Cách Dùng Khổ Qua Rừng Uống Nước Khổ Qua Rừng Nhiều Có Tốt Không Tác Dụng Phụ Của Khổ Qua Rừng Khổ Qua Rừng Khô Cách Nấu Nước Khổ Qua Rừng Trà Khổ Qua Rừng Trái Khổ Qua Rừng Tắm Lá Khổ Qua Rừng

--- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Khổ Qua Rừng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát Hạo Hạng Đặc Sản Đồng Tháp Mười
  • Khổ Qua Rừng Ăn Với Lẩu Cua Đồng
  • Những Công Dụng Của Lá Khổ Qua Rừng Cho Sức Khỏe
  • Tốn Cơm Với Món Cá Rô Đồng Nấu Canh Lá Khổ Qua Rừng
  • Mướp đắng rừng khá giống mướp đắng thường, tuy nhiên mướp đắng rừng quả nhỏ, dây mảnh hơn, vị đắng cao hơn. Mướp đắng rừng mọc ven sườn núi, hấp thụ tinh hoa tinh hoa đất trời tạo thành các hoạt chất, dưỡng chất mang lại giá trị điều trị bệnh ở tốt hơn mướp đắng lai tạo.

    Khổ qua rừng quả khá nhỏ , khi phơi khô thì thu nhỏ lại. Khi phơi khô bóc bỏ hạt thì thơm mùi thuốc bắc.

    Người ta thường dùng khổ qua rừng khô như trà, ướp hương trà thơm, khi thưởng thức có vị đắng, một chút dư âm ngọt ở cổ.

    Công dụng của khổ qua rừng

    Theo Đông y khổ qua rừng vị đắng, tính hàn, quy kinh tỳ vị tâm can có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Khổ qua rừng dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng mất nước, hội chứng lỵ, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, bệnh tiểu đường.

    Theo Y học hiện đại, khổ qua rừng có tác dụng:

    • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả: Các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu nhiều năm và chỉ ra rằng các thành phần trong mướp đắng rừng giúp kích thích sản sinh hoạt chất tốt cho sức khỏe, nhằm chuyển hóa glucose, ổn định lượng đường trong máu. Các thí nghiệm trên thỏ đã được chứng minh và áp dụng lên cơ thể người một cách vô cùng hiệu quả.
    • Giảm lượng Cholesterol trong máu, giảm mỡ trong máu.
    • Ổn định huyết áp, ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch, giảm thiểu sự tắc nghẽn động mạch.
    • Hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư: Trong khổ qua rừng có rất nhiều các vitamin giúp hỗ trợ ngăn ngừa sự lão hóa tế bào, chống lại sự oxy hóa.

    Những người nên sử dụng khổ qua rừng

    • Bệnh nhân bị tiểu đường type I và type II.
    • Người có mỡ máu cao, lượng cholesterol trong máu cao.
    • Người béo phì.
    • Người có huyết áp cao, huyết áp không ổn định.
    • Người thường xuyên mất ngủ, thể trạng mệt mỏi.

    Lưu ý những người không nên sử dụng trà khổ qua rừng

    • Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng.
    • Người hay rối loạn chức năng tiêu hóa do lạnh.

    Cách sử dụng khổ qua rừng hiệu quả

    Khổ qua rừng rất đắng, nếu làm mất tính đắng của khổ qua thì tác dụng phòng trị bệnh bị giảm hẳn. Vì vậy, để tập quen với vị đắng, hãy cho thêm một chút mật ong. Kết hợp mướp đắng với mật ong sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

    Bước 1: Dùng một nhúm khổ qua rừng( khoảng 10 gram) cho vào ấm trà, hoặc cốc trà có nắp.

    Bước 2: Cho khoảng 100 ml nước sôi vào ấm trà, đợi 30 giây sau đó đổ nước trà đầu tiên đi.

    Bước 3: Cho vào ấm trà 200ml nước sôi, hãm trong 3 – 4 phút, thưởng thức vị trà. Nếu không chịu được vị đắng, có thể thêm chút mật ong khi uống, mùi vị sẽ thơm và ngon hơn.

    Quý khách hàng cũng có thể sử dụng 50 gram khổ qua rừng khô đun sắc với 1,5 lít nước, sử dụng vừa đủ lượng trà một ngày mà không cần phải hãm trà nhiều lần. Cách sử dụng này quý khách có thể uống trà nóng hoặc trà lạnh đều được và vẫn có thể bổ sung mật ong khi uống. Chúc quý khách hàng có lựa chọn phù hợp đối với cách sinh hoạt của mình.

    Tôi có thể mua khổ qua rừng ở đâu?

    Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi cung cấp khổ qua rừng, tuy nhiên để lựa chọn được một cơ sở cung cấp sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng vẫn còn là một vấn đề đối với người tiêu dùng. Dược liệu Thái Sơn với rất nhiều năm gắn bó tìm hiểu và cung cấp cho khách hàng nguồn dược liệu sạch, an toàn. Chúng tôi vẫn tự tin là đơn vị cung cấp tốt nhất tới tay người mua không chỉ loại thảo dược là khổ qua rừng mà còn rất nhiều loại dược liệu khác.

    Sản phẩm khổ qua rừng khô được shop em thu mua và đóng gói tận nơi tại

    Cơ sở nông nghiệp anh Tuân Xã Xuân Tân Thị Xã Long Khánh Tỉnh Đồng Nai.

    Một số hình ảnh về cơ sở trồng khổ qua rừng của nhà anh Tuân

    Tổng diện tích trồng khổ qua rừng lên tới 10ha.

    Khổ qua rừng là loại cây ít sâu bệnh, đề kháng rất cao, nên không cần phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

    Mỗi ngày cơ sở nhà anh Tuân cung cấp cho thị trường hơn 40kg khổ qua rừng tươi và hơn 10kg khô.

    Và được chúng tôi thu mua và đóng gói bao bì đem đến tận tay người sử dụng.

    Trái khổ qua rừng sấy khô được shop lựa chọn rất kĩ, trái đều đẹp, không có trái bị hư hoặc khuyết tật.

    Đặc điểm của cây khổ qua rừng

    • Đây là loài dây leo thân thảo sống hàng năm, chu kỳ sống 5-6 tháng
    • Cây khổ qua có dạng dây leo bằng tua cuốn
    • Thân có cạnh, dây có thể bò 2-3 mét

    Hoa cây khổ qua rừng:

    • Hoa đực và hoa cái mọc riêng ở nách lá, có cuống dài
    • Cánh hoa màu trắng

    Quả khổ qua rừng:

    • Quả hình thoi, dài 8-10cm, mặt ngoài có nhiều u lồi
    • Quả chưa chín có mầu vàng xanh, khi chín mầu vàng hồng

    Thành phần hóa học của cây khổ qua rừng:

    Công dụng của cây khổ qua rừng

    Khổ qua rừng được sử dụng làm món ăn

    Những món ăn được chế biến từ khổ qua rừng bao gồm:

    • Lá và đọt khổ qua non dùng có thể dùng làm rau luộc, xào
    • Lá và đọt khổ qua non dùng làm rau nấu canh, là loại canh có tác dụng giải nhiệt rất tốt
    • Canh lá và đọt khổ qua rừng có thể nấu chay, canh mặn nấu với xương, cá và thịt bầm vò viên ăn rất hấp dẫn
    • Quả khổ qua rừng xanh, bỏ ruột, xắt mỏng làm món rau xào riêng hoặc hổn hợp với nhiều loại ra quả khác, đặc biệt món ổ qua xắt mỏng xào trứng
    • Khổ qua rừng xanh bổ dọc và xắt khúc nấu canh với thịt, xương có vị canh rất ngon
    • Món khổ qua hầm

