Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm Ngon Thanh Mát Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản, Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 10 Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon Như Canh Thịt Bò Cà Chua, Canh Thịt Bò Khoai Tây Lá Lốt
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Canh cá nấu măng chua là món ăn khá phổ biến đặc biệt trong những ngày oi nóng. Vị chua dịu nhẹ của măng kết hợp với vị ngọt của thịt cá khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.

    – 1 con cá lóc, có thể thay thế bằng cá chép hoặc cá trắm

    – 300g măng tươi hoặc là măng chua

    _Hành lá, 1 quả ớt tươi

    – Mùi tàu, rau ngổ

    – Cà chua

    – Các gia vị gồm có: Nước mắm, hạt tiêu,hạt nêm, muối, dầu ăn

    Bước 1: Nếu như các bạn dùng măng chua thì hãy rửa sơ với nước, rồi hãy xé sợi thành miếng vừa. Còn nếu như bạn dùng măng tươi thì bạn phải thái măng thành lát mỏng.

    Tiếp đến các bạn cho măng vào nồi, rồi đổ nước vào là đun sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt măng ra ngoài và rửa lại với nước sạch.

    Bước 2: Tiếp theo các bạn nhặt và rửa sạch hành lá rồi xắt lát mỏng phần đầu hành, còn phần lá hành thì thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái cau. Ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành lát, với mùi tàu hay rau ngổ bạn cũng rửa sạch rồi thái rối.

    Bước 3: Cá lóc sau khi mua về làm thật sạch, rồi bóp cá với muối và ít rượu trắng để khử hết mùi tanh của cá, sau đó thì các bạn thái cá thành khúc dày khoảng 3 – 4cm và để ráo nước.

    Cho chảo lên bếp cho thêm một ít dầu ăn, khi dầu nóng bạn thả cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.

    Bước 4: Cho chảo lên bếp tiếp tục phi thơm đầu hành trong nồi nấu canh, tiếp đến cho cà chua vào đảo.

    Tiếp đó cho măng vào xào cùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi đảo đều để cho măng ngấm gia vị và xào trong khoảng 5 phút.

    Bước tiếp theo là đổ nước vào nồi măng, rồi vặn to lửa để nước sôi.

    Bước 5: Khi thấy nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống một chút, rồi sau đó tiếp tục đun thêm tầm 10 phút thì cho cá đã chiên vàng vào rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Các bạn lưu ý trong quá trình nấu canh cá tránh khuấy mạnh tay khi đã cho cá vào nấu vì như thế sẽ làm nát cá.

    Cùng với vị thanh mát và dịu nhẹ mà không hề tanh của món canh cá nấu măng chua chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • Cá Tràu Nấu Canh Chua Khế
  • Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua
  • Cách Nấu Canh Ghẹ Măng Chua, Canh Ghẹ Nấu Rau Muống Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Hết Sảy Mà Không Tanh
  • Bồi Bổ Sức Khỏe Bằng Món Canh Trứng Cà Chua
  • Mua Bán Cá Hồng Chuối Biển Phan Thiết Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Hương Vị Quê Hương: ‘chơi Vơi’ Cá Hồng Trảm Nấu Chua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Riêu Hến Nấu Cà Chua Cho Ngày Nắng
  • Trước đây, đa số chị em chỉ sử dụng ghẹ để luộc, làm súp, nấu bánh canh… Hôm nay cùng Mâm Cơm Việt chế biến món canh thơm ngon từ loại nguyên liệu này, chắc chắn rằng cả nhà sẽ rất thích thú.

    1. Cách nấu canh ghẹ nấu măng chua đơn giản

    Nguyên liệu

    • 3 con ghẹ
    • 1 lát dứa
    • 100g măng chua
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ hành khô
    • Mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, chanh.

    Cách làm

    – Bước 1: Ghẹ đem rửa sạch với nước, tách bỏ yếm rồi dùng thìa múc phần trứng và gạch để riêng ra bát, vắt ít chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ đem bổ làm đôi rồi tách để ra một bát khác.

    – Bước 2: Dứa đem gọt vỏ ngoài, cắt bỏ mắt gai, thái thành từng lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau. Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái mỏng. Măng chua rửa qua với nước, vắt kỹ. Hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho một phần hành băm vào phi thơm. Phần trứng và gạch ghẹ được đổ vào nồi, đảo đều tay, cho tiếp thịt ghẹ vào nồi, tiếp tục đảo đều tay, đổ thêm hai bát nước lọc vào, đun sôi.

    – Bước 4: Bạn bắc chảo lên một bếp khác, phi thơm phần hành băm còn lại, cho cà chua vào đảo đều tay, thêm ít muối để cà chua nhanh nhừ. Măng chua, dứa thái lát được cho vào nồi, đảo đều tay khoảng 10 phút.

    – Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp cà chua xào măng, dứa vào trong nồi canh ghẹ, đun sôi thêm 5 phút. Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu vào nồi canh, tắt bếp, múc ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.

    2. Cách nấu canh ghẹ rau muống đơn giản

    Nguyên liệu

    • 1 mớ rau muống
    • 3 con ghẹ
    • 1 củ hành khô
    • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, mì chính.

    Cách làm

    – Bước 1: Ghẹ được mua về, dùng bàn chải để làm sạch các khuỷu cẳng và càng, rửa sạch lại với nước. Bạn gỡ bỏ hết phần mai ghẹ ra, dùng kéo cắt đôi thân ghẹ để khi nấu nước canh được ngon ngọt hơn.

    – Bước 2: Rau muống được nhặt sạch, lấy phần ngọn non, bỏ bớt lá, đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa lại với nước. Hành khô đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Tiếp theo, ghẹ được cho vào nồi, đảo đều tay đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì đổ nước vào, đun sôi. Lượng nước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

    – Bước 4: Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm thêm ít hạt nêm, bột ngọt, muối sao cho vừa với khẩu vị gia đình bạn, chờ ghẹ chín hoàn toàn thì cho rau muống vào, để canh sôi trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    – Bước 5: Múc ghẹ ra tô, thêm ít rau muống, nước canh là có thể thưởng thức ngay rồi. Bạn nên ăn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

    Với 2 cách nấu canh ghẹ mà Mâm Cơm Việt trình bày ở trên thật quá đơn giản phải không nào! Chị em nội trợ dù khéo hay không đều có thể vào bếp chế biến ngay. Trong những ngày hè hay nóng nực như thế này, tô canh ghẹ mát mắt, ngọt, ngon sẽ giúp gia đình có được một bữa ăn rất vừa ý.

    Chắc chắn món canh ghẹ có phần lạ miệng, sẽ giúp các thành viên trong nhà ăn cơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Với Trứng Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Độc Đáo Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đơn Giản Nhưng Ngon Đúng Điệu 】® Thedrunkenpot
  • Bí Quyết Nấu Món Canh Cá Lóc Lá Giang Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Canh Chua Cá Lóc Lá Giang Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Nắng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Măng, Lá Giang, Cơm Mẻ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Kèo Với Lá Giang Chua Ngọt Ngon Như Đầu Bếp
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Lại Cực Ngon
  • Ăn Canh Giảm Cân: Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Cá Lóc Lá Giang
  • 1. Cách làm canh măng chua cá đuối với khế đơn giản không tanh

    1.1. Nguyên liệu nấu canh chua cá đuối

    Để nấu canh măng chua cá đuối ngon, vị đậm đà, bạn có thể kết hợp thêm khế chua, me vắt theo cách làm như sau.

    • Cá đuối: 300 gram
    • Gan cá đuối: 1 miếng
    • Chuối xanh: 1 quả
    • Khế chua: 1 trái
    • Me vắt: 1 cục nhỏ
    • Măng chua: 100 gram
    • Cà chua: 1 quả
    • Dứa (thơm): 1 quả
    • Một ít hành tím, tỏi, rau ôm
    • Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt

    1.2. Hướng dẫn cách nấu canh chua cá đuối với măng và khế

    1.2.1. Sơ chế cá đuối khử mùi hôi tanh

    • Cá đuối mua về các bạn dùng muối chà xát để làm sạch và khử mùi tanh của cá.
    • Sau đó, rửa cá đuối lại bằng nước sạch, cắt khúc để ráo.
    • Đem miếng gan cá đuối nghiền nát rồi trộn chung với thịt cá. Kế đến, thêm chút muối, nước mắm, tiêu và bột ngọt ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
    • Phần khế và chuối xanh rửa sạch, cắt lát mỏng. Dứa và cà chua rửa sạch cắt múi vừa ăn.
    • Để ngâm măng chua nấu canh ngon, an toàn cho sức khỏe, bạn nên dùng nước đun sôi trụng măng vài lần. Sau đó, đem măng chua rửa nước sạch, rồi cắt khúc. Hành, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
    • Phần me vắt cho vào dằm với nước sôi, lọc qua rây lấy nước cốt me.

    1.2.2. Cách nấu măng canh chua với cá đuối thơm ngon

    • Bắc chảo lên bếp, làm nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi vào phi lên cho thơm rồi cho cá đuối đã sơ chế vào đảo đều tay.
    • Bạn đổ thêm ít nước lọc vào nấu đến khi thấy cá chín thì đổ cá ra tô, để riêng.
      Sau khi trút cá ra, bạn bắc nồi lên bếp làm nóng với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho măng, chuối xanh thái lát và cà chua vào xào cho đều. Lưu ý, không cho dứa vào lúc này mà cho vào sau cùng.
    • Tiếp đến, các bạn đổ nước lọc vào nấu cùng với nước cốt me trên lửa lớn.
    • Khi nước sôi thì cho cá đuối đã chín và dứa vào. Chờ sôi lại thì tắt bếp và cho hành, rau ôm lên trên nồi canh cá nấu măng chua rồi dọn ra bàn và thưởng thức.

