Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Canh Gân Bò Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Canh Gân Bò Nấu Dưa

Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái

Bò Nấu Sốt Vang Cho Ngày Cuối Tuần

Chân Giò Hầm Giấm Đen Kiểu Tàu

Cách Nấu Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây, Thưởng Thức Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây

Chia Sẻ Cách Làm Thịt Chân Giò Hầm Siêu Ngon Đúng Vị

Gân bò hầm mềm ngon nấu với dưa cải, cà chua sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh gân bò nấu dưa:

6 lạng cải chua, rửa cho sạch và bớt chua, để ráo nước

3 lạng cà chua

nửa kí thịt gân bò

Đầu hành lá, ngò

Sơ chế nguyên liệu:

+ Cắt bắp bò theo chiều ngang thành miếng to, dày khoảng 0,7 – 1cm.

+ Gân bò cắt khối to.

+ Cải chua cắt vừa ăn (hoặc hơi to).

+ Cà chua cắt múi cam.

Các bước nấu canh:

1. Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà và thịt vào xào săn thịt, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1muỗng canh đường, đảo đều.

2. Cho thịt xào săn vào nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt, đậy kín. Đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ lửa đun thêm 10 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo là được.

Lưu ý: Nếu nấu chỉ nấu bắp bò thì nấu bằng nồi áp suất, để sôi trong 10 phút là vừa mềm, tuy nhiên gân bò thì dai hơn do đó phải nấu nồi áp suất, để sôi trong 20 phút, do đó nếu thích ăn cả bắp và gân thì nên nấu riêng hai loại này.

3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà chua còn lại và dưa cải chua vào xào đều, nêm 1muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, đảo đều.

4. Cho dưa cải chua và thịt vào nồi đong nước hầm thịt và nước lạnh thêm cho đủ 1,5 lít. Nấu cho dưa mềm vừa ý. Nêm 1,5 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt. Nêm hành mùi vào canh và thưởng thức.

Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm – Sportsnano

Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị

Cách Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Cho Bạn Và Gia Đình

Cung Cấp Gạo Tấm Dẻo Thơm Làm Cháo Dinh Dưỡng

Đổi Vị Cho Bữa Cơm Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Đậm Đà Thơm Phức

Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò

Cách Làm Gân Bò Kho Dưa Chua Lạ Miệng, Gân Mềm Thấm Vị Cả Nhà Thích Mê

Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ

Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Mắm Giấm Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon

Nhớ Huế Và Thèm Canh Thịt Bò Nấu Khế Chua

Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Và Lẩu Gân Bò Đơn Giản Mà Ngon

(ĐSPL) – Canh dưa chua nấu gân bò rất đơn giản, dễ làm, không đắt tiền nhưng lại rất ngon miệng, hợp cho những ngày nóng, giúp bạn đưa cơm dễ dàng. Nguyên liệu nấu cho 4-5 người ăn:

– 300g dưa cải chua

– 300g gân bò (chọn phần gân mỏng có dính ít thịt phía trên là ngon nhất)

– 2 quả cà chua, gừng, hành lá, hành khô, nước mắm, hạt nêm, sa tế hoặc ớt tươi nếu bạn thích ăn cay

– Rau sống ăn kèm

Cách làm canh dưa chua nấu gân bò:

– Gân bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với ít nước mắm, hạt nêm, gừng thái sợi để 15 phút cho ngấm.

– Dưa vắt kiệt nước, cà chua rửa sạch và bổ múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp cho ít dầu ăn rồi phi hành khô băm nhỏ cho thơm, sau đó trút phần gân bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho đến khi thấy hết đỏ. Tiếp đến bạn đổ 200ml nước sôi, nếu có nước ninh xương thì càng tốt, chờ sôi hớt bọt và ninh cho gân bò mềm.

– Cho ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đảo qua rồi trút dưa chua vào xào cùng từ 3-5 phút cho ngấm gia vị là được.

– Cho dưa xào vào nồi gân bò, đun tiếp khoảng từ 5-10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, nếu ăn cay bạn cho ít sa tế hoặc ớt tươi vào lúc này. Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn rắc chút hành vào canh rồi múc ra bát ăn nóng.

Tuy dưa vắt kiệt nước để khi nấu cho ngấm gia vị nhưng bạn vẫn nên bớt lại 1 bát nước nhỏ để sau khi nấu gần xong thì thêm vào nước canh. Nước canh sẽ có vị hơi chua chua và thơm mùi dưa muối rất ngon.

