Canh Rau Dền Nấu Tôm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Hè

--- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Bữa Cơm Ngày Hè Cực Ngon Với Món Canh Hến Nấu Bầu
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền Hiệu Quả Bạn Đã Biết?
  • 3 Mẹo Làm Trắng Da Bằng Rau Dền Đỏ Cho Da Sáng Mịn Sau 7 Ngày
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền “chỉ Với 1 Bó, Da Đã Đẹp”
  • Trưa hè oi bức, có bát canh rau dền nấu tôm thanh mát, ngọt lành là điều vô cùng lý tưởng. Cách nấu canh rau dền với tôm khá đơn giản, nguyên liệu cho món ăn này lại rẻ, dễ tìm.

    Nguyên liệu nấu canh rau dền với tôm

    – 200g tôm tươi

    – 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng

    – Hành khô, gia vị

    Cách làm canh rau dền nấu tôm

    – Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau dền nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.

    – Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.

    – Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

    Theo Danviet

    – Thịt gà hầm tương miso Mát trời làm bát gà hầm bổ dưỡng mà vẫn không hề gây ngán bởi đun với tương miso, thêm chút gạo lúa mạch thơm bùi. Nguyên liệu: – 1 con gà, chặt thành 8 miếng – 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng lớn – 3…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Rau Dền: Lợi Và Hại, Dùng Thế Nào? Công Thức Nấu Ăn Bột Rau Dền
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Chia Sẻ Mẹ Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Rau Dền Thơm Ngon Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Thực Hiện Món Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng I Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Dền Đỏ Cho Bé 6 – 8 Tháng Tuổi
  • Công Thức Các Món Canh Rau Dền Ngon Bổ Dưỡng
  • Tắm Trắng Bằng Rau Dền Đỏ, Bạn Đã Nghe Qua Chưa?
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô – Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu 5 Món Canh Mồng Tơi Cho Thực Đơn Mỗi Ngày
  • 08-04-2019

    Món ăn dân giã nhưng vị ngọt đi vào lòng người của món ăn khiến nó trở thành món canh quen thuộc của mọi gia đình

    Nhắc đến cua đồng thì ai cũng nghĩ ngay đến 1 nồi lẫu thơm ngon và bổ dưỡng nhưng đừng quên cua đồng còn có thể “tham gia” vào một món canh rất ngon đó là canh rau dền nấu cua đồng. 

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – 200g cua đồng

    – 1 bó rau dền đỏ

    – 1 trái mướp

    – Gia vị: bột canh, bột nêm, bột ngọt, tiêu 

    THỰC HIỆN 

    Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai lấy gạch. (Cách chọn cua đồng ngon: nên chọn những con cua đồng có càng to, khỏe, nếu chạm vào cua, thấy chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, là được. Không nên chọn cua đồng bị chết, ăn sẽ rất độc.

    Bước 2:  Rau dền đỏ nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng, mướp rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn 

    Bước 3: Cho thịt cua vào cối thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

    Hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm cua đóng gói sẵn rất tiện lợi 

    Bước 4: Vớt rau dền ra thái nhỏ.

    Bước 5: Khi nồi nước cua sôi hạ bớt lửa, thả rau dền và mướp vào đun khoảng 3-4 phút hay khi thấy rau chín là được, hạn chế đun quá lâu rau sẽ nát làm món ăn mất ngon.

    Canh ngon hơn khi nấu và ăn liền, đừng nấu quá nhiều vì khi hâm lại canh sẽ mất ngon và giảm vị bữa ăn. 

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Canh Rau Sâm Nấu Tôm
  • Cây Rau Sâm Đất Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Triệu Gia Đình Việt
  • Cách Nấu Xu Xoa Bằng Rong Biển
  • 2 Cách Nấu Súp Rong Biển Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Rong Biển Xào Tươi Ngon
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Dền Cho Ngày Hè Dịu Mát
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Diếp Cá
  • Cách Làm Món Rau Đắng Xào Tỏi Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Canh rau dền là món ăn dân dã, dễ ăn và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cách nấu canh rau dền cũng không quá phức tạp. Cùng wikiohana tìm hiểu 4 cách nấu khác nhau của món canh rau dền:

    1. Canh rau dền nấu tôm
    2. Canh cua rau dền
    3. Canh ngao rau dền
    4. Canh rau dền thịt băm

    1. Canh rau dền nấu tôm ngọt mát

    Có rất nhiều món canh được chế biến cùng với tôm, nhưng món canh rau dền nấu cùng tôm lại mang một hương vị riêng. Vị bùi bùi của rau dền, kết hợp vị ngọt béo ngậy của tôm. Tất cả tạo nên món ăn hấp dẫn cả người khó tính nhất.

    • Rau dền : 1 mớ ( bạn nên chọn mớ có cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn thêm hấp dẫn)
    • Tôm tươi : 200g ( bạn có thể dùng tôm khô để thay thế)
    • Hành tím, hành lá
    • Gia vị các loại : Bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

    – Rau dền nhặt sạch, bỏ lá vàng úa. Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút cho đảm bảo an toàn. Tiếp đến là vớt ra và thái nhỏ vừa ăn.

    – Hành khô : bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Hành lá bạn nhặt và rửa với nước sạch. Sau đó thái nhỏ.

