Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Ngon Thanh Đạm Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Đậm Đà Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Tây
  • Ở Việt Nam chúng tôi đang làm mưa làm gió trong làng ẩm thực với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh một cách đỉnh cao. Hiếm thấy một công thức nào chuẩn đến từng giọt canh đến vậy, một lần thôi, chỉ cần một lần thử thôi là không thể nào quên được hương vị thơm đậm đà ấy.

    Cách nấu canh chua đầu cá hồi là một trong những món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài ra cách nấu canh chua đầu cá hồi cũng khá đơn giản không quá phức tạp như một số món khác, đầu cá hồi thì cũng khá rẻ tiền thích hợp với túi tiền của chị em công nhân. Một món ăn vừa ngon vừa rẻ mà không thể nấu cho cả gia đình thì hơi uổng đấy. Nếu có đều kiện một chút chúng ta có thể học cách nấu canh chua lườn cá hồi rất tốt không chỉ cho trẻ em mà còn nhiều đối tượng khác nữa. Do thời gian có hạn nên bây giờ chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh đảm bảo ăn là mê ngay.

    • Đầu cá hồi: khoảng 2 cái.
    • Rau ngò gai, bạc hà.
    • Cà chua: 500gram.
    • Thơm: 1/2 trái.
    • Tỏi, hành khô.
    • Gia vị: Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm và 1 chút đường cát.

    Sơ chế và khử tanh của đầu cá hồi

    Mang đầu cá vừa mua xong rửa với nước thau nước có co sẵn nửa muỗng muối ăn để khử bớt độ nhớt của cá hồi. Rửa xong ta đem cá ngâm với rượu vang trong vòng khoảng 3 phút. Với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh bắt buộc ta phải thực hiện bước này vì rượu vang giúp khử mùi tanh hiệu quả.

    Ướp đầu cá hồi với gia vị

      Khử mùi xong ta mang cá ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng bột ngọt và cuối cùng là một ít hạt nêm.

    Sơ chế gia vị nấu canh chua đầu cá hồi

    • Cà chua rửa sạch cắt cuống, bổ múi cau. Rau ngò gai cắt nhỏ.
    • Bạc hà tước vỏ cắt xéo khúc ngắn vừa ăn.

    Thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon

    Sau các bước đơn giản trên chúng ta đã có một nồi canh chua đầu cá hồi ngon để gia đình mình cùng thưởng thức rồi. Đảm bảo khi các bạn đã ăn qua một lần thì sẽ khó mà quên được hương vị thơm ngon đậm đà của nó. chúng tôi vừa thục hiện xong cách nấu đầu cá hồi ngon không bị tanh say mê lòng người. Chúc cả nhà ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Miễn Chê, Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Bông Lau Chua Ngọt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Miệng Đậm Đà Theo Hương Vị Của Người Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Không Cần Hỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Khó Cưỡng, Không Hề Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Cá Chua Thơm Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Bớt Oi Ả
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon
  • Canh chua cá hồi nổi bật với mùi vị chủ đạo là vừa chua vừa ngọt, ngọt từ cá, chua tự nhiên đến từ các rau củ quả đơn giản đã tạo nên 1 món canh siêu hấp dẫn mà hiếm ai có thể bỏ qua! Còn chần chờ gì nữa cùng YummyDay vào bếp ngay thôi nào!

    Những lợi ích cá hồi mang lại cho chúng ta

    • Đầu cá hồi có các khoáng chất nổi trội như kẽm, vitamin C, cholesterol tốt hay còn gọi là nguồn omega-3 tuyệt vời.
    • Có thể sản xuất, tái tạo protein và collagen tốt cho sức khỏe.
    • Kali trong cá hồi giúp hạn chế bị chuột rút.
    • Chuyển hóa carbohydrate tốt để ổn định lượng đường trong máu.

    Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ai đã thử qua cũng phải tấm tắc khen ngợi

    Cách nấu canh chua cá hồi siêu ngon

    Nguyên liệu cho món canh chua cá hồi

    • 1-2 miếng cá hồi tươi (tùy theo số lượng người ăn)
    • 2 trái cà chua tươi
    • 6-7 trái đậu bắp
    • 10gr me cô đặc
    • 100gr giá
    • 2 cây bạc hà
    • Nửa trái thơm
    • Rau om, ngò gai (10gr mỗi loại)

    Đổi vị với món súp cá hồi tưởng không ngon mà ngon không thể tưởng

    Cách nấu canh chua cá hồi đơn giản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Một món ăn ngon là 1 món ăn được đầu tư và được chuẩn bị kĩ càng từ bước chọn nguyên liệu, vì vậy với nguyên liệu chính trong món canh chua cá hồi này đó chính là đầu cá. Để có 1 đầu cá hồi ngon thì 1 điều chắc chắn rằng là cá hồi phải ngon, chọn cá hồi ngon thì YummyDay có thể mách bạn vài mẹo nhỏ sau: chọn những ngon có da nhẵn, bóng, không bị trầy xước, đầu cá có mắt cá sáng và trong, trơn và màu ánh bạc rất nổi bật. Các bạn có thể chọn lựa những nơi xuất xứ của cá hồi tùy theo chất lượng thịt cá bạn mong muốn, YummyDay có thể chia sẻ 1 kinh nghiệm nhỏ đó là đầu cá hồi Na Uy sẽ có giá thành cao hơn 1 chút nhưng thịt cá sẽ mềm và ngọt hơn đầu cá Sapa, vì đa số cá hồi Na Uy đều được nuôi trong môi trường chuẩn nên chất lượng thịt cá cũng được đánh giá là ngọt, béo thậm chí là màu sắc cũng tươi mát hơn.

    Me cô đặc các bạn hãy chuẩn bị 1 chén nước ấm rồi cho me vào khuấy đều để ra nước cốt, sau đó dùng ray lọc bỏ xác.

    Bước 2: Sơ chế rau củ

    Bước tiếp theo đó là sơ chế các loại rau củ khác cũng quan trọng không kém để tạo nên phần ngon cho món canh chua cá hồi luôn đó!

