Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng
  • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
  • Cách Nấu Canh Chua Trái Giác Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • GHẸ NẤU CANH CHUA, CÁC BƯỚC NẤU GHẸ CANH CHUA NGON MIỆNG

    Ghẹ nấu canh chua

    Nguyên liệu ghẹ nấu canh chua

    – 3 con ghẹ

    – 1 lát dứa

    – 100g măng chua

    – 2 quả cà chua

    – 1 củ hành khô

    – Mùi tàu, hành lá

    – Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, chanh.

    Cách làm ghẹ nấu canh chua

    Bước 1: Ghẹ đem rửa sạch với nước, tách bỏ yếm rồi dùng thìa múc phần trứng và gạch để riêng ra bát, vắt ít chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ đem bổ làm đôi rồi tách để ra một bát khác.

    Bước 2: Dứa đem gọt vỏ ngoài, cắt bỏ mắt gai, thái thành từng lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau. Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái mỏng. Măng chua rửa qua với nước, vắt kỹ. Hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho một phần hành băm vào phi thơm. Phần trứng và gạch ghẹ được đổ vào nồi, đảo đều tay, cho tiếp thịt ghẹ vào nồi, tiếp tục đảo đều tay, đổ thêm hai bát nước lọc vào, đun sôi. 

    Bước 4: Bạn bắc chảo lên một bếp khác, phi thơm phần hành băm còn lại, cho cà chua vào đảo đều tay, thêm ít muối để cà chua nhanh nhừ. Măng chua, dứa thái lát được cho vào nồi, đảo đều tay khoảng 10 phút.

    Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp cà chua xào măng, dứa vào trong nồi canh ghẹ, đun sôi thêm 5 phút. Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu vào nồi canh, tắt bếp, múc ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.

    Ghẹ nấu canh chua ngon tuyệt

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!
  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
  • Cách Nấu Canh Chua 4 Kiểu Đơn Giản Mà Cực Ngon, Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Canh Chua Cá Hú
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Don Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Khét
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon
  • Món canh thịt bò nấu dưa chua là một món dễ chế biến và nhanh những vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu món canh thịt bò dưa chua ngon nhất được chúng tôi chia sẽ như bên dưới.

    Hướng dẫn nấu canh thịt bò nấu dưa chua

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò với dưa chua

    150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)

    1 tép tỏi

    1 tép hành tím

    200g dưa chua

    1 trái cà chua – khoảng 100g

    Hành ngò, gia vị.

    Cách nấu món canh thịt bò dưa chua:

    1. Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.
    2. Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
    3. Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi, Hành ngò cắt khúc.
    4. Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.
    5. Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.
    6. Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.
    7. Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.
    8. Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.
    9. Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.
    10. Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.
    11. Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

    Nếu mẹ muốn sử dung hết phần dưa chua muối dư còn lại thì có thể tạn dụng thêm cách chế biến các món khác ngoài món canh thịt bò nấu dưa chua như dưa cải chua xào thịt ba chỉ, cải chua xào trứng..v..v… đều là những món ngon mỗi ngày quen thuộc với gia đình Việt.

    Món cải chua xào thịt bò việt nam

    thịt bò bổ dưỡng như thế nào

    Trong thịt bò, có chứa những dưỡng chất như sau:

    • Protein: Chắc chắn, protein là thành phần chính trong tất cả các loại thịt chứ không riêng gì thịt bò. Trong đó, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Trong đó, loại protein rất quan trọng cho cơ thế, đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.
    • Chất béo: Chất này được chứa trong mỡ bò. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, thường được gọi là thịt nạc, khoảng 5-10% chất béo. Thịt bò có chứa một lượng chất béo khác nhau (chủ yếu là bão hòa và không bão hòa đơn), đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.
    • Các vitamin và khoảng chat: Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

    Ngoài ra, nó còn chứa những hợp chất khác nhau như Creatine, Taurine, Cholesterol, Glutathione, Conjugated linoleic acid (CLA), …

    Những tác dụng của thịt bò

    Đặc biệt, thịt bò có những tác dụng cụ thể và rất quan trọng đối với cơ thể con người

    Phòng chống bệnh thiếu máu: Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Với biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất là suy nhược và mệt mỏi. Trong đó, những thịt màu đỏ thường có lượng sắt rất nhiều, làm cho cơ thể bạn được hồi phục nhanh chóng.

    Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thịt bò thì việc chống thiếu máu còn hiệu quả hơn việc uống thuốc sắt.

    Bà bầu ăn bao nhiêu thịt bò là đủ?

