Cách Nấu Chè Khoai Mì

--- Bài mới hơn ---

  • Thèm Món Chè Thần Thánh Nhà Quê Của Mẹ
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Nước Cốt Dừa Nổi Tiếng Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Dẻo Bùi, Ngon Đúng Kiểu Nam Bộ
  • Học Cách Nấu Chè Bà Ba Để Đánh Bay Nắng Mùa Hè
  • Công Thức Nấu Chè Bà Ba Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Khoai mì vốn xưa giờ được xem là món chống đối và trở thành người bạn gắn bó với bà con nông dân từ cái thời gian khó ngày xưa, để rồi bây giờ nó đi vào nếp sống nhà quê một phần bởi sự thân quen khó bỏ, và hơn hết nhờ vào vị ngon của những món ăn từ củ khoai mì nhà nghèo này: tô canh khoai mì, nêm lá gừng ăn vừa thơm vừa bùi dữ lắm; rồi còn khoai mì hấp nước cốt dừa; hay bánh tằm mì; bánh phồng khoai mì; bánh khoai mì nướng; rồi khoai mì còn được đem đi nấu thành món chè khoai mì ngũ sắc nữa chứ. Ôi thôi là đủ thứ món, mà món nào cũng ngon và khiến người ta phải lưu luyến.

    Chuẩn bị cho nồi chè khoai

    Khoai mì đào lên thì phải khéo léo lột vỏ ngoài đi, để lộ ra cái màu khoai trắng tươi, nhưng nhớ chú ý khoai phải được ngâm nước một đêm, rồi rửa sạch, thì mới đem nấu chè được.

    Chè khoai mì để nấu thì kể ra thì cũng tốn công dữ lắm chứ hổng chơi đâu. Trước khi bắt tay vô nấu chúng ta phải đi kiếm màu sắc cho món ăn quê hương nữa chứ:

    • Đó là trái gấc nở gai, dậy màu cam sáng rỡ;
    • Là bụi lá dứa mọc tươi tốt ở góc sân, đem đâm ra, vắt lấy nước màu xanh mát mắt;
    • Hay mớ lá cẩm hái lẹ ở ngoài vườn, đem nấu trên bếp một hồi, sẽ động lại cái màu tím thương thương nhớ nhớ;
    • Rồi cái màu trắng nguyên sơ của khoai mì
    • Và màu vàng cam của đường cát hay đường thốt nốt thắng sôi

    Chè khoai vo viên

    Xong xuôi thì ra vườn kiếm trái dừa khô, đem nạo rồi vắt nước cốt dừa để riêng, vắt nước dão để riêng. Củ khoai đem rửa sạch lại phải hì hụi ngồi mài ra cho nhuyễn, hoặc mài thành sợi nhỏ nhỏ. Sau đó lại vắt phần khoai này cho thiệt hết nước, thêm một chút bột năng vừa đủ, đem nhồi cho đều, cho kĩ. Lấy xác khoai đã ráo, đem chia phần, trộn chung nước màu đã nấu sẵn, thì sẽ tới phần mà tụi con gái thích nhất đây, đó là vo từng viên khoai mì cho tròn, cho đẹp, rồi xếp vô mâm.

    Cách nấu chè khoai mì dẻo thơm

    Kế đó mới đem vô xửng mà hấp chính, cho viên khoai định dạng thì lại đem ra, lúc này từng viên khoai chính đều trông bóng lên và dậy màu sắc rất là rực rỡ và bắt mắt luôn đó.

    Khoai hấp gần xong thì ở bếp bên kia, mẹ đã bắt nồi dão cốt dừa lên rồi, quấn thêm nắm lá dứa cho thơm, thêm chút đường cho ngọt lịm nữa, đợi sôi, mới nhẹ nhàng thả từng viên khoai mì đã hấp chính vô nấu chung, khi nồi nước sôi lên, từng viên khoai mì nổi bồng bềnh trong nồi nước, thì mới cho nước cốt dừa vô sau cùng, sôi lại là tắt bếp.

    Nấu chè khoai mì dẻo thơm

    Múc chè ra chén, và rắt thêm nhúm mè rang vàng nữa là hoàn thành món chè vừa ngon, lại vừa đẹp rồi.

    Chè khoai mì ngũ sắc

    Chè khoai mì ngũ sắc đúng với cái tên của nó, khi dọn ra chén nhỏ những viên chè có đủ 5 màu tươi mát cùng sát cánh bên nhau rạng rỡ khoe mình. Thêm vô đó là màu nước chè nấu bằng nước cốt dừa trắng tươi, điểm mấy hạt mè rang và hơn hết là một mùi thơm đặc biệt, đó là mùi thơm từ củ khoai mì của đồng ruộng quê hương, lại thêm mùi nước cốt dừa béo béo nữa.

    Chè khoai mì ngũ sắc

    Chè nấu xong là mẹ sẽ múc ra chén, dọn lên mâm, cúng ông bà về hưởng chút vị ngọt quê hương và chứng cho lòng thành kính của con cháu. Xong xuôi thì mới dọn ra để mọi người cùng thưởng thức.