    Với đậu bắp, các bạn rửa sạch để ráo rồi cắt vắt chéo nhỏ sao cho vừa ăn; rau om và ngò gai rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

    Công thức làm gỏi cá hồi trộn và gỏi cá hồi cuộn đang đợi bạn xông pha vào bếp ngay nè

    Bước 3: Cá hồi nấu canh chua

    Sau khi hoàn thành các bước trên, cùng YummyDay đến với bước quan trọng thôi nào, đó là làm món đầu cá hồi nấu canh chua thôi!

    Như vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món canh chua cá hồi hấp dẫn tột đỉnh rồi đó, trước khi ăn các bạn có thể rắc thêm 1 tí tiêu để tạo mùi nữa nha, món canh sẽ trở nên hoàn hảo với vị cá ngọt thanh kết hợp với vị chua từ các rau củ quả quen thuộc khiến cho món ăn trở nên đặc biệt.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon
  • Cách Nấu Bún Móng Giò Măng Khô Ngon Đúng Vị Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Ngậy Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm “món Ngon” Bún Giò Heo Dọc Mùng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Vừa Nhanh Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Bò Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Canh chua đầu cá hồi

    (Ảnh: Internet)

    Đầu cá hồi là một nguyên liệu rất lý tưởng để nấu canh chua trong bữa ăn gia đình hoặc trong các quán ăn, nhà hàng. Đầu cá có chứa nhiều khoáng chất, dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mà đặc biệt là axit Omega – 3. Đây là một loại chất béo lợi, làm giảm cholesterol cực kì tốt cho người bị cao huyết áp hoặc mắc bệnh về tim mạch. Như vậy, món canh chua mà Bếp Trưởng Á Âu cùng bạn thực hiện hôm nay không chỉ ngon, dễ ăn mà còn phù hợp để bồi bổ sức khỏe cho cả trẻ em hoặc người già nữa đấy!

    Nguyên liệu nấu canh đầu cá hồi

    • 1 tô măng chua (khoảng 200 – 250gram)
    • 3 – 4 trái cà chua
    • 1 dắc me chua
    • Vài cọng rau ngò gai, rau ôm
    • 2 – 3 trái ớt hiểm, 4 muỗng canh tỏi bằm
    • Các gia vị như: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt.

    Mẹo chọn đầu cá hồi tươi và ngon

    Để chọn được đầu cá tươi, nấu canh ngon, bạn lựa đầu cá có màu ánh bạc và hơi xanh. Quan sát phần thịt cá thấy có màu hồng tươi và mắt cá vẫn còn trong.

    1. Canh Chua Cá Mú 2. Canh Chua Cá Linh

    Thực hiện món đầu cá hồi nấu canh chua

    Trước hết, bạn phải sơ chế qua nguyên liệu bằng cách rửa sạch chúng. Riêng đối với cá hồi, bạn lưu ý một vài bước sau để biết cách làm đầu cá hồi không tanh:

    + Trước hết, khi mua cá hồi về, nếu chưa nấu ngay thì bạn phải bảo quản trong tủ lạnh, không ngâm trong nước dù đó là nước sạch.

    + Khi sơ chế cá hồi, bạn phải xối nước vào cả bên ngoài và bên trong đầu cá hồi, sau đó chà với muối và rửa lại thêm 2 – 4 lần với nước muối loãng.

    + Sau khi đã làm sạch sẽ, bạn cắt thành phần nhỏ hơn và để cho ráo nước trước khi ướp.

    Ướp cá và sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Cho đầu cá vào tô vừa, sau đó ướp với: 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + ¼ muỗng cà phê tiêu xay + 2 trái ớt hiểm đập dập.

    Măng chua xối qua nước lạnh rồi vắt ráo nước.

    Me dằm trong nước ấm, dằm rồi lọc lấy nước cốt.

    Cá chua 2 – 3 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ.

    Ngò ôm, ngò gai cắt khúc nhỏ.

    Tỏi băm bạn phi cho thơm và vàng rồi chia thành 2 phần, ½ số tỏi phi này bạn cho vào tô cá đang ướp, số còn lại bạn tiếp tục để trên bếp và cho cà chua băm nhuyễn vào xào cùng.

    Bắc một nồi nước để nấu canh. Khi nước sôi, bạn cho vào 4 muỗng canh nước me. Khi nước sôi lại, bạn cho cá đã ướp + cà chua thái múi cau + măng chua vào nồi và đồng thời nêm 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh nước mắm.

    Khi nước sôi lại một lần nữa, bạn trút phần cà chua băm nhuyễn vừa xào cho màu nước đẹp hơn. Tiếp theo đó, bạn cho ngò ôm và ngò gai cắt nhỏ vào, đảo nhẹ nồi canh rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

    Lẩu đầu cá hồi măng chua

    (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngọn Đúng Điệu
  • Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Tiết Lộ Cách Nấu Bún Măng Giò Heo Thơm Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Bữa Sáng
  • Xương Cá Hồi Tươi Na Uy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Xốt Chanh Lạ Miệng
  • Mua Bán Con Bào Ngư Biển Phú Quốc Tươi Sống Khô Ngon Tại Tphcm Sài Gòn, Dài 9 Lỗ Thiên Nhiên
  • Bào Ngư Khô Loại Hải Sản Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Làm Bài Thuốc Quý Đúng Chuẩn【Xem 361,647】
  • Bào Ngư Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?
  • Xương cá hồi tươi tại Gofood đã được để nguyên khay tiện dụng rất thích hợp cho canh chua, lẩu cá hồi hay nấu cháo.

    Ngày nay nhu cầu mua xương cá hồi về rang muối, nấu canh chua, làm ruốc cá hồi,… ngày càng tăng, vì thế GoFood đã dẫn đầu trong việc cung cấp xương cá hồi tươi ngon tại địa bàn Hà Nội. Để có món ăn ngon, giàu dinh dưỡng nhất cho bé và gia đình thì việc sử dụng sản phẩm về xương cá hồi là điều thực sự cần thiết. Bởi cá hồi Nauy cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết như Omega 3, DHA,…phát triển thị lực, não bộ,…giúp bé phát triển toàn diện toàn diện.

