Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Canh Rau Dền Thịt Bằm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

2 Cách Nấu Canh Củ Dền Hầm Xương Và Khoai Tây, Canh Củ Dền Thịt Heo Bằm Ngon Và Đơn Giản Nhất / 2023

Sở hữu màu đỏ đẹp mắt, mọi người thường truyền miệng nhau rằng ăn củ dền để bổ máu vì màu nước củ dền khi nấu, rất giống với màu đỏ của máu chúng ta. Trên thực tế, ăn củ dền bạn không chỉ bổ máu mà còn chữa được chứng bệnh thiếu máu, xơ vữa động mạch, chữa được các bệnh huyết áp cao hay thấp, ngoài ra ăn củ dền còn có khả năng ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch…

Nguyên liệu nấu canh củ dền hầm xương

500gr xương hầm

2 củ dền

1 củ khoai tây

1 củ cải đỏ

1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác

Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu

Xương heo khi mua nên chọn mua thịt sườn non, nếu không thích ăn sườn non bạn có thể chọn mua sườn già hay xương giá, sụn…tùy theo khẩu vị của gia đình mình.

Tuy nhiên, nên chọn những sườn cây có ít mỡ, khi ăn canh sẽ ngon hơn rất nhiều.

Khoai tây, củ cải đỏ, củ dền gọt vỏ rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn.

Cách thực hiện món canh củ dền hầm xương

Bước 1: Bắt nồi nước lên bếp, cho phần thịt sườn để nấu canh vào, bạn có thể cho củ dền vào cùng lúc vì củ dền nấu khá lâu chín đồng thời củ dền nấu càng lâu thì nước canh càng đỏ hồng và càng bổ dưỡng hơn.

Bước 2: Sau khi nước trong nồi canh bắt đầu sôi bạn nên vớt bỏ lớp bọt nổi lên mặt nước để món canh ngon luôn trong, không bị đục nước. Nên dùng giá khuấy đều từ dưới đáy nồi lên để bọt không bị chìm dưới đáy nồi.

Các mẹ lưu ý, khi chúng ta chế biến món canh bổ dưỡng củ dền hầm xương hay bất kỳ món canh nào, nếu bọt không thể nổi lên hết trên mặt nước mà thường xuyên bị chìm dưới đáy là do độ lửa không đủ mạnh, không đủ lớn.

Bước 3: Sau khi nồi canh nấu được khoảng 30 phút, bạn cho phần củ cải đỏ vào nấu tiếp. Lúc này bạn đã có thể nêm nồi canh cho vừa ăn. Sau khi củ cải đỏ mềm, tiếp tục cho khoai tây vào nấu cùng.

Bước 4: Bây giờ chỉ cần đợi các nguyên liệu chín là bạn có thể tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm ít hành ngò, tiêu đen xay nhuyễn vào và nên dùng khi còn nóng.

Cách làm canh củ dền thịt băm cho người bị bệnh về huyết áp

Canh củ dền có vị ngọt tự nhiên từ củ dền được nấu kèm với cải thảo, thịt nạc xay ăn rất ngon miệng và có tác dụng bổ máu, cung cấp chất sắt.

Nguyên liệu làm canh củ dền thịt băm cho 4 người ăn

1 củ dền đỏ vừa ăn.

200g thịt heo nạc.

2 bẹ cải thảo

Muối, hạt tiêu, hạt nêm

Rau mùi: 1 bó

Hành khô: 3-4 củ

Cách làm canh củ dền thịt băm cho 4 người ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món canh củ dền. Củ dền gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Thịt nạc các bạn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Bước 2: Bẹ cải thảo rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành khô băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

Bước 3: Thịt nạc sau khi xay nhuyễn các bạn cho vào một bát tô, trộn đều cùng với một chút hạt nêm, hạt tiêu và một chút muối. Các bạn để thịt ngấm đều gia vị trong 15 phút.