    2. Cách nấu canh chua cá đuối và dưa cải chua ngon hao cơm

    2.1. Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá đuối tươi: 500 gram
    • Dưa cải chua: 200 gram (Tham khảo cách tự muối dưa cải tại nhà)
    • Hành lá, rau ôm, cà chua
    • Hành tím, tỏi, gừng, ớt trái hoặc bột ớt
    • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, đường, bột canh.

    2.2. Hướng dẫn cách nấu canh chua cá đuối đơn giản

    2.2.1. Sơ chế nguyên liệu và ướp cá đuối

    • Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng rồi băm nhuyễn ra. Ớt rửa sạch rồi thái lát hoặc có thể sử dụng ớt bột để thay thế.
    • Làm sạch cá đuối, dùng muối chà xát để khử mùi tanh và sạch nhớt, rửa lại với nước sạch rồi cắt cá đuối thành từng miếng vừa ăn.
    • Cá đuối cho vào tô lớn, cho tiêu (1 muỗng cà phê), nước mắm (4 muỗng canh), bột ngọt (1 muỗng cà phê), đường (1/2 muỗng cà phê) và tỏi, gừng, ớt đã chuẩn bị vào rồi trộn đều tay, ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Dưa chua xả qua với nước lạnh để bớt chua, vắt nước để ráo. Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau.
    • Hành lá, rau ôm ngâm rửa sạch với nước muối rồi thái nhỏ ra.

    2.2.2. Cách nấu canh chua cá đuối với dưa cải chua

    • Bắt nồi lên bếp làm nóng với một ít dầu, cho hành, tỏi vào phi thơm lên.
    • Kế tiếp, bạn cho cá đuối vào đảo đều nhanh tay với lửa lớn, đảo nhẹ tay tránh làm nát cá.
    • Xào đến khi thịt cá chín săn lại, bạn cho dưa chua và cà chua vào đảo đều, đổ vào một ít nước vừa đủ ngập cá và dưa chua để cá ngấm vị chua từ dưa.
    • Đun sôi khoảng 10 phút thì cho thêm nước vào nồi cho vừa đủ.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm rau om vào rồi tắt bếp.

    3. Cách làm canh chua cá đuối lá giang ngon lành giải nhiệt

    3.1. Thành phần nguyên liệu nấu canh cá đuối

    • 300 gram cá đuối
    • 100 gram lá giang
    • 2 quả cà chua, 1/4 trái thơm (dứa)
    • 2 cây bạc hà
    • 5 trái đậu bắp
    • 50 gram giá đỗ
    • 3 nhánh hành lá, 3 trái ớt
    • 3 củ hành tím
    • 10 gam ngò om, rau răm
    • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm….

    3.2. Hướng dẫn cách nấu canh chua cá đuối lá giang

    3.2.1. Cách sơ chế nguyên liệu nấu canh chua lá giang cá đuối

    • Cá đuối rửa sạch, khử tanh với muối, cắt khúc vừa ăn.
    • Các loại rau phụ gia (đậu bắp, bạc hà, giá đỗ, rau răm, ngò om) rửa sạch và cắt nhỏ,
    • Cà chua cắt múi cau, thơm (dứa) cắt khúc nhỏ vừa ăn.
    • Ướp cá với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 chút dầu ăn trong 10 phút cho cá thấm gia vị.
    • Lá giang rửa sạch rồi vò nát.
    • Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

    3.2.2. Cách nấu canh chua cá đuối với lá giang

    • Bắc nồi lên bếp, làm nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, phi hành lên cho thơm.
    • Cho cá đuối vào xào đều tay cho tới khi thịt cá săn lại.
    • Tiếp theo, bạn đổ nước lọc vào vừa đủ dùng rồi cho phần lá giang đã vò nát vô nồi.
    • Đợi nước sôi thì vớt bọt, cho cà chua + thơm + đậu bắp + bạc hà vào.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm xíu nước mắm và tiêu vào để món canh được thơm đậm đà hơn.
    • Đun nồi canh thêm vài phút cho đến khi các nguyên liệu đều chín thì cho ngò om, rau răm, hành lá còn lại vào.
    • Đợi nước sôi thì tắt bếp. Múc ra tô dùng chung với cơm nóng và nước mắm ớt

