Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò
  • Cách Làm Gân Bò Kho Dưa Chua Lạ Miệng, Gân Mềm Thấm Vị Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Mắm Giấm Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Lâu lâu bạn muốn đổi món ăn mới cho gia đình, hôm nay Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn ăn mãi.

    Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao được các chị em phụ nữ yêu thích. Có nhiều cách chế biến gân bò thành nhiều món khác nhau như: gân bò cháy tỏi, gân bò kho dưa chua, gân bò hầm ngũ vị, … nhưng hôm nay Bách Hóa XANH xin giới thiệu đến bạn món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

    Nguyên liệu nấu canh gân bò chua cay

    Các bước nấu canh gân bò chua cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cắt nhỏ rau quế và ngò gai theo từng khúc tầm 3cm, cà chua chúng ta cắt dạng múi cau và thơm cắt lát mỏng để dễ thấm hơn vào gân bò.

    Về phần gân bò chúng ta cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn và cũng giúp dễ thấm gia vị hơn.

    Bước 2: Ướp gân bò

    Cho gân bò vừa cắt và thơm vào tô lớn. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh bột gia vị lẩu thái nêm sẵn giúp gân bò đậm đà hơn và nửa muỗng canh dầu ăn. Sau đó để yên phần gân bò tầm 15-20 phút để gia vị được thấm sâu hơn

    Bước 3: Xào gân bò

    Đầu tiên chúng ta phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, sau đó đổ hỗn hợp gân bò đã ướp vào đảo đều. Lưu ý đối với gân bò bạn nên xào với lửa lớn để gân bò được giòn hơn.

    Bước 4: Nấu canh gân bò

    Sau khi gân bò được săn lại ta cho măng, cà chua, ớt , nêm thêm 1 muỗng canh đường vào đảo đều cho thơm phần gân bò. Sau đó đổ vào nồi 1.5 lít nước rồi đun sôi phần canh lên, khi phần canh đã sôi ta cho phần còn lại của gói gia vị lẩu thái vào nêm nếm. Và cuối cùng là phần rau ngò gai và rau quế vào để tăng thêm mùi thơm và màu sắc cho món canh.

    Thành phẩm canh gân bò chua cay

    Chỉ với vài bước đơn giản ta đã có được món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy”. Gân bò mềm giòn ăn kèm với miếng măng giòn giòn cùng nước canh vị lẩu thái chua cay ăn kèm với cơm trắng nóng hổi sẽ khiến bạn không thể ngừng lại được.

    Những ngày cuối tuần ngại ra đường bạn có thể xắn tay áo làm ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

    Mua đường tại Bách hoá XANH làm gia vị cho món canh gân bò :

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị
  • Cách Nấu Gân Bò Hầm Dưa Chua Cach Nau Gan Bo Ham Dua Chua Doc
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Cực Ngon Và Đơn Giản Đãi Cả Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Và Gân Bò Thanh Mát, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Giò Heo Bắc Thảo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Nấu Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen, Giò Heo Hầm Măng Khô, Hầm Nấm Đông Cô Dễ Làm Tại Nhà
  • 1. Canh dưa chua thịt bò

    Nguyên liệu làm Canh dưa chua thịt bò Cho 4 người

    Cách chọn mua thịt bò ngon

    • Lựa chọn thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng với gân trắng và cứng khi ấn tay vào, có mùi đặc trưng của bò.
    • Ưu tiên chọn thịt có thớ thịt nhỏ, mịn là bò tơ ăn rất mềm, dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi.
    • Thịt thớ to, màu đỏ sậm, mỡ vàng đậm là thịt bò già, ăn sẽ rất dai.
    • Không chọn thịt có mùi lạ, bị nhớt, dùng tay ấn vào bị lõm, mềm, màu sắc bị tái xanh, có những nốt tròn trắng ở thớ thịt là bò bị bệnh, bị sán, gạo.

    Cách chế biến Canh dưa chua thịt bò

    • Sơ chế nguyên liệu

      Cải chua cắt thành các khoanh khoảng 2 – 3cm sao cho vừa ăn.

      Cà chua rửa sạch, thái thành các múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

      Thịt bò cắt lát mỏng. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 0.5 muỗng canh dầu ăn, để trong khoảng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

    • Xào thịt bò và các nguyên liệu

      Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào chảo, phi thơm.

      Tiếp đến, cho thịt bò vào nồi, đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn lại thì cho tiếp cải chua, cà chua cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào trong nồi. Xào tất cả nguyên liệu khoảng 5 – 7 phút.

