Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Canh Chua Với Me Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Chinh Phục Cả Nhà Với Món Canh Sườn Nấu Me Chua

Ngọt mát và dễ ăn là những gì mà món canh sườn nấu me mang lại cho bữa cơm nhà bạn. Món canh này khá dễ nấu lại không có váng mỡ béo nên chắc chắn sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho một bát canh 4 người ăn:

– Sườn ngon 3 lạng

– Cà chua 2 quả vừa

– Me chua 1 quả

– Hành hoa

– Gia vị: bột canh, mì chính.

Canh sườn nấu me chua hấp dẫn!

Cách thức thực hiện:Bước 1

– Sườn rửa sạch, chặt miếng nhỏ.

– Cà chua rửa sạch bổ trái cau.

– Me chua cạo sạch vỏ, rửa sạch.

– Hành hoa rửa sạch, thái khúc.

Bước 2

– Cho sườn vào nồi đổ ngập nước và đặt lên bếp đun cho đến khi sôi được khoảng 2 phút thì tắt bếp sau đó cạn sạch nước bỏ đi và rửa sườn lại một lần nữa cho hết váng.

Bước 3

– Tiếp đến cho sườn vào nồi và chế khoảng hai bát canh nước vào và đun trên bếp đến khi sôi thì cho lửa nhỏ để ninh cho sườn chín và ra nước ngọt.

– Tiếp đến bạn cho trái me vào.

– Khi sườn đã chín và ngọt nước bạn cho cà chua vào và đun thêm khoảng 10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, cho hành vào và múc canh ra bát ăn nóng sẽ rất ngon.

– Món canh nóng hổi thơm dậy mùi của hành lá, vị chua ngọt của sườn ninh và me chua sẽ khiến bạn muốn uống ngay một chút canh nóng khai vị cho bữa cơm gia đình.

– Trong chế độ ăn uống hiện nay hầu hết mọi thành viên trong gia đình đều sợ những món ăn nhiều dầu mỡ, với món canh sườn nấu me chua, do sườn đã được luộc qua và gạn hết nước váng nên canh sườn nấu lên nước trong và thanh mát sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình ăn thấy ngon miệng hơn.

– Đây là một món canh nấu khá đơn giản vầ ít nguyên liệu nên ai cũng có thể dễ dàng thực hiện, vậy nên bạn hãy thêm món canh này vào sổ nay nội trợ của mình để đảm bảo bạn sẽ là người nội trợ đảm đang chinh phục cả nhà với những món ăn ngon và hấp dẫn.

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

Lẩu Súng (Canh Chua Tương Me)

Đến BR-VT, mỗi nơi có những món ngon mang thương hiệu riêng, giữa hàng trăm món lẩu khác nhau  thế nhưng món lẩu súng của vùng Phước Hải (huyện Đất Đỏ. Tỉnh BR-VT) là món ăn khiến thực khách vừa tò mò vừa xuýt xoa khen ngợi với ấn tượng khó phai.

 Lẩu súng là món ăn lâu đời của vùng biển Phước Hải, món ăn dân dã được nhiều người biết đến, được dân làng chài Phước Hải nấu theo cách riêng đặc trưng của vùng biển này không giống như  các món lẩu cá truyền thống khác, Món lẩu súng có mùi vị rất riêng  đậm đà và rất độc đáo với mùi thơm đặc trưng, lẩu được ăn kèm với bông súng nên được gọi là lẩu súng. Việc chọn nguyên liệu và cách chế biến món lẩu này rất cầu kỳ, nguyên liệu chính là cá biển nhưng “đúng điệu và ngon nhất” là đầu và lòng cá thiều xanh,  ngày nay cá thiều rất hiếm nên được thay thế bằng cá dứa, cá bốp, cá bông lao… hoặc các loại cá to có nhiều thịt, gia vị  cho món này cũng khá phong phú gồm  me chua, tương hột, đường mật, nước mắm ngon, sả, ngò gai, rau ôm, rau tần dầy lá, húng quế, ớt …lẩu được ăn cùng với bún tươi và rau thơm dùng kèm như  rau kèo nèo, rau đắng, cần nước, bắp chuối, rau muống… và đặc biệt là bông súng rất ngon, lạ và đặc trưng,  nước chấm là nước mắm nguyên chất hoặc muối ớt. Món lẩu súng của vùng biển Phước Hải đã làm siêu lòng bao thực khách, đối với du khách sành ăn khi đến du lịch tại BR-VT thường đến Nhà hàng Phương Trang số 1Ô 11/13-ấp An Hòa-xã Lộc An-huyện Đất Đỏ để thưởng thức món ăn đặc sản này với giá 300.000đ/lẩu cho 5 người ăn 