    Xương cá hồi Nauy bán chạy như tôm tươi tại Gofood

    Thực sự xương cá hồi Nauy là một sản phẩm có chất lượng mà giá cả lại rất phù hợp với người tiêu dùng. Một khay 1kg xương cá hồi, kèm theo lườn, vây và thịt cá hồi mà giá chỉ vài chục nghìn đồng. Xương cá hồi phù hợp cho mọi món ăn ngon như canh chua, cháo cá hồi hay ruốc cá hồi.Với hệ thống bán hàng, nhập hàng và chế biến thịt cá hồi tươi nhanh chóng, những bộ xương cá hồi Nauy mới nhất, tươi ngon nhất đã được sản xuất ngay tại Gofood với những công cụ cắt thịt, lọc xương cá hồi chuẩn nhất. Đây chính là lý do thịt xương cá hồi Nauy bán chạy như tôm tươi tại Gofood.

    Việc chế biến xương cá hồi Nauy có khó không ?

    – Việc chế biến xương vá hồi rất đơn giản với nhiều món ăn ngon như canh chua cá hồi với dưa cải muối, nấu cháo cá hồi, ăn lẩu, nấu canh riêu cá hồi với cà chua và hành,…đặc biệt là món cháo cá hồi cho bé – đây là món được các bà mẹ ưa chuộng hơn cả.

    – Nhiều bạn làm ruốc từ thịt cá hồi Fillet tươi thì quá đơn giản, nhưng làm ruốc cá hồi từ bộ xương cá hồi lại được đánh giá ngon không kém gì so với loại ruốc cá hồi được làm từ thịt Fillet cá hồi, nhưng lại rẻ hơn, hấp dẫn hơn đối với đông đảo các bà nội trợ có con nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xương Cá Hồi 01/2021
  • Cách Làm Ruốc Từ Xương Cá Hồi Nauy Tươi
  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Bí Quyết Chọn, Khử Mùi Tanh Và Lấy Xương Cá Hồi Trước Khi Chế Biến
  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt Thanh Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Canh Chua Cá Hú Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Với Măng Chua Ngon Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon, Không Bị Tanh
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua đầu cá hồi:

    – Đầu cá hồi: khoảng 2 cái.

    – Rau thì là: 200gram.

    – Khế chua: 2 trái.

    – Cà chua: 500gram.

    – Hành lá, ngò, tỏi khô, ớt trái, rượu vang, rau mùi tàu.

    – Gia vị: Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm và 1 chút đường cát.

    Các bước thực hiện món canh chua cá hồi:

    Bước 1: Sơ chế và khử tanh đầu cá hồi

    – Mang đầu cá vừa mua xong rửa với nước thau nước có co sẵn nửa muỗng muối ăn để khử bớt độ nhớt của cá hồi. Rửa xong ta đem cá ngâm với rượu vang trong vòng khoảng 3 phút. Với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh bắt buộc ta phải thực hiện bước này vì rượu vang giúp khử mùi tanh hiệu quả.

    Bước 2: Ướp đầu cá hồi với gia vị

    – Khử mùi xong ta mang cá ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng bột ngọt và cuối cùng là một ít hạt nêm.

    Bước 3: Chiên đầu cá hồi

    – Chọn một cái chảo nhỏ bắc lên bếp cho dầu ăn vào, bật lửa đun sôi, khi dầu ăn nóng thì thả đầu cá vào chiên sơ qua. Quan sát khi đầu cá bắt đầu chuyển sang màu hơi vàng thì lấy đũa gắp ra đĩa.

    Bước 4: Sơ chế gia vị nấu canh chua đầu cá hồi

    – Cà chua rửa sạch cắt cuống, bổ múi cau. Hành lá, ngò rí và thì là rửa sạch, cắt khúc.

    – Khế chua rửa sạch cắt bỏ hai đầu, gọt bỏ phần rìa cánh rồi xắt mỏng từng lát hình ngôi sao năm cánh.

    Bước 5: Thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon

    – Lấy một cái nồi cho tỏi đã đập dập vào cho dầu ăn, bật lửa phi thơm. Phi xong ta cho cà chua thái múi vào dùng đũa đảo đều rồi đổ thêm nước lọc ngập đến nửa nồi là được.

    – Khi nước sốt cà đã chuyển thành màu đỏ hết, thì cho tiếp các lát khế xắt mỏng vào.

    – Nấu thêm khoảng 3 phút ta bắt đầu cho cá đã chiên mới nảy vào đun sôi khoảng chừng 10 phút.

    – Sau đó trút hành ngò và thì là đã cắt khúc vào cho hương vị đậm đà hơn.

    – Đợi khi nồi canh chua đầu cá hồi chín ta tắt bếp, đổ ra tô, trang trí thêm một ít rau sống cho bắt mắt.

    Yêu cầu thành phẩm của món canh chua đầu cá hồi

    – Món canh chua đầu cá hồi với những nguyên liệu tươi ngon sẽ làm cho món canh thêm thanh mát hơn.

    – Vị chua chua vừa phải, ngọt thơm của các loại nguyên liệu hòa quyện sẽ tạo nên hương vị đặc biệt khó quên cho món canh chua đầu cá hồi này.

    Lưu ý khi làm món canh chua đầu cá hồi

    – Canh chua đầu cá hồi các bạn cần nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Video hướng dẫn cách nấu canh chua đầu cá hồi

    https://youtu.be/fxDZWW41CY8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Thác Lác Nấu Cà Chua Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Thác Lác Chỉ Cần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Chuẩn Vị Miền Tây Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Với Măng Chua Ngon Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Cho Ngày Mùng 1
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Của Người Miền Nam
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay, Canh Rau Muống Nấu Sấu Thanh Đạm Ngon Cơm Chỉ 30P Đơn Giản
  • Tổng Hợp 10 Cách Nấu Canh Chua Cá, Tôm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 1. Cách nấu canh chua cá hồi kiểu 1

    Nguyên liệu

    • 500g đầu cá hồi
    • 5 trái đậu bắp
    • 2 trái cà chua
    • 1 vắt me chín
    • 200g dọc mùng
    • 100g giá đỗ
    • 1/4 trái thơm
    • Rau om, ngò gai
    • 2 trái ớt
    • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn.

