Bí Quyết Nấu Canh Đậu Phụ Rong Biển Ngon Lành Thanh Mát

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Đậu Hủ Rong Biển Tươi Ngon Thơm Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Ngao Như Eunjung T
  • 2 Cách Nấu Canh Rong Biển Nấu Ngao Và Vẹm Tươi Ngon Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Canh Rong Biển Nấu Ngao Ngon Ngọt, Không Tanh Đúng Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm
  • Món canh rong biển đậu phụ mang hương vị nhẹ nhàng, mát mẻ lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe rất thích hợp cho thực đơn hàng ngày.

    (cho 4 người ăn)

    – 200gr đậu phụ non

    – 10gr rong biển Wakame khô (hoặc loại rong biển nào bạn thích)

    – 10gr tôm khô

    – 200gr nấm mỡ (có thể thay thế bằng nấm rơm)

    – 1 củ gừng – Gia vị: hạt nêm hoặc bột gia vị gà (nếu có)

    Cách làm canh đậu phụ rong biển:

    Bước 1:

    – Ngâm rong biển với 1 lít nước. Chú ý không ngâm quá lâu, để rong biển nở, lá chuyển màu màu xanh trong là được.

    – Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra tráng lại nước lạnh sau đó thái lát.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 2:

    – Đun sôi 500ml nước, cho một muỗng hạt nêm hoặc bột gia vị gà vào khuấy tan rồi thả đậu hũ vào tiếp.

    – Khi nước sôi trở lại, thả rong biển đã nở vào nồi, cho tiếp tôm khô vào đun sôi lên, đùng muỗng khuấy thật nhẹ để tránh làm nát đậu và rong biển.

    – Cuối cùng, cho nấm và gừng vào nồi canh đun sôi rồi tắt bếp. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3:

    – Múc canh rong ra bát, trang trí thêm nếu thích, thưởng thức cùng với cơm.

    Canh rong biển đậu phụ sau khi hoàn thành không còn vị tanh đặc trưng của rong biển. Canh thơm ngọt tự nhiên phảng phất mùi gừng dìu dịu. Đậu phụ mềm mại trắng nõn, thịt tôm dai dai ngọt ngọt hòa lẫn cái giòn giòn của rong biển, nấm mỡ trong từng hớp canh ngọt dịu.

    Lưu ý:

    Khi ngâm rong biển, nhớ khuấy nhẹ tay để làm sạch phần cát trên rong biển (nếu có). Sử dụng rong biển Wakame là tốt nhất vì loại rong biển này nhiều dưỡng chất, dễ sử dụng, giá thành không quá cao và không bị dính sạn, cát như một số loại rong biển khác.

    Không gian ấm cúng, nhẹ nhàng, lãng mạn với gam màu trầm và những bức tranh tường nghệ thuật, điểm xuyết thêm chút màu hồng của hoa anh đào sẽ gây ấn tượng mạnh với thực khách ngay khi bước chân vào nhà hàng.

    Thanh Mai từ PasGo – Tổng hợp

    Bài viết tương tự: dungvt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Đậu Hũ Rong Biển Ngon Lành Thanh Mát Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Thơm Ngon, Siêu Đơn Giản, Siêu Hấp Dẫn
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Rong Biển, Trứng Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Đúng Vị Hàn Quốc, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hủ Và Canh Rong Biển Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rong Biển Nấu Đậu Hủ Non Tươi Mát Giải Nhiệt
  • Cách Làm Món Bánh Hỏi Cháo Lòng
  • Cách Làm Món Bánh Hỏi Cháo Lòng Quy Nhơn
  • Cách Nấu Món Cháo Lòng Heo Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách nấu canh rong biển đậu hủ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rong biển khô rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 15 phút, cho rong biển nở ra và cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.

    Gừng bạn thái từng lát mỏng rồi cắt thành sợi.

    Đậu hủ trắng cắt thành từng lát vuông vừa ăn.

