Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Mì Quảng Ếch Chuẩn Vị Để Kinh Doanh
  • Top 3 Quán Mì Quảng Hội An Ngon Đúng Điệu Nhất Định Phải Ghé
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Quảng Nam Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Quảng Tôm Sườn Non
  • Cách Nấu Mì Quảng Riêu Cua Đãi Cả Nhà
  • Canh khoai mỡ là món canh vô cùng hấp dẫn và gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người. Cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm cũng được nhiều chị em nội trợ đang kiếm tìm công thức để chế biến cho người thân thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ với xương và tôm cần có

    • Khoai mỡ: 500 gram (hay còn gọi là khoai tím).
    • Tôm sú tươi: 250 gram.
    • Xương heo: 300 gram (nếu thích bạn có thể thay bàng sườn hoặc đuôi heo tùy ý).
    • Ngò gai, ngò om và hành tím.
    • Gia vị gồm có: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu xay.

    Cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo: Bạn đem rửa thật sạch với nước muối rồi tiếp tục rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Sau đó, cho vào nồi cùng với nước sạch và một chút muối; đặt lên bếp ninh với mức lửa vừa cho đến khi xôi.

    Khoai mỡ: Gọt bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi dùng muỗng nạo nhỏ hoặc cắt thành từng miếng nhỏ sau đó băm nhuyễn.

    Tôm sú tươi: Bạn đem lột vỏ, cắt bỏ phần chỉ lưng + đầu và đuôi đi (bạn có thể để nguyên con hoặc cắt tôm hơi vụn tùy thích). Tiếp đó, cho tôm ướp với hạt nêm và tiêu xay khoảng 10 – 15 phút để tôm được thấm đều gia vị.

    Lưu ý: Nếu bạn không dùng tôm tươi mà dùng tôm khô thì bước này bạn sẽ đem tôm khô rửa sạch rồi ngâm cho nở mềm.

    Ngò ôm và ngò gai: Đem nhặt thật sạch gốc rồi rửa sạch.

    Hành tím: Bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    Bước 2: Nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng dầu rồi cho hành tìm vào phi thơm vàng lên. Tiếp đó, cho tôm vào xào đến khi tôm vừa chín thì tắt bếp đi.

    Khi nồi nước dùng đã sôi, bạn cho phần tôm đã xào vào. Vặn lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút rồi cho khoai mỡ vào. Đảo đều lên rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, sau đó hầm đến khi nồi nước canh hơi sền sệt là được.

    Trước khi tắt bếp chúng ta cho thêm hành lá + ngò gai và ngò om thái nhỏ vào, khuấy nhẹ nhàng lên cho đều là xong.

    Bước 3: Hoàn thiện món canh khoai

    Bạn lấy bát tô to, múc canh ra bát rồi rắc thêm một chút tiêu xay lên trên là chúng ta đã hoàn thành xong món canh khoai mỡ thơm ngon hấp dẫn rồi đó.

    Món canh này chúng ta sẽ ăn kèm cùng với cơm trắng và các món ăn mặn.

    • Khoai mỡ là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin, nhất là vitamin B6 và vitamin C. Khoa học đã chứng minh, một bát canh khoai mỡ có chứa đến 20% các loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Khi chúng ta ăn khoai mỡ sẽ giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
    • Bên cạnh việc bạn có thể nấu canh khoai mỡ với xương và tôm, bạn có thể thay thế nấu với đậu hũ hoặc nấm đùi gà cũng rất ngon và phù hợp với những ai thích ăn chay và có khẩu vị thanh đạm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Gạo Nước Lèo Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Miền Bắc Ngon Và Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm Xương Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Cực Kỳ Thơm
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Khoai Mì Béo Ngậy, Ăn Vào Nhớ Mãi 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Mỳ Sợi Khoai Tây “trong Dai Ngoài Giòn” Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Khoai Tây Mì Tôm Chiên Xù Giòn Rụm Mới Lạ
  • Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm xương thơm ngon Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Khoai mỡ: 1 Củ
    • Xương heo: 500g
    • Tôm tươi: 200g
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm
    • Nước: 1 Lít

    Sơ chế nguyên liệu

    • Khoai mỡ nạo sạch vỏ, rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Xương heo ngâm trong nước muối để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch.
    • Tôm tươi cắt bỏ phần đầu, rửa sạch với muối.

    Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm xương

    Bước 1: Đun sôi 1 lít nước, sau đó cho xương heo vào trong nồi nước rồi hầm trong khoảng 30 phút. Trong quá trình ninh xương thì nên thường xuyên mở nắp vung ra để vớt bỏ bọt bẩn.

    Bước 2: Cho lần lượt đường, muối, hạt nêm, nước mắm vào trong nồi nước dùng, nêm nếm tỉ lệ tùy theo khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

    Bước 3: Cho khoai mỡ vào trong nồi, nấu cho đến khi khoai mềm.

    Bước 4: Cho tôm tươi vào trong nồi canh, nấu thêm khoảng 1 – 2 phút cho tôm chín thì tắt bếp.