    Đạm là một trong những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng rất cần thiết cho cả mẹ bầu. Tuy nhiên, chọn lựa, tiêu thụ chất đạm như thế nào cho hợp lý và có lợi thì không hẳn bà bầu nào cũng hiểu rõ, bởi việc dùng thiếu hay thừa đạm trong thời kỳ mang thai đều không tốt cho cả mẹ và bé.

    Đạm: thừa hay thiếu đều có hại

    Đạm, hay còn gọi là protein, được xem là chất nền tảng tạo nên sức sống cho cơ thể. Các cơ bắp, xương cốt và nội tạng chủ yếu do protein tạo thành. Đây cũng là chất phát huy tác dụng quan trọng trong hoạt động cơ thể, đồng thời đóng vai trò là chất kích thích miễn dịch, là thành phần cung cấp vitamin, năng lượng. Cho nên, đạm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển và là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho bé yêu của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hè Nắng Nhớ Canh Xương Dọc Mùng Với Sấu Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Dọc Mùng Thanh Mát Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Ốc Nấu Dọc Mùng Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Cach Nau Canh Chua Ca Qua Doc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Bí Cách Làm Cá Chốt Nấu Lá Me Non Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Cháo Cá Chình Cực Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Thưởng Thức Món Canh Chua Cá Cóc
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Trong Những Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Vị Ngon Quyến Rũ
  • Cá Lóc hay còn gọi là cá Quả , đây là một loại cá phổ biến ở nhiều vùng quê Việt Nam , tuy nhiên từng vùng miền khác nhau lại có cách thức chế biến và thưởng thức cũng khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu món canh chua cá lóc theo vị Nam Bộ cực kỳ ngon.

    Cách nấu canh chua cá lóc

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 con cá lóc (cả quả/cá chuối), khoảng 0.7-1kg ( loại cá lớn sẽ bớt mùi tanh hơn)
    • 2- 3 cây bạc hà nấu canh (Miền Bắc có thể sử dụng dọc mùng, tuy nhiên loại cây này gây ngứa, bạn cần biết cách loại bỏ)
    • 3 quả cà chua
    • 10 cây đậu bắp
    • Một nắm giá đỗ, 1 quả ớt tươi
    • 1 phần me chua ( có thể tìm mua loại làm đã làm mềm, rất dễ kiếm)
    • Rau mùi ( ngò rí, ngò gai)
    • Rau ngổ ( ngò ôm)
    • Hành khô, nước mắn, muối, hạt nêm, ..

    Các nguyên liệu nấu canh chua cá quả

    Hướng dẫn nấu canh cá quả

    • Làm sạch vảy cá, mổ bụng và lôi hết các chất bẩn ra bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán làm sạch)
    • Sau đó dùng muối chà sát lên cá và rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước

    Sơ chế cá quả/cá lóc

    • Cà chua rửa sạch thái múi cau
    • Bạc hà cắt vát cho muối vào bóp thật kỹ ( Dọc mùng cần làm cẩn thận để làm mất chất gây ngứa)
    • Hành khô rửa sạch băm nhỏ
    • Đậu bắp thái vát
    • ¼ quả dứa, thái vát
    • Làm sạch rau mùi, rau ngổ, giá đỗ

    Chuẩn bị tiến hành nấu canh chua cá lóc/quả

      Cho hành băm nhỏ vào nồi ( nấu canh chua) phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào thật chín.

      Cho nước vào khoảng 2/3 phần nồi, cho me , đậu bắp, bạch hà , ½ quả ớt , dứa,nêm muối mắm, hạt nêm cho thật vừa và đun sôi lên

      Khi nồi nước sôi già cho cá lóc vào. Đun sôi tất cả trong vòng 20 phút, trước khi tắt bếp cho rau ngổ, rau mùi , giá đỗ, sau đó tắt bếp

    Bài trí và thưởng thức món canh chua cá quả cực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt Mát, Tấm Tắc Khen Ngon Từ Miếng Đầu
  • Canh Chua Cá Chạch Đồng Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Chiều Đông, Nấu Tô Canh Chua Cá Bò Cùng Bạn Lai Rai
  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dành Cho Bạn
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Gà Tuy Lạ Nhưng Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Ngon Với Ngao, Cá, Sườn
  • 4 Cách Nấu Canh Ngao Chua Giúp Đưa Cơm Ngày Nắng Nóng
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Ngon Mê Ly Cho Các Mẹ Bỏ Túi Trong Ngày Hè
  • Vị canh chua từ cải ngọt từ nước hầm sườn non chắc chắc sẽ tạo nên một món ăn tròn vị và đậm đà

    Nguyên liệu nấu món canh dưa cải chua sườn non

    0,5 kg sườn non heo

    100 gram dưa cải chua

    2 quả cà chua

    Gia vị: rau ngổ, hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

    Lưu ý: Nên mua sườn non tươi, mới để chế biến món canh được ngon hơn.

