Cách Nấu Canh Sườn Su Hào Cà Rốt

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Súp Khoai Tây Bọc Thịt Bò Độc Đáo, Cả Nhà Bất Ngờ Khi Ăn
  • Hé Lộ Bí Kíp Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bò Ngon Bổ Dưỡng
  • Nấu Bột Cho Bé Với Sữa Glico Nhật, Mẹ Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Món Canh Khoai Tây Nấu Thịt Bằm Vừa Dễ Lại Ngon Miệng
  • 889 Lượt xem

    Canh sườn su hào cà rốt một món canh ngon và vô cùng ấm nóng cho những bữa cơm ngày đông giá. Bạn chắc sẽ cảm thấy ngon miệng hơn với tô canh ngon ngọt này khi cả nhà cùng sì sụp tô canh ngon. Chút ngọt dịu của sườn non cùng độ ngọt tự nhiên rất gợi giọng của rau củ như làm cho người ăn thêm quyến luyến. Nấu canh sườn su hào đơn giản lắm không cầu kỳ chút nào đâu bạn ạ.

    Vào mùa đông giá khi cơ thể bạn đang cóng lên vì lạnh thì món canh sườn nóng hổi như làm cho bạn lấm tấm mồ hôi khi đang sì sụp tô canh ngon này trong bữa cơm của gia đình mình. Chính vì cái hơi ấm ấy mà người ta rất hay thực hiện cách nấu canh sườn su hào này trong bữa cơm của gia đình mình. Không những bổ dưỡng mà thật ngon miệng, vậy thì tại sao chúng mình lại không cùng nhau thực hiện nấu món canh thơm ngon này nhỉ? Nào hãy nhanh tay sách chiếc giỏ xinh của bạn ra chợ chuẩn bị nguyên liệu để nấu tô canh sườn nấu su hào ngon này đi thôi.

    Nguyên liệu để làm nấu canh sườn su hào cà rốt

    • Sườn non chừng 300g.
    • Su hào chừng 1 củ từ 200g đến 300g.
    • Cà rốt chừng 1 củ.
    • Cà chua chừng 1 quả.
    • Hành lá.
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường với một chút tiêu.

    Giờ thì chúng mình đã sơ chế xong mọi nguyên liệu cho món ăn ngon này rồi đó. Bây giờ chúng mình cùng bước vào công đoạn chế biến hoàn thiện món ăn ngon này đi thôi.

    – Trước tiên bạn lấy một cái nồi to vừa để xào qua sườn vừa ướp cho ngấm gia vị hơn sau đó bạn mới cho thêm 1.5 lít nước lọc vào đun sôi lên một lúc rồi mới vặn lửa hỏ lại hầm cho thịt chín róc xương. Sau khi thấy thịt chín róc thì bạn mới cho su hào cùng với cà rốt thái con chì và cà chua vào nấu cùng và nêm gia vị cho vừa ăn đun tới khi thấy rau củ chín mềm rồi mới cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp bắc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Cà Rốt
  • Tận Hưởng Hương Vị Qua Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Ngon Mới Lạ Cho Bé Biếng Ăn
  • Su Hào Thần Dược Quý Hiếm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chơi Từ Sò Huyết Sò Lông Làm Ấm Chiều Mưa
  • Tác Dụng Của Sá Sùng, 5 Bài Thuốc Trị Bệnh & 6 Cách Nấu Món Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Chùm Ngây
  • 10 Cách Chế Biến Thanh Cua Nhật Ngọt Thanh Thơm Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Su hào vốn được mện danh là “thần dược quý hiếm” của mùa đông. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến khích mọi người nên thường xuyên ăn các món ăn chế biến từ su hào trong mùa đông sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch, đầy lùi và phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh.

    Công dụng thần kỳ của su hào đem lại

    Tốt cho tim mạch

    Đây là loại thực phẩm có chứa ít cholesterol và chất béo hòa tan, điều này đồng nghĩa với việc su hào rất tốt cho hệ tuần hoàn máu và tim mạch. Chất béo hòa tan không hề tốt cho sức khỏe, vì vậy nếu ăn nhiều chất này rất dễ gây ra tình trạng tăng cholesterol có hại trong máu. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh về tim như đột quỵ, đau tim.

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Phòng chống ung thư

    Su hào là một thực phẩm rau xanh chứa nồng độ phytochemical rất cao. Nhất là glucosinolates – hợp chất chống oxy hóa cực mạnh nhằm ngăn chặn nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Hai căn bệnh này đang tiến triển ngày càng phổ biến ở con người do tác động bởi nhiều yếu tố môi trường, chế độ sinh hoạt,…

    Thanh lọc máu và thận

    Được xem món ăn cung cấp đáng kể lượng potassium, vitamin C, vitamin B6 nên các chuyên gia đánh giá su hào là thực phẩm có tác dụng thanh lọc thận và máu rất tốt, giúp loại bỏ nhiều độ tổ ra ngoài cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa dễ dàng hơn.

    Chưa hết, nhiều khoáng chất cùng các vitamin trong su hào như axit folic, selen, magie, kali…còn có thể nạp dưỡng chất cần thiết trong quá trình mang thai, giúp nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn, đồng thời tăng cường hệ thần kinh và hoạt động não bổ của trẻ khỏe hơn.