    4. Cách nấu canh chua cá đuối cơm mẻ, bắp chuối miền Tây

    4.1. Nguyên liệu

    • 1 kí thịt và gan cá đuối (Đã sơ chế, làm sạch tương tự 3 công thức trên)
    • 2 bịch cơm mẻ
    • Rau muống bào mỏng, bắp chuối xắt mỏng
    • Rau thơm: 1 bó rau nhút, lá quế, ngò gai đã nhặt và rửa sạch
    • Gia vị nêm nếm thông thường
    • Dụng cụ: nồi, rây, muỗng,…

    4.2. Cách nấu canh cá đuối với cơm mẻ, bắp chuối kiểu miền Tây

    4.2.1. Cách lấy nước chua cơm mẻ

    • Bắc nồi 3 lít nước lọc lên bếp, đun sôi. Nước sôi, bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối ăn vào nồi, 1 thìa cà phê khuấy đều.
    • Đổ cơm mẻ ra cái rây, nhúng vào nồi nước đun sôi ở trên cho tan ra. Lúc này, dùng muỗng nhấn cơm mẻ cho ra nước chua, bỏ xác.

    4.2.2. Cách nấu canh chua cơm mẻ với cá đuối

    • Nấu nước cơm mẻ cho sôi lại lần nữa, cho phần cá đuối đã sơ chế sạch, cắt khúc vào nồi. Đợi nước sôi lần nữa, bạn dùng muỗng vớt sạch bọt.
    • Nêm nếm lại nước dùng canh cho vừa miệng.
    • Khi cá đuối chín, bạn vớt riêng phần gan cá ra. Nêm ít nước mắm cho nước dùng vừa miệng.
    • Cho rau muống bào cùng với bắp chuối, hoa chuối bào vào nồi. Khoảng 2 phút sau, cho rau nhút vào cuối cùng để nấu chín không bị dai. Đợi nước dùng sôi lần nữa, rau chín vừa thì bạn cho rau thơm cắt nhỏ vào. Vậy là bạn có thể múc canh ra tô và thưởng thức được rồi.
    • Với phần gan cá đuối, bạn dằm với nước mắm cùng ít ớt xắt, chấm kèm canh chua để thưởng thức đậm vị.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Cơm Với Món Canh Ngao Nấu Dứa Cho Bữa Ăn Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Diếc Bồi Bổ Sức Khoẻ Cho Bà Bầu
  • Canh Cá Chép Nấu Với Rau Cần
  • Cách Nấu Canh Cá Lóc Măng Chua Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Mực Ngon Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Chua Rau Cải, Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Dứa Mồng Tơi Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Không Nhớt, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua Chuẩn Vị, Ngon Ngây Ngất Cho Bữa Tối Quây Quần
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Thanh Mát, Cả Nhà Húp Sạch Nồi
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Cá lóc: 1 con (400-500g)

    + Măng tươi hoặc măng chua: 300g

    + Hành lá

    + Ớt: 2 quả

    + Mùi tàu + rau ngổ

    + Dầu ăn

    + Gia vị cần dùng: Hạt nêm + bột canh + nước mắm

    Cách nấu canh cá lóc măng chua

    Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế măng

    Dùng dao cắt bỏ phần gốc già của măng rồi tước thành sợi nhỏ. Bạn có thể sử dụng măng tươi nếu thích, nếu là măng tươi thì bạn cũng loại bỏ phần gốc già rồi thái thành từng miếng mỏng.

    Rửa sạch măng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

    Cho măng vào nồi, đổ nước ngập măng rồi luộc. Việc luộc măng trước như thế này sẽ giúp khử vị đắng và tính độc có trong măng.

    Bước 2: Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng bằm nhỏ, để riêng. Phần lá hành còn lại bạn cũng thái nhỏ để bát riêng.

    Ớt loại bỏ hạt, cắt lát.

    Rau mùi tàu + rau ngổ rửa sạch.

    Bước 3: Khi mua cá lóc về bạn rửa sạch rồi dùng rượu trắng và gừng xát vào cá để khử sạch mùi tanh.

    Cắt thành từng lát vừa ăn.

    Cho chảo lên bếp, để dầu ăn trong chảo nóng lên rồi bạn thả cá vào rán vàng đều hai mặt.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, để nóng dầu rồi bạn cho đầu hành trắng vào phi thơm. Cho tiếp măng vào xào săn, nêm nếm chút hạt nêm để măng thêm đậm đà.

    Bước 5: Nồi măng trên bếp sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, tầm 10 phút sau bạn cho cá lóc vào cùng và cho thêm gia vị bao gồm: 2 muỗng nước mắm + ½ thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe bột canh. Khuấy đều, khi nồi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp.

    Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt vào nồi canh. Múc canh ra bát tô rồi cho thêm rau thơm gồm hành lá + mùi tàu + rau ngổ đã thái nhỏ vào cùng.