    Những bài thuốc dân gian từ cây mướp đắng rừng

    • Thanh nhiệt
    • Giúp sáng mắt
    • Nhuận trường
    • Dùng trong các trường hợp trúng nắng
    • Sốt nóng mất nước
    • Viêm nhiễm đường sinh dục
    • Viêm kết mạc cấp và mãn tính
    • Giúp tinh thần thư thái, an thần
    • Giảm stress
    • Giúp da dẻ mịn màng
    • Ngăn ngừa và chữa các căn bệnh về da
    • Đặc biệt công năng kiện tì, thúc đẩy chuyển hóa của chất trong khổ qua giúp cơ thể ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường trong cơ thể, ngăn ngừa căn bệnh đái tháo đường và ổn định đường huyết ở người tiểu đường
    • Dây và lá khổ qua tươi đem nấu (hoặc giã lấy nước) để uống có công dụng hạ sốt
    • Giã lá và dây để đắp trị mụn nhọt
    • Dân gian còn dùng khổ qua rừng cả trái, dây và lá để chữa trị các chứng thuộc về gan bằng cách chặt khúc ngắn 3 đến 4 cm, đem phơi khô để nấu nước uống hằng ngày
    • Dây khổ qua còn dùng trị các chứng lỵ, đặc biệt là lỵ amíp
    • Hạt khổ qua (hạt của trái già) dùng trị ho và viêm họng bằng cách nhai hạt và nuốt nước từ từ rồi bỏ xác
    • Người ta còn dùng hoa khổ qua phơi khô, tán thành bột để dành uống trị đau bao tử
    • Dùng hạt khổ qua chữa trị mỗi khi bị côn trùng cắn bằng cách dùng khoảng 10 gr hạt nhai, nuốt nước, còn xác hạt thì đắp lên vết cắn
    • Những người hay bị mụt nhọt có thể dùng lá khổ qua khô đốt cháy, tán thành bột mịn để đắp lên mụt nhọt

    Những tác dụng của cây khổ qua rừng theo đông y

    • Chống ung thư (Anticancer)
    • Tác dụng tẩy giun (Antihelmintic)
    • Chống sốt rét (Antimalarial)
    • Kháng virus (Antiviral)
    • Bảo vệ tim mạch (Cardioprotective)
    • Bệnh tiểu đường (Diabetes)
    • Giảm Cân (Weight Loss) bằng cách kết hợp giữa khoai từ và khổ qua rừng có tác động tạo kết quả giảm cân rõ rệt cho người béo phì
    • Đau bụng sốt (fevers)
    • Đau kinh nguyệt (painful menstruation)
    • Ghẻ và các vấn đề về da khác
    • Nó cũng đã được sử dụng như một chất ngừa thai để tránh thai

    Những tác dụng của cây khổ qua rừng theo tây y

    Phòng chống ung thư:

    • Thành phần protein và nhiều lượng vitamin C trong quả khổ qua giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, làm cho tế bào miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư
    • Nước cốt mướp đắng chứa thành phần protein tựa như hoạt chất Alkaloid, giúp tăng cường chức năng nuốt của các thực bào

    Giảm thấp đường huyết

    • Nước cốt quả khổ qua tươi tươi có tác dụng hạ đường huyết tốt
    • Là món ăn lý tưởng cho người bệnh tiểu đường

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Dây Khổ Qua Rừng Chữa Bệnh Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Ngọt, Thơm Mát Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Cho Một Năm Mới ‘cái Khổ Qua Đi’
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Xanh Đẹp Cho Ngày Tết
  • 1️⃣ Canh Khổ Qua Nhồi Thịt: 4 Cách Nấu Chay, Mặn Đậm Đà, Không Bị Đắng
  • Tốn Cơm Với Món Cá Rô Đồng Nấu Canh Lá Khổ Qua Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Đa Kê
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Xương Lợn Mán Nấu Khoai Tây
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Và Dễ Làm
  • Nhưng cái ngon lần này nó ùa đến bằng cảm giác trước khi khẩu vị nhận thức kịp, vì nó lùa ta về một miền quá khứ xinh đẹp.

    Nhà ngoại tôi sát mé sông Cái TP Nha Trang, thời tôi sống Nha Trang mới “lên chức” thị xã.

    Phía trên cách cầu sắt xe lửa một đôi đường là một bến sông nhỏ, nơi đậu mấy chiếc ghe của những cư dân ở rải rác quanh đó, trong đó có ghe của ngoại. Chiếc ghe mà mỗi lần tu sửa lớn, cậu Mười Chừng phải mượn ghe chèo lên nguồn để chặt tre bè về.

    Sông Cái mùa nước lũ, nước sông tràn lên tận bờ và chảy rất xiết. Bên kia sông, nước tràn vào các cánh đồng. Đó là lúc, chúng tôi, tôi và đứa em con dì Bảy Mùng, khiêng ghe ngược đường thật xa, từ đó thả ghe xuôi xeo xéo theo dòng nước cuồn cuộn, qua sông ngay cái đập mùa nắng giữ nước cho ruộng.

    Đầu hôm bắt đầu vào ruộng thả lưới. Thường đến nửa đêm bắt được một mớ cá chốt. Gần sáng những mẻ lưới chót, bao giờ cũng bắt được mớ cá rô. Cậu em giải thích là cá rô đi hừng đông.

    Cái ngon của món cá rô đồng nấu canh lá khổ qua rừng bị cảm giác xâm lấn khẩu vị là như thế. Bây giờ hai cái “dấu chỉ địa lý” “đồng” và “rừng” nghe cao cấp gì đâu!

    Bạn có thể bắt gặp rất nhiều quán bún cá rô đồng ở Sài Gòn, nhưng đó là cá rô đồng “công nghiệp” mất rồi. Ngày xưa cá rô chỉ được gọi đơn giản là rô không phải mang tính ngữ “đồng” để phân biệt với rô “nhà”.

    Cái ngon như thế, một người trẻ lớn lên rặt thành thị khó mà bắt gặp được, vì trong anh/chị ta có khi không có chút khái niệm nào về “đồng” và “rừng”.

    Ông bạn trẻ đãi món canh hôm Lễ hội bánh dân gian ở Cần Thơ vừa qua thiệt thà: “Nói rô đồng chớ không rặt đồng đâu. Nhưng loại rô này được thả trong ruộng lúa, phải mua gom mới có”. Bây giờ đồng đã xa mà rừng cũng đã khép. Lá khổ qua rừng cũng chỉ nhà trồng.

    Trước khi nấu canh, ông bạn trẻ tên Epal đã nướng sơ lên, nên con cá thơm mùi rô không lẫn vào đâu được.

    Cái mùi thơm ấy đã ngủ yên trong trí nhớ từ thuở còn ở quê nhà giờ thức giấc, mùa mưa lụt đi thả lờ, có khi chỉ bắt được hai ba con rô.

    Đem về nướng lên rồi đâm xóc với một mớ me lép – tháng lụt me chưa tượng hột, muối hột và ớt. Thế đã có một bữa cơm ngon.

    Rô đồng tôi ăn hôm đó chừng 5 đến 6 con/kg. So với rô nhà, nó là dạng “vũ nữ thân gầy”.

    Gọi như thế cũng đáng, vì cũng như trê, rô có mang phụ, có thể thở bằng oxy, nên nó có thể sống không nước vài tiếng đồng hồ. Có thể làm thân “vũ nữ” múa vi di chuyển từ chỗ nước này sang chỗ nước khác. Vậy nên Tây mới hơi quá đáng gọi nó là con cá leo – climbing perch.

    Nhưng cá rô mà không có nước mắm hòn thứ thiệt là đã gần như mất ngon một nửa. Epal rút kinh nghiệm lần trước ở nhà một người bạn, khi chấm thịt ba rọi, tôi đã cự nự vì nước mắm giả, ngọt cái ngọt không có hậu, thơm cái thơm son phấn, màu cái màu không thật. Nên lần này là nước mắm hòn dầm trái ớt xiêm.

    Vẻ miếng cá chấm mắm và cùng miếng cơm của Cần Thơ gạo trắng (nước đã rất bớt trong) là khẩu vị đã bắt đầu nhận thức được cái ngon đậm đà, dân dã. Ngon nên thứ này bắt cơm dữ lắm.

    Mà bây giờ “cơm dữ lắm” lại sai dưỡng thuật, nên chịu khó mua thực nhiều lá khổ qua – thứ dưa khổ vừa giải nhiệt, vừa chống béo phì này – coi vậy mà được việc.

    Cá rô dầu cho có làm món nổ muối hột, vẫn phải chấm mắm, vẫn ngon nức nở. Muối hột thì cứ dùng thứ muối hột trắng trắng vàng vàng ông cha ta ăn bao đời nay, để khói của muối với mùi đất, mùi rêu thơm thơm đượm vào con cá. Đừng sính mốt mà xài thứ muối mỏ như muối Himalaya – với ý nghĩ thứ đó tinh khiết – là hỏng mấy con cá rô đồng.