    Chè khoai mì dẻo thơm

    Chè vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo, lại dẻo dẻo, dai dai, cắn viên nào là thấy ngon lành viên đó liền. Ngoài ra nó còn mang một hương vị ngon khác nữa, đó là cái hương vị của sự gắn kết, chia sẽ trong gia đình. Tía thì lụi hụi đi nhổ khoai, đi thọc dừa khô, má thì lui cui nào dừa và khoai mì, nấu nướng, còn tụi nhỏ thì đi hái lá cẩm, rồi vo viên chè cho đều, đẹp. Vậy đó, nồi chè nhỏ nhỏ, nhưng cả nhà cùng góp công, nên cũng đỡ phần cực nhọc. Mà hình như cũng nhờ vậy khi ăn chè cảm thấy ngon hơn rất nhiều so với đi mua ngoài hàng, ngoài chợ.

    Chè củ sắn (chè khoai mì)

    Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy người nông dân mình sao mà nhiều tài hoa quá đi hà, từ mấy thứ trái, thứ củ quanh nhà vậy chứ mà làm nên biết bao nhiêu món chè ngon ngọt. Giống như cái củ khoai mì bình dân hết mức vậy đó nha, mà làm nên món chè khoai mì ngũ sắc với màu sắc thật là đẹp đẽ, cái hương vị ngon ngọt, rồi vừa béo, vừa dẻo nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ý Nghĩa Của Món Chè Bà Ba Và Cách Chế Biến Chè Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Chè Bà Cốt Xưa Của Người Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bà Cốt Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Thơm Ngon Đậm Chất Nam Bộ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Xôi Khoai Mì Nấu Mặn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Yến Chưng Đường Phèn Cho Bé Chỉ 30 Phút
  • 7 Cách Nấu Cháo Ngon, Đơn Giản Với Yến Mạch Và Trái Cây Cho Bé
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Cơ Bản Nhất Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Yến Mạch Trái Cây Nhanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Yến Sào Chưng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Mỗi khi thời tiết se lạnh hay vào những ngày mưa gió để thỏa cơm thèm món xôi khoai mì nấu mặn mình lại vào bếp để chuẩn bị sẵn. Tự làm xôi khoai mì nấu mặn vừa ngon, vừa sạch mà cũng rất khó tìm kiếm món xôi này ở ngoài hàng.

    1 chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Khoai mì bóc vỏ, rửa thật sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, rồi cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái để khi nấu sắn nhanh mềm. 2 Ngâm sắn trong nước vo gạo có thả ¼ (một phần tư) muỗng cà phê muối từ 4-6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc của khoai mì. Ngâm gạo nếp với nước sạch từ 4-6 tiếng đề gạo đồ được ngon. 3 Thịt mỡ bỏ da cắt nhỏ. Lạp xưởng cắt nhỏ bằng đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ cắt lát. Hành cắt nhỏ để sẵn. Nguyên liệu gồm có:

    chuẩn bị sẵn

    1 Sau thời gian ngâm gạo nếp và khoai. Xả lại bằng nước sạch để ráo. Sau đó trộn gạo nếp với khoai mì thêm 1 muỗng cà phê muối vào xóc đều. Xôi khoai mì được nấu chín khi gạo và khoai mì chín mềm. 2 Cho thịt mỡ vào chảo, chiên cho đến khi thành tóp mỡ thì vớt phần tóp ra, phần mỡ chảy dùng để phi hành tím. Sau đó vớt ra để hành phi riêng. 3 Dùng lại chảo phi hành tím. Cho lạp xưởng vào đảo chín rồi để riêng. Phần mỡ còn lại đang sôi cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, rồi trút phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt lửa luôn. 4 Giờ món xôi và các nguyên liệu đã xong để lên chén. Múc xôi ra chén, rưới mỡ hành lên bề mặt xôi, cho lạp xưởng và hành phi lên trên là đã có món xôi khoai mì thơm ngon, hấp dẫn. Cách Thực hiện:

    Nếu muốn ngon hơn chuẩn bị sẵn thêm 1 muỗng canh nước cốt dừa rưới lên bề mặt xôi và trộn thật đều để xôi thêm vị cốt dừa thơm ngon.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Khoai Mì (Xôi Sắn) Ngọt Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Lành
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Hết Ý Lần Đầu Tiên Tiết Lộ
  • Nấu Bữa Sáng Chất Lượng Với Xôi Gà Rô Ti
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Đậu Hà Lan Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Xôi Lạp Xưởng Ngon Như Tiệm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Ngon Tuyệt Dành Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Khoai Khoái Khẩu Giúp Cả Nhà Ngon Miệng
  • Cách Làm Cá Khoai Nấu Canh Chua Lá Giang Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Với Cà Chua Ngon Không Tanh
  • Cách nấu canh chua cá khoai: Canh chua là món ăn thường có trong thực đơn hàng ngày của các gia đình Việt Nam, món ăn này có vị thanh chua từ các nguyên liệu tự nhiên, bằng sự kết hợp giữa các loại cá ( Cá lóc, cá diêu hồng, cá thát lát…) với một số loại rau củ như cà chua, cải chua, …Món canh chua có tác dụng rất tốt trong việc bổ sung vitamin C và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể,…

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua cá khoai:

    – 400g cá khoai ( Lưu ý về cách chọn cá khoai ngon:Để chọn cá khoai ngon, mình chú ý tới màu sắc và độ mềm của con cá. Cá khoai tươi có màu xám bạc, thân trong. Cá khoai càng ươn sẽ càng có màu hồng, thân đục trắng, mềm nhũn.)