    Giảm cân hiệu quả

    Trong su hào có chứa đến 91% là nước cùng nhiều chất xơ, rất ít chất béo. Vì vậy đây chính là thực phẩm lý tưởng dành cho những người béo phì hay muốn giảm cân. Bởi hàm lượng chất béo hòa tan cực ít và không chứa cholesterol nên loại rau củ này được sử dụng rất tốt để phòng chống đột quỵ, đau tim. Tuy nhiên với những đối tượng mắc bệnh tim mạch thì không nên chế biến món su hào xào nhiều dầu mỡ mà thay vào đó hãy làm món luộc hay nộm cực thanh đạm,

    Chống cảm cúm cực tốt vào mùa đông

    Vào mùa đông hệ miễn dịch thường dễ bị tấn công bởi sự phát triển mạnh mẽ của virus, vì vậy mà chúng ta rất dễ bị ho, cảm cúm, đau họng, mệt mỏi. Tình trạng này sẽ không còn diễn ra nữa nếu như bạn chăm bổ sung su hào vào các bữa ăn hàng ngày, vì su hào sẽ giúp cho hệ miễn dịch được tăng cường tốt hơn.

    Thơm nức mũi với các món ăn chế biến từ su hào

    Nộm su hào tôm thanh mát

    Nguyên liệu:

    Tôm khứa trên phần lưng để rút lấy chỉ đen, đem rửa sạch. Bắc nồi nước đun sôi đó đổ tôm vào luộc cho chín thì vớt ra ngay. Đợi tôm nguội rồi bóc bỏ vỏ, thái tôm làm đôi theo hướng dọc, tiếp đến cắt tôm thành từng khúc ngắn rồi đổ ra đĩa.

    Đổ 1 thìa muối vào với cà rốt, su hào sau đó đeo bao tay rồi bóp thật kỹ cho ra hết nước, để khoảng 20 phút, vắt sạch nước.

    Tiếp đến bạn pha nước trộn nộm, cho nước lọc, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt, đường vào bát to sau đó khuấy đều để đường tan hết thì cho tỏi băm, ớt băm vào sau cùng, nếm lại cho hợp khẩu vị.

    Thao tác cuối cùng bạn đổ cà rốt, su hào vào bát to, giũ tơi ra rồi cho tôm với rau thơm, thêm nước trộn nộm và đảo đều nguyên liệu này lên. Để trong 10 phút cho nộm thấm đều gia vị rồi trút nộm ra đĩa, bạn rắc lạc rang lên trên bề mặt món ăn và thưởng thức.

    Thịt ba chỉ kho su hào ngọt miễn chê

    Nguyên liệu:

    • Su hào: 2 củ
    • Thịt ba chỉ: 5 lạng
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, bột nghệ, muối

    Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt sau khi mua về đem rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước.

    – Hành tím lột vỏ, chẻ múi cau ra làm đôi.

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bước 1: Đầu tiên, ướp thịt lợn, hành tím, su hào cùng với 1/2 tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muối và 1/2 bột nghệ trong vòng 20 phút.

    – Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ dầu vào đun nóng già thì cho tất cả các nguyên liệu đã ướp trên vào xào cho đến khi thịt săn lại.

    – Bước 3: Đổ nước dùng vừa đủ vào cho xâm xấp mặt thịt, bật to lửa đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại.

    – Bước 4: Nêm nếm gia vị bột ngọt, đường và nước mắm cho vừa miệng.

    – Bước 5: Vẫn tiếp tục kho với lửa nhỏ đến khi nước sền sệt lại là được.

    Nguyên liệu:

    • Su hào: 2-3 củ
    • Thịt bò: 300g
    • Cà rốt: 1-2 củ
    • Hành lá
    • Cần tây: 100g
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Các loại gia vị muối, nước mắm, mì chính, hạt nêm,…

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Trước tiên, su hào gọt sạch lớp vỏ bên ngoài. Tiếp đến rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng vừa ăn là được hoặc các bạn cũng có thể thái sợi để khi nấu món ăn sẽ nhanh chín hơn. Cho một ít muối bóp cùng với su hào cho sợi mềm.

    Bóc lớp vỏ ngoài của hành khô và tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn hai nguyên liệu này.

    Rửa sạch thịt bò, sau đó thái từng miếng mỏng. Tiếp đến ướp thịt bò cùng với 1 thìa cafe mì chính, 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu. Bạn có thể cho thêm 1 thìa cafe dầu ăn vào để thịt bò được mềm hơn. Ướp hỗn hợp này trong 20-30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch và đem thái thành hình bông hoa mỏng hay có thể nạo sợi.

    Bước 2: Xào thịt bò với su hào

    Cách làm cũng không hề khó. Trước tiên bạn đổ 3 thìa cafe dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi hành băm nhuyễn vào phi cho chín vàng và dậy mùi thơm nức mũi thì cho tiếp thịt bò vào xào chung cho đến khi thịt bò đã chín tái. Bạn tắt bếp và dọn ra đĩa.