    Cách làm

    – Bước 1: Rửa sạch cà chua rồi thái múi cau. Thơm gọt vỏ ngoài, cắt bỏ phần mắt gai và thái thành từng lát mỏng. Dọc mùng được tước vỏ ngoài, rửa sạch, thái mỏng, bóp sơ với muối. Đậu bắp rửa sạch, thái xéo.

    – Bước 2: Giá đem rửa sạch, để ráo nước. Ngò gai, rau om rửa sạch, cắt nhỏ. Me cho vào chén, thêm ít nước ấm, dùng muỗng dằm nát, chắt lấy phần nước cốt, bỏ xác me.

    – Bước 3: Đầu cá hồi được rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch. Bạn đem ướp cá với ít nước mắm, muối, tỏi phi, vài lát ớt trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước vào đun sôi. Tiếp theo bạn cho cá hồi đã ướp, nước cốt me vào nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi, mọi người nhớ dùng muỗng vớt hết bọt ở mặt trên nồi canh. Thơm, cà chua, đậu bắp lần lượt được cho vào nồi canh, đun sôi khoảng 2 phút.

    – Bước 5: Bạn nêm nếm ít nước mắm + bột ngọt + muối + đường cho vừa ăn. Khi canh sôi tiếp, cho dọc mùng, giá đỗ, rau om, ngò gai vào nồi, chờ một chút thì tắt bếp. Múc canh chua ra tô, thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận vị thơm ngon của món ăn.

    2. Cách nấu canh chua cá hồi kiểu 2

    Nguyên liệu

    • 500g đầu cá hồi
    • 200g măng chua
    • 2 trái cà chua
    • 1 vắt me chín
    • 1 trái ớt
    • Ngò gai, ngò om
    • Gia vị: Muối, nước mắm, tỏi băm, bột ngọt, dầu ăn, đường.

    Cách làm

    – Bước 1: Rửa sạch cà chua, lấy 1 trái thái múi cau còn 1 trái đem cắt nhỏ. Ớt hiếm đem rửa sạch, bỏ cuống, đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Bước 2: Măng chua được rửa sạch, vắt cho ráo hết nước. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ. Me cho vào chén, thêm một chút nước, dùng muỗng dằm nát, lọc lấy phần nước cốt.

    – Bước 3: Đầu cá hồi được rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Bạn cho hết vào chén, ướp với 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng muối + 1/3 muỗng tiêu + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng ớt băm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1.5 lít nước vào đun sôi. Tiếp theo, cho cá hồi đã ướp, 3 muỗng nước cốt me được vào nồi canh rồi đun sôi. Mọi người thêm cà chua, măng vào nồi, đun khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Bước 5: Khi canh đã sôi, bạn cho cà chua băm vào, được khoảng 2 phút thì tắt bếp. Múc canh chua ra tô, thêm ít ngò om, ngò gai, tiêu vào là có thể thưởng thức ngay rồi.

    2 cách nấu canh chua đầu cá hồi khá đơn giản ở trên hẳn phần nào giúp chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm để trổ tài. Vào những ngày nắng oi ả, thì tô canh thơm ngon được chế biến từ nguyên liệu bổ dưỡng như cá hồi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình.

    Mâm Cơm Việt chắc rằng gia đình bạn cũng sẽ rất thích thú và có những bữa cơm thật ngon miệng cùng với món canh này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Chua Cá Hú Chuẩn Vị Miền Tây
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt Thanh Nhiệt Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Thác Lác Nấu Cà Chua Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon, Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Cho Ngày Mùng 1
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Của Người Miền Nam
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay, Canh Rau Muống Nấu Sấu Thanh Đạm Ngon Cơm Chỉ 30P Đơn Giản
  • Tổng Hợp 10 Cách Nấu Canh Chua Cá, Tôm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Canh Chua Nấu Chay Siêu Đơn Giản, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 1. Hướng dẫn nấu canh chua đầu cá hồi ngon với dứa, cà chua

    1.1. Nguyên liệu

    Cách làm món canh chua đầu cá hồi nấu dứa có vị chua ngọt nhẹ nhàng, đậm chất ẩm thực dân dã của người miền Nam. Để thực hiện món canh thơm ngon này, bạn cần các nguyên liệu sau:

    • Nửa kí đầu cá hồi tươi ngon
    • Cà chua: 2 quả
    • Đậu bắp: 5 trái
    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • Giá đỗ: 100 gram
    • Bạc hà: 200 gram
    • Thơm tươi: 1/2 trái
    • Ngò gai, rau om, 1 vắt me chín, ớt
    • Tỏi băm nhỏ
    • Gia vị: đường, nước mắm, muối ăn, bột ngọt

    1.2. Cách nấu canh chua đầu cá hồi với dứa cay ngọt cực ngon tại nhà

    1.2.1. Sơ chế các nguyên liệu rau củ nấu canh chua dứa

    • Cà chua rửa sạch với nước, dùng dao thái thành múi cao vừa ăn.
    • Đậu bắp bạn cũng dùng nước để rửa sạch nhưng có thể ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút giúp loại bỏ nhiều bụi bẩn, các chất kích thích tăng trưởng còn bám trên đậu. Sau đó cắt xéo thành từng khúc, có độ dài từ 1-2 cm.
    • Giá đỗ, ngò gai, rau om rửa nước nhiều lần, để làm sạch nguyên liệu.
    • Ớt rửa sạch cắt từng lát nhỏ, để riêng.
    • Bạc hà dùng dao lột đi phần vỏ bên ngoài, rừa với nước cho thật sạch sau đó cắt xéo thành từng khúc vừa ăn.
    • Thơm khi mua về gọt đi vỏ, rửa sạch với nước trước khi lấy hết phần mắt để tránh thơm bị lạc vị, do lúc rửa nước thấm vào bên trong. Tiếp theo dùng dao cắt theo từng vòng thơm đã lấy mắt, cho vào một cái tô và thêm một chút đường, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
    • Đậu hũ thì cắt khối nhỏ vừa ăn.