    Nấm rửa sạch

    Bước 2: Nấu canh rong biển đậu hũ

    Bắt nồi nước lên bếp, đợi cho nước sôi, cho tôm khô vào. Nêm nếm cho vừa ăn

    Sau đó cho đậu hủ, nấm, gừng vào. Nấu khoảng 4-5 phút nửa tắt bếp và múc ra tô để thưởng thức.

    Một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng lại có lượng calori thấp là món ăn tuyệt vời để bạn căm sóc sức khoẻ cũng như sắc đẹp của mình và người thân.

    Món canh rong biển thịt bò

    Món ăn thứ 2 từ rong biển mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là món canh rong biển thịt bò.

    Các bước nấu canh rong biển thịt bò

    Bạn ngâm rong biển khô khoảng 15 phút cho rong biển nở ra, rồi đem rửa sạch, và cắt thành đoạn tầm khoảng 3 cm cho vừa ăn.

    Thịt bò bạn thái từng lát mỏng và băm nhuyễn, ướp cùng với các loại vị tỏi, xì dầu, hạt nêm, mì chính, đảo đều cho thịt bò thấm gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho thịt bò vào xào cho hơi săn, cho rong biển vào xào.

    Cho thêm bột nêm vào, sau đó cho bát nước sôi vào, Đậy nồi lại và chờ nước sôi lại và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng tắt bếp và rắc ít hạt tiêu lên, múc ra tô để thưởng thức khi còn nóng.

    Chúc mọi người thành công với món canh rong biển đậu hũ, canh rong biển.

    Quý khách hàng nào muốn mua rong biển khô Mỹ Khê, đặc sản Đà Nẵng để làm những món này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), luôn đảm bảo chất lượng ngon và sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết 】® Thedrunkenpot
  • 13 Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • Cách Làm Rong Biển Khô Nấu Canh Theo Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
  • Top 5 Cách Nấu Canh Rong Nho Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Canh Ngao Rong Biển Đậm Chất Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Canh Rong Biển Đậu Phụ Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Hầm Đậu Phụ Non
  • 8 Món Canh Đậu Phụ Ngon Miệng Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Nấu Canh Trứng Đậu Phụ Cà Chua Thơm Ngon Đưa Cơm
  • Công Thức Chế Biến Món Canh Cá Quỳnh Côi
  • Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tôm khô các bạn cũng ngâm trong nước ấm trong khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo, cho vào tô ướp cùng khoảng 1 thìa cà phê hạt nêm nha.

    Đun đến khi nước tiếp tục sôi, chúng mình sẽ từ từ thả nấm mỡ và vài lát gừng vào nồi, nêm nếm lại chút bột nêm cho thật vừa miệng, rồi tiếp tục đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa là nồi canh đã hoàn thành xong nha. Các bạn chỉ việc múc ra bát, đợi nguội một chút là có thể măm rùi .

      Bước 2: Các bạn đổ vào nồi khoảng 1 bát tô nước, đặt lên bếp, vặn lửa to. Khi thấy nước trong nồi bắt đầu sôi các bạn vặn nhỏ lửa lại, để lửa ở mức trung bình, cho khoảng 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi nhẹ nhàng thả đậu hũ non vào nồi. Đợi khi nước sôi lại các bạn lần lượt thả rong biển, và tôm khô vào, dùng muôi đảo nhẹ nhàng để tránh làm vỡ đậu.

    Món canh rong biển đậu hũ non rất giàu chất dinh dưỡng bởi món ăn không chỉ có đậu hũ và rong biển mà còn được kết hợp cùng với tôm và nấm; còn mùi vị thì vô cùng thanh mát, thơm ngọt. Hơn thế nữa, cách làm món này lại còn cực kỳ đơn giản, nguyên liệu thì chúng mình có thể dễ dàng tìm mua trong siêu thị, thế nên mọi người, đặc biệt là các anh chồng dù vụng về cũng có thể thường xuyên cho nấu món này cho vợ mình trong thời kỳ mang thai. Bởi canh đậu hũ rong biển đặc biệt tốt cho bà bầu và sản phụ mới sinh nhờ tác dụng lợi sữa, bổ máu. Trong rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Chịu khó ăn canh rong biển, thai phụ cũng đỡ bị chứng táo bón hành hạ nữa đấy .