    • Thành phẩm

    2. Canh dưa chua gân bò

    Nguyên liệu làm Canh dưa chua gân bò Cho 4 người

    Cách chọn mua gân bò ngon

    • Bạn nên lựa chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng gân bò tốt nhất.
    • Ngoài ra, nên chọn gân bò màu trắng hồng, những miếng thịt bám vào gân có màu đỏ tươi.
    • Không chọn gân bò ngả sang màu vàng, xanh vì có thể là bò bệnh hoặc để lâu ngày.
    • Không chọn gân bò bị chảy nhớt, xuất hiện vết thâm đen, có mùi hôi.

    Cách chế biến Canh dưa chua gân bò

    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

    • Sơ chế nguyên liệu

      Cải chua xả qua với nước lạnh để cải giòn, không bị mặn và quá chua. Sau đó cắt khúc khoảng 3cm sao cho vừa ăn.

      Ớt hiểm đập dập. Cà chua rửa sạch, cắt thành các múi cau.

      Làm sạch gân bò với rượu trắng và gừng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Tiếp đến cắt khúc khoảng 3 – 4cm.

    • Xào gân bò và các nguyên liệu khác

      Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.

      Kế tiếp, bạn cho gân bò vào nồi, đảo đều đến khi gân bò săn lại. Rồi cho lần lượt cà chua, cải chua, ớt hiểm vào nồi, đảo đều.

    • Nấu canh

    • Thành phẩm

      Gân bò dai, giòn kết hợp cùng cải chua ăn giòn sừn sựt bên trong miệng, vô cùng hấp dẫn. Nước canh có độ chua, ngọt thanh vừa phải. Khi dùng kèm với cơm nóng sẽ khiến cho món ăn thêm trọn vị.

    Cách chọn mua cà chua tươi ngon

    • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
    • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
    • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng hoặc bị ngâm thuốc.

    Cách chọn mua cải chua ngon:

    • Quan sát thấy cải chua không bị nổi váng, mốc hoặc màu nước ngâm cải còn quá trong là cải mới ngâm, sẽ không được chua.
    • Bạn nên mua cải chua ở những nơi uy tín, kiểm tra thời hạn sử dụng, đảm bảo bao bì đóng gói còn nguyên vẹn, không móp, phồng, lủng, rách,…Khi mua về để đảm bảo chất lượng bạn nên sử dụng trong ngày.
    • Bạn cũng có thể làm dưa cải chua tại nhà vừa an toàn vừa ngon, đảm bảo sức khỏe.

    Cách sơ chế bò không bị dai

    • Cách thái thịt bò bạn chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai.
    • Bạn có thể cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 – 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp thịt bò với một ít dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn và không bị dai.

    Cách sơ chế bò không bị hôi

      Đối với bò thái mỏng: Bạn không nên sơ chế hoặc rửa thịt bò quá kỹ, làm vậy sẽ khiến một số chất dinh dưỡng trong thịt bò bị hòa tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.
    • Đối với thịt bò nguyên miếng: Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
    • Ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa
  • Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo
  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh
  • Món Gân Bò Hầm Sả Ăn Tốn Cơm Cả Nhà Đều Khen
  • Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Và Gân Bò Thanh Mát, Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • Học Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu canh dưa cải gân bò

    – 350g gân bò

    – 250g dưa cải chua

    – 2 quả cà chua

    – Muối, dầu , hạt nêm, đường, bột ngọt

    Cách làm canh dưa cải gân bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gừng gọt vỏ, thái sợi.

    – Gân bò khi mua về, bạn đem rửa sạch. Chuẩn bị nồi nước có cho giấm hoặc rượu trắng vào, rồi nấu sôi. Sau đó, bạn cho gân bò vào luộc, rồi vớt ta bỏ ngay vào nước lạnh. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn. Rồi đem ướp với ít muối, dầu ăn, gừng, ít hạt nêm, ít đường, ít rượu nấu ăn rồi đem trộn đều lên. Ướp trong khoảng 40 phút để gân bò ngấm gia vị.

    – Dưa cải chua bạn đem rửa sạch với nước nhiều lần. Rồi cắt thành từng khúc.

    – Cà chua bạn đem rửa sạch, cắt múi cau.

    Bước 2: Xào gân bò

    Cho chảo lên bếp, cho dầu cùng tỏi băm vào phi thơm, rồi cho gân bò vào xào đều khoảng 7 phút cho gân bò săn lại thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu canh

    Bạn cho nước vào nồi, nấu sôi rồi cho gân bò vừa xào vào. Thường xuyên vớt bọt để canh trong và ngọt hơn. Tiếp đến, bạn nấu đến khi gân bò chín mềm là được. Lúc này, bạn cho cà chua vào cùng với dưa cải chua. Rồi nêm nếm lại với hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Nấu đến khi canh sôi lại thì tắt bếp.