    – 3 quả cà chua ( Bạn nên sử dụng cà chua chín, có vỏ mọng đỏ và căng tròn.

    – Me (sấu hoặc quả chay), ớt cay, rau sống

    – Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

    Cách nấu canh chua cá khoai:

    Bước 1: Cá làm sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi, cà chua rửa sạch, lột vỏ băm nhỏ. Ớt thái lát, hành khô băm nhỏ. Hành lá và thìa là làm sạch, hành lá xắt khúc 3cm, thì là thái nhỏ.

    Bước 2: Đun chín 2 quả me (nếu không có me có thể thay bằng chay, sấu) rồi lọc lấy nước, hòa tan với 2 thìa mắm và ớt thái lát. Ướp cá khoai với hỗn hợp nước chua trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Phi thơm hành khô rồi bỏ cà chua vào xào. Để cà chua nhanh chín mềm, nêm chút xíu muối vào. Sau đó đổ nước đun sôi.

    Bước 4: Khi nào nước canh sôi, nhẹ nhàng cho bát cá đã ướp vào. Tránh đảo nhiều vì cá mềm rất dễ bị nát. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

    Nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Bỏ hành lá và thì là vào, múc ra tô canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Khế Thịt Bò Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Khế Thịt Bò Lạ Miệng Cho Ngày Chán Cơm
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Bò Khế Chua Đậm Đà Ngon Cơm
  • Canh Cua Khoai Sọ Rau Rút Đậm Đà Hương Vị Mùa Hè
  • Bồng Khoai Ngứa Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và Chuẩn Vị Nhất
  • Độc Đáo Với Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng Và Tiện Lợi
  • Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Vẫn Ngon – Osm Express
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Bằng Bột Báng Với Nước Cốt Dừa
  • Bồng khoai ngứa nấu canh

     

    Lang thang dưới cơn mưa phùn, thấy cay cay ở sống mũi khi những kỷ niệm thuở nhỏ ùa về. Nhớ những buổi cùng chúng bạn chăn trâu trên những triền đê đầy hoa dại màu tim tím. Nhớ những “món ăn nghèo khó” mẹ thường nấu, từ ngọn rau khoai lang luộc đến chè khoai, canh củ…Có lẽ, món ăn để lại nhiều kỷ niệm nhất là bồng khoai ngứa nấu canh.

     

     

    Bồng khoai thường to bằng ngón tay út, là phần mầm mọc từ rễ vươn khỏi mặt đất. Cây khoai ngứa phần nào cũng…ngứa, chỉ phần bồng khoai ít ngứa nhất, dùng để nấu canh. Mẹ bảo, phải chọn bồng ở những cây sống gần nước, vừa non vừa ít xơ, ăn ít ngứa và rất ngon. Loại bồng này khi còn non, thân rất mập, trắng nõn và mới chỉ có nõn lá nhú lên.

     

    …Khi hái bồng khoai về, rửa sạch bùn đất rồi tước sơ phần bên ngoài. Sau đó, bẻ thành đoạn 3-4 cm, ngâm vào chậu nước lạnh với chút muối cho khỏi thâm. Trước khi nấu, luộc qua với nước muối loãng cho bớt vị chát, khử mùi của bùn đất và đỡ ngứa. Lưu ý, chỉ dùng tay chứ không dùng dao trong quá trình làm bồng khoai, khi nấu không dùng đũa tre. Làm như vậy, bồng khoai sẽ bớt ngứa.

     

    Sau khi làm sạch, bỏ bồng khoai nấu chung với mẻ, thịt ba chỉ thái mỏng, đậu phụ rán vàng, nghệ băm nhuyễn. Đun đến khi bồng khoai thật nhừ, cho thêm hành hoa, rau ngổ, tía tô, lá lốt thái nhỏ. Ăn canh bồng khoai khi nóng mới ngon.

     

    Nhớ lần đầu mẹ nấu canh bồng khoai ngứa, khóc nhè cả buổi và nhất định không ăn. Mẹ đi tìm roi vì tội “con nhà lính, tính nhà quan”, ngoại ôm vào lòng kể chuyện những ngày chiến tranh gian khổ, đói kém. Cây khoai ngứa vốn chỉ nấu cho lợn, mọi người thử chọn phần ít ngứa nhất nấu canh, ăn thấy không ngứa, lại rất ngon. Vì thế, món ăn dân dã thời nghèo khó này dần phổ biến ở nhiều vùng. 

     

    Khi mẹ cầm roi vào, cũng là lúc mếu máo ăn miếng canh ngoại đút. Miếng đầu chỉ thấy vị ngậy béo, cay cay, nồng nồng. Miếng thứ hai, bắt đầu có cảm giác râm ran nơi cổ họng. Ăn mãi, rồi nghiện cái vị ngứa ấy lúc nào chẳng hay. Giờ đây, mỗi khi xuân về, thấy ngứa ngứa nơi cổ họng, lại muốn bỏ hết công việc để về quê ăn bát canh mẹ nấu.