    1.2.2. Bí quyết sơ chế đầu cá hồi nấu canh chua không bị tanh và ướp gia vị

    • Cá hồi khi mua về bạn dùng muối chà sát lên đầu cá sau đó rửa lại với nước. Tuy nhiên do đặc tính có mùi tanh nên trước khi chế biến bạn dùng rượu trắng hoặc chanh hay tận dụng cà chua để khử mùi, giúp món ăn có được vị thơm ngon hơn.
    • Sau đó, rửa lại với nước một lần nữa rồi để đầu cá cho thật ráo nước.
    • Ướp đầu cá hồi với 1 muỗng ăn cơm đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, nửa thìa cà phê tiêu đen xay, ít tỏi băm, trộn đều lên. Ướp cá khoảng 15 phút cho ngấm vị.
    • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, thêm 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho 1 – 2 thìa cà phê đường trắng vào chảo, nấu cho chảy ra để làm nước màu. Nước đường chuyển màu nâu cánh gián thì bạn đầu cá hồi đã ướp gia vị vào. Xào cá khoảng 2 – 3 phút cho săn lại thì tắt bếp.

    1.2.3. Cách nấu canh đầu cá hồi chua cay với dứa (thơm)

      Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho nước vào bật lửa đun sôi. Trong thời gian này bạn cho me vào một cái chén, rót nước sôi từ ấm vào, dùng muỗng khuấy cho me ra hết chất chua rồi tách hạt, lấy nước để cho vào nồi. Tuy nhiên bạn cũng có thể đổ trực tiếp me và khuấy trong nồi khi nước đã sôi.
    • Lúc này, bạn chưa nên cho nguyên liệu vào vì sẽ nhanh chín và rục, không còn vị giòn hay mềm đặc trưng nữa. Bạn nên nêm 1 muỗng ăn cơm bột nêm, nửa thìa cà phê muối ăn, 2 – 3 thìa cà phê nước mắm ngon, nửa thìa cà phê đường trắng, điều chỉnh lại cho vừa vị. Sau đó, cho đầu cá vào.
    • Khi thấy nồi canh chua đã vừa miệng thì cho tất cả nguyên liệu vào nồi, từ thơm, cà chua, đậu hũ. Riêng giá đỗ, bạc hà nhanh chín nên sẽ cho sau cùng. Trong lúc nấu, nhớ vớt bọt cho nước canh trong.
      Tiếp tục nấu hoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp, cho giá đỗ và bạc hà cùng các nguyên liệu còn lại vào nồi. Dùng muỗng đảo đều để trộn lẫn các nguyên liệu, nhưng tránh khuấy mạnh làm đầu cá bị nát.

    1.2.4. Canh chua đầu cá hồi ăn với gì ngon nhất?

    Món canh chua đầu cá hồi sau khi đã chế biến cho ra một cái tô, thêm một chút ngò gai, rau om cắt nhuyễn và vài lát ớt lên trên. Màu vàng của thơm, lẫn với xanh của rau và bạc hà, đậu bắp trộn với sắc đỏ của ớt và cà chua, quyện trong hương thơm đặc trưng của canh sẽ là một món ăn chiêu đãi cả nhà đầy hấp dẫn.

    2. Cách nấu canh măng chua với đầu cá hồi

    2.1. Nguyên liệu

    Ngoài công thức nấu canh chua cá với dứa và cà chua ở trên, bạn có thể tận dụng măng chua nấu canh cũng rất ngon. Theo đó, bạn có thể mua măng chua ngâm sẵn bên ngoài, hoặc tự làm măng chua để sẵn cho việc chế biến món ăn tiện lợi hơn. Các thành phần nguyên liệu nấu canh gồm:

    • 400 gram đầu cá hồi tươi
    • Nguyên liệu sơ chế cá: 5 gram gừng tươi băm nhỏ, 5 gram muối ăn, 20 ml giấm trắng, 2 chén nước lạnh
    • Gia vị ướp đầu cá hồi: 10 gram hành tím băm nhỏ, 3 gram muối ăn, 2 gram tiêu đen xay
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 15 gram hành tím băm nhỏ
    • 150 gram măng chua
    • 2 muỗng canh ớt sa tế
    • 700 ml nước lọc
    • 100 gram cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • 50 gram bắp chuối bào
    • 10 gram ngò om, 10 gram ngò gai, 10 gram hành lá (tất cả đều rửa sạch, xắt nhỏ)
    • 1 – 2 trái ớt xắt (không bắt buộc)
    • Gia vị: đường, muối ăn, nước mắm, bột ngọt, 1 bịch xốt gia vị nêm canh chua (có bán sẵn ngoài siêu thị, cửa hàng tạp hóa)

    2.2. Hướng dẫn nấu canh măng chua đầu cá hồi thơm ngon

    2.2.1. Cách sơ chế đầu cá hồi nấu canh măng chua ngon

    • Trộn các thành phần chuẩn bị để sơ chế đầu cá vào tô sạch. Sau đó, cho đầu cá hồi vào, trộn đều, dùng tay bóp cho các nguyên liệu có tác dụng khử khuẩn như gừng, giấm được xát đều lên cá.
    • Khoảng 15 phút sau, vớt đầu cá hồi ra. Xả đầu cá lại với 3 – 4 lần nước lạnh cho sạch nhớt và hết mùi tanh.
      Để đầu cá ráo nước, cho vào tô sạch, thêm các gia vị ướp vào, trộn đều và để yên ít nhất nửa tiếng.

    2.2.2. Xào măng chua nấu canh với đầu cá hồi

    • Đem rửa măng chua với nước sạch và chần nước sôi nhiều lần để khử độc tố, đến khi nước ngâm măng chua để nấu canh không còn đục nữa là được.
    • Cắt măng chua thành miếng vừa ăn nếu cần.
    • Vớt măng ra rổ, để ráo nước. Bắc nồi vừa lên bếp, đun nóng, thêm hành tím băm vào phi thơm.
    • Sau đó, cho măng chua vào xào sơ. Nêm 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng ớt sa tế vào, xào chung với măng chua khoảng 1 phút.