    Mua su hào ngon ngọt tại Thực Phẩm Đồng Xanh

    Thực Phẩm Đồng Xanh chuyên cung cấp rau quả giá sỉ dạng các loại sản phẩm rau củ quả sạch trong đó có su hào uy tín hàng đầu tại tp HCM hiện nay. Đơn vị áp dụng công nghệ cao cùng những thành tựu khoa học tiên tiến vào việc nuôi trồng, canh tác các loại rau củ quả đảm bảo mục tiêu an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.

    Đồng Xanh với nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng sản phẩm nông nghiệp chất lượng và an toàn, công ty luôn muốn mang lại cho cuộc sống khách hàng những giá trị dinh dưỡng cao, một cuộc sống trong lành với hàng loạt thực phẩm được trồng đồng thời chăm sóc theo một quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Non Nấu Gì Ngon Nhất?
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “miễn Bàn”
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Không Phải Tốn Tiền Ra Ngoài Hàng
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến Ngon Và Công Dụng Của Rau Bina?
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Mực Xào Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Rim Mắm Tỏi
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt 🦑 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản
  • Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển
  • Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️
  • Món mực xào su hào là 1 món truyền thống ở làng Bát Tràng, với Su hào, Carot giòn thanh kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của mực khô khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món su hào xào mực khô gồm có :

       - Su hào :1 củ

       - Cà rốt  ½ củ

       - Mực khô : 1 con (khoảng 50 gam)

       - Hành khô, Hành lá, cần tây

       - Gia vị; hạt nêm , dâu ăn, nước mắm

    2. Cách thức thực hiện món su hào xào mực khô :

       - Mực khô rửa sạch và ngâm với nước cho mềm, sau đó đem thái sợi

       - Làm sạch hành lá, thái nhỏ su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

       - Xào mực

       - Xào su hào, cà rốt

      – Cho mực vào xào cùng với rau củmực xào cùng với rau củ

    3. Công dụng của su hào và cà rốt:

    công dụng của su xào trong món su hào xào mực

    – Su hào còn gọi là phiết làn, giới lan, giá liên, ngọc man thanh. Lá thân hình cầu của cây su hào, thực vật thuộc họ cải. Tính mát, vị ngọt hơi đắng. Thành phần chính: anbumin, đường, sợi thô, calci, phôtpho, sắt, vitamin C, axit nicotic. Giúp chữa tiêu đờm, Chữa đờm nhiều thở gấp, Bụng lạnh nhiều đờm, Tì hư hỏa vượng miệng khô – khát, Âm nang sưng to, Nhọt độc không rõ nguyên nhân, Phòng chống cảm cúm

    công dụng của carot trong món su hào xào mực

    – Cà rốt là một trong những thực phẩm rất quen thuộc. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những lợi ích làm đẹp cà rốt mang lại cho sức khỏe và làn da của bạn. Chống lão hóa, tái tạo collagen cho da, giúp trắng da, mờ sẹo và vết thâm, ngăn mụn trứng cá, giảm rụng tóc

    nguồn: Ngọc Trinh / ẩm thực sài gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Xào Hẹ Ngon Miệng, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • 7 Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Mực Hấp Lá Ổi – Món Ăn Tuyệt Vời Cho Những Bữa Chiều Muộn Lai Rai
  • 8 Cách Hấp Mực Ngon Ngọt Mà Không Bị Tanh Cho Gia Đình
  • Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan
  • Cách Làm Lẩu Ếch Chuối Đậu Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Ướp Thịt Nướng Than Hoa Cực Ngon
  • Nồng Nàn Khó Cưỡng Khi Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Than Hoa
  • Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị
  • 4.2

    /

    5

    (

    5

    bình chọn

    )

    1. Su hào cà rốt thái miếng chua ngọt, giòn sần sật

    Cách gọi cho món này đó là món dưa góp su hào cà rốt. Đặc điểm nổi bật là món này làm đơn giản, nhanh được ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cà rốt: 1 củ

    Su hào: 1 củ

    Tỏi: 1 củ

    Ớt: 2 trái

    Đường, muối, giấm ăn và nước mắm.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.

    Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.

    Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem tỉa hoa rồi cắt thành miếng mỏng.

    Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.

    Cách làm dưa góp su hào cà rốt gồm các bước như sau:

    Bước 1: Pha nước giấm đường

    Bước 2: Làm dưa góp su hào cà rốt

    Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.

    Dưa góp su hào ăn kèm món thịt quay hoặc chiên cùng cơm nóng rất ngon miệng. Chỉ với 30 phút, bữa cơm đã thêm phần phong phú và thêm thanh mát với món dưa góp su hào dai giòn, nhai sần sật rất đã miệng.

    Bạn có thể bảo quản món dưa góp su hào cà rốt này để ăn cho bữa ngày sau. Khi đó su hào cà rốt đằm vị hơn rất nhiều.

    2. Nộm su hào cà rốt ngon ngọt, bùi bùi

    Một đĩa nộm như này sẽ giúp bữa ăn của bạn không bị ngán sau những ngày lễ tết ăn quá nhiều món ăn dầu mỡ và chất béo. Đây cũng là một kiểu làm su hào cà rốt chua ngọt có thể ăn được ngay.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Su hào: 3 củ nhỏ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Lạc rang, vừng rang

    – Rau húng, mùi, kinh giới.

    – Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi

    Cách làm nộm su hào cà rốt:

    Bước 1: Trước tiên, làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi dài mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.

    Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt nước (vắt không cần quá chặt).

    Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng (chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này)

    Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạc rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.

    Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường; 1 giấm (có thể thay giấm bằng 1 thìa chanh hoặc kết hợp vị cả 2); ¾ thìa nước mắm và một ít ớt băm, tỏi băm. Sau đó trộn đều với hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10-15 phút.

    Như vậy là gia đình bạn đã có thêm món mới cho bữa ăn đỡ ngán, phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.

    3. Muối su hào cà rốt giòn ngon

    Su hào cà rốt muối sẽ có vị chua ngon và có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên chúng ta cần phải đợi thời gian từ 2-3 ngày mới được ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 1 củ su hào vừa non

    – 1 củ cà rốt

    – 1-2 quả ớt

    – 1 thìa muối

    – 1 củ tỏi

    -2 thìa giấm gạo

    – 2 thìa đường

    – 2 thìa nước mắm

    – 500ml nước đun sôi để nguội

    – Hũ thủy tinh sạch

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bước 1: Su hào và cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch, dùng dao gợn sóng thái thành những thanh dài vừa ăn, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường đều được.

    – Bước 3: Ớt rửa sạch thái khúc ngắn hoặc miếng vát chéo, tỏi bóc sạch vỏ rồi thái mỏng.

    – Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm đường, bạn cho nước và đường vào âu rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó thêm giấm và nước mắm, tiếp theo cho tỏi và ớt vào cùng.

    – Bước 5: Bạn xếp su hào và cà rốt vào hũ sạch sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đường tỏi ớt vào ngập su hào là được. Đậy nắp và muối khoảng nửa ngày là có thể thưởng thức được, để khoảng 2 ngày là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Vàng Rụm
  • Học Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Ngon Ngọt Chuẩn Vị Tại Gia
  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Sả Ớt Mềm Thơm, Đậm Gia Vị
  • Cách Làm Thịt Sườn Kho Tiêu Ngon Với Trứng Cút, Khế, Nước Dừa
  • Cách Làm Thịt Vịt Kho Gừng Sả Hao Cơm Nhất
  • Nguyên liệu để làm thịt ba chỉ kho su hào

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch thịt ba chỉ, thái thành những miếng vừa ăn

    – Hành tím bóc bỏ vỏ, bổ của hành làm đôi.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Bạn cho thịt ba chỉ, su hào, hành tím và gia vị thịt kho vào một chiếc tô và ướp hỗn hợp trong khoảng 20- 25 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Kho thịt

    – Bạn cho nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào nồi, láng đều mặt nồi rồi cho hỗn hợp thịt, su hào vào xào cho tới khi miếng thịt săn lại (thời gian xào chừng 5 phút). Tiếp đến, bạn đổ nước ngập săm sắp mặt thịt rồi đun thịt cho tới khi nước trong nồi sền sệt lại là được. Bạn tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 1, 2 phút để món ăn thêm đậm vị rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng, bạn dọn món ăn ra đĩa/ tô và rắc lên trên chút hạt tiêu.

    Chúng ta không mất quá nhiều thời gian với món thịt ba chỉ kho su hào này đúng không các bạn? Tuy nhiên, sản phẩm thu được thì trông có hấp dẫn không ạ? Những miếng thịt ba chỉ béo mềm cùng những miếng su hào đậm đà mà cánh gián đẹp mắt chắc hẳn sẽ giúp bạn thêm yêu bữa cơm gia đình đấy!

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Sung Chan Chát Lạ Miệng Dễ Nghiện
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Kho Sung Ngon Ngất Ngây Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cơm Tối Lôi Cuốn Với Thịt Heo Quay Kho Nước Tương Đậm Đà
  • Top 66 Cách Chế Biến Thịt Ngựa Ngon Đổi Món Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • Hướng Dẫn Kho Cá Chép Với Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Khô Sốt Cà Chua
  • Cách Kho Cá Basa Kho Tộ Đậm Vị, Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cá Bống Kho Tộ
  • 3 Cách Kho Cá Biển Ngon Dễ Làm
  • 3 Cách Làm Cá Bống Kho Đơn Giản❤️✔️trổ Tài Ngay Tại Căn Bếp Gia Đình
  • HƯỚNG DẪN KHO CÁ CHÉP VỚI SU HÀO

    Xin hãy xếp hạng

     

    Cá kho Trần Luận  sẽ hướng dẫn các  bạn làm một món ngon từ cá chép và su hào. Đó là món cá chép kho su hào. Cùng vào bếp với amthuccotruyen nào 

    Các nguyên liệu cho món cá chép kho su hào:

    • 300g cá chép.

    • 1 củ su hào.

    • Hành tím.

    • Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

    Các bước thực hiện món cá kho:

    1.    Cá làm sạch và rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn, đem ướp với ít muối, ít hạt tiêu, ít nêm và ít mì chính cho ngấm gia vị trước.

    2.    Su hào bào vỏ, cắt thành các miếng nhỏ, đem xóc với ít muối, ít hạt nêm. Sau đó cũng để ướp chừng 5 phút.

    3.    Đem cá chiên sơ, đến khi vàng khi gắp ra đĩa.