    Lưu ý khi làm món canh rong biển đậu hũ non:

    1. Nếu có bột gia vị gà, các bạn có thể dùng nó thay cho bột nêm, sẽ khiến nước canh càng thêm ngọt và thơm đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Súp Cá Đậu Phụ Ngọt Thơm Cho Ngày Mưa Dông!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Canh Nha Đam Độc Đáo Với Vị Hải Sản
  • 7 Món Canh Ngao Tuyệt Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Những Món Canh Thơm Ngon Đơn Giản Chống Ngấy Cho Gia Đình Thưởng Thức Ngày Tết
  • Món Mới Với Rong Biển: Canh Cải Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Xúc Xích Đức Truyền Thống Leon King
  • Mùa Xoài Đến Chỉ Biết “ngất Lịm” Với Loạt Món Ăn Mát Lạnh Này Thôi!
  • Các Cách Làm Sinh Tố Xoài Chín Bổ Sung Vitamin Cho Cơ Thể
  • Rong biển là nguồn thực vật quí giá từ biển cả với những đặc trưng dinh dưỡng riêng khác với rau củ trồng trên mặt đất. Hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng… Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy rong biển còn chứa thêm các dưỡng chất khác như vitamin C, I – ốt, vitamin B2, DHA. Các loại rong biển còn là thực phẩm phòng chống nhiều bệnh lý, trong đó có ung thư. Một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc sử dụng rong biển như chính những loại rau củ hàng ngày trong chế độ ăn uống. Với sức khỏe bà mẹ mang thai và phụ nữ sau sinh, rong biển cũng hỗ trợ dinh dưỡng, hồi phục sức khỏe và cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển, phòng chống các bệnh về tiêu hóa, cao huyết áp và thải độc trong thời gian mang thai. Loại rong biển dùng để nấu canh phổ biến ở các nước châu Á là rong biển wakame với hàm lượng canxi cao vượt trội so với các loại rong biển khác.

    Rau cải ngọt là loại rau được trồng quanh năm nên hầu như thời gian nào bạn cũng có thể mua. Rau cải dễ trồng và đồng thời cũng dễ tiêu hóa nhờ thành phần dinh dưỡng, gồm chất aibumin, chất đường, vitamin B1, axít bốc hơi, axít pamic, coban, iot; rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu aibumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan. Theo đông y thì rau cải ngọt cũng có tác động tích cực với các bệnh lý về gan như ngăn ngừa ung thư gan, điều trị xơ gan… Rau cải ngọt rất dễ phối hợp trong các món ăn. Món canh trong bữa cơm sẽ dinh dưỡng hơn khi bạn kết hợp các loại thực phẩm với nhau, rong biển wakame và rau cải có lẽ sẽ là tổ hợp hài hòa của đất và nước đó!

    Để nấu canh cải rong biển cho 2 khẩu phần bạn cần có:

    Rong biển wakame khô ngâm nở (cắt đoạn nhỏ vừa ăn)

    100g rau cải ngọt cắt đoạn nhỏ

    1- 2 lát gừng thái sợi nhỏ hoặc băm nhỏ

    2 thìa cà phê muối hoặc tương miso

    500ml nước dùng dashi (bạn có thể dùng nước lọc)

    Các bước nấu Bước 1:

    Bạn đun sôi nước rồi thả rau cải và rong biển vào. Rau cải là rau chín khá nhanh, rong biển cũng thế. Vì thế bạn có thể thả đồng thời 2 nguyên liệu này vào nồi nước. Thêm chút muối khi luộc rong biển và rau cải.

    Món canh cải rong biển đã sẵn sàng trong bữa ăn của bạn rồi đó!

    Không chỉ dinh dưỡng mà cách chế biến không phức tạp, không dầu mỡ, rất dinh dưỡng và lành mạnh với sức khỏe phải không nào!