    Mời bạn đọc tham dự Diễn đàn Món ngon của tôi

    Bài viết tối đa khoảng 1.000 chữ, kèm hình ảnh (clip nếu có), và gửi về email [email protected] Các bài viết được đăng sẽ được trả nhuận bút hấp dẫn!

    Diễn đàn do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự đồng hành của Công ty Nutifood.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Công Dụng Của Lá Khổ Qua Rừng Cho Sức Khỏe
  • Khổ Qua Rừng Ăn Với Lẩu Cua Đồng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát Hạo Hạng Đặc Sản Đồng Tháp Mười
  • Công Dụng Của Khổ Qua Rừng
  • Cách Dùng Khổ Qua Rừng Uống Nước Khổ Qua Rừng Nhiều Có Tốt Không Tác Dụng Phụ Của Khổ Qua Rừng Khổ Qua Rừng Khô Cách Nấu Nước Khổ Qua Rừng Trà Khổ Qua Rừng Trái Khổ Qua Rừng Tắm Lá Khổ Qua Rừng
  • Khổ Qua Rừng Trị Bệnh Gì? Cách Nấu Khổ Qua Rừng Trị Tiểu Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 13 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Đơn Giản Với Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Đúng Vị Cho Cuối Năm!
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng
  • Khổ qua rừng là một loại dược liệu mọc hoang với nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý như: cao huyết áp, tiểu đường và bệnh gout hiệu quả.

    Khổ qua rừng hay còn được gọi với một cái tên khác là mướp đắng rừng. Loài cây này có tên khoa học là Momordica charantia, thuộc họ nhà bầu bí (Cucurbitaceae).

    Đây là loại thực phẩm, dược liệu tinh khiết vì nó sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, không chứa phân bón hoặc thuốc hóa học.

    Khổ qua rừng là một loài cây dây leo thân thảo và sống theo chu kỳ từ 5 đến 6 tháng. Thân của loại cây này có cạnh và phần dây leo của cây là loại dây tua cuốn, có thể dài khoảng từ 2 đến 3m.

    khổ qua rừng mọc so le, dài khoảng từ 5 đến 10cm, rộng từ 4 đến 8cm. Phần phiến lá của cây thường có hình trứng, mỗi phiến lá thường có khoảng từ 5 đến 7 thùy. Gân lá thường có những sợi lông ngắn. Mặt dưới của lá lúc nào cũng có màu nhạt hơn phần trên.

    Điều đặc biệt của loài cây này là phần hoa đực và hoa cái của cây thường mọc riêng lẻ nhau và các cánh hoa của cây này thường có màu vàng.

    Quả hình thoi, gần giống như khổ qua nhà nhưng kích thước nhỏ hơn, bé hơn cả bàn tay trẻ con, dài khoảng 8 đến 10cm. Vỏ quả thường xuất hiện nhiều khối u lồi. Khi còn non, trái có màu xanh, khi quả chín có màu vàng hồng.

    Hiện nay theo thống kê của các nhà sinh vật học, thì dây khổ qua rừng mọc hoang chủ yếu ở một số khu vực trên trái đất như Châu Á, Châu Úc và Châu Phi. Tại Châu Á, nó mọc phổ biến ở một số nước như: Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ.

    Người ta thường thu hái phần quả (trái) của khổ qua rừng quanh năm. Sau khi hái quả, đem về phân loại, mang đi rửa sạch qua ba lần nước. Để nguyên trái hoặc cắt thành từng khúc nhỏ, cuối cùng là đem đi phơi hoặc sấy khô.

    Theo kết quả của các chuyên gia thì trong khổ qua rừng chứa một số các thành phần hoạt chất chính sau: Charantin, Momocdixin, Ancaloit, Peptide và một số các vitamin khác.

    Ngoài các hoạt chất chính ở trên, nó còn chứa một số các thành phần khác như: chất béo, chất xơ và các loại khoáng chất.

    Theo các nhà khoa học Tây Y thì khổ qua rừng có chứa một số khoáng chất giúp cơ thể đào thải các loại kim loại nặng hoặc độc tố có trong gan và thận ra khỏi cơ thể thông qua đường nước tiểu hoặc đi nặng.

    Vào năm 1998, các nhà khoa học của Trung Quốc đã thực hiện một cuộc thí nghiệm, cho một số bệnh nhân bị suy gan sử dụng chiết xuất của khổ qua rừng. Sau 3 tuần, hàm lượng độc tố có trong gan đã được đào thải đáng kể, tình trạng suy gan của các bệnh nhân đã được cải thiện.

    Theo kết quả của một số cuộc thí nghiệm, các thành phần hoạt chất có trong khổ qua rừng giúp ức chế quá trình sản sinh hoạt chất axit uric – Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh gút.

    Ngoài ra, nó còn hỗ trợ làm giảm nhanh các triệu chứng sưng đau do gout gây ra.

    Theo các cuộc nghiên cứu của Tây Y, khổ qua rừng có khả năng kích thích cơ thể, làm tăng độ nhạy cảm của các hoạt chất insulin một cách độc lập, nhờ vào ba hoạt chất có trong cây là polypeptide-p, Vicine và charantin.

    Ngoài tác dụng làm tăng độ nhạy insulin ra thì ba hoạt chất trên còn giúp cơ thể kiểm soát lượng đường có trong máu. Có thể nói rằng, trái khổ qua rừng là vị thuốc nam trị tiểu đường được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay.

    Theo các cuộc nghiên cứu của hai nền y học cổ truyền và hiện đại, trong khổ qua rừng chứa một lượng lớn vitamin C và protein. Giúp cải thiện hệ miễn dịch cơ thể và tiêu diệt các tế bào xấu tự do như ung thư hoặc u bướu.

    Để chứng minh công dụng trên, vào năm 1999, các nhà khoa học Ấn Độ đã thực hiện một cuộc thí nghiệm như sau: Cho các bệnh nhân bị ung thư giai đoạn đầu sử dụng chiết xuất của khổ qua rừng.

    Sau 2 tháng quan sát, các tế bào ung thư có trong cơ thể đã giảm đi rất nhiều.

    Bên cạnh đó, khổ qua rừng còn đem lại một số tác dụng tuyệt vời như:

    • Hỗ trợ điều trị rôm sảy và mụn nhọt.
    • Trị bệnh viêm khớp.
    • Ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch.
    • Duy trì huyết áp cơ thể ở mức an toàn.

    Để dùng bài thuốc trị tiểu đường này bạn dùng khoảng 10g khổ qua rừng dạng khô đi sắc chung với 1 lít nước. Khi nước sắc trong nồi cạn còn khoảng 600ml thì tắt bếp và chia thành 3 lần uống trong ngày.

    Hoặc nếu bạn không có thời gian sắc nước uống thì bạn có thể ăn sống khổ qua rừng tươi sau mỗi bữa ăn. Kiên trì sử dụng bài thuốc này cho đến khi lượng đường trong máu ổn định thì ngưng.

    Để trị bệnh rôm sảy bằng loại cây này bạn dùng khoảng 10g lá và dây của khổ qua rừng mang đi nấu chung với 2 lít nước. Dùng phần nước nấu ở trên pha với nước lạnh và tắm cho đến khi rôm sảy biến mất thì ngưng.

    Để làm phương thuốc chữa ho và viêm họng này bạn dùng 2g phần hạt của quả khổ qua rừng đã già cho vào miệng và nhai kĩ cho tới khi phần hạt trên tiết ra nước.

    Bạn nuốt phần nước tiết ra từ hạt xuống và bỏ phần xác của hạt đi. Kiên trì sử dụng phương thuốc này cho tới khi bệnh đã biến mất thì ngưng.

    Đầu tiên là bạn chuẩn bị một số cách nguyên liệu và dụng cụ sau: 15g quả, lá hoặc dây khổ qua rừng và một số dụng cụ khác như dao kéo, bếp và ấm nước.

    Sau khi chuẩn bị xong thì bạn mang quả, lá hoặc dây khổ qua rừng đi rửa sạch rồi phân loại để riêng vì mỗi bộ phận sẽ có cách phơi khác nhau.

    Ngoài trà lá ổi, trà khổ qua rừng cũng được xem là thức uống có tác dụng hỗ trợ ổn định đường huyết rất tốt.