Dưa muối nếu có nhiều phần lá thi sẽ ninh nhanh mềm hơn, còn nếu nhiều phần bẹ thì bạn nhớ minh thêm lâu một chút mới mềm được.

Nên dùng nồi áp suất thì món canh của bạn sẽ nhanh được ăn hơn.

Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon

Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi

Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em

Cách Làm Gân Bò Kho Tộ Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà Hương Vị

Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị

2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Và Gân Bò Thanh Mát, Đơn Giản

Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà

Học Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng

Cách Nấu Giò Heo Bắc Thảo Thơm Ngon Bổ Dưỡng

3 Bước Nấu Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Đơn Giản

4 Cách Nấu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen, Giò Heo Hầm Măng Khô, Hầm Nấm Đông Cô Dễ Làm Tại Nhà

1. Canh dưa chua thịt bò

Nguyên liệu làm Canh dưa chua thịt bò Cho 4 người

Cách chọn mua thịt bò ngon

Lựa chọn thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng với gân trắng và cứng khi ấn tay vào, có mùi đặc trưng của bò.

Ưu tiên chọn thịt có thớ thịt nhỏ, mịn là bò tơ ăn rất mềm, dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi.

Thịt thớ to, màu đỏ sậm, mỡ vàng đậm là thịt bò già, ăn sẽ rất dai.

Không chọn thịt có mùi lạ, bị nhớt, dùng tay ấn vào bị lõm, mềm, màu sắc bị tái xanh, có những nốt tròn trắng ở thớ thịt là bò bị bệnh, bị sán, gạo.

Cách chế biến Canh dưa chua thịt bò

1

Sơ chế nguyên liệu

Cải chua cắt thành các khoanh khoảng 2 – 3cm sao cho vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, thái thành các múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt bò cắt lát mỏng. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 0.5 muỗng canh dầu ăn, để trong khoảng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

2

Xào thịt bò và các nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào chảo, phi thơm.

Tiếp đến, cho thịt bò vào nồi, đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn lại thì cho tiếp cải chua, cà chua cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào trong nồi. Xào tất cả nguyên liệu khoảng 5 – 7 phút.

4

Thành phẩm

2. Canh dưa chua gân bò

Nguyên liệu làm Canh dưa chua gân bò Cho 4 người

Cách chọn mua gân bò ngon

Bạn nên lựa chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng gân bò tốt nhất.

Ngoài ra, nên chọn gân bò màu trắng hồng, những miếng thịt bám vào gân có màu đỏ tươi.

Không chọn gân bò ngả sang màu vàng, xanh vì có thể là bò bệnh hoặc để lâu ngày.

Không chọn gân bò bị chảy nhớt, xuất hiện vết thâm đen, có mùi hôi.

Cách chế biến Canh dưa chua gân bò

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

1

Sơ chế nguyên liệu

Cải chua xả qua với nước lạnh để cải giòn, không bị mặn và quá chua. Sau đó cắt khúc khoảng 3cm sao cho vừa ăn.

Ớt hiểm đập dập. Cà chua rửa sạch, cắt thành các múi cau.

Làm sạch gân bò với rượu trắng và gừng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Tiếp đến cắt khúc khoảng 3 – 4cm.

2

Xào gân bò và các nguyên liệu khác

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.

Kế tiếp, bạn cho gân bò vào nồi, đảo đều đến khi gân bò săn lại. Rồi cho lần lượt cà chua, cải chua, ớt hiểm vào nồi, đảo đều.

3

Nấu canh

4

Thành phẩm

Gân bò dai, giòn kết hợp cùng cải chua ăn giòn sừn sựt bên trong miệng, vô cùng hấp dẫn. Nước canh có độ chua, ngọt thanh vừa phải. Khi dùng kèm với cơm nóng sẽ khiến cho món ăn thêm trọn vị.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.

Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.

Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng hoặc bị ngâm thuốc.

Cách chọn mua cải chua ngon:

Quan sát thấy cải chua không bị nổi váng, mốc hoặc màu nước ngâm cải còn quá trong là cải mới ngâm, sẽ không được chua.

Bạn nên mua cải chua ở những nơi uy tín, kiểm tra thời hạn sử dụng, đảm bảo bao bì đóng gói còn nguyên vẹn, không móp, phồng, lủng, rách,…Khi mua về để đảm bảo chất lượng bạn nên sử dụng trong ngày.

Bạn cũng có thể làm dưa cải chua tại nhà vừa an toàn vừa ngon, đảm bảo sức khỏe.

