Cách Nấu Canh Trai Rau Mồng Tơi

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Canh Trai Ngon Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Món Canh Cua Mồng Tơi Rau Đay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi, Ăn Một Hơi Là Hết Sạch
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Rau Đay Ngon Thanh Mát Không Bị Nhớt
  • Cách Làm Canh Rau Cải Xanh (Cải Đắng) Nấu Với Tép Đồng Ngon
  • Theo Đông y, thịt trai sông vị ngọt mặn, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu khát, giáng áp. Trần Tăng Khí, một y gia đời Đường cho rằng thịt trai có tác dụng làm sáng mắt, trừ thấp, chữa đàn bà lao tổn ra máu. Thịt trai sông phối hợp với một số vị thuốc Nam có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp, viêm gan vàng da, trẻ em ra mồ hôi trộm…

    Mồng tơi có tên khoa học là Basella alba L, đây là một loại cây dây leo phổ biến ở nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới. Rau mồng tơi khá dồi dào vitamin và khoáng chất. Nổi bật nhất là hàm lượng sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B. Đây đều là những yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng cũng như có giá trị trong một số vấn đề về sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Trai: 700 gam.

    – Rau mồng tơi: 1 mớ.

    – Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    – Trai mua về chúng ta đem ngâm trước khoảng 1 ngày cho ra bớt đất. Sau khi ngâm, đem trai rửa lại cho thật sạch, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt và đun sôi.

    – Nước sôi cũng là lúc trai mở nắp thì tắt bếp và đem gỡ lấy phần thịt bên trong. Phần thịt trai bạn bóp bỏ túi phân trai rồi đem rửa lại vài lần dưới nước sạch, thái thịt trai và ướp với 2 muỗng muỗng cà phê hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Phần nước luộc trai, chúng ta đem lọc và loại bỏ cặn.

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho hành khô vào phi thơm.

    – Khi hành đã vàng đều thì cho tiếp trai vào nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm rồi đảo nhanh tay cho đến khi thịt trai săn lại.

    – Bây giờ, chúng ta cho nước luộc trai vào đun sôi, để dưới lửa to và cho rau mồng tơi vào, đun sôi lại, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    – Múc ra tô và trang trí là chúng ta có thể thưởng thúc món ăn này rồi đó các bạn,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi Chuẩn Vị Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Canh Hến Mồng Tơi Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Món Canh Ngao Mồng Tơi Siêu Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốn Cơm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • 25 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Bổ Không Bị Nhớt, Nhạt Màu, Mất Chất
  • Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Rau Ngót Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay
  • Cách Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Mồng Tơi Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Sườn Chua Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua
  • Cách nấu canh cua ngon không phải chỉ có một. Sự đa dạng của món canh cua là một trong những yếu tố cực hấp dẫn với cả người chế biến lẫn ngường thưởng thức. Điều đáng chú ý là dù có nâu theo cách nào, bạn cũng vẫn cảm nhận vị ngon rất riêng và rất đặc biệt của cua. Bạn có thể thấy rõ điều này, nếu thử 4 cách nấu canh cua ngon mà Mâm Cơm Việt giới thiệu trong bài viết này.

    Với vị ngon ngọt, không béo ngấy như nhiều loại canh khác, cách chế biến cũng khá đơn giản, tùy thuộc vào mỗi loại rau kết hợp mà canh cua tạo sức hút khác nhau, giúp bạn giảm nhiệt những ngày nóng bức với vị thanh mát tuyệt vời mà không phải món canh ngon nào cũng có.

    1. Cách nấu canh cua mồng tơi tại nhà

    Nguyên liệu

    • 300g cua đồng
    • 1 bó mồng tơi
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt.

    Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch tách bỏ hết mai, lột bỏ yếm, khều lấy gạch cua rồi để riêng ra bát. Phần thịt cua được xay bằng máy hoặc cho vào cối giã nát, thêm ít nước, dùng tay bóp đều đến khi thịt cua tan ra rồi dùng rây để lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt cua.

    – Bước 2: Mồng tơi được nhặt bỏ cuống, chỉ giữ lại lá và phần ngọn còn non, đem rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ ra. Chú ý, bạn không nên cắt rau quá nhỏ vì khi nấu sẽ ra nhiều nhớt nhưng cũng đừng cắt quá to vì sẽ khiến món ăn mất ngon.

    – Bước 3: Bạn cho phần nước cua đồng đã lọc vào nồi, bắc lên bếp, thêm ít gia vị, khuấy đều tay đến khi nước sôi. Tiếp tục cho hết phần gạch cua, rau mồng tơi thái nhỏ vào nồi, đun sôi trong vòng 2 phút.

    – Bước 4: Bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị cả nhà. Cuối cùng, tắt bếp, múc canh cua mồng tơi ra tô và thưởng thức khi còn nóng.

    2. Cách làm canh riêu cua thơm ngon

    Nguyên liệu

    • 400g cua đồng
    • 2 quả cà chua
    • 2 quả me
    • Rau ngổ, hành lá
    • 1 củ hành tím
    • Gia vị: Mắm tôm, đường, muối, hạt nêm.

    Cách làm

    – Bước 1: Rửa sạch cua, bóc bỏ hết phần mai, khều lấy gạch cua để vào một bát riêng. Thịt cua cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước để xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Cà chua được rửa sạch, thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, rau ngổ rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Me cho vào bát, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn, thêm hành tím vào phi thơm, đổ cà chua vào xào đến khi chín nhuyễn. Tiếp theo, cho phần gạch cua vào, đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Bạn đặt nồi nước lọc cua lên bếp, thêm ít muối, hạt nêm để đun sôi. Khi canh sôi, cho nước cốt me đã lọc vào, đun thêm 2 phút.