    Gạo lứt Như Châu thực hiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Wakame Là Gì, Trồng Ở Đâu, Có Công Dụng Gì?
  • Rong Biển Tươi Chuka Wakame 1Kg
  • Rượu Whisky Là Gì? Tìm Hiểu Những Điều Cơ Bản Về Rượu Whisky
  • Làm Cách Nào Có Thể Phân Biệt Rượu Whisky Và Vodka?
  • 8 Công Thức Detox Đơn Giản Vừa Đẹp Da Vừa Chống Lão Hóa Cực Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ai Ăn Cũng Gật Gù Khen Ngợi
  • Top #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Nhất Không Bị Tanh Cho Bà Bầu
  • 3 Công Thức Nấu Canh Rong Biển Lợi Sữa Cho Bà Bầu
  • 10 Món Canh Cho Bà Đẻ Giúp Lợi Sữa, Mẹ Sau Sinh Nhanh Phục Hồi
  • Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu

    – Rong biển: 20g

    – Nấm kim châm, nấm rơm: 200g

    – Một ít tôm tươi sống tầm khoảng 100g

    – Một số loại rau củ quả khác như tần ô, tiêu ớt, cà rốt, hành ngò, bột bắp

    – Một số gia vị thông thường như mắm, muối, nước tương, bột ngọt Ajngon

    – Đối với rong biển khi mua ngoài chợ thì bạn cần phải ngâm với nước muối, sơ chế làm sạch còn những loại rong biển có trong siêu thị đã đóng bao thì bạn không cần phải sơ chế lại.

    Tiến hành nấu canh rong biển với nấm

    – Cho tầm khoảng 1 lít nước vào nồi rồi đun sôi

    – Trong quá trình đợi nước sôi bạn có thể làm sạch tôm bằng cách lột sạch vỏ bên ngoài, lấy đường chỉ lưng, rồi sắt từng khúc nhỏ rồi tẫm ướp gia vị

    – Gia vị cần ướp: 3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng bột Ajngon, 1 muỗng muối, 3 muỗng nước nắm, 1 ít tiêu + ớt nếu bạn có thể ăn cay được

    – Rau tần ô, hành ngò thì bạn sắt thành khúc để tý thêm vào canh để tạo mùi thơm và làm cho món canh trở nên hấp dẫn hơn

    – Nấm kim châm và nấm rơm bạn cần cắt đôi nhưng đối với Carot bạn cần sắt lát nhỏ để dễ ăn hơn

    – Sau khi nước đã sôi tiến hành cho carot, nấm, rong biển, rau lần lượt theo thứ tự

    Sau khi cho tiến hành cho carot, Nấm vào bạn cần đợi nước sôi bạn nem nếm gia vị lại một lần nữa, nếu cảm thấy nhạt thì điều bạn cần làm là thêm một ít mắm muối để vừa miệng.

    Hãy cho món canh của bạn ra tô, như vậy bạn đã hoàn thành một món canh rong biển với nấm vô cùng giá trị.

    Nấm rơm là thực phẩm được xếp vào loại rau sạch giàu chất dinh dưỡng, có thể thay thế thịt cá. Nấm cũng như rong biển, có khả năng phòng ung thư, tăng cường sức khỏe, giúp bữa ăn thêm đậm đà, ngon ngọt nhưng nấm không có khả năng làm đẹp như các tác dụng rong biển tôi từng nói

    Nguồn dinh dưỡng trong nấm rơm

    Chất đạm: 43%

    Chất béo: 69 -70%

    Giá trị năng lượng: 254 – 374 Kcal

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Đơn Giản, Thanh Mát Cuối Tuần
  • Canh Rong Biển Thịt Gà Cho Ngày Đầu Thu Mát Mẻ
  • Biến Tấu Cơm Nhà Bằng Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Gà Mới Lạ
  • Bí Quyết Để Có Món Canh Rong Biển Nấu Tôm Thơm Ngon, Ngọt Lành, Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Món Canh Rong Biển Nấu Tôm Thơm Ngon, Ngọt Lành, Không Tanh
  • Biến Tấu Cơm Nhà Bằng Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Gà Mới Lạ
  • Canh Rong Biển Thịt Gà Cho Ngày Đầu Thu Mát Mẻ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Đơn Giản, Thanh Mát Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm
  • Để nấu được món canh tôm rong biển việc đầu tiên là phải chuẩn bị nguyên liệu

