Cách Thực Hiện Món Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng I Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Dền Đỏ Cho Bé 6 – 8 Tháng Tuổi
  • Công Thức Các Món Canh Rau Dền Ngon Bổ Dưỡng
  • Tắm Trắng Bằng Rau Dền Đỏ, Bạn Đã Nghe Qua Chưa?
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô – Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu 5 Món Canh Mồng Tơi Cho Thực Đơn Mỗi Ngày
  • 08-04-2019

    Món ăn dân giã nhưng vị ngọt đi vào lòng người của món ăn khiến nó trở thành món canh quen thuộc của mọi gia đình

    Nhắc đến cua đồng thì ai cũng nghĩ ngay đến 1 nồi lẫu thơm ngon và bổ dưỡng nhưng đừng quên cua đồng còn có thể “tham gia” vào một món canh rất ngon đó là canh rau dền nấu cua đồng. 

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – 200g cua đồng

    – 1 bó rau dền đỏ

    – 1 trái mướp

    – Gia vị: bột canh, bột nêm, bột ngọt, tiêu 

    THỰC HIỆN 

    Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai lấy gạch. (Cách chọn cua đồng ngon: nên chọn những con cua đồng có càng to, khỏe, nếu chạm vào cua, thấy chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, là được. Không nên chọn cua đồng bị chết, ăn sẽ rất độc.

    Bước 2:  Rau dền đỏ nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng, mướp rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn 

    Bước 3: Cho thịt cua vào cối thêm một ít muối giã nhuyễn rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

    Hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm cua đóng gói sẵn rất tiện lợi 

    Bước 4: Vớt rau dền ra thái nhỏ.

    Bước 5: Khi nồi nước cua sôi hạ bớt lửa, thả rau dền và mướp vào đun khoảng 3-4 phút hay khi thấy rau chín là được, hạn chế đun quá lâu rau sẽ nát làm món ăn mất ngon.

    Canh ngon hơn khi nấu và ăn liền, đừng nấu quá nhiều vì khi hâm lại canh sẽ mất ngon và giảm vị bữa ăn. 

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Canh Rau Sâm Nấu Tôm
  • Cây Rau Sâm Đất Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Triệu Gia Đình Việt
  • Cách Nấu Xu Xoa Bằng Rong Biển
  • 2 Cách Nấu Súp Rong Biển Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Rong Biển Xào Tươi Ngon
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Dền Cho Ngày Hè Dịu Mát
  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Diếp Cá
  • Cách Làm Món Rau Đắng Xào Tỏi Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Canh rau dền là món ăn dân dã, dễ ăn và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cách nấu canh rau dền cũng không quá phức tạp. Cùng wikiohana tìm hiểu 4 cách nấu khác nhau của món canh rau dền:

    1. Canh rau dền nấu tôm
    2. Canh cua rau dền
    3. Canh ngao rau dền
    4. Canh rau dền thịt băm

    1. Canh rau dền nấu tôm ngọt mát

    Có rất nhiều món canh được chế biến cùng với tôm, nhưng món canh rau dền nấu cùng tôm lại mang một hương vị riêng. Vị bùi bùi của rau dền, kết hợp vị ngọt béo ngậy của tôm. Tất cả tạo nên món ăn hấp dẫn cả người khó tính nhất.

    • Rau dền : 1 mớ ( bạn nên chọn mớ có cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn thêm hấp dẫn)
    • Tôm tươi : 200g ( bạn có thể dùng tôm khô để thay thế)
    • Hành tím, hành lá
    • Gia vị các loại : Bột ngọt, bột canh, hạt nêm, …

    – Rau dền nhặt sạch, bỏ lá vàng úa. Rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút cho đảm bảo an toàn. Tiếp đến là vớt ra và thái nhỏ vừa ăn.

    – Hành khô : bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Hành lá bạn nhặt và rửa với nước sạch. Sau đó thái nhỏ.

    – Tôm tươi bạn rửa sạch, bóc vỏ tôm + rút phần chỉ đen và bỏ đầu. Phần thịt tôm bạn cho vào cối giã thô (không cần giã nhuyễn), sau đó bỏ ướp cùng hạt tiêu + hạt nêm + nước mắm. Thời gian ướp khoảng 15 phút để cho tôm ngấm gia vị.

    – Bắc xoong lên bếp + cho một chút dầu ăn. Đun nóng dầu và phi vàng thơm hành tím băm nhỏ bước trước. Cho tôm vào xào qua cho thịt săn lại.

    – Cho khoảng 2-3 bát nước (tùy theo số lượng người ăn) vào trong xoong và đun sôi.

    – Khi nước sôi bạn cho gia vị các loại và nêm nếm cho vừa miệng. Cho rau dền vào đun tiếp.

    – Khi nước canh sôi trở lại, bạn có thể nêm nếm lại gia vị để bổ sung. Sau đó cho hành hoa vào, và tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn để thưởng thức khi còn nóng.

    Video cách nấu rau dền với tôm

    Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách nấu món canh rau dền với tôm. Món ăn có màu đỏ hấp dẫn kết hợp cùng với vị ngọt đậm đà của tôm tươi. Thật hấp dẫn phải không nào?!

    2. Hướng dẫn nấu canh cua rau dền

    • Rau dền : 1 mớ (bó)
    • Cua đồng : 400g – 450g (chọn loại tươi sống, còn đủ chân càng, cua chắc khỏe)
    • Hành tìm
    • Gia vị các loại : hạt nêm, bột canh, bột ngọt, …

    – Rau dền nhặt bỏ lá vàng úa, rửa nhiều lần với nước sạch. Tiếp đến ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Vớt ra thái nhỏ vừa ăn.

    – Cua : Bạn thả vào chậu nước, có chút muối và ngâm khoảng 20 phút cho cua nhả bớt đất. Tiếp đến cho cua vào rổ, lắc qua lắc lại đủ mạnh rồi sả nhiều lần với nước sạch.

    – Bạn tách bỏ phần mai và yếm cua. Khều lấy phần gạch trong mai cua, để riêng ra bát.

    – Phần thịt cua bạn cho vào cối giã nhuyễn, hoặc sử dụng máy say sinh tố.

    – Cho một lượng nước vừa đủ ăn vào hòa tan phần thịt cua say nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã cua.

    – Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

    – Bạn bắc một xoong lên bếp, đổ phần nước lọc cua vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy. Đến khi phần thịt cua đã nổi tảng trên mặt nước, thì không cần ngoáy nữa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm vàng hành tím. Sau đó đổ phần gạch cua vào xào qua.

    – Quay trở lại với xoong canh, khi nước đã sôi bạn gạt phần thịt cua đóng tảng sang 1 bên rồi cho rau dền vào. Cho tiếp phần gạch cua đã xào chín vào nấu cùng.

    – Khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì.

    – Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ lên trên. Sau đó múc ra bát tô lớn để thưởng thức.