    Khi dùng phần quả làm trà, cần thái nhỏ phần quả ra rồi mang đi phơi khoảng từ 55 đến 60 giờ là được. Còn đối với phần dây hoặc lá thì sau khi rửa sạch xong, bạn mang đi phơi khoảng 27 giờ là có thể dùng. Nếu không có thời gian phơi thì có thể đặt mua tại chúng tôi

    Sau khi phơi xong bạn cho tất cả vào một lọ thủy tinh để bảo quản và khi dùng thì cho khoảng 10g trà vào ly rồi cho nước ấm vào, ngâm khoảng từ 6 đến 10 phút là có thể dùng.

    Khi trà đã ngấm bạn nên lọc bỏ phần bã trà đi, có thể cho thêm một ít cỏ ngọt vào để giảm vị đắng của trà. Riêng đối với người tiểu đường nên để nguyên chất đắng như vậy sẽ rất có lợi trong điều trị bệnh.

    Để nấu nước khổ qua, bạn có thể để nguyên trái mà không cần thái nhỏ. Dùng từ 7-10 trái khổ qua rừng khô, đổ 4 bát nước vào nấu. Đợi nước cạn còn 1 bát thì chắt ra uống tương tự như trà.

    Dùng thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao huyết áp, tiểu đường hoặc mỡ máu rất tốt.

    • Người bị ung thư hoặc u bướu.
    • Người bị rôm sảy, mụn nhọt.
    • Người bị táo bón lâu ngày.
    • Người bị suy gan hoặc suy thận do độc tố có trong cơ thể gây nên.
    • Người có huyết áp không ổn định.

    Phụ nữ đang mang thai nên cân nhắc nếu muốn sử dụng trà khổ rừng.

    Tùy theo cơ địa mỗi người mà bài thuốc phát huy tác dụng khác nhau. Vì vậy, người bệnh nên dùng kiên trì.

    Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia khi cho trẻ nhỏ sử dụng khổ qua rừng.

    Có rất nhiều địa chỉ chuyên mua một bán mười, vì vậy khi mua sản phẩm khổ qua rừng bạn phải hết sức chú ý.

    Nhìn chung thì giá của vị thuốc này dao động từ 500.000 đồng/kg – 600.000 đồng/kg. Giá bán này có thể thay đổi tùy theo mức nhu cầu sử dụng và các yếu tố tác động bên ngoài như thiên tai và thời tiết.

    Hiện nay, chúng tôi đang phân phối sản phẩm này với mức giá thấp nhất đó là 400.000 đồng/kg.

    Ngày nay, để tìm được một địa chỉ bán thảo dược chất lượng, không chứa chất bảo quản hoặc có trộn lẫn hàng kém chất lượng là một điều không dễ. Nhưng rất may cho bạn vì đã tìm thấy chúng tôi – Kênh thông tin sức khỏe của mọi gia đình.

    Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc rõ ràng và không chứa tạp chất.

    Nếu bạn đang có nhu cầu mua khổ qua rừng về trị bệnh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

    Địa chỉ mua hàng: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, TP HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Ngon Ngọt Không Bị Đắng
  • Bí Quyết Nấu Canh Khổ Qua Dồn Thịt Không Bao Giờ Bị Đắng
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai, Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Không Cần Gelatin Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Kiểu Trung Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 13 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Đơn Giản Với Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Đúng Vị Cho Cuối Năm!
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách nào nấu canh khổ qua rừng với chả cá thát lát (thác lác) ngon và nguyên liệu chế biến bao gồm những gì?

    Ghét ơi là ghét cái vị đăng đắng khi lần đầu tiên dùng canh chả cá thát lát (thác lác) nấu với khổ qua rừng, mặc dù món chả cá thát lát hảo hạng đặc sản Đồng Tháp Mười là món ăn ưu thích của mình. Từ khi được ngoại nấu cho ăn thì mình ghiền món này. Qua cách chế biến của Ngoại thì khổ qua rừng ít đắng hơn mà Ngoại còn nấu với món chả cá mình yêu thích nữa chứ. Khổ qua rừng

    – 100gr cá thát lát

    – 2 trái khổ qua rừng

    – 1 lít nước

    – 1 muỗng cà phê nước mắm

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1/2 muỗng cà phê đường

    – 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    – 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

    – 1 muỗng cà phê tiêu

    – 1 ít củ hành tím và 1 ít hành lá

    – Ngò rí

    Nguyên liệu chủ yếu khổ qua rừng và chả cá thát lát

    2. Cách làm

    – Cá thát lát quết nhuyễn với hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối với và 1 ít củ hành tím băm nhuyễn. Chúng ta quết càng nhiều độ dai ngon của cá càng ngon.

    – Khổ qua rừng thường trái nhỏ nhiều gai hơn so với trái khổ qua thông thường. Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt ngâm với nước muối cho bớt đắng, ngâm xong xã lại nước lạnh rồi mới nấu.

    – Nhồi chả cá thát lát vào bên trong trái khổ qua rừng.

    – Bắc nồi nước dùng lên bếp, nước vừa sủi tăm, thả khổ qua rừng nhồi chả cá thát lát vào, nấu đến khi sôi bùng, hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 10 phút, nêm nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt. Khi thấy khổ qua nổi lên mặt là được.

    – Nhấc xuống. múc ra tô, rắc hành, ngò lên mặt.

    Chả cá thát lát sau khi quết nhuyễn nhồi với khổ qua rừng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khổ Qua Rừng Trị Bệnh Gì? Cách Nấu Khổ Qua Rừng Trị Tiểu Đường
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Ngon Ngọt Không Bị Đắng
  • Bí Quyết Nấu Canh Khổ Qua Dồn Thịt Không Bao Giờ Bị Đắng
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai, Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Không Cần Gelatin Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Khổ Qua Rừng Xào Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Khổ Qua Ngon Ngọt Không Đắng Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Mướp Đắng Rừng Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng
  • 10 Cách Làm Hoa Khô Vẫn Giữ Màu Tự Nhiên Tại Nhà Nên Biết
  • Bí Quyết “hô Biến” Hoa Tươi Thành Hoa Khô Vô Cùng Đơn Giản Để Lưu Giữ Kỉ Niệm
  • Khổ qua rừng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Theo Y học cổ truyền, khổ qua rừng có vị đắng, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc rất tốt. Ngoài ra, nó còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường.

    Khổ qua rừng có vị đắng, mới ăn sẽ không quen nhưng khi ăn rồi bạn sẽ thấy rất ngon và dễ bị nghiền, thậm chí nhiều người còn bị “mê” cái vị đắng đặc trưng ấy. Chính vì cậy, khổ qua rừng thường được dùng để chế biến rất nhiều món ăn, cả chay cả mặn như: Khổ qua rừng dồn thịt, khổ qua rừng xào đậu phụ, khổ qua rừng xào thịt nạc, khổ qua rừng kho tiêu… và dĩ nhiên không thế thiếu khổ qua rừng xào trứng.

    Khổ qua rừng xào trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều người

    Khổ qua rừng xào trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có thể nói đây là một sự kết hợp độc đáo. Khổ qua có vị đắng nhưng khi xào chung với trứng thì vị đắng đã giảm đi đáng kể, đem đến vị đắng nhẹ rất khó diễn tả, càng ăn càng mê.

    Chia sẻ công thức chế biến lẩu cá bớp

    Nguyên liệu

    • Khổ qua: 4 – 5 trái
    • Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 trái
    • Tỏi khô: 1 củ vừa
    • Hành lá: 4 cây
    • Các gia vị thường dùng: hạt tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    – Khổ qua rừng phải mua những trái còn tươi, đã trưởng thành, không nên mua trái quá non hoặc sắp chín ăn không ngon.

    – Lượng nguyên liệu bạn có thể thay đổi cho phù hợp với nhu cầu của gia đình.

    Các bước thực hiện:

    Hướng dẫn cách nấu khổ qua rừng xào trứng Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    – Khổ qua mua về rửa sạch, vì vỏ khổ qua sần sùi có thể chứa nhiều bụi bẩn nên bạn phải rửa thật sạch và có thể ngâm nước muối loãng. Cắt 2 đầu khổ qua rồi bổ đôi, dùng muỗng cạo hết phần ruột, rửa lại lần nữa cho sạch rồi dùng dao thái thành những lát mỏng.

    Lưu ý: nhiều người có thói quen dùng dao bào để bào khổ qua cho nhanh, cách này cũng được nhưng miếng khổ qua lại quá mỏng, khi xào dễ bị ra nước và mềm. Cho khổ qua vào tô với chút muối, bóp nhẹ khoảng 10 phút cho khổ qua bớt đắng và hăng, sau đó rửa sạch rồi để ráo.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Trứng đập ra tô, khuấy đều.