    – Tôm tươi bạn rửa sạch, bóc vỏ tôm + rút phần chỉ đen và bỏ đầu. Phần thịt tôm bạn cho vào cối giã thô (không cần giã nhuyễn), sau đó bỏ ướp cùng hạt tiêu + hạt nêm + nước mắm. Thời gian ướp khoảng 15 phút để cho tôm ngấm gia vị.

    – Bắc xoong lên bếp + cho một chút dầu ăn. Đun nóng dầu và phi vàng thơm hành tím băm nhỏ bước trước. Cho tôm vào xào qua cho thịt săn lại.

    – Cho khoảng 2-3 bát nước (tùy theo số lượng người ăn) vào trong xoong và đun sôi.

    – Khi nước sôi bạn cho gia vị các loại và nêm nếm cho vừa miệng. Cho rau dền vào đun tiếp.

    – Khi nước canh sôi trở lại, bạn có thể nêm nếm lại gia vị để bổ sung. Sau đó cho hành hoa vào, và tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn để thưởng thức khi còn nóng.

    Video cách nấu rau dền với tôm

    Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách nấu món canh rau dền với tôm. Món ăn có màu đỏ hấp dẫn kết hợp cùng với vị ngọt đậm đà của tôm tươi. Thật hấp dẫn phải không nào?!

    2. Hướng dẫn nấu canh cua rau dền

    • Rau dền : 1 mớ (bó)
    • Cua đồng : 400g – 450g (chọn loại tươi sống, còn đủ chân càng, cua chắc khỏe)
    • Hành tìm
    • Gia vị các loại : hạt nêm, bột canh, bột ngọt, …

    – Rau dền nhặt bỏ lá vàng úa, rửa nhiều lần với nước sạch. Tiếp đến ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Vớt ra thái nhỏ vừa ăn.

    – Cua : Bạn thả vào chậu nước, có chút muối và ngâm khoảng 20 phút cho cua nhả bớt đất. Tiếp đến cho cua vào rổ, lắc qua lắc lại đủ mạnh rồi sả nhiều lần với nước sạch.

    – Bạn tách bỏ phần mai và yếm cua. Khều lấy phần gạch trong mai cua, để riêng ra bát.

    – Phần thịt cua bạn cho vào cối giã nhuyễn, hoặc sử dụng máy say sinh tố.

    – Cho một lượng nước vừa đủ ăn vào hòa tan phần thịt cua say nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã cua.

    – Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

    – Bạn bắc một xoong lên bếp, đổ phần nước lọc cua vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy. Đến khi phần thịt cua đã nổi tảng trên mặt nước, thì không cần ngoáy nữa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm vàng hành tím. Sau đó đổ phần gạch cua vào xào qua.

    – Quay trở lại với xoong canh, khi nước đã sôi bạn gạt phần thịt cua đóng tảng sang 1 bên rồi cho rau dền vào. Cho tiếp phần gạch cua đã xào chín vào nấu cùng.

    – Khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì.

    – Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ lên trên. Sau đó múc ra bát tô lớn để thưởng thức.

    Video cách nấu canh cua đồng với ngao hoa

    Như vậy bạn đã hoàn thành xong món canh rau dền nấu với cua. Món ăn dân dã nhưng đầy vị ngon ngọt của cua đồng. Vào những ngày trời nóng, thì món ăn này là một sự lựa chọn sáng suốt đó.

    3. Cách nấu canh ngao rau dền

    Ngao là loại thủy sản được chọn nấu cùng rất nhiều loại rau. Trong số đó phải kể đến rau dền, loại rau có tình thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Cùng với đó là cách làm món canh ngao rau dền cũng không quá phức tạp.

    • Rau dền : 1 mớ (bó)
    • Ngao : 350g
    • Mướp khía : 1 quả (trái)
    • Hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị các loại: Nước mằm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, …

    – Rau dền cơm bỏ phần gốc, nhặt sạch và rửa nhiều lần với nước. Thái nhỏ nến bạn thấy phù hợp.

    – Ngao mua về bạn ngâm qua nước muối loãng khoảng 1 tiếng, thêm vài lát ướt tươi. Giúp ngao nhanh nhả đất cát trong miệng ra ngoài.

    – Mướp khía: Bạn gọt vỏ và cắt thành từng khúc.

    – Hành lá, nhặt sạch + rửa với nước. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 1 cm.

    – Hành khô : bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền với ngao

    – Bắc xoong lên trên bếp, cho nước và luộc ngao. Khi ngao mở hết miệng, bạn tắt bếp và vớt ngao ra ngoài. Phần nước bạn lọc bỏ cặn, giữ phần nước để nấu canh. Ngao bạn tách lấy phần thịt để riêng ra bát, phần vỏ không giữ lại.

    – Cho chảo lên bếp, cùng một chút dầu ăn. Phi thơm vàng hành tìm. Sau đó cho ngao vào xào. Bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm vào để thêm mùi vị.

    – Ngao đã chín, bạn cho vào xoong cùng với phần nước ngao lọc ở bước trước. Đun sôi, thì cho rau vào dền cơm vào.

    – Khi canh đã sôi lại, bạn cho gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

    – Chờ sôi thêm khoảng 2-3 phút, thì tắt bếp + cho hành lá lên trên. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

    4. Hướng dẫn nấu canh rau dền thịt băm

    Canh rau dền nấu thịt băm là món ăn dân dã, phổ biên trong các gia đình. Lý do cũng bởi món ăn dễ làm, có vị ngọt mát, cùng với đó là màu sắc bắt mắt.