    Bước 5: Múc canh ra tô. Bạn có thể trang trí phía trên với một ít ngò đã thái nhuyễn, cho thêm một chút tiêu. Vậy là món canh khoai mỡ nấu tôm xương đã hoàn thành rồi!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Khoai mỡ: 1 củ
    • Thịt băm: 100g
    • Hành tím: 1 củ
    • Ngò gai: 3 nhánh
    • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, muối, đường
    • Dầu ăn

    Cách nấu canh khoai mỡ nấu thịt băm

    Bước 1: Khoai mỡ nạo sạch vỏ, rửa sạch lại với nước, sau đó cắt khoai thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt băm với 1 muỗng canh bột nêm, cho thêm hành tím sau đó trộn đều hỗn hợp cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Cho dầu vào chảo, để rồi nóng rồi cho tiếp thịt vào, xào chín thịt sau đó để ra đĩa riêng.

    Bước 4: Đun sôi nước, cho khoai mỡ vào rồi ninh nhừ. Tiếp tục cho thịt đã xào vào với đường, muối, hạt nêm, nước mắm. Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của thành viên trong gia đình.

    Bước 5: Ninh cho đến khi khoai mềm thì tắt bếp. Bạn múc canh khoai mỡ thịt bằm ra tô, có thể đặt lên trên với một ít ngò hoặc hành lá để trang trí và thưởng thức.

    – Bạn nên thường xuyên mở vung trong quá trình nấu để vớt bọt bẩn phía trên mặt nước, như thế canh sẽ ngon và ngọt vị hơn.

    – Nếu không có tôm tươi, bạn cũng có thể dùng tôm khô để thay thế. Nhưng trước khi chế biến, bạn nên ngâm tôm khô trong nước để tôm nở đều.

    – Món canh khoai mỡ sẽ càng ngon hơn khi được ăn kèm với cơm trắng.

    Công dụng của khoai mỡ

    Ngoài mang đến một món canh ngon giải nhiệt mùa hè, trong khoai mỡ còn có rất nhiều công dụng có ích đối với sức khỏe.

    – Trong khoai mỡ có chứa nhiều hàm lượng vitamin B6, vitamin C và khoáng chất có khả năng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giúp cho tim luôn khỏe mạnh, đồng thời còn giúp làm giảm khả năng nhiễm đường trong máu, và ngăn ngừa khả năng tăng cân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Canh Khoai Mỡ Nhanh, Hợp Khẩu Vị Gia Đình
  • 6 Bước Để Nấu Chè Khoai Mỡ Tím Đúng Vị Miền Trung Các Mẹ Có Thể Xem Qua
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Tươi Ngon Như Của Mẹ
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “nghiện”!
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Xương Ngọt Mát Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Ngon Và Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Bao Ngon, Bao Ăn
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm
  • Hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ với xương

    Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ

    • 500g khoai mỡ
    • 250g tôm sú tươi
    • 300g xương heo
    • 1 vài cọng ngò gai
    • 1 vài cọng hành lá
    • 2 củ hành tím
    • Gia vị: Muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

    Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm

    Đầu tiên, bạn sơ chế xương heo mua về bằng cách rửa với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh, để trên rổ cho ráo nước. Bạn cho xương heo vào nồi nước sạch cùng ½ thìa muối, tiến hành ninh với lửa vừa cho đến khi sôi. Trong quá trình đun, bạn nhớ vớt bọt để nước canh được trong hơn.

    Tiếp theo, bạn gọt vỏ khoai mỡ, rửa sạch. Sau đó, bạn cắt khoai thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.

    Kế đó, bạn bóc vỏ tôm sú, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng, cắt bỏ đầu và đuôi tôm. Bạn có thể cắt tôm thành từng khúc nhỏ hoặc để nguyên con nấu canh tùy theo ý thích cá nhân.

    Bạn cho tôm vào bát ướp bằng ½ thìa hạt nêm và ½ thìa tiêu xay. Cách nấu canh khoai mỡ ngon đậm đà là bạn ướp tôm trong vòng khoảng 10-15 phút.

    Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, thái thành từng lát mỏng. Nhặt rau ngò, rửa sạch và thái nhỏ rau ngò.

    Bước 5: Nấu canh khoai mỡ nấu xương

    Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu già bạn cho thêm hành tím vào phi thơm, cho tôm vào xào cho chín tới thì tắt bếp.

    Kế đó, bạn cho tôm xào vào nồi nước ninh xương heo trên (ở bước 1), điều chỉnh lửa nhỏ, đun thêm khoảng 5 phút bạn cho phần khoai mỡ bằm vào. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều và tiến hành nêm nếm gia vị lại một lần nữa để vừa ăn, tiếp tục hầm nồi canh cho đến khi nước canh hơi sền sệt.