    Vậy là hoàn thành canh dưa cải chua gân bò, bạn múc canh ra tô, rắc thêm hành lá vào nếu thích, là thưởng thứ được rồi. Với món ăn này bạn ăn kèm với cá món kho sẽ rất tuyệt vời.

    Cách nấu gân bò nhanh mềm

    Luộc gân bò trước với nước sôi

    – Trước khi chế biến, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước, bỏ thêm ít muối rồi cho gân bò đã rửa sạch vào luộc chín. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để gân bò mau mềm hơn.

    – Khi luộc xong, bạn cho gân bò vào ngâm ngay trong nước đá lạnh để giúp gân bò giòn ngon, không bị dai và bề mặt không bị khô.

    Dùng rượu trắng hoặc giấm

    – Ngoài cách trên, bạn có thể dùng giấm hoặc rượu trắng như cách nấu gân bò dưa chua vừa giới thiệu. Bạn có thể luộc gân bò có cho thêm rượu hoặc giấm vào nước đang sôi.

    Dùng mù tạt để làm mềm gân bò nghe thật lạ đúng không nào? Tuy nhiên, cách làm này khá hiệu quả bởi chỉ cần một ít mù tạt ướp gân bò trong 6 – 8 tiếng sẽ giúp gân bò nhanh mềm hơn. Tuy nhiên, bạn nên dùng ít mù tạt và dùng cho các món có vị cay the bởi nó sẽ khiến món ăn rất cay nồng.

    Cách cuối cùng là bạn có thể dùng trái dứa gọt vỏ rồi cắt từng lát mỏng, cho vào cùng với gân bò khi chế biến món ăn. Dứa không chỉ không làm hỏng hương vị của món ăn mà còn giúp gân bò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh
  • Món Gân Bò Hầm Sả Ăn Tốn Cơm Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình Hoàn Hảo
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Heo Với Cải Bó Xôi
  • Cách Nấu Thịt Kho Măng Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Món Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
  • Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm được chế biến từ thịt gà và khoai tây bí đỏ cải xanh có vị ngọt thanh với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến rất nhanh gọn nhưng lại đảm bảo cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm và chất xơ cho trẻ.

    Khi thực hiện món ăn dặm này cho trẻ, mẹ cần lưu ý một vài nguyên tắc về nguyên liệu và cách nấu bột cho trẻ ăn dặm sau đây:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo/gạo (20g)
    • Thịt gà (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cải xanh (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6-12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)
    • Chén nước sôi để nguội (250ml)
      Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn hơn : mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Chuẩn bị

    • Để nấu bột, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 bột/cháo:6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng, khi bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát.
    • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu
    • Thịt gà : chọn gà nạc, không dai, rửa sạch rồi băm nhuyễn
    • Cải xanh rửa sạch và cắt vụn

    3. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ luộc (hấp) chín sau đó tán nhuyễn ra chén.
    • Bước 2: Trộn thịt gà với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào bột/ cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của bột/ cháo bằng cách thử trên cổ tay.
      Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

      • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
      • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Chế biến số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt gà băm, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều. Sau đó cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ thịt gà bí đỏ cải xanh và khoai tây như trên, mẹ đã hoàn toàn có thể tự tay chế biến cho bé được món ăn dặm hoàn chỉnh vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết vừa là món ăn mà nhiều bé thích thú trong những bữa ăn hàng ngày khi bé tập ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Thịt Gà Cho Bé Với Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng, Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Xôi Lòng Gà Ngon Với Tôm Khô Đậm Đà Khó Quên
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Món Xôi Lòng Gà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Xôi Lòng Gà Cho Bữa Sáng Ngon Quá Xá
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Và Cà Chua Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Gió Với Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Lạ Miệng
  • Cách Làm Nộm Thịt Bò Khế Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Ngon
  • Cách Xào Thịt Bò Với Cần Tây Thơm Ngon Dậy Mùi Chuẩn Công Thức
  • Cách Xào Thịt Bò Với Cần Tây Đơn Giản Thơm Ngon
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Thịt bắp bò: 150g