    Món canh cá lóc nấu măng thanh mát, dịu nhẹ, rất được lòng người ăn nhất là vào những ngày nắng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hến Khế Chua Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Các Món Canh Chua Mùa Hè?
  • Món Ăn Thuốc Từ Chua Me Đất
  • Các Món Canh Chua Me Đất Thanh Nhiệt
  • Dạy Bạn Cách Nấu Canh Sườn Chua Me Ngọt Thơm.
  • 85% Chị Em Không Biết Cách Ngâm Măng Chua Ngon Để Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 332,640】
  • Cách Làm Canh Măng Tươi Giò Heo Chua Chua, Thanh Mát Cho Ngày Nóng
  • Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Hầm Thơm Ngon, Không Bị Đắng
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Măng Tươi Giò Heo Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên liệu ngâm măng chua nấu canh

    Cách ngâm măng chua ngon để nấu canh cá

    Sau khi làm sạch và sơ chế măng tươi, bạn thái thành lát mỏng rồi để riêng

    Pha một thìa muối vào khoảng 1l nước lọc rồi hòa tan sao cho nước muối loãng thôi

    Bỏ măng tươi vừa sơ chế vào ngâm từ 3-4 ngày

    Sau khoảng thời gian này bạn vớt măng để ráo rồi cất ở ngăn mát tủ lạnh. Đến khi cần nấu cá chỉ cần bỏ măng chua ngâm này ra nấu cùng sẽ rất ngon. Đảm bảo món canh cá nấu măng chua của bạn sẽ khiến gia đình thích mê.

    Cách ngâm măng chua ngon để nấu canh măng vịt hoặc canh măng sườn

    Ngâm măng chua để làm các món xào hoặc nấu canh măng sườn, canh măng vịt…

    Với những củ măng nhỏ thì bạn để nguyên, trường hợp mua hoặc đào măng to quá thì nên bỏ đi phần vỏ già bên ngoài rồi bổ dọc thành các dải măng nhỏ để khi ngâm măng sẽ nhanh chua hơn.

    Bạn đun một nồi nước sôi rồi thả hết măng vào luộc sơ trong 10-15 phút để măng thải hết chất bẩn và mềm ra.

    Sau đó bạn vớt măng ra để ráo, lúc này bạn sẽ thấy măng đã tái đi và có màu vàng nhạt.

    Đổ một thìa muối trắng vào âu nước lạnh, sau đó khuấy đều cho muối tan hết rồi bạn cũng cho măng vào ngâm tương tự như cách ngâm măng chua để nấu canh cá.

    Ngâm măng khoảng 4-5 ngày bạn đem thái mỏng phần củ, còn phần búp măng thì xé dọc. Với cách làm này thì khi nấu canh măng sườn hay canh măng vịt đảm bảo sẽ “hết veo trong một nốt nhạc”.

    Lưu ý khi ngâm măng chua để nấu canh:

    Với một cây măng tươi bạn có thể áp dụng cả 2 cách đó là phần củ măng thì ngâm chua luôn mà không luộc và phần ngọn măng thì sau khi luộc sơ thì đem mang ngâm chua. Như vậy với mẹo này bạn có thể nấu nhiều món canh từ măng chua mà mình đã ngâm.

    Ngoài cách ngâm măng chua ngon để nấu canh, bạn cũng có thể học cách làm măng ngâm chua ngọt hay học cách ngâm măng ớt chua cay, đây đều là những món ăn kèm bún, cơm nóng cực kỳ dễ ăn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Măng Chua
  • Canh Giá Đỗ Cà Chua: Món Ăn Ưa Chuộng Của Người Dân Việt Nam
  • Các Thực Phẩm Rẻ Tiền Chữa Cảm Cúm Cực Chuẩn
  • Cách Làm Cánh Gà Xào Chua Ngọt Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Cá Lóc Chuẩn Miền Tây
  • Cách Làm Bún Cá Nục Kho Thơm
  • Cách Làm Bún Cá Nam Định
  • Bún Cá Nam Định Thấm Đậm Vị Quê Hương, Đi Xa Là Nhớ
  • Cách Nấu Nước Dùng Ăn Bún Cá Hấp Dẫn Nhất Cho Cả Gia Đình
  • Cá là một món ăn tốt cho sức khỏe. Trong cá chứa nhiều canxi, omega 3, omega 6 giúp cho phát triển hệ xương vững chắc và trí não minh mẫn. Cá được chế biến thành rất nhiều món canh như cá nấu chua, cá quả chuối xanh, cá nấu dứa… nhưng ngon và dễ ăn nhất vẫn là cá nấu măng chua.