    • Rau dền : 2 mớ ( bó )
    • Thịt nạc heo : 200g
    • Hành tím : 2 củ
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt, hạt tiêu.

    – Thịt nạc heo: bạn rửa với nước sạch, sau đó dùng dao băm nhỏ thịt và cho vào một bát. Sau đó cho 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa nước mắm vào cùng với thịt. Trộn đều và ướp trong vòng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Rau dền: đem nhặt bỏ lá vàng, loại bỏ phần gốc già. Rửa nhiều lần với nước sạch cho hết đất. Ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, dùng dao thái nhỏ và để khô.

    – Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền thịt băm

    – Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Và phi thơm vàng hành khô lên.

    – Cho thịt băm vào xào, bạn đảo đều tay cho thịt săn lại. Sau đó ta đổ khoảng 2-3 bát con nước ( tùy theo số lượng người ăn) vào đun nồi và đun sôi.

    – Nước sôi thì bạn cho từ từ rau dền vào. Trong quá trình nấu bạn cho thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi khoảng 4-5 phút thì bạn tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

    Video cách nấu canh rau dền với thịt băm

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh rau dền thịt bằm. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Một món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng.

    Lời kết

    Như vậy là wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh rau dền ngọt nước. Mỗi cách nấu mang lại một hương vị khác nhau, tuy nhiên đều giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon.

    Rau dền có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn hãy thường xuyên chế biến món này cho gia đinh thưởng thức.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Rau Cần Tây Để Giảm Cân Hiệu Quả 7 Kg 1 Tuần
  • Cách Thu Hoạch Và Sử Dụng Rễ Bồ Công Anh Làm Trà Uống Hàng Ngày
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Rong Biển
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
  • 1. Cách nấu canh rau dền tôm thịt

    Nguyên liệu

    • 200 gr rau dền đỏ
    • 100 gr tôm tươi
    • 100 gr thịt nạc
    • Ruốc
    • Hành tím
    • Gia vị nêm nếm : Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn,…

    Cách nấu canh rau dền tôm thịt

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Đầu tiên bạn đem thịt nạt đi rửa sạch rồi dùng dao thái thành từng miếng mỏng, cho vào bát thêm một ít muối, tiêu bột ngọt vào rồi tiến hành ướp khoảng 10 phút.

    Bước 3: Sơ chế tôm tươi

    Tiếp theo bạn đem tôm đi rửa sạch, dùng dao bóc vỏ tôm, cắt gân, lấy sạch hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó bạn cắt tôm thành từng khúc nhỏ bằng nhau. Cho vào bát để nguyên.

    Bước 3: Sơ chế rau dền

    Bước tiếp theo,bạn lặt rau dền thật kĩ, bỏ gốc, rễ rồi đem rau dền đi rửa thật sạch với nước, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm rau dền trong nước muối pha loãng khoảng ít phút, sau đó bỏ vào rổ để ráo nước.

    Bước 4: Lọc ruốc lấy nước cốt

    Tiếp theo bạn lấy một muỗng cà phê ruốc, pha với 1 it nước khuấy đều sau đó để lắng một lúc rồi lọc lấy phần nước ruốc bên trên.

    Bước 5: Xào tôm, thịt

    Bạn bóc vỏ hành tím rồi dung dao thái nhuyễn cho vào chảo rồi tiến hành phi thơm. Sau đó bạn cho thịt tôm đã sơ chế ở trên vào đảo đều. Nêm nếm một ít nước mắm, muối, bột ngọt rồi đun khoảng 5 phút với mức lửa nhỏ vừa phải để tôm thịt thấm đều gia vị.

    Bước 6: Nấu canh

    Bước cuối cùng bạn đun sôi một lượng nước vừa phải rồi cho phần tôm thịt vào nồi nước dùng đó. Khi nước sôi đều, bạn nêm nếm lại gia vị thêm một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của mình, rồi cho rau dền và nước ruốc đã lọc ở trên vào cùng rồi đun thêm khoảng 5 phút thì được. Tắt bếp, nhấc nồi canh xuống múc canh ra bát. Vậy là bạn vừa xem xong hướng dẫn cách nấu canh cùng với nguyên liêu rau dền tôm thịt thơm ngon hấp dẫn rồi.

    2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Nguyên liệu

    • Rau dền đỏ: 1 bó to hay nhỏ tùy theo số lượng người ăn
    • Trứng bắc thảo: 2 quả
    • Trứng gà: 2 quả
    • Nước dùng gà: 2 muỗng canh
    • Gia vị nêm nếm: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, bột ngọt

    Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

    • Rau dền mang về nhặt lấy lá, ngọn, bỏ rễ. Sau đó mang chúng đi rửa sạch với nước và để ráo.
    • Trứng bắc thảo bóc vỏ lớp trấu bên ngoài. Hãy kiên nhẫn để cạo hay lột sạch lớp vỏ trấu bên ngoài, đừng làm mạnh tay quá kẻo quả trứng bên trong bị bể. Lột bỏ lớp trấu đi, bạn cho trứng bắc thảo vào nồi để luộc chín trong 8 phút. Tiếp theo mới vớt chúng ra và lột vỏ, cắt múi cau.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    • Bạn lấy nước dùng gà ra, nếu thấy trên mặt chúng có váng mỡ thì cạo bỏ lớp mỡ này ngay, sau đó múc 2 muỗng nước dùng gà thêm một lượng nước lọc đủ dùng cho các thành viên trong gia đình vào nồi.
    • Bắc nồi nước lên bếp, đến khi nhìn thấy nước sôi bùng lên, bạn đập trứng gà và phần nửa trứng bắc thảo vào nồi.