    + Cà chua chín: 1 quả

    + Khế chua: 2 quả vừa

    + Ớt sừng đỏ: 3 trái

    + Thơm (dứa): 300g

    + Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

    + Rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g

    Nguyên liệu làm món canh thịt bò nấu khế

    Bước 1: Bắt tay vào làm các bạn đem thịt bắp bò rửa sạch rồi dùng dao thái lát mỏng với bản to. Để cho thịt sau khi nấu được mềm, dai và ngon ngọt hơn ta thái theo thớ thịt nằm ngang. Sau đó cho thịt vào bát ướp cùng với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn+ ½ thìa hạt nêm+ ½ thìa nước mắm+ 1 thìa bột ngọt+ ½ thìa tiêu+ 1 thìa dầu ăn trộn đều lên và để yên cho thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Chúng ta tiến hành sơ chế các loại rau củ. Đem rửa sạch hết các nguyên liệu này. Cà chua ta bổ múi cau. Khế thì cắt bỏ các viền và hai đầu rồi thái lát mỏng. Với thơm ta gọt vỏ, cứa sạch mắt rồi rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi, hành khô rồi băm nhuyễn, ớt sừng thái lát. Các loại rau thơm và lá lốt thì đem nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 3: Tiếp theo ta trút thịt bắp bò vào một cái chảo nóng xào với một ít dầu. Xòa cho đến khi thịt vừa chín tái thì tắt bếp và trút ra đĩa.

    Bước 5: Đun cho đến khi nước canh sôi thì ta trút phần khế và thơm vào khuấy đều tiếp tục đợi cho đến nước sôi trở lại thì cho thịt bò đã thấm gia vị vào rồi nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng là thêm ớt thái lát, lá lốt và rau răm vào rồi tắt bếp.

    Món canh thịt bò nấu khế và cà chua nói riêng và các món ăn với nguyên liệu là thịt bò nói chung ta không nên để cho thịt bò sôi quá lâu vì sẽ làm cho thịt bị dai, mất đi cái vị ngọt tự nhiên. Cách nấu canh thịt bò với khế cho ta một bát canh ngon, ngọt từ thịt bò quyện với vị chua thanh của cà chua và khế, không những vậy màu sắc lại cực kì bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xào Thịt Bò Với Hành Tây Thơm Ngon, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Thịt Bò Xào Hành Tây Cần Tây: 3 Hương Vị Giải Ngán Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Dứa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Và Bắt Mắt
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Dứa Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Hành Tây Cần Tây: 3 Hương Vị Giải Ngán Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Xào Thịt Bò Với Hành Tây Thơm Ngon, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Và Cà Chua Tuyệt Hảo
  • Đổi Gió Với Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Lạ Miệng
  • Cách Làm Nộm Thịt Bò Khế Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách làm canh thịt bò nấu dứa

    Canh thịt bò nấu dứa

    Nguyên liệu làm canh thịt bò nấu dứa

    Thịt bò: 300g

    Dứa (quả thơm): nửa quả

    Cà chua: 2 quả

    Bột canh + hạt nêm

    Rau thơm: Hành lá + gừng + ngò + ớt

    Chuẩn bị nguyên liệu làm canh thịt bò nấu dứa

    Hướng dẫn cách làm canh thịt bò nấu dứa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh thịt bò nấu dứa

    – Thịt bò: Rửa sạch để ráo nước, sau đó thái mỏng theo thớ ngang (để có món thịt bò mềm và ngon, các bạn nên dùng dao đập nhẹ vào thớ thịt trước khi thái). Sau đó ướp thịt bò với tỏi + hạt nêm + xì dầu + tiêu + bột ngọt + dầu ăn khoảng 15 – 20 phút để thịt bò được ngấm đều gia vị.

    Sơ chế nguyên liệu làm canh thịt bò nấu dứa

    – Dứa: Gọt sạch vỏ, nên gọt sạch các mắt của quả dứa vì khi ăn sẽ dễ bị ngộ độc và ngứa. Sau đó các bạn thái miếng vừa ăn. Đây được xem là bí quyết riêng biệt để có cách chế biến canh thịt bò nấu dứa ngon nhất.

    – Cà chua rửa sạch, một quả thái múi cau và một quả băm nhỏ.

    – Rau mùi + hành lá nhặt sạch để ráo nước và thái khúc.

    Bước 2: Tiến hành làm canh thịt bò nấu dứa ngon

    Các bước làm canh thịt bò nấu dứa ngon

    – Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun sôi, sau đó cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, cho thêm bột ớt để món canh thịt bò nấu dứa hấp dẫn, tiếp theo cho cà chua xào chín rồi đổ nước vào nấu canh.

    – Khi thấy canh sôi các bạn dùng muôi hớt sạch bọt để nước trong món canh thịt bò nấu dứa sẽ ngon hơn. Sau đó nêm nếm gia vị để món canh có vị chua ngọt mặn hấp dẫn.