    Video cách nấu canh cua đồng với ngao hoa

    Như vậy bạn đã hoàn thành xong món canh rau dền nấu với cua. Món ăn dân dã nhưng đầy vị ngon ngọt của cua đồng. Vào những ngày trời nóng, thì món ăn này là một sự lựa chọn sáng suốt đó.

    3. Cách nấu canh ngao rau dền

    Ngao là loại thủy sản được chọn nấu cùng rất nhiều loại rau. Trong số đó phải kể đến rau dền, loại rau có tình thanh nhiệt cơ thể, giải độc. Cùng với đó là cách làm món canh ngao rau dền cũng không quá phức tạp.

    • Rau dền : 1 mớ (bó)
    • Ngao : 350g
    • Mướp khía : 1 quả (trái)
    • Hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị các loại: Nước mằm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, …

    – Rau dền cơm bỏ phần gốc, nhặt sạch và rửa nhiều lần với nước. Thái nhỏ nến bạn thấy phù hợp.

    – Ngao mua về bạn ngâm qua nước muối loãng khoảng 1 tiếng, thêm vài lát ướt tươi. Giúp ngao nhanh nhả đất cát trong miệng ra ngoài.

    – Mướp khía: Bạn gọt vỏ và cắt thành từng khúc.

    – Hành lá, nhặt sạch + rửa với nước. Sau đó cắt thành từng khúc khoảng 1 cm.

    – Hành khô : bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền với ngao

    – Bắc xoong lên trên bếp, cho nước và luộc ngao. Khi ngao mở hết miệng, bạn tắt bếp và vớt ngao ra ngoài. Phần nước bạn lọc bỏ cặn, giữ phần nước để nấu canh. Ngao bạn tách lấy phần thịt để riêng ra bát, phần vỏ không giữ lại.

    – Cho chảo lên bếp, cùng một chút dầu ăn. Phi thơm vàng hành tìm. Sau đó cho ngao vào xào. Bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm vào để thêm mùi vị.

    – Ngao đã chín, bạn cho vào xoong cùng với phần nước ngao lọc ở bước trước. Đun sôi, thì cho rau vào dền cơm vào.

    – Khi canh đã sôi lại, bạn cho gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

    – Chờ sôi thêm khoảng 2-3 phút, thì tắt bếp + cho hành lá lên trên. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

    4. Hướng dẫn nấu canh rau dền thịt băm

    Canh rau dền nấu thịt băm là món ăn dân dã, phổ biên trong các gia đình. Lý do cũng bởi món ăn dễ làm, có vị ngọt mát, cùng với đó là màu sắc bắt mắt.

    • Rau dền : 2 mớ ( bó )
    • Thịt nạc heo : 200g
    • Hành tím : 2 củ
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt, hạt tiêu.

    – Thịt nạc heo: bạn rửa với nước sạch, sau đó dùng dao băm nhỏ thịt và cho vào một bát. Sau đó cho 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa nước mắm vào cùng với thịt. Trộn đều và ướp trong vòng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

    – Rau dền: đem nhặt bỏ lá vàng, loại bỏ phần gốc già. Rửa nhiều lần với nước sạch cho hết đất. Ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, dùng dao thái nhỏ và để khô.

    – Hành khô : bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh rau dền thịt băm

    – Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Và phi thơm vàng hành khô lên.

    – Cho thịt băm vào xào, bạn đảo đều tay cho thịt săn lại. Sau đó ta đổ khoảng 2-3 bát con nước ( tùy theo số lượng người ăn) vào đun nồi và đun sôi.

    – Nước sôi thì bạn cho từ từ rau dền vào. Trong quá trình nấu bạn cho thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi khoảng 4-5 phút thì bạn tắt bếp. Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức khi còn nóng.

    Video cách nấu canh rau dền với thịt băm

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh rau dền thịt bằm. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Một món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng.

    Lời kết

    Như vậy là wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh rau dền ngọt nước. Mỗi cách nấu mang lại một hương vị khác nhau, tuy nhiên đều giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon.

    Rau dền có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn hãy thường xuyên chế biến món này cho gia đinh thưởng thức.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Rau Cần Tây Để Giảm Cân Hiệu Quả 7 Kg 1 Tuần
  • Cách Thu Hoạch Và Sử Dụng Rễ Bồ Công Anh Làm Trà Uống Hàng Ngày
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Rong Biển
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
  • 1. Cách nấu canh rau dền tôm thịt

    Nguyên liệu

    • 200 gr rau dền đỏ
    • 100 gr tôm tươi
    • 100 gr thịt nạc
    • Ruốc
    • Hành tím
    • Gia vị nêm nếm : Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn,…

    Cách nấu canh rau dền tôm thịt

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Đầu tiên bạn đem thịt nạt đi rửa sạch rồi dùng dao thái thành từng miếng mỏng, cho vào bát thêm một ít muối, tiêu bột ngọt vào rồi tiến hành ướp khoảng 10 phút.

    Bước 3: Sơ chế tôm tươi

    Tiếp theo bạn đem tôm đi rửa sạch, dùng dao bóc vỏ tôm, cắt gân, lấy sạch hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó bạn cắt tôm thành từng khúc nhỏ bằng nhau. Cho vào bát để nguyên.

    Bước 3: Sơ chế rau dền

    Bước tiếp theo,bạn lặt rau dền thật kĩ, bỏ gốc, rễ rồi đem rau dền đi rửa thật sạch với nước, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm rau dền trong nước muối pha loãng khoảng ít phút, sau đó bỏ vào rổ để ráo nước.

    Bước 4: Lọc ruốc lấy nước cốt

    Tiếp theo bạn lấy một muỗng cà phê ruốc, pha với 1 it nước khuấy đều sau đó để lắng một lúc rồi lọc lấy phần nước ruốc bên trên.

    Bước 5: Xào tôm, thịt

    Bạn bóc vỏ hành tím rồi dung dao thái nhuyễn cho vào chảo rồi tiến hành phi thơm. Sau đó bạn cho thịt tôm đã sơ chế ở trên vào đảo đều. Nêm nếm một ít nước mắm, muối, bột ngọt rồi đun khoảng 5 phút với mức lửa nhỏ vừa phải để tôm thịt thấm đều gia vị.

    Bước 6: Nấu canh

    Bước cuối cùng bạn đun sôi một lượng nước vừa phải rồi cho phần tôm thịt vào nồi nước dùng đó. Khi nước sôi đều, bạn nêm nếm lại gia vị thêm một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của mình, rồi cho rau dền và nước ruốc đã lọc ở trên vào cùng rồi đun thêm khoảng 5 phút thì được. Tắt bếp, nhấc nồi canh xuống múc canh ra bát. Vậy là bạn vừa xem xong hướng dẫn cách nấu canh cùng với nguyên liêu rau dền tôm thịt thơm ngon hấp dẫn rồi.