    Bước 6: Hoàn thành và trình bày

    Cuối cùng, bạn cho ngò, hành lá thái nhỏ vào nồi. Lúc này bạn chỉ cần múc canh ra bát, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên là hoàn thiện cách nấu canh khoai mỡ. Canh khoai mỡ ăn với gì? Để thưởng thức trọn vẹn hương vị bát canh nóng hổi, bạn nên dùng không hoặc ăn kèm với cơm nóng đều được.

    Một số thông tin mở rộng về canh khoai mỡ

    Giá trị dinh dưỡng của khoai mỡ

    Khoai mỡ là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Khoai mỡ chứa hàm lượng tinh bột, chất xơ, vitamin và các khoáng chất tương đối cao. Trung bình cứ 100g khoai mỡ có tới 5.3g chất xơ, 10mg vitamin C, vitamin B6, 0.31mg Kali, Magnesium và Phosphorus.

    Vậy, ăn canh khoai mỡ có tác dụng gì? Đưa khoai mỡ vào trong thực đơn có tác dụng duy trì cân nặng cơ thể, cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh về tim mạch, huyết áp, viêm đường tiểu…

    Bà bầu ăn canh khoai mỡ được không?

    Theo nghiên cứu, một chén canh khoai mỡ đã có thể cung cấp đến 15.5% lượng vitamin B6 cơ thể cần hằng ngày. Đây là dưỡng chất có tác dụng làm giảm co thắt, trong đó có quá trình co thắt của đường ruột. Vì vậy, khoai mỡ thường được dùng để chống buồn nôn khi mang thai.

    Đồng thời, khoai mỡ còn có tác dụng giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác. Vì thế, bổ sung canh khoai mỡ vào thực đơn của các bà bầu là điều vô cùng cần thiết.

    Với cách nấu canh khoai mỡ trên, bạn có thể thu được thành phẩm hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Đặc biệt, đối với những người ăn chay, bạn có thể thay thế nguyên liệu tôm và xương heo bằng đậu phụ và nấm thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Câu Kỷ Tử Vị Thuốc Quý Tăng Cường Sức Khỏe Và Làm Đẹp
  • Câu Kỷ Tử Với Tác Dụng Của Câu Kỷ Tử Và Cách Dùng Chữa Bệnh Ra Sao?
  • Tác Dụng Của Kỷ Tử Với Bà Bầu: 9 Lợi Ích Cực Tốt Mẹ Nên Biết!
  • Bữa Tối Giảm Cơm Và Thay Bằng Món Canh Này, Cân Nặng Của Chị Em Sẽ Giảm Đi Đáng Kể, Da Dẻ Cũng Đẹp Lên Trông Thấy!
  • Canh Gà Hầm Kỷ Tử
  • Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Như Của Mẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Súp Lơ Xào Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xào Cật Cho Bữa Trưa
  • Cách Làm Món Tôm Xào Súp Lơ Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Món Súp Lơ Xanh Luộc Ngon
  • Luộc Súp Lơ Trong Bao Lâu? Mách Bạn Cách Luộc Súp Lơ Ngon
  • Cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

    Thành phần nguyên liệu nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

    – Khoai mỡ (hay còn gọi là khoai tím): 500 gr

    – Tôm sú tươi: 250 gr

    – Xương heo: 300 gr (ngoài ra bạn có thể thay bằng sườn hoặc đuôi heo tùy theo ý thích)

    – Ngò gai, ngò om, hành tím

    – Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

    Các bước thực hiện nấu canh khoai mỡ với xương và tôm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Khoai mỡ bạn gọt vỏ, rửa sạch và dùng muỗng nạo nhỏ hoặc bạn có thể cắt thành những miếng nhỏ rồi băm hơi nhuyễn.

    – Tôm sú tươi thì bạn lột vỏ, cắt bỏ chỉ lưng, đầu và đuôi tôm. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt tôm hơi vụn. Bạn có thể ướp tôm với chút hạt nêm và tiêu khoảng 10 – 15 phút cho tôm thấm gia vị. Lưu ý: nếu bạn sử dụng tôm khô thì ở bước này bạn rửa sạch tôm khô và ngâm cho nở mềm.

    – Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái lát. Ngò ôm và ngò gai nhặt sạch gốc và rửa sạch.

    – Bạn bắc chảo lên và cho chút dầu ăn vào đun, đợi dầu nóng thì cho phần hành tím vào phi cho thơm. Tiếp theo cho tôm vào xào cho tới khi tôm vừa chín tới thì tắt bếp.

    – Khi nồi nước dùng của bạn đã sôi thì bạn cho phần tôm đã xào vào nồi nước dùng, để lửa liu riu thêm khoảng 5 phút thì cho phần khoai mỡ vào, quậy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục để nồi canh hầm cho đến khi nước canh hơi sền sệt lại là được.

    – Trước khi tắt bếp thì bạn cho hành lá, ngò gai và ngò om đã thái nhỏ vào, khuấy nhẹ.

    – Bạn múc canh ra bát và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món canh khoai mỡ. Dọn canh ra ăn kèm với cơm trắng và các món mặn.