    (Theo Báo Hải Phòng)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Canh Khoai Môn Thơm Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Hết Sạch, Cách Làm Canh Sườn Khoai Môn Bùi Ngon, Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G), Bột Rau Câu Pha Sẵn Konnyaku 140Gr
  • Thạch Rau Câu Pha Sẵn Hương Dừa 3K (Hộp 140G)
  • Bột Thạch Rau Câu Pha Sẵn (Hương Dâu)
  • 3 Món Ăn Từ Tổ Yến Sào Cho Bé Ăn Tẩm Bổ
  • Canh Rau Cần Nấu Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bò Bổ Sung Đạm Cho Bé Biếng Ăn
  • Khô Cá Lóc Kho Dứa
  • Nhà Hàng Lẫu Dê Đức Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này
  • Lẩu Cháo Gà Ác Miền Tây
  • Rau cần chứa các thành phần dinh dưỡng gồm vitamin P, C, abumin, đường, canxi, phốt pho, sắt, carotin và các axit hữu cơ. Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, giảm áp suất máu, cao huyết áp. Cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá. Ngoài ra, hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi và giảm huyết áp.

     

    Khoai tây từ lâu cũng được biết đến là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có hàm lượng vitamin C cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6, chất xơ. Khoai tây chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư.

     

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn): 

     

    Sườn non: 300 gr

    Rau cần: 30 cây

    Khoai tây: 500 gr

    Cà chua: 1 quả

    Hành hoa (lấy củ): 5 củ

    Gia vị: Muối (bột canh)

     

    Sườn non rửa sạch, nếu không muốn nước dùng quá béo, bạn có thể luộc qua và bỏ đi nước đầu tiên.

     

    Rau cần nhặt sạch, rửa và cắt thành những đoạn khoảng 5 cm.

     

    Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư hoặc 6 tùy củ to hay nhỏ.

     

    Cà chua rửa sạch thái miếng.

     

    Hành hoa rửa sạch, chẻ nhỏ.

     

    Chế biến:

     

    Đầu tiên, cho sườn non vào xoong hầm đến chín nhừ.

    Sau đó, đổ khoai tây vào hầm tiếp đến lúc mềm khoai. Tiếp đó cho cà chua vào.

    Cuối cùng, cho rau cần và hành hoa vào. Thời gian chỉ khoảng nửa phút là bắc ra ngay để rau vẫn còn xanh và giòn.

    Nêm gia vị, múc ra bát, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Mướp Đắng Rừng Ăn Được Không? Có Công Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe?
  • Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Rừng Cá Thác Lác Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “Vét Nồi”
  • Set Nguyên Liệu Chè Khúc Bạch
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Om Khoai Tây Ngon Mềm Thơm Và Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Canh Củ Dền Cà Rốt Khoai Tây
  • Cách Làm Canh Củ Dền
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương
  • Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc
  • Khoai tây là phần phình ra của phần thân ngầm dưới lòng đất, phát triển và có chức năng cung cấp dưỡng chất cho phần lá ở bên trên. Phần phình ra của thân cây này được gọi là củ. Khoai tây có đặc tính chống oxi hóa và có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp, thậm chí ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

    Khoai tây còn chứa một lượng lớn cacbonhydrat, giúp duy trì lượng glucozơ trong máu, khiến cho não bộ có thể làm việc tốt hơn. Ngoài ra, kali làm giãn mạch máu, đảm bảo rằng não bạn sẽ nhận được đủ máu.

    Hàm lượng vitamin C trong khoai tây hoạt động như một chất chống oxi hóa làm giảm viêm. Kali và vitamin B6 giúp chống viêm trong hệ thống tiêu hóa và miệng. Canxi và magie cũng rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa bệnh thấp khớp.

    Khoai tây được dùng để chế biến thành rất là nhiều món ăn khác nhau như: Canh sườn hầm khoai tây, bánh khoai tây phô mai viên, khoai tây xào thịt bò, khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn, bánh cá hồi với khoai tây, mì tôm bọc khao tây chiên giòn,… Và ngay bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh sườn hầm với khoai tây ngon, bổ dưỡng này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Sườn non: 500 gam.

    – Khoai tây: 3 củ.

    – Hành lá, rau thơm.

    – Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột.

    – Khoai tây chúng ta gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    – Rau thơm nhặt, rửa sạch rồi để ráo.

    – Sườn bạn chúng ta rửa sạch với nước hoà với chút muối để khử sạch mùi hôi, cho vào một nồi lớn, đổ nước ngập mặt sườn.

    – Đun nhỏ lửa, ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt sườn sang một nồi khác. Bước này là để làm sạch sườn hơn.

    – Tiếp theo, chúng ta đổ nước ngập nồi sườn, rồi đun sôi ở nhiệt độ vừa phải. Dùng muỗng vớt bọt trong nồi để nước canh được trong và ngon hơn.

    – Tiếp tục đun ở nhiệt độ vừa phải, dùng nắp đậy một nửa nồi để tránh nước dùng bị đục và hầm ít nhất trong khoảng 2 giờ.

    – Khi sườn đã hầm đủ thời gian thì chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng trong khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

    – Lúc này, chúng ta chỉ cần cho hành lá vào rồi tắt bếp là được.