    2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Nguyên liệu

    • Rau dền đỏ: 1 bó to hay nhỏ tùy theo số lượng người ăn
    • Trứng bắc thảo: 2 quả
    • Trứng gà: 2 quả
    • Nước dùng gà: 2 muỗng canh
    • Gia vị nêm nếm: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, bột ngọt

    Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

    • Rau dền mang về nhặt lấy lá, ngọn, bỏ rễ. Sau đó mang chúng đi rửa sạch với nước và để ráo.
    • Trứng bắc thảo bóc vỏ lớp trấu bên ngoài. Hãy kiên nhẫn để cạo hay lột sạch lớp vỏ trấu bên ngoài, đừng làm mạnh tay quá kẻo quả trứng bên trong bị bể. Lột bỏ lớp trấu đi, bạn cho trứng bắc thảo vào nồi để luộc chín trong 8 phút. Tiếp theo mới vớt chúng ra và lột vỏ, cắt múi cau.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    • Bạn lấy nước dùng gà ra, nếu thấy trên mặt chúng có váng mỡ thì cạo bỏ lớp mỡ này ngay, sau đó múc 2 muỗng nước dùng gà thêm một lượng nước lọc đủ dùng cho các thành viên trong gia đình vào nồi.
    • Bắc nồi nước lên bếp, đến khi nhìn thấy nước sôi bùng lên, bạn đập trứng gà và phần nửa trứng bắc thảo vào nồi.

    • Dùng đũa hay muỗng canh khuấy đều tay, nhẹ nhàng để trứng gà tạo thành những miếng lớn cho món canh thêm vị béo ngậy, hấp dẫn.
    • Tiếp theo bạn cho rau dền vào nồi nước dùng, nêm nếm sao cho vừa ăn, đợi rau dền mềm thì rồi tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn múc canh ra tô, để phần trứng bắc thảo còn lại lên mặt món canh.

    Đến đây bạn đã có ngay một món canh rau dền cực kì ngon miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    3. Cách nấu canh rau dền với tôm khô

    Nguyên liệu

    • 1 bó rau dền đỏ
    • 100 gr tôm khô
    • Hành lá
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối ăn, tiêu xay,…

    Cách nấu canh rau dền với tôm khô

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

    • Rau dền mang về cắt bỏ gốc, giữ lại lá và ngọn. Sau đó bạn rửa sạch rau dền và để ráo.
    • Tôm khô mang ra ngâm cùng nước lọc trong ít nhất 10 phút.

      Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    • Bạn lọc nước ngâm tôm khô lúc nãy để loại bỏ những bã hay xác (nếu có), chỉ giữ lại phần nước trong thôi.
    • Sau đó bạn đổ nước ngâm tôm vào nồi chuẩn bị nấu canh, đổ thêm nước lọc vào nồi nếu thấy nước ngâm tôm không đủ.
    • Bạn đun sôi nồi nước dùng, đến khi nhìn thấy nước sôi sùng sục, bạn cho tôm khô vào nấu khoảng 5 phút.

      Sau đó bạn thả hết rau dền vào nồi. Đến khi nhìn thấy nồi nước sôi lần nữa, bạn nêm nếm món canh bằng các gia vị sao cho vừa miệng, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Chỉ với bấy nhiêu thao tác đơn giản thôi thì các bạn đã có thể hoàn thành và thưởng thức món canh vừa thanh mát vừa bổ dưỡng này rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Nấu Canh Rau Sam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cây Rau Sâm Đất: Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • Canh Rau Dền Nấu Tôm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Bữa Cơm Ngày Hè Cực Ngon Với Món Canh Hến Nấu Bầu
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền Hiệu Quả Bạn Đã Biết?
  • 3 Mẹo Làm Trắng Da Bằng Rau Dền Đỏ Cho Da Sáng Mịn Sau 7 Ngày
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền “chỉ Với 1 Bó, Da Đã Đẹp”
  • Trưa hè oi bức, có bát canh rau dền nấu tôm thanh mát, ngọt lành là điều vô cùng lý tưởng. Cách nấu canh rau dền với tôm khá đơn giản, nguyên liệu cho món ăn này lại rẻ, dễ tìm.

    Nguyên liệu nấu canh rau dền với tôm

    – 200g tôm tươi

    – 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng

    – Hành khô, gia vị

    Cách làm canh rau dền nấu tôm

    – Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rau dền nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng. Con to thì bạn chẻ làm đôi, con nhỏ để nguyên con. Ướp tôm cùng chút muối.

    – Bước 2: Cho đầu và vỏ tôm vào chảo, rang cùng chút nước. Sau đó cho vỏ tôm vào cối giã nhuyễn. Đổ vào cối giã vỏ tôm 1 bát tô nước, lọc qua rây lấy nước tôm.

    – Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm vào xào săn. Phần nước tôm bạn đem hòa cùng 2 bát tô nước lã rồi đun sôi. Nước trong nồi sôi, hớt bọt cho nước trong, nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Bước 4: Tiếp đó, cho rau dền vào, đun cho rau chín tới thì bạn trút tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc canh rau dền nấu tôm ra bát và thưởng thức.

    Theo Danviet

    – Thịt gà hầm tương miso Mát trời làm bát gà hầm bổ dưỡng mà vẫn không hề gây ngán bởi đun với tương miso, thêm chút gạo lúa mạch thơm bùi. Nguyên liệu: – 1 con gà, chặt thành 8 miếng – 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng lớn – 3…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Rau Dền: Lợi Và Hại, Dùng Thế Nào? Công Thức Nấu Ăn Bột Rau Dền
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Chia Sẻ Mẹ Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Rau Dền Thơm Ngon Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Rau Muống Chay Ngon Thanh Mát Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Quen Thuộc Thanh Đạm
  • Cách Làm Cá Nấu Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Vị Thái
  • Canh Chua Tom Yum Goong Thái
  • Canh chua rau muống nấu chay cực chuẩn, thanh đạm mà vẫn ngon cơm

    Những món ăn từ thịt cá đôi khi khiến bạn ngán ngẩm và ăn cơm không ngon miệng, những lúc như thế hãy nghĩ đến món canh chua rau muống nấu chay, vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng, cả nhà cùng tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu làm món canh chua rau muống chay

    • 2 miếng đậu hủ non trắng.
    • 1 bó rau muống.
    • 2 trái cà chua vừa chín.
    • 2 vắt me.
    • 200g nấm bào ngư.
    • Ớt tươi, rau ngổ (rau om), ngò tây.
    • Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách thực hiện món canh chua rau muống nấu chay

    • Bước 1: Đầu tiên bạn lặt rau muống và rửa sạch, đập hơi dập phần cọng sau đó xắt khúc vừa ăn. Cà chua cắt múi cau, bỏ hết hạt.
    • Bước 2: Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ với dầu rồi để ráo dầu. Nấm gọt sạch phần dơ, ngâm nước muối loãng, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước sau đó xé sợi.
    • Bước 3: Tiếp theo phần rau ngổ (rau om), ngò tây bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt tươi cắt lát. Bạn cho phần rau gia vị này vào chén và để qua một bên.
    • Bước 5: Bắc xoong lên bếp cho nóng, cho một muỗng dầu ăn vào và phi thơm tỏi, cho thêm một tô nước lọc cùng nước cốt me vào đun sôi.
    • Bước 6: Tiếp tục cho rau muống, nấm, cà chua, đậu hủ vào, đợi nước sôi lần nữa thì thêm muối, đường, bột ngọt cho hợp khẩu vị, cuối cùng cho rau ngổ, ngò tây và ớt cắt lát vào và tắt bếp. Bạn nên cho đậu hủ vào lúc gần cuối khi nước đã sôi nóng lên vì đậu hủ rất dễ chín.