    • Dùng đũa hay muỗng canh khuấy đều tay, nhẹ nhàng để trứng gà tạo thành những miếng lớn cho món canh thêm vị béo ngậy, hấp dẫn.
    • Tiếp theo bạn cho rau dền vào nồi nước dùng, nêm nếm sao cho vừa ăn, đợi rau dền mềm thì rồi tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn múc canh ra tô, để phần trứng bắc thảo còn lại lên mặt món canh.

    Đến đây bạn đã có ngay một món canh rau dền cực kì ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    3. Cách nấu canh rau dền với tôm khô

    Nguyên liệu

    • 1 bó rau dền đỏ
    • 100 gr tôm khô
    • Hành lá
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn, tiêu xay,…

    Cách nấu canh rau dền với tôm khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

    • Rau dền mang về cắt bỏ gốc, giữ lại lá và ngọn. Sau đó bạn rửa sạch rau dền và để ráo.
    • Tôm khô mang ra ngâm cùng nước lọc trong ít nhất 10 phút.

      Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    • Bạn lọc nước ngâm tôm khô lúc nãy để loại bỏ những bã hay xác (nếu có), chỉ giữ lại phần nước trong thôi.
    • Sau đó bạn đổ nước ngâm tôm vào nồi chuẩn bị nấu canh, đổ thêm nước lọc vào nồi nếu thấy nước ngâm tôm không đủ.
    • Bạn đun sôi nồi nước dùng, đến khi nhìn thấy nước sôi sùng sục, bạn cho tôm khô vào nấu khoảng 5 phút.

      Sau đó bạn thả hết rau dền vào nồi. Đến khi nhìn thấy nồi nước sôi lần nữa, bạn nêm nếm món canh bằng các gia vị sao cho vừa miệng, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Chỉ với bấy nhiêu thao tác đơn giản thôi thì các bạn đã có thể hoàn thành và thưởng thức món canh vừa thanh mát vừa bổ dưỡng này rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Nấu Canh Rau Sam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cây Rau Sâm Đất: Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
  • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
  • Chị em đã biết cách nấu canh rau dền với tôm sú cho bé ngon nhất này chưa? Ngoài các món canh mát cho ngày hè từ hải sản như canh ngao, canh ghẹ thì món canh tôm nấu với rau dền cũng rất được nhiều chị em thực hiện. Rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh này có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa.

    Cách sơ chế rau dền để nấu canh đúng cách chị em nên biết

    Rau dền rất gần gũi và bình dân với hầu hết chúng ta. Hầu hết các chợ điều có loại rau này. Dền có hai loại là dền đỏ và dền trắng. Thông thường sử dụng nấu canh là loại rau dền đỏ. Theo kinh nghiệm dân gian, ăn rau dền trắng sẽ bị nhức mỏi. Vì vậy, các bạn nên chọn loại dền đỏ để sử dụng cho gia đình.

    Món dền đỏ luộc là một tranh những món thường dùng, là cách đơn giản và nhanh chóng. Để cho rau dền sau khi luộc ngon và có màu tươi đẹp, sau khi làm sạch, để ráo, bạn hãy cho chúng vào nồi nước đang sôi để luộc; nên nhớ nước đang sôi và để lửa to. Một bí mật nho nhỏ của mình là bạn hãy cho vào nồi nước sôi ít hạt muối trước khi luộc đền. Việc này sẽ giữ màu sắc của rau dền đỏ được đẹp hơn.

    Nguyên liệu để nấu món canh tôm sú rau dền

    Ngoài các món canh mát cho ngày hè từ hải sản như canh ngao, canh ghẹ thì món canh tôm nấu với rau dền cũng rất được nhiều chị em thực hiện. Rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh này có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa.

    • + 200g tôm tươi
    • + 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng
    • + Hành khô, gia vị

    Cách nấu canh rau dền với tôm sú cho bé ăn ngày hè

    • + Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.
    • + Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.
    • + Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.
    • + Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Bột Rau Dền: Lợi Và Hại, Dùng Thế Nào? Công Thức Nấu Ăn Bột Rau Dền
  • Canh Rau Dền Nấu Tôm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Hè
  • 6 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Bữa Cơm Ngày Hè Cực Ngon Với Món Canh Hến Nấu Bầu
  • Bé biếng ăn, chậm lớn đã trở thành nỗi lo ngại của nhiều bậc cha mẹ đặc biệt trong thời kì ăn dặm. Do vậy, việc lên thực đơn ăn dặm mỗi ngày là hết sức quan trọng vì trẻ em thường rất nhanh chán và biếng ăn nếu mẹ không nhạy bén đổi khẩu vị cho bé.

    Hãy vào bếp trổ tài theo hướng dẫn của mekhonghoanhao về cách nấu bột tôm cho trẻ kết hợp với chà bông và rau dền đỏ thơm ngon, với màu sắc hấp dẫn sẽ kích thích vị giác và giúp bé yêu măm măm nhiều hơn đấy!

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo (40g)
    • Tôm sú (5g)
    • Thịt chà bông (5g)
    • Rau dền đỏ (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt (5ml) như dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại Virgin extra,…
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Chuẩn bị

    • Tôm sú: Chọn những con còn sống hoặc vừa chết có vỏ bóng, trơn, đường chỉ ở sống lưng trong, đặc biệt phần đầu và thân dính vào nhau là những con tôm tươi và có thịt chắc. Sau đó lột vỏ, bỏ đường chỉ, rửa sạch và băm nhuyễn.
    • Rau dền đỏ: Rửa sạch và cắt nhỏ.