    Các bước chế biến món canh dưa cải chua sườn non

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sườn non rửa sạch, chặt thành từng khúc khoảng 3-4cm. Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thả sườn non vào luộc sơ qua.

    Sau đó, thêm vào sườn non 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi ướp trong vòng 5-10 phút.

    Dưa chua ngâm với nước rồi rửa nhiều lần, vắt thật khô, xắt thành đoạn vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

    Hành, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn với 1 trái ớt hiểm.

    Rau ngổ, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

    Bước 2: Chế biến canh dưa cải chua sườn non

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, phi đến lúc có màu vàng và thơm lừng thì trút sườn non đã ướp vào. Đảo sườn trong vòng 3 phút cho ngấm gia vị.

    Sau đó, múc sườn ra xoong, thêm 700ml nước, vặn lửa lớn rồi nấu trong vòng 10 – 15 phút. Đợi nước sôi sùng sục thì vớt sạch bọt, hạ lửa, tiếp tục nấu cho sườn mềm. Lưu ý: muốn nước canh trong vắt thì nên vớt sạch bọt thường xuyên.

    Dùng ngay chảo vừa xào sườn non, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng già thì cho dưa cải chua vào, nêm 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều dưa cải chua trong vòng 2-3 phút thì tắt bếp.

    Khi nấu sườn non được 15 phút thì cho dưa cải chua đã xào vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nấu thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, thêm một ít nước mắm vào để món canh dậy hương thơm.

    Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản, món canh dưa cải chua nấu sườn non đã được nấu xong.

    Bước 3: Trình bày món ăn

    Múc canh dưa cải chua nấu sườn non ra tô, rắc một ít hành lá, rau ngổ và tiêu. Thưởng thức cùng cơm trắng, kèm nước mắm dằm ớt cay.

    Món canh có vị chua nhẹ, thơm lừng mùi thịt và cải. Ăn miếng sườn non sẽ cảm nhận được độ dai từ thịt, mềm của xương và sụn giòn sần sật. Đây là món canh giúp cả nhà giải nhiệt, bổ dưỡng và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Sườn Chua Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Mồng Tơi Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay
  • Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Rau Ngót Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Mai Nấu Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Cá Mòi Chua Dân Dã Mà Khó Quên
  • Cá Mòi Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Chua Cá Mè Không Tanh Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất
  • Gợi Ý Cách Nấu Canh Chua Đơn Giản Mà Ngon Vô Đối
  • Canh chua cá ngon, ngọt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà

    Cá mai là một loài cá biển nhỏ, mảnh, bằng khoảng chừng ngón tay trỏ, giống như cá cơm nhưng ít có mùi tanh hơn, cá có thân hình nhỏ dài trắng sọc, thịt trong, săn chắc. Cá mai bơi cùng nhau, tạo thành đàn trong các vùng nước sâu, con nhỏ vào các vùng cửa sông, nhưng sau đó lại ra biển. Chúng ăn cả động vật và thực vật phù du.

    Vào đầu tháng 4 đến tháng 11 âm lịch là mùa cá mai tập trung thành đàn đi kiếm ăn và giao phối để sinh sản. Và đây cũng chính là mùa đánh bắt cá mai của ngư dân các vùng cửa sông ven biển ở các tỉnh, thành phố: Nha Trang, Vũng Tàu, Quảng Ninh, Hải Phòng… Chúng được ngư dân đánh bắt bằng loại lưới cỡ nhỏ.

    Cá mai có thân hình nhỏ như ngón tay, thịt chắc, ít tanh

    Thịt cá mai có vị ngọt, giòn, không tanh, không bị nhờn nhớt và bở. Nếu cá lớn bằng hai ngón tay thì chế biến cần rút hết xương, nếu nhỏ hơn thì chỉ cần rút nửa xương phía bụng, để lại chút xương đuôi.

    Cá mai được chế biến thành nhiều món như canh cá mai nấu riêu chua, gỏi cá mai, cá mai kho tiêu, kho đường hay chiên giòn, xào chua ngọt đều rất ngon. Tuy nhiên, món canh chua cá mai là món ngon nhất, ngọt, mát, thanh thanh sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả.