    – Tiếp theo, các bạn cho cà chua thái múi cau vào đun sôi, khi kiểm tra thấy nguyên liệu chín thì cho thịt bò vào đảo nhẹ nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, hạt tiêu vào rồi tắt bếp và bắc nồi ra. (Lưu ý, không nên đun sôi quá lâu thịt bò sẽ dai và sẽ mất đi hương vị đặc trưng của thịt bò)

    – Múc canh thịt bò nấu dứa ra bát to, cho rau thơm, ớt thái lát lên trên và thưởng thức món canh thịt bò nấu dứa ngon tuyệt thôi nào các bạn.

    Thưởng thức món canh thịt bò nấu dứa ngon tuyệt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Và Bắt Mắt
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Thập Cẩm, Thịt Mềm Rau Giòn Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Ống Tre Siêu Độc Lạ, Ngon Đến Khó Tả
  • Cách Làm Món Vịt Thuôn Hành Răm Ngọt Mềm Và Rất Lạ Miệng
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Và Bắt Mắt
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Dứa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thịt Bò Xào Hành Tây Cần Tây: 3 Hương Vị Giải Ngán Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Xào Thịt Bò Với Hành Tây Thơm Ngon, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Khế Và Cà Chua Tuyệt Hảo
  • Cách nấu món canh thịt bò cà chua đơn giản

    Nguyên liệu cho canh cà chua thịt bò

    • 200g thịt bò
    • 2 nhánh hành lá
    • 3 trái cà chua vừa
    • 20g rau răm
    • 1 lít nước
    • Hành băm nhỏ
    • Dầu ăn
    • Gia vị: Tiêu xay, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường trắng

    Canh thịt bò nấu nấm và các cách chế biến ngon miệng không nên bỏ qua

    Cách nấu canh thịt bò cà chua siêu ngon

    Bước 1:

      Cà chua bạn rửa sạch, cắt thành múi cau. Rau răm, hành lá bạn cũng rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.

    Bước 2:

    • Thịt bò bạn rửa sạch, thấm khô rồi cắt mỏng
    • Đem ướp cùng với đầu hành lá đập dập, lần lượt cho vào nửa thìa tiêu xay, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa muối ăn, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa canh dầu ăn, trộn đều hết lên.

    Vào bếp cùng món canh khế nấu thịt bò gây thương nhớ

    Bước 3:

    • Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và thêm một chút hành băm vào để phi thơm.
    • Sau đó bạn cho thịt bò vào rồi đảo nhanh cho thịt chín tái, sau đó bạn cho thịt bò ra tô, để riêng.

    Bước 4:

    • Đặt nồi lên trên bếp, cho thêm cà chua vào nồi, xào một chút cho cà chua hơi nhừ thì bạn đổ vào 1 lít nước.

    Bật mí ngay với chị em cách làm canh thịt bò bí đỏ siêu ngon

    Cách canh thịt bò với cà chua và hành tây

    Nguyên liệu món canh cà chua thịt bò

    • 350 gram thịt bò
    • 5 trái cà chua
    • Rau mùi tàu
    • Hành tây, hành lá
    • Các gia vị khác: hạt nêm, muối, hạt tiêu xay, dầu hào, nước mắm

    Cách làm canh thịt bò siêu ngon ngất ngây

    Cách nấu món canh cà chua thịt bò

    Bước 1:

    • Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch. Để làm sạch thịt bò cho kỹ, trước hết bạn cần phải lạng bỏ đi những phần mỡ màu trắng hoặc phần gân bò còn dư thừa và rửa cùng với nước lạnh. Sau đó bạn rửa bằng muối và ngâm với nước muối pha loãng, rồi để ráo.
    • Để cắt thịt bò thành miếng trông mỏng, đẹp đơn giản, bạn sẽ bảo quản thịt trong ngăn đá trong 2 tiếng hoặc bạn bảo quản trong nhiều ngày. Sau đó mới đem thái thịt theo thớ và để rã đông là có thể nấu được.
    • Muốn ướp thịt bò ngon, sau khi bạn thái thịt xong, bạn cho thịt vào một tô lớn, nêm thêm vào 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng muối ăn, nửa muỗng ăn dầu hào, nửa muỗng nước tương, sau đó bạn đảo nhanh cho thịt thấm đều gia vị đậm đà và ướp như vậy trong khoảng 20 – 30 phút.

    Nấu canh rong biển thịt bò thiệt healthy cho ngày oi bức

      Hành tây thì bạnn đem tróc bỏ vỏ ngoài ra và rửa sạch. Sau đó xắt lát mỏng vừa ăn.