    – Cuối cùng, múc canh ra tô và trang trí là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi đó các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Xương Lợn Mán Nấu Khoai Tây
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Mì Bình Định

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • 3 Món Bánh Canh Ngon Đất Miền Trung
  • Cách Làm Bánh Canh Bạch Tuộc
  • Lớp Học Nấu Bánh Canh Nhanh
  • Bánh Canh Bột Lọc Chả Cá
  • Bình Định không chỉ được các du khách biết đến với món bánh canh gạo ngon nhức nách mà Bình Định còn được các tín đồ ẩm thực nhắc đến với món Bánh canh mì ngon bá cháy, ăn một lần là mê, thưởng thức hương vị một lần là ghiền.

      Cách chuẩn bị nguyên liệu nấu Bánh canh mì Bình Định

    – Bột Bánh canh mì đã được sơ chế có thể mua ở chợ hay các cơ sở bán hàng đặc sản Bình Định. Nếu không muốn mua ngoài thì cũng có thể tự chế biến như sau: Cho nước ấm từ từ vào bột gạo, cho đến đâu dùng tay nhào nặn, trộn, bóp bột ngay đến đó sao cho bột phải mịn, phải nhuyễn và quyện vào nhau. Sau đó cho thêm chút muối hầm cho đậm đà. Khi thấy bột chắc, nặng tay, đủ độ nhuyễn, đủ độ mịn, sờ vào thấy không bị dính tay có nghĩa là bột đã tới, không đặc quá hay lỏng quá thì đem đi ủ khoảng 30 phút.

    – Sau 30 phút ủ thì đem ra trải bột lên tấm nilon cả mặt trên và mặt dưới của bột cho không bị dính, lấy chày hoặc chai thủy tinh cán bột mỏng ra rồi lấy dao xắt thành từng sợi cần rắc thêm bột mì khô vào những sợi bột mới xắt để bánh không bị dính. Như vậy hoàn tất khâu chế biến bột làm món Bánh canh mì.

    – Xương heo để hầm lấy nước cốt làm nước lèo

    – Rau sống, giá, hành lá, hành phi, ớt trái

    – Bột nêm, bột ngọt, đường (tùy khẩu vị)

    – Thịt và tôm (nếu nấu Bánh canh mì tôm thịt)

    – Chả cá (chiên hoặc hấp, viên tròn hay nặn bánh rồi xắt lát mỏng nếu nấu Bánh canh mì chả cá)

    – Dầu điều (chai bán sẵn tại các chợ hoặc siêu thị).

      Cách chọn chả cá ngon để nấu món Bánh canh mì Bình Định

    – Nếu là chả cá mua sẵn thì phải chọn cơ sở uy tín để có được nguyên liệu cá tươi làm chả thì chả mới dai mà không phải chả cá bị trộn thêm bột hay hằn the

    – Quan sát thấy miếng chả cá, bánh chả cá hay viên chả cá sáng màu, có độ tươi và bay mùi thơm đặc trưng của gia vị cũng như cá được làm nên món chả này

    – Nếu được cầm miếng chả cá thì điều đầu tiên cảm nhận là miếng chả không bị nhớt, không bay mùi ôi thiu và giữa lát cắt bánh chả cá phải nhìn thấy màu sắc không quá trắng vì nếu trắng quá là chả cá bị độn quá nhiều bột, cá thật nguyên chất vẫn có màu đậm hơn.

    – Nếu chả cá làm từ cá rựa và cá liệt thì rất ngọt nước nhưng màu sẽ tối hơn chả cá thu, cá củ lang, cá nhòng, cá lạc hay cá thuẫn, cá mối….nhưng sẫm màu không đồng nghĩa với màu bị xỉn tức là cá tạp và không tươi.

    – Nên dùng xương heo để hầm lấy nước cốt cho nước lèo có vị ngọt. Nếu không muốn vị thịt, có thể mua xương cá từ các hàng làm chả cá về đập dập cho vào túi vải nấu trong nồi nước lèo thì món Bánh canh mì vẫn có vị ngọt mà đậm mùi cá nguyên chất. Nếu dùng xương heo hầm lấy nước thì làm như sau: Xương heo rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi, vớt bọt bẩn, đổ ra rửa sạch với nước rồi để ráo. Ninh xương nhừ bằng nồi áp suất hay lò điện đều được, nước lèo phải trong và có vị ngọt từ xương.

    – Hành củ đập dập, phi thơm cùng dầu điều cho nồi nước lèo có vị thơm của hành và màu điều đẹp mắt

    – Cho vào nồi nước lèo chả cá hoặc tôm thịt đã chuẩn bị. Với chả cá thì nên chiên chả cá đã viên tròn, còn chả cá bánh sẽ xắt lát thì nên hấp tùy theo sở thích của mỗi người để món Bánh canh mì thêm phần hấp dẫn. Chờ nước sôi, nêm nếm gia vị gồm: bột nêm, bột ngọt, củ hành tươi sao cho vừa miệng là được, nếu muốn có vị cay, có thể cho thêm ớt tươi.

    – Cho vào nồi nước lèo thịt đã được xay nhuyễn cùng tôm tươi và nên viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Lưu ý, khi xay, cho thịt vào trước, xay được 2/3 thời gian thì mới cho tôm, nếu cho tôm ngay từ đầu tôm sẽ bị nát, không còn độ giòn dẫu có mua tôm tươi. Chờ nước sôi, nêm nếm gia vị gồm có bột nêm, bột ngọt, ớt trái xắt lát, củ hành tươi sao cho vừa miệng là được.

