Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Canh Khoai Tây Su Hào / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Canh Sườn Su Hào Cà Rốt / 2023

889 Lượt xem

Canh sườn su hào cà rốt một món canh ngon và vô cùng ấm nóng cho những bữa cơm ngày đông giá. Bạn chắc sẽ cảm thấy ngon miệng hơn với tô canh ngon ngọt này khi cả nhà cùng sì sụp tô canh ngon. Chút ngọt dịu của sườn non cùng độ ngọt tự nhiên rất gợi giọng của rau củ như làm cho người ăn thêm quyến luyến. Nấu canh sườn su hào đơn giản lắm không cầu kỳ chút nào đâu bạn ạ.

Vào mùa đông giá khi cơ thể bạn đang cóng lên vì lạnh thì món canh sườn nóng hổi như làm cho bạn lấm tấm mồ hôi khi đang sì sụp tô canh ngon này trong bữa cơm của gia đình mình. Chính vì cái hơi ấm ấy mà người ta rất hay thực hiện cách nấu canh sườn su hào này trong bữa cơm của gia đình mình. Không những bổ dưỡng mà thật ngon miệng, vậy thì tại sao chúng mình lại không cùng nhau thực hiện nấu món canh thơm ngon này nhỉ? Nào hãy nhanh tay sách chiếc giỏ xinh của bạn ra chợ chuẩn bị nguyên liệu để nấu tô canh sườn nấu su hào ngon này đi thôi.

Nguyên liệu để làm nấu canh sườn su hào cà rốt

Sườn non chừng 300g.

Su hào chừng 1 củ từ 200g đến 300g.

Cà rốt chừng 1 củ.

Cà chua chừng 1 quả.

Hành lá.

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường với một chút tiêu.

Giờ thì chúng mình đã sơ chế xong mọi nguyên liệu cho món ăn ngon này rồi đó. Bây giờ chúng mình cùng bước vào công đoạn chế biến hoàn thiện món ăn ngon này đi thôi.

– Trước tiên bạn lấy một cái nồi to vừa để xào qua sườn vừa ướp cho ngấm gia vị hơn sau đó bạn mới cho thêm 1.5 lít nước lọc vào đun sôi lên một lúc rồi mới vặn lửa hỏ lại hầm cho thịt chín róc xương. Sau khi thấy thịt chín róc thì bạn mới cho su hào cùng với cà rốt thái con chì và cà chua vào nấu cùng và nêm gia vị cho vừa ăn đun tới khi thấy rau củ chín mềm rồi mới cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp bắc ra.

Cách Làm Món Mực Xào Su Hào / 2023

Cách làm món mực xào su hào

Món mực xào su hào là 1 món truyền thống ở làng Bát Tràng, với Su hào, Carot giòn thanh kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của mực khô khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món su hào xào mực khô gồm có :

   - Su hào :1 củ

   - Cà rốt  ½ củ

   - Mực khô : 1 con (khoảng 50 gam)

   - Hành khô, Hành lá, cần tây

   - Gia vị; hạt nêm , dâu ăn, nước mắm

2. Cách thức thực hiện món su hào xào mực khô :

   - Mực khô rửa sạch và ngâm với nước cho mềm, sau đó đem thái sợi

   - Làm sạch hành lá, thái nhỏ su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

   - Xào mực

   - Xào su hào, cà rốt

  – Cho mực vào xào cùng với rau củmực xào cùng với rau củ

3. Công dụng của su hào và cà rốt:

công dụng của su xào trong món su hào xào mực

– Su hào còn gọi là phiết làn, giới lan, giá liên, ngọc man thanh. Lá thân hình cầu của cây su hào, thực vật thuộc họ cải. Tính mát, vị ngọt hơi đắng. Thành phần chính: anbumin, đường, sợi thô, calci, phôtpho, sắt, vitamin C, axit nicotic. Giúp chữa tiêu đờm, Chữa đờm nhiều thở gấp, Bụng lạnh nhiều đờm, Tì hư hỏa vượng miệng khô – khát, Âm nang sưng to, Nhọt độc không rõ nguyên nhân, Phòng chống cảm cúm

công dụng của carot trong món su hào xào mực

– Cà rốt là một trong những thực phẩm rất quen thuộc. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những lợi ích làm đẹp cà rốt mang lại cho sức khỏe và làn da của bạn. Chống lão hóa, tái tạo collagen cho da, giúp trắng da, mờ sẹo và vết thâm, ngăn mụn trứng cá, giảm rụng tóc

nguồn: Ngọc Trinh / ẩm thực sài gòn

Hướng Dẫn Kho Cá Chép Với Su Hào / 2023

HƯỚNG DẪN KHO CÁ CHÉP VỚI SU HÀO

Xin hãy xếp hạng

 

Chi tiết Chuyên mục: ca nuoc ngot Được đăng: Thứ tư, 30 Tháng 5 2018 14:07 Viết bởi Admin1 Lượt xem: 1284

Cá kho Trần Luận  sẽ hướng dẫn các  bạn làm một món ngon từ cá chép và su hào. Đó là món cá chép kho su hào. Cùng vào bếp với amthuccotruyen nào 

Các nguyên liệu cho món cá chép kho su hào:

300g cá chép.

1 củ su hào.

Hành tím.

Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

Các bước thực hiện món cá kho:

1.    Cá làm sạch và rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn, đem ướp với ít muối, ít hạt tiêu, ít nêm và ít mì chính cho ngấm gia vị trước.

2.    Su hào bào vỏ, cắt thành các miếng nhỏ, đem xóc với ít muối, ít hạt nêm. Sau đó cũng để ướp chừng 5 phút.

3.    Đem cá chiên sơ, đến khi vàng khi gắp ra đĩa.