    Món canh chua chay bạn có thể sử dụng cùng cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.

    Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của rau muống

    Rau muống là một loại rau rất “thôn quê” nhưng vô cùng bổ dưỡng. Trong rau muống có chứa lượng sắt, vitamin C, A…vô cùng phong phú có thể giúp giảm cholesterol, trị vàng da và những rắc rối của gan, trị thiếu máu, chữa khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa tiểu đường, phòng chống bệnh về tim và ngăn ngừa ung thư…

    Ngoài những lợi ích trên, rau muống còn có hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau bụng kinh, đau răng, lợi tiểu, chảy máu mũi… Loại rau này còn có khả năng an thần, có ích cho những người đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ. Nước rau muống có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt rất hiệu quả.

    Lưu ý: Rau muống khi mua về trữ trong tủ lạnh bạn không nên rửa rau muống trước, vì lá rau muống có một lớp bảo vệ tự nhiên, rửa sạch lớp màng bảo vệ này thì rau sẽ nhanh hỏng hơn.

    Cách nấu canh rau muống sấu ngon

    Từ những quả sấu nhỏ, bạn có thể chế biến rất nhiều món có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè với cách làm khá đơn giản. Trong những ngày nóng như thế này, bát canh rau muống sấu là “bạn đồng hành” rất quen thuộc của nhiều gia đình trong bữa ăn để giải nhiệt. Hãy học cách để làm món canh này một cách ngon nhất.

    Nguyên liệu cho món canh rau muống nấu sấu

    • 1 bó rau muống
    • 2-3 viên chao trắng
    • Hạt nêm, dầu ăn, tỏ, muối và đường.

    Cách làm canh chua rau muống nấu sấu

    • Rau muống ngắt lấy cọng non, bỏ cọng già, rửa rau sạch với nước muối pha loãng, để rau lên rổ cho ráo nước.
    • Chao trắng múc ra bát, trộn vào nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa tán nhuyễn chao.
    • Tỏi bóc vỏ khô bên ngoài, giã nhỏ.
    • Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ.
    • Sau đó vớt rau muống ra âu nước lạnh có thêm vài viên đá lạnh, để khoảng 2 phút, vớt rau ra rổ cho ráo nước.
    • Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.
    • Tiếp theo cho rau muống vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng.
    • Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống, thêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm, vì chao đã mặn nên không cần thêm nhiều gia vị.
    • Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc rau ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

    Bí kíp nấu món canh rau muống ngon

    Dưới đây là một số bí quyết để có bát canh rau muống sấu ngon ngon.

    • Không nên để cả vỏ sấu để nấu canh vì sấu cạo sạch vỏ sẽ giúp nước canh rau muống khi luộc xong không bị chát.
    • Cho nước lạnh và sấu đã cạo vỏ vào nồi, thêm chút muối để rau muống có màu xanh hơn. Chờ nước sôi (nhìn bên ngoài sấu có màu vàng), cho rau muống vào luộc cùng.
    • Nhớ là đừng đậy vung và đừng dầm sấu ra vội.
    • Khi rau muống vừa chín, vớt rau ra đĩa.
    • Nước canh luộc có sấu chờ nguội bớt rồi mới dầm sấu trên môi.
    • Sau đó hòa sấu đã dầm vào nước canh.
    • Dùng 2,3 quả sấu dầm vào bát nước mắm, thêm tỏi để chấm rau muống luộc.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Chua Rau Muống Chay Cực Chuẩn, Thanh Đạm Mà Vẫn Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Kiểu Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Chua Cá Lóc Ngon Rẻ Nhất Tại Nhà ?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Canh Rau Dền Đỏ Khoai Lang Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Rau Dền Nấu Thịt Heo Đơn Giản Cho Bữa Trưa Hè
  • Cách Làm Món Canh Cua Rau Dền Bổ Máu Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Canh Cá Diêu Hồng Đậu Que Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Canh Chua Cá Diêu Hồng Cho Những Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Canh Cá Nấu Dọc Mùng Chua Chua Ngọt Mát Ngon Khó Cưỡng
  • Cách làm món canh rau dền đỏ khoai lang có hương vị khá lạ nhưng rất ngon miệng, dễ ăn và ăn cũng rất ngon cơm. Canh rau dền đỏ vốn thanh mát, lại có thêm khoai lang sẽ tốt cho tiêu hóa, ăn mát ruột, giải nhiệt, là món ngon ở mọi thời tiết nên sử dụng rất linh hoạt. Cách nấu canh rau dền …

    Cách làm món canh rau dền đỏ khoai lang có hương vị khá lạ nhưng rất ngon miệng, dễ ăn và ăn cũng rất ngon cơm. Canh rau dền đỏ vốn thanh mát, lại có thêm khoai lang sẽ tốt cho tiêu hóa, ăn mát ruột, giải nhiệt, là món ngon ở mọi thời tiết nên sử dụng rất linh hoạt. Cách nấu canh rau dền với khoai lang tuy không thực sự phổ biến và nhiều người chưa biết đến, nhưng nếu thưởng thức thử dù chỉ một lần, chắc chắn các chị em sẽ ngạc nhiên vì món ngon thế này mà sao giờ mình mới biết.

    Cách làm món canh rau dền đỏ khoai lang

    Cách nấu canh rau dền mồng tơi hoặc sang hơn chút thì có canh rau dền nấu tôm thì đã quen thuộc đối với các chị em nội trợ, nhưng kết hợp cùng khoai lang thì có lẽ ít người từng thử.

    Nhặt sạch rau dền rồi cho ngâm nước muối loãng 15 phút cho sạch hẳn mới vớt ra để ráo, có thể cắt rau thành khúc ngắn nếu nhà có trẻ nhỏ.

    Gọt vỏ khoai lang và xắt khoanh tròn rồi cho ngâm ngay trong nước muối tránh để nhựa khoai tiết ra làm khoai bị thâm như vậy canh khoai lang rau dền sẽ không đẹp mắt.

    Cho hành vào tỏi băm vào chảo dầu nóng phi cho thơm.

    Cho khoai lang vào nồi nấu canh cùng 2 bát nước và phần hanh tỏi vừa phi, nêm gia vị, nhưng không cho nước mắm, nếu lửa to để canh sôi thì vặn nhỏ, ninh cho khoai nhừ thì cho rau dền vào.