    – Bột bánh canh trụng sẵn cho vào tô, nhưng để không bị dính vào nhau (vì Bánh canh mì rất hay bị dính, thì sau khi trụng nước sôi cho bánh chín nên nhúng qua nước lạnh rồi hãy múc nước lèo và chả cá hoặc tôm thịt vào tô bánh canh), thêm chút giá trụng, hành lá, hành phi, ăn kèm rau sống…ngon bá cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Hẹ Siêu Ngon
  • Nấu Bánh Canh Hẹ Phú Yên Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Bánh Canh Trảng Bàng Tây Ninh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bánh Canh Xương Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Cực Kì Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Vô Cùng Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô ? Ăn Một Lần Là “nghiện”!
  • Canh khoai mỡ thịt bằm là món ăn ngon được nhiều người ưa thích, còn đối với tôi nó con gắn liền với những ký ức tuổi thơ bên mẹ. Hồi đó nhà tôi nghèo khó lắm hôm nào mà có tiền mua thịt mẹ cũng dành 1 ít để nấu canh khoai mỡ thịt bằm cho tôi. Bây giờ tôi ăn học xa quê xa mẹ mỗi lần về quê mẹ tự nấu món canh này chờ tôi về ăn. Vì thế đối với tôi món canh khoai mỡ thịt bằm không chỉ là món ăn ngon mà nó còn là tình cảm mẫu tử của mẹ dành cho tôi. Hôm nay thay mặt cho Ngon Lắm TV tôi xin chia sẻ tới các bạn cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm ngon tuyệt theo đúng công thức mà mẹ hay nấu cho tôi.

    • 500g khoai mỡ.
    • 50g thịt heo.
    • 2 cây hành lá.
    • Hành lá, rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu).
    • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu.

    Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hành lá làm sạch cũng xắt nhỏ.

    Bước 2: Bằm nhỏ thịt heo

    – Thịt heo rửa sạch, dùng dao băm thật nhuyễn. Ở cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm này nếu các bạn không có thời gian thì có thể mua thịt xong nhờ họ xay cho luôn cũng được nhưng tuyệt đối đừng mua thịt xay sẵn vì thịt không ngon thường là thịt vụn, mỡ nhiều.

    – Với cách nấu khoai mỡ thịt bằm nếu không thích thịt heo ta có thể dùng thịt bò băm nhuyễn hay xay nhuyễn đều được nha các bạn.

    Bước 3: Ướp thịt bằm với gia vị

    – Trộn hành lá đã băm nhuyễn với thịt bằm, cùng với 1 số gia vị theo công thức sau: 1/2 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt nêm, sau đó để khoảng 5 phút cho thịt và gia vị thấm đều hòa quyện vào nhau.

    – Thời gian ướp thịt bằm khoảng 30 phút sao cho chúng ngấm đều gia vị là được.

    Bước 4: Sơ chế khoai mỡ

    – Khoai mỡ gọt bỏ vỏ bên ngoài, gọt xong nên rửa lại bằng nước lạnh 1 lần nữa sau đó thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Với cách nấu canh khoai mỡ ngon chúng ta nên chọn những củ khoai vừa phải đừng ham chọn những củ to dễ bị sượng ăn cứng rất dở.

    – Hiện nay có hai loại khoai mỡ trắng và tím mỗi loại có một ưu điểm riêng, tùy theo sở thích mà các bạn chọn loại nào phù hợp với khẩu vị của mình nha.

    – Nếu nấu canh khoai mỡ cho bé các bạn nên dùng muỗng nạo phần thịt của củ khoai, khi nấu chúng ta nên miết nhuyễn một lần nữa rồi mới cho bé ăn.

    Bước 5: Tiến hành nấu canh khoai mỡ thịt bằm

    – Lấy 1 cái nồi đổ khoảng 700ml nước vào rồi bắc lên bếp bật lửa vừa. Đun đến khi thấy nước trong nồi sôi thì thả các viên thịt bằm vào trong nồi.

    – Đun tiếp đến khi nước trong nồi sôi lại thì để thêm khoảng 2-3 phút cho thịt chín thì cho tiếp khoai mỡ vào.

    – Đợi khi nồi canh sôi trở lại thì chúng ta nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Canh chín bạn rắc rau om, ngò gai đã chuẩn bị sẵn vào rồi tắt bếp. Nhắc nồi xuống khỏi bếp.

    – Múc canh khoai mỡ thịt viên ra tô, các bạn có thể dùng nóng hay nguội tùy ý.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Bao Ngon, Bao Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • 2 Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Ngon Và Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Xương Ngọt Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Khoai Mì Viên 3 Màu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Lạc Xoong Ngon Tuyệt, Chè Lạc Xòng Thái
  • Chè Vằng Lợi Sữa Có Đúng Hay Không? Cách Dùng Như Thế Nào?
  • Cách Làm Chè Bánh Lọt Tam Sắc Rực Rỡ Thơm Ngon
  • Hita Mách Nhỏ Cách Nấu Chè Mè Đen Cực Ngon Và Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Thưởng Thức Món Chè Mít Đát Nổi Tiếng Của Phú Yên
  • Cách nấu chè khoai mì viên 3 màu đơn giản

    Món chè khoai mì là một trong những món ăn của người miền nam với vị thơm béo của nước cốt dừa và sự dẻo dai của khoai mì; nay món ăn được điểm tô thêm phần bắt mắt bởi những viên khoai mì đã được nhuộm thêm màu sắc hấp dẫn từ những loại bột tạo màu từ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

