Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Canh Súp Sườn Non Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua

3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dành Cho Bạn

Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Tuy Lạ Nhưng Ngon

Cách Nấu Canh Chua Ngon Với Ngao, Cá, Sườn

4 Cách Nấu Canh Ngao Chua Giúp Đưa Cơm Ngày Nắng Nóng

Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Ngon Mê Ly Cho Các Mẹ Bỏ Túi Trong Ngày Hè

Vị canh chua từ cải ngọt từ nước hầm sườn non chắc chắc sẽ tạo nên một món ăn tròn vị và đậm đà

Nguyên liệu nấu món canh dưa cải chua sườn non

0,5 kg sườn non heo

100 gram dưa cải chua

2 quả cà chua

Gia vị: rau ngổ, hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Lưu ý: Nên mua sườn non tươi, mới để chế biến món canh được ngon hơn.

Các bước chế biến món canh dưa cải chua sườn non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, chặt thành từng khúc khoảng 3-4cm. Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thả sườn non vào luộc sơ qua.

Sau đó, thêm vào sườn non 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi ướp trong vòng 5-10 phút.

Dưa chua ngâm với nước rồi rửa nhiều lần, vắt thật khô, xắt thành đoạn vừa ăn.

Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

Hành, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn với 1 trái ớt hiểm.

Rau ngổ, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến canh dưa cải chua sườn non

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, phi đến lúc có màu vàng và thơm lừng thì trút sườn non đã ướp vào. Đảo sườn trong vòng 3 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó, múc sườn ra xoong, thêm 700ml nước, vặn lửa lớn rồi nấu trong vòng 10 – 15 phút. Đợi nước sôi sùng sục thì vớt sạch bọt, hạ lửa, tiếp tục nấu cho sườn mềm. Lưu ý: muốn nước canh trong vắt thì nên vớt sạch bọt thường xuyên.

Dùng ngay chảo vừa xào sườn non, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng già thì cho dưa cải chua vào, nêm 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều dưa cải chua trong vòng 2-3 phút thì tắt bếp.

Khi nấu sườn non được 15 phút thì cho dưa cải chua đã xào vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nấu thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, thêm một ít nước mắm vào để món canh dậy hương thơm.

Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản, món canh dưa cải chua nấu sườn non đã được nấu xong.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc canh dưa cải chua nấu sườn non ra tô, rắc một ít hành lá, rau ngổ và tiêu. Thưởng thức cùng cơm trắng, kèm nước mắm dằm ớt cay.

Món canh có vị chua nhẹ, thơm lừng mùi thịt và cải. Ăn miếng sườn non sẽ cảm nhận được độ dai từ thịt, mềm của xương và sụn giòn sần sật. Đây là món canh giúp cả nhà giải nhiệt, bổ dưỡng và ngon miệng.

Cách Nấu Canh Sườn Chua Thơm Ngon, Lạ Miệng

Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Mồng Tơi Ngon Mát Cho Ngày Hè

Cách Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh

Cách Nấu Canh Cua Rau Đay

Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Rau Ngót Ngon

Canh Đỗ Xanh Sườn Non

Cách Làm Gà Sốt Tương Cà Mật Ong Chua Ngọt, Ngon Đậm Đà

4 Cách Nấu Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình

Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà – Yến Sào Nest Art

Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Đậm Đưa Cơm

Canh đỗ xanh sườn non

Món này mình học được ở nhà chồng vào dịp Tết năm ngoái. Cận Tết, mẹ tách vỏ đỗ xanh, hấp đỗ chín mềm rồi tán nhuyễn, nêm tí bột canh, hạt tiêu và mì chính, để dành gói bánh chưng. Sau khi gói bánh xong, còn thừa đỗ, mẹ ninh xương rồi cho đỗ vào nấu cùng, vậy là thành món “canh đỗ xanh sườn non”. Canh có vị béo bùi của đỗ, mình ăn một lần đâm ghiền, về Saigon cũng nấu thử, nhưng mình dùng đỗ xanh giữ nguyên vỏ, ngâm qua nước lạnh rồi cứ thế cho vào nồi, tiết kiệm được một chút thời gian mà đỗ xanh ăn cả vỏ cũng ngon.