    2.2.3. Cách nấu món canh măng chua đầu cá hồi thơm ngon

    • Đổ nước lọc vào nồi măng chua xào, nấu cho sôi.
    • Cho cà chua, đầu cá hồi đã ướp vào nồi măng, nêm nếm gia vị và nước xốt canh chua, phần sa tế còn lại vào nồi, khuấy đều, điều chỉnh cho nước canh vừa miệng.
    • Khi các nguyên liệu đều chín, bạn rắc ngò gai, hành lá, ớt tươi, rau om vào, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    3. Cách nấu canh dưa chua với đầu cá hồi thơm ngon, không bị tanh

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 muỗng canh hành tím thái lát
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 4 trái cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • 1,5 lít nước dùng (hoặc thay thế bằng nước lọc)
    • 400 gram đầu cá hồi (đã sơ chế theo các công thức ở trên và ướp gia vị)
    • 200 gram dưa cải chua (hay còn lại là kim chi cải chua Việt Nam)
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm ngon

    3.2. Cách nấu món canh dưa cải chua với đầu cá hồi

      Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào lửa vừa, đảo đều 5 – 6 phút cho cà chua hơi mềm và tiết ra nước.
    • Rửa sạch dưa cải chua, rồi cắt nhỏ, để rổ ráo nước.
    • Đổ dưa cải chua vào nồi, châm thêm nước dùng vào, nấu cho dưa cải chín.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho đầu cá hồi đã ướp gia vị vào, đun cho cá chín.
    • Khoảng 10 phút sau, đầu cá chín mềm, bạn điều chỉnh gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau ôm, hành lá, ớt xắt,…(tùy sở thích) vào để thưởng thức cho ngon miệng hơn.

    4. Hướng dẫn làm canh chua đầu cá hồi nấu với sấu và thì là

    4.1. Nguyên liệu

    Sấu là loại trái

    • Nửa kí đầu cá hồi (đã sơ chế theo các hướng dẫn ở trên)
    • Gia vị ướp đầu cá hồi: 1 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh nước mắm ngon
    • 4 trái sấu tươi đã rửa sạch (dùng dao khía vài đường cho nước chua chảy ra)
    • 4 trái cà chua tươi đã rửa sạch, cắt múi cau một nửa, nửa còn lại thì băm nhuyễn
    • 8 – 10 tép tỏi băm nhỏ
    • 1 nắm rau thì là rửa sạch, thái nhỏ
    • 1 nắm hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    4.2. Cách nấu món canh chua đầu cá hồi với sấu, thì là miền Bắc

    • Sau khi sơ chế, trộn đầu cá hồi với gia vị ướp, để yên nửa tiếng.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Tỏi thơm, múc 1 muỗng tỏi phi vào tô đầu cá hồi trộn đều lên để khử mùi tanh cá.
    • Cho cà chua băm vào chảo tỏi phi, khuấy đều. Dùng muỗng tán cho cà chua nhuyễn ra, giúp tạo màu cho nước canh đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
    • Đổ 1,5 lít nước lọc vào nồi, đun sôi.
    • Sau đó, cho sấu cùng với cà chua băm đã xào vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, đun sôi.
    • Nước canh sôi, bạn cho đầu cá hồi vào, khuấy đều. Nêm 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê bột ngọt vào, đảo đều. Có thể thêm ớt tươi xắt nhỏ, sấu vào nồi canh để có vị chua cay vừa miệng.
      Nêm 1 muỗng canh nước mắm vào nồi canh, đợi sôi thêm 2 phút nữa thì đổ hành lá, thì là vào nấu chung. Đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, múc canh ra tô thưởng thức.

    5. Ăn canh chua đầu cá hồi có tốt không?

    5.1. Công dụng của món canh chua nấu với đầu cá hồi

    Theo Healthline, ăn xương cá, đầu, sụn giúp bổ sung các chất béo bổ dưỡng. Các bộ phận này chứa hàm lượng vitamin A, axit béo omega-3, sắt, kẽm và canxi cực cao. Đặc biệt, đầu cá hồi lại là nguồn dồi dào axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA, giúp phát triển trí não toàn diện. Hơn thế, đây còn là nguồn cung cấp Kali vitamin B, selenium, astaxanthin chống oxy hóa hữu hiệu, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và kiểm soát cân nặng có lợi. Việc kết hợp đầu cá hồi nấu canh chua còn giúp kích thích ăn ngon miệng hơn, thúc đẩy việc hấp thụ các thức ăn khác tốt hơn.

    5.2. Ăn canh chua đầu cá hồi có tốt cho bà bầu hay không?

    Ăn cá hồi trong thai kỳ rất cho lợi cho bà bầu và em bé trong bụng. Các nhà nghiên cứu của Đại học Granada đã chứng mình rằng, việc ăn 2 khẩu phần cá hồi nuôi tự nhiên (giàu axit béo omega-3 và ít chất ô nhiễm) trong suốt 1 tuần trong khi mang thai rất có lợi cho cả mẹ và con. Theo đó, trí não bé được nuôi dưỡng khỏe mạnh nhiều mặt, và tăng cường khả năng chống oxy hóa ở mẹ. Đồng thời, món cá dinh dưỡng này còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate và lipid giúp cân bằng nội mạch ở trẻ sơ sinh.

    Bích Tuyền dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Với Măng Chua Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Canh Chua Cá Hú Chuẩn Vị Miền Tây
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt Thanh Nhiệt Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Miễn Chê, Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Mà Xanh Mướt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Ngon Thanh Đạm Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng dẫn cách làm cá hồi không tanh

    Tùy theo sở thích mà bạn dùng loại đầu cá hồi hay phần thịt của cá hồi để chế biến món canh chua thơm ngon tại nhà. Điều quan trọng để góp phần tạo nên món canh chua thêm ngon chính là nguyên liệu phải thật tươi, đảm bảo chất lượng.

    1. Khử mùi tanh cá hồi bằng muối và chanh tươi (hoặc giấm)

    • Trước hết hãy bổ dọc phần đầu cá hồi và cắt khúc vừa ăn. Tách bỏ hết phần mang cá. Hãy rửa sơ đầu cá hồi với nước.

    2. Khử mùi tanh cá hồi bằng củ gừng và rượu trắng.

    • Đầu tiên của làm sạch đầu cá hồi và cắt khúc vừa ăn. Không quên rửa sơ qua nước để loại bỏ chất dơ bên trong cá.
    • Sau đó hãy rửa sạch với nước và vớt ra rổ để ráo nước.