    – Bên trong khoai mỡ có chứa khá nhiều vitamin (nhất là B6 và C) và khoáng chất giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ổn định đường huyết và giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, chỉ với 1 chén khoai mỡ đã cung cấp tới 20% lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

    – Ngoài ra, nếu vào những ngày ăn chay thì bạn có thể nấu canh khoai mỡ với đậu hũ trắng hoặc nấm thịt gà (thay cho xương và tôm).

    Dưới sự hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ với xương và tôm từ các đầu bếp của chúng tôi và một ít thời gian thì bạn đã có ngay món canh ngon lành, bổ dưỡng để bữa ăn càng thêm ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Khoai Mỡ Tôm Thịt Ngọt Thanh Cực Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngày Tết
  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Nấm Mèo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Rừng Nhồi Thịt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Súp Kem Bí Đỏ Vừa Thơm Vừa Ngậy Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Cực Kì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Vô Cùng Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “nghiện”!
  • Canh khoai mỡ thịt bằm là món ăn ngon được nhiều người ưa thích, còn đối với tôi nó con gắn liền với những ký ức tuổi thơ bên mẹ. Hồi đó nhà tôi nghèo khó lắm hôm nào mà có tiền mua thịt mẹ cũng dành 1 ít để nấu canh khoai mỡ thịt bằm cho tôi. Bây giờ tôi ăn học xa quê xa mẹ mỗi lần về quê mẹ tự nấu món canh này chờ tôi về ăn. Vì thế đối với tôi món canh khoai mỡ thịt bằm không chỉ là món ăn ngon mà nó còn là tình cảm mẫu tử của mẹ dành cho tôi. Hôm nay thay mặt cho Ngon Lắm TV tôi xin chia sẻ tới các bạn cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm ngon tuyệt theo đúng công thức mà mẹ hay nấu cho tôi.

    • 500g khoai mỡ.
    • 50g thịt heo.
    • 2 cây hành lá.
    • Hành lá, rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu).
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu.

    Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hành lá làm sạch cũng xắt nhỏ.

    Bước 2: Bằm nhỏ thịt heo

    – Thịt heo rửa sạch, dùng dao băm thật nhuyễn. Ở cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm này nếu các bạn không có thời gian thì có thể mua thịt xong nhờ họ xay cho luôn cũng được nhưng tuyệt đối đừng mua thịt xay sẵn vì thịt không ngon thường là thịt vụn, mỡ nhiều.

    – Với cách nấu khoai mỡ thịt bằm nếu không thích thịt heo ta có thể dùng thịt bò băm nhuyễn hay xay nhuyễn đều được nha các bạn.

    Bước 3: Ướp thịt bằm với gia vị

    – Trộn hành lá đã băm nhuyễn với thịt bằm, cùng với 1 số gia vị theo công thức sau: 1/2 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt nêm, sau đó để khoảng 5 phút cho thịt và gia vị thấm đều hòa quyện vào nhau.

    – Thời gian ướp thịt bằm khoảng 30 phút sao cho chúng ngấm đều gia vị là được.

    Bước 4: Sơ chế khoai mỡ

    – Khoai mỡ gọt bỏ vỏ bên ngoài, gọt xong nên rửa lại bằng nước lạnh 1 lần nữa sau đó thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Với cách nấu canh khoai mỡ ngon chúng ta nên chọn những củ khoai vừa phải đừng ham chọn những củ to dễ bị sượng ăn cứng rất dở.

    – Hiện nay có hai loại khoai mỡ trắng và tím mỗi loại có một ưu điểm riêng, tùy theo sở thích mà các bạn chọn loại nào phù hợp với khẩu vị của mình nha.

    – Nếu nấu canh khoai mỡ cho bé các bạn nên dùng muỗng nạo phần thịt của củ khoai, khi nấu chúng ta nên miết nhuyễn một lần nữa rồi mới cho bé ăn.

    Bước 5: Tiến hành nấu canh khoai mỡ thịt bằm

    – Lấy 1 cái nồi đổ khoảng 700ml nước vào rồi bắc lên bếp bật lửa vừa. Đun đến khi thấy nước trong nồi sôi thì thả các viên thịt bằm vào trong nồi.

    – Đun tiếp đến khi nước trong nồi sôi lại thì để thêm khoảng 2-3 phút cho thịt chín thì cho tiếp khoai mỡ vào.

    – Đợi khi nồi canh sôi trở lại thì chúng ta nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Canh chín bạn rắc rau om, ngò gai đã chuẩn bị sẵn vào rồi tắt bếp. Nhắc nồi xuống khỏi bếp.