    – Bước 4: Bạn cho hết rau ngổ, hành lá thái nhỏ, hỗn hợp gạch cua xào cà chua vào nồi canh, để sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc canh cua riêu cua ra bát, thưởng thức cùng cơm nóng sẽ ngon hơn.

    3. Hướng dẫn nấu canh cua rau đay

    Nguyên liệu

    • 500g cua đồng
    • 1 bó rau đay
    • 1 bó rau mồng tơi
    • 1 quả mướp hương
    • Gia vị: Mắm tôm, hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch, tách mai, lột bỏ hết phần yếm, khều lấy phần gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua cho vào cối xay sinh tố, thêm ít muối, nước lọc để xay nhuyễn, dùng rây để lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Rau đay, mồng tơi được nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Mướp hương gọt bỏ hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành thành những miếng xéo. Tất cả nguyên liệu rau để riêng, không trộn lẫn với nhau.

    – Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành với một lượng dầu ăn nhỏ, cho gạch cua vào xào đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.

    – Bước 4: Bạn đổ phần nước cua đã lọc vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Tiếp theo, phần rau đay, mồng tơi, mướp hương, hỗn hợp gạch cua được cho vào nồi, đun sôi trong khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng.

    4. Cách nấu món canh cua rau ngót

    Nguyên liệu

    • 300g cua đồng
    • 2 mớ rau ngót
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm.

    Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch rồi tách bỏ phần mai, tách bỏ hết phần yếm, khều lấy gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước để xay nhuyễn hỗn hợp, dùng rây lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo bớt nước.

    – Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho gạch cua vào xào với một lượng dầu ăn nhỏ, khi hỗn hợp thơm thì tắt bếp.

    – Bước 4: Hỗn hợp nước cua đã lọc được cho vào nồi, đun sôi rồi cho rau ngót, hỗn hợp gạch cua đã xào vào nồi, đun sôi 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Chắc hẳn rằng các thành viên sẽ rất yêu thích những món canh ngọt ngon và thanh mát như thế này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Thơm Ngon, Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Kiểu Miền Bắc Thanh Mát, Chua Dịu Dễ Ăn
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc
  • Bật Mí Mẹo Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Mau Nhừ, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Mồng Tơi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Công Thức Nấu Canh Hến Mồng Tơi Ngon Nhất Dành Cho Mùa Hè
  • 5 Cách Nấu Canh Trai Ngon Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Thử Ngay 8 Cách Nấu Canh Trai Mát Lành, Không Bị Tanh Chiêu Đãi Gia Đình Ngày Hè Oi Bức
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng 300gr
    • Rau mồng tơi: 1 bó, rau đay, rau dền 1 bó
    • Gia vị: muối, hạt nêm

    Cách nấu canh cua đồng ngon

    Bước 1: Cua đồng mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi dùng muỗng nhỏ lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một chút xíu muối. Hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

    Bước 2: Rau mồng tơi và các loại rau khác bạn nhặt bỏ những lá éo úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Nếu có nấu cùng mướp hương, bạn sơ chế mướp, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ

    Bước 3: Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Từ khi bắt đầu nấu thì bạn phải dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm, bạn đậy hé vung đun lửa liu riu cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh lại.

    Với phần gạch cua: sau khi lấy gạch cua xong thì cho nước vào tô gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi. Nấu canh cua với rau thì bạn có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng rồi lại tắt bếp.

    Để tô canh có màu vàng đẹp mắt hơn bạn hãy chịu khó làm thêm một bước nữa là phi thơm hành khô lên rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng hấp dẫn. Sau khi rau đã gần chín thì bạn đổ gạch cua vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

    Múc canh ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon. Bữa cơm chiều với tô canh cua mồng tơi ngọt mát, đĩa cà muối và món cá kho tiêu đơn giản nữa là bạn đã có một bữa cơm tối vô cùng hấp dẫn rồi.

    Mách nhỏ cho bạn:

    Cách chọn cua ngon: Chọn những con cái thật khỏe, nhanh nhẹn, có mai cứng màu xám đục thì thịt cua sẽ chắc thơm và nhiều gạch. Cua cái là những con cua có yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều. Khi mua cua xong, tốt nhất là các bạn mang về rồi tự làm lấy, khi giã nhớ cho vào chút xíu muối vào cho dẻo rồi sau đó đổ nước vào, dùng tay bóp cho thịt cua ra hết và bắt đầu gạn phần nước bên trên chứ không dùng rây lọc. Có một cách hay cho những bạn sợ cua kẹp trúng là khi rửa sạch cua xong bạn cho vài cục đá vào chậu nước, chờ đá tan ra nước lạnh cua sẽ nằm im nên làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

    Bí quyết nhỏ nấu canh cua ngon: Bạn nhớ xóc muối vào cua trước hoặc sau khi giã, có muối thì khi nấu thịt cua mới đóng bánh lại được, nếu không có muối thịt cua sẽ bị rã và hòa tan trong nước chứ không đông tụ lại. Khi nấu phải bảo đảm độ sôi cho canh cua chín kỹ mà màng thịt cua không vỡ nát. Ngoài ra, nếu bạn nấu cua không kỹ, người bụng yếu dễ bị đau bụng.