4.    Phi thơm hành tím băm, sau đó cho su hào vào sơ, sau đó cho cá lên trên và đun với lửa nhỏ.

Rất đơn giản đúng không nào? Su hào là một loại củ được bán rất nhiều vào mùa đông và rất tốt cho sức khỏe, cá chép thì ngon miễn chế rồi! Sự kết hợp của hai nguyên liệu này sẽ mang lại cho bạn một bữa cơm ngon và sức khỏe tốt.

Cá trắm đen kho cổ truyền có nguồn gốc từ đâu?

Cá kho làng Vũ Đại kho như thế nào?

Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn. / 2023

Nguyên liệu:

3 củ su hào

1 củ gừng, 1 gốc boaro

Gia vị muối kim chi: 50gr tương ớt, 100ml nước mắm chay, 100gr đường, ớt bột hàn quốc, ớt bột cay

Thực hiện:

Su hào cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn

trộn nước sốt: cho nước mắm, đường, tương ớt vào chung một to, khuấy đều

cho Su hào và Boaro xắt chéo, gừng cắt lát vào chung một to. Cho tiếp ớt bột cay và ớt hàn quốc vào

Cho tiếp nước sốt vào, rồi trộn nhẹ.

Cho vào hũ đậy kín, để ngoài 3 ngày, sau 3 ngày thì cho vào tủ lạnh để ăn được lâu hơn.

Món kim chi su hào này có thể làm món ăn kèm, hoặc dùng để chiên cơm đều ngon tuyệt.

2. Su hào xào cà chua

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Su hào và cà rốt thái sợi, rau mùi cắt nhỏ, hành băm nhỏ

phi thơm hành với dầu thực vật, cho cà chua vào xào mềm

cho tiếp su hào và cà rốt vào đảo với lửa lớn

cho gia vị muối và tiêu xay vào vừa ăn

Rau vừa chín thì tắt bếp, rắc mùi lên trên và dọn ra đĩa

Đây là món ăn vô cùng quen thuộc khi nghĩ đến su hào. Nhưng bạn vẫn có thể khiến nó ngon hơn nhờ xào theo cách trên đấy.

3. Su hào nấu canh rau củ thập cẩm

Nguyên liệu:

Su hào: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 1 củ

Ngô: 1 bắp

Nấm rơm: 100 gram

Hành lá, gia vị: dầu thực vật, muối nước tương.

Thực hiện:

Su hào, cà rốt, khoai tây rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ngô rửa sạch cắt khúc vừa, nấm cắt đôi

Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm đầu trắng của hành. Cho su hào, cà rốt, khoai tây vào đảo sơ, sau đó cho nước ngập đồ ăn. Cho tiếp ngô, muối và nước tương vừa ăn

Đun đến khi đồ ăn chín mềm, cho tiếp nấm hương vào đun sôi lần nữa và tắt bếp

Đây là món canh hấp dẫn, nhiều màu sắc nhưng cũng là món chay thanh đạm cho gia đình bạn thưởng thức.

4. Su hào kho chay

Nguyên liệu:

1 củ su hào

gia vị: muối, đường, tiêu xay, xì dầu đặc

Thực hiện:

Su hào rửa sạch thái con chì

Cho su hào vào nồi, nêm muối, đường, xì dầu đặc, tiêu xay theo khẩu vị

Thêm nước sấp mặt su hào. Đun đến khi nước su hào mềm và nước cạn thì tắt bếp

Rắc tiêu xay lên trên và dọn ra bàn

Đây là món kho chay cực dễ làm và ăn với cơm nóng rất ngon đó ạ.

5. Nộm su hào cà rốt

Nguyên liệu:

½ củ cà rốt

½ củ su hào

Rau mùi

Lạc rang, giã vỡ

Nước chấm: Muối, đường đỏ, nước lọc, nước chanh, ớt bằm

Thực hiện:

Cà rốt, su hào thái sợi dài (có thể nạo, nhưng cắt sẽ ngon hơn). Cho chút muối vào trộn lên rồi để trong 15 phút. Cho nước lọc vào khuấy qua rồi chắt nước đi, ép nhẹ cho ráo nước (Ép nhẹ nhàng để không làm nát sợi). Làm như vậy một lần nữa là được.

Hòa muối và đường vào nước lọc cho đậm vừa miệng. Vắt thêm chanh, cho ít ớt bằm vào, khuấy đều.

Đổ nước chấm vào hỗn hợp su hào, cà rốt, rau mùi, trộn đều.

Cho nộm ra đĩa. Rắc thêm rau mùi lên trên, cùng với lạc rang giã dập.

Món nộm su hào chua chua, giòn giòn ngọt ngọt này là cách chế biến su hào phổ biến ăn không bao giờ ngán.

6. Su hào và các loại rau củ chiên giòn

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Khoai lang, su hào, bí đỏ, cà rốt thái sợi, hành lá cắt nhỏ

Trộn hỗn hợp rau củ với bột mì, ít muối, trứng gà trong một cái âu lớn. Cho thêm ít nước lạnh cho hỗn hợp vừa sệt

Chiên rau củ trong chảo dầu sôi như lúc chiên bánh khoai

Đến khi rau củ chín giòn thì để ráo dầu và sắp ra đĩa

Món rau củ chiên này ăn ngon không kém các loại bánh. Có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đều ngon. Nó sẽ giúp cho các bé nhà bạn thích ăn rau hơn đó.

Đặt mua các thực phẩm thuần chay tại: https://hapivegan.com/san-pham/