    3. Cách nấu bột tôm cho trẻ với chà bông và rau dền đỏ số lượng nhỏ

    • Bước 1: Trộn tôm với 1/3 chén nước, dùng đũa khuấy tan để khi nấu tôm không bị vón cục. Nấu với lửa nhỏ đến khi tôm chín thì tắt bếp và đem xay nhuyễn. Lưu ý, nếu xay với số lượng nhỏ tôm sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.
    • Bước 2: Rau dền đỏ hấp (luộc) chín và dùng muỗng tán nhuyễn.
    • Bước 4: Cho tôm vào nồi bột (cháo) đã được nấu nhuyễn, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy hoặc vón cục. Khi bột (cháo) đã sôi lăn tăn, mẹ cho thịt chà bông và rau dền đỏ đã tán nhuyễn vào trộn đều đến khi các thành phần hòa quyện vào nhau (khoảng 3 phút) rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Thêm vào cháo một chút dầu ăn loại tốt và trộn đều. Lưu ý, các mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột hoặc cháo bằng cách thử trên cổ tay của mình trước khi cho bé ăn vì cháo nóng quá có thể làm bỏng bé yêu đấy!

    4. Cách nấu bột tôm cho trẻ với chà bông và rau dền đỏ số lượng lớn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Chia Sẻ Mẹ Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Rau Dền Thơm Ngon Cho Bé Biếng Ăn
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm
  • Bạn Có Biết Canh Cua Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Với Thịt Lợn Bằm Ngon Nhất Hiện Nay
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Mẹ Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Rau Dền Thơm Ngon Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Bột Rau Dền: Lợi Và Hại, Dùng Thế Nào? Công Thức Nấu Ăn Bột Rau Dền
  • Cập nhật vào 31/07

    Các bà mẹ có con đang ở trong độ tuổi ăn dặm luôn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn phù hợp với bé. Để giảm bớt một phần gánh nặng cho các mẹ. Hôm nay, suckhoetretho xin giới thiệu món cháo tôm rau dền. Để các mẹ có thể tự tay làm món cháo này, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu cháo tôm rau dền cho bé ăn dặm sau đây.

    Tác dụng của cháo tôm rau dền

    • Ăn cháo tôm rau dền có thể ngăn ngừa các vấn đề răng miệng: Mọc răng là hiện tượng hết sức bình thường ở trẻ nhỏ. Nhưng ở một số trường hợp, trẻ mọc răng còn gây ra tình trạng sưng lợi. Những lúc như thế này, các mẹ có thể làm món cháo tôm rau dền này cho bé ăn để giảm bớt tình trạng sưng lợi này. Bởi rau dền là một phương thuốc hữu hiệu làm giảm đau, sưng lợi khá hiệu quả. Ngoài ra nó còn làm giảm các biến chứng răng miệng khác như viêm họng hay viêm loét miệng.
    • Ăn cháo tôm rau dền giúp cung cấp protein cho trẻ: Protein là một dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với trẻ em. Protein giúp trẻ phát triển tầm vóc và trí tuệ trong những năm đầu đời. Chính vì điều này, trong chế độ ăn của trẻ không thể thiếu những thực phẩm giàu protein, tôm là một trong số đó. Theo nghiên cứu, các chuyên gia đã phát hiện thấy một hàm lượng protein dồi dào có trong tôm. Theo phân tích, trong 100g nguồn dinh dưỡng trong tôm tươi có đến 18,4g protein.

    Tác hại của cháo tôm rau dền

    • Nếu các mẹ lựa chọn món cháo tôm rau dền cho bé ăn dặm thì có một điều quan trọng cần phải lưu ý. Đó chính là không cho bé ăn lại cháo đã được hâm lại. Nhiều bà mẹ hay làm thật nhiều sau đó để qua ngày này đến ngày khác. Lúc nào cần thì đem ra hâm lại cho bé ăn. Ở một số trường hợp thì có thể không gây hại gì đến trẻ. Tuy nhiên đối với món cháo tôm rau dền này thì lại hoàn toàn khác. Trong rau dền có một loại chất có tên là nitrat, bình thường thì chất này không gây hại gì cho bé cả. Nhưng khi hâm đi hâm lại nhiều lần thì chất này sẽ biến đổi thành nitrit – một chất nguy cơ gây ung thư, không tốt cho bé.
    • Ăn nhiều cháo tôm rau dền có thể gây ra chán ăn ở trẻ: Như ở trên đã đề cập, tôm có rất giàu protein. Loại chất này đúng là rất quan trọng đối với trẻ. Nhưng khi cơ thể trẻ hấp thu một hàm lượng cao protein sẽ gây ra chán ăn ở trẻ. Một chế độ ăn giàu chất đạm có thể làm tăng sự giải phóng hormone ngăn chặn cơn đói. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây trên chuột đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu chất đạm tạo ra hàm lượng peptide YY (PYY) lớn, đây là một loại hoóc-môn khiến cơ thể họ thường xuyên có cảm giác no, gây chán ăn.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo tôm rau dền

    • Bột gạo: 40g
    • Rau dền: 20g
    • Tôm tươi: 20g
    • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước lọc

    Cách nấu cháo tôm rau dền cho bé ăn dặm

    • Đầu tiên, các bạn nhặt sạch rau dền, loại bỏ những lá bị hỏng, rồi đem đi rửa thật sạch, vớt ra để ráo nước, sau đó băm nhuyễn.
    • Tiếp theo, các bạn rửa sạch tôm, rồi lấy dao băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đều được.
    • Tiếp đến, các bạn đặt nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi thì cho tôm vào, rồi cho tiếp rau dền băm nhuyễn vào nấu chín.
    • Tiếp tục với cách nấu cháo tôm rau dền, các bạn cho bột gạo vào cùng và dùng thìa khuấy đều.