    Chúc các bạn thành công và có món canh riêu cua thật ngon!

    Khám phá chương trình Học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Canh Từ Rau Mồng Tơi Thanh Mát Ngày Hè Oi Bức
  • 5 Món Cháo/bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Ngon Ngọt Và Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Mồng Tơi Thơm Phức

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Phiên Bản Hấp Dẫn Của Canh Cá Nấu Chua
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Chép Chua Chua, Ngọt Ngọt Đưa Cơm
  • Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Mồng Tơi Ngon Đơn Giản Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Canh cua rau mồng tơi được nhiều người ưa thích bởi vì sự bổ mát, thơm ngon và dễ ăn của nó. Canh cua không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp dễ tiêu hóa, làm mát cơ thể,… Do vậy mà món canh này được xem là món canh không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện món canh cua rau mồng tơi cho cả nhà cùng thưởng thức. Cách nấu canh cua đồng rau mồng tơi sẽ giúp cho bạn cảm nhận được món ăn đồng quê này.

    Hướng dẫn cách nấu canh cua rau mồng tơi thơm phức

    Nguyên liệu nấu canh cua rau mồng tơi

    Cách nấu canh cua rau mồng tơi

    Bước 1:

    Khi mua cua đồng về bạn nên rửa sạch, bóc vỏ mai, miệng cua rồi xóc qua với mua sau đó đem xay nhuyễn. Sau khi đã xay nhuyễn cua đồng, bạn cho 300 ml nước lọc vào rồi dùng tay bóp nhẹ và đều. Sau đó, gạn nước qua một lưới lọc nhỏ. Cứ làm như vậy 3 lần. Vậy là bạn đã có được nước để nấu canh cua. Mai cua thì bạn dùng tăm để khều gạch cua ra, cho gạch cua vào một chén nhỏ.

    Bước 2:

    Bước 3:

    Mướp hương gọt vỏ, rửa với nước sạch rồi cắt trái mướp làm đôi theo chiều dọc. Sau đó cắt thành từng miếng dày vừa ăn.

    Bước 4:

    Hành khô bóc vỏ, đập dập. Cho ít dầu vào chảo rồi cho hành khô vào phi thơm sau đó cho phần gạch cua vào xào. Xào chừng 5 phút với gạch cua là được.

    Bước 5:

    Cho nước cua đã lọc vào nồi đun sôi. Bạn nêm vào nước dùng 1 muỗng muối, hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa ăn. Khi nước cua sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại. Bạn nên dùng đũa khuấy đều để cua không bị đóng dính dưới đáy nồi.

    Bước 6:

    Khi nước đã sôi thì cho gạch cua đã xào và mướp hương đã được thái vào nồi. Tiếp theo cho rau mồng tơi đã cắt vào rồi nấu cho đến khi sôi. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Khi canh sôi thì tắt bếp.

    Hoàn thành

    Cua đồng là nguyên liệu quan trọng nhất trong món ăn. Bạn cần chọn cua đồng cho đúng để chất lượng món ăn được nâng lên. Khi chọn mua cua đồng, bạn nên chọn những con cua có màu nâu tím. màu càng khỏe, luôn chìa càng lên và sẵn sàng quắp vào bạn nếu bạn đụng vào chúng. Chân cua còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập. Những con thật sự khỏe mạnh là những con liên tục “sủi bọt” ở miệng. Bạn lưu ý không mua cua đồng đã chết, vì cua chết sẽ sinh ra những chất độc và gây nguy hiểm, ngộ độc cho người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Ngọt Mát
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Ngon Hết Sẩy, Đơn Giản Dễ Làm
  • Canh Chua Cá Lóc Nấu Rau Rút Và Nấm
  • Canh Chua Cá Lóc Rau Rút Ngon Bổ Rẻ
  • Chia Sẻ 2 Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Ngon Bắt Cơm
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Ngon Ngọt Và Thanh Mát
  • 5 Món Cháo/bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng
  • Cách Làm 2 Món Canh Từ Rau Mồng Tơi Thanh Mát Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Mồng Tơi Ngon Đúng Chuẩn
  • Nguyên liệu để nấu canh cua đồng rau đay

    Cua đồng: Chọn những con cua đồng cái, màu cua vàng tươi (nhất là ở phần bụng). Cua đồng cái tuy không có được càng to như cua đực song lại rất béo, cho nhiều riêu cua và ngọt nước. Chuẩn bị khoảng 0,5 – 0,6 kg cua.

    Rau đay: Chọn loại rau đay còn non, ngọn vừa phải. Cần lưu ý để tránh mua phải loại rau đay đắng thì sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị chung của toàn món ăn. Chuẩn bị khoảng 1 mớ rau đay cỡ vừa.

    Mồng tơi: Mồng tơi bạn có thể sử dụng nguyên phần ngọn hoặc cả phần ngọn và lá hay chỉ lá mồng tơi đều được. Cũng như rau đay, mồng tơi bạn chọn loại non sẽ ngon hơn khi nấu. Chuẩn bị 1 mớ mồng tơi cỡ vừa.

    Mướp hương: Món canh cua sẽ không thể ngon và chuẩn vị nếu thiếu những quả mướp, nhất là loại mướp hương có mùi thơm tự nhiên. Chuẩn bị 1 – 2 quả mướp hương tuỳ kích cỡ. Lưu ý là bạn cũng chỉ nên chọn loại mướp non, tránh những quả già nếu không thì sẽ bị xơ.