    – Rong biển: 20gram

    – Tôm sú: 100gram

    – Gia vị mắm muối, Ajingon, 1 củ gừng, tiêu ớt, dầu ăn

    – Một ít rau hành ngò thơm

    Tiến hành nấu canh rong biển với tôm

    Đun sôi tầm khoảng 1 lít nước, quá trình đun sôi ta thực hiện các công đoạn sau:

    – Sơ chế, rửa sạch rong biển nếu bạn mua rong biển ở ngoài chợ, ngâm vào nước muối tầm khoảng 10 phút rồi vướt ra để ráo

    – Tiếp theo bóc vỏ, làm sạch tôm rồi sắt từng khúc nhỏ rồi đem tẫm ướp gia vị.

    – 1 muỗng muối, nếu bạn muốn món canh trở nên đạm đà hơn thì cho thêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 ít tiêu ớt nếu bạn ăn cay được và 3 muỗng dầu ăn rồi sau đó trọn đều ướp trong 10 phút

    Sau khi nước đã sôi ta tiến hành cho tôm vào, đợi nước sôi lần nữa, thêm một ít mắm đến khi bạn cảm thấy vừa miệng rồi tắt bếp chờ khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào.

    Rất nhiều trường hợp khi nước đang sôi người dùng cho lun rong biển vào như vậy sẻ làm rong biển trở nên rục và mềm nhũn rất khó ăn

    Tiếp đến ta cho rau hành ngò vào rồi nhắc xuống. Như vậy ta đã khám phá thêm một món canh tôm với rong biển vô cùng hấp dẫn

    Hãy sơ chế rửa sạch rong biển rồi ngâm trong nước muối khoảng vài phút

    Hoặc sử dụng gừng cay, các loại rau hành ngò để áp chế lại mùi tanh

    Giá trị của canh rong biển với tôm mang đến

    1. Cung cấp protein dồi dào

    2. Bổ sung vitamin B12

    3. Bổ xung chất sắt và chất khoáng

    4. Chứa dồi dào lượng selen – ngừa ung thư

    5. Cung cấp lượng lớn canxi

    6. Chứa nhiều omega – 3

    Canh tôm rong biển phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển Nấu Ngao Ngon Ngọt, Không Tanh Đúng Vị Hàn Quốc
  • 2 Cách Nấu Canh Rong Biển Nấu Ngao Và Vẹm Tươi Ngon Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Ngao Như Eunjung T
  • Cách Làm Canh Đậu Hủ Rong Biển Tươi Ngon Thơm Mát Cho Ngày Hè
  • Bí Quyết Nấu Canh Đậu Phụ Rong Biển Ngon Lành Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền – Cách Chế Biến
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Ngất Ngây Mà Chẳng Hề Bị Tanh
  • Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Nấu Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Danh Sách 8 Món Ăn Lợi Sữa Các Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Chuẩn bị nguyên liệu cách nấu canh rong biển với xương

    • Sườn heo: 500g
    • Xương ống: 1 khúc
    • Rong biển: 20g
    • Gừng
    • Nước
    • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Mẹo chọn sườn heo tươi ngon cho mấy chị em nội trợ

    • Khi chọn sườn heo bạn cần chú ý sườn phải tươi, có mầu hồng của thị và độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu
    • Ngoài ra, bạn nên chọn miếng sườn xương nhỏ dẹp, những miếng sườn như vậy sẻ có xương nhỏ và được nhiều thịt hơn

    Cách chọn rong biển

    5 bước nấu canh rong biển sườn heo

    Sơ chế nguyên liệu

    Đối với sườn heo:

    • Bạn cần chặt nhỏ từng miền vừa phải rồi rửa sạch
    • Chần sườn heo qua nước sối để giảm thiểu mùi thanh và máu trong xương.
    • Sau đó rửa sạch sườn heo bằng nước lạnh rồi để ráo cho công đoạn chế biến tiếp theo

    Đối với rong biển:

    • Bạn chỉ cần lấy ra một ít tầm 5g hoặc 20g cho số lượng từ 2 – 5 người ăn.
    • Mang đi ngâm nước lạnh tầm 15 phút
    • Rửa sạch để ráo
    • Đa phần rong biển được đóng gói cẩn thận đều được chế biển, khử mùi tanh rồi nên bạn có thể nấu trực tiếp mà không cần sơ chế

    Chế biến sườn heo

    Chuẩn vị một chiếc chả có cho dầu ăn vào. Đun nóng và đảo liên tục để sườn săn lại, quá trình này bạn cần cho một ít bột ngột, 1 muỗng hạt nem, một ít nước mắm, tỏi băm và ớt để xào cho gia vị thấm đều vào sườn heo. Sau đó tắt bếp

    Tiếp đến chuẩn bị đun sôi tầm 500ml nước rồi cho sườn heo vào ninh tầm 15 – 20 phút cho sườn mềm và nước dùng thêm ngọt hơn

    Tiến hành nấu canh

    Công đoạn này bạn cần nem nếm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị người dùng rồi tắt bếp đợi 1 phút rồi cho rong biển vào

    Không nên để nước quá xôi vì nó có thể làm rục rong biển khi đó sẻ mất đi vị ngon

    Cuối cùng là nhắc xuống và cùng gia đình nhỏ của mình thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Khô Nagaya (Canh Miso)
  • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Yến Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Người Mất Ngủ
  • Thu Về, Học Cách Làm Chè Hạt Sen Sương Sáo Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nấm Tuyết Dưỡng Nhan Cực Đơn Và Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Xương Heo Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Nguyên liệu chuẩn bị : Cách thực hiện:

    Bước 1: Sườn heo sau khi mua về bạn đem rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn cho sườn vào luộc qua với nước sôi để sườn bớt hôi. Tiếp theo, bạn cho sườn ra và rửa sạch lại với nước là được.

    Bước 2: Đối với rong biển thì có rất nhiều loại, nếu bạn mua ở chợ thì nên sơ chế, làm sạch sẻ còn nếu bạn đã mua trong siêu thị có nguồn sốc xuất xứ, đóng bao bì thì bạn hoàn toàn không cần phải sơ chế lại. Chỉ cần đợi nước sôi lên bỏ vào là được

    Xem giá sản phẩm rong biển nấu canh

    Bước 3: Quay trở lại chế biến sườn, lúc này bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho sườn vào đảo liên tục đến khi sườn săn lại. Tắt bếp và cho sườn ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục cho sườn vào nồi, thêm vào 1 lít nước + vài lát gừng để tạo hương vị cho món ăn và đun đến khi sườn mềm. Để nấu sườn nhanh mềm thì bạn có thể dùng nồi áp suất để hỗ trợ.

    Bước 5: Sau khi sườn đã chín thì bạn nên tắc bếp để nguội khoảng 3 phút sau mới cho rong biển vào vì bản chất rong biển không giống như các loại rau, khi nó gặp nhiệt độ cao thì bổng nhiên nó sẻ mềm nhũn, đặc biệt nếu nấu quá lâu trong nhiệt độ đó sẻ dẫn đến rục, làm mất đi vị ngon của rong

    Nhắc xuống, múc canh ra tô rồi cùng gia đình thưởng thức nào.

    Rong biển chứa đầy khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hầu hết các loại rong biển ăn được đều giàu chất chống oxy hoá, chất xơ, protein, và nhiều loại khoáng chất calci, sắt, kali và magne. Hơn nữa, rong biển còn cung cấp iode (iốt) dồi dào mà không có loại thực phẩm nào có được. Đây là một loại khoáng chất có vai trò quan trọng giúp duy trì hoạt động lành mạnh hệ thống thần kinh, chống miễn dịch và nội tiết trong cơ thể.