Cách sơ chế bò không bị dai

Cách thái thịt bò bạn chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai.

Bạn có thể cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 – 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp thịt bò với một ít dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn và không bị dai.

Cách sơ chế bò không bị hôi

Đối với bò thái mỏng: Bạn không nên sơ chế hoặc rửa thịt bò quá kỹ, làm vậy sẽ khiến một số chất dinh dưỡng trong thịt bò bị hòa tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến. Đối với thịt bò nguyên miếng: Bạn có thể sử dụng rượu trắng, gừng, muối, chanh hoặc giấm sau đó chà xát lên thịt để yên trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Ngoài ra, trong lúc ướp thịt, bạn hãy nướng một củ hành tím, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả.

3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất

Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa

Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo

Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh

Món Gân Bò Hầm Sả Ăn Tốn Cơm Cả Nhà Đều Khen

Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm

Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh

Cách Làm Gân Bò Kho Gừng Sả, Thịt Bò Sốt Vang

Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết

Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Sả Đậm Đà Đưa Cơm

Cách Nấu Gân Bò Kho Tộ Ngon Lạ Miệng

Cách nấu gân bò nhanh mềm

Cách nấu gân bò nhanh mềm với rượu hoặc giấm trắng

Cứ 1kg gân bò thì cho 2 thìa rượu trắng hoặc 1 thìa giấm trắng vào ướp cùng. Hoặc bạn có thể cho rượu hoặc giấm vào nước đun sôi trong 15 phút rồi cho gân bò vào. Gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn sẽ rút ngắn được thời gian nấu.

Cách nấu gân bò nhanh mềm bằng cách luộc trước bằng nước sôi

Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối rồi cho gân bò vào luộc đến chín. Có thể sử dụng nồi áp suất để gân bò nhanh mềm hơn. Sau khi luộc xong, vớt gân bò ra xả qua với nước lạnh. Gân bò sẽ không bị dai và bề mặt bên ngoài của gân bò cũng sẽ không bị khô.

Khi nấu món ăn với gân bò, bạn có thể cho một vài lát dứa. Dứa không những làm mất đi hương vị món ăn mà còn giúp gân bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm được thời gian nấu.

Cách nấu gân bò nhanh mềm với mù tạt

Ướp gân bò cùng mù tạt trong khoảng 6-8 tiếng trước khi nấu sẽ giúp gân bò nhanh mềm hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho các món cần ăn cay. Và cũng không nên cho quá nhiều mù tạt, vừa cay vừa làm mất hương vị của gân bò.

Cách nầu gân bò nhanh mềm với sả

Nguyên liệu món gân bò xào sả

+ Sả: 3 nhánh

+ Tỏi: 3 tép, gừng: 1 nhánh nhỏ

+ Hành tây: 1 củ, ớt: 3 quả

+ Dừa xiêm: 1 quả

+ Bột năng: 2 thìa, bột nghệ: 1 thìa

+ Dầu điều: 1 thìa, ngũ vị hương: 1 thìa

+ Dầu ăn, rượu trắng: 1 thìa

+ Gia vị: đường, muối, nước cốt chanh

+ Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, dưa chuột…

Cách nấu món gân bò xào sả

+ Sả bỏ phần già, rửa sạch, băm nhuyễn phần củ, phần ngọn cắt khúc rồi đập dập. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi chẻ dọc thành miếng vừa ăn. Rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

+ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho gừng băm, tỏi băm, sả băm vào phi thơm. Tiếp theo cho gân bò đã ướp và sả cắt khúc vào đảo đều tay.

+ Sau 5 phút, cho nước dừa vào đun đến khi sôi. Vớt bỏ phần bọt ở trên rồi đậy vung, đun lửa nhỏ, cho đến khi cạn gần hết nước. Cho thêm hành tây vào đun thêm khoảng 5 phút nữa. Hòa bột năng vào nước rồi cho vào nồi gân bò để tạo độ sánh. Cho thêm ớt thái lát vào rồi tắt bếp.

Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Ăn Lạ Miệng Thơm Ngon

Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm

Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc

Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?

Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần

Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò

Cách Làm Bún Bò Viên

Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà

Cách Làm Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất

Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế

Cách làm chè hoa quả viên bi độc đáo

Công thức làm món cá kiếm cuộn sốt cà chua kiểu Ý sang trọng mời khách

Nguyên liệu nấu bún bò viên và gân bò:

– 1 kg xương ống bò

– 1- 2 nhánh gừng

– 1-2 củ hành tây

– 500g thịt bò viên

– 500g gân bò

– Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường

– Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

Cách nấu bún bò viên và gân bò:

Bước 1:

– Cắt bò viên làm đôi nếu viên thịt lớn.

