Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua
  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Siêu Ngon Miệng Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • Nguyên liệu cần có

    • Cua đông: 300 gr
    • Mồng tơi: 1 bó
    • Rau đay, rau dền, mướp hương (nếu bạn thích nấu lẫn các loại rau với nhau)
    • Các loại gia vị: hạt nêm, muối

    Cách nấu canh riêu cua mồng tơi thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế cua đồng

    Để loại bỏ bùn đất lẫn trong cua đồng, bạn cần xóc cua thật mạnh cùng với một chút muối hột, sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch. Tiếp đến, bạn làm cua bằng cách tách mai và yếm để riêng rồi dùng tăm để khều gạch chua vào trong một chiếc bát con. Còn thân cua thì bạn xay hoặc giã mịn cùng một chút muối rồi cho nước vào lọc lấy thịt. Lưu ý là giã và lọc khoảng 2 – 3 lần cho đến khi bạn cảm thấy trong bã không còn lẫn quá nhiều thịt nữa.

    Bước 2: Sơ chế rau

    Với rau mồng tơi, rau đay, rau dền, bạn nhặt lấy phần non, rửa sạch với nước 2 – 3 lần rồi dùng dao thái nhỏ. Nếu nấu cả mướp hương thì bạn nạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Lưu ý là không thái mướp quá nhỏ vì khi nấu, mướp ra bớt nước sẽ teo lại.

    Sau đó, bạn dùng đũa gạt nhẹ thịt cua sang một bên nồi, từ từ thả rau vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng, đun sôi thêm khoảng 3 – 4 phút nữa thì tắt bếp. Trong quá trình nấu, sau khi thả rau vào, bạn không nên đảo nhiều vì như thế sẽ khiến cho thịt cua vỡ ra, không thành bánh được.

    Với phần gạch cua, bạn bắc một chiếc chảo, đun nóng một chút dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào đảo khoảng 1 phút. Sau đó, bạn cho phần gạch này vào nồi canh riêu cua trước khi tắt bếp. Cách làm này giúp nồi canh vừa thơm ngon, dậy mùi, lại vừa có màu vàng rất đẹp mắt, hấp dẫn đấy.

    Lời kết:

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh riêu cua mồng tơi rồi. Trong bữa cơm gia đình vào những ngày hè nóng nực mà có bát canh cua như thế, thêm một đĩa cà muối nữa thì thật tuyệt vời phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Chả Cua Bún Riêu Chuẩn Vị, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon
  • Cách Làm Canh Riêu Cua (Cua Biển)
  • Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Bò Miền Trung
  • Bún Bò Chuẩn Vị Quảng Ngãi Ngay Tại Sài Gòn
  • Cách Nấu Bún Bò Miền Bắc Ngon Mê Ly Trong 2 Bước
    • 12-15 con ghẹ sữa (loại ghẹ nhỏ)
    • 1 bó rau đay
    • 1 bó rau mồng tơi
    • 1 quả mướp hương
    • Gia vị: 1 củ hành khô, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn

    Bước 1

    Cách làm riêu ghẹ (giống cách làm riêu cua đồng): bóc mai ghẹ, khều lấy gạch. Phần thân ghẹ thì dùng tay bóp cho ra hết thịt ghẹ, cho gạch và thịt ghẹ vào 1 bát để riêng. (Tips: ghẹ mua về để ngăn đá ít nhất 8 tiếng cho đông đá, sau đó đem ra ngâm nước cho hết lạnh rồi bắt đầu sơ chế, lúc này thì thịt ghẹ sẽ được lấy ra dễ dàng).

    Bước 2

    Khi đã lấy hết thịt ra còn xác ghẹ ta đem giã (hoặc xay) cùng với chút muối. Nhà mình vẫn dùng cối giã nát thế này nè.

    Bước 3

    Đổ một ít nước lọc vào cối giã, hoà đều và bóp nhẹ cho ghẹ tan ra, sau đó lọc qua rây, chắt lấy nước, phần vỏ bã bỏ đi. Có thể tận dụng cho thêm ít nước nữa vào phần bã hoà đều rồi chắt lọc lại như trên. Gạn nước ghẹ từ từ vào 1 tô khác để loại bỏ cặn.

    Bước 4

    Rau đay, mồng tơi, mướp hương gọt vỏ, rửa sạch. Thái rau thành từng khúc nhỏ, mướp xẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt miếng xéo.

    Bước 5

    Hành tím khô rửa sạch thái lát, Cho dầu ăn vào xoong, dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho gạch và thịt ghẹ vào xào, thêm muối đảo đều cho săn.

    Bước 6

    Đổ nước ghẹ vào đun lửa vừa. Đun đến khi gần sôi vặn nhỏ lửa, cho nước sôi lăn tăn như vậy riêu sẽ đóng bánh lại không bị vỡ vụn ra (tips đấy :D), vớt riêu ra tô.

    Bước 7

    Cho rau vào nấu chín, cho tô riêu trở lại nồi, nêm nếm vừa ăn, cho thêm xíu bột ngọt, tắt bếp, múc canh ra tô.

    Bước 8

    Như canh riêu cua đồng, canh này có thể ăn kèm thêm với cà pháo, mắm tôm… ngon miễn bàn luôn 😀

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản
  • Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng
  • Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con Khu Ô Chợ Dừa
  • Tin tức online tv