    Được tổng hợp bởi Sức khỏe trẻ em

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết Canh Cua Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Với Thịt Lợn Bằm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Canh Cải Thịt Băm Đơn Giản Lại Dễ Ăn
  • 7 Công Thức Nấu Canh Mồng Tơi Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Miệng
  • Canh Rau Dền Bắc Thảo Ăn Lạ Miệng Nhưng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Canh Rau Dền Đỏ Khoai Lang Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Rau Dền Nấu Thịt Heo Đơn Giản Cho Bữa Trưa Hè
  • Cách Làm Món Canh Cua Rau Dền Bổ Máu Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Canh Cá Diêu Hồng Đậu Que Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Canh Chua Cá Diêu Hồng Cho Những Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Canh Cá Nấu Dọc Mùng Chua Chua Ngọt Mát Ngon Khó Cưỡng
  • Cách làm món canh rau dền đỏ khoai lang có hương vị khá lạ nhưng rất ngon miệng, dễ ăn và ăn cũng rất ngon cơm. Canh rau dền đỏ vốn thanh mát, lại có thêm khoai lang sẽ tốt cho tiêu hóa, ăn mát ruột, giải nhiệt, là món ngon ở mọi thời tiết nên sử dụng rất linh hoạt. Cách nấu canh rau dền …

    Cách làm món canh rau dền đỏ khoai lang có hương vị khá lạ nhưng rất ngon miệng, dễ ăn và ăn cũng rất ngon cơm. Canh rau dền đỏ vốn thanh mát, lại có thêm khoai lang sẽ tốt cho tiêu hóa, ăn mát ruột, giải nhiệt, là món ngon ở mọi thời tiết nên sử dụng rất linh hoạt. Cách nấu canh rau dền với khoai lang tuy không thực sự phổ biến và nhiều người chưa biết đến, nhưng nếu thưởng thức thử dù chỉ một lần, chắc chắn các chị em sẽ ngạc nhiên vì món ngon thế này mà sao giờ mình mới biết.

    Cách làm món canh rau dền đỏ khoai lang

    Cách nấu canh rau dền mồng tơi hoặc sang hơn chút thì có canh rau dền nấu tôm thì đã quen thuộc đối với các chị em nội trợ, nhưng kết hợp cùng khoai lang thì có lẽ ít người từng thử.

    Nhặt sạch rau dền rồi cho ngâm nước muối loãng 15 phút cho sạch hẳn mới vớt ra để ráo, có thể cắt rau thành khúc ngắn nếu nhà có trẻ nhỏ.

    Gọt vỏ khoai lang và xắt khoanh tròn rồi cho ngâm ngay trong nước muối tránh để nhựa khoai tiết ra làm khoai bị thâm như vậy canh khoai lang rau dền sẽ không đẹp mắt.

    Cho hành vào tỏi băm vào chảo dầu nóng phi cho thơm.

    Cho khoai lang vào nồi nấu canh cùng 2 bát nước và phần hanh tỏi vừa phi, nêm gia vị, nhưng không cho nước mắm, nếu lửa to để canh sôi thì vặn nhỏ, ninh cho khoai nhừ thì cho rau dền vào.

    Nấu cho canh sôi lại lần nữa, sôi được 2 phút thì tắt bếp. Múc canh ra bát và ăn nóng nếu dùng canh rau dền nấu khoai lang ngày trời lạnh, còn nếu trời nóng thì có thể để dùng nguội sẽ ngon hơn.

    Cách nấu canh rau dền đỏ khoai lang nếu dùng kèm với chén cà muối thì sẽ khiến bữa cơm càng thêm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Chua Chả Cá Dọc Mùng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nhận Biết Tiết Canh Dê Thật Giả
  • Tiết Canh Dê: Hướng Dẫn Cách Đánh Và Hãm Tiết Canh Dê Ngon
  • Cách Nấu Canh Dưa Leo Nhồi Thịt Ngon, Hấp Dẫn Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Dưa Leo Mát Lạnh & Chua Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực
  • Công Thức Các Món Canh Rau Dền Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tắm Trắng Bằng Rau Dền Đỏ, Bạn Đã Nghe Qua Chưa?
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô – Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu 5 Món Canh Mồng Tơi Cho Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Mách Mẹ Bột Rau Củ Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Tuyệt Chiêu Nấu 7 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi
  • Rau dền dễ ăn, có tính hàn cao nên thường được các mẹ ưu tiên lựa chọn trong những ngày nắng nóng. Rau dền có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, Thực phẩm sạch Vita chia sẻ các Công thức nấu các món canh rau dền ngon và bổ dưỡng, dễ nấu, dễ làm.

    Canh rau dền nấu thịt bằm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 bó rau dền, 200gr thịt heo nạc, 2 củ hành tím, hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt, hạt tiêu… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Rửa sạch thịt heo nạc, dùng dao băm nhỏ rồi cho thịt vào bát. Ướp thịt với 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa nước mắm trong 20 phút.