    Để chế biến canh chua cá mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Nguyên liệu:

    – Cá mai: 300gr

    – Khế chua: 1 quả (có thể thay bằng các loại quả chua khác, tùy theo mùa)

    – Cà chua: 1 quả

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Gừng tươi, hành khô, thì là, hành hoa, rau mùi.

    – Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, tùy khẩu vị.

    Các bước nấu canh chua cá mai

    Bước 1: Thì là, hành hoa, rau mùi thái vừa ăn (hoặc thái nhỏ tùy ý thích). Cà chua bổ cau, gừng tươi, hành khô gọt nhặt sạch, đập dập. Khế chua rửa sạch gọt vỏ cắt lát mỏng.

    Bước 2: Cá mai mua về làm vảy cho sạch, bỏ đầu, bỏ đuôi, rửa qua nước muối loãng, để ráo. Ướp với chút gia vị, gừng tươi và hành khô đã đập dập.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 bát nước, thả khế và cà chua đã bổ cau, thêm chút gừng, nước mắm, vài lát ớt tươi vào. Đun hỗn hợp nước đến khi sôi thì thả cá đã ướp vào, đun sôi khoảng 5 phút cho chín cá. Thả hành, thì là, rau răm đã thái nhỏ vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

    Thế là các bước thực hiện xong bát canh cá mai nấu chua có vị chua chua, ngọt thanh của cá biển. Mùa Đông ăn nóng và thêm 1 củ su hào vào nấu cùng thì rất là ngon!

    Khánh Hương H+

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Linh Ngon Như Nhà Hàng
  • Cá Khế Biến Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Làm Món Gì?
  • 2 Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đổi Món Cho Bữa Cơm Nhà Thêm Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Đậm Đà
  • 2 Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Chua Ngon Và Nhanh, Dễ Làm
  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Xứ Nẩu!
  • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt
  • Ghẹ Nấu Canh Chua Dọc Mùng
  • Tự Làm Canh Chua Ghẹ Nấu Dọc Mùng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Ngó Sen Nấu Canh Chua Thịt Gà
  • Ẩm thực

    Bát canh dưa chua nấu với sườn lợn làm cho bữa cơm mỗi gia đình thêm hấp dẫn và ăn ngon. Nhớ lắm những ngày mưa, khi đã thỏa thê dầm mình cùng nước lạnh ở ngoài về, được ăn “canh dưa nấu sườn” của mẹ, bát canh nóng hổi mới được mẹ bắc từ bếp xuống, hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp căn nhà, không khí ấm cúng bắt đầu bao phủ. Cái bộn bề cuộc sống trên đôi mắt mẹ dường như tan biến, khi nhìn thấy đứa con thơ ngồi húp ngon lành từng ngụm canh mình nấu. “Canh dưa nấu sườn” không chỉ ấm lòng mỗi ngày mưa gió mà còn là ký ức tuổi thơ ai đó đã từng.

     

    CANH SƯỜN VỚI DƯA CHUA

    Dưa cải muối nếu để lâu ăn không sẽ rất chua, nhiều khi chua quá ngại có khi mình lại bỏ đi nhưng chỉ cần dùng dưa chua đó nấu một bát canh với sườn thì đảm bao ngon tuyệt. Cách nấu món này đơn giản nhưng ăn lại rất ngon miệng và đặc biệt là nhờ bí quyết cho thêm chút lạc, món canh dưa thơm và ngon hơn rất nhiều. Vị dưa thanh thanh chua cùng với vị bùi bùi của lạc sẽ khiến bạn thích thú cho xem.

    Hướng dẫn cách nấu:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh sườn nấu dưa chua:

    300 g sườn non

    1 quả cà chua

    250 g dưa chua

    1/4 củ hành tây

    1 tép tỏi, 2 tép hành lá

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần đầu hành lá bạn để riêng, cắt khúc 3 cm và chẻ sợi.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

    Với dưa chua bạn vắt cho hết nước chua, đem rửa lại vài lần dưới nước sạch và vắt khô.

    Sườn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem sườn đi luộc qua, vợi cách làm này bạn sẽ có món canh sườn được ngon và nước sườn trong, đó cũng chính là cách mà bạn có thể bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như chính các thành viên trong gia đình bởi với vấn đề ATTP hiện nay đang bị bỏ ngỏ, chỉ cần bạn lưu ý hơn một chút trong khâu sơ chế nguyên liệu là có thể an tâm hơn rất nhiều rồi.

    Sau khi đã luộc qua, bạn đem sườn quả dưới vòi nước sạch cho hết phần bọt bám quanh. cho sườn ra tô và ướp với 1/2 tiêu, 1 hạt nêm, 1/3 đường, 1 nước mắm, 1/2 muối trộn đều và ướp chừng 20 phút cho sườn ngấm gia vị.

    Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào nồi và làm nóng, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là sườn vào đảo đều, khi bạn thấy sườn săn và bắt đầu dậy mùi thơm, cho dưa chua vào đảo, nêm thêm chút hạt nêm và muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua 4 Kiểu Đơn Giản Mà Cực Ngon, Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Canh Chua Cá Hú
  • Nguyên Nhân Nước Dùng Bị Đục Và Cách Xử Lý
  • Cùng “Thám Hiểm” Canh Chua Cá Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Ngày Nào Cũng Hợp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Mát Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách nấu canh chua cá basa

    Cá basa là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao của nó. Chính vì thế nhiều người lựa chọn thực phẩm này để chế biến các món ăn, đặc biệt là canh chua cá basa. Nguyên liệu:

    • Cá basa: 500g
    • Cà chua: 2 quả
    • Dứa: 1/2 quả
    • Dọc mùng
    • Giá đỗ: 100g
    • Ớt, hành khô
    • Đậu bắp
    • Nước me chua
    • Mùi tàu, ngổ
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua cá basa

    Cá basa đem làm sạch rồi cắt thành từng khúc, sau đó rửa sạch với nước

    – Dứa gọt bỏ vỏ mắt, sau đó thái lát lát mỏng khoảng 1cm

    – Dọc mùng đêm tước vỏ xơ, thái vát mỏng rồi đêm ngâm với muối tinh khoảng 10 phút. Sau đó dùng tay bóp thật nát cho hết nước ngứa rồi đem đi rửa lại với nước. Lưu ý phải ngâm muối bóp nát trước mới đem đi rửa để tránh canh chua cá basa bị ngứa.

    – Đậu bắp đem đi rửa sạch, thái lát

    – Mùi tàu, rau ngổ nhặt bỏ rễ, đem rửa sạch sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 2,5cm

    – Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ

    cà chua rửa sạch thái lát mỏng

    Bước 1: Lấy cá đã rửa sạch đem ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, sau đó thả cá vào rán qua cho vàng đều hai mặt là được rồi gắp ra đĩa

    Bước 3: Cho hành khô vào chảo mỡ phi cho vàng, rồi đổ cà chua vào xào chung nêm gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó cho thêm nước vào tùy theo số lượng người ăn trong gia đình.

    Bước 4: Khi nước đã sôi thì thả cá vào ninh khoảng 15 phút cho cá ngấm rồi nêm thêm nước mắm, nước me chua, ớt, đường sao cho vừa miệng ăn. Lưu ý khi nước sôi thì mới nên thả cá vào không thì cá sẽ bị tanh.

    Bước 5: Tiếp đó bạn cho dứa thơm + cà chua + đậu bắp + dọc mùng vào đun sôi lần nữa. Cuối cùng bạn cho giá đỗ, rau mùi, rau ngổ vào trần qua là chín. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh chua cá basa cực ngon này rồi, bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Nhanh Gọn Ngày Đầu Tuần
  • Sự Thật Về Lớp Bọt Của Nước Xương Hầm Và Mẹo Làm Nước Xương Trong Vắt
  • Mẹo Giúp Bạn Nấu Nước Dùng Không Bị Đục
  • Thanh Mát Với Món Canh Chua Thịt Băm Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho 4 Mùa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc, Canh Chua Cá Diêu Hồng, Cá Hú Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Canh Cá Rô Đồng Nấu Cải Bẹ Xanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Canh Đậu Phụ Cà Chua Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Với Rau Muống, Chua Ngọt Siêu Ngon
  • Canh chua cá không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn thế, món canh chua cũng có thể dễ dàng chế biến từ các loại cá khác nhau: canh chua cá lóc, canh riêu cá dìa, canh cá nấu dọc mùng. Mỗi loại canh cá sẽ cho giá trị dinh dưỡng và hương vị khác nhau.

    Cách chọn cá ngon để nấu canh chua

    Khi chọn cá nên chú ý chọn những con cá ta còn tươi sống, có phần mắt tinh anh, cầm lên chắc tay, có quẫy đạp, di chuyển nhanh nhẹn.

    Không nên mua những con cá đã chết, mắt đục, phần thân cầm lên mềm nhũn, không chắc tay hay không quẫy đạp, thì là cá ươn, không ngon, thịt bở, có nhiều chất bảo quản và sẽ khó đánh vảy.

    Một điểm dễ phân biệt cá tươi là phần hậu môn của cá sẽ rất nhỏ, nếu bị nở to thì cá đã rất ươn, ốm bệnh hoặc có khi bị tẩm ướp chất bảo quản.