    Bước 2:

    • Tỏi và hành tím bạn đem băm nhuyễn, phi vàng lên cho thơm, sau đó bạn cho cà chua vào xào sơ. Tiếp theo, bạn sẽ cho nước vào đun sôi.
    • Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm lại gia vị muối, hạt nêm, thêm nước mắm cho vừa miệng ăn hơn. Chờ khi nào nước sôi trở lại, bạn sẽ trút toàn bộ phần thịt bò đang ướp vào, khi nào thấy thịt chín, mềm thì tắt bếp.

    Lưu ý:

    • Khi nước sôi, bạn cho thịt bò vào và đợi cho nước sôi trở lại thêm 20 giây là được, đun lâu thì thịt sẽ bị dai ăn không ngon. Thịt vừa chín tới ăn mềm, không bị dai, thấm gia vị đậm đà, thơm ngon. Sau đó bạn cho hành tây vào khi chuẩn bị dùng món.
    • Canh thịt bò cà chua hành tây dùng trong bữa ăn thường ngày hoặc làm nước dùng để ăn cùng mì tôm, bún đều ngon.

    Cách nấu canh thịt bò cà chua dứa

    Nguyên liệu món canh thịt bò nấu với cà chua và dứa

    • Thịt bò: 300g
    • Dứa: nửa quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Bột canh, hạt nêm
    • Rau thơm: Hành lá, gừng, ngò, ớt

    Trổ tài vào bếp với món canh thịt bò khoai tây ngon ngất ngây cho gia đình

    Cách làm canh cà chua dứa nấu thịt bò

    Bước 1:

    • Thịt bò bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó bạn thái mỏng theo thớ ngang. Sau đó bạn ướp thịt bò với tỏi, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn trong khoảng 15 – 20 phút để cho thịt bò được ngấm đều gia vị hơn.
    • Dứa thì gọt sạch vỏ, sau đó các bạn thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, một quả bạn thái múi cau và một quả bạn băm nhỏ. Rau mùi + hành lá nhặt sạch rồi để ráo nước và thái khúc.

    Bước 2:

    • Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm dầu ăn đun sôi, sau đó bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho thêm bột ớt, tiếp theo bạn cho cà chua xào chín rồi đổ nước vào nấu canh luôn.
    • Khi thấy nước canh sôi thì các bạn dùng vá để hớt sạch bọt để nước trong canh sẽ ngon hơn. Sau đó bạn nêm nếm gia vị lần nữa để món canh đậm đà vừa miệng.
    • Tiếp theo, bạn cho cà chua thái múi cau vào rồi đun sôi, khi kiểm tra thấy nguyên liệu đã chín thì thì bạn cho thịt bò vào đảo nhẹ tay nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, hạt tiêu xay vào rồi tắt bếp và bắc nồi ra.

    Hướng dẫn cách làm món canh thịt bò lá lốt cực hấp dẫn

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Thập Cẩm, Thịt Mềm Rau Giòn Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Ống Tre Siêu Độc Lạ, Ngon Đến Khó Tả
  • Cách Làm Món Vịt Thuôn Hành Răm Ngọt Mềm Và Rất Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Rượu Vang Thơm Lừng, Chuẩn Vị Âu
  • Công Thức Làm Thịt Bò Sốt Me Ngon Nức Nở, Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Rau Cần Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Thơm Ngát, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Dễ Tiêu Sau Tết
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Ngồng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Thơm Ngon
  • Rau cần nước là một loại rau có mùi thơm đặc trưng và vị giòn ngọt. Rau có thể thích hợp dùng chế biến được rất nhiều món như: dùng nhúng để ăn lẩu, nấu canh, làm gỏi, xào….Và mình tin chắc là ai đã thưởng thức rau cần rồi thì sẽ rất mê. Dùng rau cần để kết hợp với một loại thịt bổ dưỡng là thịt bò thì chắc chắn tạo nên một món ăn không thể chê vào đâu được.

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Thịt bò có lượng chất đạm khá cao, ngoài ra loại thịt này còn cung cấp các chất dinh dưỡng khác như: các vitamin B6, B12, B2, kẽm, sắt giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, tốt cho hệ miễn dịch. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

    Còn theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết, bổ khí, cường gân tráng cốt.

    Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như ăn uống không tiêu, gầy yếu sút cân, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối, bệnh đầy bụng, bệnh đái tháo đường…

    Nguyên liệu cho cách nấu thịt bò xào rau cần gồm có:

    Cách nấu thịt bò xào rau cần được thực hiện qua các bước như sau:

    Rau cần rửa sạch, nhặt bỏ bớt lá và thân già, thái rau thành từng khúc khoảng 6cm.