Bước 2:

– Xương ống bò, gân bò, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

Bước 3:

– Gừng cạo sơ vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, nướng gừng và hành tây cho xém cháy vỏ bên ngoài.

– Cho gừng, hành tây, xương ống bò, gân bò vào nồi lớn, thêm nước lọc và một thìa canh muối vào đun cùng, đun sôi thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho sạch.

Bước 4:

– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

– Giá đỗ rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

– Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá, rửa sạch.

Bước 5:

– Nếu dùng bún khô, bạn ngâm bún vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nồi nước sôi, cho bún vào luộc 5 – 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lạnh và xả nước cho bún không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.

Bước 6:

– Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột hay ớt màu vào nồi, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một ít đường, dùng đũa đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp để qua một bên.

Bước 7:

– Phần nồi nước dùng sau khi hầm phần gân bò mềm, bạn vớt ra đĩa, thái miếng vừa ăn.

– Tiếp tục đun nồi xương và cho phần sả đã xào ở bước 6 vào nồi xương hầm, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò ra hết chất ngọt thì cho bò viên vào đun cùng khoảng 10-15 phút. Sau đó đun lửa thật nhỏ, khi dùng nồi nước vẫn giữ nóng trên bếp.

Bước 8:

– Khi dùng cho một ít bún vào tô, thêm gân bò và múc vài viên bò viên vào rắc hành là, rau mùi, chan nước dùng, dùng kèm với giá, rau thơm, chanh và ớt quả (nếu ăn cay).

Bún bò viên và gân bò là món ăn rất khoái khẩu của nhiều người, thường dành “dằn bụng” vào buổi xế chiều hay cho bữa sáng. Vị thơm của sả và gừng hòa quyện trong nước dùng, gân bò giòn tan trong miệng, bạn có thể trổ tài để thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày cuối tuần.

Comments

Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Siêu Ngon Ăn Hoài Không Chán

Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Chuẩn Vị Của Đầu Bếp Người Huế

Là Lạ Bún Bò Giò Heo Đất Quảng Ngãi

Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Để Bán Ngon Nhất

Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Ngon Tuyệt Vời

Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo

Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa

3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất

2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Và Gân Bò Thanh Mát, Đơn Giản

Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà

Học Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng

Nguyên liệu canh dưa cải gân bò

– 350g gân bò

– 250g dưa cải chua

– 2 quả cà chua

– Muối, dầu , hạt nêm, đường, bột ngọt

Cách làm canh dưa cải gân bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gừng gọt vỏ, thái sợi.

– Gân bò khi mua về, bạn đem rửa sạch. Chuẩn bị nồi nước có cho giấm hoặc rượu trắng vào, rồi nấu sôi. Sau đó, bạn cho gân bò vào luộc, rồi vớt ta bỏ ngay vào nước lạnh. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn. Rồi đem ướp với ít muối, dầu ăn, gừng, ít hạt nêm, ít đường, ít rượu nấu ăn rồi đem trộn đều lên. Ướp trong khoảng 40 phút để gân bò ngấm gia vị.

– Dưa cải chua bạn đem rửa sạch với nước nhiều lần. Rồi cắt thành từng khúc.

– Cà chua bạn đem rửa sạch, cắt múi cau.

Bước 2: Xào gân bò

Cho chảo lên bếp, cho dầu cùng tỏi băm vào phi thơm, rồi cho gân bò vào xào đều khoảng 7 phút cho gân bò săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu canh

Bạn cho nước vào nồi, nấu sôi rồi cho gân bò vừa xào vào. Thường xuyên vớt bọt để canh trong và ngọt hơn. Tiếp đến, bạn nấu đến khi gân bò chín mềm là được. Lúc này, bạn cho cà chua vào cùng với dưa cải chua. Rồi nêm nếm lại với hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Nấu đến khi canh sôi lại thì tắt bếp.

Vậy là hoàn thành canh dưa cải chua gân bò, bạn múc canh ra tô, rắc thêm hành lá vào nếu thích, là thưởng thứ được rồi. Với món ăn này bạn ăn kèm với cá món kho sẽ rất tuyệt vời.

Cách nấu gân bò nhanh mềm

Luộc gân bò trước với nước sôi

– Trước khi chế biến, bạn hãy chuẩn bị một nồi nước, bỏ thêm ít muối rồi cho gân bò đã rửa sạch vào luộc chín. Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để gân bò mau mềm hơn.