    Có rất nhiều món ngon được chế biến từ rong biển như: Cơm cuộn rong biển, salad rong biển, canh rong biển, cá xào rong biển… giúp cho món ăn thêm đa dạng và phong phú hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng rong biển để nấu nước uống với kết quả mang lại bất ngờ lắm đấy.

    Rong biển không chỉ là một thành phần chính trong nhiều món ăn mà nó còn được sử dụng để làm chất ổn định và làm đặc trong nhiều loại thực phẩm phổ biến như kem có thể bạn chưa biết. Bất cứ lúc nào bạn nhìn thấy các thành phần agar, alginate hoặc carrageenan trên bao bì sản phẩm thì có nghĩa là bạn đang ăn một loại chất có nguồn gốc từ rong biển. Ngòai ra, rong biển cũng được sử dụng như một loại thuốc chống virus, kháng ung thư vô cùng hiệu quả hay còn sử dụng để chế biến mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp cho các chị em phụ nữ cũng vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà rong biển xứng đáng được coi là một loại siêu thực phẩm siêu sạch và bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Hải Sản, Canh Kim Chi Đậu Hũ Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Cực Dễ
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Ngon Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chuẩn Vị Như Đầu Bếp Nhật Bản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Thịt Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon, Không Tanh Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Vét Sạch Nồi Cơm
  • Cách nấu canh rong biển thịt bằm cho 5 người dùng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thit bò hoặc thịt theo nạc: 200g

    – Rong biển khô: 20g

    – Cà rốt: 1/2 củ

    – Hành lá và ngò thơm

    – Gia vị gồm: Muối, nước mắm, hạt nêm và hạt tiêu.

    – Đậu hũ: 2 lát

    Quy trình chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạc bạn mua về rửa sạch rồi bằm thật nhỏ rồi cho vào tô, để lát nữa ta xào lăn

    Đối với loại rong biển khô ta không cần phải sơ chế tuy nhiên nếu bạn cẩn thận thì có thể sử dụng nước muối để ngâm trong 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    Đun chảo dầu nóng lên sau đó cho thịt đã băm vào xào quá trình xào ta nên để lửa nhỏ. Gia vị cần dùng là

    – 1/2 muỗng muối

    – 1 muỗng mắm

    – 1/2 Ajingon,

    – 1 ít tiêu ớt

    Rồi đảo đều đến khi nào thịt xoăn lại. Sau đó cho tầm khoảng 1 lít nước vào đun sôi

    Bước 3: Khi nước sôi bạn cho đậu hủ, cà rốt vào đun tiếp, đến khi nào nước sôi lại lần nữa thì bạn cho rong biển vào rồi nhắc xuống, không nên đun quá lâu sẻ làm rong biển mềm nhũn, rất khó ăn. Chú ý trước khi tắt bếp bạn cần nêm nếm gia vị thêm 1 lần nữa sao cho vừa miệng

    Bước 4: Thưởng thức

    Cho món canh ra tô, mời mọi người ngồi vào bàn cùng thưởng thức món ăn này và nhận xét về món canh, Cảm nhận như thế nào, mùi vị ra sao ?

    Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món canh vô cùng bổ dưỡng. Món canh rong biển thịt bằm này rất thích hợp cho trẻ nhỏ, trước là trẻ dễ ăn dể dùng, sau là tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón và phụ nữ mang thai sử dụng cũng rất tốt cho mẹ và thai nhi. Nhìn chung thì bất cứ đối tượng nào sử dụng đều cũng rất tốt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Siêu Ngon
  • Chè Tổ Yến Hạt Sen Món Ăn Giúp Mát Gan, Thanh Nhiệt
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Với Tổ Yến Sào
  • Chỉ Mất 20 Phút Nấu Chè Vải Hạt Sen Thanh Mát, Ngọt Ngào
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Chỉ Với 3 Bước Cực Kỳ Đơn Giản
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Khô Nagaya (Canh Miso)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Heo
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền – Cách Chế Biến
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Ngất Ngây Mà Chẳng Hề Bị Tanh
  • Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Nấu Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mềm bùi bùi, thịt tôm dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh. Tô canh là tổng thể hài hoà của một bữa ăn ngon tuyệt.