    Bước 2. Xào khổ qua với trứng.

    – Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn (dùng chảo lòng sâu cho dễ xào), khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn trút hết khổ qua vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị với chút nước mắm, hạt tiêu và bột ngọt.

    – Khi khổ qua gần chín thì bạn đổ trứng vào xào cùng, đảo đều tay sao cho trứng được trộn lẫn với khổ qua. Đợi khoảng 1 phút cho trứng chín và đông lại, bạn trút hành lá vào, đảo đều lần nữa rồi múc ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi ăn nóng.

    Lưu ý khi xào khổ qua với trứng:

    – Bạn phải bật lửa lớn trong lúc xào để khổ qua thơm hơn và không bị ra nước. Khi đập trứng vào phải xào thật nhanh để trứng không bị cháy và dính chảo.

    – Xào khổ qua gần chín thì cho trứng vào, trứng mới chín thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp ngay. Nếu xào lâu khổ qua mất độ giòn, trứng bị khô ăn không ngon.

    – Có thể cho thêm hành lá hoặc không.

    Yêu cầu thành phẩm món khổ qua xào trứng

    – Thành phẩm đĩa khổ qua xào trứng có màu sắc hấp dẫn, đó là màu xanh nổi bật của khổ qua hòa cùng màu vàng nhạt đặc trưng của trứng.

    – Tổng thể món ăn thấm gia vị đậm đà, khổ qua giòn ngon, trứng thơm bùi, vị đắng nhẹ rất ngon.

    Với các nguyên liệu dễ mua, dễ tìm cùng cách thực hiện đơn giản, khổ qua rừng xào trứng sẽ là món ăn thích hợp cho bữa cơm gia đình, đặc biệt là mỗi khi bạn làm biếng đi chợ hoặc đói bụng cần ăn gấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền
  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Rán Mật Ong Giòn Tan Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Ngon Tuyệt Và Đại Bổ Như Nhà Hàng
  • Những Công Dụng Của Lá Khổ Qua Rừng Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Tốn Cơm Với Món Cá Rô Đồng Nấu Canh Lá Khổ Qua Rừng
  • Cách Làm Món Bánh Đa Kê
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Xương Lợn Mán Nấu Khoai Tây
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Lá khổ qua rừng cũng dùng làm thực phẩm để sử dụng

    Khổ qua rừng là loại thực phẩm tự nhiên được sử dụng khá nhiều trong các bữa ăn hằng ngày của mọi người. Đối với những người thích ăn khổ qua sẽ thấy khổ qua rất ngon, đây cũng là món ăn rất tốt cho cơ thể. Lá khổ qua rừng cũng được chế biến thành các món ăn bổ, ngon như: luộc, xào, ăn sống hoặc dùng để nấu canh với thịt.

    Công dụng của lá khổ qua rừng cho sức khỏe

    Trong các bộ phận của khổ qua rừng như thân, lá và quả có chứa các chất sinh học như momordicin, cucurbitacin cùng một số glycosides và các hợp chất terpenoid. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra hợp chất momordicin có trong lá của khổ qua rừng có chức năng chống lại virusherpes simplex.

    Nước sắc từ thân hoặc lá của cây khổ qua rừng có thể chống lại quá trình lão hóa của tế bào, ngoài ra nó còn có tác dụng như insulin giúp người bị bệnh tiểu đường ổn định đường huyết. Lá khổ qua rừng có chứa nhiều chất giúp tác động lên đường glucose và insulin. Sử dụng khổ qua rừng nhiều có thể giúp kích thích hoạt động tăng tiết insulin, làm cải thiện sự hấp thu glucose của những tế bào trong cơ thể và cản trở gan tiết glucose, nhờ đó giảm lượng đường trong máu, dùng lá khổ qua rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

    Trong lá khổ qua rừng cũng có chứa nhiều lectin có chức năng giống insulin với khả năng làm giảm nồng độ đường có trong máu bằng phương pháp tác động lên các mô ngoại vi giống như tác dụng của insulin trong não làm ức chế sự thèm ăn. Nhờ vậy mà lá khổ qua rừng còn có tác dụng hạ đường huyết sau các bữa ăn. Vì vậy mà một số người sử dụng lá khổ qua rừng để hạ huyết áp hoặc dùng để giảm cân.

    Lá khổ qua được làm thành trà dùng để hỗ trợ chữa bệnh

    Thông thường ngày nay, người ta không thể không thể ăn lá hoặc trái hoặc thân khổ qua mỗi ngày. Vì vậy mà các bộ phận này của cây khổ qua được đem vào sản xuất để chế biến thành trà dễ uống hoặc thành dạng viên uống.

    Nơi sản xuất trà với nguyên liệu vườn khổ qua rừng tự trồng nằm ở Ô Môn – Cần Thơ, thương hiệu trà khổ qua rừng Mudaru ra đời từ đó. Các chuyên gia của khổ qua rừng Mudaru tiến hành nghiên cứu những công dụng của loại cây có nhiều lợi ích này. Sau đó, họ cho ra đời những sản phẩm được chế biến từ tinh chất khổ qua rừng như trà khổ qua rừng và viên uống khổ qua rừng.

    Các sản phẩm này trước khi ra đời đều phải thông qua quy trình sản xuất kĩ lưỡng, được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Nhờ vậy mà thương hiệu trà khổ qua rừng ngày càng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích sử dụng hơn.

    Cách để mua được các sản phẩm khổ qua rừng Mudaru

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khổ Qua Rừng Ăn Với Lẩu Cua Đồng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát Hạo Hạng Đặc Sản Đồng Tháp Mười
  • Công Dụng Của Khổ Qua Rừng
  • Cách Dùng Khổ Qua Rừng Uống Nước Khổ Qua Rừng Nhiều Có Tốt Không Tác Dụng Phụ Của Khổ Qua Rừng Khổ Qua Rừng Khô Cách Nấu Nước Khổ Qua Rừng Trà Khổ Qua Rừng Trái Khổ Qua Rừng Tắm Lá Khổ Qua Rừng
  • Cách Nấu Dây Khổ Qua Rừng Chữa Bệnh Hiệu Quả Nhất
  • Công Dụng Của Khổ Qua Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát Hạo Hạng Đặc Sản Đồng Tháp Mười
  • Khổ Qua Rừng Ăn Với Lẩu Cua Đồng
  • Những Công Dụng Của Lá Khổ Qua Rừng Cho Sức Khỏe
  • Tốn Cơm Với Món Cá Rô Đồng Nấu Canh Lá Khổ Qua Rừng
  • Cách Làm Món Bánh Đa Kê
  • Khổ qua rừng là loại cây mọc hoang dại có dược tính cao nên được sử dụng trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Hơn nữa loài cây này còn rất tốt cho sức khỏe với rất nhiều dưỡng chất, thường được dùng để chế biến các món ăn thường ngày.

    • Tên gọi khác: Mướp đắng rừng
    • Tên khoa học: Momordica charantia
    • Họ: Bầu bí (Cucurbitaceae)

    Mô tả dược liệu

    1. Đặc điểm thực vật

    Khổ qua rừng là loài dây leo thân thảo có chu kỳ sống hằng năm khoảng từ 5 – 6 tháng. Thân cây có cạnh, dạng dây leo bằng tua cuốn và có thể bò dài tới khoảng 2 đến 3 mét.

    Phần lá cây là lá so le, dài khoảng 5 – 10cm, rộng 4 – 8cm. Phiến lá hình trứng và chia làm 5 – 7 thùy, mép kía răng. Phần gân lá có lông ngắn, mặt dưới lá thường có màu nhạt hơn mặt trên.

    Hoa đực và hoa cái của cây sẽ mọc tách riêng ở phần nách lá. Cánh hoa khổ qua rừng có màu vàng. Phần quả có hình thoi với chiều dài khoảng 8 -10cm, mặt bên ngoài có nhiều u lồi. Quả non sẽ có màu xanh và khi chín thì chuyển dần sang màu vàng hồng.

    2. Bộ phận dùng

    Tất cả các bộ phận thân, lá, quả của khổ qua rừng đều được sử dụng để làm vị thuốc.

    3. Phân bố

    Khổ qua rừng có nguồn gốc từ một số quốc gia châu Á, Châu Phi và châu Úc như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Australia…

    Ở nước ta, loại cây này có thể mọc hoang dại ở nhiều vùng đồi núi khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến hơn ở khu vực miền Nam.