– Khi luộc xong, bạn cho gân bò vào ngâm ngay trong nước đá lạnh để giúp gân bò giòn ngon, không bị dai và bề mặt không bị khô.

Dùng rượu trắng hoặc giấm

– Ngoài cách trên, bạn có thể dùng giấm hoặc rượu trắng như cách nấu gân bò dưa chua vừa giới thiệu. Bạn có thể luộc gân bò có cho thêm rượu hoặc giấm vào nước đang sôi.

Dùng mù tạt để làm mềm gân bò nghe thật lạ đúng không nào? Tuy nhiên, cách làm này khá hiệu quả bởi chỉ cần một ít mù tạt ướp gân bò trong 6 – 8 tiếng sẽ giúp gân bò nhanh mềm hơn. Tuy nhiên, bạn nên dùng ít mù tạt và dùng cho các món có vị cay the bởi nó sẽ khiến món ăn rất cay nồng.

Cách cuối cùng là bạn có thể dùng trái dứa gọt vỏ rồi cắt từng lát mỏng, cho vào cùng với gân bò khi chế biến món ăn. Dứa không chỉ không làm hỏng hương vị của món ăn mà còn giúp gân bò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh

Món Gân Bò Hầm Sả Ăn Tốn Cơm Cả Nhà Đều Khen

Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình Hoàn Hảo

Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Thơm Ngon Như Ở Quán

Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp

Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Thơm Thơm Vị Sả Và Dai Giòn Với Gân Bò

Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Nóng Hổi Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Sáng Đặc Biệt Cuối Tuần

Cách Nấu Bún Giò Heo Huế Đơn Giản, Đúng Vị Huế Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đặt Trưng Của Người Huế

Bún Bò Chính Gốc Huế Phải Vào Sài Gòn Ăn Mới Ngon?

Cách Làm Bún Chả Cua Huế Ngon Đậm Đà Hương Vị Huế

Cách nấu bún bò viên và gân bò thơm thơm vị sả và dai giòn với gân bò

Nguyên liệu làm bún bò viên và gân bò

Xương ống bò: 1 kg

Gừng: 1 – 2 nhánh

Hành tây: 1 – 2 củ

Thịt bò viên: 500g

Gân bò: 500g

Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường

Giá đỗ, sả bằm, ớt màu, ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm, rau răm

Hướng dẫn nấu bún bò viên và gân bò

Bước 1: Tùy kích thước của miếng thịt bò viên mà bạn có thể cắt đôi miếng thịt hoặc để nguyên tùy thích.

Bước 2: Xương ống bò và gân bò, rửa sạch rồi chần qua với sôi để loại bỏ những tạp chất trong thịt

Bước 4: Các loại rau thơm như hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch và cho vào rá hoặc rổ, để ráo nước. Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 5: Công đoạn tiếp theo của cách nấu bún bò viên và gân bò tại nhà bạn ngâm bún vào âu nước lạnh trong khoảng 15 phút rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 – 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp để bún tiếp tục chín rồi đợi nguội và đổ bún và âu nước lạnh, xả với nước sạch để bún không bị dính vào với nhau rồi để ráo nước.

Nếu bạn dùng bún tươi thì chỉ cần dùng tay rũ bún để cho sợi bún tơi ra.

Bước 7: Sau khi phần gân bò mềm thì bạn vớt ra đĩa và thái miếng vừa ăn. Nồi nước dùng đó tiếp tục đun và cho thêm sả đã xào vào, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò nhừ thì cho bò viên vào đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa và vặn nhỏ lửa, để giữ nồi nước dùng luôn nóng trên bếp.

Bước 8. Kết thúc quy trình nấu bún bò viên và gân bò bằng cách bạn cho ít bún vào tô, thêm gân bò, bò viên và chút hành lá, rau mùi, giá đỗ và nước dùng vào và ăn kèm với rau thơm, chanh và ớt quả.

Lớp Học Nấu Ăn: Bún Bò Cay Bạc Liêu

Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Bằng Nồi Nấu Phở Điện

Bún Bò Sốt Vang Nóng Hổi Vào Bữa Sáng

Mẹ Chồng Tôi Có Cách Làm Bún Bò Xào Ngon Vô Địch, Chưa Từng Ai Có Thể “vượt Mặt”!