    4.    Phi thơm hành tím băm, sau đó cho su hào vào sơ, sau đó cho cá lên trên và đun với lửa nhỏ.

    Rất đơn giản đúng không nào? Su hào là một loại củ được bán rất nhiều vào mùa đông và rất tốt cho sức khỏe, cá chép thì ngon miễn chế rồi! Sự kết hợp của hai nguyên liệu này sẽ mang lại cho bạn một bữa cơm ngon và sức khỏe tốt.

    Cá trắm đen kho cổ truyền có nguồn gốc từ đâu?

    Cá kho làng Vũ Đại kho như thế nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nghệ Thuật Làm Món Cá Kho Nghệ Bắt Mắt Cho Bữa Ăn Bổ Dưỡng
  • Cách Kho Cá Ngon Với Chuối Xanh Và Thịt Ba Chỉ Nhanh Gọn, Đậm Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình❤️✔️
  • Ngây Ngất Món Cá Kho Tương Dân Dã✔️❤️đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Bật Mí Công Thức Cá Kho Làng Vũ Đại Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • Cách Làm Mực Khô Xào Su Hào Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cực Hao Mồi Với Những Cách Chế Biến Món Mực Hấp
  • Cách Chế Biến Mực Khô Ngon
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết?
  • Công Thức Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Khô Tẩm Tương Ớt Ăn Trong Những Ngày Lạnh
  • + Cách làm mực khô xào su hào thơm ngon lạ miệng Nguyên liệu làm mực khô xào su hào thơm ngon lạ miệng cho 4 người ăn: – 1kg su hào – 100g cà rốt (khoảng ½ củ cà rốt) – 1 con khô mực (khoảng 50g) – Vài nhánh hành lá – Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu. Cách làm mực khô…

    Nguyên liệu làm mực khô xào su hào thơm ngon lạ miệng cho 4 người ăn:

    – 1kg su hào

    – 100g cà rốt (khoảng ½ củ cà rốt)

    – 1 con khô mực (khoảng 50g)

    – Vài nhánh hành lá

    – Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu.

    Cách làm mực khô xào su hào thơm ngon lạ miệng cho 4 người ăn:

    Sơ chế các nguyên liệu để làm mực khô xào su hào:

    – Ngâm mực trong nước ấm từ 4-6 tiếng. Sau khi ngâm rửa sạch lại, bóc lớp màng dính, dùng rượu trắng và gừng xát lên miếng mực cho hết mùi tanh.

    – Dùng dao thái mực thành từng sợi dài, râu mực cắt khúc ngắn.

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho đầu hành vào phi thơm.

    Bước 2: Cho mực vào xào, nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, đào đều đến khi mực chín thì trút ra đĩa để riêng.

    – Nên ngâm mực trước qua đêm để giảm thời gian khi nấu. Không nên xào mực quá lâu sẽ khiến mực bị dai.

    – Rau củ xào lửa to và đảo nhanh tay để rau không bị ra nhiều nước, mất chất dinh dưỡng.

    Các bước nấu món mực xào su hào thật đơn giản phải không? Món ăn có nguyên liệu dễ kiếm, gần gũi nhưng khi kết hợp lại tạo nên hương vị mới lạ, độc đáo. Mực xào dai dai ăn cùng với su hào xào giòn mát sẽ khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng hơn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Khử Mùi Tanh Của Mực, Tôm Tươi Chỉ Trong Tích Tắc
  • Dân Biển Mách Mẹo Khử Mùi Tanh Của Mực Đơn Giản, Vô Cùng Hiệu Quả
  • Mách Bạn Cách Làm Lẩu Mực Nhúng Dấm Vừa Thơm Vừa Giòn Cực Hấp Dẫn
  • Menu Món Ngon Nên Ăn Vào Mùa Hè Nóng Và Mùa Đông Lạnh
  • Hướng Dẫn Chế Biến Mực Trứng Hấp Gừng Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Giới Thiệu 5 Món Ăn Ngon Từ Củ Su Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Sò Lông Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn 4 Cách Chế Biến Sá Sùng Tươi Cho Các Bạn Chưa Biết
  • Công Dụng Của Cây Chùm Ngây Và Cách Chế Biến Thành Món Ăn Ngon
  • Mách Bạn Các Sử Dụng Dầu Dừa Để Chế Biến Nhiều Món Ngon Hàng Ngày
  • Dầu Dừa Có Nấu Ăn Được Không?
  • 5 cách nấu ăn ngon từ củ su hào cho mẹ

    Là một trong những loại thực phẩm xanh quen thuộc, củ su hào mang lại nhiều hương vị và dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Ở thời hiện đại, các món ăn ngon từ su hào xuất hiện đa dạng hơn, giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú.

    Hôm nay, Thực phẩm sạch Vita sẽ giới thiệu cho cả nhà các món ăn ngon từ su hào để mọi người cùng thực hiện và thưởng thức

    Mực xào su hào

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500gr mực tươi, 1 củ su hào, 1 củ cà rốt, 2 nhanh hành hoa, rau mùi, 1 củ hành khô, dầu ăn, súp, bột nêm, mì chính, hạt tiêu… cùng các gia vị nhà bếp.