    1. CANH RONG BIỂN ĐẬU HŨ KHÔ NAGAYA CÓ TỐT KHÔNG?

    • Rất tốt đối với sức khỏe của con người đặc biệt là phụ nữ mang thai và cho con bú.
    • Việc bổ sung rong biển khô bằng cách thưởng thức các món canh thanh mát sẽ giúp mẹ có thể cải thiện lượng sữa đáng kể và tái tạo lại lượng máu mất đi trong quá trình sinh nở.
    • Giết chết tế bào ung thư:Canh rong biển được kiểm chứng có khả năng ngăn ngừa và chống lại 1 số loại ung thư, rối loạn máu và điều trị viêm khớp rất hiệu quả
    • Ăn súp khi bị bệnh:người Nhật có tuổi thọ cao và tỷ lệ ung thư thấp hơn người Mỹ. Qua điều tra được biết khẩu phần ăn đặc biệt của người Nhật. họ không thể thiếu súp Miso trong mỗi bữa ăn. Miso được đánh giá là loại súp tốt nhất thế giới.
    • Ngăn ngừa lão hóa: súp miso như 1 vị thuốc có khả năng chống lại tình trạng oxy hóa rất mạnh, bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của tế bào có hại, phóng xạ và bụi ô nhiễm.
    • Bảo vệ xương, khớp:các triệu chứng đau mỏi của phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt có thể được giảm thiểu khi dùng súp Miso thường xuyên. Miso có đặc tính kháng viêm và các bệnh thấp khớp
  • THÀNH PHẦN CÓ TRONG CANH RONG BIỂN ĐẬU HŨ KHÔ NAGAYA:

    • Nguyên liệu chính của món canh rong biển đậu hũ là đậu phụ non và rong biển Wakame. Rong biển Wakame là loại thực phẩm giàu protein, sinh tố và chất khoáng. Trong rong biển có chứa Fertile Clement. Đây là chất có tác dụng trong việc điều tiết máu lưu thông, loại bỏ các chất độc trong cơ thể.
    • Kết hợp rong biển cùng nấm kim châm và đậu hũ sẽ tạo ra một món ăn thanh đạm, tốt cho sức khỏe mà không kém phần hấp dẫn. Món ăn thanh nhẹ, lạ miệng với các loại gia vị Nhât Bản mà cân bằng dinh dưỡng, là nguồn cung cấp cân bằng hai loại đạm thực vật và đạm động vật.
  • CÁCH NẤU

    • Đặt nồi lên bếp, cho đầu hành lá rang thơm. Cho thịt nạc dăm vào xào chín. Cho 1 lít nước vào nồi, thêm gừng, bột Dashi và nấm kim châm vào đun lửa nhỏ đun sôi. Để lửa nhỏ, nấu khoảng 5 phút. Cho Wakame vào nấu trong khoảng 3 phút, tiếp tục cho đậu hũ vào trong nồi, nấu sôi lại, tắt bếp. Cho nước tương, hành lá vào.
    1. LƯU Ý:

    • HSD in trên bao bì. Bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.

    Hỗ trợ mua hàng:

    Đến với chúng tôi bạn sẽ không phải lo đến hàng nhái, hàng giả bởi chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng chính hãng từ Nhật Bản. Chúng tôi luôn cam kết:

    • Hàng thật 100% chính hãng
    • Giá tốt nhất
    • Hàng mới 100%. Hạn sử dụng lâu dài
    • Không bán trộn hàng nhái để giảm giá thành sản phẩm
    • Hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm nếu không phải là hàng Nhật Bản
    • Được đổi trả hàng nếu lỗi do nhà sản xuất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Yến Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Người Mất Ngủ
  • Thu Về, Học Cách Làm Chè Hạt Sen Sương Sáo Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nấm Tuyết Dưỡng Nhan Cực Đơn Và Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Táo Đỏ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×