    – Múc canh khoai mỡ thịt viên ra tô, các bạn có thể dùng nóng hay nguội tùy ý.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Bao Ngon, Bao Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • 2 Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Ngon Và Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Xương Ngọt Mát Bổ Dưỡng
  • Canh Khoai Mỡ Trắng Nấu Tôm Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Dẻo Bùi Với Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Và Nước Cốt Dừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon
  • Cách Nấu Món Chè Kê Đơn Giản
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 4 người

    • Khoai mỡ: 1 củ 800g
    • Tôm tươi: 350g
    • Hành khô: 3 củ
    • Hành lá
    • Mùi tàu
    • Nước mắm
    • Bột canh
    • Bột ngọt hoặc hoặc bột nêm

    Sơ chế nguyên liệu

    Khoai mỡ rửa qua cho trôi lớp bùn đất bám bên ngoài, gọt vỏ sau đó rửa sạch lại, thái khúc vừa ăn. Ướp thêm 1 chút bột canh để khoai mỡ đậm vị.

    Tôm bóc vỏ, lột chỉ đen dọc sống lưng. Tách riêng phần đầu tôm, bóc bỏ phần phân đen, rửa sạch sau đó giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt cho ra riêng 1 tô để dùng nấu canh cho ngọt nước.

    Phần thân tôm băm nhỏ, không nên băm quá nhuyễn, sau đó ướp cùng với 1 ít bột canh. Đảo đều và ướp tôm khoảng 5-10 phút để tôm thấm gia vị.

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, mùi tàu nhặt rồi rửa sạch, xắt nhỏ.

    Nấu canh khoai mỡ

    Để ở nhiệt độ vừa, và đảo đều tay để thịt tôm không bị cháy dính dưới nồi.

    Xào khoai mỡ và tôm thêm khoảng 2 phút thì đổ nước lọc đầu tôm vào, chế thêm nước lã để vừa với lượng người ăn. Tăng nhiệt độ để đun sôi canh.

    Khi nước canh bùng sôi thì nêm gia vị gồm bột canh, mì chính/bột nêm và có thể thêm chút nước mắm. Tùy vào khẩu vị ăn nhạt/mặn mà các bạn điều chỉnh gia vị cho phù hợp.

    Ninh thêm khoảng 10 phút để khoai mỡ chín mềm, nếu muốn ăn khoai nhuyễn có thể tăng thời gian ninh lâu hơn 1 chút. Còn nếu muốn ăn khoai mỡ nguyên miếng mà vẫn mềm thì chỉ cần ninh thêm khoảng 10 phút là được.

    Lưu ý trong quá trình nấu canh, để nước canh được trong thì nên hớt bọt thường xuyên.

    Yêu cầu thành phẩm

    Canh khoai mỡ nấu tôm có mùi thơm hấp dẫn, ngọt dịu. Khoai mỡ mềm mịn và ngậy, tôm ngọt và thơm, thêm phần hương vị hấp dẫn của mùi tàu hành lá càng tăng độ hấp dẫn cho món canh bổ dưỡng này.

    Thông tin thêm

    Theo nghiên cứu Đông y, khoai mỡ lành tính, tốt cho sức khỏe. Trong khoai mỡ có vị ngọt, bình ổn, chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin C, vitamin B6… nên có tác dụng bổ phế, tiêu viêm, giảm đau, điều hòa huyết áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím, Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon
  • Công Thức Nấu Chè Đậu Xanh Khoai Lang Tím Thanh Mát, Thơm Bùi Dành Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Nếp Cực Ngon Ăn Chơi Ngày Hè
  • 7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Sườn Su Hào Cà Rốt
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Súp Khoai Tây Bọc Thịt Bò Độc Đáo, Cả Nhà Bất Ngờ Khi Ăn
  • Hé Lộ Bí Kíp Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bò Ngon Bổ Dưỡng
  • Nấu Bột Cho Bé Với Sữa Glico Nhật, Mẹ Đã Thử Chưa?
  • Nếu để chọn 1 món canh làm món chính trong bữa cơm gia đình thì canh xương khoai tây là lựa chọn vô cùng hợp lý, không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng, đủ chất cho mọi người.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 2 củ
    • Xương sườn heo: 200g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá, rau mùi
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế sườn

    Nên chọn xương sườn vì nhiều thịt, dóc xương. Nếu dùng xương ống thì nên hầm để nước canh ngọt, thời gian chế biến sẽ lâu hơn.

    Sườn heo mua về bóp qua với muối hạt, rửa sạch rồi chần sườn bằng cách luộc sườn khoảng 1 phút trong 1 nồi nước sôi với nửa thìa muối.

    Ướp sườn

    Sườn sau khi chần đem rửa sạch, để ráo chỉ cần ướp với 1 thìa nước mắm khoảng 10 phút là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, thái miếng kích thước tùy thích nhưng không nên bé quá, khi nấu dễ bị nát.

    Các nguyên liệu khác như hành khô băm nhỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Khoai tây thái xong nên ngâm trong nước, gần nấu mới vớt ra sẽ không bị thâm.

    Nấu canh xương khoai tây

    Để nấu canh xương khoai tây bạn tiến hành phi thơm phần hành khô với chút dầu ăn rồi cho sườn vào xào khoảng 2 phút. Khi sườn săn lại thì chế thêm nước cho phù hợp với khẩu phần ăn trong gia đình.