    3. Khử mùi tanh cá hồi với nước trà

    • Trà xanh, trà bắc hãy cho vào ly cùng với nước sôi để chắt lấy nước cốt.
    • Ngâm khoảng 5 – 10 phút thì rửa rửa sạch với nước 2 – 3 lần thì vớt ra để ráo nước.

    1. Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đúng điệu

    Nguyên liệu

    • 1 đầu cá hồi (bạn có thể dùng thịt cá để nấu)
    • 2 quả cà chua
    • 5 quả đậu bắp
    • 1 ít nước cốt me (khoảng 80 gr)
    • 1 lạng giá đỗ tươi
    • 1 nhánh dọc mùng (bạc hà)
    • 1/4 quả dứa chín tới
    • Rau thơm, rau ngò gai, rau om
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, 2 muỗng rượu trắng, nước mắm.

    Cách nấu canh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Dọc mùng tước sơ, rửa sạch, thái xéo.
    • Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
    • Thơm gọt vỏ bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng.
    • Đậu bắp, rửa sạch, cắt lát xéo.
    • Giá, rau thơm nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo, riêng rau thơm bị bạn cắt nhỏ.
    • Me chua đem ngâm với ít nước ấm, sau đó dầm me lọc lấy nước cốt me, để riêng.

    Bước 2: Sơ chế cá hồi

    • Với cá hồi, bạn có thể dùng đầu cá, vây cá, xương cá hay thịt cá đều được. Với cá hồi khi mua về bạn rửa sạch với muối và chút rượu trắng để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Nếu là đầu cá hồi thì bạn đem thấm khô và chẻ đầu cá thành 4 miếng nhỏ, như thế sẽ giúp nước canh thêm ngọt hơn. Sau đó, đem cá hồi ướp với gia vị gồm chút nước mắm, muối, tỏi bằm, tỏi phi và một ít ớt đập dập.

    Bước 3: Chế biến món canh chua

    • Bắt một nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ rồi đun sôi, khi nước sôi thì cho cá hồi cùng với nước cốt me vào, nước sôi lại thì hớt bỏ phần bọt nổi lên trên để nước canh được trong và thơm ngon hơn.
    • Sau đó lần lượt cho thơm, cà chua, đậu bắp cùng dọc mùng vào, nêm nếm gia vị muối, đường, nước mắm, bột ngọt sao cho có vị chua ngọt mặn vừa ăn là được.
    • Cuối cùng cho thêm giá, dọc mùng cùng với ít rau và vài lát ớt vào rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức món canh chua cá hồi

    • Canh chín, múc canh ra tô, rắc thêm ít ngò gai, rau thơm lên trên. Canh chua cá hồi ăn nóng cùng với bún hay cơm trắng đều rất ngon.

    2. Cách nấu canh chua cá hồi thì là

    Nguyên liệu

    • Cá hồi: 500 gam
    • Cà chua: 3 quả
    • Thì là: 1 bó
    • Tỏi: 4 tép
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, chanh, nước mắm

    Cách nấu canh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Cá hồi mua về đem làm sạch với nước gừng đun sôi hoặc ướp cá với muối và rượu trắng để khử bớt mùi tanh của cá, sau đó cắt khúc.

    • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
    • Cà chua rửa sạch và thái dọc múi cau.
    • Thì là rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3 -4 cm.

    Bước 2: Xào cà chua

      Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng cùng với tỏi đặp dập vào phi thơm, sau đó cho một nữa cà chua và một ít muối vào đảo đều đến khi cà chua chín nhừ là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Bông Lau Chua Ngọt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Miệng Đậm Đà Theo Hương Vị Của Người Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Của Người Tây Nam Bộ Vùng Sông Hậu
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Khử Mùi Tanh Đầu Cá Hồi Chế Biến Thành Các Món Ăn Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Thơm Ngon Không Tanh
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Siêu Hot 22 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Nghe Thôi Là Thấy Thèm
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Nha Đam Làm Đẹp Da
  • Canh chua đầu cá hồi chưa bao giờ là món ăn thiếu được trong thực đơn gia đình. Nếu bạn chưa từng thử qua thì quả là một thiếu sót vì món này rất dễ làm. Chỉ cần khoảng 40 phút là bạn có ngay một nồi canh chua nóng hổi cho cả nhà quây quần rồi.

    Nhắc dến đầu cá hồi, chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ tới món cá tươi sống hoặc nướng tái trong những nhà hàng Nhật Bản sang trọng. Nhưng ít ai biết rằng, phần đầu cá hồi lại là nguồn dinh dưỡng dồi dào, sử dụng làm nguyên liệu cho món ăn rất đỗi bình dị với tất cả người dân Việt Nam đó chính là món canh chua. Trong tiết trời có phần hơi oi bức như những ngày qua, không gì có thể tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi bên nhau bên mâm cơm, có nồi canh chua đầu cá hồi nghi ngút khói.

    Giá trị dinh dưỡng của đầu cá hồi

    Nếu bạn đang tìm đến một thực phẩm với giá rẻ mà vẫn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe trong giai đoạn thịt bò, thịt gà hay lợn đang ở mức giá cao như hiện nay thì chọn đầu cá hồi để chế biến là sự lựa chọn số 1.

    Đầu cá hồi chưa đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt cá hồi. Ở siêu thị, đầu cá hồi được bán mức giá khoảng 50.000/kg đối với loại cá được nuôi ở các vùng lạnh trong nước. Và khoảng 80.000/ kg đối với các loại cá hồi nhập khẩu. Thỉnh thoảng gặp dịp khuyến mãi mình có thể mua ở múc giá chỉ 35.000 – 40.000/ kg nữa. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng không quá đắt. Nếu các mẹ mua ở các của hàng bên ngoài có thể chênh lệch khoảng 5.000/kg.

    Cách chế biến canh chua đầu cá hồi

    Nguyên liệu nấu canh chua đầu cá hồi

    Cách làm canh chua đầu cá hồi

    Bước 1: Chọn đầu cá hồi tươi ngon

    – Đầu cá hồi để nấu canh chua phải được chọn từ loại tươi ngon. Những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên. Nếu mắt còn trong, không đục mới là cá tươi nhất.