Cách Nấu Bún Bò Xào Miền Nam Đơn Giản

Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm – Sportsnano

Cách Làm Canh Gân Bò Nấu Dưa

Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái

Bò Nấu Sốt Vang Cho Ngày Cuối Tuần

Chân Giò Hầm Giấm Đen Kiểu Tàu

Cách Nấu Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây, Thưởng Thức Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây

nhanh mềm

Có rất nhiều cách nấu gân bò

nhanh mềm. Webloikhuyen sẽ mang đến cho bạn một số cách dễ thực hiện. Lựa chọn phương

rượu hoặc giấm trắng

Cứ 1kg gân bò thì cho 2 thìa

rượu trắng hoặc 1 thìa giấm trắng vào ướp cùng. Hoặc bạn có thể cho rượu hoặc

giấm vào nước đun sôi trong 15 phút rồi cho gân bò vào. Gân bò sẽ nhanh mềm hơn

và bạn sẽ rút ngắn được thời gian nấu.

Cách nấu gân bò nhanh mềm bằng

cách luộc trước bằng nước sôi

Đun sôi một nồi nước, thêm một

chút muối rồi cho gân bò vào luộc đến chín. Có thể sử dụng nồi áp suất để gân

bò nhanh mềm hơn. Sau khi luộc xong, vớt gân bò ra xả qua với nước lạnh. Gân bò

dứa

Khi nấu món ăn với gân bò, bạn

có thể cho một vài lát dứa. Dứa không những làm mất đi hương vị món ăn mà còn

giúp gân bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm được thời gian nấu.

Cách nấu gân bò nhanh mềm với

mù tạt

Ướp gân bò cùng mù tạt trong

khoảng 6-8 tiếng trước khi nấu sẽ giúp gân bò nhanh mềm hơn. Tuy nhiên, cách

này chỉ áp dụng cho các món cần ăn cay. Và cũng không nên cho quá nhiều mù tạt,

vừa cay vừa làm mất hương vị của gân bò.

Cách nầu gân bò nhanh mềm với

nhỏ

+ Hành tây: 1 củ, ớt: 3 quả

+ Dừa xiêm: 1 quả

+ Bột năng: 2 thìa, bột nghệ:

1 thìa

+ Dầu điều: 1 thìa, ngũ vị

hương: 1 thìa

+ Dầu ăn, rượu trắng: 1 thìa

+ Gia vị: đường, muối, nước

cốt chanh

+ Rau sống ăn kèm: xà lách,

Cắt gân bò thành miếng vừa ăn. Cho gân bò vào tô, cho thêm rượu trắng, đường,

muối, bột nghệ, ngũ vị hương, dầu điều vào trộn thật đều. Ướp gân bò trong khoảng

30 phút để ngấm đều gia vị.

+ Sả bỏ phần già, rửa sạch,

băm nhuyễn phần củ, phần ngọn cắt khúc rồi đập dập. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch,

băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi

chẻ dọc thành miếng vừa ăn. Rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

+ Bắc chảo lên bếp, cho dầu

ăn vào đun nóng. Cho gừng băm, tỏi băm, sả băm vào phi thơm. Tiếp theo cho gân

bò đã ướp và sả cắt khúc vào đảo đều tay.

+ Sau 5 phút, cho nước dừa

vào đun đến khi sôi. Vớt bỏ phần bọt ở trên rồi đậy vung, đun lửa nhỏ, cho đến khi

cạn gần hết nước. Cho thêm hành tây vào đun thêm khoảng 5 phút nữa. Hòa bột

năng vào nước rồi cho vào nồi gân bò để tạo độ sánh. Cho thêm ớt thái lát vào rồi

Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị

Cách Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Cho Bạn Và Gia Đình

Cung Cấp Gạo Tấm Dẻo Thơm Làm Cháo Dinh Dưỡng

Đổi Vị Cho Bữa Cơm Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Đậm Đà Thơm Phức

Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ

Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Mắm Giấm Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon

Nhớ Huế Và Thèm Canh Thịt Bò Nấu Khế Chua

Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Và Lẩu Gân Bò Đơn Giản Mà Ngon

Lật Tẩy Cách Hầm Bắp Bò Mau Mềm Mà Không Phải Ai Cũng Biết Được

Cách Hầm Xương Bò Ngon

Giản dị mà không kém phần hấp dẫn, gân bò kho tộ là một món ăn thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa tối của nhà mình bởi cả nhà ai cũng thích!