    Tăng lửa để đun sôi trở lại, khi nước sôi thì để lửa liu riu. Thường xuyên dùng muôi hớt lớp bọt bẩn nổi bên trên để nước canh được được trong và sạch.

    Tùy vào loại xương mà thời gian ninh khác nhau. Với xương sườn chỉ cần ninh từ 10-15 phút là có thể cho cà rốt và khoai tây vào.

    Khi nước sôi trở lại, nêm nếm thêm bột canh, bột ngọt, chút nước mắm rồi đậy nắp ninh thêm 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín.

    Thông thường khoai tây sẽ chín trước cà rốt.

    Yêu cầu thành phẩm

    Nước canh xương khoai tây trong và có vị ngọt đậm đà từ xương heo. Khoai tây, cà rốt chín mềm nhưng không bị nát, hành lá chín tới dậy mùi thơm, giữ được màu xanh tươi làm món ăn trở nên rất hấp dẫn.

    Mẹo & lưu ý

    • Món ăn này cần có hành tươi và rau mùi để tăng màu sắc và hương vị cho món ăn.
    • Khoai tây ngâm nước trước khi nấu sẽ không bị thâm.
    • Chần xương và thường xuyên vớt bọt khi ninh là 2 lưu ý để món canh được trong và không có mùi hôi.
    • Có thể ướp khoai tây với chút bột canh trước khi nấu để khoai được đậm đà vì khoai tây không dễ ngấm gia vị như sườn.
    • Tuyệt đối không ăn khoai tây mọc mầm vì mầm khoai tây chứa glycoalkaloid – có thể bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tận Hưởng Hương Vị Qua Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Ngon Mới Lạ Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Làm Sườn Om Khoai Tây
  • 3 Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kê Dẻo Ngon Cho Ngày Nắng Hè
  • Tham Khảo Cách Nấu Chè Hạt Kê Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Chè Khúc Bạch Thanh Mát Có Cách Làm Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Kiểm Ngon “tuyệt Cú Mèo” Đúng Vị Miền Tây Sông Nước
  • Nếu bạn đã quen thuộc với các món canh rau xanh mát như rau ngót, rau cải,… thì hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu với mọi người một món ăn béo ngậy, hút mắt người thưởng thức từ cái nhìn đầu tiên – canh khoai mỡ. Đặc biệt đây còn là món ăn tuổi thơ gắn bó với ký ức của ông bà ta những năm tháng xưa.

    1. Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

    Bước 1: Sơ chế

    Khoai mỡ rất to nên nếu gia đình ít người bạn nên chọn củ vừa thôi. Rửa sạch khoai và nạo vỏ, thái thành các miếng nhỏ rồi đem đập dập. Thực ra bạn có thể cho vào máy xay xay nhuyễn nhưng đập dập sẽ ngon hơn vì khi ăn vẫn còn vài miếng nhỏ tan trong miệng. Hơn nữa xay nhuyễn quá sẽ giống với cháo nên không hẳn vừa ý tất cả mọi người trong nhà.

    Rửa sạch thịt heo, lọc bỏ dây mỡ rồi bạn xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn thái lát rồi băm nhỏ. Sau đó ướp thịt với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa hạt nêm và hành tím băm nhỏ. Ướp 20 phút trước khi nấu để thịt thấm đều gia vị.

    Hành lá, ngò và rau húng quế nhặt bỏ lá hỏng, bỏ rễ rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    Đầu tiên phi thơm hành tím, sau đó cho thịt băm vào xào. Đảo đều cho thịt săn lại thì cho hết phần khoai mỡ vào. Khuấy nhẹ rồi bạn thêm ít gia vị cho khoai thấm rồi đổ thêm 300ml nước vào nồi.

    Chỉnh lửa vừa nấu cho khoai và thịt hơi sệt lại là chín rồi. Bạn thêm rau húng quế và rau ngò thái rối vào đảo đều và tắt bếp. Bạn nêm nếm lại chút gia vị cho hợp khẩu vị rồi cho canh ra bát. Rắc thêm ít tiêu xay, hành lá và trang trí thêm ít rau húng cắt nhỏ là đã sẵn sàng thưởng thức rồi.

    2. Cách nấu canh khoai mỡ với tôm và xương

    – Khoai mỡ hay khoai tím tùy nơi gọi: 500 gr

    – Tôm sú nhỏ: 250 gram

    – Xương heo hoặc sườn heo để nấu lấy nước: 300 gram

    – Rau ngò gai, ngò om

    – Hành củ : 2 củ

    – Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Khoai mỡ bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ và các vết thối, vết hà rồi cắt thành các lát mỏng và băm nhuyễn.