    – Đặc biệt, đầu cá Na Uy ngon hơn đầu cá Sa Pa, bởi cá hồi nuôi ở vùng lạnh thì cá thơm ngọt và béo ngậy hơn, màu vàng cũng đậm hơn cá nuôi trong nước.

    Bước 2: Sơ chế

    – Đậu bắp thái xéo, thơm thái lát, cà chua thái múi cau.

    – Rau om ngò gai cắt khúc.

    – Bạc hà thái xéo.

    – Dầm me với ½ chén nước lọc lấy nước me.

    – Đầu cá hồi sau khi được chặt thành khoảng 6 – 8 miếng nhỏ sẽ bóp với muối ướp một lúc rồi sau đó rửa lại với nước lạnh. Tiếp sau đó đổ thêm một chút rượu trắng và gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp trong khoảng 10 phút thì rửa sạch và đem đi chế biến món ăn.

    – Ướp cá với chút muối, nước mắm, tỏi băm, tỏi phi, 1 trái ớt hiểm đập dập.

    Bước 3: Thực hiện nấu canh chua đầu cá hồi

    – Bắc một nồi nước lên bếp cho sôi, rồi cho cá và nước me vào.

    Thành phẩm sau chế biến:

    Canh chua đầu cá hồi sau khi chế biến có vị chua ngọt, beo béo của đầu cá sẽ là món canh bổ dưỡng và ngon miệng cho mọi người trong gia đình. Đầu cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 (loại chất béo rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm: 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Học Ngay Công Thức Chế Biến Món Nước Trái Cây Yến Sào Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cách Nấu Canh Khế Với Cá Chua Ngọt, Cay Ngon Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon Lạ Miệng Không Cần Cá
  • Hướng Dẫn Món Canh Cá Chua Cay Kiểu Thái
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • Canh chua cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn trong ngày hè. Cách nấu canh chua cá hồi không khó.

    Cá hồi chứa các a xít amin thiết yếu thúc đẩy tăng trưởng và giúp duy trì mô cơ. Trong 100 gr cá hồi chứa 22 – 23 gr Protein giúp cơ thể duy trì sự trao đổi chất lành mạnh. Ngoài ra trong loại cá này cũng có chứa nhiều vitamin như B1, B2, B3 và B5 tốt cho sức khỏe.

    Cá hồi có thể ứng dụng nấu thành nhiều món ăn khác nhau trong đó có món canh chua cá hồi ngon, cách nấu đơn giản mà lại dễ ăn. Hướng dẫn chị em cách nấu canh chua cá hồi nhanh sau đây!

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – 3 miếng cá hồi (bạn có thể dùng đầu cá)

    – 3 nhánh bạc hà

    – 3 trái cà chua; 1 trái ớt sừng

    – 1 chén măng chua

    – 2 nhánh hành lá; 1/3 quả khóm

    Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối

    – 1 củ hành tím; 2 tép tỏi

    – 1 bó nhỏ rau ngổ

    – Nước cốt 1 trái chanh

    – 1 chén giá rửa sạch để sẵn trong tô hay nồi giữ ấm.

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

    Chọn thịt hoặc đầu cá hồi của những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên, nếu còn mắt thì mắt cá trong chứ không bị đục.

    CÁCH NẤU CANH CHUA CÁ HỒI

    Bước 1: Sơ chế cá hồi

    Với cá hồi, bạn có thể dùng đầu cá, vây cá, xương cá hay thịt cá đều được. Cá hồi khi mua về bạn rửa sạch với muối và chút rượu trắng để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Nếu là đầu cá hồi thì bạn đem thấm khô và chẻ đầu cá thành 4 miếng nhỏ, như thế sẽ giúp nước canh thêm ngọt hơn.

    Sau đó, đem ướp vào cá chút muối và nước mắm.

    Lưu ý, theo như cách nấu canh chua ngon, không tanh, thì chị em cần thực hiện sơ chế cá hồi như trên.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Cà chua cắt đôi

    – Hành lá thái khúc

    – Dứa gọt vỏ thái miếng.

    – Măng rửa sạch vắt ráo

    – Rau ngổ thái rối

    – Bạc hà thái miếng

    – Tỏi băm nhỏ; hành tím thái mỏng.

    Bước 3: Tiến hành nấu canh chua cá hồi

    – Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và tỏi vào xào thơm.

    – Sau đó cho dứa, măng, 1/3 cà chua cùng 1 muỗng canh nước mắm vào xào nhanh 3-4 phút.

    – Tiếp đến cho khoảng 3 tô nước sôi vào nấu 5-7 phút, thì cho cá vào nấu 4 phút nữa.

    Cuối cùng cho cà chua còn lại cùng bạc hà và các gia vị vào nấu sôi, nêm nếm lại vừa ăn, khi cá chín thì là tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thiện nồi canh chua cá hồi

    Cho thêm nước cốt chanh và cho hành lá và ớt vào. Cuối cùng, múc canh chua cá hồi ra tô hay nồi giữ ấm có sẵn giá. Rắc tiêu và hành ngò, rau ngổ rồi thưởng thức.

    Món canh này ăn cùng cơm hoặc bún rất ngon. Vì là canh cá nên ăn nóng mới ngon. Với cách nấu canh chua như trên đảm bảo cả nhà sẽ khen không ngớt.

    Yêu cầu thành phẩm:

    – Canh chua cá hồi nóng hổi, thơm nức có vj chua chua, dịu nhẹ, thanh thanh của dứa, mùi thơm của các loại rau gia vị.

    – Riêng cá hồi mềm thơm, không tanh, thịt không khô, bở.

    Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hà Nấu Canh Riêu Chua
  • Canh Móng Giò Nấu Măng Chua: Mẹo Hầm Giò Ngon, Lợi Sữa Cho Bà Bầu
  • 99 Cách Nấu Canh Chua Các Loại Cá Đến Chay Sưu Tầm Ở Nhà Hàng Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Canh Chua Gà Nấu Măng: 2 Cách Nấu Món Ngon Bổ Dưỡng Ngày Đông
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100