Bước 4: Tiếp theo, bắc một chiếc chảo lên bếp, các bạn cho một chút dầu ăn, phi thơm hành khô đã băm nhỏ rồi cho thịt vào xào tái chín.

Bước 5: Các bạn xào thịt khoảng 3-5 phút thì đổ thịt sang một nồi nhỏ khác ( nồi chuyên dụng để nấu canh). Các bạn cho thêm 2 bát tô nhỏ nước lọc, lượng nước các bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích. Bật bếp, đun trên ngọn lửa lớn.

Bước 6: Bạn cho tiếp củ dền vào đun. Sau khi đun khoảng 15 phút, các bạn dùng đũa chọc thử vào củ dền, nếu đã mềm thì các bạn cho tiếp cải thảo vào đun cùng. Còn nếu chưa mềm hẳn thì đun tiếp thêm một vài phút nữa.

Bước 7: Đợi nước sôi lại, bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị. Canh chín, các bạn múc canh ra bát, rắc thêm rau mùi đã thái nhỏ lên trên. Các bạn có thể dùng trực tiếp luôn hoặc ăn với cơm nóng đều được.

Lưu ý khi làm món canh củ dền

Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện tác dụng của củ dền đỏ đối với sức khỏe là rất tốt và đưa ra lời khuyên mọi người nên bổ sung loại củ này vào bữa ăn hằng ngày một cách thường xuyên hơn.

Ăn củ dền đỏ giúp chống ung thư, cải thiện gan, chống lại viêm nhiễm, có khả năng bảo vệ chúng ta trước sự ảnh hưởng của tuổi tác và bệnh tật,…

Củ dền đỏ được xác định là rất tốt cho việc điều trị các bệnh huyết áp, có thể chữa bệnh tim nhừ hàm lượng nitrate cao, yếu tố này được xác định nhờ việc theo dõi tiến triển bệnh huyết áp khi cho bệnh nhân dùng 500ml nước ép củ dền.

Với những công dụng hữu ích của củ dền mà Massageishealthy đã nêu trên hi vọng bạn hãy nhanh chóng bổ sung các món từ củ dền như công thức nấu canh củ dền hay nước ép,…vào bữa ăn gia đình, để sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn luôn được tốt nhất.

4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát / 2023

Canh rau dền là món ăn dân dã, dễ ăn và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cách nấu canh rau dền cũng không quá phức tạp. Cùng wikiohana tìm hiểu 4 cách nấu khác nhau của món canh rau dền:

Canh rau dền nấu tôm

Canh cua rau dền

Canh ngao rau dền

Canh rau dền thịt băm

1. Canh rau dền nấu tôm ngọt mát

Có rất nhiều món canh được chế biến cùng với tôm, nhưng món canh rau dền nấu cùng tôm lại mang một hương vị riêng. Vị bùi bùi của rau dền, kết hợp vị ngọt béo ngậy của tôm. Tất cả tạo nên món ăn hấp dẫn cả người khó tính nhất.

Rau dền : 1 mớ ( bạn nên chọn mớ có cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn thêm hấp dẫn)

Tôm tươi : 200g ( bạn có thể dùng tôm khô để thay thế)

Hành tím, hành lá

Gia vị các loại : Bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

– Rau dền nhặt sạch, bỏ lá vàng úa. Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút cho đảm bảo an toàn. Tiếp đến là vớt ra và thái nhỏ vừa ăn.

– Hành khô : bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Hành lá bạn nhặt và rửa với nước sạch. Sau đó thái nhỏ.

– Tôm tươi bạn rửa sạch, bóc vỏ tôm + rút phần chỉ đen và bỏ đầu. Phần thịt tôm bạn cho vào cối giã thô (không cần giã nhuyễn), sau đó bỏ ướp cùng hạt tiêu + hạt nêm + nước mắm. Thời gian ướp khoảng 15 phút để cho tôm ngấm gia vị.