Nguyên liệu

2 Phần ăn

Thịt bò 250 gr (Gân bò)

Hành boa rô 1 cây

Gừng 20 gr

Tỏi 20 gr

Ngò rí 20 gr

Rượu trắng 2 muỗng canh

Nước tương 45 ml

Dầu hào 15 ml

Đường trắng 10 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Bước 1

Gân bò rửa sach, luộc qua cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng dao sắc thía nhỏ gân thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2

Cho gân vừa cắt vào nồi cũng 2 muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi.

Bước 3

Hành boa rô rửa sạch, cắt riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.

Bước 4

Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.

Thực hiện

Bước 1

Làm nóng chảo, cho 2 muỗng cà phê dầu vào phi thơm hành và tỏi, khi bắt đầu có hương thơm thì thả hành và ngò rí vào chảo.

Bước 2

Khi hành chín, vớt hành, gừng tỏi ra ngoài. Chuẩn bị nước sốt gồm 45ml nước tương, 15ml dầu hào , 10g đường, trộn đều.

Lưu ý để riêng phần hành trắng.

Bước 3

Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, đổ nước sốt nào xào một chút để nước sốt bắt đầu sôi, sủi lên.

Bước 4

Đổ thịt bò gân vào chảo cùng một chút nước, đậy nắp rồi hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gân mềm, ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa vặn.

Bước 5

Múc gân bò kho tộ ra đĩa. Cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Theo cooky

Cách làm món: Bí tiềm sen

Nguyên liệu:

200g gân bò làm sẵn

100g hạt sen

50g táo đỏ

200g nạm bò lát mỏng

100g nhãn nhục

20g kỉ tử

1 củ củ sen

1 lít nước sạch

Gân bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn

Hạt sen, táo đỏ, kỉ tử rửa sạch, ngâm nước ấm. Củ sen rửa sạch, tướt vỏ, xắt lát mỏng

Cho gân bò vào nồi hầm với kỉ tử, táo đỏ, hạt sen khoảng 20 phút cho mềm, cho củ sen vào, nêm muối, đường, tiêu, hạt nêm vừa ăn

Bí đỏ cắt nắp trên, móc bỏ ruột, rửa sạch. Cho hạt sen, kỉ tử, gân bò, táo đỏ đã nấu mềm vào bí đỏ, đem vào xửng hấp khoảng 20 phút tới khi bí mềm là được.

Mách nhỏ: Để loại bỏ lớp màng nhầy và làm cho gân bò mềm ngon trụng gân bò qua nước sôi, lột bỏ lớp màng, cho vào nồi hầm khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối, cho ra rổ, rửa lại nước lạnh, cắt lát vừa ăn.

Theo monngonvietnam

Gân bò cháy tỏi giòn thơm, sần sật khiến chàng mê mệt Vị giòn giòn, thơm thơm, đậm đà lạ miệng mà rất hấp dẫn, khiến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cùng vào bếp để cả nhà thưởng thức xem sao. Chuẩn bị nguyên liệu: – 200 gr gân bò – 3 củ…

Cách Làm Gân Bò Kho Dưa Chua Lạ Miệng, Gân Mềm Thấm Vị Cả Nhà Thích Mê

Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò

Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon

Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi

Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em

Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm

Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Ăn Lạ Miệng Thơm Ngon

Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm

Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh

Cách Làm Gân Bò Kho Gừng Sả, Thịt Bò Sốt Vang

Cách Làm Món Gân Bò Kho Gừng Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết

Cách 1: Trụng gân bò nhanh qua nước đá lạnh có pha chút nước chanh ngay sau khi luộc.

Gân bò luộc là một món ăn khá vui miệng dành cho những bữa tiệc nhâm nhi với bia lạnh hoặc rượu đế của những cánh mày râu. Gân bò dai giòn hòa quyện cùng vị thơm và đậm đà của nước mắm gừng chắc hẳn bạn sẽ không cưỡng lại được.

Đầu tiên bạn hãy đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối sau đó cho gân bò vào luộc chín. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để nấu, gân bò sẽ nhanh mềm hơn. Khi luộc bạn nên bỏ thêm một cây sả hoặc vài lát gừng để gân bò có mùi thơm hơn.

Sau khi luộc xong, bạn xả gân bò qua nước đá lạnh có pha một chút nước cốt chanh đã được chuẩn bị sẵn. Như vậy gân bò sẽ không bị dai nữa và bề mặt bên ngoài cũng sẽ không bị khô.