    Các loại gia vị: Gia vị để nấu canh cua bao gồm muối ăn trắng, bột nêm, mì chính, bột canh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tới bột tôm để thay các gia vị trên sẽ dậy mùi hơn.

    Cách nấu canh cua đồng rau đay mướp hương ngon

    Bước 1: Chuẩn bị và giã cua

    – Cua đồng cần làm sạch bùn đất trước khi đem giã và nấu canh. Để làm sạch cua, bạn ngâm cua vào trong chậu nước sạch hoặc chậu nước gạo để cua nhanh nhả đất. Tiếp đến, bạn cho cua vào rổ và xối mạnh dưới vòi nước để phần bùn đất còn lại bị loại bỏ.

    – Cầm tay vào phần mai cua để không bị cua cắp và xé nhẹ để tách riêng phần thịt cua và phần mai gạch. Phần thịt cua rửa lại một lần nước rồi để cho ráo nước trước khi đem giã. Phần mai gạch bạn dùng kim hoặc tăm khêu lấy phần gạch bên trong và bỏ đi phần xác mai.

    – Cho phần thịt cua vào cối giã và bỏ vào khoảng ½ thìa cafe muối ăn trắng. Việc bỏ muối sẽ giúp cua giã được bông, riêu cua nổi nhanh và tạo thành bánh lớn hơn. Giã đều tay cho đến khi thịt cua tan đều, mịn nhuyễn là được.

    Bước 2: Chuẩn bị rau nấu canh

    – Rau đay, mồng tơi để nấu canh cua bạn nhặt kỹ để loại bỏ các lá sâu, già úa. Rửa sạch rau sau đó thái nhỏ vừa ăn. Phần mướp hương bạn nạo sạch vỏ rồi thái vát thành các miếng vừa phải. Thái xong phần rau và mướp này bạn để chúng ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Nấu canh cua

    – Sau khi giã cua xong, bạn dùng rây hoặc vải để lọc lấy nước cua và bỏ đi phần bã. Lọc xong, cho phần nước cua vào nồi và đặt lên bếp sau đó bật bếp nhỏ lửa. Khuấy nhẹ liên tục cho đến khi nồi nước canh nóng già để đảm bảo nồi canh cua không bị khê ở đáy.

    – Sau khi phần riêu cua bắt đầu nổi, bạn trút phần gạch cua đã khêu trước đó và cũng khuấy nhẹ đều. Khi nước cua bắt đầu sôi, bạn cho phần rau đay mồng tơi vào trước và phần mướp hương vào sau. Tiếp tục đun nhỏ lửa rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Canh cua sôi từ 1 – 2 phút sau là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt hợp nhất khi bạn ăn với cơm và cà pháo muối. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng Cách nấu canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt này để tạo thành các món khác như mì riêu cua, bún riêu cua hay canh chua cũng rất phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Tôm Ngọt Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng
  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
  • 5 Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Đồng Nấu Với Mướp Rau Ngót Ngon Không Bị Nhớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 5 Cách Nấu Cháo Ngao Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Cháo Ngao Với Rau Mồng Tơi Và Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • # 4 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Hỗ Trợ Hệ Tiêu Hoá Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Tôm Với Rau, Bí Đỏ, Khoai Hoặc Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Tôm Rau Mồng Tơi Ngọt Mát Cho Ngày Nắng
  • Cách nấu canh cua ngon không phải chỉ có một. Sự đa dạng của món canh cua là một trong những yếu tố cực hấp dẫn với cả người chế biến lẫn ngường thưởng thức. Điều đáng chú ý là dù có nâu theo cách nào, bạn cũng vẫn cảm nhận vị ngon rất riêng và rất đặc biệt của cua. Bạn có thể thấy rõ điều này, nếu thử 4 cách nấu canh cua ngon mà Massageishealthy giới thiệu trong bài viết này.

    Với vị ngon ngọt, không béo ngấy như nhiều loại canh khác, cách chế biến cũng khá đơn giản, tùy thuộc vào mỗi loại rau kết hợp mà canh cua tạo sức hút khác nhau, giúp bạn giảm nhiệt những ngày nóng bức với vị thanh mát tuyệt vời mà không phải món canh ngon nào cũng có.

    1. Cách nấu canh cua đồng vớimồng tơi tại nhà

    Nguyên liệu

    • 300g cua đồng
    • 1 bó mồng tơi
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt.

    Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch tách bỏ hết mai, lột bỏ yếm, khều lấy gạch cua rồi để riêng ra bát. Phần thịt cua được xay bằng máy hoặc cho vào cối giã nát, thêm ít nước, dùng tay bóp đều đến khi thịt cua tan ra rồi dùng rây để lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt cua.

    – Bước 2: Mồng tơi được nhặt bỏ cuống, chỉ giữ lại lá và phần ngọn còn non, đem rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ ra. Chú ý, bạn không nên cắt rau quá nhỏ vì khi nấu sẽ ra nhiều nhớt nhưng cũng đừng cắt quá to vì sẽ khiến món ăn mất ngon.

    – Bước 3: Bạn cho phần nước cua đồng đã lọc vào nồi, bắc lên bếp, thêm ít gia vị, khuấy đều tay đến khi nước sôi. Tiếp tục cho hết phần gạch cua, rau mồng tơi thái nhỏ vào nồi, đun sôi trong vòng 2 phút.