    – Tôm sú bạn chọn con còn tươi sống, vẫn nhảy tanh tách sau khi mua về. Bạn bóp bỏ óc tôm và đường chỉ đen dọc sống lưng tôm. Sau đó bạn rửa sạch tôm với nước muối loãng. Để nấu canh nên bạn cắt bỏ đầu và đuôi tôm, bóc vỏ thái nhỏ hoặc để nguyên con tùy bạn.

    -Trước khi nấu bạn ướp tôm với 2 thìa hạt nêm và một ít tiêu xay trong 15 phút để tôm thấm đều gia vị.

    – Nếu bạn dùng tôm khô thì ngâm tôm trong nước nóng 20 phút để tôm mềm và nở ra.

    – Hành củ bạn rửa sạch và băm nhỏ.

    -Rau ngò gai nhặt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối loãng rồi thái rối.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    – Đầu tiên bạn cho 2 thìa dầu vào chảo và cho phần hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành đã vàng bạn cho hết phần tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu săn lại thì tắt bếp.

    – Khi đun nước xương được nửa tiếng thì bạn đổ phần tôm sú đã xào vào, ninh trên lửa nhỏ đến khi nước sôi lại thì cho phần khoai mỡ vào. Khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đợi cho nước canh sánh lại thì bạn tắt bếp.

    – Trước khi cho ra bắt bạn thêm hành lá, ngò gai đã cắt nhỏ vào khuấy đều.

    – Cho canh ra bát, rắc ít tiêu xay và hành lá lên mặt để trang trí. Canh khoai mỡ với màu sắc bắt mắt sẽ tô điểm thêm cho bàn ăn của bạn.

    – Khoai mỡ là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là B6 và C, khoa học chứng minh một bát canh khoai mỡ chứa 20% các loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Ăn khoai mỡ giúp ổn định đường huyết, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim và ngăn ngừa.

    – Bên cạnh nấu với xương và tôm thì bạn cũng có thể nấu khoai mỡ với đậu hũ hoặc nấm đùi gà. Cách này phù hợp cho những người thích ăn chay và có khẩu vị thanh đạm.

    3. Cách nấu canh khoai mỡ tép lột chuẩn vị

    • Khoai mỡ: 400 -500 gram
    • Tôm nhỏ hoặc tép đã làm sạch 100 gram
    • Nước: ước lượng khoảng 1 lít rưỡi nước
    • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh

    – Khoai mỡ rửa sạch và gọt bỏ vỏ. Tùy sở thích mà bạn có thể chọn xắt miếng hay băm nhuyễn. Nếu thái miếng to thì bạn giảm lượng nước khi nấu.

    – Tép đã lột vỏ bạn rửa sạch, hơi thái vụn rồi bắt đầu ướp. Cho 1 thìa hạt nêm, ½ đường, ½ tiêu xay và 1 thìa mỡ. Trộn đều và ướp trong 15 phút.

    – Rau ngò gai bạn nhặt bỏ lá hỏng, rửa qua với nước muối rồi thái nhỏ.

    – Đun nước nóng đến 70 độ C thì bạn cho tép vào. Nếu cho vào lúc nước sôi già thì tép sẽ làm đục nước. Sau đó khi nước đã sôi bạn cho phần khoai mỡ và gia vị vào. Khoai rất nhanh chín nên khi bạn thấy nước sánh lại là được rồi.

    – Canh chín cho thêm rau ngò vào. Khuấy đều rồi cho ra bát.

    – Khoai mỡ nấu với tép là ngon nhất nhưng nếu bạn không thích thì vẫn có thể thay bằng thịt băm, cua hay thịt bò. Món này chỉ nên thêm ngò gai hay ngò ôm là chuẩn vị.

    4. Kết bài

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỷ Tử Giúp Trẻ Lâu Sống Khỏe. 4 Cách Pha Trà Kỷ Tử Thơm Ngon Dễ Làm
  • Bán Gạo Thơm Jasmine 85 Giá Rẻ Chất Lượng Tại Tphcm
  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Gạo Lứt Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Cách Làm Bánh Thạch Đại Dương (Ocean Jelly Cake) Độc Lạ Cực Hot
  • Bột Rau Câu Jelly Là Gì? Thành Phần Công Thức Nấu Thạch Jelly Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Website chúng tôi có bài Cách làm món canh ngó khoai nấu xươngĐây hẳn sẽ là món ăn rất xa lạ với những người sống ở thành thị. Vì ngó khoai chỉ xuất hiện ở các vùng quê bắc bộ. Đây còn được xem là món ăn đặc sản với hương vị lạ đặc trưng rất riêng.

    Đây hẳn sẽ là đồ ăn rất lạ lẫm với người sống ở thành thị. Vì ngó khoai chỉ xuất hiện ở các vùng quê bắc bộ. Đây còn được tính là món ăn đặc sản với hương vị lạ đặc trưng rất riêng.