    Bước 1: Làm sạch mực tươi, loại bỏ túi đen và nang mực bên trong rồi rửa sạch. Khứa trên mình mực rồi cắt miếng vừa miệng ăn. Ướp mực với các loại gia vị trong 15 phút.

    Bước 2: Gọt vỏ su hào, cà rốt rồi rửa sạch, cắt tỉa thành hình hoa cho đẹp mắt. Hành khô bóc bỏ, băm nhỏ.

    Bước 3: Bắc chào dầu lên bếp, dầu sôi cho hành khô băm vào phi thơm. Cho mực đã ướp vào xào nhanh tay.

    Bước 4: Cho su hào, cà rốt vào xào cùng mực, đảo nhanh tay. Nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa miệng ăn.

    Bước 5: Thêm các loại rau thơm như hành hoa, mùi tài thái nhỏ vào xào cùng. Cho vào món xào ít mì chính và tiêu xay. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.

    Dưa góp su hào

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cà rốt, su hào, dưa chuột, tỏi, muối, đường, giấm, nước mắm… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Gọt vỏ cà rốt và su hào, rửa sạch, để ráo. Cắt sợi hoặc bào thành sợi 2 nguyên liệu trên rồi cho vào cùng 1 bát lớn, thêm vào 1 ít muối, trộn đều. Khi cà rốt su hào ra nước thì chắt bỏ bớt phần nước.

    Bước 2: Ngâm dưa chuột vào nước muối pha loãng 15 phút để loại bỏ bớt mủ. Sau đó loại bỏ ruột và cắt hoặc bào dạng sợi giống cà rốt, su hào.

    Chú ý: Để giúp dưa chuột giòn và có màu sắc đẹp mắt, bạn không nên gọt bỏ vỏ quả dưa chuột.

    Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường, nước mắm (tỉ lệ bằng nhau). Thả tỏi đập dập vào hỗn hợp rồi để nguội.

    Bước 4: Cho dưa chuột, cà rốt và su hào đã ngâm muối vào hủ thủy tinh. Chế hỗn hợp nước vừa để nguội vào ngập cà rốt, su hào, dưa chuột. Bảo quản ở nhiệt độ bình thường khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

    Với lọ dưa góp su hào, bạn có thể dùng trong khoảng 1 tuần hoặc bạn có thể bảo quản món ăn trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu nhất.

    Su hào kho chay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ su hào, muối, đường, tiêu xay, xì dầu đặc… cùng các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Su hào gọt vỏ, rửa sạch hoặc bạn có thể ngâm vào nước muối pha loãng 15 phút. Vớt ra để ráo rồi cắt con chì.

    Bước 2: Cho su hào vào nồi. Cho vào nồi muối, đường, xì dầu đặc, tiêu xay phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.

    Bước 3: Cho nước vào nồi sấp mặt su hào. Bắc lên bếp đun sôi cho đến khi su hào mềm, nước cạn thì tắt bếp.

    Bước 4: Rắc lên trên món su hào xào ít tiêu xay. Múc món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm khi còn nóng.

    Kim chi su hào

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 củ su hào, 1 củ gừng, 1 gốc boaro, 50gr tương ớt, 100ml nước mắm chay, 100gr đường, ớt bột hàn quốc, ớt bột cay… và các đồ dùng nhà bếp.

    Bước 1: Gọt vỏ su hào, rửa sạch rồi cắt thành miếng hình chữ nhật vừa ăn. Boaro cũng rửa sạch, cắt chéo.

    Bước 2: Cho nước mắm, đường, tương ớt vào một bát lớn rồi khuấy đều. Bạn thu được hỗn hợp nước sốt.

    Bước 3: Cho su hào, boaro vào một thau. Cho tiếp ớt bột cay và ớt Hàn quốc vào. Cho nước sốt vừa tạo ở trên vào thau rồi trộn nhẹ nhàng.

    Bước 4: Cho món kim chi vừa trộn vào lọ thủy tinh, bảo quản ở nhiệt độ bình thường 3 ngày là có thể dùng được. Trong quá trình ăn, bạn có thể cho lọ kim chi vào tủ lạnh để bảo quản được lâu nhất.

    Canh su hào hầm thịt bò

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300-400gr thịt gân bò, 1 củ su hào to, gọt vỏ và thái miếng, 2 quả cà chua, xắt miếng, 1 mẩu gừng đập dập, rau mùi, thái nhỏ, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay… cùng các dụng cụ nhà bếp.

    Bước 1: Thịt gân bò mua về rửa sạch sẽ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt bò cùng nước mắm, gừng, tiêu xay trong 30 phút.

    Bước 2: Cho thịt bò vào nồi, đổ ngập nước và bắc lên bếp hầm đến khi thấy thịt bò mềm.