    Nấu cho canh sôi lại lần nữa, sôi được 2 phút thì tắt bếp. Múc canh ra bát và ăn nóng nếu dùng canh rau dền nấu khoai lang ngày trời lạnh, còn nếu trời nóng thì có thể để dùng nguội sẽ ngon hơn.

    Cách nấu canh rau dền đỏ khoai lang nếu dùng kèm với chén cà muối thì sẽ khiến bữa cơm càng thêm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Chua Chả Cá Dọc Mùng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nhận Biết Tiết Canh Dê Thật Giả
  • Tiết Canh Dê: Hướng Dẫn Cách Đánh Và Hãm Tiết Canh Dê Ngon
  • Cách Nấu Canh Dưa Leo Nhồi Thịt Ngon, Hấp Dẫn Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Dưa Leo Mát Lạnh & Chua Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực
  • Công Thức Các Món Canh Rau Dền Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tắm Trắng Bằng Rau Dền Đỏ, Bạn Đã Nghe Qua Chưa?
  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô – Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu 5 Món Canh Mồng Tơi Cho Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Mách Mẹ Bột Rau Củ Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Tuyệt Chiêu Nấu 7 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi
  • Rau dền dễ ăn, có tính hàn cao nên thường được các mẹ ưu tiên lựa chọn trong những ngày nắng nóng. Rau dền có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, Thực phẩm sạch Vita chia sẻ các Công thức nấu các món canh rau dền ngon và bổ dưỡng, dễ nấu, dễ làm.

    Canh rau dền nấu thịt bằm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 bó rau dền, 200gr thịt heo nạc, 2 củ hành tím, hạt nêm, bột canh, muối, bột ngọt, hạt tiêu… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Rửa sạch thịt heo nạc, dùng dao băm nhỏ rồi cho thịt vào bát. Ướp thịt với 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa nước mắm trong 20 phút.

    Bước 2: Nhặt rau dền, loại bỏ lá vàng lá hỏng và phần gốc già. Ngâm rau dền với nước muối pha loãng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao thái nhỏ vừa ăn. Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành vào phi thơm. Cho thịt băm bào xào, đảo đều tay đến khi thịt săn lại.

    Bước 4: Đổ vào nồi lượng nước vừa đủ dùng cho cả nhà. Khi nước sôi, từ từ cho rau dền vào đun cho sôi lại.

    Bước 5: Nêm nếm các loại gia vị vào cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Múc món canh ra bát, rắc vào ít tiêu xay và thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    Canh cua rau dền

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200 – 250 gr cua đồng, 1 bó rau dền, hành tím, hạt nêm, các loại gia vị khác… và dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Ngâm cua với nước muỗi pha loãng khoảng 15 phút. Cho cua vào rổ lắc và xả nước liên tục đến khi thấy nước không còn đục nữa thì cho ra rổ, để ráo nước.

    Bước 2: Cho cua vào cối giã cùng một ít muối. Giã nhuyễn cua rồi hòa thịt cua cùng 1 lít nước. Lọc qua rây nhiều lần để loại bỏ phần vỏ cứng.

    Bước 3: Nhặt rau dền, loại bỏ những lá úng, lá hỏng rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo, cắt nhỏ.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ nước thịt cua lọc vào nồi, đun sôi. Nêm nếm 1 thìa bột canh và 1 thìa bột nêm vào. Trong quá trình đun, nên khuấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi.

    Bước 5: Khi nước sôi, bạn hạ bớt lửa rồi thả rau dền vào. Nêm nếm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

    Bước 6: Múc canh ra bát, cho vào một ít tiêu xay. Món canh cua rau dền ăn nóng với cơm kèm theo một ít cà pháp muối sẽ rất tuyệt.

    Canh rau dền nấu tôm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200gr tôm tươi, 1 mớ rau dền, bạn có thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả 2 loại tùy thích, hành khô, gia vị… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Nhặt sạch rau dền, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút. Rửa sạch lại nhiều lần với nước rồi vớt ra để ráo nước, thái nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Tôm rửa sạch bóc vỏ, loại bỏ đầu đuôi để riêng và chỉ đen trên lưng tôm. Với những con tôm to thì bổ làm đôi, nhỏ thì để nguyên con. Ướp tôm cùng 1 ít muối.

    Bước 3: Phần đầu và đuôi tôm đem rang trên chảo cùng 1 chút nước. Vớt vỏ tôm ra giã nhuyễn. Cho thêm vào cối ít nước lọc rồi dùng rây lọc lấy phần nước tôm, loại bỏ vỏ.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho phần trút thịt tôm vào xào cho săn rồi trút ra bát.

    Bước 5: Cho phần nước lọc tôm cùng 2 bát nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn vớt bớt phần bọt nổi lên trên mặt nước. Nêm nếm các loại gia vị vào cho vừa miệng ăn.

    Bước 6: Cho rau dền vào, đun cho tới khi nước sôi lại khoảng 5 phút rồi rút phần tôm đã xào săn vào, đảo đều sơ qua 1 lần rồi tắt bếp.

    Bước 7: Múc canh ra bát, rắc lên trên ít tiêu xay, thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    Canh ngao rau dền

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 150gr thịt nghêu, 300gr rau dền cơm, 1 trái mướp khía, 3 nhánh hành lá, hành tỏi băm, hat nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu… cùng các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Phần thịt nghêu, bạn có loại bỏ phần đen. Cho vào nghêu 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hành, tỏi băm vào ướp nghêu.

    Bước 2: Mướp cạo sơ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 – 3 cm. Rau dền nhặt sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành toi băm vào phi thơm. Cho nghêu vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Cho nước vào nồi đun sôi, cho 1,5 muỗng hạt tiêu. Nước sôi thì cho mướp khía vào. Khi canh sôi lại thì cho luôn rau dền vào.

    Bước 5: Nêm nếm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính, cho phần thịt nghêu vào và tắt bếp. Cho luôn phần hành lá vào rồi múc canh ra tô, rắc tiêu lên trên và dùng cùng cơm nóng.

    Canh rau dền nấu khoai sọ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g rau dền, 150g khoai sọ, 100g tôm đất, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hành tím băm, hạt nêm… và các dụng cụ nhà bếp.

    Bước 1: Rửa sạch tôm, bóc vỏ, đầu đuôi cùng sợi chỉ đen trên lưng tôm. Đập dập thân tôm rồi ướp cùng 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm.

    Bước 2: Rau dền nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch, để ráo nước. Khoai so gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun sôi rồi cho hành băm vào phi thơm. Cho phần thịt tôm vào xào săn, đổ vào lượng nước đủ dùng rồi cho khoai sọ vào.

    Bước 4: Nấu khoảng 10 phút cho thêm 1 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng đường vào tiếp tục đun đến khi khoai chín hẳn. Cho rau dền vào nồi, nêm nếm lại cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Múc canh ra bát, rắc tiêu xay lên trên và dùng cùng cơm khi canh còn nóng.