    Nguyên liệu

    • 500g khoai mì( củ sắn)
    • 200ml nước cốt dừa
    • 200g đường
    • Bột năng
    • Bột lá cẩm tím

      , bột lá nếp (lá dứa)

    • 1 ống vani
    • Vừng rang hoặc lạc rang

    Cách chế biến

    • Khoai mì tách bỏ vỏ, cắt khúc ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 giờ, vớt ra để ráo nước đem mài thành bột, bỏ phần lõi bên trong và những sợi khoai sơ. Dùng tay vắt kiệt nước. Đem cơm khoai mì trộn đều với 4 muỗng bột năng và 1 chút đường, đảo đều tay cho bột năng tan đều.

    Bào lấy cơm khoai mì

    • Bột lá cẩm hòa cùng nước nóng già để ngâm 30 phút rồi lọc qua rây lấy phần nước cốt màu tím. Bột lá nếp hòa cùng nước lọc lấy phần nước cốt màu xanh.
    • Chia đều hỗn hợp cơm khoa mì thành 3 phần đều nhau, 1 phần trộn với nước bột lá cẩm tím, 1 phần trộn với nước bột lá nếp (lá dứa), 1 phần để nguyên. Trộn từng màu riêng biệt và để vào từng tô riêng
    • Đem vo viên phần hỗn hợp cơm khoai mì thành những viên nhỏ đều nhau tầm khoảng như viên trứng cút. Làm lần lượt cho đến khi hết.
    • Cho nước cốt dừa lên bếp nấu cùng với đường và nước lọc, khuấy đều tay cho đường tan. Nấu sôi nước cốt dừa thì thả từng viên cơm khoai mì vào nấu, nấu để khi thấy khoai mì nổi lên trên và hơi trong lại là đã chín.

     

    Nấu chè khoai mì 3 màu

    • Hòa bột năng với nước  khuấy cho tan bột rồi rót từ từ vào trong nồi chè đang nấu, khuấy đều tay đến khi nồi nước sôi lại, cho thêm hương vani vào nồi khuấy đều rồi tắt bếp.
    • Múc khoai mì ra bát, chan thêm nước cốt, rồi rắc thêm chút vừng rang hoặc lạc rang giã hơi dập lên phía trên rồi đem thưởng thức.

    Lưu ý

    • Nên viên những viên khoai mì màu trắng trước để viên khoai mì màu trắng không bị lẫn màu,  rồi mới viên đến khoai mì lá dứa và khoai mì lá cẩm.
    • Nếu bạn yêu thích hương vị của nhân đậu xanh thì nấu chín jđậu xanh đem xay nhuyễn cùng chút nước cốt dừa và chút đường, đem xào nhân đậu xanh cho dẻo lại thì vo viên tròn làm nhân bánh khoai mì.
    • Món chè khoai mì không nên ăn quá ngọt, lượng đường bạn nên gia giảm theo khẩu vị của gia đình

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khúc Bạch 🍨 Thơm Ngon Nhất 2022
  • Ăn Chè Có Béo Không? Những Món Chè Giảm Cân?
  • Chè Đậu Đỏ, Thạnh Rau Câu
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình (Phần 1)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Thái Bằng Bột Lá Nếp(Lá Dứa)
  • 3 Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kê Dẻo Ngon Cho Ngày Nắng Hè
  • Tham Khảo Cách Nấu Chè Hạt Kê Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Chè Khúc Bạch Thanh Mát Có Cách Làm Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Kiểm Ngon “tuyệt Cú Mèo” Đúng Vị Miền Tây Sông Nước
  • Nếu bạn đã quen thuộc với các món canh rau xanh mát như rau ngót, rau cải,… thì hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu với mọi người một món ăn béo ngậy, hút mắt người thưởng thức từ cái nhìn đầu tiên – canh khoai mỡ. Đặc biệt đây còn là món ăn tuổi thơ gắn bó với ký ức của ông bà ta những năm tháng xưa.

    1. Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

    Bước 1: Sơ chế

    Khoai mỡ rất to nên nếu gia đình ít người bạn nên chọn củ vừa thôi. Rửa sạch khoai và nạo vỏ, thái thành các miếng nhỏ rồi đem đập dập. Thực ra bạn có thể cho vào máy xay xay nhuyễn nhưng đập dập sẽ ngon hơn vì khi ăn vẫn còn vài miếng nhỏ tan trong miệng. Hơn nữa xay nhuyễn quá sẽ giống với cháo nên không hẳn vừa ý tất cả mọi người trong nhà.

    Rửa sạch thịt heo, lọc bỏ dây mỡ rồi bạn xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn thái lát rồi băm nhỏ. Sau đó ướp thịt với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa hạt nêm và hành tím băm nhỏ. Ướp 20 phút trước khi nấu để thịt thấm đều gia vị.

    Hành lá, ngò và rau húng quế nhặt bỏ lá hỏng, bỏ rễ rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    Đầu tiên phi thơm hành tím, sau đó cho thịt băm vào xào. Đảo đều cho thịt săn lại thì cho hết phần khoai mỡ vào. Khuấy nhẹ rồi bạn thêm ít gia vị cho khoai thấm rồi đổ thêm 300ml nước vào nồi.