    4. Thu hái và sơ chế

    Khổ qua rừng có thể được thu hái vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm. Dùng ở cả dạng tươi hay dạng khô đều được.

    Nếu muốn bảo quản để dùng dần thì việc sơ chế là cần thiết. Mướp đắng sau khi thu hái sẽ được cắt khúc, rửa sạch và đem đi phơi cho khô.

    5. Bảo quản

    Với dạng mướp đắng đã qua sơ chế, nên giữ trong túi kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Thỉnh thoảng có thể đem ra phơi lại phòng ẩm mốc hay mối mọt.

    6. Thành phần hóa học

    Trong khổ qua rừng có một số thành phần được ghi nhận bao gồm:

    Ngoài ra, hàng loạt các thành phần dưỡng chất như chất xơ, vitamin, chất béo, khoáng chất cũng được tìm thấy trong lá và quả khổ qua rừng.

    1. Tính vị

    Vị đắng, tính mát.

    2. Quy kinh

    Chưa tìm thấy tài liệu nào ghi chép về vấn đề này.

    3. Tác dụng dược lý

    Những tác dụng của khổ qua rừng được cả y học cổ truyền và Tây y ghi nhận:

    Theo y học cổ truyền:

    • Mướp đắng rừng không độc, có tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm.
    • Đáp ứng trong các trường hợp say nắng, bọ mụn nhọt, sốt hay viêm nhiễm…
    • Thường xuyên sử dụng loại thảo dược này còn giúp giảm stress, tinh thần sảng khoái, tốt cho da.
    • Dân gian thường sử dụng mướp đắng rừng để chữa các bệnh về gan, đau bụng, viêm họng, hạ đường huyết…

    Theo y học hiện đại:

    • Kích hoạt một số enzyme có tác dụng vận chuyển glucose từ máu đến các tế bào. Từ đó có thể kiểm soát tốt hơn chỉ số đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường.
    • Hỗ trợ kiểm soát huyết áp và tốt cho tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ gặp các vấn đề về tim.
    • Hàm lượng vitamin C và protein dồi dào trong khổ qua rừng giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể. Từ đó giúp cho tế bào miễn dịch tiêu có thể tiêu diệt các tế bào gây ung thư.
    • Thành phần protein tương tự như hoạt chất Alkaloid trong nước cốt mướp đắng rừng còn giúp tăng cường chức năng nuốt của thực bào.
    • Các vitamin và khoáng chất trong thảo dược này còn hỗ trợ thải độc cho gan, chuyển chất độc đến thận rồi từ từ loại bỏ ra ngoài nhanh chóng.

    4. Cách dùng – liều lượng

    Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà có thể dùng khổ qua rừng theo nhiều cách khác nhau. Có thể là sắc nước uống, nước tắm hay chế biến thành món ăn. Dùng ở cả dạng khô hay dạng tươi đều mang đến những tác dụng tốt.

    Về liều lượng hiện vẫn chưa có giới hạn cho định mức sử dụng khổ qua rừng. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng, dùng quá nhiều sẽ gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

    1. Chế biến món ăn

    Phần lá và phần đọt mướp đắng rừng khi còn non có thể dùng làm nguyên liệu cho các món luộc, xào hay nấu canh. Riêng món canh có thể nấu chay, nấu với thịt viên, xương hay chả cá tươi đều rất ngon miệng.

    Phần quả thì có thể bỏ ruột, thái mỏng để xào riêng hay xào chung với nhiều loại rau khác. Món khổ qua rừng xào trứng cũng được rất nhiều người ưa thích. Ngoài ra, quả lúc còn non có thể bổ đôi để kho chung với thịt.

    2. Làm trà

    Ngoài việc chế biến khổ qua rừng thành các món ăn thì làm trà cũng là cách tốt có thể bảo quản và dùng dần.

    Hướng dẫn cách làm:

    • Chuẩn bị khoảng 1kg quả khổ qua rừng, đem đi rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Cắt khổ qua thành từng lát mỏng, có thể bỏ hát đi nếu bạn muốn.
    • Xếp lát khổ qua rải đều lên rổ sạch rồi đem đi phơi nắng cho khô. Nên dùng 1 miếng vải mỏng phủ lên trên để tráng bụi bẩn.
    • Khổ qua đã phơi khô đem đi sao vàng trên lửa nhỏ. Khi thấy khổ qua chuyển sang màu nâu nhẹ thì tắt bếp rồi để cho nguội.
    • Cuối cùng cho vào lọ thủy tinh và bảo quản ở trong tủ lạnh. Có thể dùng khoảng 2 tháng. Mỗi lần chỉ cần lấy ra vài lát hãm trong nước ấm để uống trực tiếp. Có thể thêm mật ong và đá để giảm vị đắng và tăng hương vị cho trà.

    Ngoài việc dùng phần quả để làm trà thì bạn cũng có thể dùng rễ, thân hay lá đều có những tác dụng tốt với sức khỏe.

    1. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

    • Chuẩn bị: 10g được liệu ở dạng khô.
    • Thực hiện: Ăn vào sau mỗi bữa ăn mỗi ngày 3 lần để giúp hạ đường huyết. Cách này đặc biệt phù hợp nhất với những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

    2. Chữa bệnh nóng trong người

    • Chuẩn bị: 10g trái khổ qua phơi khô.
    • Thực hiện: Dùng khổ qua hãm trực tiếp trong khoảng 250ml nước nóng. Chờ đến khi nước ấm rồi uống trực tiếp mỗi ngày 1 ly. Có thể thêm chút mật ong cho bớt vị đắng giúp dễ uống hơn.

    3. Chữa bệnh rôm sảy

    • Chuẩn bị: Phần lá và dây khổ qua khoảng 1 nắm lớn.
    • Thực hiện: Đem đi rửa sạch rồi nấu lên với khoảng 2 lít nước. Dùng nước này để tắm hằng ngày cho đến khi rôm sảy biến mất.

    4. Trị côn trùng cắn

    • Chuẩn bị: 10g hạt của quả khổ qua đã già.
    • Thực hiện: Nhai kỹ hạt, nuốt nước rồi dùng bã đắp trực tiếp vào vết cắn. Tình trạng sưng đau sẽ nhanh chóng được xoa dịu.

    5. Chữa ho và viêm họng

    • Chuẩn bị: Một ít phần hạt của trái khổ qua già.
    • Thực hiện: Nhai kỹ phần hạt rồi nuốt nước từ từ và bỏ xác. Một số thành phần từ nước hạt có tác dụng làm dịu cổ họng. Đồng thời hỗ trợ làm giảm sưng và giảm kích ứng.

    Tác hại của việc lạm dụng vị thuốc khổ qua rừng

    Mặc dù khổ qua rừng là nguồn nguyên liệu đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ rất dễ phát sinh vấn đề rủi ro. Nhất là trong trường hợp dùng quá nhiều có thể sẽ gây ra một số tác hại sau đây:

    1. Kích thích sẩy thai

    Đây là một trong những tác dụng phụ khá nghiêm trọng khi sử dụng quá nhiều khổ qua rừng. Nguyên nhân là do một số thành phần trong thảo dược này gây kích thích tử cung.

    Những cơn kích thích nhẹ thường gây khó chịu, đau bụng. Tuy nhiên tình trạng kích thích mạnh có thể dẫn đến sinh non hay sẩy thai.

    2. Không tốt cho sữa mẹ

    Phụ nữ đang cho con bú được khuyến cáo là không nên ăn khổ qua rừng. Bởi một số thành phần mang độc tính nhẹ có trong khổ qua sẽ truyền qua sữa mẹ.

    Đặc biệt là khổ qua mọc hoang dại hay được trồng ở những vùng thổ nhưỡng bị nhiễm kim loại nặng. Độc tính thường sẽ không gây ảnh hưởng ngay đến người lớn nhưng với trẻ con thì vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn.

    3. Tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa

    Mặc dù loại cây này có tác dụng giúp tăng tiết men tiêu hóa và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nhưng nếu dùng quá nhiều thì ngược lại. Các vấn đề thường phát sinh là tiêu chảy, lỵ cũng như các bệnh về dạ dày.

    4. Hạ đường huyết quá mức

    Đây cũng là một trong những tác dụng phụ cần lưu ý khi sử dụng khổ qua rừng. Kể cả những bệnh nhân tiểu đường cũng không nên dùng quá nhiều thảo dược này.