    Canh rau dền bắc thảo

    Nguyên liệu chuẩn bị: 2 quả trứng bắc thảo (nhớ phân biệt với trứng muối có bán sẵn trong siêu thị)

    400gr rau dền. Các nguyên liệu: Muối, tiêu, hạt nêm, đường

    Trứng bắc thảo là gì: là trứng được ủ trong hỗn hợp đất sét và tro, thêm muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng. Bạn có thể làm trứng này tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe. Hoặc bạn có thể mua ở những địa chỉ uy tín.

    Bước 1: Sau khi mua trứng bắc thảo về. Bạn làm sạch lớp bùn đất bên ngoài, rửa sạch. Tiếp theo bạn cắt trứng thành 8 miếng để riêng.

    Vì trứng bắc thảo là loại trứng chín rồi nên không cần luộc hay nấu gì thêm

    Bước 2: Rau dền rửa sạch, để ráo

    Bước 3: Luộc nước sôi, thêm gia vị vừa ăn, thả rau dền vào, nước sôi lên , thả trứng vào , nước sôi lại lần nữa là được

    Bước 4: Múc canh ra bát và thưởng thức thôi. Để tăng thêm hương vị thì bạn có thể cho thêm ít tiêu, hành ngò, rau thơm cho đậm đà vị.

    Canh rau dền bắc thảo nên ăn như thế nào?

    Những món canh thì nên ăn nóng mới ngon và cảm nhận được vị béo từ trứng và vị ngọt từ rau dền.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Dền Đỏ Cho Bé 6 – 8 Tháng Tuổi
  • Cách Thực Hiện Món Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng I Canh Rau Dền Nấu Cua Đồng
  • Lạ Miệng Với Canh Rau Sâm Nấu Tôm
  • Cây Rau Sâm Đất Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Triệu Gia Đình Việt
  • Cách Nấu Xu Xoa Bằng Rong Biển
  • Cách Nấu 3 Món Canh Rau Dền Thanh Mát, Ngọt Lành Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng, 3 Món Rau Xào Ăn Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Ai Cũng Tấm Tắc
  • Cách Làm Rượu Mận Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Tại Nhà
  • – 1 mớ rau dền (bạn nên chọn kết hợp cả rau dền trắng và rau dền đỏ để món ăn có màu sắc sinh động, hấp dẫn)

    – 200g tôm tươi ( nếu không có điều kiện bạn có thể dùng tôm khô)

    – Hành tươi, hành khô, hạt nêm, bột canh

    – Rau dền nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút, thái nhỏ cho vừa ăn

    – Hành tươi nhặt sạch, thái nhỏ, hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    – Đối với tôm tươi, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu. Phần thịt tôm cho vào chiếc bát nhỏ, ướp với 1 chút nước mắm, hạt nêm. Phần vỏ và đầu tôm, cho vào cối nhỏ, giã nhuyễn, thêm nước và cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ bã.

    – Bật bếp, phi thơm hành, cho phần thịt tôm vào xào săn, trút ra 1 chiếc bát

    – Phần nước lọc tôm, hòa thêm 2 bát nước, bắc lên bếp đun sôi với lượng lửa vừa đủ. Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa, hớt bọt, cho rau dền và phần thịt tôm vào đảo đều.

    – Nấu chín rau dền trên bếp đến khi nước sôi trở lại, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa và tắt bếp

    Canh rau dền nấu tôm có màu đỏ hấp dẫn kết hợp với vị ngọt đậm đà của tôm tươi, là món ngon mùa hè mà bạn không thể bỏ qua trong bữa cơm sum họp của gia đình.

    – Cua đồng: 200- 250 gr

    – Rau dền: 1 bó

    – Hành khô, gia vị, hạt nêm

    Bước 1: Cua mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút. Sau đó cho vào rổ vừa sóc vừa lắc qua lắc lại mạnh rồi sả với nước cho đến khi nước không còn đục nữa.

    Cua mua về thả vào chậu nước có pha chút muối ngâm khoảng 10-15 phút.

    Rau dền nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút.

    Bước 3: Tách bỏ mai và yếm cua. Khêu lấy phần gạch cua để riêng.

    Bước 4: Giã (hoặc xay) nhuyễn cua với 1 thìa nhỏ muối.

    Bước 5: Cho lượng nước đủ ăn vào cua đã giã nhuyễn, khoắng đều rồi lọc bỏ bã qua 1 cái rây.

    Bước 6: Cho nước lọc cua vào nồi, vừa đun vừa quấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi. Khi thịt cua nổi lăn tăn kín trên mặt nước thì không cần phải quấy nữa.

    Cho nước lọc cua vào nồi, vừa đun vừa quấy đều để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi.

    Bước 7: Phi thơm chút hành khô băm nhỏ, cho phần gạch cua vào xào qua trong khoảng 1 phút.

    Bước 8: Khi thịt cua đóng thành tảng thì hớt phần thịt cua ra 1 chiếc đĩa (hoặc gạt sang 1 bên nồi), rồi thả rau vào. Tiếp đó là cho phần gạch cua đũa xào thơm vào nồi canh, đun đến khi rau chín. Nêm nếm thêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Thịt nghêu: 150g

    – Rau dền cơm: 300g

    – Mướp khía: 1 trái

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Hành, tỏi băm

    – Nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu

    – Nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2M hạt nêm, 1/2M đường, 1/2M tiêu, 1M hành, tỏi băm để thấm.

    – Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm.

    – Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.

    – Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.

    – Nấu sôi nước, nêm 1,5M hạt nêm, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm 1M nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp.

    – Múc canh ra tô, thêm một í tiêu, dùng nóng.

    – Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.

    – Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Ngọt, Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 2 Cách Làm Mứt Rau Câu Dẻo Ngon Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • 4 Cách Nấu Canh Bầu Đơn Giản, Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Quả Trám
  • Bột Rau Dền: Lợi Và Hại, Dùng Thế Nào? Công Thức Nấu Ăn Bột Rau Dền

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rau Dền Nấu Tôm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Hè
  • 6 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Bữa Cơm Ngày Hè Cực Ngon Với Món Canh Hến Nấu Bầu
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền Hiệu Quả Bạn Đã Biết?
  • 3 Mẹo Làm Trắng Da Bằng Rau Dền Đỏ Cho Da Sáng Mịn Sau 7 Ngày
  • Gần đây, phạm vi của các sản phẩm bột đã mở rộng đáng kể. Quan tâm đặc biệt là bột rau dền, không chứa gluten.

    Thành phần và hàm lượng calo của bột rau dền

    Rau dền vượt đáng kể các loại bột khác về hàm lượng axit amin, chất chống oxy hóa và khoáng chất.

    • canxi
    • protein – 16%, bao gồm các axit amin thiết yếu hơn 30%;
    • phốt pho;
    • chất béo – 15%, trong đó axit béo không bão hòa đa omega-6 chiếm một nửa;
    • magiê
    • vitamin;
    • sắt
    • kali;
    • đồng

    100 g sản phẩm chứa 298 kcal.