    Món ăn này hấp dẫn ở vị chua của măng, vị thơm ngọt của cá sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm đầm ấm và ngon miệng. Món ăn có vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng và thịt cá đều ngấm gia vị chua chua, thơm thơm, quyện với mỡ cá mềm và thơm lừng vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu cho món canh cá măng chua

    – Cá chép hoặc cá rô phi: 1 con khoảng 600g

    – Măng chua: 300g

    – Cà chua: 3 quả

    – Hành hoa, thì là, hành tím

    – Nước mắm, hạt nêm

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    Cá chép làm sạch rồi cắt đôi, ướp chút muối, mì chính. Cà chua thái thành các múi cau, hành tím băm nhỏ, hành hoa, thì là thái nhỏ.

    Bước 2:

    Măng bạn luộc kĩ với chút muối 1- 2 lần, khi luộc bạn nhớ mở vung. Sau đó tước măng thành những sợi vừa ăn hoặc là cắt thành miếng mỏng tủy ý.

    Bước 3:

    Làm nóng dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó thêm cà chua vào đảo đều và dầm nát. Bạn bớt lại mấy miếng cà chua để khi nào canh cá gần chín thì cho vào nhìn sẽ đẹp mắt hơn đấy.

    Bước 4:

    Tiếp đến cho măng chua vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa nước mắm. Bước này bạn nên xào kỹ một chút, măng ngấm gia vị sẽ ngon hơn nhiều.

    Bước 5:

    Bước 6:

    Đun canh cá thêm 15 phút nữa thì bạn cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, rắc hành lá, thì là và tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một bát canh cá măng chua thơm ngon, đậm đà rồi đấy. Món ăn có vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng và thịt cá đều ngấm gia vị chua chua, thơm thơm, quyện với mỡ cá mềm và thơm lừng vô cùng hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon
  • Cách Làm Bún Cá Thì Là
  • Cách Nấu: Bún Chả Cá Thác Lác
  • Món Bún Cá Lóc Miền Tây Dân Dã Thơm Ngon
  • Về Du Lịch Miền Tây Khám Phá 3 Món Bún Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Thái Đặc Biệt Thơm Ngon Mang Đúng Hương Vị Cay Đặc Trưng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Đúng Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Đúng Chất Đặc Sản Của Miền Trung
  • Cách Làm Cá Đuối Nấu Canh Chua Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Chuẩn Vị Đặc Sản Miền Trung
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Ngon Đậm Đà
  • Món ăn Thái Lan cay, ngọt đậm đà và luôn giữ được hương vị tươi ngon của gia vị. Xin mời các bạn thưởng thức món canh chua kiểu Thái là lạ mà quen quen, rất thú vị.

    • Củ xả : 3 củ
    • Gừng : 1 nhánh nhỏ
    • Giềng : 1 nhánh nhỏ
    • Lá chanh : 2 lá
    • Nấm củ : 10 gr ( 10 củ )
    • Nấm kim : 100 gr
    • Ớt đỏ ít cay : 1 quả
    • Chanh quả : 1 quả
    • Tôm yum paste: 2 thìa

    Để nấu món ăn Thái được ngon, đặc biệt là canh chua Thái, ta làm như sau:

    • Đun nước dùng gà : chúng ta cho xương gà và nước vào nồi cùng lúc bật to lửa đun sôi, (chú ý : khi nước dùng gà sôi , váng bọt bẩn sẽ nổi lên mặt nước chúng ta phải lọc bỏ đi sau khi lọc bỏ hết bọt bẩn chúng ta nên vặn nhỏ lửa, tránh không để nước dùng gà sôi quá lâu làm nước dùng sẽ bị đục và có mùi hôi).
    • Sau khi đun nước dùng khoảng 40′ đến 1 tiếng chúng ta vớt xương gà ra.
    • Cắt 5,6 lát gừng , cắt lát 1 quả ớt, 3,4 lát giềng, 2 thìa sa tế hoặc ( tom yum paste của thái lan rất dễ mua ngoài chợ ở những của hàng đồ hộp ) 2 cái lá chanh sau đó chúng ta thả cả vào nồi đun tiếp khoảnng 10 phút nêm gia vị vừa đủ cộng 1 chút đường để tạo vị ngọt cho canh ( lưu ý món canh vị chua cay ngọt là chính nên ta thử sao cho các vị trong món canh phải rõ rệt )
    • Chúng ta phải cân bằng được các gia vị mà chúng ta nêm vào canh thì chúng ta sẽ thành công và có được món canh ngon.
    • Trước khi canh chín khoảng 5 phút chúng ta bỏ nấm củ và nấm kim vào nấu thêm 3 phút.
    • Sau cùng là chúng ta cho nước chanh để tạo 1 chút vị chua cho canh, khi múc canh ra bát chúng ta rắc 1 chút lá mùi lên cho thơm ( canh chi hợp với lá mùi)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Canh Chua Tôm Rau Muống Ngon Ngọt Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Thơm Ngon Mát Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Hải Sản Kiểu Thái Cay Cay Ngon Miệng Ngày Đông
  • Cách Nấu Canh Chua Thái Cho Mâm Cơm Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Kiểu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà Khó Quên
  • 2 Cách Nấu Bún Sườn Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Giá Cá Thát Lát Khuyến Mãi Hôm Nay
  • Thuyết Minh Về Món Bún Cá Long Xuyên
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Châu Đốc, Long Xuyên Đặc Sản An Giang
  • Canh măng chua giúp bạn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, những ngày mưa phùn gió bấc, thời tiết se lạnh như này thì sao? Tất nhiên là món canh măng chua rất phù hợp chứ sao, đó là nét đặc biệt của canh chua, vị ngọt của cá, canh sẽ làm ấm và giữ ấm cho trước hết là bụng của bạn và sau đó là cơ thể bạn, cùng nhau tìm hiểu cách nấu canh cá măng chua ngay sau đây nha.