    – Bước 4: Bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị cả nhà. Cuối cùng, tắt bếp, múc canh cua mồng tơi ra tô và thưởng thức khi còn nóng.

    2. Cách nấu canh riêu cua với cà chua, hành tím thơm ngon

    Nguyên liệu

    • 400g cua đồng
    • 2 quả cà chua
    • 2 quả me
    • Rau ngổ, hành lá
    • 1 củ hành tím
    • Gia vị: Mắm tôm, đường, muối, hạt nêm.

    Cách làm

    – Bước 1: Rửa sạch cua, bóc bỏ hết phần mai, khều lấy gạch cua để vào một bát riêng. Thịt cua cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước để xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Cà chua được rửa sạch, thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, rau ngổ rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Me cho vào bát, thêm ít nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn, thêm hành tím vào phi thơm, đổ cà chua vào xào đến khi chín nhuyễn. Tiếp theo, cho phần gạch cua vào, đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Bạn đặt nồi nước lọc cua lên bếp, thêm ít muối, hạt nêm để đun sôi. Khi canh sôi, cho nước cốt me đã lọc vào, đun thêm 2 phút.

    – Bước 4: Bạn cho hết rau ngổ, hành lá thái nhỏ, hỗn hợp gạch cua xào cà chua vào nồi canh, để sôi thêm 1 lần nữa thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc canh cua riêu cua ra bát, thưởng thức cùng cơm nóng sẽ ngon hơn.

    3. Cách nấu canh cua đồng rau đay, mồng tơi, mướp hương

    Nguyên liệu

    • 500g cua đồng
    • 1 bó rau đay
    • 1 bó rau mồng tơi
    • 1 quả mướp hương
    • Gia vị: Mắm tôm, hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch, tách mai, lột bỏ hết phần yếm, khều lấy phần gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua cho vào cối xay sinh tố, thêm ít muối, nước lọc để xay nhuyễn, dùng rây để lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Rau đay, mồng tơi được nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Mướp hương gọt bỏ hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái thành thành những miếng xéo. Tất cả nguyên liệu rau để riêng, không trộn lẫn với nhau.

    – Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành với một lượng dầu ăn nhỏ, cho gạch cua vào xào đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.

    – Bước 4: Bạn đổ phần nước cua đã lọc vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Tiếp theo, phần rau đay, mồng tơi, mướp hương, hỗn hợp gạch cua được cho vào nồi, đun sôi trong khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc canh ra tô, thưởng thức khi còn nóng.

    4. Cách nấu canh cua rau ngót

    Nguyên liệu Cách làm

    – Bước 1: Cua đồng được rửa sạch rồi tách bỏ phần mai, tách bỏ hết phần yếm, khều lấy gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước để xay nhuyễn hỗn hợp, dùng rây lọc lấy phần nước cua.

    – Bước 2: Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo bớt nước.

    – Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho gạch cua vào xào với một lượng dầu ăn nhỏ, khi hỗn hợp thơm thì tắt bếp.

    – Bước 4: Hỗn hợp nước cua đã lọc được cho vào nồi, đun sôi rồi cho rau ngót, hỗn hợp gạch cua đã xào vào nồi, đun sôi 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    5. Cách nấu canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt giải nhiệt ngày hè

    Nguyên liệu để nấu canh cua đồng rau đay

    Cua đồng: Chọn những con cua đồng cái, màu cua vàng tươi (nhất là ở phần bụng). Cua đồng cái tuy không có được càng to như cua đực song lại rất béo, cho nhiều riêu cua và ngọt nước. Chuẩn bị khoảng 0,5 – 0,6 kg cua.

    Rau đay: Chọn loại rau đay còn non, ngọn vừa phải. Cần lưu ý để tránh mua phải loại rau đay đắng thì sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị chung của toàn món ăn. Chuẩn bị khoảng 1 mớ rau đay cỡ vừa.

    Mồng tơi: Mồng tơi bạn có thể sử dụng nguyên phần ngọn hoặc cả phần ngọn và lá hay chỉ lá mồng tơi đều được. Cũng như rau đay, mồng tơi bạn chọn loại non sẽ ngon hơn khi nấu. Chuẩn bị 1 mớ mồng tơi cỡ vừa.

    Mướp hương: Món canh cua sẽ không thể ngon và chuẩn vị nếu thiếu những quả mướp, nhất là loại mướp hương có mùi thơm tự nhiên. Chuẩn bị 1 – 2 quả mướp hương tuỳ kích cỡ. Lưu ý là bạn cũng chỉ nên chọn loại mướp non, tránh những quả già nếu không thì sẽ bị xơ.

    Các loại gia vị: Gia vị để nấu canh cua bao gồm muối ăn trắng, bột nêm, mì chính, bột canh. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tới bột tôm để thay các gia vị trên sẽ dậy mùi hơn.

    Cách nấu canh cua đồng rau đay mướp hương ngon

    – Cua đồng cần làm sạch bùn đất trước khi đem giã và nấu canh. Để làm sạch cua, bạn ngâm cua vào trong chậu nước sạch hoặc chậu nước gạo để cua nhanh nhả đất. Tiếp đến, bạn cho cua vào rổ và xối mạnh dưới vòi nước để phần bùn đất còn lại bị loại bỏ.

    – Cầm tay vào phần mai cua để không bị cua cắp và xé nhẹ để tách riêng phần thịt cua và phần mai gạch. Phần thịt cua rửa lại một lần nước rồi để cho ráo nước trước khi đem giã. Phần mai gạch bạn dùng kim hoặc tăm khêu lấy phần gạch bên trong và bỏ đi phần xác mai.