    Bột rau dền: lợi và hại

    Lợi ích của bột rau dền đã được những người ăn chay đánh giá cao, nhưng những người theo chế độ ăn uống lành mạnh bắt đầu chú ý đến sản phẩm này. Từ lâu, người ta đã chứng minh rằng hạt rau dền có tác dụng tốt cho cơ thể.

  • Các axit amin tạo nên sản phẩm có thể duy trì mức cholesterol bình thường, đồng thời hạ thấp cholesterol xấu cholesterol trong máu.
  • Nó sẽ giúp loại bỏ độc tố tích lũy và độc tố khỏi cơ thể.
  • Nó có thể được tiêu thụ bởi những người không dung nạp gluten, vì bột không chứa gluten và không gây dị ứng.
  • Giúp hấp thụ canxi tốt hơn, ăn vào thức ăn. Do đó, nó được khuyến khích cho bệnh loãng xương.
  • Nó rất giàu carbohydrate. Giúp bình thường hóa lượng đường trong máu.
  • Sử dụng bột thường xuyên sẽ giúp kiểm soát cân nặng.
  • Khi sử dụng, nhu động ruột tăng lên do chất xơ thực vật. Quá trình tiêu hóa được cải thiện.
  • Do hàm lượng chất xơ của nó, nó giúp loại bỏ táo bón.
  • Giúp bình thường hóa chu kỳ kinh nguyệt.
  • Nó rất hữu ích để sử dụng cho những người bị suy yếu miễn dịch, mang thai và cho con bú.

    Trước khi sử dụng, cần phải xử lý sản phẩm để xử lý nhiệt. Ở dạng thô, nó cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng.

    Do hàm lượng axit oxalic, nó bị chống chỉ định ở những người bị bệnh thận.

    Cách chăm sóc sức khỏe

    Sản phẩm thường được tiêu thụ dưới dạng trà. Đối với điều này, lá khô cho đến khi bột (1,5 cốc) đổ nước sôi (5 lít). Sau đó nhấn mạnh trong ngày.

    Công thức nấu ăn bột rau dền

    Nếu bạn muốn làm bánh tự làm tốt cho sức khỏe, hãy thử các công thức gợi ý.

    Bánh rau dền

    • bột rau dền – 210 g;
    • bột nở – 1 muỗng cà phê;
    • đường – 2 muỗng canh. thìa;
    • trứng – 2 chiếc.;
    • dầu thực vật – 2 muỗng canh. thìa;
    • muối – một nhúm;
    • sữa – 510 ml.

    Nấu ăn:

    1. Đánh trứng trong bọt nhẹ bằng máy đánh trứng. Ngọt ngào. Thêm muối. Xáo trộn. Đổ sữa vào. Khuấy.
    2. Đổ bột. Đánh và thêm bột nở. Đổ dầu và trộn.
    3. Làm nóng chảo. Scoop khối nấu chín với một cái muôi. Đổ vào các món ăn. Để chiên

    Cookie tự làm

    Hãy tự thưởng cho mình những chiếc bánh ngọt lành mạnh bằng cách làm bánh quy làm từ bột rau dền. Tráng miệng giống như bánh quy cho hương vị.

    • bột nở – 0,5 muỗng cà phê;
    • bơ – 45 g;
    • đường – 80 g;
    • bột rau dền – 110 g;
    • đường vani – 1 muỗng cà phê;
    • tinh bột ngô – 65 g;
    • trứng – 1 cái.

    Nấu ăn:

    1. Đổ tinh bột vào bột mì. Khuấy và rây. Thêm bột nở.
    2. Băm nhỏ dầu. Ném các mảnh nhỏ thu được vào một hỗn hợp khô. Nghiền. Nó nên bật ra em bé.
    3. Đổ trứng vào đường và đổ đường vani. Đánh bại. Đổ vào vụn. Khuấy và nhào. Kết quả là một bột mềm chạm. Che với một cái túi và để trên bàn trong một phần tư giờ.
    4. Lấy một cái cán và lăn bột ra. Độ dày không quá một centimet. Cắt khoảng trống.
    5. Đặt trên một tấm nướng. Nướng một phần tư của một giờ. Chế độ lò 180 độ.

    Bất cứ ai cũng có thể làm mì ống từ bột rau dền trong nhà bếp của họ.

    Nấu ăn:

    1. Đổ trứng vào bột. Để trộn. Lấy một cái muỗng lớn và mỗi lần thêm vào khối bột. Quỳ. Bột phải mạnh, nhưng không dính.
    2. Lăn ra. Nó nên là một chiếc bánh rất mỏng. Cuộn thành một cuộn và cắt thành lát mỏng.
    3. Hủy bỏ các khoảng trống kết quả. Để khô.

    Cách làm bánh mì

    Bánh mì bột rau dền nhất thiết phải được chuẩn bị với việc bổ sung lúa mì.

    • nước – nhiệt độ phòng 360 ml;
    • bột rau dền – 210 g;
    • đường – 1 muỗng canh. một cái muỗng;
    • dầu ô liu – 25 ml;
    • men – 15 g;
    • bột mì – 410 g;
    • muối là một nhúm.

    Nấu ăn:

    1. Đổ men vào đường. Đổ một nửa lượng nước chỉ định. Đổ một phần ba bột mì. Khuấy. Dành một phần tư của một giờ.
    2. Đổ bột mì còn lại và rau dền. Nhào bột bằng cách đổ phần nước còn lại. Đổ dầu và muối. Quỳ. Lấy một khối chất lỏng. Đặt một vài giờ. Khối lượng sẽ tăng gấp đôi.
    3. Cắt khối thành hai phần. Cuộn dưới dạng ổ bánh. Di chuyển đến một tấm nướng bánh. Đặt sang một bên trong hai giờ.
    4. Đặt vào lò nướng nóng sẵn và nướng trong nửa giờ. Chế độ 195 độ.

    Trên cơ sở của cây, bạn có thể nấu không chỉ bánh ngọt, mà còn nhiều loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Chúng sẽ giúp làm dịu cơn khát của bạn và cải thiện sức khỏe của bạn.Nước ép táo rất giàu chất sắt, đường, pectin. Nếu bạn bổ sung nó với vitamin và chất dinh dưỡng có trong bột rau dền, bạn sẽ có được một loại đồ uống sẽ giúp làm sạch, nuôi dưỡng và trẻ hóa cơ thể.

    • táo – 1450 g;
    • bột rau dền – 4 muỗng canh. Thìa cho 2 cốc nước trái cây.

    Nấu ăn:

    1. Để nấu ăn, bạn cần một máy ép trái cây. Ép lấy nước từ táo.
    2. Đổ bột với số lượng cần thiết. Khuấy.

    Bánh rau dền

    Xin một gia đình không chỉ với những chiếc bánh cupcake thơm và ngon, mà còn rất hữu ích.