Thi Vân (TTTTXTDL)

Cá Rô Phi Nấu Nướng Canh Chua Me Đất

vật liệu cần sẵn sàng của món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất

Cá rô phi là loại cá nước ngọt, với trong tự nhiên hoặc ở ao, hồ, sông. Cá tự nhiên ít lúc với cá to, vì thế nếu muốn nấu nướng canh chua nên sắm cá nuôi để nhiều thịt. Bởi cá rô phi nhỏ xương nhiều và xương của cá cứng dễ mắc cổ.

Thịt cá rô phi ngọt, bùi, cá to chứa nhiều thịt và ko với xương dăm. Cá rô phi ngoài nấu nướng canh còn được tiêu sử dụng để chiên, kho, sốt quả cà chua thường thật tuyệt vời. ngày hè mà làm bát canh chua cá rô phi thanh mát thì còn gì bằng. Vị ngọt, ngon của cá kết thích hợp với vị khá chua chua thanh thanh của cây chua me rất dễ thưởng thức.

Sau đấy là vật liệu để nấu nướng canh chua me đất cá rô phi:

rau xanh chua me đất: 1 cầm vừa

Hành tím khô: 1 củ (hoặc trọn vẹn với thể thay đổi bằng củ nén sẽ thơm hơn, người miền Trung hay tiêu sử dụng nén để phi).

rau xanh thơm: rau xanh mùi, hành lá, ngò.

Gia vị cơ phiên bản: đường kính trắng trắng, muối hạt, hạt nêm, nước mắm nam ngư.

Nói thêm là cây chua me đất mọc rất nhiều ở vùng thôn quê, với 2 loại chua me là loại lá to và loại lá nhỏ. nấu nướng canh chua nên sắm loại cây lá to sẽ ngon hơn và ít chua hơn. giờ đây cùng xem cách tiến hành ở phần dưới.

Hướng dẫn nấu nướng món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất ngon đậm đà

Bước 1: Sơ chế vật liệu

Cá rô phi tậu về đánh vảy thật tinh khiết, Mổ Ruột và moi tinh khiết mang. Sau lúc Mổ Ruột lấy hết ruột sẽ với một lớp màng đen, fan cần loại bỏ lớp màng đen này. tiêu sử dụng thêm chanh hoặc giấm kèm muối hạt hạt chà vào mình cá cho hết nhớt và khử mùi vị tanh. Cắt cá ra làm đôi hoặc khứa 2 đường kính trắng lên 2 bên mình cá.

rau xanh chua me: Đem nhặt và rửa tinh khiết, cắt từng khúc một nhỏ vừa.

Hành tím bóc tách vỏ, cắt từng miếng nhỏ (hoặc nén thì tiêu sử dụng cối giã dập)

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào tô to và ướp gia vị: ½ thìa cà phê đường kính trắng trắng, ½ thìa cà phê muối hạt, ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa dầu chiên, 1 chút nước mắm nam ngư. Để cá ướp trong vòng 10 phút thì cá rô phi nấu nướng canh chua me đất sẽ ngon hơn hơn.

Bước 3: nấu nướng canh

Lấy 1 nồi vừa để nấu nướng canh, phi hành (nén) tới lúc với mùi thơm thì cho cá vào để chiên sơ khoảng 3 phút. Cho một lượng nước sôi vừa đủ ăn vào trong nồi và đung nóng. Đun khoảng 10 phút để cá ra ngọt nước thì cho rau xanh chua me vào. đung nóng rau xanh với lửa to rồi tắt lửa rồi nhắc xuống lúc nước sôi. nêm và nếm lại gia vị cho vừa vị rồi tắt lửa rồi nhắc xuống. Cho rau xanh thơm cắt từng khúc một vào rắc thêm tí tiêu lên trên là được.

