lá và ngò thơm

    – Gia vị gồm: Muối, nước mắm, hạt nêm và hạt tiêu.

    – Đậu hũ: 2 lát

    Quy trình chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạc bạn mua về rửa sạch rồi bằm thật nhỏ rồi cho vào tô, để lát nữa ta xào lăn

    Đối với loại rong biển khô ta không cần phải sơ chế tuy nhiên nếu bạn cẩn thận thì có thể sử dụng nước muối để ngâm trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    Đun chảo dầu nóng lên sau đó cho thịt đã băm vào xào quá trình xào ta nên để lửa nhỏ. Gia vị cần dùng là

    – 1/2 muỗng muối

    – 1 muỗng mắm

    – 1/2 Ajingon,

    – 1 ít tiêu ớt

    Rồi đảo đều đến khi nào thịt xoăn lại. Sau đó cho tầm khoảng 1 lít nước vào đun sôi

    Bước 3: Khi nước sôi bạn cho đậu hủ, cà rốt vào đun tiếp, đến khi nào nước sôi lại lần nữa thì bạn cho rong biển vào rồi nhắc xuống, không nên đun quá lâu sẻ làm rong biển mềm nhũn, rất khó ăn. Chú ý trước khi tắt bếp bạn cần nêm nếm gia vị thêm 1 lần nữa sao cho vừa miệng

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho món canh ra tô, mời mọi người ngồi vào bàn cùng thưởng thức món ăn này và nhận xét về món canh, Cảm nhận như thế nào, mùi vị ra sao ?

    Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món canh vô cùng bổ dưỡng. Món canh rong biển thịt bằm này rất thích hợp cho trẻ nhỏ, trước là trẻ dễ ăn dể dùng, sau là tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón và phụ nữ mang thai sử dụng cũng rất tốt cho mẹ và thai nhi. Nhìn chung thì bất cứ đối tượng nào sử dụng đều cũng rất tốt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Siêu Ngon
  • Chè Tổ Yến Hạt Sen Món Ăn Giúp Mát Gan, Thanh Nhiệt
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Với Tổ Yến Sào
  • Chỉ Mất 20 Phút Nấu Chè Vải Hạt Sen Thanh Mát, Ngọt Ngào
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Chỉ Với 3 Bước Cực Kỳ Đơn Giản
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Khô Nagaya (Canh Miso)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Heo
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền – Cách Chế Biến
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Ngất Ngây Mà Chẳng Hề Bị Tanh
  • Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Nấu Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm bùi bùi, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh. Tô canh là tổng thể hài hoà của một bữa ăn ngon tuyệt.

    1. CANH RONG BIỂN ĐẬU HŨ KHÔ NAGAYA CÓ TỐT KHÔNG?

    • Rất tốt đối với sức khỏe của con người đặc biệt là phụ nữ mang thai và cho con bú.
    • Việc bổ sung rong biển khô bằng cách thưởng thức các món canh thanh mát sẽ giúp mẹ có thể cải thiện lượng sữa đáng kể và tái tạo lại lượng máu mất đi trong quá trình sinh nở.
    • Giết chết tế bào ung thư:Canh rong biển được kiểm chứng có khả năng ngăn ngừa và chống lại 1 số loại ung thư, rối loạn máu và điều trị viêm khớp rất hiệu quả
    • Ăn súp khi bị bệnh:người Nhật có tuổi thọ cao và tỷ lệ ung thư thấp hơn người Mỹ. Qua điều tra được biết khẩu phần ăn đặc biệt của người Nhật. họ không thể thiếu súp Miso trong mỗi bữa ăn. Miso được đánh giá là loại súp tốt nhất thế giới.
    • Ngăn ngừa lão hóa: súp miso như 1 vị thuốc có khả năng chống lại tình trạng oxy hóa rất mạnh, bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của tế bào có hại, phóng xạ và bụi ô nhiễm.
    • Bảo vệ xương, khớp:các triệu chứng đau mỏi của phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt có thể được giảm thiểu khi dùng súp Miso thường xuyên. Miso có đặc tính kháng viêm và các bệnh thấp khớp
  • THÀNH PHẦN CÓ TRONG CANH RONG BIỂN ĐẬU HŨ KHÔ NAGAYA:

    • Nguyên liệu chính của món canh rong biển đậu hũ là đậu phụ non và rong biển Wakame. Rong biển Wakame là loại thực phẩm giàu protein, sinh tố và chất khoáng. Trong rong biển có chứa Fertile Clement. Đây là chất có tác dụng trong việc điều tiết máu lưu thông, loại bỏ các chất độc trong cơ thể.
    • Kết hợp rong biển cùng nấm kim châm và đậu hũ sẽ tạo ra một món ăn thanh đạm, tốt cho sức khỏe mà không kém phần hấp dẫn. Món ăn thanh nhẹ, lạ miệng với các loại gia vị Nhât Bản mà cân bằng dinh dưỡng, là nguồn cung cấp cân bằng hai loại đạm thực vật và đạm động vật.
  • CÁCH NẤU

    • Đặt nồi lên bếp, cho đầu hành lá rang thơm. Cho thịt nạc dăm vào xào chín. Cho 1 lít nước vào nồi, thêm gừng, bột Dashi và nấm kim châm vào đun lửa nhỏ đun sôi. Để lửa nhỏ, nấu khoảng 5 phút. Cho Wakame vào nấu trong khoảng 3 phút, tiếp tục cho đậu hũ vào trong nồi, nấu sôi lại, tắt bếp. Cho nước tương, hành lá vào.
    1. LƯU Ý:

    • HSD in trên bao bì. Bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.

    Hỗ trợ mua hàng:

    Đến với chúng tôi bạn sẽ không phải lo đến hàng nhái, hàng giả bởi chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng chính hãng từ Nhật Bản. Chúng tôi luôn cam kết:

    • Hàng thật 100% chính hãng
    • Giá tốt nhất
    • Hàng mới 100%. Hạn sử dụng lâu dài
    • Không bán trộn hàng nhái để giảm giá thành sản phẩm
    • Hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm nếu không phải là hàng Nhật Bản
    • Được đổi trả hàng nếu lỗi do nhà sản xuất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Yến Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Người Mất Ngủ
  • Thu Về, Học Cách Làm Chè Hạt Sen Sương Sáo Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nấm Tuyết Dưỡng Nhan Cực Đơn Và Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Táo Đỏ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100