    Ngó khoai cung cấp hàm lượng chất sơ và nước cao. Ngó khoai là phần được coi là ít ngứa nhất của cây khoai nước. Bên cạnh món canh ngó khoai nấu xương thì ngó khoai còn được dùng nhiều trong số thức ăn như nấu canh mẻ, làm dưa chua, xào, gỏi…

    Nguyên liệu:

    Ngó khoai: 1 bó (Khoảng 500g – 600g)

    Xương sườn : 500g

    Cà chua: 2 quả.

    Rau ngổ, Hành khô

    Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

    Những nguyên liệu đơn giản cho món canh ngó khoai. Ảnh: Diệu Hằng

    Cách sơ chế:

    Ngó khoai tước vỏ rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, đảo qua nước sôi. Khi tước ngó khoai không nên tước bằng dao mà tước bằng móng tay. Đặc biệt theo quan niệm từ xa xưa trong công đoạn luộc sơ ngó khoai, không nên dùng đũa để đảo, như vậy sẽ bị ngứa. Nên sử dụng môi hoặc thìa.

    Xương chặt miếng vừa ăn ướp phụ gia trong 30 phút.

    Khâu sơ chế ngó khoai là cần có để khỏi bị ngứa và khoai khi nấu sẽ mềm hơn. Ảnh: Diệu Hằng

    Cách chế biến.

    Bước 1: Đổ dầu vào đun nóng phi hành khô lên sau đó bỏ xương vào. Tiếp tục xếp cà chua lên đun cùng. Nêm gia vị muối, hạt nêm để xương được đậm đà. Để lửa liu diu om 20 phút cho xương dừ.

    Đun xương và cà chua cùng lúc. Ảnh Diệu Hằng

    Bước 2: Đổ khoảng 1 lít nước lọc vào nấu tới khi sôi thì bỏ ngó khoai đã sơ chế vào nấu sôi trở lại một lần nữa

    Bước 3: Khi nồi canh ngó khoai sôi lên thả rau ngổ vào nêm phụ gia lại một lần nữa cho đủ ăn. Tắt bếp rồi nhấc ra.

    Món canh ngó khoai nấu xương – món ăn đặc sản vùng quê Bắc bộ. Ảnh: Diệu Hằng

    Món canh ngó khoai nấu xương khi hoàn thiện sẽ có độ ngọt từ nước xương, vị thơm của rau ngổ và đặ biệt là vị thanh mát rất lạ của ngó khoai.

    Theo VietQ

    Bí ẩn về sinh vật biến dạng không có mắt dạt vào bờ biển Mỹ

    Từ khóa bài viết: chúng tôi , gia vị,cà chua,dầu ăn,hạt nêm,bột ngọt,xương sườn,cách làm canh ngó khoai,canh ngó khoai nấu xương,món canh ngó khoai,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

    Bài viết Cách làm món canh ngó khoai nấu xương được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • Cuối Tuần Nấu Ngay Nồi Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đặc Biệt Đãi Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hoá Ra Đây Là Công Thức Nấu Súp Đậu Xanh Ngon Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Canh Cá Rô Nấu Với Cải Xanh
  • 5 Món Canh Cải Xanh Ấm Lòng Ngày Đông
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách nấu món canh khoai tây hầm xương rất đơn giản mà ngon.

    – 1 kg xương lợn

    – 3 củ khoai tây

    – 2 củ cà rốt

    – 2 quả cà chua

    – 1 ít hành lá, hành củ, rau mùi

    – 1 ít gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

    – Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn. Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.

    Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn.

    – Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Bắc nồi áp suất lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

    – Lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.

    – Đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong.

    – Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng

    Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

    – Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

    – Khoai tây: 5 củ

    – Xương lợn: 1kg

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Ớt xanh: 1 quả

    – Ớt đỏ: 1quả

    – Hành hoa: vài nhánh

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Ớt bột: 1 thìa to

    – Muối: 1/3 thìa café

    – Mì chính: 1 chút

    – Nước mắm: 1/4 thìa to

    – Cải cúc: 1 nắm nhỏ

    – Hạt tiêu: 1 chút

    – Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, bổ to vừa phải

    – Xương lợn rửa sạch, chặt to vừa phải.

    Cho xương lợn, khoai tây, tỏi, ớt đỏ, ớt bột, gừng, hành tây, hành hoa vào nồi, nêm vừa mắm muối.

    Khi khoai chín nhừ, múc ra bát ăn nóng với cơm trắng.

    Giữ mức lửa to, hầm chín kỹ Đảo nhẹ cho khoai tây chín đều. Khi khoai chín nhừ, múc ra bát ăn nóng với cơm trắng.

    Lưu ý:

    Chọn khoai mới, ruột vàng, vỏ mỏng, chắc khoai, mắt nông, tránh những củ có vỏ xanh hoặc mọc mầm.

    Xương lợn phải chọn phần xương lưng (cột sống) là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Học Về Chữ Và Nghĩa Từ Món “canh Gà Thọ Xương”
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Cách Làm Món Canh Củ Dền Hầm Xương Ngon Và Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Canh Bí Đỏ Hầm Xương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Món Canh Bò Viên Ngọt Thơm Của Vùng Đất An Giang ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100