    Nguyên liệu cần có

    • 1 con cá chép
    • Măng chua
    • Quả cà chua
    • 1/4 quả dứa (thơm)
    • Rau mùi, hành lá, sả, ớt
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu

      Cá chép sát muối, rửa sạch, cắt làm khúc vừa ăn,có thể đem chiên sơ qua tùy thích.

      Tiếp theo các bạn nhặt và rửa sạch hành lá rồi xắt lát mỏng phần đầu hành, còn phần lá hành thì thái nhỏ.

      Cà chua rửa sạch thái miếng cau.

      Ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành lát, với mùi tàu hay rau ngổ bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ

      Sả băm nhỏ

      Trái thơm loại bỏ phần vỏ và mắt rồi đem rửa sạch thái miếng vừa ăn

      Măng chua rửa sạch,

    Chi tiết cách nấu canh cá măng chua

    Bước 1

    Cho chảo lên bếp cho thêm một ít dầu ăn, khi dầu nóng bạn thả cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.

    Bước 2

    Cho chảo lên bếp tiếp tục phi thơm đầu hành trong nồi nấu canh, tiếp đến cho cà chua vào đảo.

    Tiếp đó cho măng vào xào cùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi đảo đều để cho măng ngấm gia vị và xào trong khoảng 5 phút.

    Bước 3

    Tiếp theo là đổ nước vào nồi măng, rồi vặn to lửa để nước sôi.

    Khi thấy nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống một chút,cho phần thơm đã sơ chế vào, rồi sau đó tiếp tục đun thêm tầm 10 phút thì cho cá đã chiên vàng vào rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Lời kết:

    Tô canh thơm ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi đây, cách nấu canh cá măng chua không khó đúng không nào cùng với vị thanh mát và dịu nhẹ mà không hề tanh của món canh cá măng chua chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm tuyệt vời đó, chúc cả nhà mình ngon miệng nha

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Tuyệt Ngon
  • Mách Bạn Công Thức Bún Cá Măng Chua Ngon Ngất Ngây
  • Học Cách Nấu Lẩu Cá Măng Chua Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • Bật Mí Bí Quyết Cách Nấu Món Cá Bông Lau Kho Tộ Đậm Đà Bản Sắc Dân Tộc
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Đầu Đông
  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Kiểu
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà Khó Quên
  • 2 Cách Nấu Bún Sườn Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Giá Cá Thát Lát Khuyến Mãi Hôm Nay
  • Thuyết Minh Về Món Bún Cá Long Xuyên
  • Món canh rất thanh mát ngày hè.

    – 1 con cá diêu hồng

    – 300gam măng chua

    – 2 trái cà chua

    – 1 trái ớt

    – Hành khô, hành tươi, thì là và gia vị.

    Cách làm:

    – Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm. Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.

    – Cà chua thái múi cau. Hành, thì là thái nhỏ.

    – Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.

    – Phi thơm hành khô, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều. Nêm gia vị với mỳ chính, muối.

    – Cho nước vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.

    – Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Cuối cùng cho hành tươi, thì là vào nồi canh và tắt bếp. Múc canh ra tô lớn.

    – 1 con cá chép hoặc cá rô phi khoảng 600g

    – 300g măng chua

    – 3 quả cà chua

    – Hành xanh, thì là

    – 1 củ hành tím

    – Nước mắm, hạt nêm.

    Bước 1:

    – Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ, dọc hành trắng thái nhỏ.

    – Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung. Xé miếng vừa ăn.

    – Cá chép làm sạch cắt đôi ướp chút muối, mì chính.

    Bước 2:

    Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc chừng đốt ngón tay.

    Bước 3:

    Làm nóng chút dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím cùng dọc hành trắng và phi thơm.