Canh Trai Nấu Chua Món Ăn Thanh Mát Cho Gia Đình Thưởng Thức

Canh Cá Quỳnh Côi

Các Món Canh Ngon: 25+ Cách Nấu Canh Ngon Của Gia Đình Việt

Top 5 Các Món Súp Đãi Tiệc Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Nhanh Gọn Và Thanh Mát Với Món Canh Mực Nấu Chua

Cách Nấu 5 Món Canh Ngon Từ Sườn Non

Cách Làm Sườn Non Nấu Đậu Đơn Giản Nhưng Ấn Tượng Khó Quên

Cách Làm Sườn Non Nấu Đậu Thơm Ngon

Cách Làm Sườn Non Nấu Đậu Hà Lan Mềm Thơm

Cách Nấu Sườn Lagu Non Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhà Nấu

Cách Nấu Lagu Sườn Heo Ngon Ngây Ngất Như Ở Nhà Hàng

Cùng nguyên liệu chính là sườn heo non nhưng với những cách chế biến khác nhau sẽ cho ra những món canh ngon hấp dẫn mới lạ.

1. Canh sườn non nấu ngô

Nguyên liệu: Sườn non, bắp ngô, gừng, gia vị và hành lá.

Cách làm:

– Sườn mua về chặt nhỏ, rửa sạch và đun nồi nước sôi để chần qua cho hết những chất bẩn, sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng dầu ăn, cho sườn vào chiên qua.

– Bạn cho nước lạnh vào nồi đun sôi, gắp sườn đã chiên bỏ vào, vớt bỏ bọt trong nồi đi rồi cho ngô thái khúc, gừng đã đập dập vào nồi. Ninh nhỏ lửa khoảng 2 tiếng và cho gia vị vừa ăn.

– Gắp sườn thả vào, đun sôi. Lúc này nồi sườn ninh đã nhừ và có thể ăn được. Rắc hành lá lên trên cho thơm và đẹp mắt.

2. Canh sườn non nấu măng chua

Nguyên liệu: Sườn non, măng chua, cà chua, hành lá, muối, đường, gia vị, hành khô.

Cách làm:

– Sườn bạn chặt khúc vừa ăn, đun sôi nước cho sườn vào chần sơ để bỏ tạp chất. Sau đó rửa sườn lại cho sạch, cho sườn vào nồi bỏ thêm chút muối và đổ nước ngập sườn đun sôi.

– Cà chua bổ múi cau, măng đem rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước. Hành lá thái nhỏ.

– Cho nồi lên bếp, đun nóng chút dầu ăn phi hành thơm, bỏ cà chua vào xào cho chín. Thêm măng chua vào xào cùng và nêm nếm muối đường cho vừa ăn, đun trong khoảng 5 phút.

– Bạn cho tiếp sườn non vào và ninh đến khi sườn nhừ. Tắt bếp cho thêm hành lá rồi múc ra bát thưởng thức.

3. Canh sườn non nấu khoai lang

Nguyên liệu: Sườn non, khoai lang, đậu Hà Lan, hành lá, rau mùi, hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Cách làm:

– Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc vuông. Đậu Hà Lan đem rửa sạch và để ráo.

– Sườn chặt khúc nhỏ vừa ăn, luộc qua cho hết tạp chất. Sau đó rửa sạch và thêm nước lọc đun sôi lên. Được khoảng 30-35 phút thì cho khoai lang đun cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cứ ninh như vậy cho đến khi sườn mềm thì cho tiếp đậu Hà Lan vào đun sôi khoảng 5 phút nữa.

– Lúc này món canh sườn đã xong, bạn chỉ việc thêm hành lá, rau mùi vào và múc ra bát thưởng thức.

4. Canh sườn non nấu cải chua

Nguyên liệu: Sườn non, dưa cải chua, cà chua, hành tây, rau mùi, hành lá, hạt nêm, đường, muối, ớt.

Cách làm:

– Dưa cải rửa sạch, vắt khô thái nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành tây lột bỏ vỏ thái múi cau.

– Sườn chặt khúc, chần qua nước sôi và rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nấu chín. Hành phi thơm, cho hành tây, dưa cải và cà chua vào xào chín thì cho hết hỗn hợp vừa cào vào nồi sườn non đang nấu.

– Nồi canh sôi bạn cho gia vị vừa ăn, muốn ăn cay thì thêm lát ớt vào và tắt bếp, thêm hành mùi vào cho thơm.