    Bước 2: Nhặt rau dền, loại bỏ lá vàng lá hỏng và phần gốc già. Ngâm rau dền với nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao thái nhỏ vừa ăn. Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành vào phi thơm. Cho thịt băm bào xào, đảo đều tay đến khi thịt săn lại.

    Bước 4: Đổ vào nồi lượng nước vừa đủ dùng cho cả nhà. Khi nước sôi, từ từ cho rau dền vào đun cho sôi lại.

    Bước 5: Nêm nếm các loại gia vị vào cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Múc món canh ra bát, rắc vào ít tiêu xay và thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    Canh cua rau dền

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200 – 250 gr cua đồng, 1 bó rau dền, hành tím, hạt nêm, các loại gia vị khác… và dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Ngâm cua với nước muỗi pha loãng khoảng 15 phút. Cho cua vào rổ lắc và xả nước liên tục đến khi thấy nước không còn đục nữa thì cho ra rổ, để ráo nước.

    Bước 2: Cho cua vào cối giã cùng một ít muối. Giã nhuyễn cua rồi hòa thịt cua cùng 1 lít nước. Lọc qua rây nhiều lần để loại bỏ phần vỏ cứng.

    Bước 3: Nhặt rau dền, loại bỏ những lá úng, lá hỏng rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo, cắt nhỏ.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ nước thịt cua lọc vào nồi, đun sôi. Nêm nếm 1 thìa bột canh và 1 thìa bột nêm vào. Trong quá trình đun, nên khuấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi.

    Bước 5: Khi nước sôi, bạn hạ bớt lửa rồi thả rau dền vào. Nêm nếm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

    Bước 6: Múc canh ra bát, cho vào một ít tiêu xay. Món canh cua rau dền ăn nóng với cơm kèm theo một ít cà pháp muối sẽ rất tuyệt.

    Canh rau dền nấu tôm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200gr tôm tươi, 1 mớ rau dền, bạn có thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả 2 loại tùy thích, hành khô, gia vị… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Nhặt sạch rau dền, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút. Rửa sạch lại nhiều lần với nước rồi vớt ra để ráo nước, thái nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Tôm rửa sạch bóc vỏ, loại bỏ đầu đuôi để riêng và chỉ đen trên lưng tôm. Với những con tôm to thì bổ làm đôi, nhỏ thì để nguyên con. Ướp tôm cùng 1 ít muối.

    Bước 3: Phần đầu và đuôi tôm đem rang trên chảo cùng 1 chút nước. Vớt vỏ tôm ra giã nhuyễn. Cho thêm vào cối ít nước lọc rồi dùng rây lọc lấy phần nước tôm, loại bỏ vỏ.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho phần trút thịt tôm vào xào cho săn rồi trút ra bát.

    Bước 5: Cho phần nước lọc tôm cùng 2 bát nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn vớt bớt phần bọt nổi lên trên mặt nước. Nêm nếm các loại gia vị vào cho vừa miệng ăn.

    Bước 6: Cho rau dền vào, đun cho tới khi nước sôi lại khoảng 5 phút rồi rút phần tôm đã xào săn vào, đảo đều sơ qua 1 lần rồi tắt bếp.

    Bước 7: Múc canh ra bát, rắc lên trên ít tiêu xay, thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    Canh ngao rau dền

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 150gr thịt nghêu, 300gr rau dền cơm, 1 trái mướp khía, 3 nhánh hành lá, hành tỏi băm, hat nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu… cùng các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Phần thịt nghêu, bạn có loại bỏ phần đen. Cho vào nghêu 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hành, tỏi băm vào ướp nghêu.

    Bước 2: Mướp cạo sơ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 – 3 cm. Rau dền nhặt sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành toi băm vào phi thơm. Cho nghêu vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Cho nước vào nồi đun sôi, cho 1,5 muỗng hạt tiêu. Nước sôi thì cho mướp khía vào. Khi canh sôi lại thì cho luôn rau dền vào.

    Bước 5: Nêm nếm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính, cho phần thịt nghêu vào và tắt bếp. Cho luôn phần hành lá vào rồi múc canh ra tô, rắc tiêu lên trên và dùng cùng cơm nóng.

    Canh rau dền nấu khoai sọ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g rau dền, 150g khoai sọ, 100g tôm đất, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hành tím băm, hạt nêm… và các dụng cụ nhà bếp.

    Bước 1: Rửa sạch tôm, bóc vỏ, đầu đuôi cùng sợi chỉ đen trên lưng tôm. Đập dập thân tôm rồi ướp cùng 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm.

    Bước 2: Rau dền nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch, để ráo nước. Khoai so gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun sôi rồi cho hành băm vào phi thơm. Cho phần thịt tôm vào xào săn, đổ vào lượng nước đủ dùng rồi cho khoai sọ vào.

    Bước 4: Nấu khoảng 10 phút cho thêm 1 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng đường vào tiếp tục đun đến khi khoai chín hẳn. Cho rau dền vào nồi, nêm nếm lại cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Múc canh ra bát, rắc tiêu xay lên trên và dùng cùng cơm khi canh còn nóng.