    Thêm cà chua, đảo đều. Ở bước này bạn không dùng hết chỗ cà chua mà để lại vài miếng thêm vào khi canh cá gần chín để cà chua còn nguyên miếng và có màu sắc đẹp mắt hơn.

    Bước 4:

    Tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm. Bước này bạn xào kỹ một chút, măng ngấm gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Bước 5:

    Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào. Bạn cũng có thể chiên sơ cá rồi mới cho vào nồi, tuy nhiên mình thích làm thế này hơn, cá cũng không hề bị tanh chút nào đâu.

    Bước 6:

    Đun canh cá thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, đun sôi thì rắc hành lá, thìa là và tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Bún Cá Măng Chua Ngon Ngất Ngây
  • Học Cách Nấu Lẩu Cá Măng Chua Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • Bật Mí Bí Quyết Cách Nấu Món Cá Bông Lau Kho Tộ Đậm Đà Bản Sắc Dân Tộc
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Đầu Đông
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Lóc Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Ngon Hơn Và Chất Lượng Hơn Với Cách Làm Món Canh Cá Lóc Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Học Cách Làm Canh Cá Nấu Chua Đổi Món Cho Cả Nhà
  • 3 Bước Đơn Giản Có Ngay Món Cá Trê Nấu Canh Chua Thơm Ngon Nóng Hổi
  • Không Chỉ Là Món Ăn Ngọt Mát, Canh Cua Rau Đay Còn Là Một Phương Thuốc Chữa Bệnh Kỳ Diệu.
  • Chén Bay Cả Nồi Cơm To Vì Món Canh Cua Rau Đay Quá Hấp Dẫn Này
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Cua Đồng Với Rau Đay
  • Nguyên liệu làm món cá lóc nấu măng chua

    • 500g cá lóc
    • 250g măng chua
    • 1 quả cà chua
    • 50g hành khô và tỏi
    • 150g gồm hành lá, rau mùi, rau ngổ
    • 50 quả ớt sừng
    • Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt
    • Nước mắm ngon, muối, đường kính
    • Rượu trắng, ớt bột, hạt tiêu.

    Hướng dẫn nấu canh cá với măng chua

    Bước 1: Nếu bạn dùng măng chua cho món canh cá lóc nấu măng thì xé sợi sao cho vừa ăn, còn nếu là măng tươi thì thái lát mỏng rồi sau đó rửa sạch cho vào nồi với nước ngập. Đặt nồi lên bếp đun sôi trong vòng 2 phút rồi lấy ra cho ráo nước và rửa cho sạch 1 lần nữa. Đây là cách làm canh cá nấu măng chua để măng bớt chua, măng tươi bớt đắng và măng cũng ngon hơn.

    Tiếp đến bạn đem cá lóc làm sạch rửa sạch rồi rửa lại với rượu trắng sau đó ta cắt thành khúc bề dày tầm 3 đến 4cm.

    Bước 2: Xắt ớt thành lát mỏng, hành lá sau khi đã rửa sạch phần lá ta xắt khúc ngắn còn phần đầu trắng cũng cắt lát mỏng. Mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

    Sau đó chúng ta sẽ đun sôi 1 chút dầu ăn trong chảo, thả cá vào chiên trên lửa vừa để cá vàng giòn. Xong xuôi bạn để riêng cá ra dĩa riêng.

    Bước 3: Bạn dùng một cái nồi làm nóng nó sau đó cho chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho đầu hành vào phi vàng. Sau đó trút măng vào, nêm thêm vào đó 2 thìa café hạt nêm rồi tiếp tục xào măng trong khoảng 5 phút rồi thêm nước vào sao cho vừa với khẩu phần ăn, đun sôi.

    Bước 4: Khi nước đã sôi bạn hãm nhỏ lửa, đun thêm khoảng 10 phút thì cho cá chiên vào, nêm thêm vào 1 thìa café hạt nêm và 1 thìa café nước mắm. Khi nêm vào nồi canh măng cá lóc bạn cần lưu ý không nên dùng đũa khuấy mạnh sẽ làm nát cá. Nhớ kĩ bước này để không làm nồi cách nấu cá với măng chua ngon của mình nha các bạn.

    Cuối cùng ta tắt bếp, thêm mùi tàu, hành lá, ớt vào nữa. Khi thưởng thức các bạn múc canh cá nấu măng ra bát tô, lấy con cá ra một dĩa riêng chấm mắm ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Quỳnh Côi
  • Cách Làm Món Canh Cà Chua Nấu Trứng Thịt Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Chua Cá Bông Lau Đậm Chất Miền Tây
  • Cách Làm Món Canh Măng Chua Nấu Cá Ngon Dễ Làm
  • Tin tức online tv