Thực phẩm 29 – Món ăn phong phú từ dân dã tới tiên tiến

cuộc sống thường ngày xô bồ tiên tiến tuy nhiên mọi người cũng ko lúc nào quên được những món ăn quê nhà đậm đà. Nhất là những ai xa quê lên thành thị sống lại càng nhớ da diết bữa cơm quê nhà.

nếu khách hàng thích sống lại với những kỷ niệm quê nhà hãy ghé Thực phẩm 29. khẩu vị quê như được gửi hồn vào những món ăn đậm đà, giản dị mà gây nhiều thương nhớ. Trong số đó với món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất và nhiều món ăn khác nữa.

Keyword : Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà -Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà –

Canh Chua Cá Chốt Nấu Lá Me Non Ngon Miễn Bàn

Mùa mưa miền Nam, trên những vòm me lại nhú những đọt non xanh mơn mởn, cũng là lúc cá chốt ‘di cư’ từ kênh rạch về đồng ruộng để bảo toàn nòi giống.

Dứt cơn mưa, nước rút, cá trở về sông, và đó là lúc người ta đi bắt cá chốt. Những người ưa hoài niệm lại nhớ đến món canh chua cá chốt nấu lá me non xếp vào hàng tuyệt đỉnh.

Cá chốt có nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, nhiều nhất ở Bạc Liêu. Trước đây, cá chốt ở Bạc Liêu nhiều vô kể, chứ chưa bị tận diệt đến mức trở thành đặc sản như bây giờ. Nên mới có câu ” Bạc Liêu nước chảy lờ đờ. Dưới sông cá chốt, trên bờ Triều Châu”.

Ở các chợ Sài Gòn, cá chốt cùng với nhiều loại cá tự nhiên khác đều bán giá cao ngất ngưởng, vì bây giờ cá lớn cá nhỏ đều là cá nuôi, ăn không ngon, thịt nhão. Đây đó, có mấy người bán từ quê lên mang theo một rổ lá me non bán cho người “biết ăn”. Hai thứ quý hiếm ấy kết hợp lại thành món canh chua thì biết là ngon thế nào rồi đấy.

Cá chốt là loại cá da trơn, lớn nhất cũng chỉ chừng 1kg nhưng rất hiếm trong thời buổi hiện giờ, đa phần xuất hiện ở chợ chỉ có những con cá chốt to cỡ hai ba ngón tay, thịt ngọt, săn chắc, thơm ngon, phần bụng có mỡ vàng ươm, da hơi dai và béo ngậy.

Mùi me non hơi ngái, nước chua dịu, gắp con cá chốt đã nấu trong nước me không còn mùi cá nữa mà chấm vào chén nước mắm có dầm vài trái ớt hiểm thì ngon thấu trời ông địa. Húp chén nước canh chua thanh tao, người quên đi muôn phần mệt mỏi vì không những lá me cung cấp vitamin C mà còn là hương thiên nhiên mà nghệ thuật nấu nướng đôi khi đã quên phần nào.

Quả thật, mùa mưa trời âm u nên ít nhiều cũng có nỗi buồn xa xăm hiển hiện. Ấy vậy mà, chỉ cần một tô canh chua cá chốt đã thấy đời vui vẻ thì sao không nấu canh chua cá chốt hoài hoài.

– Cá ( có thể thêm tép) đem sơ chế.

– Phi dầu + hành củ xắt mỏng cho thơm, vặn nhỏ lửa cho vào dầu + hành phi ít ớt bột ( nồi canh sẽ có vị chua cay và màu đẹp, dĩ nhiên là bạn phải ăn được cay), cho cá và tôm…vào, đảo nhẹ tay cho khỏi nát, nêm chút gia vị, hạ nhỏ lửa – đun chừng 2-3 phút ( má mình gọi đây là um sơ cho cá ngấm gia vị và không tanh), trút cá ra đĩa.

– Cho nước vào cái nồi dùng để um cá lúc nãy, đun sôi, cho cá vào, cá vừa chín, cho lá me vào. Nếm lại cho vừa miệng. Món này nên dùng nóng mới ngon, nhớ thêm chén mắm dầm ớt xiêm thì càng đúng điệu.

Theo iHay