Nếu không ăn luộc bạn có thể thái lát mỏng gân bò và chế biến thành các món ăn khác nhau như: xào, canh, hầm…

Cách 2: Dùng rượu trắng hoặc giấm ăn

Việc sử dụng rượu trắng hoặc giấm ăn khi hầm gân bò không chỉ giúp gân bò nhanh mềm chỉ trong 10 – 15 phút mà còn giúp khử mùi tanh của gân bò trong trường hợp bạn không có quế hoặc hoa hồi khi chế biến gân bò.

Bạn hãy căn đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò thì bạn cho 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm vào ướp cùng.

Hoặc bạn cũng có thể luộc gân bò như cách 1, khi nước sôi thì cho rượu vào và tiếp tục đun trong 10-15 phút, gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn không phải tốn thời gian chờ đợi.

Cách 3: Hầm gân bò cùng dứa hoặc củ cải trắng trong các món như gân bò kho, gân bò hầm rau củ.

Dứa hoặc củ cải trắng không chỉ giúp gân bò nhanh mềm mà còn nhiều loại thịt khác khi hầm chung cũng rất nhanh mềm và đậm vị. Sở dĩ như vậy là vì dứa chứa các loại enzym (men) khác nhau, trong đó có loại enzym bromelain phân hủy protein rất mạnh, giúp cho cơ thể tiêu hóa chất đạm, nhiều hơn là tiêu mỡ.

Vì thế, khi nấu dứa với thịt rất nhanh mềm, ăn dễ tiêu, giúp giảm cân. Cũng có thể vì enzym này mà khi ăn dứa tươi, nhất là trước bữa ăn thường bị rát lưỡi. Để hạn chế men này ảnh hưởng, trước khi ăn dứa tươi nên rửa qua nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn cũng như trung hòa enzym.

Cách 4: Hầm gân bò cùng dưa muối chua và cà chua

Vị chua có trong dưa muối chua được tạo thành từ các men vi sinh tự nhiên. Các khuẩn men có lợi này sẽ giúp cho gân bò nhanh mềm hơn là khi hầm một mình gân bò. Không chỉ mang tới hương vị chua thanh mà món ăn này còn rất tốt đối với hệ tiêu hóa của con người.

Gân bò cung cấp đạm và dưa muối chua cùng cà chua cung cấp men vi sinh giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, quá trình chuyển hóa dưỡng chất được nhanh hơn và kích thích vị giác khi ăn ngon miệng hơn.

Mua gần bò ngon và chất lượng ở đâu?

Để mua được gân bò ngon bạn cần phải lựa chọn được cửa hàng bán gân bò chất lượng và an toàn. Nếu bạn còn đang phân vân không biết chọn mua gân bò cũng như các phần thịt bò khác ở đâu thì hãy đến với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ! THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn tự tin rằng sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Gân bò và tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Úc,…trên đường chính ngạch, có giấy phép và sự kiểm duyệt gắt gao. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Bên cạnh đó, giá thành tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn hướng tới lợi ích của khách hàng, vì vậy bạn không cần phải bận tâm về chi phí nguyên liệu khi thị trường thực phẩm thịt đang tăng giá và mất sự ổn định. Chúng tôi cam kết luôn giữ mức giá niêm yết ổn định và hạn chế tối đa sự dao động giá.

Không chỉ vậy tốc độ xử lý đơn hàng nhanh của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cũng là một ưu điểm lớn. Bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để nhận được hàng từ lúc đặt đơn cho tới khi nhận được sản phẩm.

Khi mua gân bò ngon bạn cần lưu ý những điều sau:

Không nên chọn gân bò bị cắt nát quá nhiều. Nên chọn những dải gân có kích thước tương đối.

Gân bò ngon sẽ có độ dính tay và độ đàn hồi rất tốt.

Tùy thuộc vào mỗi món ăn mà bạn nên chọn loại gân bò phù hợp. Ví dụ như món luộc bạn nên chọn loại gân gối, món bò kho hoặc cà ri thì loại gân trong sẽ rất tuyệt vời.

Với những thông tin nhỏ từ bài viết trên, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ hy vọng đã giúp các bạn có thêm nhiều bí quyết hay cho công việc nội trợ của mình. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tin tưởng lựa chọn và đồng hành lâu dài cùng chúng tôi – THỰC PHẨM HỮU NGHỊ!

Cách làm thịt bò khô – mồi ngon cho quán nhậu

Thịt trâu nấu món gì ngon

Những lợi ích sức khỏe từ cá trứng

Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc

Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?

Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần

Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Nồng Cay Ngon

Cách Làm Món Canh Gà Nấu Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

🌟 Home
🌟 Top