    • đường mía – 1 muỗng cà phê trong bột;
    • bột rau dền – 75 g;
    • ngày – 110 g;
    • soda hữu cơ – 1 muỗng cà phê;
    • nho khô – 55 g;
    • đường mía – 1 muỗng cà phê để rắc;
    • bơ – 190 g;
    • Đá muối Himalaya – một nhúm;
    • bột lúa mạch đen – 75 g;
    • trứng – 3 chiếc.;
    • tinh chất vani – 1 muỗng cà phê;
    • bột mì – 75 g.

    Nấu ăn:

    1. Ngày xay trong máy xay. Nó sẽ tạo ra một khối tương tự như mousse.
    2. Dầu sẽ cần nhiệt độ phòng. Đổ trứng vào. Ngọt ngào. Rắc muối. Thêm tinh chất và soda. Đánh bại. Trộn với ngày.
    3. Đổ bột. Đầu tiên là rau dền, sau đó là lúa mì. Thêm lúa mạch đen nhiều như bột mất. Nó phải là một khối dày, nhưng không mát.
    4. Thêm nho khô. Quỳ. Cho vào khuôn đã chuẩn bị và rắc đường.
    5. Một lò nướng phải được làm nóng trước (160 độ). Đặt chỗ trống.
    6. Nướng trong một phần tư giờ, sau đó tăng chế độ lên 175 độ, và sau đó tối trong nửa giờ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Chia Sẻ Mẹ Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Rau Dền Thơm Ngon Cho Bé Biếng Ăn
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Rau Dền Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • 1. Cách làm món canh rau dền thịt băm

    Cách nấu canh rau dền thịt băm là đa số lựa chọn của nhiều chị em nội trợ. Món canh dân dã, dễ ăn, dễ làm và có vị ngọt mát sẽ giúp cho bữa ăn thêm tròn vị hơn.

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2 bó rau dền
    • 200 gram thịt heo nạc
    • 2 củ hành tím
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt…

    1.2. Cách nấu canh rau dền thịt băm

    1.2.1. Sơ chế rau dền và thịt heo xay

    • Thịt heo nạc mua về rửa sạch với nước rồi băm nhỏ thịt ra cho vào bát riêng. Bạn có thể mua loại thịt heo xay sẵn để tiết kiệm thời gian hơn.
    • Ướp thịt heo với 1/3 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Trộn đều thịt với gia vị và ướp trong vòng 15 – 20 phút cho ngấm đều.
    • Rau dền nhặt lá úa, sâu, gốc già rồi rửa nhiều lần với nước cho hết đất bụi. Sau đó ngâm rau dền trong nước muối khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra. Thái rau dền thành những khúc khỏ cho dễ ăn rồi để ráo nước.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    1.2.2. Hướng dẫn cách nấu canh rau dền thịt băm

    • Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nồi và cho hành tím vào phi thơm.
    • Cho thịt băm đã ướp vào nồi xào đều tay đến khi thấy thịt săn lại. Tiếp theo bạn cho vào nồi khoảng 2 – 3 bát nước hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng người ăn rồi đun sôi lên.
    • Khi nước sôi, bạn cho từ từ rau dền vào nồi đun thêm khoảng 4 – 5 phút thì tắt bếp.

    2. Cách nấu canh rau dền với tôm thơm ngon

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 250 gram tôm tươi hoặc tôm khô
    • 1 bó rau dền
    • 1 – 2 củ hành tím khô
    • Gia vị: Hạt nêm, mắm, muối…

    2.2. Cách nấu canh rau dền với tôm ngọt mát

    • Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm.
    • Tiếp theo bạn cho tôm vào sào cho săn thịt lại rồi trút ra một cái bát riêng.
    • Lấy phần nước tôm vừa lọc ở trên hòa với 2 tô nước lạnh rồi đổ vào nồi đun sôi cùng tôm. Khi nước sôi bạn chú ý hớt bọt ra để nồi nước canh trong và đẹp hơn.
    • Tiếp đến cho rau dền vào nồi nấu đến khi rau vừa chín tới thì cho tôm vào nấu chung. Đảo đều tôm và rau rồi tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    3. Hướng dẫn nấu món canh cua rau dền

    Canh cua thường được nấu cùng mồng tơi, rau đay bên cạnh đó cua cũng có thể nấu canh rau dền rất ngon. Canh cua rau dền ăn cùng cà pháo là món ăn đưa cơm không thể thiếu trong mỗi gia đình dân quê Việt Nam

    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 bó rau dền
    • 400 – 450 gram cua đồng (loại còn tươi sống, đủ chân, đủ càng, cua chắc khỏe)
    • Hành tím
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột canh…

    3.2. Cách nấu canh rau đền với cua

    3.2.1. Cách lấy gạch cua nấu riêu và sơ chế rau dền

    3.2.2. Thực hiện nấu canh cua rau dền

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào xơ.
    • Bắc một cái nồi khác lên bếp, cho phần nước cua đã lọc vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều tay để thịt cua không bị lắng xuống.
    • Khi thấy thịt cua nổi tảng lên mặt nước thì bạn dừng tay, gạt thịt cua sang một bên rồi cho rau dền vào.
    • Tiếp theo bạn cho gạch cua đã xào vào nồi canh nấu cùng đến khi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
    • Cuối cùng cho ít hành lá thái nhỏ lên trên và múc ra bát tô thưởng thức cùng cơm nóng.

    4. Cách nấu canh rau dền với ngao

    4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 trái mướp khía
    • 350 gram ngao
    • Hành lá, hành tím, tỏi
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt…

    4.2. Cách nấu canh rau dền với ngao

    4.2.1. Sơ chế nguyên liệu

      Ngao rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, thêm vài lát ớt khoảng 1 tiếng cho nhả hết đất ra.

    4.2.2. Các bước nấu canh rau dền với ngao

    • Bắc nồi lên bếp, cho nước và ngao vào luộc. Khi ngao mở hết miệng ra, bạn tắt bếp và vớt hết ngao ra ngoài.
    • Nước luộc ngao bạn chắt lấy phần nước trong, loại bỏ cặn để làm nước nấu canh.
    • Số ngao sau khi vớt ra bạn tách lấy phần thịt bỏ ra một bát riêng.
    • Đặt một chiếc chảo lên bếp khác, cho chút dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho ngao vào xào, nêm thêm chút nước mắm và gia vị.
    • Cho ngao xào vào phần nước luộc ngao và đun sôi trên bếp. Khi nước sôi, bạn cho rau dền vào đến khi sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Canh sôi khoảng 2 – 3 phút bạn tắt bếp và cho chút hành lá vào rồi tắt bếp. Thưởng thức canh ngay khi còn nóng.

    5. Cách nấu canh rau dền với trứng bắc thảo ngon

    5.1. Nguyên liệu

    5.2. Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Nấu Canh Rau Sam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cây Rau Sâm Đất: Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Những Món Ngon Khó Cưỡng
  • Xu Xoa Là Món Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100