    Ăn nhiều không chỉ khiến lượng đường trong máu giảm đột ngột mà còn gây hạ huyết áp. Các triệu chứng thường gặp là hoa mắt, đau đầu, chóng mặt. Những người bị huyết áp thấp được khuyến cáo là nên hạn chế ăn khổ qua rừng.

    5. Ảnh hưởng xấu đến phụ nữ sau sinh

    Thành phần Vicine trong khổ qua rừng được cho là có khả năng gây ra một số hội chứng cấp tính. Điển hình như nhức đầu, đau thắt lưng hay hôn mê. Nhất là ở những người có cơ địa nhạy cảm.

    Phụ nữ sau sinh đẻ không chỉ có cơ địa nhạy cảm mà thể lực còn rất yếu. Cùng với đó hệ miễn dịch cũng kém đi rất nhiều. Chính vì thế nên hạn chế ăn khổ qua rừng để tránh những vấn đề không mong muốn phát sinh.

    Bài viết đã cung cấp một số thông tin quan trọng về dược liệu khổ qua rừng. Mặc dù rất nhiều lợi ích được mang lại nhưng bạn vẫn cần thận trọng, không nên sử dụng quá nhiều để tránh gặp các tác dụng không mong muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Khổ Qua Rừng Uống Nước Khổ Qua Rừng Nhiều Có Tốt Không Tác Dụng Phụ Của Khổ Qua Rừng Khổ Qua Rừng Khô Cách Nấu Nước Khổ Qua Rừng Trà Khổ Qua Rừng Trái Khổ Qua Rừng Tắm Lá Khổ Qua Rừng
  • Cách Nấu Dây Khổ Qua Rừng Chữa Bệnh Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Ngọt, Thơm Mát Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Cho Một Năm Mới ‘cái Khổ Qua Đi’
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Xanh Đẹp Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Khổ Qua Rừng Xào Trứng
  • Canh Khổ Qua Ngon Ngọt Không Đắng Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Cách Làm Trà Mướp Đắng Rừng Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng
  • 10 Cách Làm Hoa Khô Vẫn Giữ Màu Tự Nhiên Tại Nhà Nên Biết
  • Trái khổ qua rừng hay mướp đắng rừng, không những là thực phẩm từ hàng trăm năm của nhân dân ta mà nó còn lá một vị thuốc quý mà đã được các nhà khoa học chứng nhận. Cách sử dụng khổ qua rừng thường được dùng đó là nấu uống.

    Hướng dẫn cách sử dụng khổ qua rừng

    Theo Y học cổ truyền là thực phẩm có tính mát, vị đắng, không độc và rất tốt đối với cơ thể, có tác dụng thanh nhiệt giải độc gan hiệu quả. Sử dụng mướp đắng rừng thường xuyên bộ phận gan sẽ hoạt động hiệu quả hơn, không chỉ men gan giảm xuống ở mức ổn định, mà sự phát triển của virus viêm gan B, C cũng bị kìm hãm. Ngoài trừ trường hợp men gan thấp, còn lại người bệnh gan đều có mua khổ qua rừng ở tphcm thể sử dụng thực phẩm này như một phương pháp hỗ trợ điều trị tích cực.

    • – Trái khổ qua rừng tốt cho người bệnh tim mạch
    • -Trái khổ qua rừng tốt cho người bệnh gút (gout)
    • – Trái khổ qua rừng tốt cho người bệnh tiểu đường
    • – Trái khổ qua rừng tốt đối với người cao huyết áp
    • -Trái khổ qua rừng cho người bệnh mỡ máu cao
    • -Trái khổ qua rừng cho người bệnh gan nhiễm mỡ
    • -Trái khổ qua rừng cho người bệnh ung thư
    • – Khổ qua rừng cho người bệnh xơ vữa động mạch
    • – Khổ qua rừng tốt cho người bệnh mất ngủ
    • – Khổ qua rừng cho người bệnh béo phì
    • – Khổ qua rừng tốt cho người bệnh nám da

    Dùng và chế biến khổ qua như thế nào?

    Cách 1: chế biến trà thơm ngon từ khổ qua rừng

    Nếu mỗi ngày, bạn uống từ 2 – 3 ly trà khổ qua rừng thì chắc chắn sẽ rất tốt, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật hiệu quả

    • Rửa sạch lá, dây, quả khổ qua rừng và cắt lát thật mỏng
    • Trải đều ra và phơi dưới ánh nắng
    • Sau khi chuyển sang màu xanh thẫm thì cho tất cả vào túi nilong, buộc kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

    Mỗi khi muốn pha trà, bạn chỉ cần bỏ 1 ít hỗn hợp khổ qua rừng đó vào bình trà và châm nước sôi như pha trà bình thường là có thể sử dụng được.

    Cách 2: Ép khổ qua rừng làm nước uống bổ dưỡng.

    • Rửa sạch khổ qua rừng, bổ đô, bỏ hạt, cắt nhỏ. Dùng máy say sinh tốt để cắt nhỏ
    • Bỏ khổ qua rừng đã xay nhuyễn vào 1 túi vải sách và vắt trong 500ml nước, sau đó đem lên bếp đun dôi, lửa nhỏ trong 15 phút rồi để nguội
    • Dùng 300ml nước hòa với bã lúc nãy đun sôi như thao tác trên
    • Dùng lượng nước còn lại cho vào bã vắt lấy nước rồi đổ cả nước 1 và nước 2 vào cùng, đun sôi để nguội là có thể sử dụng được.

    Dùng khổ qua rừng để chế biến những món ăn dinh dưỡng.

    Chế biến thành món ăn là cách thông thường và phổ biến nhất. chúng ta có thể biến tấu kết hợp với nhiều loại thưc phẩm khác để không có cảm giác ngán. Đối với người ăn mặn, có thể tham khảo các món sau: Khổ qua xào thịt; Khổ qua xào trứng; khổ qua dồn thịt; khổ qua hầm thịt nạc, cách sử dụng khổ qua rừng củi cải; vv … Còn đối với những người ăn chay có thể làm như sau: khổ qua rừng kho chay, Khổ qua rừng kho tiêu, Khổ qua rừng ngâm giấm chua ngọt, vv …

    Có thể nói, khổ qua rừng là một loại thực phẩm, một loại thảo dược không những ăn ngon, uống ngon mà còn có những công dụng tuyệt vời đối với nhan sắc, vóc dáng cũng như sức khỏe toàn diện của con người. Vậy tại sao chúng ta lại không tự tạo cho mình thói quen sử dụng khổ qua rừng để biế cuộc sống ngày một khỏe mạnh và hạnh phúc hơn?

    Cây Thuốc Rừng là đơn vị cung khổ qua rừng chất lượng nhiều năm nay trên toàn quốc. Nếu có nhu cầu mua vị thuốc này. Các bạn vui lòng gọi về cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn.

    Nguồn: Cây Thuốc Rừng Hướng dẫn cách sử dụng khổ qua rừng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền
  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Rán Mật Ong Giòn Tan Thơm Nức Mũi
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Ngon Tuyệt Và Đại Bổ Như Nhà Hàng
  • Mách Bạn Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Nhừ Ngon Hơn Thịt Hộp
  • Khổ Qua Rừng Làm Đẹp Bằng Cách Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sơ Chế Trái Khổ Qua Không Lo Bị Đắng
  • Cách Nấu Khổ Qua Xào Trứng Không Đắng, Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Bị Đắng Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • 1️⃣【Cách Làm Khổ Qua Nhồi Thịt Thanh Ngọt, Không Bị Đắng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Khổ Qua Nhồi Thịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Khổ qua rừng, hay còn gọi là mướp đắng rừng là một loại rau quả thiên nhiên cực kì thông dụng trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Trước đây, chúng ta chỉ ăn khổ qua mỡ loại trái to, nhưng hiện nay người ta đã chuyển dần sang ăn khổ qua rừng trái nhỏ bởi nó ăn giòn, ngọt, ngon hơn và đặc biệt là dưỡng chất có trong mướp đắng rừng cũng cao hơn rất nhiều so với mướp đắng bình thường. Vậy Khổ qua rừng làm đẹp bằng cách nào?

    Khổ qua rừng làm đẹp bằng cách nào?