– Bắc xoong lên bếp + cho một chút dầu ăn. Đun nóng dầu và phi vàng thơm hành tím băm nhỏ bước trước. Cho tôm vào xào qua cho thịt săn lại.

– Cho khoảng 2-3 bát nước (tùy theo số lượng người ăn) vào trong xoong và đun sôi.

– Khi nước sôi bạn cho gia vị các loại và nêm nếm cho vừa miệng. Cho rau dền vào đun tiếp.

– Khi nước canh sôi trở lại, bạn có thể nêm nếm lại gia vị để bổ sung. Sau đó cho hành hoa vào, và tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn để thưởng thức khi còn nóng.

Video cách nấu rau dền với tôm

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách nấu món canh rau dền với tôm. Món ăn có màu đỏ hấp dẫn kết hợp cùng với vị ngọt đậm đà của tôm tươi. Thật hấp dẫn phải không nào?!

2. Hướng dẫn nấu canh cua rau dền

Rau dền : 1 mớ (bó)

Cua đồng : 400g – 450g (chọn loại tươi sống, còn đủ chân càng, cua chắc khỏe)

Hành tìm

Gia vị các loại : hạt nêm, bột canh, bột ngọt, …

– Rau dền nhặt bỏ lá vàng úa, rửa nhiều lần với nước sạch. Tiếp đến ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Vớt ra thái nhỏ vừa ăn.

– Cua : Bạn thả vào chậu nước, có chút muối và ngâm khoảng 20 phút cho cua nhả bớt đất. Tiếp đến cho cua vào rổ, lắc qua lắc lại đủ mạnh rồi sả nhiều lần với nước sạch.

– Bạn tách bỏ phần mai và yếm cua. Khều lấy phần gạch trong mai cua, để riêng ra bát.

– Phần thịt cua bạn cho vào cối giã nhuyễn, hoặc sử dụng máy say sinh tố.

– Cho một lượng nước vừa đủ ăn vào hòa tan phần thịt cua say nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã cua.

– Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

– Bạn bắc một xoong lên bếp, đổ phần nước lọc cua vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy. Đến khi phần thịt cua đã nổi tảng trên mặt nước, thì không cần ngoáy nữa.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm vàng hành tím. Sau đó đổ phần gạch cua vào xào qua.

– Quay trở lại với xoong canh, khi nước đã sôi bạn gạt phần thịt cua đóng tảng sang 1 bên rồi cho rau dền vào. Cho tiếp phần gạch cua đã xào chín vào nấu cùng.

– Khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì.

– Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ lên trên. Sau đó múc ra bát tô lớn để thưởng thức.

Video cách nấu canh cua đồng với ngao hoa

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món canh rau dền nấu với cua. Món ăn dân dã nhưng đầy vị ngon ngọt của cua đồng. Vào những ngày trời nóng, thì món ăn này là một sự lựa chọn sáng suốt đó.

3. Cách nấu canh ngao rau dền

Ngao là loại thủy sản được chọn nấu cùng rất nhiều loại rau. Trong số đó phải kể đến rau dền, loại rau có tình thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Cùng với đó là cách làm món canh ngao rau dền cũng không quá phức tạp.

Rau dền : 1 mớ (bó)

Ngao : 350g

Mướp khía : 1 quả (trái)

Hành lá, hành tím, tỏi

Gia vị các loại: Nước mằm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, …

– Rau dền cơm bỏ phần gốc, nhặt sạch và rửa nhiều lần với nước. Thái nhỏ nến bạn thấy phù hợp.

– Ngao mua về bạn ngâm qua nước muối loãng khoảng 1 tiếng, thêm vài lát ướt tươi. Giúp ngao nhanh nhả đất cát trong miệng ra ngoài.

– Mướp khía: Bạn gọt vỏ và cắt thành từng khúc.

– Hành lá, nhặt sạch + rửa với nước. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 1 cm.