    Cách sơ chế cá sạch hết mùi tanh

    Sau khi đã chọn được con cá ưng ý, tốt nhất bạn nên nhờ người bán làm cá: cạo sạch vẩy, cắt vây, cắt bỏ phần mang và ruột dơ cho gọn gàng và không bị bấy thịt cá.

    Mang phần cá đã được làm ruột chà xát với muối hột hoặc rửa kỹ bằng rượu trắng/ nước chanh/ giấm/ nước vo gạo…bất cứ thứ nào bạn có sẵn để khử sạch hết nhớt và khử mùi tanh.

    Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh rồi cắt khúc vừa ăn.

    1. Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc cà chua ngon đơn giản

    Canh chua nấu với cá lóc là món ăn có nguồn gốc từ vùng đất Nam Bộ, từ lâu đã trở thành món canh chua “quốc dân” quen thuộc và hấp dẫn với tất cả mọi người.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá lóc: 1 con khoảng 6-7 lạng đã làm sạch
    • Cà chua: 2 trái
    • Đậu bắp: 5 trái
    • Bạc hà (dọc mùng): 2 cây
    • Thơm: 1 góc tư trái vừa
    • Giá sống: 1 lạng
    • Me chua chín: ½ lạng
    • Rau thơm: ngò tàu, ngổ.
    • Hành lá
    • Hành khô
    • Ớt bột
    • Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn,…

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá lóc: sau khi đã làm sạch, cắt khúc vừa ăn, tẩm gia vị trong 15 phút cho ngấm.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt múi cau vừa ăn.
    • Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống và đuôi, cắt khúc vừa ăn
    • Bạc hà tước vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt xéo vừa ăn
    • Thơm rửa sơ nhẹ nhàng, cắt xéo vừa ăn.
    • Giá sống ngâm với nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lã và để ráo.
    • Rau thơm, hành lá: bỏ rễ, làm sạch rồi cắt nhỏ
    • Hành khô tước bỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Me chua chín ngâm với nước nóng, dầm cho tan thịt me, lọc lấy nước, bỏ hạt.

    Cách nấu canh chua cá lóc ngon

    Bước 1: Khử dầu ăn với phần hành khô đã băm nhỏ, cho cà chua và thơm vào xào sơ để tạo màu và mùi thơm rồi vớt ra.

    Bước 2: Cho cá vào xào sơ, đảo thật nhẹ để không nát cá rồi cho nước lọc vào vừa đủ khẩu phần để nấu canh. Cho tiếp phần nước me đã lọc vào. Nêm vào tí hạt nêm, muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn.

    Bước 3: Nấu sôi khoảng 3-5 phút cho cá chín tới, thường xuyên hớt bọt để nước trong.

    Bước 4: Cho đậu bắp, bạc hà, giá sống, cà chua và thơm nào nồi. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Có thể cho vào tí xíu ớt bột để có vị cay nếu muốn.

    Bước 5: Nấu thêm 1-2 phút nữa cho sôi rồi cho rau thơm, hành lá, hạt tiêu vào rồi tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức cùng nước mắm ớt mặn và cơm trắng hoặc bún.

    2. Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng đậu bắp bạc hà

    Ngoài nấu với cá lóc, món canh chua cá diêu hồng cũng được các bà nội trợ nấu nhiều vì loại cá này thơm ngon, béo ngậy, giá thành khá rẻ và dễ tìm mua nên ai ai cũng có thể ăn được.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá diêu hồng: 1 con vừa khoảng 1 kg đã làm sạch
    • Cà chua bi: 1 lạng
    • Đậu bắp: 80 gram
    • Bạc hà (dọc mùng): 80 gram
    • Thơm: 80 gram
    • Giá sống: 50 gram
    • Ngò om 10 gram
    • Ngò gai 10 gram
    • Hành lá 10 gram
    • Hành khô: 1-2 củ
    • Nước cốt me 150 ml
    • Tỏi 50 gram
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 80 ml
    • Đường trắng 100 gram
    • Hạt nêm 20 gram

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá diêu hồng sau khi đã làm sạch, để ráo thì cắt khúc vừa ăn.
    • Bạc hà tước vỏ, cắt lát xéo. Cà chua bi cắt đôi. Thơm cắt miếng vừa ăn.
    • Đậu bắp cắt bỏ cuốn và phần đầu nhọn, sau đó cắt đôi.
    • Ớt cắt lát. Hành lá, ngò gai, ngò om cắt khúc. Giá rửa sạch để ráo nước.