    – Cho phần thịt cua vào cối giã và bỏ vào khoảng ½ thìa cafe muối ăn trắng. Việc bỏ muối sẽ giúp cua giã được bông, riêu cua nổi nhanh và tạo thành bánh lớn hơn. Giã đều tay cho đến khi thịt cua tan đều, mịn nhuyễn là được.

    – Rau đay, mồng tơi để nấu canh cua bạn nhặt kỹ để loại bỏ các lá sâu, già úa. Rửa sạch rau sau đó thái nhỏ vừa ăn. Phần mướp hương bạn nạo sạch vỏ rồi thái vát thành các miếng vừa phải. Thái xong phần rau và mướp này bạn để chúng ra rổ cho ráo nước.

    – Sau khi giã cua xong, bạn dùng rây hoặc vải để lọc lấy nước cua và bỏ đi phần bã. Lọc xong, cho phần nước cua vào nồi và đặt lên bếp sau đó bật bếp nhỏ lửa. Khuấy nhẹ liên tục cho đến khi nồi nước canh nóng già để đảm bảo nồi canh cua không bị khê ở đáy.

    – Sau khi phần riêu cua bắt đầu nổi, bạn trút phần gạch cua đã khêu trước đó và cũng khuấy nhẹ đều. Khi nước cua bắt đầu sôi, bạn cho phần rau đay mồng tơi vào trước và phần mướp hương vào sau. Tiếp tục đun nhỏ lửa rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Canh cua sôi từ 1 – 2 phút sau là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt hợp nhất khi bạn ăn với cơm và cà pháo muối. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng Cách nấu canh cua đồng rau đay với mướp, mồng tơi không bị nhớt này để tạo thành các món khác như mì riêu cua, bún riêu cua hay canh chua cũng rất phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Ngay 8 Cách Nấu Canh Trai Mát Lành, Không Bị Tanh Chiêu Đãi Gia Đình Ngày Hè Oi Bức
  • 5 Cách Nấu Canh Trai Ngon Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Công Thức Nấu Canh Hến Mồng Tơi Ngon Nhất Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Mồng Tơi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Bò Miền Trung
  • Bún Bò Chuẩn Vị Quảng Ngãi Ngay Tại Sài Gòn
  • Cách Nấu Bún Bò Miền Bắc Ngon Mê Ly Trong 2 Bước
    • 12-15 con ghẹ sữa (loại ghẹ nhỏ)
    • 1 bó rau đay
    • 1 bó rau mồng tơi
    • 1 quả mướp hương
    • Gia vị: 1 củ hành khô, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn

    Bước 1

    Cách làm riêu ghẹ (giống cách làm riêu cua đồng): bóc mai ghẹ, khều lấy gạch. Phần thân ghẹ thì dùng tay bóp cho ra hết thịt ghẹ, cho gạch và thịt ghẹ vào 1 bát để riêng. (Tips: ghẹ mua về để ngăn đá ít nhất 8 tiếng cho đông đá, sau đó đem ra ngâm nước cho hết lạnh rồi bắt đầu sơ chế, lúc này thì thịt ghẹ sẽ được lấy ra dễ dàng).

    Bước 2

    Khi đã lấy hết thịt ra còn xác ghẹ ta đem giã (hoặc xay) cùng với chút muối. Nhà mình vẫn dùng cối giã nát thế này nè.

    Bước 3

    Đổ một ít nước lọc vào cối giã, hoà đều và bóp nhẹ cho ghẹ tan ra, sau đó lọc qua rây, chắt lấy nước, phần vỏ bã bỏ đi. Có thể tận dụng cho thêm ít nước nữa vào phần bã hoà đều rồi chắt lọc lại như trên. Gạn nước ghẹ từ từ vào 1 tô khác để loại bỏ cặn.

    Bước 4

    Rau đay, mồng tơi, mướp hương gọt vỏ, rửa sạch. Thái rau thành từng khúc nhỏ, mướp xẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt miếng xéo.

    Bước 5

    Hành tím khô rửa sạch thái lát, Cho dầu ăn vào xoong, dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho gạch và thịt ghẹ vào xào, thêm muối đảo đều cho săn.

    Bước 6

    Đổ nước ghẹ vào đun lửa vừa. Đun đến khi gần sôi vặn nhỏ lửa, cho nước sôi lăn tăn như vậy riêu sẽ đóng bánh lại không bị vỡ vụn ra (tips đấy :D), vớt riêu ra tô.

    Bước 7

    Cho rau vào nấu chín, cho tô riêu trở lại nồi, nêm nếm vừa ăn, cho thêm xíu bột ngọt, tắt bếp, múc canh ra tô.

    Bước 8

    Như canh riêu cua đồng, canh này có thể ăn kèm thêm với cà pháo, mắm tôm… ngon miễn bàn luôn 😀

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản
  • Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng
  • Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con Khu Ô Chợ Dừa
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi Chuẩn Vị Ngon Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Trai Rau Mồng Tơi
  • 5 Món Canh Trai Ngon Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Món Canh Cua Mồng Tơi Rau Đay Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi, Ăn Một Hơi Là Hết Sạch
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Rau Đay Ngon Thanh Mát Không Bị Nhớt
  • Cua đồng là đặc sản của thiên nhiên giúp bổ sung canxi và nhiều dưỡng chất khác. Vào những ngày hè oi ả có một tô canh cua đồng nấu mồng tơi ăn cùng cà pháo chắc chắn sẽ làm bữa ăn gia đình bạn trở nên thú vị hơn.