    Bước 3: Cho su hào, cà chua vào nồi thịt bò, hầm đến khi các nguyên liệu này chín mềm. Nêm nếm lại các loại gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 4: Múc món bò hầm su hào ra bát, cho lên trên ít rau thơm cắt nhỏ cùng ít tiêu xay và thưởng thức nóng cùng cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • 20 Món Ngon Từ Sườn Heo Nịnh Miệng Giàu Dinh Dưỡng Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Hơn 10 Công Thức Làm Rau Câu Ngon Đẹp Mắt
  • Rau Hữu Cơ Và 20 Món Ăn Mâm Cơm Gia Đình
  • Top 10 Món Ngon Từ Rau Muống Xào Làm Cực Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bí Kíp Bữa Sáng “siêu Nhanh” Cho Dân Văn Phòng
  • 3 Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Sò Huyết Khiến Chồng Con Khen Không Ngớt
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà Update 2022
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • Nguyên liệu:

    • 3 củ su hào
    • 1 củ gừng, 1 gốc boaro
    • Gia vị muối kim chi: 50gr tương ớt, 100ml nước mắm chay, 100gr đường, ớt bột hàn quốc, ớt bột cay

    Thực hiện:

    • Su hào cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn
    • trộn nước sốt: cho nước mắm, đường, tương ớt vào chung một to, khuấy đều
    • cho Su hào và Boaro xắt chéo, gừng cắt lát vào chung một to. Cho tiếp ớt bột cay và ớt hàn quốc vào
    • Cho tiếp nước sốt vào, rồi trộn nhẹ.
    • Cho vào hũ đậy kín, để ngoài 3 ngày, sau 3 ngày thì cho vào tủ lạnh để ăn được lâu hơn.

    Món kim chi su hào này có thể làm món ăn kèm, hoặc dùng để chiên cơm đều ngon tuyệt.

    2. Su hào xào cà chua

    Nguyên liệu:

    Thực hiện:

    • Su hào và cà rốt thái sợi, rau mùi cắt nhỏ, hành băm nhỏ
    • phi thơm hành với dầu thực vật, cho cà chua vào xào mềm
    • cho tiếp su hào và cà rốt vào đảo với lửa lớn
    • cho gia vị muối và tiêu xay vào vừa ăn
    • Rau vừa chín thì tắt bếp, rắc mùi lên trên và dọn ra đĩa

    Đây là món ăn vô cùng quen thuộc khi nghĩ đến su hào. Nhưng bạn vẫn có thể khiến nó ngon hơn nhờ xào theo cách trên đấy.

    3. Su hào nấu canh rau củ thập cẩm

    Nguyên liệu:

    • Su hào: 1 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Khoai tây: 1 củ
    • Ngô: 1 bắp
    • Nấm rơm: 100 gram
    • Hành lá, gia vị: dầu thực vật, muối nước tương.

    Thực hiện:

    • Su hào, cà rốt, khoai tây rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ngô rửa sạch cắt khúc vừa, nấm cắt đôi
    • Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm đầu trắng của hành. Cho su hào, cà rốt, khoai tây vào đảo sơ, sau đó cho nước ngập đồ ăn. Cho tiếp ngô, muối và nước tương vừa ăn
    • Đun đến khi đồ ăn chín mềm, cho tiếp nấm hương vào đun sôi lần nữa và tắt bếp

    Đây là món canh hấp dẫn, nhiều màu sắc nhưng cũng là món chay thanh đạm cho gia đình bạn thưởng thức.

    4. Su hào kho chay

    Nguyên liệu:

    • 1 củ su hào
    • gia vị: muối, đường, tiêu xay, xì dầu đặc

    Thực hiện:

    • Su hào rửa sạch thái con chì
    • Cho su hào vào nồi, nêm muối, đường, xì dầu đặc, tiêu xay theo khẩu vị
    • Thêm nước sấp mặt su hào. Đun đến khi nước su hào mềm và nước cạn thì tắt bếp
    • Rắc tiêu xay lên trên và dọn ra bàn

    Đây là món kho chay cực dễ làm và ăn với cơm nóng rất ngon đó ạ.

    5. Nộm su hào cà rốt

    Nguyên liệu:

    • ½ củ cà rốt
    • ½ củ su hào
    • Rau mùi
    • Lạc rang, giã vỡ
    • Nước chấm: Muối, đường đỏ, nước lọc, nước chanh, ớt bằm

    Thực hiện:

    • Cà rốt, su hào thái sợi dài (có thể nạo, nhưng cắt sẽ ngon hơn). Cho chút muối vào trộn lên rồi để trong 15 phút. Cho nước lọc vào khuấy qua rồi chắt nước đi, ép nhẹ cho ráo nước (Ép nhẹ nhàng để không làm nát sợi). Làm như vậy một lần nữa là được.
    • Hòa muối và đường vào nước lọc cho đậm vừa miệng. Vắt thêm chanh, cho ít ớt bằm vào, khuấy đều.
    • Đổ nước chấm vào hỗn hợp su hào, cà rốt, rau mùi, trộn đều.
    • Cho nộm ra đĩa. Rắc thêm rau mùi lên trên, cùng với lạc rang giã dập.

    Món nộm su hào chua chua, giòn giòn ngọt ngọt này là cách chế biến su hào phổ biến ăn không bao giờ ngán.