    Canh rau dền bắc thảo

    Nguyên liệu chuẩn bị: 2 quả trứng bắc thảo (nhớ phân biệt với trứng muối có bán sẵn trong siêu thị)

    400gr rau dền. Các nguyên liệu: Muối, tiêu, hạt nêm, đường

    Trứng bắc thảo là gì: là trứng được ủ trong hỗn hợp đất sét và tro, thêm muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng. Bạn có thể làm trứng này tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe. Hoặc bạn có thể mua ở những địa chỉ uy tín.

    Bước 1: Sau khi mua trứng bắc thảo về. Bạn làm sạch lớp bùn đất bên ngoài, rửa sạch. Tiếp theo bạn cắt trứng thành 8 miếng để riêng.

    Vì trứng bắc thảo là loại trứng chín rồi nên không cần luộc hay nấu gì thêm

    Bước 2: Rau dền rửa sạch, để ráo

    Bước 3: Luộc nước sôi, thêm gia vị vừa ăn, thả rau dền vào, nước sôi lên , thả trứng vào , nước sôi lại lần nữa là được

    Bước 4: Múc canh ra bát và thưởng thức thôi. Để tăng thêm hương vị thì bạn có thể cho thêm ít tiêu, hành ngò, rau thơm cho đậm đà vị.

    Canh rau dền bắc thảo nên ăn như thế nào?

    Những món canh thì nên ăn nóng mới ngon và cảm nhận được vị béo từ trứng và vị ngọt từ rau dền.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Dền Đỏ Cho Bé 6 – 8 Tháng Tuổi
  • Cách Thực Hiện Món Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng I Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng
  • Lạ Miệng Với Canh Rau Sâm Nấu Tôm
  • Cây Rau Sâm Đất Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Triệu Gia Đình Việt
  • Cách Nấu Xu Xoa Bằng Rong Biển
  • Cách Nấu 3 Món Canh Rau Dền Thanh Mát, Ngọt Lành Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng, 3 Món Rau Xào Ăn Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Ai Cũng Tấm Tắc
  • Cách Làm Rượu Mận Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Tại Nhà
  • – 1 mớ rau dền (bạn nên chọn kết hợp cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn có màu sắc sinh động, hấp dẫn)

    – 200g tôm tươi ( nếu không có điều kiện bạn có thể dùng tôm khô)

    – Hành tươi, hành khô, hạt nêm, bột canh

    – Rau dền nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút, thái nhỏ cho vừa ăn

    – Hành tươi nhặt sạch, thái nhỏ, hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    – Đối với tôm tươi, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu. Phần thịt tôm cho vào chiếc bát nhỏ, ướp với 1 chút nước mắm, hạt nêm. Phần vỏ và đầu tôm, cho vào cối nhỏ, giã nhuyễn, thêm nước và cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ bã.

    – Bật bếp, phi thơm hành, cho phần thịt tôm vào xào săn, trút ra 1 chiếc bát

    – Phần nước lọc tôm, hòa thêm 2 bát nước, bắc lên bếp đun sôi với lượng lửa vừa đủ. Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa, hớt bọt, cho rau dền và phần thịt tôm vào đảo đều.

    – Nấu chín rau dền trên bếp đến khi nước sôi trở lại, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa và tắt bếp

    Canh rau dền nấu tôm có màu đỏ hấp dẫn kết hợp với vị ngọt đậm đà của tôm tươi, là món ngon mùa hè mà bạn không thể bỏ qua trong bữa cơm sum họp của gia đình.

    – Cua đồng: 200- 250 gr

    – Rau dền: 1 bó

    – Hành khô, gia vị, hạt nêm

    Bước 1: Cua mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút. Sau đó cho vào rổ vừa sóc vừa lắc qua lắc lại mạnh rồi sả với nước cho đến khi nước không còn đục nữa.

    Cua mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút.

    Rau dền nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút.

    Bước 3: Tách bỏ mai và yếm cua. Khêu lấy phần gạch cua để riêng.

    Bước 4: Giã (hoặc xay) nhuyễn cua với 1 thìa nhỏ muối.

    Bước 5: Cho lượng nước đủ ăn vào cua đã giã nhuyễn, khoắng đều rồi lọc bỏ bã qua 1 cái rây.

    Bước 6: Cho nước lọc cua vào nồi, vừa đun vừa quấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi. Khi thịt cua nổi lăn tăn kín trên mặt nước thì không cần phải quấy nữa.

    Cho nước lọc cua vào nồi, vừa đun vừa quấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi.

    Bước 7: Phi thơm chút hành khô băm nhỏ, cho phần gạch cua vào xào qua trong khoảng 1 phút.

    Bước 8: Khi thịt cua đóng thành tảng thì hớt phần thịt cua ra 1 chiếc đĩa (hoặc gạt sang 1 bên nồi), rồi thả rau vào. Tiếp đó là cho phần gạch cua đũa xào thơm vào nồi canh, đun đến khi rau chín. Nêm nếm thêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Thịt nghêu: 150g

    – Rau dền cơm: 300g

    – Mướp khía: 1 trái

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Hành, tỏi băm

    – Nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu

    – Nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2M hạt nêm, 1/2M đường, 1/2M tiêu, 1M hành, tỏi băm để thấm.

    – Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm.

    – Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.

    – Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.

    – Nấu sôi nước, nêm 1,5M hạt nêm, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm 1M nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp.

    – Múc canh ra tô, thêm một í tiêu, dùng nóng.

    – Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.

    – Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Ngọt, Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 2 Cách Làm Mứt Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • 4 Cách Nấu Canh Bầu Đơn Giản, Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Quả Trám
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100