    Canh cua đồng có thể nấu cùng khoai sọ, rau đay, mồng tơi hoặc nấu riêu cua đều rất ngon.

    Một tô canh cua đồng nấu mồng tơ chuẩn vị khi chín thịt cua sẽ kết thành từng tảng lớn, nước rau ngọt không bị tanh và đục, rau có màu xanh tươi.

    Nguyên liệu:

    Cua đồng: 500 gram

    Rau mồng tơi: 1 bó

    Rau đay: 1 bó

    Hành khô

    Gia vị: muối, mì chính, hạt nêm…

    Cách làm:

    Bước 1: Làm cua đồng

    Cua đồng mua về đem ngâm với nước khoảng 30 phút cho cua nhả bùn rồi rửa lại với nước để cua sạch bùn đất.

    Lột bỏ phần yếm và mai cua, phần mai dùng tăm khêu lấy gạch cua để ra bát con riêng.

    Phần thịt cua bỏ vào cối giã (có thể dùng máy xay) cho vài hạt muối rồi giã cho thật nhuyễn. Sau đó dùng dây lọc lọc lấy phần nước cốt, loại bỏ phần bã cua.

    Nhặt rau đay và rau mồng tơi lấy lá non rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Nấu canh cua

    Cho nước lọc cua vào nồi đun, trong quá trình đun quấy đều tay. Khi nước cua sắp sôi thì hạ lửa nhỏ xuống để phần thịt cua kết thành từng miếng. Lưu ý cần phải canh nước cua thật kỹ vì khi đun rất dễ bị trào, như vậy sẽ bỏ phí phần thịt cua đã vỡ nát.

    Trong quá trình đợi nước cua sôi, bắc một nồi khác cho dầu vào phi thơm hành tím sau đó cho gạch cua vào đảo đều tay trong vài phút.

    Khi nước cua bắt đầu sôi và nổi màng tụ thành miếng dày lại thì lần lượt cho gạch cua và rau đay, mồng tơi vào. Đun sôi trở lại rồi nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp nhấc ra.

    Canh cua đồng nấu mồng tơi chuẩn vị phần thịt cua sẽ kết thành từng mảng, phần nước canh ngọt và không bị đục, gạch cua có màu vàng và rau mồng tơi xanh. Canh cua đồng nấu mồng tơi nên thưởng thức cùng cà pháo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hến Mồng Tơi Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Món Canh Ngao Mồng Tơi Siêu Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốn Cơm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • 25 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Bổ Không Bị Nhớt, Nhạt Màu, Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 10 Tháng Trở Lên Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay, Mồng Tơi Ngon Không Thể Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Mồng Tơi Bí Đỏ Không Bị Nhớt Dễ Cho Bé Ăn Dặm
  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Cách Nấu Canh Mướp Mồng Tơi Dân Dã, Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Mướp Rau Đay Mát Ngọt
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
  • Trong những ngày hè nóng bức mà được thưởng thức canh cua rau đay, mồng tơi cùng với cà pháo thì còn gì bằng phải không các mẹ. Vị ngọt thanh từ cua kết hợp với rau đay mồng tơi thơm nức đặc trưng vừa mát vừa bổ sung canxi lại giúp gia đình giải nhiệt trong cái nóng oi ả. Cùng vào bếp để thực …

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh cua rau đay, mồng tơi gồm có:

    Nửa cân cua đồng các bạn nên chọn cua khỏe còn sống, người chắc và có lớp vỏ cứng cáp là cua ngon

    1 mớ rau đay, 1 mớ mồng tơi

    Các gia vị kèm theo gồm hạt nêm, muối

    Sơ chế nguyên liệu:

    Cua đồng mua về các bạn xóc với muối sau đó rửa sạch, tách mai, bỏ yếm rồi dùng tăm hoặc đũa nhẹ nhàng khều gạch trong mai cua ra một chiếc bát con để riêng.

    Thịt cua các bạn đem giã hoặc xay cùng 1 chút muối và 1 củ hành khô giúp cua thơm và bớt tanh hơn.

    Sau khi xay hoặc giã nhuyễn cua các bạn lọc cua với nước qua rây lưới sau đó bỏ bã vỏ cua. Lưu ý trong quá trình lọc lấy nước các bạn nên chắt nước và bỏ đi cặn vỏ còn sót trong bát đựng để nước cua không bị sạn.

    Rau đay và mồng tơi các bạn nhặt và rửa sạch sau đó để ráo rồi thái nhỏ chừng 1 đốt ngón tay.

    Cách làm canh cua rau đay mồng tơi như sau:

    Các bạn đổ nước cua đã lọc cùng gạch đã khều ở trên vào nồi cho lên bếp đun sôi.. trong quá trình nấu chờ sôi các bạn dùng đũa khuấy nhẹ và đều giúp gạch cua nổi và nhìn canh sẽ bắt mắt hơn. Các bạn cần chú ý canh nước cua sôi để không bị trào ra ngoài.

    Sau khi gạch cua đóng bánh nổi trên bề mặt canh các bạn dùng muôi gạt thịt và gạch cua sang một bên rồi cho rau vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Sau khi rau chín thì tắt bếp là có thể thưởng thức ngay rôi.