    Thịt bò thái thành những lát thật mỏng ( nhớ là thịt bò phải thái ngang thớ thịt, thái dọc thớ thịt sẽ bị dai).

    Tỏi rửa sạch, đập dập, bóc vỏ và bằm nhỏ ( đập dập trước khi bóc tỏi, tỏi sẽ thơm hơn).

    Nửa quả cà chua thái lát mỏng vừa.

    Ướp thịt bò với một chút bột nêm, nước mắm và dầu mè cho thịt thấm và mềm.

    Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng, cho một chút dầu đậu nành, chờ dầu nóng thì cho tỏi vào chảo phi vàng.

    Cho thịt bò đã được ướp vào chảo đảo đều ( cho lửa to một chút ) khi thấy thịt bò vừa tái và biến màu.

    Cho rau cần vào chảo đảo đều để thịt bò và rau cần lẫn vào nhau. Bỏ chút xíu bột nêm và những lát cà chua vào, rồi đảo đều cho tới khi thấy rau cần mềm thì tắt bếp. Rau cần ăn tái, nên khi xào chúng ta cho rau cần vừa chín tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cần Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Ngon Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Ngon Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cần Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Rau Cần Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • cách nấu canh thịt bò kiểu hàn quốc: Nếu bạn là người ham mê ẩm thực Hàn Quốc thì đừng bỏ qua món canh thịt bò. Món ăn trứ danh xứ sở kim chi mà bất cứ ai cũng muốn được nếm qua. Nhanh tay nấu ngay canh thịt bò Hàn Quốc theo công thức có sẵn của Benconmoingay.net.

    cách nấu canh thịt bò kiểu hàn quốc

    công thức nấu canh dưa thịt bò

    Nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò

    Bí ngồi: 1 quả (Có thể mua tại các siêu thị)

    Kim chi: 200g (Nên mua kim chi làm sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian nấu nướng)

    Nấm thủy tiên: 200g

    Tỏi tây (Hành baro)

    Thịt bò ngon: 200g

    Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò

    – Thịt bò đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó thái thành những lát mỏng

    – Kim chi lấy phần cái ra rồi bóp hết nước đi, sau đó dùng dao thái nhỏ thành những miếng khoảng 3 – 4cm. Còn nước kim chi bạn nhớ cất đi để tí còn dùng.

    – Bí ngồi gọt bỏ vỏ, thái thành những miếng vừa ăn xong rửa sạch với nước.

    – Tỏi tây rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Nấm thủy tiên cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng + giấm khoảng 15 phút, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Tiến hành thực hiện cách nấu canh kim chi thịt bò.

    Bước 1: Thịt bò cho vào bát + một chút hạt tiêu + 1/2 thì cà phê muối + 1 thìa dầu ăn, rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đủ gia vị.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng rồi đổ tỏi tây băm nhỏ vào phi thơm.

    – Tiếp đó bạn cho thịt bò vào đảo cùng, xào chung với tỏi tây. Khi cho thịt bò vào xào bạn nhớ xào to lửa, thịt bò săn lại, chín tới thì trút ra bát để riêng.

    Bước 4: Khi nước sôi bạn cho bí ngồi vào đun cùng + 1 thìa cà phê muối, rồi đun đến khi nào bí ngồi chín tới thì đun thêm khoảng 3 phút nữa. Sau đó tiếp tục cho thịt bò + kim chi + nước kim chi vào đun sôi một lần nữa là được. Nếm xem canh kim chi thịt bò đã vừa miệng chưa thì nêm thêm gia vị, hạt nêm vào cho món canh được ngon, ngọt, hấp dẫn hơn. Tắt bếp, cho món canh ra bát to, dùng nóng với cơm sẽ rất ngon.

    thịt bò có tốt cho sức khỏe không

    “Không phải thịt đỏ có hại với tất cả mọi người. Chúng chỉ thật không tốt đối với một số bệnh rối loạn về chuyển hóa hay còn gọi là hội chứng chuyển hóa trong đó bao gồm đái tháo đường, thừa cân béo phì, rối loạn mỡ máu, gout.

    Bởi chế độ ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm cơ thể sẽ thừa chất purin, chất này sẽ chuyển hóa thành các axit uric tăng lên tạo ra các tinh thể urat, các tinh thể đó lắng đọng tại thận sẽ gây ra sỏi thận, ở khớp sẽ gây viêm khớp”.