    Nhiều người chọn khổ qua rừng để đưa vào thực đơn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. mướp đắng rừng còn là một siêu phẩm cho người bệnh với công dụng giúp ổn định đường huyết, ổn định huyết áp. Giảm mỡ máu, giảm cân, nhưng lại ít a biết rằng thực chất, khổ qua rừng còn có tác dụng trị mụn dứt điểm, hay nói theo nghĩa rộng hơn là có tác dụng rất tốt đối với làm da. Khổ qua rừng làm đẹp bằng cách nào?

    Mướp đắng rừng chứa nhiều dưỡng chất có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn. dân gian thường dùng mướp đắng để trị các bệnh nấm da ngứa, ghẻ, vảy nến, uống khổ qua rừng giảm cân … đặc tính này sẽ rất tích cực trong việc hỗ trợ điều trị mụn

    Với tính giảm viêm, mướp đắng rừng giúp gan và thận hoạt động tốt hơn. Kho các cơ quan lọc nfy làm việc ổn định thì các chất độc hại và dư thừa trong cơ thể sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể. Mụn hình thành một phần cũng vì những chất này, nên khi cơ thể đã thải lọc nó ra thì mụn cũng không có cơ hội mọc mới hay lan rộng.

    Stress là một trong những tác nhân kích thích sự xuất hiện của mụn, mướp đắng rừng có đặc tính an thần và chống Bilious, giúp giảm căng thằng mệt mỏi nên cũng góp phần hạn chế phát sinh mụn

    Các chất chống oxy hóa trog mướp đắng rừng rất dồi dào, chúng giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây tổn thương da và hỗ trợ giảm tiết bã nhờn tác dụng phụ khổ qua rừng tác nhân hàng đầu gây nên mụn

    Với hàng loạt những cơ sở trên, có thể thấy việc dùng mướp đắng rừng để trị mụn là một quyết định sáng suốt-

    Cách trị mụn bằng mướp đắng rừng

    Uống nước mướp đắng rừng trị mụn:

    Để trị mụn bằng mướp đắng (khổ qua), cách dễ dàng nhất là trực tiếp tiêu thụ thực phẩm này vào cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn nấu mướp đắng rừng thành món ăn thì các dưỡng chất sẽ bị “tiêu tán” đi phần nào. Do đó, lựa chọn thích hợp nhất để giữ lại các chất có lợi trong khổ qua, đó là xay sinh tố, hoặc làm thành trà mướp đắng rừng. Khổ qua rừng làm đẹp bằng cách nào?

    Công Thức 1: 3 trái mướp đắng rừng, 2 thìa nước chanh, 3 thìa mật ong, 1 xíu hạt tiêu trắng

    Công Thức 2: 3 quả mướp đắng rừng + 2 trái táo mỹ, 1 muỗng nước chanh, thêm mật ong nếu muốn.

    Công Thức 3: 3 trái mướp đắng rừng, 3 miếng gừng nhỏ, 1 trái quýt.

    Công Thức 4: Dùng Trà. Khổ qua rừng phơi khô, sao vàng, hãm nước nóng uống như trà bình thường.

    Lưu ý mỗi ngày bạn chỉ nên dùng từ 50ml – 80ml nước mướp đắng rừng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Người bị tuột huyết áp; phụ nữ mang thai và đang cho con bú không nên áp dụng cách này.

    Đắp mặt nạ mướp đắng rừng trị mụn:

    Ngoài việc chế biến các thức uống nước mướp đắng rừng trị mụn, bạn cũng có thể làm mặt nạ để đắp lên vùng da bị tổn thương bởi mụn.

    Cách làm mặt nạ mướp đắng đơn giản với 2 Công Thức như sau:

    Công Thức 1:Trộn 1 thìa sữa chua không đường và 1 thìa bột mướp đắng rừng, đắp lên da mặt để yên trong 15 phút cho các dưỡng chất thẩm thấu xuống da. Rửa lại với nước. Tuần đắp 2-3 lần, ngoài sữa chua bạn có thể thay bằng mật ong, lô hội, cà chua, lòng trắng trứng, nước hoa hồng…

    Công Thức 2:Bóc hột, rửa sạch khổ qua rừng rồi để 15 phút trong ngăn đá tủ lạnh, sau đó lấy ra thái lát mỏng. Làm sạch da mặt bằng nước hoa hồng, rồi đắp các lát mướp đắng rừng lên mặt để yên trong 20 phút. Thực hiện ngày 2 lần, mụn sẽ dần lặn bớt.

    Địa chỉ mua khổ qua rừng tại tphcm

    Cây Thuốc Rừng là đơn vị cung cấp khổ qua rừng chất lượng nhiều năm nay trên toàn quốc. Nếu có nhu cầu mua vị thuốc này. Các bạn vui lòng gọi về cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn.

    Hotline đặt hàng: 093.123.8336

    Nguồn: Cây Thuốc Rừng Khổ qua rừng làm đẹp bằng cách nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mướp Đắng Rừng (Khổ Qua Rừng) Điều Trị Huyết Áp Cao, Tiểu Đường
  • Cách Làm Trà Khổ Qua Rừng Thơm Ngon, Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Con Từ Thịt
  • 9 Cách Nấu Khổ Qua Rừng Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • “bật Mí” Cách Làm Trà Khổ Qua Thơm Ngon Và Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Món Ốc Vòi Voi Xào Xả Ớt Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Các Món Ăn Làm Từ Ốc Vòi Voi Cho Người Sành Ăn
  • Cồi Điệp Nhật Bản Hotate
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Bào Ngư Không Nên Bỏ Qua
  • Món khổ qua rừng luộc chắc hẳn đã rất quen thuộc với nhiều người và cách chế biến món này cũng rất đơn giản.

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

    Cách chế biến:

    Với những tín đồ ẩm thực thích ăn những món xào thì khổ qua rừng xào hứa hẹn sẽ là một món mà bạn khó có thể bỏ qua.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    Cách chế biến như sau:

    Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    Những cách nấu khổ qua rừng đơn giản

    Món đọt khổ qua rừng xào này thì bạn có thể xào chung với thịt heo hoặc thịt bò đều được.

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thức chế biến như sau:

    Nguyên liệu chuẩn bị như sau:

    Sau đó đến khâu chế biến:

    Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    Cách chế biến như sau:

    • Bước 1: Rửa sạch khổ qua rừng, đem ngâm với nước muối rồi sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Bước 2: Rửa sạch thịt rồi cắt thành miếng nhỏ, đem đi ướp gia vị.
    • Bước 3: Cho khổ qua vào chảo và ít dầu đảo sơ qua cho tái
    • Bước 4: Cho thịt vào và kho chung với khổ qua, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Bước 5: Đợi khi món ăn đã rim lại thì tắt bếp.
    • Bước 6: Cho ra đĩa và cho hành ngò vào.

    Không những khổ qua rừng có thể xào trứng mà còn có thể xào với thịt heo và món này cũng không kém cạnh gì các món xào khác.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cách chế biến như sau:

    Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    Khâu chế biến như sau:

    Quả khổ qua rừng không những dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà lá của loại cây này cũng có thể dùng được như: xào, luộc, kho… đặc biệt là nấu canh cũng rất bổ dưỡng.

    Nguyên liệu cần có như sau:

    Cách nấu như sau:

    Khổ qua rừng với giá trị dinh dưỡng mang lại rất tốt đối với sức khỏe và nhiều người đã chế biến chúng thành nhiều món ăn hay làm nước ép để sử dụng dễ dàng hơn.

    Nhưng đối với những cách làm như vậy thì quá tốn công sức của chúng ta, hiện nay đã có sản phẩm được bào chế từ khổ qua rừng giúp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả. Đó chính là viên uống khổ qua rừng Mudaru.

    Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nên công dụng đem lại hiệu quả cho người sử dụng. So với các cách sử dụng truyền thống như chế biến món ăn, ép thành nước thì mọi người nên mua ngay sản phẩm khổ qua rừng Mudaru để sử dụng.

    Sản phẩm hỗ trợ cho sức khỏe tốt và giúp ngăn ngừa, điều trị nhiều bệnh tật mà không phải lo tốn nhiều chi phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Chế Biến Tôm Hùm
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Tại Nhà Ngon Và Dễ Làm
  • Món Thịt Nấu Đông Chay
  • Cách Làm Món Mực Chiên Giòn Cháy Tỏi Cực Ngon Cùng Dầu Gạo Simply
  • 2 Cách Làm Ốc Hương Rang Muối Và Cháy Tỏi Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100