      Món ăn ngon đề xuất từ TôiVàoBếp

    • Cà muối xổi

    • Cách muối dưa cải

    • Thịt chân giò muối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi, Cách Nấu Rau Mồng Tơi Ngon Ngọt Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Thịt Heo Bung Ngày Tết Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Quên Sầu Cho Ngày Mát Mẻ
  • Cách Ngâm Rượu Đỗ Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Tuyệt Chiêu Ngâm Rượu Nghệ Bóp Cho Da Gà Chọi Săn Chắc
  • Cách Nấu Canh Cua Mồng Tơi Mướp Rau Đay Mát Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Bò Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 10 Tháng Trở Lên Cực Ngon
  • 25 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Bổ Không Bị Nhớt, Nhạt Màu, Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách nấu canh cua rau đau mồng tới với mướp là công thức nấu canh quen thuộc trong những ngày hè ở hầu hết các vùng miền bởi vị ngọt, mát, thanh của món ăn. Để nấu được những bát canh cua trong nước, nhiều gạch và ngon tự nhiên thì các bạn thực hiện như sau.

    Nguyên liệu để nấu canh cua gồm có:

    Cua đồng: Cua đồng thì bạn chọn những con cua cái để nấu. Những con cua cái này tuy phần càng chính không được to như cua đực nhưng lại rất chắc mình, béo và nhiều gạch. Ngoài ra, nếu bạn muốn có một vài chiếc càng cua to trong bát canh thì có thể chọn thêm 1 – 2 con cua đực để nấu cùng.

    Với một nồi canh cua cho 4 – 5 người ăn thì bạn chuẩn bị khoảng 0,5 cân cua là vừa. Nếu bạn muốn nồi canh của bạn đặc hơn thì có thể nhặt thêm cua, tuy nhiên cũng không cần quá nhiều để tránh bị lãng phí.

    Rau đay: Chọn những mớ rau đay non để nấu. Bạn lưu ý chọn loại rau đay tự nhiên, có vị ngọt và phần thân không bị dập nát để tránh rau bị đắng, sẽ làm hỏng hết món ăn. Với 1 nồi canh cua, bạn chuẩn bị 1 mớ rau đay vừa phải.

    Mồng tơi: Mồng tơi bạn có thể chọn phần ngọn hay phần lá để nấu cũng được. Cũng như rau đay, mồng tơi bạn lưu ý chọn những phần ngọn hoặc lá non để nấu. Chuẩn bị 1 mớ mồng tơi cỡ vừa.

    Mướp: Nên chọn những trái mướp hương vừa phải, không quá non hoặc quá già để nấu. Bạn chuẩn bị 1 quả mướp.

    Gia vị: Gia vị để nấu món canh cua bạn cần chuẩn bị bao gồm: bột canh tôm, muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Cách nấu canh cua ngon như sau:

    Bước 1: Giã cua và nhặt rau

    Cua đồng: Cho cua vào rổ, xả sạch cua dưới áp lực của vòi nước mạnh để loại bỏ phần bùn, đất bám vào cua. Tiếp đến bạn xé cua, để riêng phần thịt cua và mai cua. Với phần thịt, bạn đem rửa sạch và để ráo. Phần mai cua, bạn dùng tăm hoặc que tre nhọn và khêu lấy gạch rồi cho phần gạch riêng ra một chiếc bát nhỏ.

    Phần thịt cua sau khi để ráo nước bạn cho vào cối giã hoặc máy xay và xay nhuyễn. Trong quá trình giã hoặc xay, bạn cho vào cua khoảng ½ thìa cafe muối để nước cua được đậm hơn khi nấu cũng như cua được giã kỹ hơn.

    Nhặt rau: Rau đay và mồng tơi bạn nhặt lấy phần lá và ngọn non rồi đem rửa kỹ, sạch với nước. Rửa xong, bạn thái lẫn phần rau này cho thật nhỏ.

    Mướp hương: Nạo sạch vỏ rồi sau đó rửa sạch mướp. Rửa xong, bạn thái vát mướp thành những miếng mỏng theo khoanh rồi cũng để ráo.

    Bước 2: Lọc cua và nấu canh cua

    Cua sau khi giã xong, bạn lọc lấy nước và bỏ bã. Bạn lưu ý là cần lọc kỹ thịt cua, tuy nhiên không nên lọc với lượng nước quá lớn để tránh nồi canh bị loãng quá. Bạn có thể dùng giá lọc hoặc khăn lọc hỗ trợ để hạn chế lượng xương bị lọt xuống.

    Bắc nồi nước cua lên bếp và khuấy đều tay cho đến khi gạch cua nổi hết lên bề mặt thì dừng lại. Vặn lại lửa ở mức vừa phải để cho phần gạch cua không bị vỡ vụn nhiều. Khi nồi nước cua sôi, bạn cho phần rau đay, mồng tơi và mướp vào khuấy nhẹ để tránh vỡ gạch.

    Đun lửa vừa cho đến khi nước sôi trở lại thì bạn cho phần gạch cua đã khêu trước đó và khuấy đều. Nêm phần bột tôm, bột nêm vào nồi cua cho đến khi vừa ăn. Khi phần rau và mướp đã chín thì bạn tắt bếp và mở vung nồi để nước được trong và rau xanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mướp Mồng Tơi Dân Dã, Đậm Vị Quê Hương
  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Mồng Tơi Bí Đỏ Không Bị Nhớt Dễ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay, Mồng Tơi Ngon Không Thể Chê
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Rau Mồng Tơi Ngon Ngọt Không Bị Nhớt
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100