– Hành khô : bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền với ngao

– Bắc xoong lên trên bếp, cho nước và luộc ngao. Khi ngao mở hết miệng, bạn tắt bếp và vớt ngao ra ngoài. Phần nước bạn lọc bỏ cặn, giữ phần nước để nấu canh. Ngao bạn tách lấy phần thịt để riêng ra bát, phần vỏ không giữ lại.

– Cho chảo lên bếp, cùng một chút dầu ăn. Phi thơm vàng hành tìm. Sau đó cho ngao vào xào. Bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm vào để thêm mùi vị.

– Ngao đã chín, bạn cho vào xoong cùng với phần nước ngao lọc ở bước trước. Đun sôi, thì cho rau vào dền cơm vào.

– Khi canh đã sôi lại, bạn cho gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

– Chờ sôi thêm khoảng 2-3 phút, thì tắt bếp + cho hành lá lên trên. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

4. Hướng dẫn nấu canh rau dền thịt băm

Canh rau dền nấu thịt băm là món ăn dân dã, phổ biên trong các gia đình. Lý do cũng bởi món ăn dễ làm, có vị ngọt mát, cùng với đó là màu sắc bắt mắt.

Rau dền : 2 mớ ( bó )

Thịt nạc heo : 200g

Hành tím : 2 củ

Gia vị: hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt, hạt tiêu.

– Thịt nạc heo: bạn rửa với nước sạch, sau đó dùng dao băm nhỏ thịt và cho vào một bát. Sau đó cho 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa nước mắm vào cùng với thịt. Trộn đều và ướp trong vòng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

– Rau dền: đem nhặt bỏ lá vàng, loại bỏ phần gốc già. Rửa nhiều lần với nước sạch cho hết đất. Ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, dùng dao thái nhỏ và để khô.

– Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền thịt băm

– Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Và phi thơm vàng hành khô lên.

– Cho thịt băm vào xào, bạn đảo đều tay cho thịt săn lại. Sau đó ta đổ khoảng 2-3 bát con nước ( tùy theo số lượng người ăn) vào đun nồi và đun sôi.

– Nước sôi thì bạn cho từ từ rau dền vào. Trong quá trình nấu bạn cho thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi khoảng 4-5 phút thì bạn tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

Video cách nấu canh rau dền với thịt băm

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh rau dền thịt bằm. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Một món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng.

Lời kết

Như vậy là wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh rau dền ngọt nước. Mỗi cách nấu mang lại một hương vị khác nhau, tuy nhiên đều giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon.

Rau dền có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn hãy thường xuyên chế biến món này cho gia đinh thưởng thức.

Cập nhật 23/06/2020

Cách Làm Món Canh Rau Dền Nấu Thịt Heo Đơn Giản Cho Bữa Trưa Hè / 2023

Rau dền tươi ( đỏ hay xanh đều được ) : 1 bó.

Thịt thăn heo hoặc thịt nạc dăm hay nạc vai tùy thích : 200g.

Rau mùi ngò : 50g.

Hành lá : 50g.

Hành khô : 3 – 4 củ.

Nước mắm loại ngon : 1 thìa cà phê.

Hạt nêm Knorr : 3 thìa cà phê.

Dầu hào : 1/2 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.

Bột canh : 1/4 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1/2 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

Cách làm món canh rau dền nấu thịt heo cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Rau dền mua về bạn lấy tay bẻ phần gốc bỏ đi. Sau đó khéo léo tước hết phần sơ ở trên thân rau đi để ăn cho khỏi bị dai và bã. Rửa sạch với nước lạnh khoảng 2 – 3 lần rồi cho vào thau nước muối loãng. Ngâm rau chừng 10 – 15 phút thì vớt ra rổ để cho ráo nước. Lấy dao hoặc kéo cắt nhỏ rau hoặc để im tùy thích. Không nên ngâm rau quá lâu trong nước muối và vò rau vì sẽ làm nó bị dập và nát trông sẽ không ngon và hấp dẫn nữa,

Thịt thăn heo bạn trụng qua nước sôi cho bớt mùi hôi và sạch bụi bẩn. Rửa lại với nước lạnh. Dùng dao thái thịt thành từng lát mỏng rồi bằm cho thật nhỏ. Cho thịt bằm vào tô. Ướp thịt với nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu xay, đường, bột ngọt, hàn lá và hành khô bằm nhỏ. Trộn đều cho thịt và gia vị hòa quyện vào nhau. Ướp khoảng 20 phút trước khi nấu.