    Cách nấu canh chua cá diêu hồng

    Bước 1: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Vớt tỏi ra để riêng trong 1 chén. Cho 1/2 số cà chua bi vào nồi, xào cho cà mềm nhừ.

    Bước 2: Tiếp theo đổ vào nồi 1,2 lít nước. Thêm cá diêu hồng, nấu cho cá chín rồi vớt cá ra để riêng.

    Bước 3: Thêm bạc hà, thơm, đậu bắp, 1/2 số cà chua bi vào nấu khoảng 5 phút cho nước sôi lại. Nêm nếm với 80ml nước mắm, 100gr đường, 20gr hạt nêm, 150ml nước cốt me.

    Bước 4: Thêm giá, ớt, hành ngò vào nồi cùng với tỏi phi lúc nãy, đun thêm tí xíu rồi tắt lửa, cho ra tô và thưởng thức ngay cùng nước mắm ớt mặn và cơm/bún tươi.

    3. Cách Nấu Canh Chua Cá Hú với thơm, đậu bắp

    Trong 3 cách làm món canh chua này thì canh chua cá hú là món hơi lạ vì loài cá này chỉ xuất hiện ở 1 số địa phương nhất định và có tên gọi khác nhau theo từng vùng miền nên cũng không nhiều người biết về cái tên cá hú.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá hú 1 con vừa đã làm sạch
    • Thơm 1/3 Trái
    • Ngò om 100 Gr
    • Me 50 Gr
    • Rau muống 150 Gr
    • Đậu bắp 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Ngò gai 50 Gr

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá hú làm sạch, rửa lại với nước, cắt khúc, cho ra tô.
    • Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Me ngâm nước ấm, dầm nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ hạt.
    • Thơm cắt miếng vừa ăn, đậu bắp cắt lát xéo.
    • Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ còn rau muống nhặt, ngắt đoạn vừa ăn.

    Cách nấu canh chua cá hú ngon

    Bước 1: Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá hú vào, chiên sơ qua 2 mặt để khi nấu không bị nát cá.

    Bước 2: Đổ 350ml nước lạnh vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho nước cốt me vào, nấu chung.

    Bước 3: Tiếp theo, cho thơm, ngò om, ngò gai, rau muống, đậu bắp vào, nấu sôi 1 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn.

    Bước 4: Tắt bếp, múc canh chua cá hú và rau ra tô, chén lớn. Rắc một ít ngò gai, rau ngổ, ớt xắt lên trên để tạo thểm mùi thơm và vị cay. Món canh chua cá hú có thể ăn kèm với cơm và nước mắm ớt.

    Nấu canh chua cá không khó, bí quyết chính là món canh làm sao hội tụ được đủ các vị chua, ngọt, mặn là bạn đã thành công. Canh chua nấu cá hú thơm ngon, ngọt mát, dùng với cơm trắng hay bún đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Khó Cưỡng Ăn Tức Thì
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Với Mướp, Cà Chua Ngon, Đậm Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấm Ngọt Không Thể Chối Từ
  • Giải Nhiệt Ngày Nắng Cho Cả Nhà Với Canh Cà Chua Nấm Bào Ngư
  • Nấu Canh Chua Cá Này Làm Mồi Nhậu: 2 Người Cứng Hàm, 3 Ngưng Tim Phải Thở Bằng Máy Ở Hậu Giang
  • Quả Dọc Nấu Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Chiêu Chế Biến 5 Món Từ Quả Sung Cực Ngon, Giúp Sản Phụ Sau Sinh Sữa Về Tràn Trề
  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon
  • Cách Làm Sinh Tố Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Gấc Đỏ Ngày Tết Thay Lời Chúc May Mắn Đầu Năm
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Vô Cùng Đơn Giản
  • Quả dọc nấu canh chua – 60k/kg

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ bảy, 04 Tháng 7 2022 08:03
    Viết bởi Admin3
    Lượt xem: 1393

    Với một đất nước khí hậu nhiêt đới như nước ta, những ngày nắng nóng, bát canh dọc chua vừa giúp cân bằng thân nhiệt, bổ sung nước cho cơ thể lại đưa cơm và hợp khẩu vị với nhiều người. Hiện quả dọc được bán tại Chợ Sạch với giá : 60k/kg .

    Món canh chua phổ biến ở mọi vùng miền, trong đó vị chua dịu dàng nơi bát canh của miền Bắc đã khiến bao người phải vấn vương. Chỉ với một món canh chua mà có đến nhiều gia vị khác nhau để làm nên đặc trưng của nó ở mỗi vùng, tỉnh thành khác nhau. Chắc chắn không thể không kể đến quả dọc, một trong những quả gia vị có vị chua, góp phần trong nồi canh chua của mẹ.