    Chỉnh lửa vừa nấu cho khoai và thịt hơi sệt lại là chín rồi. Bạn thêm rau húng quế và rau ngò thái rối vào đảo đều và tắt bếp. Bạn nêm nếm lại chút gia vị cho hợp khẩu vị rồi cho canh ra bát. Rắc thêm ít tiêu xay, hành lá và trang trí thêm ít rau húng cắt nhỏ là đã sẵn sàng thưởng thức rồi.

    2. Cách nấu canh khoai mỡ với tôm và xương

    – Khoai mỡ hay khoai tím tùy nơi gọi: 500 gr

    – Tôm sú nhỏ: 250 gram

    – Xương heo hoặc sườn heo để nấu lấy nước: 300 gram

    – Rau ngò gai, ngò om

    – Hành củ : 2 củ

    – Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Khoai mỡ bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ và các vết thối, vết hà rồi cắt thành các lát mỏng và băm nhuyễn.

    – Tôm sú bạn chọn con còn tươi sống, vẫn nhảy tanh tách sau khi mua về. Bạn bóp bỏ óc tôm và đường chỉ đen dọc sống lưng tôm. Sau đó bạn rửa sạch tôm với nước muối loãng. Để nấu canh nên bạn cắt bỏ đầu và đuôi tôm, bóc vỏ thái nhỏ hoặc để nguyên con tùy bạn.

    -Trước khi nấu bạn ướp tôm với 2 thìa hạt nêm và một ít tiêu xay trong 15 phút để tôm thấm đều gia vị.

    – Nếu bạn dùng tôm khô thì ngâm tôm trong nước nóng 20 phút để tôm mềm và nở ra.

    – Hành củ bạn rửa sạch và băm nhỏ.

    -Rau ngò gai nhặt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối loãng rồi thái rối.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    – Đầu tiên bạn cho 2 thìa dầu vào chảo và cho phần hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành đã vàng bạn cho hết phần tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu săn lại thì tắt bếp.

    – Khi đun nước xương được nửa tiếng thì bạn đổ phần tôm sú đã xào vào, ninh trên lửa nhỏ đến khi nước sôi lại thì cho phần khoai mỡ vào. Khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đợi cho nước canh sánh lại thì bạn tắt bếp.

    – Trước khi cho ra bắt bạn thêm hành lá, ngò gai đã cắt nhỏ vào khuấy đều.

    – Cho canh ra bát, rắc ít tiêu xay và hành lá lên mặt để trang trí. Canh khoai mỡ với màu sắc bắt mắt sẽ tô điểm thêm cho bàn ăn của bạn.

    – Khoai mỡ là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là B6 và C, khoa học chứng minh một bát canh khoai mỡ chứa 20% các loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người. Ăn khoai mỡ giúp ổn định đường huyết, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim và ngăn ngừa.

    – Bên cạnh nấu với xương và tôm thì bạn cũng có thể nấu khoai mỡ với đậu hũ hoặc nấm đùi gà. Cách này phù hợp cho những người thích ăn chay và có khẩu vị thanh đạm.

    3. Cách nấu canh khoai mỡ tép lột chuẩn vị

    • Khoai mỡ: 400 -500 gram
    • Tôm nhỏ hoặc tép đã làm sạch 100 gram
    • Nước: ước lượng khoảng 1 lít rưỡi nước
    • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh

    – Khoai mỡ rửa sạch và gọt bỏ vỏ. Tùy sở thích mà bạn có thể chọn xắt miếng hay băm nhuyễn. Nếu thái miếng to thì bạn giảm lượng nước khi nấu.

    – Tép đã lột vỏ bạn rửa sạch, hơi thái vụn rồi bắt đầu ướp. Cho 1 thìa hạt nêm, ½ đường, ½ tiêu xay và 1 thìa mỡ. Trộn đều và ướp trong 15 phút.

    – Rau ngò gai bạn nhặt bỏ lá hỏng, rửa qua với nước muối rồi thái nhỏ.

    – Đun nước nóng đến 70 độ C thì bạn cho tép vào. Nếu cho vào lúc nước sôi già thì tép sẽ làm đục nước. Sau đó khi nước đã sôi bạn cho phần khoai mỡ và gia vị vào. Khoai rất nhanh chín nên khi bạn thấy nước sánh lại là được rồi.

    – Canh chín cho thêm rau ngò vào. Khuấy đều rồi cho ra bát.

    – Khoai mỡ nấu với tép là ngon nhất nhưng nếu bạn không thích thì vẫn có thể thay bằng thịt băm, cua hay thịt bò. Món này chỉ nên thêm ngò gai hay ngò ôm là chuẩn vị.

    4. Kết bài

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỷ Tử Giúp Trẻ Lâu Sống Khỏe. 4 Cách Pha Trà Kỷ Tử Thơm Ngon Dễ Làm
  • Bán Gạo Thơm Jasmine 85 Giá Rẻ Chất Lượng Tại Tphcm
  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Gạo Lứt Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Cách Làm Bánh Thạch Đại Dương (Ocean Jelly Cake) Độc Lạ Cực Hot
  • Bột Rau Câu Jelly Là Gì? Thành Phần Công Thức Nấu Thạch Jelly Chuẩn Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100