Hành lá và rau mùi ngò nhặt sạch, cắt khúc ngắn cỡ 1 cm. Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn. Có thể cho thêm chút ớt vô canh để tạo nên hương vị,

Đặt 1 cái nồi nhỏ lên bếp. Cho vào 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành khô vào phi thơm thì trút thịt bằm vào xào chín. Thêm vào khoảng 1 tô canh nước lọc. Vặn lửa vừa đun nước cho sôi. Nếu thấy nồi nước có nổi bọt thì nhớ vớt sạch bọt đi để nước canh được trong nha các bạn. Vớt bọt để nước canh được trong. Sau đó bạn cho rau dền đã thái vào nấu cho chín. Nêm thêm gia vị : 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối và xíu bột ngọt. Nấu khi thấy rau và thịt chín mềm, nhừ thì bạn tắt bếp. Cho thêm 1 thìa bột ngọt và chút tiêu xay khuấy lên lần nữa là xong.

Canh Rau Dền Nấu Tôm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Hè / 2023

Trưa hè oi bức, có bát canh rau dền nấu tôm thanh mát, ngọt lành là điều vô cùng lý tưởng. Cách nấu canh rau dền với tôm khá đơn giản, nguyên liệu cho món ăn này lại rẻ, dễ tìm.

Nguyên liệu nấu canh rau dền với tôm

– 200g tôm tươi

– 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng

– Hành khô, gia vị

Cách làm canh rau dền nấu tôm

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau dền nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.

– Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.

– Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

Theo Danviet

[Chế biến] – Gân bò kho hầm mềm, ngấm vị đậm đà tuyệt ngon

Gân bò kho hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500g gân bò

– 1 củ cà rốt

– 1 lít nước dừa tươi

– 1/2 gói gia vị bò kho

– 1 gói sốt bò kho

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– 1 muỗng cà phê dường phèn

– 1 muỗng canh xả xay

– 1 củ tỏi

– 1 muỗng canh dầu ăn

– Vài lát gừng

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÂN BÒ KHO

Bước 1: Gân bò rửa sạch rửa thật sạch với nước muối loãng cho sạch hết mùi hôi. Cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò. Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 lát gừng cho thơm. Luộc gân bò vừa chín tới thì vớt ra để ráo.

Cho gia vị bò kho vào gân bò, trộn thật đều để ướp trong 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, cho xả vào xào nhanh tay cho đến khi xả vàng thơm.

Bước 3: Tiếp theo, cho gân bò đã ướp vào xào nhanh tay. Rồi tiếp tục cho gói sốt bò kho vào, xào cho thật đều cho đến kho gân bò thấm đều gia vị, tỏa mùi thơm.

Bước 4: Cho gân bò đã xào vào nồi, rồi cho nước dừa cùng với gia vị muối, đường phèn, bột nêm vào nồi. Kế đó, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng dày vừa ăn cho vào nồi gân bò. Đậy nắp lại và nấu trên lửa vừa.

Bước 5: Khi nồi gân bò sôi lên thì hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi gân bò và cà rốt chín mềm khoảng 45 phút. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Múc gân bò kho ra bát, rắc tiêu và rau ngò gai lên trên.

Theo Misa

Khám phá

[Chế biến] – Thịt gà hầm tương miso Mát trời làm bát gà hầm bổ dưỡng mà vẫn không hề gây ngán bởi đun với tương miso, thêm chút gạo lúa mạch thơm bùi. Nguyên liệu: – 1 con gà, chặt thành 8 miếng – 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng lớn – 3…