    Mô tả cây dọc :

    – Cây gỗ trung bình, cao 10-15 m. Thân có nhiều u lồi. Cành ngang, có mủ vàng. Lá mọc đối, hình trứng ngược hay hình trái xoan, mép nguyên. Hoa đơn tính, khác gốc, ra hoa vào mùa hè – thu, hoa đực mọc ở ngọn tán-cờ. Quả thịt hình cầu, khi chín màu vàng, 4 hạt dài, vỏ cứng. Cây ưa sáng và ẩm, có khả năng chịu hạn. Trồng bằng hạt hoặc cây con

    Trái dọc hình cầu, thường có vào mùa hè và đầu thu, nên mỗi lần hè tới, tôi thường tranh thủ năn nỉ mẹ làm món canh chua trái dọc cho mình ăn.

    Thành phần hóa học:

    – Hạt chứa dầu béo, vỏ quả và vỏ thân chứa tanin

    Chả cá thác lác nguyên chất – 320k/kg

    Dùng làm thuốc: Xem Thêm :

    – Lá và quả có vị chua. Quả và vỏ cây có tác dụng tiêu thũng, làm se, giảm đau.

    Công dụng khác: – Cây dọc được trồng làm cảnh, dùng thắp sáng, chế sơn, làm dược liệu.

    Các bài thuốc dân gian:

    – Dầu dọc có thể thay thế dầu vừng, dầu lạc để đắp mụn nhọt khi chưa vỡ mủ (lọc dầu lấy phần trong, trộn với nghệ vàng phết lên giấy mềm mà đắp, hoặc bôi thẳng vào nốt ghẻ ruồi (nấu với hạt cây máu chó), còn dùng trị chốc lở, mụn nhọt. Dầu dọc có thể dùng làm xà phòng và dầu nhờn.

    Cách lựa chọn quả dọc để nấu canh ngon nhất :

    Kê Gà Đông Tảo – 900k/kg

    Muốn nấu canh chua không được lựa trái dọc non màu xanh nhạt, cũng không nên lựa trái màu vàng, vì như thế là trái đã chín, không có độ chua. Thường lựa trái dọc có màu xanh sậm, sẽ làm cho món canh chua vừa có vị chua lại thanh. Xem Thêm :

    Không nên lựa trái dọc màu vàng, vì như thế là trái đã chín, không có độ chua

    Dọc mua về, sau khi rửa sạch thì nướng lên cho đến khi vỏ của trái đã ngả sang vàng. Bóc lớp vỏ bên ngoài, và rửa sạch lần nữa để chuẩn bị nấu canh chua.

    Canh chua trái dọc ngon nhất là phải kết hợp chung với cá lóc, chút nghệ, rau ngò ôm. Để nấu canh chua, đầu tiên mẹ thường ướp cá với chút nghệ, chút gia vị cho cá thấm đều.

    Trong lúc chờ cá thấm gia vị, mẹ đun sôi trái dọc với nước, chuẩn bị cho nồi nước chua. Kế đó, dầm trái dọc ra cho vị chua thấm đều, rồi bỏ cá và cà chua đã xắt sẵn vào, tiếp tục cho lên bếp đun sôi.

    Trong quá trình nấu, sẽ nêm gia vị như: muối, hạt nêm, chút nước mắm cho vừa miệng. Đợi khi nồi canh sôi, tiếp tục cho rau ngổ, ngò gai đã xắt nhỏ vào nồi canh cho dậy mùi thơm.

    Canh chua trái dọc sẽ trông bắt mắt với màu vàng của nghệ, màu đỏ từ cà chua, màu xanh của rau om ngò gai. Nếu thích ăn cay, có thể chuẩn bị một chén nước mắm, cùng vài lát ớt để ăn kèm với cá.

    Hiện quả dọc đang được bán tại Chợ Sạch với giá : 60k/kg

    Quý khác muốn đặt mua quả dọc vui lòng liên hệ :

    Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

    Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

    Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

    Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gội Đầu Bằng Bồ Kết Đúng Cách Sạch Gàu, Giảm Rụng Tóc
  • Cách Nấu Cao Bồ Kết Làm Nước Gội Đầu Mượt Tóc Đơn Giản
  • Cách Nấu, Gội Đầu Bằng Trái Bồ Kết Đúng Cách
  • Địa Chỉ Bán Trái Bồ Kết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sữa Hạt Óc Chó Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100