    ăn thịt bò tái có tốt không

    Nhiều người có thói quen ăn thịt bò, phở bò tái kèm rau sống mà không biết rằng trong thực phẩm chưa được chín kỹ này tiềm ẩn nguy cơ các nang ấu trùng xâm nhập trực tiếp vào cơ thể, sống ký sinh và phá huỷ các nhu mô gan. Có trường gây tắc đường ruột, nguy kịch đến sinh mạng.

    trong gân bò có chất gì

    Gân bò có chứa ít chất béo nhưng chứa nhiều protein bác ạ, trong 100gam gân bò có chứa 36,7 gam protein. Nếu vì lí do sức khỏe bác phải hạn chế ăn thức ăn có chứa nhiều protein thì bác không nên sử dụng gân bò.

    cách nấu canh thịt bò kiểu hàn quốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Chuẩn Vị Pháp
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Thơm Ngon Chuẩn Vị Phương Tây
  • Cách Hầm Xương, Ninh Xương Nhanh Nhừ Nước Dùng Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ăn Với Bánh Mì Ngon Như Ở Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Ngon Như Nhà Hàng.
  • Cân Bằng Đường Ruột Với Món Thịt Bò Hầm Dưa Chua Cực Kì Hiệu Quả
  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngày Tết Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Thịt Bò Hấp (11 Ảnh): Công Thức Nấu Các Món Ăn Ngon Và Ngon Ngọt Trong Nồi Hơi Đôi Với Rau
  • Cách Làm Món Bò Tơ Hấp Tía Tô
  • Bước đầu tiên trong cách nấu bò hầm tiêu xanh là bạn cần rửa sạch thịt bò, cắt khối vuông vừa ăn. Ướp vào: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tỏi bằm, 3 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, 1 muỗng canh cafe nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn. Ướp khoảng 40 phút. Khi đã ướp xong. Việc tiếp theo sẽ là gì? Xin mời các…

    Cách nấu bò hầm tiêu xanh ăn với bánh mì ngon như ở tiệm

    Ướp thịt bò: Hành tím lột vỏ ngoài, băm nhỏ, Thịt bắp bò rửa sạch, cho vào nồi đun nước pha muối loãng đun sôi 10 phút cho sạch chất bẩn và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rổ cho ráo, chờ thịt bò nguội thì cắt miếng vuông vừa ăn và ướp vào thịt bò 2 muỗng hành tím băm nhỏ, 2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngũ vị hương, 1 muỗng đường rồi trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị 20 phút. Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc cỡ 3 cm. Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8 miếng. Tiêu xanh rửa sạch, ngắt khúc nhỏ.

    Bắt đầu hầm bò:

    • + Bước 1: Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sủi tăm thì cho vào 2 muỗng hành tím băm nhỏ khử vàng. Sau đó cho thịt bò đã ngấm gia vị vào xào chín, cho sốt cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 phút. Tiếp theo cho nước dừa xiêm ngập thịt bò rồi vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi cho thịt bò mềm.
    • + Bước 2: Khoảng 10 phút sau thì mở nắp nồi, đảo thịt bò cho đều nêm nếm nồi thịt bò cho vừa khẩu vị yêu thích của bạn thì cho tiêu xanh vào nấu 5 phút nữa. Hòa tan vào nửa chén nước 2 muỗng bột năng rồi rót từ từ vào nồi bò nấu tiêu xanh và dùng đũa khuấy trong lúc cho nnước bột năng vào tạo độ sánh mịn cho nước dùng.
    • + Bước 3: Múc bò nấu tiêu xanh ra tô, rải ngò gai và rắc tí tiêu cho thơm rồi dùng nóng với bánh mì nóng giòn, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

    Kết: Từ bắp bò có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách làm bắp bò hầm tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất. Cách nấu bắp bò hầm tiêu ăn kèm bánh mì ngon miễn chê với hương vị thơm mềm của thịt bò, chút cay nồng của tiêu xanh và ngọt ngào của các loại rau củ đi kèm sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn đều mê tít đấy. Các bạn có thể ăn món này với bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon miệng.

    Tags: cách nấu bò hầm tiêu xanh pate, gân bò hầm tiêu xanh, sườn bò hầm tiêu xanh, lẩu bắp bò nấu tiêu xanh, đuôi bò hầm tiêu xanh, bò hầm pate, tiêu xanh nấu món gì, bò hầm tiêu đen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng
  • Cách Xào Thịt Bò Với Giá Đỗ Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Canh Lá Giang Nấu Thịt Bò Chua Dịu Cho Bữa Trưa Hè
  • Thịt Bò Xào Giá Đỗ Giòn Ngon, Thịt Bò Không Dai
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Ngon Bá Cháy Nhưng Siêu Dễ
  • Tin tức online tv