    6. Su hào và các loại rau củ chiên giòn

    Nguyên liệu:

    Thực hiện:

    • Khoai lang, su hào, bí đỏ, cà rốt thái sợi, hành lá cắt nhỏ
    • Trộn hỗn hợp rau củ với bột mì, ít muối, trứng gà trong một cái âu lớn. Cho thêm ít nước lạnh cho hỗn hợp vừa sệt
    • Chiên rau củ trong chảo dầu sôi như lúc chiên bánh khoai
    • Đến khi rau củ chín giòn thì để ráo dầu và sắp ra đĩa

    Món rau củ chiên này ăn ngon không kém các loại bánh. Có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà hoặc nước mắm chanh tỏi ớt đều ngon. Nó sẽ giúp cho các bé nhà bạn thích ăn rau hơn đó.

    Đặt mua các thực phẩm thuần chay tại: https://hapivegan.com/san-pham/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Sá Sùng Khô Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Rau Bina Là Gì? Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Ngon Nhất Năm 2022
  • Các Loại Rau Câu: 10 Cách Làm Các Loại Rau Câu Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Mực Khô Xào Su Hào Đơn Giản Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Nhất
  • Bật Mí Những Cách Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Siêu Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Mực Khô Một Nắng Thật Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Chinh Phục Mọi Khẩu Vị
  • Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Với Bí Quyết Gia Truyền
  • Nhiều mẹ nội trợ mua mực khô về nhưng chưa biết đổi vị cho gia đình làm món gì với mực khô ngoài mực xào măng, mực nướng cồn,… Trong chuyên mục ẩm thực ngày hôm nay, Hải sản Phúc Gia xin chia sẻ đến các mẹ món Mực khô xào su hào – đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn đến tận miếng cuối cùng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Mực khô: 1 con loại to

    – Su hào: 1 kg

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành lá

    – Gia vị gồm có: Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, đường

    Công thức làm mực khô xào su hào đơn giản nhất

    Bước 1: Mực khô phải chọn loại còn tươi ngon, không bị mốc. Sau đó mang về nhà rửa sạch và ngâm trong nước ấm từ 4 – 6 tiếng.

    Bước 2: Vớt mực đã ngâm để ráo và bóc sạch lớp màng dính. Để giúp cho mực không còn mùi tanh, các mẹ hãy dùng rượu trắng và gừng trà lên thân mực.

    Bước 3: Dùng dao thái mực thành từng sợi dài vừa miếng ăn, râu mực cắt khúc ngắn.

    Bước 4: Su hào, cà rốt gọt, sửa sạch và thái sợi. Hành lá cắt khúc nhỏ (đầu hành để riêng).

    Cách chế biến món mực khô xào su hào

    Bước 1: Cho dầu vào chảo đun nóng rồi đổ đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, các mẹ tiếp tục cho mực vào xào. Thêm chút nước mắm, đường vào đảo đều đến khi mực chín thì cho ra đĩa để riêng.

    Bước 2: Cho thêm dầu vào chảo rồi cho su hào, cà rốt vào xào. Nêm thêm muối, hạt nêm và đường tùy theo khẩu vị ăn.

    Bước 4: Xào đến khi su hào và cà rốt chín tái thì cho mực vào đảo cùng. Trộn đều đến khi rau chín hẳn thì cho hành lá vào, rắc thêm 1 ít hạt tiêu rồi tắt bếp. Món này dùng ngon nhất khi nóng.

    (*) Lưu ý với món mực khô xào su hào:

    • Nếu có thời gian chuẩn bị trước, các mẹ hãy ngâm mực khô qua đêm để giảm thời gian xào món này. Với món mực xào, không nên xào quá lâu sẽ khiến mực bị dai.
    • Riêng cà rốt và su hào thì nên xào lửa to, nhanh và đều tay nhằm tránh việc rau ra nhiều nước dẫn đến mất chất dinh dưỡng.

    Bạn đã biết đến đâu mua mực khô về chế biến món ngon chưa?

    Hải sản Phúc Gia là đại lý hải sản chuyên sản xuất và cung cấp các loại đặc sản biển Quảng Ninh uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chúng tôi luôn hướng đến lợi ích của khách hàng với phương châm mang đến cho bạn sản phẩm an toàn sức khỏe, chất lượng, giá phải chăng nhất. Hiện tại chúng tôi bán buôn bán lẻ rất nhiều mặt hàng hải sản biển như mực trứng, chả mực giã tay, mực một nắng, cá hồng một nắng,… trong đó mực khô được xem là mặt hàng chiếm ưu thế và luôn được nhiều khách hàng lựa chọn không chỉ vì chất lượng mà giá cả cũng phải chăng.

    Bạn đang muốn tìm địa chỉ bán mực khô giá tốt? Bạn muốn nấu những món ngon từ mực khô chiêu đãi khách và cho gia đình nhưng chưa biết đến đâu để mua? Đừng ngần ngại nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số máy: 0981.119.118 hoặc tham khảo trên website: chúng tôi Đến với Hải sản Phúc Gia, các bạn hoàn toàn yên tâm về sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ khách hàng.

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Hấp Gừng Thơm Lừng Khắp Chốn
  • Mách Bạn Cách Làm Gỏi Mực Khô Chuẩn Công Thức
  • Học Cách Làm Mực Hấp Hành Gừng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 3 Cách Rim Mực Khô Ngon Tuyệt Lai Rai Những Ngày Mưa Dầm Dề
  • Mực Xào Dứa: 5 Cách Xào Mực Với Cà Chua, Cần Tây, Dưa Leo Chua Ngọt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100