5. Canh sườn non nấu rau củ

Nguyên liệu: Su su, sườn non, khoai tây, cà rốt, hành lá, rau mùi, hành tây, bí xanh, gừng, gia vị, đường phèn.

Cách làm:

– Su su, bí xanh cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành lá và mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

– Sườn rửa sạch với muối và giấm, chần sơ qua nước sôi. Cho sườn vào ninh chung với một nửa củ hành tây, một ít gừng cùng muối và đường phèn khoảng 1,5 tiếng.

– Khi nước dùng đã ngọt, cho su su, bí và cà rốt vào trước nấu khoảng 15 phút thì cho khoai tây vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thấy khoai mềm thì nồi canh đã chín. Sau đó rắc hành lá và mùi lên và thưởng thức.

Theo VietNamNet

Nhớ Nhà Chợt Nhớ Rau Đắng Nấu Canh

Những Món Ngon Với Rau Rút

Đi Lạng Sơn Chớ Quên Ngồng Cải

Thứ Rau Rừng Tên Lạ Hoắc Ùn Ùn Xuống Phố Hút Khách Ngày Đầu Năm

Công Dụng Tuyệt Vời Của Cây Sau Sau

Cách Làm Bánh Canh Tôm Sườn Non Ngon Ngọt

Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Thơm Ngon , Đầy Năng Lượng Cho Buổi Sáng Năng Động

Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Lạ Miệng Ngon Tuyệt

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Canh Vịt

Cách Nấu Bánh Canh Vịt Thơm Ngon

Màu đỏ gạch tôm, màu trắng sợi bánh canh, màu vàng của nước dùng cùng vị ngọt nhẹ, tạo nên món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Không có vị ngọt thanh của bánh canh cá cũng không béo như bánh canh giò heo, bánh canh tôm sườn non hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt tự nhiên rất lạ miệng của nước dùng.

Món ăn là sự kết hợp giữa sợi bánh canh bột gạo, tôm và sườn non. Đơn giản là thế, nhưng chính sự tỉ mỉ trong việc nấu nước dùng đã mang đến hương vị thanh ngọt và đậm đà rất riêng cho món ăn.

Bánh canh là món ăn rất quen thuộc của người Sài Gòn.

Những nguyên liệu dùng để chế biến phải thật tươi ngon, tôm chọn loại to bằng ngón tay, còn nhảy lách tách. Rửa sạch tôm rồi cho vào nồi luộc chín, vớt tôm ra lột bỏ vỏ. Sườn non mua về, thái thành từng khúc vừa ăn, rửa với nước muối và rửa lại bằng nước sạch.

Cho sườn non vào nước luộc tôm, rồi luộc chín. Để nước dùng có vị ngọt thanh, cho vào nồi một ít xương ống để ninh. Trong quá trình ninh, nhớ thường xuyên vớt bỏ bọt để nồi nước dùng không bị đục.

Sườn non được thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Nước dùng sau khi ninh xong, để nguội cho lắng cặn, đổ nước dùng qua một nồi khác cho sợi bánh canh vào và tiếp tục nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn, cùng một ít màu hạt điều để có màu vàng bắt mắt là được.

Khi có khách ăn, dùng đũa vớt sợi bánh canh cho vào bát, bên trên là đôi ba con tôm, vài khúc sườn non, rắc lên một ít hành lá, rau răm đã thái nhỏ, chan nước dùng ngập mặt và mang ra cho thực khách.

Ngoài sườn non, món ăn còn hấp dẫn với những con tôm đỏ au được lột sạch vỏ.

Bát bánh canh nóng hổi nghi ngút khói cùng hương thơm lan tỏa rất mời gọi như đang kích thích vị giác của người ăn. Ăn một thìa bánh canh, cảm nhận sợi bột mềm, hơi dai, thịt tôm mềm ngọt, miếng thịt sườn béo ngậy, cùng nước dùng đậm đà có vị ngọt thanh làm người ăn thỏa mãn từng giác quan khi thưởng thức.

Thanh Xuân

Cách Làm Canh Bánh Gạo Hàn Quốc

Cách Nấu Canh Bánh Gạo Tteokguk

Cách Nấu Canh Bánh Gạo Truyền Thống Hàn Quốc

Cách Nấu Canh Bánh Gạo Hàn Quốc Với Bắp Cải Ngon Đúng Vị

Làm Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa

🌟 Home
🌟 Top